Thứ Hai, 17 tháng 6, 2024

Nóng- Tin chính thức: TỔNG THỐNG NGA V.PUTIN SẼ THĂM VIỆT NAM TỪ NGÀY 19 ĐẾN 20/6/24

 

Trước khi đọc bài mới, kính mời mn coi lại một vài bài liên quan:

1. TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG MỜI TỔNG THỐNG NGA V.PUTIN THĂM VIỆT NAM

2. ĐUA NHAU MỜI PUTIN, VIỆT NAM, THÁI LAN VÀ TRIỀU TIÊN ĐÃ VỨT "LỆNH BẮT PUTIN" CỦA ICC VÀO SỌT RÁC

Bạn Hương Trà vừa dẫn Bản tin từ trang Web chính thức Tổng thống Nga:

19–20 июня Президент посетит Вьетнам - Ngày 19-20/6, Tổng thống sẽ thăm Việt Nam
17/6/2024 14:09
http://www.kremlin.ru/events/president/news/74310

По приглашению Генерального секретаря Центрального комитета Коммунистической партии Вьетнама Нгуен Фу Чонга 19–20 июня Владимир Путин посетит с государственным визитом Социалистическую Республику Вьетнам.
В Ханое пройдут встречи с Генеральным секретарём ЦК Коммунистической партии Вьетнама Нгуен Фу Чонгом, Президентом То Ламом, Премьер-министром Правительства Фам Минь Тинем и Председателем Национального собрания Чан Тхань Маном.

Планируется обсудить состояние и перспективы дальнейшего развития всеобъемлющего стратегического партнёрства между Россией и Вьетнамом в торгово-экономической, научно-технологической и гуманитарной области, а также провести обмен мнениями по актуальным вопросам международной и региональной повестки дня.

По итогам переговоров будет принято совместное заявление и подписан ряд двусторонних документов.
****
Dịch:
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, ngày 19-20/6, Tổng thống Vladimir Putin sẽ thăm cấp nhà nước tới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Tại Hà Nội sẽ có các cuộc gặp với Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Tín và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Hội nghị dự kiến ​​sẽ thảo luận về tình hình và triển vọng phát triển hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam trong các lĩnh vực thương mại, kinh tế, khoa học, công nghệ và nhân đạo, cũng như trao đổi quan điểm về các vấn đề hiện tại trong chương trình nghị sự quốc tế và khu vực. .

Kết quả của các cuộc đàm phán là một tuyên bố chung sẽ được thông qua và một số văn kiện song phương sẽ được ký kết.

****

Và đây là Bản tin trên Hãng Thông tấn TASS:

TASS: Путин посетит Вьетнам 19-20 июня -Putin sẽ thăm Việt Nam vào ngày 19-20/6
Ngày 17 tháng 6, 18:01, cập nhật ngày 17 tháng 6, 18:28
https://tass.ru/politika/21119837

Như dịch vụ báo chí Điện Kremlin đưa tin, sau cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga và Việt Nam, Việt Nam sẽ thông qua tuyên bố chung và ký một số văn kiện song phương.
MOSCOW, ngày 17 tháng 6. /TASS/. Cơ quan báo chí Điện Kremlin đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp nhà nước tới Việt Nam vào ngày 19-20/6.

“Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, ngày 19-20/6/2024, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp nhà nước tới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam,” Điện Kremlin tuyên bố.

Trọng tâm của các cuộc đàm phán dự kiến ​​sẽ là phát triển quan hệ đối tác giữa Moscow và Hà Nội. “Sẽ có các cuộc gặp với Tổng Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn”, dịch vụ báo chí của nhà lãnh đạo Nga lưu ý. Theo đó, “cuộc họp dự kiến ​​thảo luận về tình hình và triển vọng phát triển hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam trong các lĩnh vực thương mại, kinh tế, khoa học, công nghệ và nhân đạo, cũng như trao đổi quan điểm về các vấn đề hiện tại về chương trình nghị sự quốc tế và khu vực.”

Điện Kremlin cho biết: “Kết quả của các cuộc đàm phán là một tuyên bố chung sẽ được thông qua và một số văn bản song phương sẽ được ký kết”. Nguyên thủ quốc gia Nga sẽ đến Hà Nội từ CHDCND Triều Tiên, theo Điện Kremlin, “sẽ có chuyến thăm hữu nghị cấp nhà nước” vào ngày 18-19/6. Cũng trong ngày hôm nay, cơ quan báo chí của Tổng thống Liên bang Nga thông báo rằng vào ngày 18 tháng 6, ông Putin sẽ làm việc tại Yakutsk, nơi dự kiến ​​sẽ có một số cuộc họp để thảo luận về các vấn đề khu vực.

Trước đây, ông Putin đã đến thăm Việt Nam nhiều lần. Năm 2017 ông đã tham dự Hội nghị cấp cao APEC được tổ chức tại đất nước này và năm 2013 ông đã có chuyến thăm chính thức.

Địa vị nhà nước là cao nhất trong nghi thức ngoại giao. Sau khi nhậm chức Tổng thống Liên bang Nga nhiệm kỳ mới vào ngày 7/5, ông Putin đã có chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc và Uzbekistan.

*****

Bạn Cẩm Vân dẫn Bản tin từ Đài Sputnik

Trợ lý Tổng thống Nga nói về chương trình chuyến thăm Việt Nam của ông Vladimir Putin
21:12 17.06.2024 (Đã cập nhật: 21:42 17.06.2024)
https://kevevn.vn/20240617/tro-ly-tong-thong-nga-phat-bieu-ve-chuong-trinh-chuyen-tham-viet-nam-cua-ong-vladimir-putin-30351274.html

MATXCƠVA (Sputnik) - Chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Việt Nam có chương trình rất bận rộn và phong phú, ông Yuri Ushakov Trợ lý của Tổng thống Nga tuyên bố tại cuộc họp báo.


“Chính thức – trong hai ngày 19 và 20 tháng 6. Nhưng ngày 19 tháng 6 Tổng thống Putin đến Hà Nội khá muộn và dự kiến ​​sẽ có chương trình bận rộn vào ngày 20 tháng 6. Đây sẽ là chuyến đi thứ 5 của Tổng thống Nga tới Việt Nam. Chương trình rất phong phú, định tính bởi đặc điểm nổi bật là Tổng thống Nga sẽ tiến hành hội đàm với cả 4 nhà lãnh đạo «tứ trụ» của Việt Nam”, - ông Ushakov nói.

Ông lưu ý rằng tại thủ đô Hà Nội các sẽ diễn ra cuộc gặp với Tổng Bí thư BCH TƯ Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

“Sẽ thông qua Tuyên bố chung song phương, trong đó xác nhận các nguyên tắc của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước chúng ta và cũng sẽ ký kết hàng loạt văn kiện về hợp tác trong những lĩnh vực khác nhau. Có khoảng 20 văn kiện hiện đang được soạn thảo và phần lớn đã sẵn sàng. Một bộ phận trong số này sẽ được ký kết với sự chứng kiến ​​của Tổng thống Nga và Chủ tịch Việt Nam", - ông nói thêm.
Như ông Ushakov cho biết, Tổng thống Nga cũng sẽ tới đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
“Một mục quan trọng trong chương trình chuyến thăm sẽ là cuộc giao lưu của Tổng thống Vladimir Putin với các cựu sinh viên tốt nghiệp các trường đại học Liên Xô và Nga. Chuyến thăm cũng tượng trưng cho thực tế là mối quan hệ của chúng ta khá tiến bộ và đã có lịch sử hơn 30 năm, trong năm nay kỷ niệm mốc 30 năm ký kết thỏa thuận về nền tảng của quan hệ hữu nghị”, - Trợ lý Tổng thống Liên bang Nga nói thêm.

Điện Kremlin cho biết những ai là thành viên phái đoàn tháp tùng Tổng thống Putin thăm Việt Nam
“Phái đoàn tháp tùng Tổng thống Nga thăm Việt Nam khá hùng hậu: Các ông Lavrov, Chernyshenko, Alikhanov, Starovoyt, Tsivilev, Chuychenko. Tham gia phái đoàn còn có người đứng đầu Rospotrebnadzor Anna Popova, Thứ trưởng Quốc phòng LB Nga Alexandr Fomin, người đứng đầu Cơ quan Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự của Nga Dmitry Shugaev, Giám đốc tập doàn Rosoboronexport Alexandr Mikheev, Thống đốc vùng Primorye Oleg Kozhemyako, Thống đốc vùng Nizhny Novgorod Gleb Nikitin, Thống đốc vùng Kaluga Vladislav Shapsha. Trong phái đoàn Nga thăm Việt Nam cũng có các đại diện giới doanh nghiệp. Ngoài ra, còn có Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga Dmitriev, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng quản trị VTB Pyanov, lãnh đạo "Zarubezhneft" Kudryashov, "Rosatom" Likhachev, "Novatek" Mikhelson, VEB Shuvalov", - ông Ushakov nói.

Hoàng Minh Tâm

Kính mời xem các bài liên quan:

11 nhận xét:

 1. Западные репортёры перед визитом президента России во Вьетнам и КНДР вспомнили о базе Камрань и опасаются передачи Пхеньяну ядерных технологий - Phóng viên phương Tây trước chuyến thăm Việt Nam và Triều Tiên của Tổng thống Nga nhớ đến căn cứ Cam Ranh và lo ngại việc chuyển giao công nghệ hạt nhân cho Bình Nhưỡng
  17/6/2024 21:52
  https://topwar.ru/244474-zapadnye-reportery-pered-vizitom-prezidenta-rossii-vo-vetnam-i-kndr-vspomnili-o-baze-kamran-i-opasajutsja-peredachi-phenjanu-jadernyh-tehnologij.html

  Báo chí phương Tây đang tích cực bàn tán về chuyến thăm cấp nhà nước sắp tới của Tổng thống Nga tới Triều Tiên. Theo kế hoạch của chuyến thăm, ông Putin sẽ ở lại Triều Tiên vào ngày 18-19/6, sau đó sẽ tới Việt Nam.

  Ấn phẩm WSJ của Mỹ, sử dụng những lời tuyên truyền sáo rỗng và gọi Vladimir Putin và Kim Jong-un là “những kẻ độc tài”, tuyên bố rằng “trước mắt cộng đồng quốc tế, một mối quan hệ hợp tác giữa Moscow và Bình Nhưỡng đang diễn ra, do đó Nga có thể nhận được sự ủng hộ từ phía cộng đồng quốc tế”. một lượng lớn đạn dược và Triều Tiên - công nghệ hạt nhân mới nhất "
  Trong số các chuyên gia Mỹ, họ nhớ lại những lời mà Tổng thống Nga mới bày tỏ rằng nếu phương Tây cho phép Ukraine tấn công lãnh thổ Nga bằng vũ khí của mình , thì cuối cùng có thể các nước thứ ba sẽ có thể tấn công các mục tiêu nhạy cảm ở các nước phương Tây bằng vũ khí Nga. .

  Họ đặc biệt phản ánh về điều này về “mối nguy hiểm đối với các căn cứ quân sự của Mỹ” ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Guam.

  Đồng thời, chuyến thăm Hà Nội sắp tới của Vladimir Putin cũng đang được thảo luận. Các nhà phân tích Mỹ lo ngại “Vladimir Putin có thể nêu vấn đề khôi phục sự hiện diện quân sự của Nga tại Việt Nam”. Tên địa lý nổi tiếng “Cam Ranh”. Rõ ràng, Hoa Kỳ đã quên rằng vào năm 2013-2014, các thỏa thuận đã được ký kết giữa Moscow và Hà Nội về việc đơn giản hóa việc sử dụng cảng và sân bay Cam Ranh của tàu và máy bay Nga. Căn cứ quân sự ở Cam Ranh được giải thể năm 2001.

  Trả lờiXóa
 2. TASS: Во Вьетнаме назвали важной вехой в отношениях двух стран визит Путина -Việt Nam gọi chuyến thăm của Putin là cột mốc quan trọng trong quan hệ hai nước
  Ngày 17 tháng 6, 19:23
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/21120643

  Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm lưu ý các cơ quan của Liên bang Nga và Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ các hoạt động chuẩn bị cho chuyến thăm
  HÀ NỘI, ngày 17 tháng 6. /TASS/. Chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ là cột mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai nước. Đây là tuyên bố của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (SRV) Tô Lâm tại cuộc gặp với Đại sứ Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko.

  Ông Tô Lâm lưu ý, các bên nhất trí “các ngành của hai nước sẽ phối hợp chặt chẽ hành động để chuẩn bị cho chuyến thăm, thúc đẩy làm sâu sắc thêm tình đoàn kết, tình hữu nghị truyền thống và quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước”.

  Theo Đại sứ Nga, Mátxcơva kỳ vọng chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Nga “sẽ tạo thêm động lực đáng kể cho sự phát triển hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực và sẽ góp phần tăng cường quan hệ chiến lược toàn diện Nga-Việt”. quan hệ đối tác, hữu nghị và đoàn kết giữa nhân dân hai nước.”

  Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, Nhà lãnh đạo Nga sẽ thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19 đến 20/6 theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

  Tổng thống Liên bang Nga đã đến thăm Việt Nam bốn lần. Ông đến đây lần đầu vào tháng 2/2001, sau đó vào tháng 11/2006 và tháng 11/2017 ông tham gia các Hội nghị cấp cao APEC do Việt Nam đăng cai tổ chức. Putin cũng đã tới Hà Nội vào tháng 11/2013 và sau đó dự lễ khai mạc Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. В Кремле сообщили о предстоящих зарубежных визитах Владимира Путина - Điện Kremlin đưa tin về chuyến thăm nước ngoài sắp tới của Tổng thống Putin
  17 июня 2024, 15:02
  https://www.1tv.ru/news/2024-06-17/478844-v_kremle_soobschili_o_predstoyaschih_zarubezhnyh_vizitah_vladimira_putina
  Chuyến đi hai nước - Triều Tiên và Việt Nam - từ ngày 18 đến 20/6. Hợp tác quốc tế, phát triển quan hệ đối tác chiến lược và các vấn đề trong chương trình nghị sự khu vực sẽ được thảo luận. Dự kiến ​​một số văn kiện hợp tác sẽ được ký kết

  Trả lờiXóa
 4. Путин 18-20 июня посетит КНДР и Вьетнам - Putin sẽ thăm Triều Tiên và Việt Nam vào ngày 18-20/6
  11 giờ trước
  https://www.vedomosti.ru/politics/articles/2024/06/17/1044252-putin-posetit

  Nhà lãnh đạo Nga sẽ tới Triều Tiên theo lời mời của ông Kim Jong-un
  Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp nhà nước tới Triều Tiên vào ngày 18-19/6 và thăm Việt Nam vào ngày 19-20/6. Dịch vụ báo chí của Điện Kremlin đưa tin này .

  Chuyến thăm Triều Tiên sẽ diễn ra theo lời mời của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Kim Jong-un. Putin sẽ đến Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

  Tại Hà Nội, ông Putin sẽ gặp Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Tô Lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Trong khuôn khổ chuyến thăm, dự kiến ​​chuyến thăm sẽ thảo luận về tình hình và triển vọng phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam trong các lĩnh vực thương mại, kinh tế, khoa học, công nghệ và nhân đạo, cũng như trao đổi quan điểm về các vấn đề hiện tại trên thế giới và quốc tế. chương trình nghị sự khu vực. Sau đàm phán, các bên sẽ ký một số văn kiện song phương và ra tuyên bố chung.
  Ngày 24/5, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov thông báo việc chuẩn bị cho chuyến thăm Triều Tiên. Ngày 10/6, Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora xác nhận với Vedomosti rằng chuyến thăm của ông Putin tới Bình Nhưỡng và Hà Nội “đang được chuẩn bị tích cực”.

  Ông Kim Jong-un thăm chính thức Nga từ ngày 12 đến ngày 17 tháng 5 năm 2023. Sau đó, ông tổ chức các cuộc đàm phán với Putin cũng như các chính trị gia và quan chức Nga khác. Vào ngày 14 tháng 9, có tin Kim Jong-un đã mời Putin đến thăm CHDCND Triều Tiên. Người đứng đầu nhà nước Nga đã chấp nhận lời mời. Bản thân Putin mới đến thăm Triều Tiên một lần cho đến nay - đó là vào đầu nhiệm kỳ đầu tiên của ông, vào ngày 19-20 tháng 7 năm 2000, khi ông gặp nhà lãnh đạo tiền nhiệm của CHDCND Triều Tiên, Kim Jong Il.

  Ngày 26/3, báo điện tử Vietnamnet viết, trong cuộc điện đàm với Putin, Nguyễn Phú Trọng đã mời ông sang thăm chính thức Việt Nam và thậm chí sau đó ông đã nhận lời. Ngày 30/5, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Andrei Rudenko cho biết, việc chuẩn bị cho chuyến thăm Triều Tiên và Việt Nam của ông Putin đang ở giai đoạn tiến triển.

  Putin đã đến thăm Việt Nam bốn lần trong nhiệm kỳ tổng thống, gần đây nhất là vào tháng 11 năm 2017 trong chuyến thăm và làm việc tại Hội nghị thượng đỉnh APEC. Tại đây, ông đã gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản lúc bấy giờ là Shinzo Abe và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Chuyến thăm chính thức gần đây nhất của Putin tới Việt Nam là vào tháng 11 năm 2013.

  Trả lờiXóa
 5. Владимир Путин 18–19 июня посетит КНДР, а 19–20 июня – Вьетнам -Vladimir Putin sẽ thăm CHDCND Triều Tiên vào ngày 18-19/6 và Việt Nam vào ngày 19-20/6
  https://www.svoboda.org/a/vladimir-putin-18-19-iyunya-posetit-kndr-a-19-20-iyunya-vjetnam/32996560.html

  Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un
  Chia sẻ
  In

  Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước tới Triều Tiên vào ngày 18 và 19/6. Và vào ngày 19 và 20/6 ngài sẽ thăm Việt Nam. Điều này đã được báo cáo trên trang web của Điện Kremlin.

  Putin sẽ tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un. Chuyến thăm sẽ diễn ra trong bối cảnh có nhiều báo cáo về việc Triều Tiên tăng cường cung cấp đạn dược cho Nga.

  Tổng thống Nga sẽ thăm Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nguyễn Phú Trọng. Tại Hà Nội, ông Putin cũng có ý định gặp Chủ tịch nước Tô Lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Hội nghị dự kiến ​​thảo luận về sự tương tác giữa Nga và Việt Nam trong các lĩnh vực thương mại, kinh tế, khoa học, công nghệ và nhân đạo. Được biết, sau cuộc đàm phán, một số văn kiện song phương sẽ được ký kết.

  Theo trợ lý của Putin, Yury Ushakov, chương trình chuyến thăm Bình Nhưỡng của tổng thống sẽ “rất sôi động”. Phái đoàn Nga cũng sẽ bao gồm Bộ trưởng Quốc phòng Andrei Belousov. Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby cho biết Washington lo ngại về việc tăng cường hợp tác giữa Nga và Triều Tiên.

  Ông Kim Jong-un thăm Nga từ ngày 12 đến ngày 17/9/2023. Kết quả của chuyến thăm của ông là không có thỏa thuận chính thức nào được ký kết giữa hai nước. Ít nhất, việc ký kết các văn bản song phương không được công bố rộng rãi. Truyền thông phương Tây đưa tin ông Kim có thể đang đàm phán với chính quyền Nga về hợp tác song phương trong lĩnh vực quân sự.

  Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Won-sik, trong cuộc trò chuyện với phóng viên Bloomberg , cho biết Triều Tiên đã gửi hơn 5 triệu quả đạn pháo tới Nga.
  Vào tháng 2, các nhà điều tra Mỹ sau khi phân tích hàng trăm hình ảnh vệ tinh về các cảng và nhà ga trong khu vực đã phát hiện ra rằng kể từ tháng 8/2023, Triều Tiên có thể đã cung cấp cho Nga hơn 2,5 triệu quả đạn dược. Văn phòng Tổng công tố Ukraine đã ghi nhận việc Nga sử dụng tên lửa của Triều Tiên để pháo kích vào lãnh thổ Ukraine. Nga cũng bị 7 thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cáo buộc vi phạm lệnh cấm hợp tác quân sự với Triều Tiên.
  Tờ New York Times đưa tin , Nga, để đổi lấy đạn dược, đã cho phép Triều Tiên tiếp cận hệ thống tài chính toàn cầu, đồng thời dỡ bỏ phong tỏa một số tài sản của Triều Tiên đang chịu lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc.
  Putin đến thăm Triều Tiên năm 2000, qua đó trở thành nhà lãnh đạo Nga đầu tiên đến thăm đất nước này.

  Trả lờiXóa
 6. США резко высказались в адрес Вьетнама из-за запланированного визита Путина в Ханой -Mỹ chỉ trích Việt Nam về chuyến thăm Hà Nội của Putin
  THỨ HAI NGÀY 17 THÁNG 6 NĂM 2024 19:00
  https://www.rbc.ua/ukr/news/ssha-rizko-vislovilisya-adresu-v-etnamu-cherez-1718639024.html

  Nhà độc tài Nga Vladimir Putin có kế hoạch thăm thủ đô của Việt Nam, nhưng không quốc gia nào cho ông ta cơ hội để thúc đẩy cuộc chiến của mình.

  Điều này đã được tuyên bố bởi đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, RBC-Ukraine đưa tin có tham khảo Reuters .
  Hôm nay Điện Kremlin đưa tin ông Putin sẽ thăm Việt Nam vào ngày 19-20/7 và một số văn kiện song phương dự kiến ​​được ký kết.

  Đồng thời, điều đáng nhắc lại là Hà Nội đã phớt lờ hội nghị thượng đỉnh hòa bình ở Thụy Sĩ về vấn đề Ukraine, đồng thời cử Thứ trưởng Ngoại giao tới cuộc họp BRICS ở Nga vào đầu tuần trước.

  Cách họ phản ứng ở Mỹ
  Theo kế hoạch, ông Putin sẽ gặp tân Chủ tịch Việt Nam Tô Lâm. Nhưng Hoa Kỳ, quốc gia đã cải thiện quan hệ với Việt Nam vào năm ngoái và là đối tác thương mại chính của nước này, đã phản ứng gay gắt với chuyến thăm dự kiến ​​của Putin.

  Người phát ngôn của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết: “Không quốc gia nào được phép cung cấp cho Putin một nền tảng để thúc đẩy cuộc chiến tranh xâm lược của ông ta hoặc cho phép ông ta bình thường hóa hành vi tàn bạo của mình”.

  Người phát ngôn đại sứ quán cũng cho rằng nếu ông Putin được tự do đi lại, điều này có thể bình thường hóa những hành vi vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế của Nga.

  Putin có thể thảo luận gì với chính quyền Việt Nam
  Reuters viết rằng Putin sẽ công bố các thỏa thuận trong các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, công nghệ và giáo dục trong chuyến thăm Việt Nam. Tuy nhiên, các cuộc thảo luận với lãnh đạo Việt Nam có thể sẽ tập trung vào những vấn đề nhạy cảm hơn.

  Ấn phẩm viết: “Các cuộc đàm phán này sẽ liên quan đến vũ khí, nhà cung cấp lớn nhất trong lịch sử là Nga”.

  Chúng ta cũng có thể nói về năng lượng, bởi vì các công ty Nga đang làm việc tại các mỏ dầu và khí đốt của Việt Nam ở Biển Đông. Ngoài ra, vấn đề thanh toán cũng có thể được thảo luận vì cả hai nước đều đang gặp khó khăn trong việc thực hiện giao dịch do lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các ngân hàng Nga.

  Putin có kế hoạch thăm không chỉ Việt Nam
  Nhà độc tài Vladimir Putin bị hạn chế đi lại do lệnh bắt giữ của Tòa án Hình sự Quốc tế và không nhiều quốc gia trên thế giới sẵn sàng chấp nhận ông. Gần đây anh ấy đã đến thăm Trung Quốc.

  Nhưng hôm nay người ta biết rằng người đứng đầu Điện Kremlin có ý định tới CHDCND Triều Tiên . Tờ Washington Post gợi ý những điều mà những kẻ độc tài sẽ nói đến.

  Đọc các thông điệp khẩn cấp và quan trọng về cuộc chiến của Nga chống lại Ukraine trên kênh Telegram RBC-Ukraine .

  Trả lờiXóa
 7. Путин посетит Вьетнам, вызвав упреки США - Putin sẽ thăm Việt Nam, gây chỉ trích từ Mỹ
  17 tháng 6 năm 2024 - 17:15
  https://caliber.az/post/248145/

  Hoa Kỳ, quốc gia đã cải thiện quan hệ với Hà Nội vào năm ngoái và là đối tác thương mại chính của Việt Nam, đã phản ứng gay gắt trước những thông tin về chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Putin.

  Theo báo cáo của Calibre.Az, Reuters viết về điều này.

  Một quan chức đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam nói với Reuters: “Không quốc gia nào nên tạo cho Putin một nền tảng để thúc đẩy cuộc chiến tranh xâm lược của ông ta và cho phép ông ta bình thường hóa hành vi tàn bạo của mình… Cho phép ông ta đi lại tự do có thể bình thường hóa những hành vi vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế của Nga”.

  Các quan chức cho biết ông Putin dự kiến ​​sẽ gặp tân Tổng thống Việt Nam Tô Lâm và các nhà lãnh đạo khác trong chuyến thăm hai ngày tới Hà Nội vào thứ Tư và thứ Năm.

  Chuyến thăm sẽ diễn ra trong bối cảnh Việt Nam từ chối tham gia hội nghị thượng đỉnh ở Thụy Sĩ cũng như việc cử Thứ trưởng Ngoại giao tới cuộc họp BRICS ở Nga.

  Yusof Ishak Ian Storey, một thành viên cấp cao tại Viện ISEAS của Singapore, cho biết, từ quan điểm của Hà Nội, chuyến thăm nhằm “chứng minh rằng Việt Nam theo đuổi chính sách đối ngoại cân bằng mà không thiên vị bất kỳ cường quốc nào”.

  Hai quan chức nói với Reuters rằng ông Putin dự kiến ​​sẽ công bố các thỏa thuận trong các lĩnh vực như thương mại, đầu tư, công nghệ và giáo dục, dù thông tin chỉ là sơ bộ.

  Tuy nhiên, các cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo Việt Nam có thể sẽ bao gồm nhiều vấn đề nhạy cảm hơn, các quan chức giấu tên cho biết.

  Các cuộc đàm phán này sẽ liên quan đến vũ khí, nhà cung cấp vũ khí chính cho Việt Nam trước đây là Nga; lĩnh vực năng lượng, nơi các công ty Nga đang làm việc tại các mỏ dầu và khí đốt của Việt Nam tại các khu vực Biển Đông mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền; và thanh toán, khi cả hai nước đều gặp khó khăn trong việc giao dịch do các lệnh trừng phạt của Mỹ, một quan chức cho biết.

  Carl Thayer, chuyên gia an ninh cấp cao về Việt Nam tại Học viện Lực lượng Úc ở Canberra, cho biết: “Vấn đề chính là tăng cường quan hệ kinh tế và thương mại, bao gồm cả việc mua bán vũ khí”.

  Theo ông, Putin và các nhà lãnh đạo Việt Nam rất có thể sẽ thống nhất giải quyết vấn đề giao dịch bằng đồng rúp và tiền VNĐ thông qua hệ thống ngân hàng.

  Calibre.Az

  Trả lờiXóa
 8. Reuters: Russia's Putin to visit Vietnam, sparking US rebuke of Hanoi - Putin đến thăm Việt Nam, Mỹ chỉ trích Hà Nội
  Ngày 17 tháng 6 năm 2024 6:11 chiều GMT+7 Đã cập nhật 11 giờ trước
  https://www.reuters.com/world/asia-pacific/us-rebukes-vietnam-ahead-expected-visit-by-russias-putin-2024-06-17/

  Putin sẽ gặp lãnh đạo Việt Nam vào ngày 19-20/6
  Các cuộc đàm phán tập trung vào vũ khí, năng lượng, thanh toán, quan chức nói
  Giao dịch công dự kiến ​​về thương mại, giáo dục, đầu tư
  HÀ NỘI, ngày 17 tháng 6 (Reuters) – Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thăm Hà Nội trong tuần này, truyền thông nhà nước Việt Nam và Nga cho biết hôm thứ Hai, nhấn mạnh lòng trung thành của Việt Nam do Cộng sản cai trị đối với Nga và gây ra sự khiển trách của Mỹ.
  Chuyến thăm diễn ra sau khi Hà Nội tránh hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ukraine ở Thụy Sĩ vào cuối tuần trước trong khi cử Thứ trưởng Ngoại giao tới cuộc họp BRICS ở Nga vào đầu tuần trước.
  Các quan chức cho biết ông Putin, người mới tuyên thệ nhậm chức lần thứ năm chỉ hơn một tháng trước, dự kiến ​​sẽ gặp tân chủ tịch nước Việt Nam, Tô Lâm, và các nhà lãnh đạo khác trong chuyến thăm hai ngày tới Hà Nội vào thứ Tư và thứ Năm.
  Hoa Kỳ, quốc gia đã nâng cấp quan hệ với Hà Nội vào năm ngoái và là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam, đã phản ứng gay gắt.
  Người phát ngôn của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội nói với Reuters khi được hỏi về tác động của chuyến thăm đối với mối quan hệ với Hoa Kỳ: “Không quốc gia nào nên tạo cho Putin một nền tảng để thúc đẩy cuộc chiến tranh xâm lược của ông ta và mặt khác cho phép ông ta bình thường hóa hành vi tàn bạo của mình”.
  Người phát ngôn nói thêm: “Nếu ông ấy có thể đi lại tự do, điều đó có thể bình thường hóa những hành vi vi phạm luật pháp quốc tế trắng trợn của Nga”, đề cập đến cuộc xâm lược Ukraine mà Putin phát động vào tháng 2 năm 2022.
  Bộ Ngoại giao Việt Nam không trả lời yêu cầu bình luận.
  Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) có trụ sở tại Hague đã ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Nga vào tháng 3 năm 2023 với cáo buộc tội ác chiến tranh ở Ukraine. Việt Nam, Nga và Mỹ không phải là thành viên của ICC.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liên minh châu Âu, một đối tác kinh tế quan trọng khác của Việt Nam, không bình luận trước chuyến thăm, nhưng bày tỏ sự không hài lòng vào tháng trước về quyết định của Hà Nội trì hoãn cuộc gặp với đặc phái viên EU về lệnh trừng phạt Nga - một sự chậm trễ mà các quan chức liên quan đến việc chuẩn bị cho chuyến thăm của Putin.
   Theo quan điểm của Hà Nội, chuyến thăm nhằm "chứng minh rằng Việt Nam theo đuổi chính sách đối ngoại cân bằng, không thiên vị bất kỳ cường quốc nào", Ian Storey, thành viên cấp cao tại Viện ISEAS-Yusof Ishak có trụ sở tại Singapore, sau khi nước này đăng cai tổ chức. Joe Biden và Tập Cận Bình trong những tháng gần đây.
   NĂNG LƯỢNG, CÁNH TAY, CÔNG NGHỆ
   Hai quan chức nói với Reuters rằng trong chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên tới Việt Nam kể từ năm 2017 và là lần thứ năm tổng cộng, ông Putin dự kiến ​​sẽ công bố các thỏa thuận trong các lĩnh vực bao gồm thương mại, đầu tư, công nghệ và giáo dục, mặc dù điều đó có thể thay đổi.
   Tuy nhiên, các quan chức cho biết, các cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo Việt Nam có thể sẽ tập trung vào các vấn đề nhạy cảm hơn nhưng từ chối tiết lộ danh tính vì vấn đề này chưa được công khai.
   Những cuộc đàm phán đó sẽ bao gồm vũ khí mà trước đây Nga là nhà cung cấp hàng đầu cho Việt Nam; năng lượng, với các công ty Nga hoạt động tại các mỏ khí đốt và dầu mỏ của Việt Nam tại các khu vực Biển Đông mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền; và thanh toán, vì hai nước gặp khó khăn trong việc thực hiện các giao dịch vì lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các ngân hàng Nga, một quan chức cho biết.
   Không rõ liệu thông báo về các chủ đề này có được đưa ra hay không.
   Carl Thayer, chuyên gia cấp cao về an ninh Việt Nam tại Học viện Lực lượng Quốc phòng Úc ở Canberra, cho biết: “Các vấn đề chính liên quan đến việc củng cố các mối quan hệ kinh tế và thương mại, bao gồm cả việc bán vũ khí”.
   Ông Putin và các nhà lãnh đạo Việt Nam có thể sẽ đồng ý thực hiện các giao dịch tiền tệ bằng đồng rúp thông qua hệ thống ngân hàng để có thể thanh toán hàng hóa và dịch vụ, ông nói.

   Xóa
 9. Chủ nhà biên dịch lại hiệp ước ở thổ nhĩ kỳ do New York times công bố đi, tôi nghĩ ai cũng tò mò chi tiết về nó dù sơ lược thì ai cũng biết rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng! Nếu bác Du cho rằng "hiệp ước ở thổ nhĩ kỳ do New York times công bố" mọi đều người quan tâm thì Google.tienlang sẽ đáp ứng ạ!

   Xóa