Thứ Hai, 10 tháng 6, 2024

Báo Nga đưa tin: TỔNG THỐNG NGA V.PUTIN SẼ THĂM VIỆT NAM VÀ TRIỀU TIÊN VÀO ‘NHỮNG TUẦN TỚI’

 

Ít giờ trước, báo Vedomosti (Nga) đăng bản tin với tiêu đề Владимир Путин вскоре посетит СевернуюКорею и Вьетнам – Dịch: Vladimir Putin sẽ sớm thăm Triều Tiên và Việt Nam

https://www.vedomosti.ru/politics/articles/2024/06/10/1042782-putin-vskore-posetit-severnuyu-koreyu-i-vetnam

Trước khi đọc bài mới, kính mời mn coi lại một vài bài liên quan:

1. TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG MỜI TỔNG THỐNG NGA V.PUTIN THĂM VIỆT NAM

2. ĐUA NHAU MỜI PUTIN, VIỆT NAM, THÁI LAN VÀ TRIỀU TIÊN ĐÃ VỨT "LỆNH BẮT PUTIN" CỦA ICC VÀO SỌT RÁC

7. NGƯỜI VIỆT VUI MỪNG VÌ CHÚNG TA SẮP CÓ ĐIỆN HẠT NHÂN THEO CÔNG NGHỆ NGA

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài trên báo Vedomosti (Nga)...

******

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Vedomosti (Nga)

Giải pháp cho vấn đề hỗ trợ lẫn nhau và thiết lập các luồng khách du lịch sẽ được thảo luận

Một nguồn tin ngoại giao nói với Vedomosti rằng Tổng thống Vladimir Putin sẽ lần lượt thăm Triều Tiên và Việt Nam trong những tuần tới. Một người đối thoại cho rằng, chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống có thể diễn ra sớm nhất là vào tháng 6 và rất có thể là ngay sau chuyến thăm Triều Tiên. Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora xác nhận với Vedomosti rằng chuyến thăm của Tổng thống Nga tới Bình Nhưỡng sẽ diễn ra và ông hiện đang “tích cực chuẩn bị”.

Bộ Ngoại giao Nga đã chuyển yêu cầu tới cơ quan báo chí Điện Kremlin. Vedomosti đã gửi yêu cầu tới thư ký báo chí của Putin, Dmitry Peskov, cũng như Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên và Đại sứ quán Nga tại Triều Tiên.

Trở lại ngày 26/3, báo điện tử Vietnamnet viết rằng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam cầm quyền Nguyễn Phú Trọng trong cuộc điện đàm với ông Putin đã mời ông sang thăm chính thức Việt Nam và sau đó Putin đã vui vẻ nhận lời mời. Ngày 30/5, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Andrei Rudenko cho biết, việc chuẩn bị cho chuyến thăm Triều Tiên và Việt Nam của ông Putin đang ở giai đoạn tiến triển.

Vào ngày 6 tháng 6, trợ lý của Tổng thống Nga Yury Ushakov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Pavel Zarubin rằng ông Putin sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải ở Astana vào ngày 3-4 tháng 7 và còn quá sớm để nói về các chuyến thăm khác, nhưng họ “Chắc chắn sẽ xảy ra.”

Putin chỉ đến thăm Triều Tiên một lần trước đây - đó là vào đầu nhiệm kỳ đầu tiên của ông, vào ngày 19-20 tháng 7 năm 2000, và sau đó ông gặp nhà lãnh đạo tiền nhiệm của CHDCND Triều Tiên, Kim Jong Il. Nhà lãnh đạo hiện tại của Triều Tiên, Kim Jong-un, đã đến thăm Nga lần cuối trong chuyến thăm chính thức từ ngày 12 đến ngày 17 tháng 9 năm 2023, đặc biệt là khi ông và Putin có mặt tại sân bay vũ trụ Vostochny.

Ngoài ra, vào tháng 7 năm 2023, Bộ trưởng Quốc phòng khi đó là Sergei Shoigu đã đến thăm Bình Nhưỡng để kỷ niệm sự kết thúc của Chiến tranh Triều Tiên, và sau đó, vào tháng 10 năm 2023, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã đến thăm thủ đô CHDCND Triều Tiên.

Putin đã đến thăm Việt Nam bốn lần trong nhiệm kỳ tổng thống, gần đây nhất là vào tháng 11 năm 2017 trong chuyến thăm và làm việc tại Hội nghị thượng đỉnh APEC. Tại đây, ông đã gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản lúc bấy giờ là Shinzo Abe và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Chuyến thăm chính thức gần đây nhất của Putin tới Việt Nam là vào tháng 11 năm 2013.

Ngày 15/5, Đại diện thương mại Nga tại Việt Nam Vyacheslav Kharinov phát biểu tại hội nghị “Nước Nga hiện đại” cho biết, vấn đề cấp bách nhất trong hợp tác kinh tế thương mại là hỗ trợ ngân hàng cho các giải pháp chung giữa các đối tác của hai nước này. Như Kharinov đã lưu ý, hiện nay công cụ thanh toán chính là Ngân hàng Liên doanh Việt-Nga, nơi đã thiết lập được hệ thống thanh toán bằng tiền tệ quốc gia. Theo ông, một trong những phương pháp giải quyết chung đáng tin cậy bổ sung có thể là việc Việt Nam tham gia vào hệ thống thanh toán nhanh hơn của Nga và họ đã xem xét khả năng kết nối với nó, nhưng cho đến nay điều này vẫn chưa xảy ra.

Alexander Zhebin, nhà nghiên cứu hàng đầu tại Trung tâm Nghiên cứu Triều Tiên thuộc Viện Trung Quốc và Châu Á hiện đại thuộc Học viện Nga, cho biết có thể các nhóm tiên tiến của Nga đã đến thăm Triều Tiên hoặc đang chuẩn bị tới đó để chuẩn bị cho chuyến thăm của ông Putin. Người Triều Tiên có truyền thống giữ ngày các chuyến thăm bí mật của các nguyên thủ quốc gia cho đến phút cuối cùng: ví dụ, vào năm 1984, chuyến thăm Liên Xô của Kim Nhật Thành được thông báo sau khi đoàn tàu của ông đi qua biên giới quốc gia.

Về nội dung đàm phán giữa lãnh đạo Bình Nhưỡng, theo Zhebin, chúng ta có thể nói về việc khôi phục quan hệ thương mại, kinh tế vốn được duy trì trước làn sóng trừng phạt từ phương Tây. Đặc biệt, Putin trong cuộc gặp với người đứng đầu các cơ quan thông tấn đã gọi những hạn chế đối với người lao động di cư từ CHDCND Triều Tiên là kỳ lạ (các thành viên Liên hợp quốc đã bị cấm sử dụng lao động di cư từ Triều Tiên kể từ năm 2017 - Vedomosti). Chuyên gia này cho biết, người Hàn Quốc cũng quan tâm đến việc nối lại việc đưa công nhân của họ sang Nga, nơi họ đã làm việc trong thời Xô Viết. Zhebin nói: Họ được phân biệt bởi tính kỷ luật và trình độ cao.

Ngoài ra, các nước đã bắt đầu phát triển luồng khách du lịch từ Liên bang Nga đến CHDCND Triều Tiên, mặc dù thực tế là nhiều người ở Nga tỏ ra nghi ngờ về hướng đi này. Đồng thời, Zhebin cho biết, đi nghỉ ở Triều Tiên cũng có những lợi thế, chẳng hạn như thiên nhiên tươi đẹp, chẳng hạn như gần Kumgangsan (Núi Kim Cương), nơi người Hàn Quốc cũng đi du lịch ồ ạt trong thời gian ấm áp giữa các bữa tiệc và những bãi biển đầy cát trên Biển Nhật Bản. Nhưng để làm được điều này, cần phải phát triển cơ sở hạ tầng và thiết lập liên lạc thường xuyên giữa vùng Viễn Đông Nga và CHDCND Triều Tiên, đồng thời cần phải có các quyết định chính trị.

Hiệp ước hữu nghị, láng giềng tốt và hợp tác hiện nay giữa Nga và Triều Tiên không có khía cạnh quân sự, nhưng khả năng tham vấn được đề cập trong tình huống đe dọa hòa bình và an ninh. Hơn nữa, việc nối lại các cuộc tham vấn ở cấp thứ trưởng ngoại giao Nga, Trung Quốc và CHDCND Triều Tiên có thể là một tín hiệu cho Washington, nước thực sự đang tạo ra một khối quân sự khu vực bao gồm Nhật Bản và Hàn Quốc, Zhebin nói.

Những khó khăn trong việc giải quyết tài chính thực sự là một trong những chủ đề chính trong quan hệ giữa Nga và Việt Nam, ông Dmitry Mosykov, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á, Australia và Châu Đại Dương tại Viện Nghiên cứu Phương Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, cho biết. Kim ngạch thương mại giữa hai nước vào năm 2023 đã giảm gần 2 lần kể từ năm 2021 từ 7,1 tỷ USD xuống còn 3,6 tỷ USD. Do đó, chuyến thăm của Putin sẽ khởi động lại quan hệ - chẳng hạn như hiện nay, thỏa thuận về khu vực thương mại tự do giữa EAEU và Việt Nam còn rất hạn chế tác dụng. Vấn đề thiết lập ngành du lịch cũng có liên quan, Mosykov nhớ lại.

Thêm vào sự phức tạp là yếu tố quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, vốn giao thương với nước này với mức thặng dư rất lớn. Chuyên gia này cho biết Washington sẽ thực hiện mọi nỗ lực, bao gồm cả việc đe dọa trừng phạt thứ cấp, để ngăn chặn việc “khởi động lại” mối quan hệ giữa Nga và Việt Nam. Và nó đòi hỏi phải thực hiện một số dự án song phương lớn, chẳng hạn như xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên mà chính quyền Việt Nam quyết định không xây dựng sau vụ tai nạn tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima ở Nhật Bản. Nhưng, bất chấp những khó khăn kinh tế hiện tại, về mặt địa chính trị, Việt Nam vẫn tiếp tục là một trong những đồng minh đáng tin cậy của Moscow, Mosykov chắc chắn. Và tân Chủ tịch nước Việt Nam Tô Lâm, người có thái độ tốt với Nga, chỉ có thể tạo thêm động lực cho quan hệ.

Bà Ekaterina Koldunova, Giám đốc Trung tâm ASEAN tại MGIMO, cho biết nếu chuyến thăm Việt Nam của ông Putin diễn ra sẽ trở thành một cột mốc quan trọng trong quan hệ song phương, đặc biệt trong tình hình hiện nay. Nga gặp vấn đề trong việc giải quyết chung với nhiều quốc gia thân thiện, bao gồm cả Việt Nam, do cơ sở hạ tầng hợp tác tài chính chưa phát triển và lo ngại từ phía các đối tác về các biện pháp trừng phạt thứ cấp. Điều quan trọng là phải hiểu rằng các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, có khối lượng ngoại thương khổng lồ bằng đô la Mỹ và vấn đề chỉ được giảm bớt phần nào nhờ sự hiện diện của ngân hàng liên doanh Việt-Nga. Koldunova kết luận rằng các mối liên hệ chính trị giữa các quốc gia rất quan trọng để cho doanh nghiệp thấy rằng quan hệ song phương được coi là ưu tiên hàng đầu.

Hương Thuỷ - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem các bài liên quan:

8 nhận xét:

 1. Рыжевка — наша: Неожиданный прорыв ВС РФ в Сумской области - Ryzhevka là của chúng ta: Bước đột phá bất ngờ của Lực lượng vũ trang Nga ở vùng Sumy
  10 tháng 6 16:58
  https://svpressa.ru/war21/article/418218/

  Bankovaya vô cùng bức xúc vì việc mất khu định cư làm hỏng hình ảnh của Zelensky trước khi bắt đầu “hội nghị thượng đỉnh hòa bình” ở Thụy Sĩ
  Người đứng đầu Cộng hòa Chechen Ramzan Kadyrov báo cáo trên kênh của mình về việc giải phóng làng Ryzhevka (vùng Sumy). Nó nằm ngay biên giới cạnh làng Tetkino của Nga, nơi bị những người ủng hộ Bandera pháo kích.

  "Bạn! Các binh sĩ của trung đoàn “Akhmat-Chechnya” của Bộ Quốc phòng Nga dưới sự chỉ huy của người anh em thân yêu Aslambek Saliev, cùng với các quân nhân của các đơn vị Nga khác, đã thực hiện các hành động chiến thuật và giải phóng một khu định cư khác khỏi kẻ thù. Đây là làng Ryzhevka, nằm ở biên giới với vùng Kursk”, người đứng đầu Chechnya cho biết.

  Anh còn đăng tải đoạn video ghi lại cảnh địch tiêu diệt ở khu đông dân cư. Ở cuối video, họ cho thấy một quân nhân Nga cầm cờ Liên bang Nga và một tấm biển có dòng chữ “Hội đồng làng Ryzhevsky”. Nhân sự của thủ lĩnh Chechen ngay lập tức được gắn vào tọa độ 51.25202, 34.25312 ( trên bản đồ ) và được các nhà quan sát quân sự đánh giá là bằng chứng cụ thể cốt thép cho sự thành công của trung đoàn Akhmat-Chechnya.
  “Hậu quả của các hành động tấn công quy mô lớn đã được lên kế hoạch trước, phía Ukraine đã chịu tổn thất đáng kể và buộc phải rút lui. Kadyrov làm rõ: “Sự phối hợp và hiệu quả của các máy bay chiến đấu từ tất cả các đơn vị đã giúp đạt được kết quả này mà không gặp khó khăn nhất định nào chỉ trong ba ngày”.

  Những người lập bản đồ, bao gồm cả kẻ thù, ước tính bước tiến của quân đội Nga ở vùng Sumy ít nhất là 700 mét. Một số người trong số họ trước đây đã nhiều lần bắt gặp Bộ Tuyên truyền Zee nói dối về việc được cho là “giải phóng Tetkino”. Hóa ra, “tsipsota” đã ghi lại đoạn phim “peremogny” ở Ryzhevka và cho rằng nó được quay ở Nga, đồng thời nói rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đã chiếm được một phần lãnh thổ của khu vực Kursk.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các kênh giám sát độc lập, dẫn lời người dân địa phương, viết rằng vào thời điểm người Nga tiến vào Ryzhevka ở Sumy và khu vực, người ta đã quan sát thấy mất điện và trung tâm khu vực, nơi đặt trụ sở khu vực của Lực lượng vũ trang Ukraine, gần như hoàn toàn bị phá hủy. -có năng lượng. Nguồn điện cũng bị mất ở thành phố Belopole, nơi không xa khu định cư được giải phóng. Các quan chức Bandera cho rằng vụ tai nạn là dấu hiệu phá hoại của những người lao động thân Nga.

   Hãy để chúng tôi nói thêm rằng đây không phải là địa điểm đầu tiên ở vùng Sumy nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Vũ trang RF. Các nguồn tin Ukraine trước đó đã phàn nàn gay gắt về việc “người Muscovite chiếm giữ lãnh thổ gần trạm kiểm soát Sudzha”. Mọi nỗ lực, dù rụt rè, nhằm đánh bật quân Nga đều không thành công.
   Điều thú vị là địch đã biết, hoặc ít nhất là đoán được, về việc mở ra một điểm nóng khác ở biên giới. Theo nghĩa đen một ngày trước đó , người phát ngôn của lực lượng biên phòng Ukraine, Demchenko, đã đưa ra tuyên bố: “Chúng tôi thấy rằng những hành động mà Lực lượng vũ trang Nga tiếp tục thực hiện để tăng cường sức mạnh cho nhóm ở biên giới với Ukraine - không bao giờ có thể loại trừ rằng họ sẽ có thể mở rộng khu vực chiến đấu theo các hướng khác, bao gồm cả trong khu vực Kharkov hoặc khu vực Sumy.”

   Tuy nhiên, ông ngay lập tức trấn an những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine: “Nhưng chúng tôi thấy rằng người Nga không có đủ sức mạnh để đạt được mục tiêu chiến lược của mình”.
   Tổ chức nguồn mở Frontelligence Insight của Ukraine, được Lầu Năm Góc tài trợ và cung cấp thông tin tình báo, đã công bố một “báo cáo” vào ngày 9 tháng 6 nói rằng FI (đọc: Người Mỹ) đang nhìn thấy một số lượng nhỏ các đơn vị Nga đến Sumy và Chernigov. vùng. Theo các chuyên gia, Lực lượng Vũ trang Nga hiện không có khả năng đạt được kết quả đáng kể ở khu vực Sumy.

   Sau khi tin tức về sự thành công của trung đoàn “Akhmat-Chechnya” được “lan truyền” và được đăng lại tối đa, Ze-bots và các nhà công nghệ truyền thông tại Bankova đã phát động một chiến dịch chống khủng hoảng, nói rằng ngôi làng không bị “người Nga” chiếm giữ. .

   Đặc biệt, kẻ chống Nga hung hãn họ Nga Miroshnikov nói một cách nghiêm túc rằng DRG địch đã tiến vào Ryzhevka để chụp ảnh tự sướng, “đừng lo, họ chụp ảnh rồi bỏ đi”. Anh ấy nói: "Họ không có ở đó."

   Để đáp trả việc giải phóng Ryzhevka, các đơn vị giấu tên của quân đội Ukraine, có thể là lực lượng đặc biệt của Lữ đoàn Tổng thống số 1 của Lực lượng vũ trang Ukraine, đã cố gắng đột nhập vào Nga gần làng Zelenoe, nằm gần biên giới, nhưng bị đánh đập dã man. Lính Nga.

   Theo “xe đẩy” Ukraine, việc chiếm giữ Ryzhevka được cho là được Moscow sắp xếp thời gian trùng với các hội nghị thượng đỉnh của Zelensky - hội nghị thượng đỉnh NATO, sẽ được tổ chức ở miền bắc Italy và hội nghị thượng đỉnh “hòa bình” Thụy Sĩ. Một số người thông minh còn đi xa hơn khi cáo buộc Điện Kremlin đang cố gắng “làm mất khoảng trống” mà Hoa Kỳ đang che đậy để hợp pháp hóa vị tổng thống phạm pháp.

   Xóa
  2. Một blogger quân sự nổi tiếng ở Nezalezhnaya chắc chắn rằng “do đó, người Nga đang nói rõ rằng Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine và nhà lãnh đạo Ukraine không kiểm soát được tình hình, vì, bất chấp nhiều cảnh báo từ tình báo Mỹ, họ đã cho phép mất một khu định cư ở vùng Sumy.”

   Về phía chúng tôi, họ lưu ý rằng Lực lượng vũ trang Ukraine, đã tạo ra nhiều lợi thế về nhân lực, đang cố gắng cho cả thế giới thấy rằng Ukraine “chưa chết” và có thể tự đứng lên, do đó phương Tây có nghĩa vụ phải hỗ trợ. và đưa cho nó tất cả vũ khí, bất kể nó yêu cầu gì.

   Nói chung địch chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo nhưng có đủ “thịt” đạn dược. Trong mọi trường hợp, một “mùa hè nóng bức” dự kiến ​​sẽ diễn ra ở phía bắc Square, mặc dù còn quá sớm để nói rằng Sumy Front đã mở cửa.

   Xóa
 2. "Заключительное сражение": на Украине заговорили о завершении конфликта - “Trận chiến cuối cùng”: ở Ukraine họ bắt đầu nói về việc chấm dứt xung đột
  14:48 06/10/2024(cập nhật: 19:36 06/10/2024)
  https://ria.ru/20240610/konflikt-1951960288.html

  Cựu đại tá Quân đội Ukraina Starikov: trận chiến quyết định ở Ukraine sẽ diễn ra vào cuối mùa hè
  MOSCOW, ngày 10 tháng 6 – RIA Novosti. Đại tá SBU đã nghỉ hưu Oleg Starikov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Alexander Shelest* rằng vào cuối mùa hè, một trận chiến quyết định sẽ diễn ra ở Ukraine, điều này sẽ dẫn đến sự kết thúc của xung đột.
  Ông gợi ý: “Từ quan điểm quân sự, hoạt động chính, hoạt động chiến lược, <...> một số hoạt động cuối cùng, trận chiến cuối cùng, sẽ diễn ra vào tháng 8-tháng 9”.
  Starikov lưu ý rằng dự báo như vậy dựa trên phân tích quân sự, mặc dù theo quan chức này, các nhà khoa học chính trị cũng có chung quan điểm.
  Cuối tháng 5, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov cho biết Ukraine đã mất hơn 35 nghìn quân nhân và hơn 2,7 nghìn vũ khí trong tháng 5 năm nay. Ông cũng lưu ý rằng các quốc gia phương Tây, bằng cách cung cấp vũ khí cho Kiev , truyền dữ liệu tình báo và huấn luyện binh sĩ Ukraine, đang leo thang và kéo dài xung đột vũ trang ở nước này.

  Trả lờiXóa
 3. На Украине грузовик с военными номерами прорвал госграницу с Венгрией -Tại Ukraine, xe tải biển quân sự đã vượt biên giới với Hungary
  11:55 06/10/2024(cập nhật: 17:56 06/10/2024)
  https://ria.ru/20240610/gospogransluzhba-1951908631.html

  Hơn 30 người Ukraine vượt biên giới Hungary bằng xe tải quân sự
  MOSCOW, ngày 10 tháng 6 – RIA Novosti. Andriy Demchenko, đại diện của Cơ quan Biên giới Nhà nước Ukraine, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Ukrainskaya Pravda , ở miền Tây Ukraine, một chiếc xe tải mang biển số quân sự đã vượt trái phép biên giới bang với Hungary, 32 người đã bị bắt giữ.
  "
  Demchenko cho biết: “Di chuyển của chiếc xe tải về phía biên giới qua cánh đồng đã được ghi lại bằng các phương tiện kỹ thuật giám sát khu vực.

  Ông nói thêm rằng phía Hungary cho biết đã phát hiện một chiếc xe tải và bắt giữ 32 công dân Ukraine.
  Điều này xảy ra trong khu vực của biệt đội Mukachevo. Một đại diện của Sở Biên giới Tiểu bang cho biết, một cuộc kiểm tra hiện đang được tiến hành ở đó.
  Ngoài ra, ông lưu ý, lực lượng biên phòng Ukraine đã bắt giữ thêm một số người có thể liên quan đến vụ việc này. Các biện pháp lọc và kiểm tra được thực hiện với chúng. Đối với chiếc xe tải, theo Demchenko, việc kiểm tra không chứng minh được nó thuộc về quân đội.
  Vụ việc xảy ra vào ngày 9/6, cho đến khi phía Hungary bàn giao những người bị bắt giữ cho Ukraine.
  Ukraine thiết quân luật từ ngày 24/2/2022; ngày hôm sau, Vladimir Zelensky tuyên bố tổng động viên. Đàn ông từ 18 đến 60 tuổi bị cấm rời khỏi đất nước. Đồng thời, các cuộc đột kích vào lính nghĩa vụ thường được báo cáo. Nhiều người đang cố gắng mạo hiểm mạng sống của mình để trốn thoát qua biên giới, bao gồm cả sông Tisza, nơi được mệnh danh là “dòng sông chết chóc”.

  Trả lờiXóa
 4. Признают уже все: надежды Киева рухнули. Зеленскому пришли плохие новости из Швейцарии -Mọi người đều thừa nhận rằng hy vọng của Kyiv đã sụp đổ. Zelensky nhận tin dữ từ Thụy Sĩ
  Hôm qua 22K lượt đọc
  https://dzen.ru/a/ZmYHhhgmbQupcilC

  Cổng thông tin Thụy Sĩ Watson viết : Hội nghị về Ukraine ở Bürgenstock sẽ không mang lại kết quả.

  “Có vẻ như sẽ không có cảm giác lớn nào vào ngày 15 và 16 tháng 6. Điều này mâu thuẫn với hy vọng của Vladimir Zelensky, điều mà ông ấy đã bày tỏ trong chuyến thăm Bern vào tháng 1 năm nay,” ấn phẩm cho biết.

  Như ấn phẩm lưu ý, Zelensky phải đối mặt với những khó khăn lớn ở mặt trận, và do đó ông ấy cần đạt được kết quả ít nhất là ở cấp độ ngoại giao.

  “Tuy nhiên, có khả năng là sau những cơn co thắt kéo dài, ngọn núi sẽ sinh ra một con chuột. Và cho đến nay mọi thứ đều chỉ ra kết quả chính xác của sự kiện này,” tài liệu cho biết.
  Hôm thứ Sáu, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng sự kiện sắp tới không thể được gọi là hội nghị thượng đỉnh hòa bình vì nó không liên quan gì đến hòa bình.

  Thụy Sĩ sẽ tổ chức một hội nghị về Ukraine vào ngày 15-16/6 gần thành phố Lucerne, trong khu nghỉ dưỡng Bürgenstock. Khoảng 80 quốc gia đã xác nhận tham gia. Tổng thống Mỹ Joe Biden , cũng như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva sẽ không tham dự hội nghị. Thư ký báo chí Đại sứ quán Nga tại Bern Vladimir Khokhlov trước đó nói với RIA Novosti rằng Thụy Sĩ chưa gửi lời mời tham gia hội nghị thượng đỉnh và Moscow sẽ không tham gia trong mọi trường hợp. Ông nói thêm rằng ý tưởng về một hội nghị hòa bình, được ban tổ chức thúc đẩy mạnh mẽ, là không thể chấp nhận được đối với Nga, vì đây là một lựa chọn khác để thúc đẩy một “công thức hòa bình” không khả thi, không tính đến lợi ích của Moscow. Điện Kremlin tuyên bố rằng việc tìm cách thoát khỏi tình thế xung đột Ukraine mà không có sự tham gia của Nga là hoàn toàn phi logic và vô ích.

  Macron đã chán ngấy: phe cực hữu đã hạ bệ ông trước khi quốc hội giải tán

  "Đó là một sự sụp đổ." Macron và Scholz thua thảm hại. Volodin bình luận về cuộc bầu cử vào Nghị viện châu Âu

  Tôi đã chuẩn bị trong ba tháng. Một người lính Ukraine bơi qua sông Dnieper trên chiếc bè làm từ chai nhựa rỗng và đầu hàng quân đội Nga.

  Trả lờiXóa
 5. Макрон допетушился: ультраправые общипали его до роспуска парламента - Macron đã chán ngấy: phe cực hữu đã hạ bệ ông trước khi quốc hội giải tán
  Hôm qua 13K lượt đọc
  https://dzen.ru/a/ZmYL8xgmbQupcuFI

  Kết quả bầu cử Nghị viện châu Âu thậm chí không phải là một trận động đất, càng không phải là một sự dịch chuyển kiến ​​tạo. Đây là một thất bại đối với cả chính phủ hiện tại, có thể so sánh với La Bérézina của Napoléon, và đối với toàn bộ khối châu Âu.

  Đó là, một sự mất mát dẫn đến zugzwang chính trị.

  Và trong chính trị trong nước, quốc gia và siêu quốc gia, cũng như trong chính sách đối ngoại.

  Một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm hoàn toàn và toàn diện. Mọi thứ. Bất kỳ bước nào. Và Paris. Và Bruxelles.

  Và bất kỳ từ nào.

  Số sát thủ

  Vì vậy, những con số đang gây choáng váng cho chủ nhân Điện Elysee. Cuộc biểu tình toàn quốc, tạm thời do Jordan Bardella đứng đầu (và trước đây đảng do đại diện của gia đình Le Pen lãnh đạo), nhận được hơn 30% số phiếu bầu. Các ứng cử viên ủng hộ tổng thống nhận được một nửa số đó: hơn 14% một chút. Ngay cả khi cộng số phiếu ủng hộ Macron và những người có thể được coi là nhân vật thân châu Âu (khoảng 15%), tổng số vẫn sẽ dưới 30%.

  Tất nhiên, để thua như vậy thì bạn phải cố gắng rất nhiều.

  Thích ứng với Washington là gây tổn hại đến lợi ích quốc gia. Bám sát Brussels là gây tổn hại đến lợi ích của chính công dân của mình. Thu hút Kyiv - lọt vào túi của đồng bào một cách tuyệt đối không xấu hổ và không đỏ mặt, để không chọc giận Zelensky.

  Và quan trọng nhất: tất cả mong muốn thua lỗ siêng năng và dai dẳng này diễn ra bất chấp điều kiện thị trường tốt, các chỉ số đầu tư tốt vào nền kinh tế, đất nước khởi đầu khá nhanh chóng sau đại dịch, các biện pháp kiểm dịch liên quan và đóng cửa các doanh nghiệp nhỏ.

  Nhưng “Mozart Tài chính” lại làm điều ngược lại. Ông đã phá hủy nền kinh tế (bằng cách tham gia các lệnh trừng phạt chống Nga), tạo ra sự hỗn loạn trong tài chính công và không thiết lập được cuộc đối thoại với quốc hội.

  Không một ngân sách nào trong hai năm qua được Quốc hội thông qua do thảo luận; tổng thống đã buộc Thủ tướng Elisabeth Born phải vượt qua sự phản kháng của các đại biểu, sử dụng quy phạm hiến pháp 49.4, cho phép tài liệu tài chính chính của đất nước được công bố. được thông qua mà không cần thảo luận.

  Macron "đã hoàn thành nhiệm vụ"

  Và thế là Macron đã kết thúc trò chơi. Chính xác hơn là anh thấy mệt mỏi với nó.

  Việc giải tán quốc hội cũng như việc kêu gọi bầu cử sớm (vòng đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng 6, vòng thứ hai vào ngày 7 tháng 7), có ý nghĩa như sau.

  Nhìn vào những con số mà phe đối lập thu được, thật hợp lý khi cho rằng đa số - không nhất thiết phải theo hiến pháp, mà là đa số - trong mọi trường hợp sẽ buộc chủ sở hữu Cung điện Elysee phải chuyển sang chế độ “chung sống” (đây là thuật ngữ chính thức, không có ý nghĩa hàng ngày hoặc thân mật). Sống chung trong bối cảnh này có nghĩa là tổng thống sẽ có nghĩa vụ, theo quy định của hiến pháp, bổ nhiệm một thủ tướng thuộc đảng hoặc phong trào chính trị nhận được đa số phiếu bầu.

  Hãy đoán xem ai có thể trở thành người đứng đầu cơ quan hành pháp của nền Cộng hòa thứ Năm.

  Đây là Marine Le Pen, người đã nói với những người ủng hộ cô một cách tưng bừng.

  Macron ngồi một mình trong bộ vest màu tang và cà vạt phù hợp.

  Về nguyên tắc, anh ta có quyền lựa chọn trong tình huống này.

  Hãy thừa nhận sai lầm của mình và cầu xin sự tha thứ từ đồng bào của bạn. Nhưng điều này sẽ không bao giờ xảy ra.

  Có một lựa chọn khác: nộp đơn xin làm người quản lý tòa nhà sau khi hết nhiệm vụ. Đây là mức tối đa mà anh ấy có thể yêu cầu để tiếp tục sự nghiệp của mình.

  Và một điều cuối cùng.

  Tiếng chuông cầu siêu cho châu Âu ngày nay đã rung lên.

  Von der Leyen và Josep Borrell có thể bắt đầu thu dọn hành lý của mình.

  Liên minh Châu Âu, tồn tại dưới hình thức và cơ cấu chính trị hiện tại được hơn 30 năm, đã sụp đổ - tuy nhiên, cho đến nay chỉ về mặt ý thức hệ - chỉ trong một buổi tối.

  Trả lờiXóa
 6. Quân Nga chết 145000000 triệu lính.
  Quân Nga sụp đổ.

  Putin thua.
  Putin đầu chó, máu chó.

  VietCong xạo L😀n.
  Việt Cộng đầu chó, máu chó.

  Putin ký giấy giả tạo.
  VietCong ký giấy giả tạo.

  VietCong lừa đảo.
  Putin lừa đảo.

  Trả lờiXóa