Thứ Bảy, 4 tháng 1, 2014

Thư giãn: CHUYỆN CỜ VÀNG BỊ VỨT VÀO SỌT RÁC

Lời dẫn: Chuyện cờ vàng, cờ đỏ luôn luôn là chủ đề tranh cãi sôi nổi và "bất phân thắng bại" trên các diễn đàn từ mấy chục năm nay, kể từ ngày có internet. Chúng tôi rất ấn tượng với câu Thôi thì hãy để các cụ cờ vàng Cali "an ủi tuổi già" của bác Vi Đức Thanh, tác giả bài “Hải chiến Hoàng Sa” – Sự bất tài và hèn nhát của cấp chỉ huy VNCH từng đăng trên blog cũ.
Tôn trọng điều "an ủi tuổi già" của các cụ cờ vàng Cali, nhưng đôi khi cũng cần phải nhắc lại chút kẻo ai đó nhầm lẫn về lịch sử. Tối 28/12/13, tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, chúng tôi có 1 cuộc trao đổi nho nhỏ với 1 cụ cờ vàng trên fb. Chúng tôi đã chép stt này về blog cũ nhưng nay blog cũ bị mất, chúng tôi xin chép về blog mới vì ở stt này có nhiều thông tin giá trị, đặc biệt là bài của anh Bao Bất Đồng về lịch sử 4 phiên bản cờ vàng!
 ****** 

Hương Lan Lê đã chia sẻ liên kết.

HỔNG BÍT Em Bé cờ vàng Phương Uyên và các cụ nhân xĩ như Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Phước Tương, Nguyễn Quang A.... đọc bài này sẽ nghĩ sao nhẻ?
========
ĐÁM CÁY 3 SỌC

Cuteo@
Mời xem clip để thấy sự hèn hạ của những kẻ chống cộng cực đoan đang vong nô xứ thiên đường như thế nào.


Xem trên Kênh Google.tienlang- TV

Lá cờ vàng 3 sọc VNCH bị người Mỹ ném vào thùng rác từ lâu
https://www.youtube.com/watch?v=WBZU2Hx-CO0

Đám ba que đó hiện đang trong cơn hoang tưởng trầm trọng. Hãy xem chúng bất lực nhìn cô cảnh sát Mỹ thản nhiên cầm chiếc cờ 3 que, vo lại và lạnh lùng ném thẳng vào sọt rác. Chúng có dám làm gì không? Câu trả lời là không. Nếu hành động này mà ở Việt Nam thì sao? chúng sẽ gào lên, lu loa, tụt quần, vạch ti và gào thét, kết tội chính quyền. Còn ở Mỹ, chúng im bặt. Thật ngoan phải không các bạn?
Vẫn đám này, khi về Việt Nam, hoặc ở nước ngoài diễn thuyết, thì kinh khủng, ai không biết thì tưởng chúng là anh hùng xả thân vì nước.
Một bạn ở Mỹ nói, chấp làm gì, chúng chỉ giỏi thủ dâm chính trị bằng phô tô sốp mà thôi. Bất cứ khi nào và ở đâu hễ thấy cơ hội là chúng bám lấy phô tô sốp để chửi lại quê hương mình. Thật! thảm hết chỗ nói.
Cứ xem đoạn clip trên, sẽ thấy đám 3 que chỉ là những con cáy. Bám Phô tô sốp làm anh hùng bàn phím trên thế giới ảo cho cái ảo vọng trong đầu. Nhưng khi lâm trận thực thụ, tất thảy cúp đuôi, cun cút chuồn nhanh.
Không tin các bạn cứ xem đi. Đây là chuyện đã xảy ra từ 2008, nhưng nó phần nào cho thấy sự đớn hèn của những kẻ chống cộng cực đoan. Nhưng trên hết, chúng không chống cộng vì "quốc gia" nào hết, mà là để kiếm cái vả vảo mồm. Vì lẽ đó, các bạn sẽ thấy khi "lá cờ quốc gia" mà bọn chúng tôn thờ hoặc giả vờ tôn thờ bị cảnh sát Mỹ vo lại, ném vào thùng rác, thì đừa nào đứa ấy câm như hến.
Đêm nhạc Trịnh Công Sơn "Đóa hoa Vô Thường" tại thính đường Don Wash thuộc thành phố Garden Grove, Cali được tổ chức vào tối thứ Bẩy, ngày 29/3/2008.
Từ hàng tháng trước đó, nhiều tổ chức, nhiều hội đoàn chống công đã hò hét kêu gọi tổ chức một cuộc biểu tình tẩy chay Đêm nhạc với lý do Trịnh Công Sơn là tay sai cộng sản. Ngày 29/3/2008, dù Đêm nhạc bắt đầu diễn ra lúc 20:00 nhưng ngay từ 17:00 các tổ chức cộng đồng, các đoàn thể đã lũ lượt mang theo cờ vàng 3 sọc kéo tới cổng thính đường.
Lúc 19:30, mặc cho các chiến sĩ cờ vàng gào thét, đả đảo, một cô an ninh người Mỹ đã thản nhiên cầm cở vàng VNCH ung dung ném vào thùng rác trước mặt bao nhiêu chiến sĩ cờ vàng!
Điều khiến chúng tôi vô cùng ngạc nhiên là những "chiến sĩ vinh danh cờ vàng" này và bao nhiêu cơ quan truyền thông của người Việt ở hải ngoại không có bất cứ ai dám lên tiếng với một cô an ninh người Mỹ!
Trong khi đó, các ông là Thanh Toàn và Đăng Minh - PV của Đài SB-TN TN có mặt tại chỗ theo dõi và gởi về Đài phóng sự truyền hình lại quay sang chỉ trích một người đồng hương là cô Michelle Phương Thảo- thành viên Ban Tổ chức Đêm nhạc. Lý do họ chỉ trích là bởi họ cho rằng cô Michelle Phương Thảo là người "ra lệnh" cho cô nhân viên an ninh người Mỹ ném cờ vàng vào thùng rác! Ngay lập tức, cô Michelle Phương Thảo khẳng định rằng cô không có quyền "ra lệnh" việc này và tuyên bố sẽ khởi kiện, yêu cầu Đài SB-TN xin lỗi và bồi thường 2 triệu đô. Sự việc ì xèo một thời gian rồi chìm vào quên lãng. Nhưng rốt cuộc thì người Mỹ đã ném cờ vàng vào sọt rác trước mắt các chiến sĩ cờ vàng nhưng không có bất cứ chiến sĩ cờ vàng nào, không có bất cứ một cơ quan truyền thông nào dám lên tiếng chỉ trích cô gái người Mỹ này.
Trong khi người Mỹ từ lâu đã thản nhiên ném cờ vàng vào thùng rác thì ông Vũ Trực cư trú tại TP Seattle, Hoa Kỳ lại rắp tâm xúi mấy bạn trẻ Phương Uyên, Nguyên Kha chuyển về quê cái lá cờ đại diện cho cái chế độ VNCH - cái thây ma ghê tởm đã thối rữa gần 40 năm nay...
Rõ là đám cáy 3 sọc!
Nguồn Tre làng
— với Bao Bất Đồng19 người khác
 • Lê Bá Dương Một chút xíu quanh cái gọi là ..Cờ đó. Đại loại, thứ cờ 3 sọc - cờ tam tài...3 sọc đỏ trên nền vàng được giải nghĩa bằng các mỹ từ: máu đỏ da vàng ( ?) , biểu nghĩa THIÊN - ĐỊA - NHÂN...nhưng dân ta, đặc biệt là người dân Miền Nam VN ta gọi xách mé là cờ...3 que. Sau này thêm ha từ ...xỏ lá để áp cho đám người đầu trộm đuôi cướp, dối trên lừa dưới là: ĐỒ 3 QUE XỎ LÁ ...
 • Hương Lan Lê Ai có là bạn với Phương Uyên hay mấy cụ nhân sĩ thì mời họ vào đây chơi! Nhờ bác Thanh Tu!
 • Nhn Pham Cờ vàng nòi được ko?
 • Hương Lan Lê OK! anh Nhn Pham! Nhưng cấm chửi nhau! Chỉ ... tâm tình thôi! Hehe!!
 • Chi Duc Ngo · Bạn bè với Lê Bá Dương61 người khác
  Trần An Quốc zô đây cưng. cờ vàng bị ném zô sọt kìa cưng...hehe
 • Nhn Pham Chửi thì xoá đi là xong
  Trần Quốc nghe chưa?
 • Chi Duc Ngo · Bạn bè với Lê Bá Dương61 người khác
  alo alo Trần An Quốc có nghe thấy hem...
 • Hương Lan Lê Anh Nhn PhamChi Duc Ngo! Bác Trung Hiếu Chế vừa Like stt này!
  Bật mý chút: Mới hôm nọ em tình cờ gặp bác Hiếu đang lang thang trên .... G+! Đúng lúc bác ấy đang to tiếng với 1 bạn cờ vàng! Bác Hiếu cũng nóng tính lắm đới!
 • Chi Duc Ngo · Bạn bè với Lê Bá Dương61 người khác
  ô Trần An Quốc tạch rồi à cưng...nay thứ 7 đâu có đi làm...hehe
 • Khù Văn Khoằm Phản bội hít Le
  BA que xỏ lá
  Ăn Cắp cá của nhân dân
  Sén cắp quần của bộ đội
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Để anh dạy một chút về hiến pháp Hoa Kỳ cho các em nghe. Toà án tối cao của Mỹ vì tôn trọng tu chính án số một trong hiến pháp Hoa Kỳ (tự do ngôn luận) đã cho phép dân đốt cờ Mỹ để phản đối chính quyền.... Chuyện cờ mỹ bị một phần dân Mỹ đốt ngay trước quốc hội toà bạch ốc đc luật pháp bảo vệ, họ có thể lấy cờ Mỹ làm áo ngực quần lót giày dép.... Đó là luật Mỹ. Clip ở trên là một tư nhân tổ chức buổi nhạc, cô chủ mướn nhân viên bảo vệ tư nhân làm việc ngoài giờ ko phải đại diện chính phủ Mỹ, cô ta có thể yêu cầu cấm cái này cản cái nọ trong buổi nhạc riêng tư của cô ta, đó là quyền cô ta.... Thí dụ hôm nay TAQ ta tổ chức dạ vũ cấm cờ máu và mướn bảo vệ hễ thấy cờ máu là quăng thùng rác, như vậy có nghĩa là Mỹ ko công nhận cờ máu là cờ VN? Các em ko rành luật mỹ và cách sống ở Mỹ thì nên hỏi, đừng ồn ào đến thế... Để ta gọi về bạn lớn lên ở mỹ như Phố Núi Joe Blowmoi Cửu Vạn Bát Sách giải thích thêm cho các em nghe...khoan lố nhố
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Mỗi lần bên đây có diễn hành July 4th, mỗi đứa cầm cờ Mỹ phất phất, sau cuộc diễn hành chúng bỏ đầy đường thì những lá cờ Mỹ kia cũng đc những bác vệ sinh quăng thùng rác thôi.... Các vị nên để giành tiền qua Mỹ du lịch một thời gian để mở mang tầm mắt... Hơn nửa Cờ Vàng hiện ko phải là cờ Quốc Gia, nó chỉ theo chân người tỵ nạn Cs, hiện giờ Cờ Vàng chỉ là di sản của hậu duệ VNCH, những người Việt Nam tỵ nạn cộng sản quý cờ Vàng là đc rồi cần gì ai "công nhận"
 • Hương Lan Lê Cảm ơn bác Trần An Quốc đã giảng giải cho bọn em nghe tự do ngôn luận kiểu Mỹ! Có điều em băn khoăn, mấy cụ cầm cờ vàng biểu tình đó hẳn là có quốc tịch Mỹ, họ đứng trên đất Mỹ nhưng sao họ coi thường cái Tu chính án số một của Hiến pháp Mỹ thế, bác nhỉ?
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Họ biểu tình phản đối là coi thường tu chính án cách nào hả em Lan?
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Chính sách của Obama còn có dân phản đối huống gì chỉ là buổi ca nhạc.... Miễn đừng đánh đập phạm tội hình sự là ok
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Phe thân cộng có quyền tổ chức, phe chống cộng có quyền phản đối, luật pháp sẽ bảo vệ cả hai bên, miễn đừng ai ra tay đánh đập...
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Phố Núi qua đây nói vài lời về luật Mỹ để các em ấy học hỏi đi....
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Khi ra "tranh luận" chính trị các vị hãy học cách trái tim nóng nhưng cái đầu lạnh. Nhớ kỳ có thằng đá banh lận lá cờ máu vào lưng quần phe cộng con nhảy xỏm lên như nước sôi đổ háng, chúng có biết đâu đó là chuyện thường ở sứ tư bản.... Tên ấy ko hề có ý khinh bỉ
 • Hương Lan Lê Bác không xem kỹ clip à? Khi những ng Mỹ gốc Việt đến rạp, mấy ông cầm cờ nhảy ra xỉa xói, thế thì họ đâu có coi cái quyền tự do ngôn luận của người khác ra gì đâu?
  (Ngoài ra, em dc biết, bác Ngô Kỷ- chuyên gia biểu tình chống cộng còn hăng hơn, dám cho người vào báo Ng Việt ăn cái nọ cái chai).
  Ấy là các cụ cờ vàng chỉ hăng với đồng bào gốc Việt. Nhưng ở clip tại đây, 1 ng Mỹ ném cờ vàng vào sọt rác trước mắt các chiến sỹ cờ vàng mà ko có ai dám ho he???
 • Phố Núi Chả có gì đáng ngạc nhiên, không biết nên bắt đầu từ đâu ...
  Các bạn ở VN chưa trải qua cái dân chủ thật sự như thế nào nên rất khó để các bạn ấy hiểu ...
  Giống như chuyện quần áo hình cờ Mỹ cũng là bình thường...
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  "Xỉa xói" chứ có dám động tới cọng lông chân ai ko? Bên đây đánh lộn là ở tù, trong lý lịch sẽ đen, sau này đi xin việc làm khó... Ko ai đánh ai đâu em Lan ơi
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Em HHL có biết Obama khi đi hùng biện cứ bị dân đối lập "xỉa xói" ko? Đó là chuyện thường
 • Phố Núi 1/ chủ thớt sai khi nói "cô cảnh sát Mỹ thản nhiên cầm .....sọt rác" qua video cho thấy cô ta là người được mướn làm việc cho ban tổ chức ( có thể là xét vé , giữ gìn trật tự)
  Cô người VN đứng ngay cửa nói với anh trai kia rằng không được đem cở vào rạp , anh trai nầy vì muốn xem ca nhạc đưa cho cô người Mỹ lá cờ , cô nầy quăn vào thùng rác . => cái nầy chẳng liên quan gì đến chính quyền cả
 • Hương Lan Lê Bác có xem kỹ clip đới? Các ông là Thanh Toàn và Đăng Minh - PV của Đài SB-TN TN có mặt tại chỗ theo dõi và gởi về Đài phóng sự truyền hình lại quay sang chỉ trích một người đồng hương là cô Michelle Phương Thảo- thành viên Ban Tổ chức Đêm nhạc. Lý do họ chỉ trích là bởi họ cho rằng cô Michelle Phương Thảo là người "ra lệnh" cho cô nhân viên an ninh người Mỹ ném cờ vàng vào thùng rác!
  Thế nhưng các ông PV không dám chỉ trích cô gái người Mỹ. Vì sao?
 • Phố Núi Cô người Mỹ "ăn cơm chúa phải múa tối ngày"
  Cô ta chỉ làm theo lệnh , người ta chỉ "đánh" kẻ chủ mưu
 • Phố Núi Có điều nầy bạn không hiểu toàn bộ CS , an ninh ở buổi biểu diển được "mướn" tới để giữ gìn an ninh trật tự cho đêm nhạc chứ không đại diện cho chính quyền
 • Hương Lan Lê Bác Phố Núi sai rồi! Bác có theo dõi vụ này không đấy?
 • Hương Lan Lê Thứ Bẩy, thư giãn chút các bác nhá!
  ====
  Hắn vừa gõ phím vừa chửi. Bao giờ cũng thế, cứ mở mắt ra là hắn chửi. Bắt đầu chửi VGCS. Có hề gì? VGCS có là riêng ai đâu, chung chung quá? Rồi hắn chửi bọn Chệt. Thế cũng chẳng sao: bọn Chệt chẳng hiểu hắn làm gì, nói gì vì hắn vác cờ ố sọc thâm chẳng nói lên điều gì cả, chẳng đại diện cái gì cả. Tức mình hắn chửi ngay tất cả làng Bolsa. Nhưng cả làng Bolsa ai cũng nhủ, “Chắc nó trừ mình ra!” Không ai lên tiếng cả. Tức thật! Ồ! Thế này thì tức thật! Tức chết đi được mất! Ðã thế, hắn phải chửi cha đứa nào không chửi nhau với hắn. Nhưng cũng không ai ra điều. Mẹ kiếp! Thế thì có phí e-mail không? Có phí nước bọt không cơ chứ? Thế thì có khổ hắn không? Không biết Đất Nước Chết Tiệt nào đẻ ra thân hắn cho hắn khổ đến nông nỗi này? A ha! Phải đấy, hắn cứ thế mà chửi, hắn chửi Đất Nước Chết Tiệt nào đẻ ra thân hắn, đẻ ra cái thằng Chí Phèo! Hắn nghiến răng vào mà chửi cái Đất Nước đã đẻ ra Chí Phèo. Nhưng mà biết Đất Nước nào đã đẻ ra Chí Phèo? Có trời mà biết! Hắn không biết, cả làng Bolsa cũng không ai biết vì Đất Nước nào cũng từ chối nó cả.

  Nghe đâu cái Đất Nước đẻ ra nó loạn lạc quá, toàn thực dân và đế quốc cũng giành giựt. Nhưng Thực Dân và Đế Quốc chỉ bóc lột thôi chứ có quản lý gì được Đất Nước đó. Chỉ để cho bọn tay sai bán nước quản lý giùm rồi chúng nó tha hồ mà thu vét tài nguyên, của cải, người ta đẻ ra được đứa nào nuôi lớn lên nó bắt làm tá điền, làm nô lệ và đi lính hết. Thằng thực dân lại bán cái Đất Nước đẻ ra hắn cho thằng đế quốc Bu. Bu lại đẻ ra thằng quản lý đất nước ấy là VNCH. Lão VNCH quản lý Đất Nước ấy bằng đàn áp nhân dân, buôn bán thuốc phiện, buôn lậu, đĩ điếm, tham nhũng và bắt dân đi lính, biến thành một xứ sở đầy tệ nạn. Thế là nó sinh ra cũng chẳng biết Đất Nước nó là đâu, chỉ biết thằng tay sai VNCH nuôi hắn. Lão VNCH bắt hắn cụp đuôi phục tùng, ca tụng, cung phụng như đầy tớ nhưng hễ ai động đến lão VNCH thì hắn xù lông, nhe nanh gầm gừ bảo vệ ghê lắm.

  Bấy giờ lão VNCH được Bu nuông chìu với chiêu bài chống Cộng Sản. Người ta bảo lão VNCH này thì ra đường hay hách dịch, cả nhân dân phải sợ, mà về gặp đến cố vấn Bu thì lại sợ Bu lắm. Bu phốp pháp, tiền bạc rủng rỉnh, đồ chơi thì nhiều vì lấy chiêu bài chống cộng nên lấy tiền dân Bu nuông chiều VNCH. Do lấy tiền dân Bu nuôi đám ăn hại này tốn kém quá nên dân chúng của Bu la lối dữ tợn đành vứt đứa con nuôi VNCH cô đơn để chạy lấy người. Thằng bán nước VNCH không có ai cho bú nữa đành chạy sang nhà Bu kiếm tiền điên, tiền bệnh và tiền già sống qua ngày. Lão Bu cho đám VNCH và hắn đến ở nhờ ở làng Bolsa. Do đó, hắn lạc lõng ở cái làng Bolsa này và không biết rõ là Đất Nước nào đẻ ra hắn. Và có biết nó cũng chối từ. Bây giờ hắn tá túc ở Bolsa theo kiểu homeless.
  Hắn lớp này trông khác hẳn, mới đầu chẳng ai biết hắn là ai. Trông đặc như thằng sắng cá! Cái đầu thì lởm chởm, cái môi cong cớn, cái mặt thì đen mà rất câng câng phúng phính, hai mắt ti hí như mắt lươn trông gớm chết! Hắn mặc cái áo không giống ai, một bên sọc sao, một bên màu vàng ố có sọc thâm đỏ. Trông gớm chết! Ghê thật.

  .......
 • Phố Núi Sai chổ nào @Hương Lan Lê ?
 • Hương Lan Lê Như một cái tát rất kêu. Ôi! Cái gì thế này! Hình ảnh lá cờ yêu dấu của hắn bị làm chậu rửa chân. Ôi! Cái gì thế này! Có thằng dám đăng báo ca tụng cái nơi đẻ ra hắn mà hắn từ chối. Thôi! Cứ gọi là tan xương! Ồ hắn kêu! Hắn la, hắn vừa chửi vừa kêu làng Bolsa như bị người ta cắt họng. Ồ hắn kêu! Hắn biểu tình.

  - Ôi làng nước ôi! Cứu tôi với... Ôi làng nước ôi! Cái tờ báo khốn nạn này nó dám làm nhục tôi! Thằng khốn kiếp nào làm chuyện này như thể nó đâm chết tôi rồi, làng nước ôi!... Và họ thấy Chí Phèo lồng lộn trước tòa soạn, vừa kêu la vừa lấy cờ sọc huơ huơ trước mặt. Máu long lên sòng sọc trong mắt hắn trông gớm quá! Mấy con chó xông xáo quanh hắn, sủa rất hăng. Nó để chiếc xe bẩn thiểu sơn màu vàng ố có ba sọc thâm đỏ dính đầy cứt chim trước tờ soạn báo ấy. Tờ báo ấy hơi tái mặt, đứng nhìn mà cười nhạt, cười khinh bỉ, rồi xin lỗi qua loa. “Hừ! Ngỡ là gì, chẳng hóa ra nằm ăn vạ! Thì ra hắn định đến đây nằm vạ!”

  Người ta tuôn đến xem. Mấy cái ngõ tối chung quanh đùn ra biết bao nhiêu là người! Thật ồn ào như chợ. Bà Trần Thanh Dữ, ông Nguyễn Chí Độc, ông Nguyễn Bất Nghĩa, ông Phan Bất Nhơn, ông Phan Tấn Ngu, Nguyễn Tấn Đậu Phộng và đám lâu la cũng vững dạ vì có anh Chí Phèo, cũng xưng xỉa ra chửi góp. Thật ra, các ông lão bà cụ rất muốn xem Chí Phèo ra làm sao? Cũng ráng tổ chức biểu tình giúp hắn để gieo vạ cho tờ báo phen này...

  Một hôm, có Lão Béo nọ lại muốn làm sinh nhật vào cái ngày mà hắn ghét cay ghét đắng. Tại sao lão ấy được đẻ vào cái ngày này cơ chứ. Khốn nạn lão rồi. Hắn lại ăn vạ nhà hàng tổ chức, hắn dọa biểu tình. Nhà hàng này yếu bóng vía nên đóng cửa luôn. Hắn đắc thắng, kênh kênh vẫy đuôi mừng rỡ như chó vừa gặp được đống phân. Hì hì hắn thắng rồi mà. Thành công tợn.

  Lại nữa, có đám nhà báo dám về cái nơi mà mọi người đồn là đẻ ra hắn. Trời ạ. Hắn có coi cái Đất Nước đẻ ra hắn ra gì đâu, hắn căm thù thậm tệ. Có khốn cho thân hắn không chứ. Có tức chết được không chứ. Hắn lại lồng lộn, hắn biểu tình và hắn chửi. Hắn chửi cái Đất Nước sinh ra hắn và hắn chửi những ai về đó mà thăm. Ôi làng nước ôi! Cứu tôi với... Ôi làng nước ôi! Chúng làm gì thế này, có bằng muốn giết hắn hay sao! Chết tiệt cái đám này. Rồi hắn hăm dọa, chờ đấy, chờ đấy chúng mày sẽ biết tay ông.

  Có mấy người thấy lạ, liền cất tiếng sang hỏi:

  - Anh Chí ơi! Sao anh lại làm ra thế ?

  Chí Phèo ti hí mắt, tru lên:

  - Tao chỉ liều chết với đám nầy mà thôi. Tụi nó dám làm tao sôi gan, dám chọc giận lão Phèo này à. Dám ca tụng cái xứ đẻ ra tao à. Nhưng tao đã từ cái xứ ấy lâu rồi. Mẹ kiếp! Đã từ rồi. Hừ! Đã từ rồi mà. Hừ, hừ.

  Lão Béo nọ cười nhạt, nhưng tiếng cười giòn giã lắm. Người ta bảo lão hơn người cũng chỉ bởi cái cười.

  - Cái anh này nói mới hay! Đất Nước ấy làm gì anh mà anh phải thù? Đất Nước chứ có phải có ngoé đâu? Lại điên rồi phải không?

  Nó đếch thèm trả lời. Mà nếu có trả lời theo kiểu Chí Phèo thì ai mà hiểu nỗi.

  Cứ thế hắn sống qua ngày bằng cách đi ăn vạ, chửi thuê và biểu tình mướn. Muốn tiền hắn cứ chụp mũ cho cửa hàng nào hay ai đấy mà hắn không ưa là VGCS để chửi, ăn vạ, biểu tình và họ lại xì tiền ra nuôi hắn. Cả làng Bolsa này phải sợ hắn, vì làm ăn, kinh doanh sợ bị biểu tình lắm. Thế là hắn sống được bằng cách ăn vạ suốt ngày. Cứ thế mà hắn sống, cứ thế mà hắn chửi. Hắn hăm dọa sẽ biểu tình, ăn vạ 10 năm, 100 năm và có thể là 1000 năm. Trời ạ, lo quá đi mất, nguy quá đi mất. Lẽ nào phải xì tiền ra nuôi hắn mãi. Nhưng cũng may, xứ này chẳng có con Thị Nở nào xứng tầm với hắn cả. Hắn chưa tìm được Thị Nở làm sao mà truyền đời ăn vạ này như nghề gia truyền được. Nhưng biết đâu đấy, hết thằng Chí Phèo này lại có thằng Chí phèo khác. Làng Bolsa này tiềm ẩn nhiều người lười làm mà muốn có ăn như hắn lắm. Thế đấy, vừa mừng vì hắn chưa tìm thấy Thị Nở để truyền giống ăn vạ nhưng cũng lo vì có đứa thấy hắn sống được, nỗi máu lười thì làm giống hắn cũng khổ.

  Cứ thế làng Bolsa luôn sóng gió. Thôi cố sống cho qua ngày vậy. Chả nhẽ lại dời nhà?

  HAI LÚA NƯỚC VIỆT
  Trăm ngàn lần xin cụ Nam Cao đại xá!
 • Nhn Pham Tôi đang nấu bát Mỳ.Nhưng sao lại bàn hiến pháp Mỹ ở đây?
  Vấn đề là đứa Mỹ đen vứt cờ sao lại chửi Mỹ vàng?
 • Hương Lan Lê Bác Phố Núi! Chứng tỏ bác ko nắm dc vụ này. Chuyện cô Michelle Phương Thảo kiện đài SB-TN í?
 • Hương Lan Lê Có phải cô Michelle Phương Thảo đứng ra thuê cô Mỹ và ra lệnh cho cô gái ng Mỹ đâu?
 • Phố Núi Có coi cái video không ? Anh trai đi tới cửa , nói gì đó rồi mới trở ra đưa cái cờ cho cô Mỹ
  Tại sao cô Mỹ không chụp cái cờ quăn vào sọt từ lúc đầu ?
 • Nhn Pham Tại nó phải cầm trong tay mới ném được
 • Phố Núi Nói chung , BTC đã lở mướn rạp , in vé giờ có người biểu tình thì bể nồi cơm sao ?
  Chuyện nầy là chuyện cá nhân , chả liên quan gì đến chính phủ Mỹ ...
 • Phố Núi Ở đây mình chỉ muốn nói việc cô Mỹ quăn cờ vào sọt rác là cô ấy làm theo lệnh của BTC . Là cô ấy làm cho 1 cá thể chứ không có liên quan gì đến chính phủ Mỹ
  Còn chuyện ai mướn cô ấy thì mình không quan tâm
 • Hương Lan Lê Ừ, ko nói chính phủ Mỹ. Nói cô gái Mỹ và cô Michelle Phương Thảo thôi. Tại sao ngay lập tức 2 ông phóng viên chỉ trích cô Michelle Phương Thảo mà ko dám ho he gì cô ng Mỹ, dù cô Phương Thảo ko phải là người tổ chức?
 • Phố Núi Hỏi lại câu nầy : ví dụ nhà tôi có party , có người đem cờ đỏ vào tôi ra lệnh cho người làm quăn vào sọt rác
  Vậy bạn HLL sẽ kiếm tôi hay kiếm người làm của tôi ????
 • Phố Núi Nhân tiện cũng nói thêm , bạn Hương Lan Lê là 1 trong những nick ủng hộ chính phủ mà mình tôn trọng vì khả năng tranh luận đấy cho dù chưa tranh luận với nhau lần nào
 • Hương Lan Lê Không! Em đang hỏi anh! Tại sao 2 ông PV không dám chửi cô Mỹ mà lại chửi cô Phương Thảo dù cô PT không phải là ng tổ chức, ng thuê , ng ra lệnh cho cô Mỹ?
 • Nhn Pham Phố Núi.Anh đặt giả định là anh ra lệnh.
  Trường hợp này mọi người suy diễn rằng đồng hương mình ra lệnh.
  Kẻ vứt nhìn thấy tận mắt,sao ko phản đối lại nặn ra thủ phạm khác
 • Phố Núi Tại sao lại chửi 1 đứa làm công ?
 • Nhn Pham Vì nó tự ý vứt.
  Chả nhẽ nó làm công thì chủ nó chịu mọi trách nhiệm về việc làm tự phát của nó?
 • Phố Núi Vậy người ta đưa cờ cho nó , không vất nó làm cái gì ?
  Anh Nhn Pham có coi cái video khi anh trai cầm cái cờ tới cửa , cô người Việt nói chuyện hồi lâu , không cho anh ấy cầm cờ vào , anh trai mới đem cờ ra đưa cô Mỹ không ?
  Nếu không chận ở cửa anh trai đã đem cờ vào trong rồi
 • Lan To huong lan le giỏi lắm
 • Nhn Pham Cô người Việt có thể bảo để cờ ở ngoài,các vị bên đó suy diễn là ra lệnh vứt
 • Nhn Pham Rõ ràng,nếu cô ta muốn,sẽ ra lệnh cho anh kia vứt luôn,việc gì phải bảo đưa nhân viên rồi lại ra lệnh nv vứt?
 • Lan To Ta thích bình luận của HLL chắc HLL là hậu huệ Nam Cao!?
 • Hương Lan Lê Bác Lan To nhầm rùi! Dưới bài có ghi tên tác giả đuỳnh huỳnh là HAI LÚA NƯỚC VIỆT mờ? Cỡ tép như em, đâu mần dc bài nớ! Hi hi!!
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Nhn Pham nói đúng, có thể cô tổ chức nói hãy để tất cả cờ ở ngoài về cô ta ko muốn dính tới chính trị, nhưng phóng viên lại chụp mủ là cô ta muốn cờ quăng thùng rác
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Ko có ngu đến nổi dám ra lệnh quăng thùng rác cờ Vàng nếu muốn làm ăn ở Mỹ cả.... Phóng viên muốn gây căm phẫn nên phóng đại sự việc
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Tối nay ta có tiệc birthday của thằng bạn ở nhà nhà, có ca sỉ Lâm Chấn Huy Cát Tuyền và cả sỉ địa phương, vì sẽ có rượu bia nên có mướn 2 anh cảnh sát giử trật tự an ninh (cảnh sát làm ngoài giờ)... Để ta ra lệnh cấm cờ đỏ, rồi kêu Phố Phố Núi Joe Blowmoi Cửu Vạn Bát Sách giả bộ cầm cờ đỏ (chứ kiếm ai mang cờ đỏ xứ này) vô ta sẽ ra lệnh cảnh sát đốt rồi quăng clip lên phán: Chính quyền Mỹ đốt cờ máu....
 • Hương Lan Lê Túm lại là 2 ông PV Thanh Toàn và Đăng Minh - PV của Đài SB-TN chỉ dám chửi cô Phương Thảo, dù cô P. Thảo chả có liên quan gì; Hai ông PV này không dám chửi cô gái ng Mỹ. Bao nhiêu ngày sau đó cũng ko có 1 hội đoàn hay tờ báo của người Việt nào dám lên tiếng chỉ trích cô người Mỹ.
  Trong khi các cụ cờ vàng ở Mỹ, đặc biệt là ở Bolsa có tỷ tỷ hội đoàn! Chỉ cần báo Người Việt hớ hênh 1 chút với lá cờ vàng ba sọc là ngay lạp tức bao nhiêu hội đoàn ra tuyên bố, tuyên cáo phản đối rầm rầm...
 • Huynh Mach Duc Mình theo dõi mọi người thấy bác Trần An Quốc đang nhầm với chủ đề của HHL.
 • Huynh Mach Duc Hương Lan Lê đang nói về vấn đề hèn của dân cờ vàng không dám động đến người Mỹ mà đình đưa cô Phương Thảo ra chữa ngượng chứ có nói về vấn đề tự do của Mỹ đâu
 • Hương Lan Lê Quên, ko mời bác Minh Trinh , bác Trung Châu Lý Số , bác Karel Phùng vào đây bàn về chủ đề cờ quạt ở hải ngoại! Bác Karel là bạn thân với Luât sư của triệu triệu dân oan Bùi Kim Thành...
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Còn cái vụ nhân dịp John Kerry qua VN phe cộng tung một bài báo cộng đc viết từ 2003 với tựa đề "bộ ngoại giao mỹ ko công nhận cờ vàng" để lừa trẻ trâu làm ta cười đau bụng. Mà cờ Vàng là di sản của hậu duệ VNCH ở hải ngoại, nó đâu phải là cờ quốc gia, ko có ngân sách quốc gia ko có bộ ngoại giao thì cần gì ai "công nhận"... Cờ Vàng hiện giờ chỉ là di sản và đại diện cho hậu duệ VNCH ... Thế thôi
 • Huynh Mach Duc Luật sư Bùi Kim Thành đã cơ thời kỳ bị ông Phân kỳ nhơn tẩn cho 1 trận rồi đó
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Ko ai nói Cờ Vàng hiện tại là cờ đại diện cho quốc gia cả
  http://vi.m.wikipedia.org/wiki/Chiến_dịch_Cờ_Vàng

  vi.wikipedia.org
  Chiến dịch Cờ Vàng là phong trào vận động nhằm đưa cờ vàng ba sọc đỏ làm lá cờ c...Xem thêm
 • Karel Phùng cờ hả? Ở nước Đức, chỉ có cờ Đức mới được phép treo tự do, còn lại tất cả các cờ của các quốc gia khác trên thế giới không phải muốn treo là treo được trừ cơ quan ngoại giao. Chỉ có những cờ của các tổ chức, tôn giáo mới được treo trong khuôn viên của họ tự do. Cái 3 que bên này bọn này ném vào sọt rác lâu rồi.
 • Hương Lan Lê Bác Thinh Tran Duc à! Bên Mỹ, như bác Trần An Quốc giảng giải thì tự do lắm! Lá cờ Mỹ có thể bị đốt này nọ...Nhưng em biết, dân bên đó, nhất là giới kinh doanh rất sợ mấy cụ cờ vàng. Hơi tý ai có hớ hênh với cờ vàng là chít! Khuynh gia bại sản!
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Karel Phùng ăn cơm Hitler thì tư cách gì lạm bàn chuyện cộng đồng người Việt ở Mỹ?
 • Huynh Mach Duc Bác TAQ nói đúng cờ vàng là di san của hậu duệ VNCH, nhưng ông nhà báo trong clip nói rằng cô người Mỹ dám coi thường cờ quốc gia của ông ta, không biết quốc gia của ông ta là quốc gia nào, ở Mỹ chẳng nhẽ có quốc gia VNCH
 • Minh Trinh Tôi vốn không thích nhục mạ quá khứ của nhau, chê bai biểu tượng của nhau và tôi cũng chán những việc lạm dung biểu tượng, làm gì cũng lôi lá cờ ra , đám tang 1 người bình thường cũng phủ cờ vàng bên Cali ....

  Nhưng là người tự trọng, tôi không thể phủ nhận hay làm nhục lá cờ vàng mà tôi từng đứng dứới cờ .

  Đã có 1 lần tôi bộc bạch thẳng với 1 quan chức cao cấp trong ngành ngoại giao khi vị này đến thăm thành phố, vị này lớn tuổi hơn : Thưa anh, cờ đỏ là cờ tổ quốc của em và cờ vàng nằm trong tim em
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Quốc gia đây là Quốc Gia và Cộng Sản.... Chứ ko phải quốc gia tổ quốc
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Thường thì họ chia ta hai phe, phe quốc gia và phe cộng sản
 • Karel Phùng Cuốc gia của các chú mục xương rồi, có gì mà khoe
 • Huynh Mach Duc Bú sữa của Bu mỹ có tư cách để bàn về chuyện cộng đông người việt HN không nhỉ
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Lão Karel già rồi nói còn ngu.... Cờ Vàng là cờ của dân thường, là di sản của hậu duệ VNCH chứ ko phải là cờ của một đất nước thì treo vào các cơ quan nước khác làm gì? Có ai nói Cờ Vàng hiện giờ là cờ của nước VN đâu
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Lão già Karel lại ngu, VNCH là một thể chế chính trị chứ ko phải là một "quốc gia", cũng giống như đảng cộng sản là một đảng phái chính trị cứ ko phải là quốc gia.... Dù VNCH có mục xương thì đất nước quốc gia VN vẫn còn đó.... Ko ai nói quốc gia mục xương cả
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Chính quyền VNCH đã thua đã mất, hậu duệ họ muốn giử lại chút di sản là lá cờ Vàng thì có vấn đề gì?
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Thà như Quang Trần Nhật Màu Hoa Đỏ Hương Lan Lê Vũ Vũ Xuân Quyết Chi Duc Ngo Nhn Pham yêu CS và ở lại sống chết với cs ta còn trọng chứ những kẻ như Karel Phùng thân thì hưởng lợi tư bản con cháu học trường tư bản mà miệng thì chửi tư bản thứ đó anh khinh
 • Hương Lan Lê Hì hì!!!! Kính xin các cụ nhẹ nhàng với nhau hộ nhà cháu! Hôm nay Thứ Bảy, ngày nghỉ cuối tuần, vui vẻ với nhau chút đê, các cụ ơi!!!!
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Từ VN muốn định cư ở ĐỨC ko dễ , Karel Lúc ở VN chạy chọt giấy tờ rồi khi đc chấp nhận đi đức mở tiệc ăn mừng ko thấy nhục ah? Chú yêu cs lắm cơ mà
 • Phong Lưu Anh đây ngứa mắt lâu lắm rồi, các chú post bài nầy vào làm gì? Tính lại đi ngc lại với chính sách hoà hợp hoà giải của Đảng và Nhà Nước phỏng?

  Đã bảo nhiêu lần anh đã nói những bài viết vô bổ gây chia rẽ thì ko cần thiết mang vào. Mục đích chính là phổ biến sự mở rộng vòng tay chào đón đồng bào hải ngoại. Mình là ng trong nước, phải biết mở rộng vòng tay. Hiểu chửa?
 • Huynh Mach Duc Cờ vàng bên Mỹ được bon CCCĐ dùng để kiếm cơm chư di sản gì
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Anh đi chơi Skating..
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Nếu treo cờ vàng mà "kiếm cơm" đc thì cũng chứng tỏ lòng dân hải ngoại yêu cờ vàng.... Thư dùng cờ đỏ "kiếm cơm" đi
 • Hương Lan Lê Bác Đa Tình Khách! Mở rộng vòng tay nhưng hổng có nghĩa là chúng em phải ôm hôn lá cờ vàng rôi mang ra cắm giữa Ba Đình như mong muốn của mấy cụ cờ vàng ở Mỹ xúi bé P Uyên vừa rùi!
 • Phong Lưu Ai cho phép mà hôn lá cờ vàng rồi mang cắm giữa Ba Đình? Luật noà cho phép. Quốc có quốc pháp. Vớ vẩn!
 • Huynh Mach Duc Đa Tình Khách. nhà nước mình hiện giờ đang muốn hòa hợp hòa giải đó, những hận thù phải bám càng máy bay và mặc quần sịp để đi mỹ họ vẫn còn cay cú lắm họ vẫn còn tiếc cái bộ quần áo hộ vứt lại lắm
 • Hương Lan Lê Thế bác Đa tình có muốn bé Uyên tiếp tục làm thuê cho ông chủ cờ vàng như vừa qua nữa ko ạ?

 • Phong Lưu Cứ phạm luật trong nước thì hành xử theo luật lệ quy định. Còn việc ng hải ngoại thì ta chẳng nên phổ biến những còm măng vô bổ mang tính chia rẽ. Đấy là việc của bọn trẻ trâu, không phải chúng ta làm!
 • Shanie Grenade · Bạn bè với Bảo Hưng1 người khác
  Trần An Quốc - Sao trong list anh Quốc lẫn ở đâu lắm thứ bò mộng ngu học mà chúng nó phọt câu nào câu nấy làm em đến phát hãi anh ạ! Loại trẻ ranh này đâu tới lượt anh dạy dỗ đâu, tư cách rẻ rách thì nghĩ cái gì nó cũng rẻ tiền cả thôi =))) Thậm chí Nó còn chưa xứng đáng với con mặt xệ nhà em mà :))) Bở đít và bợ cả cục shit thôi
 • Phong Lưu Em Uyên có làm gì sai như chống phá nhà nc nầy nọ thì cứ việc chiếu theo luật mà xử. Quy củ rõ ràng chứng minh VN là nc pháp trị.
 • Hương Lan Lê Nhưng nhiều cụ nhân sĩ trong nước như cụ Huệ Chi, Phước Tương, Quang A .... lại ca ngợi, cổ súy cho bé Uyên thì có cần lên án ko bác Đa Tình?
 • Bao Bất Đồng Cô Lan share giùm cái bài của Hội ghét pd về 4 phiên bản cờ vàng vào đây cho anh bạn đa tình khách đọc chơi với
 • Huynh Mach Duc Hậu duệ của của cờ vàng nè
 • Hương Lan Lê Ý kiến của bạn Shanie Grenade, ở đây ko hoan nghênh! Nếu bạn tiếp tục như vậy, buộc lòng chúng tôi phải xóa ý kiến và...
 • Phong Lưu Hương Lan Lê em chuyên ngành luật mà lại nói chuyện đầy cảm tính. Anh đã bảo các cụ nhân sỹ trong nc gì gì nếu có làm gì phạm luật nhà nc thì cứ chiếu theo mà xử. Nếu ca ngợi cổ suý mà cũng phạm luật thì cứ việc xử.

  Anh đang nói về bài viết trên gây tính chia rẽ đi ngc lại với chính sách Đảng và Nhà Nước.
 • HLy Nguyen Thêm vài con hoang tưởng kiểu như này ;))

 • Hương Lan Lê Chị HLy Nguyen! An Đỗ Nguyễn chính là Nguyễn Hoàng Vy. Mà muốn nghe đánh giá về chị này thì có lẽ chúng ta cần tham khảo ý kiến của những người bạn bè zân chủ của chị ấy ở đây:
  http://googletienlang.blogspot.com/.../le-thang-long-va...

  GOOGLE.TIENLANG: LÊ THĂNG LONG VÀ NHỮNG "THÂM CUNG BÍ SỬ" LÀNG ZÂN TRỦ
 • HLy Nguyen Đoạn này hay nói đúng bản chất đám dân chủ thịt chó mắm tôm
  "Anh Lê Thăng Long chán ngán cái nhóm ô hợp lợi dụng phong trào dân chủ như bọn “chó dại” Bùi Hăng, Đinh Hữu Thoại, Lê Ngọc Thanh, Công Văn Mỹ, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Tường Thụy, Sỹ Hoàng, Nguyễn Hoàng Vi… cái nhóm No-U (ruồi), nhóm “Phụ nữ nhân quyền- bọn bán trôn nuôi miệng” nên anh Long rút ra cho nó trong sạch. Dính vào cái nhóm trên như tự mình bươi phân lên để ngửi.Cái lũ người không ra người, ngợm không ra ngợm, bày hủi đó mà."
 • Hương Lan Lê

  VNCH BẢO VỆ ĐẤT NƯỚC NÀO ?
  https://www.facebook.com/huonglan.../posts/607726262615997
  Nam nhi đại trượng phu đầu đội trời chân đạp đất , ai chí lớn ôm mộng bá vương thì xưng hùng xưng bá , ai không muốn làm rồng làm cọp thì chọn minh chủ mà thờ . Nam nhi có được tôn trọng hay không là ở chỗ chọn và thờ minh chủ . Có thề lựa chọn minh chủ sai lầm nhưng gã nam nhi ấy vẫn đáng nể trọng nếu trung dũng. Thời loạn lạc , nam nhi có thể chọn sai minh chủ một lần cũng không ai trách , còn cái hạng đổi chủ như thay quần kiểu Lã Bố thì coi như thua toàn tập . Lã Bố là tay phản trắc nhưng ít ra cũng có tài oánh trận còn loại phản trắc mà bất tài thì …..

  I. Bèo dạt mây trôi.
  Dưới thời Pháp thuộc , tổ tiên cờ Vàng gọi nước Pháp là “mẫu quốc”.. Lá cờ vàng phiên bản 1.0 được đẻ ra bởi vua Thành Thái vào 1890 .Tới khi “mẫu quốc” chán dùng cờ vàng (1916) thì nó được xếp xó thay vào đó là cờ Long Tinh . Cờ quạt nào đi nữa nó cũng phải nằm dưới đít cờ Tam Tài , và cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tinh thần phụng sự mẫu quốc của các nhà “ái cuốc” Ngô Đình Khả , Nguyễn Hữu Bài ,.,Ngô ĐÌnh Diệm ….

  Ngày11/3/1945 ông vua Bù nhìn Bảo Đại được Đại Sứ Nhật Yokohama đến báo cho biết Việt Nam đã được độc lập. Ông vua hào hoa phóng đãng bỡ ngỡ vì cục “độc lập” trên trời rơi xuống.. Ngày 17/4/1945, ông Trần Trọng Kim thành lập chính phủ “ĐẾ QUỐC VIỆT NAM” phục vụ cho quyền lợi của người Nhật. Và một lần nữa Cờ Vàng được sử dụng , đây là phiên bản 2.0 (Ngày hôm nay , các anh cờ vàng một mực khăng khăng chính phủ Trần Trọng Kim là độc lập rồi , quần chúng và Đảng Cộng sản mần cách mạng tháng 8 là cướp quyền ông Trần Trọng Kim mà thôi ).Cờ vàng nhận chủ mới được vỏn vẹn hơn trăm ngày thì khai tử vì Bảo Đại thoái vị (30//8/1945) trao quyền hành lại cho Việt Minh .

  Sau chiến tranh thế giới lần thứ hai thì “mẫu cuốc” tái chiếm Việt Nam. Ngày 7/12/1947 , “Quốc Gia Việt Nam” ra đời trên …..chiến hạm ở vịnh Hạ Long với Bảo Đại là quốc trưởng. Cờ Vàng lại trở về với chủ cũ, lần này là cờ vàng phiên bản 3.0. Túm cái váy lại là chỉ riêng ông Vua Bảo Đại đã làm vua tới 3 lần , phụng sự hai ông chủ , xài hai phiên bản cờ Vàng , một cờ Long Tinh .

  Sau hiệp định Geneve , Mỹ hất cẳng Pháp khỏi Đông Dương, Ông Ngô ĐÌnh Diệm , tôi trung của Bảo Đại năm nào truất phế đại ca lên làm Tổng Thống , các các anh lính khố xanh khố đỏ hoan hỉ đốt lon lá kiểu Pháp, thay bằng lon lá kiểu Mỹ .Cờ Vàng thêm lần nữa đổi chủ , gọi là cờ vàng phiên bản 4.0, là quốc kì VNCH. Ông Đại Thần Phản trắc Ngô ĐÌnh Diệm có lần nguyện dâng Miền Nam( VNCH) cho Chúa. May mà ông ta chết sớm , nếu không danh sách chủ của cờ vàng còn dài ra .
  Như vậy Cờ Vàng ra đời dưới thời Pháp thuộc và nhiều phen được xài rồi cất , cất rồi xài, đổi chủ liên miên . Những con người đứng dưới lá cờ vàng cũng đổi chủ phà phà .cho nên lá cờ này cũng chẳng có lý tưởng gì sất, và nó cũng chẳng dính dáng gì đến nhân dân Việt Nam ,nó được đẻ ra bởi một ông vua 18 tuổi trong vòng kiềm chế của người Pháp và được xài đi xài lại theo ý muốn của ngoại bang

  II. Nói Chiến tranh Việt Nam là nội chiến để giải quyết khâu oai.

  Có lần trên forum của cờ vàng Cali, có người hỏi mấy ảnh một câu “Là người Việt Nam, các bạn có tự hào về hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ hay không ? Các bạn chỉ được trả lời có hay không”. Các anh ấy phán rằng “ Câu hỏi này không thể trả lời có hay không bởi vì chúng tôi chỉ tự hào về kháng chiến chống Pháp mà thôi,giai đoạn 54-075 là nội chiến , có gì mà tự hào ”.

  Trong kháng chiến chống Pháp , dân Cờ Vàng đóng góp cái chi mà họ họ tự hào ? Hàng ngũ tướng lĩnh QLVNCH có ai từng cầm súng chống Pháp hay không? Trong khi cả dân tộc đổ máu chống Pháp giành lại độc lập thì cờ vàng lại gia nhập Quân Đội Quốc Gia Việt Nam , làm tay sai cho Pháp , bắn vào chính đồng bào của mình . Những nhân vật Cờ vàng nổi trội sau này làm lớn trong VNCH toàn xuất thân từ lính khố xanh khố đỏ cả. Thống Tướng Lê Văn Tỵ, Đại Tướng Dương Văn Minh, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu, Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ, Đại Tướng Cao Văn Viên, Thiếu Tướng Phạm Văn Phú…. Danh sách này dài dằng dặc .Rặt những anh ăn lương Pháp, cầm súng Pháp bắn vào đồng bào . Với người Pháp hay người Mỹ thì nhân dân Việt Nam muốn họ cuốn xéo đi . Quân đội QGVN và QLVNCH một mực bám váy Pháp- Mỹ , chiến đấu đề người Pháp- Mỹ ở lại mảnh đất này . Vai trò của QĐ QGVN và QLVNCH không có gì khác nhau .Thậm chí cách bú mớm để sống cũng y chang nhau . Trong cả hai cuộc kháng chiến người Việt Nam xem ngoại bang là đối thủ trọng yếu , chỉ xem QĐ QGVN và QLVNCH là tay sai ăn theo ngoại bang . Thời kháng chiến có bao nhiêu là khẩu hiệu “chống Pháp- chống Mỹ” , chả ai đếm xỉa gì đến 2 quận đội này

  Vậy tại sao cờ vàng không gọi Kháng Chiến Chống Pháp là nội chiến dù rằng Quốc Gia Việt Nam và VNCH khác chủ chứ không khác bản chất ? họ cứ khăng khăng Kháng chiến chống Mỹ là ‘NỘI CHIẾN” vì cái gì ? Nói toạc móng heo là để giải quyết khâu oai. Bởi vì gốc gác dân cờ vàng là tay sai chứ chưa một lần được tự quyết,có tư cách , có chính nghĩa, dân cờ vàng số phận long đong bèo dạt mây trôi y chang như lá cờ vàng vậy .Họ gọi Kháng Chiến chống Mỹ là Nội Chiến nghĩa là nâng tầm QLVNCH ngang với QĐND và Mặt trận DTGP Miền Nam, oai ra phết ấy chứ , sẽ chùi được cái nhãn tay sai in trên trán , sẵn tiện xóa luôn tội phản quốc .

  III. Về đâu em hỡi ?
  Lịch sử Cờ Vàng tóm tắt ngắn gọn là có bốn phiên bản, qua vài lần make up chút đỉnh, được đổi chủ nhiều lần và luôn nằm dưới đít các quốc kỳ ngoại bang . Cho tới những ngày cuối cùng của năm con Ngựa thì đứa con tinh thần của vua Thành Thái vẫn tung bay ở Mỹ, được xếp ngang hàng cùng cờ của hội chim cảnh , hội chó cảnh Huê Kỳ. Mới đây thì Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố không công nhận lá cờ này là cờ của cộng đồng người Việt Ở Mỹ, không biết rồi cờ vàng sẽ đi đâu về đâu. Sự thật , lá cớ đó đã chết vào trưa 30-4-1975 rồi , chỗ của nó là bảo tàng lịch sử chứ không phải là công cụ thẩm du tinh thần của một số người .

  BB.


 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Dù sao cũng đã có hàng triệu người VN đã đổ máu bảo vệ cờ Vàng, họ ko thành công cũng thành nhân. Giờ con cháu họ giử lại làm di sản mỗi lần có lễ hội thì họ mang ra coi như để tưởng nhớ cha ông họ, đơn giản vậy thôi.... Đám cờ đỏ cứ đeo theo họ lãi nhãi hoài ko thấy quá nhỏ mọn ah? Chừng nào ai cấm cờ vàng ngay giửa Ba Đình rồi hãy nói cũng chưa muộn.... Còn mấy em cộng đưa mấy cái link nói cờ Vàng là cờ của thực dân hay cờ ba ngôi thiên chúa thì phe kia cũng có thể đưa link ra nói cờ máu là cờ phúc kiến hay cờ nô lệ trong quỷ đạo cộng sản quốc tế.... Chiến tranh ý thức hệ cãi hoài ko chán ah?
 • Trần An Quốc · Bạn bè với Nhn Pham31 người khác
  Nếu HCM ko đc quỷ đạo cộng sản quốc tế sai về nhuộm đỏ VN thì ông ấy đánh VN bằng gậy tầm vong ah? VNCH và CSVN chỉ là con chốt thí mạng cho hai khối CS TB thời bấy giờ thôi
 • Cương LiJk Trần An Quốc nãy nói khinh chú KP ở Đức chửi TB,ok,miễn bàn!
  thế bọn ở VN chõ mồm 4 phương 8 hướng chửi chế độ thì sao?
  Còn đám cờ vàng,thờ cờ vàng cứ thờ,quyền tự do.Ok,nhưng đừng có ảo tưởng sức mạnh chọc phá VN bên này! Ngta khinh bỉ phỉ 1 bãi nc bọt là phản xạ bt,nhé!
  Đám đó làm trò hề gì Quốc ở bển chắc hiểu,nhẻ!
 • Cương LiJk chẳng có đạo nào là đạo CS cả,càng nói càng ngu!
  chỉ có đạo Catho mang thánh giá đi xâm lược hết Nam Mĩ đến Châu Á trong suốt hàng ngàn năm lịch sử thì có,HIỂN NHIÊN luôn đó!

3 nhận xét:

 1. Cờ cái cục cứt, nhà phải ở trọ mà phách, một đám hài

  Trả lờiXóa
 2. Ai mới là chế độ cực đoan?chẳng phải Lũ Cộng Sản,Chẳng phải Hồ Chó cướp chính quyền của Ông Kim sao? Chẳng phải Hồ chó đem cờ của tỉnh phúc kiến về che mắt người dân sao?chả phải VC giết dân Bắc 1954 và Khủng bố hoàng loạt người dân Việt Nam Cộng Hòa sao?

  Trả lờiXóa