Thứ Sáu, 20 tháng 3, 2015

Cây ngay không sợ chết đứng

Khai thác câu trả lời của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung về việc công an Hà Nội sẽ xác minh về nhóm mặc áo “DLV” ngăn cản tưởng niệm liệt sỹ Gạc Ma của đám No-U, các lều báo giật tít, đổi trắng thay đen, biến phản động thành “người yêu nước”, quảng bá công khai cho chúng trên hệ thống truyền thông Nhà nước, vùi dập các thanh niên yêu nước trong sáng, tự phát một cách hả hê trong sự bất lực của các cơ quan tuyên giáo, quản lý báo chí. Khi gặp phải sự phản ứng, phẫn nộ của dư luận, người ta lại đang phải chứng kiến các bài báo “ăn theo sự kiện” đó âm thầm rút bài, chỉnh sửa nội dung, tiêu đề theo diễn biến “gần với sự thực” hơn.


Khi truyền thông chỉ còn là lêu báo, Danchuonline
Ai cũng tưởng rằng các em thanh niên, sinh viên đó sẽ nhụt trí, nhưng không, hoàn toàn ngược lại. Đỗ Anh Minh tự tin “Sự thật sẽ cuốn đi mọi rác rưởi”
Tin vui: Sinh viên Đỗ Anh Minh- Dư Luận viên gộc, Bí thư chi đoàn Cụm dân cư số 9 thuộc phường Điện Biên, Quận Ba Đình vừa được Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, giám đốc công an TP Hà Nội tặng giấy khen vì “đã có nhiều thành tích trong công tác phòng chống tội phạm góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn Thủ đô”
Hoàng Thị Nhật Lệ tuyên bố trên trang cá nhân rằng, đừng ai vội lung lay lý tưởng của em và khuyên các nhà zận chủ đừng phí công nhắn tin, khuyên bảo hay răn dạy. Nguyễn Tựa (từng nổi tiếng với nick Kybo bị đám rận report) tuyên chiến với đám lều báo và rận chủ đầy khí thế trên trang cá nhân của mình, gọi thẳng “những kẻ vong ơn bội nghĩa” chính là “lũ lều báo, bồi bút phản bội báo chí cách mạng, phản bội người dân và sự thật”, những kẻ đang được ngợi ca “người yêu nước” chính là “một lũ phản động lợi dụng cái chết của người khác mà kiếm tiền”…và kêu gọi cộng đồng đoàn kết tiếp tục chiến đấu với rận chủ và lều báo!
Chú thích ảnh, Google.tienlang xin nhường lời cho bạn đọc:
Chị Lê Hương Lan ơi!

Hôm nay em mới có thời gian xem lại bọn rận quay phim chụp ảnh chị em mình thế nào....
Hi hi!!!
Chị lên BBC, RFA, lên web phản động Dân Luận... còn xinh hơn trên những trang của ta!
Đây này:

Tất nhiên, Đội trưởng Đội Cờ đỏ Hoàng Thị Nhật Lệ là xinh nhất!
Hai tấm hình Lệ mà chị đăng trên kia đã đẹp nhưng chưa đẹp bằng ngoài đời, cũng chưa đẹp bằng ảnh Lệ do rận chụp. Có lẽ do máy quay của họ do Việt Tân trang bị nên xịn hơn máy quay của ta?

Em vừa gửi vào hộp thư của chị mấy tấm hình của Lệ mà em cho là xinh hơn so với 2 tấm chị đăng trên kia.
Em cũng đã gửi thêm 1 ảnh chụp trong cái video clip của phản động Dân Luận, ở phút thứ 11.40 Kybo nhà ta bị 5 cô No-U đồng phục áo trắng xô đẩy tội quá. Mấy ả áo trắng này mới là những người hung đồ. Rận quay "bằng chứng" nhưng cả video clip của họ cho thấy quân ta đã quán triệt rất tốt khẩu hiệu: Không dùng vũ lực, Không trúng mưu khiêu khích của rận.
Anh Xuân Dương báo giáo dục chắc chắn ko xem video clip, kể cả video clip của rận, nhưng phán bậy bạ.
Anh phóng viên Duy Minh đã viết rất đúng:
"Phần sau của video clip ghi lại những cảnh “đấu khẩu” gay gắt giữa nhóm thanh niên “dư luận viên” và nhóm người đeo băng đô đỏ trên đầu. Các hoạt động này diễn ra tại khu vực vỉa hè sát hồ Hoàn Kiếm. Nội dung chính của các màn cãi vã là việc nên hay không nên tiến hành các hoạt động tưởng niệm liệt sỹ của nhóm người tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, quanh Hồ Gươm.
Trong đoạn clip, xung đột giữa hai nhóm người chỉ dừng ở mức “đấu khẩu”, xô đẩy nhẹ và tuyệt nhiên không có việc xô xát, ẩu đả giữa hai nhóm người. Mặc dù vậy, trong lúc xô đẩy, một phụ nữ trẻ đeo băng đô đỏ trong nhóm “tưởng niệm”, tự nhận là đang mang bầu, bất ngờ ngã ra và lu loa lên là bị đánh. Nhưng không “ăn vạ” được, người phụ nữ này nhanh chóng đứng dậy và cãi nhau tiếp."

=========
Có thể nói, dù còn một số ý kiến không đồng tình về cách làm nhưng chưa bao giờ các bạn trẻ lại nhận được nhiều sự ủng hộ như hiện nay. Tràn ngập trên facebook và các trang các nhân khác, không chỉ là những lời lo lắng cho “vận mệnh nước nhà” khi truyền thông bị đám lều báo vô đạo đức lộng hành kèm theo những động viên, cổ động tinh thần cho họ.

Ai cũng vững tin rằng, sau sóng gió, như cây non sẽ cứng cáp hơn, con người sẽ trưởng thành hơn.
Xin gửi lời tâm phục từ tận đáy lòng mình rằng, chính các em đã khiến tôi mạnh mẽ, bản lĩnh hơn trong trận chiến với đám lều báo này. Tôi đã hiểu ra, vì sao đám rận và truyền thông cờ vàng, phương Tây sợ hãi và hoảng loạn khi các em – những thanh niên căng tràn nhựa sống – tương lai đất nước công khai tuyên chiến với chúng. Điều đó đồng nghĩa với giấy báo tử dành cho đám phản quốc đó!

Võ Khánh Linh
--------------------
Mời xem bài liên quan:

Mời đọc những bài liên quan khác:

Xem thêm trên Kênh Google.tienlang- TV

35 nhận xét:

 1. Rận bọ ơi!
  Mấy lều báo như Xuân Dương, Đỗ Hùng không cứu được bây đâu!

  Trả lờiXóa
 2. Tôi đã hiểu ra, vì sao đám rận và truyền thông cờ vàng, phương Tây sợ hãi và hoảng loạn khi các em – những thanh niên căng tràn nhựa sống – tương lai đất nước công khai tuyên chiến với chúng. Điều đó đồng nghĩa với giấy báo tử dành cho đám phản quốc đó!
  Xin được copy lời hiệu triệu đầy chất thép ở trên !
  Nhưng Linh ơi ! Em đã quá ảo tưởng rồi. Những câu như RẬN VÀ CỜ VÀNG SỢ HÃI VÀ HOẢNG LOẠN... không thuyết phục được tôi vì nó sặc mùi lý thuyết, sặc mùi tuyên giáo.
  Hãy nói những điều thiết thực sẽ hay hơn, em ạ
  Hơn nữa, tôi cũng muốn nói với em rằng em chẳng việc gì phải sợ rận và cờ vàng (bọn này sẽ không động được đến một sợi lông của em, chính quyền VN sẽ đảm bảo cho em việc đó). Em chỉ nên sợ nhân dân mà thôi, khi nhân dân quay lưng lại với mớ lý thuyết phi thực tế của em.
  Cuộc sống thực tế đã cho họ (nhân dân) biết cái gì đúng và cái gì sai !
  Vậy, em nhé !
  DÂN CHỦ SAIGON

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một dúm rận và cờ vàng mà được gọi là "nhân dân" cơ đấy.

   Xóa
 3. Quan trọng là được việc...vừa đấu tranh với tụi rận . Vừa được công nhận là dlv tự phát nhé. Từ nay mấy anh rận hết rêu rao là dlv 3 củ nhé...hãy vững tay chèo nhé các bạn...tôi tin các bạn sẽ làm được...chúc các thành công

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các bạn rận xĩ không thấy xưa nay cộng sản VN là cao thủ trong việc tuyên truyền hay sao?
   Bạn Hải Nguyễn nói rất đúng: Đội cờ đỏ đã công khai ngay từ khi thành lập rằng họ chẳng phải công an, an ninh chìm hay hội đoàn nào cử ra; Họ cũng công khai nhiệm vụ của họ ở bài:

   CÙNG BÀN KẾ HOẠCH TRỢ CHIẾN CÁC CỰU CHIẾN BINH
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/02/cung-ban-ke-hoach-tro-chien-cac-cuu.html

   Nhưng rận nội rận ngoại cứ dứt khoát rằng họ là Dư Luận viên, lương 3 củ:
   Tin mật: Google.tienlang là nhóm Dư luận viên gộc, trực thuộc Thành ủy Hà Nội
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/08/tin-mat-googletienlang-la-nhom-du-luan.html

   Giờ, chỉ một chiêu nhỏ của ông giám đốc công an HN, bao rận nội/ngoại, bao rận đội lốt nhà báo đều lộ nguyên hình.

   Xóa
 4. Trả lời
  1. Cảm ơn các bạn VOZ đã ủng hộ!
   Chỉ tiếc là không biết các bạn ủng hộ như thế nào?
   Theo link bạn cho trên kia,
   http://vozforums.com/showthread.php?t=4154040
   mình mở ra. Nhưng Diễn đàn yêu cầu phải là thành viên mới xem được! Mình chưa là thành viên diễn đàn!

   Xóa
 5. Thưa cô chủ! Con trai cô chủ nện cho con trai gã hàng xóm lếu láo một trận tơi bời. Cô chủ sẽ làm gì với con trai mình? Đương nhiên, sẽ cho nó mấy cái bạt tai, đúng không nào? Có điều mẹ đánh con trai mà vui, con trai bị mẹ đánh mà tự hào. Vậy đó cô chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 13:05 20 tháng 3, 2015

   ai đánh ai vậy rận nặc?

   Xóa
 6. Cây nào nó cũng xơi , miễm là có tiền. Bà già HN nói ; Các bác cẩn thận nhé, lâm tặc đã về HN... Cười sặc cả cơm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vớ vẩn, lạc đề.
   => Xóa đi Lan ơi!

   Xóa
 7. Hà Nội lúc này đang diễn ra một lực lượng biểu tình chống chính quyền ( chống cộng ) về việc chặt hạ cây xanh , lực lượng DLV đâu hết cả rồi ???? Mau ra ngăn cản kìa !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vớ vẩn, lạc đề.
   => Xóa đi Lan ơi!

   Xóa
 8. Các cháu DLV thân thương.
  Chú là CCB ở Tỉnh. Chú khâm phục ý thức, trách nhiệm của các cháu để bảo vệ chế độ ta trước nhửng việc làm sai trái của mhóm người mang danh nghĩa đi tưởng niệm nhưng thực chất là chống Đảng và Nhà nước ta. Các cháu hãy yên tâm, sau các cháu còn có những CCB như chú đây ủng hộ. Chúc các cháu giữ vững ý chí và vận động nhiều cháu nữa tham gia vạch mặt bọn " Ngụy dân chủ, ngụy yêu nước" trước công luận. Chào các cháu !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đề nghị chủ trang xóa ngay cmt và cho banh nick cái thằng nặc 14:11 ngày 20 tháng 3 năm 2015 đi vì thằng này ăn nói vô văn hóa,lưu manh quá.Loại này mà góp ý giáo dục ai,?Đúng là đồ rận ngu dốt và lưu manh!

   Xóa
 9. Nguyễn Thị Út Huệlúc 14:35 20 tháng 3, 2015

  Chào các bạn Dư Luận viên!
  Tình cờ lang thang trên fb, lạc vào nhà ông BS Hồ Hải, tôi thấy 1 stt:
  ---------------
  Hồ Hải
  5 Tháng 6 2013 · Thành phố Hồ Chí Minh ·
  Lê Hương Lan là nhà báo nào, cái này sao lại vơ cả Osin HuyDuc vào đây vậy, hử Osin?
  http://bantinsom.vn/…/su-that-dang-sau-de-nghi-sua-doi-quoc…

  https://www.facebook.com/BSHOHAI/posts/10200736624274629
  ----------------
  Rồi tôi sang Bản tin sớm đọc bài "Sự thật đằng sau đề nghị sửa đổi Quốc ca" tôi thấy quá hay.
  Rồi lại hỏi trang Google từ khóa "Sự thật đằng sau đề nghị sửa đổi Quốc ca" thấy một loạt trang web đăng lại bài này, đặc biệt là những trang giả danh lãnh đạo cấp cao như nguyentandung, nguyenphutrong, lethanhhai.... trang nào cũng đăng!
  Tìm hiểu thêm mới biết đó là của các bạn Google.tienlang nhưng đăng ở blog cũ đã bị hack.
  Tôi biết, các bạn không thể khôi phục lại cả 2000 bài ở blog cũ.
  Nhưng bài "Sự thật đằng sau đề nghị sửa đổi Quốc ca" quá hay và vẫn có tính thời sự.
  Vậy mong các bạn khôi phục lại bài này!
  Cảm ơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và đây là Bố Hải của ban:"Kiếp này cậu bị không tay không chân, tật nguyền là quả báo của kiếp trước rồi. Nhân thì cậu có thể gieo, nhưng quả thì cậu phải gặt. Cậu còn làm tiền ác nhơn ác đức ... thì kiếp sau cậu chẳng còn cu để đái, đít để ỉa đấy Nick Vujicic ơi"

   Tôi hiểu rằng khi thốt ra lời nguyền rủa độc địa như thế nghĩa là sự hằn học, tức giận của ông đã lên đến đỉnh điểm. Tôi cũng thấy rằng đã là lời nguyền rủa thì không có gì để tranh luận, nguyền rủa ai, thế nào là quyền của ông.

   Tôi không có thói quen mong điều ác đến cho bất cứ ai, dù là người tôi căm ghét, khinh bỉ nhất. Cái ý nghĩ cầu cho tai họa ập xuống người mà tôi căm ghét không bao giờ làm tôi sung sướng. Nên tôi sẽ không nói lời nguyền nào với ông, nhưng tôi sẽ sử dụng quyền bày tỏ thái độ của tôi đối với ông sau khi đọc lời nguyền độc ác của ông dành cho Nick Vujici, và đã là một thái độ thì cũng không có gì phải tranh luận, nói về ai, thế nào là quyền của tôi, phải không ông bác sỹ?

   Và ông có hiểu khi sự ghê tởm và khinh bỉ của tôi lên đến đỉnh điểm thì tôi sẽ nói thế nào không?

   Tôi sẽ nói thế này, ông hãy nghe cho rõ :

   BÁC SỸ HỒ HẢI, ÔNG LÀ THẰNG MẶT LỒN

   Và đây là ông, bác sỹ Hồ Hải, mang hình hài một con người đầy đủ về thể xác nhưng khiếm khuyết về trí tuệ lẫn tâm hồn, mang một gương mặt ... LỒN


   Một người bạn gợi ý tôi nên để thêm cái hình bộ phận bài tiết kiêm sinh dục của phụ nữ bên cạnh cái mặt ông cho thêm phần sinh động. Nhưng tôi bảo không cần làm vậy, một mặt để tôn trọng chị em phụ nữ, mặt khác tôi thiết nghĩ phàm đã là 2 cái đã giống nhau thì chỉ cần post lên một cái cho mọi người “chiêm ngưỡng” là đủ.
   Bạn tôi sau khi nghe tôi nói vậy thì ngắm nghía cái mặt ông một hồi rồi gật đầu bảo : ừ, không cần post 2 hình, chỉ cần cái mặt này thôi đã thấy giống rồi, ừ, giống quá đi mất!

   Còn với mọi người khi vào đọc bài này có thấy mặt ông có giống cái lồn hay không, tôi tôn trọng quyền nhìn nhận của mỗi người.

   Xóa
  2. Boong xin lỗi! Bài này nguyên bản của bác Hoà Bình, chẳng qua bức xúc cóp lại chửa xin. Bác "bềnh" thông cảm! Mọi người thông cảm! Boong đồng cảm và trân trọng bài viết này của bác Hoà Bình, cảm ơn!

   Xóa
  3. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 17:16 20 tháng 3, 2015

   Nhắc tên bác sĩ "hờ hờ"
   Mặt là gớm quá, như "Lờ" Lở sơn (sơn gì tuỳ hiểu)!

   Xóa
  4. " BS.Hồ Hải, một BS dỏm, một tên bịp bợm, một kẻ ngậm máu phun người

   Kẻ bịp bợm hai mang

   Một BS dỏm:
   Hồ Hải tên thật là Hồ Văn Hải, sinh năm 1959 tại Quy Nhơn, Bình Định. Thời đi học, Hồ Hải là một học trò ngu dốt và thường hay ganh tị, nói xấu bạn học. Hắn học đi học laị mãi đến năm 1983 mới thi vào được đại học Y Dược TP.HCM. Lúc này hắn đã 24 tuổi, trong khi ở tuổi này người ta đã tốt nghiệp đại học và ra trường làm việc được mấy năm. Hắn học khoa Phụ sản và bị mọi người chế nhạo vì sự ngu dốt và tính “dê xồm”, một thằng đàn ông 24 tuổi luôn chành chọe và lợi dụng với các em sinh viên 18 tuổi trong sáng.

   Ì ạch mãi đến năm 1989 hắn xin học thêm ngoại khoa để chạy chọt tốt nghiệp. Ra trường 4 năm không nơi nào nhận, đến năm 1993 hắn chạy chọt vào làm không công tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Nhưng trong lý lịch hắn lại khai là làm việc tại đây từ năm 1989 để lòe bịp mọi người.

   Đến năm 2001, đã có nhiều phản ánh của bệnh nhân về sự ngu dốt và tàn nhẫn của bác sĩ dỏm này, luôn tìm cách kiếm tiền trên thân xác người nghèo, bệnh viện đã sa thải nhưng không truy cứu trách nhiệm hình sự vì còn nhân đạo để cho hắn một con đường sống.

   Bị sa thải, hắn làm phòng khám đa khoa Phước Sơn. Mỉa mai ở chỗ, hắn dùng từ “phước” mà lại là vô phước cho những ai bước vào phòng khám của hắn. Chỉ được một năm hắn phải nghỉ, nhưng trong lý lịch hắn lại khai dối gạt là từ 2001- 2004. Trong thời gian thất nghiệp, hắn xin theo tháp tùng cho “International SOS”, cũng chỉ được mấy tháng lại bị đuổi. Tư cách của hắn đã bôi nhọ hình ảnh bác sĩ Việt Nam, nhưng trong lý lịch hắn lại khai gian thời gian làm việc tại đó là từ 2003- 2004.

   Từ năm 2004 đến nay, hắn tìm cách xin vào làm việc tại Phòng khám đa khoa Á Châu (Asia Clinic) tại 891 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, Thủ Đức. Bất cứ ở đâu hắn cũng không dấu được sự ngu dốt và kiếm tiền một cách tàn bạo trên thân xác của người nghèo. Chuyên ngành “Phụ khoa” nhưng hắn chỉ chăm chăm vào chuyện “mổ xẻ” để dễ lừa bịp người dân và dễ kiếm tiền. Hắn đã làm cho bao nhiêu người “tán gia bại sản”, “tiền mất tật mang”. Hồ Hải là một điển hình BS dỏm đang tìm mọi cách để chui lòn trong xã hội. Gọi là chữa bệnh nhưng thực chất là hắn “nuôi” bệnh để kiếm tiền, vô lại đến thế là cùng!

   Một tên bịp bợm:
   Theo dòng thời gian, dễ dàng thấy sự dối trá trong khai báo, nhập nhằng, mập mờ để che dấu sự thật tội lỗi của hắn. Nhưng hắn còn có thủ đoạn tinh vi hơn đó là sự bịp bợm. Trong chuyên môn, hắn ăn cắp những bài phát biểu, những bài viết của người khác để rao giảng, ăn cắp công trình của người khác để khoe khoang và che đậy sự ngu dốt. Khi bị tác giả hoặc mọi người phản ứng thì giả danh nhiều tên gọi khác nhau để chửi bới và bôi nhọ tác giả. Một ví dụ nhỏ: xin mời các bạn vào xem cách hắn ăn cắp công trình của TS.Khải và làm mọi cách để lăng nhục ông.

   Thủ đoạn bịp bợm tinh vi nhất của hắn là lợi dụng những vấn đề về chính trị. Hắn khơi những chuyện vô căn cứ để bôi nhọ chế độ mà chính hắn đang lợi dụng. Qua những chuyện vô căn cứ ấy, hắn làm như hắn là người yêu nước, tài giỏi mà bị lãng quên, đánh lạc hướng dư luận vào tư cách và chuyên môn của hắn. Ngược lại trước mặt công quyền thì hắn lại nịnh bợ, luồn lọt, bám váy mấy cô, mấy bà để chạy chọt và kiếm tiền bất chính, quả là vô liêm sỉ.

   Chưa hết, . Trong khi đó hắn luôn tự nhận mình thuộc gia đình bị chế độ chèn ép, nhưng thực chất hắn lại hoàn toàn nhận được sự đào tạo của chế độ
   Gửi email bài đăng nàyBlogThis!Chia sẻ lên TwitterChia sẻ lên FacebookChia sẻ lên Pinterest
   Nhãn: Kẻ Đại Bịp
   Trang chủ
   Đăng ký: Bài đăng (Atom)
   Follow by Email"

   Xóa
  5. (nguyên bản 1)
   CHÚ TỄU NGUYỄN XUÂN DIỆN BỊ VÃ VÀO MỒM
   Mõ Làng Thứ Ba, ngày 23 tháng 9 năm 2014

   Kính Chiếu Yêu: Định viết một bài về cái sự đểu nhưng ngu của Xuân Diện nhưng bắt gặp bài "NGUYỄN XUÂN DIỆN VÀ CHUYỆN MỪNG THỌ CỤ VŨ KHIÊU" của Ong Bắp Cày chí lý quá nên bê về đây, thế là đủ.


   Chuyện mừng thọ cụ Vũ Khiêu lùm xùm trên mạng đã mấy hôm nay xuất phát từ TS Nguyễn Xuân Diện (Xuân Nhọ mõm). Phải nói thế này,"kính lão đắc thọ", và "kính già, già để tuổi cho" là truyền thống vàng son quý báu của người Việt cần trân trọng.

   Việc tổ chức mừng thọ cho cụ Vũ Khiêu có thể có điều gì đó chưa ổn, cần rút kinh nghiệm, nhưng đem cái chưa ổn để thổi phồng, bóp méo, phục vụ cho mục đích xấu là điều rất không nên làm.

   Trên trang của TS Nguyễn Xuân Diện có bài viết: "Thư giãn cuối tuần: chết cười về áo mũ đại thọ của "Quốc sư" Vũ Khiêu", chị đã đọc và không thể không lên tiếng.

   Trước hết, đó là bài viết của một kẻ mất dạy, hỗn xược. Lôi một việc làm đẹp đẽ là "mừng thọ" ra để làm đối tượng dè bỉu, hạ nhục và chọc cười cho thiên hạ, rồi tự sướng lăn lộn bầy đàn với nhau không thể là hành động của người quân tử. Thực ra, chị đây tuy ít chữ nhưng chị đi guốc vào trong bụng của Xuân Diện. Đả kích GS Vũ Khiêu mới chỉ là cái bề ngoài do thói tị hiềm của kẻ tiểu nhân, còn bản chất là thông qua sự việc để đả kích các cơ quan, đặc biệt là cơ quan văn hóa đã tổ chức mừng thọ cho cụ để đong xèng mới là chuyện lớn.

   Ở quê chị, gặp kẻ mất dạy như thế này, bọn đàn bà con gái sẽ cho mấy cái "ba ba" vào mặt, ngay và luôn.

   Chị không hiểu vì sao Xuân Diện lại hằn học với cụ Vũ Khiêu đến thế, đặc biệt là những gì có liên quan đến Tàu. Ngay trong bài, Xuân Diện liệt kê những "thành tích" của cụ như: "Sửa gia phả, thừa nhận gốc Tàu"; "Bỏ họ Đặng lấy họ Vũ"; và "Mặc đồ Tàu, dùng đồ Tàu quá đáng".v.v.. Cũng nói thật, chị không ưa Tàu, nhưng như bao người khác, chị vẫn bận đồ Tàu, sài hàng Tàu...Nhưng cần bảo vệ bờ cõi, chị sẵn sàng oánh dập mặt bọn chúng. Vậy nên, chuyện mặc hay sài đồ Tàu thì có gì mà ồn ĩ, có phỏng?

   Chị hỏi Xuân Diện kia, việc sửa cho đúng và thừa nhận gốc gác tổ tiên của mình thì có gì là sai? Nguyên gốc của cụ là họ Vũ và nay cụ lấy lại thì có gì là không đúng? Cụ nay đã vào hàng "Bạch thọ" và "đã ở ngoài cái tuổi “tùy tâm sở dục” rồi thì mặc thế nào chẳng được?

   Xuân Diện viết: "Rồi người ta vô cùng ngỡ ngàng khi cụ ăn mặc bộ đồ giặc Tàu đời Mãn Thanh (đi với quần Tây) trong buổi lễ mừng thọ trang trọng, hoành tráng, do Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nam Định quê cụ tổ chức". Hehe, hóa ra Xuân Diện cũng là thánh soi cơ đấy.

   Chị hiểu đơn giản thế này, "Chiếc áo không làm nên thầy tu". Ví như TS Nguyễn Xuân Diện, dẫu có mặc quần tây áo vét thì cũng không chắc đã chứng tỏ anh ta là đàn ông. Dẫu anh có thêm chữ "Hán Nôm" vào "cặc vi dít" thì người ta vẫn biết Diện không phải là tiến sĩ Hán nôm, mà người ta vẫn biết Diện là tiến sĩ ca trù. Tất nhiên, tiến sĩ dỏm hay tiến sĩ thật lại là câu chuyện hoàn toàn khác.

   Lại nói về trang phục của cụ Vũ Khiêu, TS Xuân Diện bắt bẻ chiếc mũ mà GS Vũ Khiêu đội là chiếc mũ "Mãn Thanh", bộ áo ngủ màu đỏ có chữ Tàu...Ơ hay, Tàu thì sao?

   Chị hỏi: bộ quần áo "tây" Xuân Diện mặc có nguồn gốc từ đâu, và nó có phải trang phục truyền thống của Việt Nam? hãy nhìn xem các nhà sư, các linh mục sử dụng trang phục nào? Cảnh sát, bộ đội đang đội cái mũ kê-pi thì nó ở đâu ra? Liệu rằng tất cả những thứ anh đang mặc có phải là trang phục truyền thống của người Việt? Tất nhiên là đ** phải rồi. Vậy nên, cụ Vũ Khiêu có mặc áo dài khăn đóng hay quần tây mũ Thanh cũng chả nói lên điều gì cả Xuân Diện thân mến ạ. Về khoản chọc ngoáy này, Xuân Diện chỉ xứng làm học trò mạt của Lập què, Chênh lệch, hay Tường Thụy mà thôi, đ** hơn, thật đấy.


   Xóa
  6. (Loa Phường)

   Không bàn đền việc các "nhân sĩ trí thức" vào bậc "ưu tú nhất quả đất" đã chuyển chủ đề "Thoát Trung về văn hóa" thành "Thoát Trung về chính trị" để tấn công vào hệ thống chính trị nước nhà, ngay tại trụ sở của cơ quan trực thuộc UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

   Bỏ qua, lối nói "theo đóm ăn tàn" của nhà văn Thùy Linh khi chị này nâng bi Thực dân Pháp, và biến kẻ xâm lược thành nhà hảo tâm đối với xứ Việt.

   Cũng không nhắc đến kẻ "ăn cháo đá bát" Nguyễn Ngọc Lanh với kết luận vô văn hóa rằng, "văn hóa ăn quả nhớ kẻ trồng cây", truyền thống "đền ơn đáp nghĩa là nguyên nhân cản trở tất cả sự phát triển của Việt Nam".

   Tôi cũng không chấp với Nguyễn Quang A, khi ông này cho rằng: "Chúng ta không thể thoát Trung vì chùa Bái Đính được gọi là chùa Tàu vì tiền của Tàu bỏ ra". Vì thực tế chả có gì chứng minh "Chùa Bái Đính là chùa Tàu, do Tàu bỏ tiền ra xây". Phát biểu như thế quả là liều và nực cười, nhất là với một ông Tiến sĩ.

   Tôi quan tâm đến lời phát biểu của 2 ông:

   - Ông Đình Thiết nói: "đề nghị lột cái mũ bình thiên của Lý Thái Tổ ở bờ Hồ đi, vì mũ ấy là mũ của Tàu".

   - Ông GS Chu Hảo đánh giá: "tượng Lý Thái Tổ ở bờ Hồ có “mặt như ông cố đạo Pháp, mà cái mũ lại mũ của Tàu".

   Thực tế khi dựng tượng, những người có trách nhiệm đã phải tổ chức hội thảo khá nhiều lần. Để có thể phán ánh được chân dung và dáng vóc, và thần thái của Lý Thái Tổ, các nhà khoa học đã phải dựa vào các cơ sở khoa học. Vắn tắt, đó là:

   1. Di vật khảo cổ học (quần áo, mũ mão thời lý);
   2. Kỹ thuật dựng hình từ các dỉ chi đào được;
   3. Những hiểu biết và kỹ năng "Nhân chủng học";
   4. Những hiểu biết về giải phẫu tạo hình;
   5. Khu vực mộ táng của Lý Thái Tổ.

   Đã có những cuộc Hội thảo khoa học vào năm 2003 với đông đủ các nhà sử học, văn hóa học, các kiến trúc sư, điêu khắc gia, họa sĩ... tham gia nhằm thảo luận về hình tượng vua Lý sẽ được thể hiện như thế nào trước khi xây dựng tượng đài.

   Theo Đại Việt sử ký toàn thư, Lý Công uẩn sinh năm 974. Năm 35 tuổi Lý Công Uẩn dựng nên triều Lý (1009). Quyết định dời đô ra Thăng Long khi 36 tuổi và mất ở tuổi 55 (1028). Hình ảnh các vị vua chúa, tướng lĩnh, danh nhân của nhiều thế kỷ trước, hầu hết đều không có hình vẽ hoặc tượng để lại, cũng không được mô tả kỹ lưỡng ngoài những dòng ca ngợi ngắn và cũng mang tính ước lệ, tượng trưng do tình cảm tôn vinh của người chép sử hoặc nhân dân truyền tụng lại. Chẳng hạn khi viết về Thân vệ Lý Công Uẩn thì chỉ là "người khoan thứ, nhân từ", "thông minh, tuấn tú khác thường" sẽ "là bậc minh chủ trong thiên hạ" v.v...

   Những thông tin đó không đủ là chất liệu cho các nghệ sĩ tạo hình. Họ phải làm theo phương pháp giả định tùy theo kiến thức lịch sử, tình cảm, sự tưởng tượng, sự sáng tạo cao hay thấp của mỗi người nghệ   Xóa
  7. Tưởng rằng: Cỡ ấy bớt ngu?
   Ráo sư, thiến sĩ còn ngu hơn bò!

   Xóa
  8. Trương Khánh Phượnglúc 07:45 21 tháng 3, 2015

   Bác Boong nói về ông Hồ Hải rất đúng.
   Nhưng bác lại không nói gì tới đề xuất hợp lý của bạn Út Huệ?
   Tôi nhất trí: Đề nghị các bạn chủ trang khôi phục lại bài "Sự thật đằng sau đề nghị sửa đổi Quốc ca".

   Xóa
 10. Mấy lều báo đua nhau âm thầm gỡ bài.
  Đầu tiên là Nông nghiệp, kế theo là công an nhân dân...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ha! ha! Để im đấy chứ sao lại gỡ? Mấy khi có dịp lòi ra 700 tờ báo phản động trừ báo ND và QĐND!

   Xóa
  2. Trương Khánh Phượnglúc 07:47 21 tháng 3, 2015

   Bác DBS DBS lại nói quá lên rồi!
   Có một vài thằng rận chui vào làng báo thôi.
   Tên Đỗ Hùng, Xuân Dương, tên Hải VnExpress...

   Xóa
 11. Giang sơn dễ đổi bản tính khó rời, rận vẫn hoàn rận. Sau mấy ngày hí hửng bây giờ lại bài cũ soạn lại, chửi bới, xỉa xói lung tung. Cứ nhìn vào cái trình của Lê Công Định và Nguyễn Lân Thắng về độ kém cỏi thì rận mãi là rận. Xem bài http://molang0205.blogspot.com/2015/03/a-en-luc-nguyen-lan-thang-nen-i-kham-mat.html

  Trả lờiXóa
 12. Huyền thoại Tổng đốc Tôn Thất Đàn (cha GS Tương Lai)


  Bần xin cảm ơn bạn Hùng Hy đã gửi những thông tin quý giá

  Gửi tặng Bần Cố Nông thông tin về ông Tổng đốc Tôn Thất Đàn, cha GS Tương Lai

  Ông Tôn Thất Đàn sinh năm 1873, mất năm 1936. Quê ở Thừa Thiên Huế. Ông làm quan thời phong kiến đến chức Thượng thư bộ Hình. Chức Tổng đốc Nghệ Tĩnh là trong thời kỳ Pháp thuộc. Liên quan đến cá nhân ông Tôn Thất Đàn, có nhiều thông tin để lại như sau:
  - “Làm chủ chính quyền Xô viết được 7 tháng (9-1930/4-1931), tổ chức Đảng và toàn thể Nông hội, Công hội ở Nghệ-Tĩnh, bị thực dân Pháp và phong kiến Nam triều đàn áp, khủng bố tàn khốc. Tên khâm sứ Lơ-pôn, Thượng thư Bộ lại Nguyễn Hữu Bài, Thượng thư Bộ hình Tôn Thất Đàn trực tiếp ra Nghệ An, Hà Tĩnh chỉ huy chiến dịch khủng bố trắng phong trào Xô viết. Vào thời điểm máu lửa ấy, những người cộng sản và quần chúng cách mạng Nghệ An, Hà Tĩnh không thể nào quên câu nói sặc mùi bán nước của Tôn Thất Đàn. Hắn tuyên bố trước đám tổng đốc, bang tá, lính khố xanh, lính khố đỏ tại Dinh tổng đốc Nghệ An: “Hữu Nghệ - Tĩnh bất phú/Vô Nghệ - Tĩnh bất bần”. Nghĩa là “có Nghệ - Tĩnh không giàu, không Nghệ - Tĩnh cũng không nghèo”. Tôn Thất Đàn, Nguyễn Hữu Bài vừa bày trò “chào cờ vàng” và nhận thẻ “Quy thuận” chiêu dụ người dân nhẹ dạ, cả tin vừa lập 300 đồn binh ở khắp Nghệ An, Hà Tĩnh triệt phá cơ sở cách mạng. Các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng lúc bấy giờ như Nguyễn Phong Sắc, Nguyễn Đức Cảnh, Lê Mao, Lê Xuân Đào, Hoàng Trọng Trì lần lượt bị bắt, bị giết. Đến đầu năm 1932, riêng Nghệ An có tới 6.681 cán bộ, đảng viên, hội viên bị giam cầm và 1.500 người bị thực dân Pháp, quan lại Nam triều xử chém đầu. Cán bộ Xứ ủy Trung Kỳ và khu ủy Vinh (bao gồm Hà Tĩnh – Thanh Hóa - Nghệ An) đều bị vây bắt vào ngày 27-3-1932. Đến thời điểm đẫm máu này, phong trào Xô viết tạm lắng xuống”.
  (Nguồn: Tám nghìn ngày bên các mẹ Xô viết, báo Quân đội nhân dân, 16/09/2009)
  - “Trước những thành quả của phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh, thực dân Pháp đã thực hiện chính sách khủng bố trắng nhằm dìm Xô Viết Nghệ Tĩnh vào biển máu. Ngày 18/10/1930, Lơ phôn(khâm sứ Trung Kỳ) ra Thông điện chỉ thị cho công sứ và tổng đốc các tỉnh ở Trung Kỳ về cách đối phó với cộng sản: “Phàm những người xướng - xuất cộng sản thì xem như là ở ngoài vòng pháp luật và phải lập tức đến quan trên mà trích - giải ngay, những đứa xướng - xuất ấy phạm tội quả tang và cổ động hay là xung đột tức thì phải dùng cái phương pháp bất kỳ phương pháp chi để trừ khử ngay chúng nó, không cần phải chiếu theo lệ thường mà khám xét và tróc nã cũng được”. Thực dân Pháp đã tăng cường bộ máy thống trị ở địa phương hai tỉnh, chuyển nhiều quan chức có kinh nghiệm từ Huế như: Ngyễn Khoa Kỳ về làm Tổng đốc Vinh thay Phạm Bá Phổ (ngày 15/12/1930), cử Bonnom( chánh thanh tra chính trị của toà Khâm sứ Trung Kỳ) và Thượng thư Bộ Hình Tôn Thất Đàn ra trực tiếp chỉ huy cuộc “dẹp loạn cộng sản” ở Nghệ Tĩnh. Tôn Thất Đàn đã tuyên bố “Hữu Nghệ - Tĩnh bất phú, vô Nghệ - Tĩnh bất bần” (có Nghệ Tĩnh không giàu, không có Nghệ Tĩnh không nghèo). Chúng tăng cường điều lính ở các nơi về Nghệ - Tĩnh, lập thêm đồn bốt: đầu năm 1931ở Nghệ An có 68 đồn, Hà Tĩnh có 55 đồn, chưa kể mạng lưới bang tá rải đều khắp các tổng; mở rộng và lập thêm nhà tù...; tăng cường đàn áp bắn giết những người dân tham gia các cuộc biểu tình”.
  (Nguồn: Phòng trưng bày số 7, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thảo nào giờ hắn chống phá chính quyền. Hy vọng cách mạng hoa lài hoa sói lật đổ chính quyền để khôi phục lại ghế của bố đây.

   Xóa
 13. Nhìn xem! cái đám bểu tình
  Mặt toàn những chó, tâm linh chỗ nào?
  Ghi ơn liệt sĩ, đồng bào
  Trương ra biểu ngữ Đảng nào giết dân?
  Vài thằng nhà báo ngu đần
  Vài ông công chức ngớ ngần: A lô
  Làm quan, ăn nói hồ đồ
  Trước là hại Mẹ, cơ đồ hại dân.
  Thứ này, Tổ Quốc không cần
  Việt Nam không muốn là dân "đổi màu"
  Đổi màu, rên xiết khổ đau
  Thử nhìn, các mẫu đổi màu ai hơn?
  Tiên sư! ai sáo, ai đờn
  Muốn ăn, liếm lá hỏi chôn nơi nào?
  Đừng về cái đất nhà tao!

  Trả lờiXóa
 14. Mẹ Âu Cơ và Cha Lạc Long Quân sẽ rất buồn! Đất nước đã thống nhất nhưng sao các con của Mẹ của Cha vẫn mãi đứng ở 2 bên chiến tuyến để đối đầu với nhau vậy. Sự độ lượng, lòng vị tha mà Me, Cha đã truyền dậy cho các con đâu rồi.
  Mẹ, Cha biết rằng cha mẹ sinh con Trời sinh tính. Các con tính nết và quan điểm sống có thể khác nhau nên có thể mỗi người có một cách nghĩ, một cách sống khác nhau. Nhưng các con ngày trước đánh nhau đến nhà tan cửa nát làm cha mẹ rất buồn. Những tưởng sau những sự mất mát to lớn của gia đình mình thì các con đã khôn lớn, yêu thương nhau hơn và hiếu thuận với cha mẹ hơn. Nhưng không! Các con vẫn ngày đêm ganh tị và chủi rủa lẫn nhau.
  Các con có biết không? Chứng kiến cảnh các con như vậy lòng cha mẹ lại quặn đau.
  Nhìn sang hàng xóm thấy nhà họ giàu có, con cái họ giỏi giang, thương yêu đùm bọc lẫn nhau Cha Mẹ lại thấy thấm thía câu nói của Ông Bà: Dạy Con Nhà, Con Láng Giềng Khôn!
  Để con cái ra nông nỗi như vậy. Làm phận Cha Mẹ cũng không thể không có trách nhiệm. Nhưng Cha, Mẹ cũng Già rồi. Còn các con thì đã Lớn. Cha Mẹ chỉ cầu mong các con sẽ Khôn để Cha Mẹ được Mở Mày Mở Mặt với thiên hạ.
  Mẹ, Cha yêu các con nhiều lắm!

  Trả lờiXóa
 15. Mẹ Âu Cơ và Cha Lạc Long Quân sẽ rất buồn!
  Đất nước đã thống nhất nhưng sao các con của Mẹ của Cha vẫn mãi đứng ở 2 bên chiến tuyến để đối đầu với nhau vậy. Sự độ lượng, lòng vị tha mà Me, Cha đã truyền dậy cho các con đâu rồi.
  Mẹ, Cha biết rằng cha mẹ sinh con Trời sinh tính. Các con tính nết và quan điểm sống có thể khác nhau nên có thể mỗi người có một cách nghĩ, một cách sống khác nhau. Nhưng các con ngày trước đánh nhau đến nhà tan cửa nát làm cha mẹ rất buồn. Những tưởng sau những sự mất mát to lớn của gia đình mình thì các con đã khôn lớn, yêu thương nhau hơn và hiếu thuận với cha mẹ hơn. Nhưng không! Các con vẫn ngày đêm ganh tị và chủi rủa lẫn nhau.
  Các con có biết không? Chứng kiến cảnh các con như vậy lòng cha mẹ lại quặn đau.
  Nhìn sang hàng xóm thấy nhà họ giàu có, con cái họ giỏi giang, thương yêu đùm bọc lẫn nhau Cha Mẹ lại thấy thấm thía câu nói của Ông Bà: Dạy Con Nhà, Con Láng Giềng Khôn!
  Để con cái ra nông nỗi như vậy. Làm phận Cha Mẹ cũng không thể không có trách nhiệm. Nhưng Cha, Mẹ cũng Già rồi. Còn các con thì đã Lớn. Cha Mẹ chỉ cầu mong các con sẽ Khôn để Cha Mẹ được Mở Mày Mở Mặt với thiên hạ.
  Mẹ, Cha yêu các con nhiều lắm!

  Trả lờiXóa
 16. Con Lạc Cháu Hồnglúc 17:17 22 tháng 3, 2015

  Mẹ Âu Cơ và Cha Lạc Long Quân sẽ rất buồn!
  Đất nước đã thống nhất nhưng sao các con của Mẹ của Cha vẫn mãi đứng ở 2 bên chiến tuyến để đối đầu với nhau vậy. Sự độ lượng, lòng vị tha mà Me, Cha đã truyền dậy cho các con đâu rồi.
  Mẹ, Cha biết rằng cha mẹ sinh con Trời sinh tính. Các con tính nết và quan điểm sống có thể khác nhau nên có thể mỗi người có một cách nghĩ, một cách sống khác nhau. Nhưng các con ngày trước đánh nhau đến nhà tan cửa nát đã làm cha mẹ rất buồn. Những tưởng sau những sự mất mát to lớn của gia đình mình thì các con đã khôn lớn, yêu thương nhau hơn và hiếu thuận với cha mẹ hơn. Nhưng không! Các con vẫn ngày đêm ganh tị và chủi rủa lẫn nhau.
  Các con có biết không? Chứng kiến cảnh các con như vậy lòng cha mẹ lại quặn đau.
  Nhìn sang hàng xóm thấy nhà họ giàu có, con cái họ giỏi giang, thương yêu đùm bọc lẫn nhau Cha Mẹ lại thấy thấm thía câu nói của Ông Bà: Dạy Con Nhà, Con Láng Giềng Khôn!
  Để con cái ra nông nỗi như vậy. Làm phận Cha Mẹ cũng không thể không có trách nhiệm. Nhưng Cha, Mẹ cũng Già rồi. Còn các con thì đã Lớn. Cha Mẹ chỉ cầu mong các con sẽ Khôn để Cha Mẹ được Mở Mày Mở Mặt với thiên hạ. Nhà mình sẽ không còn bị thiên hạ coi thường nữa.
  Mẹ, Cha yêu các con nhiều lắm!

  Trả lờiXóa