Thứ Bảy, 27 tháng 5, 2023

Gs Mỹ Jeffrey Sachs: CHÍNH HOA KỲ ĐÃ DÀN DỰNG HAI VỤ KHIÊU KHÍCH Ở UKRAINA BUỘC PUTIN PHẢI RA TAY

 
Gs Mỹ Jeffrey Sachs

"Ai kiểm soát quá khứ sẽ kiểm soát tương lai; ai kiểm soát hiện tại sẽ kiểm soát quá khứ,"George Orwell. Đây chính là lý do Google.tienlang chọn con đường đấu tranh chống Lật sử! 

Từ rất lâu rồi, Google.tienlang đã bày tỏ sự ngạc nhiên của mình rằng, ngay cả những người Indo bình thường cũng biết rõ cái chính quyền tân phát xít quái thai Kiev chỉ là cái con rối- puppet của Mỹ nhưng tại sao rất nhiều vị giáo sư tiến sĩ, nhiều vị tướng, nhiều cơ quan báo chí Việt Nam lại không biết điều này? 


Xin đọc ngay những bài:

Kính mời những ai biết tiếng Anh, xin hãy đọc bản gốc bài mới đây của Gs Mỹ Jeffrey Sachs với tiêu đề The War in Ukraine Was Provoked—and Why That Matters to Achieve Peace. - Dịch: Chiến tranh ở Ukraine bị khiêu khích—và tại sao điều đó lại quan trọng để đạt được hòa bình.

https://www.commondreams.org/opinion/the-war-in-ukraine-was-provoked-and-why-that-matters-if-we-want-peace

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này....

******

The War in Ukraine Was Provoked—and Why That Matters to Achieve Peace. - Dịch: Chiến tranh ở Ukraine bị khiêu khích—và tại sao điều đó lại quan trọng để đạt được hòa bình.

Bằng cách nhận ra rằng vấn đề về việc mở rộng NATO là trung tâm của cuộc chiến này, chúng ta sẽ hiểu tại sao vũ khí của Hoa Kỳ sẽ không thể chấm dứt cuộc chiến này. Chỉ có những nỗ lực ngoại giao mới có thể làm được điều đó.

JEFFREY D. SACHS

George Orwell đã viết vào năm 1984 rằng "Ai kiểm soát quá khứ sẽ kiểm soát tương lai: ai kiểm soát hiện tại sẽ kiểm soát quá khứ." Các chính phủ làm việc không ngừng để bóp méo nhận thức của công chúng về quá khứ. Liên quan đến Chiến tranh Ukraine, chính quyền Biden đã nhiều lần tuyên bố sai sự thật rằng Chiến tranh Ukraine bắt đầu bằng một cuộc tấn công vô cớ của Nga vào Ukraine vào ngày 24 tháng 2 năm 2022. Trên thực tế, cuộc chiến đã được Mỹ kích động theo cách mà các nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ đã dự đoán trước. nhiều thập kỷ trước khi xảy ra chiến tranh, nghĩa là chiến tranh lẽ ra có thể tránh được và bây giờ nên chấm dứt thông qua đàm phán.

Nhận ra rằng chiến tranh đã bị kích động giúp chúng ta hiểu cách ngăn chặn nó. Nó không biện minh cho cuộc xâm lược của Nga. Một cách tiếp cận tốt hơn nhiều đối với Nga có thể là tăng cường ngoại giao với châu Âu và với thế giới ngoài phương Tây để giải thích và chống lại chủ nghĩa quân phiệt và chủ nghĩa đơn phương của Mỹ. Trên thực tế, nỗ lực không ngừng của Mỹ nhằm mở rộng NATO bị phản đối rộng rãi trên khắp thế giới, vì vậy chính sách ngoại giao thay vì chiến tranh của Nga có thể sẽ hiệu quả.

Nhóm Biden liên tục sử dụng từ “vô cớ”, gần đây nhất là trong bài phát biểu quan trọng của Biden nhân kỷ niệm một năm chiến tranh, trong một tuyên bố gần đây của NATO và trong tuyên bố gần đây nhất của G7. Các phương tiện truyền thông chính thống thân thiện với Biden chỉ đơn giản là nhắc nhở Nhà Trắng. Thời báo New York là thủ phạm chính, đã mô tả cuộc xâm lược là “vô cớ” không dưới 26 lần, trong 5 bài xã luận, 14 chuyên mục ý kiến ​​của các nhà văn NYT và 7 bài bình luận khách mời!

Trên thực tế, có hai hành động khiêu khích chính của Hoa Kỳ. Đầu tiên là ý định mở rộng NATO của Mỹ sang Ukraine và Georgia nhằm bao vây Nga ở khu vực Biển Đen bởi các nước NATO (Ukraine, Romania, Bulgaria, Thổ Nhĩ Kỳ và Georgia, theo thứ tự ngược chiều kim đồng hồ). Thứ hai là vai trò của Hoa Kỳ trong việc cài đặt một chế độ bài Nga ở Ukraine bằng bạo lực lật đổ Tổng thống thân Nga của Ukraine, Viktor Yanukovych, vào tháng 2 năm 2014. Cuộc chiến nổ súng ở Ukraine bắt đầu từ việc lật đổ Yanukovych cách đây 9 năm, chứ không phải vào tháng 2 năm 2022 như Chính phủ Hoa Kỳ, NATO và các nhà lãnh đạo G7 sẽ khiến chúng tôi tin tưởng.

Xem thêm các bài:

1. TS. Luật sư Gregor Gysi- Nghị sĩ Quốc hội Đức đề xuất hướng giải quyết khủng hoảng Ukraina

2. KÊNH TV ĐỨC: NHỮNG SỰ THẬT NÊN BIẾT VỀ KIEP

Chìa khóa cho hòa bình ở Ukraine là thông qua các cuộc đàm phán dựa trên tính trung lập của Ukraine và việc NATO không mở rộng.

Biden và nhóm chính sách đối ngoại của ông từ chối thảo luận về nguồn gốc của cuộc chiến. Để nhận ra chúng sẽ làm suy yếu chính quyền theo ba cách. Đầu tiên, nó sẽ phơi bày thực tế rằng chiến tranh có thể tránh được hoặc dừng lại sớm, tránh cho Ukraine sự tàn phá hiện tại và Mỹ đã chi hơn 100 tỷ đô la cho đến nay. Thứ hai, nó sẽ phơi bày vai trò cá nhân của Tổng thống Biden trong cuộc chiến với tư cách là người tham gia lật đổ Yanukovych, và trước đó là người ủng hộ trung thành cho tổ hợp công nghiệp-quân sự và ủng hộ rất sớm việc mở rộng NATO. Thứ ba, nó sẽ đẩy Biden vào bàn đàm phán, làm suy yếu nỗ lực tiếp tục thúc đẩy mở rộng NATO của chính quyền.

Các tài liệu lưu trữ cho thấy một cách không thể chối cãi rằng chính phủ Hoa Kỳ và Đức đã nhiều lần hứa với Tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachev rằng NATO sẽ không di chuyển “một inch về phía đông” khi Liên Xô giải tán liên minh quân sự Hiệp ước Warsaw.

Michail Gorbachev thảo luận về việc thống nhất nước Đức với Hans-Dietrich Genscher và Helmut Kohl tại Nga, ngày 15 tháng 7 năm 1990. Ảnh: Bundesbildstelle/Văn phòng Báo chí và Thông tin của Chính phủ Liên bang. Nguồn Ảnh ở Đây

Tuy nhiên, kế hoạch mở rộng NATO của Mỹ đã bắt đầu từ đầu những năm 1990, trước khi Vladimir Putin làm tổng thống Nga. Năm 1997, chuyên gia an ninh quốc gia Zbigniew Brzezinski đã đưa ra lộ trình mở rộng NATO với độ chính xác đáng kinh ngạc.

Xem bài BÁO MỸ TIẾT LỘ: HOA KỲ ĐÃ ĐẠO DIỄN CHO YELTSIN TRÚNG CỬ TỔNG THỐNG NHIỆM KỲ II RA SAO

Các nhà ngoại giao Hoa Kỳ và các nhà lãnh đạo Ukraine biết rõ rằng việc mở rộng NATO có thể dẫn đến chiến tranh. Học giả kiêm chính khách vĩ đại của Hoa Kỳ George Kennan gọi việc mở rộng NATO là một “sai lầm định mệnh”, viết trên tờ New York Times rằng, “Một quyết định như vậy có thể sẽ thổi bùng khuynh hướng dân tộc chủ nghĩa, chống phương Tây và quân phiệt trong quan điểm của Nga; có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của nền dân chủ Nga; để khôi phục bầu không khí chiến tranh lạnh trong quan hệ Đông-Tây, và thúc đẩy chính sách đối ngoại của Nga đi theo những hướng hoàn toàn không theo ý thích của chúng tôi”.

Bộ trưởng Quốc phòng William Perry của Tổng thống Bill Clinton cân nhắc từ chức để phản đối việc mở rộng NATO. Khi hồi tưởng về thời điểm quan trọng này vào giữa những năm 1990, Perry đã nói như sau vào năm 2016: “Hành động đầu tiên thực sự khiến chúng ta đi theo hướng xấu là khi NATO bắt đầu mở rộng, đưa các quốc gia Đông Âu vào, một số trong số đó có biên giới với Nga. Vào thời điểm đó, chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với Nga và họ bắt đầu quen với ý tưởng rằng NATO có thể là bạn hơn là kẻ thù ... nhưng họ rất khó chịu khi NATO ở ngay biên giới của họ và họ đã đưa ra một kêu gọi mạnh mẽ để chúng tôi không tiếp tục với điều đó."

Năm 2008, Đại sứ Mỹ tại Nga lúc bấy giờ và hiện là Giám đốc CIA, William Burns, đã gửi một bức điện tín tới Washington cảnh báo dài về những rủi ro nghiêm trọng của việc mở rộng NATO: “Nguyện vọng NATO của Ukraine và Gruzia không chỉ chạm đến dây thần kinh của Nga, mà còn gây ra những lo ngại nghiêm trọng về hậu quả đối với sự ổn định trong khu vực. Nga không chỉ nhận thấy sự bao vây, nỗ lực làm suy yếu ảnh hưởng của Nga trong khu vực mà còn lo ngại những hậu quả khó lường, khó kiểm soát sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích an ninh của Nga. Các chuyên gia nói với chúng tôi rằng Nga đặc biệt lo lắng rằng sự chia rẽ mạnh mẽ ở Ukraine về tư cách thành viên NATO, với phần lớn cộng đồng người gốc Nga chống lại tư cách thành viên, có thể dẫn đến sự chia rẽ lớn, liên quan đến bạo lực hoặc tệ nhất là nội chiến. Trong trường hợp đó, Nga sẽ phải quyết định có can thiệp hay không; một quyết định mà Nga không muốn phải đối mặt.”

Các nhà lãnh đạo Ukraine biết rõ ràng rằng việc gây sức ép để NATO mở rộng lãnh thổ Ukraine đồng nghĩa với chiến tranh. Cựu cố vấn của Zelensky, Oleksiy Arestovych, đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn năm 2019 rằng “cái giá phải trả của chúng tôi khi gia nhập NATO là một cuộc chiến lớn với Nga”.

Giai đoạn 2010-2013, Yanukovych đẩy mạnh quan điểm trung lập, phù hợp với dư luận Ukraine. Hoa Kỳ đã bí mật làm việc để lật đổ Yanukovych, như được ghi lại một cách sống động trong đoạn băng của Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ lúc đó là Victoria Nuland và Đại sứ Hoa Kỳ Geoffrey Pyatt lập kế hoạch cho chính phủ hậu Yanukovych vài tuần trước khi lật đổ Yanukovych bằng bạo lực. Nuland nói rõ trong cuộc điện đàm rằng bà đang phối hợp chặt chẽ với Phó Tổng thống lúc bấy giờ là Biden và cố vấn an ninh quốc gia của ông Jake Sullivan, cũng chính nhóm Biden-Nuland-Sullivan hiện đang là trung tâm trong chính sách của Hoa Kỳ đối với Ukraine.

Sau khi Yanukovych bị lật đổ, chiến tranh nổ ra ở Donbas, trong khi Nga tuyên bố chủ quyền Crimea. Chính phủ mới của Ukraine đã kêu gọi trở thành thành viên NATO, và Hoa Kỳ đã trang bị vũ khí và giúp tái cấu trúc quân đội Ukraine để quân đội này có thể tương thích với NATO. Vào năm 2021, NATO Chính quyền Biden đã cam kết mạnh mẽ về tương lai của Ukraine trong NATO.

Ngay trước cuộc xâm lược của Nga, việc mở rộng NATO là giai đoạn trung tâm. Dự thảo Hiệp ước Nga-Mỹ (17/12/2021) của Putin kêu gọi ngừng mở rộng NATO. Lãnh đạo Nga coi việc mở rộng NATO là nguyên nhân gây chiến trong cuộc họp Hội đồng An ninhQuốc gia Nga ngày 21/2/2022 . Trong bài phát biểu trước quốc dân ngày hôm đó,Putin tuyên bố việc mở rộng NATO là lý do chính dẫn đến cuộc xâm lược.

Nhà sử học Geoffrey Roberts gần đây đã viết : “Liệu chiến tranh có thể được ngăn chặn bởi một thỏa thuận giữa Nga và phương Tây nhằm ngăn chặn sự mở rộng của NATO và vô hiệu hóa Ukraine để đổi lấy sự đảm bảo chắc chắn về độc lập và chủ quyền của Ukraine không? Hoàn toàn có thể." Vào tháng 3 năm 2022, Nga và Ukraine đã báo cáo tiến trình hướng tới một cuộc thương lượng nhanh chóng kết thúc chiến tranh dựa trên sự trung lập của Ukraine. Theo Naftali Bennett, cựu Thủ tướng Israel, người từng là người hòa giải, một thỏa thuận đã gần đạt được trước khi Mỹ, Anh và Pháp ngăn cản.

Trong khi chính quyền Biden tuyên bố cuộc xâm lược của Nga là vô cớ, Nga theo đuổi các lựa chọn ngoại giao vào năm 2021 để tránh chiến tranh, trong khi Biden từ chối ngoại giao, nhấn mạnh rằng Nga không có bất kỳ tiếng nói nào về vấn đề mở rộng NATO. Và Nga đã thúc đẩy ngoại giao vào tháng 3 năm 2022, trong khi nhóm Biden một lần nữa ngăn chặn một kết thúc ngoại giao cho chiến tranh.

Bằng cách nhận ra rằng câu hỏi về việc mở rộng NATO là trung tâm của cuộc chiến này, chúng tôi hiểu tại sao vũ khí của Hoa Kỳ sẽ không chấm dứt cuộc chiến này. Nga sẽ leo thang khi cần thiết để ngăn NATO mở rộng sang Ukraine. Chìa khóa cho hòa bình ở Ukraine là thông qua các cuộc đàm phán dựa trên tính trung lập của Ukraine và việc NATO không mở rộng. Việc chính quyền Biden nhất quyết mở rộng NATO sang Ukraine đã khiến Ukraine trở thành nạn nhân của những tham vọng quân sự không thể đạt được và bị hiểu sai của Hoa Kỳ. Đã đến lúc chấm dứt các hành động khiêu khích và đàm phán để khôi phục hòa bình cho Ukraine.

Tác giả Jeffrey D. Sachs

Google.tienlang giới thiệu đôi nét về Tác giả: 

Jeffrey D. Sachs là Giáo sư Đại học và Giám đốc Trung tâm Phát triển Bền vững tại Đại học Columbia, nơi ông chỉ đạo Viện Trái đất từ năm 2002 đến năm 2016. Ông cũng là Chủ tịch Mạng lưới Giải pháp Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc và là ủy viên của Ủy ban Băng thông rộng của Liên hợp quốc cho sự phát triển. Ông đã từng là cố vấn cho ba Tổng thư ký Liên Hợp Quốc và hiện đang là Người ủng hộ SDG dưới thời Tổng thư ký Antonio Guterres. Sachs là tác giả, gần đây nhất, của "Chính sách đối ngoại mới: Ngoài chủ nghĩa ngoại lệ của Mỹ" (2020). Các cuốn sách khác bao gồm: "Xây dựng nền kinh tế Mỹ mới: Thông minh, công bằng và bền vững" (2017) và "Thời đại phát triển bền vững" (2015) với Ban Ki-moon.

Bùi Ngọc Trâm Anh Dịch và Giới thiệu

Google.tienlang từng dẫn ra nhiều bài báo của các chuyên gia từ nhiều nước trên thế giới nói điều tương tự như Google.tienlang, rằng cuộc chiến ở Ukraina do Mỹ khơi mào. Ví dụ là các bài:

9. Bom tấn trên báo Anh The Guardian: NHỮNG NGƯỜI KÊU GỌI 'BẮT GIỮ' PUTIN HIỆN NAY LẠI CHÍNH LÀ NHỮNG NGƯỜI ĐÁNG BỊ BẮT VÌ XÂM LƯỢC IRAQ!

10. HAI CLIP LIÊN QUAN ĐẾN GADDAFI LỘT TRẦN BẢN CHẤT ‘TÌNH BẠN KIỂU MỸ’

11. Nóng trên báo Pháp-Jean-Noel Poirier, Nguyên Đại sứ Pháp tại Hà Nội: CHÍNH HOA KỲ LÀ THỦ PHẠM PHÁ HOẠI NORD STREAM, NHƯNG ĐÓ LÀ MỘT ‘BÍ MẬT KHÔNG DỄ NÓI RA’

12. Nhân 30/4: HỌC GIẢ MỸ FRED BRANFMAN TỪNG ‘TIÊN ĐOÁN’ CHÍNH XÁC CUỘC CHIẾN CỦA MỸ Ở AFGHANISTAN SẼ THẤT BẠI NHƯ Ở VIỆT NAM

13. Nhân 30/4: G.S RONALD PRUESSEN (CANADA) CHO BIẾT VỀ ‘BÓNG MA CHIẾN TRANH VIỆT NAM’ VẪN ĐANG ÁM ẢNH BIDEN Ở UKRAINA NHƯ THẾ NÀO?

14. Về Cuộc chiến ở Ukraina: HAI VỊ TƯỚNG NGUYỄN CHÍ VỊNH VÀ NGUYỄN HỒNG QUÂN NÊN HỌC HỎI ĐẠI TÁ LÊ THẾ MẪU!

15. Nhân ngày Chiến thắng trước phát xít 9/5: NHẬT BẢN ĐẦU HÀNG LÀ VÌ STALIN CHỨ KHÔNG PHẢI VÌ BOM NGUYÊN TỬ MỸ!

16. Vẫn về Ngày Chiến thắng Phát xit 9/5- BÁO GRANMA CUBA CẢNH BÁO: CHỦ NGHĨA PHÁT XÍT ĐANG NGÓC ĐẦU DẬY!

17. Báo Mỹ: TÊN LỬA PATRIOT SẼ KHÔNG CỨU ĐƯỢC UKRAINA

18. Nóng trên báo Asia Times: BAKHMUT VÀ DẤU CHẤM HẾT CHO UKRAINA

19. Tin nóng hổi vừa thổi vừa nghe (có video): Российские силы полностью освободили Артемовск (Bakhmut) - Lực lượng Nga giải phóng hoàn toàn Artemovsk (Bakhmut)

20. Độc giả France 24 có phát hiện thú vị: BAKHMUT CHO THẤY CẢ MỘT NATO HÙNG MẠNH ĐÃ THUA MỘT MỘT NHÓM ĐẦU BẾP NHÀ HÀNG

21. BÁO UKRAINA VÀ BÁO MỸ TRƯNG BẰNG CHỨNG V/V KIEV THAM GIA VỤ KHỦNG BỐ Ở BELGOROD

22. Bài hay về cuộc chiến ở Ukraina từ bác Tre Làng: TÁC GIẢ BÌNH DÂN VIẾT ĐÚNG SỰ THẬT CÒN HƠN ỐI GIÁO SƯ TIẾN SĨ NHƯNG SAI SỰ THẬT

23. HAI BÁC NGUYỄN CHÍ VỊNH VÀ NGUYỄN HỒNG QUÂN NGHĨ SAO KHI CHÍNH QUYỀN KIEV TRẢ THÙ CẢ NGƯỜI ĐÃ KHUẤT LÀ CỐ TỔNG BÍ THƯ TRƯỜNG CHINH?

24. Gs Mỹ Jeffrey Sachs: CHÍNH HOA KỲ ĐÃ DÀN DỰNG HAI VỤ KHIÊU KHÍCH Ở UKRAINA BUỘC PUTIN PHẢI RA TAY

17 nhận xét:

 1. Huỳnh Phước Thịnhlúc 23:24 27 tháng 5, 2023

  Cảm ơn Google.tienlang vì những bài 'búa bổ' thế này. Có lẽ vì Google.tienlang phản ứng có lý lẽ thuyết phục nên lâu rồi không thấy các ông Nguyễn Chí Vịnh, Nguyễn Hồng Quân chém gió tào lao nữa!

  Trả lờiXóa
 2. Tất cả là do cái bệnh cuồng Mỹ mà ra.
  Hãy đừng nói rằng vì Việt Nam muốn TRUNG LẬP nên các giáo sư tiến sĩ, các vị tướng phải nói như vậy!

  Cãi thế là cãi cùn. Luật Báo chí Việt Nam hiện hành đòi hỏi các nhà báo và cơ quan báo chí phải "Thông tin trung thực về tình hình đất nước và thế giới phù hợp với lợi ích của đất nước và của Nhân dân." (Điều 4)
  Thế nào là "Thông tin trung thực"?

  Đó là phản ánh ĐÚNG SỰ THẬT, có sao nói vậy, đừng vì cảm tính cá nhân yêu hay ghét ai mà xuyên tạc bịa đặt, "nhét chữ vào miệng người khác"

  Cũng có một câu ngạn ngữ mà ai cũng biết: "Một nửa cái bánh mì vẫn là bánh mì, nhưng một nửa sự thật thì không phải là sự thật."

  Vậy nên MUỐN BÀN VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA, TRƯỚC TIÊN PHẢI TÌM HIỂU XEM BÊN NÀO CÓ CHÍNH NGHĨA!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/10/muon-ban-ve-cuoc-chien-o-ukraina-truoc.html

  Vậy nên, đúng như báo Ý đã phát hiện:
  Báo Ý: "UKRAINA- NATO ĐÃ PHÁT ĐỘNG CUỘC TẤN CÔNG 8 NĂM TRƯỚC" - (Ucraina: l’attacco lo lanciò la Nato otto anni fa)
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2022/10/bao-y-ukraina-nato-phat-ong-cuoc-tan.html

  Trả lờiXóa
 3. Các gsts vn nghĩ gì

  Trả lờiXóa
 4. Cho mấy gsts nghỉ hết đi

  Trả lờiXóa
 5. Một bài này là đủ

  Trả lờiXóa
 6. Министр иностранных дел ФРГ заявила о невозможности приема новых членов в НАТО из-за украинского конфликта- Bộ trưởng Ngoại giao Đức tuyên bố không thể kết nạp thành viên mới vào NATO vì xung đột Ukraine
  Hôm nay, 10:46
  Bộ trưởng Ngoại giao Đức tuyên bố không thể kết nạp thành viên mới vào NATO vì xung đột Ukraine

  Hiện tại, việc kết nạp thêm thành viên mới vào Liên minh Bắc Đại Tây Dương là không thể do xung đột vũ trang ở Ukraine. Điều này đã được tuyên bố bởi Ngoại trưởng Đức Annalena Berbock.

  Theo nhà ngoại giao Đức, NATO chưa thể thảo luận về việc mở rộng hơn nữa. Burbock lưu ý rằng cánh cửa đang mở cho các thành viên mới của NATO và liên minh đã chứng minh điều này với việc kết nạp Phần Lan gần đây và khả năng kết nạp sớm Thụy Điển.

  Rõ ràng là "các thành viên mới" không thể được chấp nhận vào NATO vì cuộc xung đột ở Ukraine chính là Ukraine và có thể là cả Moldova. Trước đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh Bắc Đại Tây Dương trong thời gian chiến sự sẽ không được xem xét.

  Trong khi đó, chế độ Kiev liên tục “thúc ép” lãnh đạo NATO và các nước phương Tây, nhất quyết yêu cầu Ukraine nhanh chóng gia nhập liên minh. Trong việc này, ông đã tranh thủ được sự ủng hộ của các nước cộng hòa Russophobic Baltic. Ví dụ, Bộ trưởng Ngoại giao Litva Gabrielius Landsbergis nói rằng chỉ có tư cách thành viên NATO mới có thể đảm bảo an ninh cho nhà nước Ukraine.

  Sự mở rộng về phía đông của Liên minh Bắc Đại Tây Dương đã trở thành nguyên nhân chính của cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine và làm trầm trọng thêm tình hình chính trị-quân sự. Tất cả các vấn đề ngày nay có thể tránh được nếu NATO từ bỏ kế hoạch hợp nhất tất cả các quốc gia Đông Âu và một số nước cộng hòa hậu Xô Viết thành thành viên của mình. Nhưng "diều hâu" phương Tây cần "bia đỡ đạn" sẽ chiến đấu với Nga và những chỗ đứng mới trên biên giới Nga.

  Trả lờiXóa
 7. Tổng thống Putin không hoài nghi về chiến thắng của Nga trong chiến dịch đặc biệt
  20:19 01.06.2023 (Đã cập nhật: 20:20 01.06.2023)
  MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng ông không hề nghi ngờ gì về việc Nga sẽ giành chiến thắng khi đất nước bảo vệ các vùng đất và các giá trị của mình.
  Trong cuộc giao tiếp qua video giữa nguyên thủ quốc gia và các gia đình đông con, một trong những người tham gia cuộc gặp đã đề cập đến chiến dịch đặc biệt.
  "Tôi chắc chắn rằng chiến thắng sẽ luôn thuộc về chúng ta, chúng ta sẽ chiến thắng. Và đất nước chúng ta cuối cùng sẽ bảo đảm hòa bình và an ninh", - ông nói.

  "Đúng vậy, sẽ như bạn đã nói. Không nghi ngờ gì cả, bởi vì chúng ta đang bảo vệ đất đai, con người và các giá trị của chúng ta. Không có nghi ngờ gì ở đây, thậm chí không có gì để nói cả", - Tổng thống Putin trả lời.
  Ngày càng nhiều quốc gia đi theo con đường phát triển độc lập của riêng mình
  Trước đó, Tổng thống đã nói rằng những thay đổi cơ bản, sâu sắc diễn ra trên toàn cầu, khi ngày càng nhiều quốc gia theo đuổi sự phát triển độc lập của riêng mình, củng cố chủ quyền quốc gia và theo đuổi một chính sách đối nội và đối ngoại độc lập.
  "Chúng ta thấy những thay đổi cơ bản, thực sự sâu sắc diễn ra trên toàn cầu. Ngày càng có nhiều quốc gia thực hiện lộ trình hướng tới củng cố chủ quyền quốc gia, theo đuổi chính sách đối nội và đối ngoại độc lập, tự chủ, tuân thủ mô hình phát triển của riêng mình", - ông Putin nhấn mạnh.

  Trả lờiXóa
 8. Поражение многочисленных целей в Киеве свидетельствует о больших потерях в зенитных ракетных батареях ВСУ - Việc đánh bại nhiều mục tiêu ở Kiev cho thấy tổn thất lớn trong các khẩu đội tên lửa phòng không của Lực lượng Vũ trang Ukraine
  Hôm nay, 08:22
  https://topwar.ru/218300-porazhenie-mnogochislennyh-celej-v-kieve-svidetelstvuet-o-bolshih-poterjah-o-bolshih-poterjah-v-zenitnyh-raketnyh-batarejah-vsu.html
  Phân tích cuộc tấn công đêm hôm nay vào các mục tiêu của kẻ thù ở Kiev, các chuyên gia đi đến kết luận rằng "Phòng không Ukraine có vấn đề lớn."

  Nhớ lại rằng phía Ukraine đã tuyên bố một cuộc tấn công tên lửa lớn vào các đối tượng ở Kiev. Người ta cáo buộc rằng Lực lượng vũ trang Nga đã sử dụng tên lửa của tổ hợp Iskander cho việc này.

  Theo thông tin mới nhất, các đồ vật liên quan, trong số những thứ khác, đến lĩnh vực vận tải đường sắt đã bị phá hủy. Chính phương tiện vận tải này gần đây đã chuyển tới Kiev những lô hàng vũ khí và thiết bị quân sự lớn, bao gồm hệ thống tên lửa phòng không và xe tăng , từ các nước NATO.

  Phía Ukraine, tất nhiên, không công bố đoạn phim về thiết bị bị phá hủy, tiếp tục tuyên bố rằng "tên lửa của Nga đã đánh trúng cơ sở hạ tầng dân sự và các tòa nhà dân cư". Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine không muốn nói về thực tế là các cơ sở phòng không của Lực lượng vũ trang Ukraine thường được đặt trực tiếp tại các khu dân cư, điều này thường dẫn đến việc lực lượng phòng không Ukraine phá hủy các tòa nhà cao tầng. -tên lửa máy bay.

  Đối tượng bốc dỡ các thùng chứa đường ray nhiên liệu, được quân đội của chế độ Kiev sử dụng để cung cấp nhiên liệu cho các đơn vị quân đội, bao gồm cả đường dây liên lạc, đã bị phá hủy.

  Có thông tin về việc tòa nhà hành chính bị phá hủy (không nói rõ tòa nhà nào) ở quận Dneprovsky của Kiev, các tòa nhà dùng để lập kế hoạch quân sự đã bị phá hủy ở quận Darnitsky. Đồng thời, theo truyền thống, chính quyền Ukraine tuyên bố "tên lửa bị bắn hạ" và việc phá hủy các vật thể trên mặt đất được gọi là "do mảnh vụn rơi xuống".

  Tần suất các cuộc tấn công vào Kyiv tăng lên đã làm giảm đáng kể hiệu quả của lực lượng phòng không thủ đô Ukraine. Lực lượng Vũ trang Ukraine đã mất khả năng đẩy lùi các cuộc tấn công, ngay cả khi các cuộc tấn công này không được kết hợp với nhau. Điều này cho thấy tổn thất lớn trong các khẩu đội tên lửa phòng không, tổn thất, bao gồm cả tổn thất của chính hệ thống phòng không.

  Trả lờiXóa
 9. В День защиты детей МИД РФ напоминает западной аудитории о маленьких жителях Донбасса, ставших жертвами нацистского режима-- Nhân Ngày Thiếu nhi, Bộ Ngoại giao Liên bang Nga nhắc nhở khán giả phương Tây về những cư dân nhỏ bé của Donbass đã trở thành nạn nhân của chế độ Đức quốc xã
  Hôm nay, 17:55
  https://topwar.ru/218354-v-den-zaschity-detej-mid-rf-opublikovalo-video-o-detjah-donbassa-adresovannoe-zapadnoj-auditorii.html
  Sau cuộc đảo chính Maidan năm 2014, do các cơ quan tình báo phương Tây chuẩn bị, những kẻ theo chủ nghĩa phát xít mới lên nắm quyền ở Kiev, đặt ra nhiệm vụ làm sống lại hệ tư tưởng ghét người gần như bị lãng quên ở châu Âu. Chế độ mới không được người dân Donbass công nhận, những người đã đứng lên bảo vệ tự do và các nguyên tắc tồn tại của họ.

  Và sau đó những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine bắt đầu khủng bố những người mà họ tiếp tục gọi bằng lời nói là công dân của đất nước họ và đồng thời là những kẻ ly khai. Tổng thống Ukraine lúc bấy giờ, Petro Poroshenko, đã công khai bày tỏ thái độ của chế độ mới đối với những cư dân nhỏ bé của Donbass, nói rằng họ sẽ phải “ngồi dưới tầng hầm”. Trong chín năm, một cuộc diệt chủng thực sự đã được thực hiện đối với người dân ở miền Đông Ukraine, và kể từ năm ngoái ở các vùng lãnh thổ mới của Nga. Nhà cửa và cơ sở hạ tầng dân sự đang bị phá hủy, mọi người đang chết dần, kể cả trẻ em. Nhưng ở phương Tây, họ thích và vẫn muốn ngoan cố bỏ qua tất cả những điều này.

  Hôm nay, ngày 1 tháng 6, không chỉ ở Nga mà còn ở nhiều nước trên thế giới, Ngày Quốc tế Thiếu nhi được tổ chức, được thành lập tại Geneva vào năm 1925 tại Hội nghị Thế giới về hạnh phúc của trẻ em. Năm 1949, một đại hội của phụ nữ được tổ chức tại Paris, tại đó lời tuyên thệ về cuộc đấu tranh không mệt mỏi để đảm bảo hòa bình lâu dài, là sự đảm bảo duy nhất cho hạnh phúc của trẻ em, và một năm sau, ngày lễ này trở nên thường xuyên.

  Do đó, vào chính ngày hôm nay, Bộ Ngoại giao Nga quyết định một lần nữa nhắc nhở cộng đồng phương Tây, và thực sự là thế giới, về những điều kiện mà họ đã sống và tiếp tục sống trong suốt 9 năm qua, thường trốn trong tầng hầm trong nhiều ngày, những đứa trẻ Donbass bị thương và sắp chết. Bộ Ngoại giao Nga đã đăng một lời kêu gọi ngắn trên kênh điện tín bằng tiếng Anh, kèm theo nội dung sau:

  Vào Ngày Quốc tế Thiếu nhi, suy nghĩ của chúng tôi hướng về những đứa trẻ của Donbass: chúng đã bị pháo kích trong 9 năm dài - hàng nghìn người bị thương và bị giết bởi những kẻ phát xít mới của chế độ Kiev. Tất cả thời gian này các chính trị gia và phương tiện truyền thông ở phương Tây đã nhắm mắt làm ngơ trước sự đau khổ của họ.

  Theo Ủy ban Điều tra Nga, từ năm 2014 đến tháng 5/2023, 138 trẻ em thiệt mạng ở Donbass, 444 trẻ em bị thương. Nạn nhân nhỏ nhất của cuộc xâm lược Ukraine đã tròn 27 ngày tuổi vào ngày qua đời. Số lượng trẻ em bị chấn thương tâm lý suốt đời không thể thống kê được.

  Để tưởng nhớ những chàng trai và cô gái sẽ không bao giờ trở thành người lớn, vào ngày 5 tháng 5 năm 2015, một đài tưởng niệm đã được mở ở Donetsk, được gọi là Đại lộ Thiên thần. Ngày nay, hàng trăm cư dân của thủ đô chưa bị chinh phục của Cộng hòa Donetsk mang hoa đến tặng anh. Không thể quên và tha thứ cho điều này, nó nên được hiểu cả ở Kiev và phương Tây.

  Trả lờiXóa
 10. Không cần số lượng, mà cần chất lượng.
  Không cần nhiều bài, mà cần những bài chất như bài này.

  Trả lờiXóa
 11. Премьер-министр Венгрии: нельзя допустить контрнаступления ВСУ - Thủ tướng Hungary: Lực lượng vũ trang Ukraine Không được phép phản công
  Hôm nay, 10:41
  https://topwar.ru/218392-premer-ministr-vengrii-objasnil-pochemu-nelzja-dopustit-kontrnastuplenija-vsu.html

  Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã bày tỏ quan điểm của mình về cuộc phản công của lực lượng vũ trang Ukraine được chính quyền Kiev liên tục công bố. Chính trị gia đã chứng minh điều đó trên đài phát thanh Kossuth của Hungary.


  Như người đứng đầu chính phủ Hungary đã lưu ý, cần phải ngăn chặn cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Theo ý kiến ​​​​của ông, cuộc phản công do Kiev tuyên bố sẽ dẫn đến thương vong mới. Đồng thời, Orban tin rằng quân đội Ukraine sẽ gánh chịu phần lớn tổn thất.

  Theo Thủ tướng Hungary, các cuộc tấn công chiến lược lớn sẽ chỉ là một "cuộc thảm sát" đối với Lực lượng Vũ trang Ukraine. Rốt cuộc, bên tấn công luôn chịu tổn thất lớn hơn nhiều so với bên phòng thủ.

  Trước khi người Ukraine tiến hành một cuộc phản công, chúng ta phải làm mọi thứ trong khả năng của mình để mang lại một lệnh ngừng bắn và bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình.

  Orban nhấn mạnh.

  Hãy nhớ lại rằng chế độ Kiev liên tục tuyên bố phản công, đồng thời thay đổi thời điểm bắt đầu. Cuộc phản công đó được hứa hẹn sẽ bắt đầu vào tháng Tư, rồi tháng Năm, rồi tháng Sáu. Một số chính trị gia Ukraine cũng nói về một cuộc phản công vào giữa mùa hè.

  Những lý do dẫn đến sự nhầm lẫn về thời điểm bắt đầu phản công có thể khác nhau, đồng thời, chúng đều khá dễ hiểu. Kiev không có quân số huấn luyện thích hợp, ít vũ khí, quân đội Nga đã xây dựng các vị trí phòng thủ tốt.

  Cuối cùng, một số nhà phân tích tin rằng cuộc nói chuyện liên tục về cuộc phản công sắp tới là một phần của cuộc chiến thông tin của phương Tây và Ukraine chống lại Nga và được thiết kế để giữ chân các lực lượng Nga, chuyển họ từ khu vực này sang khu vực khác của mặt trận. . Nhưng thực tế là Ukraine sẽ phải đối mặt với những tổn thất to lớn của Lực lượng vũ trang Ukraine trong cuộc phản công là điều hiển nhiên đối với nhiều chuyên gia quân sự phương Tây và thậm chí cả Ukraine.

  Trả lờiXóa
 12. Губернатор Флориды пошутил над падением Байдена и пожелал ему и США скорейшего выздоровления - Thống đốc Florida nói đùa về cú ngã của Biden và chúc ông ấy cũng như nước Mỹ phục hồi nhanh chóng
  Hôm nay, 10:24
  https://topwar.ru/218389-gubernator-floridy-poshutil-nad-padeniem-bajdena-i-pozhelal-emu-i-ssha-skorejshego-vyzdorovlenija.html
  Thống đốc Florida Ron DeSantis đã chế giễu Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vì ngã khỏi sân khấu khi biểu diễn tại một sự kiện của Lực lượng Không quân. DeSantis nói rằng anh ấy chúc Biden phục hồi nhanh chóng, nhưng đồng thời anh ấy cũng mong muốn cả đất nước "hồi phục càng sớm càng tốt sau những tổn thương do sự cai trị của Biden và các chính sách của ông ấy."

  DeSantis, phát biểu tại New Hampshire trong khuôn khổ chiến dịch tranh cử của mình, kể lại rằng trước đó không lâu, nhà lãnh đạo 80 tuổi người Mỹ cũng ngã xuống sàn, vấp phải bao cát trên sân khấu ở thành phố Colorado Springs. Sau đó, Biden được đỡ dậy, anh ấy không bị thương và thậm chí có thể tiếp tục bài phát biểu của mình.

  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, đối thủ chính của Biden trong cuộc đua tổng thống, cũng bình luận về sự sụp đổ tiếp theo của nguyên thủ quốc gia hiện tại. Trump bày tỏ sự thông cảm với Biden, đồng thời bày tỏ hy vọng ông không bị thương trong cú ngã.

  Ngay trước khi bị ngã, Biden đã cố gắng nói đùa về tuổi của mình trong bài phát biểu của mình, nói rằng anh ấy "đã vào học viện 300 năm trước."

  Sự sa ngã và e dè ngày càng tăng trong các bài phát biểu trước công chúng của Tổng thống Hoa Kỳ làm giảm xếp hạng của Biden và cơ hội tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai của ông, khiến cử tri Mỹ lo ngại về khả năng lãnh đạo đất nước của ông do tuổi cao và sức khỏe liên quan điều kiện.

  Xem video clip Biden ngã:
  https://vk.com/video-219162595_456239132

  Trả lờiXóa
 13. TASS: Прорвавшаяся из Польши в Белоруссию россиянка с тремя детьми захотела вернуться в Чечню - Một phụ nữ Nga đã vượt biên từ Ba Lan đến Belarus với ba đứa con muốn quay lại Chechnya
  31 Tháng Năm, 04:06
  https://tass.ru/obschestvo/17885299
  Theo công ty truyền hình và phát thanh "Brest", gia đình của người phụ nữ được hỗ trợ phục hồi các tài liệu
  MINSK, ngày 31 tháng 5. /TASS/. Một công dân Nga đã vượt biên từ Ba Lan sang Belarus vào sáng thứ Ba cùng các con - công dân Thụy Điển, nói với truyền hình Belarus rằng cô ấy đang cố gắng trở về quê hương của mình ở Chechnya.

  Đoạn phim CCTV do đài truyền hình nhà nước Brest phát sóng cho thấy một chiếc ô tô chở một phụ nữ cùng chồng và ba đứa con vượt qua hàng rào ở phía Ba Lan của cửa khẩu biên giới Terespol-Brest. Trong video thứ hai, một người phụ nữ có con chạy băng qua lãnh thổ Belarus.

  Truyền thông Ba Lan trước đó đưa tin chồng cô bị lính biên phòng Ba Lan giam giữ. Cần lưu ý rằng hai trong số ba đứa trẻ có quốc tịch Thụy Điển và đứa thứ ba có quốc tịch Nga.

  Cuộc sống ở Thụy Điển
  Theo kênh truyền hình, người phụ nữ Nga tên là Zuleikhan, cô ấy không cho biết họ của mình. Vào năm 2014, một người phụ nữ có con lớn chuyển từ Chechnya đến chỗ chồng đang làm việc ở châu Âu. Gia đình định cư ở Thụy Điển, hai vợ chồng làm ăn cho đến một ngày họ bị tạm giam. Những đứa trẻ đã bị tịch thu và giao cho người giám hộ, chúng chỉ được trả lại sau những thủ tục pháp lý kéo dài.

  “Thụy Điển đã đóng hoàn toàn vụ việc, trên thực tế, chúng tôi có thể trở về Thụy Điển với ba đứa con, nhưng sau tất cả những gì chúng tôi đã trải qua ở đó, tôi không muốn quay lại đó,” Zuleikhan nói với các phóng viên.

  Bà giải thích rằng chính phủ ở Thụy Điển là "một đảng theo chủ nghĩa dân tộc (chủ trương hạn chế di cư, chống lại toàn cầu hóa và Hồi giáo hóa, đảng Dân chủ Thụy Điển - ghi chú của TASS)", và gia đình nơi các con bà sống một thời gian đã cấm chúng cầu nguyện. “Tôi không muốn bọn trẻ ở một nơi mà những định kiến ​​ngu ngốc và quan điểm ngu ngốc có thể khiến cuộc sống đảo lộn hoàn toàn trong nháy mắt,” cô nói thêm.

  Di chuyển đến Ba Lan
  Trong năm ngoái, gia đình sống ở Ba Lan, nhưng muốn trở về Chechnya, nhưng họ không thể rời khỏi đất nước.

  "Chúng tôi đã ở Ba Lan kể từ tháng 8 (2022 - TASS lưu ý), cho đến lần cuối cùng - với tất cả các cơ quan pháp lý này, cho đến khi chúng tôi thông qua, cho đến khi chúng tôi có tất cả các tài liệu trong tay - chúng tôi không cố gắng thông qua, không có gì cả. Chúng tôi đã kháng cáo cho các nhà hoạt động nhân quyền, nhưng họ không cho chúng tôi ra ngoài mà không giải thích lý do," Zuleikhan nói.

  Trở lại
  “Tôi đã nhận ra từ lâu rằng chúng tôi sẽ không có một cuộc sống yên bình ở đó,” người phụ nữ nói, giải thích mong muốn trở về quê hương của mình.

  Theo báo chí Ba Lan đưa tin , người phụ nữ đã chạy ra khỏi xe sau khi lực lượng biên phòng Ba Lan thu hộ chiếu của gia đình để xác minh.

  Zuleikhan nói thêm rằng lúc đầu cô ấy sợ hãi trước những người lính biên phòng Belarus, nhưng sau đó “họ đã ở Nga” bắt đầu quan tâm đến tình trạng của cô ấy, đề nghị giúp đỡ, những người ở trạm kiểm soát bắt đầu cung cấp nước cho gia đình.

  “Tôi hỏi: “Người Belarus à? "Người Belarus." Và tôi nhận ra rằng bây giờ mọi thứ đều ổn," người phụ nữ Nga nói.

  Theo kênh truyền hình, gia đình được hỗ trợ phục hồi tài liệu.

  Trả lờiXóa
 14. В США считают, что удовлетворили потребности Украины для наступления - Tại Hoa Kỳ, họ tin rằng họ đã đáp ứng nhu cầu của Ukraine về cuộc tấn công
  19:03 06/02/2023(cập nhật: 19:15 06/02/2023)
  https://ria.ru/20230602/nastuplenie-1875861642.html
  Nhà Trắng bày tỏ sự tin tưởng rằng họ đáp ứng nhu cầu của Ukraine cho cuộc tấn công
  WASHINGTON, ngày 2 tháng 6 - RIA Novosti. Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby cho biết Mỹ tự tin rằng họ đã đáp ứng nhu cầu của Kiev về cuộc tấn công.
  "Chúng tôi rất hài lòng rằng chúng tôi đã đáp ứng tất cả các nhu cầu của Ukraine cho cuộc tấn công của họ, khi điều này xảy ra là tùy thuộc vào họ, nhưng chúng tôi tự tin rằng chúng tôi đã làm mọi thứ có thể và khi tôi nói chúng tôi, tôi không có ý chỉ Hoa Kỳ "Kirby nói.
  Ông nhấn mạnh rằng Mỹ và các đồng minh "đã làm rất nhiều và sẵn sàng tiếp tục làm nhiều trong những tuần và tháng tới."
  Trước đó, Nga đã gửi công hàm tới các nước NATO về việc cung cấp vũ khí cho Ukraine. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng bất kỳ lô hàng nào chứa vũ khí cho Ukraine sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga. Bộ Ngoại giao Liên bang Nga tuyên bố rằng các nước NATO đang "đùa với lửa" bằng cách cung cấp vũ khí cho Ukraine. Điện Kremlin tuyên bố rằng việc cung cấp cho Ukraine vũ khí từ phương Tây không góp phần vào sự thành công của các cuộc đàm phán Nga-Ukraine và sẽ có tác động tiêu cực. Ông Lavrov cũng tuyên bố rằng Mỹ và NATO có liên quan trực tiếp đến cuộc xung đột ở Ukraine, "không chỉ bao gồm việc cung cấp vũ khí mà còn cả việc đào tạo nhân sự... ở Anh, Đức, Ý và các nước khác . "

  Trả lờiXóa
 15. В США рассказали, что будет с Зеленским после провала контрнаступления ВСУ - Tại Hoa Kỳ, họ đã nói điều gì sẽ xảy ra với Zelensky sau thất bại trong cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine
  18:38 06/02/2023(cập nhật: 18:51 06/02/2023)
  https://ria.ru/20230602/ukraina-1875857525.html?in=t
  The Hill: thất bại trong cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ tước đi sự hỗ trợ của Zelensky từ phương Tây

  MOSCOW, ngày 2 tháng 6 - RIA Novosti. Sự thất bại trong cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ dẫn đến sự suy yếu rõ rệt về sự ủng hộ dành cho Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky từ phương Tây, nhà báo Brad Dress của chuyên mục The Hill viết.

  Tác giả lưu ý: "Ukraine đang đối mặt với những kỳ vọng cao ngất trời trước cuộc phản công sắp tới, điều này gây ra một loạt nguy hiểm nếu Kiev không giành được lợi ích nghiêm trọng trước các lực lượng cố thủ của Nga".
  Kết quả yếu kém của cuộc tấn công có thể làm suy yếu sự ủng hộ của quốc tế dành cho Zelensky trong tương lai, cổ vũ những người chỉ trích các hành động thù địch đang diễn ra và cuối cùng có lợi cho Nga , Dress nói.
  Bài báo cho biết nhiều chuyên gia quân sự phương Tây hoài nghi về khả năng chọc thủng các tuyến phòng thủ mà Moscow xây dựng để bảo vệ các khu vực mới. Edward Arnold, một nhà nghiên cứu tại Viện Dịch vụ Thống nhất Hoàng gia, tin rằng Nga càng nắm giữ các vùng lãnh thổ bị sáp nhập càng lâu thì tiềm năng phòng thủ của họ càng cao và Lực lượng Vũ trang Ukraine càng ít có khả năng đạt được thành công đáng kể.

  Trả lờiXóa
 16. TASS: Сенатор от ДНР заявила, что победа Украины в конфликте с Россией не является целью НАТО - Thượng nghị sĩ từ CHND Donetsk (DPR) nói rằng chiến thắng của Ukraine trong cuộc xung đột với Nga không phải là mục tiêu của NATO
  03 Tháng Sáu, 08:08 Hoạt động quân sự ở Ukraine
  https://tass.ru/politika/17918347
  Theo Natalia Nikonorova, nhiệm vụ chính của liên minh là tiêu diệt người Slav
  MOSCOW, ngày 3 tháng 6. /TASS/. Mục tiêu của NATO không phải là đánh bại Ukraine trước Nga, mà là giết càng nhiều người Slav càng tốt. Ý kiến ​​​​này đã được bày tỏ bởi Thượng nghị sĩ TASS từ DNR Natalia Nikonorova.
  "NATO không đặt mục tiêu cho quân đội Ukraine chiến thắng trong cuộc xung đột này. Liên minh Bắc Đại Tây Dương có một nhiệm vụ duy nhất - tiêu diệt càng nhiều người Slav càng tốt. Chúng ta phải hiểu rằng chúng ta đều là người Nga đối với họ và cuộc đổ máu này là một khoản đầu tư tốt cho họ," cô nói.

  Theo Nikonorova, các nước NATO sẽ buộc Ukraine tiến hành một cuộc phản công, họ mong đợi hành động quyết đoán từ nó, nếu không nó sẽ trở thành một "dự án kinh doanh thất bại". Thượng nghị sĩ nhấn mạnh rằng quân đội Ukraine đã thử nghiệm mặt đất - điều này được chứng minh bằng các sự kiện mới nhất ở khu vực Belgorod, cũng như cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Moscow. "Ukraine được trang bị vũ khí là có lý do, và theo lẽ tự nhiên, khối NATO mong đợi một số thành tựu từ Ukraine," Nikonorova nói thêm.

  Chủ đề về một cuộc phản công có thể xảy ra của quân đội Ukraine đã được thảo luận trên các phương tiện truyền thông trong vài tháng nay, các ngày khác nhau đã được đặt tên. Bộ Ngoại giao Nga trước đó đã tuyên bố rằng suy đoán công khai của các nước phương Tây về cuộc phản công sắp tới của Ukraine xác nhận sự tham gia trực tiếp của họ vào cuộc xung đột.

  Trả lờiXóa