Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2016

YÊU CẦU CÔNG AN QUẢNG BÌNH XỬ LÝ MẠNH TAY CUỘC BẠO LOẠN Ở GIÁO XỨ CỒN SẺ

Đây là cuộc Bạo loạn do các giáo dân xứ Cồn Sẻ (xã Quảng Lộc, TX Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) thực hiện vào sáng qua, 7/7,  dưới chiêu bài "Biểu tình chống Forrmosa", "Bảo vệ môi trường", đòi "minh bạch thông tin"....

Xem video clip (đã đăng ở Gr Quảng Bình Tôi Yêu)
Vụ này đang được các "nhà dzân chủ" lu loa rằng Công an Cộng sản đàn áp biểu tình. Theo thông tin từ blog Tre Làng, cụ thể như sau:
------------------------------

Hôm qua, FB Lê Nguyễn Hương Trà đã chia sẻ bài viết của Thuan Van Bui nội dung như sau: 
XIN CỘNG ĐỒNG CHIA SẺ GIÚP.
Nguồn ảnh: Do người dân đi biểu tình chụp
Trên 2000 bà con giáo xứ Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn Quảng Bình xuống đường trưa nay đòi Formosa phải đóng cửa và cải tạo môi trường đã bị lực lượng công an đàn áp và đánh đập tàn bạo.
Kèm theo stt đó là 13 tấm hình minh họa một số người có vẻ bị thương không rõ nguyên nhân.

Ngay sau khi chia sẻ, một số kẻ quá khích đã mượn gió bẻ măng, dù không biết thực hư thế nào, cũng vẫn ra sức chửi rủa chính quyền, mà trực tiếp là lực lượng công an.

Lần theo địa chỉ của người tung stt này là Thuan Van Bui, thấy trên FB của người này đăng 2 clip với dòng tiêu đề mô tả chuyện giáo dân Cồn Sẻ biểu tình và bị công an đàn áp dã man, nhưng xem kĩ, tuyệt nhiên không thấy có bất cứ mộ hình ảnh hay đoạn video nào cho thấy chuyện công an đánh người biểu tình.

Như vậy, có thể kết luận chắc chắn rằng, không có chuyện công an đánh đạp dã man giáo dân Cồn Sẻ như Thuan Van Bui và Lê Nguyễn Hương Trà đang loan tải trên mạng xã hội.

Có thể nói việc FB Lê Nguyễn Hương Trà đã cố tình reo rắc vào đầu người đọc những thông tin độc hại, không có thật, gây chia rẽ tôn giáo và kích động giáo dân làm loạn xã hội.

Sáng nay, FB Thuan Van Bui đã lại đăng stt xin lỗi bạn đọc, xin trích nguyên văn: 
ĐÍNH CHÍNH, THÔNG BÁO + XIN LỖI
Toàn bộ ảnh và video về cuộc biểu tình của bà con Giáo xứ Cồn Sẻ hôm nay của tôi đưa lên là do lượm lặt trên mạng, do anh em bà con đi biểu tình trong Quảng Bình quay và chụp ảnh. Tôi không phải là tác giả của những bức ảnh và clip đó. Lúc chiều do vội quá và để an toàn cho những người quay phim chụp ảnh, tôi không ghi nguồn. Vậy mong cộng đồng hãy ghi nguồn là internet khi trích nguồn ảnh. Xin cảm ơn nhiều.
Đây là hình chụp từ màn hình:

1. Ảnh chụp từ FB Lê Nguyễn Hương Trà:2. Đây là ảnh chụp từ FB Thuan Van Bui:


3. Và đây là ảnh chụp Thuan Van Bui xin lỗi vì đưa tin sai sự thật:


Như vậy đã rõ, thông tin về chuyện giáo dân Cồn Sẻ biểu tình, bị đàn áp dã man là không đúng sự thật. Đây là thông tin sai trái nhằm kích động giáo dân công giáo chống phá nhà nước. 

Dù chưa có chứng cứ rõ ràng, nhưng người đọc có quyền nghi ngờ, đứng đằng sau câu chuyện này có sự dung túng của nhà thờ, của các chủ chăn bất lương. Những giáo dân mù quáng rất có thể lại một lần nữa bị lợi dụng cho những mục đích đen tối. 

Những câu chuyện của quá khứ vẫn còn đó, vào năm 2013 những giáo dân cũng đã bị kích động bạo loạn đòi thả một cha xứ buôn gỗ lậu và tiếp theo là biết bao nhiêu vụ đòi đất nhuốm màu bạo lực, tang khốc đã diễn ra, mà ai cũng biết đứng đằng sau nó là bóng dáng của đám quỷ dữ khoác áo choàng đen.

Rộng hơn một chút, nhìn lại những cuộc biểu tình đòi đất do nhà thờ phát động trong thời gian qua đều mang màu sắc tập dượt của những cuộc bạo loạn lật đổ. Đây điều mà đám dân chủ giả cầy trong nước chưa bao giờ làm được, nhưng ngược lại, lũ chủ chăn núp bóng nhà thờ kia lại đang làm hài lòng ông chủ Mỹ cùng các thế lực chống Việt Nam.

Cần mạnh tay với những biểu hiện vi phạm pháp luật như thế này, đặc biệt với FB Lê Nguyễn Hương Trà. Nếu không xử lý nghiêm đám tuyên truyền phá hoại như thế này, thì loạn lạc cũng sẽ từ đây mà ra.
 ----------------------
 
HOÀNG MINH TÂM

16 nhận xét:

 1. Chính xác. Phải nghiêm trị ngay, không thể để tồn tại kiểu dân chủ du côn, vô chính phủ này được.

  Trả lờiXóa
 2. Lại là vatican , chúa ơi sao chúa dạy các con chiên chúa vậy ? Đề nghị cơ quan chức năng nghiêm trị những kẻ lợi dụng tôn giáo để gây bất ổn cho đất nước .

  Trả lờiXóa
 3. ĐÃ đến LÚC RỒI CẢ HỆ THÔNG CHÍNH TRỊ PHẢI RA TAY - TỔ QUỐC LÀ TRÊN HÊT - PHÁI TIÊU DIỆT HẾT BỌN vIỆT tÂN VÀ CÁC THẾ LỰC CHỐNG ĐÓI-

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ quốc là cái gì vậy hử Hiền ?cứ chống đối thì là Việt Tân à , chúng nó làm ăn như mèo mửa thì chóng đối là đúng rồi! Chả lẽ cứ ngậm miệng để cho chúng tàn phá cái đất nước này à , Cu hiền gọi mấy kẻ hại dân hại nước là tổ quốc à , rõ thần kinh

   Xóa
 4. Kẻ cầm đầu kích động và tổ chức cuộc bạo loạn này là linh mục quản xứ Phero - Maria Hoàng Anh Ngợi

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Hãy vào sachhiem.net để biết bản chất của bọn chính trị gian manh đội lốt tôn giáo.
  Chủ chăn thì thâm độc,con chiên thì ngu cuồng.

  Trả lờiXóa
 7. ĐỀ NGHỊ XÓA SỔ ĐẠO VATICAN RA KHỎI VN, CÁI GỌI LÀ ĐẠO THIÊN CHÚA KHÔNG HỀ TỒN TẠI Ở VN, MỖI NHÀ THỜ LÀ 1 CHIẾN HÀO CỦA BỌN VATICAN, VATICAN LÀ MỘT QUỐC GIA, CHÚNG HOẠT ĐỘNG Ở VN NHƯNG KHÔNG HỀ CÓ ĐẠI SỨ QUÁN, CHÚNG GIẢ DANH THEO ĐẠO NHƯNG HÀNH XỬ NHƯ 1 ĐẠO QUÂN CHỜ THỜI CƠ, AI TỪNG ĐI NHÀ THỜ SẼ THẤY BỌN CHA SỨ SỦA NHƯ THẾ NÀO.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhất trí..bọn này chỉ biết vitican ông cha của nó là cha xứ linh mục Giexu thôi...đến linh sư vn nó còn tuyên truyền Vua Hùng là gay..quạnh trung nguyễn huệ..các anh hùng dân tộc bọn nó còn xuyên tạc đều cáng

   Xóa
 8. do la quyên loi cua cong dan minh hoi ban nhe truoc day ko co fosmosa minh co chêt dau gio chua dua vao su dung ma da nhu thê minh phsi nghi cho ́thê hê cuaminh sau nay ne ban con chau minh do tê

  Trả lờiXóa
 9. Hiên a ban nhgi sai rui tô quoc la trên hêt ma nguoi nuoc ngoai dua chat doc do xuong to quoc ta do ban chac ban ko phsi nguoi viêt nhi hơ ra dan biêu tinh phan đối doi lai qiyên loi la do vao bao loan chong doi dat nuoc ch ko tin khoang 3—4nam nua bênh viên ko co cho nam ma diêu tri ung thu mo

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ biết là phỉ nhổ lên lũ đạo tà .

  Trả lờiXóa
 11. Bọn khốn chúng nó cố xuyên tạc bằng được, nếu xót xa cho dân Việt Nam thì tại sao chúng không biểu tình đòi công bằng cho hàng triệu người Việt Nam trên cả nước còn đang quằn quại trong nỗi đau chất độc màu da cam! Bọn giặc này không còn là mối họa nữa, mà hiện hữu chúng đang tấn công đất nước thanh bình của ta. Hãy huy động lực lượng của toàn bộ hệ thống chính trị của đất được dẹp tan bọn này, nếu không dân ta không thể yên tâm làm ăn, đưa kinh tế đất nước tiến lên.

  Trả lờiXóa
 12. Rộn ràng bạn sẽ bị thuyết phục bởi
  bao da galaxy s7 edge
  đẹp lung linh cao cấp dành cho dế yêu của mình, giá rẻ tại shop decalsaigon.

  Trả lờiXóa
 13. Không có xin lỗi phải trái gì hết.Anh dăng ảnh bậy bạ,vu khống không có nguồn để kiểm chứng,kích động gây rối... gây hậu quả tai tiếng trên mạng mà nay sợ xin lỗi sao?Vào nhà đá mà xin lỗ! Đề nghị chính quyền nghiêm minh xem VN đã có luật biểu tình chưa mà tụ tập biểu tình chống đối? Còn bà con giáo dân tu gì mà như đạo chiến đấu vậy?Thật sợ cho cái đạo mà hấy toàn là đi gây rối,gây bất ổn về an ninh XH!

  Trả lờiXóa