Thứ Sáu, 3 tháng 1, 2014

HOÀNG NGỌC DIÊU & CHIÊU TRÒ VU KHỐNG BỊ LẬT TẨY

Lời dẫn: Vì sự cố blog cũ bị chiếm đoạt, chúng tôi sẽ dần khôi phục phần nào dữ liệu cũ. Cảm ơn sự hỗ trợ của bè bạn!
*******
Sau khi ANTV, VTV tung ra các video về cuộc sống  "ở tù như vua" của ngài Cù Huy Hà Vũ để vạch mặt những lời vu cáo rằng ngài đã bị đối xử thô bạo trong tù, tiếp sau đó là một loạt các báo điện tử như VnExpress, tuoitre, cũng đưa ra các bức hình chụp cận cảnh cuộc sống của ngài Vũ, thì trong cộng đồng các nhà “dân chủ” dường như bị cứng họng!

Đúng lúc đó, các "nhà dân chủ" bỗng vớ được một chiếc phao cứu sinh. Đó là bài viết trên trang blog giangnamlangtu:
16.06.2013
1. Tối nay 16/6/2013 lúc 19.20 phút, VTV1 phát phóng sự thăm trại giam Cù Huy Hà Vũ, thấy anh khỏe mạnh đi lại  thoải mái, nói chuyện với mấy người, đôi khi to tiếng… Nhà báo nói phim thực hiện  ngày 15/6/2013. 
Lãng tử xem phim, cảm thấy có sự vội vã, lắp ghép, quay lén, không quay trực diện tù nhân CHHV, không phỏng vấn anh câu nào…, bụng đã sinh nghi (chợt nhớ câu thơ Kiều tả  gã Mã giám sinh “Khi vào dùng dắng khi ra vội vàng”).
Lúc 10h15 , Lãng tử nhận được xác minh của chuyên gia phim ảnh (bạn VTPA chuyển từ  FB cho mình) mà giật mình. Khâm phục tài nghệ của chuyên gia IT Hoàng Ngọc Diêu và kinh hãi cái đạo đức nghề nghiệp của VTV1 – đài truyền hình quốc  gia Việt Nam.
(Trích)


Đại đao thần kiếm của Mr. Hoàng Ngọc Diêu đã chém bay đầu cái sự xảo trá của VTV 1:
Hoàng Ngọc Diêu “Bọn lưu manh (báo chí) đúng là vừa lưu manh vừa ba xạo”.
Dùng exif soi cái header thì lòi ra profile ảnh này: tạo vào “2012:01:25 03:41:57″, có nghĩa là hơn 1 năm rưỡi trước. Hoá ra ông Cù Huy Hà Vũ “tuyệt thực” đã 1 năm rưỡi rồi à? Ha ha ha.
2. Hành động chống trả dư luận và cuộc tuyệt thực CHHV  chứng tỏ nhà cầm quyền đã run sợ trước phản ứng của dư luận trong nước và quốc tế, (có lẽ) ra lệnh cho đám VTV làm gấp cái gì đó để đối phó, “dù phải đào mả bố tụi mày lên cũng phải làm cho được, đừng băn khoăn đạo đức với lương tâm, nghe chưa !”.
3. Than ôi ! biết bao người dân bình thường không hiểu kỹ thuật sẽ tin ngay vào cái sự đểu cáng lì lợm của nhà báo VTV thời sự.  Mình rất thương cho một bạn đọc ngây ngô vừa xem  VTV 1 xong thì gửi email mắng mỏ mình vội tin mạng xã hội và bài tường thuật của TS. Nguyễn Xuân Diện (bạn đọc ấy có tên kỳ quái thế này: Telexorero, hẳn cũng là một Dư luận viên của BTG Hà Nội chăng?)
Dưới đây là kết quả số liệu xác minh đoạn video clip VTV1 nói trên, Lãng tử không có khả năng chuyên môn, mong các nhà kỹ thuật thẩm định giùm:
ICC -header
Profile CMM Type
lcms
Profile Version
2.1.0
Profile Class
Display Device Profile
Color Space Data
RGB
Profile Connection Space
XYZ Profile Date Time 2012:01:25 03:41:57
Profile File Signature
acsp
Primary Platform
Apple Computer Inc.
CMM Flags
Not Embedded, Independent
Device Manufacturer
N/A
Device Model
Sắp chết đuối vớ được cái phao, ngay lập tức các trang của các “nhà dân chủ” như Nguyễn Xuân Diện (Tễu), Nguyễn Huệ Chi (Bô- xít) Ba Sàm… lập tức đăng lên.
Sau khi tiếp cận facebook của ông Diêu, qua các comment của ông ta,  chúng tôi được tận mắt chứng kiến ông Diêu trình bày cái cách mà một cao thủ IT như ông đã làm để  xác minh độ thật giả của một bức hình (được một số báo trong nước thông báo là chụp vào tháng 6/2013).  Ông Diêu đã dùng trình độ cao siêu của mình để soi thông tin về... Exif của một bức hình được đăng trên báo điện tử VnExpress.
Về mặt kỹ thuật:

Hẳn cũng phải nói thêm về thông số Exif của một bức hình được chụp bởi các máy ảnh kỹ thuật số:
 EXIF : Exchangeable Image File

Đây là một chuẩn thông tin, do Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Điện tử Nhật Bản đưa ra, ghi kèm vào file ảnh được chụp bằng máy kỹ thuật số. Bạn không còn cần ghi chú tỉ mỉ các thông số liên quan đến tấm ảnh nữa vì EXIF đã làm việc này giúp bạn (ngày chụp, thời gian phơi sáng, tiêu cự, nguồn sáng, độ phóng đại quang học/kỹ thuật số, độ mở ống kính, có dùng flash không,...). EXIF được khuyến khích dùng vì tốt trong trao đổi và quản lý ảnh. 
Như đã nói, ông Diêu đã soi thông tin về Exif  của một bức hình, mà theo ông ta, nó được chụp từ tận 25/1/2012, chứ không phải là ngày 15/6/2013.
Để vạch mặt sự vu khống này của ông Diêu, chúng tôi xin chỉ ra những điểm vô lý trong cái cách mà ông đã soi Exif của bức hình trên:
1/ Là một "cao thủ"  IT, ông Diêu hẳn phải biết rằng thông tin về Exif là hoàn toàn có thể chỉnh sủa được bằng vô số các phần mềm trên mạng. Ông Diêu hoàn toàn có thể down load một bức hình của VnExpress về máy, sau đó chỉnh sửa lại thông tin Exif (trong đó có thể sửa lại thông số ngày tháng cho phù hợp với ý đồ của ông), rồi lại upload bức hình đó lên một site nào đó và kêu gào mọi người vào  soi Exif của bức hình.... đã được ông chỉnh sửa thông tin với ý đồ vu khống cho VnExpress. 
2/ Muốn chứng thực thông số về Exif của một bức hình, nhất thiết phải lấy HÌNH GỐC, nguyên thủy để soi. Giả sử muốn soi Exif của các bức hình trên VnExpress, hay Tuoitre, thì phải vào các trang đó và down load hình ở đó về, rồi dùng các phần mềm để xem các thông số. 

Nhưng cao thủ Diêu đã không làm như vậy. Ông ta down load bừa một hình trên fb http://www.facebook.com/photo.php?fbid=187747104718866&set=gm.174974706004445&type=1&relevant_count=1&ref=nf 


Mà bức hình này lại lấy từ 1 trang blog cá nhân trandaiquang. Như vậy, do tam sao thất bản, việc thay đổi thông tin date and time, khác với hình gốc tại VnExpress là chuyện đương nhiên. Thế nhưng, cao thủ Diêu bắt đầu phán ....cái Exif  đã bị chỉnh sửa và đổ tội cho CS.
Để kiểm tra tính xác thực của việc này, các bạn hãy làm theo những bước sau :
- Vào VnExpress, tìm đến bài nói về Cù Huy Hà Vũ để tìm bức ảnh nói trên tại địa chỉ http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2013/06/chung-toi-khong-nguoc-dai-ong-cu-huy-ha-vu/page_2.asp


Đặt mouse lên một bức hình, nháy chuột phải rồi chọn  Properties, tiếp đó tại nhãn General tìm dòng Coppy url và copy lại link của bức hình.
- Sau khi có link của bức hình, các bạn paste nó vào khung lệnh của trang web : http://exif-viewer.com/  và ấn nút  Send.  Trang web đó sẽ đọc giúp các bạn các thông số Exif của bức hình mà các bạn muốn biết. Hoặc có thể các bạn down load hình về máy và dùng bất cứ phần mềm Exif viewer nào để xem thông tin:


Sau khi các bạn soi hết các hình chụp Cù Huy Hà Vũ  tại VnExpress, hay tuoitre, hay vietnamnet chúng ta sẽ thấy rằng không có cái hình nào có ngày chụp là 25/1/2012 như ngài cao thủ IT Hoàng Ngọc Diêu phịa ra. 


Về mặt logic:

Ngoài việc ông Diêu đã phịa ra một cái Exif, rồi dùng nó để đổ tội cho cộng sản, không khác gì việc đem heroin nhét vào túi đồ của ai đó, rồi lu loa lên rằng người đó vận chuyện heroin, nay ta xem thêm về mặt logic. Suy luận ông Diêu còn rất kém cỏi và ngớ ngẩn khi phịa ra cái ngày 25/1/2012 là ngày chụp bức hình.
Bạn đọc của Google.tienlang là Học sinh Trần Phú đã chỉ ra cái điều ngớ ngẩn của ông Diêu là ông ta không biết ngày đó âm lịch rơi đúng vào ngày mồng 3 Tết . Mà thời tiết ngày đó lại là rét đậm. Các bạn có thể xem dự báo thời tiết ngày 25/1/2012 ơ đây: http://brt.vn/101/47080/Du-bao-thoi-tiet-ngay-va-dem-25/1/2012.htm 


Chúng ta thấy rằng ngày đó nhiệt độ ở vùng Thanh Hóa, là nơi Cù Huy Hà Vũ đang thụ án rất thấp (chỉ từ 10-15 độ C) . Nhưng trong các Video Clip quay, chụp lại về cuộc sống của Cù Huy Hà Vũ ở đây toàn bộ từ  Cù, đến các trại viên, các các bộ quản giáo đều mặc trang phục mùa Hè. Chưa kể Video clip còn quay Cù Huy Hà Vũ cởi trần như nhộng để khám sức khỏe và ngồi ba hoa với các quản giáo.
Điều nữa, theo như “phát hiện” của ông Diêu thì tấm hình đó chụp vào lúc 03:41:57, tức là nửa đêm về sáng. Thế nhưng, tại sao trong tấm hình lại thấy ông Vũ cùng người bác sĩ đi dưới trời nắng chang chang?
Thêm nữa, một bạn đọc khác của Google.tienlang đã phát hiện: Chúng ta hãy nhìn bức hình Cù Huy Hà Vũ được chụp vào ngày 24/2/2012 tại trại giam  http://xuandienhannom.blogspot.com/2013/06/rfi-tinh-trang-cua-ong-cu-huy-ha-vu.htmlTa thấy cho đến tháng 2 (sau thời điểm Diêu phịa ra đúng một tháng), Cù Huy Hà Vũ và vợ đều mặc đồ mùa Đông. Nói gì đến tháng 1?
Một điều nữa, trong các video, hay hình chụp trên các báo  thì đều cho thấy Cù Huy Hà Vũ để tóc ngắn (húi cua) như bức hình chúng tôi dẫn về từ VnExpress trên kia. Nếu những bức hình đó đúng như ngài Diêu nói rằng được chụp vào ngày 25/1/2012, thì chỉ trong vòng một tháng cho đến ngày 24/2/2012  tóc cùa Cù Huy Hà Vũ từ đầu húi cua trở thành một rừng tóc. Một là Cù uống thuốc mọc tóc nhanh, hoặc là các ngài Diêu đã tặng cho ông Cù con mái tóc giả, ba là... Diêu nói láo !
Thêm nữa, trong bức hình chụp Cù Huy Hà Vũ tại phòng giam, chúng ta nhìn thấy quyển lịch để trên nóc cái tivi là lịch năm 2013. Cái hình đó đây:
Vậy cuối cùng, Cao thủ  Hoàng Ngọc Diêu đã nhận tội hay chưa? Chắc là cũng khó khi buộc những người như ông Diêu “nhận tội”. Trong cuộc tranh luận trực tiếp trên fb, ban đầu, ông ta dương dương tự đắc, tố cáo CS:
Hoàng Ngọc Diêu:
He he, có bạn chống chế chuyện “thời gian của máy” .

Máy của phóng viên xài đồ lậu hay sau mà phải quay ngược thời gian 1 năm rưỡi vậy?

Mà thường quay ngược thời gian để xài đồ lậu thì thiên hạ quay ngược 1 năm chẵn chớ chẳng bao giờ quay ngược 1 năm 4 tháng và 20 ngày cả.

He he, bọn lưu manh đúng là vừa lưu manh, vừa ba xạo.
Dùng exif soi cái header thì lòi ra profile ảnh này tạo vào “2012:01:25 03:41:57″, có nghĩa là hơn 1 năm rưỡi trước. Hoá ra ông Cù Huy Hà Vũ “tuyệt thực” 1 năm rưỡi rồi à? Ha ha ha.Thế nhưng, khi bạn Thỏ Non bóc mẽ rằng tấm hình mà ông Hoàng Ngọc Diêu không phải là ảnh “nguyên thủy” thì ông Diêu quay sang cãi cùn: “Tớ chẳng biết bức nào là “nguyên thủy” cả”!?


Không lẽ một chuyên gia CNTT, người từng làm quản lý kỹ thuật cho nhiều trang web chống cộng đình đám như Talawas, x-cafevn.org, Tiền Vệ, Dân Luận, Boxitvn, một quản trị viên cao cấp của diễn đàn HVAonline.net … mà lại “ngây thơ”, mù mờ về CNTT đến như vậy?


 Hoàng Ngọc Diêu- Cao thủ Công nghệ thông tin

Chắc chắn không phải! Vậy chỉ còn một nguyên do duy nhất: Hoàng Ngọc Diêu cố tình vu khống, tung tin giả mạo để kích động gây rối, chống chính quyền như ông đã làm bao năm nay. Không phải ngẫu nhiên mà Hoàng Ngọc Diêu và người anh ruột của ông ta là Hoàng Ngọc Tuấn bị Nhà nước VN cấm cửa từ nhiều năm nay.

3 nhận xét:

 1. Hôm nay mình mới được đọc bài này.
  Hóa ra các bạn chủ trang Google.tienlang từ lâu cũng là các tay siêu cao thủ IT, còn lật được mặt Đại gia IT thế giới Hoàng Ngọc Diêu, khiến anh ta cứng họng!

  Trả lờiXóa
 2. Huỳnh Thiện Trunglúc 06:11 12 tháng 12, 2021

  Từ trang Sachhiem tôi đến với trang Google.tienlang.
  Sachhiem giới thiệu như sau:

  "Lật Tẩy Con Bài Lật Tẩy (*)

  Hoàng Ngọc Diêu & Chiêu Trò Vu Khống Bị Lật Tẩy

  Phạm Phương Anh- Lê Hương Lan

  http://sachhiem.net/THOISU_CT/SH/Vclip_CHHV.php

  07-Jul-2013

  LTS: Bài viết này đã được đăng ở googletienlang.blogspot.com từ lâu (18-June-2013) nhưng chúng tôi muốn ghi lại không phải là vấn đề thời sự, mà để bạn đọc có một bài học nghiên cứu về cách nhận diện một sự thật. Người không chuyên về kỹ thuật có thể bị thuyết phục qua một bài giảng của một chuyên viên kỹ thuật thứ nhất. Nhưng bài viết sau đây, không những soi thêm một tia sáng về kỹ thuật, mà còn đem sự việc ra nhiều góc độ khác, trước khi có thể hoàn toàn thuyết phục khán giả trong chiều hướng ngược lại với bài thứ nhất. SH giới thiệu để bạn đọc lấy làm kinh nghiệm đề cao cảnh giác trước các mánh khóe để bóp méo một sự kiện nào đó. (SH)"
  https://sachhiem.net/THOISU_CT/SH/Vclip_CHHV.php
  ---
  Đọc bài này, tôi quá nể phục cô Lê Hương Lan- chủ trang Google.tienlang, cao thủ hơn cả cao thủ IT Hoàng Ngọc Diêu thì mới lật tẩy được chiêu trò của Diêu!!!
  Cảm ơn vì bài viết
  Thứ Sáu, 3 tháng 1, 2014
  HOÀNG NGỌC DIÊU & CHIÊU TRÒ VU KHỐNG BỊ LẬT TẨY

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/hoang-ngoc-dieu-chieu-tro-vu-khong-bi.html

  Trả lờiXóa