Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016

Cử Đỗ Hùng- Nhà báo vừa bị rút thẻ đi Pháp: BÁO THANH NIÊN GIỠN MẶT BỘ TT&TRUYỀN THÔNG?

Trong bài này ghi rõ chú thích ảnh:
----
Nhà báo Đỗ Hùng trên con đường ven biển tại Nice ngày 27.6, để tường thuật trận đấu giữa Anh và Iceland trong khuôn khổ tứ kết giải bóng đá Euro 2016. Trên con đường này tối 14.7 xảy ra cảnh khủng bố bằng xe tải làm 84 người chết


Chú thích ảnh này của báo Thanh niên:
"Nhà báo Đỗ Hùng tại Nice ngày 28.6, nơi đầy cảm xúc hội hè. Cũng Nice nhưng ngày quay lại 15.7 không còn cảm xúc đó nữa, mà thay bằng không khí căng thẳng và buồn đau"


Báo Thanh niên vừa đăng bài
06:19 PM - 15/07/2016 Thanh Niên Online
của tác giả Đỗ Hùng- nhà báo vừa bị rút thẻ.
Tiếp đó, báo Thanh niên còn đăng một video clip
Báo Thanh Niên truyền hình từ hiện trường vụ khủng bố ở Nice với lời dẫn "Lúc 20 giờ 30 tối 15.7, nhà báo Đỗ Hùng (báo Thanh Niên) thực hiện phóng sự truyền hình trực tiếp từ hiện trường vụ khủng bố bằng xe tải ở Nice, miền nam nước Pháp làm 84 người thiệt mạng tối 14.7"
http://thanhnien.vn/the-gioi/truc-tiep-bao-thanh-nien-tuong-thuat-tu-hien-truong-vu-khung-bo-o-nice-723671.html
Hóa ra, với báo Thanh niên, Quyết định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông là tấm giấy lộn:


Hoàng Ngân Thương

27 nhận xét:

 1. Thử trổ tài đưa tin qua một bài viết ngắn trên face book bằng các từ toàn dấu sắc ("Bác Ái Quốc, tướng Giáp với mấy chú mấy mế Pác Bó vác cuốc, vác giáo mác, vác súng ống xuống đánh phát xít, cướp lấy khí giới, cướp thóc, chiếm bót. Cứ thế đánh tới bến..."), nhà báo Đõ Hùng đã bị Bộ TTTT thu hồi thẻ nhà báo niên hạn 2011-2015. Lý do bỡn cợt, tếu táo trước những sự việc cần nghiêm túc. Sau đợt kiểm kiểm, góp ý xây dựng đồng nghiệp thuộc cấp của lãnh đạo báo Thanh Niên, nhà báo Đỗ Hùng đã được phục hồi nghề báo nhưng không phục chức trong tòa soạn. Để đưa tin kịp thời và chính xác về Euro 2016, nhà báo Đỗ Hùng được tòa soạn báo Thanh Niên phân công đến Pháp, cùng một số đồng nghiệp để tác nghiệp. Dĩ nhiên, thủ tục visa nhập cảnh, công nhận phóng viên quốc tế, không hề đơn giản trong hoàn cảnh nước Pháp tăng cường công tác an ninh, chống khủng bố. Vấn đề ở đây là G.TL không biết được việc Đỗ Hùng đã được phục hồi chức nghiệp và bị việt vị, chứ không phải tòa soạn báo Thanh Niên xem quyết định thu hồi thẻ nhà báo của Đỗ Hùng đến hết năm 2015 là tờ giáy lộn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phóng viên Tự dolúc 08:49 16 tháng 7, 2016

   Ông Quế Sơn chém gió tào lao.
   Thẻ nhà báo của tên Hùng, nếu không bị thu hồi thì hết năm 2015 cũng hết hạn.

   Nếu tên này được "nhà báo Đỗ Hùng đã được phục hồi nghề báo" thì tên này cũng phải làm hồ sơ xin cấp thẻ lại từ đầu, BBT xét và có văn bản gửi bộ 4T. Bộ 4t lại phải xem xét cấp thẻ mới có thời hạn 8 năm, từ 2016 đến 2021. Và nếu được Bộ 4t đồng ý và cấp thẻ mới thì tên này mới được gọi là Nhà báo.

   Chứ không thể tự báo TN muốn làm gì thì làm.

   Xóa
  2. Phóng viên Tự dolúc 08:51 16 tháng 7, 2016

   Xin lỗi, tôi gõ nhầm 1 chỗ trên kia: Thẻ mới có thời hạn 5 năm, từ 2016 đến 2021

   Xóa
 2. Thanh Niên, Lao Động đều thuộc đám phản động đỏ, tức là đám phản động, 'chống cộng sản' mặc áo đỏ, gọi chung là rận đỏ. Chúng ở khắp mọi nơi, ở mọi ngành và mọi lĩnh vực xã hội, nhưng lều báo là quậy nhất, chúng nương nhờ cái mác 'lề phải' và nấp sau cái đuôi .vn để tuyên truyền phản động, kích động bất ổn, xuyên tạc tình hình biển đảo, biến cuộc tranh chấp biển đảo hòa bình theo pháp lý quốc tế trở thành câu chuyện 'chống Trung Quốc' đến mức chúng phản quốc công khai ủng hộ bọn cướp đảo Philippines, kẻ đang xâm chiếm biển đảo của Tổ quốc và đe dọa xua đuổi ngư dân ở các vùng biển quanh Trường Sa mà quân đội Phillpines đang chiếm đóng phi pháp. Chúng reo mừng vì Phillipines dành thắng lợi trước Trung Quốc trong cuộc tranh tụng trên chủ quyền của Việt Nam!

  Tất nhiên ngoài câu chuyện biển đảo Biển Đông ra thì chúng làm vô số những chuyện đốn mạt khác, như bán rẻ cha anh, xuyên tạc lịch sử, thổi kèn quân ngụy, chia rẽ chửi bới những người bạn trung thành của Việt nam, xuyên tạc nội dung nhét chữ vào mồm họ, vu khống Nga và Hun Sen, người bạn lớn của VN, có thể nói là người bạn thân nhất của VN xưa nay.

  Thỉnh thoảng bọn chúng cũng ra vẻ chửi nhau, nhất là chửi bọn phản động công khai, để che mắt mọi người, nhưng thời buổi này đâu dễ qua mặt ai được. Chúng quên rằng chính bọn rận (công khai) cũng chửi nhau hàng ngày. Nên bọn rận (đỏ) chửi nhau thì có gì lạ. Như Thanh Niên ra dáng chửi Việt Tân để lấy tiếng, để ra vẻ. Hay như Mõ Làng tung hô bác rận nào thì bác nấy bị đuổi ra khỏi TW Đảng sau Đại Hội vừa rồi, giờ bày đặt chửi báo Pháp Luật, chửi lều báo, nhưng khác gì ăn trộm đi chửi ăn cướp, thằng buôn xì ke chửi con buôn ma túy, đạo tặc đi tri hô bắt cướp.

  Trả lờiXóa
 3. Đã có rận đỏ thì phải có bò đỏ nữa chứ. Bò đỏ bảo hoàng còn hơn vua nữa kìa. Bọn họ là những con chó gác đền chuyên nghề sủa bậy cắn càn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu là có hơi quá một chút mà biến đỏ tươi thành ra đỏ đậm thì còn tha thứ đựơc. Chỉ e là khoác áo đỏ mà phục vụ cho Mĩ cho Tàu mới đáng xử tử bác ạ!

   Xóa
  2. Đỏ gì thì chưa biết chứ riêng tên van Tan nguyen thì chắc cú là 1 tên việt gian cờ vàng. Chắc cú luôn.

   Xóa
 4. một câu thôi: éo làm được gì nó

  Trả lờiXóa
 5. Suy luận của lũ phản động chí phèo:Thu hồi thẻ báo chí hết hạn năm 2015 .Vậy thì đến năm 2016 lại đương nhiên có giá tri lại.
  Làm gì được nào ?
  Thách đây!!!

  Trả lờiXóa
 6. Thẻ báo chí hết hạn năm 2015.Bây giờ đã là 2016 rối.
  Bộ trưởng 4T cũ đã đi rồi.Bây giờ Bộ trưởng là ông khác rồi.
  Đỗ Hùng là cháu của Đỗ 9.

  Trả lờiXóa
 7. Biểu hiện của bọn cơ hội chính trị luồn sâu leo cao đang lung loạn báo chí Cách mạng,lũng loạn....

  Trả lờiXóa
 8. Thôi quay đầu là bờ,từ nay cậu ấy không chống lại là được.Cũng nên để cho cậu ấy có đường sông,đừng đẩy cậu ấy sang

  Trả lờiXóa
 9. Thằng Hùng bị thu thẻ - chuyện đã xong! Nó giờ không còn là nhà báo!
  Nhưng GT nên nhớ nó không bị cấm sang Pháp, không bị cấm làm phóng sự vì giờ nó là nhân viên hợp đồng cho Tuổi Trẻ, cái này chả có gì sai!
  Sai chăng là thằng Thanh Niên hoặc ngu (ít khả năng) hoặc thích chơi ngông hoặc muốn lôi kéo người xem nên đưa nó lên vào lúc này - Nói chung, bọn báo chí bây giờ kiểu gì cũng phải chơi trò lá cải kền kền, không có là đói ngay.

  Trả lờiXóa
 10. Dạng như Đỗ Hùng thì nên rọ mõm vĩnh viễn,cứ sổng ra là nó chửi càn,còn đó các bạn cứ đợi mà xem.

  Trả lờiXóa
 11. Thế này thì Báo Thanh niên quá láo. Đề nghị cách chức ngay TBT Báo này.

  Trả lờiXóa
 12. Sặc mùi GATO...Chán !

  Trả lờiXóa
 13. Tuy G.TL xóa mất vài còm ,nhưng không sao ,thời gian nhiều lắm ,xin tóm tắt để các bác còn chửi gì thì chưỉ cho mỏi miệng luôn.

  Thứ nhất theo Thông tư 07 năm 2007 của Bộ 4T,trường hợp bị thu hồi thẻ nhà báo của Đỗ Hùng chỉ có hạn 1 năm,như thế đến tháng 5/2016,anh Đỗ Hùng hoàn toàn có thể được cấp thẻ nhà báo mới và anh ấy đi Pháp với thẻ này thì có gì sai?

  Thứ hai,G.TL đăng ảnh của anh Đỗ Hùng mà gạch chéo ngang mặt người ta là thiếu thận trọng với hình ảnh người khác ,rất không nên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Há há!!
   Đang uống cafe, đọc cái còm này của dzận xĩ vãi lờ tui bị sặc, ướt cả bàn phím!
   Tui đề nghị các bạn chủ nhà đừng xóa cái còm này, dù nó vô lý.
   Để mọi người giải trí chút!
   Tớ nói cho cậu vãi lờ nghe nè:
   Cậu nhắc đến "Thông tư 07 năm 2007 của Bộ 4T" nhưng cậu đã nhìn thấy cái Thông tư đó chưa? Chắc chắn là chưa vì KHÔNG HỀ CÓ THÔNG TƯ ĐÓ!
   Dốt luật nhưng bày đặt trích dẫm văn bản luật!

   Xóa
  2. Bé Tũn đái dầmlúc 10:02 17 tháng 7, 2016

   Hớ hớ, Các bạn chủ trang đã xóa còm lần trước anh vãi lờ chắc là muốn giữ thể diện cho anh, che đi cái độ ngu của anh.
   Không ngờ anh này tuyên bố: "nhưng không sao ,thời gian nhiều lắm"
   Cảm ơn anh vãi lờ vì sự đóng góp của anh cho trang web này để mọi người có phút giây thư giãn!

   Xóa
 14. Đọc lại căn cứ thứ 3 trong Quyết định 1485 của Bộ 4T do ông thứ trưởng trương Minh Tuấn ký phía trên đi xem có cái thông tư này không .

  Trả lờiXóa
 15. Tôi có nhận xét :
  - Báo Thanh Niên là 1 tờ báo của 1 hội (hội LHTNVN) , hiểu là 1 hội ngành nghề cũng không sai. Tờ báo này đã từng là 1 tờ báo "lớn", có uy tín nhất định trước đây. Tuy nhiên , thời gian , nhất là khoảng mươi năm trở lại đây, 1 số phóng viên của báo Thanh niên đã có nhiều sai phạm trong thông tin hay đạo đức nghề nghiệp, thậm chí có những sai phạm nghiêm trọng. Tuy chưa thể kết luận nhưng sai phạm đó thuộc về bản chất hay này kia, nhưng rõ ràng đó cũng là những bài học để những người có trách nhiệm của bào Thanh Niên hiện nay nghiêm túc xem lại mình.
  - Trường hợp của Đỗ Hùng là 1 trong những ví dụ. Nói nôm na gương mặt của Đỗ Hùng thuộc diện rất phản cảm, có thể nói là 1 gương mặt mốc, nếu vẫn với tư cách 1 phóng viên hay nhà báo, kể cả 1 nhà báo hợp đồng. Dù ở trong số những người vẫn chủ trương chừa cho Đỗ Hùng 1 cửa sống, nhưng việc báo TN cử Đỗ Hùng đi với tư cách phóng viên là không nên, ít nhiều có ý thách thức dư luận.
  - Đỗ Hùng vẫn có thể là nhân viên làm 1 công việc gì đó trong tòa soạn báo TN nhưng để làm 1 nhà báo tử tế thì thực tế cho thấy Hùng không còn đủ tư cách nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo Thanh niên nó ko còn của hội đoàn nào nữa đâu mà là của "Công ty cổ phần báo Thanh Niên", hình như mới đổi thành "Tập đoàn Thanh niên" rồi bác Thắng ạ. Báo Tuổi trẻ cũng rứa. Chúng nó đăng của hội này đoàn kia chỉ là để loè bịp thiên hạ thôi

   Xóa
 16. Anh bạn vl nhìn thấy trong cái Quyết định của Bộ 4t mà chủ nhà đăng trên kia thấy có ghi "Căn cứ Thông tư số 07/2007/TT-BVHTT ngày 20 tháng 03 năm 2007 của BỘ VĂN HOÁ - THÔNG TIN nhưng chữ tác đánh thành chữ tộ rằng đây là Thông tư của Bộ 4t! Tại thời điểm Tháng 3 năm 2007 chưa có Bộ TT&TT mà ta hay gọi là Bộ 4T! Thời điểm đó, chức năng quản lý báo chí vẫn thuộc Bộ Văn hóa- Thông tin. Mãi đến Tháng 7/2007 mới thành lập Bộ TT&TT.

  Cái quan trọng là anh vl lại hiểu sai cơ bản cái Điều 1 Trong Quyết định: 1. Thu hồi thẻ nhà báo mang số hiệu IBT 00209, thời hạn 2011 – 2015 của ông Đỗ Văn Hùng, được cấp tại Báo Thanh Niên
  Cái thời hạn nói ở Điều này là thời hạn của cái Thẻ Nhà báo mang số hiệu IBT 00209 đã cấp cho Đỗ Hùng chứ không phải Thời hạn thu hồi thẻ.

  Tất cả các Thẻ nhà báo đã cấp cho các Nhà báo đều có thời hạn 5 năm.
  Hết thời hạn này. cơ quan báo chí có nghĩa vụ xem xét từng nhà báo, nếu nhà báo nào vẫn đủ điều kiện, khả năng làm báo thì lại phải làm hồ sơ đề nghị Bộ 4t xem xét, cấp thẻ mới.
  Nếu anh nào không còn đủ điều kiện, khả năng làm báo thì Tòa soạn không đề nghị nữa và tấm thẻ nhà báo đó KHÔNG CÒN GIÁ TRỊ PHÁP LÝ.

  Còn khi đã quyết định THU HỒI THẺ thì việc thu hồi này KHÔNG CÓ THÒI HẠN.

  Nếu sau này (1 năm hay 2 ba năm...), nhà báo bị rút thẻ đã ăn năn, sửa chữa khuyết điểm thì Cơ quan báo chí đó lại phải làm hồ sơ đề nghị Bộ 4t cấp thẻ khác. Bộ 4t lại phải xem xét việc đề nghị có phù hợp quy định của pháp luật hay không rồi quyết định việc chấp thuận cấp thẻ hay không.

  Quy định của pháp luật mà tôi nói trên đây là ở Khoản 2.2 Mục II Thông tư Thông tư số 07/2007/TT-BVHTT ngày 20 tháng 03 năm 2007 của BỘ VĂN HOÁ - THÔNG TIN:
  ----
  2.2. Các trường hợp sau đây không được xét cấp Thẻ nhà báo:
  a) Không thuộc các đối tượng quy định tại khoản 1 mục II;
  b. Bị xử lý kỷ luật từ khiển trách trở lên, trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ra Quyết định kỷ luật đến thời điểm xét cấp Thẻ;
  c) Là đối tượng liên quan trong các vụ án chưa có kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  d) Bị Bộ Văn hóa - Thông tin ra quyết định thu hồi Thẻ nhà báo do vi phạm quy định của pháp luật mà thời gian thu hồi Thẻ chưa quá 12 tháng kể từ ngày ra quyết định đến thời điểm xét cấp thẻ.

  Và Điểm 9.2 Mục II Thông tư này:
  9.4. Người bị thu hồi Thẻ nhà báo chỉ được xét cấp lại Thẻ sau một (1) năm, kể từ ngày có quyết định thu hồi đối với trường hợp vi phạm quy định tại tiết b, tiết c, tiết d điểm 9.1 khoản 9 mục II; sau ba (3) năm, kể từ ngày có quyết định xóa án đối với trường hợp vi phạm quy định tại tiết a điểm 9.1 khoản 9 mục II của Thông tư này.
  http://moj.gov.vn/vbpq/lists/vn%20bn%20php%20lut/view_detail.aspx?itemid=13888

  Đối với trường hợp cụ thể của Đỗ Hùng- đã bị tước thẻ thì áp dụng tiết d) Khoản 2.2 Mục II nói trên:
  "d) Bị Bộ Văn hóa - Thông tin ra quyết định thu hồi Thẻ nhà báo do vi phạm quy định của pháp luật mà thời gian thu hồi Thẻ chưa quá 12 tháng kể từ ngày ra quyết định đến thời điểm xét cấp thẻ."

  Quyết định Thu hồi Thẻ với Đỗ Hùng do Thứ trưởng Trương Minh Tuấn ký ngày 04 tháng 9 năm 2015. Đến ngày 04 tháng 9 năm nay, 2016 mới đủ 12 tháng. Nếu Đỗ Hùng thực sự đã hối cải và Báo Thanh niên muốn để anh ta tiếp tục được làm báo thì sau ngày 04/9/2016 (giờ mới là 17/7) báo Thanh niên lại phải làm Hồ sơ đề nghị Bộ 4t xem xét việc cấp Thẻ mới cho Đỗ Hùng hay không.

  Trả lờiXóa
 17. Cảm ơn bạn Trang- Saigon!
  Tôi đề nghị các bạn chủ trang đăng ý kiến của bạn Trang thành một bài độc lập để mọi người tiện theo dõi.
  Có thể đặt tít là
  VIỆC CỬ ĐỖ HÙNG ĐI TÁC NGHIỆP BÁO CHÍ VỚI TƯ CÁCH NHÀ BÁO- NHÌN TỪ GÓC ĐỘ PHÁP LUẬT

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng đang gõ còm định nhấn nút gửi thì đã thấy bạn Nguyễn Chí Tâm có ý kiến trên! Tôi cũng định gửi còm với ý như bạn Tâm.
   Bởi lướt trên mạng fb và blog tôi thấy đa số ý kiến đồng cảm ớn bài của bạn Ngân Thương ở bài này và đều bức xúc kiến nghị Bộ TTTT xử lý việc vi phạm pháp luật của báo Thanh niên.
   Xem link
   https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=165242310561242&id=100012264212885

   Tuy vậy, do không hiểu biết pháp luật nên cũng có ý kiến như anh văn lâm ở đây hoặc có blog đăng bài với tít
   ĐỪNG ĐỂ QUYẾT ĐỊNH CỦA BỘ THÔNG TIN & TRUYỀN THÔNG LÀ TẤM GIẤY LỘN
   http://vietnamngayve.blogspot.com/2016/07/ung-e-quyet-inh-cua-bo-thong-tin-truyen.html
   Nhưng trong nội dung bài lại có đoạn này rất mâu thuẫn với tít bài:
   ---
   "Thực tình, người viết hoàn toàn hiểu Đỗ Hùng hiện tại cộng tác với Báo Thanh niên không còn trên cương vị nhà báo, với lại Bộ Thông tin & Truyền thông chỉ rút thẻ nhà báo đối với Đỗ Hùng chứ không cấm cựu nhà báo này tác nghiệp báo chí. Vậy nên, nếu xét về lí, về quy định thì báo Thanh niên hoàn toàn không sai trong việc sử dụng Đỗ Hùng đến tác nghiệp, đưa tin về kỳ Euro 22016 hay phản ánh về những thông tin bên lề xảy ra tại đây."

   Chứng tỏ chủ blog này cũng không hiểu pháp luật, có ý bênh che cho Báo TN.

   Xóa
  2. Đính chính: Trên kia tôi gõ vội nên có lỗi kĩ thuật ở đoạn:
   ---
   Bởi lướt trên mạng fb và blog tôi thấy đa số ý kiến đồng cảm ớn bài của bạn Ngân Thương ở bài này
   ---
   Nay xin sửa lại:
   Bởi lướt trên mạng fb và blog tôi thấy đa số ý kiến đồng cảm VỚI QUAN ĐIỂM của bạn Ngân Thương ở bài này

   Xóa
  3. Nhóm Biên tập Google.tienlang đã hội ý nhanh và nhất trí với đề xuất của bạn đọc Nguyễn Chí Tâm và bạn Hữu Liên.
   Ngay bây giờ, tôi sẽ thực hiện yêu cầu này của các bạn!

   Xóa