Thứ Bảy, 10 tháng 6, 2023

Chuyên gia quân sự Mỹ và châu Âu: NỖ LỰC ‘PHẢN CÔNG’ CỦA UKRAINA LÀ ‘NHIỆM VỤ TỰ SÁT’

 

Leopard2 - Xe tăng chủ lực của QĐ Ukraina chưa kịp xung trận thì đã bị thiêu rụi.

Trước khi đọc bài mới, kính mời bạn đọc xem các bài thời sự nóng hổi gần đây trên Google.tienlang:

 Và đừng quên một vài bài:

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc trên báo Asia Times bài báo với tiêu đề Ukraine plays “Light Brigade” with British advice- Dịch: Ukraine chơi "Lữ đoàn hạng nhẹ" với sự cố vấn của Anh

https://asiatimes.com/2023/06/ukraine-plays-light-brigade-with-british-advice/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này....

******

Ukraine plays “Light Brigade” with British advice- Dịch: Ukraine chơi "Lữ đoàn hạng nhẹ" với sự cố vấn của Anh

NGÀY 10 THÁNG 6 NĂM 2023

Các nhà quan sát quân sự Mỹ và châu Âu tại Ukraine đã mô tả những nỗ lực của Quân đội Ukraine trong hai ngày qua là một “nhiệm vụ tự sát” (Nguyên gốc tiếng Anh “suicide mission”) vi phạm các quy tắc cơ bản của chiến thuật quân sự. “Nếu bạn muốn tiến hành một cuộc tấn công và bạn có khoảng chục lữ đoàn và vài chục xe tăng, bạn hãy tập trung chúng lại và cố gắng đột phá. Thế nhưng, người Ukraine đã chạy theo năm hướng khác nhau,” một sĩ quan cấp cao châu Âu phàn nàn.

“Chúng tôi đã cố gắng yêu cầu họ ngừng các chiến thuật từng phần này, xác định một mũi tấn công chính với sự hỗ trợ thích hợp của bộ binh và sau đó làm những gì họ có thể,” viên sĩ quan nói thêm.

“Họ được người Anh huấn luyện và họ đang đóng vai Lữ đoàn hạng nhẹ,” viên sĩ quan nói thêm, đề cập đến thảm họa năm 1854 trong Trận Balaclava khi các mệnh lệnh bị báo cáo sai khiến kỵ binh Anh lao vào làn đạn đại bác.

Xe tăng của Ukraine lao thẳng vào bãi mìn mà không triển khai phương tiện rà phá bom mìn trước, góp phần khiến 38 xe tăng bị mất trong đêm 8 tháng 6, trong đó có nhiều xe tăng Leopard II mới được chuyển giao.

“Một vài người Ukraine đã cố gắng hạ gục Guderian,” một nguồn tin quân sự khác cho biết, đề cập đến cuộc đột phá của Tướng Đức Heinz Guderian tại Sedan trong Trận chiến nước Pháp năm 1940. “Nhưng Guderian có 3.000 xe tăng, và những kẻ ngốc này vừa đánh cược 30 chiếc mà họ có.”

“Và nếu không có ưu thế trên không,” nguồn tin nói thêm, “đó là một nhiệm vụ tự sát.”

Mỗi chiếc trực thăng tấn công KA-50 và KA-52 của Nga đều mang đủ tên lửa để tiêu diệt 20 xe tăng và có thể làm như vậy ở khoảng cách 10 km. Hệ thống phòng không của Ukraine đã bị xuống cấp bởi các cuộc tấn công lặp đi lặp lại bằng máy bay không người lái giá rẻ buộc Ukraine phải sử dụng kho tên lửa S-300 và Patriot hạn chế của họ. Trong số 14 xe tăng Leopard mà Đức cung cấp cho Ukraine, 3 chiếc đã bị phá hủy cùng với một số chiếc Leopard do Ba Lan cung cấp.

Lời khuyên quân sự chính của bộ chỉ huy cấp cao Ukraine đến từ các sĩ quan Anh có mặt tại trụ sở chính ở Kiev: "Ukraine vẫn có thể tập trung lực lượng vì cho đến nay chỉ có ba và có thể là bốn lữ đoàn do phương Tây đào tạo đã được sử dụng ở Zaporoshye. Điều đó sẽ đòi hỏi các quyết định quân sự có thẩm quyền, chứ không phải các quyết định được thúc đẩy bởi sự tuyệt vọng chính trị."

Tác giả DAVID P. GOLDMAN

Nguyễn Thị Huyền- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu 

Google.tienlang từng dẫn ra nhiều bài báo của các chuyên gia từ nhiều nước trên thế giới nói điều tương tự như Google.tienlang, rằng cuộc chiến ở Ukraina do Mỹ khơi mào. Ví dụ là các bài:

10. HAI CLIP LIÊN QUAN ĐẾN GADDAFI LỘT TRẦN BẢN CHẤT ‘TÌNH BẠN KIỂU MỸ’

11. Nóng trên báo Pháp-Jean-Noel Poirier, Nguyên Đại sứ Pháp tại Hà Nội: CHÍNH HOA KỲ LÀ THỦ PHẠM PHÁ HOẠI NORD STREAM, NHƯNG ĐÓ LÀ MỘT ‘BÍ MẬT KHÔNG DỄ NÓI RA’

12. Nhân 30/4: HỌC GIẢ MỸ FRED BRANFMAN TỪNG ‘TIÊN ĐOÁN’ CHÍNH XÁC CUỘC CHIẾN CỦA MỸ Ở AFGHANISTAN SẼ THẤT BẠI NHƯ Ở VIỆT NAM

13. Nhân 30/4: G.S RONALD PRUESSEN (CANADA) CHO BIẾT VỀ ‘BÓNG MA CHIẾN TRANH VIỆT NAM’ VẪN ĐANG ÁM ẢNH BIDEN Ở UKRAINA NHƯ THẾ NÀO?

14. Về Cuộc chiến ở Ukraina: HAI VỊ TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH VÀ NGUYỄN HỒNG QUÂN NÊN HỌC HỎI ĐẠI TÁ LÊ THẾ MẪU!

15. Nhân ngày Chiến thắng trước phát xít 9/5: NHẬT BẢN ĐẦU HÀNG LÀ VÌ STALIN CHỨ KHÔNG PHẢI VÌ BOM NGUYÊN TỬ MỸ!

16. Vẫn về Ngày Chiến thắng Phát xit 9/5- BÁO GRANMA CUBA CẢNH BÁO: CHỦ NGHĨA PHÁT XÍT ĐANG NGÓC ĐẦU DẬY!

17. Báo Mỹ: TÊN LỬA PATRIOT SẼ KHÔNG CỨU ĐƯỢC UKRAINA

18. Nóng trên báo Asia Times: BAKHMUT VÀ DẤU CHẤM HẾT CHO UKRAINA

19. Tin nóng hổi vừa thổi vừa nghe (có video): Российские силы полностью освободили Артемовск (Bakhmut) - Lực lượng Nga giải phóng hoàn toàn Artemovsk (Bakhmut)

20. Độc giả France 24 có phát hiện thú vị: BAKHMUT CHO THẤY CẢ MỘT NATO HÙNG MẠNH ĐÃ THUA MỘT MỘT NHÓM ĐẦU BẾP NHÀ HÀNG

21. BÁO UKRAINA VÀ BÁO MỸ TRƯNG BẰNG CHỨNG V/V KIEV THAM GIA VỤ KHỦNG BỐ Ở BELGOROD

22. Bài hay về cuộc chiến ở Ukraina từ bác Tre Làng: TÁC GIẢ BÌNH DÂN VIẾT ĐÚNG SỰ THẬT CÒN HƠN ỐI GIÁO SƯ TIẾN SĨ NHƯNG SAI SỰ THẬT

23. HAI BÁC NGUYỄN CHÍ VỊNH VÀ NGUYỄN HỒNG QUÂN NGHĨ SAO KHI CHÍNH QUYỀN KIEV TRẢ THÙ CẢ NGƯỜI ĐÃ KHUẤT LÀ CỐ TỔNG BÍ THƯ TRƯỜNG CHINH?

24. Gs Mỹ Jeffrey Sachs: CHÍNH HOA KỲ ĐÃ DÀN DỰNG HAI VỤ KHIÊU KHÍCH Ở UKRAINA BUỘC PUTIN PHẢI RA TAY

25. CẢ CHÂU ÂU ĐANG HOẢNG LOẠN VÌ "MỘT TRĂM LỜI NÓI KHÔNG BẰNG LÀN KHÓI HẠT NHÂN"

26. Báo Ý: 22 CÂU HỎI MÀ LÃNH ĐẠO MỸ CÙNG "PHƯƠNG TÂY TẬP THỂ" KHÔNG DÁM TRẢ LỜI

27. Báo EXXpress (Áo): 78% NGƯỜI ÁO MUỐN QUAN HỆ VỚI NGA BÌNH THƯỜNG TRỞ LẠI!

28. Chuyên gia quân sự Mỹ và châu Âu: NỖ LỰC ‘PHẢN CÔNG’ CỦA UKRAINA LÀ ‘NHIỆM VỤ TỰ SÁT’

25 nhận xét:

 1. SỐT VÓ VÌ BỘ SƯU TẬP THIẾT BỊ CỦA PHƯƠNG TÂY BỊ NGA LÀM THỊT || Bàn Cờ Quân Sự
  25.361 lượt xem Đã công chiếu 2 giờ trước #BànCờQuânSự #QuânSự #HoàngHải
  SỐT VÓ VÌ BỘ SƯU TẬP THIẾT BỊ CỦA PHƯƠNG TÂY BỊ NGA LÀM THỊT || Bàn Cờ Quân Sự
  Những câu chuyện cổ tích về vị anh hùng Zelensky vẫn đang được truyền thông tô vẽ, nhưng hôm nay đã xuất hiện báo cáo cho thấy giá thực phẩm quân sự mà kiev gửi tới tiền phương cao gấp 2-3 lần so với thực tế, binh sĩ thậm chí còn phải trả thêm tiền cho khẩu phần ăn của mình. Trong video hôm nay chúng ta cũng sẽ điểm qua bộ sưu tập vũ khi bị người Nga phá hủy mà phương tây đã viện trợ cho Ukraine, để xem họ còn có thể nói rằng Nga có một nền quốc phòng lạc hậu nữa hay không.

  https://www.youtube.com/watch?v=Gw9YFfkk1p8

  Trả lờiXóa
 2. Ukraine "nướng thẳng tay" Tăng thiết giáp phương Tây ! - Nâng Tầm Kiến Thức
  57.072 lượt xem 10 thg 6, 2023
  https://www.youtube.com/watch?v=4oW2FObwUY0

  Trả lờiXóa
 3. Chiến Sự Nga - Ukraine: Sai lầm chiến thuật dẫn đến hậu quả thảm khốc cho Ukraine - Tin360 News
  17.563 lượt xem Đã công chiếu 2 giờ trước #tin360 #tinthegioi #tinthegioi360
  Tin Thế Giới 360 | Chiến Sự Nga - Ukraine: Sai lầm chiến thuật dẫn đến hậu quả thảm khốc cho Ukraine - Tin360 News

  Sang ngày thứ 3 kể từ khi Ukraine chính thức mở màn cuộc phản công quy mô lớn hôm 8/3, thì tính trong vòng 48h qua, Kiev đã hứng chịu tổn thất kỷ lục vào hôm 9/6 với hơn 1.000 binh sĩ tử trận cùng hàng chục xe tăng, bọc thép của phương Tây bị phá hủy.

  Nguyên nhân có thể do lực lượng Ukraine đã mắc sai lầm chiến thuật nghiêm trọng.

  Ngoài ra, đã có thêm nhiều chi tiết thú vị về vụ phá hủy đập Kakhovka. Trong khi Ukraine tung bằng chứng cáo buộc Nga phá đập thì nước này lại từ chối tham gia vào Ủy ban điều tra cùng với Nga.
  https://www.youtube.com/watch?v=N34A3Jd95g4

  Trả lờiXóa
 4. TIẾP TỤC XOÁ SỔ VŨ KHÍ PHƯƠNG TÂY || Bàn Cờ Thế Sự
  18.980 lượt xem Đã công chiếu 2 giờ trước
  https://www.youtube.com/watch?v=ruovhxcFxLo

  Trả lờiXóa
 5. Приехавших в Одессу с концертом киевских музыкантов задержали и мобилизовали в ВСУ -Các nhạc sĩ Kiev đến Odessa với một buổi hòa nhạc đã bị giam giữ và huy động trong Lực lượng Vũ trang Ukraine
  Hôm nay, 16:57
  https://topwar.ru/219046-priehavshih-v-odessu-s-koncertom-kievskih-muzykantov-zaderzhali-i-mobilizovali-v-vsu.html
  Các nhạc sĩ Kiev đến Odessa với một buổi hòa nhạc đã bị giam giữ và huy động trong Lực lượng Vũ trang Ukraine

  Các nhạc sĩ của nhóm Kyiv Junket, những người đến Odessa để tổ chức một buổi hòa nhạc, đã bị giam giữ và bị huy động vào hàng ngũ của quân đội Ukraine. Điều này được báo cáo bởi một số nguồn thông tin Ukraine, đề cập đến các tin nhắn của chính các nhạc sĩ trên mạng xã hội.


  Hóa ra, các nhạc sĩ đã đến Odessa từ Kiev để tham gia một buổi hòa nhạc từ thiện tại một trong những câu lạc bộ của thành phố. Nhưng ngay gần tòa nhà của nhà ga đường sắt Odessa, họ đã bị bắt giữ bởi các nhân viên của trung tâm lãnh thổ địa phương để tuyển dụng Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  Các nhạc sĩ đã viết trên mạng xã hội rằng họ ngay lập tức được đưa vào quân đội. Đầu tiên, họ được gửi đến trung tâm huấn luyện lữ đoàn tấn công đường không ở vùng Zhytomyr. Tuy nhiên, các nhạc sĩ có lẽ không phù hợp lắm để phục vụ trong các đơn vị của lực lượng tấn công trên không, và người ta đã quyết định gửi họ đến một đơn vị quân đội khác. Bây giờ họ đang chờ được gửi đến một trạm làm nhiệm vụ mới.

  Huy động cưỡng bức ở Ukraine đang diễn ra với những hình thức ấn tượng hơn bao giờ hết. Điều này là do sự thiếu hụt nhân sự thảm khốc trong các lực lượng vũ trang Ukraine. Tổn thất to lớn của Lực lượng vũ trang Ukraine ở Artemivsk đã bộc lộ những vấn đề chính của đội hình Ukraine - thiếu nhân sự nói chung và thiếu chuyên gia quân sự có trình độ nói riêng.

  Cuộc phản công thất bại của Lực lượng Vũ trang Ukraine theo hướng Zaporozhye đã dẫn đến thực tế là trong vài ngày, các đơn vị Ukraine đã mất 67 phi hành đoàn xe bọc thép được đào tạo ở các nước phương Tây. Hóa ra là trong vài tháng, các tài xế, xạ thủ và chỉ huy phương tiện Ukraine đã được dạy cách vận hành các phương tiện bọc thép của Mỹ và châu Âu, và sau đó vài ngày, những đội này đã rời khỏi Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  Trả lờiXóa
 6. Европейские военные анализируют провал ВСУ на Запорожском направлении: «Пытались повторить прорыв Гудериана, но не получилось»- Quân đội châu Âu đang phân tích sự thất bại của Lực lượng vũ trang Ukraine theo hướng Zaporozhye: “Chúng tôi đã cố gắng lặp lại bước đột phá của Guderian, nhưng không thành công”
  Hôm nay, 12:46
  https://topwar.ru/219026-evropejskie-voennye-analizirujut-proval-vsu-na-zaporozhskom-napravlenii-pytalis-povtorit-proryv-guderiana-no-ne-poluchilos.html
  Những sai lầm trong chiến lược và chiến thuật phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine theo hướng Zaporozhye đã khiến chế độ Kiev phải trả giá bằng một số lượng lớn xe bọc thép phương Tây. Tờ Asia Times phiên bản Hồng Kông viết về điều này, trích dẫn ý kiến ​​​​của quân đội châu Âu được các phóng viên phỏng vấn.

  Một trong những sĩ quan châu Âu giải thích sự thất bại của Lực lượng Vũ trang Ukraine theo hướng Zaporizhia là do hậu quả của việc huấn luyện của Anh. Ông nhớ lại, trong Chiến tranh Krym, kỵ binh Anh do hành động không phối hợp đã bị pháo binh Nga bắn dữ dội như thế nào. Chỉ lần này, xe tăng và xe bọc thép của Ukraine chạy vào bãi mìn của Nga.

  Theo giới quân sự, lẽ ra Ukraine phải tập trung lực lượng tối đa vào một hướng cụ thể. Nhưng Lực lượng Vũ trang Ukraine đã phân tán các lữ đoàn của họ ở 5 khu vực khác nhau của mặt trận. Lời khuyên của quân đội châu Âu rằng không nên sử dụng chiến thuật của các lực lượng khác nhau đã không được chấp nhận ở Kiev.

  "Người Ukraine đã cố gắng lặp lại bước đột phá của Guderian, nhưng không thành công", - sĩ quan châu Âu nhấn mạnh.

  Vì vậy, người lính nhớ đến cuộc đột phá của đội quân xe tăng của Tướng Đức Heinz Guderian gần Sedan năm 1940. Nhưng ông lưu ý rằng Guderian có 3.000 xe tăng tùy ý sử dụng, trong khi đội hình Ukraine "mất 30 xe tăng mà họ có." Ngoài ra, sĩ quan này nhấn mạnh rằng nếu không có ưu thế trên không thì thậm chí không đáng nghĩ đến bất kỳ thành công nào trong cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

  Do đó, các phương tiện bọc thép của Lực lượng Vũ trang Ukraine bắt đầu bị phá hủy từ trên không, bằng pháo và phá hoại trong các bãi mìn, dẫn đến tổn thất lớn về xe tăng, xe bọc thép và nhân sự. Xe tăng bị tiêu diệt bao gồm xe tăng Leopard của Đức và xe chiến đấu bộ binh Bradley của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 7. «Главная цель ВСУ – отвоевание Донбасса»: западные СМИ комментируют ход украинского контрнаступления - “Mục tiêu chính của Lực lượng Vũ trang Ukraine là tái chiếm Donbass”: Truyền thông phương Tây bình luận về quá trình phản công của Ukraine
  Hôm nay, 12:18
  https://topwar.ru/219024-glavnaja-cel-vsu-otvoevanie-donbassa-zapadnye-smi-kommentirujut-hod-ukrainskogo-kontrnastuplenija.html
  Ấn phẩm Politico của Mỹ viết rằng cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine tiếp tục gia tăng, nhưng đồng thời vấp phải sự kháng cự mạnh mẽ của quân đội Nga. Và các nhà báo của tờ The Washington Post (WP) cho rằng bây giờ hoạt động của quân đội Ukraine sẽ khó khăn hơn nhiều so với mùa thu năm ngoái ở khu vực Kharkiv.


  Đây là cách các phương tiện truyền thông phương Tây bình luận về quá trình phản công của Ukraine.

  Đề cập đến một sĩ quan tình báo từ một trong các quốc gia NATO, WP nói rằng quân đội Ukraine vẫn chưa giáng đòn chính, kìm hãm lực lượng của mình.
  Một ý kiến ​​​​tương tự cũng được chia sẻ bởi tướng Ba Lan Mieczysław Benek, người đã được phỏng vấn bởi các nhà báo của cổng thông tin Ba Lan Onet. Ông tin rằng Lực lượng vũ trang Ukraine đang thực hiện các cuộc tấn công thử nghiệm ở khu vực Zaporozhye và các hành động phản công chính sẽ được triển khai ở nơi mà bộ chỉ huy Kiev cho là phù hợp nhất về khả năng thành công. Nhiều khả năng, Benek gợi ý, điều này sẽ xảy ra ở đâu đó trong DPR hoặc LPR, vì nỗ lực trả lại Crimea không có triển vọng cho quân đội Ukraine. Theo ý kiến ​​​​của ông, mục tiêu chính của Lực lượng Vũ trang Ukraine là tái chiếm Donbass.

  Theo tôi, đối với người Ukraine, mục tiêu chính cần đạt được luôn là tái chiếm toàn bộ Donbas

  - vị tướng nói.

  Nhiều phương tiện truyền thông phương Tây khác lưu ý đến hiệu quả phòng thủ của Nga, cũng như những tổn thất đáng kể mà Lực lượng vũ trang Ukraine phải gánh chịu. Đặc biệt, cơ quan Bloomberg chú ý đến điều này.

  Trả lờiXóa
 8. Подбитые "Леопарды" и "Брэдли", причины потерь ВСУ на южном фронте, нервозность Байдена по Украине. Итоги -"Leopards" và "Bradleys" bị tiêu diệt, nguyên nhân dẫn đến tổn thất của Lực lượng vũ trang Ukraine ở mặt trận phía nam, sự lo lắng của Biden về Ukraine. Kết quả
  20:02, 09/06/2023
  https://strana.today/news/436575-itohi-471-dnja-vojny-v-ukraine.html

  Xem hình:
  "Báo gấm" và "Bradley" ở mặt trận phía nam Ukraine. Ảnh từ các kênh điện tín
  https://strana.today/img/article/4365/itohi-dnja-vojny-75_main.jpeg

  Trả lờiXóa
 9. Спецоперация, 10 июня: Киев продолжил безуспешные попытки наступления - Hoạt động đặc biệt, ngày 10 tháng 6: Kiev tiếp tục các nỗ lực tấn công không thành công
  22:36 10.06.2023(cập nhật: 22:53 06/10/2023)
  https://ria.ru/20230610/spetsoperatsiya-1877442368.html
  Hoạt động đặc biệt, ngày 10 tháng 6: Kiev tiếp tục các nỗ lực tấn công không thành công trong ngày
  MOSCOW, ngày 10 tháng 6 - RIA Novosti. Bộ Quốc phòng Nga hôm thứ Bảy cho biết, trong ngày, quân đội Ukraine tiếp tục nỗ lực tiến quân không thành công theo các hướng Yuzhno-Donetsk và Zaporozhye cũng như ở khu vực Artemovsk.
  tiến độ hoạt động
  Bộ lưu ý rằng nhóm "phương Tây" của Lực lượng Vũ trang Nga theo hướng Kupyansk đã phá hủy tới 65 quân nhân Ukraine và 4 thiết bị, trong đó có một khẩu lựu pháo M777 của Mỹ, đồng thời ngăn chặn hoạt động của 4 nhóm phá hoại mỗi ngày.
  Lực lượng tên lửa, pháo binh và hàng không Nga, được chỉ định trong Bộ Quốc phòng Nga, đã đánh vào sở chỉ huy của Lữ đoàn tấn công núi số 10 và Lữ đoàn cơ giới số 60 của quân đội Ukraine tại khu vực Kharkov và Ray-Aleksandrovka ở CHDCND Donetsk.
  Bộ Quốc phòng nhấn mạnh rằng nhóm quân của "Trung tâm" Lực lượng vũ trang Nga đã tấn công vào các vị trí của kẻ thù ở hướng Krasnolymansk, kết quả là phía Ukraine đã mất hơn 60 quân nhân, 10 thiết bị và đạn dược. kho và một nhóm những kẻ phá hoại trong một ngày.
  Theo Bộ Quốc phòng, các quân nhân Nga đã tiêu diệt tới 40 binh sĩ Ukraine và bệ pháo tự hành Akatsiya trong một ngày ở hướng Kherson. Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, ngoài ra, một kho đạn dược của Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 121 đã bị phá hủy gần làng Olgovka ở vùng Kherson.
  Theo bộ này, quân đội Ukraine đã mất 300 người và 4 chiếc Leopards ở hướng Zaporozhye và Yuzhno-Donetsk trong một ngày.
  Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong một ngày có tới 230 đơn vị quân đội Ukraine bị quân đội Nga tiêu diệt tại khu vực Artemovsk.
  Bộ Quốc phòng lưu ý rằng quân đội Nga đã phá hủy hơn 40 xe tăng Ukraine và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác trong một ngày. Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, các biên đội trực thăng Ka-52 đã tấn công một đoàn xe bọc thép của quân đội Ukraine ở hướng Zaporozhye, phá hủy các xe bọc thép.
  Bộ Quốc phòng báo cáo rằng các hệ thống phòng không của Nga trong ngày qua đã bắn hạ một máy bay chiến đấu MiG-29 của Ukraine , 8 máy bay không người lái, 2 tên lửa hành trình Storm Shadow và 10 quả đạn HIMARS MLRS.
  Ngoài ra, các pháo binh của lữ đoàn 200 thuộc Hạm đội Phương Bắc đã phá hủy xe tăng và xe bọc thép của Ukraine trong một cuộc tấn công cố gắng của Ukraine theo hướng Artyomovsk.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Oleksandr Savchuk, người đứng đầu trung tâm báo chí của nhóm Trung tâm, nói với RIA Novosti rằng các pháo binh Nga đã phá hủy hai bệ pháo tự hành Gvozdika, bốn phương tiện vận chuyển đạn dược, một khẩu lựu pháo D-30 và hai vị trí đặt súng cối 120 mm của quân đội Ukraine ở Krasnolymansk. phương hướng. Ông nói thêm rằng hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2 đã phá hủy một tên lửa HIMARS MLRS. Ông nói thêm rằng các quân nhân Nga đã ngăn chặn các nỗ lực tấn công các nhóm tấn công của hai lữ đoàn Ukraine ở khu vực Torsky và Serebryansky Lesnichestvo.
   Họp Bộ Quốc phòng về công tác tuyển quân ĐPQ
   Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nikolai Pankov cho biết trong một cuộc gọi hội nghị về việc tuyển dụng quân nhân Nga với các quân nhân theo hợp đồng rằng để tăng hiệu quả của việc sử dụng các đơn vị tình nguyện như một phần của Nhóm Lực lượng Chung, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã ký một lệnh xác định thủ tục tổ chức các hoạt động dịch vụ của các tổ chức tình nguyện.
   Ông nói thêm rằng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga ghi nhận sự gia tăng đáng kể số lượng công dân muốn bảo vệ Tổ quốc trong các đơn vị tình nguyện.
   Pankov nhấn mạnh rằng mệnh lệnh mới của Bộ Quốc phòng Nga, xác định thủ tục tổ chức các hoạt động nghĩa vụ của các tổ chức tình nguyện, mở rộng khả năng tuyển dụng các đơn vị của Nhóm Lực lượng Chung với cả quân nhân và tình nguyện viên.
   Tình hình ở các vùng mới
   Quyền Thống đốc vùng Kherson Volodymyr Saldo đã viết trên kênh điện tín của mình rằng quân đội Ukraine bị cáo buộc đã bắn tên lửa Storm Shadow vào các điểm lưu trú tạm thời trên Arabat Spit ở vùng Kherson vào khoảng 5 giờ sáng, giết chết một phụ nữ.
   Người đứng đầu phong trào công cộng Zaporozhye "Chúng tôi sát cánh với nước Nga" Vladimir Rogov nói với RIA Novosti rằng quân đội Nga đã đẩy lùi một nỗ lực mới của quân đội Ukraine trong khu vực Zaporozhye , được thực hiện vào đêm qua ở phía nam thành phố Orekhov. Theo ông, kẻ thù không đạt được bất kỳ kết quả nào do cuộc tấn công ban đêm. Ông Rogov nhấn mạnh rằng tổng số nhóm quân Ukraine theo hướng Zaporozhye là hơn 100.000 người. Theo ông, các lực lượng dự trữ chính nằm cách xa tiền tuyến và phân tán trong khu vực Zaporozhye và Dnipropetrovsk do quân đội Ukraine kiểm soát .
   Người đứng đầu Crimea, ông Sergei Aksyonov , đã viết trên kênh Telegram của mình rằng hai tên lửa đạn đạo của hệ thống tên lửa Grom-2 của Ukraine đã bị lực lượng phòng không trên bầu trời Crimea bắn hạ và không có thương vong.
   Môi trường quốc tế
   Cựu tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Ý , cựu chủ tịch ủy ban quân sự EU , Tướng Claudio Graziano, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ La Stampa rằng vấn đề hòa bình ở Ukraine sẽ được quyết định trên chiến trường, xung đột vũ trang sẽ kéo dài trong một thời gian dài.

   Xóa
 10. "У тебя мало времени". Зеленского предупредили о судьбе ВСУ при наступлении - "Ngươi không có nhiều thời gian." Zelensky đã được cảnh báo về số phận của Lực lượng Vũ trang Ukraine trong cuộc tấn công
  20:16 10.06.2023(cập nhật: 21:26 06/10/2023)
  https://ria.ru/20230610/poteri-1877434376.html
  Cựu cố vấn của Kuchma Soskin đã cảnh báo Zelensky về những tổn thất to lớn trong cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine
  MOSCOW, ngày 10 tháng 6 - RIA Novosti. Oleg Soskin, cựu cố vấn của Kuchma, cho biết trên blog YouTube của mình rằng Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ mất toàn bộ nhóm quân tham gia cuộc phản công chống lại quân đội Nga .
  "Một nhóm 200.000 người sẽ bị tiêu diệt nếu một cuộc tấn công hàng loạt bắt đầu. <...> Zelensky, ông còn rất ít thời gian. <..> Dừng lại. Ông vẫn có thể dừng lại," ông nhấn mạnh.
  Soskin cũng cảnh báo Tổng thống Ukraine về những hậu quả nghiêm trọng của cuộc đàn áp bất hợp pháp đối với những công dân trốn quân dịch gia nhập Lực lượng Vũ trang Ukraine.
  "
  “Bạn sẽ chịu trách nhiệm cho việc này,” anh kết luận.

  Trong một cuộc họp báo với Thủ tướng Canada Justin Trudeau ở Kiev hôm thứ Bảy, Zelensky cho biết các cuộc phản công đang diễn ra ở Ukraine, nhưng không nói rõ chúng đang ở giai đoạn nào.

  Trả lờiXóa
 11. Lý do vũ khí NATO kém hiệu quả trong cuộc phản công của ukraine

  Vũ khí phương Tây phục vụ Kiev hoạt động như dự đoán của các nhà phân tích độc lập
  Nhấn để xem hình với đầy đủ kích thước
  Nhiều nguồn khác nhau tuyên bố rằng ít nhất 3.715 quân nhân, 52 xe tăng và 207 AFV đã bị vô hiệu hóa, cùng với một loạt các phương tiện hỗ trợ khác, bao gồm 134 phương tiện vận tải và bọc thép hạng nhẹ, 5 máy bay phản lực và máy bay hỗ trợ, cùng ít nhất 2 máy bay trực thăng. Ngoài ra, 48 khẩu pháo và 53 máy bay không người lái các loại cũng bị phá hủy.
  Viết bởi Drago Bosnic , nhà phân tích địa chính trị và quân sự độc lập
  Những ngày đầu tháng 6 chứng kiến cuộc phản công rầm rộ của lực lượng chế độ Kiev diễn ra. Sau nhiều tháng trì hoãn, những kỳ vọng không thực tế của những người khăng khăng tấn công các vị trí do quân đội Nga nắm giữ cuối cùng đã được chứng minh là một giấc mơ thậm chí còn lớn hơn dự đoán trước đó . Bất chấp gần 150 tỷ đô la cái gọi là "viện trợ" được dành cho chính quyền Tân Quốc xã, điều này tỏ ra đơn giản là vô nghĩa đối với quân đội Nga ngày càng bắt đầu dựa vào sự kết hợp giữa vũ khí cực kỳ hiệu quả về chi phí và chiến dịch tầm xa. đình công. Kết quả thật thảm khốc (có thể nói là ít nhất) đối với các lực lượng đang gặp khó khăn của chế độ Kiev, với hàng nghìn người chết và bị thương, cùng với hàng trăm vũ khí và thiết bị do NATO cung cấp bị phá hủy và/hoặc hư hỏng không thể sửa chữa.
  Chính quyền Tân Quốc xã bắt đầu nhận xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) do phương Tây sản xuất vào cuối tháng 2, với Vương quốc Anh là nước đầu tiên cam kết cung cấp MBT “Kẻ thách thức 2” . Ba Lan, Đức, Hoa Kỳ, Pháp và các thành viên NATO nổi bật khác đã sớm làm theo. Mặc dù cho đến nay chế độ Kiev đã triển khai lực lượng xe tăng lớn nhất ở châu Âu (nếu không tính Nga), bao gồm chủ yếu là những chiếc T-64 MBT thời Liên Xô, nhiều chiếc trong số đó đã được hiện đại hóa đáng kể (chủ yếu do NATO tài trợ), quân đội Nga đã xoay sở để vô hiệu hóa phần lớn những cỗ máy này, buộc chính quyền Tân Quốc xã và các nhà tài trợ phương Tây của nó phải vội vàng (tái) đưa vào sử dụng hàng trăm chiếc T-64 đã ngừng hoạt động, cũng như một số lượng nhỏ hơn những chiếc T-72 và T-80 MBT.
  Ngoài ra, NATO đã gửi hàng trăm chiếc T-72 và nhiều biến thể của nó từ các quốc gia thành viên vẫn còn kho dự trữ lớn áo giáp hạng nặng thời Liên Xô. Tuy nhiên, với việc những thứ này hầu như bị phá hủy và/hoặc vô hiệu hóa bởi các cuộc tấn công có độ chính xác cao của Nga, kho vũ khí thời Liên Xô hầu như không còn gì, đặc biệt là so với số lượng trước năm 2022. Chế độ Kiev hy vọng rằng các xe tăng do phương Tây sản xuất, chẳng hạn như “Challenger 2” của Anh, M1A2 “Abrams” của Mỹ và “Leopard 1/2” của Đức sẽ đủ để thay thế các cỗ máy của Liên Xô. Chúng được củng cố bằng các thiết kế nhẹ hơn, chẳng hạn như AMX-10 AFV (xe chiến đấu bọc thép)/pháo chống tăng bánh lốp của Pháp, cũng như một số loại phương tiện bọc thép khác.
  Chính xác là những vũ khí phương Tây này được cho là mũi nhọn trong cuộc phản công được quảng cáo rầm rộ. Tuy nhiên, "wunderwaffen" của chính quyền Tân Quốc xã đã thể hiện kém một cách đáng xấu hổ trong giờ đầu tiên của các hoạt động tấn công, thậm chí dẫn đến việc một số đơn vị được cho là sẽ tham gia vào cuộc chiến không tuân theo mệnh lệnh . Cảnh quay chiến trường cho thấy ít nhất hàng tá thiết giáp hạng nặng , bao gồm cả những chiếc MBT “Leopard 2” do Đức sản xuất bị phá hủy ở khu vực Donetsk .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo Bộ Quốc phòng Nga (MoD), ít nhất 8 chiếc "Leopards" và 3 chiếc AMX-10 đã bị phá hủy , với khoảng 1500 quân nhân của lực lượng chế độ Kiev bị vô hiệu hóa. Nhìn chung, ít nhất 28 xe tăng và 109 xe bọc thép khác (hầu hết do NATO cung cấp)bị tiêu diệt chỉ trong một ngày .
   Chỉ ba ngày sau, con số thương vong của Kiev tăng vọt, với nhiều nguồn tin khác nhau cho rằng ít nhất 3.715 quân nhân, 52 xe tăng và 207 AFV đã bị vô hiệu hóa, cùng với một loạt phương tiện hỗ trợ khác, bao gồm 134 phương tiện vận tải và bọc thép hạng nhẹ. năm máy bay phản lực và máy bay hỗ trợ, và ít nhất hai máy bay trực thăng. Ngoài ra, 48 khẩu pháo và 53 máy bay không người lái các loại cũng bị phá hủy. Cũng có giao tranh ác liệt ở tiền tuyến Zaporozhye vào ngày 8 tháng 6, nơi lực lượng chế độ Kiev đang cố gắng đột phá, dẫn đến thương vong nặng nề cho các đơn vị tấn công của họ. Những báo cáo này nhanh chóng được củng cố bởi thông tin được xuất bản bởi một số nguồn phương Tây , dẫn đến một số trong số chúngbị kiểm duyệt bởi chính quyền Tân Quốc xã đang cố gắng che giấu những tổn thất thảm khốc của mình .
   Một nhóm tấn công hỗn hợp bọc thép-cơ giới bao gồm xe tăng "Leopard 2A4" được tăng cường bởi xe chiến đấu bộ binh M2A2 "Bradley" (IFV), xe bọc thép chở quân (APC) M113, cũng như xe AFV "International MaxxPro" và xe bọc thép "Mastiff", ngoài các thiết bị tiêu chuẩn thời Liên Xô. Cảnh quay chiến trường cho thấy lực lượng của chế độ Kiev đã thất bại trong ý định ban đầu nhằm chọc thủng hàng phòng ngự kiên cố do các đơn vị cấp tiểu đoàn của Nga điều khiển. Pháo binh, xe tăng được trang bị đạn xuyên giáp, cũng như các đơn vị được trang bị ATGM (tên lửa chống tăng có điều khiển) là công cụ đẩy lùi cuộc tấn công, trong khi đòn cuối cùng là sự tham gia của trực thăng tấn công Ka-52 “Alligator” huyền thoại. .
   Theo các báo cáo chiến trường và cảnh quay có sẵn , mặc dù tầm nhìn hạn chế và sự hiện diện của nhiều hệ thống phòng không chiến thuật thù địch, những chiếc trực thăng này đã tiêu diệt ít nhất hai chục mục tiêu bọc thép từ khoảng cách hơn bảy km, nơi các tên lửa chống tăng ATGM 9M127-1 “Vikhr” của chúng được phóng từ trên không. tỏ ra đặc biệt nguy hiểm. Ka-52 “Alligators” cũng tỏ ra gần như bất khả xâm phạm trước hệ thống phòng không của đối phương, đặc biệt là MANPADS (hệ thống phòng không xách tay) do NATO cung cấp.

   Xóa
  2. Theo một báo cáo chiến trường, một chiếc Ka-52 duy nhất đã đẩy lùi được tới 18 tên lửa MANPADS trong khi vẫn có thể thực hiện nhiệm vụ của mình. Kết quả đáng chú ý này đạt được là nhờ tổ hợp tác chiến điện tử (EW) tối tân L-370 “Vitebsk”, đã trở thành trang bị bắt buộc đối với hầu hết các máy bay trực thăng của Nga.
   Quân đội chính quyền Tân Quốc xã nhanh chóng đổi mới các cuộc tấn công của họ, sử dụng các phương tiện chiến đấu bọc thép nhẹ hơn và do đó cơ động hơn đáng kể, một số được trang bị BGM-71 TOW ATGM do Mỹ sản xuất. Tuy nhiên, cuộc tấn công này cũng thất bại. Quân đội Nga cũng đang sử dụng các MLRS tầm xa (hệ thống rocket phóng loạt), chẳng hạn như 9K515 “Tornado-S” 300 mm (phiên bản hiện đại hóa của BM-30 “Smerch” huyền thoại), để nhắm mục tiêu vào cơ sở hậu cần và chiến đấu của kẻ thù. thiết bị, với khoảng 15-20 phương tiện các loại bị phá hủy khi đến ga đường sắt Balakleya. Những điều này được hỗ trợ thêm bởi VKS (Lực lượng hàng không vũ trụ Nga), lực lượng cũng đang tiến hành các cuộc tấn công tầm xa, bao gồm cả việc chống lại hệ thống phòng không của kẻ thù.
   Vào ngày 7 tháng 6, máy bay không người lái kamikaze “Lancet-3M” đã phá hủy ít nhất một phương tiện radar TRML-4D AESA là một phần của hệ thống IRIS-T SLM SAM (tên lửa đất đối không) do Đức sản xuất. TRML-4D (tiếng Đức cho Telefunken Radar Mobil Luftraumüberwachung) là bản sửa đổi mới nhất của dòng radar Đức, được thiết kế đặc biệt để trang bị cho các hệ thống SAM. Theo thông số kỹ thuật của nhà thiết kế, radar có khả năng phát hiện nhiều mục tiêu khác nhau trong điều kiện rất khó khăn ở khoảng cách lên tới 250 km, bao gồm cả máy bay không người lái. Bộ xử lý của nó được cho là có thể theo dõi tới 1500 mục tiêu, mặc dù trong trường hợp này, nó không thể theo dõi một mục tiêu thực sự quan trọng.
   southfront.org
   Western Weapons In Kiev's Service Perform As Predicted By Independent Analysts
   https://southfront.org/western-weapons-in-kievs-service-perform-as-predicted-by-independent-analysts/
   Various sources are claiming that at least 3,715 service members, 52 tanks and 207 AFVs have been neutralized, along with...
   southfront.org southfront.org

   Xóa
 12. Người Dân Đức Tự Tay Quật Ngã Nền Kinh Tế Hùng Mạnh Nhất Châu Âu Chỉ Bằng Hành Động Đơn Giản Này
  10.029 lượt xem 11 thg 6, 2023 #VFGo #tintức #thờisự
  Người Dân Đức Tự Tay Quật Ngã Nền Kinh Tế Hùng Mạnh Nhất Châu Âu Chỉ Bằng Hành Động Đơn Giản Này

  Sau hơn 1 năm kể từ khi xung đột giữa Nga và Ukraine nổ ra, cho đến tận bây giờ, chính phủ Đức vẫn không thể nào vượt qua được cú sốc về kinh tế, khiến họ mất đi danh hiệu đầu tàu của châu âu. Thế nhưng, giờ không phải là thời điểm để họ ngồi đó, bần thần nghĩ lại những quyết định sai lầm của mình trong suốt những tháng qua.
  https://www.youtube.com/watch?v=AIzqf1gslJo

  Trả lờiXóa
 13. - Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine bắt đầu rút khỏi Orekhov các đơn vị chịu tổn thất nặng nề trước các phương tiện bọc thép của phương Tây
  Hôm nay, 18:07
  https://topwar.ru/219083-genshtab-vsu-nachal-vyvod-iz-pod-orehova-podrazdelenij-ponesshih-bolshie-poteri-v-zapadnoj-bronetehnike.html
  Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine bắt đầu rút quân khỏi hướng Zaporozhye, những đơn vị chịu tổn thất đặc biệt nặng nề cả về nhân sự và phương tiện bọc thép, đặc biệt là của phương Tây. Điều này được báo cáo bởi các nguồn lực Ukraine.

  Theo thông tin nhận được, các đơn vị được trang bị xe tăng Leopard 2 và BMP M2 Bradley đang được rút khỏi Orekhov về phía sau, chịu tổn thất nặng nề. Họ đang được đưa đến vùng Volyn, được cho là một phần của kế hoạch luân chuyển, nơi họ sẽ canh gác biên giới. Vì vậy, rất có thể trong tương lai gần, những người lính của chúng ta sẽ không còn thấy xe tăng Đức và xe chiến đấu bộ binh Mỹ nữa.

  Trong khi đó, theo một nguồn tin tại Bankova, văn phòng của Zelensky được cho là đã tuyên bố rằng các hoạt động quân sự ở hướng Zaporozhye và Nam Donetsk không phải là một cuộc phản công, đây chỉ là một "thăm dò phòng thủ" trước khi bắt đầu giai đoạn chính của cuộc tấn công. sẽ bắt đầu vào tháng Bảy. Được biết, Zelensky đã giao cho Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine nhiệm vụ chứng minh sự thành công của quân đội Ukraine cho hội nghị thượng đỉnh tháng 7 tại Vilnius, sẽ được tổ chức vào ngày 11-12 tháng 7. Vì vậy, ở Kiev, họ muốn đặt kết quả, như họ nói, trên bàn và trong bối cảnh "chiến thắng" để yêu cầu NATO đảm bảo an ninh.

  Xem hình:
  https://topwar.ru/uploads/posts/2023-06/photo_2023-06-11_16-31-35.jpg
  Một phần của tuyến phòng thủ theo hướng Zaporozhye

  Trong khi đó, không phải mọi thứ đều màu hồng như Zelensky và đoàn tùy tùng tưởng tượng. Theo tình báo phương Tây, quân đội Nga đã không lãng phí thời gian và xây dựng một tuyến phòng thủ có chiều sâu, rất khó bị phá vỡ. Được biết, tổng cộng có ba cấp độ phòng thủ với các cấp độ công sự khác nhau, trải dài "nhiều km". Bộ Quốc phòng Anh đã nói rằng Nga đã thành công trong việc tạo ra một trong những "hệ thống phòng thủ quân sự rộng lớn" nhất mà thế giới từng thấy.

  Nhiều chuyên gia quân sự phương Tây nghi ngờ rằng Lực lượng vũ trang Ukraine sẽ có thể đột nhập vào hệ thống phòng thủ của Nga mà không cần bổ sung vũ khí và không quân yểm trợ. Lựa chọn duy nhất là "tấn công bằng thịt", tức là tràn ngập các cơ quan phòng thủ của Lực lượng Vũ trang Nga, hy vọng rằng quân đội Nga sẽ cạn kiệt nguồn dự trữ sớm hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Генштаб ВСУ начал вывод из-под Орехова подразделений, понесших большие потери в западной бронетехнике - Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine bắt đầu rút khỏi Orekhov các đơn vị chịu tổn thất nặng nề trước các phương tiện bọc thép của phương Tây
   https://topwar.ru/219083-genshtab-vsu-nachal-vyvod-iz-pod-orehova-podrazdelenij-ponesshih-bolshie-poteri-v-zapadnoj-bronetehnike.html

   Xóa
 14. Российский сенатор назвал передачу России ещё трёх областей Украины основанием для начала диалога - Thượng nghị sĩ Nga gọi việc chuyển giao thêm 3 khu vực của Ukraine cho Nga là cơ sở để bắt đầu đối thoại
  Hôm nay, 13:34
  https://topwar.ru/219072-rossijskij-senator-nazval-peredachu-rossii-esche-treh-oblastej-ukrainy-osnovaniem-dlja-nachala-dialoga.html
  Thượng nghị sĩ Nga gọi việc chuyển giao thêm 3 khu vực của Ukraine cho Nga là cơ sở để bắt đầu đối thoại

  Việc chuyển giao thêm 3 khu vực của Ukraine cho Nga có thể là cơ sở để bắt đầu đàm phán giữa Moscow và Kiev. Điều này đã được tuyên bố bởi một thành viên của ủy ban về các vấn đề quốc tế của Hội đồng Liên bang Sergei Tsekov.


  Nói về khả năng đàm phán với Ukraine, thượng nghị sĩ lưu ý rằng việc chuyển giao các vùng Nikolaev, Kharkov và Odessa cho Nga có thể trở thành cơ sở cho các cuộc đàm phán. Ngoại trừ Kherson và Zaporozhye, vốn đã là các khu vực của Nga. Đồng thời, không ai loại bỏ các nhiệm vụ phi quân sự hóa, phi hạt nhân hóa, v.v. khỏi chương trình nghị sự.

  Đây có thể là một điểm khởi đầu cho các cuộc đàm phán. Đồng thời, phi quân sự hóa, phi hạt nhân hóa, tình trạng trung lập không bị loại bỏ khỏi chương trình nghị sự. Khi họ đã sẵn sàng cho việc này, thì họ sẽ đưa ra các cuộc đàm phán.

  Tsekov nói.

  Mặt khác, thượng nghị sĩ nghi ngờ rằng chế độ Kiev sẽ mất lãnh thổ và đàm phán hòa bình với Nga. Zelensky thẳng thừng tuyên bố rằng ông không có bất kỳ kế hoạch liên lạc nào với Moscow. Ở Kyiv, họ sẵn sàng đàm phán, nhưng chỉ từ một vị trí sức mạnh và chỉ về sự đầu hàng của Nga. Ở Ukraine, họ đã tuyên bố rằng khi họ "chiến thắng", Nga sẽ bồi thường thiệt hại, dẫn độ tất cả "tội phạm chiến tranh" và từ bỏ lãnh thổ của mình để tạo ra "vùng đất không người". Một trăm km là đủ cho việc này.

  Các nhà tài trợ Mỹ và châu Âu của chế độ sẽ không để Kiev ngồi vào bàn đàm phán. Ở phương Tây, họ ngủ và xem Ukraine đè bẹp Nga như thế nào. Nhưng nếu nó chỉ yếu đi, thì nó sẽ tốt. Zelensky phải tìm ra số tiền đầu tư vào anh ta, điều đó có nghĩa là những người lính Ukraine sẽ giành được chiến thắng cho Washington và Brussels bằng mạng sống của họ.

  Nhân tiện, Điện Kremlin cũng không tìm kiếm đối thoại với Kiev, ở Ukraine không có ai để nói chuyện và không có gì để nói.

  Trả lờiXóa
 15. Quân Nga ngăn chặn cuộc phản công của LLVT Ukraina như thế nào
  05:11 12.06.2023
  MATXCƠVA (Sputnik) - Trong hàng ngũ chỉ huy LLVT Ukraina có lời thừa nhận rằng họ khó có thể xuyên thủng tuyến phòng thủ «vững vàng đáng kinh ngạc» của quân Nga, báo Anh The Telegraph cho biết.
  "Quân Nga có hệ thống chiến hào và công sự rất kiên cố, quá khó để chọc thủng tuyến phòng thủ của họ với những bãi mìn. Ngoài ra, họ có pháo binh tốt mà số lượng lại nhiều hơn chúng tôi", - một chỉ huy Ukraina khái quát.

  Như chỉ ra trong bài báo, quân Nga đã chuẩn bị sẵn tuyến phòng thủ dài 965 km, kết cấu gồm mạng lưới chiến hào, công sự kiểu «răng rồng» và những bãi mìn dày đặc.
  Tình báo Anh gọi mạng lưới này là một trong những hệ thống phòng thủ quân sự kiên cố nhất thế giới, - bài báo lưu ý.

  Trả lờiXóa
 16. LLVT Ukraina mất phần lớn xe chiến đấu bộ binh Bradley
  01:46 12.06.2023
  MATXCƠVA (Sputnik) – Nhóm lính từ một đơn vị Ukraina cho biết họ đã mất phần lớn xe chiến đấu bộ binh Bradley trong cuộc phản công, hãng AFP đưa tin.
  «Nhóm binh sĩ Ukraina... tuyên bố... rằng họ đã mất phần lớn xe Bradley», - hãng thông tấn cho biết.

  Theo ghi nhận, trong số 9 xe chiến đấu bộ binh có 6 xe bị hỏng và chỉ 1 xe không hư hại.
  Với câu hỏi - có chiếm được phần lãnh thổ nào hay không, một người lính đã đưa ngón trỏ và ngón cái khoanh vào nhau thành số 0 để chứng tỏ rằng họ chẳng đạt được thành tích nào đáng nói.
  Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố rằng vào lúc 01h30 sáng (05h30 theo giờ Hà Nội), quân Ukraina với cơ số tới 1.500 binh sĩ và 150 xe bọc thép đã cố gắng chọc thủng tuyến phòng thủ của lực lượng Nga theo hướng Zaporozhye, nhưng sau 2 giờ giao tranh, thiệt hại của phía Ukraina lên tới 350 chiến binh và 30 xe tăng. Lữ đoàn Ukraina đã bị chặn đứng ở tất cả các điểm theo hướng Zaporozhye, - Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh.

  Trả lờiXóa
 17. Cựu chuyên viên CIA tiết lộ cách Washington «thí tốt» Zelensky
  00:07 12.06.2023
  https://sputniknews.vn/20230612/cuu-chuyen-vien-cia-tiet-lo-cach-washington-thi-tot-zelensky-23535237.html
  MATXCƠVA (Sputnik) - Chính quyền Hoa Kỳ đang lên kế hoạch hy sinh Vladimir Zelensky để che đậy tội ác của họ gắn với vụ phá hoại tại đường ống «Dòng chảy phương Bắc» và làm nổ tung nhà máy thủy điện Kakhovka, ông Ray McGovern cựu chuyên viên phân tích của CIA tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của nhà báo Stephen Gardner.
  «Như người ta nói ở Washington, một bộ phận trong Chính phủ của chúng tôi đã sẵn sàng để mặc cho Zelensky bị làm thịt», - chuyên gia nói.
  Theo lời chuyên gia này, Hoa Kỳ hiểu rằng Kiev sẽ không thể đạt thành công trong cuộc xung đột với Matxcơva, và dự kiến «thí tốt», hy sinh Zelensky. Chính vì thế Washington đổ lỗi về vụ phá hoại tại «Dòng chảy phương Bắc» cho người Ukraina, bằng cách dùng giới truyền thông Mỹ làm «rò rỉ thông tin» về vụ việc.
  Sau đó, Hoa Kỳ có thể cố gắng gán tội cho Kiev theo cách tương tự trong câu chuyện về vụ nổ ở nhà máy thủy điện Kakhovka. Như vậy, Nhà Trắng cố gắng che giấu tội ác của mình, đồng thời giảm thiểu nguy cơ xảy ra xung đột hạt nhân với Nga.
  “Họ hiểu rằng Nga vượt trội hơn về vũ khí thông thường và có lẽ là cả về vũ khí chiến lược», - ông McGovern khái quát.

  Trả lờiXóa
 18. Nga BÁO TIN VUI Thắng Trận! Zelensky Sụp Bẫy Chiêu Trò Chiến Tranh Uỷ Nhiệm Của NATO
  7.532 lượt xem Đã công chiếu 3 giờ trước

  @chuyenthenhan4091
  @chuyenthenhan4091
  2 giờ trước
  Nga không cần ám sát Zalensky ,mà hãy để Hoa Kỳ ,trước sau gì bọn họ cũng thay Ngựa sau khi phát hiện Anh Hề toàn Ba hoa ,rỗng tuếch

  5


  Phản hồi

  @hungbuivan9530
  @hungbuivan9530
  1 giờ trước
  Một nước nga vĩ đại trong trái tim tôi…

  2


  Phản hồi

  @lanha3831
  @lanha3831
  1 giờ trước
  Bài phân tích bình luận rất thuyết phục phản ánh đúng kịp thời tình hình chiến sự.

  2


  Phản hồi

  @ienthoaiminhthai1930
  @ienthoaiminhthai1930
  2 giờ trước
  Đội quân tinh nhuệ của Ukraine đã bỏ mạng gần hết ở Bakhmut rồi

  4


  Phản hồi

  @dolamthanh9479
  @dolamthanh9479
  2 giờ trước
  Bài viết hay chính sác nhất đánh giá đúng mục tiêu của mỹ và phương Tây biến đất ucaina thành nơi hủy vũ khí mà vẫn có lãi cao đúng là đầu óc của sen đầm quốc tế

  2


  Phản hồi

  @vanninhvu3671
  @vanninhvu3671
  2 giờ trước
  Bài viết rất hay và chính xác.

  2


  Phản hồi

  @thianhnguyen8015
  @thianhnguyen8015
  2 giờ trước
  Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng, mới có mấy năm Mẽo huấn luyện Zenky tàn độc. Chúc Nga chiến thắng phát xít NaTo. 👍🇷🇺🇷🇺

  4


  Phản hồi

  @namlovan563
  @namlovan563
  33 phút trước
  Cảm ơn lời bình luận dụng chúc mừng nước Nga vì đại muon nắm ❤❤❤
  https://www.youtube.com/watch?v=l-7-UvHH4S8


  Phản hồi

  Trả lờiXóa
 19. TASS: Добровольческие отряды, их правовой статус, контракты с МО РФ - Các đơn vị tình nguyện, tình trạng pháp lý của họ, hợp đồng với Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.
  10 tháng 6, 20:14
  https://tass.ru/armiya-i-opk/17982171
  Các đội tình nguyện sẽ ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng ĐPQ trước ngày 1 tháng 7 , điều này sẽ cung cấp cho họ tư cách pháp lý cần thiết. Như đã báo cáo vào thứ Bảy trong bộ quân sự Nga, các tình nguyện viên sẽ có thể ký kết hợp đồng với các đơn vị tình nguyện hoặc với Bộ Quốc phòng. Chủ đề này và các chủ đề khác đã được thảo luận tại cuộc họp trực tuyến về tuyển dụng quân nhân theo hợp đồng cho Lực lượng vũ trang ĐPQ do Quốc vụ khanh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nikolai Pankov chủ trì.

  Các ủy viên quân sự của các thực thể cấu thành của Liên bang Nga, người đứng đầu các điểm tuyển chọn nghĩa vụ quân sự theo hợp đồng, cũng như đại diện của các khu vực đã tham gia cuộc họp hội nghị truyền hình.

  TASS đã thu thập các tuyên bố chính.

  Tình trạng tình nguyện viên
  Như Pankov đã lưu ý, để tăng hiệu quả của việc sử dụng các đơn vị tình nguyện như một phần của nhóm quân đội chung, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã ký một sắc lệnh quy định thủ tục tổ chức các hoạt động phục vụ của các tổ chức tình nguyện. Theo tài liệu, các đơn vị tình nguyện sẽ ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng trước ngày 1 tháng 7. Theo Thứ trưởng Quốc phòng, điều này sẽ mang lại cho họ địa vị pháp lý cần thiết và tạo ra các cách tiếp cận chung để tổ chức hỗ trợ toàn diện và hoàn thành nhiệm vụ. Tình nguyện viên sẽ có thể ký kết hợp đồng cá nhân hoặc với các đơn vị tình nguyện, hoặc với Bộ Quốc phòng như một hợp đồng quân sự.

  Như Pankov đã nhấn mạnh, mệnh lệnh mở rộng khả năng tuyển dụng các đơn vị của nhóm quân đội chung bởi cả quân nhân và tình nguyện viên, cũng như việc sử dụng chung các đơn vị quân đội và tổ chức tình nguyện. Điều này sẽ làm tăng khả năng chiến đấu và hiệu quả của việc sử dụng Lực lượng vũ trang và các đơn vị tình nguyện, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng lưu ý.

  Tăng trưởng về số lượng tình nguyện viên
  Đất nước đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng số lượng những người đã tham gia các đơn vị tình nguyện, trong đó hiện có hơn 40. Đồng thời, các đơn vị tình nguyện thực hiện thành công các nhiệm vụ trên tuyến liên lạc cùng với các đơn vị của Lực lượng Vũ trang ĐPQ , "nói lên sự đoàn kết cao của xã hội Nga, mong muốn của các công dân đóng góp cá nhân để đạt được chiến thắng chung", Pankov nhấn mạnh.

  lãnh đạo kế hoạch
  Chỉ trong 10 ngày đầu hè đã có trên 13,5 nghìn lượt người được gọi nhập ngũ theo hợp đồng . Con số này gấp 2,1 lần so với cùng kỳ tháng Năm và gấp 3,1 lần so với tháng Tư.

  Theo Pankov, Moscow, Sevastopol, các nước cộng hòa Altai, Bashkiria, Ingushetia, Karachay-Cherkessia, Komi, Tyva, Chechnya, cũng như các vùng Astrakhan, Voronezh, Murmansk, Penza, Sakhalin, Tyumen và

  thẻ:Shoigu, Sergey Kuzhugetovich Nga

  Trả lờiXóa
 20. TASS: AFP: подразделение ВСУ лишилось большей части парка американских БМП Bradley на Запорожье - AFP: Đơn vị APU đã mất hầu hết phi đội xe chiến đấu bộ binh Bradley của Mỹ ở Zaporozhye
  12 tháng 6, 04:11
  https://tass.ru/mezhdunarodnaya-panorama/17986653
  PARIS, ngày 12 tháng 6. /TASS/. Đơn vị Ukraine trong cuộc tấn công vào Zaporozhye đã mất hầu hết các phương tiện chiến đấu bộ binh Bradley của Mỹ. Agence France-Presse (AFP) đã báo cáo điều này vào Chủ nhật .

  Theo AFP, các phương tiện chiến đấu đã bị phá hủy ở khu vực Orekhov.
  Theo cơ quan này, trong số chín phương tiện chiến đấu bộ binh "mà đơn vị cơ giới có, sáu chiếc đã bị phá hủy hoàn toàn." Trong trường hợp này, chỉ một chiếc BMP có thể tránh được mọi thiệt hại.

  Khi được AFP hỏi về kết quả của cuộc tấn công, một quân nhân Ukraine thừa nhận rằng không đạt được kết quả lớn nào.

  Hôm thứ Sáu, Tổng thống Nga Vladimir Putin, nói chuyện với các nhà báo, đã xác nhận bắt đầu cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Ông lưu ý rằng Kiev đã tung lực lượng dự trữ chiến lược vào trận chiến, nhưng cuộc tấn công đã không thành công do lòng dũng cảm và chủ nghĩa anh hùng của binh lính Nga. Đổi lại, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Canada Justin Trudeau, đã trốn tránh trả lời câu hỏi về tình hình với cuộc phản công của quân đội Ukraine.

  Vào ngày 10 tháng 6, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga báo cáo rằng Lực lượng Vũ trang Ukraine đã mất 9 xe tăng ở hướng Yuzhno-Donetsk và Zaporozhye trong một ngày, trong đó có 4 xe Leopard, 11 xe chiến đấu bộ binh, bao gồm cả xe tăng Bradley của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 21. AFP: Ukraine mất gần hết xe chiến đấu bộ binh Mỹ ở Zaporizhzhia
  Thứ Hai, 12/06/2023 12:14:23 +07:00

  AFP dẫn lời một binh sĩ Ukraine cho biết, đơn vị của họ mất 9 xe chiến đấu bộ binh Bradley trong đợt phản công ở Zaporizhzhia vào tuần trước.
  Theo hãng tin AFP, toàn bộ số xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley do Mỹ sản xuất của một đơn bộ binh cơ giới Ukraine tham gia phản công ở vùng Zaporizhzhia vào tuần trước gần như bị loại khỏi vòng chiến hoàn toàn.

  Một binh sĩ Ukraine giấu tên nói với AFP rằng, các xe chiến đấu bộ binh Bradley trên bị phá hủy khi tham gia hiệp đồng với các xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2A6 do Đức sản xuất thuộc Lữ đoàn 47 trong đợt phản công ở Đông Nam Zaporizhzhia.

  Xem hình:
  https://cdn-i.vtcnews.vn/resize/th/upload/2023/06/12/xe-chien-dau-bo-binh-my-11455150.jpg
  Xe chiến đấu bộ binh Bradley và xe tăng Leopard 2A6 của Ukraine bị đánh chặn trong đợt phản công ở Zaporizhzhia vào tuần trước. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

  Cảnh quay bằng máy bay không người lái về vụ phục kích được Bộ Quốc phòng Nga chia sẻ cho thấy nhiều chiếc Bradley bị đánh trúng bởi tên lửa hoặc mìn chống tăng.

  AFP dẫn lời một binh sĩ Ukraine rút về thị trấn Orikhiv sau đợt phản công nói thêm, trong số 9 xe Bradley của đơn vị họ thì có đến 6 chiếc bị phá hủy, 3 chiếc hư hỏng nhưng vẫn có thể sửa chữa. Các phương tiện khác không bị hư hại.

  Binh sĩ Ukraine cho biết, sau khi những chiếc Bradley được sửa xong họ sẽ tiếp tục cuộc phản công. Các binh sĩ Ukraine cũng thừa nhận họ chưa đạt được bước tiến lớn nào sau tuần phản công đầu tiên ở Zaporizhzhia.

  Theo AFP, con số thương vong của quân đội Ukraine trong đợt phản công ở Zaporizhzhia không cao như các dự báo ban đầu. Các phương tiện bọc thép dù bị phá hủy vẫn có thể bảo vệ binh sĩ ngồi bên trong.

  Trước đó, ngày 10/6, Bộ Quốc phòng Nga thông báo quân đội Ukraine đã mất 9 xe tăng trong hơn 24 giờ trong các cuộc phản công ở Nam Donetsk và ở khu vực Zaporizhzhia, bao gồm 4 xe tăng Leopard, cũng như 11 xe chiến đấu bộ binh, bao gồm cả những chiếc Bradley.
  Theo CNN, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đưa ra tuyên bố ngầm thừa nhận quân đội nước này thực hiện chiến dịch phản công được Kiev lên kế hoạch từ lâu.

  “Quân đội Ukraine đang thực hiện hoạt động phản công và phòng thủ nhằm chống lại các lực lượng Nga”, Tổng thống Zelensky nói trong cuộc họp báo tại Kiev ngày 10/6.

  Tuyên bố trên được ông Zelensky đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết chiến dịch phản công của Ukraine đã bắt đầu và không đạt được mục tiêu như Kiev kỳ vọng.

  Trong cuộc họp báo ngày 10/6, Tổng thống Zelensky cũng hạn chế nhắc đến những khó khăn của quân đội Ukraine trên chiến trường hiện tại.

  TRÀ KHÁNH(Nguồn: AFP; CNN)

  Trả lờiXóa