Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015

Lại thêm vụ lùm xùm trên VTV: ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC "VINH DANH" KẺ HÀNH NGHỀ MÊ TÍN DỊ ĐOAN TỪNG BỊ XỬ PHẠT HÀNH CHÍNH


Thầy bói Phan Bá Huỳnh (phải) được ông Dương Trung Quốc vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam 2015”
Đã nhiều năm, chương trình Vinh quang Việt Nam trở thành sự kiện văn hóa, chính trị được công chúng quan tâm. Năm nay, chương trình "Vinh quang Việt Nam" với chủ đề được quảng cáo là: "Vì hòa bình thịnh vượng, tôn vinh tình yêu đối với dân tộc, tình yêu đối với Tổ quốc" diễn ra vào ngày 16/8/2015, tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình do Hội Khoa học lịch sử Việt Nam chủ trì, phối hợp với VTV, Công ty Hữu Nghị Á Châu và một số cơ quan khác. Điều hài hước năm nay ở chỗ, ông thầy bói Phan Bá Huỳnh (ở xã Tam Giang, huyện Krông Năng, Đắk Lắk), người đã từng bị xử phạt hành chính vì hành nghề mê tín dị đoan lại được vinh danh như một "điển hình tiên tiến Toàn quốc!
TTO - Ông Huỳnh hành nghề bói toán gần 10 năm nay và từng bị công an phạt hành chính vì hành nghề mê tín dị đoan. Nhưng ngày 16-8, ông được vinh danh là "điển hình tiên tiến" trong chương trình trên.
 Thầy bói Phan Bá Huỳnh (phải) được vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam 2015” - Ảnh chụp từ clip của chương trình

Chiều 15-9, bà Nông Thị Thu - trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Krông Năng (Đắk Lắk) - xác nhận “thầy bói” Phan Bá Huỳnh (ở xã Tam Giang, huyện Krông Năng, Đắk Lắk) đã được vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam 2015” diễn ra ngày 16-8 tại Hà Nội.

Cùng ngày, trong buổi họp báo định kỳ của UBND tỉnh Đắk Lắk, UBND tỉnh này đã yêu cầu huyện Krông Năng xác minh việc được “vinh danh” của ông Huỳnh.

Bà Thu đã bày tỏ sự ngạc nhiên và bức xúc khi biết ông Huỳnh được vinh danh như một gương mặt tiêu biểu của chương trình. Chính quyền địa phương huyện Krông Năng xác nhận ông Phan Bá Huỳnh hành nghề bói toán gần 10 năm nay và từng bị công an địa phương xử phạt hành chính vì hành nghề mê tín dị đoan.

Theo bà Thu, trước đó người dân địa phương hầu như không ai biết thông tin về vụ việc này cho đến khi tên ông Huỳnh được xướng lên trong chương trình qua truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1.

Xem lại chương trình “Vinh quang Việt Nam 2015” phát trực tiếp trên VTV1 ngày 16-8, chúng tôi thấy phần tuyên dương “điển hình tiên tiến”, cùng với nhiều cá nhân, tổ chức khác, người dẫn chương trình đọc “xin kính mời ông Phan Bá Huỳnh ở Krông Năng, Đắk Lắk”. Mỗi gương điển hình tiên tiến sẽ được tặng một “tượng vàng Thánh Gióng”.

Được biết, chương trình “Vinh quang Việt Nam 2015” do Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, báo CAND, báo Đại Đoàn Kết, VTV, ANTV và Công ty Hữu Nghị Á Châu phối hợp tổ chức.

LĨNH HỒNG/Tuổi trẻ

 =======================

THỰC HƯ CHUYỆN "TÔN VINH" THẦY BÓI 

Những ngày gần đây, dư luận Đăk Lăk hết sức bất bình khi một người hành nghề mê tín dị đoan, chẳng giúp ích được gì cho xã hội lại được xướng danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam” như một gương mặt tiêu biểu.


Chương trình Vinh quang Việt Nam với chủ đề: “Vì hòa bình thịnh vượng, tôn vinh tình yêu đối với dân tộc, tình yêu đối với Tổ quốc” vừa được Hội Khoa học lịch sử Việt Nam phối hợp Báo Công an nhân dân, Báo Đại Đoàn Kết, Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Hữu nghị Á Châu tổ chức.13 tuổi đã trở thành “thánh”

thuc hu chuyen “ton vinh” thay boi - 1
Việc ông Huỳnh (phải) được “tôn vinh” khiến cán bộ, nhân dân địa phương ở Đăk Lăk bất bình.

 Chúng tôi đã trực tiếp gặp ông Phan Bá Huỳnh (xã Tam Giang, huyện Krông Năng, Đăk Lăk)- người được tôn vinh nói trên- và thật sự không thể không choáng váng với những gì mà ông Huỳnh cho rằng đó là “tài năng” chỉ mình ông có được.  Từng bị phạt hành chính vì hành nghề mê tín dị đoan, nhưng trước mặt chúng tôi, trong đó có chủ tịch UBND  xã Tam Giang, ông Huỳnh vẫn chẳng ngần ngại khẳng định mình làm nghề chữa bệnh… âm. Rồi cứ thế ông Huỳnh luyên thuyên về những “thành tích” cứu người của mình. Đấy là một cháu bé mới học lớp mầm bị “vong nhập” nên một hôm đã chỉ vào mặt ông nội hỏi: “Mày là thằng nào”. Khi đứa bé này được đưa đến nhà, ông Huỳnh bảo cứ thả nó ra. Đứa bé vừa được thả ra liền bị té cái rầm, chảy máu mồm… và sau đó hết bệnh. Hay chuyện một người nọ đã đi đến 5 “thầy” vẫn không hết bệnh, nhưng chỉ đến nhà ông ngồi vài tiếng đồng hồ đã khỏi bệnh ngay. “Phương pháp chữa bệnh của tôi là không chữa gì hết, không dùng thuốc gì hết, chỉ ngồi nói chuyện với tôi là khỏi”- “thánh” Huỳnh nói với chúng tôi.  “Thánh” Huỳnh, cho biết, mình có khả năng “độ vong”, ai mắc “bệnh âm” ông đều chữa được. Hỏi từ trước đến nay chữa được bao nhiêu người, “thánh” cao giọng: “Vô số như cát sông hà. Nếu như anh đi hỏi, cả đất nước về đây chứ không phải một người”. Thế nhưng khi chúng tôi ngỏ ý muốn gặp được một người từng được “thánh” chữa bệnh thì ông Huỳnh lại bảo, quanh đây chẳng có ai cả. Rồi ông nói với vẻ huyền bí: “Ở gần đây làm sao mắc bệnh được”.

“Thánh” Huỳnh kể, từ khi mới sinh ra ông đã có một cái răng. Và để có khả năng chữa “bệnh âm”, từ nhỏ ông đã trải qua nhiều biến cố. Ngay như chuyện mắt ông bị lác do một đứa bạn xô té cũng có thể là một biến cố giúp ông có khả năng “siêu phàm” như hiện tại. Khi lên 13 tuổi, “thánh” Huỳnh đã biết mình có khả năng chữa “bệnh âm”.

Học lớp 3 làm trưởng phòng kinh doanh(?!)
 
Thầy bói Huỳnh
Theo ông Trần Phú Hùng-  Bí thư Huyện ủy Krông Năng, hiện địa phương đã có báo cáo về đề xuất cấp trên làm rõ sự việc. Nếu ông Huỳnh không xứng đáng được tôn vinh thì đề xuất thu hồi lại giải thưởng.
“Thánh” Huỳnh cho biết, ngoài việc chữa bệnh âm thì hiện nay ông đang làm việc cho Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy- một công ty bán hàng đa cấp. Ông Huỳnh vào công ty này năm 2014, nhưng hiện nay đã là trưởng phòng kinh doanh với mức lương hơn 30 triệu đồng/tháng. Thấy chúng tôi xuýt xoa, ông được thể “nổ”: “Tháng vừa rồi không đi làm nhưng cũng được nhận hơn 8 triệu đồng tiền hoa hồng. Mấy tháng trước có tháng nhận được đến 65 triệu đồng. Nhờ làm như thế mà gia đình tôi có được cuộc sống như thế này đấy chứ”. Khi ông Huỳnh nói câu này, chúng tôi mới để ý nơi mình đang ngồi là một căn phòng chật chội hết sức bừa bộn. Gian nhà bên ngoài mặc dù là chỗ thờ tự nhưng cũng chẳng mấy gọn gàng với lỉnh kỉnh ly tách, lọ hoa bỏ bừa bãi. Tất cả chẳng hề ăn nhập gì mà thậm chí rất đối nghịch với cái vẻ ngoài chải chuốt, quần là áo lượt rất kỹ càng của “thánh” Huỳnh. Chợt chúng tôi nhớ đến hình ảnh một người bán hàng đa cấp đã bị Công an tỉnh Đăk Lăk khởi tố hình sự. Cũng quần áo tinh tươm thậm chí là đi cả ôtô nhưng khi lộ ra mọi người mới biết tất cả những hào nhoáng của đối tượng này đều là của… mượn.

Để chứng minh cho thu nhập của mình, ông Huỳnh cho chúng tôi xem “bảng lương” được viết tay trên những mảnh giấy màu vàng to bằng lòng bàn tay. Rồi ông luyên thuyên về sự lớn mạnh của công ty mà ông đang làm. Bằng chứng ông đưa cho chúng tôi xem là một mớ hình ảnh nhòe nhoẹt do được chụp lại được đóng cẩn thận thành tập. Thậm chí, ông còn mạnh miệng bảo rằng, chính... Thủ tướng đã cấp phép cho công ty ông hoạt động. Và nhiều điều ông này nói ra chúng tôi thật sự không dám nhắc lại.

Thế nhưng khi chúng tôi hỏi về việc học hành, “thánh” Huỳnh bảo: “Tôi không học được mạnh”. Chẳng biết, việc học “không được mạnh” của “thánh” Huỳnh ở mức nào nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi, ông này chỉ mới học đến lớp 3. Và rõ ràng với trình độ đó mà được bổ nhiệm trưởng phòng kinh doanh thì đúng là “thánh” thật(!?)

Thông tin từ địa phương, ông Huỳnh (sinh năm 1981, quê huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), vào Tam Giang sinh sống từ năm 1999. Ông Huỳnh hiện sống cùng vợ và 2 đứa con, trước đây ông này đã có một đời vợ. Khi mới vào Tam Giang, ông Huỳnh làm nông, gần 10 năm nay thêm “nghề” bói toán. Công an địa phương đã 2 lần xử phạt hành chính ông Huỳnh vì hoạt động mê tín dị đoan. Thế nhưng ông này vẫn lén lút tiếp tục  hành nghề.
Ông Nguyễn Văn Sáu- Phó ban tuyên giáo huyện Krông Năng: Khi tên ông Huỳnh được xướng lên trên truyền hình, cả huyện mới “ngã ngửa”, không biết ông này có công cán gì mà được vinh danh như thế. Trước đó, cả xã, cả huyện chẳng có một ai biết về việc này, chẳng có bất kỳ ai đến địa phương để tìm hiểu. Chúng tôi rất bức xúc. Nó ảnh hưởng đến các tầng lớp nhân dân trong huyện. Một người xem bói, chẳng có thành tích gì cả mà được vinh danh đã gây sự phản cảm kinh khủng đối với cán bộ và nhân dân trong huyện. Phải chăng bây giờ những danh hiệu cao quý của xã hội có thể mua được bằng tiền hay sao? Vấn đề này phải được làm rõ để trả lời cho nhân dân và dư luận.

==================
Bắt đầu màn thanh minh, đổ lỗi!

TTO - Liên quan việc chương trình “Vinh quang Việt Nam 2015” ngày 16-8 đã vinh danh “thầy bói” Phan Bá Huỳnh, Tuổi Trẻ đã gặp những đơn vị tổ chức chương trình để nghe lý giải về vấn đề này.

Trong phần phần tuyên dương “điển hình tiên tiến”, cùng với nhiều cá nhân, tổ chức khác, người dẫn chương trình đọc “xin kính mời ông Phan Bá Huỳnh ở Krông Năng, Đắk Lắk”. Mỗi gương điển hình tiên tiến được tặng một “tượng vàng Thánh Gióng”.

Ông Phan Bá Huỳnh (ở xã Tam Giang, huyện Krông Năng, Đắk Lắk), từng bị công an địa phương xử phạt hành chính vì hành nghề mê tín dị đoan. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ về vấn đề này, ông Dương Trung Quốc, Tổng thư ký hội Khoa học lịch sử Việt Nam giải thích sự việc: “Phần long trọng nhất của chương trình là mời các địa phương địa đầu của tổ quốc như Lũng Cú, Móng Cái, Trường Sa… thì đã làm ở đầu chương trình rồi. Còn phần sau là phần chúng tôi cám ơn mọi người ủng hộ mình".

"Thầy bói thì có gì xấu? Người ta là một người công dân, họ tham gia vào sự kiện thì chúng tôi cám ơn chứ có gì gọi là vinh danh. Cũng như các bạn mời những nhà tài trợ cho những chương trình của các bạn, thì cũng là chuyện bình thường. Còn chuyện ông ấy có lừa ai hay không thì để địa phương xử lý. Nếu họ làm sai thì địa phương sẽ xử lý. Cho đến trưa 16-9, tôi chưa nhận được văn bản nào của địa phương cả” - ông Dương Trung Quốc nói.

Ông cũng nói rằng, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam và ông sẽ sớm có văn bản gửi đến các cơ quan có trách nhiệm, giải thích rõ ràng sự việc này.

Còn ông Nguyễn Hà Nam, trưởng ban thư ký biên tập, đài truyền hình Việt Nam cho biết, VTV chỉ tiếp sóng chương trình chứ VTV không phải là đơn vị tổ chức chương trình này.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng - Giám đốc Công ty Hữu Nghị Á Châu cho biết chương trình trao tượng vàng Thánh Gióng cho ông Huỳnh vì ông là người đã hỗ trợ kinh phí cho chương trình, vì vậy ban tổ chức mời ông lên trao vật phẩm kỷ niệm chứ không phải vinh danh ông là điển hình tiên tiến. Những người tài trợ kinh phí cho chương trình có người được trao quốc huy, người được trao tượng vàng Thánh Gióng.

Trả lời Tuổi Trẻ về việc trong phần phần tuyên dương “điển hình tiên tiến”, cùng với nhiều cá nhân, tổ chức khác, người dẫn chương trình đã “mời ông Phan Bá Huỳnh” lên sân khấu chứ không nói rõ là nhà tài trợ, bà Hằng cho biết người dẫn chương trình chỉ đọc “sau đây là những tổ chức cá nhân lên nhận vật phẩm, quà lưu niệm của chương trình” và đọc tên ông Huỳnh chứ không vinh danh ông, người dân xem chương trình không biết nên có sự hiểu nhầm.

Trong khi đó, đại diện một đơn vị đồng tổ chức chương trình cho biết ban tổ chức chương trình đã giao cho Công ty Hữu Nghị Á Châu thực hiện chương trình. Lúc đầu đã thống nhất những đơn vị tài trợ kinh phí thì chỉ được tặng quà kỷ niệm. Có tất cả 54 nhà tài trợ được tặng quà, còn chương trình thì chỉ vinh danh 10 người.

“Tuy nhiên không hiểu sao khi mời các điển hình tiên tiến thì lại đọc tên ông Huỳnh. Dù thế nào tôi cũng cho là thiếu sót. Dù là nhà tài trợ, chỉ được nhận quà nhưng cũng phải là những cá nhân không có gì sai phạm gì, tôi đã đề nghị kiểm tra lại”- vị đại diện này cho biết.

TÂM LỤA - V.V.TUÂN/Tuổi trẻ
 

20 nhận xét:

 1. Lại chuyện Dương Tàu

  Trả lờiXóa
 2. ""Thầy bói thì có gì xấu? Người ta là một người công dân, họ tham gia vào sự kiện thì chúng tôi cám ơn chứ có gì gọi là vinh danh. Cũng như các bạn mời những nhà tài trợ cho những chương trình của các bạn, thì cũng là chuyện bình thường. Còn chuyện ông ấy có lừa ai hay không thì để địa phương xử lý. Nếu họ làm sai thì địa phương sẽ xử lý."
  DƯƠNG TRUNG QUỐC
  ====

  "Việc giết người của Lê Văn Luyện thì có gì xấu? Người ta là một người công dân, họ tham gia vào sự kiện thì chúng tôi cám ơn chứ có gì gọi là vinh danh. Cũng như các bạn mời những nhà tài trợ cho những chương trình của các bạn, thì cũng là chuyện bình thường. Còn chuyện ông ấy có giết ai hay không thì để địa phương xử lý. Nếu họ làm sai thì địa phương sẽ xử lý."

  Trả lờiXóa
 3. ''Trong phần phần tuyên dương “điển hình tiên tiến”, cùng với nhiều cá nhân, tổ chức khác, người dẫn chương trình đọc “xin kính mời ông Phan Bá Huỳnh ở Krông Năng, Đắk Lắk”. Mỗi gương điển hình tiên tiến được tặng một “tượng vàng Thánh Gióng”.
  Ông Phan Bá Huỳnh (ở xã Tam Giang, huyện Krông Năng, Đắk Lắk), từng bị công an địa phương xử phạt hành chính vì hành nghề mê tín dị đoan.
  Trao đổi với Tuổi Trẻ về vấn đề này, ông Dương Trung Quốc, Tổng thư ký hội Khoa học lịch sử Việt Nam giải thích sự việc: “Phần long trọng nhất của chương trình là mời các địa phương địa đầu của tổ quốc như Lũng Cú, Móng Cái, Trường Sa… thì đã làm ở đầu chương trình rồi. Còn phần sau là phần chúng tôi cám ơn mọi người ủng hộ mình".
  "Thầy bói thì có gì xấu? Người ta là một người công dân, họ tham gia vào sự kiện thì chúng tôi cám ơn chứ có gì gọi là vinh danh. Cũng như các bạn mời những nhà tài trợ cho những chương trình của các bạn, thì cũng là chuyện bình thường. Còn chuyện ông ấy có lừa ai hay không thì để địa phương xử lý.''
  Bản chất của một tên lưu manh DTQ khác áo nhà sử học ngày càng phơi bày trước Nhân Dân.........

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lưu manh thì có gi là xấu ? Người ta là một người công dân, họ tham gia vào Quốc hội thì chúng tôi cảm ơn chứ có gì gọi là vinh danh. Cũng như XH chúng ta có Lê văn Luyện hoặc tên sát nhân máu lạnh ở BP, thì cũng là chuyện bình thường. Còn chuyện Lê văn Luyện có giết người hay không thì để PL xử lý. Những chuyện xấu xa của XH đang diễn ra thì chúng tôi không có trách nhiệm !

   Xóa
 4. Không còn gì để nói, tất cả cũng chỉ vì tiền ......"Tài trợ"

  Trả lờiXóa
 5. Thế còn ông chủ NH nào đấy vừa công du với Lãnh đạo NN (ai thì tui cũng không nhớ) vừa về nước thì bị bắt.
  Thế thì chuyện DTQ có nhầm thì cũng là bình thường ?
  Những màn tấn công cá nhân kiểu này chỉ phơi bày cái tâm và tầm hạ đẳng của G.T và đám lâu la ra cho người khác biết mà thôi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện DTQ có nhầm hay không thì chưa ai rõ nhưng rõ ràng là đã có thằng ngu và bọn mù đã công kênh một thằng bẩn thỉu, đê tiện từ Mỹ về VN để quấy rốn (xin lổi gõ nhầm) quấy rối tình dục chị em ta đấy. Còn gọi DTQ là tên lưu manh thì cũng hay đáo đề vì DTQ là đại biểu QH mấy khóa liền....Hóa ra, QHVN có cả lưu manh nữa.
   Rất tâm đắc với câu cuối của bạn và xin được sao y bản chánh ..."Những màn tấn công kiểu này chỉ phơi bày cái tâm và tầm hạ đẳng cua G.T và đám lâu la ra cho người khác biết mà thôi ! "

   Xóa
 6. Việc trao biểu tượng Thánh Gióng cho những mạnh thường quân có đóng góp vật chất để đúc tượng và tổ chức lễ trao, trong đó có cá nhân Phan Bá Huỳnh, suy ra, cũng không có gì sai phạm.
  Vì sao? Dòng chữ ghi trong bằng, không có ghi thành tích hay những cống hiến gì cả, vẻn vẹn chứng nhận :chủ sở hữu của tượng TG. Nhưng nhìn chung thì BTC làm cũng chưa chín chắn. Và hình ảnh PBH không thuyết phục khiến giải thưởng phần nào bị xem nhẹ. Sao đến 4 con dấu: Báo ĐK, Báo CA, VTV, Hội Sử Học mà chỉ lôi DTQ ra "thịt" thì người "thịt" nhỏ nhen và có ý đồ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội Sử Học là đơn vị chủ trì thì lôi DTQ ra "thịt" là đúng người đúng tội. Người "thịt" không "nhỏ nhen và có ý đồ" mà chính là người có nhận xét này!

   Xóa
  2. Càng ngày ông Nô càng dở!

   Xóa
  3. Đơn giản, đi cùng Hoàng và những Hoàng khác, ví đi cùng Hằng Bùi. Phải tránh thôi!

   Xóa
 7. Lão Dương Trung Quốc này già mồm và ngụy biện quá. Một chương trình có ý nghĩa như vậy mà làm ăn , cẩu thả, tùy tiện, giả thật, trắng đen lẫn lộn. Đâu phải có tiền thì mua gì cũng được. Vinh danh là vinh danh, cám ơn nhà tài trợ thì ra cám ơn cho rõ ràng, sao lại lẫn lộn vậy được. Cách làm ăn tùy tiện và có phần dối trá này thử hỏi các vị lãnh đạo cao nhất của Nhà nước, của các cơ Bộ ngành Trung ương đến dự Chương trình này thì có phải tội cho những vị lãnh đạo đó không. Chưa nói là quá xem thường công luận, xem thường lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk và huyện Krông Năng, khi một người có tiền sự, nhân thân có những vấn đề phức tạp tại địa phương họ, lại được trao tặng phẩm của một chương trình quan trọng, trước sự chứng kiến của các vị lãnh đạo ở Trung ương. Tóm lại là quá láo và không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó cố tình vậy thì biết làm sao hả bác. Thật giả trắng đen lẫn lộn chỉ vì tiền ... tài trợ mà thôi.

   Xóa
 8. À ,ra Hội Khoa học Lịch sử của bác Dương Trung Quốc tổ chức Vinh Danh các địa phương như Lũng Cú,Móng Cái,Trường sa ...như vậy thể tất là có động chạm ít nhiều đến bạn 16 chữ vàng rồi...Nên G.T muốn nhẹ nhàng nhắc bác chăng?

  Tuy nhiên,bác Dương Trung Quốc giỏi lịch sử hôm đã qua nhưng chuyện hôm nay bác lại quên mất công dân do địa phương quản lý nên có vinh danh gì mà quên hỏi ý kiến địa phương cũng là sự kiện đáng ghi vào sử sách để rút kinh nghiệm được đó chớ bói toán là mê tín lừa mị người,phạm luật đó chớ lẽ nào lại không sao .

  Trả lờiXóa
 9. Các bạn cứ chửi DTQ và thực ra với những gì ông ta nổ và làm thì ông ta cũng đáng bị nghe chửi lắm. Tuy nhiên tôi thấy ông ta vẫn cứ đến hẹn lại lên đi họp QH đều đều và vẫn nổ như ai. Vậy thì việc các bạn chửi có ý nghĩa gì ngoài việc xả xì tec?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều đó chứng minh : nhận định của G.T vê DTQ khác với nhận dịnh của NNVN về ông ấy. Thế Nhật định của G.T có phải là nhận định của nhân dân hay không ?
   Nếu là phải thì nhận định của NDVN khác với nhận định của NNVN. Điều đó không thể xảy ra.
   Nếu là không thì G.T nhận định về DTQ chẳng giống với nhà nước mà cũng chẳng giống với nhân dân !
   Thế thì nhận định của G.T chỉ là của G.T, chả đại diện cho ai cả !
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
  2. Nói vậy thôi chứ lỗi của ông ta nếu có thì cũng không rõ ràng hoặc quá nhỏ để QH miễn nhiệm. Nhưng tôi đảm bảo với ông "dân chủ"rằng trong nhiệm kỳ tới trong danh sách đbqh sẽ không có tên ông ta, nhưng tên ông ta sẽ có trong danh sách của "hội" các ông đấy.

   Xóa
  3. Tương lai, có ai đoán được đâu. Vì nếu đoán được thì TƯ CHÓ (tui viết gom lại cho lẹ) đi làm thày bói được rùi !
   Hội của tui đông lắm, toàn bộ dân Saigon nói riêng, dân Việt nói chung yêu dân chủ, ông ạ !
   Nhưng tui đảm bảo với ông, sẽ không bao giờ có TƯ CHÓ !
   DÂN CHỦ SAIGON

   Xóa
 10. Lại chuyện làm ăn tắc trách rồi. Một ông thầy bói học vấn lớp 3, làm cho Thiên Ngọc Minh Uy được lên vinh danh. Đọc ông làm thầy bói học vấn lớp 3 thì tôi thấy cũng không quá bức xúc vì có thể điều kiện người ta không đủ để đi học nhưng nếu có đóng góp lớn cho đất nước thì vinh danh cũng không sao. Sau biết ông này còn làm trò mê tín dị đoan ở nơi cư trú, lại còn làm trong Thiên NGọc Minh Uy nữa thì sôi hết cả tiết. Mong ban tổ chức cho biết rõ vì sao con người này lại được vinh danh vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Gọi lên tặng quà thôi nhưng làm thế này rất dễ làm người dân hiểu lầm. Bằng chứng là rất nhiều người bức xúc, lên tiếng. Đáng lẽ những chương trình lớn thế này cần rà soát kịch bản thật kỹ, và tập dượt nhiều lần mới phải. Lại nghĩ đến vụ bật nhạc Trung Quốc trong lễ tưởng niệm thương binh liệt sỹ! Thật chán nản. Trình độ chuyên môn kém hay lối làm việc thiếu trách nhiệm đây?

  Trả lờiXóa