Thứ Bảy, 28 tháng 4, 2018

Gửi nhóm lật sử: Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và Trung tướng Nguyễn Quốc Thước trả lời trên Kênh QPVN: VÌ SAO LỊCH SỬ CHIẾN THẮNG 30-4 VẪN BỊ XUYÊN TẠC?


Cùng với Báo Quân đội Nhân dân, Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam (QPVN) là cơ quan ngôn luận của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, tiếng nói của lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam. Đây là kênh truyền hình chuyên biệt của lực lượng quân sự, quốc phòng nhằm đáp ứng yêu cầu tuyên truyền, quảng bá sâu rộng về xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam, xây dựng nền quốc phòng toàn dân và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới. Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ của Đài truyền hình quốc gia trong những tình huống đặc biệt khẩn cấp. Kênh được phát sóng ngay trong ngày Kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh- 19/5/2013.
Mời xem video clip mới nhất của Kênh QPVN- Chuyên mục Nhận diện sự thật số 120:
Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và Trung tướng Nguyễn Quốc Thước trả lời trên Kênh QPVN: VÌ SAO LỊCH SỬ CHIẾN THẮNG 30-4 VẪN BỊ XUYÊN TẠC?Trong nhiều năm gần đây, mỗi khi nhân dân ta hân hoan chào đón ngày chiến thắng 30/4, thì trên một số tờ báo ở nước ngoài, trên nhiều trang mạng thường xuất hiện những bài viết cố tình xuyên tạc ý nghĩa và tầm vóc lịch sử của ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975), phủ nhận sự hi sinh của thế hệ cha ông để đất nước có được hòa bình, độc lập, thống nhất và phát triển như hôm nay, phủ nhận hoặc hạ thấp vai trò của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong sự kiện giải phóng thành phố Sài Gòn, lật đổ hoàn toàn bộ máy chính quyền và chế độ ngụy quyền miền Nam khi ấy. Đây là một trong những trò chơi mà người ta thường gọi là viết lại sử trong âm mưu do các thế lực không ưa Đảng Cộng sản Việt Nam, Quân đội Nhân dân Việt Nam và chế độ Xã hội Chủ nghĩa ở Việt Nam thường thực hiện nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân và xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với xã hội.

Trong Chuyên mục Nhận diện sự thật "VÌ SAO LỊCH SỬ CHIẾN THẮNG 30-4 VẪN BỊ XUYÊN TẠC" của Kênh QPVN có phần trả lời phỏng vấn của hai vị trung tướng,Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và Trung tướng Nguyễn Quốc Thước vừa phát vào lúc 20 giờ 45 phút ngày 27/4/2018 sẽ cung cấp những thông tin khách quan nhất, chính xác nhất, sự thật nhất để giải độc các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch cho rằng:

"Chiến thắng ngày 30/4/1975 là sự nhân nhượng của Chính phủ Mỹ chứ không phải chiến thắng thật sự của Việt Nam; đế quốc Mỹ không hề muốn cai trị người Việt Nam; việc Mỹ can thiệp vào Việt Nam là để giải phóng.." hoặc "Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Nhân dân Việt Nam là cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn giữa hai miền Nam - Bắc nhiều người phải tha hương xa xứ,..."??? hoặc đây là cuộc chiến có thể tránh được... và thông qua clip này cũng giải thích vì sao dư luận trong thời gian qua phản ứng việc xét lại lịch sử, phản ứng việc một số kẻ viết sử và nhà ngoại giao đòi bỏ từ ngụy trong sách sử giai đoạn 1954 - 1975 và các văn bản ngoại giao...
======
Mời xem  trên fb:
1.
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=476248429460627&id=100012264212885

2.
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=476025742816229&id=100012264212885

Mời xem bài liên quan:


23. Gửi nhóm lật sử: MỘT VỊ TƯỚNG VIỆT NAM TIẾT LỘ SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ “HẢI CHIẾN HOÀNG SA” 1974
25. Chống lật sử: HÃY GIỮ VỮNG Ý CHÍ CHIẾN ĐẤU…
26. Bằng chứng không thể chối cãi: NGUYỄN PHƯƠNG HÙNG CHƯA BAO GIỜ TỪ BỎ GIẤC MƠ PHỤC DỰNG CỜ VÀNG BA QUE!
32. Gửi nhóm lật sử: Không thể xuyên tạc giá trị lịch sử của Chiến thắng 30/4/1975
33. Gửi nhóm lật sử: Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn và Trung tướng Nguyễn Quốc Thước trả lời trên Kênh QPVN: VÌ SAO LỊCH SỬ CHIẾN THẮNG 30-4 VẪN BỊ XUYÊN TẠC?
Về ông Trần Công Trục:

26 nhận xét:

 1. Nghe Tướng Tuấn phát biểu, nhất là đoạn "Mỹ cần nắm nhân lực, nắm tài nguyên, nắm nguồn kinh tế (của miền Nam Việt Nam) để thực hiện mục tiêu là đưa nước Mỹ trở thành một nước thống trị toàn thế giới" Tư tui có cảm giác như đang nghe lại phát biểu của một học trò cấp 2, cấp 3 giỏi Sử thời sau 30/4/1975 khi được Thầy, Cô hỏi. Hiện tại, nhiều Thầy, Cô dạy ngành Sử học tại các Đại học khi nói tới chiến thắng 30/4/1975 đều rất cẩn trọng, không dám tùy tiện buông ra những lời ấu trĩ bởi sinh viên bây giờ không như sinh viên thời bị bưng bít thông tin.

  Nhân chứng về cuộc chiến thời Mỹ nói chung và chiến thắng 30/4/1975 nói riêng tuy ngày càng ít đi do tuổi tác cao đã mất nhưng cũng còn rất nhiều, do đó không ai, kể cả nhà cầm quyền muốn viết Sử giai đoạn này sai mà được. Sau Hiệp định Genever, giai đoạn từ 1954 đến 1960 là giai đoạn tuyệt vời ở Miền Nam Việt Nam, bà con ai cũng ấm no, hạnh phúc, tối ngủ không thèm đóng cửa cho mất công, hoàn toàn không có ai (trừ VC bị bắt) phải rên xiết, oằn oại dưới "ách thống trị của Mỹ, Ngụy". Năm 1960 Mặt trận dân tộc giải phóng và Chính phủ CMLT Miền Nam Việt Nam ra đời theo sự đạo diễn của CS Bắc Việt và các quan thầy Nga xô, Trung cộng thì miền Nam mới bắt đầu bị quấy nhiễu, khủng bố chết chóc. Chính CS Bắc việt ký Hiệp định Genever chia đôi nước Việt dưới sự phản bội, thúc ép của Trung cộng nhưng sau đó lại đổ thừa VNCH cố tình chia đôi đất nước trong khi VNCH không ký Hiệp định này, đương nhiên không có nghĩa vụ phải thi hành. Bị vạch mặt về tội chia đôi tổ quốc thì CS Bắc việt ngụy biện họ chỉ thỏa thuận lấy vĩ tuyến 17 làm giới tuyến quân sự tạm thời để hai bên tập kết quân, sau đó 2 năm phải tổng tuyển cử thống nhất đất nước nhưng do VNCH không chịu thực hiện nên mới bị chia cắt. Tuy nhiên, cũng chính CS Bắc việt khoe đã thấy trước được chuyện tổng tuyển cử theo hiệp định Genever là viễn tưởng nên đã "tài tình, sáng suốt" cài cắm lại rất đông quân số, đứng đầu là Lê Duẩn tại Miền Nam chứ không tập kết hết. Như vậy CS Bắc Việt đồng ý ký Hiệp định Genever có điều khoản tổng tuyển cử thống nhất đất nước chỉ là hình thức, tức CS Bắc Việt đồng ý với Pháp và Trung cộng chia đôi Việt Nam.

  Sỡ dĩ CS Bắc Việt chịu ký Hiệp định Genever là để trước mắt chiếm được 1/2 nước Việt ở phía Bắc, họ thừa hiểu với tình hình lúc đó mà không ký như vậy thì khả năng họ không có cục đất nào là rất cao, bởi tuy Pháp bại trận ở Điện biên phủ nhưng không phải Pháp hoàn toàn không còn sức mạnh, chưa kể sau lưng Pháp còn có Mỹ và cả thế giới tự do. CS Bắc Việt hy vọng chiếm nốt miền Nam chỉ bằng tổng tuyển cử vì họ biết chắc nếu miền Nam ngây thơ đồng ý tổng tuyển cử thì với những thủ đoạn quen thuộc về khủng bố tinh thần người dân, họ chắc chắn sẽ thắng vì dân nào dám bỏ phiếu bầu người khác để bị họ chặt đầu hay chôn sống!

  Tổng thống Ngô Đình Diệm hiểu rõ ý đồ của CS Bắc Việt nên từ chối Tổng tuyển cử. Biết không thực hiện được ý đồ thôn tính miền Nam bằng tổng tuyển cử nên CS Bắc Việt xua quân vượt Trường Sơn đi "cứu nước, giải phóng miền Nam" dù không có nước nào cần họ cứu, cũng không có người dân miền Nam nào cần họ giải phóng. Đó chỉ là chiêu bài nhằm che dấu mục đích thật sự của CS Bắc Việt là phải chiếm bằng được miền Nam Việt Nam, vì đó là miền đất hứa rất thịnh vượng, giàu sang, nơi có khí hậu tuyệt vời, cây lành trái ngọt và là vựa lúa lớn nhất Đông Nam Á... Sau 30/4/1975 khối lượng dân Bắc kỳ tràn vào Miền Nam ngày càng khủng khiếp đã chứng minh tại sao CS Bắc việt phải gây ra cuộc chiến tang thương, chết chóc kéo dài 21 năm tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Cậu Tư nổ có biết Daniel Ellsberg là ai không?
  Thầy Mỹ của Tư đó, cấm cãi!

  Trả lờiXóa
 3. Daniel Ellsberg (sinh ngày 7 tháng 4 năm 1931) là chuyên viên phân tích của Quân đội Hoa Kỳ từng phục vụ trong RAND Corporation. Ông đã dấy lên một cuộc bút chiến chính trị toàn quốc vào năm 1971 khi tung ra Hồ sơ Lầu Năm Góc, một tài liệu nghiên cứu tuyệt mật của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ về các dính líu của chính quyền với cuộc chiến Việt Nam được thực hiện vào năm 1967. Vụ scandal do tài liệu này, được ông gửi tới tờ New York Times và các báo khác, được cho là đã có ảnh hưởng quyết định khiến Lyndon Johnson từ bỏ cuộc tranh cử tổng thống năm 1972. Ông được trao giải Giải thưởng Right Livelihood năm 2006

  Trả lờiXóa
 4. Nước nào cũng có những người như Daniel Ellsberg, không có gì lạ. Vấn đề là ở các nước thật sự tự do, dân chủ thì những người như Daniel Ellsberg mới có cơ hội được bày tỏ chính kiến của mình mà không bị qui chụp tội này, tội nọ rồi cầm tù, chứ nếu Daniel Ellsberg mà ở các quốc gia "thiên đường XHCN" thì đừng hòng, tù mọt gông là cái chắc. Tư tui tối qua mới xem trên mạng 1 clip do Nga xô tiết lộ về việc quân đội của họ giúp Quân đội CS Bắc Việt đánh trả máy bay Mỹ thời Mỹ bỏ bom miền Bắc. Chiến tranh mà, chuyện cài cắm người đánh phá nhau hoặc đưa người vào hỗ trợ nhau là đương nhiên giữa 2 khối kình địch, cái không tự nhiên là người ta vẫn cố tuyên truyền người ta cao đẹp, trong khi thực tế đã là nhược tiểu, phải ngửa tay xin viện trợ thì dù của phe nào cũng đều phải cúi đầu, lệ thuộc ngoại bang như nhau.

  Hình như đâu đó ở GT này, có 1 nhân vật đưa ra khái niệm xâm lược rất ngộ nghĩnh nhưng rất phù hợp với tuyên truyền lề phải. Năm 1979 Việt Nam xua quân qua "giải phóng" Cao Miên rồi ở lại mãi tới 1989 mới rút hết quân (mặt công khai) về nước nhưng người đó lý luận rằng VN có chiếm đóng gì đâu, Cao Miên vẫn còn của Cao Miên nên VN không xâm lược. Nếu lý luận này đúng thì đâu có nói ai xâm lược Việt Nam được vì hiện nay VN vẫn còn là VN chứ có mất đi đâu (ngoại trừ một bộ phận không nhỏ biển, đảo đã mất nhưng người dân không được quyền biết). Mỹ đổ quân, vũ khí, tiền bạc vô Nam Việt Nam để giúp VNCH chống CS, Nga xô cũng đổ quân, vũ khí, tiền bạc vô Bắc Việt Nam để giúp VNDCCH chống tư bản, bản chất như nhau, nhưng những cái loa tuyên truyền lại cho rằng Mỹ xâm lược còn Nga là "giúp đỡ theo tinh thần quốc tế vô sản".

  Cũng không phải chỉ với kẻ thù CS mới "nói ngược, nói xuôi" mà khi cần, để cướp công, tranh công họ cũng không ngần ngại đổi trắng, thay đen với ngay "đồng chí, đồng đội" của mình. Cho tới nay câu chuyện chiếc xe tăng nào vô dinh độc lập trước và ai là người thảo "văn bản đầu hàng" cho Dương Văn Minh trưa ngày 30/4/1975 vẫn đang còn tranh cãi, giành giật quyết liệt (có cả 1 đương kim Trung hay Thượng, Đại tướng tên Thệ gì đó tham gia) chưa có hồi kết dù nhân chứng sống cả trong và ngoài nước vẫn còn nhiều. Sự thật rõ như ban ngày như vậy nhưng qua tay CS còn trở nên mù mịt không biết đâu mà lần thì ai ngây thơ, dại dột lắm mới nghe những gì CS nói.

  Trả lờiXóa
 5. Hi hi,
  Anh Tư nổ không nghe anh Daniel Ellsberg.
  Thế anh có biết các đời tổng thống Mỹ gọi Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu là gì không?
  Và bản thân Nguyễn Văn Thiệu từng thú nhận thân phận bù nhìn, đánh thuê cho Mỹ như thế nào không?

  Trả lờiXóa
 6. Hãy thôi "thắng Mỹ", nếu không "NGU"!

  "Giải phóng" làm chi hại nước non
  Sông trôi máu, nghẹn núi thây dồn
  Trường Sơn xương trắng, rừng xơ xác
  Biển ngập oán hờn, đất héo hon

  "Độc lập" kiểu chi khổ toàn dân
  "Độc" càng thêm độc, "Lập" tiêu dần
  Hiện nguyên nanh vuốt loài cầm thú
  Mặt nạ "Việt Minh" rớt xuống chân

  Hãy bỏ ngay đi thói khoe khoang
  Hay gì trò cõng rắn cắn gà
  Hãy thôi tự sướng "Ngày giải phóng"
  “Ta đánh cho Xô, đánh cho Trung”?

  Hãy dẹp luôn chế độ tà ma
  Cộng là chỉ có hận với thù
  Sản thuộc toàn dân nào riêng Đảng?
  Vơ lắm, chết mang theo bác Mao?

  Mác, Lê làm chi chuyện lỗi thời
  Bao nhiêu tội ác thấy ghê người
  Mãi mê với Xã Hội Chủ Nghĩa
  Chờ tiến mau lên "Thiên đường...mù"?

  Hãy thôi "thắng Mỹ", nếu không... NGU!
  "Thắng Mỹ" sao chẳng được một xu?
  Cấm vận đói meo như quỷ đói
  Hãy thôi "thắng Mỹ", nếu không... NGU!

  (Phan Biển Phú-2018)

  Trả lờiXóa
 7. Nhật Bản: sau thế chiến thứ II và bị lãnh 2 trái bom nguyên tử , cùng hệ quả phải bồi thường chiến phí cho Mỹ.Các nhà máy điện tử lớn và rất nhiều cơ sở hạ tầng bị phá hủy, kinh tế bị kiệt quệ đến 75%. Nhưng chỉ sau 20 năm, họ đã vượt lên hàng cường quốc !
  Hàn Quốc : Bắc Hàn dù gây hấn, đe dọa và làm đủ trò ma giáo theo "đạo diễn " của Nga -Tàu , nhưng không đem quân "giải phóng" Nam Hàn. Ngay biên giới của 2 nước, phía Nam Hàn, có dựng một bức tượng người lính Nam Hàn ôm xác người lính Bắc Hàn ( theo một câu chuyện có thật, khi xem xét giấy tờ tùy thân , người lính Nam Hàn chợt nhận ra người bị chết phía bên địch lại là em ruột của mình ), đây là một thông điệp mạnh mẽ để cảnh tĩnh về cuộc chiến "nồi da xáo thịt ! "Đế quốc Mỹ" đã " xâm lược" Hàn Quốc như thế nào khi mà không có người Hàn nào chống đối sự có mặt của quân đội Mỹ ở Hàn Quốc cho tới ngày nay !? Và hậu quả của "bọn nô lệ bơ thừa sữa cặn" là người nghèo VN ngày nay "sắp hàng rồng rắn" để xin qua HQ làm nhân công hay ở đợ, hoặc lấy chồng già bệnh để "cải thiện cuộc sống" (vốn bất thiện trong "thiên đường XHCN".
  VN: 43 năm thống nhất với các cơ sở hạ tầng của VNCH còn nguyên vẹn. Có "ba thế mạnh: nghề nông , nghề biển, nghề rừng", có tài nguyên thiên nhiên phong phú, có ngoại tê hàng tỷ USD của "khúc ruột ngàn dặm" rót về , có viện trợ và vay mượn không hoàn trả hoặc dài hạn v. v... Nhưng chỉ vì "một thế yếu" duy nhất đủ để làm nghèo đói, tụt hậu và mất đi trọn giang sơn gấm vóc-giết chết cả một dân tộc : ĐCSVN !
  Người Nhật và người Hàn quốc mang nhân tính để trị quốc, VC mang thú tính để trị quốc ! Thành thật xin lỗi , thật là khiên cưỡng khi đem người so sánh với thú !

  Trả lờiXóa
 8. Tôi mới tình cờ vào trang web này thì đọc được ngay mấy lời rất hay của bác TƯ TRỜI BIỂN và của các bác Nặc danh. Theo tôi, đã đủ điều kiện để nói: Sau 88 năm ngày ĐCS Việt Nam ra đời, họ đã du nhập vào đất nước này ý thức hệ Mác - Lê, phiên bản của Stalin - Mao Trạch Đông..., cái thứ vô cùng xa lạ với truyền thống của dân tộc đó đã biến dân tộc Việt Nam vốn rất năng động, thông minh, quật cường trước cái ác thành một cộng đồng thoái hóa, bạc nhược, một đàn Cừu chỉ biết vâng lời. Chúng ta những hậu duệ của nòi giống Rồng Tiên đã bị các thứ ngoại lai đó biến mình thành những con tốt tầm thường trong những ván bài mà người Việt Nam luôn luôn là những người thủ bại. Tôi tin sẽ đến ngày dân tộc Việt Nam bừng tỉnh bước ra khỏi những u mê lạc lối và thế hệ người Việt Nam trong tương lai sẽ làm hồi sinh lại đất nước đau thương này. Họ sẽ không bao giờ vướng phải những sai lầm mà các bậc tiền bối của họ đã không dưới một lần mắc phải.

  Trả lờiXóa
 9. Rận sĩ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 00:55 29 tháng 4, 2018

  Thì từ lâu, anh bạn Tư giời bể đã cho thấy anh ta là loài rận tép.
  Mà rận là gì?
  Mọi người biết rồi nhỉ?

  Trả lờiXóa
 10. Sau năm 1975, mỗi lần tháng tư về, muôn lòng người dân miền Nam VN trong và ngoài nước đều khắc khoải những nỗi bi thương, tang tóc, chia lìa vì nước mất nhà tan. Tang thương bao phủ mọi nhà, bởi thế người dân gọi là “Tháng Tư Đen”, vì cả một màu đen đã trùm phủ lên toàn thể miền Nam sau ngày 30/4/1975.

  1. Về chủ đích hay động lực của cuộc nội chiến Nam - Bắc VN, chúng ta hãy nghe cho kỹ và hiểu cho thấu lời của cựu tổng bí thư CS Lê Duẩn khẳng định: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Nga và Tàu", tức là VC theo lệnh của Nga, Tàu mà đánh chiếm miền Nam, cho quốc tế CS chứ không vì đất nước, vì dân tộc như chúng tuyên truyền mị dân. Câu nói này đã được khắc ghi tại lăng mộ của Lê Duẩn cho đến bây giờ.

  2. Về mục đích của cuộc “giải phóng miền Nam”, chúng ta hãy nhớ và ngẫm suy cho kỹ câu tuyên bố của cựu TBT Đỗ Mười: “Giải phóng miền Nam, chúng ta có quyền tịch thu hết tài sản của chúng nó. Hãng xưởng, xí nghiệp, ruộng đất của chúng nó ta tịch thu. Nhà của chúng nó ta ở, xe của chúng nó ta đi, vợ chúng nó ta lấy, con chúng nó ta bắt làm nô lệ, còn bản thân chúng nó ta đày ải trong rừng thiêng nước độc cho chúng nó phải chết!”.

  Đã quá rõ, quá đủ phải không thưa các bạn? Chỉ cần 2 câu nói độc địa (chứ không phải độc đáo), của 2 lãnh đạo chóp bu của CS đã đủ thấy cái phi nghĩa, bất chính, tham tàn của cuộc nội chiến Bắc - Nam VN mà CS miền Bắc phát động sau khi đã ký hiệp định đình chiến năm 1973 tại Paris, trong đó Bắc Việt cam kết tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của miền Nam, và quyền tự do dân chủ của người dân miền Nam, để đánh lừa Mỹ và thế giới, hầu cướp trắng trợn miền Nam sau khi Mỹ và quân đội đồng minh của VNCH rút về nước. Chỉ cần đào sâu 2 câu nói trên của 2 tổng bí thư Cộng sản thì tất cả bản chất cùng với mục đích thực sự của cuộc “giải phóng miền Nam” năm 1975 coi như được phơi bày trần trụi, trung thực như đã xảy ra mà CS đang cố tình che giấu bằng các đánh lạc hướng sự chú ý của người dân bằng cách tổ chức ăn mừng kệch cỡm.

  Trả lờiXóa
 11. Nhà dzân trủ Tư nổ và mấy vị nặc danh trên kia hình như có đủ đức tính của "nhà dzân trủ đấy nhỉ?

  10 CÁI NGU CỦA CÁC NHÀ "ZÂN CHỦ"
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/11/10-cai-ngu-cua-cac-nha-zan-chu.html

  Trả lờiXóa
 12. Phát biểu của hai ông trung tướng phản ănh đúng bản chất cuộc chiến tranh bắt nguồn từ nguyên nhân cơ bản là sự xâm lược Việt Nam của đế quốc Mỹ, và vạch rõ những âm mưu xuyên tạc lịch sử của các thế lực thù địch nhằn chống ĐCS và nhà nước Việt Nam.

  Hiệp định Geneve quy định sau 2 năm ngừng chiến hai bên VNDCCH và VNCH tiến hành tổng tuyển cử thống nhất đất nước. Song, một mặt họ thừa nhận VNCH từ chối tổng tuyển cử "Tổng thống Ngô Đình Diệm hiểu rõ ý đồ của CS Bắc Việt nên TỪ CHỐI tổng tuyển cử". Ý đồ của CS Bắc Việt theo như họ nói đó là CS sẽ "khủng bố tinh thần người dân... dân làm sao dám bỏ cho người khác để bị họ chặt đầu hay chôn sống". Như vậy rõ ràng là CS Bắc Việt sẵn sàng thực hiện tổng tuyển cử nhưng VNCH từ chối. Và cái mà VNCH lấy làm lý do để từ chối chỉ mới là do VNCH tưởng tượng ra chứ nó chưa có nhưng VNCH đã từ chối tổng tuyển cử, chẳng khác nào trước khi giải phóng miền Nam họ đã tung tin lên là sẽ có "tắm máu" để rồi quan quân chen nhau chạy đến chết, trong khi thực tế lại chẳng có cuộc "tắm máu" nào sẩy ra. Ngược lại quân giải phóng và đông bào miền Nam lại tay cầm cờ hoa ca hát mừng quê hương được giải phóng, đất nước thống nhất.
  Họ từ chối tổng tuyển cử còn lấy lý do khác nữa là "VNCH không ký hiệp định Geneve nên không có nghĩa vụ thực hiện hiệp định".
  Đây cũng là sự nguỵ biện cho hành động vi phạm hiệp định của mình, không những thế đây lại là sự thừa nhận sự bất hợp pháp, không chính danh của VNCH. Bởi vì theo Công Ước Thừa Kế Quốc Gia của LHQ thì việc từ chối không thực hiện những cam két quốc tế của quốc gia mà mình kế thừa cúng chính là sự thừa nhận sự không chính danh của mihn. Điều nà phù hợp với sự ra đời của VNCH do doan ngôi mà có. Cụ thể là do Ngô Đình Diện lật đổ Bảo Đại bằng cuộc trưng cầu dân ý gian lận để lật đổ Bảo Dại Quốc trưởng Quốc Gia Việt Nam để lập lên
  VNCH một cách bất hợp pháp.
  Sự từ chối tổng tuyển cử đã là nguyên nhân dẫn đến chiến tranh và đó là một tội ác của VNCH đối với dân tộc.

  Họ ca ngợi sự tốt đẹp "tuyệt vời" của VNCH "sau hiệp định Geneve giai đoạn từ 1954 -1960 là giai đoạn tuyệt vời ở miên Nam Việt Nam ... Hoàn toàn không có ai phải rên siết, oằn oại dưới ách thống trị của Mỹ, nguỵ".. Vậy còn giai đoạn tứ 1961-30/4/1975 thì sao? Chắc là có và có không phải là do sự ra đời của MTDTGP và CPLTCH miền Nam Việt Nam, mà giai đoạn này là Mỹ nguỵ mới ra tay trừng trị đồng bào miền Nam, vậy thì còn gì để mà nói là "tốt đẹp tuyệt vời".
  Tốt đẹp tuyệt vời sao được khi mà kéo lê máy chém đi giết hại hàng vạn người dân vô tội; hàng trăm cuộc thảm sát giết người hàng loạt bằng những hình thức dã man hơn thời trung cổ; chất độ hoá học Dioxin rải khăp miền Nam làm hàng triêu ngừoi chết và thương tật... Bộ mặt thật của Mỹ, nguỵ không chỉ bị người dân Việt Nam lên án mà cả nhân dân thế giới lên án. "Rên suết, oằn oại" đến thế mà vẫn "tốt đẹp tuyệt vời" thì chỉ có là loài súc vật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn phát biểu rất chuẩn xác, đúng bản chất cuộc chiến tranh, chân thực và thể hiện là người rất am hiểu lịch sử, nói đúng như sử sách, thật tới mức như "học sinh cấp 2 cấp 3 giỏi sử khi được Thầy, Cô hỏi"
   Điều đó thể hiện ông Tuấn là người rất cẩn thận, có trách nhiệm. Do đó những phát biểu của ông ở đâu, trên báo chí chính thống hay trên mạng xã hội đều là những ý kiến khách quan, có độ tin cậy cao, chứ không phải lươn lẹo, xuyên tạc lịch sử như một số phần tử "lật sử" nhằm ăm mưu phá hoại.

   Xóa
 13. Mặc ai nói gì thì nói.Ta cứ vác cái mác vào, rồi lê mãi cho đến hết thế kỉ này xem có thấy cái CNXH nó ở đâu không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con người hơn con vật là biết tư duy. Người khôn thì biết nhìn xa, còn kẻ ngu thì chỉ biết tới đâu hay tới đó.

   Xóa
 14. Chiến tranh biên giới Tây Nam 1978.

  Từ năm 1975-1978, Khơ Me đỏ ở trong nước thì ra sức tàn sát người dân, từ khi lên cầm quyền Khơ Me đỏ đã sát hại gần 2 triệu người dân trong nước. Đối với Việt Nam là nước láng giềng Khơ me đỏ đã nhiều lần mang quân sang đốt phá làng mạc và giết hại hàng nghìn người dân vô tội. Việt Nam đã tìm mọi cách để giải quyết một cách hoà bình nhưng không thành.
  Vào tháng 12/1978- 5/1979 Khơ Me đỏ đã đưa 19 sư đoàn quân tấn công Việt Nam buộc Việt Nam phải tấn công lại để tự vệ, kết hợp với sự nổi đậy chống lại chế độ diệt chủng của binh sỹ phản chiến và người dân Campuchia.
  Quân khơ Me đỏ bị đẩy lui, ngừoi dân Cam puchia lập nên chính phủ mới do ông Hunxen làm thủ tướng. Tuy nhiên tàn quân Khơ Me đỏ vẫn đước sự hỗ trợ của nước ngoài tấn công uy hiếp chính phủ của ông Hunxen, buộc quân tình nguyện VN phải ở lại để giúp chính phủ ông Hunxen chống lại tàn quán Khơ Me đỏ. Khi quân đội của chính phủ ông Hunxen độc lập chiến đấu được thì quân tình nguyện Việt Nam rút hết về nước, công việc của người Campuchia do ngừoi Campuchia quyết định.

  Khơ Me đỏ đã phạm tội diệt chủng, do đó toàn bộ lãnh đạo Khơ Me đỏ đã bị toà án quốc tế xử tù vì tội diệt chủng.

  Việt Nam phải dùng vũ lực vừa để bảo vệ mình trước sự tấn công của quân Khơ Me đỏ, vừa để giúp Campuchia chống lại chế độ diệt chủng mà đến nay nhân dân Campuchia vẫn không quyên sự giúp đõ đó của Việt Nam.

  Vơi kẻ thù thì chúng luôn xuyên tạc là Việt Nam xâm lược Campuchia, nhưng khi quốc tế lên án chế độ diệt chủng của Khơ Me đỏ và toà án quốc tế xử tội diệt chủng của Khơ Me đỏ thì đó lại chính là sự công nhận về sự chính nghĩa và sự nhân đạo của Việt Nam giúp giải phóng Campuchia thoát khỏi hoạ diệt chủng.

  Điều này khác hoàn toàn với việc Mỹ đưa quân vào xâm lược Việt Nam. Một điều dễ hiểu nhất là chưa bao giờ Việt Nam đem quân xâm phạm vào chủ quyền nước Mỹ và như Khơ Me đỏ đã đem tới gầm 20 sư đoàn quán tấn công Việt Nam..

  Việc thế giới lên án chế đọ diệt chủng Khơ Me đỏ và toà án quốc tế xử tội bọn Ponpot về tội diệt chủng là cái tát đang đời vào mặt những kẻ lấp liếm xuyên tạc là Việt Nam xâm lựơc Campuchia.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi chuẩn bị thực hiện tổng tuyển cử thống nhất đất nước thì chúng la lên rằng "CS Bắc Việt khủng bố tinh thần nhân dân", không đi bầu hay bầu cho người khác thì bị "chặt đầu hay chôn sống".
   Khi Sài Gòn sắp giải phóng thì chúng gào lên là sẽ có "tắm máu".

   Cuối cùng chăng có ai bị "chặt đầu hay chôn sống" và cũng chẳng có cuộc "tắm máu" nào.
   Còn chúng thì từ chối tổng tuyển cử; chen nhau đu càng máy bay, tụt quần ra chạy thừa chết thiếu sóing.

   Nay đã hơn 40 năm vẫn còn mang hận, muốn trả thù.

   Đúng là cả một lũ vừa ăn cướp vừa la làng

   Vào tay ông Dutete ông ấy sẽ cho biết thến nào là lễ độ.

   Xuống địa ngục hết, không phải nói nhiều.

   Xóa
 15. Đạo lý ngàn năm của dân tộc Việt Nam là vay, mượn thì phải trả cho đàng hoàng và phải ghi nhớ công ơn của người đã giúp mình qua cơn hoạn nạn. Sau 30/4/1975 đạo lý tốt đẹp đó đã bị CS làm cho đảo lộn, họ bật đèn xanh cho hành vi giựt giọc, vay mượn không trả, cứ hễ có tranh chấp thì y như rằng bên vay, mượn sẽ chiến thắng, bởi dưới mắt CS hễ ai có của cho vay, cho mượn đều là thành phần xấu xa, bóc lột cần phải "tiêu diệt", còn ai đi vay, đi mượn đều là người tốt nhưng bị bóc lột nên cần được bảo vệ. Bà nội Tư tui có 1 người em họ lấy chồng về miệt Củ Chi, thời chiến tranh bom đạn Bà Út xin Bà nội cho về ở đậu một góc vườn, thương em chẳng những Bà nội đồng ý mà còn cho mượn 1 lượng vàng y để bà Út mua vật liệu xây cất nhà. Sau 30/4/1975 bà Út trở lại quê chồng ở Củ chi, đúng ra Bà cũng đã vui vẻ trả đất lại cho Nội nhưng khi lên Xã làm giấy tờ, được Cán bộ "quán triệt" xong thì bà đổi ý, không chịu dở nhà trả đất nữa mà vẫn giữ cho một người con tiếp tục ở, 1 lượng vàng y bà Út cũng tuyên bố là Xã không cho trả, vậy là Bà nội thua trắng tay vì cái tội "có đất cho ở đậu và có vàng cho mượn", dù đất của bà Út ở Củ chi còn nhiều gấp mấy lần đất của bà Nội tư tui. Một chế độ khởi đầu đã đặt ra và ủng hộ chuyện ăn ngang nói ngược, vong ơn bội nghĩa, lật lọng trái đạo lý hàng ngàn năm của dân tộc thì đương nhiên mấy chục năm sau xã hội phải "quỷ xanh, quỷ đỏ đầy đường". Đó chính là nguyên nhân tại sao đạo đức xã hội ngày càng suy đồi, ngày càng có nhiều thảm cảnh con giết cha, vợ giết chồng, người đầu độc, giết chóc, lường gạt người như hiện nay.

  Một trong những triết lý sống mà chế độ XHCN dạy cho người dân là "Hạnh phúc là đấu tranh". Trước 30/4/1975 người dân Miền Nam có quan điểm về hạnh phúc hết sức bình dị, đời thường như vợ đảm, con ngoan, gia đình hòa thuận, no ấm, anh em như thể tay chân..v..v... do vậy tình làng nghĩa xóm, tình phụ tử, mẫu tử, huynh đệ, bằng hữu...lúc đó ở Miền Nam luôn thể hiện một cách cao đẹp. Cái tai hại của triết lý sống "hạnh phúc là đấu tranh" khó có bút mực nào tả hết, chỉ nêu ví dụ để mọi người tự hình dung. Đồng bào Bắc Việt "may mắn" khi vừa thoát ra khỏi chế độ "nửa thực dân nửa phong kiến" là đã bị nhồi nhét triết lý "hạnh phúc là đấu tranh". "Nhờ" đó tới thời kỳ cải cách ruộng đất ở miền Bắc mới có những người con đại bất hiếu dám đấu tố Cha, Mẹ để nhận giấy khen, những người vợ vô nghì dám đấu tố chồng để được tuyên dương... Khi đã nhiễm triết lý "hạnh phúc là đấu tranh" thì "con người mới XHCN" ở bất kỳ chỗ nào, tình huống gì cũng luôn tìm mọi cách, mọi cớ, mọi kiểu để đấu tranh mà tìm hạnh phúc cho mình. Đó là lý do tại sao đồng bào Bắc kỳ hiện nay đi tới đâu cũng bị xa lánh, ghét bỏ, thậm chí là ghê sợ bởi họ có mặt ở đâu là nơi đó sẽ xảy ra xào xáo do họ đấu tranh. Đồng bào miền Nam "kém may mắn" hơn khi được 21 năm "rên xiết dưới ách thống trị của Mỹ, Ngụy", nhờ đó tư duy của họ có phần văn minh hơn theo thế giới tự do, hơn nữa do thời gian "được" giáo dục triết lý "hạnh phúc là đấu tranh" ít hơn người anh em ở miền Bắc nên nhân cách người miền Nam có phần khác biệt. Tư tui từng làm vài cuộc khảo sát mini và thấy rằng người miền Bắc chiếm tỷ lệ áp đảo trong tổng số người chen lấn, giành giật "bất hợp pháp" khi làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhứt hoặc ở những nơi đông người khác (nhà hàng tự chọn ở các khách sạn tại Đà nẵng), ấy là do họ bị nhiễm triết lý "hạnh phúc là đấu tranh" nặng hơn, sâu sắc hơn.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyên văn câu nói của ông cựu Tổng Bí Thư Lê Duân :

  "Ta đánh Mỹ là đảnh cho cả Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước XHCH và cho cả nhân loại"

  Để nhằm mục đích phá hoại kẻ xấu đã xuyên tạc lời nói của ông Lê Duân là "Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đanh cho Trung Quốc", chủng còn viết lên băng rôn treo ở cổng lăng mộ ông đẻ từ đó cho rằng Việt Nam là tay sai của Liên Xô, Trung Quốc.

  Còn lời nói của ông cựu Tổng Bí Thư Đỗ Mười thì thách ông tổ 10 đơi nhà Nặc Danh 04:03 29/4/2018 dẫn ra được nguồn.

  Sự xuyên tạc đến mức như kẻ tâm thần thì ai có thể tin được.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta hãy phân ra từng đoạn ngắn để thấu triệt ý nghĩa bản “tuyên ngôn” của CSVN khi đi chiếm cướp miền Nam, khác nào những bức họa mà CS đã tự vẽ nên về chính mình:

   - Bức họa thứ nhất, mô tả chân dung của đảng CSVN là đảng cướp: “Giải phóng miền Nam, chúng ta có quyền tịch thu hết tài sản của chúng” rõ ràng đó là khẩu hiệu, là mệnh lệnh của một bọn ăn cướp, bọn thảo khấu. Đó là một sự hỗn loạn chứ không phải là mục đích cao đẹp "giải phóng" dân tộc gì cả.

   - Bức họa thứ 2, nói lên mục đích thật của cuộc chiến xâm chiếm miền Nam: “Hãng xưởng, xí nghiệp, ruộng đất của chúng nó ta tịch thu, nhà của chúng nó ta ở, xe của chúng nó ta đi…”, thế có nghĩa là những người VNCH bị ăn cướp trắng trợn không hơn không kém. Người miền Nam vốn có đầy đủ mọi thứ: nhà cửa, xe cộ, có cơ nghiệp, ruộng đất, xí nghiệp…, không thiếu thứ gì. Họ có đời sống sung túc, cớ sao cần giải phóng họ, bằng cách xua đuổi chủ ra khỏi nơi nhà của họ để mà cướp lấy tất cả? Có khi nào kẻ đói nghèo khố rách áo ôm, sống trong rừng rú, lại đòi "giải phóng" cho những người giàu có sung túc không?

   Cả hai bức họa trên đã khẳng định VC vô đạo đức, vô tôn giáo, vì không tôn giáo nào cho phép làm như vậy.

   - Bức họa thứ 3, xác định đảng CSVN là thứ vô luân thường đạo lý, là thứ hoang dâm và tàn độc: “Vợ chúng nó ta lấy, con chúng nó ta bắt làm nô lệ, còn chúng nó ta đầy ải trong rừng thiêng nước độc cho chúng phải chết”. Và VC đã làm như vậy sau khi chiếm được miền Nam.

   VC là vô gia đình, vô thần vì đã coi thường và phá nát các gia đình đang yên ấm của miền Nam. Điều cuối cùng là nói lên sự đói rách, tham lam, khốn nạn, vô đạo đức và phi nhân của CS, vì nếu là người, không ai dám làm điều đó. Nó chính là loài ác quỷ, nên sau khi cướp được nước, vơ vét tài sản, nhà cửa, ruộng vườn, cướp công việc làm ăn của người dân miền Nam, thì VC đã chà đạp nền tảng gia đình, dâm loạn như loài thú. CS đã thể hiện rõ bản chất tam vô của nó trong cuộc cướp nước VNCH thân yêu!

   Xóa
 17. "HẠNH PHÚC LÀ ĐẤU TRANH", đó là cáu nói của Karl Marx.
  Câu nói đày tính nhân văn và triết lý sống.
  Xã hội loài người tiến từ thời sơ khai công sản nguyên thuỷ đến chế độ Tư Bản như ngày nay là do "đấu tranh" mà có.
  Do có sự "đấu tranh" giữa con người với con người mới dần có được công bằng xã hội, có quyèn bình đẳng giữa nam và nữ, giữa các dân tộc, màu da,...

  Nhờ có sự "đâu tranh" giữa con người với thiên nhiên mới có được những tiến bộ khoa học kỹ thuật như ngày nay, con người mới có khả năng chế ngự thiên nhiên, ngăn ngừa sự huỷ diệt của thiên nhiên với con người...
  Trong mỗi con người là sự "đấu tranh" giữa cái tích cực với cái tiêu cực để thành người tử tế, vươn tói Chân Thiện. Mỹ...

  "Đấu tranh" đẻ đạt được điều tốt đẹp là hạnh phúc, mỗi người thấy hạnh phúc là đã "đấu tranh" để đạt được sự tốt đẹp đó.

  Thật giản đơn với mọi người nhưng không hề giản đơn chút nào với người kém hiểu biết, tiểu nhán mang nặn lòng hạn thù.

  Trả lờiXóa
 18. Tôi mới vào lại TL sau 2 tuần bận công tác xa. Để khách quan, tôi dẫn chứng lại cách đối xử của một nước văn minh đầy nhân bản như nước Mỹ trong Nội chiến: Sau khi kết thúc Nội chiến Nam - Bắc Mỹ, quân miền Nam đầu hàng để tránh đổ máu thêm cho dân, thì vị tướng chỉ huy quân miền Bắc đã ra lệnh cho toàn sĩ quan và binh sĩ bên thắng phải bồng súng chào và bắt tay trang nghiêm thân thiện bên đầu hàng, rồi ra lệnh cho họ được toàn quyền chọn lựa, hoặc ở lại tiếp tục phục vụ trong quân đội với chức vị như cũ, hoặc về nhà sinh sống bình an với gia đình, không một ai bị tù đày và bị trả thù trả hận. Hình ảnh quá đẹp, đẫm tính nhân văn của dân tộc Mỹ!

  Nếu đem so sánh giữa người Mỹ và CSVN chúng ta trong cùng một sự kiện thống nhất đất nước sau Nội chiến thì CS chúng ta đã có hành động trả thù hèn hạ rất đáng xấu hổ khi đã mang danh "bên thắng cuộc" và Quân lực VNCH đã cao cả chấp nhận buông súng vì đại nghĩa thống nhất đất nước! Hiệp định Paris đã tuyệt đối cấm mọi sự trả thù trả đũa, mọi việc bạo lực và quân sự giữa đôi bên Nam Bắc sau khi ký hiệp định đình chiến. Thế nên dù rất đau lòng, tôi cũng phải khách quan nhận xét rằng CS chúng ta thật là man trá, lật lọng, dã man, lừa bịp, rất xấu hổ!

  Để sửa chữa sai lầm trên, mặc dù đã rất muộn, tôi đề nghị Chúng ta cần nghiêm chỉnh chân thành thực hiện những điều sau đây:

  Trả lại miền Nam tự do, độc lập cho dân miền Nam, và quyền tự quyết của người dân miền Nam trong việc chọn chính thể cho đất nước, xóa bỏ cuộc cướp nước trắng trợn của VC dưới danh nghĩa “giải phóng miền Nam”.

  VC phải lui về Bắc, rút khỏi vĩ tuyến 17, tất cả những điều này đã được ghi trong HĐ Paris năm 1973 mà 12 nước đã ký kết, trong đó có Tàu cộng, Liên Xô và Bắc Việt chúng ta cùng ký với Mỹ và VNCH.

  Đây là con đường duy nhất, ưu việt nhất có thể chấm dứt thời kỳ đen tối, và xóa bỏ 2 lời truyên bố của 2 TBT CS đã nêu trên, trước khi chúng ta thống nhất hai miền Nam - Bắc bằng thương thảo, không dùng vũ khí, như HĐ Paris đã quy định. Đó cũng là con đường ôn hòa tránh đổ máu tối đa cho dân tộc VN, được pháp luật Quốc tế bảo đảm.

  Trả lờiXóa
 19. Ngày 30/4, dân miền Nam buồn, nhưng đối với chúng tớ lại là ngày vui không thể tả. Từ đầu tháng 3/75 khởi đầu từ Ban Mê Thuột, suốt hết miền Trung, cho đến cuối tháng tư chúng tớ nuốt trọn miền Nam...đó chỉ là hình ảnh bên ngoài thôi. Cái mà chúng tớ nuốt thật đáng gía lại ít người đề cập. Khi dân miền Nam ở các tỉnh thành bỏ của chạy lấy người, chúng tớ đã vơ vét không biết bao nhiêu mà kể: của cải, tiền bạc bỏ lại ở tư gia, ngân hàng, kho bạc, ty ngân khố, thậm chí trấn lột những dân di tản. Sau đó còn vơ vét biết bao nhiêu lần khác nữa qua các cuộc đánh tư sản mại bản và đổi tiền.. Rồi bán bãi vượt biên...đây mới là nguồn lợi khổng lồ vào vào hơn khai thác mỏ....hàng nhiều trăm tấn!
  Hãy để ý suy nghĩ một chút sẽ hiểu: Tiền ở đâu ra mà chúng tớ mở các công ty kinh doanh khổng lồ khắp 3 miền đất nước??? Tất nhiên phải từ của chôn dấu đã cướp được từ năm 1975 cho đến 1986 khi chính sách cho tự do kinh doanh; thế là chúng tớ mang của cướp được ra cho con cháu, vợ, bồ nhí ào ạt mở các công ty, xây hotel, nhà cao tầng, mở hãng taxi, hãng xe đò...v.v.v.

  Trả lờiXóa
 20. Bài nói chuyện pv với trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn thật là hay. Bác là dân tuyên huấn nên lý luật rất rõ ràng, dễ hiểu và thuyết phục. Tư tưởng, quan điểm lập trường và chính kiến rất rõ ràng và thẳng thắn quang minh chính đại. Khác hẳn với nhiều bài viết gần đây về sự kiện 30/4/1975 GP miền nam kết thúc cuộc KCCM cứu nước tuy tiếng là để tuyên truyền cho ngày lễ nhưng đọc sẽ thấy được "mùi" cơ hội của CN cơ hội, 1 số tác giả trong các báo chí vấn đề lâu nay họ viết với cung cách của Wiki, không dám gọi tay sai của Mỹ là ngụy quyền, họ gọi tên các bên như Wiki và gia đình BBC. Đọc những bài viết như vậy vô cùng phản cảm.

  Khi ta xác nhận đây là cuộc kháng chiến chống Mỹ để cứu nước thì thân phận của ngụy đã rõ ràng, càng bàn cãi chỉ thêm hài hước, tuyên truyền đốt đền phản bội, xúc phạm sử học, xâm hại nền văn hóa của dân tộc mà trọng điểm lịch sử là đánh giặc cứu nước, đánh đuổi giặc ngoài để cứu nước.

  Sau 30 năm chiến tranh và gần non nửa thế kỷ độc lập thanh bình, thái bình thịnh trị của thời đại Hồ Chí Minh rực rỡ tên vàng, thịnh trị núi sông, tâm tưởng của dân gian quần chúng về cuộc KCCM cứu nước cũng đã rõ ràng.

  Nhà nội tôi ở VN, các truyện tranh cũ khi tôi còn nhỏ giờ thuộc về thằng cháu, các truyện tranh khác bị vất hết, nhưng truyện tranh về KCCM, Tây Du Ký, Kim Vân Kiều, Kỵ Sĩ Áo Đen (nói về cuộc kháng chiến cứu nước của nhà Hậu Trần) thì giờ đã thuộc về thằng cháu. Các truyện tranh Nhật và trung cổ phương Tây đều bị vào sọt rác hết. Trong các truyện tranh thời đánh Mỹ có 1 truyện có hình con chó Diệm, không phải là chửi như thật đó là hình con chó Diệm. Tức là hình con chó săn có mặt tên Diệm bán nước, bị Tổng Thống Mỹ xích cổ lại dắt đi.

  Mỗi khi về VN đi đâu thỉnh thoảng cũng thấy có người hát nghêu ngào hoặc các bài hát CM thời chống Mỹ vang lên. Hồi thời bao cấp nghèo cả xóm ở ngay SG nhiều khi chỉ có 1 nhà có TV. Khi có còn khó khăn, tôi và ông bà già ở 1 xóm khá nghèo cả xóm chỉ có mỗi 1 nhà có TV. Lúc đó khi chiếu Biệt Động Sài Gòn cả xóm kéo đến xem mỗi tối, chờ cả ngày để xem. Chưa bao giờ có 1 bộ phim Việt Nam nào hay bằng phim Biệt Động Sài Gòn. Lúc đó nhiều người cứ tưởng là phim này mời chuyên gia nước ngoài làm. Sau đó mới biết là phim thuần Việt cây nhà lá vườn 100%. Đạo diễn nổi tiếng Long Vân đã làm phim này bằng tất cả tâm huyết của mình. 1 tác phẩm nghệ thuật thực hiện từ cái tâm nhất là từ cái tâm trong sáng và trí tuệ thì sẽ thành tác phẩm nổi tiếng. Biệt Động Sài Gòn trở thành 1 bộ phim kinh điển nhất điện ảnh VN chính là nhờ vậy.

  Cũng thời tuổi thơ đó, mỗi khi đi mua kẹo kéo khi đi học lội bộ về nhà ấn tượng có 1 chiếc xe kẹo kéo, được "trang bị" 1 khẩu súng đồ chơi để bắn bia, mỗi khi mua thì được bắn súng 1 phát, bắn trúng hình thằng lính Mỹ hung ác thì được thưởng thêm 1 kẹo kéo nữa miễn phí. Quầy của cụ này rất đắt, trẻ con bu quanh vì khoái bắn Mỹ.

  Lúc đó chưa có internet tất nhiên chưa có quán nét. Nhưng có nhiều nhà có người thân ở nước ngoài gởi về trò chơi điện tử thế là họ mở quầy cho chơi trò chơi điện tử để kiếm thêm thu nhập. Các game nổi tiếng khi đó rất ăn khách ở VN thời kỳ đầu đổi mới là Mario, Na Tra cứu mẹ, Nấm, Cóc Băng Qua Đường, đấu xe tăng. Nhưng có 1 game mà khi đó lúc tôi còn nhỏ thì các nhóc cứ đua nhau chơi, đây là 1 game bắn súng, bọn nó cứ vừa chơi vừa la hét là bắn lính Mỹ, coi các tay sai của ông trùm là "lính Mỹ". Nên lúc đó tôi cũng tưởng đây là game bắn Mỹ nhưng sau này mới biết đó chỉ là game Contra, 1 tựa game rất nổi tiếng. Bọn trùm trong game cũng không phải là lính Mỹ gì cả.

  Trả lờiXóa
 21. Đành phải nói nhiều thế này cũng là để cho các nhà làm chính sách và làm chính trị trong nước nên cân nhắc là coi tư tưởng về kháng chiến chống Mỹ là 1 điểm cực kỳ quan trọng để cất nhắc, thăng chức, đưa vào các chức vị quan trọng, hay đề cao quảng cáo tiếp thị trên báo chí. Tiếp thị sai 1 người khiến bao nhiêu người bị lừa, như Dương Trung Quốc đã từng 1 thời rất đình đám, ai cũng tin tưởng.

  Đó là vì cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và tất cả những gì liên quan về cuộc kháng chiến đó đã trở thành 1 bộ phận của văn hóa dân tộc Việt Nam, đã hòa vào tình cảm dân tộc và tình cảm đó rất mạnh, rất mãnh liệt. Đối với những kẻ vong bản khi viết bài về cuộc chiến này thì dù là họ tự diễn biến, tự chuyển hóa hay bị ảnh hưởng tiêm nhiễm, hay nhìn cuộc chiến này từ góc nhìn của kẻ tay sai cố chấp và kẻ xâm lược, thì sẽ luôn luôn dẫn đến nhẹ thì khó chịu phản cảm, nặng thì căm thù rất sâu nặng đối với những kẻ như vậy và các tòa soạn báo chí như vậy. Nên các công tác báo chí, truyền thông, sử học, chính trị, cần phải lấy tư tưởng về kháng chiến chống Mỹ làm trọng điểm cân nhắc chứ không thờ ơ bỏ mặc như trước đây được nữa. Khi càng chơi với Mỹ thì nhu cầu xâm lăng văn hóa và "diễn biến hòa bình về lịch sử trước khi dbhb về chính trị" càng mạnh và càng thôi thúc trong giới hiếu chiến diều hâu của chủ nghĩa đế quốc Mỹ.

  Chủ nghĩa đế quốc chính là chủ nghĩa bành trướng bá quyền nước lớn ở diện rộng. Khi loài người tiến đến thời kỳ mà có 1 nhóm người mạnh nhất vượt xa các nhóm người khác, hình thành quốc gia và rồi quốc gia lớn mạnh nhất, thì tất yếu sẽ sản sinh ra "chủ nghĩa bành trướng bá quyền của nước lớn" ở trong 1 bộ phận cầm quyền chính trị của quốc gia đó. Khi CN bành trướng bá quyền phát triển diện rộng và thống trị đại bộ phận chính trường của nước nào đó và trở thành đường lối chính thống của quốc gia đó thì nó trở thành chủ nghĩa thực dân, chủ nghĩa đế quốc. Đó là vì sao ta gọi năm 1979 là chủ nghĩa bá quyền của bọn bành trướng Bắc Kinh. Còn Pháp Mỹ thì là CNTD, CNĐQ.

  Trả lờiXóa
 22. Qua các cuộc chiến do Mỹ tạo ra, các hình thức chiến tranh xâm lăng kiểu mới mà các đời Tổng Thống Mỹ đã tiến hành thời gian gần đây mấy năm qua, gần đây nhất là cuộc tấn công pháo kích trái phép vào lãnh thổ quốc gia Syria, chúng ta có thể khẳng định là CNĐQ vẫn còn và hung hăng hơn bao giờ hết.

  Và ở các nước mà Mỹ đang có quan hệ làm ăn kinh tế tốt, thay vì "diễn biến chiến tranh" thì "diễn biến hòa bình", thì chiêu thức "dbhb về lịch sử là tiên đề, là bậc thang của dbhb về chính trị" là chiêu trò dần đã rõ ràng. Ở Nga họ cũng dùng chiêu này nhưng gặp khó khăn hơn nhờ sự sáng suốt của Tổng Thống Putin khi quyết đoán với những biện pháp ngăn chặn xuyên tạc lịch sử, xử tội xuyên tạc lịch sử. Vì ông ta ý thức được những "kỹ thuật" của đế quốc. Muốn lật đổ 1 chế độ hay 1 quốc gia thì còn gì bằng đánh vào gốc rể (lịch sử) của đối tượng. Khiến cho nó bị lung lay không vững thì mới đổ được.

  Trả lờiXóa