Chủ Nhật, 4 tháng 6, 2023

"DÀM CỎ ĐÔNG"- NHÂN CUỐI TUẦN MỜI XEM MỘT CLIP CÓ ĐỦ KIẾN THỨC ĐỊA LÝ- LỊCH SỬ- ÂM NHẠC!

 

Bản đồ 2 nhánh sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây

Có lẽ đã có hàng ngàn lần tôi nghe video clip Vàm Cỏ Đông do Đào Đức cùng Tam ca Áo Trắng thể hiện. Mỗi lần nghe giọng ca Nam Bộ trong vắt phát ra từ những cái miệng xinh xinh "Dàm Cỏ Đông, ơi Dàm Cỏ Đông...", dù là người Nam hay Bắc, hẳn là ai ai cũng phải cảm thấy mê ly và thầm mong được đến tận nơi ngắm nhìn dòng sông Vàm Cỏ quê Việt của mình...

Dù Đất nước đã Thống nhất và ngày nay giao thông vô cùng thuận tiện, song Google.tienlang vẫn cho rằng trong chúng ta rất hiếm ai dám khẳng định đã đi đến tất cả mọi miền của Tổ quốc. Vậy nên, chắc vẫn còn có người chưa biết sông Vàm Cỏ Đông ở đâu ta?
Vậy nhân ngày nghỉ cuối tuần, kính mời bạn đọc cùng chúng "du lịch qua mà ảnh nhỏ" bằng một video clip của Đài Truyền hình Đồng Nai với tiêu đề Sông Vàm Cỏ Đông...
Kính mời mn xem video clip Sông Vàm Cỏ Đông
Xem video clip này, chúng ta được bổ túc kiến thức Địa lý, Lịch sử và cả kiến thức âm nhạc và càng yêu thương Tổ quốc hình chữ S của mình, càng không thể để lũ LẬT SỬ xuyên tạc bịa đặt, phủ nhận công ơn của những má, những chị bên bờ Vàm Cỏ từng "đuổi Pháp đi rồi, nay đuổi Mỹ xâm lăng..." 
Nguyễn Hoàng Thư Lê- Cộng tác viên Âm nhạc Google.tienlang

Kính mời xem bài liên quan:

1. Cuối tuần: MIỀN TÂY QUÊ TÔI- TÌNH NGƯỜI MIỀN TÂY

2. Cuối tuần- ÍT AI NGỜ CA SĨ QUỲNH TRANG LẠI LÀ SĨ QUAN QUÂN ĐỘI...

3. Cuối tuần: MASURI- NHƯ THẤY ÂM VANG GIAO HÒA ĐẤT TRỜI CUỒN CUỘN.

4. Khai bút đầu năm: THẾ GIỚI HÁT VỀ HỒ CHÍ MINH

5. Chuẩn bị đón Ngày Lễ 30/4: “CÔ GÁI TƯỚI ĐẬU”- CA KHÚC SAU GIẢI PHÓNG SẼ SỐNG MÃI VỚI THỜI GIAN

6. Cuối tuần: “SỢI NHỚ SỢI THƯƠNG”- SỨC SỐNG MÃNH LIỆT CỦA MỘT CA KHÚC THỜI CHỐNG MỸ

7. Cuối tuần: Nhân Thảm họa "Cô gái mở đường" của Han Sara- NGƯỜI NGA “LÀM MỚI” BÀI HÁT CÁCH MẠNG THẾ NÀO?

8. Cuối tuần: “Đêm Gành Hào Nghe Điệu Hoài Lang”- CÙNG VŨ ĐỨC SAO BIỂN VỀ THĂM THỊ TRẤN GÀNH HÀO, BẠC LIÊU

9. "DÀM CỎ ĐÔNG"- NHÂN CUỐI TUẦN MỜI XEM MỘT CLIP CÓ ĐỦ KIẾN THỨC ĐỊA LÝ- LỊCH SỬ- ÂM NHẠC!

8 nhận xét:

 1. Bản đồ 2 con sông Vàm Cỏ màu đỏ là cố ý tô cho đậm?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Chiến binhlúc 17:52 4 tháng 6, 2023

   Hoàn toàn nhất trí với bạn Nặc danh lúc 17:24 4 tháng 6, 2023 : Bản đồ 2 con sông Vàm Cỏ màu đỏ là cố ý tô cho đậm, cho nổi bật, cho rõ ràng.
   Vậy thôi.

   Xóa
 2. Cựu Chiến binhlúc 17:33 4 tháng 6, 2023

  Mỗi lần thấy Cụ Thép lâu lâu không còm trên Google.tienlang là mình lại thấy buồn buồn và lo lo vẩn vơ.
  Nhưng bây giờ thì tôi hết buồn, hết lo vì vừa đọc hai còm của Cụ Thép ở bài trước.
  ====
  VĂN MINH lúc 14:17 4 tháng 6, 2023
  Cảm ơn G TL đưa tin về vụ nổ vũ khí hạt nhân nghèo này cho mọi người biết CHUYỆN "GẬY ÔNG ĐẬP ĐẦU BÀ"...(Ông Anh, bà Ba Lan)


  NGƯỜI ĐẤT THÉP lúc 14:38 4 tháng 6, 2023
  VĂN MINHlúc 14:17 4 tháng 6, 2023
  Cảm ơn G TL đưa tin về vụ nổ vũ khí hạt nhân nghèo này cho mọi người biết CHUYỆN "GẬY ÔNG ĐẬP ĐẦU BÀ"...(Ông Anh, bà Ba Lan)
  ******
  NGƯỜI ĐẤT THÉP lúc 14:38 4 tháng 6, 2023
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2023/06/ca-chau-au-ang-hoang-loan-vi-mot-tram.html?showComment=1685864329045#c7310024292141973695
  NHỚ BÁC
  Đâu chỉ đợi ngày mười chín tháng năm
  Cả ba trăm sáu mươi lăm ngày, mười hai tháng
  Con nhớ Bác Hồ như nhớ cha mẹ con
  Con nhớ Bác Hồ vì nước vì non.
  Đất nước vào Xuân con càng nhớ Bác
  Thấy dáng Bác đi, nghe Bác nói lời giản dị
  "Không có gì quý hơn độc lập, tự do"
  Lớp lớp cháu con vươn lên "vì nước vì dân"
  Theo Đảng dẫn đường, toàn dân chung sức
  Phá tan gông cùm, phá tan xiềng xích
  Cùng chung sức xây dựng cơ đồ hôm nay.

  Vui sao tháng rộng năm dài
  Vui sao thấy Bác ngày ngày bên con
  Vui sao giọng Bác vẫn vang Ba Đình!

  Yêu Bác không chỉ một mình
  Cả dân tộc Việt cùng yêu Bác
  Yêu Bác lòng ta thêm tinh khiết
  Yêu Bác người ta thêm vững vàng
  Yêu Bác đời ta cười hạnh phúc
  Yêu Bác ta hòa với dân ta.

  19-5-2023
  NGƯỜI ĐẤT THÉP

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chân thành cảm ơn bạn CCB thật nhiều.
   Tôi sức khỏe cũng giảm sút nhiều, nên không thường gửi "còm" lên G TL.

   Xóa
  2. Phùng Văn Nghĩalúc 11:59 9 tháng 6, 2023

   Dẫu đôi khi có tranh cãi, Nhưng hầu như tất cả các bạn đọc nghiêm túc ở Google.tienlang đều kính trọng ngưỡng mộ cụ Thép.

   Xóa
 3. TASS: Рауль Кастро в беседе с Медведевым заявил, что уверен в победе России- Raul Castro trong cuộc trò chuyện với Medvedev cho biết ông tin tưởng vào chiến thắng của Nga
  Ngày 3 tháng 6, 20:49,cập nhật ngày 03 tháng 6, 21:40
  https://tass.ru/politika/17920895
  Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga cảm ơn sự hỗ trợ của Cuba trong cuộc đối đầu với phương Tây
  MOSCOW, ngày 3 tháng 6. /TASS/. Nhà lãnh đạo của cuộc cách mạng Cuba, Raul Castro, nói về tình hình ở Ukraine với phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga, chủ tịch đảng Nước Nga Thống nhất, Dmitry Medvedev, đã ủng hộ hành động của Moscow và bày tỏ sự tin tưởng vào chiến thắng của họ. Điều này đã được báo cáo trong ban thư ký của chính trị gia Nga sau cuộc trò chuyện qua điện thoại của họ.

  Như họ đã nói ở đó, Medvedev, trong một cuộc trò chuyện với Castro, đã xác nhận rằng lập trường của Nga đối với việc Hoa Kỳ phong tỏa thương mại, kinh tế và tài chính đối với Cuba vẫn không thay đổi: Moscow "ủng hộ việc chấm dứt ngay lập tức chế độ hạn chế như vậy. đi ngược lại các chuẩn mực của luật pháp quốc tế."

  Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga cũng gửi lời chúc mừng tới chính khách Cu-ba hôm nay mừng sinh nhật lần thứ 92. "Về phần mình, Castro cảm ơn Medvedev vì lời chúc mừng, bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với Liên bang Nga liên quan đến tình hình ở Ukraine và tin tưởng vào chiến thắng của Nga", thư ký cho biết.

  Một cách riêng biệt, họ tập trung vào sự hợp tác giữa Nga và Cuba. Medvedev lưu ý rằng "rất nhiều công việc đang được thực hiện để làm sâu sắc thêm mối quan hệ nhiều mặt" giữa hai nước - họ đã lên kế hoạch xây dựng chúng hơn nữa. "Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga nói thêm rằng Moscow đánh giá cao sự hỗ trợ mà những người dân thân thiện của nước cộng hòa dành cho nhà nước của chúng tôi trong cuộc đối đầu với phương Tây tập thể, trong bối cảnh cuộc chiến hỗn hợp do Hoa Kỳ và NATO chống lại Nga," báo cáo cho biết sau cuộc trò chuyện.

  Raul Castro là một chính trị gia và chính khách người Cuba. Sinh ngày 3 tháng 6 năm 1931. Năm 2008-2018, ông là Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba (đến năm 2019, đây là chức vụ cao nhất của chính phủ nước này). Cũng từ năm 2011 đến 2021, ông là Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba.

  Trả lờiXóa
 4. МО РФ заявило об уничтожении цеха по сборке украинских беспилотников в Днепропетровске - Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố phá hủy xưởng lắp ráp máy bay không người lái Ukraine ở Dnepropetrovsk
  4 tháng 6, 18:11, cập nhật 04/06/18:22
  https://tass.ru/armiya-i-opk/17924063
  Đại diện chính thức của cục, Trung tướng Igor Konashenkov, cho biết tại các khu vực định cư Poltavka và Dzerzhinsk, các trạm chỉ huy và quan sát của các tiểu đoàn thuộc Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 102 và Lữ đoàn cơ giới 24 của Lực lượng vũ trang Nga. Ukraine bị tấn công.
  MOSCOW, ngày 4 tháng 6. /TASS/. Các lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy một xưởng lắp ráp máy bay không người lái Ukraine với vũ khí chính xác cao ở khu vực Dnepropetrovsk. Điều này đã được công bố vào Chủ nhật bởi đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
  "Tại khu vực thành phố Dnepropetrovsk, một xưởng lắp ráp máy bay không người lái của Ukraine đã bị tấn công bằng vũ khí chính xác trên mặt đất", ông nói.

  Ngoài ra, như Konashenkov đã thông báo, các trạm chỉ huy và quan sát của các tiểu đoàn thuộc Lữ đoàn Phòng thủ Lãnh thổ 102 và Lữ đoàn Cơ giới 24 của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị tấn công tại các khu vực định cư của Poltavka ở vùng Zaporozhye và Dzerzhinsk ở vùng Zaporozhye. Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

  Trả lờiXóa
 5. BQP Nga thông báo cuộc tấn công quy mô lớn của Lực lượng Vũ trang Ukraina bắt đầu
  05:23 05.06.2023 (Đã cập nhật: 05:51 05.06.2023)
  MOSKVA (Sputnik) - Vào sáng ngày 4 tháng 6, Lực lượng Vũ trang Ukraina đã bắt đầu cuộc tấn công quy mô lớn tại năm khu vực của mặt trận theo hướng Nam Donetsk, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.
  Theo cơ quan quân sự. kẻ địch đã huy động vào trận chiến lữ đoàn cơ giới số 12 và 31 thuộc lực lượng dự bị chiến lược của quân đội Ukraina với sự hỗ trợ của các bộ phận và đơn vị quân đội khác. Tổng cộng trận chiến có sự tham gia của sáu tiểu đoàn bộ binh cơ giới và hai tiểu đoàn xe tăng địch.
  Mục tiêu của quân đội Ukraina là chọc thủng hàng phòng thủ của Nga ở những nơi dễ bị tổn thương nhất, theo nhận định của bộ. Kẻ địch không thực hiện được nhiệm vụ của chúng, không đạt được kết quả, Bộ Quốc phòng nhấn mạnh.
  Chiến sĩ đội pháo binh điều khiển hệ thống phóng tên lửa đa nòng Uragan (MLRS) của Lực lượng Vũ trang Nga đánh vào các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraina ở khu vực phía nam chiến dịch quân sự đặc biệt. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2023
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  Lực lượng vũ trang Ukraina đe dọa: các cuộc tấn công vào Nga sẽ trở thành thông lệ mới
  2 Tháng Sáu, 17:05
  Do hành động khéo léo và chuyên nghiệp của Tập đoàn quân phía Đông, tổn thất của LLVT Ukraina lên đến trên 250 quân nhân, 16 xe tăng, 3 xe chiến đấu bộ binh, 21 xe quân sự bọc thép.
  Chỉ huy Lực lượng quân liên hợp - Tổng Tham mưu trưởng LLVT Nga Valery Gerasimov trong giai đoạn này đang có mặt tại một trong những điểm chỉ huy tiền tiêu ở hướng này, Bộ Quốc phòng cho biết thêm.

  Trả lờiXóa