Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

giaoducvietnam, KHÔNG PHÂN BIỆT ĐƯỢC CHÍNH TÀ THÌ GIÁO DỤC ĐƯỢC AI?

Lời dẫn: Google.tienlang xin mượn ý kiến nhận xét của bạn đọc Thủy Chung trên blog Tre Làng để thay lời dẫn cho entry này: “Khi đọc bài báo "Một hành động không thể chấp nhận được" của tác giả Xuân Dương, đăng trên trang Giáo dục Việt Nam tôi mới cảm nhận được người vô giáo dục lại được làm việc trong báo giáo dục mới thật sự nghịch lý làm sao, đây là hậu quả của việc "quan liêu" không ra thực địa làm việc nắm tình hình xong viết bài bừa bãi đây mà.”
**************************
KHÔNG PHÂN BIỆT ĐƯỢC CHÍNH TÀ THÌ GIÁO DỤC ĐƯỢC AI?
LâmTrực@

Đọc bài báo "Một hành động không thể chấp nhận được" của tác giả Xuân Dương, đăng trên trang Giáo dục Việt Nam, phản ánh về một nhóm người xưng là dư luận viên (DLV) đến ngăn cản.

Trước hết, cần phải nói thế này, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc là việc nên làm. Nhưng làm như thế nào để thể hiện cái tâm mới là điều quan trọng. 

Ở nước ngoài người dân vẫn cầm bông hoa hoặc bó hoa đến đặt vào các tượng đài liệt sĩ với thái độ cung kính và đó là một hình ảnh đẹp. Và nếu như những người đi tưởng niệm có được hành động như thế thì thật đáng quý trọng.

Lần mò trên mạng, đọc các bài báo nói về vụ việc, được biết, trước đó một tuần, nhóm Non-U đã phát đi lời kêu gọi cho sự kiện này và xem trong clip cũng như các hình ảnh tràn ngập trên mạng, những người được nhà báo Xuân Dương gọi là "những người yêu nước" ấy là nhóm Non-U, có thêm những người chuyên đi khiếu kiện được thuê.
http://xuandienhannom.blogspot.com/2015/03/no-u-ha-noi-loi-keu-goi-tuong-niem-su.html


Còn nhớ, nhóm Non-U cũng đã từng nhiều lần hô hào tưởng niệm các "anh hùng" của họ. 

Anh hùng Non-U là những ai?

Đó là kẻ giết người hàng loạt Đặng Ngọc Viết ở Thái Bình. Đặng Ngọc viết là ai, xin mời bấm vào đây và đây để biết.

Đó là tên giết người, chặt đầu Nguyễn Đức Nghĩa. Nguyễn Đức Nghĩa là ai, xin mời bấm vào đây để rõ.

Đó là Lê Văn Luyện, kẻ giết người cướp tiệm vàng ở Bắc giang. Luyện là ai thì xin xem ở đây và ở đây nữa.

Còn vô khối những "anh hùng" của No-U...

Vậy Non-U có thực tâm đi tưởng niệm hay không?

Trả lời câu hỏi này không khó. Cứ xem những khẩu hiệu, băng rôn họ mang theo thì rõ. Xin được trích nguyên văn các khẩu hiệu đó:

- Yêu cầu ĐCSVN trả lại xương máu cho nhân dân;

- Đả đảo bè lũ đã ép 64 liệt sỹ làm bia đỡ đạn Tàu tại Trường Sa;

- Bè lũ nào đã ép 64 chiến sĩ làm bia đỡ đạn tàu tại Trường Sa?

- Đả đảo Nông Đức Mạnh bán nước, tham nhũng.Với những khẩu hiệu và những tấm hình trên, xin hỏi nhà báo Xuân Dương và Tòa soạn báo Giáo dục Việt Nam: Họ đang tưởng niệm ai, và đâu là hành vi ngăn cản việc tưởng niệm các Liệt sĩ đã ngã xuống vì tổ quốc thân yêu?
Cần phải nhắc lại, đây không phải là lần đầu tiên, tại tượng đài Lý Thái Tổ diễn ra những cuộc "tưởng niệm" kiểu này. Những năm qua, mỗi lúc đến ngày Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa, ngày chiến tranh Biên Giới, ngày hải chiến Trường Sa, thường có những đoàn người đến đây, mang theo hương hoa, băng rôn, khẩu hiệu, nhưng thực chất là những cuộc xuống đường với những lời kêu gọi phản đối Đảng, nhà nước. Ngày 14/3 vừa qua cũng không ngoại lệ, những hình ảnh và video clip quay lại cho thấy đó là một cuộc tưởng niệm trá hình.
Phóng sự đặc biệt ngày 14/3/2015: Tuổi trẻ Thủ đô vạch mặt nhóm người xấu kích động gây rối


Đến đây, hẳn các bạn đã rõ ai là những kẻ nhân danh tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ để gây rối, và ai là những người đứng ra ngăn chặn những hành vi bỉ ổi ấy.

Làm báo cần đến sự hiểu biết, lòng trung thực, sự tận tâm và dấn thân. Với phóng viên Xuân Dương, có lẽ anh (chị) đã quá vội vàng mà viết bài này chăng?
Phóng viên báo Giáo dục mà không phân biệt nổi chính tà thì giáo dục được ai?

Đây là đường link dẫn đến bài báo của Xuân Dương:
http://www.giaoducvietnam.vn/Goc-nhin/Mot-hanh-dong-khong-the-chap-nhan-duoc-post156583.gd

Nguồn Tre Lang
==================
Mời xem bài liên quan:


Mời đọc những bài liên quan khác:
Xem thêm trên Kênh Google.tienlang- TV

14 nhận xét:

 1. Tôi từng bảo LHL rằng, sẽ đến 1 ngày phải chống "các đồng chí" của mình, sẽ đến 1 ngày "chúng ta" thành phản động, còn phản động là "yêu nước".

  Tôi cũng từng nói rằng, Mỹ, VOA, BBC, CNN, RFI... cùng báo đảng hòa giọng chiêng trống nhịp nhàng.

  LHL ghét tôi, xóa béng nó còm! Nhưng nên lấy ngay hôm nay làm vui, và NGÀY SINH NHẬT DLV!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em nghĩ bác DBS DBS đôi khi có vẻ cực đoan quá không?

   Xóa
 2. Không những VOA,BBC,RFI ..hòa nhịp với nhau mà bọn chúng còn hòa nhịp với VNEXPRESS,GIAODUC.NẸTVN và NONGNGHIẸPVN (http://nongnghiep.vn/bon-chung-la-ai-post140199.html) ....nữa kia.thế là báo chí trong nước và báo chí hải ngoại đã tìm được tiếng nói chung

  Trả lờiXóa
 3. DƯ LUẬN VIÊN : KHỞI THỦY VÀ HÀNH TRANG
  (FB Quang Phan)
  Tuyên bố của tướng công an Nguyễn Đức Chung rõ ràng là một cái tát đầy đớn đau với toàn bộ lực lượng được không gian mạng định nghĩa là DLV. Có lẽ bây giờ chính họ cũng không hiểu điều gì đang xẩy ra nữa, bởi với họ: Yêu nước - chống phản động - đó là chân lý và là cuộc sống.
  1/- DƯ LUẬN VIÊN BẢN THỦY
  DLV, nguyên gốc, đây là lực lượng lấy trong các tổ chức hội ví dụ như nông dân, phụ nữ, các đài phát thanh - truyền hình cấp huyện, hệ thống tuyên truyền viên ở xã, phường. Lực lượng này được thành lập với danh nghĩa tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng - Nhà nước, thu lượm ý kiến của người dân. Một số địa phương (VD như Thừa Thiên Huế) coi DLV là một kênh cung cấp thông tin và tiếp xúc dân, bên cạnh báo chí, các cổng thông tin điện tử và các cuộc tiếp xúc trực tiếp.
  Lực lượng này được thành lập trên khắp các địa phương của cả nước, người dân không hề biết tới sự tồn tại của họ như một lực lượng chính thức và có lương.
  Tuy nhiên sau đó phát sinh một lực lượng DLV chuyên bút chiến trên các trang mạng. Nhóm này được thành lập gồm đủ các thành phần, có những người đến với "nghề" DLV như một sự tình cờ. Họ là sinh viên, học sinh, tóm lại là những người trẻ tuổi, họ sùng kính lãnh tụ Hồ Chí Minh, ĐCS Việt Nam từ trong tiềm thức - và tiềm thức ấy cũng khiến họ căm thù Mỹ, thậm chí căm thù tất cả những giá trị tiến bộ của văn minh nhân loại.
  Ý Đảng là Lòng Họ, chấp nhận một cách vô điều kiện và hoàn toàn hãnh diện. Họ không có định nghĩa về dân chủ bởi vì ĐCS đã làm quá tốt điều đó; quyền con người là một khái niệm phản động và là sản phẩm phá hoại thành quả Cách Mạng của "Bố Mỹ" và rằng phương Tây chỉ là cặn bã, trong khi ở Việt Nam Đảng soi đường chỉ lối.
  Họ thực tâm cho rằng những việc họ làm là ích lợi cho Đảng, cho đất nước. Và rằng mọi tư liệu mới trái chiều về những nhân vật như ông Hồ Chí Minh, hay các lãnh tụ khác của ĐCS đều là xúc phạm tới lãnh tụ của dân tộc, thậm chí là xúc phạm tới chính họ. Họ là sản phẩm hội tụ một cách đặc sệt các tất cả các kết quả đáng mong ước nhất của nền giáo dục hiện hành.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 2/- CUỘC THÁNH CHIẾN KHÔNG KHÁC GÌ IS
   Cuộc chiến tranh giữa Dân Chủ và Dư luận Viên bắt đầu. Thoạt đầu nhóm DLV chỉ chống lại những kẻ vẽ những bức hình ông Hồ Chí Minh lông lá đầy người, hoặc đang xxx, cũng như những bức hình biếm họa về ĐCS; hoặc chống lại nhưng lời thóa mạ, mang tính cực đoan nhằm vào ĐCS, vào Quân đội. Càng về sau càng phát triển, họ chống lại bất cứ nhóm nào bàn luận hay chính thức đòi hỏi nhà cầm quyền phải thực thi các quyền dân chủ cơ bản.
   Bút chiến trên không gian mạng bắt đầu.
   Nếu trước đây, chỉ là những đoạn còm, rép với những người cực đoan quá khích, thì khi bắt đầu tấn công vào nhóm trí thức, những người được gọi là DLV bị ngợp, lý luận không có gì đại khái như Ngũ mao đảng vậy. Người ta cũng không cần gì nhiều hơn, lặp đi lặp lại gần đấy thứ là được. Dù chỉ là con Robot chửi - auto chửi, nhưng chừng ấy thôi cũng khiến rất nhiều người phiền hà, thậm chí ngán ngại.
   Về sau lực lượng này được bổ xung thêm vài tay viết, tương đối có lý luận (Không rõ đây là quân tình nguyện hay quân điều phối) mà nhà văn Đông La là một ví dụ. Những người còn lại chí có nhiệm vụ share bài, còm và phản còm. Khắp các trang mạng, hai bên lời qua tiếng lại, rồi tiến hành công kích cá nhân, lôi đời tư của nhau ra để thóa mạ, Đoan Trang, Mẹ Nấm, Bùi Hằng... từng là những nạn nhân của thói tấn công khốc liệt này.
   Bước phát triển tiếp theo là biểu tình và phản biểu tình. Khi cuộc đại chiến DLV và phía Đối lập bùng phát với mức độ dữ dội hơn, thì ma đưa đường quỷ dẫn lối, nào ai biết bàn tay nào điểu khiển phía sau họ? DLV chiến đấu không khác gì IS, họ chỉ có một ước muốn cháy bỏng là bắt và cầm tù tất cả những ai nói khác và yêu một tình yêu khác với họ.
   Họ chửi những người đứng ngoài quan sát là lũ lợn trung lập.
   Nhưng phần đa đó là những cô bé cậu bé, lạc quan một cách kinh hoàng với cuộc đời, cực đoan và hung hãn như tuổi vị thành niên. Tôi cho rằng những dư luận viên như vậy thực chất là giải tỏa năng lượng, hay giải phóng ẩn ức tình dục của mình (Phân tâm học). Một trong những biểu hiện rất đặc trưng của lứa tuổi này - luôn chứng tỏ mình và không cần nhiều lý luận, bất chấp đúng sai. Với họ chỉ có một chân lý!
   Nhưng rồi khi chiến tranh mạng bùng phát dữ dội, chính những thủ lĩnh của nhóm DLV này bắt đầu có những điều khó nói, có những nỗi khổ riêng, không ai biết. Họ vẫn thế, lỳ lợm, hung hãn và vạch các chiến thuật để tấn công các đối thủ trên mạng, nhưng trong chính thâm tâm của họ bắt đầu đổ vỡ, rạn nứt có một nỗi niềm hoang hoải không dễ nhận ra.

   Xóa
  2. Anh Nặc ôi anh Nặc! Anh đang cố minh chứng cho cái trình bôi nhọ chụp mũ của đàn rận các anh đấy ư.

   Bọn DLV chặt đầu ai chưa anh. Tôi cũng rất muốn đấy. Tôi muốn họ dìm lũ rận bịp bợm các anh xuống cống cho đất nước này được sạch sẽ.

   Xóa
  3. Xin trả lời anh Dái Bị Sưng :
   Bọn IS không phải nổi tiếng TG về cái màn chặt đầu, mà còn nổi tiếng về cái khoản CUỒNG TÍN.
   Thế giờ anh đã biết tôi nói DLV giống IS ở cái khoản nào chưa ?
   Còn non lắm, DBS ạ !!!!

   Xóa
  4. Anh Nặc này đi rải "truyền đơn", tuyên truyền láo cái bài bậy bạ rác rưởi của anh Quang Phan nào đó. Rải cả vào nhà tôi nữa mới hài!

   Thưa anh Nặc, tôi ko xóa cái bài rác của anh vì bên tôi, những người nghiêm túc, đều biết nó là rác rưởi.

   Vâng, tôi là DƯ LUẬN VIÊN, tôi chuyên bảo vệ SỰ THẬT. Những trò lố lăng, bậy bạ, xuyên tạc, bịa đặt... của đám phản động là đối tượng chỉ trích của chúng tôi.

   Một vài nhà báo trẻ, nông nổi, thiếu hiểu biết đang bợ đỡ cho bọn phản động cũng là điều tôi đã lường trước và tôi chả có gì phải buồn lòng. Vì sau lưng tôi có SỰ THẬT!

   Xóa
  5. Khiếp, biểu love bất cứ chủ đề gì, bất kể chỗ nào cũng bằng ấy đứa. Sự kiện gì cũng phải chống ĐCS cái đã.

   Thế không phải chống + cuồng tín mà là dân chủ hả anh nặc? Dân người ta biết tỏng đàn rận nhẵn mặt này rùi. Chính đám đó mới giống bọn IS, mà cũng cùng 1 chủ cho tiền luôn.

   Xóa
  6. Cảm ơn chủ blog đã minh họa thêm rất tốt bản chất DLV đã nói ở bài trên.
   Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn !

   Xóa
  7. Anh Nặc truyền đơn kia nói chung là .... không có gì mới cả vẫn phong cách của rận nên chả cần nói nhiều với anh ý. Nhiều người ở trang này cũng không cần phải buồn phiền về mấy anh đưa tin của mấy tờ báo đưa tin.

   Xóa
  8. Giờ nhân dân cả nước, và cả thế giới biết được bộ mặt thật "đáng yêu" của LL "tự phát" DLV.

   Xóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa