Thứ Hai, 6 tháng 1, 2014

TIỂU SỬ ĐỨC NGÀI "THỦ TƯỚNG HẬU CS" CHÂU XUÂN NGUYỄN

Lời dẫn: Blog cũ bị mất, fb bị khóa! Hôm qua, chúng tôi nêu câu hỏi trên fb: Có ai biết blog nào đó lưu lại bài viết về ông "Thủ tướng tâm thần Châu Xuân Nguyễn" hay không? Rất may là anh Hùng Ngô Mạnh đã cho biết, đó là trang hauthe.blogspot.com. Cảm ơn anh Hùng Ngô Mạnh và chủ trang http://hauthe.blogspot.com/. Chúng tôi xin đưa về blog mới bài viết này.
********
 Lời dẫn: Theo yêu cầu của bạn đọc ở Đây và ở Đây, Google.tienlang đã liên hệ với anh Nguyễn An Ninh, đề nghị anh viết vài lời về Tiểu sử Đức ngài Châu Xuân Nguyễn- Thủ tướng Chính phủ hậu Cộng sản, vị lãnh tụ vĩ đại của "90 triệu dân tộc"
Xin cảm ơn tác giả và xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
******
Nói đến ông Châu Xuân Nguyễn, tức Nguyễn Xuân Châu, phải bắt đầu từ năm 2006 với "công lao" của nhà báo Đặng Ngọc Khoa, báo Thanh niên (Nhà báo Đặng Ngọc Khoa, sinh ngày 10.8.1957 tại Thôn An Trạch, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Sau thời gian lâm bệnh nặng, đã từ trần ngày 2.12.2009 tại nhà riêng ở TP Đà Nẵng) qua loạt bài:

Trực tuyến với một kiều bào cách 7.000km Anthony Nguyễn - Nguyễn Xuân Châu
Anthony Nguyễn - tức Nguyễn Xuân Châu - sinh ra và lớn lên tại Chợ Lớn, là Việt kiều Úc. Tết này anh đã 50 tuổi và có hơn 10 năm gắn bó với đất mẹ thông qua những dự án lớn tại Việt Nam. E-mail mới nhất, anh cho biết đã đăng ký vé về Việt Nam trong ngày 27/1 và sau Tết sẽ ra miền Trung, cùng Thanh Niên trao 25 suất học bổng Nguyễn Thái Bình (đợt 2) do anh tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó tại Phổ Cường (Quảng Ngãi).

1. “Nếu có gì, anh cứ gọi tôi!”. Anthony Nguyễn viết cho tôi sau những trường hợp thương tâm mà báo Thanh Niên nêu. Sau lần anh nhờ nữ giám đốc Sao Đỏ duy nhất của Việt Nam mang đến văn phòng báo Thanh Niên tại Đà Nẵng món tiền đầu tiên giúp T., em gái bị bệnh hiểm nghèo, hai bên bắt đầu liên lạc nhau. Sau đó T. qua đời nhưng em đã kịp có tiền ăn được tô bún trong mơ và tổ chức sinh nhật cuối cùng khi em tròn 15 tuổi...
Cái chết của em đã nối kết chúng tôi. Đã có khoảng mấy trăm e-mail qua lại và chục cuộc điện thoại anh gọi về từ Melbourne (Úc), cho tôi và mẹ em T. Anh liên tục ủng hộ ngót trăm triệu đồng cho nhiều trường hợp thương tâm trong các bài viết khác. Cảm động trước một tấm lòng, tôi và các đồng nghiệp như Bùi Ngọc Long, Như Lịch, Nguyễn Khoa Chiến... thường thu xếp công việc, mang ngay sự giúp đỡ của anh đến nơi cần kíp. Lâu dần thành quen. Anh tin tưởng phóng viên Thanh Niên đến độ có những trường hợp bài chưa thông tin lên mạng nhưng từ bản copy carbon, anh đã gửi tiền ủng hộ ngay.

Xem tiếp 
---- 

Đầu năm về thăm nơi Đặng Thùy Trâm dâng hiến trọn tuổi thanh xuân


Trao 20 suất học bổng Nguyễn Thái Bình đợt 1 do bạn đọc Anthony Nguyễn tài trợ cho học sinh trường THCS Phổ Cường
Đó là vùng quê Phổ Cường, Đức Phổ (Quảng Ngãi), nơi bác sĩ Đặng Thùy Trâm đã dâng hiến trọn tuổi thanh xuân như chị đã ghi trong nhật ký. Đó cũng là vùng quê đoàn công tác xã hội báo Thanh Niên sẽ có mặt vào mùng 8 tết cùng anh Anthony Nguyễn - một kiều bào Úc để trao một số suất học bổng Nguyễn Thái Bình (đợt 2) cho các 25 em học sinh vượt khó.

Sau khi bài báo “Tết về, nấu bánh tét làm vui” đến với bạn đọc, ngày mùng 3 Tết chúng tôi nhận được điện thoại từ Phổ Cường (Đức Phổ, Quãng Ngãi). Chị Nguyễn Thị Cho, em kết nghĩa của chị Đặng Thùy Trâm tâm sự:“Tết mưa hoài, đúng như em nói chỉ biết nấu bánh tét làm vui. Mà vui thật, từ tối 27 Tết đã thấy nhiều nhà đỏ lửa. Rộn nhất là đêm 28 Tết, xóm nào cũng góp củi nấu chung, tụm lại bên nồi bánh nghi ngút khói”.
Xem tiếp... 

---- 
Tấm lòng kiều bào:

Ông Việt kiều “3D”


Các thanh niên được nhận vào làm việc tại chi nhánh TT. Drafting tại Phổ Cường
Anthony Châu Nguyễn - tức Nguyễn Xuân Châu - sinh ra và lớn lên tại Chợ Lớn, Sài Gòn. Tết này, anh vừa tròn 50 tuổi và đã có hơn 10 năm gắn bó với quê mẹ thông qua những dự án lớn tại Việt Nam. Tối 13.2 vừa qua, anh đã bay về Úc sau chuyến công tác xã hội đầy ý nghĩa cùng với Báo Thanh Niên tại Phổ Cường, vùng quê mà chị Đặng Thùy Trâm từng dâng hiến trọn tuổi thanh xuân.

1. "Nếu có gì, anh cứ gọi tôi!" Anthony Châu Nguyễn viết cho tôi như thế. Từ lần anh nhờ người quen mang đến văn phòng Báo Thanh Niên tại Đà Nẵng món tiền đầu tiên giúp T., em gái bị bệnh hiểm nghèo, hai bên bắt đầu liên lạc với nhau. Sau đó T. qua đời nhưng em đã kịp có tiền ăn được tô bún ốc từng mơ và tổ chức sinh nhật cuối cùng khi tròn 15 tuổi... Thật buồn, nhưng cái chết của em đã nối kết chúng tôi. Đã có khoảng mấy trăm e-mail qua lại và hàng chục cuộc điện thoại anh gọi cho tôi từ Melbourne (Úc). Anh liên tục ủng hộ cả trăm triệu đồng cho nhiều trường hợp thương tâm trong các bài viết khác. Từ những trường hợp cấp thời, anh mở ra diện giúp đỡ lâu dài. Gần đây nhất, anh nhận tài trợ thường niên 20 triệu đồng học bổng Nguyễn Thái Bình cho các em học sinh nghèo vượt khó ở quê hương Phổ Cường và Đức Phổ, Quảng Ngãi. Anh viết: "Tôi đọc Báo Thanhnien Online thường xuyên và rất bức xúc trước những cảnh đời nghèo khó. Sống ở Úc đã 35 năm, hiếm khi tôi nghe thấy những chuyện tương tự. Trẻ em, sinh viên bên này cũng đi bán báo, làm thêm nhưng để mua sắm theo sở thích chứ không để kiếm sống cho gia đình hoặc nuôi cha mẹ già. Tôi chỉ cố gắng giúp được bao nhiêu hay bấy nhiêu trong tinh thần một bạn đọc từ xa".
Xem tiếp... 

==========
TIỂU SỬ THỦ TƯỚNG HẬU CỘNG SẢN CHÂU XUÂN NGUYỄN
I. TÓM TẮT TIỂU SỬ


Họ tên
 Sinh năm 1955
Nguyễn Xuân Châu
Tên gọi theo lối Tây phương:
Châu Xuân Nguyễn, AnthonyChau Nguyen
Bí danh
 “Cậu 13”, "Thủ tướng tâm thần"
Nguyên quán
Quảng Ngãi
Địa chỉ
Melbourne, Victoria, Úc
Điện thoại: +61421 025 079
Email
Thần tượng
Phạm Xuân Ẩn, Kami
Chuyên môn
Kỹs ư thiết kế cơ cấu thép
Nghề nghiệp
TC DraftingPty. Ltd, TT Drafting Pty. Ltd. (Melbourne, Úc)
Những chặng đường phát triển sự nghiệp
oTháng 02/1975 đi du học Úc, tốt nghiệp kỹ sư năm 1979. Sau đó vào quốc tịch và định cư luôn tại Úc, Nguyễn Xuân Châu đã trải qua mộtsố công ty:
  • Công ty hầmmỏ King Island Scheelite (Úc, khai thác tungsten làm dây bóng đèn điện).
  • Tậpđoàn Raymond Engineers (Công ty thiết kế hầm mỏcủa Mỹ, chi nhánh tại Úc).
  • Công tyWorld Services P/L (Bảo trì nhà máy lọc dầu).
oMở công ty TT.Drafting (Vẽ thiết kế chi tiết và sản xuất kết cấu thép).
oNăm 1994, về Việt Nam, công tác tại tập đoàn liên doanh Keppel Bason (Sửa chữa tàu biển) với chức danh Giám đốc Marketing.
oNăm 2004: Kết hợp với báo Thanh Niên tham gia một số hoạt động từ thiện. Được gọi thân mật là “Ông việt kiều “3D” Anthony Nguyễn”.
oNăm 2006: Mở trụ sở TT. Drafting tại Quận5, Tp. Hồ Chí Minh, tiếp đó là văn phòng tại Đức Phổ, Quảng Ngãi, chuyên đào tạo thiết kế chi tiết cơ cấu thép, cung cấp cho thị trường Melbourne, Úc.
oNăm 2009: Quay trở lại Úc, tiếp tục quản lý công ty TC Drafting Pty. Ltd, TT Drafting Pty. Ltd
  
SỰ NGHIỆP CHÍNH TRỊ


Vai trò chính trong sự nghiệp chính trị của Nguyễn Xuân Châu là thành viên Khối 8406, phân bộ Victoria, Úc. Trong sự nghiệp cũng có nhiều thăng trầm do đôi lúc ông bị nghi ngờ dính líu đến Cộng sản. Xin tiết lộ một số chi tiết để để độc giả có thể tự kiểm chứng. Sự nghiệp “cách mệnh” của Nguyễn Xuân Châu có lẽ phải kể lại những  chuyện đã xảy ra từ 2009.


Ít ai biết rằng, khởi nghiệp chính trị của Nguyễn Xuân Châu bắt nguồn từ nhóm “Bauxite Việt Nam” nhưng vì một số bất đồng trong quan điểm và không “được lòng” các trí thức còn lại, Nguyễn Xuân Châu bị “đào thải” và tìm cách gia nhập nhóm của Đỗ Bá Thành (Giảng viên  ĐHBK Hà Nội) và đề xuất Đỗ Bá Thành trở thành “leader” của Tập hợp Thanh Niên Dân Chủ điều hành nhóm trong nước với mỹ danh “Người Việt Yêu Nước” (năm 2009 là năm “hoàng kim” của Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ, Đảng Dân Chủ Việt Nam và lụn bại ngay sau khi Change Weneed – Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt tiếp đó là Nguyễn Xuân Ngãi bị “sa thải”). Nhóm Người Việt Yêu Nước cũng là một nhóm chính trị gồm nhiều thành phần nhưng cũng được tổ chức khá chặt chẽ với những “điều khoản” theo kiểu FBI:


oĐiều 1: Tuyệt đối giữ bí mật về các thành viên của nhóm, không cung cấp thông tin cho bất kì ai, dù người đó cùng là thành viên của nhóm.


oĐiều 2: Tuyệt đối giữ bí mật về công việc mình đang làm cho nhóm, chỉ trao đổi với cấp trên trực tiếp hoặc với Ban điều hành nếu được yêu cầu.


oĐiều 3: Tích cực tham gia các hoạt động chung của nhóm, cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc được giao. Thông báo ngay cho cấp trên nếu gặp khó khăn để được giúp đỡ.


oĐiều 4: Không tụ tập thành bè phái, gây mất đoàn kết nội bộ.


oĐiều 5: Không tự ái, hờn dỗi đòi rời bỏ hay bất hợp tác với nhóm vì những bất đồng cá nhân. Giải quyết mọi bất đồng trên quan điểm tôn trọng, giữ hòa khí trong nhóm vì công việc chung.


oĐiều 6: Không so bì hơn thiệt và hiểu rằng nỗ lực của mỗi cá nhân sẽ được đánh giá nghiêm túc, khách quan. Uy tín của mỗi cá nhân trong nhóm là kết quả của sự đóng góp của mỗi cá nhân đó.


oĐiều 7: Không được tự ý rời bỏ nhóm nếu chưa trình bày trước toàn thể các thành viên của nhóm và được 4/5 nhóm chấp thuận.


oĐiều 8: Tuyệt đối giữ bí mật về các hoạt động của nhóm ít nhất 5 năm nếu là thành viên thường hay 10 năm nếu là thành viên Ban điều hành.


Cùng năm đó, với mục đích đánh bóng tên tuổi của tổ chức, nhóm “Người Việt Yêu Nước” với sự tài trợ của Nguyễn Xuân Châu thành lập dự án “In áo” với dòng chữ "Hoàng Sa- Trường Sa- Việt Nam". Thành viên tích cực thực hiện "dự án" này là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm), Bùi Thanh Hiếu (người buôn gió) và nhà báo báo VietNamNet Phạm Đoan Trang.                                                                                                           Tuy nhiên áo phát tán chưa được bao nhiêu thì “tự nhiên” thành phần tổ chức bị lộ, các thành viên trong nước bị An ninh làm khó dễ, mãi sau này một số thành viên mới nghi ngờ nhưng thiếu chứng cứ. Chỉ biết rằng, vào thời gian đó, sau một phiên thỏa thuận với Nhà nước Cộng sản, Nguyễn Xuân Châu đã đóng cửa các văn phòng tại Việt Nam và quay trở lại Úc. Lúc này với lớp áo “chống cộng” vô cùng hoàn hảo cùng blog “chauxuannguyen.multiply.com” chuyên giảng dạy các vấn đề kinh tế cho Chính phủ. Ông đã trở nên hình tượng và thần tượng của khá nhiều giới trẻ “chống cộng”.
 Năm 2010, tiếp tục “vở diễn”, Nguyễn Xuân Châu đã tiếp quản các blog do“kịch sĩ” Kami truyền lại. Có điều Nguyễn Xuân Châu không ngờ tới, ngay cả ông cũng bị Kami cho xem vở tuồng “Về Việt Nam tổ chức cuộc biểu tình bảo vệ Cù Huy Hà Vũ”, trên thực tế,Kami vẫn đang cắm cúi ở Thái Lan “nổ” cho RFA với doanh số 100 USD / 1 bài, định kỳ 1 tháng 4 bài trong khi thông báo cho Nguyễn Xuân Châu cả chuyến bay, giờ bay Hà Nội – Bangkok.
 
Vài đoạn Nguyễn Xuân Châu thông báo với Loan Nguyễn (Nhóm Cách Mạng Hoa Lài,Xuống Đường Trên Mạng – www.xuongduongtrenmang.tk)


Năm 2011, cùng với hàng loạt các “chính biến” trong nước, ông “Việt Kiều 3D” tiếp tục mở các trang mạng xã hội: “Phiên tòa xét xử Cù Huy Hà Vũ”, và tham gia các nhóm “Cách Mạng Hoa Lài”, “Xuống Đường Trên Mạng” nhưng bị cộng đồng tẩy chay vì khá nhiều người biết ông đội lốt “thân cộng”. Sau đó,  ông tuyên bố “rút tên khỏi” khối 8406 sau khi một vài thành viên trong khối nghi ngờ tông tích “Ông Việt Kiều 3D” nhưng sau đó “bọn ngu” (theo cách Nguyễn Xuân Châu thường gọi thành phần tổ chức của Việt Tân và Khối 8406) lại níu kéo ông về cùng “hàng ngũ” tiếp tục con đường “cách mệnh”.


Châu Xuân Nguyễn nhiều năm là admin trang Tin tức Hàng ngày. Trong thời gian này, Châu Xuân Nguyễn nổi danh trên mạng với các bài viết Treo thưởng 20 triệu VND cho bất cứ ai gây thương tích (không giết chết) tên Minh, Thiếu Tá Đội Phó ... Giải thưởng chỉ trao 1 lần 20 triệu (có thể chia cho nhiều cá nhân tham gia). Thiếu tá Nguyễn Văn Minh- người đạp vào mặt biểu tình viên Nguyễn Chí Đức. Sau đó, Châu Xuân Nguyễn phải rút giải thưởng khi biết Nguyễn Chí Đức nhận tiền của Công an và tuyên bố trên mạng: Tôi không bị ai đánh, không bị ai đạp vào mặt!


 Liền sau đó, Bùi Thị Minh Hằng bỗng nổi lên sáng chói như 1 "người biểu tình yêu nước", 1 chiến sĩ "dân chủ" qua một clip máu trên máu dưới. Qua lời Hằng, Châu Xuân Nguyễn biết "bọn an ninh cộng sản" đang đe dọa, tấn công "người yêu nước BMH". Vậy là từ hải ngoại, lãnh tụ Châu Xuân Nguyễn lập tức ra mặt "anh hùng cứu mỹ nhân" khi đăng 1 topic trên trang Tin tức hàng ngày Treo giải 10 triệu vnd gây thương tích cho Nữ nhân viên an ninh BT Thanh Hà.
Dường như chưa được yên tâm, Đức ngài Châu Xuân Nguyễn mở tiếp 1 topic mới với lời lẽ hoành tráng hơn: 
Lời Cảnh cáo cho Nữ Nhân Viên An Ninh Thanh Hà
(Xin Phổ Biến rộng rải).
     Dưới đây là chi tiết một số thông tin của nữ ANND Thanh Hà:

       Địa chỉ: 75 Quang Trung – Thị Xã Sơn Tây – Hà Nội
Số ĐTDĐ:             098 3517 838
Hiện có 1 cô con gái học cấp 3
Tôi gửi lời cảnh cáo đến cô Thanh Hà là cô có 48 tiếng đồng hồ từ 12.55 chiều ngày 09.09.2011 để chấm dứt quấy nhiểu người công dân VN biểu tình yêu nước Bùi Thị Minh Hằng.
Chuyện gửi tin nhắn, tục tỉu cho người yêu nước không là một phần của công việc của cô, cô đã lạm dụng quyền hạn của cô để hà hiếp, sách nhiểu một người yêu nước vô tội.
Nếu chuyện sách nhiểu này là chủ trương của Bộ Công An thì BCA đã dùng bộ phận An Ninh để hành xử côn đồ, Mafia, xã hội đen thì tôi củng sẽ dùng tiền của tôi hành xử như thế “Mắt đền mắt, răng đền răng”
Sau thời gian 48 tiếng này, tôi sẽ treo giải tương tự như thế này CXN – Treo giải thưởng 20 triệu VNĐ và lần này tôi sẽ không rút giải lại cho đến khi có người thực hiện vì tôi đã cho đủ thời gian cảnh báo với bạn (nếu ai đó đt trực tiếp báo Thanh Hà về Cảnh cáo này thì tốt quá, xin cảm ơn trước)Thêm một số đtdđ quấy nhiểu em Lee Nguyen và chị Bùi thị Minh Hằng là 016 3496 2660. Lời cảnh báo này áp dụng với bạn luôn.
Tôi chấp nhận các anh chị Công An thi hành nhiệm vụ, giữ trật tự cho các cuộc biểu tình, những hành động vi phạm pháp luật sẽ được ghi ảnh, sẽ được trao giải thưởng nhiều nhiều nữa. Hãy noi gương Cảnh Sát Úc diều khiển người VN biểu tình ở Melbourne, ở Canberra.
Melbourne,
Châu Xuân Nguyễn
 ==== 

Đức ngài Châu Xuân Nguyễn còn lên fb từng phút từng giây chỉ đạo Hằng Bùi cùng đồng bọn chiến đấu chống lại "nữ nhân viên an ninh Thanh Hà".


Nhưng cuối cùng, các chiến sĩ rân trủ - các còm sĩ của trang TTHN mới té ngửa khi biết bị Bùi Thị Minh Hằng cho ăn quả lừa: Đây đơn giản chỉ là cuộc "chiến đấu" vì tranh chấp nhà cửa đất đai của Hằng -đứa con gái mất dạy với bà mẹ ruột của Hằng, với các chị em ruột và với ngay đứa con gái ruột của Hằng mà Hằng đã bỏ lại cho bà ngoại nuôi dạy từ nhỏ! Hơn nữa, Thanh Hà cũng chẳng phải là "nữ nhân viên an ninh cộng sản" mà chỉ là đứa em ruột của Hằng- cũng là kẻ đang trốn truy nã của công an! 


Kể cả sau khi đã bị Hằng cho ăn quả lừa như trên nhưng khi Hằng bị chửi, Đức ngài Châu Xuân Nguyễn vẫn một lòng hét toáng lên: Cứt Bùi Hằng ... thơm!!!!


Vì những bài viết chống cộng cực đoan, bất đồng xảy ra trong BQT, Châu Xuân Nguyễn đã tuyên bố bỏ đi để làm mình làm mẩy với chủ trang Kami nhưng rồi lại trở lại. Ngày 29/12/2011, lần thứ 4 ông Tuyên bố của CXN v/v chia tay với Tin Tức hàng ngày, lập Chính phủ Hậu Cộng sản!


III. Một vài hình ảnh hoạt động:
Chụp chung với “thằng ngu” Đỗ Hoàng Điềm trong dịp biểu tình yêu cầu Chính phủ Việt Nam thả tự do cho Võ Hồng
Đợt các “liên đảng” gặp gỡ các dân biểu liên bang Canberra, Úc kêu gọi ủng hộ các “Phong trào dân chủ Việt Nam” (“Ông Việt Kiều 3D” là người đeo caravat sọc vàng đen)
Phát biểu của ông “Việt Kiều 3D” trong một buổi từ thiện tại Phổ Cường
Buổi tiệc thân mật tại Việt Nam

Nguyễn An Ninh
=====================
Mời xem bài liên quan
12. Giải trí trước Đại hội Đảng: CÁC “THUYẾT ÂM MƯU” NHÀ RẬN...

2 nhận xét:

  1. Phong trào dân chủ rất nhiều những "cao nhân, vĩ nhân, siêu nhân" như vầy nên những người u mê chạy theo trở thành ...phế nhân hết, chả trách!

    Trả lờiXóa
  2. Người mãi là người. Chó mãi là chó dù mặc áo da người. Con người biết trách nhiệm trước loài Người. Con chó có trách nhiệm trước loài chó và với chủ. Cái áo da người không thể tồn tại để mặc vĩnh viễn. Mõm chó sớm muộn cũng phải thò ra nhưng nó vẫn khoái làm chó

    Trả lờiXóa