Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2024

Thế giới Toàn cảnh: BẤT CHẤP SỰ HẬM HỰC CỦA MỸ, VIỆT NAM VẪN CÙNG NGA PHÁT TRIỂN QUAN HỆ GẮN BÓ VÀ THỰC CHẤT

 
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Vladimir Putin tới Việt Nam

Trước khi đọc bài mới, kính mời mn coi lại một vài bài liên quan:

2. ĐUA NHAU MỜI PUTIN, VIỆT NAM, THÁI LAN VÀ TRIỀU TIÊN ĐÃ VỨT "LỆNH BẮT PUTIN" CỦA ICC VÀO SỌT RÁC

Tổng thống Putin kết thúc chuyến công du châu Á tại Việt Nam. Báo chí thế giới đang tích cực bình luận về chuyến thăm này. Họ lưu ý rằng Hà Nội có mối quan hệ đồng minh lâu dài với Moscow, mối quan hệ này không thể từ bỏ ngay cả dưới áp lực mạnh mẽ từ Washington. Kính mời bạn đọc cùng Google.tienlang điểm qua Thế giới Toàn cảnh : BẤT CHÂP SỰ HẬM HỰC CỦA MỸ, VIỆT NAM VẪN CÙNG NGA PHÁT TRIỂN QUAN HỆ GẮN BÓ VÀ THỰC CHẤT (Lưu ý: Ở bài này chúng ta chỉ nói về báo chí Thế giới, đương nhiên là không nói tới 2 quốc gia "trong cuộc" là Nga và Việt Nam)

BÁO CHÍ TRUNG QUỐC: Google.tienlang đồng tình với ý kiến của một số chuyên gia khi bình luận rằng trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc ở Biển Đông nên Việt Nam muốn xích lại gần hơn với Nga. Điều này chắc chắn có lợi cho Việt Nam và khu vực ASEAN nói chung khi phải “đấu” với gã khổng lồ Trung Quốc. Bởi, với chính sách “kẻ cả và hiếu chiến” của Mỹ, những tuyên bố, đe doạ ồn ào của Mỹ sẽ là vô ích với Trung Quốc, thậm chí là tác dụng ngược. Nhưng một cái vỗ vai nhẹ nhàng của Putin, chắc chắn sẽ kìm hãm sự hung hăng của Tập Cận Bình trên Biển Đông. Hơn nữa, tính lá mặt lá trái của chú Sam không thể làm yên tâm Việt Nam cùng các nước ASEAN. Một bằng chứng cho khẳng định trên là việc Trung Quốc cũng “hoan nghênh” thoả thuận giữa Việt Nam và Nga.

Tờ Global times - Thời báo Hoàn Cầu của Đảng Cộng sản Trung Quốc đăng liền 2 bài. Bài 1 với tiêu đề Putin starts visits to North Korea, Vietnam amid West’s attention – Dịch: Putin bắt đầu chuyến thăm Triều Tiên, Việt Nam giữa sự chú ý của phương Tây

https://www.globaltimes.cn/page/202406/1314378.shtml

Bài báo dẫn lời nhiều chuyên gia Trung Quốc ca ngợi sự thành công của V.Putin đến thăm và làm việc tại Triều Tiên và Việt Nam.

Bài báo có đoạn: Các nhà phân tích Trung Quốc cho rằng việc Moscow và Bình Nhưỡng xích lại gần nhau hơn là một "lựa chọn hợp lý", vì chiến lược lâu dài của Mỹ và các đồng minh nhằm cô lập và đàn áp hai nước sẽ tự động thúc đẩy họ hợp tác để đối phó với mối đe dọa chung. từ các liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo, dù ở Châu Âu hay Đông Bắc Á. Các chuyên gia lưu ý, sự hợp tác Nga-Triều chắc chắn sẽ khiến những người ra quyết định ở Nhà Trắng phải đau đầu. Wang Junsheng, một nhà nghiên cứu về Đông Á tại Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc ở Bắc Kinh, nói với Global Times hôm thứ Ba rằng chuyến thăm này chắc chắn sẽ đưa quan hệ Nga-Triều lên một tầm cao mới.

Ông Wang lưu ý rằng do sự mở rộng của NATO ở châu Âu và cuộc xung đột Nga-Ukraine đang diễn ra cũng như các liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu ở Đông Bắc Á nhắm vào Bình Nhưỡng, nên sự hợp tác sâu sắc hơn giữa Nga và Triều Tiên không có gì đáng ngạc nhiên.

Hôm thứ Năm, Lin Jian, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ khi trả lời câu hỏi về chuyến thăm của Tổng thống Nga tới Triều Tiên rằng "Trung Quốc hoan nghênh Nga củng cố và phát triển quan hệ với các quốc gia mà họ có tình bạn truyền thống"

Bài báo viết tiếp: Sau chuyến đi Triều Tiên, ông Putin cũng sẽ thăm Việt Nam. Reuters đưa tin hôm thứ Hai rằng Mỹ, quốc gia đã nâng cấp quan hệ với Việt Nam vào năm ngoái và là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của nước này, đã phản ứng gay gắt. Người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đã phàn nàn với giới truyền thông về chuyến thăm Việt Nam của Putin do cuộc khủng hoảng Ukraine. Tuy nhiên, chuyến thăm của Putin chứng tỏ lời chỉ trích của Washington không ảnh hưởng đến quyết định của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới có nhận định riêng về cuộc khủng hoảng Ukraine, giới chuyên gia nhận định. Họ nói thêm rằng không phải lúc nào họ cũng đồng ý với những gì Washington nói và họ có thể duy trì quyền tự chủ chiến lược của mình trong khi phát triển quan hệ với Mỹ.

Bài báo Kết luận: “Các nhà phân tích cho rằng, những người ra quyết định của Mỹ nên nhận ra rằng Washington không thể ra lệnh cho mọi thứ hoặc buộc người khác chấp nhận các giá trị đúng sai của Mỹ, và càng cố gắng can thiệp vào các nước khác, họ càng bộc lộ nhiều điểm yếu cho thế giới.“

Bài báo thứ hai có tiêu đề Moscow, Hanoi deepen ties to 'Washington’s annoyance' – Dịch: Moscow, Hà Nội thắt chặt quan hệ trước 'sự khó chịu của Washington'

https://www.globaltimes.cn/page/202406/1314549.shtml

Bài báo khẳng định: “Trật tự thế giới lấy bá quyền làm trung tâm của Mỹ đang tan rã.” Bài báo có đoạn: “Ông Putin gọi Việt Nam là một trong những đối tác đáng tin cậy nhất của Nga và cho biết mối quan hệ đã đi một chặng đường dài và vượt qua nhiều thử thách trong danh dự, TASS đưa tin. Hai nước cũng nhất trí rằng khu vực châu Á - Thái Bình Dương cần một cấu trúc an ninh đáng tin cậy mà không có các khối quân sự.”

Ảnh và chú thích của báo  Global times - Thời báo Hoàn Cầu: "Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Chủ tịch Việt Nam Tô Lâm (phải) tham dự sự kiện giao lưu với Hội Hữu nghị Việt Nam - Nga và các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam học tập tại Nga tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hà Nội vào ngày 20/6/2024."

Li Haidong, giáo sư tại Đại học Ngoại giao Trung Quốc, nói với Global Times hôm thứ Năm rằng sự phát triển quan hệ Nga-Việt dựa trên lợi ích của hai quốc gia có chủ quyền và có lợi cho sự ổn định và cân bằng chiến lược trong khu vực.

Tuy nhiên, Mỹ không hài lòng với mối quan hệ của họ. Đài Tiếng nói Hoa Kỳ cho rằng chuyến thăm sẽ đẩy Việt Nam vào thế khó, thậm chí có thể bị coi là rủi ro đối với Hà Nội và mong đợi chuyến thăm sẽ không có đột phá. "Không quốc gia nào được phép tạo cơ sở cho Putin thúc đẩy cuộc chiến tranh xâm lược của ông ta, ", người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội nói với truyền thông.

Ông Li cho rằng, bằng cách chỉ trích quan hệ Nga-Việt, Mỹ chỉ bộc lộ “cảm giác đặc quyền” về sức mạnh, tư tưởng và hệ thống khi xử lý các vấn đề đối ngoại.

Bài báo Kết luận: “Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đến thăm Việt Nam vào tháng 9 năm 2023, trong thời gian đó hai nước đã nâng cấp mối quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện. Các nhà phân tích cho rằng, Mỹ nên ngừng mơ mộng đẩy Việt Nam đi vòng quanh mối quan hệ này, vì trật tự thế giới lấy bá quyền làm trung tâm của Mỹ đang tan rã và Washington nên học cách đối xử bình đẳng với các quốc gia có chủ quyền khác.” 

Báo Guancha của Nhà nước Trung Quốc vừa đăng bài với tiêu đ 普京:俄越60%双边贸易已本币结算,符合逐步淘汰美元欧元等信誉不佳货币的国际趋势 - Dịch: Putin: 60% thương mại song phương giữa Nga và Việt Nam được thanh toán bằng đồng nội tệ, phù hợp với xu hướng quốc tế loại bỏ dần các đồng tiền kém uy tín như đồng đô la Mỹ và đồng euro.

2024-06-20 14:22:22

https://www.guancha.cn/internation/2024_06_20_738628.shtml

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo  Guancha (Trung Quốc)

(Xem bài dịch ở comment của bác Trần Vũ Lương ở Đây: https://googletienlang2014.blogspot.com/2024/06/tuyen-bo-chung-viet-nam-nga.html?showComment=1718919831098#c3526110270713735955)

Việt Nam luôn có thể trông cậy vào Nga và trong nhiều lĩnh vực hợp tác, SCMP (Hồng Kông) viết trong bài báo với tiêu đề Reviving Russia’s weapons exportsto Vietnam in focus as Putin visits Hanoi – Dịch: Tập trung khôi phục xuất khẩu vũ khí của Nga sang Việt Nam khi Putin thăm Hà Nội

https://www.scmp.com/week-asia/politics/article/3267345/reviving-russias-weapons-exports-vietnam-focus-putin-visits-hanoi?module=top_story&pgtype=homepage

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo SCMP (Hồng Kông)

Bài báo dẫn ý kiến ​​của một chuyên gia:

Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Bộ Công an Hà Nội, cho biết quan hệ giữa Việt Nam và Nga “đã được thử thách trong suốt lịch sử”.“Tôi có thể khẳng định Nga luôn là đối tác đáng tin cậy của Việt Nam trên mọi lĩnh vực, từ kinh tế, chính trị đến quốc phòng, an ninh”, ông Cương nói.

BÁO CHÍ HOA KỲ

Báo Bloomberg của Hoa Kỳ đưa tin chính quyền Việt Nam đã phớt lờ những lời chỉ trích từ Nhà Trắng và chấp nhận ông Putin, người đến Việt Nam trong chuyến thăm cấp nhà nước. Các tác giả bài viết trích dẫn ý kiến ​​của một chuyên gia châu Á cho rằng Hà Nội sẽ tăng cường quan hệ đối tác với Moscow, bất chấp nguy cơ chọc giận Washington:

Việt Nam hoan nghênh Tổng thống Nga Vladimir Putin, nêu bật mối quan hệ lâu dài với Moscow bất chấp những chỉ trích của Mỹ về hoạt động đặc biệt của Điện Kremlin tại Ukraine.

Mặc dù Moscow không phải là đối tác thương mại lớn – xuất khẩu của Việt Nam sang Nga năm ngoái chưa đến 2 tỷ USD, so với 97 tỷ USD của Mỹ – nhưng nước này được coi là đối trọng với Bắc Kinh và Washington. Alexander Vuving, chuyên gia châu Á tại Trung tâm Nghiên cứu An ninh Châu Á-Thái Bình Dương Daniel Inouye ở Hawaii, cho biết Mỹ coi Hà Nội là một đối thủ về ý thức hệ, trong khi các yêu sách của Trung Quốc đối với vùng biển ngoài khơi Việt Nam đe dọa chủ quyền của nước này.

Vuving cho biết: “Nga có thể giảm thiểu áp lực từ cả Mỹ và Trung Quốc bằng cách hỗ trợ Việt Nam”. “Họ có thể nhận vũ khí từ Nga.” Các công ty nhà nước của Nga đã đi đầu trong nỗ lực bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông của Việt Nam trong nhiều năm qua.”

Vuving kết luận rằng dù việc tiếp đón Putin là rủi ro đối với các quan chức Việt Nam, nhưng “họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro và vẫn kiên định thuỷ chúng với Nga”.

Vladimir Putin được chính quyền Việt Nam kính trọng, tờ New York Times viết, trích dẫn ý kiến ​​của một chuyên gia:

Từ những năm 1950, hàng nghìn cán bộ Đảng Cộng sản Việt Nam, đại diện các doanh nghiệp đầu ngành, bác sĩ, giáo viên và quân nhân đã được đào tạo ở Liên Xô và Nga. Trong số đó có người đứng đầu đảng hiện nay là Nguyễn Phú Trọng.

Tuy nhiên, người ta tin rằng nhà lãnh đạo cuối cùng của Liên Xô, Mikhail Gorbachev và tổng thống đầu tiên của Nga, Boris Yeltsin, đã bỏ qua những mối quan hệ chặt chẽ này.

Ian Storey, một thành viên cấp cao tại Viện Nghiên cứu Đông Nam Á có trụ sở tại Singapore, cho biết: “Người Việt Nam tin rằng Gorbachev đã bỏ rơi Việt Nam vào những năm 1980 trong nỗ lực cải thiện quan hệ với Trung Quốc. Và Yeltsin hầu như không chú ý đến Việt Nam trong suốt những năm 1990”. Nắm quyền vào năm 2000, Putin đã đối xử với đất nước một cách tôn trọng và người Việt Nam biết ơn vì điều đó.”

Theo chuyên gia, giới lãnh đạo Việt Nam ưa thích Putin vì ông đã đưa quan hệ Việt – Nga trở lại bình thường.

Bài viết trên website CNN cũng nhấn mạnh Việt Nam đang cố gắng cân bằng giữa Mỹ, Nga và Trung Quốc. Đồng thời, chuyến công du của Putin cho thấy rõ ràng mối quan hệ sâu sắc hơn của Moscow với các thủ đô châu Á:

Giống như chuyến thăm Bình Nhưỡng, chuyến đi của ông Putin tới Hà Nội báo hiệu mối quan hệ ngày càng sâu sắc của Nga với Triều Tiên và Việt Nam. Trong bối cảnh xung đột khó khăn ở Ukraine và các lệnh trừng phạt quốc tế, nhà lãnh đạo Nga hy vọng nhận được sự hỗ trợ cụ thể từ các nước khác.

<…>

Lê Hồng Hiệp, thành viên cấp cao tại Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, giải thích: “Người Việt Nam vẫn coi Nga là một đối tác quan trọng mà họ có mối quan hệ lịch sử sâu sắc và đóng vai trò quan trọng trong quốc phòng và an ninh của Việt Nam”.

<…>

Chuyến thăm cũng cho thấy Việt Nam cũng như Ấn Độ theo đuổi chính sách đối ngoại cân bằng và duy trì quan hệ hữu nghị với các cường quốc đối thủ gồm Nga, Mỹ và Trung Quốc. Tất cả đều là đối tác thương mại quan trọng của Hà Nội.

<…>

Việt Nam là một trong số các quốc gia Đông Nam Á không tham dự “hội nghị thượng đỉnh hòa bình” về Ukraine tổ chức tại Thụy Sĩ vào tuần trước.

Có vẻ như hy vọng cô lập Nga của Mỹ và EU đã thất bại: Putin đang tăng cường liên lạc với các nước thân thiện và đang cố gắng thiết lập một trật tự thế giới mới, một giải pháp thay thế cho trật tự đơn cực của phương Tây.

BÁO CHÍ CHÂU ÂU

Tờ Financial Times (Anh) đăng một bài viết về sự linh hoạt trong “ngoại giao tre” của Việt Nam:

Trong chín tháng qua, Joe Biden, Tập Cận Bình và Vladimir Putin đã đến thăm Việt Nam. Những chuyến thăm này cho thấy một quốc gia thành thạo trong việc thu hút đầu tư sản xuất từ ​​các công ty đang tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng của họ lại thành thạo trong việc xử lý chính sách đối ngoại như thế nào. <…>

Các nhà phân tích cho rằng Đảng Cộng sản thực dụng về chính sách đối ngoại và hiểu tầm quan trọng của việc thu hút các đồng minh phương Tây, đặc biệt khi nước này muốn củng cố vị thế là một trung tâm sản xuất quan trọng.

Tuy nhiên, ông Lê Hồng Hiệp, thành viên cao cấp và điều phối viên chương trình Việt Nam tại Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, cho biết chuyến thăm của Putin là "vấn đề nguyên tắc" đối với Việt Nam, cho thấy chính sách đối ngoại của nước này cân bằng và đa dạng như thế nào.

Từ châu Âu, Kênh Euronews.com (Pháp) đăng lên tục 2 bài nhấn mạnh chuyến thăm của Tổng thống Putin đến Việt Nam nhằm củng cố quan hệ với các nước ở khu vực Đông Nam Á. Bài viết khẳng định mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên bang Nga được thiết lập từ năm 1950 và năm nay đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga, khi hai nước kỷ niệm 30 năm ngày ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nga.

https://www.euronews.com/2024/06/20/putin-visits-vietnam-to-bolster-relations-in-southeast-asia-amid-russias-growing-isolation

https://www.euronews.com/video/2024/06/20/putin-visits-vietnam-to-bolster-relations-in-southeast-asia-amid-russias-growing-isolation

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên Kênh Euronews (Pháp)

Báo The Guardia (Anh) đăng bài với tiêu đề Russiaand Vietnam agree to strengthen ties during Putin state visit - Dịch: Nga và Việt Nam nhất trí tăng cường quan hệ trong chuyến thăm cấp nhà nước của Putin

https://www.theguardian.com/world/article/2024/jun/20/vladimir-putin-vietnam-state-visit

Tại bài này có đoạn nguyên bản tiếng Anh: “Lam and Putin signed 11 memorandums for cooperation in areas including civil nuclear projects, energy and petrol cooperation, education and disease prevention. Putin told reporters the talks were constructive and that both sides had “identical or very close” positions on key international issues.”- Google.tienlang dịch: “Tô Lâm và Putin đã ký 11 bản ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực bao gồm dự án hạt nhân dân sự, hợp tác năng lượng và xăng dầu, giáo dục và phòng chống dịch bệnh. Ông Putin nói với các phóng viên rằng các cuộc đàm phán mang tính xây dựng và cả hai bên đều có quan điểm “giống nhau hoặc rất gần gũi” về các vấn đề quốc tế quan trọng.”

BÁO CHÍ TRUNG ĐÔNG

Sky News Arabia (Các Tiểu vương quốc A rập Thống nhất), trong bài  với tiêu đề بعد كوريا الشمالية.. بوتين يصل فيتنام وسط توبيخ أميركي Dịch: “Sau Triều Tiên, Putin đến Việt Nam, bất chấp những lời chỉ trích từ Mỹ”, 

https://www.skynewsarabia.com/world/1723331-%D9%83%D9%88%D8%B1%D9%8A%D8%A7-%D8%A7%D9%84%D8%B4%D9%85%D8%A7%D9%84%D9%8A%D8%A9-%D8%A8%D9%88%D8%AA%D9%8A%D9%86-%D9%8A%D8%B5%D9%84-%D9%81%D9%8A%D8%AA%D9%86%D8%A7%D9%85-%D9%88%D8%B3%D8%B7-%D8%AA%D9%88%D8%A8%D9%8A%D8%AE-%D8%A7%D9%94%D9%85%D9%8A%D8%B1%D9%83%D9%8A

Bài báo đưa tin rằng nỗ lực cô lập Nga của phương Tây đều vô ích:

Rất nhiều điều đã thay đổi kể từ lần cuối ông Vladimir Putin đến thăm Việt Nam vào năm 2017. Ngày nay Nga phải chịu các lệnh trừng phạt quy mô lớn do một hoạt động đặc biệt ở Ukraine.

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Sky News Arabia (Các Tiểu vương quốc A rập Thống nhất)

Các nhà phân tích cho rằng chuyến thăm gần đây của Putin tới Trung Quốc cũng như các chuyến đi tới Triều Tiên và Việt Nam cho thấy Nga không bị cô lập trên trường quốc tế.

Các chuyên gia cũng lưu ý rằng việc duy trì quan hệ với Moscow là quan trọng đối với Hà Nội vì hai lý do. Thứ nhất, Nga là nhà cung cấp thiết bị quân sự lớn nhất cho quốc gia châu Á này. Thứ hai, công nghệ thăm dò dầu khí của Nga giúp hỗ trợ các yêu sách của Việt Nam đối với các đảo tranh chấp ở Biển Đông.

Al Jazeera tiếp tục phát triển chủ đề về những nỗ lực thất bại của phương Tây nhằm cô lập Nga:

https://www.aljazeera.com/news/2024/6/19/why-is-russias-putin-visiting-vietnam-after-north-korea

Việt Nam là một quốc gia đang phát triển được phương Tây mong muốn thiết lập quan hệ chặt chẽ hơn. Chuyến thăm này là tín hiệu từ Nga: Putin không bị cô lập.

Bất chấp sự tuyên truyền của Mỹ cùng phương Tây, rằng “Putin là kẻ độc tài hiếu chiến, kẻ vô cớ xâm lược Ukrainanhưng người Việt Nam, kể cả giới lãnh đạo cùng những người dân bình thường đều biết rằng đó chỉ là những tuyên truyền sai lệch của Mỹ cùng phương Tây nói chung. Trong mắt người Việt Nam, trái ngược với những tuyên truyền sai lệch của Mỹ cùng phương Tây nói chung, Tổng thống Nga V.Putin là người đấu tranh cho hoà bình và công lý. Vậy nên người Việt Nam nói chung, kể cả những thường dân đều yêu quý, ngưỡng mộ V.Putin. Trong những ngày qua, những bức hình về những người phụ nữ Hà Nội- những người chẳng bị cơ quan tổ chức hay cá nhân nào ép buộc, chỉ đạo – “bỗng dưng nổi tiếng”, được chia sẻ trên rất nhiều cơ quan thông tấn báo chí thế giới:

Ảnh và chú thích đăng trên báo Al Jazeera: Lê Kim Phương, 60 tuổi và Lê Thu Hồng, 62 tuổi chuẩn bị quốc kỳ Nga trước chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Việt Nam

Nguyễn Thị Hồng Vân, 55 tuổi, nhà sưu tầm và bán đồ lưu niệm Nga đã sống và làm việc ở Nga 20 năm, tại cửa hàng của bà ở Hà Nội, Việt Nam, ngày 16 tháng 6 năm 2024

BÁO CHÍ CHÂU MỸ LA TINH

Hãng thông tấn Prensa Latina (Cuba) vừa đăng bài với tiêu đề Rusia yVietnam evitaran alianzas con terceros lesivas a la estabilidad deambos países – Dịch: Nga và Việt Nam sẽ tránh liên minh với bên thứ ba có hại cho sự ổn định của cả hai nước

Ngày 20 tháng 6 năm 2024 lúc 18:31 (GMT +00:00)

https://www.prensa-latina.cu/

và bài với tiêu đề Amplio destaque en los medios de exitosa visita de Putin a Vietnam – Dịch: Truyền thông chú ý tới chuyến thăm thành công của Putin tới Việt Nam

https://www.prensa-latina.cu/2024/06/20/amplio-destaque-en-los-medios-de-exitosa-visita-de-putin-a-vietnam/

Bài báo viết: “Phát biểu tại buổi chiêu đãi đặc biệt tối 20/6/2024, ông Tô Lâm cho biết, chuyến thăm này là chuyến thăm thứ 5 của Tổng thống Nga tới Việt Nam kể từ tháng 3 năm 2001, sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới cho quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. quan hệ song phương trên mọi lĩnh vực."

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên Hãng Thông tấn Prensa Latina (Cuba)

Về phần mình, ông Putin bày tỏ ngưỡng mộ những thành tựu đạt được của Việt Nam trong thời gian qua, tái khẳng định nước này xứng đáng là một trong những nước đang phát triển năng động nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương và tin tưởng chuyến thăm của ông sẽ mở ra những chân trời mới, giúp phát triển hơn nữa. củng cố và củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện song phương.

Ngày 20-6, truyền thông Argentina đồng loạt đưa tin chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Việt Nam góp phần củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước cũng như tình hữu nghị truyền thống.

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Resumen Latinoamericano Argentina

Trong hai bài viết đăng cùng ngày, tờ Resumen Latinoamericano, tờ báo cánh tả có uy tín tại Mỹ Latinh và Tây Ban Nha, cho biết tại buổi hội đàm với Chủ tịch nước Tô Lâm, Tổng thống Putin khẳng định, tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Nga.

https://www.resumenlatinoamericano.org/2024/06/20/rusia-putin-asociacion-estrategica-con-vietnam-es-una-prioridad/

Nguyễn Thành Trung, Huỳnh Mai Thảo, Maria Sharapova, Nguyễn Thu Giang - Cộng tác viên Google.tienlang Tổng hợp, Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem các bài liên quan:

25 nhận xét:

 1. Dân Việt Nam Hỏi Tổng Thống Putin Trả Lời: Xúc Động Màn Đối Đáp | Kiến Thức Chuyên Sâu
  74.025 4 giờ trước
  https://www.youtube.com/watch?v=mlqgbHQRb5Q

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1.038 bình luận:
   @truongsonnguyen7857
   4 giờ trước
   Tổng thống Putin là một thiên tài, tôi rất yêu nước Nga và người dân Nga tuy tôi chưa từng đến Nga lần nào. Chúc tất cả người Nga luôn khỏe mạnh, luôn là người bạn tốt nhất của người Việt Nam. Cảm ơn các bạn.

   @tuyentranminh5410
   4 giờ trước
   Đất nước chúng tôi luôn ủng hộ ngài tổng thống Putin và nước Nga vĩ đại . Chúc cho nước Nga ngày càng phát triển mạnh mẽ

   @ngocminh-sk6uh
   4 giờ trước
   Tôi luôn ngưỡng mộ Ngài Tổng thống Putin , Đại đế vĩ đại của nước Nga , một mình chống lại Mỹ và tính cả 52 nước Nato và EU , thêm chư hầu .Vinh quang cho nước Nga

   @vanthemphung7732
   4 giờ trước
   Putin đúng là một người THÔNG MINH người Việt Nam đại đại dân Việt Nam luôn yêu quý nước Nga,,,,,

   @TamTran-sn4iy
   4 giờ trước
   Putin một tổng thống tài giỏi nhất hành tinh ! Thần tượng của tôi mãi đỉnh.

   @MinhNguyen-cu3tr
   4 giờ trước
   Tổng thống Nga thật tuyệt vời, phong cách, thần thái và cách trả lời ko thể chê vào đâu được .tổng thống Nga đúng là một thiên tài

   Xóa
 2. NỰC CƯỜI MÀN XÚI GIỤC VIỆT NAM BẮT GIỮ ÔNG PUTIN CỦA NHỮNG THẾ LỰC CHỐNG ĐỐI
  131 N lượt xem 12 giờ trước
  https://www.youtube.com/watch?v=5IHZeUCOlsI

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1.066 bình luận
   @HuyNguyen-db5dq
   11 giờ trước
   Nói về tội phạm chiến tranh thì các đời tổng thống mỹ không thằng nào thoát tội

   @king.devil.4906
   12 giờ trước
   Khi hình ảnh ông Putin Đại Đế cúi người viếng thăm lăng Bác Hồ vĩ đại thì tôi cũng lặng người thầm cầu mong tình anh em Việt Nga mãi mãi bền vững. Tôi yêu nc Nga xinh đẹp và ngài Putin vĩ đại

   @user-ew1gg3oy2w
   12 giờ trước (đã chỉnh sửa)
   Xin lỗi Vn ko phải rạp xiếc ,dân việt nam cũng không phải diễn viên hài .


   @PhongNguyen-yc3cs
   11 giờ trước
   Bắt 1 người bình thường ko tấc sắt còn phải tính xem đúng hay ko, nói gì là bắt ngài tổng thống Nga. Đảng nhà nước Việt Nam gọi ông Putin là đồng chí thì có nghĩa cả lực lượng vũ trang, cả toàn thể Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam, cả hệ thống chính quyền từ cao nhất tới thấp nhất đều xem ông là thân thuộc cần giúp ông và cần ông giúp. Chưa kể 1 phần khá đông người Việt Nam tuy ko gọi nhau là đồng chí nhưng lại đặc biệt biết ơn nước Nga, nhà nước Liên Xô cũ, và cả những người hâm mộ đại đế Putin như idol nữa. Nhà nước VN ko bao giờ dại dột mà thất lễ với ngài Putin chứ đừng mơ tới việc bắt ngài Putin.
   Ps: ai nào muốn người nói tiếng Việt bắt ông Putin thì cố gắng điều ông Putin tới khu Cali rồi bắt.

   @nghiepnguyen341
   8 giờ trước
   Tổng thống Nga Putin là nhà lãnh đạo đức tài có tinh thần đoàn kết quốc tế va hoà bình trên thế giới, nhà lãnh đạo Nga Putin rất tuyệt vời

   @duyphan4617
   11 giờ trước
   Mỹ với phương Tây tiêu chuẩn kép. ĐÓ là chưa kể việc ông Putin khi phát động "Chiến dịch quân sự đặc biệt", mặc cho việc bị Mỹ và phương Tây coi là kẻ phản diện, chưa một lần nào kéo bất kỳ quốc gia khác vào để bênh. Không như một đại biện nào đó của Ukraine nói VN ta phải bênh this bênh that, nước Nga (và nhất là chính ông Putin) chưa bao giờ kéo nước ta vào thế khó xử đó. Kể cả khi nước ta sẵn sàng hỗ trợ nhân đạo cho Ukraine.

   Xóa
 3. Truyền thông p.Tây tan chảy sau chuyến đi VN của Putin! H.Kỳ hành động khẩn cấp "khắc phục hậu quả"!
  11.188 lượt xem 1 giờ trước
  https://www.youtube.com/watch?v=Uh29agWPT6M

  Trả lờiXóa
 4. 99 bình luận

  @anhthang8598
  1 giờ trước
  người Mỹ sao vẫn cứ ngây thơ về Việt Nam như vậy nhỉ, thật đáng thương, 70 năm trước khi quyết định can thiệp đã saj lầm rồi vẫn ko rút đc bài học gì về bản chất của người Việt, Hoa Kỳ vẫn trong cái vòng luẩn quẩn mơ hồ về Việt Nam

  @user-uq4ou5jm2e
  24 phút trước
  Tổng thống Putin là một người yêu nước, và là người luôn luôn tôn trọng lịch sử nên ông sang VN là ông sẽ vào lăng viếng chủ tịch Hồ Chí Minh,

  @YHUYNH-ho4ht
  14 phút trước
  Tong thong Nga - Ngài Putin phải nói là 1 chính trị gia xuất chúng của nhân loại trong thế kỷ này! Gần như ko có người thứ hai nào để đem so sánh với Ngài Putin! Chúc mừng nước Nga!

  Trả lờiXóa
 5. NGA THĂM VIỆT NAM - QUỐC TẾ NÓI GÌ ??! - Nâng Tầm Kiến Thức
  54.166 21 thg 6, 2024
  https://www.youtube.com/watch?v=pFqFu90t1Mc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 158 bình luận
   @thiailienpham7895
   5 giờ trước
   Mỹ là cái gì mà Tức VN ! VN tôi độc lập tự chủ nhé .

   @quangthaoduyen1126
   5 giờ trước
   Việt Nam và Nga là anh em mãi mãi

   @vienhung6949
   4 giờ trước
   Đối với Mỹ thì không đủ tư cách để can thiệp vào chuyện đón tiếp của VN. Việt Nam chứ không phải là nhật bản hay hàn quốc, đón ai tiếp ai đó là quyền của VN

   @QuyNguyen-tm1qi
   4 giờ trước
   VN là 1 nước độc lập có chủ quyền,k nước nào có quyền can thiệp vào công tác ngoại giao của VN.

   Xóa
 6. Thời sự quốc tế 21/6 | Tổng thống Putin ấn định thời điểm phương Tây ‘trừ khử’ ông Zelensky
  97.719 10 giờ trước
  https://www.youtube.com/watch?v=VjILASM3hYw

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. THẾ GIỚI NGHIÊNG | Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp báo ở Việt Nam hôm qua cho biết, trong nửa đầu năm tới, phương Tây sẽ thay đổi nhà lãnh đạo Ukraine.

   42 bình luận

   @yucyingbui7881
   10 giờ trước
   Ông biết rất nhiều bí mật của Mỹ . Sợ k giữ đc mạng.

   @TienNguyen-pr8uz
   2 giờ trước
   Việt Nam ủng hộ nước Nga Tổng thống Putin Chiến Thắng

   @VietNguyen-dc1vk
   9 giờ trước
   Cựu binh Ukr vẫn là gốc liên xô ( Nga)

   @tranglinh4839
   9 giờ trước
   Vậy là ông PUTIN đã về tới nhà

   @thonglavan9380
   7 giờ trước
   Có thể trở thành, 1 ae nhà điện,2 kiểu như thiệu & kỳ thôi.hết hạn sử dụng

   Xóa
 7. Huỳnh Thiên Phướclúc 00:18 22 tháng 6, 2024

  Gs Nguyễn Cảnh Toàn và Đại tá Lê Thế Mẫu: Bàn tròn thế sự: Tổng thống Nga Putin thăm Triều Tiên: Nâng quan hệ song phương lên tầm cao mới
  https://www.youtube.com/watch?v=_DGyMiTBiXw

  Trả lờiXóa
 8. Huỳnh Thiên Phướclúc 00:32 22 tháng 6, 2024

  Món quà đặc biệt của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng Tổng thống Putin | Nghệ An TV
  76.610 lượt xem 12 giờ trước
  https://www.youtube.com/watch?v=dJnuWpIvGFI

  Trả lờiXóa
 9. Mấy chục năm trước, Việt Nam cũng bị phương Tây tập thể và TQ cô lập vì đánh Khmer Đỏ. Việt Nam không đồng cảm với Nga thì chả nhẽ đi đồng cảm với cái thằng từng xâm lược mình à?

  Trả lờiXóa
 10. Phạm Hoàng Đứclúc 10:20 22 tháng 6, 2024

  Tôi hoàn toàn nhất trí với ý kiến bác Sơn ở trên.
  Tuy Việt Nam và Mỹ mới "nâng cấp quan hệ" song dù thế nào chăng nữa, Mỹ phải tôn trọng độc lập chủ quyền Việt Nam. Mỹ không có quyền chỉ thị cho Việt Nam, rằng VN phải chơi với nước này, không chơi với nước kia!
  Hôm qua, trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel J. Kritenbrink vội vàng đến Việt Nam ngay sau khi ông Putin rời Hà Nội.
  Đến để làm gì?
  Người dân thường cũng đoán được nữa là Ban lãnh đạo Việt Nam!
  Nhưng ông Trợ lý (tương đương với chức Thứ trưởng Ngoại giao) nyaf chắc chắn không thể làm suy suyển quan điểm của Việt Nam đâu! Đừng mơ ra lệnh cho Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 11. Phạm Hoàng Đứclúc 10:25 22 tháng 6, 2024

  Trợ lý ngoại trưởng Mỹ đến Việt Nam
  21/06/2024 15:41 GMT+7
  https://tuoitre.vn/tro-ly-ngoai-truong-my-den-viet-nam-20240621150837005.htm

  Chuyến đi của Trợ lý ngoại trưởng Mỹ Daniel J. Kritenbrink đến Hà Nội hôm nay 21-6, mang theo các cam kết của Mỹ trong quan hệ với Việt Nam.
  Trợ lý ngoại trưởng Mỹ Daniel J. Kritenbrink - Ảnh: VUFO
  Trợ lý ngoại trưởng Mỹ Daniel J. Kritenbrink - Ảnh: VUFO

  Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ, Trợ lý ngoại trưởng Mỹ đặc trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Daniel J. Kritenbrink sẽ ở Hà Nội trong hai ngày 21 và 22-6. Dự kiến, ông Kritenbrink sẽ gặp các quan chức cấp cao Chính phủ Việt Nam trong thời gian trên.

  Bộ Ngoại giao Mỹ đã nêu rõ ngay từ đầu mục đích của chuyến đi nhằm nhấn mạnh "cam kết mạnh mẽ" của nước này trong việc thực hiện Đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam, cũng như hợp tác với Việt Nam để hỗ trợ một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

  Trợ lý ngoại trưởng cũng sẽ tái khẳng định "sự ủng hộ của Mỹ đối với một Việt Nam mạnh, độc lập, tự cường và thịnh vượng".

  Hai bên cũng sẽ thảo luận về các mục tiêu chung cho các hội nghị cấp bộ trưởng của ASEAN và đối tác vào tháng tới ở Lào.

  Mỹ và Việt Nam nâng cấp quan hệ từ Đối tác toàn diện lên Đối tác chiến lược toàn diện vào tháng 9-2023, khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đến Việt Nam theo lời mời của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  Trong cuộc hội đàm khi đó với Tổng bí thư, Tổng thống Biden đã nhấn mạnh: "Việt Nam là quốc gia quan trọng trên thế giới và trong khu vực".

  Việc ông Kritenbrink, đại sứ Mỹ ở Việt Nam từ 2017 - 2021, đến Hà Nội là một động thái nhiều tầng nghĩa của Washington.

  Thông thường, các quan chức Mỹ sẽ kết hợp việc đến các quốc gia lân cận nhau trong cùng một chuyến công tác để thúc đẩy một vấn đề chung cùng quan tâm.

  Hồi tháng 2 vừa qua, ông Kritenbrink đã đến Singapore, Campuchia, Thái Lan, Việt Nam và Brunei trong chuyến đi từ ngày 23-2 đến 4-3.

  Tuy nhiên lần này trợ lý ngoại trưởng Mỹ chỉ đến Việt Nam, không kết hợp đi các nước khác.

  Ưu tiên trong chuyến đi của trợ lý ngoại trưởng Mỹ
  Thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ về mục đích chuyến đi là chỉ dấu cho thấy ưu tiên của ông Kritenbrink khi đến Việt Nam lần này đặt ở đâu.

  Với việc năm nay Mỹ tổ chức một loạt cuộc bầu cử, từ Hạ viện đến Thượng viện và quan trọng nhất là bầu cử tổng thống, giới quan sát tin rằng thông điệp mà ông Kritenbrink muốn chuyển tải là sự ổn định và tiếp nối trong chính sách của Mỹ đối với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Chào anh em, chúng ta lại vòng về thời sự chút nhỉ.
  Ngài putin đã qua thăm vn, ae tay bắt mặt mừng, chuyện ko nói nữa.
  Ngài và vn sẽ kí kết làm ăn nhiều lĩnh vực như điện hạt nhân, dầu khí, tên lửa tàu ngầm vv kệ mẹ anh em link nhau làm ăn.
  Cái quan trọng là đéo xài tiền đô, ae chơi rúp và vn đồng.
  Anh em FED bá chủ thiên hạ vì bá tính khắp địa cầu xài tiền mĩ, giờ ae rời xa tiền mĩ là móm nặng.
  cần nhớ nếu fed in 10 đô, thì dân mĩ chỉ xài 1 đô, 6 đô kia thế giới xài, 3 đô còn lại mất con mẹ hút luôn ae phù phép kiểu như là phí quản lí tiền tệ gì đó.
  bản thân dân mĩ và chính phủ mĩ nợ ngập đầu, thuế của dân mĩ chỉ để trả thuế và lãi vay của chính phủ mĩ, 1 chính phủ mà đéo có quyền in tiền thật là bách nhục hehe.
  Ngài Putin có vẻ biết nếu đập u cà thì tài sản sẽ bị nga phong tỏa, nhưng ngài kệ mẹ, và đúng như vậy, nhưng 300 tỷ đô là con số bèo bọt để thế giới thấy, đô mẽo là nguy hiểm, ae có thể mất hết nếu bật lũ khốn. các mớ tiền lớn ae nga thu về kịp, nhưng nhiều ae đại gia nga ko thu kịp, kiểu như ngài đéo gì mua đội bóng chelsea chơi giải ngoại hạng thì bán đéo kịp hỡi ôi quá đen.
  Người trunghoa ko bao giờ phang đài loan, nhưng nếu ae phang thì tín hiệu sẽ rất rõ ràng, là ae tầu sẽ thu hồi hoặc bán sạch tài sản ở tây mẽo dính tới đô, đồng tiền liền khúc ruột mà, lúc đó sẽ phang, để lu khốn đéo phong tỏa tài sản của anh em.
  Nhưng rõ ràng, ae mẽo đã để lộ 1 sơ hở, là ae đã xài tiền đô để tung hoành thiên hạ, sau vụ ae đóng băng và dọa tịch thu 300 tỷ đô của nga, thì các cao thủ sẽ rời xa sự thao túng này.
  Nước mỹ là 1 khối hỗn độn mà quyền lực thực tế nằm trong tay ae fed in tiền, bảy đần hay trăm thì cũng đéo có thực quyền.
  hẳn ae nhớ vụ khungbôs mười một tháng chín, ae cuopws đc mái bay thì phang vào tòa thapđoi là trungtam tài chính thương mại, dùng trăm phương ngàn kế để phang vào đầu não, hơn ai hết, ae biết đầu não điều khiển mĩ quốc đang ở đâu đó trong tòa tháp đôi chứ đéo phải trong nhà trắng.
  Như vậy ngài pu tin đã thành công trong việc lập 1 khối riêng đéo xài đô, ae xài nội tệ của nhau, và đó mới là thứ làm cho ae mẽo lo sợ nhất.
  Thực ra đô của bọn mẽo ko tệ tý nào, ae cần cám ơn đồng đô vì nhờ có nó, ae mới an tâm mua sắm trong suốt 1 thời gian dài, mình nhớ Ninh lão nhân gia thời 199x mua cho mình cái win cũ 100 giá 16 vé, tức là 1600 đô, hoặc ngài mua giàn akai hết 1200 đô, thời đó quy ra vé hoặc chỉ vàng.
  Nhưng thời của đồng đô có vẻ như đã sụp, nếu nó sụp thì nước mĩ cũng hết quyền uy, ngôi bá chủ thế giới của mỹ đã tới thời mạt vận.
  và mình rót 1 li vang, chúc mừng ae VN đã đón tiếp ngài putin trọng thị, tầm vóc của anh em đã lên 1 bậc, lũ khốn đồng nghiệp tây hôm nay hay bảo mình ở chỗ làm : này, putin đang ở nước mày đó hehe.
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid0mobXvxbHUE4App8GzcM8RDe8gDhqdE3k7iBDPHYWaEsXWtYWa3tmJMdeHQjwVcRHl&id=100086714805775

  Trả lờiXóa
 13. lại nhấc nhân dịp ngài Putin qua thăm VN.
  Anh em Nga xô viết.
  Nếu nói về cái tình, thì anh em nga xô viết quá tốt với VN, vào thời chiến tranh, ae viện trợ cho bắc việt ko thiếu cái gì, chỉ sau người anh em trunghoa thần thánh.
  Cơ mà hôm nay mình nhắc về trận điện biên phủ trên không.
  Người Mĩ làm vương làm tướng, thích đánh ai thì đánh, sau khi thảo luận thì Mĩ quyết định phang bắc việt, biến ae bắc việt về thời đồ đá.
  thực ra ae bắc việt chả làm đéo gì mĩ cả, ae chỉ bơm đồ cho ae việt cộng phang mĩ ở phía nam mà thôi, mà đồ có đc, là nhờ ae Nga và Trunghoa cấp.
  Tóm lại mĩ xài B52 và các kiểu máy bay, phang tối tăm mặt mũi ae bắc việt.
  Lúc này, ae Nga bơm cho bắc việt giàn tên lửa hiện đại nhất họ có, Sam 2.
  quả Sam này đến đc VN, nạp nhiêu liệu và bắn thì giá của nó cỡ 1 triệu đô thời điểm hiện tại, ae sam phải đi tàu hỏa, transit qua trunghoa, mà thời đó rất khó vì người Hoa với Nga lại đéo nhìn mặt nhau và thậm chí ae dàn quân sẵn sàng phang nhau.
  Có Sam, là ae bắc việt có đồ hàng chơi sòng phẳng với mĩ rồi.
  Có dạo anh em Hải phòng đang diễn tập, có lãnh đạo đến xem, thì mĩ đến, ae phóng 1 hơi 98 quả sam, sam mà anh em phóng như ca chiu sa rất đáng nể, ý anh em là hạ 01 máy bay thôi để lãnh đạo khoái, cơ mà chả trúng phát đéo nào hehe đen.
  Thế nhưng ae phi công mĩ sợ đái ra quần, hạ cánh xuống hạm đội 7 phải dìu anh em ra, đéo ngờ ae bắc việt xài sang tới cỡ vậy.
  anh em Nga biết ae bắc việt chơi hoang phí chỉ đập bàn hét lên 1 câu: pha sô na khôi rồi ngất xỉu, bế lên căng tin tu 1 hơi hết chai vốt ca mới hồi tỉnh.
  Anh em đã lên thủy điện hòa bình ?? công trình hoành tráng đó ae liên xô xây cho đó, viện trợ của ae nga là ko đong đếm nổi, toàn bộ cầu cống đường xá súng đạn vv ae liên xô cấp hết, không quân hải quân làm đéo có gì, ae nga cũng tặng máy bay và tàu thủy đào tạo ae thế mới có ko quân hải quân đó.
  ae Bắc việt nhờ có sam mà chơi hoàn toàn sòng phẳng với mĩ, mà bắn sam thời đầu là ae nga bắn, ae nga bắn phi công mĩ biết ngay vì nó bay có thần thái, đéo như ae đông lào bắn quả đạn đi xiêu vẹo như buộc theo nồi giả cầy.
  Tóm lại ae bắc việt bắn rụng khá nhiều máy bay Mĩ, cái này là sự thật vì ae túm đc hơn 600 phi công mĩ nhốt chật cả hỏa lò, bà con bên gia lâm cứ mùa Noel là gánh vô số gà tây ra cổng hỏa lò gạ bán để cho ae phi công mĩ nhậu giáng sinh.
  Vụ này ae Mẽo mất mặt, vì anh em hay khoe không quân của ae là vô địch thiên hạ, nhưng Hanoi và Sam 2 khiến ae khiêm tốn hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hanoi nói hạ 34 mb B52, ae mẽo thừa nhận 13 con dính sam, 8 con cắm đầu xuống đất, 5 con lết về đc căn cứ.
   Thực ra mẽo muốn ỉm đi nhưng anh em hanoi túm đc phi công khiến mẽo đéo cãi nổi phải nhận hehe.
   Ngài John McCain bị bắn rụng xuống hồ tây hồ Trúc bạch đợt này, ông bác mình bơi ra ngay, nhưng hơi muộn, phải chục anh em bơi ra rồi cùng 2 cây tre làm phao.
   Sau này ngài kể là ngài đc anh em đông lào cứu, vì ngài đuối nước và gãy vài cái xương rồi, cứ nằm đó là chết.
   Sự thật mình hỏi ông bác mình ( ngài đã tiên du giá hạc lâu lắm ) là bác ra cứu nó hả ?? bác bảo cái cuối đầu bài tao đây này, tao ra hôi đồ, giật đc cái đồng hồ thì đổi cái nhà mặt phố đc, nhưng tao ra chậm chả còn cái đéo gì.
   Ngài John McCain hôm đó đéo có cái gì dính vào người luôn, còn mỗi bộ đồ bay, cái mũ bay của ngài ae cũng đá mất mãi gần đây mới tìm lại đc.
   Tóm lại mình biên bài này để cám ơn anh em Nga xô viết đã viện trợ hết mình cho thằng em dại, để ae phang tay bo với Mĩ đéo hề kém thế, ae kền mĩ mỉa mai rằng cứ đánh kiểu này thêm 2 tháng thì mĩ hết sạch B52.
   Và người Mĩ hãy nhớ, ae nói để bảo vệ an ninh quốc gia, tự mang bom đi phang những tiểu quốc cách anh tới nửa vòng quả đất như Libya, Iraq, Serya, Beirut, Grenada, Panama, Somalia, Haiti, Sudan, Afghanistan, kosovo. ( nhiều quốc gia trong số này bị phang đi phang lại. ) ae Mĩ mới là ham đánh nhau chứ ae có yêu hòa bình cái cc ý.
   Như vậy người Mĩ vì anninh quốc gia cũng phang anh em xa tít, thì khó trách anh em Nga phang thằng đệ mất nết sát vách cũng chỉ bảo vệ anninh quốc gia mà thôi.
   Viva Sam 2 và cám ơn người Nga xô viết thần thánh.
   Nói chung lũ nói đạo lí sống như lol, nói thế cho nhanh và chuẩn.
   Ảnh : ngài John đang bị ae hôi đồ, trong đó có ông bác mình hehe, ae vứt ngài lên cây tre để dễ bề lục soát, hóa ra lại là cứu mạng ngài.

   https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid0vY1BRxwLAATdgAGYXNFG8gByoKEesaqRFupWfo59kJW4sHXGitirrj5ZTwns35URl&id=100086714805775

   Xóa
 14. Chào anh em, nếu anh em đéo phiền thì chúng ta lại bàn về thời sự QT nhỉ, nói ra ngại quá đi, mình cái đéo gì cũng giỏi, tự mình phải trầm trồ, chỉ lo trời xanh quen thói má hồng cái dcmn đánh ghen.
  Hội nghị hòa bình cho ae u cà đã kết thúc tại thụy sỹ, sự thật là đéo ai nhớ tới nó nữa, ae ai về nhà nấy, người Nga ko đc mời thì ra 1 nhẽ, người trunghoa đc mời cũng đéo tới, ae nói là mất thời gian nếu ko có nga là bên đang vả đôm đốp thàng em u cà mất nết.
  anh em thụy sĩ mời đâu đó 160 nước, thì 90 nước tham gia, kí văn kiện thì tụt xuống còn cỡ 80 phiếu, ae BRICS đéo kí, vài quốc gia kí rồi lại rút về.
  Nếu so với vài hội nghị ủng hộ u cà ở LHQ từ 2022 thì con số này tụt thảm hại, tức là một nửa anh em đã quay xe.
  Nhớ thủa huy hoàng ngài vua hề phát biểu ở LHQ, trời ơi anhem đồng loạt vỗ tay hoan hỉ quá, mình nhớ đoàn đông lào lớ ngớ đéo trốn kịp, ae giả vờ xem đt đéo vỗ tay, lũ khốn chụp ảnh bốt phây ngay để bài xích anhem, may thay, chúng nhầm anh em là người trunghoa, 1 cú thoát ngoạn mục.
  Cái này cũng đúng thôi, phù thịnh, đéo ai phù suy, u cà như 1 con nghiện trong cơn vật, ae cào cấu eu và mẽo tới từng xu, trong khi cả mẽo lẫn eu đều sức cùng lực kiệt, vật giá leo thang, viện trợ cho u cà muốn hay ko, cũng teo tóp dần.
  anh em đều biết bảy đần đang lo ngài trăm đạp đổ ngai, và bên eu thì các ghế TT đều bị anh em cực hữu lăm le chiếm đoạt.
  1 thảm bại cho vua hề.
  Sự thật, ae Nato chỉ có mĩ là mạnh nhất, còn các nước khác bé xíu nương nhờ vào cây cao bóng cả của hoa kì, nga nó phang thẳng vào mõm hoa kì là ae tịt hết.
  Nhiều ae tin rằng có nước dám đánh bại nga, ae đừng ngủ mê, nga bại thì ae lôi hạt nhãn ra chơi lưỡng bại câu thương ngay, hãy nhìn ae triều tiên, chỉ có vài chục đầu đạn mà hoa kì phải nịnh lên nịnh xuống, thành ra ae đừng mơ việc thắng nga, châu âu thành bình địa đó.
  Và ngày mai ngài Putin sẽ thăm VN, mình biết chắc ngài sẽ giúp vn xây vài nhà máy điện nguyên tử và đưa vn vào BRICS, lũ khốn me tây me mĩ sẽ ko vui, nhưng điều chắc chắn là anh em đông lào đang cư xử với nga như một bằng hữu luôn trước sau như một. Dù cả thế giới chống nga, thì vn vẫn ở bên anh em.
  Lêu lêu lũ khốn phe U cà, tức hộc mẹ chúng mày mật ra đi hehe.
  và lại vang, đéo like cũng đéo cần.

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid0Vc4Z6eFGYcQm6BLD2P92ynDsZ2VxQsu1cbyasDpqSsgJakT5JxqwcLYVb946kc6zl&id=100086714805775

  Trả lờiXóa
 15. Chào anh em, chúng ta lại tiếp tục thời sự quốc tế nhỉ.
  Người Nga vẫn chầm chậm đớp từng cái làng, ae u cà dù dũng cảm vô song nhưng lực bất tòng tâm, ae đang đuối dần.
  Nga chiếm thế chủ động, ae ko cần đánh mà chỉ dồn quân đâu đó là u cà vã mồ hôi đem quân đối trọng, Nga quân đông tướng giỏi đạn nhiều xe pháo mã nhiều, máy bay bom lượn pháo kích uav anh em xài thoải mái, trong khi ae u cà vẫn đang đi xin từng món một, mà hỡi ôi, mẽo với eu giờ cứ lảng dần.
  Trong khi anh em u cà đã cạn lính, dù huy động đc thì cũng ko có time huấn luyện, ra chiến trường chục anh em cũng ko ăn đc 1 lính thiện chiến nga.
  Như mình đã trình bày với anh em, cuộc chiến nga - u cà thực tế là nga đang phang với mẽo và toàn bộ EU, đây là cuộc chiến ủy nhiệm mà thôi, nơi mà người uy kiên sẽ phang tới người liền ông cuối cùng để đớp cái bánh vẽ của lũ khốn là vào nato và eu.
  Anh em đang bầu cử Nghị viện EU, 2 đảng lãnh đạo đầu tàu Đức và Pháp đang thua thê thảm ae đối lập.
  Ngài Putin có vẻ đã thành công bước đầu, EU hoàn toàn có thể vỡ tan nếu ae cực hữu lên nắm quyền.
  Sở dĩ anh em cực hữu lên đc là do lạm phát tăng cao, đời sống khó khăn, ae dân có xu hướng chán ngán đảng đang cầm quyền và sẽ bầu cho đảng đối lập vì đất nước mình chứ ko quan tâm tới nước khác, nhân bất vi kỷ, thiên tru địa diệt mà.
  Ở đức là anh em cực hĩu AfD tức là đảng " Đảng Sự lựa chọn vì nước Đức "
  Đảng này là chỉ vì dân đức, hoàn toàn trùng hợp với cách mà ngài hít le vực dậy nước đức sau khi nước đức nằm thẳng cẳng như 1 con chó chết sau khi thua ở thế chiến 1 và chịu bồi thường chiến phí 1 khoản gãy lưng.
  Ngài hít le có thể nói là thiên tài, ngài gom góp lại chút hơi tàn của nước đức, thổi vào nó câu người đức vô địch và tất cả vì nước đức, và dân đức gượng dậy, lao động 12 tiếng / ngày, xây dựng lại đống đổ nát sau thế chiến 1, rồi vùng dậy chói lòa, bùng hết các khoản nợ, phang châu âu tối tăm mặt mũi hehe. rất tiếc ngài đã phang liên xô và thua, chứ bắt tay với liên xô thì chia thiên hạ đc.
  Vì ngài thua thì ae úp bô cứt lên đầu ngài là lẽ thường hehe, rip ngài.
  1 ngài lãnh tụ của đảng AfD cũng nói 1 câu: tất cả vì nước Đức, tòa đè ngài ra phạt 13k oi, chỉ vì anh em phát xít đã xài câu đó hehe, dĩ nhiên ngài cãi nhưng mức phạt đó giữ nguyên, may là ko đi 3 năm tù. Chứng tỏ anh em sợ Hít le vãi cức ra.
  Thế mới thấy ngài Putin quá hiền, với đống đồ chơi của nga mà ngài hành xử như hít le thì châu âu sẽ về thời đồ đá, hết cả mộng thực dân.
  Anh em Pháp cũng ko khá hơn, ngài phi công đã giải tán quốc hội và bẩu cử sớm vì đảng của ngài bị người anh em cực hữu là Đảng Mặt trận Quốc gia (FN) đánh bại.
  Nếu 2 đảng này nắm quyền ở đức và pháp, anh em chắc chắn ra khỏi EU như nước Anh, và EU tự vỡ, ngài Putin rót li vốt ka cười khẩy.
  Và mình xin phép rót 1 li vang, chúc mừng anh em cực hữu lên nắm quyền, dân chủ là đây chứ đâu.
  Như vậy, hình tình đã hết sức bi đát với vua hề, Pháp đức quỵ thì Mẽo cũng buông nốt, ko ai bơm tiền và đồ cho vua hề nữa, hết đạn, hết tiền, ngài vua hề đã nhận ra mình là thân tốt thí chưa ??
  Số phận ngài hiện tại như li vang bỏ quên trên lan can tầng 25 trong cơn bão. mình rip ngài trước.

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid0nnAeDwYYNEPXURtMKdfECy4RpbN2ivaY9LCAbD6wJcTd59WL13egfHEmwrzLTL3Ql&id=100086714805775

  Trả lờiXóa
 16. Chào anh em, lại thời sự quốc tế nhỉ.
  Ngài putin mới ra 1 loạt các điều kiện để ngừng bắn, điều kiện là abcd anh em cũng ko cần quan tâm đâu, vì dĩ nhiên ki ép từ chối.
  Nếu đàm phán thì vua hề phải hủy bỏ nghị định ngài đã kí cấm đàm phán với nga nếu Putin vẫn tại vị, nếu hủy thì ngài còn mặt mũi nào ?? Putin vẫn tại vị này ??
  Và nếu hủy thì ngài vẫn ko đủ tư cách thương lượng, vì nga đã truy tố ngài, ko ai đàm phán với tên tội phạm và nữa là ngài đã hết nhiệm kì tt mà ko hề bầu cử lại, với nga thì ngài vô dụng rồi, chỉ có chủ tịch quốc hội đủ thẩm quyền đàm phán mà thôi.
  Mình lạ đéo gì, Putin là con cáo già KGB, ý ngài là ra 1 loạt các đk để ngừng bắn, và phe chia chối thì ngài bảo: đấy nhé, ae bỏ cơ hội hòa bình chứ ko phải nga ko đàm phán nhé ??
  Xưa 2022 ae đã đàm phán rồi, đk khá đơn giản là ki ép ko đc cấm tiếng nga và văn hóa nga, bỏ chủ quyền với bán đảo cremia, muôn đời trung lập ko đc vào nato, thu nhỏ quân đội. đk khá lọt tai.
  Thủa đó người Nga phang u cà kiểu sét đánh ko kịp bưng tai, ae u cà rẽ đất chạy, hẳn mọi người còn nhớ đoàn xe dài 60km chờ phóng vào ki ép.
  U cà nói ko thể thương lượng khi bị kề dao vào cổ ?? nghe hợp lí, nga thu quân để đàm.
  Nếu vua hề ok thì có lẽ ko có cuộc chiến huynh đệ tương tàn, nhưng mẽo đã cử ngài tóc xù thủ tướng Anh tới nịnh vua hề rằng : có anh em nato phía sau bơm đồ, người ae sợ đéo gì, phang bỏ mẹ bọn ngố đi ..
  Nghe bùi tai, ngài vua hề ra sắc lệnh cấm đàm phán với nga ngay và luôn, trưởng đoàn đàm phán bị bắt tù vì thân nga, mọi chuyện sẽ đc giải quyết bằng nòng súng.
  ok fine, người nga ko đàm phán và phang bền bỉ, đã cướp 4 tỉnh màu mỡ và giàu tài nguyên của u cà, vốn là đất nga xưa chuyển cho u cà thời mồ ma liên bang xô viết.
  Anh em u cà đã thấy, bầu cho vua hề là sai lầm chưa, ngài biết gì về chính trị đâu, với quá khứ là diễn viên hài, tầm ngài chỉ thỏa mãn với tràng pháo tay và những cái mồm ngoác ra cười, chứ ko làm tổng thống đc đâu, nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn ngay.
  Key vấn đề là Mỹ, người mĩ đứng sau thúc u cà chiến để nga suy yếu và vỡ, nhưng mĩ tính sai, gấu nga rũ tuyết tỉnh ngủ đứng dậy chói lòa, mạnh hơn nhiều.
  Để nhắc nhở những cái đầu nóng nato, ngài putin mới cho tập trận hạt le, nhắc để anh em nhớ, đầu đạn hạt le người nga đang sở hữu nhiều hơn anh em nato cộng lại và nhân đôi. và tên lửa siêu thanh của nga mang đầu đạn này ko thể đánh chặn.
  Nga mới cho tàu chiến đến thăm cuba, mọi chuyện ko có gì nếu ko có 1 chiếc tàu ngầm nga mang đầu đạn hạt nhân bất ngờ nổi mẹ nó lên chỉ cách bãi tắm Miami của mẽo 40 dặm.
  Và hỡi ôi, con tàu này có thể đã ở đây vài năm mà người mĩ hoàn toàn ko phát hiện ra. và nga có chục con tàu kiểu này đang lặn ở đâu ko rõ.
  Nếu có xô sát thì anh em mẽo trở tay ko kịp, khoảng cách quá gần, 1 quả thì hoa thịnh đốn thành tro bụi, mà tàu này mang đc cỡ 51 đầu đạn, đủ để chia đều cho các bang của mĩ, anh em khỏi tỵ hiềm nhau mày có sao tao ko có.
  Anh em cần nhớ, tàu ngầm hạt nhân nga đã cài đặt sẵn, ae nhận tín hiệu từ Móc câu theo định kì, nếu ko nhận đc thì nghĩa là mẽo đã phang phủ đầu móc câu, lúc này ae chỉ bấm nút là phang lại, thích thì cùng thành tro bụi. đó là câu ngài putin đã nói : thế giới này nếu không có nước nga thì nga cũng ko cần thế giới.
  Anh em U cà, ae đã thấy mình nhỏ nhoi cỡ nào chưa hehe ?? trình nga nó cà thẳng mặt mẽo, chứ ae vị đéo gì ??
  Rõ ràng ngài putin gửi thông điệp cho ae mẽo : dcmchungmay đừng láo...
  Và hỡi anh em nhe su cờ, hãy nhìn lên trời mây xanh, sẽ thấy dây điện, theo dây sẽ thấy cột, nhớ tìm cột 500kV dễ trèo hơn, đem theo cái lõi nồi cơm rồi trèo lên, ỉ..a vào đó rồi đội lên đầu trước khi phi xuống. chứ anh em ko còn cửa nào khác nữa đâu.
  Và hỡi anh em, đã tới giờ vang.
  taochuicaiditconmeduanaodeolike.
  (ảnh : anh em mẽo có thể ngắm tàu ngầm Nga từ Miami, Floryda)

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid0237uq6hFCfeKhXyNCrzw6dZR4UE8A56jCm4LRZw8jYNMAxmg5FWHhMKKrvbXwxV6Tl&id=100086714805775

  Trả lờiXóa
 17. Bạn Phạm Văn Pín nói tục quá, nhưng lại hay và đúng.

  Trả lờiXóa
 18. Bài chủ ở đây, đúng là "Thế giới Toàn cảnh: BẤT CHẤP SỰ HẬM HỰC CỦA MỸ, VIỆT NAM VẪN CÙNG NGA PHÁT TRIỂN QUAN HỆ GẮN BÓ VÀ THỰC CHẤT "
  Từ hai "đại ca" là Trung Quốc và Mỹ đến khắp các châu lục ÂU Á Mỹ la tinh có đủ các đường link

  Chính vì vậy, bài khá dài. Các vị nhà báo Việt Nam, các bình loạn gia Việt Nam cứ thoải mái vào đây copy từng phần rồi mang về thành bài viết của mình, đăng ở báo của mình.
  Chắc các bạn trẻ chủ nhà Google.tienlang không hẹp hòi đòi phí bản quyền!

  Trả lờiXóa
 19. Tôi thấy, người Việt, dùng có ghét Tàu đến đâu chăng nữa cũng phải đồng ý với nhận xét, bình luận của Hoàn Cầu Thời báo (Trung Quốc:
  ====
  BÁO CHÍ TRUNG QUỐC: Google.tienlang đồng tình với ý kiến của một số chuyên gia khi bình luận rằng trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc ở Biển Đông nên Việt Nam muốn xích lại gần hơn với Nga. Điều này chắc chắn có lợi cho Việt Nam và khu vực ASEAN nói chung khi phải “đấu” với gã khổng lồ Trung Quốc. Bởi, với chính sách “kẻ cả và hiếu chiến” của Mỹ, những tuyên bố, đe doạ ồn ào của Mỹ sẽ là vô ích với Trung Quốc, thậm chí là tác dụng ngược. Nhưng một cái vỗ vai nhẹ nhàng của Putin, chắc chắn sẽ kìm hãm sự hung hăng của Tập Cận Bình trên Biển Đông. Hơn nữa, tính lá mặt lá trái của chú Sam không thể làm yên tâm Việt Nam cùng các nước ASEAN. Một bằng chứng cho khẳng định trên là việc Trung Quốc cũng “hoan nghênh” thoả thuận giữa Việt Nam và Nga.

  Tờ Global times - Thời báo Hoàn Cầu của Đảng Cộng sản Trung Quốc đăng liền 2 bài. Bài 1 với tiêu đề Putin starts visits to North Korea, Vietnam amid West’s attention – Dịch: Putin bắt đầu chuyến thăm Triều Tiên, Việt Nam giữa sự chú ý của phương Tây

  https://www.globaltimes.cn/page/202406/1314378.shtml

  Bài báo dẫn lời nhiều chuyên gia Trung Quốc ca ngợi sự thành công của V.Putin đến thăm và làm việc tại Triều Tiên và Việt Nam.

  Bài báo có đoạn: Các nhà phân tích Trung Quốc cho rằng việc Moscow và Bình Nhưỡng xích lại gần nhau hơn là một "lựa chọn hợp lý", vì chiến lược lâu dài của Mỹ và các đồng minh nhằm cô lập và đàn áp hai nước sẽ tự động thúc đẩy họ hợp tác để đối phó với mối đe dọa chung. từ các liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo, dù ở Châu Âu hay Đông Bắc Á. Các chuyên gia lưu ý, sự hợp tác Nga-Triều chắc chắn sẽ khiến những người ra quyết định ở Nhà Trắng phải đau đầu. Wang Junsheng, một nhà nghiên cứu về Đông Á tại Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc ở Bắc Kinh, nói với Global Times hôm thứ Ba rằng chuyến thăm này chắc chắn sẽ đưa quan hệ Nga-Triều lên một tầm cao mới.

  Ông Wang lưu ý rằng do sự mở rộng của NATO ở châu Âu và cuộc xung đột Nga-Ukraine đang diễn ra cũng như các liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu ở Đông Bắc Á nhắm vào Bình Nhưỡng, nên sự hợp tác sâu sắc hơn giữa Nga và Triều Tiên không có gì đáng ngạc nhiên.

  Hôm thứ Năm, Lin Jian, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ khi trả lời câu hỏi về chuyến thăm của Tổng thống Nga tới Triều Tiên rằng "Trung Quốc hoan nghênh Nga củng cố và phát triển quan hệ với các quốc gia mà họ có tình bạn truyền thống"

  Bài báo viết tiếp: Sau chuyến đi Triều Tiên, ông Putin cũng sẽ thăm Việt Nam. Reuters đưa tin hôm thứ Hai rằng Mỹ, quốc gia đã nâng cấp quan hệ với Việt Nam vào năm ngoái và là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của nước này, đã phản ứng gay gắt. Người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đã phàn nàn với giới truyền thông về chuyến thăm Việt Nam của Putin do cuộc khủng hoảng Ukraine. Tuy nhiên, chuyến thăm của Putin chứng tỏ lời chỉ trích của Washington không ảnh hưởng đến quyết định của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới có nhận định riêng về cuộc khủng hoảng Ukraine, giới chuyên gia nhận định. Họ nói thêm rằng không phải lúc nào họ cũng đồng ý với những gì Washington nói và họ có thể duy trì quyền tự chủ chiến lược của mình trong khi phát triển quan hệ với Mỹ.

  Bài báo Kết luận: “Các nhà phân tích cho rằng, những người ra quyết định của Mỹ nên nhận ra rằng Washington không thể ra lệnh cho mọi thứ hoặc buộc người khác chấp nhận các giá trị đúng sai của Mỹ, và càng cố gắng can thiệp vào các nước khác, họ càng bộc lộ nhiều điểm yếu cho thế giới.“

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài báo thứ hai có tiêu đề Moscow, Hanoi deepen ties to 'Washington’s annoyance' – Dịch: Moscow, Hà Nội thắt chặt quan hệ trước 'sự khó chịu của Washington'
   https://www.globaltimes.cn/page/202406/1314549.shtml

   Bài báo khẳng định: “Trật tự thế giới lấy bá quyền làm trung tâm của Mỹ đang tan rã.” Bài báo có đoạn: “Ông Putin gọi Việt Nam là một trong những đối tác đáng tin cậy nhất của Nga và cho biết mối quan hệ đã đi một chặng đường dài và vượt qua nhiều thử thách trong danh dự, TASS đưa tin. Hai nước cũng nhất trí rằng khu vực châu Á - Thái Bình Dương cần một cấu trúc an ninh đáng tin cậy mà không có các khối quân sự.”
   Ảnh và chú thích của báo Global times - Thời báo Hoàn Cầu: "Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Chủ tịch Việt Nam Tô Lâm (phải) tham dự sự kiện giao lưu với Hội Hữu nghị Việt Nam - Nga và các thế hệ cựu sinh viên Việt Nam học tập tại Nga tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hà Nội vào ngày 20/6/2024."
   “Li Haidong, giáo sư tại Đại học Ngoại giao Trung Quốc, nói với Global Times hôm thứ Năm rằng sự phát triển quan hệ Nga-Việt dựa trên lợi ích của hai quốc gia có chủ quyền và có lợi cho sự ổn định và cân bằng chiến lược trong khu vực.

   Tuy nhiên, Mỹ không hài lòng với mối quan hệ của họ. Đài Tiếng nói Hoa Kỳ cho rằng chuyến thăm sẽ đẩy Việt Nam vào thế khó, thậm chí có thể bị coi là rủi ro đối với Hà Nội và mong đợi chuyến thăm sẽ không có đột phá. "Không quốc gia nào được phép tạo cơ sở cho Putin thúc đẩy cuộc chiến tranh xâm lược của ông ta, ", người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội nói với truyền thông.

   Ông Li cho rằng, bằng cách chỉ trích quan hệ Nga-Việt, Mỹ chỉ bộc lộ “cảm giác đặc quyền” về sức mạnh, tư tưởng và hệ thống khi xử lý các vấn đề đối ngoại.

   Bài báo Kết luận: “Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đến thăm Việt Nam vào tháng 9 năm 2023, trong thời gian đó hai nước đã nâng cấp mối quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện. Các nhà phân tích cho rằng, Mỹ nên ngừng mơ mộng đẩy Việt Nam đi vòng quanh mối quan hệ này, vì trật tự thế giới lấy bá quyền làm trung tâm của Mỹ đang tan rã và Washington nên học cách đối xử bình đẳng với các quốc gia có chủ quyền khác.”

   Xóa