Thứ Bảy, 7 tháng 3, 2015

7 ĐIỂM KỲ LẠ TRONG CÁI CHẾT CỦA NEMTSOV

Vị trí các vết thương trên người Nemtsov
Lời dẫn: Dưới đây là bài viết của ông Ruslan Ostashko- Tổng Biên tập báo PolitRussia.com với tiêu đề "7 странностей смерти Бориса Немцова"- Dịch: "7 điểm kỳ lạ trong cái chết của Boris Nemtsov". Theo phân tích của ông Ruslan Ostashko thì dường như cái chết của thủ lĩnh đối lập Nga Boris Nemtsov phức tạp hơn rất nhiều so với những thông tin mà cả thế giới nhận được trong những ngày qua, mà những thông tin này đều xuất phát từ chính cô bạn gái người Ukraina của Nemtsov- cô người mẫu Duritskaya. Cô là nhân chứng chủ yếu tại hiện trường.
Theo tác giả Ruslan Ostashko, tuy chưa khẳng định nhưng rất có thể cả thế giới đã bị cô ta lừa! Vụ giết Nemtsov, rất có thể chính cô người mẫu Duritskaya là một trong những kẻ tham gia và cô ta đã đóng khá tròn vai “nhân chứng” và “phát ngôn viên” của cả nhóm giết người để đưa ra những thông tin làm lạc hướng dư luận và cơ quan điều tra. Rất có thể Boris Nemtsov đã bị giết ở nơi khác rồi xác ông ta bị đưa lên chiếc xe dọn tuyết và quẳng xuống hiện trường. Còn người đàn ông đi cùng cô người mẫu Duritskaya trong các camera quay được (rất mờ ảo) không phải là Boris Nemtsov mà chỉ là một “diễn viên” trong màn kịch này.
Mời các bạn đọc bài viết qua lời dịch của Nguyên Hồng ở trang Kygia.net.
****************************
7 điểm kỳ lạ trong cái chết của Boris Nemtsov

Xem video clip trên Kênh Google.tienlang-TV:
Vụ sát hại Boris Nemtsov cho đến nay vẫn là một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất. Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra, nhiều khách đặt hàng rất khác nhau được gọi  và nhiều chi tiết nhỏ nhất của tội ác này được thảo luận. Sự thật vẫn có thể sẽ được các cơ quan điều tra đưa ra, còn hiện thời chúng tôi trình bày một mục những điểm “kỳ lạ” trong trường hợp này.

1. Tốc độ bắn
Phù hợp với băng video của camera giám sát lúc 23h31’12’’ Nemtsov vẫn còn sống và đi qua một cây cầu với một bạn gái đồng hành.
23h31’16’’ – kẻ giết người chạy ra ngoài xuống đường và ngồi vào một chiếc xe màu trắng vừa vượt lên.
Thực tế chỉ ra rằng để thực hiện 6 phát đạn, 4 trong số đó rơi vào đúng mục tiêu, và chạy ra ngoài đường, kẻ phạm tội chỉ mất 4 giây. Trong trường hợp này, tốc độ bắn của khẩu Makarov – 30 viên đạn mỗi phút. Nhưng đây chính là ” tốc độ bắn”. Về mặt kỹ thuật, một khẩu súng lục Makarov có thể bắn được nhanh hơn. Nhưng nếu đấy là được bắn từ một khẩu súng lục Makarov. Nhưng nếu súng đã được chuyển đổi bằng cách bắn đạn thật để gây chấn thương, thì tốc độ bắn sẽ phải chậm hơn.
Nhưng vẫn cần phải mất một khoảng cách. Đường chéo của máy quét dọn khoảng 10 mét. Lái xe với tốc độ khoảng 1,6 mét mỗi giây. Trong 3 giây mà ô tô công ích che khuất cảnh giết người, nó đi khoảng 5 mét. Theo phiên bản chính thức kẻ giết người đã đi lên cầu thang từ bờ sông, đi ngang qua, rồi quay lại, bắn và chạy trốn. Và tất cả điều này chỉ trong 4 giây trên một đoạn khoảng 5 mét. Hãy cố gắng tiến hành một thử nghiệm để kiểm tra xem bạn có được một sự cơ động như vậy không. Chỉ có điều không mang theo súng có đạn thật, xin vui lòng lưu ý.

2. Xe dịch vụ công ích
Đối với kẻ giết người xe công ích đã xuất hiện rất đúng lúc. Như người ta thường nói – vào đúng thời điểm, và vào đúng vị trí. Trên Video không thể nhìn thấy kẻ giết người hiện ra trên cây cầu như thế nào và không thể nhìn thấy chính vụ giết người. Nó chỉ ra rằng sự chuyển động của xe công ích trùng hợp với thời điểm, khi  cặp đôi Nemtsov và Duritskaya đã ở gần cầu thang từ phía bờ sông, trên đó có kẻ giết người đang đi lên. Trùng hợp ngẫu nhiên? Hoặc kẻ giết người đã không đi lên cầu thang, mà đã di chuyển ngay trên chiếc xe công ích?
Những trùng hợp này thật khó có thể tin, nhưng trong lý thuyết chúng có thể. Tuy nhiên, có một sự trùng hợp nữa, mà về nó ít người nói đến. Khi kẻ giết người đang ngồi trong một chiếc xe hơi màu trắng, rõ rằng không thấy có một chiếc xe nào khác khác lưu thông trên cầu và không có rủi ro để được thu vào ống kính của các máy ghi hình. Tại thời điểm này, đèn đỏ của tín hiệu giao thông bật sáng? Một lần nữa một trùng hợp ngẫu nhiên đầy may mắn, hay là cái gì khác?
Bằng cách này, theo các số liệu của kênh Russia-24 tài xế xe quét đường không đến làm việc vào ngày hôm sau và đã không nhận liên lạc. Chiếc xe con đã được tìm thấy.

3. Vị trí của xác chết
Vào thời điểm kiểm tra của các nhân viên y tế, xác của Nemtsov nằm trên lưng (ngữa bụng). Điều này được thấy rõ trong bức ảnh:
nx 1
Theo phiên bản chính thức của cuộc điều tra 4 viên đạn trúng vào lưng. Với tốc độ điên khùng của phát súng (xem para. 1), Nemtsov đã bị bốn viên đạn vào phía sau lưng trong vòng 2-3 giây. Hãy tưởng tượng 4 phát đạn nhanh và rất mạnh mẽ đẩy vào lưng. Cái xác chết phải nằm úp trên bụng của mình, chứ không thể nằm ngữa bụng.

4. Không thấy máu
Nemtsov đã bị bắn vào đầu qua cổ, vào tim, gan, dạ dày và phổi. 4 viên đạn trúng cơ thể, trên lưng có ba lỗ đạn đi vào, trên bụng có 2 lỗ ra. Một trong những viên đạn trúng đầu, đi qua cổ.
nx 2
Theo thông báo chính thức, cái chết xảy ra sau 2 phút. Trong một phút trái tim của một người đàn ông bơm được 6 lít máu. Nhưng trên những bức ảnh từ hiện trường của tấn bi kịch không thấy máu! Trong trường hợp này, cây cầu có một độ nghiêng thấy rõ và máu sẽ phải chảy xuống.

5. Không có sự phù hợp của lỗ đầu đạn vào và đầu đạn ra thích hợp với điều kiện bắn.
Các đầu vào của số 1 là đường biên bên phải của hình chiếu của thắt lưng đốt sống 2. Các lỗ đạn vào 2 và 3 được bố trí trên đường nách sau tại các điểm giao cắt với các xương sườn 9 và 11.
nx 3
Các lỗ đạn ra chỉ có 2 và cả hai nằm đối xứng tại giao điểm của đường thẳng vẽ qua điểm giữa của xương đòn và 9  xương sườn của cả hai bên.
nx 4
Những viên đạn đầu vào thứ hai và thứ ba được bắn ra từ một vị trí của người bắn, bởi vì gần và, như là tự các sự kiện xây dựng lại vào video (xem para. 1), người bắn súng bắn chúng ra trong 4 giây. Cả hai lỗ đều nằm trong hình chiếu của xương sườn nhưng không có bức nào trong số các bức ảnh chúng ta thấy phân mảnh phần biến dạng lồng ngực, cũng như máu tụ. Ngoài ra, hai viên đạn này được bắn ra trong các điều kiện đạn đạo giống hệt nhau, chỉ có một lỗ đạn vào 1, ngay dưới hình chiếu của dạ dày, như trong hình.
nx 5
Lỗ đạn vào 1 tương ứng với lỗ đầu ra 2 và đi qua bó mạch gan và chính gan. Đầu vào 2 và 3 đi thông qua các thùy dưới phổi trái và lá lách.
Vết thương ở gan là chí mạng (cái chết xảy ra trong vòng một vài phút), vì chạm vào bó mạch. Vết thương ở phổi không gây chết người. Vết thương ở lá lách theo tiếp tuyến bên ngoài không gây tử vong nếu không bị chạm vào bó mạch, và nó liên quan đến lá lách không bị tổn thương. Đầu vào đầu tiên làm tổn thương thận và, xét theo góc độ đi vào và đi ra của viên đạn, nó đi qua tĩnh mạch chủ dưới (lat. vena cava inferior), một trong những mạch máu lớn nhất của cơ thể con người. Một trong những viên đạn găm vào cơ thể.
Trong danh sách các cơ quan bị tổn thương xuất hiện cơ tim. Như có thể thấy từ vị trí của viên đạn và các bản đồ địa hình, tất cả các quỹ đạo của viên đạn là đủ xa từ trái tim. Mặc dù, về mặt lý thuyết, một trong những viên đạn có trọng tâm dịch chuyển. Điều này có thể được giải thích chỉ bởi thực tế là những viên đạn đã sử dụng không cùng một nhà máy sản xuất.
Phân tích các lỗ đạn vào và ra, nếu chúng ta bỏ qua các phiên bản với những viên đạn với một trọng tâm dịch chuyển, nó chỉ ra rằng có hai người bắn, và đã bắn từ các góc độ khác nhau, hoặc đạn bắn vào chính trị gia trong những hoàn cảnh rất khác nhau.
Còn có một viên đạn thứ tư nữa bắn vào đầu qua cổ. Đây cũng sẽ là khả năng nếu  chính trị gia đang nằm (úp) trên bụng mình (xem para. 3), và nó sẽ được hoàn tất bằng phát súng này. Trên bức ảnh những dấu vết đánh vào đầu là không nhìn thấy ở đâu.

6. Trên quần áo không có lỗ đạn nào.
Chỉ cần nhìn vào các bức ảnh. Comment là không cần thiết.
nx 6

7. Nhân chứng
Khi phân tích tất cả các trường hợp kỳ lạ của vụ giết hại Boris Nemtsov còn lại một bằng chứng khá rõ ràng rằng kẻ giết người đã để sống sót một nhân chứng nguy hiểm. Bắn 6 phát đạn từ các khẩu súng, hắn thậm chí còn không cố gắng để loại bỏ một người có thể đã nhìn thấy khuôn mặt của mình và số của chiếc xe, trong đó hắn đã bỏ chạy.
Trong sự vụ này Duritskaya đã từ chối đo điện tâm đồ kiểm tra nói dối và một phần bị mất trí nhớ.
Việc giải thích những điểm “kỳ lạ” được dẫn ra ở trên có thể sai. Những sự kiện và giả định cuối cùng có thể chứng minh là không chính xác. Nhưng có thể,  những tài liệu này sẽ giúp ai đó thiết lập được sự thật. Hoặc ai đó sẽ có thể bổ sung cho những giả thuyết và phỏng đoán của chúng tôi bằng những sự kiện chưa được biết đến.
Hãy kiên nhẫn và cố gắng hiểu rằng cuộc điều tra được làm việc với một vấn đề rất không đơn giản. Mà những trường hợp phức tạp, như một quy luật, không có các giải pháp đơn giản.
Nguồn: Ruslan Ostashko, tổng biên tập của cổng thông tin PolitRussia.com
Comment của một người đọc bài báo:
Phương án của tôi ngay sau ngày vụ giết người này là: Xác chết bị ném ra khỏi xe dọn tuyết (rác).  Đi với Duritskaya dọc theo bờ sông là “búp bê”, đóng giả là Nemtsov, người sau đó đã ngồi vào trong một Lada màu trắng. Những người nhảy nhót và di chuyển trên cầu, sau đó dưới chân cầu – những đạo diễn cảnh giết người, có lẽ ( xác chết được đặt như là cần thiết cho việc điều tra). Duritskaya hoặc đã bị đe dọa hay đã bị mua. Không có nghĩa gì để giết cô ta, bởi vì cô ấy sẽ cho thấy rằng Nemtsov được cho là “thằng ngốc” bởi vì chỉ có một THẰNG NGÔC mới có thể đồng ý đi bộ dạo chơi trong mưa, mà không chỉ có Nemtsov mới dành thời gian rãnh  vào cuộc dạo chơi ngu ngốc như vậy. Và thế là người ta xoay Nemtsov. Và họ đã giết ông ta trước, mà chính tác giả của bài báo cũng đã khẳng định. Đây là một vụ giết người hình thức!
Nguyen Hong (chuyển ngữ)
=====================
Mời các bạn biết tiếng Nga đọc bản gốc:
7 странностей смерти Бориса Немцова
Tự giới thiệu của tác giả:
Tôi tên là Ruslan Ostashko- Tổng Biên tập báo PolitRussia.com. Các ý nghĩ và các giả thiết của mình về cái chết của Nemtsov, quý vị có thể gửi đến cho tôi theo hộp thư điện tử ruslan@politrussia.com. Bạn có thể tìm thấy tôi trên các mạng xã hội: ВКонтактеФейсбук hoặc  Твиттер. Nếu bạn có thông tin phục vụ cuộc điều tra hặc bạn là nhân chứng trực tiếp của sự kiện này, tôi khuyên bạn hãy gọi điện cho Ủy ban Điều tra theo số máy8-800-100-12-60 или 8 (495) 690-25-28.

Меня зовут Руслан Осташко и я – главный редактор портала PolitRussia.com. Свои мысли и версии об этом убийстве вы можете присылать мне на почту ruslan@politrussia.com или найдите меня в социальных сетях ВКонтактеФейсбук или Твиттер. А если у Вас есть данные для следствия или Вы являетесь непосредственным свидетелем этих событий, то рекомендую позвонить в Следственный комитет по телефону 8-800-100-12-60 или 8 (495) 690-25-28.

В подготовке этой статьи использовались материалы:
Các tài liệu được chuẩn bị cho bài viết này: 

13 nhận xét:

 1. Hồi còn bé tôi có nghe một người lớn nói : Chính trị như L con đĩ. Ta phải thấy hạnh phúc khi vẫn kiếm đủ miếng ăn mà k phải bám vào chính trị.

  Trả lờiXóa
 2. Vụ ông Nemtsov: Vì sao chân dài Ukraine không quay lại Nga?
  (Tin tức 24h) - Ukraine đang ráo riết bảo vệ người mẫu Anna Duritskaya, 23 tuổi, bạn gái của ông Boris Nemtsov-cựu Phó Thủ tướng Nga thiệt mạng vì vụ ám sát gần đây.

  Có 'dấu vân tay Ukraine' trong vụ ám sát ông Boris Nemtsov?
  Vụ ám sát ông Boris Nemtsov: Tổng thống Putin 'bóng gió'
  Anna Duritskaya đang được lực lượng thuộc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và cảnh sát bí mật bảo vệ. Ngày 6/3, chính quyền Kiev nói rằng, Anna Duritskaya sẽ không quay lại Moscow phục vụ cuộc điều tra về vụ ám sát đầy bất ngờ nhằm vào Boris Nemtsov.

  “Chúng tôi sẽ không để cô ấy quay lại Nga. Nếu những nhà điều tra Nga cần nói chuyện với cô ấy để làm rõ vấn đề, họ phải đến Ukraine” - Anton Geraschenko, một phụ tá của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine nói.

  Anna Duritskaya đã thông báo chuyện mình bị dọa giết đến cảnh sát ở Kiev và nhờ họ bảo vệ mình.

  “Ngày 5/3, Anna Duritskaya, nhân chứng trong vụ ám sát Boris Nemtsov, nói với cảnh sát ở Kiev rằng cô bị đe dọa tính mạng từ một số cá nhân chưa xác định” - Văn phòng tổng công tố viên Ukraine cho biết.

  Luật sư của cô Duritskaya cũng xác nhận thân chủ của mình đã nhờ chính quyền bảo vệ ở quê nhà.

  “Cô ấy muốn được chính phủ bảo vệ” - luật sư Vadim Prokhorov nói. Ông từ chối làm rõ ai và những lời đe dọa nào gửi đến cô Duritskaya.

  Theo luật pháp Ukraine, chương trình bảo vệ của chính phủ có thể áp dụng các biện pháp như thay đổi chỗ ở và có người canh gác 24/24.

  Anna Duritskaya, bạn gái của ông Nemtsov
  Anna Duritskaya, bạn gái của ông Nemtsov
  Liên quan đến sự việc, được biết hiện tại cô Duritskaya đã xóa tất cả các tài khoản trên các trang mạng xã hội và không trả lời điện thoại di dộng.

  Ngay sau khi về Kiev, Duritskaya và mẹ cô rời khỏi nhà vốn bị giới truyền thông "bao vây", vì cô muốn trấn an người mẹ đau khổ lo lắng không kém, theo Hãng tin Tass (Nga) hôm 4/3.

  Ủy ban điều tra liên bang Nga (IC) trước đó cho biết, Duritskaya được bảo vệ vì sự an toàn của cô, vì bất kỳ kẻ nào đã giết người yêu của cô cũng có thể tìm cách khử cô. Người phát ngôn IC Vladimir Markin hôm 3/3 nói đã có đề nghị Anna hưởng chương trình bảo vệ nhân chứng nhưng cô từ chối.

  Sau vụ ông Boris Nemtsov bị ám sát, Anna Duritskaya bị thẩm vấn liên tục bởi các nhà điều tra Nga. Cô phàn nàn rằng luôn bị canh giữ bởi những người bảo vệ có vũ trang và không thể rời đi đâu cả. Tuy nhiên, tuần trước, Anna đã quay lại Ukraine.

  Anna Duritskaya, người mẫu Ukraine, đã đi bên cạnh Boris Nemtsov thời điểm ông bị bắn 4 phát đạn và ra đi vĩnh viễn khi đi bộ về nhà từ một nhà hàng ở Quảng trường Đỏ . Vì thế, người mẫu này là nhân chứng sống cũng như chìa khóa xác định sát thủ bắn chết cựu Phó Thủ tướng Nga.

  Trong một diễn biến khác, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết ngày 28/2 rằng cựu Phó Thủ tướng Nga bị ám sát vì ông này dự định tiết lộ bằng chứng sự tham gia của Nga trong cuộc xung đột giữa lực lượng ly khai Đông Ukraine và quân đội nước này.

  Còn Tổng thống Vladimir Putin lên án vụ giết người tàn bạo nhằm vào một cựu quan chức chính phủ và yêu cầu cảnh sát lập tức mở cuộc điều tra.

  Trong bức điện gởi tới bà Dina Eydman, mẹ của ông Nemtsov, ông khẳng định: "Phải làm tất cả mọi thứ có thể để bắt được và trừng phạt những kẻ tổ chức và những kẻ ra tay sát hại Nemtsov”.
  http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/vu-ong-nemtsov-vi-sao-chan-dai-ukraine-khong-quay-lai-nga-3235872/

  Trả lờiXóa
 3. Trong trang Kygia.net, trong phần comment của người đọc bài báo, GT đã thiếu 1 câu cuối cùng, như sau : VÀ NÓ LIÊN QUAN ĐẾN NHỮNG NGƯỜI CÓ ẢNH HƯỞNG NHẤT TRONG CẢ NƯỚC !
  Có phải thế không chủ trang ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng đã đọc cái câu đó và tôi đề nghị chủ blog xóa bớt đi vì đó chỉ là một người đọc bình thường, và ý kiến này không phải viết trên trang chính của ông Ruslan Ostashko- Tổng Biên tập báo PolitRussia.com.
   Việc trang kygia.net đưa một ý kiến của một người ất ơ vào sẽ làm lệch ý tưởng của tác giả bài viết.

   Nếu muốn thì phải đưa những ý kiến của bạn đọc trên chính trang của tác giả:

   http://politrussia.com/society/7-strannostey-smerti-278/

   Xóa
  2. Nếu vậy sao không xóa cả comment của người đọc ất ơ đó !
   Theo bạn Kharkov, thì có người đọc bình thường và người đọc phi thường (hoặc bất bình thường) sao ???
   Vậy GT có phân biệt người đọc theo tiêu chí của Kharkov không ???

   Xóa
 4. Báo Anh: Nga xử tử kẻ bắn hạ MH17 hòng che đậy sự thật
  (LĐO) KHÁNH MINH - 2:21 PM, 06/03/2015

  Cơ quan mật vụ Nga đã "hành quyết" các chiến binh thân Nga bị tình nghi bắn hạ máy bay MH17 của Malaysia Airlines - tờ báo Anh Express đưa tin ngày 6.3.

  Các nguồn tin khẳng định, Nga cố gắng xóa sạch mọi dấu vết bất kỳ sự liên quan nào của những người thân Nga trong thảm họa máy bay nói trên.

  Những người trong cuộc giấu tên cho các nhà điều tra biết, Mátxcơva cố gắng "che đậy" bất cứ điều gì có thể buộc tội họ. Thông tin này được tiết lộ trong một báo cáo của đài truyền hình nhà nước Hà Lan NOS.

  Nhà báo Hà Lan Robert Bas nói: "Các nguồn tin của tôi tin rằng, những người này có thể đã thay đổi danh tính hoặc thậm bị mật vụ Nga xử tử nhằm che giấu mọi việc".

  Ông Bas bổ sung, những người bị cáo buộc bắn tên lửa BUK vào máy bay MH17 đã được "hóa phép" khiến các nhà điều tra không thể lần theo dấu vết.

  MH17 bị bắn hạ trên bầu trời Ukraina tháng 7.2014, khiến toàn bộ 298 người trên máy bay thiệt mạng. Mátxcơva tuyên bố, máy bay bị các lực lượng Ukraina cho nổ tung, trong khi Kiev nói máy bay bị quân nổi dậy thân Nga bắn hạ.

  Cuộc điều tra vụ tai nạn đáng lẽ được công bố hồi tháng 10, nhưng đài NOS cho biết họ bị cản trở bởi cơ quan mật vụ Nga. Điện thoại và máy tính xách tay của các nhà điều tra ở Ukraina bị "phá hủy" thường xuyên bởi các phần mềm gián điệp. Trong khi đó, các thiết bị liên lạc của cảnh sát điều tra đều bị "hư hỏng".

  NOS cho hay, tuyên bố của mình về vụ điều tra MH17 dựa trên "một số nguồn tin giấu tên trong nhóm các nhà điều tra và cảnh sát". Các bằng chứng thu thập được, trong đó bao gồm hơn 1 triệu tài liệu, cho thấy máy bay bị một tên lửa từ mặt đất bắn hạ.

  Trả lờiXóa
 5. Hé lộ ghi chép cuối cùng của Boris Nemtsov
  (LĐO) V.A - 1:13 PM, 06/03/2015
  Đó có thể là ghi chép cuối cùng mà cựu Phó thủ tướng Nga Boris Nemtsov đã viết với nét chữ nguệch ngoạc vội vã bằng bút mực xanh trên một tờ giấy trắng khổ A4.
  Một ngày trước khi bị bắn chết, cựu Phó thủ tướng Nga, lãnh đạo phe đối lập Boris Nemtsov và người đồng sự thân thiết Olga Shorina thảo luận về một cuộc điều tra nhạy cảm mà ông đang chuẩn bị, nhằm làm sáng tỏ việc Nga có ủng hộ lực lượng chiến binh ly khai ở miền đông Ukraina hay không.


  Lo sợ văn phòng làm việc bị tình báo Nga nghe trộm, ông Nemtsov chỉ viết nguệch ngoạc trên giấy. "Một số lính nhảy dù từ Ivanovo đã liên lạc với tôi. 17 người thiệt mạng, họ không đưa tiền cho chúng, nhưng giờ họ sợ phải nói chuyện" - Nemtsov viết.
  Người đồng sự Shorina cho Reuters hay: "Nemtsov không muốn nói bất cứ điều gì, chỉ lúc nào cần thiết. Chính vì thế, ông ấy mới viết và đưa cho tôi". Hiện Reuters chưa thể xác nhận tính xác thực của tờ giấy viết tay nói trên.
  Kể từ năm ngoái, một số báo cáo cho biết, nhiều binh lính Nga tử nạn trên chiến trường miền đông Ukraina. Bất chấp các cáo buộc, Nga kiên quyết bác bỏ việc gửi quân và vũ khí tới khu vực này, nói rằng bất kỳ người Nga nào chiến đấu ở Ukraina đều tình nguyện.
  Đó có thể là lý do tại sao ghi chép cuối cùng của Nemtsov lại nhạy cảm đến vậy. Theo một số bạn bè của ông, nó đủ nhạy cảm để cung cấp ít nhất một phần động cơ của vụ sát hại ông, mặc dù họ nghi ngờ nó là nguyên nhân chính.
  Bà Shorina cho biết, sẽ công bố khoảng 1 triệu bản copy tờ ghi chép cuối cùng của Nemtsov, nhằm đến với càng nhiều người càng tốt.

  Trả lờiXóa
 6. DLV Việt nam gọi Nem là ran Nga là phản động thì Nem chết chắc rồi. Yêu Putin mới k là ran.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Tấn Xuânlúc 14:15 7 tháng 3, 2015

  Yêu Putin hay không không quan trọng.
  Ở bài này, chị chủ Google.tienlang chỉ muốn đưa ra phân tích của một ông nhà báo Nga.
  Tôi thấy lập luận của ông này khá thuyết phục.
  Vậy các bạn cứ tự nhiên đưa ra quan điểm của mình dựa trên những thông tin mà mình biết.
  Tự do ngôn luận mà.
  Đừng vì yêu hay ghét Nemtsov mà bẻ cong sự thật.

  Trả lờiXóa
 8. Tại trung tâm thành phố Odessa, các cửa hàng, văn phòng , nhà hàng đóng cửa hàng loạt

  Thứ năm, ngày 05 tháng 03 năm 2015


  Tại trung tâm thành phố Odessa, các cửa hàng, văn phòng, các chi nhánh nhà băng, nhà hàng đóng cửa hàng loạt. Khắp nơi treo biển cho thuê. Hiện nay kinh doanh trong trung tâm thành phố trở nên bất lợi vì giá đô la nhảy, giá các dịch vụ nhà ở, sưởi ấm lại tăng lên nhiều lần, người có bất động sản cho thuê lại tính bằng ngoại tệ, sức mua của khách hàng giảm nên công việc kinh doanh gặp vô cùng khó khăn.

  Tại trung tâm Odessa – hầu hết các cửa hàng phục vụ khách “Vip”, với các mặt hàng hiệu. Với giá đôla hiện nay lượng khách hàng giảm đi rất nhiều.

  Hiện nay một số doanh nhân chuyển kinh doanh ra ngoại vi xa hơn. Một số người chấm dứt sự tồn tại dưới hình thức cửa hàng và chuyển sang kinh doanh kiểu Internet.

  http://nguoivietodessa.com/tin-ukraina/11822-tai-trung-tam-thanh-pho-odessa-cac-cua-hang-van-phong-nha-hang-dong-cua-hang-loat.html

  Trả lờiXóa
 9. Tại Nga đã bắt được các nghi phạm ám sát Nhemsov

  Thứ bảy, ngày 07 tháng 03 năm 2015


  Giám đốc cơ quan an ninh Nga Aleksandr Bortnhikov thông báo về việc đã bắt được hai nghi phạm ám sát nhà chính trị đối lập Nhemsov. Đó là Kubasev Anzor và Dadaev Zaur, cả hai công dân này là người Kavkazơ.

  Bortnhikov nhắc lại là được sự giao phó của Tổng thống Nga Putin, cơ quan an ninh, bộ nội vụ và Ủy ban điều tra Nga đã thành lập nhóm điều tra để điều tra vụ giết hại nhà chính trị đối lập Nhemsov.

  Tổng thống Nga Putin tuyên bố vụ ám sát này là hành động đê hèn và mang tính khiêu khích. Ông đã gửi lời chia buồn tới bà mẹ của Nhemsov.

  Theo podrovnosti.ua
  http://nguoivietodessa.com/tin-ukraina/11923-tai-nga-da-bat-duoc-cac-nghi-pham-am-sat-nhemsov.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Глава ФСБ заявил о задержании двух подозреваемых в убийстве Немцова
   ..
   Москва. 7 марта. INTERFAX.RU - Директор Федеральной службы безопасности России Александр Бортников в субботу сообщил о задержании двух подозреваемых по делу об убийстве политика Бориса Немцова.

   "В результате проведенной работы сегодня задержаны два подозреваемых в совершении данного преступления - это некто Кубашев Анзор и Дадаев Заур, о чем проинформирован глава государства", - сказал он в эфире Первого канала.

   Бортников уточнил, что подозреваемые являются жителями Кавказа. "На сегодняшний момент продолжаются оперативные и необходимые следственные мероприятия", - добавил глава ФСБ.

   Он напомнил, что "по поручению президента страны Владимира Путина, ФСБ, МВД и Следственному комитету России было дано поручение о создании совместной оперативно-следственной группы по расследованию убийства Бориса Немцова".

   Между тем, источник, знакомый с ситуацией сообщил "Интерфаксу", что двое задержанных в рамках расследования уголовного дела об убийстве оппозиционного политика являются предполагаемыми исполнителями этого преступления. "После совершения преступления у правоохранительных органов практически сразу появились хорошие "зацепки", чтобы раскрыть это дело", - сказал он.

   По его словам, достаточно оперативно был найден автомобиль, на котором передвигались предполагаемые преступники, а в машине обнаружены биоматериалы, которые помогли выйти на след преступников. "Кроме того, правоохранителям удалось получить достаточно четкие фотографии злоумышленников после изучения записей уличных видеокамер системы "Поток", - отметил источник.

   Как сказал собеседник агентства, "традиционно в раскрытии преступления помогло изучения биллинга телефонных переговоров". "Однако точку в деле ставить рано, должны быть найдены организаторы и заказчики преступления", - подчеркнул он.

   В субботу источник, знакомый с ситуацией, также сообщил "Интерфаксу", что правоохранительные органы будут ходатайствовать об аресте предполагаемых исполнителей убийства Немцова, которых задержали. "Сегодня этот вопрос, по предварительным данным, рассматриваться еще не будет. В воскресенье или понедельник соответствующие ходатайства будут заявлены", - сказал собеседник агентства.

   Xóa
  2. По его словам, так как дело расследует ГСУ СК РФ, то ходатайство об аресте будет рассматривать Басманный суд Москвы.

   В свою очередь пресс-секретарь Басманного суда Москвы Анна Фадеева сообщила "Интерфаксу", что никаких материалов в суд еще не поступало. "У меня нет никакой информации", - сказала она.

   Между тем, в оппозиции надеются, что следствию удалось задержать людей, реально имеющих отношение к убийству Немцова. "Мы надеемся, что задержали тех, кто действительно имеет отношение к убийству, что это не ошибка, а результат хорошей и качественной работы правоохранительных органов. Насколько это так, судить пока сложно", - заявил "Интерфаксу" в субботу соратник убитого политика по партии ПАРНАС и движению "Солидарность" Илья Яшин.

   Он сообщил, что соратников Немцова правоохранительные органы не информировали о продвижении в расследовании убийства. "Когда будут какие-то детали, можно будет говорить что-то более определенное и понимать картину", - сказал Яшин.

   "Откровенно говоря, ход расследования не внушал никакого оптимизма. То, что кого-то задержали, внушает некоторый оптимизм, - заявил Яшин. - Надо разобраться, что это за люди, какие у правоохранительных органов есть доказательства и услышать более подробную версию со стороны следствия и спецслужб".

   Борис Немцов был застрелен в центре Москвы на Большом Москворецком мосту 27 февраля около 23:30. Украинская модель Анна Дурицкая, сопровождавшая политика в тот вечер, уже дала показания по этому поводу и вернулась на родину, дав подписку о неразглашении и согласившись и дальше сотрудничать со следствием.

   Следственный комитет России рассматривает несколько версий убийства политика, включая политический и бытовой мотивы. За ценную информацию, которая поможет раскрыть это преступление, объявлена награда в размере 3 млн рублей.

   Убийство Немцова потрясло политиков и общественных деятелей в России и за рубежом. 1 марта тысячи человек вышли на акцию памяти политика в Москве.
   http://www.interfax.ru/russia/428489

   Xóa