Chủ Nhật, 1 tháng 3, 2015

AI GIẾT THỦ LĨNH ĐỐI LẬP NGA NEMTSOV- CÁC HƯỚNG ĐIỀU TRA ĐANG TIẾN HÀNH

Vụ ám sát ông Boris Nemtsov, một thủ lĩnh đối lập có tiếng và từng làm Phó Thủ tướng Nga dưới thời Tổng thống Elsin ngay giữa đường phố Moskva đêm 27/2 đã gây phản ứng mạnh mẽ không chỉ trong hàng ngũ phe đối lập mà còn cả chính quyền đương nhiệm của Tổng thống Putin.
Theo thông tin mới nhất từ cảnh sát Nga, ông Nemtsov 55 tuổi đã bị bắn sáu phát (trong đó có 4 phát trúng vào lưng nạn nhân) từ một chiếc xe màu trắng chạy ngang qua khi ông đang đi bộ trên một cây cầu bắc qua sông Moskva ngay bên cạnh Điện Kremlin. Bộ Nội vụ Nga cho hay ông Nemtsov khi đó đang đi cùng một người phụ nữ đến thăm ông từ Ukraina. Người phụ nữ này không bị thương và đang được cảnh sát đang thẩm vấn.
Xem video clip trên Kênh Google.tienlang-TV:Theo báo Sự thật Komsomol Ukraina, hiện nay Cơ quan điều tra Liên bang Nga đang tập trung điều tra theo các hướng sau đây:

1- Hướng thứ nhất: Cái chết của nạn nhân là “con dê tế thần” nhằm gây mất ổn định ở Nga
- Vụ ám sát Nemtsov là một sự khiêu khích để gây mất ổn định tình hình chính trị trong nước, và nhân vật Nemtsov có thể trở thành một “con dê tế thần” cho những kẻ coi thường tính mạng người khác khi sử dụng bất kỳ phương tiện nào để đạt cho được mục tiêu chính trị của họ.
 Vài tấm hình từ hiện trường:

2- Hướng thứ hai: Dấu vết Hồi giáo
- Thực tế là Cơ quan điều tra có thông tin rằng Nemtsov đã nhận được lời đe dọa liên quan đến những phát biểu của ông về vụ thảm sát các nhà báo của tạp chí "Charly Ebdo" ở Paris - Người phát ngôn của Cơ quan điều tra Liên bang Nga, ông Markin cho biết.

3- Hướng thứ ba: Liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraina
Người phát ngôn Cơ quan điều tra LB Nga nói: “Không có gì bí mật, giữa các bên liên quan trong cuộc xung đột ở Ukraina có những nhóm rất cực đoan, không chịu sự kiểm soát của bất kỳ chính quyền nào”.
Đồng thời, ông lưu ý rằng không loại trừ khả năng các giả thiết liên quan đến các hoạt động thương mại của Nemtsov và các hoạt động cá nhân khác của nạn nhân khiến một số đối thủ không thíc, cũng như các giả thiết khác trong nội bộ gia đình.

4- Hướng thứ tư: Mối quan hệ của Nemtsov với một cô gái từ Ukraine
Tại thời điểm Boris Nemtsov bị bắn, ông đang đi dạo cùng một người bạn gái trẻ, 23 tuổi, một người mẫu Kiev-  Anna Duritskaya. Cô trở thành nhân chứng duy nhất của vụ án. Anna Duritskaya đã được đưa đến đồn cảnh sát để thẩm vấn.
- Rất có thể thủ phạm vụ giết người này đã sử dụng cô gái trẻ vào một mục đích đen tối. Chỉ cần cô đưa được Nemtsov đi bộ trên một quãng đường dài vắng vẻ ở Moscow vào ban đêm, tại một nơi mà ít qua lại- nhà kinh tế nổi tiếng Mikhail Delyagin nói với báo Sự thật Komsomol.

Người mẫu Anna Duritskaya - bạn gái, người bên cạnh Nemtsov tại thời điểm ông qua đời.
Theo một số thông tin, Anna Duritskaya thời gian gần đây sống ở Moscow,  mặc dù sinh ra, lớn lên và tốt nghiệp phổ thông ở Kiev. Duritskaya cũng là một người mẫu thuộc Trung tâm Người mẫu Grand Models, có văn phòng đặt tại Kiev, trên Đại lộ Victory.

Tác giả bài viết Анна Дурицкая. В назидание старым козлам  phân tích sâu hơn về giả thiết thứ 4- Mối quan hệ của Nemtsov với một cô gái từ Ukraine. Tác giả bài này cho biết thêm thông tin về cô người mẫu Anna Duritskaya: Tuổi 23, chiều cao 177, vòng ngực 88, vòng eo 63, vòng mông 89, nơi thường trú- thành phố Kiev.

Tác giả cho biết, trước khi bị bắn, Nemtsov cùng cô bạn gái Ukraina đã dùng chung một bữa ăn khuya lãnh mạn tại một nhà hàng sang trọng gần Quảng trường Đỏ. Rồi hai người tay trong tay đi tản bộ dưới ánh trăng trên cây cầu lớn bắc qua sông Moskva, không xa Điện Kremlin.
Việc điều tra hiện nay vẫn đang tiếp tục làm rõ mối quan hệ giữa Nemtsov với Anna Duritskaya. Đặc biệt, theo tác giả bài viết, câu hỏi sẽ được làm rõ: Anna Duritskaya có được/bị ai đó sử dụng vào mục đích đen tối khi cô làm quen với Nemtsov hay không?
Tại sao thủ phạm nổ 6 phát súng và  dù cô bạn gái đi sát bên nhưng không bị trầy sướt gì?
Theo tác giả, một cô gái trẻ, đẹp (Anna Duritskaya sinh năm 1992, mới 23 tuổi, nhỏ hơn con gái Nemtsov, cô Gianna (sinh ngày 26/3/1984) tới 12 tuổi) không phải tình cờ tìm đến một ông già 55 tuổi Nemtsov.  
Rất có thể Nemtsov, dù là một chính trị gia lão luyện, đủ khả năng tránh được các đổi thủ ngang tài nhưng, “anh hùng khó qua ải mỹ nhân”! Chính vì vậy,  Anna Duritskaya đã được phái đến làm quen Nemtsov, dụ khị ông già ăn đêm, rồi đi dạo chơi đêm khuya ở những nơi vắng vẻ đã được thủ phạm bố trí trước…
Một ông già 55 tuổi, một chính trị gia lão luyện Nemtsov hẳn khó có thể có thú vui dạo chơi lãng mạn tại những nơi chỉ giành cho giới trẻ.

Về phía Anna Duritskaya, chắc hẳn cô cũng khó có thể tìm được cảm hứng tình yêu ở một ông già 55 tuổi Nemtsov, trong khi cô có tuổi trẻ, có sắc đẹp thiên phú.
Vậy nếu như cô người mẫu trẻ đẹp Anna Duritskaya được/bị sử dụng vào mục đích ám sát Nemtsov, vậy thì ai là kẻ đã sử dụng cô?
Một bài báo tiếng Anh trên trang thicktoast.com với tiêu đề "Why Nemtsov Assassination is aFalse Flag Event?", dịch: "Tại sao lãnh tụ đối lập tại Nga bị bắn chết?" có những lập luận khá chặt chẽ:

Boris Nemtsov bị sát hại ngay trên đường phố ở thủ đô Moscow (Nga) hôm thứ sáu (27.02). Câu hỏi chính là tại sao vụ ám sát lại diễn ra vào một thời điểm 'rất đẹp' đối với 'các góc nhìn từ phương Tây'? Liệu đây là sự ngẫu nhiên, hay một sự sắp đặt trong bóng tối nhằm 'vu oan giá họa'? 
putindidit
Sau đây là một số diễn biến 'quay chậm' lại không-thời gian của vụ việc đang 'gây chấn động' và đang là 'niềm cảm hứng dồi dào' cho những ai chống lại Putin, chống lại chính quyền Nga:
1. Diễn biến thời gian:
Tuần qua (ảnh trên) Nhiều cuộc biểu tình phản đối 'maidan' diễn ra ở Nga. Và dự kiến là vào ngày 01.03 sẽ diễn ra các cuộc biểu tình... ủng hộ 'maidan', và ông Nemtsov được cho là người cổ súy, lãnh đạo cuộc xuống đường này để 'chống lại các chính sách của chính phủ Putin'. Tất nhiên, Moscow 'sợ' maidan sẽ nổi lên. Nhưng không riêng gì Nga, bất kỳ quốc gia nào cũng sợ maidan 'kiểu Ukraine' cả. Nếu không sợ thì cứ nhìn vào đất nước 'bị tẩy rửa đến mức xác xơ' như Ukraine thì biết. 
darkside
prediction
TT Nga Putin nổi tiếng là một 'tay chơi thượng hạng trên bàn cờ địa chính trị. Câu hỏi là: tại sao chính quyền của Putin lại (ngu ngơ) đi sát hại một nhà phê bình bộc trực như Nemtsov CHỈ 2 NGÀY TRƯỚC CUỘC BIỂU TÌNH DO ÔNG NÀY TỔ CHỨC???
Dự kiến, vào ngày 01.03, ông Nemtsov sẽ dẫn đầu đoàn tuần hành phản đối chính phủ. Những người ủng hộ Nemtsov nghĩ gì khi 'tiếng nói chủ đạo' của họ bị dập tắt. Tất nhiên, họ sẽ đổ lỗi cho Putin. Và, cuộc tuần hành tới, nếu xảy ra, họ sẽ 'điên cuồng' cao độ. Sẽ có một 'cơn cuồng nộ màu tím' nữa? Và thử tưởng tượng: khi đó lại có vài tay súng bắn tỉa nấp đâu đó và nã súng vào đoàn biểu tình. Và rồi, lại là Putin, trăm mối dồn về Putin. Một kịch bản y chang như Maidan 2.0 sẽ lại tái hiện tại ngay Moscow....
Vì thế, việc đặt niềm tin rằng Putin ra tay với lãnh đạo đối lập trong thời điểm này liệu có quá ngây thơ không? Và Putin, với tư duy nhanh nhạy của một điệp viên, liệu có đủ ngớ ngẩn để 'tự mua dây buộc mình' không?
2. Địa điểm xảy ra vụ ám sát:
kremlin
Nemtsov bị bắn chết ngay tại chỗ ở một nơi cách không xa điện Kremlin. Và tất nhiên, địa điểm này ngay lập tức được gắn với quyền lực chính phủ, với Putin. Bị giết trước cửa điện Kremlin khác nào bị giết trước mặt... chính phủ Nga. Và sẽ xuất hiện những cáo buộc kiểu như: nếu Kremlin không dính líu, thì họ cũng là loại chính phủ vô dụng vì để cho một VIP bị sát hại ngay trước cửa nhà mình.
Câu hỏi là: Liệu Putin có đủ ngu dốt để đợi kẻ thù tới trước nhà mình rồi... bùm bùm không???
3. Cách thức ra tay:
Nemtsov bị bắn 4 phát đạn chí tử. Thủ phạm được cho là 'hit and run', nghĩa là bắn rồi chạy biến và không để lại dấu vết nào. 
Câu hỏi là: tại sao Putin lại chọn cách dùng một tay súng sát nhân, thay vì sử dụng nhiều phương pháp 'ít ồn ào' mà giới tình báo hay làm? 
Nhớ lại trường hợp cựu điệp viên KGB Alexander Litvinenko - người bị thủ tiêu bằng chất độc phóng xạ polonium-210, để thấy rằng tình báo Nga có nhiều cách 'màu mè' hơn để xử lý hơn là phái một tay súng ra tay như một kẻ sát nhân như vậy.
4. Lịch sử mâu thuẫn Putin- Nemtsov:
Putin đã lãnh đạo nước Nga theo đúng 1 phong cách kể từ năm 1999. Nemtsov cũng tham gia chính trường Nga kể từ lúc nước Nga tái sinh, sau sự sụp đổ của Soviet. Nemtsov là người chỉ trích Putin kiên trì, ròng rã hơn 15 năm kể từ khi Putin nắm quyền. Liệu Putin có thể lựa chọn thời điểm này để kết thúc 'kẻ đeo bám' khi mà uy tín của Putin trong nước hiện cao ngất ngưởng (trên 80%) và trên trường quốc tế, Putin cũng tỏ ra 'không hề thua kém' bất kể 'sự dìm hàng khủng khiếp từ đám đông truyền thông khổng lồ và đầy uy lực của phương Tây'.
Cho rằng, Putin ra tay trong thế... cùng quẫn như cách suy đoán từ phương Tây thì có lẽ hơi dễ dãi và nặng tính bôi nhọ.
Nemtsov năm 2008 từng tham gia viết sách 'Putin và Gazprom' để phê phán chính sách quốc hữu hóa tập đoàn khí đốt khổng lồ. Sự đả kích đối với chính quyền Putin của Nemtsov là 'trường kỳ' và câu hỏi lại là: tại sao Putin lại 'bịt miệng' kẻ chống đối khi mà chỉ còn 2 ngày nữa thì đối tượng sẽ tổ chức tuần hành phản đối, trong đó còn có cả phản đối tình trạng tham nhũng của quốc gia?
5. Âm mưu ngầm?
Một giải thích 'dễ nghe' trong vụ này là: Putin- với quyền lực 'vô hạn' của mình, muốn ra một đòn dằn mặt với thành phần chống đối (khoảng 13%), rằng: Putin không chỉ muốn 'chém' Nemtsov, mà còn muốn nổi sợ hãi sẽ chạy vào tim những kẻ đối lập. Và sự thách thức đó của Putin sẽ kích động những cái đầu nóng của những người biểu tình vào ngày 01.03 tới, và biết đâu, CIA lại không xếp đặt một 'màn kịch bạo lực hay ho nữa'.
Bên ngoài Sứ quán Mỹ ở Moskva, một người biểu tình với biểu ngữ: Cái chết của Nemtsov- sự khiêu khích của Hoa Kỳ
Nhưng Putin liệu có tự tái lập hình ảnh Yanukovitch của Ukraine khi gây hấn trước ('tôi bắn Nemtsov đó, rồi sao???') để rơi vào cái bẫy biểu tình bạo lực để trả thù?
Maidan 2.0 ở Ukraine là bài học đắt giá đối với Nga và cá nhân Putin đã ý thức rõ được âm mưu 'ngầm nhưng... trắng trợn' của CIA và chính quyền Mỹ trong việc lật đổ các chính thể 'phản Mỹ' ở Đông Âu. Vì thế, Putin liệu có ngu gì mà tự gắn mình vào mục tiêu của kẻ khác khi đã quá rõ các 'ngón nghề' của họ?
6. Biểu tình bạo lực ở Nga đã được đoán trước:
Nemtsov đã hiện diện trên chính trường nhiều năm, nhưng thách thức của ông đối với 'quyền lực Putin' ngày càng sụt giảm. Chỉ sau khi 4 phát đạn được nã vào người ông, truyền thông phương Tây mới thấy ló lên hình ảnh một 'ngôi sao dân chủ'. Liệu cái chết của Nemtsov có phải là một kiểu tử vì đạo? Bởi người Mỹ thấy rằng cái chết của ông 'hữu dụng hơn'. 
Rõ ràng, sau cái chết của 'lãnh tụ', sự giận dữ của những người biểu tình sẽ 'lên một tầm cao mới' và không có gì khó hiểu nếu ngày 01.03 tới sẽ biến thành ngày 'hội đập phá và bạo loạn' nếu như chính quyền không ra tay trấn áp.
Cái chết của Nemtsov, vô tình lại là sự cảnh báo cao độ cho chính quyền Nga về mức độ 'nguy hiểm' của maidan ở Nga, ít nhất là trong cuộc biểu tình vào ngày chủ nhật.
Và Putin, với kinh nghiệm dày dặn của mình, liệu có sử lý êm ấm vụ này không khi mà từ bên ngoài, người ta đã tìm thấy một 'ánh sáng' để can thiệp vào tình hình nội bộ của LB Nga.

Thùy Trang- Cộng tác viên Google.tienlang
Đưa tin từ Moskva

21 nhận xét:

 1. Cô Người mẫu Ukraina Anna Duritskaya, sau khi thẩm vấn, cơ quan điều tra đã trả tự do.
  Cách đây 3 giờ, báo chí Ukr loạn lên tin: Cô này mất tích!
  Свидетельница убийства Немцова Анна Дурицкая исчезла
  http://podrobnosti.ua/2018988-svidetelnitsa-ubijstva-nemtsova-anna-duritskaja-ischezla.html

  Tuy nhiên, luật sư của gia đình Nemtsov, ông Вадим Прохоров vừa cho biết: Cô đang ở một nơi bí mật và vẫn trên lãnh thổ LB Nga. Cô từ chối tiếp xúc với báo chí.
  Theo luật sư, cô đang được bảo vệ bởi công an Nga. Trên thực tế, cô vẫn phải phục vụ cuộc điều tra khi cần đến. Cô bị giới hạn tự do.

  1 марта 2015, 12:08
  Адвокат Немцова рассказал, где сейчас Дурицкая
  Адвокат убитого политика Бориса Немцова Вадим Прохоров раскрыл подробности о местонахождении ставшей свидетелем преступления 23-летней украинской модели Анне Дурицкой.

  «В данный момент по просьбе семьи Бориса Немцова я являюсь адвокатом этой девушки. Я, безусловно, с ней поддерживаю контакт. Она дала все показания, хотя, в принципе, могла и отказаться от их дачи по соответствующей статье конституции. Она дала все необходимые показания, подробнейше описала последний день, участвовала в иных необходимых следственных действиях», - сообщил адвокат.

  В то же время, как украинские СМИ уже «потеряли» девушку из виду и публикуют новости под заголовками «Анна Дурицкая пропала из Следственного комитета РФ», Прохоров спокойно заявляет,что в настоящее время Дурицкая находится на территории России, в ее отношении ведутся следственные действия. «Фактически она ограничена в свободе передвижения, потому что она сейчас находится в квартире одного из наших соратников и под охраной оперативных сотрудников», - пояснил Прохоров.

  «Ей не разрешают улететь домой. Причем не говорится, когда точно это можно сделать», - добавил он. При этом он подчеркнул, что Дурицкая проходит по делу исключительно как свидетель, а значит, в любой момент имеет право отправиться домой на Украину. «Со следствием она, безусловно, сотрудничает», - заключил адвокат.
  http://tvzvezda.ru/news/vstrane_i_mire/content/201503011208-gq6k.htm

  Trả lờiXóa
 2. Chủ nô Zionist có ít nhất 2 cánh tay HỮU và TẢ:

  HỮU có phát xít, dân tộc cực hữu cho đến mấy ả gái điếm cởi truồng gây rối Ukr Feminist.

  TẢ: có các loại dâm chủ dâm quyền, các hội đoàn NGO, các phong trào đối lập chống chính quyền.

  Đó là nói chung ở tất cả các nước. Vì vậy không có gì lạ gã Nem Xốp này cũng là 1 tên Do Thái, cũng như tất tật những kẻ cầm quyền ở Ukraina hiện nay là Do Thái.

  Giả sử rằng, trong tương lai, bọn Do Thái tiêu diệt hết các dân tộc trắng xanh đỏ vàng đen, còn toàn bọn Do Thái sống với nhau thì cũng tự chúng nó chia ra làm 2 phe chống nhau và giết nhau.

  2 gã Do Thái đã thành 1 cái chợ chửi nhau như bò rống.

  Cùng trong cái hội dâm chủ chống Nga, hầu hết đều là Do Thái, có lẽ trừ ra Mikhail Kasyanov như dưới đây: Các nhân vật chí sĩ bị ông lột truồng hiện bộ mặt và dáng vẻ quỷ dữ ma quái. Hầu hết các chí sĩ cộm cán đều có mặt: nhà hoạt động cánh tả Sergey Udaltsov, nhà văn béo ị Dmitry Bykov, gã rận Boris Akunin, nhà phê bình âm nhạc Artemy Troitsky, cựu binh phong trào “tự do” – nhà dân quyền Valeria Novodvorskaya, chính trị gia Vladimir Ryzhkov, Boris Nemtsov và Mikhail Kasyanov, vua cờ Kasparov, thủ lĩnh nhóm “Đoàn kết" Ilya Yashin, phóng viên Yulia Latynina và cô ả Ksenia Sobchak, blogger Alexey Navalny.

  Văn bựa hoang tưởng kiêm rận chủ Akunin ngồi riêng 1 ghế cạnh cô ả Yulia Latynina, vẻ thâm trầm tưởng như gã chẳng dính líu hay liên can đến ai. Nhưng tay lại chỉ ra đằng sau làm ám hiệu cho ả Latynina kèn sáo giai điệu phụ họa đám chĩ sĩ. Ả đười ươi đầu bù tóc rối này chuyên bịp bợm huyên náo trên cái media mang tên Echo Mốt-câu.

  http://3t333.blogspot.com/2014/08/chi-si-nga-bi-lot-truong-bo-mat-qui.html

  Trả lờiXóa
 3. Chắc lại đế quốc Mỹ xâm lược đây mà .

  Trả lờiXóa
 4. Người Việt tại Hoa Kỳlúc 01:05 2 tháng 3, 2015

  Nhà nghiên cứu lịch sử Mỹ: Nhà Trắng đã chọn phương án thay Petr Poroshenko
  Hoa Kỳ đã chọn phương án thay Petr Poroshenko bởi ông này đã thể hiện bản thân là một chính trị gia yếu kém, không đủ sức quản lý toàn bộ chính quyền Ukraina - Nhà nghiên cứu lịch sử Mỹ, chuyên gia về Liên Xô và Nga Stephen Cohen nhận định. Chuyên gia này phát biểu ý kiến của mình trên sóng Chương trình trực tiếp của Người dẫn chương trình phát thanh Hoa Kỳ John Batchelo.
  Đặc biệt, Poroshenko thể hiện sự yếu kém qua việc đàm phán ở Minsk khi không thể giải quyết được vấn đề "nồi hơi Debaltsevo", Stephen Cohen nhận định.

  US Mulls Replacement for Poroshenko – Stephen Cohen
  The political climate in Ukraine is extremely precarious as the situation in Debaltseve and the implementation of the Minsk peace accords indicate that Ukrainian President Petro Poroshenko is not fully in control in Kiev and his overall position is pretty shaky, says prominent American historian Stephen Cohen.

  President Poroshenko is not a strong leader capable of implementing his own strategy, and on many key issues he is forced to depend on other people’s opinion, both inside and abroad, Stephen Cohen, a scholar of Russian studies at Princeton University and New York University, said during the recent John Batchelor Show — a radio news magazine hosted by American author and radio personality John Batchelor.
  Implementing the hard-won Minsk accords may prove a near-impossible task for Poroshenko given the number of dyed-in-the-wool ultranationalists now in high places in Kiev in the wake of the recent parliamentary elections.

  These people will under no circumstances talk to the pro-independence forces in Donbas.

  http://sputniknews.com/europe/20150301/1018921391.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoa Kỳ đã chọn ứng cử viên vào chức vụ của Poroshenko nếu ông không làm nổi

   США выбрали кандидата на место Порошенко, если тот не справится

   Kichbu theo ria.ru

   Tình hình chính trị ở Ucraina là cực kỳ nguy hiểm - tình hình ở Debaltsevo và các cuộc đàm phán của "Bộ tứ Normandy" ở Minsk cho thấy rằng tổng thống Ucraina không có tất cả quyền lực trong nước và vị trí của ông là không chắc chăn, nhà sử học Mỹ Stephen Cohen cho biết.

   MOSCOW, 01 tháng 3 - RIA Novosti. Tổng thống Ucraina Poroshenko không phải là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và có khả năng thực hiện được chiến lược riêng của mình, trong nhiều vấn đề then chốt ông buộc phải dựa vào ý kiến của những người khác - cả trong nước cũng như ở nước ngoài, nhà sử Mỹ, chuyên gia về Liên Xô và Nga Stephen Cohen nói trong chương trình truyền hình của nhà văn Mỹ và là người dẫn chương trình truyền thanh John Batchelor .

   Tình hình với Debaltsevo khi trong "nồi hơi" là hàng nghìn binh sĩ Ucraina và các cuộc đàm phán của "Bộ tứ Normandy" ở Minsk cho thấy rằng tổng thống Ucraina không hoàn toàn kiểm soát tình hình trong nước. "Nồi hơi Debaltsevo" là một trong những chủ đề chính cuộc họp của những người đứng đầu các nước Nga, Đức, Pháp và Ucraina, nhưng Poroshenko đã không biết cách giải quyết vấn đề này, cho dù ông đã nhiều lần rời khỏi phòng họp để trao đổi qua điện thoại. Tổng thống Ucraina đã từ chối chấp nhận những điều kiện mà theo đó hàng trăm binh sĩ đang bị bao vây đã có thể rời khỏi Debaltsevo, và để lại đó vũ khí hạng nặng. Điều này đã dẫn đến tổn thất nhiều về nhân lực, dữ liệu chính xác của tổn thất về người Kiev như trước đây vẫn lờ đi, và nhà sử học đã nhắc đến sự mất mát thực tế về toàn bộ phương tiện thiết bị kỹ thuật quân sự tại đó.

   Cuối cùng văn kiện đã được thông qua, mà các điều khoản của nó tổng thống Ucraina phải thực hiện ở Kiev, nhưng không loại trừ "ông ấy sẽ không thể thực hiện được điều này" vì những lý do chính trị. Nhiều lực lượng chủ nghĩa dân tộc cực đoan mà họ thế này hay khác nằm trong chính quyền sau cuộc bầu cử vào mùa thu năm 2014, hoàn toàn không đồng ý đàm phán với lực lượng dân quân.

   Xóa
  2. Vì vậy, tổ chức cực đoan "Sector Right" mà hoạt động của nó bị cấm trên lãnh thổ Nga bởi Tòa án tối cao của Liên bang Nga, ngay lập tức tuyên bố phản đối việc ngừng bắn, chỉ huy của các tiểu đoàn tình nguyện cũng tranh cãi với quyết định của chính quyền, Steven Cohen cho biết.

   Tình hình chính trị ở Kiev là cực kỳ nguy hiểm. Poroshenko cố gắng trình bày tình hình với Debaltsevo như một "chiến thắng", tuy nhiên tất cả mọi người đều biết những gì thực sự đã xảy ra. Về phía các chỉ huy tiểu đoàn, thấy rõ sự bất phục tùng, nhưng các nhà chức trách Ucraina không thể làm được điều gì với việc này, bởi vì trong nhiều khía cạnh họ phụ thuộc vào các nhóm cực đoan, mà binh lính của các nhóm này tham gia tích cực nhất trong các trận đánh ở Donbass. Không thể nói chắc chắn rằng "cuộc đảo chính phát xít" đe dọa Poroshenko, nhưng tình hình với các phần tử cực đoan, mà một phần trong số đó giữ những chức vụ nhà nước, sẽ làm cho không chỉ các quan chức Ucraina, mà còn Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu phải cảnh giác, Stephen Cohen nhận xét.

   Theo ý kiến ​​của ông, ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vụ lãnh đạo của nhà nước Ucraina là đương kim thủ tướng chính phủ Yatsenyuk. Trở lại vào đầu năm 2014, trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Victoria Nuland trong cuộc điện đàm đã nói rằng ông ấy là ứng cử viên thích hợp cho một chức vụ cao nào đó trong chính quyền theo ý kiến của Bộ Ngoại giao. Nhiều khả năng, Steven Cohen nói, Washington tiếp tục ủng hộ Yatsenyuk, vì cho rằng ông tinh thạo trong lĩnh vực kinh tế và có thể là "người của IMF". Hơn nữa, phương Tây bị hấp dẫn ở ông yếu tố rằng Yatsenyuk theo đuổi những quan điểm cực đoan trong quan hệ với Moscow và muốn xây dựng một bức tường xung quanh Ucraina để "bảo vệ" đất nước khỏi Nga, nhà sử học cho hay.
   Vào tháng Mười một năm 2014, Tòa án Tối cao LB Nga đã xem phái cực hữu là tổ chức cực đoan và cấm nó hoạt động trên lãnh thổ của Nga. "Sector Right" bị liệt vào danh sách các tổ chức bị cấm ở LB Nga. Trước đó ở Nga đã khởi tố vụ án hình sự chống Yarosh vì những lời kêu gọi kích động hoạt động khủng bố.

   http://kichbu.blogspot.no/2015/03/hoa-ky-chon-ung-cu-vien-vao-chuc-vu-cua.html

   Xóa

 5. Ngày 1/3, tại Moskva, phe đối lập Nga tổ chức cuộc tuần hành tưởng niệm Nemtsov. Cuộc tuần hành này đã được cấp phép của chính quyền thành phố Moskva. Phe đối lập đã quyết định tổ chức cuộc tuần hành này để thay thế cuộc tuần hành "Mùa Xuân" mà chính Nemtsov dự định tổ chức vào ngày 1/3. Theo sự cấp phép của chính quyền thành phố Moskva, cuộc tuần hành tưởng niệm Nemtsov với sựu tham gia của 50 ngàn người. Tuy nhiên, theo báo giới phản ánh thì cuộc tuần hành này chỉ thu hút được hơn 10 ngàn người tham gia.

  Tờ báo Ukraina 112 vừa đăng tin:


  Bản tin này dựa trên thông tin trên trang fb cá nhân của chính Nghị sĩ Quốc hội Ukraina Goncharenko. Ông nghị sĩ này viết 1 stt ngắn, nguyên văn như sau:
  " Алексей Гончаренко
  Меня задержала полиция. Отвели в автозак, отбирали паспорт. Потом паспорт вернули и вывели из автозака, ударили. Сейчас держат возле автозака, не отпускают. Я ничего не выкрикивал, плакатов и флагов не нёс – задержали просто за футболку.
  сейчас ведут в отделение полиции"

  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=877820032257235&set=a.276214889084422.63802.100000877390037&type=1&theater

  Tại bản tin trên báo 112 cho biết thêm: Trước đó, nhà báo Vitaly Bespalov (Виталий Беспалов) cũng đã đưa tin: Tại cuộc tuần hành tưởng niệm Nemtsov ở Moskva, một thanh niên mang cờ Ukraina đã bị bắt giữ.
  Được biết, Nghị sĩ quốc hội Ukraina Goncharenko là đại biểu thuộc khối Poroshenko.


  В Москве на марше памяти Немцова задержали народного депутата от БПП Гончаренко

  Ảnh:
  javascript:void(0)
  Гончаренко ведут в отделение полиции В Москве во время марша памяти российского оппозиционера Бориса Немцова задержали народного депутата Украины от фракции "Блок Петра Порошенко" Алексея Гончаренко. Об этом он сообщил на своей странице в Facebook. "Меня задержала полиция. Отвели в автозак, отбирали паспорт. Потом паспорт вернули и вывели из автозака, ударили. Сейчас держат возле автозака, не отпускают. Я ничего не выкрикивал, плакатов и флагов не нес – задержали просто за футболку", - отметил он. Гончаренко добавил, что его ведут в отделение полиции. Ранее журналист Виталий Беспалов сообщил, что в ходе марша памяти Бориса Немцова в Санкт-Петербурге был задержан парень с украинским флагом. Напомним, сегодня в Москве проходит марш памяти Немцова.
  Больше читайте здесь: http://112.ua/obshchestvo/v-moskve-na-marshe-pamyati-nemcova-zaderzhali-narodnogo-deputata-ot-bpp-goncharenko-197430.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tờ báo Ukr Interfax vừa đưa tin: Tay Nghị sĩ Ukr này đã được Công an Moskva thả ra và chính hắn xác nhận: Tao đang ngồi ở Sứ quán Ukr tại Moskva.

   Cũng báo này đưa tin, tên nghị sĩ này ngày mai, 2/3 sẽ phải hầu tòa hành chính ở Moskva.
   ----
   Я нахожусь в посольстве Украины в РФ - нардеп Гончаренко

   Народный депутат фракции "Блок Петра Порошенко" освобожденный в воскресенье из отделения московской милиции Алексей Гончаренко подтвердил свое нахождение в посольстве Украины в РФ.

   "Я нахожусь в посольстве Украины в РФ", - сообщил А. Гончаренко по телефону в эфире телеканала "Интер" в воскресенье вечером.

   "По поводу обращения – это варварство, то, что происходило. Отказались врача вызвать", - добавил он.

   "Я уверен, что все будет хорошо", - сказал депутат, говоря о прогнозах заседания суда в понедельник.
   http://interfax.com.ua/news/general/253040.html

   Xóa
 6. *Câu hỏi đầu tiên cần hỏi sau một vụ khủng bố: Nó có phải tấn công cờ giả không?*

  “Khủng bố cờ giả” được định nghĩa là một chính phủ tấn công người dân của chính họ rồi đổ lỗi cho phe khác để biện minh cho việc tiến hành chiến tranh chống lại những người bị họ đổ lỗi đó. Hay như Wikipedia định nghĩa:

  Hoạt động cờ giả là những hoạt động bí mật tiến hành bởi các chính phủ, tập đoàn hay tổ chức, mà được thiết kế để nó trông có vẻ như đã được tiến hành bởi những tổ chức khác. Cái tên này có nguồn gốc từ khái niệm quân sự giương cờ giả, nghĩa là giương lên cờ của một nước khác chứ không phải của nước họ. Hoạt động cờ giả không giới hạn trong thời chiến hay các hoạt động chống quân nổi loạn. Nó đã được dùng trong thời bình, ví dụ như trong thời Chiến lược Căng thẳng ở Ý.

  http://dauhieuthoidai.blogspot.com/2015/01/cau-hoi-au-tien-can-hoi-sau-mot-vu.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoạt động cờ giả nổi tiếng trong lịch sử hiện đại là chuyện chính phủ Do Thái gởi Mossad qua Ai Cập để đánh bom khủng bố các lãnh sự quán Tây phương và nơi người Tây Âu hay đi chơi thời 1954. Khi nhóm này bị bắt, chính phủ Do Thái mới đầu chối cãi, nhưng khi chính phủ Ai Cập khám phá ra những người này được huấn luyện bởi Do Thái thì bộ trưởng bộ quốc phòng (tên là Lavon) bị đổ tội tuy ông này là người đã chống kế hoạch này từ đầu.

   Xóa
 7. https://www.facebook.com/hoighetphandong?fref=nflúc 03:22 2 tháng 3, 2015

  Kênh truyền hình NTV Nga cách đây 29 phút đăng bản tin cho biết: Cuộc tuần hành tưởng niệm Nemtsov do phe đối lập Nga tổ chức ngày 1/3 ở Moskva đã kết thúc và không có gì nghiêm trọng xảy ra, dù đã có hơn 50 người bị cảnh sát bắt giữ.
  Cảnh sát sẽ chuyển những người này sang tòa hành chính ở Moskva xem xét, xử phạt vào Thứ Hai, 2/3.

  Trả lờiXóa
 8. Mẹ đẻ của nàng người mẫu xinh đẹp Anna Duritskaya, bà Irina Mikhailovna (Инна Михайловна) kể trên báo Ukraina Interfax rằng ngay sau khi Nemtsov bị bắn, cô người mẫu đã gọi điện báo cảnh sát, đồng thời gọi điện về báo tin cho mẹ.
  Theo lời kể của bà mẹ thì cô người mẫu ngồi đợi Nemtsov tại một nhà hàng. Hai người cùng ăn khuya. Sau đó, cả hai trở về nhà. (Tôi- Kharkov không hiểu "nhà" là "nhà" nào? Nhà của Nemtsov? Vợ con anh ta đồng tình để anh ta đưa bồ về nhà sao? Tôi được biết, cô người mẫu này, dù chả nổi tiếng gì nhưng có một căn hộ ở Kiev, đồng thời cũng có 1 căn hộ ở Mos. Phải chăng họ định về "nhà" của cô người mẫu?).
  Bà mẹ kể tiếp:
  "Khi từ nhà hàng bước ra, Anna đã dự định gọi taxi nhưng chính Nemtsov từ chối và anh ta muốn đi dạo. Khi họ đang đi bộ trên cầu, Anna khoác tay Nemtsov. Bất ngờ cô nghe tiếng súng nổ. Nemtsov ngã xuống. Anna vô cùng hoảng sợ. Ban đầu gọi điện cho cảnh sát và sau đó gọi ngay cho tôi và kể: "Mẹ ơi, Boris bị giết rồi! Anh ấy bị bắn vào lưng và hiện đang nằm trên cầu, ngay cạnh con đây!"
  Bà mẹ cho biết thêm: Suốt cả đêm đó, con gái luôn giữ liên lạc qua điện thoại với mẹ. Cô kể với mẹ: Ngay từ lúc trên xe ô tô về đồn công an, cô đã bị thẩm vấn. Suốt đêm, cô liên tục trả lời thẩm vấn với nhiều nhóm điều tra viên ở nhiều địa điểm khác nhau cho tới tận 5 giờ sáng.

  ======
  17:37 01.03.2015
  Немцов был убит выстрелами в спину – мать свидетельницы по делу об убийстве

  Российский оппозиционный политик Борис Немцов был убит выстрелами в спину, рассказала мать его спутницы Анны Дурицкой Инна Михайловна после разговора с дочерью.

  "Она ждала его ресторане, они поужинали и собрались идти домой. На улице Аня предложила вызвать такси, но Борис отказался и захотел прогуляться. Когда они шли (по мосту - ИФ), Аня держала его за руку и услышала хлопки. Борис обмяк и упал. Аня очень испугалась, начала звать милицию и сразу позвонила мне… Она сказала по телефону: мама, Борис убит!... Ему выстрелили в спину, он упал и вот лежит рядом", - рассказала И.Дурицкая агентству "Интерфакс-Украина".

  И.Дурицкая рассказала, что дочь всю ночь оставалась с ней на связи. "В следующий раз она позвонила и сказала, что уже в машине и дает показания. И целую ночь, до 5 утра, ее возили по разным участкам, где брали показания", - сообщила она.

  Как сообщалось, Б.Немцов был застрелен в центре Москвы 27 февраля около 23:30, когда шел с А.Дурицкой по Большому Москворецкому мосту. Следственный комитет России рассматривает несколько версий убийства политика, включая политический и бытовой мотивы.

  http://interfax.com.ua/news/general/253032.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thêm: Nàng người mẫu xinh đẹp Anna hiện đang ở trong căn hộ của một người bạn của Nemtsov và được bảo vệ bởi một nhóm cảnh sát Nga.
   Cơ quan điều tra Nga có thể cần thẩm vấn thêm cô này.
   Tất nhiên là cô muốn trở về Ukr nhưng cơ quan điều tra dự kiến sẽ giải quyết nguyện vọng của cô vào giữa tuần này.

   Xóa
 9. Trước đây, Boris Nemtsov đã kết hôn cùng Raisa, 56 tuổi, cả hai có 4 con. Không như các chính trị gia khác, Boris Nemtsov không sử dụng vệ sĩ và vì thế ông từng tiên đoán cái chết của mình. Ngoài 4 con rới Raisa, thủ lĩnh phe đối lập này còn có 2 con với 2 bạn gái cũ khác. Một trong số đó là Ekaterina Odintsova, 42 tuổi, cựu người dẫn chương trình truyền hình và giờ là Tổng biên tập tạp chí OK! ở Nga. “Chúng tôi đều yêu anh ấy. Tôi không thể diễn tả hết nỗi đau của mình khi nghe tin buồn trên” - Ekaterina Odintsova nói.

  Trả lờiXóa
 10. Báo Mỹ The New York Observer dẫn các nguồn tin cảnh sát Nga cho hay, Duritskaya khai, cô đứng chờ bạn trai từ 10 giờ tối tại quán cafe Bosco ở trung tâm mua sắm GUM tại Quảng trường Đỏ. Tới khoảng 11 giờ, cặp đôi này ăn tối và sau đó đi bộ về phía Vasilievsky, gần điện Kremlin. Đích tới của họ sẽ là căn hộ nằm trong toà nhà sang trọng cách Kremlin khoảng nửa dặm.

  Khi họ đi qua cầu Big New Moskva, một người đàn ông không rõ danh tính đã lao ra khỏi gầm cầu và bắn nhiều phát vào Nemtsov. Sau đó, hắn nhảy vào một chiếc xe màu trắng không có biển số và tẩu thoát.

  Cô Duritskaya học kế toán tại Đại học Kiev và rồi vào làm việc cho một công ty người mẫu trước khi gặp và yêu ông Nemtsov khoảng gần 4 năm trước. Duritskaya tự nhận mình là diễn viên, song dường như cô ta chưa có một vai diễn nào trên màn ảnh.

  Báo Nga LifeNews, một tờ báo mang quan điểm ủng hộ Nga, dẫn lời điều tra viên cấp cao giấu tên cho hay, Duritskaya đã từng bay từ Moscow đến Thuỵ Sĩ để phá thai, và "chúng tôi không loại trừ... việc có tranh cãi trong cuộc sống riêng của họ".

  Theo The New York Observer, Duritskaya không phải là nghi phạm, song có thể đã bị những kẻ thủ ác lợi dụng mà không hề hay biết, bởi gốc gác của cô này và việc cô ta vừa trở về từ Kiev.

  New York Observer cũng nêu thêm một dự đoán rằng, đời sống tình ái phức tạp của ông Nemtsov có thể là chìa khoá cho vụ việc. Mặc dù chưa ly hôn với vợ là bà Raisa, song trong suốt 20 năm, ông này đã sống chung một cách công khai với không ít phụ nữ.

  Nói về con cái, ông Nemtsov có một con gái với bà Raisa, một trai một gái với MC truyền hình Ekaterina Odintsova và một con gái với cô thư ký cũ Irina Koroleva. Đó là chưa kể các mối tình chớp nhoáng và "không để lại hậu quả" khác.

  Một người bạn của Nemtsov nhớ lại, trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 50 của mình, vị chính trị gia này đã sắp xếp cho vợ, những người tình và 4 đứa con của mình ngồi cùng một bàn. Cách đây 2 năm, cuộc nói chuyện cá nhân qua điện thoại giữa ông Nemtsov với một người chưa xác định danh tính đã bị công bố.

  Trong đoạn nói chuyện, ông Nemtsov nặng lời mắng chửi phóng viên đối lập Bozhena Rynska và ngầm ám chỉ rằng, mình có quan hệ tình ái với cô ta.

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn qua vụ Nemtsov chỉ xảy ra 2 trường hợp : một là phương Tây tế thần nhằm khuấy đảo Nga. hai là do các thanh phân chủ nghĩa dân tộc ra tay.........mọi trường hợp khác xác suất quá thấp.......nào là giành gái, hay Putin chơi ...đều vớ vẩn. Nói Nemtsov là lãnh đạo đảng đối lập thì nâng bi quá......đảng đối lấp thì ít nhất cũng 2-3 ghế chứ....nói chính xác Nemtsov là lãnh đạo công ty tổ chức sự kiện cho rất nhiều thành phần đối lập khác...
  Về tự dưng Mỹ nhảy dựng lên vụ Nemtsov nó khiến người ta liên tưởng vụ máy bay......và người Nga rất thận trọng vì họ nhận ra vụ này có mùi tanh....có cái gì đó đang được thế lực nước ngoài đưa đến Nga....nhân vật đối lập Putin là Gorbachev cũng phản ứng rất thận trọng........ko chỉ trích Putin như thường thấy.....người Nga cảm thấy........kẻ thù trước cổng rồi...khiến mọi người xích lại tổ quốc là trên hết..........nếu như chuyên này ko có gì mới trong 1 tuần thì coi như Mỹ hết bài...........sau vụ máy bay.

  Trả lờiXóa
 12. Một cháu học sinh phổ thông,nhắm mắt không cần suy nghĩ - Putin là thủ phạm, 100% không một chút xíu nào sai // Đề nghi cơ quan điều tra bắt nghi phạm Putin tạm giam để điều tra ! Xưa lắm rồi Putin ơi ! loài người chân chính sẽ nguyền rủa mi !

  Trả lờiXóa
 13. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 13:45 3 tháng 3, 2015

  Ngoại trưởng Nga lên án thói đạo đức giả của Hoa Kỳ

  "Như quí vị biết, nếu chúng ta nhắc tới việc lật đổ chính quyền, tiện thể tôi sẽ nhắc lại lời của một người khác có liên quan:
  "Việc sử dụng bạo lực trong các cuộc biểu tình là việc không thể nào chấp nhận được. Đó là những hành vi phạm pháp và ai làm ra điều đó sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Đốt nhà, đốt xe, phá hủy tài sản và gây nguy hiểm tới tính mạng người khác - Đó là những hành động mà không có gì có thể biện hộ được."

  Các vị thử đoán xem, ai nói ra những điều đó?
  Thưa các vị, đó chính là lời của ông Obama trong vụ hỗn loạn tại Ferguson.

  Nhưng không có bất cứ ai ở phương tây dám nói ra những điều tương tự khi vụ việc Maidan ở Ukraina xảy ra. Không có bất kỳ ai! Mặc dù ở Maidan cũng đốt nhà, thậm chí thiêu chết người.

  Tôi xin trích dẫn một câu nữa: "Hoa Kỳ lên án mọi hành động tìm cách cướp chính quyền thông qua bạo lực trái với hiến pháp và pháp luật."
  Các vị có biết liên quan tới đâu? Tôi dám chắc các vị không bao giờ đoán ra được!
  Đây là Hoa Kỳ nói về cuộc đảo chính hụt tại Gambia!

  Thế còn ở Ukraina thì họ chẳng bao giờ đả động tới mà họ cho rằng vì nhân dân Ukraina căm ghét chính quyền nên đã đứng lên để làm một cuộc cách mạng dân chủ.
  Chính vì thế khi chúng ta nói về các khía cạnh trong mối quan hệ quốc tế thì cần thiết phải dựa vào một tiêu chuẩn chung và có nguyên tắc. Hơn nữa chúng ta cần phải hiểu rõ, nếu vụ đảo chính này không chấp nhận được thì vụ đảo chính khác tương tự cũng không thể nào ngoại lệ".
  http://karelphung.blogspot.com/2015/01/ngoai-truong-nga-len-thoi-ao-uc-gia-cua.html

  Trả lờiXóa
 14. Mâu thuẫn trong lời khai của bạn gái ông Nemtsov

  Ngày 3/3, Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã quyết định điều tra khả năng cô Anna Duritskaya, bạn đồng hành của thủ lĩnh đối lập đồng thời là cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov, dính líu tới vụ ám sát chính trị gia này.
  Phía cảnh sát cho biết lý do là sự xuất hiện những yếu tố mâu thuẫn với lời khai của cô Duritskaya. Một nguồn tin của cơ quan thực thi pháp luật nói với báo "Kommersant" rằng người mẫu Duritskaya khai là ông Nemtsov đã đề nghị đi bộ về nhà sau bữa tối, song những nhân chứng khác lại khẳng định cô gái là người đã thuyết phục chính khách dạo bộ.

  Theo những thông tin mới cập nhật, sát thủ đã bám sát hai người và xả súng khi họ tới gần chiếc xe dọn tuyết nhằm giảm bớt sự chú ý tới tiếng nổ. Cô Duritskaya mặc trên người chiếc áo khoác sáng màu có thể là yếu tố giúp sát thủ theo dõi mục tiêu. Thủ phạm sau đó đã lên một chiếc xe và nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Chiếc xe đã bị phát hiện và đang được Viện Nghiên cứu của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) tổ chức giám định.

  http://thegioi.baotintuc.vn/thoi-su-tg/mau-thuan-trong-loi-khai-cua-ban-gai-ong-nemtsov-20150303170435671.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng cách đây ít giờ, cô này đã có mặt ở Kiev rồi!
   ----
   3 марта 201502:59
   Анна Дурицкая приземлилась в киевском аэропорту Борисполь

   Спутница и свидетель убийства политика Бориса Немцова, Анна Дурицкая, прилетела на Украину, сообщает РИА Новости с ссылкой на Twitter украинского телеканала "Громадске ТВ".
   "Анна Дурицкая прилетела в Борисполь", — говорится в сообщении.
   По словам Дурицкой, на родине ей необходимо заботиться о больной матери. Ранее модель отказалась пройти проверку на полиграфе. Об этом сообщил ее адвокат. Девушка утверждает, что не видела преступника — только белый автомобиль. Ни марку, ни номер машины тоже не разглядела.

   Xóa