Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2023

TASS: В Петербурге открыли памятник Хо Ши Мину- Dịch: Khánh thành tượng đài Hồ Chí Minh tại St Petersburg

 

Kính mời những ai biết tiếng Nga, xin hãy đọc bản gốc trên Hãng thông tấn TASS bài báo với tiêu đề В Петербурге открыли памятник Хо Ши Мину- Dịch: Khánh thành tượng đài Hồ Chí Minh tại St Petersburg

30 tháng 6, 17:44

https://tass.ru/obschestvo/18159453

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này....

*****

В Петербурге открыли памятник Хо Ши Мину- Dịch: Khánh thành tượng đài Hồ Chí Minh tại St Petersburg

Buổi lễ có sự tham dự của Thống đốc St. Petersburg Alexander Beglov và Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Văn Nên

PETERSBURG, ngày 30 tháng 6. /TASS/. Tượng đài Chủ tịch nước đầu tiên của Việt Nam, Hồ Chí Minh, được dựng lên nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Người đến Nga, đã được khánh thành hôm thứ Sáu tại St. Petersburg trên một Quảng trường Ngã tư giao lộ giữa Đại lộ Hồ Chí Minh và Đại lộ Prosveshcheniya. Buổi lễ có sự tham dự của Thống đốc St. Petersburg Alexander Beglov và Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, phóng viên TASS đưa tin.

"Những lý tưởng về tự do và công lý của Người đã tập hợp nhân dân Việt Nam. Những lý tưởng đó đã giúp đưa đất nước thoát khỏi ách lệ thuộc của thực dân. Nền móng của một quốc gia giàu mạnh đã được đặt. Ngay trong những năm xa xôi đó, Đồng chí Hồ Chí Minh đã đặt nền tảng cho tình hữu nghị bền chặt giữa nhân dân chúng ta," ông Thống đốc St. Petersburg nói tại lễ khai mạc. Beglov nhớ lại rằng chính từ Petrograd, nhà lãnh đạo tương lai của Việt Nam, Hồ Chí Minh, đã bắt đầu hành trình tới nước Nga Xô viết 100 năm trước. Thống đốc cũng trao đổi về các vấn đề hợp tác với các thành viên trong đoàn Việt Nam đặc biệt đến tham dự lễ khánh thành di tích. 

Thống đốc cho biết ý tưởng tạo dựng tượng đài nảy sinh vào năm 2019, khi St. Petersburg đón tiếp Chủ tịch tương lai của Việt Nam Võ Văn Thưởng. 

Trên tượng đài, hình ảnh Hồ Chí Minh đang ngồi với một cuốn sách trên tay. Tác phẩm điêu khắc trên bệ cao được lắp đặt tại quảng trường ở ngã tư Đại lộ Prosveshcheniya và Đại lộ Hồ Chí Minh ở phía bắc thành phố St. Con phố này còn được gọi là thành phố kết nghĩa Leningrad của Việt Nam từ năm 1978.

BỔ SUNG- Sáng 01/7/23, Google.tienlang Bổ sung một vài thông tin dưới đây:

Tại Nga, hiện có 5 bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tượng Bác đầu tiên được dựng ở thủ đô Moskva năm 1990. Các bức tượng khác được khánh thành ở Ulyanovsk vào năm 2017 và Vladivostok vào năm 2019. Bức tượng thứ tư được đặt trong khuôn viên Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp Saint Petersburg. Và bức tượng khánh thành 30/6/23 là bức thứ 5.

Theo cuốn “Hoạt động của Nguyễn Ái Quốc ở Liên Xô (1923-1938)” của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, khi được Trung ương Đảng Cộng sản Pháp cử đi Liên Xô dự Đại hội Quốc tế Cộng sản, Nguyễn Ái Quốc phải chuẩn bị rất cẩn thận để rời Pa-ri một cách bí mật, do hồi ấy từ Pháp đi Liên Xô là việc cực kỳ nguy hiểm. Nguyễn Ái Quốc đã viết một số bài cho các báo của Đảng Cộng sản Pháp để khiến mọi người tưởng rằng Người vẫn đang ở Pháp, đồng thời luôn tỏ ra nhàn rỗi, không tham gia bất kỳ hoạt động chính trị nào. Sáng đi làm, chiều vào thư viện hoặc bảo tàng, tối đi xem phim. Dần dần, mật thám không còn thiết theo gót Nguyễn Ái Quốc.

Thời đó, vì nguy hiểm, từ Pa-ri đến Mát-xcơ-va chỉ có một con đường duy nhất là qua Đức. Tối 13-6-1923, như mọi lần, Nguyễn Ái Quốc mua vé xem buổi chiếu phim cuối cùng. Giữa chừng, Người ra khỏi rạp, nhanh chóng xuống xe điện ngầm đến ga xe lửa ở phía bắc Pa-ri. Tại đây, một đồng chí người Pháp đưa cho Bác chiếc va-li nhỏ là hành trang duy nhất để bí mật rời Pa-ri. Nguyễn Ái Quốc đáp xe lửa từ Pa-ri đến Béc-lin (Đức). Cơ quan đại diện của Chính phủ Liên Xô đóng tại Béc-lin làm thủ tục cho Người vào nước Nga. Ngày 27-6-1923, Nguyễn Ái Quốc, với hộ chiếu mang tên Chen Vang, được đưa xuống tàu Các Líp-nếch, rời Hăm-buốc. Ngày 30-6-1923, Nguyễn Ái Quốc đến cảng Pê-tơ-rô-grát (nay là Xanh Pê-téc-bua). Con tàu đưa Hồ Chí Minh đã cập bến tàu số 7 cảng Pê-tơ-rô-grát trên vịnh Gu-tu-ép-xcai-a.

Thông tin về bức tượng: Tượng đài được làm bằng đồng, cao ba mét, đặt trên bệ 1,5 m tại tại quảng trường rộng khoảng 4.000 m2 ở vị trí đắc địa của thành phố. Đây là ngã tư giữa phố Hồ Chí Minh và đại lộ Prosveshcheniya (Khai sáng). Tượng đài thể hiện hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh ngồi nghiêm trang, tay phải cầm cuốn sách. Tượng Bác hướng về phía đông, phía Việt Nam.

Tượng đài được đúc tại Nga với sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam, với gần 2 tấn đồng. Từ tháng 4-2023, chính quyền thành phố Saint Petersburg đã cải tạo khu đất nơi tượng đài sẽ được đặt, khu vực này đã được đưa vào dự án quốc gia.

Việc chính quyền thành phố Saint Petersburg quyết định dựng Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại “thủ đô phương Bắc”, minh chứng cho tình cảm nồng hậu và lòng kính trọng sâu sắc của nhân dân Nga đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác chặt chẽ giữa hai nước.

Nguyễn Thị Vân Anh - Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem bài liên quan:

1. ĐỨC PHÁ HỦY TUABIN ĐIỆN GIÓ VÀ LỜI CẢNH BÁO CHO VIỆT NAM

22 nhận xét:

 1. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 00:05 1 tháng 7, 2023

  ВЦИОМ: уровень доверия россиян Путину превысил 78%- VTsIOM: mức độ tin tưởng của người Nga vào Putin vượt quá 78%
  30 tháng 6, 13:55
  https://tass.ru/obschestvo/18155997
  Mức độ tán thành các hoạt động của tổng thống là 74,8%
  MOSCOW, ngày 30 tháng 6. /TASS/. Mức độ tin tưởng của người dân Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin, theo một cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 19 đến 25 tháng 6 năm nay, đã giảm 0,3 điểm phần trăm, và là 78,6%. Đây là dữ liệu của Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn Nga (VTsIOM), được công bố vào thứ Sáu.
  Cuộc khảo sát được thực hiện với 1,6 nghìn người Nga trưởng thành.

  "78,6% người tham gia khảo sát đã trả lời tích cực cho câu hỏi về sự tin tưởng vào Putin (trừ 0,3 điểm phần trăm), nhưng mức độ tán thành các hoạt động của tổng thống đã giảm 1,3 điểm phần trăm và lên tới 74,8%", tuyên bố trong nghiên cứu cho biết. .

  Các hoạt động của chính phủ Nga được 50,1% số người được hỏi tán thành (trừ 0,6 điểm phần trăm) và công việc của Thủ tướng Mikhail Mishustin được 51,7% số người được hỏi tán thành (trừ 1,6 điểm phần trăm). 60,9% số người được hỏi (trừ 0,9 p.p.) tuyên bố tin tưởng vào Mishustin.

  Những người được hỏi cũng bày tỏ thái độ của họ đối với những người đứng đầu các đảng trong quốc hội. Vì vậy, 31,3% (trừ 4,4 p.p.) tin tưởng vào Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Zyuganov, 31,6% (trừ 1 p.p.), lãnh đạo của Nước Nga Công bằng - Vì Sự thật, Sergei Mironov, lãnh đạo của Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Leonid Slutsky - 16,4% (trừ 2 điểm phần trăm), Chủ tịch đảng Nhân dân Mới Alexei Nechaev - 7,6% (trừ 1,3 điểm phần trăm).

  Mức độ ủng hộ dành cho Nước Nga Thống nhất là 37,9% (trừ 1,4 điểm phần trăm), Đảng Cộng sản - 10,4% (cộng 0,4 điểm phần trăm), Đảng Dân chủ Tự do - 9,2% (cộng 0,6 điểm phần trăm), "Một nước Nga công bằng - Vì Sự thật" - 5,6% (âm 0,2 p.p.), "Người mới" - 4,3% (âm 0,1 p.p.).

  thẻ:Putin, Vladimir Vladimirovich Nga Thăm dò dư luận

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 00:11 1 tháng 7, 2023

  TASS: "Передряга, а не попытка мятежа" и абсурдный ордер МУС. Что сказал Лавров на брифинге -"Rắc rối, không phải âm mưu nổi loạn" và lệnh của ICC vô lý. Ông Lavrov nói gì tại cuộc họp báo
  30 tháng 6, 18:42
  https://tass.ru/politika/18160085
  Phương Tây không cần phải lo lắng về lợi ích quốc gia của Nga liên quan đến cuộc binh biến đã cố gắng vào ngày 24 tháng Sáu. Nước Nga luôn mạnh mẽ hơn khi vượt qua mọi khó khăn, và lần này cũng sẽ như vậy. Điều này đã được tuyên bố vào thứ Sáu tại một cuộc họp báo trực tuyến của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, lưu ý rằng cuộc nổi loạn ở Nga khó có thể được gọi to hơn là "lộn xộn".

  Đối với số phận của PMC Wagner ở các nước châu Phi, mọi thứ phụ thuộc vào chính phủ của các quốc gia này và mức độ quan tâm của họ trong việc tiếp tục hình thức hợp tác này để đảm bảo an ninh của họ. Cũng trong cuộc họp giao ban trực tuyến, Ngoại trưởng Nga đã nói về Ukraine , tội ác chiến tranh, thiếu triển vọng gia hạn thỏa thuận ngũ cốc và lệnh bắt giữ của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Theo ông Lavrov, phương Tây đã buộc cơ quan công tố bỏ qua quy định về quyền miễn trừ của nguyên thủ quốc gia khi ra lệnh bắt giữ này. Tuy nhiên, Nga không bị ràng buộc bởi các quyết định của ICC.

  Về sự ổn định ở Nga
  Nga không có nghĩa vụ phải giải thích với bất kỳ ai và đưa ra bất kỳ sự đảm bảo nào rằng đất nước sẽ không rơi vào tình trạng hỗn loạn sau một nỗ lực nổi dậy. RF hoạt động minh bạch. "Nếu bất cứ ai ở phương Tây có bất kỳ nghi ngờ nào, đó là vấn đề của bạn."

  Khó có thể gọi tên một âm mưu nổi loạn nào to tát hơn là "rắc rối". "Nga luôn vượt qua mọi khó khăn <...> mạnh mẽ hơn. Lần này cũng sẽ như vậy. Hơn nữa, chúng tôi đã cảm thấy rằng quá trình này đã bắt đầu."

  "Vì lợi ích quốc gia của chúng tôi, cảm ơn bạn đã lo lắng, nhưng bạn không nên làm điều này", bộ trưởng nói khi trả lời câu hỏi của một nhà báo Reuters.

  Giới thiệu về PMC "Wagner"
  Vấn đề của PMC "Wagner" ở Châu Phi được điều chỉnh trực tiếp bởi các hợp đồng của các nước Châu Phi với công ty này. Số phận của những thỏa thuận này sẽ ra sao - "chính phủ của các quốc gia liên quan quyết định xem họ có quan tâm đến việc tiếp tục hình thức hợp tác này để đảm bảo an ninh cho chính quyền hay không."

  Giới thiệu về chứng quyền của ICC
  Phương Tây đã buộc, bỏ qua tất cả các thủ tục và quy tắc, công tố viên ICC quyết định lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ủy viên Tổng thống về Quyền trẻ em Maria Lvova-Belova. "Quyền bất khả xâm phạm của các nguyên thủ quốc gia được đảm bảo bởi luật pháp quốc tế, các công ước liên quan. Trong trường hợp quyết định của ICC, có một biểu hiện không quá nhiều về quyền bất khả xâm phạm như cảm giác bất khả xâm phạm của người Anglo-Saxon."

  Nga, giống như nhiều quốc gia khác, không bị ràng buộc bởi các quyết định của ICC. "Vì vậy, đây rõ ràng là một thất bại trong việc cải thiện tư pháp hình sự quốc tế."

  Về tội ác chiến tranh
  Nga muốn tất cả các cuộc thảo luận dựa trên sự thật. Tuy nhiên, các đồng nghiệp phương Tây không thể đưa ra những sự thật như vậy, trên cơ sở đó Moscow bị cáo buộc là tội ác chiến tranh và vi phạm luật nhân đạo quốc tế.

  Các tổ chức quốc tế, bao gồm cả Liên Hợp Quốc, chuẩn bị kết luận của họ dựa trên thông tin từ đại diện của chế độ Ukraine. Tuy nhiên, họ không liên lạc với những người sống ở phía Nga của đường dây liên lạc. Và trên Internet và các mạng xã hội có rất nhiều bằng chứng về sự tàn bạo và vi phạm của các chiến binh Ukraine đối với tất cả các luật chiến tranh có thể hiểu được.

  Moscow không che giấu tên của những đứa trẻ được đưa đến Nga từ vùng chiến sự. Hàng chục đứa trẻ đã trở về với người thân khi chúng lộ diện. Nga sẽ tìm kiếm sự thật về tình hình quyền trẻ em ở Ukraine trên cơ sở điều tra của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 00:13 1 tháng 7, 2023


   Về thỏa thuận ngũ cốc
   "Thái độ đối với thỏa thuận này từ phương Tây là thái quá ." Tài liệu do Anh và Mỹ công bố nói rằng các sản phẩm nông nghiệp của Nga không bị trừng phạt là "có thể bào chữa" và "sai sự thật". Tuy nhiên, Moscow bỏ qua "cả các tuyến đường địa lý và các chướng ngại vật công nghệ khác do phương Tây xây dựng" - việc xuất khẩu phân bón và thực phẩm của Nga vẫn tiếp tục.

   Trong trường hợp thỏa thuận ngũ cốc bị chấm dứt, Nga sẽ đảm bảo cung cấp một lô tương đương hoặc lớn hơn cho các nước nghèo nhất bằng chi phí của mình.

   Cho đến nay, Moscow không thấy có lý lẽ nào ủng hộ việc gia hạn thỏa thuận ngũ cốc, bởi vì nó từ lâu đã trở thành thương mại đối với ngũ cốc của Ukraine.

   Về hoạt động quân sự ở Ukraine
   Các nước phương Tây đang cố gắng tạm thời đóng băng cuộc xung đột này và câu giờ để tái kích hoạt quân đội Ukraine.

   Tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine "thông qua đàm phán" là điều lạ lùng. Những tuyên bố như vậy của phương Tây nói rằng "Ukraine trước tiên phải giành chiến thắng" và sau đó vấn đề đàm phán phải được quyết định. "Đó đã là một tình huống tâm thần phân liệt."

   Phương Tây cho biết cơ sở duy nhất cho các cuộc đàm phán là "công thức hòa bình 10 điểm khét tiếng" của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. “Có những thứ trung lập, tầm thường <..> không rõ tại sao chúng lại được đưa vào đó,” chẳng hạn như đảm bảo an ninh lương thực và năng lượng, tức là thứ đã bị hủy hoại bởi các lệnh trừng phạt.

   Nhưng điều quan trọng nhất về triển vọng ký kết một hiệp ước hòa bình là kế hoạch của Zelensky nói về Nga, bao gồm cả tòa án và các khoản bồi thường. "Đây là lập trường của phương Tây hiện nay khi họ nói về sự cần thiết phải đàm phán và giải quyết hòa bình." "Sự chia rẽ, rối loạn nhân cách như vậy không giúp điều hướng tình hình một cách chính xác."

   Về Miền Tây
   Mục tiêu của phương Tây là không cho phép Nga hoặc Trung Quốc củng cố hàng ngũ những người cùng chí hướng, cũng như ngăn chặn sự mở rộng của BRICS và sự phát triển quyền lực của họ trên thế giới, làm suy yếu quá trình thống nhất ở Á-Âu trong các tổ chức khác nhau, chẳng hạn như CSTO.

   Mátxcơva thấy không cần thiết phải tiếp xúc ngoại giao với châu Âu và Hoa Kỳ như trước đây, như "trước khi phương Tây tuyên chiến dưới bàn tay của chế độ Đức Quốc xã Ukraine."

   Về công việc của LHQ
   Liên bang Nga biết nhiều ví dụ về vi phạm yêu cầu đối với Ban Thư ký Liên Hợp Quốc không nhận chỉ thị từ bất kỳ chính phủ nào. Tuy nhiên, phần lớn thế giới "không muốn sống theo các quy tắc của phương Tây và ủng hộ các quy tắc chung của luật pháp quốc tế." Và Nga tự đặt cho mình nhiệm vụ, được hầu hết các quốc gia chia sẻ, đảm bảo thực hiện tất cả các nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc.

   Nga sẽ cố gắng sớm mở rộng Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bao gồm các nước châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh.

   Về quan hệ giữa Liên bang Nga và các nước châu Phi
   Công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Nga-Châu Phi đang ở giai đoạn hoàn thiện, hơn một nửa số quốc gia tham gia sẽ có đại diện ở cấp cao nhất. Một tuyên bố lớn đang được chuẩn bị về các kế hoạch tương tác giữa Nga và các quốc gia châu Phi trong vài năm tới.

   Các quốc gia châu Phi phải chịu áp lực "hoàn toàn kiêu ngạo, vô liêm sỉ và thiếu lễ độ" từ Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, phương Tây nên đối xử với các quốc gia này như những người trưởng thành, tôn trọng quyền của họ trong việc lắng nghe đánh giá của cả hai bên để từ đó tự quyết định lập trường của mình.

   Xóa
 3. Báo VOV đưa tin tại bài "Diễn biến chính tình hình chiến sự Nga - Ukraine ngày 30/6", ông Alexey Melnikov, Thư ký Ủy ban Giám sát Công cộng cho biết:
  "Đại diện nhiều hãng truyền thông của Nga cũng như truyền thông nước ngoài đã gọi cho tôi trong những ngày gần đây. Họ hỏi rằng liêu thông tin tướng Surovikin đang ở trong trại giam có phải là sự thật hay không. Tôi trả lời họ rằng, ông ấy không ở Lefortovo hay bất cứ trung tâm tạm giam nào khác", ông Melnikov cho biết ngày 29/6.
  Như vậy, tin Google tienlang đã đưa là tin không chính xác, nên xóa bài đó đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiều Minh Phươnglúc 11:07 1 tháng 7, 2023

   Theo cụ Thép thì cứ VOV đưa tin là chính xác ư?
   Vậy cụ nghĩ sao về bài này:
   VOV xuyên tạc về vụ máy bay MH 17 rơi ở Ukraina
   https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/07/xin-bao-chi-viet-nam-ngung-xuyen-tac.html

   Xóa
  2. Kiều Minh Phươnglúc 11:10 1 tháng 7, 2023

   Trích:
   "Mới ngày hôm qua, báo VOV có bài với cái tit to đùng: Phe ly khai đã lấy đi 196 thi thể được tìm thấy sau vụ MH 17?
   https://vov.vn/the-gioi/phe-ly-khai-da-lay-di-196-thi-the-duoc-tim-thay-sau-vu-mh-17-340186.vov
   Ngay lập tức, bài này được rất nhiều trang báo, blog copy lại. Ví dụ như giadinh,net, như Đời sống - Pháp luật, như Soha, như Tin tức online... Theo thông tin ở những bài báo này thì những chiến sĩ Tự vệ Donbass như những tên cướp không còn tính người, những nạn nhân vụ thảm họa MH17 dù đã chết nhưng cũng không được yên.
   Ngay như những bạn đọc bình thường của VOV, đọc xong bài báo này, họ đã bày tỏ sự bất bình với tác giả ở ngay dưới bài:

   Dương Linh
   05:10 PM - 21/07/2014
   Ở góc độ nào đó tôi cũng đồng ý với ý kiến với Lê Trung. Qua hình ảnh, tôi thấy những người thuộc phe ly khai, với khả năng thủ công của họ, họ cũng đã tìm kiếm, vận chuyển thi thể về các toa tàu lạnh để bảo quản trong điều kiện thời tiết mùa hè, còn các phóng viên, điều tra viên làm gì ngoài việc chụp ảnh, quay phim? Còn lí do tại sao máy bay MH17 bị bắn rơi không thể võ đoán được! Với mưu đồ chính trị của các bên có thể chúng ta khó biết được sự thật về tai nạn đau thương này!

   Lê Trung
   09:19 PM - 20/07/2014
   Họ đã bọc thi thể trong ni lông để đưa đi bảo quản khỏi ô nhiểm môi trường , lẽ nào lại để phơi nắng mưa thối hoắc ra đấy , thế nhưng lại bị lên án , không biết truyền thông kiểu gì đây. Đáng trách cho những người lượm lặt tin không có cái đầu để đưa tin lại kiếm vụ việc giật gân....

   X.Hà
   09:19 PM - 20/07/2014
   Chưa thể tin,báo chí bị li khai gây khó dễ,OSE thì không?Li khai không phải thổ phỉ...Nên tập trung vào hộp đen đang ở đâu?Cơ quan điều tra phải đòi bằng được & biết chắc nó ở đâu?(qua tín hiệu..).Hiện trường tai nạn cũng quan trọng,song chủ yếu là giấy tờ,tiền bạc...có mất cũng khó cản trở điều tra?Để nhanh chóng tiếp cận hết hiện trường:chính phủ Hà lan,Malaixia...yêu cầu phái đoàn HK của Nga,luôn tháp tùng bên cạnh họ.Nga không thể từ chối,li khai không thể cản trở...
   Vâng, trên thực tế thì ngược lại với những gì VOV phản ánh: Chính một cơ quan truyền thông lớn của Ukraina là Kênh 112 đã dăng bài với tiêu đề В "ДНР" готовы принять всех экспертов, следователей из Украины, но "никто к ним не едет" - dịch: Tại nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk-DNR luôn sẵn sàng tiếp nhận tất cả các chuyên gia, điều tra viên từ Ukraina, nhưng "chẳng có ai đến với chúng tôi"."

   Xóa
 4. Пресса США: В Киеве директору ЦРУ пообещали подвести артиллерию и ракетные установки к границам Крыма к осени этого года - Báo chí Mỹ: Kiev hứa với giám đốc CIA sẽ đưa pháo và bệ phóng tên lửa đến biên giới Crimea vào mùa thu năm nay
  Hôm nay, 06:29
  https://topwar.ru/220554-pressa-ssha-v-kieve-direktoru-cru-poobeschali-podvesti-artilleriju-i-raketnye-ustanovki-k-granicam-kryma-k-oseni-jetogo-goda.html
  Tờ báo Mỹ The Washington Post kể về chuyến đi bí mật tới Kyiv của giám đốc CIA. William Burns đã đến thăm thủ đô Ukraine vào tháng 6 và tổ chức một cuộc họp ở đó với những người đứng đầu chế độ Kiev.

  Ấn phẩm viết rằng các quan chức Ukraine nói với Burns rằng họ sẽ "đòi quyền kiểm soát lãnh thổ cho Ukraine, sau đó Moscow sẽ buộc phải đàm phán về một lệnh ngừng bắn." Hơn nữa, tất cả những điều này, như tờ báo viết, “một lệnh ngừng bắn phải diễn ra”, theo Kiev, trước cuối năm 2023.

  Nguồn tin giấu tên của Washington Post kể lại cuộc gặp của Burns với các chỉ huy tình báo Ukraine, cũng như Tổng thống Zelensky, và nói rằng Burns "tái khẳng định sẵn sàng chia sẻ thông tin tình báo với Kiev để giúp Ukraine thành công."

  Từ bài viết: Tại Kyiv, Burns được thông báo rằng họ dự định giành lại quyền kiểm soát các khu vực rộng lớn vào mùa thu năm nay, chuyển các bệ phóng pháo và tên lửa đến biên giới bán đảo Crimea do Nga kiểm soát.

  Ngoài ra, như tờ báo viết, trích dẫn một quan chức giấu tên ở Hoa Kỳ, Zelensky hứa sẽ chiếm lại "các vùng lãnh thổ ở miền Đông Ukraine từ Nga, đến biên giới của Nga."

  Burns được cho là đã đến thăm Kyiv "trước cuộc binh biến ở Nga".

  Washington Post đã liên hệ trực tiếp với CIA để xin bình luận, nhưng từ chối bình luận về chủ đề cuộc nói chuyện giữa Burns và Zelensky.

  Đồng thời, người ta nói thêm rằng phương Tây kỳ vọng vào sự thành công của cuộc phản công của Ukraine, nhưng nó không đạt được các mục tiêu đã nêu trước đó, từ đó “Zelensky chịu áp lực từ các nước phương Tây đã cung cấp vũ khí trị giá hàng tỷ đô la .”

  Từ bài viết: Tổng thống Ukraine và các cố vấn của ông bắt đầu nghiên cứu một vấn đề như khả năng chấm dứt chiến sự theo cách có thể chấp nhận được đối với cả Nga và Ukraine.

  Hơn nữa, báo chí Mỹ trích lời một quan chức Ukraine (cũng giấu tên): Hoa Kỳ đồng ý với Ukraine rằng Ukraine phải tham gia đàm phán từ thế mạnh. Đồng thời, Hoa Kỳ hài lòng rằng Kiev đang hành động, bảo quản các thiết bị quân sự và nhân viên.

  Chúng ta đang nói về loại bảo tồn nào nếu Lực lượng Vũ trang Ukraine mất ít nhất 15 nghìn người và hơn 250 xe tăng , bao gồm cả xe tăng Leopard và AMX-10, trong ba tuần phản công của họ, câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ.

  Trả lờiXóa
 5. @Theo bạn Kiều Minh Phương, riêng vụ "tướng Surovikin" này chúng ta tin VOV được không?
  Tôi thì tin vì đã có ý kiến của hai bạn Phùng Khoan lúc 05:58 30 tháng 6 và Linh Nguyễn lúc 14:30 29 tháng 6, đã phát hiện bài này bạn Hương Thuỷ dịch từ tờ báo thân phương Tây nên đưa tin không đúng. Từ cuối tuần trước đến nay cả tuần là thời gian đủ để chúng ta theo dõi, tôi không đọc được báo nào đưa tin tướng Surovikin bị giam.
  Ý kiến của bạn?

  Trả lờiXóa
 6. Генерал Милли озвучил прогноз по срокам окончания украинского контрнаступления - Tướng Milli công bố dự báo kết thúc cuộc phản công của Ukraine
  Hôm qua, 21:24
  https://topwar.ru/220551-general-milli-ozvuchil-svoj-prognoz-po-srokam-okonchanija-ukrainskogo-kontrnastuplenija.html
  Tướng Milli công bố dự báo kết thúc cuộc phản công của Ukraine

  Các nhân vật chính trị và quân sự phương Tây tiếp tục suy đoán về quá trình phản công của Ukraine. Những lập luận này đi ngược lại với những lời ngày nay của Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine Zaluzhny rằng cuộc phản công "không phải là một màn trình diễn mà bạn có thể đặt cược."

  Người đứng đầu Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ (tương đương với chức vụ Tổng tham mưu trưởng ở Nga), tướng bốn sao Mark Milli, cũng bày tỏ quan điểm về chiến dịch do quân đội Ukraine tiến hành.

  Theo Milli, cuộc phản công của UAF diễn ra chậm:

  Nó đang diễn ra chậm hơn dự kiến, so với dự đoán của các nhà phân tích và mô phỏng máy tính. Nó sẽ tiếp tục trong vài tuần nữa và sẽ rất đẫm máu. Tôi đã nói rằng nó sẽ kéo dài từ 6 đến 10 tuần.

  Theo người đứng đầu trụ sở chung của Mỹ, người đã công bố dự báo về thời điểm của cuộc phản công, "không ai nên có bất kỳ ảo tưởng nào về điều này."

  Cho rằng cuộc phản công đã diễn ra được gần 4 tuần, sau đó, dựa trên phiên bản của Milli, nó có thể kéo dài đến giữa tháng 7 hoặc (nếu là 10 tuần) cho đến giữa tháng 8.

  Đó là, nhà lãnh đạo quân sự Mỹ đã nói rõ rằng cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine đang được tiến hành theo chỉ thị của Mỹ và với sự xác định thời hạn của nó bởi bộ chỉ huy Mỹ.

  Điều đáng nhắc lại là hôm nay Zaluzhny, như thể trách móc phương Tây vì đã "áp đặt" một cuộc phản công lên Ukraine, nói rằng chính phương Tây thậm chí sẽ không bắt đầu tấn công nếu không có ưu thế trên không.

  Trả lờiXóa
 7. Разбегающиеся в нижнем белье после удара артиллерии боевики ВСУ попали в кадр -
  Hôm qua, 10:36
  https://topwar.ru/220500-razbegajuschiesja-v-nizhnem-bele-posle-udara-artillerii-po-pvd-boeviki-vsu-popali-v-kadr.html
  Mạng đã công bố đoạn phim cho thấy các chiến binh của Lực lượng vũ trang Ukraine, đóng tại làng Bogdanovka ở khu vực Chasy Yar theo hướng Artemovsky, chạy tán loạn trong hoảng loạn, thậm chí không kịp mặc quần áo sau khi pháo binh Nga bắn trúng họ. điểm triển khai tạm thời.

  Đoạn phim cho thấy hai chiến binh, dường như bị đánh thức bởi pháo kích, chỉ mặc đồ lót, chạy khỏi ngôi nhà mà chúng chiếm giữ, sau đó một quả đạn pháo bay vào tòa nhà.

  Xem hình:
  https://topwar.ru/uploads/posts/2023-06/1688108880_screenshot_3.jpg

  Cũng có thông tin cho rằng các chiến binh của Lực lượng Vũ trang Ukraine tiếp tục hoạt động tích cực ở các sườn xung quanh Artemovsk, cố gắng siết chặt khu định cư. Hoạt động chính của kẻ thù được ghi nhận trong khu vực của mặt trận dọc theo kênh Seversky Donets-Donbass. Rõ ràng, mục tiêu của các chiến binh theo hướng này là nỗ lực mở rộng các vùng lãnh thổ đã chiếm được trước đó về phía đông của kênh đào.

  Tại khu vực định cư Berkhovka, lính dù và lính thủy đánh bộ Nga đã đẩy lùi được cuộc tấn công quy mô lớn của Lực lượng Vũ trang Ukraine, đồng thời phá hủy một lượng đáng kể thiết bị quân sự của các chiến binh của chế độ Kiev.

  Trên tuyến Vasyukovka-Razdolovka, kẻ thù đã cố gắng chọc thủng tuyến phòng thủ với sự hỗ trợ của xe bọc thép và các thiết bị MLRS, nhưng nỗ lực đột phá đã bị các đơn vị Lực lượng Dù Nga trấn áp thành công. Địch bị tổn thất rút về vị trí ban đầu.

  Mục tiêu chính của các chiến binh là các khu định cư Kleshcheevka và Berkhovka, nằm trên các độ cao vượt trội, việc chiếm được chúng sẽ cho phép kẻ thù kiểm soát hỏa lực của Artemovsk.

  Xem video clip:
  https://vk.com/video-219162595_456239167

  Trả lờiXóa
 8. Cựu Chiến binhlúc 15:03 1 tháng 7, 2023

  Tôi ủng hộ quan điểm của cụ Thép:
  ====
  NGƯỜI ĐẤT THÉPlúc 14:33 1 tháng 7, 2023
  @Theo bạn Kiều Minh Phương, riêng vụ "tướng Surovikin" này chúng ta tin VOV được không?
  Tôi thì tin vì đã có ý kiến của hai bạn Phùng Khoan lúc 05:58 30 tháng 6 và Linh Nguyễn lúc 14:30 29 tháng 6, đã phát hiện bài này bạn Hương Thuỷ dịch từ tờ báo thân phương Tây nên đưa tin không đúng. Từ cuối tuần trước đến nay cả tuần là thời gian đủ để chúng ta theo dõi, tôi không đọc được báo nào đưa tin tướng Surovikin bị giam.
  Ý kiến của bạn?
  =====
  Song cũng có thể phía Nga CHƯA MUỐN CÔNG BỐ SỰ KIỆN ÔNG TƯỚNG NÀY BỊ BẮT thì sao?
  Tóm lại là chuyện 50/50.
  Vậy nên Google.tienlang để cũng được, xoá cũng được, cụ Thép ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Cựu chiến binh nói có lý, tôi nhất trí với bạn ở điểm "Có thể phía Nga chưa muốn công bố sự kiện ông tướng này bị bắt?".

   Xóa
  2. Nếu ông tướng Surovikin bị bắt thật thì nội bộ Bộ Quốc phòng nước Nga mất đoàn kết nghiêm trọng. Một tướng lên tới chức ấy mà "ủng hộ" một nhóm quân sự tư nhân làm binh biến là vì sao, ai cũng hiểu là do nội bộ bất đồng gây ra. Ông tướng Surovikin tất nhiên hiểu việc ủng hộ nhóm "Wagner" làm binh biến là tự sát thì làm sao lại ủng hộ? Là do bất mãn hay do tư tưởng địa vị, công thần mà thiếu sáng suốt...?

   Xóa
  3. Theo tôi, cụ Thép nói cũng có lý.
   ===
   В ОНК Москвы опровергли сведения о нахождении Суровикина в "Лефортово" - Uỷ ban Giám sát công cộng (PMC) Moscow bác bỏ thông tin về sự hiện diện của Surovikin ở Lefortovo
   30 tháng 6, 00:40
   https://tass.ru/obschestvo/18153159
   Alexei Melnikov, thư ký điều hành của Ủy ban Giám sát Công cộng, cho biết, Sergei Surovikin cũng không ở trong các cơ sở giam giữ tạm thời khác.
   MOSCOW, ngày 29 tháng 6. /TASS/. Tướng quân đội Sergei Surovikin không bị giam giữ tại trung tâm giam giữ trước khi xét xử Lefortovo ở Moscow, ông cũng không bị giam giữ tại các cơ sở giam giữ tạm thời khác. Điều này đã được thư ký chịu trách nhiệm của Ủy ban Giám sát Công cộng (POC) Alexei Melnikov công bố với các nhà báo vào thứ Năm.

   Đọc thêm
   Những gì được biết về Sergei Surovikin

   "Trong những ngày gần đây, đại diện của một số lượng lớn các phương tiện truyền thông Nga và nước ngoài đã gọi điện cho tôi rất thường xuyên. Họ hỏi:" Có đúng là Surovikin đang ở trong một trung tâm giam giữ trước khi xét xử không?

   Thông tin về vụ bắt giữ Surovikin đã xuất hiện vào thứ Tư trên nhiều kênh Telegram khác nhau. Họ tuyên bố rằng vị tướng này đã bị đưa vào trại giam trước khi xét xử Lefortovo. Sau đó, trích dẫn các nguồn tin của mình, tờ Financial Times của Anh đã đưa tin về việc ông bị giam giữ .

   Surovikin là chỉ huy của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga, phó chỉ huy của nhóm quân đội Nga kết hợp trong khu vực NVO.

   Xóa
 9. Ngoại trưởng Nga: 'Trao đổi với ông Zelensky là vô nghĩa'
  01/07/2023 12:09 GMT+7
  https://tuoitre.vn/ngoai-truong-nga-trao-doi-voi-ong-zelensky-la-vo-nghia-20230701113920415.htm
  Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 1-7 cho rằng việc nói chuyện với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky là "vô nghĩa" do ông này không hành động độc lập.
  Hãng thông tấn TASS (Nga) ngày 1-7 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trong cuộc phỏng vấn với Đài Phát thanh và Truyền hình Bồ Đào Nha.
  Theo đó, ông Lavrov cho rằng việc trao đổi với tổng thống Ukraine là "vô nghĩa" vì ông Zelensky không hành động độc lập và luôn được chỉ dẫn.

  "Mọi người đều biết rằng ông Zelensky hoàn toàn không phải một nhân vật độc lập. Ông ấy được bảo phải làm gì, theo đuổi chính sách nào. Tất nhiên, ông ấy cũng đang ứng biến tùy vào tình hình cụ thể. Nhưng thật vô nghĩa khi trao đổi với ông ấy", ngoại trưởng Nga nói.

  Tuyên bố trên của Ngoại trưởng Lavrov một lần nữa cho thấy sự bế tắc trong các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine.

  Hôm 18-6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ các điều khoản trong thỏa thuận hòa bình do cả Matxcơva và Kiev cùng đề xuất hồi tháng 3-2022, không lâu sau khi chiến sự nổ ra ngày 24-2-2022.

  Tuy nhiên cuộc đàm phán đã kết thúc sau khi quan chức Ukraine cáo buộc lính Nga giết hại dân thường ở một vài thành phố nhỏ gần Kiev, theo Đài RT (Nga).

  Ngoại trưởng Nga cũng đề cập đến Hội nghị thượng đỉnh vì hòa bình ở thành phố Copenhagen (Đan Mạch) do Kiev khởi xướng. Sự kiện có sự tham gia của các nhà ngoại giao phương Tây, toàn bộ nhóm G7 và một số nước trung lập khác.

  Trung Quốc cũng được mời nhưng đã từ chối tham dự. Theo ông Lavrov, Trung Quốc không tham dự vì đã chắc chắn hội nghị sẽ thất bại và mang tính đối đầu do tuyên bố mục tiêu là đảm bảo sự chấp thuận cho "công thức hòa bình của ông Zelensky".

  Ngoại trưởng Nga Lavrov nhắc lại "công thức hòa bình" của Ukraine, trong đó yêu cầu Nga đầu hàng, chịu trừng phạt và bồi thường thiệt hại, sau đó các cuộc đàm phán hòa bình giữa hai bên mới có thể diễn ra.

  Trước đó, trong cuộc họp báo ở Matxcơva ngày 28-6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã kêu gọi các quốc gia không tham gia kế hoạch mang tính khiêu khích của tổng thống Ukraine.

  "Một kế hoạch đã bị ném vào bãi rác lịch sử"
  Đáp lời đề nghị của các đại biểu châu Phi, ông V. Putin nhắc lại: Từng có các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine. Để làm bằng, V. Putin giới thiệu bản thảo hiệp ước ban đầu với Ukraine, được chuẩn bị vào tháng 3-2022 tại Istanbul.

  Ông cho biết khi đó, với sự hỗ trợ của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, một loạt cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine đã diễn ra để phát triển các biện pháp xây dựng lòng tin và soạn thảo văn bản của hiệp ước.

  Ông nói: "Dự thảo hiệp ước này được ký tắt bởi người đứng đầu nhóm đàm phán từ Kiev. Ông ta đã đặt chữ ký của mình ở đó. Đây rồi - Putin cho các đại diện lục địa châu Phi xem tài liệu và giới thiệu - Nó được gọi là "Hiệp ước trung lập vĩnh viễn và đảm bảo an ninh cho Ukraine"".

  (TASS nhắc lại bối cảnh của dự thảo Hiệp ước Istanbul: các cuộc đàm phán cuối cùng của các bên diễn ra vào cuối tháng 3-2022 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Theo đó, trong gói đề xuất mà Kiev trao cho phái đoàn Nga, Ukraine hứa sẽ là một cường quốc phi khối và phi hạt nhân. Phía Nga công bố các bước đối ứng, trong số đó có việc giảm hoạt động quân sự ở phía bắc Ukraine. Kiev cũng vạch ra triển vọng cho một cuộc gặp ở cấp nguyên thủ quốc gia).

  Ông Putin nói tiếp: "Đây chính là những đảm bảo mà Tổng thống Cộng hòa Nam Phi đã đề cập. 18 chương và một phụ lục". Ông lưu ý trong văn kiện đã nêu chi tiết đến tận các đơn vị thiết bị quân sự và nhân viên.

  Theo đó, Nga đề xuất số lượng Lực lượng vũ trang Ukraine không được vượt quá 85.000 người, số vệ binh quốc gia không quá 15.000 người và số lượng xe tăng 342 chiếc. Tài liệu cũng đề nghị số lượng các loại vũ khí khác, bao gồm xe bọc thép và hệ thống chống tăng.

  Ông V. Putin cáo buộc: "Sau khi, như đã hứa, chúng tôi rút quân khỏi Kiev, chính quyền Kiev, như những người chủ của họ thường làm, đã ném tất cả vào bãi rác lịch sử".

  Trả lờiXóa
 10. ВС России пресекли деятельность двух ДРГ на Запорожском направлении - Lực lượng Vũ trang Nga đã chặn đứng hoạt động của hai cánh quân Ukraina theo hướng Zaporozhye
  13:37 07/01/2023
  https://ria.ru/20230701/poteri-1881636830.html
  Kyiv mỗi ngày mất tới 140 chiến binh ở các hướng Yuzhnodonetsk và Zaporozhye
  MOSCOW, ngày 1 tháng 7 - RIA Novosti. Kiev đã mất tới 140 quân nhân, 3 xe bọc thép và 3 khẩu lựu pháo ở các hướng Yuzhnodonetsk và Zaporozhye trong một ngày, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin hôm thứ Bảy.
  "Tổn thất của kẻ thù mỗi ngày ở những khu vực này lên tới 140 quân nhân Ukraine, 3 xe chiến đấu bọc thép, 7 phương tiện, 2 khẩu lựu pháo D-20 và 1 khẩu lựu pháo Msta-B", bộ quân sự Nga cho biết trong một báo cáo.
  Cần lưu ý rằng ở hướng Yuzhnodonetsk, hỏa lực pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng của nhóm quân Vostok đã đẩy lùi hai cuộc tấn công của kẻ thù trong khu vực Staromayorsky ở CHDCND Donetsk. Ngoài ra, tại các quận Novodarovka và Rabotino thuộc vùng Zaporozhye, hoạt động của hai nhóm phá hoại và trinh sát Ukraine đã bị trấn áp.
  "Theo hướng Zaporozhye, các hành động quên mình và phối hợp nhịp nhàng của quân đội Nga đã đẩy lùi một cuộc tấn công của kẻ thù trong khu vực định cư Pyatikhatki, vùng Zaporozhye. Ngoài ra, một đơn vị của lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 106 đã bị đánh bại trong khu vực định cư Lugovskoye, vùng Zaporozhye", Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

  Trả lờiXóa
 11. В Евросоюзе осудили сожжение Корана в Швеции - EU lên án vụ đốt kinh Koran ở Thụy Điển
  EU lên án việc đốt kinh Koran ở Thụy Điển và kêu gọi tránh leo thang hơn nữa
  12:25 07/01/2023
  https://ria.ru/20230701/evrosoyuz-1881628485.html
  BRUSSELS, ngày 1 tháng 7 - RIA Novosti. Liên minh châu Âu lên án hành động đốt kinh Koran ở Stockholm và kêu gọi ngăn chặn tình hình leo thang, theo một tuyên bố được Cơ quan Hành động Đối ngoại châu Âu công bố hôm thứ Bảy.
  "EU cùng với Ngoại trưởng Thụy Điển lên án mạnh mẽ nhất việc đốt kinh Koran ở Thụy Điển. Hành động này không hề phản ánh quan điểm của Liên minh châu Âu... Bây giờ là lúc để cùng nhau ủng hộ sự hiểu biết lẫn nhau và tôn trọng và để tránh bất kỳ sự leo thang nào nữa", tài liệu viết.

  Hàng nghìn người Iraq biểu tình ở Baghdad phản đối việc đốt
  Liên minh châu Âu cũng đang theo dõi chặt chẽ tình hình ở Baghdad , nơi hàng nghìn người Iraq đã tập trung bên ngoài đại sứ quán Thụy Điển hôm qua để phản đối việc đốt một bản kinh Koran ở Stockholm. EU kêu gọi bình tĩnh và lên án bất kỳ cuộc tấn công nào vào các cơ quan đại diện ngoại giao, tuyên bố cho biết.
  Việc đốt bất kỳ Sách Thánh nào là một hành động xúc phạm, thiếu tôn trọng và khiêu khích. Tài liệu cho biết những cuộc biểu tình như vậy không có chỗ ở một châu Âu tiếp tục ủng hộ tự do tôn giáo và tự do ngôn luận.
  Trước đó, cảnh sát Thụy Điển đã để xảy ra hành động phản đối với việc đốt kinh Koran tại thánh đường Hồi giáo chính ở Stockholm vào ngày 28/6 - ngày đầu tiên của lễ Eid al-Adha. Thủ tướng Ulf Hjalmar Kristersson cho biết quyết định của cảnh sát là "hợp pháp nhưng không phù hợp". Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, khoảng 200 người đã xem hành động này, một số hét lên "Chúa thật vĩ đại!" bằng tiếng Ả Rập để phản đối, một người đã bị cảnh sát giam giữ sau khi cố ném đá vào một "người theo chủ nghĩa hành động".
  Việc xúc phạm và đốt kinh Koran ở Stockholm trong lễ kỷ niệm Eid al-Adha đã gây ra phản ứng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Iraq yêu cầu chính quyền Thụy Điển dẫn độ người nhập cư đã thực hiện hành động này để xét xử, trong khi hôm thứ Năm, hàng chục người Iraq đã tập trung biểu tình bên ngoài đại sứ quán nước này ở Baghdad.
  Vụ việc cũng bị lên án bởi Algeria , Afghanistan , Ai Cập , Indonesia , Lebanon , Syria , Thổ Nhĩ Kỳ , Uzbekistan , Tổng thư ký Liên đoàn các quốc gia Ả Rập ( LAS ) Ahmed Abul Gheitvà Tổng thư ký Hội đồng hợp tác của các quốc gia Ả Rập vùng Vịnh (GCC) Jassim al-Budaywe. Bộ Ngoại giao Jordan và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã triệu tập đại sứ Thụy Điển để trao cho họ công hàm phản đối.
  Bộ Ngoại giao Nga cho rằng việc những người tham gia vụ việc này không bị trừng phạt có thể dẫn đến những hậu quả thảm khốc khó lường và cộng đồng thế giới phải chống lại những hành động phi pháp như vậy. Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong chuyến thăm nhà thờ Hồi giáo Juma cổ kính ở Derbent , đã nói rằng không tôn trọng kinh Koran là một tội ác ở Nga, không giống như một số quốc gia khác. Người đứng đầu nhà nước nhấn mạnh rằng Nga sẽ luôn tuân thủ các quy tắc lập pháp này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ирак потребовал у Швеции выдачи иммигранта, который сжег Коран - Iraq đòi Thụy Điển dẫn độ người nhập cư đốt kinh Koran
   22:12 29.06.2023(cập nhật: 22:52 29/06/2023)
   Iraq yêu cầu Thụy Điển dẫn độ người nhập cư đã đốt kinh Qur'an để xét xử anh ta
   https://ria.ru/20230629/koran-1881323613.html?in=t
   BAGHDAD, ngày 29 tháng 6 - RIA Novosti. Ahmed al-Sahhaf, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao, cho biết chính quyền Iraq đang yêu cầu chính phủ Thụy Điển dẫn độ một người nhập cư từ nước cộng hòa này có liên quan đến việc đốt một bản sao kinh Koran."
   Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thụy Điển cho biết: “Người xúc phạm Kinh Koran là người Iraq, vì vậy chúng tôi yêu cầu nhà chức trách Thụy Điển giao ông ta cho chính phủ Iraq để xét xử theo luật pháp Iraq”.
   Cảnh sát Thụy Điển cho phép hành động phản đối bằng việc đốt kinh Koran tại nhà thờ Hồi giáo chính ở Stockholm vào ngày 28/6 - ngày đầu tiên của lễ Eid al-Adha. Thủ tướng Ulf Hjalmar Kristersson cho biết quyết định của cảnh sát là "hợp pháp nhưng không phù hợp".
   Cùng ngày, một hành động đã diễn ra: một người đàn ông xé các trang trong kinh Koran, dùng chúng lau giày của mình, sau đó cho thịt xông khói vào cuốn sách và châm lửa. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, khoảng 200 người đã xem buổi biểu diễn này, một số người hét lên " Allahu Akbar ", một trong số họ đã bị cảnh sát giam giữ sau khi cố gắng ném đá vào "nhà hoạt động".
   Hôm thứ Năm, Bộ Ngoại giao Iraq đã triệu tập đại sứ Thụy Điển để chuyển công hàm phản đối việc đốt kinh Koran, yêu cầu chính quyền vương quốc "thực hiện các biện pháp để ngăn chặn những lời xúc phạm liên tục đến cuốn sách thánh và cảm xúc của các tín đồ Hồi giáo ở đất nước này". , được cam kết với lý do bảo vệ quyền tự do ngôn luận."

   Xóa
 12. Косачев: Киев готов убить тысячи людей, чтобы попасть в предбанник Запада - Kosachev: Kiev sẵn sàng giết hàng nghìn người để vào phòng thay đồ của phương Tây
  11:54 07/01/2023(cập nhật: 13:25 07/01/2023)
  https://ria.ru/20230701/kosachev-1881625270.html
  Thượng nghị sĩ Kosachev: Chế độ Kiev sẵn sàng giết hàng ngàn người vì lời hứa gia nhập NATO
  MOSCOW, ngày 1 tháng 7 - RIA Novosti. Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Konstantin Kosachev cho biết trên kênh Telegram của mình rằng Volodymyr Zelensky sẵn sàng đưa hàng nghìn người vào chỗ chết vì lời hứa trở thành thành viên NATO .
  "
  " Tổng thống Ukraine Zelensky nói rằng ông ấy muốn thể hiện 'kết quả chiến trường' cho hội nghị thượng đỉnh NATO. Hãy nhìn xem, điều này thật quái dị. Ông ấy muốn đưa hàng nghìn người đến cái chết nhất định, chỉ để được hứa trở thành thành viên của liên minh ở Brussels," ông viết .
  Theo nghị sĩ, mọi người chết không phải vì quê hương và không phải vì độc lập, vì trong trường hợp Ukraine, đây là trận chiến giành sự phụ thuộc đầu tiên trong lịch sử.
  “Chỉ để vào phòng chờ của phương Tây, để các ông chú trưởng thành nói:“ Yaa, yaa, karoshi maltshik,” Kosachev nói thêm.
  Theo ý kiến ​​của ông, tại hội nghị thượng đỉnh ở Vilnius, họ sẽ đưa ra một định dạng khác về "siêu đối tác của NATO", có thể nhồi nhét cho người Ukraine để họ tiếp tục chết vì lợi ích của bức tranh "châu Âu".
  Do đó, thượng nghị sĩ kết luận, có cảm giác rằng việc khử danh do một hoạt động đặc biệt sẽ không đủ."
  Ông kết luận: “Chúng tôi sẽ cần một số khóa học về nhân loại cơ bản và chính phẩm giá đó, thứ mà ở Ukraine sau Maidan đã không tăng lên mà giảm xuống đến mức không thể có được.
  Chế độ Kiev khăng khăng đòi gia nhập NATO sớm, nhưng liên minh không vội vàng đảm bảo điều này. Như Tổng thư ký Jens Stoltenberg đã tuyên bố, tại hội nghị thượng đỉnh ở Vilnius, các đồng minh sẽ không thảo luận về lời mời chính thức của Ukraine đối với NATO, mà sẽ chỉ tổ chức các cuộc tham vấn về những quyết định nào sẽ đưa Kiev đến gần hơn với tư cách thành viên của khối .

  Trả lờiXóa
 13. Зеленский разрушил суверенитет Украины, заявил Володин - Volodin nói Zelensky đã phá hủy chủ quyền của Ukraine
  Volodin: Zelensky đã gây ra thiệt hại không thể khắc phục cho Ukraine về việc mất chủ quyền
  09:38 07/01/2023(cập nhật: 11:59 01/07/2023)
  https://ria.ru/20230701/zelenskiy-1881612696.html
  MOSCOW, ngày 1 tháng 7 - RIA Novosti. Volodymyr Zelensky đã gây ra thiệt hại không thể khắc phục đối với chủ quyền của Ukraine, Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin cho biết trên kênh Telegram của mình .
  "Một quốc gia mất chủ quyền nếu từ bỏ lịch sử, ngôn ngữ, đức tin, văn hóa và truyền thống của mình. Zelensky đã gây ra thiệt hại không thể khắc phục đối với Ukraine trong những vấn đề này", ông nói.

  Volodin nhắc lại rằng ở Ukraine, ngôn ngữ Nga, được đa số dân chúng sử dụng, bị cấm và thay vào đó, tiếng Anh được áp dụng, ngôn ngữ mà Zelensky đã ban cho vị thế là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế. Chế độ Kiev đã tôn vinh các anh hùng của Đức Quốc xã Bandera và Shukhevych, sau đó thay thế Ngày Chiến thắng bằng "ngày của Châu Âu". Tại Ukraine, Giáo hội Chính thống Ukraine kinh điển đang bị đàn áp và thể chế gia đình đang bị phá hủy. Do đó, các công ty lớn nhất của Ukraine đang tích cực tham gia vào cái gọi là "Tháng tự hào" và trang trí các trang của họ bằng các biểu tượng LGBT, diễn giả của Duma Quốc gia cho biết thêm.
  Theo ông, kết quả cuối cùng đối với người Ukraine thật tồi tệ - năm ngoái, GDP quốc gia đã giảm 29,1% và dân số giảm 23%.
  Bây giờ, Volodin lưu ý, Zelensky cho phép người Ukraine chịu đựng nỗi đau, căng thẳng và chấn thương bằng cách hợp pháp hóa cần sa. Người phát ngôn của Duma Quốc gia chắc chắn rằng điều này sẽ đóng chiếc đinh cuối cùng vào quan tài của quốc gia Ukraine.

  Trả lờiXóa