Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015

Hà Huy Hoàng bi xử tù vì làm gián điệp cho Trung Quốc

Hà Huy Hoàng bị cáo buộc lợi dụng danh nghĩa nhà báo để thu thập, cung cấp thông tin cho nữ nhân viên tình báo Trung Quốc.
Bản án tuyên trưa nay của TAND Hà Nội xác định, đầu năm 2009 trên đường đi xe khách từ Lạng Sơn về Hà Nội, Hà Huy Hoàng (phóng viên báo Thế giới và Việt Nam, thuộc Bộ Ngoại giao) quen một cô gái nhận là giáo viên người Trung Quốc, xưng tên Tôn Văn Quế.

Sau hai lần sang Trung Quốc theo lời mời của cô này, Hà Huy Hoàng được Quế giới thiệu có người bạn tên Nhạc Xuân muốn làm quen. Qua thư điện tử, Nhạc Xuân giới thiệu với Hà Huy Hoàng là phóng viên tạp chí Cầu Thị (Trung Quốc), phụ trách các vấn đề về Việt Nam, muốn làm quen để tìm hiểu thông tin phục vụ công việc.

Theo cáo buộc, dựa vào kiến thức của bản thân, thông tin thu thập trong quá trình làm phóng viên, từ giữa năm 2009 đến tháng 6/2011 Hà Huy Hoàng đã cung cấp cho Nhạc Xuân tin tức, tài liệu về Việt Nam gồm: thông tin quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; thông tin kỳ họp Ban chấp hành Trung ương Đảng; thông tin kỳ họp Quốc hội khóa XIII…

Cuối tháng 6/2011, theo điều tra, Hà Huy Hoàng được Nhạc Xuân đề nghị tìm hiểu để cung cấp thông tin bí mật nhà nước, thông tin không được công bố hoặc chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cơ quan điều tra cho rằng qua trao đổi với Nhạc Xuân, từ tháng 6/2011 đến tháng 5/2014, Hà Huy Hoàng nhận thức người này là tình báo Trung Quốc hoạt động thu thập tin tức tình báo dưới danh nghĩa phóng viên nhưng vẫn tiếp tục quan hệ và cung cấp thông tin. Trong số này có việc Hà Huy Hoàng cung cấp cho Nhạc Xuân thông tin về hoạt động của thanh niên, sinh viên Việt Nam hướng về biển đảo; Việt Nam tìm kiếm máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích; chủ trương xử lý của Việt Nam đối với vụ việc lợi dụng biểu tình phản đối Trung Quốc để gây rối hòa bình ở Bình Dương…

Từ năm 2009 đến tháng 7/2013 Tôn Văn Quế và Nhạc Xuân tổng cộng đã 8 lần mời Hà Huy Hoàng sang Trung Quốc thăm quan các địa danh nổi tiếng. Trong số này, Nhạc Xuân chi trả toàn bộ chi phí 2 chuyến cùng quà tặng.

Tại phiên tòa sáng nay, TAND Hà Nội tuyên phạt Hà Huy Hoàng án 6 năm tù về tội Làm gián điệp.

Quá trình điều tra vụ án này, nhà chức trách xác định Nhạc Xuân còn liên quan một vụ án gián điệp khác khi cùng một nhân viên cơ quan tình báo Trung Quốc chỉ đạo Nguyễn Đức Tiến hoạt động gián điệp. Năm 2013, Tiến bị TAND tỉnh Lạng Sơn xử phạt 6 năm tù.

Bảo Hà (Tổng hợp)

13 nhận xét:

 1. Rất hay, cần phải bắt cả lũ nhà báo hay đi Mỹ, hay liên hệ với người Mỹ làm gián điệp cho Tây cho công bằng và an ninh quốc gia được giữ vững. Đây không những là bài học cho bọn lều báo mê gái mà còn bọn lều báo mê Tây, mê me Mỹ. Chứng tỏ Đảng và Chính phủ ta không có "nhu nhược" với TQ như bọn ngụy gian tuyên truyền bệnh hoạn. An ninh VN bắt gián điệp TQ thì bắt từ 1979 rồi chứ không phải giờ mới bắt. Chỉ là với TQ thì luôn kín đáo để giữ hòa hiếu 2 nước, giữ vững 16 chữ vàng quý báu giữa dân tộc 2 nước.

  Ngày nay bọn chúng nhân danh "biển đảo" để sủa vụ TQ dữ quá nên các bác nhà ta mới tung ra vài thông tin để tát nước vào mặt lũ ba que ngu dốt, lũ RFA hoang tưởng, đài VOA sủa láo.

  Cộng Sản VN là tổ sư chống TQ. Đã 2 lần chống TQ thành công. Chưa kể vụ chống Tàu Tưởng thời Cụ Hồ. Chỉ có Cộng Sản VN mới có quyền nói về chuyện TQ.

  Bọn ba que là bọn bất hiếu, cả gan bất kính với Quốc Kỳ. Chúng là loài Việt gian phản tặc tự xưng "dân làm báo", bọn bất kính Quốc Kỳ, bọn sủa bậy ở Youtube, chúng là bọn Việt gian bán nước tôn thờ mồ ma mả ngụy, vinh danh cứt, tức là chúng thờ cứt.

  Chúng đã là loài Việt gian, bán nước, vinh danh ngụy quân ngụy quyền bán nước thì chúng không có quyền nói về chuyện trung quốc, lãnh thổ, nước non. Thằng ngụy dân làm báo (3 que, việt tân) nào dám sủa về chuyện trung quốc, nước non, thì đấm vào mặt chúng, đái ỉa lên mặt chúng bầy súc vật hạ tiện này. Chúng thấp hèn hơn "rân chủ". Vì "rân chủ" chưa đến mức dám bất kính với Quốc Kỳ. Thật ra, chúng thấp hèn hơn cả loài chó. Đây là nói khách quan thôi.

  Bọn hạ tiện bất kính với Quốc Kỳ thiêng liêng cao cả của Tổ Quốc ta, bọn dám bất kính hỗn hào với cứu tinh dân tộc Việt Nam, cứu tinh đất nước là Quốc Kỳ và Bác Hồ, thì chúng không có quyền nói về chuyện trung quốc . Con chó nào trong chúng nó mở mồm sủa nhặng chuyện trung quốc, chuyện Việt nam thì đè chúng xuống mà đập như đập nô lệ, xích cổ chó chúng lại tạm giam điều tra chung với bọn trộm cướp và sau là xuất khẩu chúng ra biển đảo để thay chó nghiệp vụ làm công việc canh giữ đảo xa. Không nên xuất khẩu chúng sang Mỹ vì như thế chúng càng thích.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đánh làm gì . No' gian Điệp cho Tàu Cọng thì đưa ra Hoàng Sa cho Tàu Cọng dùng nó . Loại này không nên cho ở trong nước giống như Điếu Cày - Tạ Phong Tần .

   Xóa
 2. Bọn hạ tiện bất kính với Quốc Kỳ thiêng liêng cao cả của Tổ Quốc VIỆT NAM, thì chúng không có quyền nói về chuyện trung quốc . Con chó nào trong chúng nó mở mồm sủa nhặng chuyện trung quốc, chuyện Việt nam thì đè chúng xuống mà đập như đập nô lệ, xích cổ chó chúng lại tạm giam điều tra chung với bọn trộm cướp và sau là xuất khẩu chúng ra biển đảo để thay Chó nghiệp vụ làm công việc canh giữ đảo xa. Không nên xuất khẩu chúng sang Mỹ vì như thế chúng càng thích chí.

  Cờ ngụy là cờ để chùi đít. Hồi bé sau 75 cả nhà tôi vào SG, tôi đã dùng cờ ngụy chùi đít . Giờ mỗi lần nhìn thấy cờ ngụy là trong đầu nhớ lại những lần "cờ vàng 3 sọc", "cờ vnch", "cờ vàng 3 sọc đỏ" chà sát vào đít tôi, trộn lẫn cứt đái. Thời bao cấp khi ấy bị cấm vận làm eo gì có nước mà rửa. Thế cho nên phải dùng cờ ngụy chùi đít, lau cầu tiêu. Cờ ngụy chính là bọn lính mũ xanh mũ đỏ anh hùng vứt bỏ đầy ngoài đường phố để rảnh tay bỏ chạy chứ ai vào đây. Chúng nó vất cờ ngụy ra đường cho dân chùi đít rồi giờ từ nước Mỹ chúng quay về sủa nhặng, thật nham nhở, nhục nhã thay cho ngụy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đề nghị chủ nhà xoá mấy cái còm này!

   Xóa
  2. Làm sao phải xóa hả cậu Vĩnh?
   Đại Việt nói đúng đấy chớ?

   Xóa
  3. "Với TQ thì luôn kín đáo để giữ hòa hiếu 2 nước, giữ vững 16 chữ vàng quý báu giữa dân tộc 2 nước."
   Thằng Đại Việt này chắc chắn là Việt gian, làm tay sai cho bọn bá quyền phương Bắc.
   Dân Việt ngày nay có ai tin vào 16 chữ vàng của bọn phản trắc, lật lọng, tráo trở .
   Thằng Đại Việt kia ! Mày đừng mong phá hoại mối quan hệ tốt đẹp mà ngài TBT Nguyễn Phú Trọng muôn vàn kính yêu của chúng ta đã dày công vun đắp với ngài TT Mỹ Obama kính mến ! uổng công vô ích thôi !

   Xóa
 3. Hiện nay tui thấy báo chí Vn theo Mỹ nhiều quá khiến Mỹ lầm tưởng dân VN thích Mỹ nhất.Nhà nước VN bắt vài người làm gián điệp cho Mỹ rồi công khai trước đại hội Đảng để dân vui đi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa thấy ai ngu như Nặc 02:42. Muốn bắt phải kết được tội làm gián điệp, chứ muốn bắt là bắt à. Mày mà làm VKS chắc chết dân Việt quá !
   Hải anh hùng, Tần anh thư đều được phóng thích hết đấy, là cái tát vào mặt Nặc 02:42 đấy !
   Còn muốn dân vui trước ĐH Đảng không gì bằng lôi cổ bọn chuột ra ánh sáng, cho dù phải hy sinh cái bình (nếu có)

   Xóa
 4. Cộng tác cho tình báo Hoa Nam hay cho CIA cũng đều là việt gian, cũng đều là bán nước. Một thằng thì chực chờ cướp nước, một thằng thì chực chờ lật đổ chế độ khi có cơ hội chín muồi. Thù dai Mỹ, chăm mắt vào Mỹ mà buông lỏng sự xuát hiện dày đặt lũ tình báo Hoa Nam thì chuyện mất dần lãnh thổ về tay TQ chỉ còn là yếu tố thời gian. Đọc 3 cái còm của các bạn, tui thấy hụt hẫng, thấy thấp hèn khi đồng hành cùng các bạn để bảo vệ chế độ. Thì ra, trong đội ngũ bảo vệ chế độ, cũng không ít người "bảo vệ" bằng suy nghĩ chết cười thế này ư?Buồn!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cháu Nặc nô buồn cái gì?
   Câu trước đá câu sau là sao hả cháu?
   Câu trước cháu viết được:
   -----
   Cộng tác cho tình báo Hoa Nam hay cho CIA cũng đều là việt gian, cũng đều là bán nước.
   ----
   Thế thì thằng nào cộng tác với tình báo nước ngoài đều phải xử chứ sao cháu lại bênh những thằng cộng tác với CIA, với cánh tay nối dài của CIA là bọn NGO nghoe như bọn rận rệp?

   Cậu có "đồng hành" hay không "đồng hành" thì có ảnh hưởng gì đến việc giữ gìn yên bình cho đất nước VN?

   Xóa
  2. Cái thằng Lặc ngu dốt kia ! Mày cũng như nhiều thằng ở cái blog này chỉ thù dai và chăm chăm vào Mỹ thôi mà không hề cảnh báo cho dân Việt cái họa trước mắt của cái thằng luôn có dã tâm đã từng làm cho nước Việt phải Bắc thuộc ngàn năm, muốn đồng hóa dân Việt. Gần nhất là cuộc chiến biên giới phía Bắc 1979, cuộc xâm lược Gạc Ma 1988 đều do bọn bá quyền phương Bắc gây ra. Trong đời sống, bao nhiêu thực phẩm bẫn, đồ chơi, nội y của TQ đều gây ra tác hại nguy hiểm đến giống nòi dân Việt. Những cuộc mua đổ bán tháo nông phẩm non của bọn thướng lái TQ gây bao nhiêu tác hại cho nông dân Việt.
   Cút đi, thằng Việt gian tên Lặc!

   Xóa
 5. Cũng lạ, nhiều báo đăng vụ này nay đều hạ bài, chỉ còn anh xăng đầu:

  http://petronews.vn/tin-tuc/phap-luat/4068/cuu-phong-vien-bi-tuyen-lam-gian-diep-cho-trung-quoc.html

  Các báo đã hạ:
  1. Tuổi trẻ:
  http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20150930/xet-xu-mot-nha-bao-ve-toi-lam-gian-diep-cho-trung-quoc/977647.html

  2. Vnexpress
  http://vnexpress.net/error2.html

  3.
  Báo Tuổi trẻ, Tin nhanh, Vnexpress có đăng tin nhưng đã rút bài.
  http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20150930/xet-xu-mot-nha-bao-ve-toi-lam-gian-diep-cho-trung-quoc/977647.html
  http://vntinnhanh.vn/tin-24h/mot-phong-vien-bi-buoc-toi-lam-gian-diep-cho-trung-quoc-68169
  http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/nha-bao-lam-gian-diep-cho-trung-quoc-bi-tuyen-an-3288041.html

  Trả lờiXóa