Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

GỬI THẦN ĐỒNG THƠ TRẦN ĐĂNG KHOA NHÂN CHUYỆN VỀ "HÒN NGỌC VIẾN ĐÔNG"

Trên báo VOV mới đăng bài "Trần Đăng Khoa: Làm sao để nước mình đuổi kịp Thái Lan?". Tác giả Trần Đăng Khoa tự chia sẻ bài này lên trang fb cá nhân trong stt với tit "CẦN CÓ CUỘC CÁCH MẠNG THÁNG TÁM LẦN THỨ 2: ĐÁNH THẮNG GIẶC NỘI XÂM THAM NHŨNG, CỦNG CỐ CHÍNH QUYỀN VÀ KHÔNG TỤT HẬU SO VỚI CÁC NƯỚC TRONG KHU VỰC"
https://www.facebook.com/daochim/posts/605457242946038


Vì sao chỉ một đoạn viết của anh Trần Đăng Khoa mà tôi nói cả bài của anh là KHÔNG ĐÁNG TIN? Trong bài trên VOV, có đoạn:
----

"Thấy tôi ngạc nhiên và hết lời ca tụng, một nhà văn, kiêm nhà sử học Thái Lan bảo: “Chúng tôi còn nhiều khiếm khuyết lắm. Năm 1975, khi Sài Gòn của các anh là Hòn ngọc Viễn Đông thì Bangkok và cả Thái Lan không là gì cả. Không ai tính đến Thái Lan. Chúng tôi tụt hậu so với các bạn có đến 20 năm. Bây giờ, chúng tôi có thể tạm thời đi trước các bạn 50 năm, nhưng vẫn còn nhiều khiếm khuyết lắm!".
-----
Có thể anh muốn mượn lời ông người Thái để "thay lời anh Khoa nói?". Cứ cho là có ông người Thái có nói với anh như vậy đi.
Thì tức là tay người Thái này đang chửi anh Khoa, chửi cái chế độ mà anh Khoa phụng sự cho tới bây giờ mà anh Khoa không biết?

Nó chửi rằng: Ngày xưa, trước 1975, thời VNCH, Sài Gòn là Hòn Ngọc Viễn Đông. Nhưng từ đó đến nay, chính quyền Cộng Sản của anh Khoa nắm quyền thì Cộng sản các anh đã phá nát cái hòn ngọc đó, đưa nó thụt lùi so với Thái 70 năm!!!
Nhưng quan trọng hơn, SỰ THẬT có đúng như vậy hay không? Có vẻ anh Khoa là nhà thơ nên ít quan tâm tới SỰ THẬT LỊCH SỬ.
Vậy mời anh Khoa tham khảo các bài viết mà Google.tienlang dành để tâm sự với anh Đinh La Thăng cũng nhân phát ngôn của anh Thăng về Hòn Ngọc Viễn Đông:
----
1. Vài lời với anh Đinh La Thăng về cái gọi là "Sài Gòn- Hòn ngọc Viễn Đông”
http://googletienlang2014.blogspot.com/…/vai-loi-voi-anh-in…
2. Gửi anh Thăng một vài thông tin về sự thật lịch sử... http://googletienlang2014.blogspot.com/…/gui-anh-thang-mot-…
3. 'LÀNG CHÀI' SINGAPORE NHỮNG NĂM 1930 http://googletienlang2014.blogspot.com/…/lang-chai-singapor…

Hoàng Ngân Thương

46 nhận xét:

 1. Vấn đề là hòn ngọc viễn đông - Sài Gòn trước năm 1975 được như vậy không phải do tự thân, không phải do cơ chế, chính sách của chính phủ VNCH tạo ra, làm nên mà do phụ thuộc hoàn toàn vào viện trợ khổng lồ của Hoa Kỳ. Khi Hoa Kỳ rút, cắt nguồn viện trợ thì Sài Gòn cũng sụp đổ. Hãy tìm đọc "hồi ký bà rồng" vừa xuất bản của một tác giả người Mỹ sẽ hiểu thêm phần nào. Các nhà "dân chủ" trong và ngoài nước chắc chắn đã háo hức tìm đọc Hồi ký bà rồng với mục đích tìm tòi, tỉa tót, đào bới, chống phá nhà nước Việt Nam. Nhưng sau khi đọc xong họ đã thất vọng và câm như hến, im như thóc

  Trả lờiXóa
 2. Đúng rồi! Các bạn chủ trang Google.tienlang!
  Các bạn làm rất tốt chức năng MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG!
  Bất kỳ ai, bất kỳ ở cương vị nào mà phán bậy là chúng ta có quyền chỉnh sửa!
  Đến ông Đinh La Thăng còn nhầm lẫn nữa là ông nhà thơ Trần Đăng Khoa!

  Trả lờiXóa
 3. Nhà thơ làm kinh tế
  Thống chế đi đỡ đẻ
  Mấy chục năm lại có ông nhà thơ nói chuyện "kinh thế". Tôi sống ở Sài Gòn từ nhỏ, năm 1975 chả thấy gì là hòn ngọc cả, có mấy con đường loe nghoe, muốn ăn ngon phải chạy vào chợ Lớn, kênh rạch thì thúi hoắc đen xì. Bây giờ đẹp gấp trăm lần, chỉ tội cái quá đông người, giá như người ít như xưa thì hay biết bao.
  Tôi rất ghét mấy người cứ đem so sánh SG với chỗ nọ chỗ kia, cứ chờ đấy rồi xem người SG sẽ vượt qua tất cả. Cách đây mười mấy năm vô đại học nghe thầy giảng "Thái lan hơn ta cả trăm lần" nghe mắc nản, mới đây xem cái thống kê của IMF thấy Thái chỉ còn hơn VN 6 - 7 gì đó. Hãy đợi đấy TL, chưa biết mèo nào hơn mỉu nào. Mấy ông không lo làm ăn mà cứ ngồi than vãn chê bai thì còn thua dài dài. Túm lại, nhà thơ thì cứ ngơ ngẩn với thơ đi, nói linh tinh cho thiên hạ khinh chứ ích gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hay quá bạn chau trinh buu ơi!

   Xóa
  2. Cảm ơn nhận xét và góp ý rất chân thành.

   Xóa
 4. Đất nước bị tụt hậu vì những tư tưởng chó săn thuộc địa kiểu này và những loại người có tư tưởng chó săn thuộc địa. Lấy nhục làm vinh. Lấy nỗi nhục quốc phá gia vong làm điều vinh hạnh.
  Bằng chứng là trên thế giới văn minh, ở trong cộng đồng các nước tiên tiến, không tụt hậu, làm gì có nước nào, làm gì có dân tộc nào tự hào gọi nước mình là "hòn ngọc Viễn Đông"? (Viễn = ở xa).

  Cách gọi Hòn ngọc Viễn Đông là cách gọi của một thằng thực dân tự hào gọi thuộc địa nơi phương xa của mình! Vì thế danh từ "Hòn ngọc Viễn Đông" là một danh từ nhục nhã, gợi nhớ thời kỳ bị Tây đô hộ, cả dân tộc đi làm nô lệ. Lấy làm nhục làm vinh!

  Một dân tộc không biết nhục là một dân tộc tụt hậu.

  Những loại tư tưởng của Trần Đăng Khoa, Đinh La Thăng, khách quan mà nói là loại tư tưởng không biết nhục.
  Một dân tộc có những kẻ đi truyền bá loại tư tưởng không biết nhục trên báo chí thì dân tộc đó tất nhiên phải tụt hậu, chứ tiên tiến với ai?

  Có quốc gia, dân tộc nào ăn nói năng như thế không? Có quốc gia, dân tộc phát triển nào dùng những danh từ nhục nhã như vậy một cách "tự hào" bệnh hoạn như thế khi nói về dân tộc, nước non của họ ?

  Thực tế mà nói, bất cứ ai quen biết nhiều gia đình quan chức thì cũng hiểu là trong số quan chức tham nhũng, có "thành tích" đục khoét và đang bị tai tiếng nhiều hiện nay, đang trong diện điều tra, dòm ngó vv.., đa phần là những loại có tư tưởng chó săn thuộc địa kể trên.

  Trần Đăng Khoa rất có thể cũng là 1 trong số đó. Đơn giản, chúng đang tỏ ra chửi bới nhau, có thế thôi. Con chó này sủa con chó kia.
  Bọn chó săn thuộc địa và bọn tham nhũng là một. Chúng nó không có tư cách chửi nhau, nhưng chúng nó vẫn đóng kịch chửi nhau.

  Vì bọn chúng, vì bọn vô liêm sỉ này mà nước non này mới tụt hậu.

  Chúng ta có bao giờ nghe Bác Hồ, Cụ Giáp ca ngợi "Hòn ngọc viễn đông" hay không? Đơn giản vì nó là một ổ điếm của Pháp rồi Mỹ. "Hòn ngọc Viễn đông" là nỗi nhục, nỗi đau dân tộc, nỗi nhục của bao cô gái, nỗi nhục của Trần Đăng Khoa, Đinh La Thăng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuyệt vời Trí Tâm Việt! Bạn lập luận quá sắc sảo.

   Xóa
  2. Chỉ có thể nói là TUYỆT VỜI thôi.

   Xóa
 5. Trí Tâm Việt nói rất chuẩn, Đảng ta, đất nước ta còn những kẻ như Đinh La Thăng và Trần Đăng Khoa thì sao chẳng bị tụt hậu. Vì những kẻ đó có chức có quyền trong tổ chức Đảng và chính quyền Cách mạng nhưng lại mang tư tưởng của bọn việt gian cẩu nô cho giặc ngoại bang chống phá sự phát triển của Đất nước, chống phá cách mạng, hại dân hại nước tâng bốc lũ giặc ngoại bang để mong kiếm thêm xèng chúng quăng cho gặm./.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Minh Thanh nói như "dân làm báo"

   Xóa
  2. Minh Thanh là kẻ thừa nước đục thả câu. Đừng xuyên tạc ý của Trí Tâm Việt.

   Xóa
 6. Đúng vậy trong 1 xã hội mà quá dễ tham nhũng, hối lộ, móc ngoặc, chạy áp phe, chạy dự án, trong 1 môi trường đầy tham nhũng như vậy thì những thằng vô sỉ coi thuộc địa "hòn ngọc Viễn Đông" là niềm tự hào, coi quê cha đất tổ là hòn ngọc xa tít hướng Đông như bọn Thực Dân và tay Khoa này thì làm sao tin được là chúng nó không tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 7. Tại sao VN mãi nghèo?

  Từ khi còn học tiểu học, tôi đã được nhìn thấy "5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng" treo ngay cửa vào lớp, đó là những điều dễ hiểu, và cơ bản mà 1 con người nên có, những lời dạy ngắn gọn, xúc tích, đơn giản, mà cũng không kém gần gũi:

  "Yêu tổ quốc, yêu đồng bào.
  Học tập tốt, lao động tốt.
  Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt.
  Giữ gìn vệ sinh thật tốt.
  Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm."

  Nay tôi xin sửa lại tựa đề 1 chút để cho gần gũi với quan điểm mình sắp nêu, "5 điều Bác Hồ dạy TRẺ CON". Vâng, đó là những điều được răn dạy ngay từ bé, từ khi còn là những đứa trẻ tiểu học đã được nhìn thấy, nhưng người lớn mấy ai đã làm được hết? Nếu lấy đó làm tiêu chuẩn để phân biệt trẻ con - người lớn, ai dám nhận mình đã lớn lên?

  - Yêu tổ quốc: hẳn ai cũng yêu tổ quốc của mình rồi, nhưng cứ nhắc đến việc xây dựng tổ quốc thì y như rằng phải có tý tây, tàu vào mới thành câu chuyện có ý nghĩa gì đó. Mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi quốc gia có 1 tổ quốc riêng, địa lý riêng, con người riêng, văn hóa riêng... tại sao cứ nhắc đến chuyện xây dựng tổ quốc của mình phải làm như tổ quốc của người khác? Muốn phát triển được 1 quốc khoa học thì phải là khoa học đi lên từ cái gốc của quốc gia đó, không thể cứ bê chỗ này đắp chỗ nọ rồi vá víu vào nhau được, chưa kể nhiều kẻ giữ tư tưởng phá VN nhưng nhiều người vẫn a-dua vào. Tỷ lệ tự tôi nhận định dựa trên tiếp xúc XH: yêu Tổ quốc 75~80/100.

  - Yêu đồng bào: điều cơ bản của nhân loại, con người biết yêu thương lẫn nhau với có thể tồn tại trước tự nhiên được, nhưng lịch sử nhân loại đã cho ta thấy rằng 1 tình yêu nhân loại giữa các quốc gia không hề tồn tại, mỗi quốc gia đều có lợi ích của mình, mỗi dân tộc đều có 1 lịch sử riêng, chúng ta có thể có tình yêu nhân loại ở phạm trù từng cá nhân, từng con người; nhưng ở tầm quốc gia, đất nước thì chỉ có yêu đồng bào mới có thể tồn tại được với thời gian. Tỷ lệ tự tôi nhận định dựa trên tiếp xúc XH: yêu đồng bào 92/100.

  - Học tập tốt: học đối phó là nhiều, người học thực chất không ít, nhưng cũng không thuộc đa số. Tỷ lệ tự tôi nhận định dựa trên tiếp xúc XH: học tập tốt 45/100.

  - Lao động tốt: lao động mà không có lợi ích đi kèm, người VN rất dễ lười. Tỷ lệ tự tôi nhận định dựa trên tiếp xúc XH: lao động tốt 60/100.

  - Đoàn kết tốt: người VN chỉ đoàn kết tốt khi có chuyện chung, còn khó khăn riêng hay khó khăn cục bộ cá nhân thì may ra có họ hàng còn giúp cho, còn không thì... Tỷ lệ tự tôi nhận định dựa trên tiếp xúc XH: đoàn kết tốt 40~80/100.

  - Kỷ luật tốt: quan điểm của tôi về kỷ luật của người VN khá khắt khe, dường như không tồn tại cái gọi là kỷ luật trong đời sống của người Việt, nó chủ yếu được đánh đồng vào các quan niệm xã hội hơn là cái gì đó thuộc về trách nhiệm cá nhân phải tôn trọng, thành ra rất khó định nghĩa kỷ luật cho người VN nếu không tính quân đội và các luật định. Tỷ lệ tự tôi nhận định dựa trên tiếp xúc XH: kỷ luật tốt 20~30/100.

  - Giữ gìn vệ sinh thật tốt: tôi đau nhất cái này, tương tự như lao động tốt và kỷ luật tốt, giữ gìn vệ sinh mà không có lợi ích, hay không được quy định trong pháp luật, số đông người Việt coi như không có. Tỷ lệ tự tôi nhận định dựa trên tiếp xúc XH: giữ gìn vệ sinh thật tốt 10~15/100.

  - Khiêm tốn: Tỷ lệ tự tôi nhận định dựa trên tiếp xúc XH, khiêm tốn 10/100.

  - Thật thà: Tỷ lệ tự tôi nhận định dựa trên tiếp xúc XH, thật thà 60/100.

  - Dũng cảm: thường bị đánh đồng vào "liều". Tỷ lệ tự tôi nhận định dựa trên tiếp xúc XH, dũng cảm 70/100.

  Vậy tại sao VN mãi nghèo?
  Tổng hợp lại ta có: 315~370/700, người VN chỉ hơn TRẺ CON quá nửa một chút, và khá là dao động trên công cuộc làm người lớn hay không.
  - Nhận định kết quả: ĐÃ LỚN ĐỦ ĐỂ LÀM VIỆC NHƯNG KHÔNG QUÁ LỚN ĐỂ HOÀN THÀNH TỐT CÔNG VIỆC, CHO NÊN GIÀU VẪN CÓ NHƯNG NGHÈO THÌ CŨNG ĐẦY RA.
  - Giải pháp thoát nghèo: HỌC LÀM NGƯỜI LỚN CHO TỐT ĐI ĐÃ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi, oánh lộn kết quả, 482~542/1000 mới chính xác, nhưng cũng không sai trong nhận định, trân trọng.

   Xóa
 8. Bác Trí Tâm Việt nói rất đúng. Tôi xin nói thêm một chút về tay Trần Đăng Khoa này. Hắn là nhà thơ tài hoa, nổi tiếng ngay từ lúc còn nhỏ ai cũng biết, nhưng sụ "trở cờ" của hắn như một số nhân vật "nổi tiếng" khác chắc ít người biết. Nếu ai có theo rõi bài viết của hắn mạt sát, chửi bới các bạn trẻ yêu nước cùng nhau tập hợp ở tượng đài Lý Thái Tổ cách đây hai năm nhằm chống lại cái gọi là "tưởng niệm các chiến sỹ Gạc Ma" nhưng thực chất là tổ chức biểu tình để chống lại chế độ thi hiểu Trần Đăng Khoa muốn gì? Lúc đó Trân Đăng Khoa còn đang làm Bí thư Đảng ủy của Đài Tiếng nói Việt Nam cơ đấy! Nay hắn đã chuyển về Hội Nhà văn Việt Nam nên không lạ gì chuyện lộng ngôn của hắn. Buồn cho những kẻ ăn cháo đái bát này!

  Trả lờiXóa
 9. Nên đọc để suy ngẫm thấu đáo. Xin đừng lộng ngôn và a dua.

  Trả lờiXóa
 10. Đồng ý với bài viết. Điều tôi đang thắc mắc là làm sao một đống cứt Thái Lan qua miệng anh Đăng Khoa bị đem trây trét trên mặt báo VOV? Giờ chẳng lẽ CIA và DBHB leo trèo lên báo thì phải rồi nhưng giờ chúng nó chui vào được cả VOV?
  Điều thắc mắc nữa là Đăng Khoa này có phải đúng là thần đồng thơ ngày xưa thật không hay chỉ trùng tên. Nếu đúng cùng 1 người thì quả là nhục nhã. Nỗi nhục Bùi Tín chiêu hồi phản bội đất nước.
  Làm quan hay làm nhà thơ hay là thành viên Hội nhà Văn gì gì thì cũng nên làm gương tốt, phát ngôn cho có đạo lý, không nên lộng ngôn, nói càn. Càng làm to thì càng không được lộng ngôn, dân họ chửi cho.

  Trả lờiXóa
 11. Trần đăng khoa là người tài,ai cũng công nhận.Anh ấy nói chuyện hay có duyên,từ những chuyện chẳng có gì mà qua miệng anh ấy trở nên hấp dẫn,nghe dễ lọt tai.Nhưng cũng như các văn sỹ dân chủ khác anh ấy khéo phê và biến màu rất nhanh.Người tinh thì thấy có gì sàn sạn,người xem qua thì dập đầu khen hết nước.Mong rằng người nổi tiếng, người có ngòi bút mềm đừng sợ ca ngợi những gì mà bản chất nó tốt đẹp mà nghĩ răng là bồi bút là văn nô.Anh Khoa là người thông minh mà tôi mến mộ.

  Trả lờiXóa
 12. Trần đăng khoa là người tài,ai cũng công nhận.Anh ấy nói chuyện hay có duyên,từ những chuyện chẳng có gì mà qua miệng anh ấy trở nên hấp dẫn,nghe dễ lọt tai.Nhưng cũng như các văn sỹ dân chủ khác anh ấy khéo phê và biến màu rất nhanh.Người tinh thì thấy có gì sàn sạn,người xem qua thì dập đầu khen hết nước.Mong rằng người nổi tiếng, người có ngòi bút mềm đừng sợ ca ngợi những gì mà bản chất nó tốt đẹp mà nghĩ răng là bồi bút là văn nô.Anh Khoa là người thông minh mà tôi mến mộ.

  Trả lờiXóa
 13. "Viễn Đông" là "Far East". Đúng có nghĩa là phía Đông hoặc phương Đông ở từ xa.

  Nghĩa bọn bệnh hoạn này nhìn quê hương chôn nhau cắt rốn gần ngay đây của chúng từ con mắt của một lão thực dân ở xa bên kia đại dương tự hào nhìn về thuộc địa của ông í và tài xây dựng thuộc địa của các đội quân thực dân.

  Quê hương có một lũ ngu và vô sỉ đến mức như mày thì tụt hậu là đúng rồi Khoa ạ ! Mày chê đúng, nhưng mày quên rằng mày cũng là một thành phần gây tụt hậu quê hương nhà ! Ít nhất trên lĩnh vực văn hóa, tư tưởng, tư duy.

  Loại có nhân cách như mày mà dám bàn chuyện đất nước tụt hậu ? Chưa đủ tư cách đâu, học làm người trước đã. Con chó học tiếng người nói chuyện quê hương nhân nghĩa thì nó vẫn là con chó.

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam Thời Báolúc 10:36 30 tháng 8, 2016

  Nếu xem đám quan tham nhũng trong nước là lũ Chuột thì có ba cách mà những con Chuột này đang áp dụng phá hoại đưa đất nước Việt Nam đến suy vong :

  1- Phá nền kinh tế và an ninh quốc phòng.
  2- Phá giáo dục và y tế.
  3- Phá môi trường và lòng dân.

  Phá nền kinh tế và an ninh quốc phòng

  Lũ Chuột trong nước lợi dụng vào những quyền lực mà chúng đang nắm đã cho phép giặc Trung Quốc mở các "đại dự án" vào những khu vực nhạy cảm nhất về địa lý lãnh thổ và an ninh của Việt Nam.

  Ban đầu, các dự án này được trình bày trên giấy công bố với nhân dân đấy là vốn đầu tư từ Trung Quốc, nhưng trong quá trình triển khai dự án bọn Chuột sẽ gợi ý tạo điều kiện cho doanh nghiệp TQ vay vốn từ ngân hàng của Việt Nam để thực hiện.

  Ngân hàng VN dưới sự chỉ đạo, tác động của lũ Chuột này đã phải cho doanh nghiệp Trung Quốc vay tiền làm dự án. Thời gian sau đó doanh nghiệp TQ dù có vi phạm hợp đồng, có xả thải, có chôn chất độc ở khắp nơi trong lãnh thổ VN thì nhà cầm quyền Việt Nam cũng không dám đuổi các doanh nghiệp này đi vì nếu đuổi chúng thì Chính phủ Việt Nam chỉ thu hồi lại nợ là đống sắt vụn trong một công trình dang dỡ ngổn ngang. Một khi lâm vào tình thế này thì đương nhiên Nhân dân và Chính phủ Việt Nam mất trắng tiền, tiến thoái lưỡng nan, riêng lũ quan tham nhũng chẳng bị ảnh hưởng gì vì chúng đã ăn no nê, chúng cất kỉ vàng bạc vào két, chúng mua nhà ở nước ngoài đưa vợ con sang sinh sống.

  Tổ quốc Việt Nam có bao nhiêu khoáng sản cha ông để lại đều bị lũ Chuột này bán hết và bán thật nhanh cho ngoại bang. Lũ Chuột được hưởng phần trăm, sau đó nếu đất nước Việt Nam hết khoáng sản phải nhập từ nước ngoài vào thì bọn Chuột lại tác động ăn giá chênh lệch. Tóm lại đằng nào lũ Chuột làm quan cũng hưởng lợi. Chỉ có nhân dân và đất nước Việt Nam là lâm nguy và chết dần.

  Trả lờiXóa
 15. Việt Nam Thời Báolúc 10:37 30 tháng 8, 2016

  Phá giáo dục và y tế

  Lũ Chuột với chức trách của mình đã nhập thuốc giả, hàng giả, thực phẩm bẩn nhiễm độc, đồ chơi độc hại kết hợp với những chất xả thải làm cho dân chúng trong nước ngày càng nhiều bệnh, ung thư tại Việt Nam đang phát triển nhanh nhất thế giới.

  Mặt khác lũ Chuột tăng cường truyền bá tư tưởng và văn hoá của giặc Trung Quốc vào Việt Nam, hệ thống giáo dục trong nước bị mất kiểm soát nội dung nên thường xuyên có "lỗi kỹ thuật", người soạn thảo cố tình đánh văn bản sai, in sai nội dung trong sách giáo khoa để cho trẻ em bị đầu độc tư duy; bên cạnh đó các học sinh từ cấp một đã bị ép học quá tải, thời gian học từ sáng đến tối, buộc học thêm cả ban đêm, học thêm cả vào ngày nghỉ để vắt kiệt sức lực của các em.

  Lũ Chuột đã thành công khi làm Việt Nam sụt giảm giá trị, đạo đức ngành Y Tế và Giáo Dục.

  Trả lờiXóa
 16. Việt Nam Thời Báolúc 10:39 30 tháng 8, 2016

  Phá môi trường và lòng dân

  Trong trong vòng 10 năm qua bọn Chuột đã quá thành công trong việc xoay chuyển từ một đất nước Việt Nam đoàn kết, triệu người như một hết lòng hy sinh phụng sự Tổ quốc trở thành một quốc gia mất đoàn kết, bè phái, đấu đá nhau, lòng tin của nhân dân về chế độ sụt giảm nghiêm trọng đến mức báo động khẩn cấp.

  Hơn lúc nào hết nhân dân và nhà cầm quyền Việt Nam phải huy động tất cả các nguồn lực có thể để diệt Chuột trong bộ máy công chức Việt Nam hiện nay. Dưới sự tác động và điều hành của lũ Chuột, Việt Nam từ một quốc gia độc lập có thể trở thành một tỉnh lị của Trung Quốc trong một ngày gần đây - đấy là hậu quả mà chúng ta có thể nhìn thấy trước.

  Việt Nam kinh tế thấp lùn
  Dạy nghề đào tạo: dao cùn chặt cân
  Đức Y thì cắt nhầm chân
  Máy bay cất cánh muôn phần hiểm nguy
  Quan chức cứ muốn ra uy
  Mở lời đe dọa dân chi chút tiền
  Lũ Chuột tham quá hoá điên
  Rước thù Trung Quốc về nghiền chết dân
  Khắp nơi dân phải lưng trần
  Ba miền Tổ quốc cực thân kiếm tiền
  Dân nghèo sợ mấy quan điên

  Đầy tớ, công bộc chỉ tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Bác Khoa nói có gì sai đâu mà Ngân Thương và các bác mắng mỏ aò ào vậy ?

  Bác Khoa bảo phải làm cuộc CM tháng 8 thứ hai để ĐÁNH THẮNG GIẶC NỘI XÂM THAM NHŨNG để củng cố chính quyền và không tụt hậu , Ngân Thương và các bác có là tham nhũng không mà sao phải nổi khùng lên như thế?

  Câu chuyện Bác Khoa thuật lại về cuộc đối thoại với một người Thái lan nào đó được bạn Ngân Thương phát hiện là người Thái này chửi Vn ta ,đang chửi chính bác Khoa ,rồi sự thật về cái hòn ngọc Viễn đông có hay không ?Chuyện này tôi nghĩ ,sự thật là ngày nay kinh tế VN còn đang thua Thái khá xa .Ta thua có thể do vị trí địa chính trị của ta khác Thái nên để có Độc lập,chúng ta phải tốn kém nhiều trong chiến tranh nhưng sau 40 năm độc lập thống nhất mà vẫn thua tiếp ,thua nặng thì chưa thể tự hào được đâu.Còn thực tế tham nhũng và lãng phí gây tụt hậu ở VN chúng ta hiện nay có đáng chửi không ? Xin thưa chính người VN chúng ta,chính các quan chức lãnh đạo Đảng và Nhà nước VN chúng ta còn chửi thẳng,chửi nhiều hơn bất cứ một anh Thái lan cạnh khóe nào ,đó là sự thật mà Ngân Thương!

  Còn nói về hai chữ Cách Mạng bác Khoa dùng,xin đừng vơ vào và để suy luận mà lo lắng rằng bác Khoa có ám chỉ gì đấy về một cuộc lật đổ như CM tháng 8/1945 ! Những cuộc cách mạng ,chúng chỉ là sự thay đổi khảng định về CHẤT sau cả một quá trình dài những đổi mới,cải tiến ,biến động tốt dần lên về LƯỢNG .

  VN ta cũng đang trong quá trình tăng cường đổi mới để có những sự biến đổi tích cực của cơ chế kinh tế thị trường về lượng ,tuy còn cần có định hướng này nọ để đảm bảo sự cân bằng cần thiết trong phát triển nhưng nhất định đến một thời điểm thích hợp nào đó chín muồi về cả nhận thức và thực tiễn , cái đuôi định hướng XHCN xin cho sẽ được cắt bỏ hoàn toàn để thể chế kinh tế chính trị của VN đồng bộ phù hợp hoàn toàn với nền kinh tế thị trường hoàn chỉnh .CNXH mà VN định hướng không phải là thứ bao cấp xin cho bệnh hoạn thời chiến mà những kẻ tham nhũng cố bám vào để trục lợi.

  Dân giàu Nước mạnh,xã hội Dân chủ Công bằng Văn minh là mục tiêu chung của mọi quốc gia ,của xã hội loài người ,hoàn toàn không phải là mục tiêu riêng của CNXH và VN chỉ cần định hướng vào chính cái mục tiêu này là đủ .

  Trong một vài nhiệm kỳ tới ,cái mũ định hướng CNXH chứa chấp lộng quyền quan liêu tham nhũng sẽ không còn cần thiết khi Nhà nước đã vững mạnh,pháp luật hoàn toàn đủ mạnh để điều chỉnh chi phối mọi hoạt động của xã hội,nó sẽ hết vai trò gì và được tự nhiên tháo bỏ như cơ chế kinh tế XHCN đã được tháo bỏ thay thế từ ba mươi năm trước đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LẤY HIỆN TƯỢNG QUY BẢN CHẤT ĐỂ LỪA NGƯỜI . Trò rẻ tiền .

   Xóa
 18. Con chó vàng quen thuộc vào xả rác như thường lệ thì văn lâm cũng vừa xuất hiện? Trùng hợp? Tởm quá.

  Trả lờiXóa
 19. Văn lâm chơi thế là hèn. Chơi lá mặt lá trái như thế là không được . Khi dùng nick chính thì đạo mạo quân tử. Khi cần thể hiện thú tánh thì đeo mặt nạ vào sủa lung tung. Làm người không nên làm vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Già nhầm rồi đó,văn lâm chả có mặt nọ mặt kia gì ở đây cả,bác ngộ nhận vậy người mà bác tưởng là văn lâm họ cười cho đó!

   Xóa
 20. Về phần tử Trần Đăng Khoa này. Ngay từ vài năm nghe giọng điệu dạy bảo thiên hạ một cách sáo rỗng không hề có nội dung cụ thể thiết thực gì ra hồn mà liên hệ được với thực tế xã hội là tôi nghi rồi. Giờ thì lòi mặt chuột ra. Một kẻ trông giống như bọn cơ hội thì trước sau gì cũng sẽ lộ ra tính chất cơ hội, trở cờ, trở dáo, uốn éo theo chiều gió. Chưa cháy nhà mà đã lòi mặt chuột bao nhiêu kẻ rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 21. Trước năm 1975 là chiến tranh , sau năm 1975 đâu đã phải là hòa bình xây dựng . Ngoài việc phải khôi phục sau chiến tranh mà đến nay qua 40 năm rồi vẫn còn phải tiếp tục , rồi chiến tranh biên giới phía Tây Nam 1978 , chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 , Mỹ cấm vận kéo dài 20 năm liên tục từ 1975 đến 1995 và nhiều khó khăn khác nữa mà Thái Lan không có . Vậy so sánh sao được . Điều dễ hiểu mà sao lại cứ cố quên .

  Trả lờiXóa
 22. không phải quên đâu mà cố ý đấy, tới cựu phá ban tuyên giáo vũ ngọc hoàng còn nói như vậy trách gì một ông thơ thẩn

  Trả lờiXóa
 23. không phải quên đâu mà cố ý đấy, tới cựu phá ban tuyên giáo vũ ngọc hoàng còn nói như vậy trách gì một ông thơ thẩn

  Trả lờiXóa
 24. Dù không muốn nói theo hay a dua, nhưng tôi vẫn phải nói rằng : quả thực thật đáng thất vọng về tay Trần Đang Khoa (TĐK) khi nói những câu như thế . Vấn đề cái gọi là " hòn ngọc Viễn đông " , hay "làng chài Singapore" hay VN "tụt hậu" so với nước này nước kia,..dư luận tử tế đã nói, đã phân tích đúng sai biết bao nhiêu lần rồi, nhưng không hiểu sao Trần Đăng Khoa vẫn tiếp tục mắc phải ??
  - Chúng ta, người dân VN, dám nói cả những cái không hay, chưa tốt của mình để tự răn, để sửa đổi,trên tinh thần xây dựng..
  - TĐK cũng có thể như vậy. Nhưng vấn đề mấu chốt là phải nói đúng sự thật, đúng bản chất của sự việc. Nhưng TĐK thì ngược lại, nói hoàn toàn theo cảm tính, không hề có 1 con số hay 1 cơ sở gì, để có thể bảo vệ cho lời nói của mình.
  Mượn lời 1 tay "nhà văn kiêm nhà sử học" người Thái nào đó - mà chả ai có thể xác định là có hay không - TĐK đã học theo cách của tay Osin Huy San hô khi mượn lời 1 tay "bạn" người Hàn quốc nói rằng VN đã đuổi 2 nền " văn minh " là Pháp và Mỹ..!!!
  Dựa vào chỉ số nào mà dám nói rằng " VN tụt hậu 70 năm so với Thái lan ?
  Cách viết này của TĐK là cách viết không tử tế, nói trắng ra là vậy.
  - Một khi đã muốn so sánh VN với nước nào đó, dù chỉ có tính tương đối, ai cũng có thể biết rằng phải dựa trên 1 loạt chỉ số và tiêu chí,..càng nhiều càng chính xác hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Thắng quy kết cách tiếp cận vấn đề,cách viết của bác nhà thơ Trần Đăng Khoa là không có căn cứ số liệu và không tử tế là thiếu "tâm phục khẩu phục" đó.

   về số liệu thời bùng phát thông tin đâu có thiếu,chỉ vài thao tác trên máy là có ngay.Ví dụ GDP tính trên đầu người 2015 của Thái là gấp 3 lần VN ta ,trong khi nợ công của VN lại gấp đôi Thái!

   VN tăng trưởng mỗi năm khoảng 7 % còn Thái cũng khoảng 5 %,nếu VN không có những cuộc cách mạng trong quản lý kiểu như khoán 10 trong nông nghiệp 30 năm trước đây ,cứ vẽ cái biểu đồ giản đơn GDP hàng năm của VN và Thái sẽ thấy điểm tiếp cận gần cuối thế kỷ này .

   Khoảng cách dăm bảy chục năm không phải bác Khoa là người phát hiện ra mà do các nhà kinh tế phân tích nêu ra để lãnh đạo VN thấy rõ hơn nhu cầu có một cuộc cách mạng đổi mới cơ chế thứ hai cho VN là cấp thiết tới mức nào.

   Từ 1975 đến nay,40 năm đủ để một quốc gia trải qua chiến tranh khốc liệt như nam Hàn ,Nhật bản thành rồng thành hổ thì tại sao VN ta không thể,khách quan quá khó hay chủ quan sai sót ?

   Xin nhắc lại,tuyên truyền một chiều theo kiểu hô khẩu hiệu chỉ có tác dụng động viên tinh thần yêu nước trong thời chiến ,không còn có tác dụng tạo động lực cho kinh tế thị trường đâu.

   Nếu không khiêm tốn nhún xuống thật thấp,không cầu thị học tập ,tôn sư trọng đạo làm sao có động lực để có thể bật cao lên để phát triển và hội nhập được !

   Xóa
  2. Bạn @ Văn Lâm nên đọc kỹ và hiểu thêm về khái niệm tụt hậu và học thêm cách đọc hiểu để nói đúng chủ đề bàn luận. Nên nhớ là đang nói về cái gọi là VN "tụt hậu" so với ..này kia..

   VN bắt đầu phát triển và đổi mới từ cuối thập niên '80, quãng 30 năm, trong khi đó Thailand là liên tục và kể như bắt đầu từ sau thế chiến 2. Phải xác định mốc thờ gian khi so sánh.

   Theo The World Bank : "..GDP bình quân đầu người của Việt Nam thuộc nhóm tăng nhanh nhất thế giới kể từ thập kỉ 1990 đến nay, đạt mức 5,5% trong thập kỉ 1990 và 6,4% trong thập kỉ 2000. Nền kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng trong năm 2015 với tốc độ tăng trưởng ước đạt 6,7%..."
   - Do vậy : Việt Nam từ một trong những nước nghèo nhất thế giới với thu nhập bình quân đầu người khoảng 98 USD năm 1986 trở thành một nước thu nhập trung bình thấp với thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 2.100 USD năm 2015. (trong 30 năm)

   * Nếu tính GDP/người : Tính theo giá đô la Mỹ hiện tại, trong 20 năm từ 1990 tới 2010, GDP bình quân đầu người của Singapore đã tăng từ 11.841 USD, lên 41.987 USD. Indonesia tăng từ 620 USD lên 2.951 USD. Với nền kinh tế Việt Nam, GDP bình quân đầu người đã tăng từ 98 USD năm 1990 lên 1.224 USD năm 2010. Một nước khác trong khu vực là Thái Lan đã có GDP bình quân năm 2010 là 4.613 USD trong khi năm 1990 đã ở mức 1.495 USD. (Nguồn WB.)
   Có nghĩa là GDP/người của VN tăng gấp 12 lần và con số tương tự của Thailand là hơn 3 lần, trong 20 năm gần đây.

   @Văn Lâm nên nhớ : chỉ số GDP hay GDP/người và tốc độ phát triển GDP hàng năm của 1 quốc gia là nhưng chỉ số rất quan trọng khi muốn so sánh 2 quốc gia nào đó. Tuy nhiên sẽ còn vô số chỉ số và tiêu chí khác nữa để tạo nên 1 bức tranh khi ta đánh giá hay so sánh 2 quốc gia nào đó.
   - Dĩ nhiên cách tính toán là tương đối , dựa trên nhiều số liệu và phụ thuộc vào cách tính. Tuy nhiên với số liệu của WB thì vẫn có sự tin cậy và khách quan khá cao).

   * Cuối cùng , nhắc bạn @Văn Lâm là : các luận điệu kiểu này không mới, chủ yếu dựa trên sự xuyên tạc , với góc nhìn đen tối hằn thù (kiểu nhìn qua lỗ khóa nhà tắm) , xuất phát từ nhúm nhỏ cờ vàng CCCĐ gốc Việt và đám dân chủ đểu ăn theo trong nước.
   Có lẽ với @Văn Lâm đây là 1 tin buốn : với tốc độ tăng trưởng GDP khoảng gần 7% hàng năm như hiện nay, khả năng trong tương lai không xa Việt Nam sẽ trở thành 1 nước công nghiệp hóa mới của thế giới là rất cao.

   Xóa
  3. Khách quan " nhỏ " thôi . chỉ tính từ năm 1945 là năm cụ Hồ đọc Tuyên Ngôn Độc Lập đến năm 1995 là năm Mỹ dỡ bỏ một phần cấm vận với Việt Nam cũng mới chỉ có 50 năm thôi mà . 50 năm ấy VIỆT NAM CŨNG MỚI CHỈ LIÊN TỤC TRẢI QUA CÓ QUÁ 7 CUỘC CHIẾN TRANH LỚN NHỎ THÔI MÀ , lại chỉ đụng đầu với toàn những anh "nhỏ" như Pháp, Mỹ , Tàu "có đáng gì" . Bom đạn cũng đã thấm vào đâu , riêng cuộc chiến tranh ở Miền Nam mỹ chỉ thả xuống có hơn hai triệu tấn bom đạn , mới chỉ lớn hơn gấp hai lần Đại chiến thế giới thứ hai thôi mà . Hàng triệu lít chất diệt cỏ trong đó có hàng trăm lít chất độc da cam rải xuống gần nửa diện tích đất Miền Nam làm hàng chục triệu người phơi nhiễm cũng chỉ là thí nghiệm "tý ti"của Mỹ thôi mà ...Nếu tính từ năm 1945 đến nay đã được 70 năm nhưng mới có 50 năm chiến tranh ác liệt và cấm vận triền miên thôi mà . Thái Lan mà được điều kiện như Việt Nam thế này thì đã vượt Mỹ rồi .

   Xóa
  4. @ bác Trọng Thắng

   Dù bằng những cuộc kháng chiến hào hùng VN đã khởi đầu và mở ra kỷ nguyên giành độc lập tự do cho thế giới thứ ba nhưng chúng ta không nên vin lý do chiến tranh để biện hộ ,làm nhẹ đi sự so sánh sự phát triển với các nước lân bang.

   Từng có ý kiến Cụ Hồ đã lường trước ,cố gắng tránh cuộc đụng độ với Mỹ ,nhưng có lẽ chuyện Cụ Giáp cùng nhiều người khác bị nghi ngờ và đối xử như những người theo chủ nghĩa "xét lại " thì rõ hơn....

   Ngày nay,dù không hề run sợ trước bất cứ kẻ thù xâm lược nào nhưng quan điểm giải quyết tranh chấp trước hết bằng đàm phán hòa bình để giữ ổn định và phát triển của Nhà nước VN là hết sức đúng đắn .

   Khả năng trong tương lai không xa,VN sẽ trở thành một nước công nghiệp? Dĩ nhiên rồi ,nhưng không phải là không có vấn đề mà cái mốc 2020 đã được đặt ra ,rồi lại phải rút lại.Vấn đề đó là nếu không đổi mới đồng bộ kinh tế và chính trị thì lộng quyền tham nhũng lãng phí đã và đang biến nền kinh tế thị trường định hướng XHCN của VN thành cái thùng không đáy mà đầu vào là tiền bạc của dân đầu tư ,đầu ra là tỉ lệ không nhỏ trong đó chảy vào túi quan tham các cấp làm mất hiệu quả đầu tư,mất sức cạnh tranh ,nợ công tăng cao,biến lãnh thổ quốc gia thành bãi rác công nghệ ,thành hố chôn rác thải ,hủy hoại môi trường ...Đó chính là cái bẫy thâm thúy làm VN mãi ì ạch phụ thuộc ,không thể cất cánh được .

   Chúng ta cần đọc lại NQ Đại hội XII và suy ngẫm cho kỹ đi,thế nào ?làm thế nào ? để đổi mới đồng bộ kinh tế và chính trị phục vụ mục tiêu công nghiệp hóa hiện đại hóa kinh tế đất nước ?

   Không có cú hích đổi mới chính trị lần thứ 2 để kiểm soát quyền lực công chức viên chức ,để sửa lỗi hệ thống như một cựu lãnh đạo Nhà nước đã nói ,VN đừng mơ bắt kịp Thái lan và hầu hết các nước khác trong Asian trên đường cạnh tranh trong thế kỷ này !

   Xóa
 25. Nếu ông nhà văn kiêm nhà sử học Thái Lan có cách nào vận động được người Mỹ là bên trực tiếp gây ra cuộc chiến tranh ở Việt Nam tự nhận trách nhiện giải quyến nhanh và triệt để hậu quả chất độc Da Cam , bom mìn còn sót lại sau chiến tranh ở Việt Nam . Ông cũng đừng quên vận động cả ngừoi Thái nữa vì nhiều sân bay Thái Lan khi đó là nơi xuất kích của máy bay Hoa Kỳ sang bắn phá và rải chất độc Da Cam ở Việt Nam , rồi cả quân đội Thái sang trực tiếp thsm chiến sát hại dân thường Viêt Nam , được vậy việc này sẽ thực hiện tốt hơn . Đó cũng là giúp Việt Nam sớm rút ngắn khoảng cách tụt hâu quá xa so vói Thái Lan .
  Trả lờiXóa
 26. Cụ Hồ nói '1 dân tộc dốt là 1 dân tộc yếu'. Ngoài ra 1 dân tộc không biết nhục nhã liêm sỉ thì cũng là 1 dân tộc yếu ớt đúng không. Bọn này chẳng hiểu là dốt hay là vô liêm sỉ, hay là cả 2. Chúng mù tịt lịch sử không hiểu nguồn gốc tên gọi 'Hòn ngọc viễn Đông'? Hoặc giả có biết nhưng vẫn lộng ngôn mất dạy vì không đủ liêm sỉ con người, xem thuộc địa là vinh dự, nhận giặc là cha, nhận quân xâm lăng đô hộ là kẻ khai hóa cứu tinh?

  Trả lờiXóa
 27. Ổ điếm Viễn Đông. TNS Fulbright sau khi thăm quan Sài Gòn nhìn thấy đầy rẫy đĩ điếm, nói: Chúng ta đã biến thành phố này thành một ổ điếm khổng lồ. Nhục nhã đến thế là cùng.

  Thằng Thái Lan này và thằng Khoa cho chúng nó ăn phân thay vì ăn cơm. Vì chúng nó lấy sự kinh tởm nhục nhã hơn cả chó, hơn cả con vật đi làm niềm vinh quang tự hào bệnh hoạn ghê tởm súc sinh. Cả những con vật a dua hùa theo 2 thằng này và bọn này chúng nó là 1 bầy chó, chó cả lũ.

  Trả lờiXóa
 28. Tự hào vì cái gì ? Tự hào vì nó là thuộc địa của Tây, thuộc địa trá hình của Mỹ, hay vì số lượng đĩ điếm ? Hay vì Pháp Mỹ rót tiền vào xây dựng đầu tư nuôi béo như người ta nuôi chó kiểng? Hay vì tự hào vì bao cô gái đi làm điếm? Hay vì cầu ông Lãnh, Thị Nghè, đâm chém nhau? Hay vì bao cô gái ra Bình Lợi nhảy xuống hàng ngày? Hay vì bị người ta gọi là ổ điếm khổng lồ ? Nhục như chó mà chứ tự hào gì. Phải loại khốn nạn như nào mới có thể lấy nỗi nhục dân tộc, nỗi nhục to lớn khổng lồ như thế đi làm điều vẻ vang tự hào. Tức là thua kém cả cầm thú, ngựa trâu. Nhục như con trùng trục.

  Tp.HCM bây giờ dù tiêu cực hay kém cỏi hay nghèo nàn gì thì vẫn là 1 thành phố tên Bác của một quốc gia độc lập chủ quyền, ra đường đeo thấy thằng lính ngoại xâm. Còn thuộc địa gọi là 'Hòn ngọc viễn đông' dù giàu sang đến đâu thì cũng là của thằng Tây, thằng Mỹ, nó rót tiền vào. Chó hàng kiểng vẫn là chó. Chó hạng sang vẫn là chó. Điếm hạng sang ăn mặc thật đẹp, đeo nhẫn vòng vàng vào thì vẫn là điếm!

  Tự hào vì 'hòn ngọc Viễn Động' thì cũng biến thái ngu dốt như tự hào vì Pari hay Cali. Thằng Tây thằng Mỹ nó làm giàu để chúng nó hưởng, nó đưa người đến sống, rót tiền vào tiêu thụ. Giống như 1 con chó đi tự hào vì nhà chủ mình sang. Não trạng của loài chó tất nhiên không nhìn ra được là nhà giàu là do chủ nó, còn bản thân nó chả ra gì cả và chả ai coi nó ra gì cả.

  Giống như giờ khi nhắc đến Hòn ngọc Viễn Đông thì người ta nghĩ ngay đến thời Tây thời Mỹ, nghĩ ngay đến Pháp và người Mỹ, bọn da trắng mũi lỏ Tây ba lô. Chứ có ai nghĩ đến tên Đăng Khoa này mà hắn tự hào. Tự hào ké người khác à ? Đó mới là nhục. Bản thân không ra gì thì mới phải tự hào ké người khác, tự hào ké quân xâm lược, tự hào ké một thuộc địa đĩ điếm của giặc ngoại xâm.

  Trả lờiXóa
 29. Tôi thấy một số người có còm rất buồn cười,như anh cẩu già Nặc nô bưng bô 80 tuổi , khi cho rằng Hòn ngọc Viễn Đông của nước VNCH là do viện trợ Mỹ tạo dựng nên , do đó không có gì đáng để tự hào?Tôi cho đây là lối suy nghĩ GATO điển hình rất thường gặp trên miệng lưỡi những người 'bên thắng cuộc' . Nếu bị hỏi ngược lại:Vậy thì các anh giành được chiến thắng trong cuộc Nội chiến Việt nam để thống nhất đất nước là do có sự viện trợ vũ khí của Nga Xô và sự hy sinh xương máu của đồng chí Trung quốc,thế thì cũng có đáng để tự hào không? Trả lời thế nào đây??? Do đấy , các anh GATO đã sai cơ bản khi tiếp cận vấn đề về lòng tự hào đối với Hòn ngọc Viễn Đông .Vấn đề không phải là có được viện trợ hay không ,mà phải nhìn ở mặt tích cực là nước VNCH đã làm tốt công tác ngoại giao để tận dụng sự giúp đỡ của bè bạn quốc tế ; tương tự như thế ,Việt Cộng cũng đã làm rất tốt công tác đối ngoại để tận dụng được sự ủng hộ và giúp đỡ từ các nước trong phong trào Quốc tế vô sản và từ đồng chí láng giềng TQ .Dân miền Nam tự hào về HÒn ngọc Viễn Đông là tất yếu .Bản thân mình phải tự yêu mình và khen mình trước đã chứ,còn người ngoài thì họ không thích mà còn gièm pha là chuyện bình thường thôi .
  Nhưng theo tôi nghĩ,ngày nay Nam Bắc đã hòa hợp hòa giải dân tộc để cùng sống chung một nhà .Do vậy,dù có không thích đi nữa thì mọi người cũng nên tôn trọng lòng tự hào về Hòn ngọc Viễn Đông của người miền Nam.Nếu muốn mọi người VN cùng đồng lòng để tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc và giữ vững tình hữu nghị với các nước bạn láng giềng nhằm phòng chống âm mưu diễn biến hòa bình do Mỹ cầm đầu và bè lũ tay sai thì điều cần làm thiết yếu trước tiên là mọi người dân trong nước không nên phân biệt vùng miền và phải bày tỏ lòng tôn trọng lẫn nhau trước đã.Cụ HỒ đã dạy rồi:Đoàn kết,đoàn kết,đại đoàn kết . Thành công,thành công, đại thành công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nên nhớ, hòa hợp hay hòa gì đi nữa thì cũng không được xuyên tạc lịch sử nghe chú nặc.

   Xóa
  2. Nên nhớ, hòa hợp hay hòa gì đi nữa thì cũng không được xuyên tạc lịch sử nghe chú nặc.

   Xóa