Thứ Tư, 10 tháng 7, 2024

Chuyên gia Phạm Văn Pín: “BÀI THỜI SỰ QUỐC TẾ VỚI NHỮNG PHÂN TÍCH SẤM SÉT, RẤT ĐÁNG KHÂM PHỤC”

 
Hình ảnh V.Putin lái xe điện đưa ông Modi -Thủ tướng Ấn Độ dạo quanh dinh thự được rất nhiều tờ báo quốc tế đăng tải. Tấm hình cho thấy tình cảm thân mật gần gũi giữa hai vị lãnh đạo hai cuờng quốc khiến Mỹ ghen tị

Kính mời mọi người xem thêm video clip V.Putin lái xe điện đưa ông Modi -Thủ tướng Ấn Độ dạo quanh dinh thự. Video clip này Google.tienlang chép từ Kênh YouTube của Hãng AP nên Biden và Trump cùng giới lãnh đạo phương Tây cũng được xem. Người dân Mỹ và phương Tây chắc sẽ théc méc: "Tên Putin độc tài, bạo chúa" như giới lãnh đạo phương Tây mô tả xưa nay, sao lại thân thiện như thế nhỉ?"


Lời dẫn: Google.tienlang đã đọc bài của Chuyên gia Phạm Văn Pín và thấy: Cách viết bù bựa nhưng cuốn hút, văn phong tục tĩu, không quen với Google.tienlang, (dù Google.tienlang có muốn bắt chước cũng không thể làm được!). Tuy nhiên, “những phân tích sấm sét rất đáng khâm phục” của Chuyên gia Pín thì quả đúng như Ngài Pín tự khen, Google.tienlang cũng thực sự khâm phục. Thôi thì cứ chép về đây thành một bài độc lập như vài năm trước đây Google.tienlang đã từng làm, ví dụ bài vào Thứ Năm, 3 tháng 9, 2015 với tiêu đề Pín: MỘT CHÚT VỀ VƯƠN, "ANH HÙNG HOA CẢI" 

Chú ý: Tiêu đề trong ngoặc kép là của chính Ngài Pín vết để ...tự khen mình.

******

“BÀI THỜI SỰ QUỐC TẾ VỚI NHỮNG PHÂN TÍCH SẤM SÉT, RẤT ĐÁNG KHÂM PHỤC”

Chào anh em, mình lại xin trình bày với anh em thời sự quốc tế với những phân tích sấm sét rất đáng khâm phục.

Ngài thủ tướng Hung làm Chủ tịch luân phiên Hội đồng châu Âu. ngài lập tức sang gặp vua hề để nói rằng ae đéo ăn đc nga đâu, chờ vào viện trợ sẽ khó lắm, vua hề đã ở thế cưỡi hổ, ko thể theo ý ngài, vị thế của vua hề là phải chiến tới khi thân bại danh liệt, chúng ta sẽ chờ ngày vua hề bị ae a zốp đưa vào thiết xa hỏa táng.

Ngài cũng lập tức qua nga đàm đạo với pu tin để ae ngừng bắn, ngài pu tin ok ngay, nhưng điều kiện của ngài là ae u cà phải rút quân ở vài vùng tên nga mà nói ra anh em cũng đéo biết đâu, mình dịch nhanh là tất cả những tỉnh của u cà giáp với biển đều phải rút quân hết trả lại đất cho người nga, tức là giao nộp hết vùng duyên hải, u cà sẽ thành quốc gia ko biển thì ae nga sẽ ngừng bắn ngay và luôn, còn lúc nào sẽ tiếp tục chiến thì ko biết, tức là điều kiện đã thay đổi, nga đòi nhiều đất hơn so với đk ngài pu tin đưa ra lúc đầu.

Dĩ nhiên u cà từ chối, và ae vẫn chiến.

ngài pu tin đâu có ng..u mà đình chiến, ae đang đập u cà thấy mẹ, như 1 võ sĩ bị oánh tới dặt dẹo sắp ngã, giờ đình chiến để ae phục hồi, đc xoa bóp bú tăng lực lại mạnh như hùm thì trận chiến lại khó khăn hơn, chi bằng cứ túc tắc đập thằng dặt dẹo đéo cho nó thở thì vừa nhàn vừa tiện.

dcmm định can đểu hả ??

Ngài cũng bay sang trunghoa để hi vọng người hoa có kế sách đình chiến, nhưng ae hoa đéo phiền lắm với chiến tranh, 1 là chiến cuộc đó ở châu âu, 2 là nhờ cuộc chiến mà anh em kiếm tiền rầm rầm từ mua dầu với khí gas với ngũ cốc với vv, theo giá chiết khấu của nga rồi trộn nguồn gốc, bán lại cho EU, thương vụ này trăm năm mới có 1 lần, anhem cứ phang thoải mái người hoa đéo phiền.

Như vậy ae có thể thấy, Ngài thủ tướng Hung đi lại như con thoi nhưng cũng đéo làm đc trò trống gì, đơn giản là ngài đéo có cân lượng, cái chức hão ko ăn thua, tuy nhiên vị thế nước hung gà ri nhỏ xíu có vẻ đi lên đc 1 chút.

Ngài lãnh tụ Ấn mới sang thăm Nga, ae tình thương mến thương giao liu làm ăn, pu tin lái xe điện chở ngài đi tung tăng hoan hỷ quá, Mẽo và eu tức thổ huyết đéo làm gì đc.

Anh em cần nhớ, khi chiến cuộc nổ ra, mẽo và phương tây đưa cả vạn lệnh cấm vận lên nga, truyền thông bùng nổ chửi quân xâmluoc nga, chỉ để nga bị cô lập đéo ai chơi, từ đó dẫn đến đói kém và dân sẽ lật chính phủ.

Nhưng hỡi ôi, nga có 2 bạn lớn là ấn với trunghoa, riêng 2 anh em này thôi đã chiếm cmn 1/2 dân số thế giới rồi, cộng thêm VN, cuba, triều tiên, i ran, vài quốc gia châu phi, vài quốc gia ả rập vài anh em nam mĩ, thì rõ ràng, người nga nói về số dân ủng hộ, hoàn toàn áp đảo ae mẽo và tây phương.

Như vậy là lá bài cô lập nga của mẽo và chư hầu đã thua, đúng ko ae nhe su cờ ??

Và vấn đề chính, U cà mới đang dần dần bị cô lập.

Lũ khốn na tô đang họp, nhưng cái u cà hi vọng nhất là lời mời ra nhập thì đéo có, vì chúng đéo dám, lũ hèn nhát nếu mời u cà vào thì phải tham chiến cùng u cà để bảo vệ anh em, gì chứ chiến mới ae yếu xìu như i rắc li bi hay nam tư thì chúng máu lắm, chứ chiến với nga thì chúng đéo dám, bọn na teo này chỉ chiến khi chúng chắc thắng 100 %, chứ đụng vào cường quốc thì tự nhiên cấm khẩu.

Xem chùm hình vui về anh hề Zelensky:

Và ae u cà thấy ngu chưa ?? toàn ăn bả lũ tâyphương và bố mẽo để cà người anh em liền kề khổng lồ, khi ăn vả ai sẽ cứu mày ?? na tô đang họp đấy, tới mà lăn ra gào xem chúng nó có quan tâm ko ??

Nói chung, đời diễn viên hài thì hãy diễn ở một phòng trà nhỏ, khá hơn thì nhà hát, chứ anh em làm tổng thống thì họa nhiều hơn phúc, và mình biết chắc vua hề sẽ dính họa sát - thân.

giờ này mà phe u cà vẫn tin vào mẽo và tây phương ?? nhe su cờ hehe.

Và mình mở 1 chai vang. ae đéo like là hèn.

Chuyên gia Phạm Văn Pín

Kính mời xem các bài liên quan:

10 nhận xét:

 1. Joebidenthe46thpresidentlúc 23:28 10 tháng 7, 2024

  @Joebidenthe46thpresident
  https://www.youtube.com/watch?v=OmJCjNJdCaU&lc=UgznEyJE5EEkV4Wum9V4AaABAg
  As an American President, I cry so loudly for just 2 hours after seeing this

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. As an American President, I cry so loudly for just 2 hours after seeing this- Hai giờ sau khi đăng video clip này, Tổng thống Mỹ Joe4 Biden đã xem và khóc rú lên

   Xóa
 2. Противник под натиском ВС РФ потерял контроль над большей частью села Макеевка на западе ЛНР -Kẻ thù, dưới áp lực của Lực lượng vũ trang Nga, đã mất quyền kiểm soát phần lớn làng Makeevka ở phía tây LPR
  https://topwar.ru/246104-protivnik-pod-natiskom-vs-rf-poterjal-kontrol-nad-bolshej-chastju-sela-makeevka-na-zapade-lnr.html

  Sự thành công của quân đội Nga ở phía tây Cộng hòa Nhân dân Lugansk được báo cáo. Chúng ta hãy nhớ lại rằng sau các hành động của Lực lượng vũ trang Ukraine vào tháng 8 đến tháng 9 năm 2022, họ đã tìm cách trở lại dưới sự kiểm soát của mình không chỉ các lãnh thổ của khu vực Kharkov mà còn một số phần trăm lãnh thổ của LPR. Sau đó, kẻ thù đã bị chặn đứng trên phòng tuyến Svatovo-Kremennaya với cái giá phải trả là nỗ lực đáng kể.

  Giờ đây, quân đội Nga đang trả lại một cách có hệ thống các vùng lãnh thổ bị mất do Cộng hòa Nhân dân Lugansk kiểm soát, tiến hành một cuộc tấn công theo nhiều hướng. Một trong những điểm đến này là làng Makeevka (đừng nhầm với thành phố cùng tên ở DPR). Ngôi làng này khét tiếng vì vào mùa thu năm 2022, phiến quân Ukraine đã bắn chết một nhóm binh sĩ Nga đã đầu hàng. Chưa có vụ án hình sự nào được khởi xướng bởi “tòa án độc lập và trung thực nhất thế giới” về vấn đề này, điều này một lần nữa chứng minh rằng tập thể phương Tây sẵn sàng tha thứ cho mọi tội ác chống lại chế độ Kyiv, miễn là chúng nhằm vào Nga.
  Nhưng sự trừng phạt xứng đáng dành cho chế độ Kiev lại đến từ Lực lượng vũ trang Nga. Trước các cuộc tấn công của quân ta, trong đó có các cuộc tấn công bằng hệ thống súng phun lửa hạng nặng, địch buộc phải bỏ lại tới 60% lãnh thổ của làng với tổn thất nặng nề. Phần phía nam của Makeyevka không còn do lực lượng vũ trang Ukraine kiểm soát.
  Kẻ thù không có cơ hội chiếm giữ phần phía bắc của nó do ngôi làng nằm ở vùng đất thấp - bên bờ sông Zherebets.

  Kẻ thù, cố gắng giữ lại ít nhất một phần ngôi làng, sử dụng độ cao nằm ở phía tây bắc Makeevka để tiến hành các cuộc phản công. Tuy nhiên, về mặt này, Lực lượng vũ trang RF đã đạt được sự ngang bằng ở “độ cao”, trước đó đã kiểm soát một nhóm độ cao ở bờ đông Zherebets và tiếp tục tiến về phía trước, tiến hành một cuộc phản pháo dữ dội.

  Trả lờiXóa
 3. «Ежедневно до двух батальонов»: советник главы ДНР назвал потери ВСУ на Донецком направлении - “Tới hai tiểu đoàn mỗi ngày”: cố vấn cho người đứng đầu DPR gọi tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraine theo hướng Donetsk
  https://topwar.ru/246078-ezhednevno-do-dvuh-batalonov-sovetnik-glavy-dnr-nazval-poteri-vsu-na-doneckom-napravlenii.html

  Hiện tại, quân đội Ukraine, do các hoạt động tấn công dồn dập của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga, đang phải chịu tổn thất rất ấn tượng. Igor Kimakovsky, cố vấn của người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) Denis Pushilin, đã phát biểu trên Kênh Một về chính xác có bao nhiêu người mà Lực lượng Vũ trang Ukraine mất mỗi ngày chỉ riêng ở hướng Donetsk.

  Hóa ra tổn thất của địch thực sự rất ấn tượng. Họ lên tới hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người mỗi ngày. Kết quả là, các đội hình Ukraine đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự trầm trọng và việc bù đắp tổn thất ngày càng trở nên khó khăn.

  Tuần này, lực lượng vũ trang Ukraine đã mất 2.500 người trong một ngày tại vùng chiến sự. Chỉ riêng hướng ta mỗi ngày họ mất từ ​​một đến hai tiểu đoàn, - cố vấn cho người đứng đầu DPR cho biết.

  Tổn thất của địch cũng cao ở các hướng khác trong khu vực hoạt động quân sự đặc biệt. Các nhà phân tích quân sự phương Tây và Ukraine cho rằng tổn thất quá lớn là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất khiến vị thế của Lực lượng vũ trang Ukraine ở mặt trận bị suy giảm.

  Chế độ Kiev, ngay cả khi huy động cưỡng bức, cũng không còn có thể tổ chức cung cấp quân tiếp viện chất lượng cao cho các lữ đoàn hoạt động ở mặt trận. Những người sẵn sàng chiến đấu nhất đã bị “rút ra” sau hai năm rưỡi chiến sự, và những thường dân hiện đang bị cưỡng bức huy động, phần lớn, chưa sẵn sàng phục vụ ở mặt trận, hoặc do lý do của họ. sức khỏe thể chất, hoặc động lực và đặc điểm tâm lý của họ.

  Trả lờiXóa
 4. Самовольно покинувший часть военнослужащий ВСУ бросил гранату в жену и пятилетнюю дочку -Một quân nhân thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine rời đơn vị mà không được phép đã ném lựu đạn vào vợ và con gái 5 tuổi
  https://topwar.ru/246079-samovolno-pokinuvshij-chast-voennosluzhaschij-vsu-brosil-granatu-v-zhenu-i-pjatiletnjuju-dochku.html

  Tại vùng Dnepropetrovsk, một tội ác khác đã xảy ra liên quan đến hành vi không phù hợp của một quân nhân thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU). Điều này đã được truyền thông Ukraina đưa tin với sự tham khảo của các cơ quan thực thi pháp luật trong khu vực.

  Như đã biết, trước đó người quân nhân này đã rời đơn vị quân đội mà không được phép. Sau đó, anh ta xuất hiện tại nhà và đánh vợ dã man trước mặt cô con gái 5 tuổi. Nhưng điều này là không đủ đối với chiến binh. Anh ta ném một quả lựu đạn trực tiếp vào chân vợ và con.

  Kết quả là quả lựu đạn phát nổ. Vợ của người quân nhân và cô con gái 5 tuổi của anh ta bị thương do mảnh đạn. Họ được đưa tới cơ sở y tế. Về phần bản thân người quân nhân này, người ta xác định rằng anh ta đã rời đơn vị quân đội của mình mà không được phép vào cuối tháng 3 năm 2024.

  Một quân nhân đào tẩu xuất hiện tại nhà vợ vào ngày 8/7. Theo các quan chức thực thi pháp luật, anh ta đã bị ảnh hưởng bởi rượu hoặc ma túy. Vẫn chưa biết lý do dẫn đến hành vi hung hãn như vậy của người quân nhân.

  Chúng ta hãy lưu ý rằng với sự bắt đầu của cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine, các trường hợp hành vi không phù hợp của Lực lượng vũ trang Ukraine trở về hoặc đào ngũ khỏi mặt trận đã trở nên thường xuyên hơn. Họ thường phạm tội bạo lực.

  Ngay cả các nguồn tin Ukraine cũng chú ý đến sự gia tăng tình trạng nghiện rượu và ma túy trong lực lượng vũ trang Ukraine, nguyên nhân là do thiếu sự sàng lọc thực sự đối với những người nghiện rượu và ma túy, những người có tiền án, trong thời gian huy động đi nghĩa vụ quân sự.

  Trả lờiXóa
 5. Ông người dẫn chương trình người Mỹ Jimmy Dore chưa nói hết về các vụ đánh bom nguyên tử, về việc sử dụng vũ khí hóa học ồ ạt nhất trong lịch sử và nạn diệt chủng sinh thái ở Việt Nam, về Lào ngập tràn chất nổ, về Syria... Mỹ là đất nước của những kẻ vô lại, thậm chí cả IS và các tổ chức khủng bố khác là sản phẩm bằng xương bằng thịt của Hoa Kỳ. Tổ tiên của Hoa Kỳ đến từ Quần đảo Anh có tốt hơn không? Chỉ riêng cuộc chiến tranh nha phiến cũng đáng giá, và các đồng minh của Mỹ cũng vậy: vụ thảm sát Nam Kinh sẽ không bao giờ bị lãng quên.

  Trả lờiXóa
 6. James Patrick Anthony Dore (born July 26, 1965) is an American stand-up comedian, political commentator, conspiracy theorist, podcaster and YouTube personality. He is the host of The Jimmy Dore Show, a comedic political talk show on YouTube.
  https://en.wikipedia.org/wiki/Jimmy_Dore

  Dịch:
  James Patrick Anthony Dore (sinh ngày 26 tháng 7 năm 1965) là một diễn viên hài độc thoại , nhà bình luận chính trị, nhà lý thuyết âm mưu, người dẫn chương trình podcast và nhân vật YouTube người Mỹ . Anh là người dẫn chương trình The Jimmy Dore Show , một chương trình trò chuyện chính trị hài hước trên YouTube . [4]

  Dore bắt đầu sự nghiệp diễn viên hài ở Illinois vào năm 1989 và đã xuất hiện nhiều lần trên các chương trình trò chuyện đêm khuya vào đầu sự nghiệp hài kịch của mình. Từ năm 2005 trở đi, các màn trình diễn của anh ngày càng bao gồm bình luận chính trị. Dore đã liên kết với The Young Turks từ năm 2009 đến năm 2019 và đã xuất hiện trong một chương trình của Young Turks Network có tựa đề Aggressive Progressives . Từ năm 2010 đến năm 2021 , The Jimmy Dore Show được phát sóng trên đài phát thanh công cộng KPFK 90.7 FM tại Los Angeles , California . Từ năm 2021 trở đi, The Jimmy Dore Show trở nên hoàn toàn độc lập và phát trực tiếp cũng như đăng bài qua YouTube thường xuyên.

  Dore nổi tiếng vì đưa ra quan điểm tích cực về các thuyết âm mưu đã được biết đến, chẳng hạn như khẳng định rằng chính phủ Syria không chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học vào thường dân Syria ở Khan Shaykhun .

  Trả lờiXóa
 7. Пресса США: объёмы сбора средств на президентскую кампанию Байдена упали почти вдвое - Báo chí Mỹ: Số tiền gây quỹ cho chiến dịch tranh cử tổng thống của Biden đã giảm gần một nửa
  https://topwar.ru/246105-pressa-ssha-obemy-sbora-sredstv-na-prezidentskuju-kampaniju-bajdena-upali-pochti-vdvoe.html

  Trong khi Biden đang cố tỏ ra vui vẻ tại hội nghị thượng đỉnh NATO kỷ niệm ở Washington thì tin xấu lại đến với ông và toàn bộ Đảng Dân chủ liên quan đến việc tài trợ cho chiến dịch bầu cử tổng thống.

  NBC, trích dẫn bốn cá nhân giấu tên được cho là thân cận với chiến dịch tranh cử của Joe Biden, viết rằng việc gây quỹ cho chiến dịch bầu cử đã “bị ảnh hưởng nghiêm trọng”. Đồng thời, các nguồn cũng sử dụng ngôn ngữ gay gắt hơn nhiều. Một trong số này:
  Đây là một thảm họa thực sự. So với mức trung bình thống kê, việc gây quỹ cho chiến dịch tranh cử tổng thống đã giảm gần một nửa.

  Một nguồn tin khác của NBC News nói rằng việc gây quỹ từ một số nhà tài trợ lớn và nhiều "nhà tài trợ" tư nhân đã "gần như hoàn toàn dừng lại kể từ cuộc tranh luận":

  Các nhà tài trợ là tiêu cực. Họ đã có cuộc trò chuyện với tổng thống. Lời kêu gọi này dường như quá xa vời đối với mọi người, tôi không nghĩ họ sẽ chấp nhận nó.

  Người phát ngôn chiến dịch tranh cử của Joe Biden, Lauren Heath, khẳng định các nguồn tin của NBC News không nói sự thật. Theo bà, “việc quyên góp kinh phí cho việc tái tranh cử của Joe Biden được thực hiện với số lượng bình thường.” Vì vậy, mọi chuyện đã đến mức nảy sinh tranh chấp vắng mặt ngay cả trong trụ sở của tổng thống Mỹ. Và rõ ràng là Heath đang nói dối nhằm ngăn chặn các nhà tài trợ khác của Đảng Dân chủ từ chối tài trợ cho chiến dịch bầu cử.

  Đồng thời, khoảng 2/3 người Mỹ cho rằng Biden đã không thể đại diện cho Hoa Kỳ trên trường quốc tế. Nhưng đây không phải là sự kết thúc nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của ông.

  Trả lờiXóa
 8. Министр обороны Турции: Анкара не позволит превратить Чёрное море в арену военных действий - Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ: Ankara sẽ không cho phép biến Biển Đen thành đấu trường cho các hoạt động quân sự
  https://topwar.ru/246086-ministr-oborony-turcii-ankara-ne-pozvolit-prevratit-chernoe-more-v-arenu-voennyh-dejstvij.html

  Sau khi Lực lượng vũ trang Nga tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào tháng 2 năm 2022, được hướng dẫn bởi các điều khoản của Học thuyết Montreux (tên chính thức là “Công ước về chế độ eo biển”), Thổ Nhĩ Kỳ, từ ngày 1 tháng 3 cùng năm, đã phong tỏa sự đi qua của tất cả các tàu quân sự qua eo biển Bosporus và Dardanelles, nối liền Biển Đen với Biển Marmara và Biển Marmara với Biển Aegean, một phần của Địa Trung Hải. Họ cũng tách Châu Âu (Thrace) khỏi Tiểu Á (Anatolia). Một ngoại lệ chỉ được thực hiện đối với các tàu của các quốc gia Biển Đen quay trở lại cảng của nước họ.

  Văn kiện này được ký kết vào năm 1936 bởi Thổ Nhĩ Kỳ, Liên Xô, Úc, Anh, Bulgaria, Hy Lạp, Romania, Nam Tư, Nhật Bản và Pháp, và Síp tham gia vào năm 1969. Công ước bảo đảm quyền tự do đi lại cho tàu buôn của tất cả các quốc gia qua eo biển Bosporus và Dardanelles ở Biển Đen tuân thủ các quy tắc được thiết lập trong tài liệu.
  Trong số các nước NATO, chỉ có Romania, Thổ Nhĩ Kỳ và Bulgaria có quyền hiện diện thường trực của các tàu quân sự ở vùng biển Biển Đen. Đồng thời, Sofia từ chối tham gia sáng kiến ​​tăng cường sự hiện diện của lực lượng liên minh, nói rằng họ “không muốn chiến tranh trong khu vực”. Cho đến năm 2022, Hoa Kỳ thường xuyên vi phạm công ước về thời gian các tàu chiến của họ ở Biển Đen, cũng như trọng tải tối đa cho phép của chúng và sự hiện diện của vũ khí trên tàu.

  Sau khi NWO bắt đầu, chính quyền Kiev liên tục kêu gọi cả NATO và các quốc gia riêng lẻ trong liên minh gửi tàu chiến của họ vào Biển Đen, được cho là để đảm bảo an toàn cho hoạt động hàng hải dân sự. Lời hùng biện này đặc biệt tăng cường sau khi Moscow rút khỏi cái gọi là thỏa thuận ngũ cốc đã tồn tại khoảng một năm vào mùa hè năm 2023. Rõ ràng là trên thực tế, chế độ Zelensky chỉ cần điều này để lôi liên minh vào một cuộc xung đột quân sự trực tiếp với Nga. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ, là một trong những thành viên NATO lớn nhất về quy mô quân đội (chỉ đứng sau Mỹ), vẫn tỏ ra kiên quyết.

  Một ngày trước đây, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Yashar Güler trong cuộc phỏng vấn với tờ Politico cho biết, Ankara sẽ không cho phép biến Biển Đen thành đấu trường hoạt động quân sự. Người đứng đầu bộ quân sự Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh, Thổ Nhĩ Kỳ hiện là quốc gia duy nhất đoàn kết được Nga và Ukraine trong các cuộc đàm phán cấp cao. Ông lưu ý rằng Thổ Nhĩ Kỳ giữ quan điểm cân bằng trong cuộc xung đột ở Ukraine, hợp tác với Kiev và NATO cũng như duy trì đối thoại với Moscow. Guler mạnh mẽ bác bỏ quan điểm của Ankara có thể làm xấu đi mối quan hệ của nước này với các thành viên khác trong liên minh.

  Trả lờiXóa
 9. Президент Сербии обвинил США в двойных стандартах в ситуациях с Украиной и Югославией - Tổng thống Serbia cáo buộc Mỹ áp dụng tiêu chuẩn kép trong vấn đề Ukraine và Nam Tư
  https://topwar.ru/246083-prezident-serbii-obvinil-ssha-v-dvojnyh-standartah-v-situacijah-s-ukrainoj-i-jugoslaviej.html

  Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic cáo buộc chính quyền Mỹ sử dụng tiêu chuẩn kép liên quan đến tình hình xung đột vũ trang ở Ukraine và Nam Tư. Vì vậy, Vucic đã đáp lại tuyên bố của Tổng thống Mỹ Joe Biden một ngày trước đó rằng với cuộc xâm lược vùng Balkan, NATO đã tìm cách “khôi phục hòa bình và ngăn chặn việc thanh lọc sắc tộc trong khu vực”.

  Bình luận về tuyên bố của Biden tại hội nghị thượng đỉnh liên minh, nhà lãnh đạo Serbia chỉ ra rằng, nói về hoạt động đặc biệt của Nga ở Ukraine, phương Tây gọi những gì đang xảy ra là “sự xâm lược”, nhưng đồng thời gọi việc lực lượng NATO xâm lược Nam Tư là “ hoạt động giải cứu”, đồng thời từ chối nêu rõ quân đội liên minh đã cứu ai hoặc cái gì.
  Cũng có thông tin cho rằng trước thềm hội nghị thượng đỉnh NATO, Phó Thủ tướng Serbia Alexander Vulin đã bác bỏ tuyên bố của chính quyền Mỹ rằng Belgrade đang cung cấp vũ khí cho Kiev.
  Chính trị gia này nhắc lại rằng Serbia không tham gia cung cấp vũ khí cho bất kỳ bên nào trong cuộc khủng hoảng Ukraine. Vulin tin chắc rằng các chính trị gia Mỹ nhận thức rõ điều này, nhưng Washington vẫn không ngừng cố gắng gây tranh cãi giữa Serbia và Nga.

  Vulin nói thêm rằng nếu bất kỳ vũ khí nào do Serbia sản xuất được tìm thấy trên chiến trường, điều này có nghĩa là chúng đến Ukraine đã vi phạm mọi thủ tục và điều khoản quốc tế trong thỏa thuận, theo đó các quốc gia khác sẽ không cung cấp nguồn cung cấp tương ứng cho quân đội Ukraine.

  Trả lờiXóa