Chủ Nhật, 25 tháng 6, 2023

Nóng: PRIGOZHIN ĐÃ 'QUAY ĐẦU', TỪ BỎ CUỘC BINH BIẾN; VỤ ÁN HÌNH SỰ CHỐNG LẠI ÔNG TA ĐƯỢC HUỶ BỎ

 
Người sáng lập PMC Evgeny Prigozhin nay đã 'hết thời'

Để tránh đổ máu, suốt cả đêm rồi, với sự đồng ý của Tổng thống Nga V.Putin, ông Lukashenko- Tổng thống Belorusia đã tiến hành hội đàm với Prigozhin- người đang cùng 25.000 binh sĩ chiếm trụ sở của Quân khu phía Nam đóng tại Tp Rostov trên Sông Đông. Kết quả cuộc hội đàm, Prigozhin không tiếp tục cuộc binh biến và đồng ý ngay lập tức đưa 25.000 binh sĩ của ông ta rút khỏi Tp Rostov trên Sông Đông để trở về nơi đóng quân dã chiến cũ. 

Trên thực tế, ngay trong đêm qua, Prigozhin cùng các binh sĩ đã rút khỏi Tp Rostov trên Sông Đông:

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói trên Hãng tin TASS tại bài với tiêu đề  Дело против Пригожина будет прекращено, а СВО продолжается- Dịch: Vụ án chống lại Prigozhin về việc tổ chức một cuộc nổi dậy vũ trang sẽ bị hủy bỏ, trong khi Chiến dịch đặc biệt ở Ukraina vẫn tiếp tục.

Google.tienlang xin dịch bài báo này....

******

Дело против Пригожина будет прекращено, а СВО продолжается- Dịch: Vụ án chống lại Prigozhin về việc tổ chức một cuộc nổi dậy vũ trang sẽ bị hủy bỏ, trong khi Chiến dịch đặc biệt ở Ukraina vẫn tiếp tục

Một ngày khó khăn đầy những sự kiện bi thảm. Đây là cách thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia, Dmitry Peskov, mô tả hôm thứ Bảy. Anh ấy cũng nói rằng vụ án hình sự chống lại người sáng lập PMC "Wagner" Yevgeny Prigozhin sẽ bị chấm dứt , anh ấy "sẽ đến Belarus" và tình hình nổi loạn sẽ không ảnh hưởng đến tiến trình của SVO theo bất kỳ cách nào.

TASS đã thu thập các tuyên bố chính từ người phát ngôn Điện Kremlin.

Về các cuộc đàm phán với Lukashenko:

*Vào buổi sáng đã diễn ra cuộc điện đàm giữa Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. "Có những cuộc liên lạc khác giữa hai tổng thống, cuộc liên lạc cuối cùng" diễn ra chỉ một giờ trước.

* "Lukashenko sẽ cung cấp các nỗ lực hòa giải để giải quyết tình hình. Chúng tôi đánh giá rất cao sự sẵn sàng này."

* "Alexander Grigoryevich từ lâu đã quen biết cá nhân với [người đứng đầu Wagner PMC Yevgeny] Prigozhin, trong khoảng 20 năm, đó là đề xuất sáng kiến ​​​​cá nhân của ông ấy." "Chúng tôi rất biết ơn Tổng thống Belarus vì những nỗ lực này."

* "Cuộc trò chuyện buổi tối giữa hai tổng thống rất dài, thẳng thắn, ấm áp và rất mang tính xây dựng."

Về các điều khoản của thỏa thuận giải quyết

* Có thể giải quyết tình hình "mà không có thêm tổn thất", "không làm gia tăng mức độ căng thẳng."

* "Kết quả là, một thỏa thuận đã đạt được rằng PMC" Wagner " sẽ trở lại doanh trại của họ. Một số người trong số họ mong muốn sẽ ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng trong tương lai - điều này áp dụng cho phần không tham gia chiến dịch này, đã có như vậy".

* Phần còn lại của các binh sĩ PMC "Wagner" "không ai sẽ bị truy đuổi, có tính đến công lao của họ ở mặt trận." “Chúng tôi sẽ luôn giữ sự tôn trọng này”.

* "Có một mục tiêu tối cao - tránh đổ máu, tránh đối đầu nội bộ, tránh đụng độ với những kết quả khó lường - chính nhân danh những mục tiêu này mà các nỗ lực hòa giải đã được thực hiện", - Lukashenko cho biết.

* Đối với Prigozhin, vụ án hình sự sẽ được hủy bỏ và "bản thân anh ta sẽ đến Belarus."

* Điện Kremlin không biết anh ấy sẽ làm gì ở Belarus. Hiện anh ta đang ở đâu, Peskov không biết.

Về tác động của vụ việc đối với NWO

Những điều đã xảy ra "không có trường hợp nào" ảnh hưởng đến tiến trình của chiến dịch đặc biệt: "SVO vẫn tiếp tục, các chiến binh của chúng ta ở tiền tuyến đang thể hiện chủ nghĩa anh hùng."

Về cải tổ Bộ Quốc phòng

Thay đổi nhân sự trong Bộ Quốc phòng là đặc quyền riêng của tổng thống với tư cách là tổng tư lệnh, vì vậy chủ đề này không thể được nêu ra trong các cuộc đàm phán.

"Tôi không biết về bất kỳ thay đổi nào [trong vấn đề tín nhiệm của Putin đối với bộ trưởng quốc phòng]."

Về chế độ hoạt động chống khủng bố ở các khu vực

Vì "quá trình leo thang căng thẳng đã bị đảo ngược", có tất cả các điều kiện tiên quyết để dỡ bỏ chế độ CTO.

Về công việc của Tổng thống

"Không có địa chỉ mới nào của Tổng thống được lên kế hoạch hôm nay hoặc vào buổi tối" .

"Vâng, thực sự" tổng thống đang ở điện Kremlin.

Hương Trà- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu

Kính mời xem bài liên quan:

8 nhận xét:

 1. Putin đã giải quyết vụ này quá êm đẹp.
  Nếu tấn công tiêu diệt phản loạn thì Putin thừa sức nhưng để tiêu diệt 25.000 quân Prigozhin thì chắc chắn sẽ có binh sĩ Nga thiệt mạng, dân Rostov, nhà của công trình... thiệt hại.
  Và dẫu sao thì những binh sĩ này có công với nước Nga. Nếu vì họ lỡ lầm đường, nghe theo xúi bẩy của người khác để tham gia binh biến mà bị tiêu diệt, (những 25.000 người) thì Putin sẽ muôn đời là sát nhân khát máu...

  Trả lờiXóa
 2. Mừng cho nước Nga đã ổn định tình hình.

  Trả lờiXóa
 3. "Có ý nghĩa gì?" Ở Pháp kêu gọi chấp nhận sự thật về cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraina
  06:34 25.06.2023
  Matxcơva (Sputnik) - Đã đến lúc phương Tây ngừng phớt lờ sự thật rằng cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraina đã kết thúc trong thất bại, chính trị gia Pháp, cựu nghị sĩ Nghị viện Châu Âu Florian Philippot nói.
  "Cuộc phản công của Ukraina đã thất bại. Ngay cả báo chí Mỹ cũng viết rất nhiều về điều này! Làm ra vẻ nó vẫn tiếp tục để làm gì? Mục tiêu là gì? Hủy hoại chúng ta đến đồng euro cuối cùng và đưa tất cả người dân Ukraina vào cuộc tàn sát đến người cuối cùng?!", - Philippot viết trên Twitter.
  Ông kêu gọi ngừng xung đột và bắt đầu đàm phán ngay lập tức.
  Chiến dịch quân sự ở Donbass
  Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
  Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.

  Trả lờiXóa
 4. Nga đã có bước đi lịch sử và phương Tây cần phải chấp nhận điều đó
  06:47 25.06.2023
  MOSKVA (Sputnik) - Phương Tây cần phải chấp nhận việc Nga xoay mình khỏi châu Âu, nhà báo Max Hastings của báo The Times viết.
  "Chúng ta phải thích nghi với một thế giới mà trong đó Nga đã có một bước xoay mình lịch sử khỏi châu Âu", - ông nói.
  Như nhà quan sát nhận xét, các biện pháp trừng phạt không ảnh hưởng nhiều đến Moskva và nền kinh tế Nga đang "trụ vững một cách đáng ngạc nhiên", việc mà ở ngay chính phương Tây không làm được. Tác giả bài báo dẫn số liệu theo đó ngành công nghiệp quốc phòng của Tây Âu và Vương quốc Anh đang ở trong tình trạng bấp bênh. Sau Brexit London đã công bố những kế hoạch đầy tham vọng để phát triển đất nước, nhưng "không có bất kỳ nguồn lực mới nào" để thực hiện chiến lược này, tác giả Hastings ta thán.
  Theo nhà báo này, các nước châu Âu đang ở thế dễ bị nguy khốn vì tình hình hiện tại và họ "cần phải củng cố lực lượng vũ trang của mình".
  Nga đã nhiều lần tuyên bố sẽ đối phó được với sức ép trừng phạt mà phương Tây bắt đầu gây ra cho nước này từ vài năm trước và nay vẫn tiếp tục gia tăng. Ở chính các nước phương Tây đã hơn một lần nghe thấy ý kiến cho biết lệnh trừng phạt chống Nga không có tác dụng. Tổng thống Vladimir Putin từng lưu ý rằng các biện pháp trừng phạt đã giáng một đòn nghiêm trọng vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Theo ông, mục tiêu chính của phương Tây là làm cuộc sống của hàng triệu người trở nên tồi tệ.

  Trả lờiXóa
 5. Эксперт рассказал, почему внутренняя смута не имеет перспектив в России - Chuyên gia nói vì sao bất ổn nội bộ không có triển vọng ở Nga
  13:50 25/06/2023
  https://ria.ru/20230625/rossiya-1880314935.html
  Nhà khoa học chính trị Baturin: tình trạng bất ổn nội bộ ở Nga không có sự ủng hộ của công chúng cũng như giới thượng lưu
  SIMFEROPOL, ngày 25 tháng 6 - RIA Novosti. Nga, trong tình huống với nhóm Wagner của Yevgeny Prigozhin, đã chứng minh cho cả thế giới thấy một mô hình và khả năng trấn áp cuộc nổi dậy với thiệt hại tối thiểu, nhà khoa học chính trị người Crimea Denis Baturin nói với RIA Novosti.
  "
  "Nga đã chứng minh cho cả thế giới thấy mô hình và khả năng trấn áp cuộc nổi dậy với thiệt hại tối thiểu. Bất ổn nội bộ vốn được phương Tây trông đợi, đồng thời được thúc đẩy bởi thông tin và các phương pháp phá hoại từ Kiev, không có triển vọng." xã hội tin tưởng vào nguyên thủ quốc gia và hệ thống quyền lực do ông ta xây dựng. Bất ổn nội bộ hóa ra không thể làm suy yếu nền tảng của nhà nước chúng ta, cũng như các biện pháp trừng phạt, nỗ lực cô lập quốc tế và chiến tranh thông tin đều không có tác dụng. hỗ trợ của công chúng cũng như ưu tú," Baturin nói.
  Theo ông, sau kết quả của các sự kiện, nên mong đợi những hậu quả và kết luận nghiêm trọng.
  "
  "Và các lực lượng bên ngoài và những người hưởng lợi thất bại nên chú ý đến thực tế là, theo các thỏa thuận, người đứng đầu PMC" Wagner "sẽ rời Belarus." Belarus là một thành viên của Nhà nước Liên minh, nơi sở hữu vũ khí hạt nhân của Nga. Và từ Minsk đến Kiev gần hơn từ Bakhmut và không xa Warsaw", nhà khoa học chính trị nhấn mạnh.
  Vào đêm ngày 24 tháng 6, tại Rostov-on-Don, Wagner PMC đã chiếm được trụ sở của Quân khu phía Nam. Điều này xảy ra trong bối cảnh tuyên bố của Yevgeny Prigozhin về cáo buộc tấn công bằng tên lửa và bom của Lực lượng Vũ trang Nga vào các trại PMC - điều này đã bị cả Bộ Quốc phòng và FSB bác bỏ.
  Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi hành động của "Wagnerites" là một cuộc phiêu lưu tội phạm, một vụ án hình sự đã được mở ra chống lại Prigozhin vì tội tổ chức một cuộc nổi loạn vũ trang.
  Sau đó, cơ quan báo chí của Tổng thống Belarus đưa tin rằng Alexander Lukashenko đã có cuộc hội đàm với Prigozhin và ông này đã chấp nhận đề xuất của ông ta về việc ngăn chặn phong trào Wagner ở Nga và thực hiện các bước tiếp theo để giảm leo thang.
  Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov cho biết vào tối thứ Bảy rằng người đứng đầu PMC "sẽ rời đến Belarus" và vụ án hình sự sẽ được hủy bỏ. Điện Kremlin nói rằng lời của Tổng thống Nga là sự đảm bảo rằng Prigozhin sẽ có thể rời đến Belarus.

  Trả lờiXóa
 6. Киев за сутки потерял более 400 военных на Донецком направлении -Kiev mất hơn 400 binh sĩ ở hướng Donetsk trong một ngày
  14:13 25/06/2023(cập nhật: 14:34 25/06/2023)
  https://ria.ru/20230625/spetsoperatsii-1880317720.html
  Bộ Quốc phòng: Kiev mất 430 binh sĩ và thiết bị ở hướng Donetsk trong một ngày
  MOSCOW, ngày 25 tháng 6 - RIA Novosti. Theo hướng Donetsk, quân đội Ukraine đã mất hơn 400 quân nhân trong một ngày, 14 cuộc tấn công của Ukraine đã bị đẩy lùi, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm Chủ nhật.
  Theo ghi nhận của Bộ Quốc phòng, trong ngày các lực lượng vũ trang Ukraine tiếp tục thực hiện các chiến dịch tấn công ở các hướng Donetsk, Krasnolimansk, Nam-Donetsk và Zaporozhye.
  Đặc biệt, theo hướng Donetsk trong khu vực thành phố Artemovsk , các hành động tài giỏi và dũng cảm của các đơn vị phòng thủ của nhóm lực lượng "Miền Nam" đã đẩy lùi thành công mười cuộc tấn công của kẻ thù vào các khu vực định cư của Orekhovo-Vasilievka, Kurdyumovka, Yagodnoe, Zaliznyanskoye và Dubovo-Vasilievka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk trong một ngày. Bốn cuộc tấn công khác của quân đội Ukraine đã bị đẩy lùi tại các khu vực định cư Krasnogorovka , Avdeevka , Maryinka và Pervomayskoye DPR .
  "Trong cuộc giao tranh, thiệt hại của kẻ thù lên tới 430 quân nhân Ukraine, 11 xe chiến đấu bộ binh, 7 phương tiện, 3 xe bán tải và một khẩu lựu pháo D-30", Bộ này cho biết.
  Ngoài ra, Bộ lưu ý rằng một kho đạn dược của Lữ đoàn cơ giới 110 của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị phá hủy gần làng Avdiivka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

  Trả lờiXóa
 7. Противник попытался прорвать оборону российской армии на Красно-Лиманском направлении, все атаки ВСУ отражены - Минобороны - Kẻ thù đã cố gắng vượt qua sự phòng thủ của quân đội Nga theo hướng Krasno-Limansky, tất cả các cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị đẩy lùi - Bộ Quốc phòng
  Hôm nay, 15:55
  https://topwar.ru/220151-protivnik-popytalsja-prorvat-oboronu-rossijskoj-armii-na-krasno-limanskom-napravlenii-vse-ataki-vsu-otrazheny-minoborony.html
  Quân đội Ukraine tiếp tục cố gắng chọc thủng tuyến phòng thủ của quân đội Nga, các cuộc giao tranh chủ yếu được thực hiện ở các hướng Zaporozhye, Nam-Donetsk, Donetsk và Krasno-Limansky. Điều này được nêu trong báo cáo mới của Bộ Quốc phòng.


  Theo bộ phận quân sự, nhóm "phía Nam" của quân đội Nga đã đẩy lùi mười cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine theo hướng Donetsk, quân địch đã tấn công vào các khu vực Orekhovo-Vasilevka, Kurdyumovka, Yagodnoe, Zaliznyanskoye và Dubovo-Vasilevka. Bốn cuộc tấn công khác đã được Lực lượng Vũ trang Ukraine thực hiện tại các khu vực Krasnogorovka, Avdeevka, Marinka và Pervomaisky. Đột phá phòng tuyến không được phép, địch mất tới 430 xe phòng không, 11 xe chiến đấu bộ binh, 3 xe bán tải và một khẩu pháo D-30 mỗi ngày. Một kho đạn của Lữ đoàn cơ giới số 110 của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị phá hủy gần Avdiivka.

  Tại khu vực mỏm đá Vremevsky, hai đợt tấn công của lữ đoàn 128 TRO đã bị đẩy lùi, chống lại lực lượng phòng thủ lãnh thổ theo hướng định cư Priyutnoye, vùng Zaporozhye. Một cuộc tấn công được thực hiện bởi các đơn vị của Lữ đoàn cơ giới số 47 của Lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực Rabotino. Ngoài ra, tại khu vực Orekhovo và Novodanilovka, các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị không kích . Tổng thiệt hại lên tới hơn 170 nhân sự, một xe tăng, bốn phương tiện chiến đấu bọc thép, hai khẩu pháo Msta-B, hai chiếc D-20 và một chiếc D-30. Một kho đạn bị phá hủy gần Kushugum, vùng Zaporozhye.

  Địch cũng bắt đầu hoạt động tích cực theo hướng Krasno-Limansky, quân ta đã đẩy lùi 4 đợt tấn công ở các khu vực Yampolovka, Karmazinovka và Chervonaya Dibrova. Hai DRG đã bị vô hiệu hóa trong khu vực rừng Serebryansky. Tổng thiệt hại của kẻ thù lên tới: lên tới 130 phương tiện phòng không, ba phương tiện chiến đấu bọc thép, hai xe bán tải, pháo tự hành Gvozdika và hai lựu pháo D-30. Ba quân nhân Ukraine đầu hàng.

  Trên các hướng Kupyansky và Kherson không có thay đổi. Một kho đạn của lữ đoàn quân số 126 đã bị phá hủy ở quận Kazatsky của vùng Kherson.

  Trả lờiXóa
 8. Британское издание: Штурмовые отряды ЧВК «Вагнер» могут атаковать Киев со стороны Белоруссии- Báo chí Anh: Các đội xung kích của PMC "Wagner" có thể tấn công Kyiv từ Belarus
  Hôm nay, 14:36
  Các đội tấn công của PMC "Wagner" có thể tấn công Kyiv, tấn công từ Belarus, nơi người phụ trách công ty Yevgeny Prigozhin đã đến một ngày trước đó. Điều này đã được tuyên bố bởi cựu Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Anh, thành viên của House of Lords Richard Dannat, Sky News viết.


  Theo tướng Anh, việc Yevgeny Prigozhin đến Belarus gây ra "một số lo ngại". Theo ông, nếu người phụ trách "Dàn nhạc" giữ lực lượng sẵn sàng chiến đấu xung quanh mình, thì có nguy cơ bị tấn công từ Belarus, PMC "Wagner" có thể tấn công từ phía bắc, nơi Kiev là mục tiêu có khả năng nhất. Dannat cho rằng chính quyền Nga sẽ có thể sử dụng tình hình hiện tại cho mục đích riêng của họ.

  Có khả năng là Nga có thể sử dụng nhóm Wagner để cố chiếm lại Kyiv.

  - vị tướng nói.

  Theo ấn bản của Anh, cuộc tuần hành của Prigozhin sẽ ảnh hưởng đến các sự kiện không chỉ ở Ukraine mà còn ở các quốc gia khác trong một thời gian dài sắp tới. Những gì mong đợi từ anh ấy trong tương lai, không ai biết.

  Dư chấn của ngày hôm qua sẽ được phản ánh trong một thời gian khá dài

  - cựu Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Vương quốc Anh cho biết.

  Việc Prigozhin đến Belarus đã được báo cáo vào đêm hôm trước, Lukashenko đã đề nghị cho anh ta tị nạn tạm thời sau khi cố gắng loại bỏ lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga. Ở phương Tây, họ coi đây là một trò chơi khác của Nga, nước được cho là đang cố đánh lừa Kyiv và các nhà tài trợ phương Tây theo cách này để cuối cùng giành được chiến thắng.

  Trả lờiXóa