Thứ Bảy, 13 tháng 8, 2016

BẠCH ĐẰNG, CHI LĂNG, XƯƠNG GIANG, NGỌC HỒI, NHƯ NGUYỆT... KHÔNG BIẾT TRUNG QUỐC MUỐN NHẮC VIỆT NAM NHỚ ĐẾN BÀI HỌC LỊCH SỬ NÀO?

Hệ thống Rocket EXTRA của Việt Nam
Liên quan đến việc Việt Nam được cho là đã triển khai hệ thống tên lửa tối tân EXTRA để bảo vệ chủ quyền của mình trên quần đào Trường Sa, ngày 11/8 vừa qua các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã đăng tải nhiều bài viết thể hiện sự sự hiếu thắng, ngạo mạn của họ. Đáng lưu ý, tờ Global Times - nơi chuyên đăng tải các quan điểm chính thống của Chính phủ Trung Quốc cho rằng "Nếu Việt Nam triển khai các loại tên lửa mới nhất để nhắm vào Trung Quốc thì đó là một sai lầm khủng khiếp". Không chỉ vậy, Global Times còn lên giọng trịch thượng khi nói rằng "Chúng tôi hi vọng Việt Nam hãy nhớ về quá khứ và rút ra một số bài học từ lịch sử" .

Cần phải nhắc lại với Global Times hay những ai đứng sau tờ báo này rằng quần đảo Trường Sa (và cả quần đảo Hoàng Sa mà Trung Quốc đang chiếm đóng trái phép nữa) hoàn toàn thuộc chủ quyền không thể chối cãi của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhân dân Việt Nam hoàn toàn có quyền và có trách nhiệm phải đấu tranh để bảo vệ chủ quyền, sự thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của mình và như câu nói của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam - thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh rằng "Di chuyển bất kỳ loại vũ khí nào đến bất kỳ khu vực vào bất kỳ lúc nào trong vùng lãnh thổ có chủ quyền của chúng tôi là quyền hợp pháp của chúng tôi".
Việc Việt Nam triển khai hệ thống tên lửa ở Trường Sa (nếu có) thì cũng là một việc làm hoàn toàn chính đáng, nó cũng giống như việc Trung Quốc triển khai các biện pháp phòng thủ trên đảo Hải Nam hay ở bất cứ địa bàn nào trên lãnh thổ Trung Quốc. Nếu trên thực tế Việt Nam có triển khai hệ thống phòng thủ như báo chí gần đây nhắc đến thì đó là nhằm bảo vệ chủ quyền hợp pháp của mình trước mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam một cách nói chung. Mọi hành động của bất cứ cá nhân hay tổ chức, quốc gia nào xâm phạm đến chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam đều xứng đáng nhận sự đáp trả một cách quyết liệt và mạnh mẽ nhất của Nhân dân Việt Nam, bằng mọi phương tiện và lực lượng chứ không nhằm riêng vào bất cứ quốc gia nào. Và đương nhiên, việc bảo vệ chủ quyền quốc gia không có gì để gọi là "sai lầm" cả. Hơn nữa, việc Global Times cho rằng hệ thống tên lửa ở Trường Sa của Việt Nam nhằm vào Trung Quốc là hoàn toàn vô căn cứ. Phải chăng Trung Quốc "có tật giật mình"?
Càng nực cười hơn khi Trung Quốc lên giọng trịch thượng "cảnh báo" khi "nhắc nhở" Việt Nam "nhớ về quá khứ và rút ra một số bài học từ lịch sử". Việt Nam có hơn 4000 năm lịch sử, trải qua nhiều biến cố thăng trầm trong đó đã nhiều lần phải chống chọi với dã tâm xâm lược, bành trướng từ phía Bắc, thậm chí có cả ngàn năm chịu sự đô hộ của các triều đại phong kiến Trung Quốc nhưng rồi cũng không có thế lực nào khuất phục được ý chí quật cường của người Việt.
Minh họa trận Bạch Đằng năm 981
Những chiến công lừng lẫy khiến người Trung Quốc phải nuốt đắng ngậm cay chịu thất bại như những Bạch Đằng, Như Nguyệt, Xương Giang, Ngọc Hồi... hay như gần nhất là cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 ở cả 2 đầu đất nước, không biết Global Times muốn nhắc người Việt nhớ đến "bài học lịch sử" nào...
Minh họa nghĩa quân Tây Sơn tiến vào thành Thăng Long năm 1789
Việt Nam là một quốc gia yêu chuộng hòa bình, nhân dân Việt Nam không muốn có chiến tranh bởi cái giá của chiến tranh đã quá thấm đối với dân tộc này, đất nước này. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà Nhân dân Việt Nam chịu nhún nhường đánh đổi chủ quyền quốc gia để lấy cái gọi là "hòa bình, hữu nghị viển vông". Khi cần thiết thì người Việt Nam sẵn sàng hi sinh cả máu và tính mạng của mình để chiến đấu bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ. Hi vọng người Trung Quốc hãy quay đầu nhìn lại lịch sử, rút ra các bài học kinh nghiệm mà hạ bớt giọng kiêu ngạo, hiếu chiến cũng như dừng ngay các hành động khiêu khích và xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.
===========================
Mời xem bài liên quan:

28 nhận xét:

 1. Việt Nam là một quốc gia yêu chuộng hòa bình, nhân dân Việt Nam không muốn có chiến tranh bởi cái giá của chiến tranh đã quá thấm đối với dân tộc này, đất nước này. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà Nhân dân Việt Nam chịu nhún nhường đánh đổi chủ quyền quốc gia để lấy cái gọi là "hòa bình, hữu nghị viển vông". Khi cần thiết thì người Việt Nam sẵn sàng hi sinh cả máu và tính mạng của mình để chiến đấu bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ. Hi vọng người Trung Quốc hãy quay đầu nhìn lại lịch sử, rút ra các bài học kinh nghiệm mà hạ bớt giọng kiêu ngạo, hiếu chiến cũng như dừng ngay các hành động khiêu khích và xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.
  -----
  Quá chính xác!
  Cảm ơn tác giả Tống Hồng Cầm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong thời gian khá dài ,chủ trang,bạn Lê Lan Hương có thể do quá bận bịu vì công việc đã để ngỏ trang G.TL cho những thông tin phản ảnh những sự thật ngoài lề ,không thật sự ở vị trí nóng bỏng nhất mà cả Nhà nước và xã hội VN đang quan tâm hướng vào.

   VN đã có những thỏa thuận ở cấp cao với TQ về việc không liên kết với nước khác để chống lại bên thứ ba nhưng nếu TQ một lần muốn giải quyết bất đồng bằng sức mạnh quân sự thì TQ không những không còn được chút ảnh hưởng nào với VN mà họ sẽ bị thảm bại .

   VN ngày nay không còn là VN của những năm 70 của thế kỷ trước,động đến VN là TQ đã động đến lợi ích của cả một cộng đồng quốc tế .VN là quốc gia độc lập có quyền phòng thủ bảo vệ biên cương biển đảo của mình .Nếu TQ gây hấn ,ngay lập tức VN sẽ có những hiệp định an ninh chung với các thể chế quốc tế đáng tin cậy nhất để bẻ gẫy mọi ý đồ bành trướng xâm lược của họ.

   Xóa
  2. "Nếu TQ gây hấn ,ngay lập tức VN sẽ có những hiệp định an ninh chung với các thể chế quốc tế đáng tin cậy nhất để bẻ gẫy mọi ý đồ bành trướng xâm lược của họ."

   Công nhận mấy rận xĩ giỏi thật. Lúc nào, chỗ nào cũng tranh thủ bưng bô, liếm đít, ăn shit bu mẽo được. Mời rận xĩ đọc bài:
   MỸ, BBC VÀ CÁC CHẤY XĨ KHÔNG THÍCH ĐIỀU NÀY: Thượng Tướng Nguyễn Chí Vịnh: "Càng căng thẳng Việt Nam càng không liên minh!"

   http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/06/my-bbc-va-cac-chay-xi-khong-thich-ieu.html

   Xóa
  3. Về mặt ngoại giao,với vị thế địa chính trị như VN hiện nay ,khi cần đối thoại với các cường quốc ,không ai nói hết những việc cần làm nhưng các phương án cứng mềm các loại không quốc gia nào không có những tình huống dự phòng cần thiết để bảo vệ mình.

   Ngày nay,hầu hết những cuộc xung đột dù ít hay nhiều đều có mang màu sắc thời đại,liên quan lợi ích đa quốc gia nên việc quốc tế hóa cuộc đối đầu giữa một nước nhỏ với một nước lớn hơn cũng là điều dễ hiểu .

   Không có thù hay bạn vĩnh viễn mà chỉ lợi ích quốc gia là vĩnh viễn .Câu này nghe nói là của một cựu TT nước Anh và nó đúng ít nhất là trong nền kinh tế thị trường toàn cầu hóa,bởi buôn thì phải có bạn,bán thì phải có phường .

   TQ là một nước lớn và thế thượng phong của nước lớn chỉ có trong quan hệ song phương nếu họ có ý đồ áp đặt vị thế nước lớn .

   VN là nước nhỏ ,để hạn chế ảnh hưởng của nước lớn trong quan hệ ,đương nhiên đa phương hóa là phương thức lựa chọn đúng đắn.

   Nếu nghĩ sao nói vậy người ta đã chẳng gọi là ngoại giao bác Nặc 21:27 ạ.

   Những từ ngữ khó nghe bác dùng trong thảo luận không giúp bác tinh tường hơn người khác đâu.

   Xóa
  4. VIỆT NAM CÓ HÈN KHÔNG?!

   Có người hỏi tôi: "Sao báo đài Việt Nam cứ ngày đêm ra rả nhắc hoài về cuộc chiến chống PHÁP, chống MỸ cứu nước. Vậy mà ít nhắc tới cuộc chiến chống Trung Quốc ? VIỆT NAM CÓ HÈN KHÔNG?"

   Vậy theo bạn có hèn không? Cách đây không lâu, Việt Nam ngay cả cầm súng bắn Trung Quốc cũng đã làm thì không phải là hèn, và ngày nay, Việt Nam đang làm tất cả vì chủ quyền của mình bất kể nó mâu thuẫn với lợi ích Trung Quốc, như vậy không phải là hèn.

   Một người thì không thể vừa "hèn" vừa "không hèn", cho nên khi đã xác định Việt Nam không hèn thì nên có một niềm tin nhất định, đó là niềm tin thực tế, có căn cứ, chứ không phải niềm tin mù quáng, phi thực tế, vô căn cứ.

   Vậy đánh còn dám đánh, cầm súng bắn thẳng vào lính Tàu mà còn dám thì sao không dám nói, không dám nhắc?
   Cái gì cũng có cái lý của nó!

   Người làm chính trị có thực tâm và thực tài là những người biết phân biệt giữa cái lợi của một người, cái lợi của một nhóm, và cái lợi tổng thể của cái chung, của dân tộc, đất nước. Và chủ quyền và sự hòa bình chính là cái lợi lớn đó.

   Họ cũng căm tức như chúng ta, nhưng họ có trách nhiệm khác chúng ta, họ có trách nhiệm gánh vác to lớn, họ không có quyền bị nô lệ cảm xúc, bị cảm tính điều khiển hành động, hành động cốt miễn sao hả dạ, hả giận bất chấp tất cả, rồi sau đó thế nào mặc kệ, không chịu trách nhiệm. Nếu vậy thì đó mới là một chính phủ vô trách nhiệm.
   Chiến tranh đổ máu, mất thêm chủ quyền lãnh hải lãnh thổ, thì ai chịu trách nhiệm? Chính họ chứ còn ai!

   Cứ nhìn vào lịch sử thì chúng ta sẽ nhìn ra được rất nhiều điều. Lê Lợi sau khi giành được độc lập, lên ngôi vua, không vinh danh tưởng niệm những người lính chém chết Liễu Thăng mà lại còn đúc tượng vàng Liễu Thăng bằng tiền thuế của dân để cống cho triều Minh mỗi khi đi sứ , xưng thần, tiến cống, xin sắc phong, chấp nhận làm 1 An Nam quốc vương, thần tử trên danh nghĩa, không có căn cước quốc gia chính thức, chấp nhận địa vị phiên thuộc đối với nhà Minh.

   Nhưng không có sử gia nào sau này gọi Lê Lợi là hèn, bởi vì sao, bởi vì đó không phải là xuất phát từ tinh thần hèn nhát, Lê Lợi đã bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thực tế cho đất nước, xuất phát từ tinh thần thực tế, từ ý tốt muốn củng cố thái bình, muốn chấm dứt hẳn binh đao để xây dựng Đại Việt, xuất phát từ ý thức "tránh voi không hổ mặt nào", "1 câu nhịn 9 câu lành" v.v. Xuất phát từ lợi ích của quốc gia dân tộc, chủ quyền xã tắc và sự thái bình an lạc của muôn dân.

   Ông hiểu rằng nước nó lớn, người nó đông, kinh tế nó mạnh, nó thua ta vài lần thì cùng lắm quân nó chết, kinh tế nó tổn hại một chút, còn dù ta thắng thì sao? Nước non tan hoang, kinh tế đổ vỡ, phải xây dựng lại từ đầu, đất nước kiệt quệ, sức dân khốn cùng. Rốt cuộc cũng vẫn phải nhượng bộ nó vấn đề này vấn đề kia để mưu cầu thái bình để cho quân dân nghỉ ngơi.

   Trong thời kỳ chống Trung Quốc (1979-1992), năm 1979 quân ta đánh nhau ác liệt với quân Trung Quốc tại miền Bắc, gây cho chúng tổn thất nặng nề và đánh lui chúng về nước. Nhưng trong thời gian sau đó tới năm 1992 chúng ta vẫn chống Trung Quốc công khai, coi là "kẻ thù trực tiếp và nguy hiểm nhất", nhưng cũng không có những tưởng niệm, vinh danh xứng tầm hay nhắc lại, phổ biến thông tin gì nhiều về cuộc chiến này trong thời gian đó. Nhiều thông tin về những trận đánh nhỏ sau đó để giành lại từng tấc đất của Tổ quốc, ví dụ trận đánh Lão Sơn, đều được bảo mật ngay trong thời kỳ chống Trung Quốc đó.

   Xóa
  5. Năm 1988, sau hải chiến Trường Sa, đài báo Việt Nam năm đó cũng không nhắc nhiều. Như vậy có phải là hèn? Ngay cả đánh mà ta còn dám đánh thì sao có thể gọi là hèn? Đánh còn dám đánh, cầm súng bắn thẳng vào lính Tàu mà còn dám thì sao không dám nói, không dám nhắc? Đó, vấn đề là ở chỗ đó, đó không phải là hèn, mà đó là vì chúng ta không muốn leo thang chiến tranh thành một cuộc chiến quy mô lớn, chúng ta cần ổn định chính trị xã hội để xây dựng và bảo vệ nước nhà.

   Trong tất cả những hành động đó, có thể thấy rõ ràng là: Xưa nay Việt Nam luôn đặt chủ quyền lên trên hết, vì chủ quyền thì khi cần đánh chúng ta vẫn phải đánh, dù những vùng đất mà Trung Quốc vẫn còn cố đóng giữ sau năm 1979 không có bao nhiêu giá trị địa lý, đất đai, kinh tế, quân sự, nhưng vì nó là đất tổ tiên, nó là chủ quyền, cho nên ta vẫn đánh để giành lại.

   Ta không hy sinh chủ quyền chỉ vì muốn hòa bình. Ta không dùng chủ quyền để đánh đổi hòa bình. Nên ta đã đồng thời vừa đánh để giành lại chủ quyền, vừa bảo mật thông tin để tránh biến nó thành 1 làn sóng phẫn nộ, tạo điều kiện cho Mỹ và phản động khoét sâu và kích động leo thang lên thành 1 cuộc chiến quy mô.

   Những năm tháng chống Trung Quốc trong thời gian 1979-1992 đó đã cho chúng ta thấy rất rõ sự nhất quán trước sau như 1 về đường lối chủ trương của đất nước. Đó là 1. Chủ quyền, 2. Hòa bình. Chúng ta vừa đánh để giành chủ quyền vừa tìm cách giữ cho nó trong sự kiểm soát, không để bất kỳ thế lực thứ 3 nào lợi dụng, khoét sâu, kích động để leo thang cuộc chiến, cố gắng vãn hồi hòa bình, cố gắng tránh xung đột quy mô lớn.

   Trong những ngày cuối tháng 2 trong cuộc chiến chống Trung Quốc năm 1979, Quân đội Nhân dân Việt Nam còn dám đánh sâu vào lãnh thổ Trung Quốc, đánh thẳng vào hai thị trấn Ninh Minh thuộc tỉnh Quảng Tây và Malipo thuộc tỉnh Vân Nam của Trung Quốc. Đó là lần thứ 2 trong lịch sử Việt Nam mà một quân đội Việt Nam đánh vào lãnh thổ Trung Quốc, lần thứ nhất là cuộc "tấn công để phòng thủ" của Lý Thường Kiệt. Lý Thường Kiệt và Tôn Đản đánh vào Trung Quốc là để tiêu diệt kho hậu cần mà giặc Tống chuẩn bị để tiến đánh Đại Việt. Quân đội Nhân dân Việt Nam đánh vào Trung Quốc là để trả đũa và răn đe. Sự việc này nhiều tài liệu quốc tế đã ghi nhận, nhưng Việt Nam lại không tuyên truyền nhiều về nó vì những phức tạp ngoại giao và chính trị, nhưng ngay cả việc đánh vào đất Tàu mà còn dám thì chúng ta nên tự hiểu là Việt Nam có hèn hay không.

   Ngay sau năm 1975 thì QĐND Việt Nam và Khmer Đỏ đã giao chiến ở biên giới Tây Nam. Quân ta đã từng đánh sâu vào lãnh thổ của chúng để răn đe. Nhưng có nhiều thông tin lúc đó ta cũng đã tạm bảo mật. Không lẽ vậy có nghĩa là ta hèn trước Pol Pot? Cái gì cũng có lý do của nó.

   Ngày nay cũng vậy, một mặt chúng ta tích cực mua sắm và sản xuất vũ khí, hiện đại hóa hải quân, không quân, liên tục và thường xuyên tuyên bố phản đối những hành động của Trung Quốc và khẳng định chủ quyền của Việt Nam, để giữ cho những vùng tạm chiếm vẫn là "vùng tranh chấp" theo pháp lý quốc tế (Vì chủ quyền). Mặt khác chúng ta cố gắng duy trì hiện trạng, giữ gìn hòa bình, không để bất cứ sự kiện gì có thể đưa đến leo thang, có thể liên kết với các sự kiện khác trở thành leo thang xung đột rồi bùng nổ chiến tranh (Vì hòa bình).Và bảo vệ hòa bình trong thời điểm hiện nay cũng chính là bảo vệ chủ quyền!

   Khi nói, phán, chửi, chê thì rất dễ, không có gì dễ hơn, nhưng khi bắt tay trực tiếp vào làm mới thấy bao nhiêu chuyện. Đứng ngoài phê phán thì bao giờ cũng là dễ nhất.

   Xóa
 2. Dưng lũ rận xĩ Quế Sơn và vãi lờ sẽ cho rằng CSVN hiếu chiến đấy, chị chủ nhà ơi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kệ chúng đi, bác Trần à!
   Bọn rận bọ thì cái gì mà chúng chả chê!
   Nhân dân VN quá rõ cái tâm bọn này. Ai thèm chấp!
   Việc gì cần làm để bảo vệ biển đảo thì nhân dân ta cùng Chính phủ cứ làm thôi.

   Xóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đề nghị chủ nhà xóa ý kiến suy diễn không có cơ sở và bậy bạ của rận xĩ văn Tan Nguyen này đi!

   Xóa
 4. Bạn Hải Hà nói đúng.
  Nếu khi còn có thể giữ được HÒA BÌNH thì VN kiến quyết theo đuổi.
  Nhưng một khi kẻ thù cố tình chiến tranh thì VN đâu có ngán?
  Còn lũ rận bọ nói gì mặc họ, chả ai thèm chấp.

  Trả lờiXóa
 5. Không bao giờ là kẻ rút gươm ra trước nhưng luôn luôn là người tra gươm vào vỏ sau cùng.Dân tộc này là như vậy!

  Trả lờiXóa
 6. " Tuy nhiên, không phải vì vậy mà Nhân dân Việt Nam chịu nhún nhường đánh đổi chủ quyền quốc gia để lấy cái gọi là "hòa bình, hữu nghị viển vông". "

  Câu này của Đồng chí X đưa vào làm gì. Câu này đã bị phê bình như sau: Quan hệ hữu nghị giữa nhân dân 2 nước nghìn năm nay không hề là viễn vông.

  Tất nhiên có những lúc thế lực hòa bình bị thất thế, thế lực hiếu chiến ở các nước mạnh lên, trong đó có TQ. Thì chúng ta chống lại các thế lực gây chiến. Còn hữu nghị Việt Trung là mối quan hệ truyền thống lâu đời, không viễn vông gì cả.

  Tựa đề bài viết này cũng cần thêm vào "Lạng Sơn", "Cô Lin", "Len Đao". Lịch sử VN không chỉ có lịch sử phong kiến vua chúa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đưa vào một câu trả lời của Đồng chí X đã bị Bộ Chính Trị phê bình nghiêm khắc, một câu nói khiến Đồng chí X được đám trẻ trâu chống TQ và chống VN ở Cali reo hò, làm hỏng giá trị bài viết.

   Chúng ta đề phòng những kẻ chủ trương gây hấn gây can qua ở Bắc Kinh Trung Nam Hải. Phần lớn bọn này là bọn tham ô muốn lợi dụng biến động Biển Đông để chống Đả Hổ Diệt Ruồi. Chúng phá hoại hòa bình thì chúng vừa là kẻ thù của VN vừa là kẻ thù của đồng đảo cán bộ đảng viên và nhân dân TQ.

   Chúng ta không chống nước TQ hay dân TQ thì việc phòng chống bọn gây chiến tranh chẳng liên quan ảnh hưởng đến tình hữu nghị truyền thống lâu đời giữa 2 nước, 2 dân tộc. Xin đừng tiếp tay cho những thằng điên như Bùi Văn Bồng, chú Tễu Xuân Diện.

   Xóa
 7. Tay facebooker này nội dung y hệt phong cách kích động của Xuân Dương báo GiaoducVN và các báo chí phương Tây đang châm dầu vào lửa.
  Để đánh giá tay facebooker nào đó thỉnh thoảng đọc chộp được vài cái đáng ngờ. Như bài này tác giả lập lờ biến Hoàn Cầu thời báo thành 'báo chí Trung quốc', nghe như báo chí TQ đang đồng loạt chửi VN vậy.

  Tác giả thay vì nói thẳng tên của tờ báo, lại dùng tên tiếng anh Global Time để che giâu tai tiếng của tờ báo này? Bởi lâu nay ai cũng biết Hoàn Cầu là tờ báo chuyên khai thác các quan điểm cực đoan thiểu số ở TQ. Rất nhiều bài đã bị gỡ bỏ. Nó không hề là quan điểm chính thức của Chính phủ TQ như Nhân Dân nhật báo. Lưu ý ngay cả TÂn Hoa và CCTV còn có nhiều bài bị gỡ bỏ và nhà báo bị bắt giữ.
  Mục đích của những kẻ biên tập Hoàn Cầu thời báo lâu nay luôn luôn là chửi các nước châu Á gần TQ hoặc các đối tác truyền thống, ví dụ: Nga, Nhật, Bắc Triều tiên, Việt nam (ít hơn).
  Về Mỹ, báo này chơi trò 2 mặt, thỉnh thoảng ra vẻ chửi Mỹ, nhưng thỉnh thoảng gián tiếp nịnh Mỹ bằng cách khai thác các bài viết của các đôi tượng thân Mỹ ở TQ, như tướng Lưu Á Châu chẳng hạn, kẻ ca ngợi vụ liên hợp với Mỹ đánh Vn năm 1979.

  Trả lờiXóa
 8. Mồm Trung tướng Lưu Á Châu từ lâu đã biến thành cái loa quân khu Thành Đô tâng bốc Mỹ hết lời. Nào là nhờ cuộc chiến 1979 TQ mới được Mỹ viện trợ. Không có Mỹ viện trợ thì TQ chết đói hết rồi không cải tổ được. Ca ngợi Đặng Tiểu Bình như thánh, bôi bác Mao Trạch Đông. Phê phán chiến tranh Triều Tiên của TQ, ca ngợi chiến tranh xâm lược VN năm 1979.
  Dưới miêu tả của Lưu Á Châu, Mỹ như là gì đó vô cùng văn minh, vô cùng to lớn, là kẻ đáng học cao nhất duy nhất trên thế giới này.

  Tại sao quan tham Trung quốc muốn náo loạn biển Đông? Bởi vì họ muốn hướng thêm các nguồn lực ra ngoài biển Đông, những nguồn lực mà đáng lẽ ra phải được sử dụng cho chiến dịch Đả hổ diệt ruồi chống tham nhũng ở TQ.
  Ngân sách và tiềm lực nhân lực có hạn. Thế cho nên, nếu TQ xuất lực ra ngoài biển Đông thì tất nhiên nguồn lực cho Đả hổ diệt ruồi sẽ bị giảm đi đáng kể, mối đe dọa từ ĐHDR cũng sẽ theo đó yếu đi. Có thêm thời gian cho quan tham Đại Lục rửa tiền hoặc thu xếp trốn sang Đài Loan, Mỹ, Thụy Sỹ, hoặc tìm người thế tội, thu xếp chạy án.

  Trả lờiXóa
 9. Không việc gì đâu mà lo. Vài hôm nữa ta lại đem tên lửa về để tỏ thiện chí hiếu hòa, mong muốn sẵn sàng đàm phán. Chứng tỏ thế cũng đủ rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi nghĩ nên đổi cái tít từ Bạch Đằng, Chi Lăng, Ngọc Hồi sang Lạng Sơn, Trường Sa, nhằm nhấn mạnh các chiến công oanh liệt của quân đội và hải quân Việt Nam trong Thời Đại Hồ Chí Minh.

  Lâu nay có một số người có quan niệm nhầm lẫn rằng cứ hễ từ phía Bắc thì đều là Trung Quốc.

  Nhưng trên thực tế bối cảnh lịch sử thời bấy giờ, đấy là kháng chiến chống lại Mông Cổ và Mãn Thanh, 2 kẻ thù đô hộ chiếm đóng Trung Quốc. Còn quân Trung Quốc thì chiến đấu hỗ trợ VN bên hàng ngũ của VN. Hoàng tử Triệu Trung chiến đấu bên hàng ngũ nhà Trần. Trong quân Tây Sơn có đơn vị phản Thanh phục Minh do Lý Tài, Tập Đình lãnh đạo.

  Nên không thể lấy 2 cuộc kháng chiến cứu nước đồng thời gián tiếp giúp Trung Quốc giành độc lập làm biểu tượng cổ vũ chống Trung Quốc được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dẹp đi, Đặng Thông!

   Xóa
  2. Đúng rồi đấy, trong kháng chiến cứu nước TQ đã hy sinh tài lực và nhân lực để giúp cho VN nhiều lắm. Công ơn của TQ giúp VN giành độc lập và thống nhất đất nước sao có thể dễ dàng quên sạch, phủi tay vô ơn như thế được? Bác Hồ dạy : uống nước phải nhớ nguồn. Đừng vì những xích mích nhỏ nhặt, đừng vì những tranh chấp vài hòn đảo chim ỉa mà đánh mất tình bạn, tình đồng chí láng giềng quý báu với TQ, các bạn ạ. Vì vết mẻ mà vất cả cái chén cổ là việc làm của kẻ ngu dại. Tình hữu nghị Việt-Trung keo sơn không phải là cái có được trong một tháng, một năm đâu. Kẻ âm mưu chiếm đoạt biển Đông là bè lũ do Mỹ cầm đầu chứ không phải là TQ chỉ đóng vai kẻ tự vệ. Hãy biết giữ cái đầu cho tỉnh táo để phân biệt ai là bạn và ai là thù, các bạn ạ!

   Xóa
 11. https://www.facebook.com/hoighetphandonglúc 05:40 14 tháng 8, 2016

  “Chúng tôi có quyền lợi hợp pháp để phòng thủ và di chuyển bất kỳ loại vũ khí nào đến bất kỳ đâu trong phạm vi chủ quyền, lãnh thổ của mình.” Reuters dẫn lời tướng Vịnh.

  Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh đã nói với Reuters bên lề Đối thoại Shangri-la tại Singapore tháng Sáu vừa qua, Việt Nam không có bệ phóng tên lửa hay vũ khí nào đã bố trí sẵn sàng ở Trường Sa, nhưng Việt Nam có quyền thực hiện bất kỳ biện pháp phòng thủ nào.

  Trả lờiXóa
 12. Phóng viên Tự dolúc 05:59 14 tháng 8, 2016

  Hồi Durex còn nhỏ , chưa có internet, chán nghe loa phường thì chỉ có BBC với VOA từ cái đài Phillips mà thẩm , lâu lâu lại nghe anh Xuân Hồng phọt phẹt mấy bản tin kiểu "Hội nghị X tại thành phố Y , gồm các bên A, B,C...họp bàn tìm giải pháp chính trị cho nước Z". Durex nghe xong cứ thấy lấn cấn sao đó , tựa như đi ngủ mà quên lấy mấy viên bi trong túi quần ra í. Lớn chút nữa Durex thấy tội nghiệp mấy nước đó quá , rõ ràng chiện của mình , tương lai của mình mừ mấy ông bự ngồi tận đâu nữa vòng Trái đất chỉ tay năm ngón phải thế này thế kia ỏm tỏi cả lên. Phân nước nhỏ/yếu/bất ổn cứ như con sâu cái kiến cho người ta làm gì làm. Xót lắm thay. Mà nói đâu xa , Việt Nam ta đánh Pháp 9 năm chỉ giành lại được một nửa đất nước cũng chỉ vì có ông to thò tay vầu tranh quyền đoạt lợi, mưu tính lợi ích của ổng.
  Việt Nam mình giờ hòa bình ổn định cũng gọi là có chút uy tín với cuốc tế , người Việt Nam đã thôi ko còn bị mấy ông to" họp bàn cho tương lai" của mình như mấy dân tộc không may mắn. Cơ mà mấy ông Đế Quốc vữn quen cái thói "chỉ đạo" Việt Nam , đkm , Durex ngứa cả dzái.
  Mỹ vạch lưng áo An Nam " này này hỡi nhơn loại mến yêu, thằng Việt Nam nó vác tên lửa ra Trường Sa đấy". Sau màn "tố cáo" thì Mỹ cao giọng đòi Việt Nam rút tên lửa về ,
  Đkm , gì chứ cái chiện bảo vệ đất nước thì không có nước nào đủ tư cách dạy dỗ người Việt Nam cả, và cũng không thằng nào có quyền nói Việt Nam gây căng thẳng ở Biển Đông . Bao nhiêu lần TQ tăng cường vũ trang các đảo chiếm đóng bất hợp pháp , Mỹ gào rú om xòm TQ có rút đi ko ? Chưa kể Mỹ lượn tầu chiến cách TQ xa tít lại là cớ cho nó vác thêm Tàu chiến tên lửa vào. Việt Nam cũng nhẫn nhin trông chờ áp lực "dư nuận" khiến TQ rút tên lửa pháo hạm đi mà ko được thì Việt Nam phải tự bảo vệ mình chứ , hợp lý , hợp tình như lời bác Vinh nói.
  Nhân đây , chúng ta cũng nên điểm lại thái độ hai mặt , đâm bị thóc chọc bị gạo của Mỹ.
  TAY NGÀI ẤY ẤM LẮM
  Ta cùng nhau điểm lại chút chiến dịch " Bàn Tay Ấm " nào.
  - Tàu bựa và Phi Pín tranh chấp ở bãi nổi Scaborough - chủ quyền không thể tranh cãi của Pín ( viết đúng chưa nhể ? :D ). Đại ka iêu của Pín bảo Pín rút tàu về, kết quả là giờ đéo có cửa quay lại do anh Tàu Bựa đã chiếm gọn và cho cuân cắm cờ ngồi ị ở đó.
  - Anh 3 Zũng sang Pín phát rằng " hẻm đánh đổi chủ quyền lấy tình hĩu nghị viển vông" . Cần lao hai xứ đc phen thủ dâm tinh thần dậy sóng.
  - Pín chính thức kiện Bựa ra tòa cuốc tế.
  - Mẽo khích bác VN phải " thách thức TQ như Pín" . VN à, mầy thật kém quá đi, kiện đi, kiện đi nào,...
  - Mẽo cho TQ phát tuyên truyền về " chủ quyền không thể tranh cãi đối với " Nam Sa và Tây Sa" ở màn hình to đặt ngay Quảng trường Thời Đại.
  - Mẽo cho tàu chiến đến thăm Bựa sau phán quyết của Tòa với thỏa thuận " hợp tác toàn diện Hải cuân hai nước"
  - Mẽo nhận lời Bắc Kinh " hối thúc Pín đàm phán với TQ về Biển Đông "
  - Pín và Bựa nối lại quan hệ hướng tới " hợp tác toàn diện " . Bãi cạn Scaborough thành " chỗ đánh bắt cá chung " :D. Ơ đệt, thế là đổi chủ quyền lấy tình hĩu nghị viển vông?
  - Mẽo iêu cầu VN rút tên lửa khỏi qđ Trường Sa sau khi có " tin tình báo Phương Tây" nói rằng " VN triển khai hệ thống tên lửa Extra ra một số đảo ở TS".
  .....hế lại lặp lại kịch bản giống Mẽo kêu Pín rút tàu khỏi bãi cạn khi xưa :)
  ( hết trích, nguồn :anh Hòa Râu dê) .
  Sự thật mười mươi là Mỹ đâm chọt Việt Nam ,bán đứng đồng minh (Phi) , thế đéo nào anh em rồ Mỹ cứ một hai tin rằng ông Mỹ sẽ làm hiệp sỹ giúp Việt Nam.
  Durex tự hỏi anh em cuồng Mỹ ăn cái đéo giề mà ngu sâu sắc , ngu toàn diện, ngu bền vững thế ko biết !!!!!
  https://www.facebook.com/trandongbao/posts/1060863757302243

  Trả lờiXóa
 13. MỘT BÀI VIẾT NGHE CHÍ TÌNH ĐẠT LÝ - CÔNG SỰ TRANH LUẬN NGHE QUA CŨNG KHÔNG TỒI .

  Trả lờiXóa
 14. AI LÀ TAY SAI TÀU ?
  Các anh cờ vàng luôn lải nhải rằng CSVN là tay sai Tàu cộng, luồn cúi bọn Tàu để giữ đảng , ai cũng thấy rằng đó chỉ là những luận điệu vu vạ tầm thường nhằm phản pháo trả đũa vụng về gỡ gạc cái nhục làm tay sai đế quốc của các anh.

  Lịch sử cho thấy đâu có ai vu oan cho các anh, các anh làm là tay sai, làm lính đánh thuê cho đế quốc là thực tế quá rõ ràng không cần bàn cãi vì chẳng có ai chụp cái mũ lên đầu các anh mà chính các tướng lãnh cao cấp của các anh và ngay cả tổng thống và phó tổng thống các anh đều đã thừa nhận rồi.

  Các anh lãnh lương của ai? Tổng thống các anh tuyên bố xanh dờn rằng Bu bóp hầu bao thì không phải đến 3 năm hay ba tháng mà chỉ cần 3 ngày là ông ta tẩu khỏi đinh Độc lập. Các anh nghĩ sao? Các anh đánh đấm tùy thuộc vào cái hầu bao của Bu thì không gọi là đánh thuê thì gọi là cái gì đây? Bu các anh cũng thừa nhận rồi, ai cũng biết rồi chỉ có các anh bịt tai bịt mắt cố tình lờ đi mà thôi.

  Việc CSVN có làm tay sai cho Tàu hay không thì chẳng bõ công tranh cãi với các anh làm gì, tốt nhất xin mời các anh hãy hỏi BU các anh thì rõ trắng đen ngay. Các anh cứ nhìn Bu các anh đang o bế CSVN như thế nào để các anh mở mắt ra chứ có khó gì đâu. Chỉ riêng việc bắt tay với CSVN để trở thành “quan hệ đối tác toàn diện” thì các anh có dám cho rằng Bu quá ngu bắt tay và hỗ trợ với thằng tay sai Tàu cộng không? Hai mươi tỷ đô la BU trao đổi thương mại với VN và còn tăng lên nữa, làm lợi cho CS đến thế lại là thằng CS tay sai Tàu thì các anh nghĩ sao đây ? Bu ngu hay các anh ngu?

  Trong khi đa số dân Mỹ được hỏi trả lời rằng kẻ thù số 1 của Mỹ không phải là Iran không Phải là Bắc Hàn mà chính là Tàu thì chính phủ Mỹ ăn nói làm sao khi bắt tay thân thiết với thằng tay sai Tàu ? Quả là ngu và liều thật các anh nhỉ !

  Các anh tố cộng cho nó bõ ghét, chửi cho sướng mồm thôi chứ các anh bới gần bốn chục năm rồi cũng chẳng tìm đâu ra được cái lý để thuyết phục người dân tin theo các anh.Thế nhưng nếu người ta bảo chính các anh mới là những kẻ ái mộ Tàu thì sao nhỉ ? Chắc chắn các sẽ nhảy dựng lên mà phản đối rồi. Khoan nói đến chuyện các anh mừng húm hả hê khi Tàu nó đánh VN năm 79 và lập đàn cầu cho nó đánh chiếm Hà Nội vì điều đó chưa cho thấy rõ là các anh khoái Tàu. Trước năm 75 , ở ngay thủ đô các anh , các anh đã giang rộng vòng tay ưu ái cho Tàu nó chiếm gọn 90% xuất nhập cảng, 80% bán buôn và 50% bán lẻ, ưu ái để cho Tàu nó nắm gọn trong tay nền kinh tế, thao túng lũng đoạn hoàn toàn thị trường, làm chủ giá cả, thì rõ là các anh thương nó quá rồi còn gì.

  Cũng chính vì quá ái mộ Tàu nên các anh bị Tàu hóa rất nặng nề thể hiện rõ nhất trong ngôn ngữ các anh dùng mà tôi xin được gọi là ngôn ngữ cờ vàng. Anh cờ vàng nào cũng ra sức chêm vào những bài viết hay những câu nói của mình từ ngũ Hán Việt càng nhiều càng tốt, càng khó hiểu càng tốt, như thế các anh mới cho là có học, là sang, là trí thức, không gọi các anh quá ái mộ Tàu là gì?. Tiếng mẹ đẻ có sẵn các anh không dùng các anh dùng cái tiếng lai căng Tàu phù mà các anh cứ ngoác mồm ra chửi CS các anh tưởng mọi người mù hết rồi sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao vàng nói đúng đấy, thí dụ như "kẹt xe" thì gọi là "ùn tắc giao thông", "trục trặc" thì là "sự cố kỹ thuật", còn rất nhiều nữa đấy.

   Xóa
  2. Cũng chính vì quá ái mộ Tàu nên các anh bị Tàu hóa rất nặng nề thể hiện rõ nhất trong ngôn ngữ các anh dùng mà tôi xin được gọi là ngôn ngữ cờ vàng. Anh cờ vàng nào cũng ra sức chêm vào những bài viết hay những câu nói của mình từ ngũ Hán Việt càng nhiều càng tốt, càng khó hiểu càng tốt, như thế các anh mới cho là có học, là sang, là trí thức, không gọi các anh quá ái mộ Tàu là gì?. Tiếng mẹ đẻ có sẵn các anh không dùng các anh dùng cái tiếng lai căng Tàu phù mà các anh cứ ngoác mồm ra chửi CS các anh tưởng mọi người mù hết rồi sao?

   Bỏ chạy thì các anh giọi là giải tán nhiệm sở tác chiến

   Vũ khí hư hại các anh nói nó bất khiển dụng

   Tuột quần tháo chạy các anh nói hành quân triệt thoái

   Tụ tập nhau lại để chạy các anh gọi là tái phối trí lực lượng

   Bỏ chạy mất hết súng ống các anh gọi là tản thất quân dụng

   Súng bắn không nổ các anh gọi là trở ngại tác xạ

   Người ta đặt tên cho tờ báo trùng với một cái tên ờ vàng các anh bảo tiếm danh

   Nhà máy nước các anh gọi là Saigon thủy cục

   Trường đại học khoa học các anh gọi khoa học đại học đường

   Làm cho sáng tỏ thì các anh gọi là bạch hóa

   Sao thế nhỉ? tiếng ta có không xài cứ lấy tiếng lai Tàu phù ra mà khoe lại còn hãnh diện khoác lác nữa thì chống Tàu cái nỗi gì?

   Xóa
 15. Vấn đề VN có cần phải bố trí tên lửa ở Trường sa hay không cần phải cân nhắc rất thận trọng. Đặt tên lửa ở TS để làm gì, phòng ngừa TQ chiếm đảo à? Không phải lo xa đến thế vì mục đích của TQ chỉ là muốn khuếch trương hải phận chứ không phải là chiếm nhiều đảo để làm... chúa đảo. Bằng cớ là TQ chỉ tự bồi đắp những đảo chìm thành đảo nổi để sử dụng chứ không thèm chiếm cứ của ai cả cho mang tiếng. Vả lại, nếu TQ thực bụng muốn đánh chiếm thì mấy trái tên lửa của VN chẳng qua chỉ là đồ chơi cho trẻ con không đáng để TQ quan tâm. Vậy vấn đề là tại sao báo Global times của TQ là lớn chuyện VN bố trí tên lửa? Đấy có thể là vì TQ lo xa cho quyền lợi biển Đông giữa 2 nước Việt, Trung và cả các nước trong khu vực trước âm mưu thống trị biển Đông ngày càng lộ liễu của Mỹ. Mỹ sẽ cho rằng tên lửa của VN sẽ gây thêm căng thẳng tranh chấp trên biển nên Mỹ sẽ lấy đấy làm cớ để gia tăng sự hiện diện quân sự nhưng thực chất là xiết chặt quyền kiểm soát biển đông. Mỹ một mặt vu cáo TQ lấn chiếm biển đông, trong khi Mỹ vẫn âm thầm bày binh bố trận để chờ ngày lấn cướp biển đông bất chấp những chứng cứ lịch sử lâu đời mà TQ đã đưa ra. Vì lẽ đấy, VN càng cần phải thận trọng không để cho các thể lực cuồng Mỹ đang từng bước xảo trá đưa VN lấn sâu vào bờ vực chiến tranh làm con chốt thí cho Mỹ để đối đầu với TQ là hết sức nguy hiểm. Ta chơi với Mỹ nhưng không vì thế mà có mới mới cũ, TQ dù thế nào đi nữa vẫn là láng giếng đáng tin cậy mà VN có thể dựa vào để giữ gìn nền hòa bình và sự toàn vẹn lãnh thổ cùng biển đảo. Chỉ những người cầm súng trong cuộc kháng chiến thần thánh thì mới hiểu được và yêu quí trọn vẹn nền hòa bình hiện tại. VN sẽ thế nào nếu lại xảy ra chiến tranh tàn khốc như Syria đang hứng chịu? Một "tình hữu nghị viễn vông" nhưng nếu như tình hữu nghị đấy có thể đảm bảo cho độc lập và chủ quyền của đất nước và nhân dân thì cũng rất đáng để trân trọng và nâng niu bồi đắp lắm chứ? Chó nào vào đường cùng thì cũng buộc phải cắn , nhưng nếu tránh cho đất nước rơi vào một cuộc chiến tranh thì không có cái giá nào cho Hòa bình là mắc cả. Tôi sẵn sàng chọn "tình hữu nghị viễn vông" để đổi lấy những mùa xuân bình yên không khói súng cho cả dân tộc VN!

  Trả lờiXóa
 16. Bài học lịch sử mà TQ nhắc đến không phải là Chi Lăng, Ngọc Hồi, Đống Đa, Hàm Tử,vv... gì đấy đâu,các bạn ạ. Các trận đánh đấy thuộc về thời kỳ các triều đại phong kiến phương bắc nên chẳng liên quan gì đến Nhà nước Trung Quốc đương thời cả vì chính Ngài lãnh tụ Mao Trạch Đông vĩ đại đã lật đổ chính quyền phong kiến thối nát với vị vua cuối cùng là Phổ Nghi để lập nên nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa vĩ đại đang xếp hạng nhất nhì về kinh tế và quân sự khiến cả thế giới phải nể phục ngã mũ cuối chào.Do vậy, 'bài học lịch sử' mà TQ muốn nhắc khéo cho VN chỉ có thể là Chiến tranh biên giới 1979 và trận Gạc Ma 1984 mà thôi .Nước nhỏ thì phải phục tùng nước lớn,nước yếu thì phải biết điều với nước mạnh.Đấy là lẽ tự nhiên từ xưa đến nay.Tránh voi chẳng xấu mặt nào . Chỉ có bọn rận cuồng Mẽo như anh Nô già bưng bô mới mong chiến tranh Trung-Việt thôi. Nhưng đừng có mà mơ. May nhờ có quốc phúc, VN đang được lèo lái bởi một chính Đảng có dày dạn kinh nghiệm đối phó với bọn tay sai và bè lũ cuồng Mẽo.Tôi tin rằng những bất hòa giữa hai nước láng giềng vừa là đồng chí, vừa là anh em Việt-Trung chỉ diễn ra trên các báo lá cải mà thôi.Âm mưu diễn biến hòa bình của Mẽo và bọn rận xĩ Nặc nô bưng bô thì có mà chờ đến tết Công gô.

  Trả lờiXóa