Thứ Ba, 7 tháng 1, 2014

Truy tìm kẻ giấu mặt đã mật báo cho Dương Chí Dũng bỏ trốn

Lời dẫn: Dưới đây là bài viết của Google.tienlang đăng ngày 18/12/2013 tại blog cũ đã bị hacker chiếm đoạt. Rất may là bài này được khá nhiều nơi lưu giữ. Hôm nay, chúng tôi xin đưa bài này về blog mới từ blog của bác Phước Béo.
*******

Dù mới đây, tại cuộc họp báo thông báo tình hình kết quả công tác năm 2013 do Bộ Công an tổ chức chiều 16/12, thượng tướng Đặng Văn Hiếu, thứ trưởng thường trực Bộ Công an khẳng định trước các nhà báo rằng “Không bỏ lọt tội phạm báo tin cho Dương Chí Dũng bỏ trốn.” Theo ông Hiếu, "vụ Dương Chí Dũng tham ô tài sản mới được đưa ra xét xử; vụ tổ chức cho người trốn đi là vụ án khác, đang được điều tra nên chưa thể công bố được nhưng chắc chắn không bỏ lọt tội phạm."

Tuy nhiên, nhiều đại biểu Quốc hội cùng dư luận nói chung chưa hài lòng với cơ quan điều tra. Có người cho rằng việc xét xử và tuyên án với Dương Chí Dũng cùng đồng bọn vừa qua là chỉ xét đến những hành vi Cố ý làm trái và Tham ô của nhóm quan chức này chứ chưa xét xử tới hành vi bỏ trốn của Dương Chí Dũng và cả đường dây tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn chạy. Từ đó, những người này hy vọng, vào cuối tháng 12 này, khi xét xử vụ án Dương Tự Trọng cùng 6 bị cáo khác trong đường dây đó thì sẽ làm rõ kẻ giấu mặt đã báo tin cho Dũng bỏ trốn.


Theo chúng tôi, hy vọng trên hoàn toàn không có cơ sở.

Trước hết, ở ngay vụ Tham ô và Cố ý làm trái vừa xét xử:


HĐXX đã xác định hành vi cố ý bỏ trốn của Dương Chí Dũng là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự khi lượng hình với cả tội danh Tham ô và Cố ý làm trái của Dũng. Trong khi đó, việc không làm rõ ai là người báo tin cho Dũng để Dũng bỏ trốn là đáng tiếc vì chưa xem xét toàn diện tình tiết này.


Cũng liên quan đến vụ án Tham ô và Cố ý làm trái vừa xét xử, chúng ta chưa rõ về động cơ của Kẻ giấu mặt khi mật báo cho Dũng bỏ trốn, mối quan hệ của Kẻ giấu mặt với Dũng thế nào? Có ăn chia hay không trong số tiền tham ô của Dũng?


Thứ hai, ở vụ án Dương Tự Trọng cùng 6 bị can khác tổ chức cho Dương Chí Dũng bỏ trốn:

“Tổ chức cho người trốn đi là vụ án khác, đang được điều tra nên chưa thể công bố được” như lời ông Thứ trưởng Bộ Công an nói là vụ án nào? Còn vụ Dương Tự Trọng cùng 6 bị can khác tổ chức cho Dương Chí Dũng bỏ trốn thì đã hoàn chỉnh hồ sơ từ lâu, sắp được đưa ra xét xử, hoàn toàn không có tên Kẻ giấu mặt!?


Ta hãy xem lại vụ Dương Tự Trọng cùng đường dây tổ chức cho Dũng bỏ trốn:


Ngày 7/9/2012, cơ quan ANĐT - Bộ Công an đã khởi tố vụ án "Trần Văn Dũng cùng đồng bọn tổ chức người khác trốn đi nước ngoài" (Điều 275 - BLHS). Kết quả điều tra đã làm rõ đường dây tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài và ngày 14/10/2013, đã có Kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát để truy tố, xét xử.


Ngày 7/11/2013, Viện KSND Tối cao đã ra cáo trạng truy tố bị can Dương Tự Trọng (nguyên Phó Giám đốc CATP Hải Phòng, nguyên Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH - Bộ CA) về tội danh "Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài".


Vài ngày nữa, vụ án Dương Tự Trọng cùng 6 bị can khác sẽ đưa ra xét xử nhưng không hề có tên Kẻ giấu mặt thì làm sao xét xử kẻ này được?


Giả sử, HĐXX có đủ dũng khí công bố lời khai của Dương Chí Dũng tại cơ quan điều tra chăng nữa thì tại tòa làm sao có thể xem xét, làm rõ hành vi của y?


Thế thì tại sao, ngay bây giờ, TAND TP Hà Nội không gửi trả hồ sơ với yêu cầu khởi tố bổ sung Kẻ giấu mặt?


Thực ra, nghi vấn về Kẻ Giấu mặt hoàn toàn không phải là tình tiết mới, đến giờ mọi người mới biết. Ngay từ chiều 17/5/2012, việc Dương Chí Dũng bỏ trốn ngay trước mũi cơ quan điều tra, trong khi buổi sáng hôm đó Dũng vẫn đến cơ quan như thường đã là điều đặc biệt khó hiểu, rất khó chấp nhận. Ai là người đã báo tin cho Dũng bỏ trốn? Câu hỏi này đã được các đại biểu quốc hội cùng dư luận nói chung đặt ra một cách gay gắt. Từ cách đây hơn 1 năm, ngày 27/10/2012, Google.tienlang đã đặt ra câu hỏi này qua lời nhiều đại biểu quốc hội. Chủ nhiệm UB Pháp luật Phan Trung Lý đánh giá: Tội phạm tham nhũng giấu mặt rất nhiều. Khi Dương Chí Dũng bỏ trốn, người dân đặt ngay câu hỏi, vì sao trốn được. “Ở đây có chuyện bao che, có người “mật báo”, có người lấp liếm, bỏ qua cho. Vậy nên nói “ẩn” như thế là do nguyên nhân chủ quan”, ông Lý nói. 


Ngày 27/2/2013, một lần nữa, Google.tienlang cũng đã đặt ra câu hỏi này qua lời LS Trần Quốc Thuận, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội: “Có 3 điều cần làm rõ sau vụ bắt giữ anh em ông Dương Chí Dũng, Dương Tự Trọng. Thứ nhất: Điều mà tôi quan tâm nhất từ trước tới nay là tại sao Dương Chí Dũng biết tin mình bị khởi tố và bị bắt để bỏ trốn. Vậy ai là người cung cấp tin cho Dương Chí Dũng trốn? Đó là điều cực kỳ quan trọng.”


Vậy vì lẽ gì mà hơn 1 năm trôi qua, Cơ quan điều tra không thể tiết lộ danh tính Kẻ giấu mặt?

Nguồn: Google.tienlang
==== 
 Mời xem bài liên quan:


9 nhận xét:

 1. Công Nông đối thoạilúc 02:32 8 tháng 1, 2014

  Vâng!
  Cuộc "Truy tìm" của cô chủ nhà đã có dấu hiệu khả quan.
  Kẻ giấu mặt đã dần lộ diện!
  Tôi nghĩ, ông Phạm Quý Ngọ đương nhiên là phải chối.
  Nhưng nếu muốn, cơ quan điều tra sẽ làm được.
  Và tôi tin, các chứng cứ ở vụ này cơ quan điều tra đã thu thập đầy đủ, chờ tín hiệu xanh nữa thôi.!
  Từ lâu, ông Phạm Quý Ngọ đã bị gạt ra khỏi Ban Chuyên án. Chứng tỏ lãnh đạo Bộ CA đã biết và đã chỉ đạo thu thập chứng cứ. Ông Bộ trưởng mới chắc cũng .... tế nhị, chưa dám làm mạnh vì e có kẻ cho là kèn cựa với thuộc cấp. Hơn nữa, ông Ngọ thuộc đối tượng quản lý của Trung ương, của Bộ CT nên cá nhân ông Bộ trưởng Bộ CA không quyết dc.

  Sau phiên tòa hôm nay, chắc chắn Bộ Chính trị phải nhanh chóng đưa ra quyết định.

  Vậy là ông Ngọ khó thoát.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công Nông đối thoạilúc 02:32 8 tháng 1, 2014

   ====
   Công bố quyết định bổ nhiệm 3 Thứ trưởng Bộ Công an
   08:52:00 14/08/2010
   Chiều 13/8, Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) và lãnh đạo Bộ Công an long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an đối với ba đồng chí: Trung tướng Phạm Minh Chính, Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật CAND; Trung tướng Tô Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh I; Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng, chống tội phạm.

   Đại tướng Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì lễ công bố. Tới dự có các đồng chí Ủy viên Đảng ủy CATW và lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Vụ, Cục, Bộ Tư lệnh trực thuộc Bộ.

   Sau khi công bố Quyết định của Thủ tướng, Đại tướng Lê Hồng Anh đã trân trọng trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho các đồng chí được bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an. Đại tướng Lê Hồng Anh nhiệt liệt chúc mừng ba đồng chí vinh dự được Chính phủ bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an.

   Thay mặt Đảng ủy CATW và lãnh đạo Bộ Công an, Đại tướng Lê Hồng Anh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Chính phủ và các tầng lớp nhân dân đã luôn chăm lo xây dựng lực lượng CAND vững mạnh, luôn quan tâm xây dựng, kiện toàn đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy của Bộ Công an.

   Ba đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an đều là những cán bộ lãnh đạo, chỉ huy tiêu biểu của các lực lượng trong CAND, là những đồng chí đã trải qua nhiều vị trí công tác, từng trưởng thành trong cuộc chiến đấu từ cơ sở. Trên các cương vị công tác của mình, các đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác và chiến đấu, xây dựng lực lượng và sự trưởng thành của lực lượng CAND, của sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

   Đại tướng Lê Hồng Anh nêu rõ: Để hoàn thành tốt mục tiêu, yêu cầu của sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, trong thời gian tới, trước hết là trách nhiệm của Đảng ủy CATW và lãnh đạo Bộ Công an, trong đó có ba đồng chí Thứ trưởng vừa được bổ nhiệm.

   Đại tướng Lê Hồng Anh trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an.

   Đại tướng Lê Hồng Anh mong muốn ba đồng chí tiếp tục rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, gương mẫu trong lối sống, giữ gìn đoàn kết nội bộ; không chủ quan, thoả mãn với những thành tích, kết quả đã đạt được; không ngừng học tập, trau dồi kiến thức về mọi lĩnh vực, nâng cao tầm trí tuệ nghiệp vụ, pháp luật và nghệ thuật đấu tranh phòng, chống các thế lực thù địch và bọn tội phạm, cùng tập thể Đảng ủy CATW và lãnh đạo Bộ Công an lãnh đạo lực lượng CAND vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin cậy giao phó.

   Thay mặt các đồng chí được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Phạm Minh Chính nêu rõ: Vinh dự này trước hết thuộc về toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng CAND; thể hiện sự quan tâm, tin tưởng và đánh giá cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với Bộ Công an; là kết quả của quá trình đào tạo, bồi dưỡng của Đảng ủy CATW và lãnh đạo Bộ Công an; sự giúp đỡ tận tình của đồng chí, đồng đội qua các thời kỳ.

   Trung tướng Phạm Minh Chính hứa sẽ thực hiện tốt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng, tuyệt đối trung thành, một lòng một dạ với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân

   Công Gôn - Việt Hưng/Báo Công an nhân dân

   Xóa
  2. Copy từ blog của ông Phước chứ ông chủ trang ở đây nào có truy tìm cái gì đâu ông?

   Xóa
  3. Chiến sĩ Rân trủlúc 03:31 9 tháng 1, 2014

   Đúng là thằng phởn nào cũng ngu, có ngu thì mới mần phởn dc!
   Đụ đu không biết đọc à:
   ----
   Truy tìm kẻ giấu mặt đã mật báo cho Dương Chí Dũng bỏ trốn
   Lời dẫn: Dưới đây là bài viết của Google.tienlang đăng ngày 18/12/2013 tại blog cũ đã bị hacker chiếm đoạt. Rất may là bài này được khá nhiều nơi lưu giữ. Hôm nay, chúng tôi xin đưa bài này về blog mới từ blog của bác Phước Béo.

   Xóa
  4. Sao chủ nhà không dẹp mấy ông Đu đủ, Xích lô, Tư trời đánh đi nhỉ?

   Xóa
 2. Bây giờ mới đọc bài này có liên quan đến com. của tôi trong bài về ông Đặng Hùng Võ. Lần nữa xin chúc mừng chủ nhà v/v kiến nghị của cô đã được đáp ứng và "hy vọng của mọi người" cách đây gần 1 tháng đã "có cơ sở".

  Trả lờiXóa
 3. Bây giờ mới hiểu tại sao lương cán bộ chỉ trên dưới chục M ông cụ mà con cái họ tuyền du hí trời tây, hóa ra là những " NHIỀU TRĂM NGÀN USD " phụng sự các loại hạt giống đỏ là ...ở đây mà ra !
  ...
  Bầm ơi có rét không bầm
  Heo heo gió núi , lâm thâm mưa phùn
  Bầm ra ruộng cấy bầm run
  Chân lội dưới bùn, tay cấy mạ non
  Mạ non bầm cấy mấy con (?)
  ...
  ...
  Chỉ mong kiếm từng cân lúa đóng thuế để chính phủ mua các loại tàu, ụ ,...ví dụ như ụ nổi 83M chẳng hạn,.....

  Trả lờiXóa
 4. Xem lại bài báo cũ:
  Ông Dương Chí Dũng đi đâu, làm gì trước khi bỏ trốn?
  Thảo Mai 23/05/12 10:37
  (GDVN) - Những thông tin mới được công bố cho thấy ông Dương Chí Dũng "biến mất" trước thời điểm tống đạt quyết đinh khởi tố bị can và tạm giam chỉ vài giờ.

  Cựu TGĐ Vinalines: "Chả dại làm sai để ông Dương Chí Dũng tiêu diệt"
  Những trái khoáy của Vinalines dưới thời ông Dương Chí Dũng
  Clip "đống sắt" 26 triệu USD của Vinalines 'đắp chiếu' tại Cảng Gò Dầu
  Cận cảnh 'đống sắt' hơn 26 triệu USD của Vinalines
  Vụ Vinalines: "Bộ GTVT, Bộ Tài chính cần phải trả lời công luận"
  Vinalines mua tàu cũ hơn 1 tỉ USD
  Ông Dương Chí Dũng thôi làm chủ tịch Vinalines

  Ngày 17.5, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bổ sung quyết định khởi tố vụ án tham nhũng, khởi tố bị can đối với các ông Dương Chí Dũng (bên trái), Trần Hữu Chiều, Phó tổng Giám đốc Vinalines (giữa), Mai Xuân Phúc, Tổng Giám đốc thời điểm đó (phải). Tuy nhiên, vào thời điểm tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thì ông Dương Chí Dũng đã bỏ trốn. Vậy trước thời điểm bỏ trốn, ông Dương Chí Dũng đã làm gì, ở đâu?

  Lãnh đạo Cục Hàng hải VN xác nhận,các ngày làm việc trước đó trong tuần ông Dương Chí Dũng đi làm bình thường.

  Ngày 15/3/2012, ông Dũng tham gia Hội nghị Người lao động Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam.

  Từ đầu tháng 5 đến trước khi cơ quan điều tra có quyết định khởi tố, bắt tạm giam, ông Dũng tham gia nhiều hoạt động quan trọng khác của ngành. Cụ thể, như sau:

  Theo lời ông Đỗ Đức Tiến - Phó Cục trưởng Cục Hàng hải VN - cho biết : “Ngày 3/5, ông Dương Chí Dũng còn phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm 47 năm ngày truyền thống ngành hàng hải VN”.

  Ngày 5/5, ông Dũng tham gia đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải đi thăm, kiểm tra các đơn vị làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn hàng hải tại khu vực quần đảo Trường Sa.

  Ngày 9/5, ông Dũng tham dự Hội nghị ban chấp hành lần thứ 10 khóa VII nhiệm kỳ 2008-2013 của công đoàn Cục Hàng hải VN.

  Ngày 11/5, ông Dũng dự lễ khánh thành cầu cảng số 1, bến cảng Tam Hiệp tại huyện Núi Thành, Quảng Nam.

  Đại tá Trần Duy Thanh, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tham nhũng (C48), Bộ Công an cho biết, trước thời điểm C48 tống đạt các quyết định nói trên thì đã triệu tập ông Dũng lên cơ quan cảnh sát điều tra để làm việc. Tại đây, ông Dũng đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm của mình.

  Ông Đỗ Đức Tiến - Phó Cục trưởng Cục Hàng hải VN - cho biết : “Sáng 17/5, anh Dũng vẫn làm việc tại cơ quan vì hôm đó tôi có vào báo cáo anh Dũng trước khi tôi đi công tác”. Nhưng chiều cùng ngày thì ông Dũng không có mặt tại cơ quan.

  Trong khi đó, chiều 17/5, cơ quan điều tra thực hiện tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Dũng tại nhà riêng của ông ở phố Nguyên Hồng (Đống Đa, Hà Nội). Tuy nhiên, thời điểm này, ông Dũng không có mặt ở nhà.

  Ngày 19-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định truy nã bị can Dương Chí Dũng (55 tuổi, trú tại phường Thành Công, Hà Nội - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam).

  Quyết định truy nã được thông báo đến cơ quan công an các địa phương, các đơn vị của Bộ để bắt giữ khi phát hiện.

  Đối với việc ông Dũng bỏ trốn trước thời điểm bị khởi tố, cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ động cơ, cũng như có hay không việc lộ thông tin dẫn đến ông này bỏ trốn.

  Trong vụ việc này, Bộ Công an đánh giá đã gây ra những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Chính phủ, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
  http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Ong-Duong-Chi-Dung-di-dau-lam-gi-truoc-khi-bo-tron-post62520.gd

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Arjen Robben ý kiến rất hay:
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/hat-mu-ieu-du-luan-cho-oi-sau-loi-khai.html?showComment=1389505878574#c3092569904263443057
   =====
   Arjen Robben 12:51 Ngày 12 tháng 01 năm 2014

   Xin các bác lưu ý: Ngay từ ngày 13/6/2012 (ông Dũng bỏ trốn chiều 17/5/2012, bị bắt giữ hôm thứ Ba ngày 4/9/2012 sau gần 4 tháng đào tẩu), tức từ trước khi Dũng bị bắt giữ, ông Trần Đại Quang đã cho biết khi trả lời chất vấn trên nghị trường QH:
   ---------
   Sau khi được cấp có thẩm quyền đồng ý, Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, ngay trong buổi chiều hôm đó, có thể nói rất nhanh, trong vài chục phút thôi, cơ quan cảnh sát điều tra triển khai các tổ công tác đến để thi hành lệnh bắt khám xét đối với ông Dương Chí Dũng, Mai Văn Phúc, nguyên TGĐ Vinalines, sau này là Vụ phó Vụ vận tải - Bộ GTVT, ông Trần Hữu Chiều, Phó TGĐ Vinalines.
   Cơ quan cảnh sát đã bắt ông Phúc và ông Chiều, còn bị can Dương Chí Dũng thì không có ở cơ quan, không có ở nhà. Cơ quan cảnh sát điều tra đã mời ông Dũng về làm việc nhưng sau khi xác minh thấy bỏ trốn, đã động viên gia đình vận động ông Dũng ra đầu thú, làm việc với cơ quan điều tra, nhưng không có kết quả.
   ------
   Chỉ "vài chục phút" sau khi ông Nguyễn Tấn Dũng chấp thuận việc khởi tố bắt giam ông Dưỡng Chí Dũng thì ông Chí Dũng đã biết và bỏ trốn.
   Xin hỏi: Những ai tham dự cuộc họp với Thủ tướng?
   Những ai biết việc khởi tố và ra lệnh bắt giam DCD?
   Theo tôi được biết, thông thường trong các chuyên án, khi triển khai lệnh bắt, các chiến sĩ tham gia trong tổ công tác bắt giữ cũng không được biết sẽ đi đâu, làm gì. Họ chỉ biết lên xe, đến hiện trường và làm theo mệnh lệnh tiếp theo của người chỉ huy tại hiện trường.

   Xóa