Thứ Tư, 10 tháng 8, 2016

VÌ SAO CHÍNH PHỦ VN KHÔNG HÙA THEO KÊU GỌI CỦA MỸ "MẠNH TAY" VỚI TQ?

Tàu khu trục USS Benford cập cảng Thanh Đảo 
Sau Phán quết của Tòa trọng tài vụ kiện Biển Đông, giới chức cầm quyền Mỹ thúc giục Việt Nam theo Philippin "thách thức Trung Quốc"! Thế nhưng, VÌ SAO CHÍNH PHỦ VIỆT NAM KHÔNG HÙA THEO KÊU GỌI CỦA MỸ "MẠNH TAY" VỚI TQ?
Vì Việt Nam quá rõ bản chất hai mặt của anh bạn vàng Mỹ, cũng chẳng khá khẩm ơn TQ! Cả hai chỉ kích động cho mấy con tép nhỏ đánh nhau để rồi cả hai cùng hưởng lợi!
Cũng may Việt Nam còn tỉnh hơn tất cả trong khu vực.
Ngày 8.8, khu trục hạm tên lửa dẫn đường của hải quân Mỹ có chuyến thăm đầu tiên đến Trung Quốc để "xây dựng quan hệ", kể từ sau khi Tòa trọng tài ra phán quyết vụ kiện Biển Đông.
Tàu khu trục USS Benford cập cảng Thanh Đảo, phía bắc Trung Quốc. Kể từ ngày 12.7, khi Tòa trọng tài ra phán quyết bác bỏ yêu sách "đường lưỡi bò", đây là chuyến thăm đầu tiên của một tàu chiến Mỹ đến Trung Quốc.
Trong chuyến thăm, USS Benford tập trận tín hiệu với hải quân Trung Quốc.
Phát biểu ngắn gọn với báo chí, trung tá L Harts, chỉ huy tàu nói rằng chuyến thăm nhằm mục đích "xây dựng quan hệ" với đối tác hải quân Trung Quốc. Theo tờ Mail, Đô đốc Scott Swift, quan chức hải quân hàng đầu của Mỹ ở Châu Á và gặp gỡ báo chí ở Thanh Đảo vào ngày 9.8.
Trung Quốc bác bỏ phán quyết của Tòa trọng tài về vụ kiện của Philippines. Bắc Kinh nhiều lần đổ lỗi cho Mỹ khuấy động rắc rối ở Biển Đông.
Tuần trước, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cáo buộc Mỹ, Nhật, Australia "thổi bùng ngọn lửa" căng thẳng trong khu vực, sau khi 3 nước này ra tuyên bố chung yêu cầu Trung Quốc ngừng xây dựng tiền đồn quân sự hoặc cải tạo đảo ở vùng biển tranh chấp.

HOÀNG NGÂN THƯƠNG

3 nhận xét:

 1. Cái chiêu này đâu có lạ gì đâu - HAI CON HỔ NÀY CHẲNG QUA CHỈ GẦM GỪ VẬY THÔI -
  Để cho thế giới biết mình vẫn còn là ANH HAI đấy - Phía đằng sau của MỸ là những kẻ giàu có đang làm ăn với TRUNG QUỐC thì làm sao họ để XUNG ĐỘT MỸ - TRUNG XẢY RA . Lợi ích kinh tế bao giờ họ cũng đặt lên hàng đầu - Thế nên đừng có tin gì họ nói , họ chỉ luôn kích động xúi giục người khác làm mà thôi - Chuyện này là bản chất của họ - thực tế thì ai cũng biết trong thời gian qua trên toàn thế giới đầy rẫy những bất ổn - xung đột và đã có quá nhiều người đã chết .Nên VIỆT NAM CHÚNG TA CŨNG PHẢI CẢNH GIÁC LÀ TỐT NHẤT .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải đủ thông minh , tỉnh táo để nhận biết đâu là bạn đâu là thù ,biết nắm bắt cơ hôi tốt cho nước cho dân, dân Việt cần những lãnh đạo như vậy , chứ không cần mấy kẻ đa nghi Tào Tháo sẽ chả làm được việc gì .dân cần lãnh đạo có năng lực để chèo lái con thuyền là đất nước đến bến bờ hạnh phúc , chứ cứ loanh quanh mãi để hàng xóm láng giềng người ta vượt mặt thì xấu hổ lắm!

   Xóa