Chủ Nhật, 3 tháng 7, 2016

Video của người Nga: CHẶNG ĐƯỜNG DÀI THỐNG NHẤT VIỆT NAM


Nhân kỷ niệm 40 năm Thành phố Hồ Chí Minh được mang tên Bác, Đài Sputnik Nga đã trình chiếu một bộ phim tài liệu ngắn về "Chặng đường dài thống nhất đất nước Việt Nam".

"Chặng đường dài thống nhất đất nước Việt Nam" nhắc Người Việt và mọi người trên thế giới nói chung về lý do người Mỹ tiến hành chiến tranh ném bom thảm khốc miền Bắc VN. Đó là SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ được người Mỹ dàn dựng bởi những điều dối trá, lừa đảo.
Nhưng người Việt Nam kiên cường bất khuất đã chiến đấu anh dũng chống lại kẻ xâm lược để giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc!

 Mời các bạn xem phim:

HOÀNG NGÂN THƯƠNG

18 nhận xét:

 1. Cựu Chiến binhlúc 10:47 3 tháng 7, 2016

  Một dân tộc biết trân trọng quá khứ, dân tộc đó bất khả chiến bại !

  Trả lờiXóa
 2. Bao nhiêu tư liệu, hiện vật, nhân chứng sống ... còn sờ sờ được ngay trên đất nước mình, được đảng và nhà nước chắt chiu gìn giữ bảo quản tri ân sao không giới thiệu, không để mắt đến mà phải nhìn sư ta dưới lăng kính chủ quan, theo góc nhìn lợi ích ngoại bang?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lỗi chính tả: nhìn sử ta dưới lăng kính

   Xóa
  2. Trần Thị Thuậnlúc 12:20 3 tháng 7, 2016

   Người nước ngoài mà trân trong SỰ THẬT LỊCH SỬ của ta trong khi nhiều người Việt lãng quên!

   Xóa
  3. Thế nghĩa là đảng và nhà nước Việt lãng quên à? Không làm phim à, hay là sự kiện vịnh bắc bộ được ghi lại khác với phim do Nga làm? Cứ SỰ THẬT LỊCH SỬ nước ta do Nga , do ngoại bang viết là trân trọng hết à?

   Xóa
  4. Đảng và nhà nước ta không quên nhưng ngày này có nhiều người Việt quên bài học lịch sử nên cần phải cảm ơn người Nga đã nhắc nhở!

   Xóa
  5. Bạn Trần Thị Thuận nói đúng.
   Đảng và NN VN không bao giò quên quá khứ (ls hào hùng) của dân tộc mình cả. Không chỉ vậy mà họ còn phát huy nó, tuyên truyền đến toàn dân khơi dậy khí phách anh hùng của dân tộc, để rồi cùng với họ viết tiếp những trang sử oanh liệt chống giặc ngoại xâm.
   Tuy nhiên là người Việt Nam nhưng cũng có những người thậm chí được học hành tử tế mà còn xuyên tạc,không hiểu về ls đất nước mình, suốt đời chỉ mang não trạng nô lệ, làm ta sai cho giặc chống phá đất nước. Tuy nhiên ls dân tộc bao đời cũng đã chứng minh, cuối cùng chính nghĩa cũng chiến thắng.

   Còn các bạn trong GT hôm nay khi đăng bài này chắc chỉ muốn giới thiệu một cách nhìn khách quan của người Nga về ls VN. Cách nhìn của họ chắc chắn là khách quan hơn rất nhiều cách nhìn của những tên xâm lược,

   Xóa
 3. Nghe mùi của mấy cụ đăng rồi chụp màn hình làm tài liệu chứng minh đường lối của blog ta đây.

  Trả lờiXóa
 4. Trần Thị Thuậnlúc 12:25 3 tháng 7, 2016

  Cảm ơn các bạn Nga đã nhắc nhở người Việt về SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ và chặng đường dài đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của cha ông chúng tôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại còn CÁM ƠN CÁC BẠN NGA ĐÃ NHẮC NHỞ NGƯỜI VIỆT nữa, sao lại thế?

   Xóa
  2. Đến người nước ngoài còn rành rẽ SỰ THẬT LỊCH SỬ VN như vậy. Thế mà có nhiều ng Việt lại chóng quên, muốn chạy tội cho Mỹ ngụy dưới chiêu bài hòa hợp hòa giải!

   Xóa
  3. Người Nga tốt quá xá há, nhắc nhở cả người việt về SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ, tiếp tục thù hận người Mỹ chứ đừng hòa giải nhé, cứ chống Mỹ quyết liệt như xưa ấy để Nga bán tàu ngầm với SU cho ... mịa!

   Xóa
  4. Google.tienlang có tiêu chí MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG.
   Vậy hỏi anh bạn Nặc danh12:54 Ngày 03 tháng 07 năm 2016: Trong video clip này có gì không đúng sự thật hay không?
   - Có phải người Mỹ cố tình tạo dựng ra SỰ KIỆN VỊNH BẮC BỘ,vu cho VN vô cớ tấn công tàu chiến Mỹ để Mỹ lấy cớ tiến hành chiến tranh phá hoại miền Bắc?
   - Có phải người Mỹ dùng vũ khí hóa học hủy diệt môi trường, tiêu diệt bất cứ cái gì gọi là mầm sống ở miền Nam VN?
   - Có phải bom đạn Mỹ đã trút xuống đất nước bé nhỏ VN lớn gấp nhiều lần toàn bộ bom đạn của các bên trong chiến tranh Thế giới thứ Hai?

   Xóa
 5. Người Mỹ đi đến đâu là mang theo sự lừa đảo, dối trá, là bom rơi máu chảy!
  Tốt nhất hãy tránh xa người Mỹ.
  VN mong muốn bình thường hóa với Mỹ chẳng qua là người VN yêu hòa bình, mong muốn thằng côn đồ Mỹ hãy để yên cho VN làm ăn, đừng mang khói lửa chiến tranh đến đây nữa, vậy thôi!

  Trả lờiXóa
 6. https://www.facebook.com/hoighetphandonglúc 19:17 3 tháng 7, 2016

  Đúng như bạn Nặc danh18:06 Ngày 03 tháng 07 năm 2016 nhận định: Người Mỹ đi đến đâu là lừa lọc đến đó, là máu chay thành sông đến đó.
  Ukraina đang yên bình và người Mỹ mang "dân chủ" đến Kiev, Đảo chính lật đổ chính phủ hợp pháp, dựng lên bọn tay sai húng chó làm tiền đồn chống Nga.
  Bom đạn tàn phá đất nước Ukraina!
  Thổ Nhĩ Kỳ cũng thế khi bị Mỹ kiềm tỏa nhằm biến Thổ thành bạn bè, liên thủ với Ukraina nhằm chống Nga.
  Giờ Thổ xuống nước làm lành với Nga khiến Mỹ và Ukr tức tối!
  -----
  Ukraine “sốc” vì Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bình thường hóa quan hệ
  Ukraine hiện nay vẫn không thể hình dung rằng Thổ Nhĩ Kỳ “sẽ đổi Ukraine lấy Nga”, thậm chí sẽ bỏ rơi “cô dâu Ukraine”. Đây là thực tế khá phũ phàng với Ukraine.

  Những nhận định này được chuyên gia phân tích chính trị Nikolai Dimlevich đưa ra trong buổi trao đổi với hãng thông tấn Sputnik.
  Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

  Theo những thông tin do kênh truyền hình “Expreso” của Ukraine đưa ra, việc Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan lên tiếng xin lỗi Nga về sự vụ Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay tiêm kích Su-24 của Nga ngày 24/11/2015 đang khiến Ukraine hết sức lo ngại.

  Giới phân tích Ukraine cho rằng quyết định khôi phục lại quan hệ với Moscow của Ankara là “sự phản bội khó chịu” đối với Kiev. Nhiều chuyên gia trong số này thậm chí còn cho rằng Erdogan đã “đánh đổi Ukraine lấy Nga” và so sánh Ukraine như là một “cô dâu bị bỏ rơi”.

  Tuy nhiên, cũng có chuyên gia khác của “Expreso” cho rằng không nên nghĩ rằng Thổ Nhĩ Kỳ buộc phải lựa chọn giữa Nga và Ukraine. Trên thực tế, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan rất ít khi nghĩ về Ukraine, cả khi đang xảy ra tranh cãi cũng như khi đang có mối quan hệ hữu hảo với Nga.

  Chuyên gia phân tích chính trị Nikolai Dimlevich thuộc Quỹ Phát triển Công nghệ cao Nga cũng đồng tình với nhận định của chuyên gia thuộc “Expreso”. Theo Nikolai Dimlevich, mục đích chính khiến ông Erdogan phải “hạ mình” xin lỗi Tổng thống Nga vì vụ Su-24 chủ yếu là để bảo vệ các lợi ích của cá nhân ông Erdogan cũng như vì các lợi ích riêng của Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi đó Ukraine lại không đem lại nhiều lợi ích cho Thổ Nhĩ Kỳ.

  “Nếu như nhìn tổng thể mối quan hệ giữa Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ trong một vài tháng trở lại đây thì có thể thấy, nền tảng trong cái gọi là mối quan hệ hữu hảo này chính là để chống Nga. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi nhanh chóng. Những dấu hiệu của Brexit (Anh rút khỏi EU) hiện đang tràn ngập khắp châu Âu.

  Ông Erdogan hiểu rõ rằng EU đã và có thể sẽ “phớt lờ” mình nên đã buộc phải hành động. Và hiện nay, Ukraine đang thực sự bị sốc vì những gì đang xảy ra (trong mối quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ-Nga”- Nikolai Dimlevich đánh giá khi trao đổi với Sputnik.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://www.facebook.com/hoighetphandonglúc 19:18 3 tháng 7, 2016

   Theo Nikolai Dimlevich, quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc khôi phục và phát triển mối quan hệ đối tác với Nga hoàn toàn đi ngược lại các kế hoạch của Washington.

   “Người Mỹ đang cố gắng vun đắp mối quan hệ hữu hảo giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine để chống lại Nga. Ngoài ra, mục đích của Mỹ trong phát triển mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Ukraine còn nhằm làm phá vỡ các kế hoạch của Nga về tiêu diệt lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria và buộc Nga phải rút khỏi Syria.

   Ukraine cũng đã được ấn định cho một vai nhất định trong vở kịch này. Cần phải nhớ rằng đã có rất nhiều thỏa thuận về củng cố quan hệ Ukraine-Thổ Nhĩ Kỳ đã được ký kết trong quá trình Tổng thống Ukraine Poroshenko đi thăm Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng 3 và tháng 5 năm 2016. Tuy nhiên, hình hình hiện nay cho thấy toàn bộ kế hoạch này của Mỹ đã thất bại”- Nikolai Dimlevich phân tích.

   Nikolai Dimlevich cũng cho rằng hiện Washington rõ ràng không hài lòng với “cú xoay người” của Ankara và có thể sẽ thể hiện sự không hài lòng của mình trong một vài ngày tới.

   “Tôi nghĩ rằng ông Erdogan sẽ nhận được những chỉ trích từ Mỹ trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh NATO sẽ được tổ chức tại thủ đô Warsaw của Ba Lan. Hiện Kiev đang rất trông đợi vào vấn đề người Tatar ở Crimea và vấn đề cô lập Nga ở khu vực Biển Đen. Tuy nhiên, tất cả các tính toán này đã đổ bể”- Nikolai Dimlevich kết luận

   http://infonet.vn/ukraine-soc-vi-nga-va-tho-nhi-ky-binh-thuong-hoa-quan-he-post202753.info

   Xóa
 7. Tuần trăng mật giữa Ukraine và phương Tây đã kết thúc. Ukraine đã làm châu Âu quá mệt mỏi.
  Đó là ý kiến của ông Sergei Leshchenko, đại biểu Quốc hội thuộc "khối Poroshenko''* Xin nhắc lại không phải thuộc phe đối lập mà là từ khối của chính Tổng thống!
  Một số ý của ông ta trong bài viết của mình:
  -Việc chính quyền Ukraine không thực sự muốn chống tham nhũng và cải cách đã làm châu Âu mệt mỏi.
  -Vấn đề chính là ở chỗ sự mệt mỏi của châu Âu với Ukraine lại đặt lên trên các quá trình nội bộ của Đức- thủ lĩnh EU. Angela Merkel còn trơ lại một mình với sự bất mãn ngày càng tăng vì các biện pháp trừng phạt chống lại Nga.
  -Người châu Âu càng ngày càng hay đặt câu hỏi: tại sao họ lại phải hy sinh lợi ích kinh tế bản thân mình, đóng cửa với Nga trong khi bản thân Ukraine chẳng chịu làm gì cả để đáp ứng các mong đợi?
  -Ukraine đã trở thành một con bài trong cuộc vận động tranh cử ở Đức. Ngoài Đức, năm sau sẽ bầu cử tổng thống ở Pháp, cũng có thể thay đổi chính phủ ở Hà Lan. Ukraine có thể đứng trước một thực tại mới là giới lãnh đạo thân Nga ở các nước quan trọng trong châu Âu.
  -Ngoài ra, Berlin giận dữ trước việc Ukraine cố tình kéo dài và dây dưa không chịu thực hiện các thỏa thuận Minsk.
  -Cần phải đổ lỗi cho chính Tổng thống, Quốc hội và Chính phủ vì không có khả năng mở cuộc chiến chống tham nhũng.
  -Sự lạnh nhạt các quan hệ đối với phương Tây trong bối cảnh nạn tham nhũng sẽ trở thành điểm đi không trở lại đối với chính quyền hiện tại. Đơn giản vì họ chẳng lấy đâu ra tiền để mà tồn tại.
  Ông Sergei Leshchenko kết luận bằng một câu như sau:
  Những kẻ chuyên ăn hối lộ và ăn cướp ở Ukraine không may sống trong thời đại của các mạng xã hội, các báo chí trực tuyến và công khai toàn cầu. Họ sẽ phải chịu thất bại, đấy chỉ là vấn đề thời gian. Và sự thay đổi các thế hệ sẽ xảy ra nhanh chóng hơn chứ không như là những người thích thò tay vào túi tiền nhà nước vẫn nghĩ.

  http://blogs.pravda.com.ua/authors/leschenko/57740576e9ea7/

  Trả lờiXóa