Thứ Ba, 6 tháng 6, 2023

Báo Tây Ban Nha: NƯỚC ĐỨC- ĐẦU TÀU KINH TẾ CHÂU ÂU- ĐANG SUY THOÁI NGUY HIỂM, ĐÚNG NHƯ HOA KỲ ĐÃ MONG MUỐN TỪ LÂU

 

Ảnh chụp màn hình tiêu đề bài trên báo Tây Ban Nha

Kính mời những ai biết tiếng Tây Ban Nha, xin hãy đọc bản gốc bài trên báo Rebelion (Tây Ban Nha) với tiêu đề El declive económico de Alemania- Dịch: Khủng hoảng kinh tế ở Đức

https://rebelion.org/el-declive-economico-de-alemania/

Dưới đây, Google.tienlang xin dịch bài báo này….

*****

  El declive económico de Alemania- Dịch: Khủng hoảng kinh tế ở Đức

Cộng hòa Liên bang Đức đang bước vào một cuộc suy thoái nguy hiểm như Hoa Kỳ đã mơ ước từ lâu, những người có ý định làm suy yếu và kiểm soát nền kinh tế chính của Liên minh Châu Âu.

Văn phòng Thống kê Đức báo cáo rằng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đã ký hợp đồng trong quý thứ hai liên tiếp. Quý 1 năm 2023 giảm 0,3% và quý 4 năm 2022 giảm 0,5%.

Một cuộc suy thoái, như đã nêu, thường được định nghĩa là hai quý liên tiếp tăng trưởng GDP âm. Với tỷ lệ lạm phát cao mà đất nước này phải chịu, mức tiêu dùng của người dân giảm và do đó là toàn bộ nền kinh tế.

Chi tiêu hộ gia đình giảm 1,2% trong quý sau khi điều chỉnh giá cả, thời vụ và lịch, trong khi tiêu dùng công cũng giảm 4,9% trong cùng kỳ.

Andreas Scheuerle, một nhà phân tích tại DekaBank, tuyên bố rằng "dưới sức nặng của lạm phát khổng lồ, người tiêu dùng Đức đã khuỵu xuống, kéo theo toàn bộ nền kinh tế đi xuống."

Rõ ràng một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng này là do giá năng lượng tăng ồ ạt kể từ khi chính phủ của Olaf Scholz mù quáng tuân theo mệnh lệnh từ Washington là không mua khí đốt từ Nga với mục đích làm suy yếu nền kinh tế người khổng lồ Á-Âu. (Nguyên văn bản gốc: "Resulta completamente obvio que para llegar a esa situación, una de las razones fundamentales ha sido el aumento masivo de los precios de la energía desde que el gobierno del canciller Olaf Scholz siguió a ciegas las ordenes emanadas desde Washington de no adquirir el gas procedente de Rusia con el objetivo de debilitar al gigante euroasiático".)

Đây là cách bắt đầu cái gọi là "các biện pháp trừng phạt" chống lại Moscow, kéo theo ý định rõ ràng của Hoa Kỳ rằng Tây Âu sẽ mua khí đốt mà nước này sản xuất trong các mỏ của mình bằng kỹ thuật fracking đắt hơn nhiều, điều này cũng sẽ làm tăng giá vận chuyển. bằng tàu biển thay vì đường ống.

Với mong muốn kiểm soát và bịt miệng Liên minh châu Âu và đặc biệt là Đức, Tổng thống Joe Biden đã cho phép cho nổ tung đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 1 (vận hành từ năm 2010) và Nord Stream 2 (hoàn thành năm 2021) theo một cuộc điều tra được thực hiện bởi nhà báo nổi tiếng Seymour Hersh, người đã xuất bản một báo cáo về nó vào ngày 8 tháng Hai.

Xem thêm các bài :

1. Báo Berliner Zeitung (Đức): HOA KỲ PHÁ HOẠI TUYẾN DÒNG CHẢY PHƯƠNG BẮC VÌ LO SỢ ĐỨC SẼ DỠ BỎ TRỪNG PHẠT NGA 

Không còn nghi ngờ gì nữa, ngoài Nga, những kẻ thua cuộc lớn từ hành động đáng trách này là Đức và nhiều quốc gia châu Âu khác, ngoài việc trở thành chư hầu của Hoa Kỳ, còn phải mua nhiên liệu từ Washington với mức giá gần như gấp đôi nếu so với giá mua từ Nga- gã khổng lồ Á-Âu. 

Hậu quả trực tiếp của việc thiếu nguồn cung cấp năng lượng rẻ hơn của Nga, Đức bước vào thời kỳ khó khăn về công nghiệp, ảnh hưởng đến nền kinh tế nói chung và đời sống của người dân.

Đồng thời, quá trình phi công nghiệp hóa đã bắt đầu, điều này đã trở thành tâm điểm chú ý của các nhà kinh tế kể từ đầu tháng 10 năm 2022, gã khổng lồ hóa chất BASF của Đức đã tiết lộ kế hoạch chuyển một phần cơ sở sản xuất của mình sang Trung Quốc, sau khi than thở sử dụng năng lượng giá cao sẽ đội chi phí.

Đây là thời điểm 10% các công ty công nghiệp vừa và nhỏ của Đức tuyên bố rằng họ sẽ chuyển hoạt động sản xuất ra nước ngoài, theo một cuộc khảo sát do Tổ chức Doanh nghiệp Gia đình thực hiện.

Sau đó, vào tháng 2 năm nay, BASF thông báo sẽ cắt giảm 2.600 việc làm, chiếm 2,3% lực lượng lao động toàn cầu, trong đó 1.800 người sẽ bị loại bỏ tại trụ sở Ludwigshafen ở Đức.

Dự kiến, quốc gia Đức sẽ đạt mức lạm phát từ 7% đến 8 % trong năm nay và lạm phát thực phẩm gần 25%, điều này sẽ tác động mạnh đến người tiêu dùng, những người sẽ thấy mức sống của họ giảm đi, đặc biệt là người tiêu dùng. tầng lớp trung lưu.

Berlin đã quen với việc cung cấp năng lượng lâu dài, đáng tin cậy, giá rẻ và dồi dào từ Nga, vốn đóng vai trò then chốt trong việc phát triển và củng cố lĩnh vực công nghiệp thế mạnh của mình.

Giờ đây, bằng cách tăng chi phí sản xuất của ngành công nghiệp Đức, tác động tiêu cực đến khả năng cạnh tranh công nghiệp trên thị trường thế giới đã rõ ràng, vốn là mục tiêu của Washington trong nhiều năm nhằm kiềm chế sức mạnh của Đức.

Một bức tranh toàn cảnh đáng nản lòng khác xảy ra trong Liên minh châu Âu, theo hướng dẫn của Washington, phải đối mặt với hậu quả của việc áp đặt các biện pháp tống tiền đối với Moscow, khiến khối này giảm đáng kể các cơ hội phát triển của chính mình.

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Quốc tế (CIPI) tại Brussels, Paolo Raffone, nhấn mạnh nếu Liên minh châu Âu tiếp tục chính sách ủng hộ Ukraine và cô lập Nga thì chính phủ các nước ở lục địa già sẽ phải trả giá đắt hơn. Tuy nhiên, ông nói thêm, EU khó có thể đảo ngược đường lối chính trị của mình, vì khối này không chịu nổi áp lực từ Washington.

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Quốc tế (CIPI) tại Brussels, Paolo Raffone

Nước Đức, được coi là đầu tàu kinh tế của Liên minh châu Âu, đang suy thoái và nếu tình trạng bế tắc ngày càng sâu sắc và tiếp diễn, hậu quả sẽ rất nặng nề đối với toàn Liên minh. Rõ ràng, làm theo lời khuyên của Nhà Trắng chống lại Nga đã không mang lại cho họ kết quả như mong đợi.

Tác giả Hedelberto López Blanch

Nguyễn Thị Huyền- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem bài liên quan:

10 nhận xét:

 1. Xe Tăng NATO Ngửa Bụng 1500 Lính Kiev Về Trời Vì Phản Công | Kiến Thức Chuyên Sâu
  12.344 lượt xem 6 thg 6, 2023
  Tình hình Nga và Ukraine mới nhất hôm nay ngày 06 tháng 6, Tin tức 24h mới nhất, bình luận quân sự, bàn cờ quân sự, bàn cờ thế sự, toàn cảnh quốc tế, câu chuyện thế giới, kiến thức chuyên sâu, tiêu điểm chuyên sâu, tin360, bản đồ chiến sự
  Xe Tăng NATO Ngửa Bụng 1500 Lính Kiev Về Trời Vì Phản Công
  Nội dung chính video chiều 06-06:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Kiev tổng tấn công 5 khu vực tại Zaporizhia sau Bakhmut
  3. BQP Nga làm NATO dùng bô mặt khi công bố số liệu sốc
  4. Tổng thống Mỹ tương lai nói điều chấn động về Phương Tây
  https://www.youtube.com/watch?v=Zkm8wm0bhNs

  Trả lờiXóa
 2. Tổng tham mưu trưởng Gerasimov ra trận ! - Nâng Tầm Kiến Thức
  24.494 lượt xem 6 thg 6, 2023
  https://www.youtube.com/watch?v=YTk0cA9h1ys

  Trả lờiXóa
 3. UNBOXING FILE | Nga: Ukraine càng phản công, càng thêm nhiều thiệt hại, Putin đặc biệt quan tâm
  2.580 lượt xem Đã công chiếu 5 giờ trước #unboxingfile
  Bộ Quốc phòng Nga lại ra thông báo nối dài danh sách thiệt hại của Ukraine trong các hoạt động được nhận diện là "cuộc phản công". Trong khi đó, ông chủ Wagner cho rằng "không có cuộc phản công nào", chính quyền Kiev thì tuyên bố giữ im lặng về phản công. Có lẽ để giữ đường lùi khi không giành được thắng lợi.
  https://www.youtube.com/watch?v=pxlISa1U_lE

  Trả lờiXóa
 4. «Бригады превращаются в груды металлолома»: в греческой прессе пишут о провальной попытке контрнаступления ВСУ - “Các lữ đoàn đang biến thành đống sắt vụn”: báo chí Hy Lạp viết về nỗ lực phản công thất bại của Lực lượng Vũ trang Ukraine
  Hôm nay, 13:14
  https://topwar.ru/218660-brigady-prevraschajutsja-v-grudy-metalloloma-v-grecheskoj-presse-pishut-o-provalnoj-popytke-kontrnastuplenija-vsu.html
  Cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine, được phương Tây mong đợi từ lâu, đang phát triển theo một kịch bản thất bại do thiếu những thành công đáng kể với những tổn thất to lớn của quân đội Ukraine.


  Các lữ đoàn của Lực lượng Vũ trang Ukraine đang biến thành đống sắt vụn. Có bằng chứng video có liên quan về điều này

  - phiên bản tiếng Hy Lạp của DefenseNet cho biết.

  Như đã giải thích trên báo chí, theo hướng Artyomovsk và Soledar, "các báo cáo hoàn toàn không phù hợp với cuộc phản công của Ukraine." Chỉ riêng gần Soledar, tổn thất lên tới khoảng 16 xe tăng , 26 xe bọc thép và 14 phương tiện. Tổng cộng, hơn 2.000 người đã thiệt mạng trước lực lượng vũ trang Ukraine. Sau một số thành công nhỏ đạt được trong cuộc tấn công, các đơn vị Ukraine đã bị đánh đuổi khỏi các vị trí đã chiếm được và rút lui, chẳng hạn như từ làng Novodonetskoye trên khu vực Vremievsky của mặt trận. Giao tranh vẫn tiếp diễn gần Berkhovka ở ngoại ô Artyomovsk: ngôi làng chỉ mới bị Lực lượng Vũ trang Ukraine chiếm được một nửa và các đơn vị Nga đã xây dựng các tuyến phòng thủ mới.

  Tuy nhiên, theo các phóng viên quân sự Nga có mặt tại hiện trường, không có quân đội Ukraine nào ở Berkhovka cả.

  Trong những ngày tới, cuộc phản công của quân đội Ukraine có thể biến thành kiểu Ardennes

  - cho biết tác giả.

  Trong bối cảnh bất lợi này cho Lực lượng Vũ trang Ukraine, ấn phẩm tin rằng chế độ Kiev phải chịu trách nhiệm phá hoại đập Kakhovka:

  Có lẽ con đập đã bị nổ tung vì cuối cùng, mọi thứ ở mặt trận không suôn sẻ cho người Ukraine chút nào. Người Nga không được hưởng lợi từ điều này, vì việc phá hủy con đập trong nhiều năm có thể khiến Crimea không có nguồn nước mạnh. Nhưng đối với người Ukraine, việc phá hoại này theo thời gian có thể tạo điều kiện cho quân đội tiến lên.

  Như tác giả giải thích, về mặt chiến thuật, chỉ có người Ukraine được hưởng lợi từ vụ nổ con đập, những người đang cố gắng phá hủy tất cả các vị trí phòng thủ của Lực lượng vũ trang ĐPQ ở tả ngạn sông Dnepr.

  Xem video clip:
  https://vk.com/video484844600_456239063

  Trả lờiXóa
 5. Глава МИД РФ: «Мы - мирные люди и хотим, чтобы нас оставили в покое»- Ngoại trưởng Nga: "Chúng tôi là những người yêu hòa bình và chúng tôi muốn được yên"
  Hôm nay, 13:08
  https://topwar.ru/218659-glava-mid-rf-my-mirnye-ljudi-i-hotim-chtoby-nas-ostavili-v-pokoe.html
  Ngoại trưởng Nga: "Chúng tôi là những người yêu hòa bình và chúng tôi muốn được yên"

  Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhắc lại rằng Hoa Kỳ và phương Tây tập thể tìm cách khai thác các quốc gia khác, như trường hợp trong thời kỳ hoàng kim của chủ nghĩa thực dân. Điều duy nhất Nga muốn là được ở một mình và ngừng cố gắng lôi kéo nước này vào các cơ chế và cấu trúc toàn cầu do Hoa Kỳ lãnh đạo, trong đó Liên bang Nga sẽ trở thành một phần của đa số thế giới, bị người Mỹ, người Anglo-Saxon và các đồng minh của họ lợi dụng. .


  Chúng tôi là những người hòa bình. Điều duy nhất chúng ta muốn là được ở một mình

  - ông Lavrov nói.

  Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh sau khi Liên Xô sụp đổ, giới chức Nga có một tia hy vọng rằng cuộc đối đầu với phương Tây đã kết thúc và khối quân sự NATO sẽ ngừng bành trướng sang phía đông.

  Ông Lavrov cũng nói thêm rằng phương Tây đã nói dối và đã tiếp tục nói dối trong suốt những năm qua về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến vấn đề an ninh, cố gắng tạo ra những điều kiện bình đẳng trong lĩnh vực này. Nga đã hứa rằng NATO sẽ không mở rộng, sau đó, sau khi phá vỡ lời hứa này, người ta nói rằng cơ sở hạ tầng quân sự sẽ không được đặt trên lãnh thổ của các thành viên mới của liên minh. Cũng giống như tất cả các thỏa thuận trước đó, các nỗ lực hòa giải đã bị vi phạm vào năm 2014, khi một cuộc đảo chính được thực hiện ở Ukraine một ngày sau khi ký kết văn bản.

  Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nhắc lại việc các thỏa thuận Minsk đã không được thực hiện như thế nào, mặc dù thực tế là các điều khoản của chúng đã được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua. Merkel và Hollande, những người đóng vai trò là người bảo đảm cho việc thực hiện của họ, sau đó đã thừa nhận rằng họ cũng sẽ không thực hiện thỏa thuận này. Mục đích chính của việc họ bị bỏ tù là để có đủ thời gian để bơm Ukraine vào vũ khí chống lại Nga.

  Trả lờiXóa
 6. Mời các bạn đọc bài "Những khó khăn của Ukraine khi phát động chiến dịch phản công", - khá hay của Báo Dân Trí

  Trả lờiXóa
 7. Hét Vào Mặt Người Biểu Tình TT Đức Nhận Mưa Chửi Từ Dân Đức | Kiến Thức Chuyên Sâu
  94.713 lượt xem 5 thg 6, 2023
  Hét Vào Mặt Người Biểu Tình TT Đức Nhận Mưa Chửi Từ Dân Đức
  Nội dung chính video chiều 05-06:
  1. Cập nhật tin tức, tình hình chiến sự Nga - Ukraine mới nhất
  2. Thủ tướng Đức có bài phát biểu gây sốc về Tổng thống Putin
  3. Sau phát biểu tại sao người dân Đức là phẫn nộ đến vậy
  4. Chính trường Đức đang đổi chiều chóng mặt vì Nga
  https://www.youtube.com/watch?v=YUn7GhnDTfY

  @thuphanhoai9238
  @thuphanhoai9238
  1 ngày trước
  Người dân Đức họ thật thông minh , CP Đức không thể lừa dối được người dân của mình.

  21


  Phản hồi


  2 phản hồi
  @phuongvu1559
  @phuongvu1559
  1 ngày trước
  Bài bình luận rất hay sâu sắc giọng đọc truyền cảm ơn cháu và kênh KTCS rất nhiều ủng hộ nước Nga vĩ đại mãi mãi và mãi mãi nước Nga vĩ đại chính nghĩa sẽ thắng nhất định sẽ thắng.

  13


  Phản hồi

  @tanhhua6597
  @tanhhua6597
  1 ngày trước
  Thủ tướng Đức có quan điểm đâu mà phản đối. Ông ấy chỉ lập lại những gì người khác bảo.

  101


  Phản hồi


  5 phản hồi
  @kimanhduongthi929
  @kimanhduongthi929
  1 ngày trước
  TT Đức ôm chân Mỹ, hiếu chiến nịnh nọt làm vừa lòng Mỹ tích cực ủng hộ Ukraine , không lo cuộc sống của người dân đức...

  51


  Phản hồi

  @luanbo8064
  @luanbo8064
  1 ngày trước
  Luôn luôn tin tưởng và ủng hộ tổng thống putin và Nước Nga vĩ đại 🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺🇷🇺

  121


  Phản hồi

  @thikimtuyenpham9478
  @thikimtuyenpham9478
  1 ngày trước
  Các đồng chí cứ yên tâm. Dân tộc đủ khôn ngoan để thay đổi tất cả. Đáng xã hội Đức 🇩🇪 và đảng xanh sẽ ra đi nếu họ không đem lại lợi ích cho nước Đức.

  14


  Phản hồi

  @sitienlieng
  @sitienlieng
  1 ngày trước
  Người dân Đức cần 1 cuộc cách mạng để giải phóng người dân Đức khỏi ách đô hộ của Mỹ thông qua chính quyền bù nhìn đương nhiệm của Đức.

  25


  Phản hồi

  @syphaipham1092
  @syphaipham1092
  1 ngày trước
  Thủ tướng Đức đã mất kiểm soát bản thân mình. Thì làm sao kiểm soát được khủng hoảng của nước Đức.

  Trả lờiXóa
 8. Zelensky: Phương Tây không có ý kiến với Kiev về việc sử dụng vũ khí của họ ở Nga
  10:14 07.06.2023
  Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2023
  © AFP 2023
  MOSKVA (Sputnik) - Vladimir Zelensky nói rằng không có ai từ các nước phương Tây có ý kiến với ông ta về việc sử dụng vũ khí phương Tây cung cấp cho Kiev ở Nga - theo ông, Ukraina không sử dụng những vũ khí này trên lãnh thổ Nga.
  Trước đó, Thủ tướng Bỉ Alexander de Croo đã chỉ thị cho các cơ quan an ninh làm rõ thông tin có nhóm thám báo biệt kích Ukraina sử dụng vũ khí của Bỉ ở khu vực Belgorod.
  "Chúng tôi không sử dụng vũ khí (phương Tây) trên lãnh thổ Nga, vì vậy không ai (từ các nước phương Tây) có ý kiến với tôi về việc này", - Zelensky nói trong cuộc họp báo khi trả lời câu hỏi liệu có ai từ các nước phương Tây có ý kiến với ông ta về việc sử dụng vũ khí phương Tây trên lãnh thổ Nga không. Cuộc họp báo được hãng phát thanh và truyền hình xã hội Suspilne phát sóng.
  Vào cuối tháng 5 một nhóm thám báo biệt kích Ukraina đã xâm nhập lãnh thổ Nga ở quận Grayvoron thuộc tỉnh Belgorod, sau vụ này trong khu vực triển khai chế độ hoạt động chống khủng bố. Sau đó Bộ Quốc phòng Nga cho biết các đội vũ trang Ukraina xâm nhập tỉnh Belgorod bị đánh bại, hơn 70 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt. Chiều tối cùng ngày, chế độ chống khủng bố được bãi bỏ. Ủy ban điều tra Liên bang Nga tuyên bố khởi tố vụ án hình sự theo sáu điều khoản, trong đó có điều khoản về tội khủng bố.
  Hậu quả của cuộc tấn công của DRG Ukraina ở vùng Belgorod - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2023
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  Bỉ điều tra việc nhóm phá hoại - trinh sát Ukraina sử dụng vũ khí của Bỉ ở ngoại ô Belgorod
  5 Tháng Sáu, 15:43
  Tờ Washington Post đưa tin những kẻ khủng bố tấn công khu vực Belgorod vào cuối tháng 5 đã sử dụng phương tiện vũ khí được cung cấp từ Mỹ, Ba Lan, Séc và Bỉ. Cụ thể, họ đã sử dụng súng trường do Bỉ và Séc sản xuất và ít nhất một hệ thống chống tăng AT-4 vẫn được lực lượng vũ trang Hoa Kỳ và các nước phương Tây sử dụng. Theo thông tin báo này nhận được từ lính đánh thuê Mỹ đang chiến đấu ở Ukraina, quân nhân và các chiến binh Ukraina được phát súng trường BREN và SCAR.
  Nga trước đó đã gửi công hàm tới các nước NATO phản đối việc họ cung cấp vũ khí cho Ukraina. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov lưu ý rằng bất kỳ lô hàng có vũ khí dành cho Ukraina đều trở thành mục tiêu tấn công hợp pháp của Nga.

  Trả lờiXóa
 9. Tại Mỹ lo ngại xảy ra vụ khiêu khích mới từ Ukraina
  11:52 07.06.2023 (Đã cập nhật: 11:54 07.06.2023)
  MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky có thể tuyệt vọng và quyết định tiến hành một vụ tấn công khủng bố tại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye (ZNPP), cựu chuyên gia phân tích CIA Raymond McGovern cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Judging Freedom.
  "Tôi lo ngại cho an ninh của ZNPP, nó tương đối dễ bị tổn thương. Nếu người Ukraina một lần nữa rơi vào tình thế vô vọng, thì sẽ có tất cả các điều kiện tiên quyết để họ quyết định tiến hành một chiến dịch dưới chiêu bài khác", - ông nói.

  Theo McGovern, nếu chế độ Kiev "bị dồn đến chân tường", thì họ sẽ thực hiện bước đi như vậy để làm chậm lại những gì đang diễn ra ở phía trước. Trong trường hợp này, Zelensky sẽ cố gắng đổ hết tội lỗi cho Moskva với hy vọng rằng điều này sẽ làm chậm bước tiến của quân Nga về hướng tây.
  Đêm qua, cuộc pháo kích của quân đội Ukraina đã phá hủy phần phía trên của nhà máy thủy điện Kakhovka. Hiện nay nước xả không kiểm soát được. Ba làng trong huyện bị ngập hoàn toàn.
  Vasily Nebenzya - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2023
  Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
  Nga quy trách nhiệm vụ phá hoại nhà máy thủy điện Kakhovka cho Kiev và phương Tây
  06:25

  Trả lờiXóa
 10. "Trên bờ vực cái chết." Zelensky bị cảnh báo về cái giá phải trả cho các sai lầm ở mặt trận
  04:27 07.06.2023 (Đã cập nhật: 08:14 07.06.2023)
  Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2023
  © AFP 2023 / BRENDAN SMIALOWSKI
  Moskva (Sputnik) - Sai lầm của Volodymyr Zelensky trong việc đánh giá mức độ sẵn sàng phản công có thể khiến quân đội Ukraina thất bại hoàn toàn, Trung tá Lục quân Hoa Kỳ đã nghỉ hưu Daniel Davis cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh YouTube Judging Freedom.
  “Tôi hiểu rằng ông ấy muốn như vậy, nhưng từ quan điểm quân sự, nếu loại bỏ cảm xúc và đánh giá cán cân lực lượng <…> thì Ukraina không có lý do gì để lạc quan,” ông Daniel Davis nói.
  Theo chuyên gia quân sự, tính toán sai lầm của Zelensky về khả năng tiến hành chiến dịch phản công của Lực lượng vũ trang Ukraina có thể trở thành thảm họa đối với Kiev. Ông Daniel Davis cũng gọi kế hoạch của Zelensky là một canh bạc mạo hiểm.
  Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky trong cuộc họp báo tại hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels, Bỉ - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2023
  "Chẳng lẽ hắn không hiểu?" Cựu quân nhân Hoa Kỳ nói về việc NATO ghét bỏ Zelensky
  5 Tháng Sáu, 13:47
  "Tôi hy vọng Zelensky hiểu rằng trên thực tế, tính mạng của ông ta đang gặp nguy hiểm", ông Daniel Davis nói thêm.
  Theo Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, trong ba ngày qua, Kiev đã phát động cuộc phản công đã được hứa hẹn từ lâu, tập trung một lượng lớn nhân lực và thiết bị vào các khu vực khác nhau của mặt trận. Quân đội Nga đã bẻ gãy tất cả các cuộc tấn công.

  Trả lờiXóa