Chủ Nhật, 21 tháng 11, 2021

LẦN ĐẦU TIÊN THẤY MỘT BÀI BÁO TRÊN BÁO CHÍNH THỐNG NÓI CHÍNH XÁC VÀ ĐẦY ĐỦ VỀ TỊNH THẤT BỒNG LAI!

 

Cách đây hai tiếng, báo Công an Nhân dân Chuyên đề An ninh Thế giới đăng bài "Cần xử lý nghiêm những kẻ lợi dụng vụ việc “Tịnh Thất Bồng Lai” để vu khống chính quyền"
Nếu chúng ta nhớ lại thời điểm cuối năm 2019, nói đến Tịnh thất Bồng lai, ta chỉ thấy những bài báo đưa tin sai sự thật với cái tít phổ biến đại khái là "50 tên côn đồ đập phá chùa Tịnh thất Bồng lai"... Thật lạ là rất nhiều tờ báo ngay lập tức đồng loạt lên tiếng và giống nhau đến kỳ lạ. Google.tienlang khẳng định là thời điểm đó ông Bửu Điền- Điền Quân đã thao túng báo chí. Hầu hết các phóng viên của các tờ báo này chỉ ngồi một chỗ, không cần đến hiện trường và viết bài theo chỉ dẫn của ông Bửu Điền- Điền Quân. Vậy nên không tờ báo nào nói đúng bản chất vụ việc, rằng đây là việc ông Võ Văn Thắng cùng vợ là bà Đoàn Thị Tuyết Mai đến hộ bà Cao Thị Cúc ở xã Hòa Khánh Tây, h Đức Hòa Long An để tìm con gái là Diễm My. Không tờ báo nào đưa tin chính xác rằng ông Thắng có bấm chuông, có một người trong hộ bà Cúc đã ra mở cửa ... Các báo chỉ bịa ra "vụ 50 tên côn đồ..." Chính sự đưa tin sai sự thật này đã khiến những người trong hộ bà Cúc càng làm già, khiến vụ việc căng thẳng kéo dài mấy năm nay.
Và đến bây giờ, chúng tôi mới đọc được một bài báo chính thống nói chính xác, đầy đủ về vụ Tịnh thất Bồng lai trên báo Công an Nhân dân Chuyên đề An ninh Thế giới!
Google.tienlang vui mừng chia sẻ bài báo này!
*******

Cần xử lý nghiêm những kẻ lợi dụng vụ việc “Tịnh Thất Bồng Lai” để vu khống chính quyền

19:45 21/11/2021

Chuyên đề ANTG đã có bài viết xung quanh nơi gọi là “Tịnh Thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” do nhóm người tự đặt, tự xưng. Vụ việc đã được làm sáng tỏ, trong đó đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An khẳng định đây không phải là cơ sở Phật giáo.

Đặc biệt là một số ban ngành liên quan và gần đây nhất là tại buổi họp báo cung cấp thông tin định kỳ do Bộ Nội vụ tổ chức vào ngày 5-11-2021, ông Nguyễn Tiến Trọng – Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết “Tịnh thất Bồng Lai” không phải là cơ sở tự viện hợp pháp do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An quản lý.

Rõ ràng là vậy, nhưng một số đối tượng cơ hội, phản động đã cố tình đảo ngược sự thật, tung lên mạng xã hội những thông tin bịa đặt hòng lôi kéo số đông nhằm nói xấu, chống phá chính quyền.

Cần xử lý nghiêm những kẻ lợi dụng vụ việc “Tịnh Thất Bồng Lai” để vu khống chính quyền -0
Cần xử lý nghiêm những kẻ lợi dụng vụ việc “Tịnh Thất Bồng Lai” để vu khống chính quyền -0
Những người ở nơi gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ” khoe điện thoại đắt tiền và xe ôtô sang.

1. Thời gian gần đây, khi những ồn ào xung quanh hộ gia đình bà Cao Thị Cúc (bà và ông Lê Tùng Vân tự dựng lên thành nơi gọi là “Tịnh Thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ”) được khơi lại đã khiến dư luận nóng lên. Các cơ quan chức năng đã làm rõ những hoạt động trái quy định của pháp luật, nhiều người trước kia chưa hiểu rõ vấn đề nay đã nhận ra sự thật sai trái của những người trong gia đình bà Cúc, ông Vân. Tuy nhiên vẫn còn không ít đối tượng cơ hội nhân vụ việc này đã tìm cách lôi kéo đám đông ủng hộ những việc làm lệch lạc của những người trong hộ gia đình bà Cúc – ông Vân và tung tin nói xấu chính quyền.

Đặc biệt, từ khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trực tiếp trên mạng xã hội và khẳng định sẽ tìm đến ông Lê Tùng Vân để làm sáng tỏ về mối quan hệ giữa ông Lê Tùng Vân với những người sống trong “Tịnh thất Bồng Lai” (Thiền am bên bờ vũ trụ) cũng như anh Lê Thanh Minh Tùng, một người tự nhận là đứa con do ông Lê Tùng Vân quan hệ bất chính sinh ra; sau đó bà Hằng trực tiếp đến nhà bà Cúc đã khiến đông đảo cư dân mạng quan tâm.

Đa số những chủ trang mạng xã hội đều lên tiếng phản đối hộ gia đình bà Cúc, ông Vân vì những hoạt động trái với quy định của pháp luật và có hành vi trục lợi, phản đối ông Vân có những hành vi trái với luân thường đạo lý. Một số trang mạng xã hội khác tuy đồng tình với việc bà Hằng đăng thông tin phản bác những hoạt động không đúng pháp luật của hộ gia đình bà Cúc – ông Vân, nhưng cũng cho rằng cách bà Hằng tổ chức đến nhà để gặp mặt bà Cúc – ông Vân trong lúc dịch bệnh COVID-19 ở Long An đang diễn biến khá phức tạp sẽ gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch bởi sự kiện lôi kéo đám đông hiếu kỳ đến xem, hơn nữa sự ồn ào sẽ là cơ hội cho bọn phản động lợi dụng để nói xấu chính quyền địa phương…

Thực tế ghi nhận của chúng tôi, tại thời điểm bà Hằng cùng đoàn đến nhà bà Cúc vào ngày 4-11-2021, có khoảng trên 200 người, rất đông các You Tuber và người dân hiếu kỳ đến xem. Trước việc này, các cấp chính quyền địa phương đã tổ chức tuyên truyền, giải thích về nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 khi tụ tập đám đông để bà con hiểu và tự nguyện ra về.

Tuy nhiên, trên một số trang mạng xã hội lại lật ngược toàn bộ, nói rằng việc hàng ngàn người kéo đến đã khiến cho chính quyền bất lực và phải dùng biện pháp mạnh để can thiệp… Một số facebooker có tư tưởng chống đối đã liên tục tung hô những người ở nơi gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, tung ra những bình luận sai sự thật hòng lôi kéo đám đông nói xấu cơ quan chức năng và chính quyền.

Có tài khoản facebook đã vu khống rằng Công an địa phương do không ưa “Thiền am bên bờ vũ trụ” vì những người ở đây thu hút được nhiều Mạnh Thường Quân ủng hộ làm cho các chùa khác có quan hệ mật thiết với chính quyền bị giảm thu nhập, giảm hoạt động. Một số trang xuyên tạc rằng Công an và các ban ngành chức năng địa phương đã cố tình bênh vực những người xâm phạm gia cư bất hợp pháp, cố ý gây thương tích như trường hợp ông Võ Văn Thắng nhằm bôi đen những hoạt động đầy tình người của “Thiền am bên bờ vũ trụ”.

Trắng trợn hơn là tài khoản có tên “ao trang” còn vu khống Công an đàn áp những người hoạt động tôn giáo và khi phát hiện một số người dân hiếu kỳ leo lên mái nhà mình để xem cho rõ thì chủ trang mạng này đã cố tình xuyên tạc rằng khi bà Hằng xuống gặp mặt ông Lê Tùng Vân, Công an lại bố trí lực lượng mang theo súng ống, công cụ hỗ trợ ngồi trên những mái nhà xung quanh chĩa vào bên trong “Thiền am bên bờ vũ trụ”…

Cần xử lý nghiêm những kẻ lợi dụng vụ việc “Tịnh Thất Bồng Lai” để vu khống chính quyền -0
Những người ở nơi gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ” đang cúi lạy “Thầy ông nội” Lê Tùng Vân

2. Những hành động xuyên tạc, xúc phạm có chủ đích nhằm chống phá chính quyền, nói xấu lực lượng Công an sẽ được làm rõ, và xử lý theo pháp luật. Để bạn đọc hiểu rõ thêm về những hoạt động vi phạm pháp luật của những người ở nơi gọi là “Tịnh Thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” và cố tình xuyên tạc sự thật hòng nói xấu chính quyền, chúng tôi xin tóm tắt một số vụ việc đã diễn ra ở đây.

Cụ thể, vào lúc 15h ngày 24-10-2019, ông Võ Văn Thắng có đến hộ nhà bà Cao Thị Cúc ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An (nơi bà Cúc và ông Lê Tùng Vân tự phong là “Tịnh Thất Bồng Lai (Thiền am bên bờ vũ trụ) để năn nỉ con gái là Võ Thị Diễm My về nhà (vì My đã trốn nhà đến đây mà không rõ lý do). Khi đến nơi, ông Thắng và những người thân cùng đi bấm chuông thì có một người phụ nữ ra mở cửa để nhóm của ông Thắng vào nhà nhưng bà Cúc và ông Vân đi việc riêng không gặp được, khi đi các phòng cũng không thấy con gái Diễm My.

Trong lúc nhóm của ông Thắng đang nói chuyện với nhóm người trong gia đình bà Cúc thì một số người dân hiếu kỳ chạy đến xem và xảy ra cự cãi với Lê Thanh Hoàn Nguyên, sinh năm 1991, người trong hộ gia đình bà Cúc. Trong lúc lộn xộn thì một phụ nữ mặc đồ bông trắng từ bên trong hộ gia đình bà Cúc cầm miếng gạch men đi ra chỗ đám đông nên bị một người phụ nữ tên Liên (hiếu kỳ chạy đến xem) giằng lại. Lời qua tiếng lại, bà Liên bực tức cầm khúc nhựa là cây đẩy xe đồ chơi trẻ em ném về phía nhóm người của bà Cúc để trả đũa, còn Lê Thanh Nhị Nguyên cầm chiếc xe đồ chơi bằng nhựa ném trả lại trúng tay bà Châu Vinh Hóa. Tức giận vì tự nhiên bị tấn công, bà Hóa cầm miếng gạch men vỡ ném vào nhóm người trong hộ bà Cúc khiến Nguyên bị thương tích (giám định xác định thương tích 13%).

Sau khi vụ việc xảy ra, bà Cao Thị Cúc và Lê Thanh Hoàn Nguyên đã trình báo với cơ quan Công an rằng bị mất số tiền 280 triệu đồng, 1 viên đá thạch anh nặng 7kg, riêng Nguyên khai bị mất 25 triệu đồng để trong phòng riêng của mình. Ngoài ra, bà Cúc còn yêu cầu cơ quan Công an xử lý hành vi xâm nhập gia cư bất hợp pháp của ông Thắng cùng nhóm người của ông.

Tại buổi làm việc với cơ quan Công an, ông Lê Tùng Vân cùng những người trong hộ gia đình bà Cúc đã lớn tiếng cho rằng Công an đã giấu Võ Thị Diễm My (con gái ông Thắng) và đòi phải trao trả ngay lập tức vì họ có đủ giấy tờ khẳng định cô này là người của họ. Khi cơ quan Công an trả lời đã trao trả cô Diễm My về cho gia đình ông Thắng để lo chữa bệnh thì ông Lê Tùng Vân đã giả bộ bị tăng xông và nằm dài ra ghế đá ở sân trụ sở Công an, tiếp tục đòi trả Diễm My.

Sau khi vào cuộc, cơ quan Công an đã lập hồ sơ chuyển sang cơ quan chức năng để  xử lý hành vi cố ý gây thương tích của Châu Vinh Hóa. Ngoài ra, chưa có đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh việc trộm cắp tài sản như bà Cúc, ông Nguyên trình báo và cũng không đủ cơ sở để xử lý nhóm của ông Thắng xâm phạm chỗ ở của người khác theo quy định pháp luật. Vì trước đó ông Thắng và nhóm người này đã bấm chuông và được một người phụ nữ trong hộ gia đình bà Cúc mở cổng cho vào để tìm con gái chứ không phải tự ý đột nhập vào.

Riêng vụ việc bà Cúc, ông Vân vu khống cơ quan Công an cất giấu cô Diễm My, đã có đủ cơ sở để xử lý theo pháp luật. Tuy nhiên bà Cúc, ông Vân do tuổi già, sức yếu, lại đang bị bệnh nên cơ quan Công an chỉ cảnh cáo, nhắc nhở để răn đe, nhằm tạo điều kiện cho những người này đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh.

Tại cuộc họp báo Bộ Nội vụ diễn ra chiều 5-11, Phó trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Tiến Trọng khẳng định, vụ việc cơ sở Tịnh Thất Bồng Lai (sau đổi tên là Thiền am bên bờ vũ trụ) có dấu hiệu của việc lợi dụng tôn giáo để trục lợi.

Cần xử lý nghiêm những kẻ lợi dụng vụ việc “Tịnh Thất Bồng Lai” để vu khống chính quyền -0

Theo ông Nguyễn Tiến Trọng, cơ sở tịnh thất Bồng Lai thực chất là cơ sở gia đình riêng, do bà Cao Thị Cúc (hộ khẩu thường trú tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) xây dựng, sau đó tự ý chuyển tượng Phật, đồ thờ cúng vào, biến nơi này thành cơ sở thờ tự bất hợp pháp. Ban Tôn giáo Chính phủ đã có văn bản đề nghị Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ Long An xác minh. Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã khẳng định tư thất Bồng Lai không phải là cơ sở tự viện hợp pháp do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An quản lý; đề nghị UBND tỉnh và cơ quan hữu quan xác minh để xử lý vi phạm của cơ sở trên.

                                                                                      Đức Cương

======

Mời xem bài liên quan:

1. Cuối tuần- "TỊNH THẤT BỒNG LAI" BỊ BỐCPHỐT LÀ CHUYỆN SỐC NHẤT...

2. Thi tài cuối năm: THẦY ÔNG NỘI- THẦY ÔNG NGOẠI, AI "SIÊU PHÀM" HƠN?
3. 
Nóng: NGÀY MAI, 28/2/20 SẼ "DỨT ĐIỂM" VỤ TÀ ĐẠO "TỊNH THẤT BỒNG LAI"

4. FACEBOOKER NGUYỄN SIN SẼ BỊ ĐI TÙ...Tịnh thất Bồng Lai- Thiền Am bên bờ Vũ trụ được minh oan…., NẾU...

5. VỤ “TỊNH THẤT BỒNG LAI” CÓ DẤU HIỆU TƯƠNG TỰ NHỮNG TÀ GIÁO ĐA THÊ, QUẦN HÔN Ở MỸ..

6. Video: An ninh Long An - Sự thật nơi tự xưng Tịnh Thất Bồng Lai ( Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ)

7. TIN VUI CỰC SỐC, QUÝ VỊ UI! TRUYỀN HÌNH SẮP PHÁT PHÓNG SỰ TÔN VINH 'THIỀN AM BÊN BỜ VŨ TRỤ'! 

8. “NHỒI QUẢ GIẢI THOÁT” TRONG “BỘ KINH SIÊU PHÀM” CỦA GIÁO CHỦ TỊNH THẤT BỒNG LAI TỨC LÀ TẤT CẢ PHỤ NỮ ĐƯỢC NGỦ VỚI LÊ TÙNG VÂN SẼ SINH RA NHỮNG ĐỨA CON SIÊU PHÀM!...

9. Video hot: CỨ THÁCH THỨC ĐƯỢC HAI GÃ HỀ THÌ ĐÃ TƯỞNG MỀNH LÀ CÁI GIỀ GHÊ GỚM! ...

10. CHÙA HAY KHÔNG CHÙA? MỒ CÔI HAY KHÔNG MỒ CÔI?- HAI CLIP NGẮN CHỈ RÕ CẢ NHÀ Ô LÊ TÙNG VÂN NÓI XẠO, LỪA ĐẢO! ...

11. Video nóng: VỤ TỊNH THẤT BỒNG LAI LÊN VTV!

12. TTBL- DIỄM MY XUẤT HIỆN VÀ HAI CLIP NÓNG NHẤT MXH NGÀY 1/11/2020

13. Vụ TTBL: DƯ LUẬN BỨC XÚC, VÌ SAO VĨNH LONG XỬ LẸ, CÒN LONG AN THÌ LỀ MỀ?

14. Vụ Tịnh thất Bồng lai: CHẲNG LẼ CÔNG AN LONG AN PHẢI CHỜ BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG RA TAY?

15. Hai clip nóng nhất MXH ngày 26/10/21: LÊ TÙNG VÂN THÁCH ĐỐ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG; N PHƯƠNG HẰNG ĐÁP TRẢ- 20 TỶ VỀ TAY AI?

16. HÔM NAY, 27/10/2021, VTV LẠI RÉO TÊN "TỊNH THẤT BỒNG LAI"!

17. Video nóng: CỤ LÊ TÙNG VÂN TRÁCH BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG VÌ BÀ ĐÒI… CẮT CHIM CỤ

18. Thân Tam Thảo- hot Tiktoker triệu view: HÚ HỒN, SÉM CHÚT NỮA CŨNG TRỞ THÀNH MÁY ĐẺ CHO CỤ LÊ TÙNG VÂN!!!

19. Nóng giãy: NGÀY KIA, THỨ NĂM, NGÀY 04/11/2021 BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG SẼ ĐẾN THĂM CỤ LÊ TÙNG VÂN

20. Video clip: LỜI HỨA THƯỞNG 1 TỈ VND CHO AI TÌM ĐƯỢC DIỄM MY

21. Vụ Tịnh thất Bồng lai- Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Trần Thị Minh Nga: BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ SẼ CÙNG VỚI CÁC BỘ NGÀNH LIÊN QUAN VÀ UBND TỈNH LONG AN XỬ LÝ DỨT ĐIỂM!

22. Vụ Tịnh thất Bồng lai: GOOGLE.TIENLANG CẦM TAY CHỈ . VIỆC CHO CÔNG AN LONG AN: ĐỪNG NHẦM LẪN GIỮA HÌNH SỰ VÀ DÂN SỰ!

23. GOOGLE.TIENLANG ỦNG HỘ QUAN ĐIỂM CỦA PGS.TS TRẦN HOÀNG HẢI Q.HIỆU TRƯỞNG ĐH LUẬT TP VỀ ÔNG ĐẶNG ANH QUÂN...

24. Vụ Tịnh thất Bồng lai: NHẤT NGUYÊN HÉ LỘ VAI TRÒ CỦA ĐIỀN QUÂN

25. GS.TS.BS Trần Thị Lợi và PGS.TS. BS Vũ Thị Nhung bóc trần điều nói dối của Tịnh thất Bồng lai về chuyện “con ruột”- “con nuôi”!.

26. ĐÀI PHẢN ĐỘNG RFA: VỤ TỊNH THẤT BỒNG LAI LÀ "NGƯỜI GIÀU” TẤN CÔNG “NGƯỜI NGHÈO”..

27. Thêm chuyện cuối tuần: VIDEO NÓNG- DIỄM MY TRỞ LẠI NÓI TẤT TẦN TẬT VỀ TỊNH THAATTS BỒNG LAI

28. LẦN ĐẦU TIÊN THẤY MỘT BÀI BÁO TRÊN BÁO CHÍNH THỐNG NÓI CHÍNH XÁC VÀ ĐẦY ĐỦ VỀ TỊNH THẤT BỒNG LAI!

34 nhận xét:

 1. Kiều Minh Phươnglúc 23:47 21 tháng 11, 2021

  Chuyện vu khống chính quyền hôm ông Lê Tùng Vân đi đòi gái ở CA huyện thì có thể cảnh cáo, nhắc nhở để răn đe.
  Nhưng toàn bộ hoạt động lừa đảo, loạn luân, hành hạ trẻ em... thì phải khởi tố để điều tra, xử lý.
  Cũng phải làm rõ và xử lý ông Bửu Điền trong vai trò đồng phạm.

  Trả lờiXóa
 2. Những bài báo "50 tên côn đồ đập phá chùa Tịnh thất Bồng lai" vẫn còn đó.
  Giờ xử lý sao tác giả những bài báo này???

  Trả lờiXóa
 3. Trần Thị Thuậnlúc 08:15 22 tháng 11, 2021

  Tôi cũng thấy bài báo này đúng là bài báo đầu tiên nói đúng bản chất, khởi nguồn của vụ TTBL.
  Giá như ngay từ đầu, các nhà báo thận trọng về tận nơi điều tra khách quan để đưa tin như bài báo này thì chắc chắn không xảy ra to chuyện như mấy năm qua. Những người trong hộ bà Cúc thấy báo chí bênh vực nên càng ngày càng làm càn. Bài phát biểu đúng sự thật của ông Thích Nhật Từ về vụ TTBL lại bị những người trong hộ bà Cúc chửi bới thậm tệ. Truyền thông hải ngoại, ví dụ như cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có cớ tấn công, xuyên tạc bịa đặt vu khống chính quyền.
  Vậy nên cái tội của ông Bửu Điền thao túng báo chí, bóp méo vụ việc là rất lớn!

  Trả lờiXóa
 4. Vâng, cô Trần Thị Thuận nói đúng về "cái tội của ông Bửu Điền thao túng báo chí, bóp méo vụ việc là rất lớn!"

  Thế thì "BÀI CA SAO KÊ" cũng cần gửi tặng ông Điền Quân!!!
  Cuối tuần: GỬI NHÀ BÁO ĐỨC HIỂN "BÀI CA SAO KÊ"
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/11/cuoi-tuan-gui-nha-bao-uc-hien-bai-ca.html

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 20:20 22 tháng 11, 2021

  Gió đổi chiều rồi!!!
  Hiển cùng anh em thao túng báo chí, bẻ cong sự thật về công văn của Cục PT-TH; bẻ cong cả ANTV, chống lại công cuộc sao kê của Bộ Công an...
  Google.tienlang xưa nay chả bênh ai, chống ai, chỉ bảo vệ sự thật. Google.tienlang đã biết và đã trưng ra các bằng chứng trên thì hẳn Bộ Công an cũng đã biết tất cả.
  Nguyễn Đức Hiển nói đã nộp đơn cho Tòa án Thủ Dầu Một với đề nghị tạm đình chỉ vụ dân sự bà Nguyễn Phương Hằng kiện Nguyễn Đức Hiển. Đây cũng chỉ là mong muốn của Nguyễn Đức Hiển nhưng Tòa án có chấp nhận nhay không là quyền của Tòa chứ Hiển làm sao ra lệnh cho Tòa???
  Hiển nói: Về nguyên tắc, việc xác định hành vi có dấu hiệu tội phạm sẽ được ưu tiên hơn việc giải quyết yêu cầu về dân sự, do vậy Tòa án cần chờ kết quả giải quyết của Công an tỉnh Bình Dương trước khi giải quyết vụ việc dân sự của bà Hằng.

  Thế nhưng, ngay vụ Hiển yêu cầu khởi tố bà Hằng thì Công an cũng chưa trả lời có chấp thuận hay không thì sao Tòa án Thủ Dầu Một có thể "Tạm đình chỉ vụ kiện dân sự đã thụ lý từ một tháng trước?
  Tòa có tạm đình chỉ hay không thì cũng phải tuân theo Bộ luật Tố tụng Dân sự. Tôi đố Tòa án Thủ Dầu Một dám tạm đình vụ kiện này!!!
  Cả nước đang nhìn vào vụ này. Anh muốn tạm đình chỉ thì phải có căn cứ theo luật chứ đâu có thể "theo mong muốn cá nhân anh Hiển"???

  Căn cứ quy định tại “Điều 214 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 thì các căn cứ tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự là:

  a) Đương sự là cá nhân đã chết, cơ quan, tổ chức đã hợp nhất, sáp nhập, chia, tách, giải thể mà chưa có cơ quan, tổ chức, cá nhân kế thừa quyền và nghĩa vụ tố tụng của cơ quan, tổ chức, cá nhân đó;

  b) Đương sự là cá nhân mất năng lực hành vi dân sự, người chưa thành niên mà chưa xác định được người đại diện theo pháp luật;

  c) Chấm dứt đại diện hợp pháp của đương sự mà chưa có người thay thế;

  d) Cần đợi kết quả giải quyết vụ án khác có liên quan hoặc sự việc được pháp luật quy định là phải do cơ quan, tổ chức khác giải quyết trước mới giải quyết được vụ án;

  đ) Cần đợi kết quả thực hiện ủy thác tư pháp, ủy thác thu thập chứng cứ hoặc đợi cơ quan, tổ chức cung cấp tài liệu, chứng cứ theo yêu cầu của Tòa án mới giải quyết được vụ án;

  e) Cần đợi kết quả xử lý văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến việc giải quyết vụ án có dấu hiệu trái với Hiến pháp, luật, nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội, văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan nhà nước cấp trên mà Tòa án đã có văn bản kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ;
  g) Theo quy định tại Điều 41 của Luật phá sản;

  h) Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.”

  Làm gì có chuyện hình sự được ưu tiên hơn dân sự??

  Và bây giờ, gió đổi chiều, Bộ Công an sẽ nhắm vào Nguyễn Đức Hiển chứ không nhắm vào bà Nguyễn Phương Hằng.

  Trả lờiXóa
 6. Dân mạng mới phát hiện cô gì gì làm MC ở VTV là học trò của Nguyễn Đức Hiển nên chị này cho đăng bài Hiển phân tích vớ vẩn: "Về nguyên tắc, việc xác định hành vi có dấu hiệu tội phạm sẽ được ưu tiên hơn việc giải quyết yêu cầu về dân sự, do vậy Tòa án cần chờ kết quả giải quyết của Công an tỉnh Bình Dương trước khi giải quyết vụ việc dân sự của bà Hằng."
  Cô MC này cũng đồng hội "từ thiện" với Hiển, cũng vận động từ thiện bằng tài khoản cá nhân trên fb .... nên cô nàng cũng rất to mồm bảo vệ Hiển!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi, tôi gõ nhầm. Cô gì gì MC ở VTC chứ không phải VTV.

   Xóa
 7. Lê Tùng Cắc Tùng Tùnglúc 23:37 22 tháng 11, 2021

  Ha Lee
  2 giờ ·
  Quý vị thân mến,

  Hôm qua trong buổi livestream tôi có nói rất rõ về câu chuyện hành trình đi làm từ thiện của tôi. Tôi có đóng góp vào quỹ của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, dự định số tiền là 100 tỷ đồng, tôi đã chuyển 10 tỷ đồng. Và tôi đề nghị các phóng viên báo chí hãy đi phỏng vấn cô Doan và Quỹ của cô xem những gì tôi nói có chính xác trăm phần trăm không? Đó là sự thật, KHÔNG PHẢI LÀ TỐ CÁO, cũng KHÔNG PHẢI LÀ VU KHỐNG, nên cũng đừng cố gắng chụp mũ tôi vô nghĩa, mà hãy đi tìm hiểu sự thật. Vì giấy chuyển tiền tôi vẫn còn giữ, kể cả thư xin lỗi chúng tôi cũng vẫn còn lưu, nên đừng trân tráo dẫn dắt dư luận nữa. Tôi là người luôn TÔN TRỌNG SỰ THẬT và THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT. Đừng viết bài một chiều! Tôi lại thưa kiện nữa đấy! Đừng trách sao càng ngày càng lộ rõ bản chất của một sự tấn công, trả thù đối với tôi. Sự thật MÃI LÀ SỰ THẬT!

  Nguyễn Phương Hằng
  https://www.facebook.com/Hale00001/posts/207991401518676?__tn__=-R

  Trả lờiXóa
 8. Đồng Thị Kim Thanhlúc 09:05 23 tháng 11, 2021

  Có người cho rằng Google.tienlang có quá nhiều bài về chủ đề Tịnh thất Bồng lai hoặc chủ đề lùm xùm giữa bà Nguyễn Thị Phương Hằng với Nguyễn Đức Hiển+ Hàn Ni tức là Google.tienlang - trang web CHỐNG LẬT SỬ CỦA CỘNG ĐỒNG đang chệch hướng?
  Tôi không nghĩ như vậy.
  Giữa vụ Tịnh thất Bồng lai và vụ lùm xùm Nguyễn Phương Hằng với Đức Hiển+ Hàn Ni có 1 điểm chung là rõ ràng trong thời gian dài công tác quản lý báo chí đã bị buông lỏng.


  1. Ở VTV - truyền hình quốc gia và các đài TH địa phương thì chạy theo cơ chế thị trường, quá đề cao mục đích kiếm tiền, VTV cũng như các đài địa phương ký hợp đồng bán sóng cho doanh nghiệp tư nhân- các Cty giải trí và rồi VTV bỏ mặc cho các Cty giải trí sản xuất. Các nhà đài không kiểm soát nội dung, để mặc cho các DN tư nhân lồng ghép có thể là vô tình hoặc hữu ý những quan điểm sai lệch về tư tưởng, về lịch sử.
  Khi các chương trình được chiếu trên truyền hình, bạn xem phản đối thì cơ quan quản lý mới vội vàng xử phạt. Có quá nhiều vụ mà VTV và các nhà đài đã bị xử phạt.

  2. Ở mảng báo viết cũng có tình trạng tương tự. Các báo thường ký hợp đồng liên kết liên doanh với các Cty tư nhân để cho ra đời các phụ trang lá cải.

  Ở VN không có báo chí tư nhân nhưng với việc liên kết liên doanh như trên, tư nhân đã chiếm sóng quốc gia quá nhiều dẫn đến tư nhân thao túng báo hình cũng như báo viết.

  Ông Điền Quân- một cá nhân nhưng đã thao túng HTV và nhiều đài địa phương cùng nhiều tờ báo qua vụ Tịnh thất Bồng lai.
  Ông Nguyễn Đức Hiển cùng anh em của ông ta đang thao túng báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh cùng nhiều tờ báo khác để "đánh" bà Nguyễn Phương Hằng.

  Báo Tuyên giáo và báo Nhân dân cũng mới đăng những bài cảnh báo về xu hướng gia tăng "nhà báo hai mặt". Đây cũng là lời cảnh báo nghiêm khắc cho xu hướng tư nhân thao túng, lũng đoạn báo chí.

  Và chính xu hướng tư nhân thao túng, lũng đoạn báo chí là nguyên nhân cho phong trào LẬT SỬ thời gian dài vừa qua.
  Điều này đòi hỏi vị Tân Trưởng ban Tuyên giáo - Tướng Nguyễn Trọng Nghĩa phải có những quyết sách khó khăn để chấn chỉnh báo chí trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Thị Huyềnlúc 21:19 23 tháng 11, 2021

  Tôi tin bà Nguyễn Phương Hằng trong vụ vụ góp 10 tỷ cho Quỹ của bà Nguyễn Thị Doan.
  Tôi cũng tin rằng bà Doan không có lỗi gì trong vụ này. Nếu có lỗi thì chỉ là thiếu trách nhiệm giám sát Ban điều hành Quỹ.
  Cái Quỹ này bà Doan chỉ là người đứng tên. Ban Điều Hành mượn tên bà Doan cho oai, cũng như cái Quỹ Phan Chu Trinh mượn tên bà Nguyễn Thị Bình chứ điều hành Quỹ là tên phản động- trở cờ Nguyên Ngọc.
  Khi bà Nguyễn Thị Bình phát hiện âm mưu Nguyên Ngọc, bà đã giải tán Quỹ Phan Chu Trinh.

  Trả lờiXóa
 10. Lê Tùng Cắc Tùng Tùnglúc 21:39 23 tháng 11, 2021

  GIỌT NƯỚC TRÀN LY (tiếp theo) - Livestream ngày 23/11/2021 - Nguyễn Phương Hằng
  https://www.youtube.com/watch?v=CDpBBn1yIdo

  TÂM THƯ GỬI QUÝ VỊ CỘNG ĐỒNG MẠNG TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC
  Quý vị thân mến!
  Khi đã nói thì tôi muốn nói hết nỗi lòng của tôi. Năm 2013, 10 tỷ đồng đó có giá trị ngang một căn Penhouse cao cấp. Thế mà tôi đã đóng góp vô điều kiện. Chỉ mong sao cứu sống được những trái tim trẻ em tật nguyền bệnh hoạn, nên tôi đã không ngần ngại quyết định chỉ trong một nốt nhạc. Và vợ chồng con cái chúng tôi đã bay ra tận Hà Nội để tham gia đóng góp vào Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam. Thế mà, không có lấy một trái tim nào được mổ. Nếu quý vị là tôi quý vị nghĩ sao khi mục đích của mình rất rõ, nhưng cuối cùng nhận lại một Tâm thư xin lỗi. Nhưng vợ chồng tôi vẫn không bỏ cuộc! Chúng tôi tự gầy dựng Quỹ của riêng để phục vụ cho lý tưởng của mình. Và đến hôm nay, hàng ngàn trái tim đã được cứu chữa. Như vậy chưa đủ sao? Với sự nhẫn nhịn khiêm tốn và cả sự chịu đựng. Nếu các anh làm báo chí có tâm thì hãy phanh phui ra toàn bộ câu chuyện này trước công chúng, trước nhân dân tại sao lại như vậy. Vì câu chuyện đã trôi qua 8 năm, tôi chỉ nói lại, kể lại với sự kiên nhẫn và bỏ qua tất cả, chỉ vì tôi yêu trẻ. Vậy mà các vị vẫn cố ý hư cấu, nâng quan điểm lên là tôi cáo buộc, tôi tố cáo. Vậy một lần nữa hãy làm cho rõ những gì quý vị quy chụp là CÁO BUỘC, là TỐ CÁO có đúng sự thật như vậy không? Hay tôi đã quá tử tế, quá khiêm tốn để bỏ qua mọi thứ có thể. Đến bây giờ thì giọt nước tràn ly. Quý vị hãy làm cho rõ ra để giúp cho nhân dân cả nước biết được làm người tử tế nó tận cùng như thế nào. Có công hay có tội? Để minh chứng cho tất cả cộng đồng mạng người Việt trong và ngoài nước biết cho rõ mọi sự thật.
  Khi chúng tôi là người cống hiến, chúng tôi không sợ bất cứ một thứ gì. Càng nói càng thối nát thì hãy nói cho hết, cho tận cùng để triệu triệu người dân này biết được cái nỗi khổ của vợ chồng chúng tôi khi moi hết tim gan mình để giúp đời giúp người. Đây là cơ hội để các vị làm việc CẬT LỰC, để minh chứng những điều tôi nói nó có thối nát hay không khi giọt nước tràn ly. Hãy làm rõ một lần trước công chúng, và bỏ đi cái trò chụp mũ xuyên tạc, chỉ làm cho người dân thêm phẫn nộ, và cười chê mỉa mai. Nếu không tin quý vị hãy vào đọc các bình luận của người dân, thì sẽ hiểu được lòng dân phẫn nộ cao trào đến nhường nào. Bỏ công sức ra, bỏ luôn tiền bạc vật chất ra, để giúp dân giúp đời, mà thành ra có tội. Giờ tôi mới thấm thía một câu nói của một người đã nói với tôi: "Hãy làm hết đi, rồi mang tội với chúng!".
  Khi câu chuyện của tôi bị Nguyễn Đức Hiển quy chụp, thì nhiều người đã nói với tôi, hãy dừng tất cả lại, đừng giúp ai nữa. Nhưng tôi không tin, tôi cố giãy dụa để giữ lấy quỹ mổ tim Hằng Hữu, giữ lấy nhà máy Oxy, giữ lấy Công ty Cổ phần Đại Nam, đó là mục tiêu cả đời mà chồng tôi phấn đấu. Nay thì sự thật đã bẽ bàng, với cái trò bỉ ổi của một số báo chí hai mặt, một đám luật sư bẩn, một lũ antifan núp lùm, chơi toàn mưu hèn kế bẩn. Nhưng hôm nay, tôi đã dừng lại tất cả và trả về mọi thứ cho xã hội, cho cộng đồng. Cái hạnh phúc nhất tôi có được là tôi đã làm cho lòng dân đã rõ những trò ma mị lừa đảo.
  Một là KHÔNG CÓ THẦN Y.
  Hai là KHÔNG CÓ THẦN LINH, nhảy đồng nhảy bóng gọi hồn.
  Ba là KHÔNG CÓ THẦN DƯỢC, quảng cáo thuốc sai sự thật.
  Bốn là NẠN BUÔN BÁN TIỀN ẢO, gây thiệt hại cho quốc gia.
  Năm là VẤN NẠN ĂN CHẶN TIỀN TỪ THIỆN quyên góp được từ người dân.
  Thì ra là một ổ lừa đảo nhân dân, hút máu nhân dân đã tồn tại suốt bao nhiêu năm qua. Với tôi nhiêu đó LÀ ĐỦ. Thắng thua không quan trọng nữa! Cái quan trọng của tôi là AI CŨNG ĐÃ HIỂU ĐƯỢC CHÚNG TÔI ĐÃ SỐNG VÌ DÂN.
  Chúng tôi muốn được đóng góp, chia sẻ những khó khăn trong lúc đại dịch, với 300 tỷ nợ là một bằng chứng thực tiễn cho 21 nhà máy oxy và 50.000 bình oxy để cứu dân giữa hơi thở sống còn. Thế mà hôm nay, chúng tôi buông tay, đóng cửa Khu du lịch Đại Nam, 31/12/2021 đóng luôn Quỹ mổ tim Hằng Hữu, xem như mọi thiện nguyện chúng tôi dừng lại, và sẽ ngừng cung cấp Oxy cho tất cả những tỉnh thành. Vì sao vậy quý vị?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Tùng Cắc Tùng Tùnglúc 21:42 23 tháng 11, 2021

   Vì sự nhiệt tình của báo chí đánh hội đồng, vì sự nhiệt tình của Hàn Ni - Đức Hiển - Đây là GIỌT NƯỚC TRÀN LY. Còn đối với tôi, suốt 8 tháng nay tôi chấp tất cả những loại núp lùm, là bởi vì tôi gào thét để tôi giữ lấy Quỹ mổ tim Hằng Hữu, và mọi công việc thiện nguyện, cũng như nhà máy Oxy. Đó là lý do khiến cho tôi lên mạng để chống đối lại những thành phần đánh phá. Hôm nay thì tôi đã buông tay bỏ cuộc, thì không có lý do gì để tôi phải lên mạng nữa. Ai gieo nhân thì gặt quả, ai có tội với nhân dân thì để nhân dân xử. Ai vi phạm pháp luật thì để pháp luật xử. Khi tôi không nói nữa đồng nghĩa là tôi hết trách nhiệm. Tôi muốn trần tình cho quý vị hiểu rõ, khi tôi còn nói là tôi còn hi vọng, nâng niu một điều tốt đẹp. Nhưng khi tôi không nói nữa thì tôi xin nhường lại tiếng nói này cho cộng đồng, cho xã hội. Tôi cảm thấy nhẹ lòng khi bằng lòng buông bỏ tất cả. Tôi chỉ buồn và thương cho người dân còn nghèo, bao nhiêu mảnh đời khó khăn còn cần chúng tôi.

   Bằng chứng là dịch bệnh vẫn đang còn ở khắp các tỉnh thành, không ai biết trước điều gì sẽ xảy ra. Chúng tôi đã biến chúng tôi thành những công cụ mặc nhiên, để chia sẻ, gánh vác chung tay với chính phủ, để giúp dân, sẵn sàng ôm nợ, và bây giờ thì ôm hận, vì sự nhiệt tình trên mức cần thiết, phải chăng đây là cái lỗi của chúng tôi. Sự yêu nước thương dân không biết sẽ thành tội đồ bất cứ lúc nào. Thật là mỉa mai lắm thay khi làm người tử tế.
   Tôi không có gì để ân hận, chỉ thấy đau lòng, thương cho người dân, những người thấp cổ bé họng, nghèo khó, khốn khó, bệnh tật, tôi nghĩ đến họ, điều ấy khiến cho tôi buồn, thế thôi! Bởi vì tôi là con người sống có tình cảm, có lí trí, có lương tâm, nhưng đâu đó tôi đã nhìn thấy một kịch bản mà một số nhà báo đã từng áp dụng với nhiều doanh nghiệp. Tôi không bao giờ trở thành nạn nhân của chúng, nên tôi đã dừng lại, và hi vọng Trung Ương sẽ vào cuộc, để dọn sạch những loại báo chí bẩn, bầy đàn, chuyên đi tấn công doanh nghiệp, tống tiền và luôn viết sai sự thật, nâng quan điểm, vu khống và chụp mũ - là cái thói của báo chí "báo đời", hãm hại doanh nghiệp, để trả lại sự bình an cho mọi người dân và mỗi doanh nghiệp, để họ yên tâm cống hiến cho nước nhà. Vì doanh nghiệp là những người kiến quốc, họ lo việc làm cho bao nhiêu ngàn nhân viên, họ đóng thuế và một lòng tuân thủ pháp luật, mà lại sống trong cảnh bị rình rập, bị hội đồng, bị chụp mũ, bị vu khống, thử hỏi AI CÒN MUỐN LÀM NỮA KHÔNG? Có muốn cống hiến nữa không? Có nhức nhối không khi chính chúng tôi là một minh chứng.
   Tôi viết tâm thư này và buổi livestream vừa qua, tôi tin rằng các cấp lãnh đạo, các bác các chú sẽ nghe được tiếng nói của một doanh nghiệp một lòng cống hiến vì dân vì nước mà được báo chí ưu đãi đánh hội đồng, như đã từng làm với nhiều doanh nghiệp trước đó. Thì hỏi ai còn trân trọng và tin vào báo chí nữa không? Một lần nữa tôi dám đối đầu với sự thật, vì sự sống còn của doanh nghiệp, vì những người dân lương thiện và trong lúc khó khăn tận cùng vì dịch bệnh đã diễn biến phức tạp hơn 2 năm qua. Bao nhiêu doanh nghiệp sống còn, bao nhiêu doanh nghiệp đã phá sản, không nhận được sự động viên nào, sự tử tế nào để có niềm tin tiếp tục cống hiến, mà chỉ nhận được những trò vu khống bỉ ổi.

   Xóa
  2. Lê Tùng Cắc Tùng Tùnglúc 21:42 23 tháng 11, 2021

   Vậy thì đi hỏi hết lòng dân, đi phỏng vấn hết các doanh nghiệp xem, họ CÓ CÒN MUỐN LÀM NỮA KHÔNG, khi nhìn vào hiện tượng của chúng tôi mà mỉa mai thay. Tôi viết tâm thư này như GIỌT NƯỚC TRÀN LY. Và sự thật bao giờ cũng là sự thật. Dù nó có nát lòng nhưng nó vẫn là một sự thật đã và đang diễn ra trong đời sống hàng ngày hàng giờ của chúng ta.
   Tôi mong rằng các vị hãy làm hết những gì có thể đi, báo chí LÀ CƠ QUAN NGÔN LUẬN thì hãy viết cho thật chính xác, đừng mị dân lừa dân, và đừng vu khống tôi để rồi khi tôi lật ngược lại thì chẳng ra thể thống gì. Đã quá nhiều bằng chứng chứng minh các vị là những người như thế nào trong lòng công chúng bây giờ. Và tôi tin chắc rằng mọi người dân của chúng tôi cũng như các doanh nghiệp đã từng bị quý vị đánh hội đồng cũng phẫn nộ cao trào và mong chờ một điều tốt đẹp từ sự vào cuộc của Trung Ương. Đó là niềm tin cuối cùng của chúng tôi, cũng như người dân trong và ngoài nước luôn tin vào Đảng và nhà nước, tin vào Trung Ương. Nhất là gần đây Bác Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu rất nhiều, nếu chúng ta để ý một chút, chúng ta sẽ nhận ra được Bác đã cảnh báo, nhắc nhở và sẽ đi kiểm tra bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào mà Bác nghi vấn, không có bất kì VÙNG CẤM nào. Đó là tín hiệu mà tôi có thể tin rằng Bác sẽ dọn sạch những loại rác "thừa", rác bẩn đã tồn tại rất nhiều năm, trả lại niềm tin yêu cho người dân.Để người dân sống CỐNG HIẾN và PHỤC VỤ, ĐOÀN KẾT và YÊU THƯƠNG, - đó là văn hoá vốn có của người Việt Nam. Ai đã chia rẽ, ai đã tạo vây cánh, ai đã cõng rắn cắn gà nhà, ai đã phản bội lại với đồng bào tổ quốc, ai đã viết bài xuyên tạc đất nước, và ai đã cấu kết với tụi phản động để đánh phá vào đất nước, có phải là Nguyễn Đức Hiển và Đặng Thị Hàn Ni đã nhiệt tình trong suốt 8 tháng qua để đối đầu với chúng tôi, đối đầu với nhân dân và ngồi xổm lên Pháp luật để quy chụp kết tội người này đến người kia. Tôi nguyện một lần sống chết với hai con người này, là vì tôi yêu nước thương dân và bảo vệ cái chính nghĩa. Vì động cơ họ đã quá rõ, họ đại diện cho những thành phần mà tôi đã đối đầu, đã lôi ra. Trong đó Nguyễn Đức Hiển đã có một quá trình 20 năm đi kêu gọi tiền từ thiện, đã vi phạm quá nghiêm trọng khi mượn danh là một Phó Tổng biên tập, kêu gọi từ thiện từ Báo Pháp luật nhưng lại vào tài khoản cá nhân của riêng mình. Cho nên tôi sẽ làm đơn gửi Bộ Công an cũng như Công an Tp.HCM để làm rõ tất cả những con người, kèm theo danh sách đính kèm, để làm cơ sở cho Bộ Công an làm việc.
   Một lần nữa xin cảm ơn tất cả quý vị cộng đồng mạng đã đọc tâm thư này của tôi.
   Nguyễn Phương Hằng
   https://www.facebook.com/Hale00001/?hc_ref=ARRS_gC6_xMxxUTm4RSLblNP7sKpLaX0HO5D6Hjn6y4Ql2IK_zPqMADMzKYFJCNXksg&fref=nf&__tn__=kC-R


   https://www.facebook.com/Hale00001/

   Xóa
 11. Google.tienlang phản động từ năm 2014 khi chống cả nghị định của Chính phủ!!!
  Thứ Ba, 14 tháng 1, 2014
  CHUYỆN CÁI MŨ BẢO HIỂM: XIN ĐỪNG DỐI NHAU NỮA!

  https://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/chuyen-cai-mu-bao-hiem-xin-ung-doi-nhau.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Phản động" cũng ok!
   Nhưng hãy đọc kỹ những chứng lý ở bài này xem những lập luận của Google.tienlang có hợp lý hay không?

   Đây là bài từ năm 2014 nhưng cho đến bây giờ, sắp hết năm 2021, bài báo trên vẫn có tính thời sự.
   Chính phủ nên bãi bỏ cái quy định bất hợp lý trên đây, thay vào đó chỉ nên vận động đội mũ bảo hiểm để tự bảo vệ bản thân.

   Xóa
 12. Tôi rất thích cuộc tranh luận này giữa các bạn đọc của Google.tienlang:
  =====
  Hoàng Đức 21:39 16 tháng 3, 2016
  Cũng đúng chả biết mấy cô chủ quán 'tự do ngôn luận ' kiểu gì mà ở nhiều trang chó vàng tha cứt từ nơi khác vào rải đầy nhất là từ youtube, tuyên truyền xuyên tạc lịch sử công khai, phóng uế bừa bãi làm ô uế khắp nơi. Nhất là các bài mới .

  Tuy nhiên tôi nghĩ đây vẫn là quán sạch quán tốt chỉ là quản lý hơi dễ dãi với ba que thế thôi chứ không như loại quán đen hắc điếm 'cứt từ trên thằng chủ quán trở xuống' blog đen chính hiệu như bọn tuổi trẻ VN, mõ làng, báo súc vật Tuổi trẻ.

  Đúng vậy tóm lại là quân đội VN bắn sau ở TS 1988 và giữ được TS, đánh chạy TQ ở Len đao và Cô lin. Không như bọn Tuổi trẻ, VNexpress lải nhải mãi 'hải chiến Gạc Ma', danh từ này lạ hoắc chưa bao giờ nghe.

  Quân ngụy bắn trước ở HS 1974 rồi bắn đồng đội chiến hữu rồi bỏ chạy hèn nhát để TQ thong dong vào HS chiêu hàng bọn đồn trú ngụy, vốn lúc đó đang trốn chui trốn nhủi trong bụi cây đến nỗi báo Mỹ cũng đăng. Chúng bắn trước tôi nghĩ là để phù hợp với kế hoạch giao HS cho TQ của chủ Mỹ. Tạo ra mọi thuận lợi pháp lý cho TQ cướp đảo. Tất nhiên, cũng là để xóa bỏ mặc cảm bán nước và chạy tội phần nào. Để dân không thấy chúng bán nước nữa.


  Đồng Thị Kim Thanh 22:37 16 tháng 3, 2016
  Thưa bạn Hoàng Đức, Phạm Thanh!

  Tôi là người theo dõi trang này từ hồi còn blog cũ (đã bị hack). Và tôi thích blog này chính vì cách điều hành mà bạn Hoàng Đức cho là "quản lý hơi dễ dãi với ba que".
  Cụ Người Đất Thép có lẽ cũng cùng quan điểm với bạn Hoàng Đức, không thích sự dễ dãi trên. Nhưng tôi và nhiều bạn đọc ở đây lại thích như vậy.

  Thời đại internet ngày nay, nếu ta không "dễ dãi" chút cho họ tự do phát biểu thì họ cũng có thể phát biểu như vậy ở một nơi nào đó (bạn Đức gọi là blog đen) mà chúng ta- những bạn đọc nghiêm túc không biết. Và rồi các bạn trẻ thiếu kiến thức và thiếu kinh nghiệm sống khi lạc vào những cái blog đen đó, chỉ đọc những quan điểm "đen đó" rồi sẽ nhiễm bệnh, đen theo.

  Vậy thì chi bằng cứ để họ thoải mái, tự do mang hết lý luận ra mà tranh cãi đi. Cái quan trọng là KẾT QUẢ CUỐI CÙNG, bạn Hoàng Đức và Phạm Thanh ạ, những lập luận của họ có đủ sức đứng vững trước những ý kiến của bạn đọc nghiêm túc như hai bạn đây không?

  Tôi nhất trí với ý kiến của bác Cựu Chiến binh đã nói ở đâu đó rằng: Các bạn chủ trang tuyệt đối tin tưởng vào các bạn đọc nghiêm túc. Và số đó chắc chắn là đa số.

  Và rồi còn một lượng người đọc khác, âm thầm theo dõi và không bao giờ tham gia ý kiến. Đây là số lượng rất lớn.
  Theo đánh giá của Alexa, Google.tienlang hiện nay đang đứng đầu các trang tạm gọi là "lề phải", trên cả Tre Làng, Mõ Làng. G.TL còn có số bạn đọc cao hơn khá nhiều tờ báo chính thống.
  Họ sẽ đọc các ý kiến tranh luận rồi họ sẽ tự đưa ra kết luận cuối cùng.
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/03/co-vang-va-bon-phien-ban-trong-lich-su_4.html?showComment=1458139169834#c5172256089311935486

  Trả lờiXóa
 13. Kiều Minh Phươnglúc 05:24 25 tháng 11, 2021

  QUÝ VỊ ƠI, "KỲ LẠ" QUÁ!

  Trong lúc tôi đang chờ đợi háo hức về những lá đơn nào là "hoả tốc", nào là "hoả tiễn", của Hàn Ni, Đức Hiển, thì không hiểu sao những văn bản GIẤY TRẮNG MỰC ĐEN, THẬT HƠN CHỮ THẬT này tôi cứ nhận tới tấp quý vị ơi. Vậy cái nào là PHÁP LÍ THẬT, còn cái nào là "VÕ MÒM" thì chắc quý vị đã rõ như ban ngày. Facebook là ảo nhưng văn bản pháp lý là thật nhé Hàn Ni, Đức Hiển!

  Tôi CHƯA TỪNG BỊ cơ quan nào mời về các đơn thưa kiện của Hàn Ni và Đức Hiển. Mà CHÍNH TÔI mới là người đã LÀM THẬT, KIỆN THẬT, và nhận về những kết quả pháp lí THẬT HƠN BAO GIỜ HẾT. Không có vậy mà còn thực hiện liên tiếp các văn bản CÓ GIÁ TRỊ PHÁP LÍ, TỪNG NGƯỜI TỪNG NGƯỜI MỘT nhé quý vị.

  Đây mới gọi là TRUY CÙNG ĐUỔI TẬN nhé quý vị. Còn khua môi múa mép trên truyền thông chỉ có giá trị "giải trí thôi". Hàn Ni, Đức Hiển cứ nói và đơn thưa vẫn cứ về tay tôi.

  Tôi hi vọng, rất rất hi vọng Hàn Ni sẽ sớm "ĐƯỢC" tước bằng luật sư! Điều ấy thật hoành tráng và vinh dự khi được cả nước mong chờ và vỗ tay rền vang nếu nó thành hiện thực! Hiếm có ai được vậy lắm nha Hàn Ni, Đức Hiển ơi. Mà hình như sắp rồi đấy quý vị! Hàn Ni, Đức Hiển hãy nhìn mà học hỏi kinh nghiệm. Không cần "hoả tốc", "hoả tiễn" gì hết, coi chừng bị "hoả táng" lúc nào không hay. Tôi NÓI THẬT, và LÀM THẬT nhé. Đây mới là CUỘC CHƠI PHÁP LÝ. Gọi là cuộc "chơi" nhưng TRẢ GIÁ là THẬT!

  Nguyễn Phương Hằng
  https://www.facebook.com/Hale00001/

  Trả lờiXóa
 14. CÀNG NGÀY BÀ NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG CÀNG MẤT ĐIỂM TRONG MẮT CỘNG ĐỒNG
  Từ lâu tôi và Google.tienlang đã góp ý nhưng bà Nguyễn Phương Hằng vì cái TÔI lớn quá nên bà cứ tưởng mình là thánh thần cứu nhân độ thế.
  Bà Hằng càng nói càng nhảm. Càng nói càng MẤT ĐIỂM trong con mắt cộng đồng.
  ====
  Nguyễn Thu Huyền05:15 19 tháng 11, 2021
  Tôi nhất trí:
  "Kiều Minh20:49 7 tháng 11, 2021 Tôi cũng như bác Cựu Chiến binh và nhiều ng khác ủng hộ sự lên tiếng của bà Ng Phương Hằng làm trong sạch giới nghệ sĩ và báo chí. Nhưng giá như bà Hằng giảm thời lượng và số lượng các buổi livestream thì sẽ hiệu quả hơn nữa!

  Có buổi livestream của bà Hằng suốt 9 giờ đồng hồ thì làm sao có ai đủ sức mà nghe? 9 giờ mà lại lặp đi lặp lại, chẳng có thông tin gì mới!


  Số buổi livestream trong 1 ngày thì lại quá nhiều. Nhiều người khác cũng truyền lại buổi live của bà Hằng nên mỗi khi mở Kênh youtube là thấy live của bà Hằng!

  Nghe thấy ớn! Quá mệt mỏi!

  Nếu ai đó quen bà Hằng thì nên góp ý với b Hằng: Một ngày chỉ 1 lần live vào một giờ cố định, ví dụ 20 h; Mỗi lần live chỉ 15 phút thôi!
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/11/googletienlang-nhan-xet-ve-lum-xum.html?showComment=1637273745861#c7754613301749358815

  Trả lờiXóa
 15. Đúng vậy!
  Tôi đồng tình với bác CCB!
  Giá như chị Nguyễn Phương Hằng giảm bới những phát ngôn mới ddi8.
  Hiện Bộ Công an đã vào cuộc từ những đề xuất, kiến nghị của chị rồi. Hãy để yên cho họ làm.
  Chị đã phát hiện bao nhiêu chuyện rồi, vậy nên dừng lại nhưng chị vẫn ồn ào, chị ảo tưởng sức mạnh "thay trời hành đạo", phát nhôn ngày càng kém văn hóa.
  Liệu ai còn chịu đựng nổi chị???

  Trả lờiXóa
 16. 'Cuộc chiến' từ mạng xã hội đến pháp lý của bà Nguyễn Phương Hằng sắp kết thúc?
  24/11/2021 10:01 GMT+7
  Hơn 8 tháng, cộng đồng mạng đã có những cung bậc cảm xúc khác nhau khi theo dõi “màn so găng” của bà Nguyễn Phương Hằng với rất nhiều người. Nhưng có lẽ, những cuộc chiến đó cũng phải đến lúc kết thúc.

  Bà Nguyễn Phương Hằng làm việc với Công an TP Biên Hòa
  Bình Dương mời YouTuber Long Ngô làm việc sau phát ngôn xúc phạm báo chí
  Lật lại chiêu trò của 'Tịnh thất Bồng Lai' sau livestream của bà Phương Hằng
  Bà Nguyễn Phương Hằng bị những ai tố cáo ?

  Thời điểm hiện tại, dư luận đang chú ý vào “cuộc so găng” pháp lý giữa bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương) và hai nhà báo gồm: bà Hàn Ni (báo Sài Gòn Giải Phóng) và ông Nguyễn Đức Hiển (báo Pháp Luật TP.HCM).

  'Cuộc chiến' từ mạng xã hội đến pháp lý của bà Nguyễn Phương Hằng sắp kết thúc?
  Gần đây dư luận quan tâm vào cuộc chiến pháp lý của bà Nguyễn Phương Hằng với hai nhà báo gồm: bà Hàn Ni và ông Nguyễn Đức Hiển
  Hai nhà báo cũng đã gửi đơn đến Công an tỉnh Bình Dương đề nghị khởi tố đối với bà Hằng về hành vi “vu khống”; “làm nhục người khác”; “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân”. Và họ đã có những buổi làm việc với điều tra viên để cung cấp thêm thông tin, chứng cứ phục vụ cho quá trình tố giác bà Hằng.

  Về phía bà Hằng, vẫn tiếp tục những buổi livestream với tần suất dày đặc, liên tục gọi tên những người tố cáo mình, trong đó có hai nhà báo trên bằng những ngôn từ không hay ho.

  Thậm chí, bà Hằng đã tìm đến “hỏi thăm” hai nhà báo cũng như lãnh đạo cơ quan báo mà họ đang công tác. Dù không gặp được người như mong muốn, nhưng hành động đến tận nơi của bà Hằng khiến nhiều người, các youtuber tập trung gây huyên náo, ồn ào.

  Riêng nhà báo Hàn Ni và ca sĩ Vy Oanh, mới đây có trình báo khẩn cấp về việc bà Nguyễn Phương Hằng “đe doạ giết người”. Căn cứ của họ là, khi hai người này lần luợt nộp đơn tố cáo bà Hằng đến cơ quan công an thì có những fan hâm mộ, người ủng hộ bà Hằng gọi điện, nhắn tin và vào trang cá nhân để nhục mạ, xúc phạm và đe dọa họ.

  Thậm chí, họ cho rằng, trong phát ngôn của bà Hằng ở các buổi livestream cũng tuyên bố là "gặp đâu đánh đó", "truy cùng giết tận"…

  Trước đó, bà Hằng còn đối diện với nhiều đơn tố cáo từ những người khác, là nghệ sĩ, luật sư như: danh hài Hoài Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Vy Oanh, luật sư Lê Thành Kính…

  'Cuộc chiến' từ mạng xã hội đến pháp lý của bà Nguyễn Phương Hằng sắp kết thúc?
  Ca sĩ Vy Oanh tố cáo hình sự và mới đây đã khởi kiện dân sự bà Nguyễn Phương Hằng đến TAND quận 1, TP.HCM
  Thông tin công khai cho biết, có khoảng chục người nổi tiếng gồm nghệ sĩ, nhà báo, luật sư… tố cáo bà Hằng. Nhưng nguồn thông tin xác nhận, người tố cáo bà Hằng có rất nhiều và Công an TP.HCM, Công an tỉnh Bình Dương đang xử lý theo quy định pháp luật.

  Những người này tố cáo bà Hằng là xuất phát từ những buổi livestream của bà, đề cập đến họ trong những chuyện không hay như: ăn chặn từ thiện, xâm phạm đời tư... Hay như trường hợp luật sư Lê Thành Kính bị bà Hằng cho rằng, có tham gia hành hung bà tại trụ sở của cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vào giữa tháng 10 vừa qua. Và ông có phản ứng bằng cách tố cáo bà Hằng vu khống mình.

  Ca sĩ Vy Oanh ngoài việc tố cáo hình sự thì nay vừa khởi kiện bà Hằng ra TAND quận 1 cũng xung quanh nội dung phát ngôn của bà trong các buổi livestream, đề cập nữ ca sĩ này là đẻ thuê, làm gái bao, giật chồng người khác…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sắp kết thúc

   Như vậy, hơn 8 tháng khiến cộng đồng “dậy sóng” bằng các buổi livestream mang tính chất “đấu tố”, bà Hằng hiện đang đối diện với hàng loạt tố cáo hình sự, kiện cáo dân sự…. Nhưng bà Hằng cũng có sự đáp trả.

   Đầu tiên phải kể đến là chuyện tần suất livestream của bà Hằng ngày càng dày đặc, có sự tham gia của khách mời trong các buổi đó. Vẫn kiểu phát ngôn thẳng thừng “đấu tố”, “vạch trần”…, bà Hằng lại càng kéo thêm nhiều cá nhân, đơn vị tham gia vào “cuộc chiến” từ mạng xã hội đến pháp lý ngoài đời.

   'Cuộc chiến' từ mạng xã hội đến pháp lý của bà Nguyễn Phương Hằng sắp kết thúc?
   Từ chuyện tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên, bà Nguyễn Phương Hằng lần lượt gọi tên nhiều người trong những chuyện không hay ho
   Buổi livestream gần đây, bà Hằng gọi tên Bệnh viện Đại học Y Dược và Bệnh viện Nhi đồng 1 khi cho rằng, “không rõ ràng tiền bạc” khi tiếp nhận khoản hỗ trợ từ Quỹ Hằng Hữu. Rồi bà Hằng cũng nhắc về chuyện của 8 năm trước khi chuyển 10 tỷ đồng vào quỹ từ thiện có tiếng.

   Thứ nữa là, những người bị gọi tên trong các buổi livestream, khi có đơn tố cáo bà Hằng thì bà đáp trả cũng bằng đơn tố cáo, khiếu kiện. Thậm chí, bà thực hiện những cuộc “viếng thăm” ồn ào tìm đến những người tố cáo và tuyên bố sẽ là cuộc chiến “một mất - một còn”.

   'Cuộc chiến' từ mạng xã hội đến pháp lý của bà Nguyễn Phương Hằng sắp kết thúc?
   Hơn 8 tháng nay, bà Nguyễn Phương Hằng đã tạo ra cuộc chiến pháp lý với rất nhiều người, từ những buổi livestream thu hút hàng vạn người theo dõi
   Như vậy, ban đầu từ chuyện tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên lừa đảo tiền từ thiện của vợ chồng mình, hơn 8 tháng nay, bà Hằng khiến cộng đồng chú ý khi gọi tên hết người này, đến người khác trong những chuyện không hay ho.

   Cộng đồng đã có những cung bậc cảm xúc khác nhau trong quá trình theo dõi những câu chuyện ồn ào do bà Hằng khởi xướng ra.

   Từ nhiều tháng trước, đã có những đơn thư tố cáo bà Hằng đến cơ quan công an và ngược lại bà cũng tố cáo nhiều người. Như vậy theo quy định pháp luật thì thời hạn giải quyết những đơn thư này cũng đã kề cận, tính cả việc gia hạn giải quyết, nếu các vụ việc như trên có tính chất phức tạp.

   Và dư luận mong chờ những “cuộc chiến” ồn ào này sớm kết thúc.
   https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/cuoc-chien-tu-mang-xa-hoi-den-phap-ly-cua-ba-nguyen-phuong-hang-sap-ket-thuc-795652.html

   Xóa
 17. Bà Nguyễn Phương Hằng nên dừng lại. Hãy để cơ quan chức năng giải quyết những vụ bà đã phát hiện.
  Nếu cần tiếp tục hỗ trợ cơ quan chức năng thì hãy để người khác hỗ trợ.
  Đức Hiển hàn Ni khó thoát. Tịnh thất Bồng lai cũng khó thoát.
  Thiền am, Đức Hiển, Hàn Ni, Thành Kính được BÁO Hải Ngoại vinh danh.
  https://www.youtube.com/watch?v=-S8BJCO-_Ic

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://www.youtube.com/watch?v=UZsWLaEnysA

   Xóa
 18. Lí Lắc trở lại....
  �� "Tịnh Thất Bồng Lai" Có Phòng Riêng Cho Diễm My
  https://www.youtube.com/watch?v=ESq8MyXiOoE

  Trả lờiXóa
 19. 6 vấn đề thiếu chuẩn của nhà báo HÀN NI #Diendan216
  https://www.youtube.com/watch?v=CoQGuZf-x8I

  Trả lờiXóa
 20. Kiều Minh Phươnglúc 13:10 26 tháng 11, 2021

  Ha Lee
  2 giờ ·
  Quý vị ơi, CẦN MỘT LỜI LỜI LÝ GIẢI CHO CHIẾC THẺ NÀY???

  Hội Luật sư đã xác nhận Hàn Ni là luật sư thành viên của Hội. Vậy thì tôi đặt ra hai giả thuyết để chính thức DỒN HÀN NI phải thừa nhận một trong hai sự dối trá không thể chối cãi.

  Nếu chiếc thẻ này LÀ THẬT, thì Hàn Ni vừa là Luật sư vừa là Nhà báo. Điều này TRÁI VỚI QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT. Nếu vậy thì AI, tổ chức nào, cá nhân nào ĐI NGƯỢC LẠI luật pháp để mạnh dạng cấp phép cho Hàn Ni hoạt động ở lĩnh vực báo chí? MỘT CÂU HỎI LỚN THỨ NHẤT.

  Thứ hai, nếu chiếc thẻ này là giả, thì Hàn Ni đang MẠO DANH NHÀ BÁO, mạo danh một lĩnh vực rất nhạy cảm, mạo danh một cơ quan ngôn luận quan trọng của nhà nước, và quan trọng là MẠO DANH CÓ TỔ CHỨC NHÉ QUÝ VỊ? Vì sao? Bởi vì ai, tổ chức nào đã dám qua mặt cả pháp luật, ngồi xổm lên pháp luật để cấp chiếc thẻ này cho Hàn Ni? Cá nhân nào? Tổ chức nào đứng phía sau chiếc thẻ này?

  Tôi tự hỏi dù ở cả hai trường hợp, dù chiếc thẻ này là THẬT hay GIẢ, thì CÂU HỎI LỚN ở đây là Hàn Ni có đặc quyền gì, có thế lực nào, có những đường đi "ngầm" nào mà có thể vừa làm Luật sư vừa làm Nhà báo? Đặc quyền nào mà có thể có một thẻ nhà báo giả?

  Dù là chiếc thẻ này thật hay giả, dù là trường hợp nào đi chăng nữa, Hàn Ni vẫn phải đối diện với một DẤU CHẤM HỎI VÔ CÙNG LỚN từ pháp luật, từ đạo đức nghề nghiệp, từ cộng đồng.

  Cá nhân nào, tổ chức nào, thế lực nào đang liên quan tới chiếc thẻ này, liên quan tới Hàn Ni mà dám ngồi xổm lên PHÁP LUẬT?

  Hàn Ni ơi, hãy trả lời đi, chiếc thẻ này là thật hay giả? Nếu giả, thì mày đang mang tội MẠO DANH nhà báo, nếu thật, thì mày đang mang tội QUA MẶT LUẬT PHÁP VIỆT NAM!!!

  Nguyễn Phương Hằng
  https://www.facebook.com/Hale00001/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Phương Hằng càng nói càng sai.
   Thật lạ là bên cạnh bà Hằng có Ts Luật Nguyễn Anh Quân và đội ngũ luật sư khủng nhưng sao họ không giải thích cho bà Hằng, rằng Hàn Ni làm việc ở báo SGGP theo chế độ hợp đồng chứ không phải viên chức của báo này.
   Vì vậy Hàn Ni vừa là luật sư, vừa là Nhà báo không vi phạm điều cấm của Luật Luật sư.

   Xóa
  2. Chưa chắc bà Nguyễn Phương Hằng đã sai đâu, bạn Hoàng Đức ạ.
   Hàn Ni có phải là Viên chức ko?

   Thế nào là "viên chức" thì phải theo Luật Viên chức.
   "Điều 2. Viên chức

   Viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.
   https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Bo-may-hanh-chinh/Van-ban-hop-nhat-26-VBHN-VPQH-2019-Luat-Vien-chuc-439198.aspx

   Xóa
  3. Đang là cán bộ, công chức, viên chức thì không được làm luật sư
   Đây là nội dung được quy định tại Luật Luật sư 2006 (đã được sửa đổi, bổ sung bởi Luật Luật sư sửa đổi 2012).
   >> Chứng thực sổ hộ khẩu, KT3 bắt buộc photo đủ các trang đã có thông tin
   >> Không để lọt vào Trung ương những người thiếu đức, kém tài


   Cụ thể, để trở thành Luật sư, công dân Việt Nam phải có bằng cử nhân luật, được đào tạo nghề Luật sư, trải qua thời gian tập sự hành nghề, thi đậu để được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư.

   Tuy nhiên, theo quy định tại Khoản 8, Điều 1 Luật Luật sư sửa đổi 2012 và Khoản 2 Điều 3 Thông tư 19/2013/TT-BTP ngày 28/11/2013 thì người đang là cán bộ, công chức, viên chức:

   - Không được đăng ký tập sự hành nghề luật sư;

   - Không được cấp Chứng chỉ hành nghề luật sư.

   Vì vậy, những người đang là cán bộ, công chức, viên chức sẽ không được làm luật sư.

   Thực tế chúng ta có thể thấy, các thẩm phán khi còn đương chức thì không được làm luật sư; tuy nhiên, sau khi nghỉ hưu thì họ vẫn có thể tiếp tục hành nghề luật với chức danh luật sư.

   Quý Nguyễn

   https://thuvienphapluat.vn/tintuc/vn/thoi-su-phap-luat/tim-hieu-nghe-luat-su/28846/dang-la-can-bo-cong-chuc-vien-chuc-thi-khong-duoc-lam-luat-su

   Xóa
  4. Theo như bạn trình bày, bạn đang hành nghề luật sư và có thẻ luật sư. Việc bạn có thẻ luật sư không ảnh hưởng đến việc cấp thẻ nhà báo của bạn, nếu bạn thuộc đối tượng và đáp ứng đủ các điều kiện trên thì bạn sẽ được cấp thẻ nhà báo.
   https://luatduonggia.vn/doi-tuong-va-dieu-kien-cap-the-nha-bao/

   Xóa
 21. Nguyễn Thị Vân Anhlúc 13:19 27 tháng 11, 2021

  Bác Trần Long nói đúng!
  Chị Hàn Ni nói chị "không phải là viên chức của báo SGGP". Nhưng theo Luật Viên chức thì "Viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật."

  Tiếp theo ta cần xem "Khái niệm đơn vị sự nghiệp công lập" là gì, bao gồm những đơn vị nào?

  Đơn vị sự nghiệp công lập chính là các tổ chức do cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước, tổ chức chính trị, chính trị – xã hội thành lập theo quy định của pháp luật có tư cách pháp nhân, cung cấp các dịch vụ công, phục vụ quản lý nhà nước trong các lĩnh vực như giáo dục, đào tạo, y tế, nghiên cứu khoa học, văn hóa, thể dục thể thao, lao động – thương binh và xã hội, thông tin & truyền thông và các lĩnh vực sự nghiệp khác được pháp luật quy định.

  Như vậy, CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ Ở VN ĐỀU LÀ ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP CÔNG LẬP TRONG LĨNH VỰC TRUYỀN THÔNG & THÔNG TIN
  Ví dụ:
  - Đài Phát thanh và Truyền hình thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là đơn vị sự nghiệp thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, báp Pháp luật TP HCM là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND Tp Hồ Chí Minh; báo Sài Gòn giải phóng là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Thành ủy Tp Hồ Chí Minh …

  ===
  Trần Long23:15 26 tháng 11, 2021
  Chưa chắc bà Nguyễn Phương Hằng đã sai đâu, bạn Hoàng Đức ạ.
  Hàn Ni có phải là Viên chức ko?
  Thế nào là "viên chức" thì phải theo Luật Viên chức.

  "Điều 2. Viên chức
  Viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.
  https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Bo-may-hanh-chinh/Van-ban-hop-nhat-26-VBHN-VPQH-2019-Luat-Vien-chuc-439198.aspx

  Trả lờiXóa
 22. Trần Thị Thuậnlúc 15:55 27 tháng 11, 2021

  Tôi đề nghị Google.tienlang có phát biểu chính thức về vấn đề bà Nguyễn Phương Hằng nêu ra.
  Có thể lấy tít:
  Trả lời bà Nguyễn Phương Hằng: BÀ HÀN NI VỪA LÀ LUẬT SƯ VỪA LÀ NHÀ BÁO LÀ TRÁI LUẬT
  Xin hãy lấy ý kiến bạn đọc Nguyễn Thị Vân Anh và các ý kiến trao đổi ở đây làm nội dung của bài!

  Trả lờiXóa
 23. Trần Thị Thuậnlúc 16:19 27 tháng 11, 2021

  Có nhiều người comment (Có thể là chính ông Đông La) đưa bài của ông Đông La sang Google.tienlang.
  (Ở Đây: https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/08/hoi-ky-maslov-ba-bay-van-noi-ong-le_24.html?showComment=1637302581750#c482572186378277721
  Và Ở đây: https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/11/cuoi-tuan-nhan-tham-hoa-co-gai-mo-uong.html?showComment=1637302672185#c6107950405766186497
  và một số nơi khác nữa.

  Vì thế, chị Nguyễn Thị Vân Anh cũng vừa có comment trả lời GỬI ÔNG ĐÔNG LA BÀI GIẢNG VỀ ĐỘNG TỪ “убить” NHÂN DỊCH HỒI KÝ MASLOV VÀ CHUYỆN "ÔNG LÊ DUẨN GIẾT CON"
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2016/08/hoi-ky-maslov-ba-bay-van-noi-ong-le_24.html?showComment=1637986051816#c3799881618008388997
  và:
  https://googletienlang2014.blogspot.com/2021/11/cuoi-tuan-nhan-tham-hoa-co-gai-mo-uong.html?showComment=1637986403297#c8934698423591168423

  Tôi biết Google.tienlang không chấp với ông tâm thần phân liệt Đông La nhưng nếu cứ để ông ta liên tục làm như vậy thì bạn đọc Google.tienlang sẽ rất băn khoăn.
  Tôi cũng cho rằng trang báo Google.tienlang là trang giỏi ngoại ngữ nhất hiện nay trên mạng internet, vậy tôi đề xuất các bạn chủ trang tách ý kiến chị Vân Anh thành một bài độc lập để mọi người rõ.

  Trả lờiXóa
 24. Phạm Hoàng Đứclúc 18:31 12 tháng 11, 2023

  VTV NHÉ:
  Công bố kết luận giám định ADN ở tịnh thất Bồng Lai
  Tấn Tài-Thứ ba, ngày 01/11/2022 14:07 GMT+7
  https://vtv.vn/xa-hoi/cong-bo-ket-luan-giam-dinh-adn-o-tinh-that-bong-lai-2022110113495339.htm

  Ông Lê Tùng Vân. Ảnh: Công an tỉnh Long An
  VTV.vn - Ngày 1/11, Công an tỉnh Long An cung cấp thêm một số thông tin quan trọng liên quan đến tịnh thất Bồng Lai.
  Cụ thể, trong sáng nay, Công an tỉnh Long An cho biết:

  Ngày 12/9/2022, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra Quyết định phục hồi giải quyết nguồn tin về tội phạm "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại tịnh thất Bồng Lai (còn có tên tên gọi là Thiền Am bên bờ vũ trụ) ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

  Để có căn cứ giải quyết tố cáo ông Lê Tùng Vân và những cá nhân sinh sống tại hộ Cao Thị Cúc có hành vi giả sư, giả trẻ mồ côi để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các mạnh thường quân. Ngày 24/9/2022, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định trưng cầu giám định ADN, phối hợp với các cơ quan chức năng thu mẫu tóc, niêm mạc miệng của 27 người (17 mẫu người lớn, 10 mẫu trẻ em) theo đúng quy định của pháp luật, có sự chứng kiến của các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương; đồng thời gửi đến Phân viện Khoa học hình sự tại TP Hồ Chí Minh để phục vụ công tác giám định.

  Ngày 7/10/2022, Phân viện Khoa học hình sự tại TP Hồ Chí Minh đã có Kết luận giám định số 5342/KL-KTHS. Ngày 13/10/2022, Cơ quan An ninh điều tra đã tổ chức công bố Kết luận giám định ADN trên đối với ông Lê Tùng Vân và những người sinh sống tại địa chỉ số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Tuy nhiên, quá trình công bố kết luận giám định ADN tại địa chỉ số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, những người sinh sống tại đây có thái độ không hợp tác. Cơ quan An ninh điều tra đã tiến hành lập biên bản, có chứng kiến của ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương.

  Cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" được quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Riêng tin báo về tội phạm "Loạn luân", hiện Cơ quan An ninh điều tra đang chờ văn bản trả lời của cơ quan chuyên môn để làm căn cứ xem xét, giải quyết.

  Trả lờiXóa