Thứ Hai, 9 tháng 4, 2018

Bạn nghĩ sao: KHI ÔNG NGUYỄN THANH SƠN NÓI "VNCH" TỪNG LÀ THÀNH VIÊN LHQ?


Lời dẫn: Qua mấy tháng, từ tháng 8/2017 đến nay, chúng ta đã nói trong nhiều bài viết, đã trao đổi, thảo luận rất nhiều và từ đó, bác Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, nick Tuan Nguyen đã rút ra Kết luận: SỰ THẬT- CHÂN LÝ - LẼ PHẢI ĐỀU Ở PHÍA CHÚNG TA.
Từ Kết luận của bác Tuấn, Google.tienlang suy ra:
1. Bộ sử 15 tập với việc đang yên đang lành lại tự dưng đòi bỏ hẳn đi chữ "ngụy"- là điều SAI trái, đi ngược lại tư tưởng Bác Hồ và tâm tư tình cảm của đại đa số nhân dân VN.
Và vì điểm 1 nên chắc chắn là:
2. Tất cả những ai lên tiếng ủng hộ Bộ sử 15 tập đều là những kẻ "CÓ VẤN ĐỀ"- có thể là ngu dốt, có thể là phản động....
Ông Nguyễn Thanh Sơn- nguyên Thứ trưởng Ngoại giao, nguyên Đại sứ VN tại Nga là người đang tích cực cùng Nguyễn Phương Hùng và nhóm VHK ủng hộ Bộ sử với việc đòi bỏ chữ “ngụy”. Do vậy, chắc chắn ông Sơn là kẻ “CÓ VẤN ĐỀ”!
************

Trên PhoBolsaTV Xuất bản 25 thg 3, 2017
Phút thứ 2:57 ông Nguyễn Thanh Sơn nói: “VNCH rõ ràng là một nhà nước được thế giới công nhận và cũng là THÀNH VIÊN Liên hợp quốc”!
Xin mọi người đánh giá: Ông Sơn cố tình xuyên tạc bịa đặt hay TRÌNH ĐỘ CÒN ẤM Ớ của nhà ngoại giao mang hàm thứ trưởng?
https://www.youtube.com/watch?v=06Yy1ATc2EE
Hoàng Ngân Thương
===============
Mời xem bài liên quan:

Về ông Trần Công Trục:

43 nhận xét:

 1. Ông này ấm ớ chứ chả phải xuyên tạc.Cho hắn nghỉ thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Con bò này nhìn mặt phúng phím như Trư Bát Giới là chữ "quan tham" viết lên ngay mặt. Con phò chính trị này đã bị mất chức thứ trưởng và bị giáng làm sứ Nga không phải chỉ vì vạ mồm vạ miệng mà còn vì rất nhiều vấn đề. Vừa ngu dốt vừa tâm địa không ra gì, đốt đền phá sử, lại còn tham vọng chính trị, muốn lập thành tích vô tiền khoáng hậu với đám chống Việt cực đoan ở Cali.

  Nói đến bệnh thành tích đến mức bệnh hoạn và CN cơ hội thì Ngụy Thanh Sơn là 1 ví dụ quá điển hình. Hắn đang thân tại Nga mà lòng tại Cờ Hoa. Đang tìm đủ mọi cách phán bừa sủa bậy để lấy điểm với Mỹ và Việt tân hòng tranh thủ chút chỗ tốt nếu lỡ chế độ sụp đổ như lời Nguyễn Dê Cụ nói, 1 chế độ "hậu cộng sản" thân Mỹ gần Mỹ và Việt tân về nước tham gia quyền bính, tranh cử. Nó tưởng nhân dân không biết tỏng tim đen của nó. Nó tưởng dân trí ngày nay như cái thời 90% dân mù chữ thời Tây lông. Nó tưởng dân họ ngu như đám con chiên tín đồ cuống tín của Kito giáo cực đoan. Nó tưởng quần chúng nhân dân ngu như đám ngụy quân tụt quần chạy và dư đảng lưu vong tàn tạ cặn bã của nó sủa như chó về quê nhà suốt gần 50 năm nay.

  Nhưng tôi nghĩ đấy là nó cố tình xuyên tạc chứ không phải nó ngu. Bởi vì đến dân đen ai cũng biết ngụy quyền SG đéo phải là thành viên LHQ, bởi vì nó không xứng đáng và nó bị LX và TQ và cộng đồng các nước bạn của VN chặn lại. Đây cũng là điểm khác nhau then chốt giữa ngụy SG và Đại Hàn quốc. Mỹ nó vào Đại Hàn là vào với danh nghĩa LHQ hẳn hòi rồi đánh nhau với Tàu (Bành đức Hoài). Còn Mỹ nó đánh miền Nam VN là vi phạm luật pháp quốc tế và các thông lệ tiền lệ của LHQ. Không có LHQ nào ủy quyền cho nó xâm lược miền Nam nước ta dù LHQ chính là do nó và đám thân cận lập ra nhưng sau đó đã các nước khác vào tranh quyền nên nó không 1 tay thao túng LHQ được nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Con bò này" --> ông/bác Nguyễn Thanh Sơn
   "Ngụy Thanh Sơn" --> ông cán bộ Việt Cộng Nguyễn Thanh Sơn
   "Ngụy" --> chính danh VNCH (theo Sử VN toàn tập)
   "Mỹ nó đánh miền Nam" --> Quân đội Mỹ vào miền Nam để giúp đồng minh VNCH chống lại sự xâm lăng của Bắc Việt.

   @Mẹ Maria: bạn có vẻ rất tức tối nên mất khôn. Bạn đừng tưởng cứ tẩy chai Việt Cộng là được vinh dự đứng vào hàng ngũ "Ngụy" nhé. Lầm to! Bạn nên xem lại lịch sử, đừng phán bừa theo cảm tính như bác Nô ít học sẽ bị cười chê đấy. Thân mến!

   Xóa
 3. https://www.youtube.com/watch?v=_c3qUwR5oRE

  Bài nói chuyện rất hay của nhà giáo Doãn Như Lân ở kênh Việt Vision phản biện từng điểm sai lầm và ngụy biện đáng kinh ngạc của ông Nguyễn Thanh Sơn. Chính quyền ngụy Sài Gòn chưa bao giờ được Liên Hiệp Quốc công nhận. Rất nhiều kiều bào yêu nước ở hải ngoại thất vọng với những bóp méo lịch sử KCCM cứu nước, đi ngược lại văn hóa dân tộc của ông Nguyễn Thanh Sơn và Phố Bolsa TV. Với các phát biểu gần đây của Nguyễn Thanh Sơn ông ta đã tự 'đấu tố' chính mình và tự tố cáo chính ông ta là 1 kẻ xuyên tạc lịch sử và ĐỐT ĐỀN. Lịch sử chính là đền thờ của dân tộc và hiện nay nhiều kẻ ngang nhiên đem ra đốt. Các phát biểu của ông NTS còn phản cảm hơn cả các phát ngôn của Đinh La Thăng, Đặng Ngọc Tùng. Tại sao những người này nịnh Mỹ và tay sai hơn cả Việt Tân? Ngay cả VT cũng chưa nịnh bợ đến mức trơ tráo như này.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng tôi chưa bao giờ nghe VT hay trẻ trâu bò vàng chó vàng la liếm nói chính quyền ngụy SG là thành viên LHQ. Ngài Sơn không thể còn dốt hơn cả bọn này. Đây là cố ý tuyên truyền chống Cộng, tuyên truyền chống phá, cố tình xuyên tạc lịch sử.

  Trả lờiXóa
 5. Ngụy là đám nô bộc hạ đẳng, 1 đám ô hợp mọi rợ. Xem ảnh quân ta vào chiếm dinh TT ngụy đám lính canh gác ngồi xếp hàng như đám nô lệ chờ chủ ra giá mua vậy. Không nhìn ra dáng lính tráng gì. Nó chỉ hăng máu giết dân còn gặp quân GP là tim đập chân run, tụt quần ra mà chạy.

  LHQ gì đám nô dịch mọi rợ hạ cấp hạ tiện hạ nhân này, ai cho vào mà vào. Thú vật súc sinh mà cũng đòi vào LHQ à, nhất là sau "thành tích" tiêu diệt Phật Giáo của thằng Diệm và gia đinh. Đạo Phật là 1 tôn giáo có ảnh hưởng lớn trên thế giới vì hướng thiện không lừa đảo và không vụ lợi, không nhồi sọ môn đồ cực đoan như Kito giáo. Một đám man mọi không biết nhục. Mỹ đối xử với chúng nó ra gì đâu, như nô lệ thôi. Mỹ coi chúng nó là loài chó săn hạ tiện nhất, thấp kém nhất, nên đem chúng nó ra làm tốt thí, làm lá chắn sống đỡ đạn cho lính Mỹ đỡ thiệt hại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ngụy" --> chính danh VNCH (theo Sử VN toàn tập)
   "đám nô bộc hạ đẳng, mọi rợ" --> đồng bào miền Nam VNCH ruột thịt
   "quân ta vào chiếm dinh TT" --> tức là đã thừa nhận "xâm lược" miền Nam VNCH rồi hả? "chiếm dinh Tổng thống" của nước khác là vi phạm luật quốc tế xâm lược nước khác bất hợp pháp.
   "thằng Diệm" --> Tổng thống đệ I VNCH/chí sĩ/nhà yêu nước Ngô Đình Diệm
   "nhồi sọ môn đồ cực đoan như Kito giáo"?? --> Cộng Sản thực hiện chính sách ngu dân đến nỗi đảng viên như bác Thép non, bác Nô ít học bất chấp đạo lý mắng chửi, đánh đập, đấu tố cha mẹ,ông bà để cướp đất trong CCRĐ.
   "Mỹ coi chúng nó là loài chó săn hạ tiện nhất"??? --> Xuyên tạc bậy bạ! Người Mỹ rất yêu thương động vật, nhất là chó mèo. Nhưng người Mỹ rất ghét bọn Cộng Sản và bọn Vi-Xi.

   @Mẹ Maria: tôi hỏi bạn 1 câu thôi: Tại sao "thắng cuộc" mà vẫn THÙ DAI?? Thiếu Chính nghĩa chứ gì nữa? Thân mến!

   Xóa
 6. Tôi nghĩ bác này và nhóm PhoBolsaTV hay hợp tác với nhau và tuyên truyền và họ cũng như NPH, TNQ tăng gia tuyên truyền đánh phá trong thời gian này là để phá lễ tết độc lập 30/4 kỷ niệm ngày GPMN. Phá hoại đại lễ 30/4/2018. Bác Thanh Sơn này không biết chữ stop viết thế nào rồi cũng sẽ ngã ngựa giống Đinh La Thăng, Đặng Ngọc Tùng.

  Nhóm ngụy sử và lũ a dua bầy đàn cắn xé nhóm hoạt động yêu nước và gọi họ là 'cờ đỏ', 'cờ máu' nhưng ai cũng quá rõ lâu nay là ngụy quyền 'vnch' là lũ bù nhìn tay sai của TD Pháp và ĐQ Mỹ trước GP năm 75. Họ hùa mình với CIA Mỹ và Việt Tân để thực hiện tự DBHB, xuyên tạc bóp méo lịch sử chống Mỹ, lịch sử hoạt động giành độc lập của Đảng, Bác Hồ, Cách Mạng và Dân Tộc. Mục đích là đánh vào tư cách lãnh đạo của chế độ ở VN và DCSVN, NN và CPVN. Chính vì thế họ ăn nói như thể Việt Tân và rất giống với các báo đài truyền thông bẩn tiếng Việt của bọn chống phá gốc Việt ở Pháp Mỹ, nặng nề các luận điệu và tư tưởng ba que.

  Trả lờiXóa
 7. Việc "VNCH" có là thành viên LHQ hay không thì cả thế giới đều biết là không. Ai đó bảo có chỉ là không hiểu hoặc cố ý nói bậy.
  Ông Nguyễn Thanh Sơn là nhà ngoại giao hàm thứ trưởng không thể không biết viẹc này nhưng ông nói có là cố ý nói bậy, là xuyên tạc lịch sử một cách trắng trợn.

  Trong buổi gọi là giao lưu giữa KBCHN với "VHK" do ông Nguyễn Phương Hùng chủ trì, có ông Sơn và ông Cường dự. Ông Sơn công nhận "VHK" là một kênh truyền thông trong khi "VHK" chỉ là của một nhóm người tự lập ra, hoạt động chưa có đăng ký theo luật báo chí. Điều này nói lên sự thách thức của ông Sơn và ông Cường chẳng những với dư luận mà còn thách thức với cả chính quyền.

  Chỉ với hai việc trên đủ thấy ông Sơn đang "tự diễn biến".

  "Một sự không tin, vạn sự bất tín", còn ai có thể tịn được lời ông Sơn.

  Trả lờiXóa
 8. Kẻ ăn cắp thì phải nói nó là ăn cắp nó mới chừa được tội ăn cắp, nếu nói nó là "cầm nhầm" thì sao nó từ bỏ được ăn cắp.
  Là kẻ bán nước thì phải nói nó là bán nước nó mới từ bỏ bán nước, còn nói nó là "yêu nước theo lý tưởng" của mình thì nó càng say xưa bán nước.

  Ai cũng yêu nước theo "lý tưởng" riêng của mình như ông Sơn nói thì loạn nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Ly tưởng" của "VNCH" là gì ?
   Là bán nước cho Mỹ để biến Việt Nam thành toàn tòng Ki tô giáo lệ thuộc hoàn toàn vào Mỹ và Vatican

   Chính từ cái "lý tưởng" này nên "VNCH" lấy việc chống Cộng Sản là mục tiêu sổng còn.
   Bởi vậy, mặc dù "VNCH" đã sụp đổ từ lâu nhưng tàn dư của nó vẫn theo đuổi "lý tưởng" chống Công Sản đến cùng, sẵn dàng phá hoại đất nước miễn là Cộng Sản sụp đổ là được.

   Cũng chính bởi thế đất nước càng phất triển càng làm bọn chống cộng cực đoan, bọn "dân chủ", phản động càng điên cuồng phá hoại.

   Đối với họ không cần gì chuyện hoà hợp dân tộc, ngược lại còn chống lại.

   Bởi vây bỏ tù "nguỵ" chỉ là tiếp tay cho sự phá hoại của họ.
   Nói bỏ từ đó đi để tránh "miệt thị" nhằm hoà hợp đân tộc cúng là sự hoang tưởng, mà chỉ tạo ra sự tranh cãi không dứt về "chữ nghĩa", càng làm tăng thêm sự chia rẽ dân tộc mà thôi.

   Người cộng sản Việt Nam chân chính không thể quên bài học lịch sử sự sụp đổ của Liên-Xô là ĐỔ TỪ TRÊN XUỐNG.   Xóa
  2. Chuẩn không cần chỉnh.
   Rất ủng hộ và cảm ơn bạn.

   Xóa
 9. Sau khi lật đổ Bảo Đại thì chính quyền ngụy VNCH còn có ý đinh thâm độc là muốn biến VNCH tách hẳn thành một nước"độc lập" và không thực hiện hiệp định Genève để thống nhất đất nước sau 2 năm tạm chia cắt bằng cuộc tổng tuyển cử giữa 2 miền.
  Với âm mưu như vậy nên chính quyền ngụy VNCH đã làm đơn xin gia nhập làm thành viên của LHQ.Trong quá trình xem xét thì Trung Quốc và Liên Xô có trao đổi ý kiến với lãnh đạo nước VNDCCH và đề nghị để cả 2 nước VNDCCH và VNCH đều là 2 thành viên của LHQ.
  Nhưng với sự sáng suốt của Đảng CSVN nên VNDCCH nhất định từ chối sự chia cách đất nước VN và chỉ có 1 thành viên là VN thống nhất khi có đơn xin tham gia làm thành viên của LHQ.Lúc đó VNDCCH không hề làm đơn xin vào LHQ mặc dù TQ rất tích cực muốn đưa VNDCCH làm thành viên LHQ cùng vớiVNCH.

  Với lá phiếu phủ quyết của LX,TQ là 2 trong 5 thành viên thường trực của HĐBA LHQ nên đã phủ quyết đơn xin làm thành viên LHQ của VNCH.
  VNCH chỉ tham dự LHQ với tư cách "quan sát viên" mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin đính chính:
   Đoạn "Với lá phiếu phủ quyết của LX,TQ là 2 trong 5 thành viên thường trực của HĐBA LHQ nên đã phủ quyết đơn xin làm thành viên LHQ của VNCH."
   Xin được chỉnh lại là:"Với lá phiếu phủ quyết của Liên Xô là 1 trong 5 thành viên thường trực của HĐBA LHQ nên đã phủ quyết đơn xin làm thành viên LHQ của VNCH."

   Xóa
 10. Gần ngày 30/4/1975 ở xóm Tư tui bỗng xuất hiện một vị chân tu. Thầy bốc thuốc, bắt mạch trị bệnh cho bá tánh theo Đông y hoàn toàn miễn phí. Thi thoảng rổi rảnh, Thầy uống trà đàm đạo với các bậc cao niên, thái độ chân tình, hết lòng cứu độ chúng sinh nhưng không ai biết rõ Thầy từ đâu đến, chỉ biết qua lời đồn đoán rằng Thầy tu hành trên Núi Cấm ở miệt Châu Đốc xa xôi nhưng ai cũng nhớ 2 câu Thầy thường thay nói: "Nói cho bá tánh được rành - Ngày sau quỷ đỏ, quỷ xanh đầy đường".....

  Biến cố 30/4/1975 xảy ra, trong cơn biến động kinh thiên động địa đó dân trong xóm không ai biết Thầy đã về đâu nhưng không còn ai gặp Thầy được nữa. Thời gian dần trôi, những cuộc vui mừng chiến thắng, những cuộc mít tinh "tự sướng" dần ít đi về số lượng và chất lượng bởi ai nấy bụng đói meo. Người ta không thấy "thắng giặc Mỹ ta sẽ xây dựng lại bằng mười", càng không thấy "thiên đường XHCN" ở đâu mà chỉ thấy đói và thiếu thốn mọi thứ. Thế rồi một buổi trưa nọ, nằm ôm cái bụng đói sôi ùn ục trên võng nhìn ra con đường lộ trước nhà chờ con cháu đi tìm cái ăn chưa về, thấy từng đoàn quân giải phóng đi tới đi lui làm gì đó mà cờ phướng đỏ trời, loa la ầm ĩ, tự dưng ông lão già nhất xóm lẩm bẩm "Nói cho bá tánh được rành - Ngày sau quỷ đỏ, quỷ xanh đầy đường", từ đó người ta tin rằng Thầy là Tiên là Phật hạ thế để "Sấm truyền" cho chúng sinh biết trước một kiếp nạn kinh hoàng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại "thả thính" nữa hả ? Gần 30/4, ông thầy tu đó đoán được đám "quỷ vàng 3q" sụp đổ là chuyện thường. Còn đối với những người VN yêu nước thì đó là điều hiển nhiên như Bác Hồ đã từng nói: dù kinh qua nhiều gian khổ nhưng cuộc kháng chiến chống Mỹ nhất định thắng lợi...

   Xóa
  2. "quỷ vàng 3q"?? --> Đồng bào ruột thịt miền Nam VNCH
   "cuộc kháng chiến chống Mỹ" --> "20 năm NỘI CHIẾN từng ngày" (NS Trịnh Công Sơn)

   "Quỷ đỏ" thì đã chứng nghiệm như lời sấm của ông Thầy tu. Còn "quỷ xanh" là cái giống gì tui đang chờ xem đây.

   Xóa
 11. Thời kỳ 1955-1975 vẫn là thời kỳ chiến tranh lạnh, thế giới chia làm hai phe XHCN do Liên -Xô đứng đầu và TBCN do Mỹ đứng đầu.
  Khi đã hình thành hai phe thì thường khi quyết định điều gì về quốc thế cũng theo phe, trong khi phe TBCN chiếm số nhều hơn, Mỹ vẫn là nước lũng đoạn LHQ do đóng góp nhiều tài chính hơn cho LHQ.
  Tuy vậy VNCH cũng như VNDCCH đều chưa ai được trở thành là thành viên LHQ, mãi tới sau năm 1975 giải phóng miền Nam tới năm 1977 VNDCCH mới được kết nạp là thành viên của LHQ.
  Đây là chuyện quốc tế không ai có thể lấp liếm được, vậy mà ông Nguyễn Thanh Sơn dám tuỳ tiện nói "VNCH" là thành viên của LHQ thì quá bậy bạ. Là nhà ngoại giao mà nói liều thế thì bạn bè quốc tế họ khinh, và cũng tự bộc lộ là con người chẳng ra gì. Đúng hơn thuộc loại "trở cờ", ăn cháo đá bát.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài viết của Vinh khá hay, chuẩn, chỉ đáng tiếc ở cái câu cuối đã làm mất đi giá trị bài viết khá nhiều. Dù bây giờ ông Sơn có "giác ngộ" mà đi theo VNCH thì cũng không nên cáo buộc ông ta là "trở cờ", ăn cháo đá bát. Thứ nhất, do chính kiến của mỗi người không ai bắt buộc phải giống nhau và nó không phải là bất biến mà sẽ thay đổi khi có tác động đủ mạnh của chế độ. Nếu ông Sơn đã nhận thức được chế độ mà ông ta ra sức phục vụ mấy chục năm nay thực tế là không tốt đẹp, ngược lại ông nhận thức được VNCH thực chất là một chế độ tốt đẹp hơn hẳn chứ không xấu xa như bị tuyên truyền nhồi sọ thì ông ta có quyền thay đổi chính kiến của mình cho phù hợp, Tư tui cho rằng đó là điều bình thường trong một xã hội văn minh, dân chủ thật sự, bản thân mấy ông cách mạng cũng từng làm, từng kêu gọi điều đó dưới những cái tên như "dân vận"; "địch vận"..v...v....

   Thứ hai là do ông Sơn tuy đã "giác ngộ" đi theo VNCH nhưng ông vẫn là người được đào tạo bởi chế độ XHCN, do đó ông cũng phải có chung những điểm yếu của cán bộ được rèn luyện trong "lò" này, đặc biệt là điểm yếu về ứng khẩu. Chúng ta thấy lãnh đạo của CHXHCNVN dù ở trong nước hay ra nước ngoài, khi phát biểu luôn luôn phải dán mắt vô giấy soạn sẵn, nhiều vị còn vấp lên vấp xuống khi đọc, thậm chí là đọc sai ý nghĩa câu văn do ngắt giọng, ngắt câu không đúng chỗ. Đa số lãnh đạo của CHXHCNVN dù có bằng Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ... nhưng khả năng ứng khẩu lại rất tệ, có người quả quyết rằng, nếu để lãnh đạo cao cấp của Việt Nam mà ứng khẩu trong các buổi tiếp xúc đông người thì chắc chắn họ sẽ có nói bậy không chuyện này thì cũng chuyện khác. Vậy nên Tư tui thấy ông Sơn nói sai cũng là chuyện bình thường.

   Xóa
  2. "VNCH" đã chết mục mả ra rồi,có còn lại cũng chỉ là tàn dư thôi chứ còn gì để mà ông Nguyễn Thanh Sợn "trở cờ" theo nó.
   Không phải ai chống cộng, ai "trở cờ" cũng là theo "VNCH", vì nó vừa đã chết, vừa là vết nhơ trong lịch sử.
   Chỉ có những kẻ ngu mới ca ngợi và kêu gào phục hoạt lại "VNCH". Ngay đến Mỹ là người đẻ ra "VNCH" cũng không bao giờ muốn nhắc lại cái tên đó chứ nói chi đến dựng lại nó. Nếu Mỹ muốn thì đó là một lũ tay sai khác chứ không phải là cái tháy ma "VNCH".và điều đó có được hay không Mỹ không thể quyết định được. truyền thống chống giặc ngoại xâm của người Việt Nam đã có tới nghìn năm nay rồi.


   Xóa
  3. Thoa08:02 11 tháng 4, 2018

   "Ngay đến Mỹ là người đẻ ra "VNCH" cũng không bao giờ muốn nhắc lại cái tên đó chứ nói chi đến dựng lại nó." --> Ếch già ngồi đáy giếng!! Bạn ếch Thoa sang Thủ đô chống Cộng Little Saigon ở Cali mà xem cho biết. Xem video clip trên youtube cũng được để xem nội lực của VNCH ra sao nhé: Cờ vàng rợp trời Cali luôn đó bạn. Nhớ ghé thăm Tượng đài Chiến sĩ Việt-Mỹ để biết người Mỹ họ quý trọng tinh thần đồng minh VNCH như thế nào nhé. Bỏ bớt tính tự sướng đi bạn ếch Thoa ạ. Thân mến!

   Xóa
 12. TƯ TRỜI BIỂN23:06 10 tháng 4, 2018

  ... Dù bây giờ ông Sơn có "giác ngộ" mà đi theo VNCH thì cũng không nên cáo buộc ông ta là "trở cờ", ăn cháo đá bát. Thứ nhất, do chính kiến của mỗi người không ai bắt buộc phải giống nhau và nó không phải là bất biến mà sẽ thay đổi khi có tác động đủ mạnh của chế độ. Nếu ông Sơn đã nhận thức được chế độ mà ông ta ra sức phục vụ mấy chục năm nay thực tế là không tốt đẹp, ngược lại ông nhận thức được VNCH thực chất là một chế độ tốt đẹp hơn hẳn chứ không xấu xa như bị tuyên truyền nhồi sọ thì ông ta có quyền thay đổi chính kiến của mình cho phù hợp, Tư tui cho rằng đó là điều bình thường trong một xã hội văn minh, dân chủ thật sự, bản thân mấy ông cách mạng cũng từng làm, từng kêu gọi điều đó dưới những cái tên như "dân vận"; "địch vận"..v...v....
  ------------------------------------
  Bác TTB đã nói trúng tim đen của các bạn Việt Cộng "Ăn cơm Quốc Gia, thờ ma Cộng Sản". Nếu cho rằng ông Sơn "trở cờ" thì từ thời Đệ I và đệ II VNCH, các bác Việt Cộng già như bác Thép non, bác Nô ít học từng là con dân cụ Diệm, được VNCH nuôi dưỡng và bao bọc trong suốt thời niên thiếu nhưng bác Thép, bác Nô cũng phụ bạc công ơn cụ Diệm và chế độ VNCH để đi theo Việt Cộng chống phá lại nhân dân miền Nam thì có phải là "trở cờ" không?? Mà đã phàm là cái thứ vô ơn, đòn xóc 2 đầu mà lại ít học như bác Nô nữa thì Cộng Sản họ cũng lợi dụng xong việc rồi cũng vứt đi chứ đâu dám tin tưởng cho làm ông này bà nọ. Nói ra thì phủ phàng, như bác Thép, bác Nô thì cũng chỉ kiếm cơm qua ngày nhưng phải thấp thỏm sợ... mất sổ lương nếu lỡ lời nói xấu Đảng (mặc dù trong bụng đã chửi thề từ ngày "giải phóng"!!). Thôi các bác ạ, đã phóng lao thì phải theo lao, có muốn quay đầu về lại với Chính nghĩa VNCH thì cũng đã quá muộn rồi! Thôi thì cố gắng diễn kịch chống VNCH bằng... mồm thêm vài năm nữa, và tự an ủi: mình hy sinh đời bố để cho con cháu nó có cái lý lịch "trung với Đảng (nhưng phản... cụ Diệm, í ẹ!!)" mà vớt vát lại chút danh với đời. Chào đoàn kết!

  Trả lờiXóa
 13. Chiều Thứ Ba 27-3-2018, tại Hội đồng Thành phố Toronto, 100% nghị viên hiện diện (38/38) đã bỏ phiếu chấp thuận đề nghị thượng kỳ Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tại Kỳ đài quảng trường Nathan Phillips ở City Hall Toronto ngày Thứ Bảy 28-4-2018 nhân dịp Tưởng niệm Quốc hận 30-04 từ năm nay.

  Xin kính mời quý vị đồng hương tham dự đông đảo LỄ CHÀO CỜ VIỆT NAM CỘNG HÒA tại CITY HALL Toronto trong lễ Tưởng niệm Quốc hận vào lúc 12 giờ trưa ngày THỨ BẢY 28-4-2018. Nhân dịp nầy, chúng ta hãy cùng nhau ôn lại nguồn gốc lá cờ Việt Nam Cộng Hòa tức CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm 1948, đại diện ba miền đất nước cùng về Sài Gòn thành lập Chính phủ Lâm thời Trung ương Việt Nam ngày 23-5-1948 do ông Nguyễn Văn Xuân làm thủ tướng. Chính phủ chính thức ra mắt ngày 1-6-1948.

   Khi đó có năm mẩu cờ được đề nghị để chọn làm quốc kỳ, gồm có ba lá cờ do uỷ ban đại diện ba miền Bắc, Trung và Nam phần đưa ra, và hai lá cờ do đại diện Phật giáo Hòa Hảo và đạo Cao Đài đề nghị. Cuối cùng lá cờ do đại diện miền Nam đề nghị được chấp thuận vì có ý nghĩa nhất, lại đơn giản, không phức tạp.

   Ngày 2-6-1948, thủ tướng Xuân công bố lá quốc kỳ mới hình chữ nhật, chiều ngang bằng hai phần ba chiều dài, nền vàng giống như cờ của Trần Trọng Kim, nhưng thay vì quẻ ly, nay đổi lại ba sọc đỏ bằng nhau và cách đều nhau chạy dài theo chiều ngang của lá cờ.

   Ý nghĩa thứ nhất là ba sọc ngang của lá cờ tượng trưng cho sự thống nhất ba miền lãnh thổ Bắc, Trung, và Nam phần của đất nước, trên nền vàng tượng trưng nền tảng của quốc gia Việt Nam. Nếu lá cờ năm 1945 của Trần Trọng Kim thừa tiếp lá cờ long tinh có từ thời vua Khải Định (trị vì 1916-1925), thì lá cờ hình thành năm 1948 lại thừa tiếp truyền thống lá cờ của Trần Trọng Kim, về hình thức, màu sắc, và cả về lý tưởng chính trị, đó là lý tưởng quốc gia,


   Ý nghĩa thứ hai, lá cờ nầy tượng trưng cho khuynh hướng chính trị mới lúc đó (1948) ở khắp Bắc, Trung và Nam Việt Nam. Đó là khuynh hướng chính trị dân tộc độc lập, chống lại sự đô hộ của Pháp, nhưng ở thế chẳng đặng đừng phải liên kết với Pháp, để chống Việt Minh cộng sản.

   Ý nghĩa thứ ba là tính tự do dân chủ của chính thể mà lá cờ tượng trưng. Ngay từ đầu, chính phủ Nguyễn Văn Xuân đã trưng cầu ý dân về hình thức lá cờ. Vận mệnh của CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ thăng trầm theo vận mệnh của đất nước. Sau chính phủ Lâm thời Trung ương Việt Nam do ông Nguyễn Văn Xuân làm thủ tướng, chính phủ Quốc Gia Việt Nam tiếp tục chọn lá Cờ vàng Ba sọc đỏ làm quốc kỳ. Lá Cờ vàng tung bay trên toàn lãnh thổ Quốc Gia Việt Nam, từ Nam Quan xuống tới Ca Mau.

   Khi Ngô Đình Diệm về nước chấp chánh ngày 7-7-1954, nước Việt Nam bị chia hai do hiệp định Genève ngày 20-7-1954. Thủ tướng Ngô Đình Diệm ổn định tình hình miền Nam Việt Nam, tổ chức trưng cầu dân ý ngày 23-10-1955, thiết lập chế độ Việt Nam Cộng Hòa do ông làm tổng thống.

   Quốc hội lập hiến được bầu ngày 4-3-1956. Trong khi xây dựng hiến pháp, quốc hội cũng đã bàn chuyện tuyển chọn quốc kỳ và quốc ca, nhưng chưa có mẫu vẽ quốc kỳ mới nào ưng ý hơn, nên ngày 31-7-1956, Quốc hội ra quyết nghị hoãn bàn, và vẫn giữ quốc kỳ như cũ.

   Xóa
  2. Năm 1975, sau khi cộng sản tạm thời cưỡng chiếm Việt Nam Cộng Hòa, nhiều người bỏ nước ra đi. Những người may mắn đến được bế bờ tự do, xây dựng cuộc sống mới. Họ mang theo trong tim mình toàn bộ hình ảnh quê hương, gia đình, bạn bè, và đặc biệt hình ảnh tượng trưng cho chế độ dân chủ tự do, dù chế độ đó chưa được hoàn thiện: đó là LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ của Quốc Gia Việt Nam, rồi sau đó của Việt Nam Cộng Hòa.

   Khi ra nước ngoài, người Việt tiếp tục giữ gìn biểu tượng thiêng liêng của tổ quốc. Trong tất cả các buổi sinh hoạt đều có lễ chào cờ địa phương và chào Cờ vàng Ba sọc đỏ. Từ đó Cờ vàng Ba sọc đỏ trở thành biểu tượng của người Việt tỵ nạn cộng sản ở hải ngoại. Rõ nét nhất là mỗi lần sinh hoạt cộng đồng hay hội họp ở đâu, Ban tổ chức chỉ cần treo một lá cờ VÀNG BA SỌC ĐỎ là người Việt biết địa điểm và tìm đến tham dự.

   Cộng đồng người Việt dần dần lớn mạnh và tạo thành một thế lực cử tri quan trọng. Nhiều tiểu bang, nhiều thành phố ở Hoa Kỳ chính thức thừa nhận LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ là BIỂU TƯỢNG CỦA CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN.

   Hiện nay, ở hải ngoại, lá cờ của nhà nước cộng sản Việt Nam chỉ được treo tại các tòa đại sứ và các tòa lãnh sự của cộng sản mà thôi. Ở bên ngoài các cơ sở ngoại giao cộng sản, hoàn toàn không có bóng dáng lá cờ cộng sản.

   Trong khi đó, CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ, tuy tạm thời không còn chính phủ, lại tung bay rợp trời ở khắp nơi trên thế giới, vòng quanh quả đất. Dầu phải bôn ba khắp bốn phương trời và không bị ai thúc đẩy hay bắt buộc, đâu đâu người Việt Nam ở hải ngoại cũng tự động giương cao LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ. Hành động tự động đồng bộ của người Việt khắp trên thế giới chứng tỏ LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ là lá cờ của lòng người, sáng ngời CHÍNH NGHĨA, đời đời bất diệt.

   Xóa
 14. Lại sắp đến ngày kỷ niệm 30/4 nữa đến với đất nước chúng ta, dân tộc chúng ta. Cái ngày lịch sử mà cựu Thủ tướng, cựu Uỷ viên Bộ chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam Võ Văn Kiệt đã từng ngậm ngùi mà nói: “Có triệu người vui! Cũng có triệu người buồn!”. Vì sao mà cùng là một ngày mà người vui thì gọi ngày 30 – 4 là ngày “Quốc Khánh”, còn người buồn thì gọi đó là ngày “Quốc Hận!”. Xin hỏi:

  - Tại sao sau ngày 30/4/1975 ngày con Lạc ở miền Bắc chiến thắng cháu Hồng ở miền Nam, người chiến thắng không thực lòng hoà hợp, hoà giải mà lại đóng lên trán cái thể chế có số quốc gia công nhận họ còn nhiều hơn cái nhà nước đã đánh thắng họ dòng chữ ô nhục “NGỤY QUYỀN”! Ai đã tạo ra những thương tổn không đáng có trong lòng những người cùng chung huyết thống bị bại trận?

  Tại sao đảng và nhà nước đã gọi những người bỏ nước ra đi sau 30 – 4 – 1975 là “Khúc ruột ngàn dặm” mà cứ vào dịp cuối tháng 3 hàng năm trở đi, hệ thống truyền thông báo chí chính thống đồ xộ lại một lần lên đồng và tự sướng về chiến công “Đánh cho Mỹ cút – Đánh cho ngụy nhào”?

  Trả lờiXóa
 15. Có dựng lại "VNCH" hay không phải hỏi người Mỹ. Người Việt Nam và người Trung Quốc. Còn đối với bọn cccđ, phản động, rận chủ thì dù chúng có muốn, có quậy đến mấy nhưng không có người tựa lưng thì cũng chẳng làm nên trò trống gì.

  Phải hỏi ngừoi Mỹ là vì họ là người đẻ ra "VNCH" nhưng họ đã để nó chết, vậy nên có muốn dựng lại nó không cũng là do họ. Điều này là khó nếu không muốn nói là không với họ. Vì đã đem tới nửa triệu quân, tiêu tốn tới gần 1000 tỷ đô la, thí mạng tới gần 60.000 lính, hàng trăm nghìn mang thương tật và nhiều hệ luỵ nặng nề khác nhưng rốt cuộc phải cuốn cò về nước mang theo bài học nhớ đời thì không đễ gì liều chết lần hai. Tuy nhiên vẫn cón tham vọng nhưng chắc không phải dưng lai cái thây ma đã mục ruỗng.

  Hỏi người Việt Nam vì đó là quyền của họ và họ là ngươi quyết định sự thành bại. Điều này chắc chắn là không vì chính họ là người chôn vùi cái thây ma này và sẵn sàng như thế với kẻ khác tương tự vì nền độc lập của họ.

  Phải hỏi người Trung Quốc là vi họ là nước láng giềng với Việt Nam, họ muốn Việt Nam là đồng minh với họ để làm lá chắn an toàn cho họ. Hoặc chí ít là nước Việt Nam độc lập chứ họ không muốn Việt Nam là nước đồng minh của nước khác để đem vũ khí sat nách đe doạ an ninh đất nước họ, khi đó chắc họ không để yên và sẵn sàng "xơi tái" Việt Nam. Nếu việc đó sẩy ra Mỹ Sẽ là người chuồn nhanh nhất. Mỹ không bao giờ bảo vệ Việt Nam.và cũng không thể có đủ khả năng bảo vệ dù muốn. Việt Nam sẽ tan tành trược khi thuộc Trung Quốc.

  Mơ tưởng dựng lại "VNCH" dưới ô che của Mỹ hay "thân" Mỹ để chống lại Trung Quốc đó chính lại là cách "dâng"Việt Nam cho Trung Quốc. Ngược lại "thân" Trung Quốc mà mình không mạnh cũng dễ bị họ bắt lạt và rồi cũng khó tránh khơi rơi vào tay họ.

  Bởi vậy đường lối ngoại giao ĐỘC LẬP TỰ CHỦ cuả Việt Nam lả đường lối sáng suốt nhất .
  Ca ngơi lôi kéo bên này chống bên kia chỉ là sự phá hoại.

  Trả lờiXóa
 16. Về những con số liên quan tới chiến tranh, chớ có tin vô những con số do VC, CS đưa ra vì họ thường cường điệu rất xa so với sự thật. Ví dụ 1 chiếc máy bay Mỹ rơi trên miền Bắc, cứ mỗi người lượm được một mảnh xác của nó là lập tức chạy đi "báo công", vậy là giả sử chiếc máy bay đó nổ tung thành trăm mảnh thì khi chính thức công bố sẽ thành "quân, dân ta đã bắn rơi 100 chiếc máy bay Mỹ", tương tự là con số thương vong của lính Mỹ, chắc chắn cũng do thêu dệt, phóng đại theo ý muốn chủ quan mà ra. Trong khi đó, tổn thất nhân mạng của phía CS, VC có chứng cứ khá thuyết phục nhưng họ hoặc là lờ đi không nêu cụ thể con số, hoặc là chỉ nêu chung chung, ước lệ. Các bạn đi trên khắp đất nước Việt Nam sẽ thấy xã có nghĩa trang Liệt sĩ xã, huyện có nghĩa trang liệt sĩ huyện, tỉnh có nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và trung ương có nghĩa trang liệt sĩ của trung ương (nghĩa trang Trường sơn !), sẽ ra con số thương vong khủng khiếp chỉ với 1 động tác đơn giản là đếm số mộ ở các nghĩa trang đó, chưa kể còn vô số chiến sỹ cách mạng đã chết đâu đó nơi rừng thiêng nước độc, bưng biền hoang vu... mà chưa tìm ra được, hoặc số trẻ con bị "hy sinh" nhưng không tiện công nhận là Liệt sĩ vì sợ bị cáo buộc tội ác sử dụng trẻ con vào chiến tranh. Tư tui có bà chị lấy chồng về quê dưới miền Tây, anh chị có 2 thằng con trai và 2 đứa con gái, hồi chiến tranh ác liệt, một buổi trưa nọ VC đã "nhờ" 2 thằng con trai của anh chị tui mang mớ giấy tờ của họ chạy băng qua giao cho người của họ ở bên kia cánh đồng lúa mới thu hoạch trống hoác, mới chạy được nửa đường thì cả 2 anh em bị trực thăng bắn chết tức tưởi do VNCH đã thông báo cánh đồng là vùng tự do bắn phá, dân chúng không được vô đó khi lúa đã thu hoạch xong. Sau 30/4/1975 thằng anh 16 tuổi lúc chết được hướng dẫn "kê" thêm 2 tuổi để được công nhận là Liệt sĩ, còn thằng em 13 tuổi thì họ dứt khoát không làm hồ sơ công nhận Liệt sĩ vì "chưa có qui định".

  Xu thế thời đại là xu thế toàn cầu hóa về mọi mặt. Cho tới thời điểm hiện nay, gần như không còn một quốc gia nào trên thế giới đứng chơ vơ, lẻ loi một mình. Người ta hòa nhập nhưng vẫn giữ gìn độc lập, tự chủ, muốn vậy ban lãnh đạo quốc gia phải cố gắng tận dụng sự hòa nhập để nhanh chóng phát triển kinh tế, bởi "lệ thuộc kinh tế thì sớm hay muộn cũng phải lệ thuộc chính trị" là điều mà ai ai cũng hiểu. Thực tế của CHXHCNVN hiện nay gần như hoàn toàn lệ thuộc vào Trung cộng, tới nổi họ chỉ cần đóng cửa khẩu 1 tuần thôi là toàn bộ nền kinh tế của VN sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Lệ thuộc kinh tế "sâu sắc" như vậy mà bảo Việt Nam ĐỘC LẬP với Trung cộng nghe sao được ? Hổng lẻ VN có bí quyết thần kỳ gì nên lệ thuộc về kinh tế mà không mảy may mất đi chút xíu nào ĐỘC LẬP, TỰ CHỦ ? Nhớ ngày xưa, CS, VC vẫn hay nói mỉa mai, châm biếm rằng "hàng hóa Mỹ đi trước, cờ Mỹ theo sau" vậy nay ở VN tràn ngập và gần như chỉ sống dựa vào hàng hóa Trung cộng là chính thì sao nhỉ ?

  Theo đường lối ĐỘC LẬP, TỰ CHỦ theo nghĩa không hòa nhập, liên kết với quốc tế là tư duy phản động vì nó đi ngược lại xu thế phát triển chung của toàn cầu tại thời điểm hiện nay. Một số quốc gia có biên giới chung với Trung cộng nhưng vẫn liên kết với Mỹ trong nhiều lĩnh vực, kể cả lĩnh vực quân sự cũng không bị hề hấn gì ngoài việc phải nghe phương tiện truyền thông đại chúng của Trung cộng "tỏ ra quan ngại..." hay gì gì đại loại vậy.

  Trả lờiXóa
 17. Năng lực của tàn dư "VNCH" có đủ khả năng dựng lại cái thây ma "VNCH" hay không không phải là nhìn vào dàn "các cụ" răng rụng đứng run rây vẫy cờ ba que, những "đoàn quân súng nhựa oai hùng diễu binh", những đoàn quân vô gia nơi xứ người, những "anh hùng bàn phím suốt ngày ra rả chửi bới CS, xuyên tạc bôi đen xã hội... Mà là xem ông chủ Mỹ có sẵn lòng tận tâm hy sinh lợi ích của mình để "đẻ" một "VNCH" mới không? Và, khả năng đứa con mới đẻ đó có sống được không?

  Câu trả lời là không đã khá rõ, bởi vì nước Mỹ đang bận với "nước Mỹ trên hết", mà cũng đúng thôi không thì nước Mỹ tụt hậu thì quá bằng tự sát, nước Mỹ bây giờ không thừa bơ sữa như trước nữa mà phung phí, và rồi thằng Tàu nó ngứa mắt nhảy vô thì đến 100 thằng "VNCH" mới nó cũng xé nát cho xuống địa ngục thì chết luôn cat bố lẫn con.
  Nước Mỹ đâu có dại.
  Không có gì là khả thi, tất cả chỉ là ảo tưởng thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sức mạnh của Việt Nam là ngoại giao . Hiện Việt Nam đang có quan hệ ngoại giao với gần 200 nước trên thế giới. Bằng đường lối ngoại giao ĐỘC LẠP TỰ CHỦ Việt Nam đã hội nhâp kinh tế toàn cầu một cách sáu rộng và trở thành thành viên tích cực của LHQ và nhiều tổ chức quốc tế.

   Khi vị thế chính trị trên trương quốc tế được nâng cao, đó cũng là "vũ khí" bảo vệ chủ quyền lãnh thổ có hiệu quả rất to lớn.

   Xóa
  2. Trung Quốc là thị trường thương mại, du lịch hàng đầu của Việt Nam và các nước trong khối ASEAN.
   Năm 2017 thương mại hai chiều Việt-Trung đạt trên 93 tỷ USD, dự kiến năm 2018 đạt 100 tỷ USD. Trung Quốc cũng là nhà đầu tư lớn vào Việt Nam, xếp hàng thứ 8 . Sự nhập siêu từ Trung Quốc vào Việt Nam đã giảm, năm 2017 số nhập siêu là 22 tỷ ÚSD, giảm nhiều so với các năm trước và tiếp tục giảm mạnh khi Việt Nam tham gia vào các thị trường mới.

   Do Việt Nam và Trung Quốc còn có sự tranh chấp về biển đảo nhưng không phải vì thế mà hai bên đóng cửa với nhau. Quan điểm của Việt Nam là vừa đấu tranh vừa hợp tác. Đó cũng là thể hiện chính sach đối ngoại với Trung Quốc.
   Là một nước nhỏ bên cạnh một anh láng giềng lớn nhưng xấu bụng, Việt Nam không phải không biết điều đó, phải cảng giác và đấu tranh khôn khéo nhưng không phải theo lối trẻ trâu. Kiểu đó hỏng việc. Kẻ xấu dù có kích động nhưng chẳng lừa được mấy ai.   Xóa
 18. Rõ ràng tư duy sợ Tàu (hoặc muốn làm tay sai cho Tàu) đang tồn tại trong khá nhiều DLV, từ đó họ đã tuôn ra những lập luận không giống ai để che dấu, bảo vệ cho dã tâm của Tàu. So với Nga xô hồi nẫm thì vị thế của VN hiện nay trên trường quốc tế chưa bằng cái móng chân của nó, vậy mà khi Nga xô lâm nguy không có loại "vũ khí" ngoại giao nào ngăn chặn được sự sụp đổ của nó. Đây là chứng cứ để chứng minh rằng tư duy của Tuấn là rất ngây thơ.

  Thời cha ông ta 3 lần chiến thắng quân Nguyên, so về mọi mặt ta rất nhỏ bé so với kẻ thù phương Bắc, thậm chí có tài liệu còn chép rằng chỉ cần "gió ngựa" của đoàn quân thiện chiến Nguyên - Mông đi qua là VN đã không chịu nổi chứ chưa cần tới gươm giáo sát thương, ấy vậy mà ta vẫn chiến thắng chúng một cách hiển hách bằng chính sức mạnh, mưu trí của bản thân chứ không cậy nhờ ai. Tại sao lúc đó ta lại có sức mạnh phi thường như vậy ? Vì từ nhà Vua cho tới quan, quân và thần dân đều thống nhất 1 lòng là phải "sát thát", không ai tỏ ra sợ hãi "gã khổng lồ" phương bắc, tất cả đã biến thành sức mạnh khiến kẻ thù lớp bị chém bay đầu giữa trận tiền (Tướng Toa Đô), lớp phải chui vào cái rọ tre ngoài bọc đồng nhằm tránh bị tên bắn, cho quân sĩ kéo lê trên đường tháo chạy nhục nhã về nước (Thái tử Thoát Hoan). Bây giờ vị thế VN không tới nổi như thời đó nhưng do lòng người không thống nhất, lắm kẻ vì tham sống sợ chết, đam mê quyền lực mà tỏ ra sợ sệt Trung cộng, trấn áp người khác, bắt buộc phải theo họ mà "thần phục Thiên triều", phần khác thì sau mấy chục năm bị nhồi sọ cách sống mới XHCN đã trở nên vô cảm với chính trị quốc gia, tới đâu mặc kệ miễn vẫn sống bình thường mỗi ngày là được... tất cả đã khiến đất nước trở nên thấp kém, yếu đuối cực kỳ so với Tàu cộng, phải câm nín cam chịu nhục nhã, đớn hèn khi chúng ngày càng lấn tới, khi thì ngang nhiên kéo dàn khoan vào, lúc lại bắn giết, phá phách tàu đánh cá VN... thậm chí ngang nhiên tuyên bố biển Đông của VN là của chúng rồi xây đảo nhân tạo, cơ sở quân sự, du lịch..v...v. cứ như chỗ không người.

  Và, cái gọi là "đấu tranh khôn khéo" quanh đi quẩn lại chỉ là cho phát ngôn viên nhại đi nhại lại câu "VN cực lực phản đối .... VN có đầy đủ chứng cứ ...v..v.." trên báo, đài. Hãy nhìn tấm gương của Myanmar kìa, họ từng lệ thuộc Tàu cộng đó nhưng nay họ thoát ra thì Tàu cộng có làm gì được họ đâu. Chẳng qua muốn làm tay sai để được đặc quyền, đặc lợi, vinh thân phì gia nên tô vẽ thêm cho con "ngáo ộp" Trung cộng đáng sợ để hù dọa, lôi kéo người khác cùng làm tay sai như mình thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Nếu đúng như vậy thì thằng cha Thanh Sơn này còn thua đám phản loạn việt tân hoặc học sinh cấp II về tầm hiểu biết lịch sử.Vậy mà sao lại được bổ nhiệm thứ trưởng Bộ Ngoại giao vậy trời. Thật hiết biết.

  Trả lờiXóa
 20. "Biết người, biết mình trăm trận trăm thắng" . Đó là binh pháp của người xưa và vẫn không lạc hậu với ngày nay.

  Nghiện thực tế sẽ thấy, mình khen mình hết mức "VNCH" cái gì cũng tuyệt đỉnh tốt, kéo lê máy chém đi khắp miền Nam giết hại hàng vạn người dân vô tội cũng được khen là "nhân đạo" vì đó là cách giết người làm người chét được "nhẹ nhàng"; thảm sát giết ngứoi hàng loạt bằng các hình thức man rợ cũng được xem là "tự do tuyệt vời"; quân lực mạnh có hạng trên thế giới, "toàn lính đẹp trai, có văn hoá rất đáng yêu",..tất tần tật cái gì cũng tốt mượt.
  Ngược lại Việt cộng cái gì cũng xấu, bẩy thằng leo lên cọng đu đủ không gẫy...

  Cuối cùng kẻ được cho là mạnh hợn, tốt hơn thì tranh nhau đu càng máy bay, tụt quần chạy bán sống bán chết, thất bại thảm bại.

  Còn với người cái gì cũng xấu, cũng kém thì lại thượng lên đài chiến thắng bắt kẻ mạnh phải cúi đầu.

  Thế mới biết binh pháp người xưa hay thật.

  Trả lờiXóa
 21. Phải có cái gì so sánh mới biết cái nào nhân đạo, nhẹ nhàng hơn. Tư tui đã nói rõ, so với những cách giết người kiểu trung cổ man rợ mà VD từng áp dụng trong thời chiến, như chôn sống từ cổ trở xuống, chừa cái đầu nhô lên rồi dùng cuốc rẫy ngang, hãy nhớ 0 có lưỡi cuốc nào bén như lưỡi máy chém, cho nên "nạn nhân" sẽ vô cùng đau đớn do bị rẫy nhiều nhát, bấy nhậy đầu cổ.. thì rõ ràng hành quyết bằng máy chém nạn nhân sẽ chết nhẹ nhàng hơn do lưỡi máy chém rớt cắm phập xuống là xong, nhân đạo là vậy đó, hiểu chưa Quân ? Nguời đàng hoàng dẫn lại lời hay ý của người khác là phải dẫn đầy đủ, chỉ có DLV hạng tép riu mới có thủ đoạn cắt chỗ này, thẻo chỗ kia lời, ý của người ta để làm sai lệch ý nghĩa của nó theo ý muốn của mình. Trò thấp kém, hèn hạ này Tư tui hổng có lạ.

  Tư tui cũng đã từng nói, xưa nay lịch sử vẫn hay có chuyện gian tà tạm thời thắng chính nghĩa, đó là khi đất nước, dân tộc gặp thời mạt vận, cái thời mà "quỷ đỏ, quỷ xanh đầy đường" chứ đâu có gì mà lạ hay hãnh diện. Lịch sử luôn vận động đi lên, không một chế độ nào tồn tại vĩnh cửu, nhất là những chế độ đầy rẫy bất công, thối nát, mục ruỗng... càng cố trấn áp để bám lấy quyền lực gây thêm tội ác với tổ quốc, với nhân dân thì rồi kết cục sẽ càng thảm khốc hơn, lúc đó có muốn bám càng mà chạy thì dân cũng không cho, chỉ còn nước chui ống cống nhưng cũng bị dân lôi ra giết như giết một loài ác thú. Lão già độc ác Ga đa phi của Li bi là một tấm gương tày liếp cho những ai giống vậy tự mà liệu lấy thân mình.

  Trả lờiXóa
 22. Hổm rày Tư tui thiếu điều hổng dám đọc nhựt trình, sợ quá trời quá đất, mới đọc tin phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối vì dám phạt con mình quỳ gối do không học bài vẫn chưa hoàn hồn thì lại tới tin một phụ huynh khác xông vô đánh cô giáo đang mang thai để bênh con, kế đó thì tin một học sinh xâm mình bị thầy giáo nhắc nhở thì đâm thầy mấy nhát... xa hơn một chút là thầy giáo hiệu trưởng Sầm Đức Xương chuyên "mua trinh" nữ sinh, sau đó còn môi giới, tiến cống những Nữ sinh này cho các quan đầu tỉnh làm trò chơi và tay Chủ tịch tỉnh dâm đãng đã nhiều lần biến bàn làm việc của mình tại công đường thành nơi hành lạc. Gần hơn một chút là các Tướng lĩnh công an có nhiệm vụ chống tội phạm cờ bạc lại là những ông trùm của tệ nạn cờ bạc cao cấp, thậm chí còn đặt máy chủ cờ bạc qua mạng ở ngay trong khuôn viên trụ sở của một cơ quan cấp trung ương....

  Phải chăng đã tới giai đoạn cuối thời mạt vận nên "quỷ đỏ, quỷ xanh" mới lộng hành dường vậy?

  Trả lờiXóa
 23. Xã hội nào cũng thế dù hiện đại văn minh đến mấy vẫn còn những tiêu cực, hạn chế, yếu kém. Ngay đến nước Mỹ người dân còn phải trang bị súng để tự bảo vệ mình và rồi không tránh khỏi những cuộc tàn sát chết người hàng loạt vẫn sẩy ta như cơm bữa.
  Bên cạnh sự giầu sang vẫn còn những người không nhà không cửa phải ở gầm cầu, đầu đường, xó chợ.
  Ở Pháp, Hàn Quốc đến cả tổng thống cũng phải ta hầu toà và ngồi tù vì tội tham nhũng...
  Các nước pháp triển còn vậy thì với các nước chậm pháp triển và đang phát triển trong đó có Việt Nam hẳn là còn lạc hậu, yếu kếm hơn cũng là điều dễ hiểu. Ở Việt Nam tướng còn đi đánh bạc đang chuẩn bì hầu toà và vào nhả đá, ở Phi lip pin phải trừng phạt tội phạm ma tuý không cần xét xử và hàng nghìn kẻ pham tội đã phải bỏ mạng.
  Với người có trình đọ và ý thức xây dựng thì họ nhìn và đánh giá xã hội với thái độ khách quan, có trách nhiệm với tinh thần xây dựng, không tô hồng và cũng không bôi đen, phân biệt rõ bản chất và hiện tượng.
  Ngược lại, với những người bất mãn, những kẻ chống lại chế độ thì với mục đích phá hoại nên họ luôn nhìn xã hội với thái độ hằn học, thiếu khách quan, tiêu cực và chủ yếu là xuyên tạc, thổi phồng nhằm mục đích bôi đen xã hội.
  Mục đich của họ là phá hoại, điều đó chả che nổi được mắt ai .  Trả lờiXóa
 24. Những gì Tư tui đưa ra đều là sự thật, được Đ thừa nhận và cho công khai bằng những phương tiện thông tin do Đ nắm quyền điều khiển, do đó ai nói Tư tui hằn học thiếu khách quan, chủ yếu là xuyên tạc, thổi phồng... thì người đó hoặc ngụy biện ở thứ hạng thấp kém nhất hoặc quen thói qui chụp lu loa mỗi khi bị người khác điểm mặt, chỉ tên đúng ngay yếu điểm.

  Tư tui không bất mãn mà cũng không chống chế độ chẳng qua chế độ còn quá nhiều yếu kém nên Tư tui, với tư cách 1 công dân, chỉ ra những yếu kém đó để nhà cầm quyền biết mà có biện pháp khắc phục. Đó là quyền luật định của mọi công dân, chính ĐCS cầm quyền duy nhất cũng luôn kêu gọi toàn dân đóng góp ý kiến xây dựng Đ. Tư tui chỉ thực hiện quyền công dân của mình thôi, các DLV hạng tép riu phải luôn nhớ điều đó.

  Chính những kẻ chỉ biết nịnh hót, cái gì của chủ cũng tốt, thậm chí chủ "xì hơi" cũng tâng bốc rằng "thoang thoảng hương trầm" đã góp phần không nhỏ làm cho đất nước mãi mà không lớn, bởi những lời nịnh hót, tâng bốc đó làm cho những nhà cầm quyền yếu kém bản lĩnh khoái trá rồi ngủ mê trên ảo tưởng mình giỏi, mình hay mà đâu biết là thực tế ngu dốt cả đám khiến đất nước không phát triển đi lên được.

  Thời chiến VN lại có ít tướng hơn thời bình, nghe đâu hiện nay có người chưa hề cầm súng, chưa biết tháo ráp súng quân dụng AK như thế nào nhưng vẫn lên tướng, rồi có người chỉ "cầm bút" thôi mà cũng lên tới Trung tướng, phải chi "bút" của ông ta cỡ "đâm mấy thằng gian bút chẳng tà" cũng cho cam, đằng này nó chỉ tầm thường như hàng triệu "cây bút" tầm thường nhan nhản khắp nước Việt Nam. Tại sao người ta lại chạy "tướng" say mê như vậy? Khỏi cần trả lời chắc ai cũng hiểu. Tư tui chỉ nói 1 khía cạnh nhỏ đó là lương của Tướng cao lắm, cho tới khi "Tướng về hưu" thì Ngân sách, chính xác là dân chúng, vẫn phải còng lưng nuôi mãi tới lúc Tướng chết mới thôi dù Tướng chẳng có công trạng gì với nước với dân. Lược qua như vậy để nói rằng Tướng ở Việt Nam nhiều như "quân Nguyên" tức qui trình phong tướng hở hang tè le nên hạng đĩ điếm, cờ bạc, trùm xã hội đen... chen vô được đâu có gì là lạ, có khi không có những "phẩm chất" đó mới là nguyên nhân không lên tướng được. Trảm 1 vài vị "tướng" như vậy là điều tốt, có điều chưa nên hãnh diện vì vẫn còn nhiều "tướng" giống vậy nhưng chưa bị lộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Những gì Tư tôi đưa ra đều là sự thạt, được Đ thừa nhận và cho công khai bằng những phương tiện thông tịn do Đ nắm quyền điều khiển".

   Tư hãy đẫn chứng những việc "sự thật" mà nhờ có Tư đưa ra nên đảng mơi biết, "được đảng thừa nhận và cho công khai bằng những phương tiện thông tin do đảng nắm quyền điều khiển", cụ thể việc đó là việc gì, đảng ở cấp nào, nơi nào thừa nhận và cho công khai ở cơ quan thông tịn nào ?

   Không dẫn chứng được điều đó thì Tư chỉ là thằng nói láo.

   Còn nếu là chỉ nhắc lại những sự việc do các phương tiện thông tin đưa thì sao lại có thể nói là "chỉ ra những yếu kém đó để cho nhà cầm quyền biết mà có biện pháp khắc phục" ? Nhắc lại điều người ta nói mà lại nói là "chỉ ra" cho người ta biết là sao ?

   Không phải là cuội mà là tâm thần pgiai đian cuối rồi.

   Xóa
  2. Lại thêm một người láo táo, ham ăn ham nói. Đầu tiên Tư tui nói "Hổm rày Tư tui thiếu điều hổng dám đọc nhựt trình, sợ quá trời quá đất, mới đọc tin phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối vì dám phạt con mình quỳ gối do không học bài vẫn chưa hoàn hồn thì lại tới tin một phụ huynh khác xông vô đánh cô giáo đang mang thai để bênh con, kế đó thì tin một học sinh xâm mình bị thầy giáo nhắc nhở thì đâm thầy mấy nhát... xa hơn một chút là thầy giáo hiệu trưởng Sầm Đức Xương chuyên "mua trinh" nữ sinh, sau đó còn môi giới, tiến cống những Nữ sinh này cho các quan đầu tỉnh làm trò chơi và tay Chủ tịch tỉnh dâm đãng đã nhiều lần biến bàn làm việc của mình tại công đường thành nơi hành lạc. Gần hơn một chút là các Tướng lĩnh công an có nhiệm vụ chống tội phạm cờ bạc lại là những ông trùm của tệ nạn cờ bạc cao cấp, thậm chí còn đặt máy chủ cờ bạc qua mạng ở ngay trong khuôn viên trụ sở của một cơ quan cấp trung ương...." thì có người tên Quyết nêu ý kiến xéo xắc rằng "Với người có trình đọ và ý thức xây dựng thì họ nhìn và đánh giá xã hội với thái độ khách quan, có trách nhiệm với tinh thần xây dựng, không tô hồng và cũng không bôi đen, phân biệt rõ bản chất và hiện tượng.
   Ngược lại, với những người bất mãn, những kẻ chống lại chế độ thì với mục đích phá hoại nên họ luôn nhìn xã hội với thái độ hằn học, thiếu khách quan, tiêu cực và chủ yếu là xuyên tạc, thổi phồng nhằm mục đích bôi đen xã hội.
   Mục đich của họ là phá hoại, điều đó chả che nổi được mắt ai ." nên Tư tui mới viết bài mới như vậy đó, hiểu chưa bà/ông Hồng lanh chanh, lóc chóc ?! Có phải những chuyện như trò đánh thầy, cha mẹ trò đánh thầy, thầy đánh trò, rồi chuyện Sầm hiệu trưởng mua trinh nữ sinh sau đó tiến cống cho Tô chủ tịch cùng các quan đầu tỉnh "hưởng xái" với chuyện 2 tướng công an làm trùm cờ bạc đều do báo chí của Đ thừa nhận và đưa tin hay không?

   Con nít ăn chưa no, lo chưa tới thì đừng tập tành làm DLV kẻo lại bị mang tiếng là DLV hạng tép riu.

   Xóa
  3. Trên thì "... Được D thừa nhận và cho đăng..."
   Dưới thì "... Đều do báo chí của Đ thừa nhận và đưa tin"
   Nội dung khác nhau hoàn toàn.
   Đều là của chính mình đưa ra vậy mà vẫn cố lấp liếm.

   Nhấc lại việc báo chí của Đảng đăng thì cứ nhắc, sao lại nói đó là "chỉ ra những những yếy kém đó để nhà cầm quyền biết mà có biện pháp khắc phục", nhắc lại viêc của người ta nói rồi lại bảo đó là "chỉ" cho người ta biết . Rõ là buồn cười
   .

   Xóa
  4. thôi bà lội Hồng ngu quá còn chỏ mõm thối mãi thế

   Xóa
  5. Hổng là "bà Lội" đâu vì còn ít tuổi, ngu thì cũng vừa thôi nên mới dám đi dậy kẻ ngu hơn.

   Xóa