Thứ Bảy, 27 tháng 8, 2016

THÁI BÁ TÂN MUỐN VỀ ĐỘI DLV!

ĐÔI LỜI
Bực mình một bác vừa rồi bảo tôi nâng bi bác Trọng và chế độ.

Nói rõ thế này nhé.
Cuộc sống đa dạng, con người cũng đa dạng, không ai, không cái gì xấu cả hoặc tốt cả. Cách đánh giá cũng da dạng như vậy. Bất chấp nguy hiểm cho bản thân, tôi lên tiếng phản biện, có khi nặng lời. Nhưng cái gì tôi tin là đúng thì tôi khen. Chưa nói chuyện đúng sai, nhưng đó là quan điểm và quyền của tôi. Không đồng ý thì thôi, sao phải thóa mạ? Nhiều bác lề trái đôi khi nói thái quá, tôi đọc đấy, biết đấy và im lặng. Đó là thái độ tôn trọng người khác.
Nhân tiện:
1. Tôi tin bác Trọng là người liêm khiết. Làm quan thời bây giờ như thế là tốt lắm rồi. Còn có cái này cái nọ thì lại chuyện khác.
2. Tôi tin lãnh đạo ta không bán nước cho Tàu.
3. Bất chấp tham nhũng và sự bất tài của một số lãnh đạo, tôi tin đất nước ta sẽ phát triển về kinh tế, và dần dần sẽ đổi mới hơn nữa và tiến bộ hơn về chính trị. Hình ảnh “chìm tàu” tôi nhắc đến chỉ là một kiểu phúng dụ, nói quá, của văn chương. Mà ta đã tiến bộ và đổi mới lắm rồi đấy.
4. Tôi tin con người Việt Nam ta về cơ bản vẫn tốt chứ không hoàn toàn u ám như nhiều bác mô tả.
5. Tôi không thích cộng sản, nhưng vẫn ghi nhận, thậm chí biết ơn những gì chế độ đã làm cho đất nước từ ngày đổi mới. Chúng ta từ một nước cực nghèo mà được thế này là quá tốt rồi. Tất nhiên vẫn muốn tốt hơn nữa. Tôi thấy bộ máy chính phủ vận hành được. Bác thủ tướng chỉ đạo quyết liệt. Bác Thăng năng nổ và dám nói, dám làm.
6. Tôi tin sớm muộn đất nước mình sẽ có dân chủ và tự do thực sự. Tạm thời chưa có được cái đích tốt đẹp ấy thì tạm hài lòng với những gì đã có, và chung sức cùng đồng bào đấu tranh (một cách xây dựng) để đạt được điều ấy. Tóm lại, về đại cục mà nói, tôi thấy tình hình không phải xấu đi mà đang tốt lên, trừ vụ nợ công và thâm hụt ngân sách mà tôi không rõ lắm.

Tôi nghĩ như thế đấy. Và chính niềm tin này đã tiếp sức cho tôi trong việc phản biện và thơ phú giúp lớp trẻ sống có ích, có ý nghĩa cho mình và cho đất nước.
Tôi yêu Việt Nam. Tôi cũng yêu cả các bác. Không yêu, đã chẳng thèm nói, chẳng thèm dạy học và chẳng thèm viết.
Hơi thật thà quá. Xin lỗi.

THÁI BÁ TÂN
 =====================
MỜI XEM BÀI LIÊN QUAN
Cuối tuần: ĐỐI THƠ CÙNG DZẬN XĨ THÁI BÁ TÂN

11 nhận xét:

 1. Bác Tân nói đúng đấy chứ!
  Và bây giờ bác ấy mới thấy bộ mặt thật của đám rận bấy lâu nâng bi mình vì những bài viết phản biện... ha ha ha...

  Trả lờiXóa
 2. Bác Tân nói đúng đấy chứ!
  Và bây giờ bác ấy mới thấy bộ mặt thật của đám rận bấy lâu nâng bi mình vì những bài viết phản biện... ha ha ha...

  Trả lờiXóa
 3. Có câu nào ý như tiêu đề đâu, vẫn còn khẳng định có tư tưởng chống cộng kìa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong bài có chỗ nào cho thấy ông TBT chống cộng đâu? Ổng nói "không thích" CS thôi!
   Ờ, không thích cũng ko sao nhưng miễn là biết tôn trọng SỰ THẬT thì chắc các DLV cũng đồng ý cho ông này về cùng đội thôi à!

   Xóa
  2. Trí thức thật thì họ không bao giờ sỗ sàng chống cộng thằng thừng đâu, trên ghi không thích, dưới bảo "sẽ được tự do dân chủ", khác nào bảo cộng sản hiện giờ không có tự do dân chủ, phàm bọn trí thức phát biểu thì càng phải soi câu chữ thật kỹ mới ra được ý của chúng nó, mà xóa bài rồi, không tin nó dám thực tâm chống lại đồng bọn anh em lâu năm đâu.

   Xóa
 4. Chắc là anh Thái Bá Tân bị an ninh sờ gáy nên giờ đang phản tỉnh đây mà!

  Trả lờiXóa
 5. Việt là Việt, Tàu là Tàu. Việt ở nước Việt. Tàu ở nước nó. Bao nhiêu thằng đang chiếm đảo trái phép sao không bảo lãnh đạo ta bán nước cho Phi, bán nước cho Đài Loan, Mã Lai, BruNei?

  "Bán nước cho Tàu" là những câu chửi đổng thần kinh của bọn vô tri hoặc tâm thần triệu chứng nhẹ. Cộng đồng quốc tế làm gì có thằng nào bảo lãnh đạo ta bán nước cho Tàu, gồm cả những thằng căm ghét VN hay TQ nhất.

  Vì vậy không ai cần Thái Bá Tân tin hay không. Vớ vẩn. Dù có tin trái đất hình vuông hay hình tam giác thì trái đất vẫn hình tròn và cụ Giáp vẫn là anh hùng Việt nam.

  Chỉ cần Thái Bá Tân bớt sủa đã là hồng phúc của dân tộc rồi. Không ai cần biết Thái Bá Tân tin cái gì, hay dell tin cái chi. Cứ như mình là nhân vật gì lớn không bằng, hài. Kiểu này chắc là bị hỏi thăm sức khỏe gì rồi nên mới nịnh quan đây.

  Trả lờiXóa
 6. "Không đồng ý thì thôi, sao phải thóa mạ? Nhiều bác lề trái đôi khi nói thái quá, tôi đọc đấy, biết đấy và im lặng". Bác im lặng trước những hành động và lời lẽ thái quá của đồng bọn của bác và bác cho rằng đó là thái độ tôn trọng người khác.Chậc, vậy bác chẳng có tư cách đi với hai từ "thật thà" mà bác tự nhận ở kết bài đâu

  Trả lờiXóa
 7. Sao bình thường bác này dữ vậy mà hôm nay bác hiền hơn cả ông bụt. Bác có lòng vị tha quá, khác hẳn những vẫn thơ 5 chữ như chém chả mà mọi người vẫn thường được đọc trên trang facebook của cá nhân bác. Chẳng có nhẽ như nhà thơ Tố Hữu đã từng viết " từ ấy trong tôi bừng nắng hạ". Hy vọng là không có âm mưu gì chứ

  Trả lờiXóa
 8. Người ta nói :được lời như cởi tấm lòng.Thấy anh Bá nói năng có chuyển biến và cái chính là vẫn yêu nước,yêu sự thật.Nếu anh bá chống tham nhũng chống tiêu cực thì chắc mọi người đều ủng hộ anh.Người có trí có tâm tôi tin anh Bá không dấu dao nhọn trong bọc.Chúng tôi chờ anh sống đúng là người VN.

  Trả lờiXóa
 9. Ở điểm thứ nhất,đồng ý với bác Tân , bác Trọng là người liêm khiết , làm đến TBT mà giữ được mình như vậy ,không có ngà voi ,không có long sàng mạ vàng khảm ngọc ,không có con cái một bước thành tướng thành đại gia ...trong nhà với cơ chế hiện nay cũng là hiếm có .

  Bác TBT Nguyễn Phú Trọng là một quan văn điển hình với tư duy sâu xa luôn rào trước đón sau trong mọi vấn đề .

  Tuy nhiên để tròn trách nhiệm người đứng đầu một quốc gia mà vị trí địa chính trị có đặc thù thời đại ,tầm nhìn chiến lược ,năng lực kiến taọ uy tín cá nhân và tác phong gần dân bác Trọng còn phải học Cụ Hồ nhiều nhiều ;tính quyết đoán bác Trọng còn chưa mạnh mẽ có uy được bằng bác Duẩn .

  Cũng đồng ý với bác Tân trong việc đánh giá người dân VN ở điểm thứ 4.

  Người VN có truyền thống ,có đủ những đức tính tốt đẹp để xây dựng và bảo vệ thành công đất nước VN giàu đẹp ,vững bền .Nước VN hiện chỉ thiếu một cơ chế dân chủ đúng nghĩa để những anh tài người Việt mình có thể phát huy hết được năng lực,trí tuệ dựng xây và bảo vệ Đất nước .Cơ chế độc quyền đang kìm hãm sức ,nguồn sáng tạo đa dạng,phong phú trong nhân dân .

  Ở điểm thứ 3 ,quan điểm của bác về sự bất chấp tham nhũng ,bất tài của một số cán bộ lãnh đạo mà bác vẫn tin VN rồi sẽ tiến bộ là không thể dễ tin như vậy được.Tham nhũng nói chung và tham nhũng quyền lực (bất tài mua quan bán chức để được làm lãnh đạo )là vấn nạn lớn tầm cỡ Quốc gia ,chính vấn nạn tham nhũng vật chất và tham nhũng quyền lực đã phá tán Nhà nước Liên xô hùng hậu một thời đó bác Tân.

  Bởi vậy ,nếu không đấu tranh để NQTW 4 và NQ Đại hội XII về đổi mới đồng bộ kinh tế chính trị vào cho được cuộc sống thì tham nhũng nó cũng sẽ phá tan cái Nhà nước CHXHCNVN này chứ khi những thằng tham nhũng nó vừa có tiền ,nó vừa có quyền Đảng chỉ có NQ suông thôi,không vận động phát động nhân dân cùng tranh đấu (có khi còn ác liệt hơn chống giặc ngoại xâm đó) thì sẽ chẳng có niềm tin nào như bác Tân nghĩ đâu....

  Trả lờiXóa