Thứ Ba, 18 tháng 6, 2024

Nhân chuyến thăm Việt Nam của V.Putin: CHÍNH TÁC GIẢ CỦA CUỘC “CHUYỂN ĐỔI XANH”- ÔNG PHÓ THỦ TƯỚNG KIÊM BỘ TRƯỞNG KINH TẾ ĐỨC ĐÃ THỪA NHẬN SAI LẦM

 

Từ năm 2019, Việt Nam từng nói Dự án Điện Hạt nhân Đồng Nai sẽ Khởi công năm 2021 và Hoàn thành năm 2026. Nhưng đến nay, tháng 6/2024, Dự án Đông Nai vẫn nằm trên giấy!

Trước khi đọc bài mới, kính mời mn coi lại một vài bài liên quan:

1. ĐỨC PHÁ HỦY TUABIN ĐIỆN GIÓ VÀ LỜI CẢNH BÁO CHO VIỆT NAM

Lời dẫn: Không phải Google.tienlang quá thần tượng ông Putin. Nhưng phải thừa nhận, những điều ông Putin nói từ 20 tháng 7, 2022 đến nay đã được chứng minh là đúng, rằng “những Dự án Điện gió, Điện Mặt trời cùng tất cả những dự án “Năng lượng sạch”... của châu Âu chẳng qua chỉ là một huyền thoại không liên quan gì đến thực tế!” Xem bài Putin lý giải: CHÂU ÂU THIẾU NĂNG LƯỢNG KHÔNG PHẢI DO NGA MÀ LÀ DO CHÍNH GIỚI LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU!

https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/07/putin-ly-giai-chau-au-thieu-nang-luong.html

Ở Việt Nam hiện nay, cứ lên mạng là lại thấy mọi người say sưa nói về “Chuyển đổi Xanh”. Cứ như “Chuyển đổi Xanh” mới là thời thượng, mới là tiên tiến, mới là “công nghệ tương lai”… Điện gió, Điện Mặt trời mới là thời thượng; còn những ai luyến tiếc Nhiệt điện (điện Than hay điện Khí gas), Điện hạt nhân đều là lạc hậu, cổ hủ! Trong trào lưu này, Bộ Công Thương trình Chính phủ Bản QUY HOẠCH ĐIỆN KHÔNG CÓ ĐIỆN NGUYÊN TỬ, TRONG KHI ĐÓ VẪN Ồ ẠT PHÁT TRIỂN ĐIỆN GIÓ, ĐIỆN MẶT TRỜI- THỨ MÀ CHÂU ÂU ĐANG PHÁ BỎ!

Xem TOÀN VĂN: Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện

Ngày 3/4/2024

https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/toan-van-ke-hoach-thuc-hien-quy-hoach-dien-viii-119240401173827433.htm

Kính mời lãnh đạo Bộ Công thương cùng bạn đọc Việt Nam nói chung xem video clip dưới đây để thấy rằng chính Tác giả của cuộc cách mạng “Chuyển đổi xanh” là ông Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế Liên bang Đức đã thú nhận sai lầm của cuộc cách mạng “Chuyển đổi Xanh”. Và vì cái SAI LẦM của ông ta mà người dân Đức đang phải gánh chịu hậu quả.

Kính mời xem video clip:

Habecks Heizgesetz war nur ein „Test" an den Bürgern | Achtung, Reichelt!  – Dịch: Luật sưởi ấm của Habeck chỉ là một "thử nghiệm" đối với người dân | Reichelt chú ý!

https://www.youtube.com/watch?v=aAzWea_oEmg

Thí nghiệm của Habeck đã thành công: Người Đức bị hủy hoại và không được cung cấp hệ thống sưởi bằng khí đốt với sự trợ giúp của “mối đe dọa Nga”

Robert Habeck thừa nhận tại một cuộc họp với người dân rằng ông đã “đi quá xa” khi thúc đẩy việc từ bỏ hoàn toàn hệ thống sưởi bằng gas trong nhà. Theo ông, đây là bài kiểm tra mức độ sẵn sàng của đất nước. Julian Reichelt từ NIUS đánh giá cao sự thừa nhận này của lãnh đạo Đảng Xanh rằng đảng của Robert Habeck đang thử nghiệm đất nước vì hệ tư tưởng của đảng này. Tuy nhiên, trong tập mới của chương trình, ông nhớ lại rằng giữa các bài phát biểu về mối đe dọa từ Nga, đất nước ta đã buộc phải từ bỏ các nồi hơi chạy bằng khí đốt và dầu đốt, điều này ngay lập tức làm mất giá trị tài sản của hàng nghìn người.

JULIAN REICHELT, người dẫn chương trình: Chào mừng bạn đến với Chú ý, Reichelt! Chúng tôi đã nói với bạn nhiều tháng nay rồi, chúng ta chỉ là những con chuột bạch trong một thí nghiệm xanh. Trong một cuộc thử nghiệm với hệ tư tưởng xanh, nơi đảng cuồng tín này đang cố gắng xem họ có thể đưa chúng ta đi được bao xa. Họ có thể làm điều này trong bao lâu? Họ có thể áp đặt bao nhiêu ý tưởng điên rồ lên chúng ta mà không ảnh hưởng đến quyền lực và đặc quyền của họ?

Nếu bạn nói điều đó một cách rõ ràng và công khai như vậy thì ở Đức bạn sẽ nhanh chóng bị gắn mác là kẻ theo thuyết âm mưu Putin. Hoặc họ sẽ bị buộc tội đưa thông tin sai lệch và gieo rắc hận thù, kích động. Và vì vậy chúng tôi càng hài lòng hơn khi Robert Habeck, Bộ trưởng Kinh tế Xanh, giờ đây đã đích thân thừa nhận rằng định luật sưởi ấm của ông chẳng qua là một thử nghiệm. Một bài kiểm tra để xem người dân có thể đi được bao xa. Bạn sẽ không tin trừ khi bạn nhìn thấy nó bằng chính mắt mình, nhưng chúng tôi có nó trên video. Hãy Nhìn lên màn hình:

ROBERT HABECK, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức: Cuộc tranh luận về Đạo luật sưởi ấm tòa nhà, tức là chúng ta sẽ sưởi ấm ngôi nhà của mình như thế nào trong tương lai, thực sự là một phép thử xem xã hội sẵn sàng tiến xa đến đâu trong việc bảo vệ khí hậu nếu nó trở thành bê tông. Và tôi đã đi quá xa. Có thể nói, rõ ràng là sự phản đối đã nảy sinh ngay lập tức và đó là sự phản đối mà cuối cùng có thể sẽ áp đảo toàn bộ hệ thống bảo vệ khí hậu.

JULIAN REIHELT: Tôi sẽ đọc lại cho bạn toàn bộ trích dẫn: "Cuộc tranh luận về Đạo luật sưởi ấm tòa nhà, thành thật mà nói, là một phép thử xem xã hội sẵn sàng tiến xa đến đâu trong việc bảo vệ khí hậu""bạn có thể thấy rằng áp lực ngược là ngay lập tức. " Bài kiểm tra! Chúng ta hãy cùng nhìn lại những tuần đầy kịch tính trong đó cả nước tranh luận về “chiếc búa sưởi ấm” của Habaek.

Đạo luật sưởi ấm tòa nhà quy định rằng từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, mọi hệ thống sưởi ấm bị hỏng trong nước phải được thay thế bằng máy bơm nhiệt. Đảng Xanh thậm chí còn cố gắng tống tiền cả nước về mặt đạo đức, cố gắng thuyết phục chúng tôi rằng cuộc chiến chống lại Vladimir Putin sẽ được quyết định trong phòng nồi hơi của Đức, người ta có thể nói “tự do của châu Âu sẽ được bảo vệ ở máy bơm nhiệt”. Hãy tiếp tục Nhìn lên màn hình:

ANNALENE BERBOCK, Bộ trưởng Ngoại giao Đức: Chúng tôi trả lời câu hỏi an ninh có liên quan như thế nào đến việc bảo vệ khí hậu trong cuộc tranh luận sôi nổi. Chúng ta đang nói về việc sưởi ấm trong tầng hầm của chúng ta. Hãy để tôi giải thích. Đối với các bạn, những người đến từ những quốc gia nơi thời tiết hiện đã ấm hơn một chút: hệ thống sưởi là vấn đề an toàn đối với chúng tôi, và không chỉ vào mùa đông, khi hệ thống sưởi luôn được bật. Đây cũng là cuộc thảo luận về việc mỗi máy bơm nhiệt ở mọi tầng hầm ở nước ta đều là một phần trong cấu trúc an toàn trong tương lai của chúng ta như thế nào. Đây là điều tất cả chúng ta đều làm và nó cũng khiến chúng ta tranh luận sôi nổi. Nhưng chúng tôi, chính phủ liên bang, hiểu rõ rằng trừ khi chúng tôi giải quyết tất cả các khía cạnh của vấn đề an toàn, bao gồm cả hệ thống sưởi trong nhà và các tòa nhà, chúng tôi sẽ không thể giải quyết thách thức ngàn năm có một này.

JULIAN REIHELT: Câu nói đáng kinh ngạc. “Đối với chúng tôi, sưởi ấm là vấn đề an toàn.” “Mỗi máy bơm nhiệt ở mỗi tầng hầm đều là một phần cấu trúc an toàn trong tương lai của chúng tôi.” Chúng tôi không cần xe tăng để lái nữa. Không có máy bay nào bay. Không có con tàu nào có thể ra khơi, nhưng “hệ thống sưởi là một phần trong kiến ​​trúc an toàn của chúng tôi,” Annalena Burbock của bạn đã nói.

Bất cứ ai chống lại hệ thống sưởi xanh đều ủng hộ Putin. Đây chắc chắn là thông điệp của các nhà tư tưởng Xanh. Đất nước phải được xây dựng theo đường thẳng. Đối với hàng triệu người dân trong nước, luật sưởi ấm của Habaek không có nghĩa gì khác ngoài việc cưỡng bức xanh. Bởi vì chi phí cho máy bơm nhiệt và trên hết là việc cải tạo năng lượng sẽ làm mất đi giá trị tài sản của bạn chỉ sau một đêm.

Tài sản mà bạn đã làm việc cả đời. Đó là điều Robert không bao giờ hiểu được. Với luật này, vấn đề không phải là việc mọi người có điều gì đó chống lại việc bảo vệ khí hậu, mà là việc họ đột nhiên trở nên nghèo khó vì hệ tư tưởng xanh. Hãy lấy Schleswig-Holstein làm ví dụ.

Ở đó, chi phí xây dựng nhà ở trung hòa khí hậu trong 837 nghìn tòa nhà dân cư ước tính khoảng 150 tỷ euro. Hơn 50% tòa nhà ở Schleswig-Holstein chưa được cải tạo hoặc chỉ được cải tạo ở mức tối thiểu. Gần 70% các tòa nhà có tuổi đời từ 40 tuổi trở lên. Không ai có thể nói ai sẽ phải gánh chịu tất cả những tổn thất to lớn này. Nhưng Đảng Xanh (Greens) có câu trả lời cho điều này: bạn!

Mỗi người đã kiếm được tiền mua một ngôi nhà hoặc xây một ngôi nhà trong đời đều hiểu ngay rằng hệ tư tưởng về hệ thống sưởi xanh và kiểm soát khí hậu sẽ xóa sạch mọi thứ mà anh ta đã làm ra. Và những gì anh ấy thực sự muốn truyền lại như một tài sản thừa kế. Việc kiểm soát khí hậu đối với nhiều ngôi nhà ở đất nước này đồng nghĩa với việc đánh thuế thừa kế 100%.

**** Hết trích video clip của Kênh truyền hình Đức ****

Kết luận: Trong đợt V.Putin sang thăm và làm việc ngày mai, chắc chắn Phái đoàn Nga sẽ nhắc lại những bản ghi nhớ đã ký kết giữa Việt Nam và Nga, đặc biệt là về Năng lượng hạt nhân. Google.tienlang khuyễn nghị:

1. Bộ Công thương nên trình Chính phủ việc khởi động lại Dự án Điện nguyên tử Đồng Nai mà Chính phủ cũng đã phê duyệt. 

2. Không phát triển thêm các dự án Điện gió, Điện Mặt trời.

3. Nâng cấp các Nhà máy Lọc dầu và đàm phán với Nga v/v mua dầu thô giá ưu đãi của Nga, tương tự như Ấn Độ, Trung Quốc đang làm để lọc dầu tại Việt Nam, làm ra xăng giá rẻ cung cấp cho nhu cầu trong nước và có thể xuất khẩu.

4. Mở lại đường bay thẳng Hà Nội- Moskva và ngược lại.

Dưới đây, Google.tienlang chép về một bài báo đã đăng trên VnExpress từ năm 2019. Bài này trên VnExpress không còn nhưng được trang An ninh Tiền tệ chép lại:

Trung tâm Nghiên cứu khoa học và công nghệ hạt nhân có lò phản ứng công suất 10 - 15 MW, xây tại tỉnh Đồng Naivào năm 2021.

05/04/2019 14:10:08

http://antt.vn/viet-nam-xay-trung-tam-hat-nhan-gan-600-trieu-usd-o-dong-nai-270537.htm

Trả lời PV tại buổi họp báo sau hội nghị Truyền thông sáng 4/4 tại Hà Nội, ông Nguyễn Tuấn Khải, Cục trưởng An toàn bức xạ và hạt nhân, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, Trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ hạt nhân (RCNEST) sẽ được xây dựng tại tỉnh Đồng Nai vào năm 2021 với lò phản ứng công suất 10 - 15MW, hoàn thành vào năm 2026.

Theo kế hoạch, Trung tâm có tổng đầu tư gần 600 triệu USD, trong đó 552 triệu USD là vốn vay ODA của Liên bang Nga và 9 triệu USD vốn đối ứng của Việt Nam.

Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi của RCNEST đã trình Thủ tướng phê duyệt ngày 19/11/2018. Trung tâm có vai trò hỗ trợ kỹ thuật cho chương trình điện hạt nhân quốc gia, góp phần đảm bảo vận hành an toàn các nhà máy điện hạt nhân; nghiên cứu, ứng dụng, sản xuất, dịch vụ và đào tạo cán bộ cho ngành năng lượng nguyên tử.

Lò phản ứng hạt nhân - Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt. Ảnh: Bích Ngọc.

Theo kế hoạch, để hỗ trợ hoạt động của RCNEST sẽ có thêm hai trung tâm nhỏ được thành lập tại Hà Nội gồm: Trung tâm Nghiên cứu về rủi ro tai nạn hạt nhân và Trung tâm Tính toán phát tán phóng xạ và phân tích phóng xạ môi trường. Đến đầu năm 2020, Việt Nam sẽ triển khai hiệp định về tài chính làm cơ sở báo cáo khả thi việc xây dựng hai trung tâm này.

Hiện Việt Nam có Lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt được xây dựng ở trung tâm thành phố sử dụng nhiên liệu của Liên bang Nga, đã vận hành an toàn từ năm 1963. Theo các chuyên gia, lò chỉ có thể duy trì hoạt động đến khoảng năm 2030, cũng là thời điểm vừa sử dụng hết số nhiên liệu hạt nhân hiện có, đạt tuổi thọ gần 70 năm (tuổi thọ cao nhất của thế giới).

Việc xây dựng Trung tâm là hoạt động nằm trong nhiệm vụ của Dự án VN3.01/13 (Tăng cường năng lực và tính hiệu quả của Cục An toàn bức xạ và hạt nhân và tổ chức hỗ trợ kỹ thuật của Cục) do Ủy ban châu Âu hỗ trợ.

Dự án VN3.01/13 thực hiện từ tháng 5/2016, kéo dài trong 3 năm. Đây là Dự án thứ hai tiếp sau Dự án "Hỗ trợ kỹ thuật nhằm nâng cao khung pháp lý về an toàn hạt nhân và tăng cường năng lực cho cơ quan pháp quy về hạt nhân của Việt Nam và trung tâm hỗ trợ kỹ thuật của cơ quan pháp quy" giai đoạn 2012 - 2015 (VN3.01/09) do Liên minh châu Âu (EU) hỗ trợ Việt Nam.

Theo VnExpress

Trịnh Thanh Hà - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem các bài liên quan:

1. Báo Nga đưa tin: TỔNG THỐNG NGA V.PUTIN SẼ THĂM VIỆT NAM VÀ TRIỀU TIÊN VÀO ‘NHỮNG TUẦN TỚI’

2. Nóng- Tin chính thức: TỔNG THỐNG NGA V.PUTIN SẼ THĂM VIỆT NAM TỪ NGÀY 19 ĐẾN 20/6/24

3. Nhân chuyến thăm Việt Nam của V.Putin: CHÍNH TÁC GIẢ CỦA CUỘC “CHUYỂN ĐỔI XANH”- ÔNG PHÓ THỦ TƯỚNG KIÊM BỘ TRƯỞNG KINH TẾ ĐỨC ĐÃ THỪA NHẬN SAI LẦM

5 nhận xét:

 1. Google.tienlang chống các NGOs Mỹ ở Gruzia,
  Nhưng chính Google.tienlang lại là NGO của Putin ở Việt Nam!
  Xem bài:
  Cuối tuần: GOOGLE.TIENLANG- CÔ LÀ AI???
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/01/cuoi-tuan-googletienlang-co-la-ai.html

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ Mắng Hà Nội Khi Phương Tây Chua Chát Nhìn Dân Việt Nam Chờ Putin | Kiến Thức Chuyên Sâu
  23.135 lượt xem 1 giờ trước
  https://www.youtube.com/watch?v=d1eGlFWacFw

  Trả lờiXóa
 3. Huỳnh Văn Phướclúc 22:57 18 tháng 6, 2024

  Bạn Nặc danhlúc 20:40 18 tháng 6, 2024 không thấy Google.tienlang thường là dịch các bài báo Mỹ, báo Đức, Thuỵ Sĩ, Pháp... nói chung là báo phương Tây chứ ko phải báo Nga hay sao?
  Ngay bài này cũng là báo Đức đấy!

  Trả lờiXóa
 4. Huỳnh Văn Phướclúc 23:01 18 tháng 6, 2024

  Nếu Google.tienlang mà là NGO của Putin thì càng tốt vì những lời khuyến nghị của Google.tienlang cho Việt Nam đều có lý có tình, có lợi cho Việt Nam mà thôi!

  Trả lờiXóa
 5. HẦU HẾT CÁC KHUYẾN NGHỊ CỦA GOOGLE.TIENLANG LÀ ĐÚNG VÀ ĐÃ ĐƯỢC TIẾP THU!!!
  Kết luận: Trong đợt V.Putin sang thăm và làm việc ngày mai, chắc chắn Phái đoàn Nga sẽ nhắc lại những bản ghi nhớ đã ký kết giữa Việt Nam và Nga, đặc biệt là về Năng lượng hạt nhân. Google.tienlang khuyến nghị:

  1. Bộ Công thương nên trình Chính phủ việc khởi động lại Dự án Điện nguyên tử Đồng Nai mà Chính phủ cũng đã phê duyệt.

  2. Không phát triển thêm các dự án Điện gió, Điện Mặt trời.

  3. Nâng cấp các Nhà máy Lọc dầu và đàm phán với Nga v/v mua dầu thô giá ưu đãi của Nga, tương tự như Ấn Độ, Trung Quốc đang làm để lọc dầu tại Việt Nam, làm ra xăng giá rẻ cung cấp cho nhu cầu trong nước và có thể xuất khẩu.

  4. Mở lại đường bay thẳng Hà Nội- Moskva và ngược lại.
  Xem bài Thứ Ba, 18 tháng 6, 2024
  Nhân chuyến thăm Việt Nam của V.Putin: CHÍNH TÁC GIẢ CỦA CUỘC “CHUYỂN ĐỔI XANH”- ÔNG PHÓ THỦ TƯỚNG KIÊM BỘ TRƯỞNG KINH TẾ ĐỨC ĐÃ THỪA NHẬN SAI LẦM

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2024/06/nhan-chuyen-tham-viet-nam-cua-vputin.html

  Trả lờiXóa