Thứ Tư, 31 tháng 8, 2016

VIỆT NAM LÊN TIẾNG VỀ VIỆC MỘT NHÓM NGƯỜI VIỆT CHỈ TRÍCH THỦ TƯỚNG HUNXEN

Ông Lê Hải Bình - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam


Lướt trên mạng, thấy không ít bài báo VN, đặc biệt là báo giaoducvn, đang lên tiếng chỉ trích ông Hunxen- Thủ tướng Campuchia khi ông này tuyên bố quan điểm không ủng hộ phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực xử vụ kiện của Philippines đối với Trung Quốc; quan điểm không can thiệp của nước này trong vấn đề Biển Đông, bởi ông "tin rằng vấn đề nên được giải quyết giữa các nước liên quan”. Một số bài báo lu loa lên rằng Thủ tướng Hunxen "phản bội" Việt Nam và đang "ngả theo Trung Quốc"!


Google.tienlang luôn phản ánh quan điểm chính thống của Chính phủ và ý kiến của đa số người dân Việt Nam, rằng Việt Nam trân trọng tình hữu nghị láng giềng đặc biệt với Lào và Campuchia, lên tiếng bác bỏ những thông tin sai lệc trên một vài tờ báo, một vài trang facebook cá nhân chỉ trích Thủ tướng Campuchia Hunxen  Thủ tướng Lào nhân những phát ngôn của họ liên quan đến vấn đề Biển Đông.
Trả lời câu hỏi của báo chí về tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Campuchia lên án hành động vô đạo đức của một nhóm người Việt xúc phạm Thủ tướng Hunxen, ngày 30/8/2016, ông Lê Hải Bình - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời nêu rõ:
“Việc một nhóm người được cho là người Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân của riêng họ trên mạng xã hội không phản ánh quan điểm của Việt Nam. Chúng tôi không đồng tình với việc sử dụng quyền tự do ngôn luận để xúc phạm cá nhân, bày tỏ thái độ kích động, cực đoan, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân hai nước. Việt Nam rất coi trọng quan hệ láng giềng hữu nghị hợp tác toàn diện với Campuchia và trên thực tế trong những năm qua đã nỗ lực cùng phía Campuchia duy trì và phát triển mối quan hệ hòa bình, hữu nghị tốt đẹp này, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước”.

Trước đó, tờ The Cambodia Daily của Campuchia ngày 29/8 đưa tin Bộ Ngoại giao nước này tuyên bố phản ứng với việc một số tờ báo và một số facebooker bị quy kết là "người Việt Nam" đã đăng ý kiến trên mạng xã hội chỉ trích, phỉ báng Thủ tướng Hun Sen về lập trường của ông này "phản bội Việt Nam" và ủng hộ Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông. 
Theo The Cambodia Daily, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Campuchia Chum Sounry đã gọi các chỉ trích này là "hành động vô đạo đức". Vì đã ảnh hưởng đến nhân phẩm của ông Hun Sen và chủ quyền của Campuchia.
The Cambodia Daily dẫn tuyên bố của ông Chum Sounry nêu: "Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia cực lực lên án hành động vô đạo đức của một nhóm người Việt như đã đề cập ở trên, nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của nhà lãnh đạo, cũng như nền độc lập, chủ quyền của Campuchia".
Lê Hương Lan
==================

8 nhận xét:

 1. Hunsen và BNG Kampuchea làm rùm beng chuyện này nhằm lấy lòng nhóm cử tri dân tộc cực đoan,kiếm phiếu mà thôi. Ai đời thủ tướng một nuớc mà đi đôi co với một người aỏ trên F. Không chừng người người aỏ đó ở đời thực lại là người của Hunsen!
  Ông Hunsen này mà vào trang GTL chắc tối ngày lo chửi lộn. Phải bỏ qua lời lẻ thiếu văn hóa, không nhận chửi bới của họ thì tiếng chửi đó vẩn còn ở nơi người chửi.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng rồi, chỉ trích ông Hun Xen chỉ có nhóm người Việt ở báo Giáo dục và một vài faceboker.

  Google.tienlang luôn phản ánh quan điểm chính thống của Chính phủ và ý kiến của đa số người dân Việt Nam, rằng Việt Nam trân trọng tình hữu nghị láng giềng đặc biệt với Lào và Campuchia, lên tiếng bác bỏ những thông tin sai lệc trên một vài tờ báo, một vài trang facebook cá nhân chỉ trích Thủ tướng Campuchia Hunxen và Thủ tướng Lào nhân những phát ngôn của họ liên quan đến vấn đề Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 3. Bon cam đúng là kì, chính phủ đi tố cáo chính phủ khác vì một người ảo ko rõ danh tính

  Trả lờiXóa
 4. Cũng đúng, THẰNG bush, thằng Obama sủa không đứng về bên nào thì chúng nó nín.

  Đồng Chí Hun Sen và Tổng Thống Putin mà nói thế thì ôi thôi chúng nó vật vã, chúng nó thống thiết, cào mặt cào ngực ăn vạ rên xiết thống khổ giẫy đành đạch như chó thiến. Tựa hồ Hun Sen hiếp dâm cả nhà chúng nó không bằng.

  Cả ngày bị quỷ ám 'chống TQ', chống TQ chống TQ, chống TQ chống TQ. Chúng nó bị tẩu hỏa nhập ma đến mức Formosa là thằng Đài Loan thế mà chúng nó cũng ra đường biểu tình dưới băng rôn biểu ngữ ...... 'đả đảo Trung Quốc'. Thế mới ngộ nghĩnh lạ lùng những con thú điên dại cuồng tín này. Chúng như một đàn bò đỏ vô tri húc càn húc loạn, ngu ngốc, cuồng đại.

  'Chống TQ', chống TQ, chỉ cần chống TQ, cóc cần biết đến các lợi ích khác của đất nước và nhân dân, cóc cần đến hòa bình khu vực, ổN định kinh tế xã hội chính trị. Chúng nó muốn kích động chiến tranh nhưng chúng nó vẫn hô hào 'yêu dân', 'vì dân', mở mồm ra là cứ như vì dân đen thật vậy, thương dân ghê gớm lắm. Cóc cần biết đến ai, lợi ích láng giềng, tình bạn truyền thống hữu nghị với các nước lân cạnh.

  TQ từng đổ máu chết dân chết người chết lính mất tiền mất của để giúp VN trong 2 cuộc kháng chiến chống xâm lược. TRONG KHI bọn Philipin giúp quân xâm lược. Chẳng những đưa quân vào mà còn làm một nơi để quân giặc đóng quân, không quân dội bom bao nhiêu nơi, hải quân đi tàu pháo kích vào bao nhiêu làng chài, ngư dân. Bao nhiêu ngư dân và chiến sỹ cách mạng bị bắt giam cầm ở Hoàng Sa, Côn Đảo, các đảo khác.

  Và ngày nay cả 2 thằng này đều đang chiếm biển đảo trái phép. Thế nhưng TQ lại là 'kẻ thù', còn Philipin thì lại là 'bạn' đấy (!) Kinh chưa, tởm chưa. Tiêu chuẩn kép ở 1 đẳng cấp vô loài cầm thú súc sinh địa ngục.

  'Chống TQ' nói thế thôi chư thất ra 'chống' đây có nghĩa là chửi đổng trên FB, sủa đổng trên blog đen, mxh, mạng ảo, thế giới ảo, nấp trong phòng máy lạnh sủa trong một bầu không khí độc lập thanh bình mà bao thế hệ cha anh đã đổ máu để cho chúng nó có tiếng sủa như ngày nay, để chúng nó tự do tuyên truyền láo trên mạng như ngày nay. Nhưng giờ TQ là 'kẻ thù' còn Phi lại là 'bạn', còn Miên và Nga biến thành 'kẻ phản bội VN', haha. ĐM chúng mày.

  Chống TQ thì sang biên giới mà chống đi sủa hoài mệt mỏi quá, kiên nhẫn có hạn. Quá đáng nhiều lă"m rồi. Đã đến lúc đám 'chống TQ' này phải cần bị XÍCH CỔ lại ném chúng nó biển Đông giữ đảo để chúng nó hiểu áp lực chiến tranh và đối diện với khó khăn thật sự là như thế nào, khác internet ảo như thế nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn Phi còn tham gia với Mỹ nhiều vụ thảm sát đồng bào miền nam, ngoài việc cho Mỹ trú quân để ném bom VN, rải xuống chất độc da cam. Đúng là rất lạ khi ngày nay một số kẻ đi coi bạn bè là "kẻ thù", "phản bội", trong khi coi cựu thù chiếm đảo là "bạn" và vẫy đuôi ủng hộ Phi khi Phi được lợi chiếm đảo Trường sa qua phán quyết PCA. Rõ ràng biển đảo chỉ là cái cớ để chúng nó chống "CSVN và Tàu Cộng" và âm mưu lật đổ chính quyền của nhân dân.
   Chính Mỹ là kẻ đứng đằng sau vụ chia rẽ quan hệ VN với các nước gần, trong đó có campuchia.
   Còn bọn choai choai Cam nó chửi "một bộ phận người Việt" là đúng rồi còn gì nữa. Tự dưng đi ào ào chửi Thủ tướng của nó nó không chửi lại cho mới là lạ.

   Xóa
 5. Dōng tình vói Bên vãng , nhân xét rât tïnh táo và khách quan . Dó cūng là quan diêm và duöng lôi cüa Dång , chính phü trong dõi ngoai và Tuyêt dai da sô nhân dân dòng tình .

  Trả lờiXóa
 6. Nên biết rằng mạng xã hội là một nơi mọi người có thể thể hiện quan điểm riêng của cá nhân một cách tự do. Cho dù những comment trên facebook của người Vn lập ra có chửi rủa hay phản kích các nguyên thủ của chính nước mình thì họ vẫn phải chịu chứ riêng gì ông Hunxen ở mãi đâu đâu, còn moi lên được comment bình luận về ác ý của ông ta. Có thể thấy hẳn là có ý đồ ở đây

  Trả lờiXóa
 7. Một lũ thần kinh cuồng Mỹ cực đoan thôi .

  Trả lờiXóa