Thứ Tư, 9 tháng 9, 2015

Ngày này năm xưa 9-9-1969: LỄ TRUY ĐIỆU BÁC HỒ

Ngày này năm xưa 9-9-1969
"Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nứơc ta đã sinh ra Hồ Chủ Tịch- Người anh hùng dân tộc vĩ đại, và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta..."Có một sự trùng lặp của thời tiết. Mưa tầm tã từ ngày hôm qua tới nay.
Lễ truy điệu Hồ Chủ Tich tại Hà Nội. Phim do hãng NHK Nhật Bản thu hình.

Năm 1969 người VN "Đời tuôn nước mắt, trời tuôn mưa" là thế.
Đến bây giờ, tình cảm của người Việt Nam với Bác Hồ vẫn như thế.
Tôi không "thần thánh hóa" Bác Hồ. Bởi vì Bác Hồ quá vĩ đại nhưng thật giản dị và gần gũi, thân thương. Chẳng cần thần thánh hóa thì Bác Hồ vẫn là vĩ đại trong lòng mọi người Việt Nam.

Chỉ có các thế lực phản động ngu dốt thì mãi không thể hiểu được tình cảm của mọi người dân VN với Bác.
Xuyên tạc nhằm hạ bệ hình tượng Bác Hồ là xúc phạm tình cảm thiêng liêng của mọi người dân với Bác, tức là họ đối đầu với cả dân tộc VN!
Những kẻ như Đỗ Hùng bợ đít ngoại bang, theo đóm ăn tàn, xúc xiểm nhạo báng Bác Hồ thì muôn đời bị người dân VN phỉ nhổ.

Lê Hương Lan

34 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta hãy bước nhẹ chân, nhẹ nữa
  Trăng ơi trăng, hãy yên lặng cúi đầu
  Cả cuộc đời Bác có ngủ yên đâu
  Nay Bác ngủ, chúng ta canh giấc ngủ

  (Hải Như - 8/9/1969)

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc luôn sống mãi trong sự nghiệp dân tộc, là tấm gương sáng cho mọi người noi theo. Cảm ơn admin đã chia sẻ tin bài này.
  ------------------------------------
  Đầu thu xem VTV3 HD và hơn 68 kênh miễn phí thuê bao

  Liên hệ: 0909 480 368 – 08 7303 1368

  Chuyên bán: Đầu thu DVB T2 chính hãng.
  Xem tổng thể tại: Đầu thu kỹ thuật số

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Thằng Tư nhậu vừa vừa thôi nghe mậy! Bỏ cái tật nhậu sương sương rồi lên mạng viết tào lao đi! Lớn rồi, đâu còn con nít nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái còm lạc đề, thô tục (dụng ý xỏ xiên) này sao vẫn được hiện diện ở đây nhi?

   Xóa
  2. Nên xoá còm này đi!

   Xóa
 9. Nhân danh phân tích những vấn đề pháp lý mà ,những ý kiến không hợp khẩu vị Admin ,dù chẳng có gì ắc ý với ai vẫn bị xóa thẳng cánh ,như thế G.T khác gì chuyên trang phân biệt chủng tộc chứ phân tích pháp lý cái chi chi ...liệu còn ích gì cho công cuộc xây dựng pháp luật ở VN?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ mặt thật tởm nôn của Googletienlang đã dần lộ diện! Như ta đã thấy, bọn chúng chưa hề bao giờ làm bất kỳ công việc gì liên quan tới cái khẩu hiệu "Chuyên phân tích các vấn đề về pháp luật". Từ ngày thành lập tới nay chúng chỉ chuyên chú vào khai thác giật gân để câu view với mặt ngoài là mấy con bú-zù mà chúng gắn mác "cô tiên" làm như ngây thơ lắm.
   Nay chúng bắt đầu sử dụng trang này vào các mục đích cá nhân nhơ bẩn một cách quá rõ ràng. Và ta đã hiểu vì sao Công An Hà nội kiên quyết phủ nhận liên hệ với lũ con bệnh này, không mượn chúng nó vào việc chống rận - lý do đơn giản là an ninh và công an đã biết bộ mặt thật của chúng từ lâu.

   Xóa
  2. Nô xin nhắc lại: Quá giận và thất vọng về G.T vì G.T đã mang một xác súc vật thối rữa( hình ảnh dương vật đang sung căng máu của một thằng người chó nào đó) làm ô uế, biến dạng hoa viên thơm ngát, đầy sắc màu vốn dĩ của G.T mà mục đích chính trị trang, văn hóa báo chí, thuần phong Việt không cho phép. Còn chuyện lãnh đạo công an Hà Nội dè dặt với lực lượng trẻ mang trang phục gắn logo DLV trong sự kiện Bờ Hồ trước báo giới là đúng hoàn toàn. Thậm chí người chủ xướng, về danh xưng lực lượng, logo lực lượng tự phát ấy, dù mục đích, mục tiêu là bảo vệ cách mạng, cũng cần nghiêm khắc khiển trách. Nhân dân là tai mắt của công an. Nói công an Hà Nội "phủ nhận liên hệ với lũ con bệnh này" là tát nước theo mưa và không đúng bản chất sự việc.
   *Sự cố vừa qua của G.T, G.T phải có bài riêng, trình bày với bạn đọc. Ông Thánh cũng có khi va vấp. Có khuyết nhận khuyết sẽ tôn vinh người có lỗi. Tiếp tục công việc mang thông tin sạch đến mọi người trước, nay của mình.
   *Cấm tiệt bọn côn đồ đỏ nhảy xấn vào cắn xé bạn đọc một cách mất dạy, lưu manh mà xưa nay trên G.T thường gặp. Những trang khác, cùng chủ đích, không thấy hiện tượng này.
   *Bỏ hẳn các nick" Rận chủ thằng nào cũng ngu. Có ngu mới làm Rận chủ" hoặc "Hội những người ghét phản động". Danh xưng "Hội" không đùa được. Tôn chỉ mục đích, qui chế tổ chức, hoạt động, thông tin cá nhân hội viên, lý lịch của người đứng mũi chịu sào...Hồ sơ ấy mà nằm trên Bộ Nội Vụ, tháng này qua năm khác, xin hàng chục ý kiến của lãnh đạo Bộ, lãnh đạo cấp cao, may ra mới có được tổ chức "Hội". G.T nói"chuyên phân tích vấn đề pháp luật" mà để những hành xử vô pháp luật tồn tai trên trang như một thế giới riêng như thế là không tốt.
   Không phải yêu chế độ, bảo vệ cách mạng là muốn nói gì nói, muốn làm gì làm. Phải gương mẫu sống, chiến đấu, làm việc theo hiến pháp và pháp luật dù có là các ông Trời con.

   Xóa
  3. Khi bác nặc nô nổi giận...Ha ha ha..

   Xóa
  4. Tôi xin đề nghị chủ nhà xóa các ý kiến lạc đề ở đây, kể cả ý kiến ông Nặc nô.

   Gửi ông Nô: Ông đừng quá lời phát biểu bậy bạ, tởm lợm, xúc phạm chủ nhà và biết bao bạn đọc nghiêm túc ở đây.

   Tôi vững tin cho rằng các bạn trẻ chủ nhà chưa bao giờ có vấn đề gì gọi là "va vấp, sơ suất" cả.
   Ông viết hoàn toàn không có căn cứ khi cho rằng:
   ----
   Còn chuyện lãnh đạo công an Hà Nội dè dặt với lực lượng trẻ mang trang phục gắn logo DLV trong sự kiện Bờ Hồ trước báo giới là đúng hoàn toàn.
   -----

   Tại sao phải dè dặt?
   Thể hiện sự dè dặt đó ở đâu hay chỉ qua một câu của ông Nguyễn Đức Chung trả lời một nhà báo rằng: "Đây là lực lượng tự phát" và "Chúng tôi đang xác minh"?
   Những câu đó thể hiện sự dè dặt sao?
   Nhà giáo gì mà chẳng hiểu tiếng mẹ đẻ vậy?

   Còn ông, ông bảo vệ tên Nguyễn Phương Hùng một cách mù quáng khi hắn ta viết bài như mấy tên nhà báo ngu dốt ở báo Giáo dục mà ngay từ đầu, chủ nhà đã lên tiếng mạnh mẽ qua bài:

   giaoducvietnam, KHÔNG PHÂN BIỆT ĐƯỢC CHÍNH TÀ THÌ GIÁO DỤC ĐƯỢC AI?
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/03/giaoducvietnam-khong-phan-biet-uoc.html

   Ông Nguyễn Phương Hùng còn tệ hơn báo giáo dục vì trước nay ông ta vẫn thường ra mặt ủng hộ các DLV qua hàng loạt "bài báo" mà ông đã viết, đã ăn cắp về từ Google.tienlang, vậy mà nay, ông ta trở mặt, đâm sau lưng chiến sĩ.

   Ngoài ra, về tư chất con người, ông ta không xứng để nói về lòng yêu nước.

   Và bản thân ông Nô, ông là ai mà lên giọng cấm đoán bạn đọc khác ở đây, lại cấm cả cái Hội Chống phản động với vài chục ngàn thành viên?

   Xóa
  5. Xin chào Bạ CCB!
   -Bạn chỉ ra cho Nô chi tiết nào, dù nhỏ nhất, chứng minh Nô "bảo vệ" NPH?
   -Bảo đảm với CCB, Bộ Nội Vụ, Chính phủ, chưa bao giờ có văn bản pháp lý công nhận và cho phép "Hội những người ghét phản động" cả. Dù lực lượng này có thể lên trên con số dăm bảy triệu, chứ không là vài chục ngàn như CCB đoán mò đâu, trong đó Nô tự thấy, có bản thân Nô. Trước bàn dân thiên hạ, ăn nói chuẩn mực, chính xác chứ không phải "phun" vô tội vạ qua cái nick CCB là người khác họ "tê" đâu. Hãy sống chân chất, nhân văn của người lính cụ Hồ. Chào Bạn.

   Xóa
  6. Nói tiếp, vì gõ sót ý khi trả lời CCB:
   Nô nhắc lại: từ Dư Luận Viên là một danh từ có biểu niệm xấu. Người tự trọng, có chữ, hiểu chữ, không ai điên khùng gì tự nhận mình là Dư Luận Viên. Nếu gọi thì phải gọi chính xác Định hướng Viên Dư Luận. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, quản lý an ninh, chính trị, trật tự an toàn cả một thủ đô đông đúc. Trình của Ông Chung, dè dặt trước cái từ Dư Luận Viên là phản ứng tự nhiên của người có học, có tư duy. Ông hiểu chủa ông CCB? Mà Nô dùng "dè dặt" là Nô đã chọn "nhãn tự" để hợp với ngữ cảnh đang goc còm trên diễn đàn xã hội đấy. Tốt nhất, Ong CCB nên lui đi. Ông nói không lại Nô đâu. Cãi cùn, nói bậy, nÔ bực lên, đập tơi tả cho. Mà anh em cả. Điều Nô không muốn nên Nô phải cảnh báo trước. Cám ơn.

   Xóa
  7. Thằng Cựu Chiến Bình rởm nín ngay, mầy tính lừa ai chứ không qua được mắt tía mầy đâu nghe, tía mày đây nằm bưng cả nửa đời người rồi nghe con. Ai rỗi hơi đương không đi bênh NPH làm gì, ăn có mời làm có khiến nghe mầy. Người ta đang nói tới sự giả trá của tụi GT này, lợi dụng diễn đàn lôi kéo người phục vụ mục đích cá nhân. Mầy nhẩy vô đánh lạc hướng nói linh tinh thì mầy thuộc loại người gì cũng dễ đoán thôi nghe mầy.

   Xóa
  8. Rận sĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 21:45 13 tháng 9, 2015

   Rận nặc 20:58 Ngày 13 tháng 09 năm 2015 có thể chỉ ra có chỗ nào Google.tienlang "Người ta đang nói tới sự giả trá của tụi GT này, lợi dụng diễn đàn lôi kéo người phục vụ mục đích cá nhân."?

   Mà cậu ngu thì chả biết đâu nhỉ?
   Chỉ biết chửi đổng là giỏi!
   Rận mà!

   Xóa
  9. Con lợn "Rận sĩ" định kích động tía mầy sao? Mầy còn xanh non lắm nghe con. Tía mày không rảnh lên đây chửi đổng đâu.
   Nhắc mầy đừng có a dua bầy đàn theo tụi bò đỏ có ngày vỡ mồm nghe con.
   Bọn rận tuy có phần nguy hỉm nhưng xét kỹ ra thì lũ bò đỏ tụi bây mà không ai kiềm chế thì có khi còn gây hại cho dân cho nước hơn tụi rận vì rận nó tự đối lập với chính quyền còn tụi bây giả như đứng về phía chính quyền, nấp dưới cái mác "chống rận" nên sẽ khó xử lý hơn. Lịch sử trong đó có tía mầy đây đã chứng kiến những hồng vệ binh, những đội đấu tố ...
   Còn sự giả trá của GT thì mày mở cái tròng mắt mày ra đọc cái dòng "Googletienlang - Chuyên phân tích các vấn đề về pháp luật" ngay trên đầu trang ấy rồi đối chiếu những gì GT tự viết ra và đi nhặt về sau đó dùng cái mớ bầy nhầy trong đầu mày cố mà suy nghĩ may ra hiểu được chăng? Tía mày không mất thời gian cho mày đâu con.

   Xóa
 10. Nguyễn Tấn Xuânlúc 19:52 13 tháng 9, 2015

  Tôi nhất trí với ý kiến ông Cựu Chiến binh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng thấy bác CCB nói đúng.
   Ông Nô là ai mà tinh tướng!
   Ông không thích Google.tienlang thì biến đi chỗ khác chơi nha!
   Mấy hôm nay ông bênh tên bệnh hoạn dâm dục NPH chằm chằm, giờ lại cãi: Tui bênh đâu!

   Xóa
 11. Chống rận là việc không khó bằng chống kẻ đội lốt cờ đỏ để phá từ bên trong như Nguyễn Phương Hùng và các nhà đạo đức giả, ấu trĩ bảo thủ như ông Nặc nô

  Trả lờiXóa
 12. Topic này nói về Bác Hồ, chẳng có liên quan gì đến Ô NPH cả, do vậy, ông văn lâm, nặc nô và một số ông đỉa đói thích mút chủ đề cái con …ặc của NPH nên quay về topic phia sau hoặc sang bên Dòng máu lạc hồng để mút thì đúng chỗ hơn. Hơn nữa, những hình ảnh các ông thích mút đó, KHÔNG PHẢI của GT đăng mà nó được đăng ở Dòng máu lạc hồng, các ông đừng đỉa đói ở đây nữa.

  Cái điều tối thiểu là nói chuyện đúng chủ đề mà các ông cũng không làm được, còn “lên giọng” dậy bảo thì rất buồn cười. Riêng ông nặc nô, rất khoái khoe chữ, nhưng 1 gram tự trọng cũng không có, toàn bắt chước tư núp lùm nhổ ra rồi liếm lại, không biết bao nhiêu lần “tạm biệt GT” rồi mà vẫn trơ trẽn quay lại. Tui tưởng có chữ thì kèm theo có tự trọng, hóa ra tui nhầm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @các bác Cùi Bắp ,...Chỉ Có Ngu,Cựu Chiến Binh;

   Các bác có bênh G.T cũng nên bênh cho đúng .Khen chê không đúng chỗ bị phản đối là chuyện thường gặp trong tranh luận nhưng chớ chụp mũ nhau.

   Về trang G.T văn lâm đánh giá cao vai trò của những ông bà chủ trang đã đưa ra nhiều bài với những nội dung sinh động để mọi người có cái nhìn đa dạng ,cùng bình cùng luận để cùng nhau thấy rõ hơn cái mạnh cái yếu của xã hội VN ta ngày nay để kỳ vọng vào một VN dân giàu nước mạnh công bằng dân chủ văn minh.

   Giàu cũng chưa phải khó nhất nếu như ta có thêm nhiều mỏ dầu như Trung đông ấy nhưng văn minh mới là yếu tố tạo sức mạnh bền vững cho một quốc gia.

   Riêng trong bài nói về hồ Chí Minh này,văn lâm thấy Admin chưa công bằng và như thế cũng chưa văn minh lắm khi xóa còm của văn lâm,xóa ba còm luôn chứ không chỉ một .

   Còm của văn lâm phân tích về những quan điểm ,phương thức hành động cách mạng xuyên suốt của Chủ Tich Hồ Chí Minh để các thế hệ con cháu theo đó mà học tập noi theo,đó là đức GẦN DÂN,NGHE DÂN ,TRỌNG DÂN ,VÌ DÂN của Cụ.

   Vậy là đúng nội dung,sai phạm gì mà phải xóa ?hay là G.T cho rằng chúng ta nên thôi đừng nói học tập bác Hồ nữa?

   Xóa
 13. Tôi đông y với bác nặc nô ở ý đầu tiên. GT nên bỏ hết những cái còm đọc tên ko ra hồn đi (ở đây ko nói nặc danh,hay những cái còm mang tên gọi là thuần Việt) còn lại dù đúng
  hay sai thì mỗi người mỗi ý

  Trả lờiXóa
 14. Từ 9.9.2015, HLL đăng bài viết chủ đề về lễ truy điệu Chủ Tịch HCM đến 13giờ 19 ngày 13.9.2015 có 10 phản hồi. Trong đó có 4 phản hồi bị xóa, 01của Nặc Danh, 02 của TTB, 01 của Văn Lâm. Còn tồn tại 6 phản hồi. Trong 6 phản hồi ấy có 2 phản hồi quảng cáo đầu đĩa DVD. Khi xuất hiện phản hồi thứ 11, của Nặc Danh 15:27, bạn này lên án G.T bằng những luận cứ không đúng, chờ đến 17 giờ 30 phút, không thấy còm ấy bị xóa, Nô phải lên tiếng bảo vệ G.T. Nhân đó, góp với G.T một số ý đế xây dựng trang. Nô chưa bao giờ ở còm chính, rời xa chủ đề. Còn các còm tranh biện phát sinh, có thể, không tránh được.
  Hình ảnh đồi bại dù bất cứ ở đâu, mang về trang nhà thì trang nhà chịu trách nhiệm. Không thể bảo bạn đọc lên facebook hoặc qua Dòng máu Lạc Hồng mà xem, mà mút. Việc bú mút gì đó nên dành cho lũ người khoái cái ấy. Thằng Hùng sinh 1945. Tính ra năm nay 71 tuổi. Đàn bà rơi vào tuổi 50 thì mãn kinh. Đàn ông rơi vào tuổi 60 là thời kỳ mãn dục nam bắt đầu. 71 tuổi mà còn ngồi chat sex. Không bàn đến chính trị, cờ vàng, cờ đỏ, loại người ấy là loại người bỏ đi. Gặp không muốn nhìn. Thấy không thèm ngó. Chưa bao giờ Nô nhầm người để phải bỏ cả năm trời gần gụi, khoe nhan sắc của mình với nó, tâm tình anh ơi anh hỡi để tận mắt được thấy cái của quý của nó. Và bây giờ...đẹp mặt!!! Đi hay ở, rời trang hay trụ lại trang, đó là quyền của mỗi người. Không ai được phép đuổi ai. Nếu ông Nguyễn Tấn Xuân, ông Huỳnh Trọng Đô, ông Công Nông Đối Thoại thật, nếu cháu HLL, cháu Võ Khánh Linh thật, chỉ cần mời Nô đi chỗ khác chơi, Nô vui vẻ lên đường. Nô không học theo thói bần tiện, hèn hạ của một số vị, để được lòng chủ trang, thì cái-gì-cũng-hùa-theo, tốt, tốt, tốt. Sống như thế không đúng với
  nguyên tắc làm người. Làm người cong queo, quẹo quọ thì làm sao nói được việc đường chính, nói được chuyện bảo vệ chân lý. Mấy dòng gõ thêm cho rõ.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi cũng nhất trí với ông Cựu chiến binh.
  Ông Nô giờ nói ông không bênh ông Nguyễn Phương Hùng, vậy ông nói SỰ CỐ của G.TL là nói về cái gì khi Google.tienlang- một trang web chuyên về pháp luật chép về 1 stt của chính ông Nguyễn Phương Hùng từ cái Gr DMLH của tên Quang Minh Doan- (một kẻ NÚP BÓNG BÁC HỒ ĐỂ TUYÊN TRUYỀN CHỐNG CỘNG
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/08/p1-nup-bong-bac-ho-e-tuyen-truyen-chong_42.html ), QMD chính là bạn bè thân thiết của ông NPH.
  Tại stt này, một người bạn của ông Hùng là cô Lê Ánh Tuyết đã buộc phải đưa cái hình ra làm bằng chứng.
  Vậy mà ông Nô nhảy dựng lên vì tấm hình là sao?
  Sự cố gì?
  Nếu ông không thể quen với các thảo luận ở diễn đàn chuyên về pháp luật khi bắt buộc phải trưng ra các chứng cứ thì có ai giữ ông đâu?

  Trả lờiXóa
 16. Bạn Lê Trần Ninh!
  Sự cố G.T theo Nô là gì? Là hình ảnh con cặc nứng bự chát của bất kỳ ai (không riêng gì của thằng Nguyễn Phương Hùng) mang bất cứ từ đâu, ở bất cứ blog nào, ở bất cứ cuộc trò chuyện nào trên face book về đặt chình ình trước hiên nhà làm bẩn mắt, gây phản cảm, phản ứng đối một số bạn đọc thân hữu G.T. Ông đọc tất cả các còm. Theo dõi sự im ắng suốt 4 ngày trên G.T, Ông sẽ hiểu sự cố Nô dùng là thế nào. Nô miễn bàn về những Quang Minh Đoàn, những Nguyễn Phương Hùng, những Lê Ánh Tuyết, những trai tứ chiến, những gái giang hồ ấy làm gì. Đối với Nô, chúng không tồn tại trong cuộc sống. Nô chỉ chỉ ra việc trưng ảnh tục tĩu đó là không nên. Nếu cần thiết thì dẫn link là quá đủ. Nô dạo trên net khá nhiều, không có blog nào phạm phải những điều sơ đẳng ấy. Nô tiếc cho G.T và Nô cất lời. Hãy suy nghĩ thật chín chắn, việc cất lời của Nô nhằm mục đích gì? Cái giận của Nô xuất phát từ cái tâm thế nào? Đừng tròng, lôi những Tuyết, Minh, Hùng vào đây. Nhỏ giờ, Nô không quen tiếp giao với loại người ấy. Ngứa mồm thì Lê Trần Ninh cứ tiếp. Nô hầu. Nô phát hiện ngụy biện rất nhạy. Nói chuyện với Nô thì bỏ cái ngụy biện chỗ khác rồi hãy đàm đạo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý với bác Nô,không là vấn đề G.T đã không phải xóa những hình ảnh phản cảm mà G.T đã cho tồn tại trên trang của mình khá lâu,khỏi phải bênh G.T trong vụ bị ném đá này bác Ninh à.

   Xóa
 17. Báo Bồn Cầu (BBC) lại chém gió về CMTT, he he . Ngụy Quang A đã sa lưới. Có lẽ sau Quang A sẽ tới Nguyên Ngọc, Huỳnh Thục Vi, Huệ Chi Bôshit nhập kho chăng. Trong đám Rận thì lũ này là điên cuồng xuyên tạc lịch sử điên loạn nhất mà thờ mồ ma Ngụy Sài Gòn ghê gớm nhất, cổ xúy Ngụy SG lâm ly nhất . Hay là phản động lịch sử mà có người quen trong Đảng là chạy được hết?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Quang A(QA) có thể có những suy nghĩ cấp tiến gay gắt nhưng ông ấy là Tiến sĩ thứ thiệt,mình còn thua kém ông ấy rất xa nên có thể nói chưa hiểu hết tầm tư duy của ông QA.

   Những người tầm như ôngQA là con tầu vạn tấn ,lừ lừ bảo thủ quan điểm và cũng không loại trừ có những phần trong quan điểm của ông này vượt quá xa thực tiễn nên cộng đồng xã hội có phần còn dè dặt.

   Riêng ý kiến của các ông ấy(QA,NN,HC..) về Boxit Tây nguyên,về đường sắt cao tốc Bắc -Nam 56 tỷ USD hay nhu cầu về một tiến trình dân chủ hóa ở VN thì những người có trách nhiệm không thể không quan tâm bởi hiện Boxit Tây nguyên như gà mắc tóc ,bỏ thương vương thì tội ,đập bùn đỏ cũng đã vỡ thử một lần dù nhà máy vận hành chưa được mấy năm .

   Đường sắt cao tốc may chưa triển khai ,nếu làm ngay chắc phải vận động nhân dân dù chưa thấy tầu cao tốc thế nào đãphải mua lợn đất tiết kiệm bạc lẻ giúp Nhà nước cân đối tài chính ,ngân sách rồi ...Thôi thì với dân ,tư vấn không lương,nói mười câu đúng một là quý lắm rồi,Nhà nước không nên chấp chi cho thêm phần nhỏ mọn.

   Không phải như thời Pháp thuộc,người Anam yêu nước cứ phải trốn chui trốn lủi,ông QA cũng chưa bao giờ phải thế nên nói ông ấy sa lưới là chưa đúng nghĩ ,thậm chí làm xấu đi xã hội VN ngày nay đang mỗi ngày một cởi mở.

   Còn chuyện cổ súy chính quyền Sài gòn thì không được rồi.CQ Sài gòn không thể được xem là nhà nước cộng hòa cộng hiếc gì cả mà đơn giản chỉ là nhóm người theo Pháp,theo Mĩ chống lại độc lập tự do của nhân dân VN.Nói do Mĩ dựng lên vì không có Mĩ chống lưng là chính quyền Sài gòn đổ rụp cái như bức rào thưa , tồn tại chưa được ngàn ngày!

   Không biết ông QA và các ông HC,NN có bênh vực cờ vàng không nhưng thực tế ngày nay Việt Mĩ vừa có tuyên bố chung tôn trọng thể chế khác biệt của nhau,cũng chưa hay ho gì lắm đâu nhưng hát mãi bài ca cờ vàng phên dậu của Hoa kỳ cũng chả hay ho gì .

   Một mai VN thực hiện dân chủ hóa xã hội thì đấy là một Việt nam dân chủ cộng hòa với thể chế dân chủ hiện đại văn minh chứ đâu phải là cái giá áo khoác thuê mảnh giấy dân chủ lòe loẹt hữu sắc vô hương ;Là người Việt nam ai chả không muốn dân chủ kiểu ăn theo ấy.

   Dân chủ phải là tự thân nhu cầu thì mới ích nước lợi dân,dân chủ áp đặt không đúng lúc đúng chỗ chỉ có vứt ,như ai cũng từng thấy sau nhiều cuộc cách mạng màu nọ màu kia!

   Xóa
  2. Tôi đồng tình với ông văn lâm một vài điểm, bởi qua những gì ông viết toi thấy ông cũng còn nặng lòng với CM VN. Tuy nhiên ông có vẻ đánh giá ông Quang a hơi cao quá. Cùng thế hệ với ông QA thì tầm như ông ấy thậm chí cao hơn cung không phải ít. Tôi cũng không giám coi thường ông ấy và không bác bỏ hoàn toàn những ý tưởng của ông dù chưa biết rõ động cơ của ông ta. Nhưng những gì mà ông ấy làm trong thời gian gần đây thì thấy tư tưởng của ông ấy đã bắt đàu thuộc dạng quá mù ra mưa mất rồi ông ạ.

   Xóa
 18. Ngày 2.9.1969 Bác của chúng ta mãi đi cùng cụ Mác, cụ Lenin, trong lễ trụy điệu Bác đúng cảnh: Người tuôn nước mắt đời tuôn mưa. Tố Hữu đã khóc lặng khi trở về thăm lăng nhưng Bác đã không còn: Bác đã đi rồi sao Bác ơi. Đó là thời điểm tan thương của lòng người, của dan tộc

  Trả lờiXóa