Thứ Hai, 12 tháng 6, 2023

Google.tienlang thương tiếc báo tin: ÔNG SILVIO BERLUSCONI- NGƯỜI CÓ KHẢ NĂNG KIẾN TẠO HOÀ BÌNH Ở UKRAINA- ĐÃ QUA ĐỜI Ở TUỔI 86

 

Ông Silvio Berlusconi- Cựu thủ tướng Ý qua đời tại bệnh viện San Raffaele ở Milan, nơi ông nhập viện từ thứ Sáu.

Silvio Berlusconi, 86 tuổi, qua đời vào sáng thứ Hai tại bệnh viện San Raffaele ở Milan, nơi ông nhập viện từ thứ Sáu tuần trước. Các phương tiện truyền thông Ý đang đưa tin về sự kiện này. Tình trạng sức khỏe của cựu thủ tướng Ý đã xấu đi trong vài giờ qua. Bốn người con cùng anh trai của ông cũng đã đến bệnh viện.

Nhà lãnh đạo của Forza Italia đã trở lại bệnh viện vào ngày hôm trước, chính thức cho một loạt các xét nghiệm liên quan đến căn bệnh bạch cầu myelomonocytic mãn tính mà ông ấy đã mắc phải một thời gian. Cựu thủ tướng được xuất viện vào ngày 19 tháng 5, sau 45 ngày điều trị, trong đó có 12 ngày được chăm sóc đặc biệt vì nhiễm trùng phổi phát sinh do căn bệnh của ông.

Bất chấp vấn đề sức khỏe, trong những ngày gần đây, Berlusconi vẫn không từ bỏ việc theo dõi diễn biến của tình hình chính trị Ý và đảng của mình mà ông dự định đổi mới: "Chúng tôi hy vọng sẽ đến cuộc bầu cử châu Âu với một đội ngũ mạnh và rất danh sách cạnh tranh", đó là những dòng ông Berlusconi viết vào ngày 4 tháng 6 vừa qua trong dòng tweet áp chót của anh ấy.

Và những tin nhắn chia buồn từ một số nhân vật chính của chính trị Ý đang đến qua Twitter. Trong số những người đầu tiên phản ứng là cựu thủ tướng Matteo Renzi: "Silvio Berlusconi đã làm nên lịch sử ở đất nước này. Nhiều người yêu mến ông ấy, nhiều người ghét ông ấy: mọi người ngày nay phải công nhận rằng tác động của ông ấy đối với chính trị cũng như kinh tế, thể thao, truyền hình là chưa từng có."

Đối với những người yêu hoà bình công lý trên thế giới, ông Berlusconi là người có khả năng kiến tạo hoà bình cho Ukraina. Báo Google.tienlang đã có nhiều bài viết về vấn đề này, ví dụ bài Nóng trên báo Ý: CỰU THỦ TƯỚNG Ý BERLUSCONI ĐỀ XUẤT ‘KẾ HOẠCH MARSHALL’ ĐỂ ĐỔI LẤY LỆNH NGỪNG BẮN CHO UKRAINA.

Nhân ngày mất của Berlusconi, Google.tienlang xin trích lại bài báo này....

*****

 Ucraina, Berlusconi: "Da premier non avrei mai parlato con Zelensky"- Dịch: Ukraine, Berlusconi: "Nếu là thủ tướng, tôi sẽ không bao giờ thèm nói chuyện với Zelensky"

12 Tháng Hai, 2023 | 19.20

Lãnh đạo Đảng Forza Italia (tức Đảng ‘Nước Ý Tiến lên’- một trong ba chính đảng cầm quyền ở Ý): "Đáng lẽ tổng thống Ukraine không nên tấn công hai nước cộng hòa tự trị Donbass"

(Xem bài: Báo Ý dự báo: SAU KHI THỦ TƯỚNG DRAGHI SỤP ĐỔ, CHẮC CHẮN "NHỮNG NGƯỜI BẠN CỦA PUTIN" SẼ LÊN NẮM QUYỀN)

"Nếu là thủ tướng, tôi sẽ không bao giờ thèm nói chuyện với Zelensky". Silvio Berlusconi, lãnh đạo của Đảng Forza Italia, sau khi bỏ phiếu tại điểm bỏ phiếu ở Milan trong cuộc bầu cử khu vực Lombardy. Tại đây Berlusconi bày tỏ quan điểm của mình về Volodymyr Zelensky, tổng thống Ukraine, và nói chung về cuộc chiến của Nga ở Ukraina.

BERLUSCONI - "Nếu tôi là thủ tướng, tôi sẽ không bao giờ thèm nói chuyện với Zelensky vì chúng tôi đang chứng kiến ​​​​sự tàn phá của ông ta với đất nước của chính ông ấy, cũng như ông ấy đang tàn sát binh lính và dân thường ở miền đông Ukraina", Berlusconi nói: "Việc ông ấy ngừng tấn công hai nước cộng hòa tự trị Donbass là cần thiết nhưng điều này sẽ không xảy ra, vì vậy tôi đánh giá hành vi của quý ông này rất, rất tiêu cực".

Theo Berlusconi, "để đạt được hòa bình, tổng thống Mỹ nên gặp Zelensky và nói với ông ấy rằng 'một kế hoạch Marshall có sẵn sau khi chiến tranh kết thúc để tái thiết Ukraine' ". Nhà lãnh đạo của Đảng Forza Italia đề cập đến "kế hoạch Marshall trị giá 6-7-8-9 nghìn tỷ đô la với một điều kiện rằng: “bạn ra lệnh ngừng bắn vào ngày mai; nếu không, cũng bắt đầu từ ngày mai, chúng tôi sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ đô la nào nữa!”  

“Chỉ có như vậy mới có thể thuyết phục quý ông Zelensky này đạt được thỏa thuận ngừng bắn", Berlusconi khẳng định. 

Google.tienlang chú thích: Sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, vào tháng 6/1947, Mĩ đề ra và thực hiện kế hoạch Marshall (Mácsan) với khoản viện trợ khoảng 17 tỉ USD để giúp các nước Tây Âu phục hồi nền kinh tế bị tàn phá sau chiến tranh. Mặt khác, qua kế hoạch này, Mĩ còn nhằm tập hợp các nước Tây Âu vào Liên minh quân sự chống Liên Xô và các nước Đông Âu.

Hoàng Ngân Thương

6 nhận xét:

 1. Thủ tướng Hungari Orban về Berlusconi: một chiến binh thực sự đã ra đi!
  Viktor Orban, Thủ tướng Hungary, bày tỏ lời chia buồn sâu sắc về cái chết của Silvio Berlusconi, cựu Thủ tướng Ý, gọi ông là bạn và là chiến binh chân chính.
  “Một chiến binh vĩ đại đã ra đi,” Orban viết trên trang Facebook của mình *, đăng một bức ảnh chụp chung với Berlusconi.

  Trả lờiXóa
 2. Путин выразил соболезнования в связи со смертью Берлускони - Putin gửi lời chia buồn về cái chết của Berlusconi
  12/06/2023
  https://iz.ru/1527115/2023-06-12/putin-vyrazil-soboleznovaniia-v-sviazi-so-smertiu-berluskoni
  Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ lời chia buồn về việc cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi qua đời. Bức điện của nhà lãnh đạo Nga được công bố vào ngày 12 tháng 6 trên trang web của Điện Kremlin .

  “Trong nhiều năm đứng đầu Hội đồng Bộ trưởng và nắm giữ các vị trí quan trọng khác trong chính phủ, ông ấy (Berlusconi. - Ed.) đã làm rất nhiều cho sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước, củng cố vị thế của nó ở châu Âu và trên trường thế giới. Ông ấy xứng đáng được coi là tộc trưởng của nền chính trị Ý và có uy tín quốc tế cao”, ông Putin nói trong một bức điện tín gửi Tổng thống Ý Sergio Mattarella.

  Nhà lãnh đạo Nga gọi Berlusconi là một người tuyệt vời và một người yêu nước thực sự, đồng thời ghi nhận sự lạc quan và khiếu hài hước của ông.

  Ông nói thêm rằng chính trị gia này đã "đóng góp cá nhân vô giá" cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa Liên bang Nga và Ý.

  “Đối với tôi, Silvio là một người thân yêu, một người bạn thực sự. Tôi luôn chân thành ngưỡng mộ trí tuệ, khả năng đưa ra quyết định cân bằng, nhìn xa trông rộng của ông ấy ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất”, ông Putin nhấn mạnh.
  Về phần mình, nhà ngoại giao Nga, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Grigory Karasin, trong một cuộc phỏng vấn với Izvestia, đã mô tả cựu Thủ tướng Ý là một chính trị gia sáng giá , cái chết của ông là một sự thật đáng tiếc. Theo ông, Berlusconi luôn tỏ ra rất tôn trọng nước Nga.

  Trước đó cùng ngày, tờ Corriere della Sera đưa tin cựu thủ tướng Ý đã qua đời ở tuổi 87 tại một bệnh viện .
  Berlusconi bất ngờ nhập viện và được chăm sóc đặc biệt vì nghi ngờ mắc bệnh viêm phổi và tim vào ngày 5 tháng 4. Cựu thủ tướng được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu vào ngày hôm sau .

  Cựu thủ tướng Italia sinh ngày 29/9/1936 tại Milan. Năm 1961, ông tốt nghiệp loại xuất sắc Khoa Luật của Đại học Milan. Berlusconi bắt đầu hoạt động chính trị từ năm 57 tuổi. Bốn lần ông đứng đầu chính phủ Ý: năm 1994-1995, 2001-2005, 2005-2006 và 2008-2011.

  Trả lờiXóa
 3. Điện chia buồn của Tổng thống Putin gửi Tổng thống Ý:

  Серджо Маттарелле, Президенту Италии- Kính gửi Ngài Sergio Mattarella, Tổng thống Ý
  http://kremlin.ru/events/president/letters/71347
  12 июня 2023 года14:00Соболезнования
  Уважаемый господин Президент,

  примите самые глубокие соболезнования в связи с кончиной выдающегося итальянского политика Сильвио Берлускони.

  С именем этого замечательного человека связаны важнейшие события новейшей истории Италии. Будучи истинным патриотом, Сильвио Берлускони превыше всего неизменно ставил интересы Отечества. Долгие годы возглавляя Совет министров и занимая другие важные государственные должности, он очень многое сделал для экономического и социального развития страны, для упрочения её позиций в Европе и на мировой арене. Он по праву считался патриархом итальянской политики и пользовался высоким международным авторитетом.

  В России Сильвио Берлускони будут помнить как последовательного и принципиального сторонника укрепления дружественных отношений между нашими странами. Он внёс поистине неоценимый личный вклад в развитие взаимовыгодных российско-итальянских партнёрских связей.

  Для меня Сильвио был дорогим человеком, настоящим другом. Я всегда искренне восхищался его мудростью, способностью принимать взвешенные, дальновидные решения даже в самых сложных ситуациях. В ходе каждой из наших встреч я буквально заряжался его невероятной жизненной энергией, оптимизмом и чувством юмора. Его уход из жизни – невосполнимая потеря и большое горе.

  Прошу Вас передать слова искреннего сочувствия и поддержки родным и близким Сильвио. Желаю всем душевной стойкости перед лицом этой тяжелейшей утраты.

  С уважением,

  Владимир Путин
  ===
  Серджо Маттарелле, Президенту Италии- Kính gửi Ngài Sergio Mattarella, Tổng thống Ý
  Tháng sáu 12, 202314:00 Chia buồn
  Gửi Ngài chủ tịch,

  Xin hãy nhận lời chia buồn sâu sắc nhất của chúng tôi về cái chết của chính trị gia kiệt xuất người Ý Silvio Berlusconi.

  Các sự kiện quan trọng nhất của lịch sử gần đây của Ý được kết nối với tên của người đàn ông đáng chú ý này. Là một người yêu nước chân chính, Silvio Berlusconi luôn đặt lợi ích của Tổ quốc lên trên tất cả. Trong nhiều năm, đứng đầu Hội đồng Bộ trưởng và giữ các vị trí quan trọng khác của chính phủ, ông đã làm rất nhiều cho sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước, củng cố vị thế của nó ở châu Âu và trên trường thế giới. Ông được coi là tộc trưởng của nền chính trị Ý và có uy tín quốc tế cao.

  Silvio Berlusconi sẽ được nhớ đến ở Nga với tư cách là người ủng hộ nhất quán và có nguyên tắc trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa các nước chúng ta. Ông đã có những đóng góp cá nhân thực sự vô giá cho sự phát triển của quan hệ đối tác Nga-Ý cùng có lợi.

  Đối với tôi, Silvio là một người thân yêu, một người bạn thực sự. Tôi luôn chân thành ngưỡng mộ trí tuệ, khả năng đưa ra những quyết định cân bằng, có tầm nhìn xa của anh ấy ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất. Trong mỗi cuộc gặp gỡ của chúng tôi, tôi thực sự bị thu hút bởi sức sống đáng kinh ngạc, sự lạc quan và khiếu hài hước của anh ấy. Sự ra đi của anh là một mất mát không gì bù đắp được và là niềm tiếc thương vô cùng to lớn.

  Tôi yêu cầu bạn chuyển những lời cảm thông và hỗ trợ chân thành đến gia đình và bạn bè của Silvio. Tôi mong tất cả mọi người đều mạnh mẽ trước sự mất mát nghiêm trọng này.

  Trân trọng,

  V. Putin

  Trả lờiXóa
 4. Командующий группировкой «Таврия» ВСУ Тернавский доложил Зеленскому о тяжёлых боях на Запорожском направлении - Chỉ huy nhóm Tavria của Lực lượng vũ trang Ukraine Ternavsky đã báo cáo với Zelensky về cuộc giao tranh ác liệt ở hướng Zaporozhye
  Hôm nay, 13:38
  https://topwar.ru/219117-komandujuschij-gruppirovkoj-tavrija-vsu-ternavskij-dolozhil-zelenskomu-o-tjazhelyh-bojah-na-zaporozhskom-napravlenii.html
  Một bước đột phá nhanh chóng vào tuyến phòng thủ của quân đội Nga, như mong đợi ở Kiev, đã không phát huy tác dụng, cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine bị đình trệ. Quân đội Ukraine buộc phải tiến hành các trận đánh định vị nặng nề, tổn thất về người và phương tiện bọc thép. Điều này đã được báo cáo bởi chỉ huy của nhóm tác chiến-chiến lược "Tavria" Alexander Ternavsky.


  Văn phòng của Zelensky đã tổ chức một cuộc họp khác về cuộc phản công. Ternavsky, người có mặt tại đó, báo cáo rằng không thể chọc thủng tuyến phòng thủ đầu tiên của quân đội Nga từ một cú đột kích, có tới 30% thiết bị quân sự phương Tây được phân bổ cho giai đoạn đầu đã bị mất trong các trận chiến. Theo vị tướng này, những trận chiến khó khăn nhất hiện đang diễn ra, Lực lượng vũ trang Ukraine phải "gặm nhấm từng km".

  Một vấn đề khác đối với người Ukraine là hàng không quân sự Nga chiếm ưu thế trên không. Lực lượng vũ trang Ukraine không có khả năng chống lại nó, không có máy bay riêng với số lượng cần thiết và không thể kéo các hệ thống phòng không ra tiền tuyến, chúng nhanh chóng bị máy bay không người lái kamikaze phát hiện và tiêu diệt .

  Trong khi đó, theo các nguồn tin Ukraine, Zelensky tự tin vào cuộc phản công, bất chấp thực tế là Lực lượng vũ trang Ukraine đang bị đình trệ ở hướng Zaporozhye và Nam-Donetsk, đồng thời không có máy bay chiến đấu và tên lửa tầm xa. Trong văn phòng của Tổng thống Ukraine, vào đầu tháng 7, Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ có thể đạt được "kết quả đáng kể", điều này sẽ gây áp lực lên các đồng minh để được hỗ trợ thêm về quân sự và tài chính.

  Trước đó có thông tin cho rằng tại Kyiv, họ dự định giáng những đòn chính và chọc thủng hàng phòng ngự của quân đội Nga trước hội nghị thượng đỉnh NATO ở Vilnius, sẽ được tổ chức vào ngày 11-12 tháng 7 năm 2023, tức là vào ngày 11 tháng 7 năm 2023. một tháng sau. Sự thù địch đang diễn ra trong văn phòng của Zelensky được gọi là "giai đoạn chuẩn bị".

  Trả lờiXóa
 5. CNN: Украина потеряла 16 американских БМП Bradley за несколько дней своего контрнаступления - CNN: Ukraine mất 16 xe chiến đấu bộ binh Bradley của Mỹ trong vài ngày phản công
  Hôm nay, 17:26
  https://topwar.ru/219131-cnn-ukraina-poterjala-16-amerikanskih-bmp-bradley-za-neskolko-dnej-svoego-kontrnastuplenija.html
  Tổn thất đáng kể của quân đội Ukraine trong vài ngày của cuộc phản công hiện tại được công nhận ngay cả ở phương Tây.


  Do đó, kênh CNN của Mỹ đưa tin về 16 xe chiến đấu bộ binh Bradley, vốn đã bị Lực lượng vũ trang Ukraine tiêu diệt. Đồng thời, các nhà báo nhấn mạnh rằng đây là khoảng 15% tổng số phương tiện này được Washington chuyển giao trước đó để hỗ trợ quân sự cho Kiev.

  Đồng thời, phản ứng của các chuyên gia phương Tây trước những tổn thất to lớn của quân đội Ukraine có vẻ rất hoài nghi. Vì vậy, cựu sĩ quan quân đội Anh, và hiện là nhà phân tích công nghiệp quốc phòng, Nicholas Drummond tin rằng tình hình này rất phù hợp với chiến lược hiện tại.

  Như chuyên gia đã nói, cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine diễn ra theo bốn hướng, và mục tiêu chính ở giai đoạn này là buộc Bộ chỉ huy Lực lượng Vũ trang ĐPQ phải tung lực lượng dự bị vào trận chiến. Do đó, theo Drummond, tổn thất nói trên của quân đội Ukraine là điều hoàn toàn có thể đoán trước.

  Bạn không thể làm món trứng tráng mà không làm vỡ vài quả trứng.

  - cựu quân nhân Anh tuyên bố một cách giễu cợt, đồng thời nói thêm rằng ông vẫn muốn thấy lực lượng pháo binh và hàng không của Lực lượng vũ trang Ukraine hoạt động tích cực hơn.

  Điều đáng chú ý là chiến thuật của bộ chỉ huy quân sự Ukraine, ném nhân sự của họ vào các cuộc tấn công trực diện thông qua các bãi mìn, vẫn khiến nhiều nhà phân tích phương Tây hoang mang và lo ngại. Trong khi đó, có thông tin cho rằng Kiev tiếp tục chuyển lực lượng dự bị đến khu vực Zaporozhye và DPR để tiếp tục tấn công vào các vị trí của Lực lượng vũ trang ĐPQ.

  Trả lờiXóa
 6. В украинском Генштабе признали значительные потери ВСУ в Запорожской области- Bộ Tổng tham mưu Ukraine thừa nhận tổn thất đáng kể của Lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực Zaporozhye
  Hôm nay, 17:27
  https://topwar.ru/219133-v-ukrainskom-genshtabe-priznali-znachitelnye-poteri-vsu-v-zaporozhskoj-oblasti.html
  rong những nỗ lực tấn công đầu tiên theo hướng Orekhov-Tokmak ở khu vực Zaporozhye, quân đội Ukraine đã chịu tổn thất đáng kể về nhân lực và khí tài.

  Theo ấn bản tiếng Anh của tờ The Economist, trích dẫn một nguồn tin trong Bộ Tổng tham mưu Ukraine, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã cố gắng tấn công vào các vị trí EW được củng cố và kiên cố của quân đội Nga, kết quả là họ đã thất bại trong việc tấn công, hầu như không đạt được thành công nào.

  Theo đại diện của Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine, cái gọi là "bàn cờ" hiện đang diễn ra ở khu vực phía nam của đường tiếp xúc, khi cả hai bên xung đột vũ trang đều sẵn sàng rút hết lực lượng dự trữ của nhau. Không bên nào chưa cam kết lực lượng chính của mình.

  Một nguồn tin của Anh trong Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine gọi "ưu tiên trước mắt" của Ukraine là giảm bớt ưu thế hiện có của quân đội Nga về pháo binh bằng cách đánh bại các hệ thống pháo binh của nước này bằng súng tầm xa.

  Ngoài ra, vai trò quan trọng của hàng không cũng được ghi nhận , cũng như việc quân đội Nga tích cực sử dụng máy bay không người lái tấn công , đặc biệt là loại đạn Lancet lảng vảng, tấn công xe tăng và hệ thống pháo của Ukraine.

  Tài liệu cũng lưu ý rằng theo hướng Kherson, do đập của nhà máy thủy điện Kakhovskaya bị phá hủy, không thể chuyển lực lượng qua các điểm giao cắt tạm thời qua Dnepr, tuy nhiên, các vị trí của quân Nga ở tả ngạn đã mở ra. cơ hội cho quân đội Ukraine cho "một cuộc tấn công hạn chế sử dụng thuyền và lực lượng đặc biệt."

  Trả lờiXóa