Thứ Năm, 11 tháng 8, 2016

GỬI NHỮNG AI CÒN U MÊ KHI BÊNH CHE CHO VTV24

Tuyên truyền của Mỹ ngụy:
Tại stt NGẠC NHIÊN CHƯA?
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=181554762263330&id=100012264212885
có cuộc thảo luận rất hay giữa những người bạn đáng kính của tôi. Tôi xin chép lại dưới đây:
 
***************************

Ngọc Thống Lê Công nhận VTV24 có nhiều vấn đề chưa tốt, nhưng việc chú thích tấm ảnh bìa là không sai. Nhiều tờ báo viết "Mỹ rải xuống VN hơn 8 triệu lít CHẤT ĐỘC hóa học..." Woa! Nếu đúng thiệt là chất độc thì không chi dân VN mà cả Đông Dương chết cmnr.
Đây là thuốc diệt cỏ, không sai nhưng có chứa chất độc dioxin mà ngay cả lính Mỹ cũng dính như con trai của tư lệnh TBD Mỹ. Và khi VTV24 chỉ cần phát lên hình ảnh đó là thế giới, người Mỹ đều hiểu tội ác (dù cho là chưa hiểu hết là tội ác lúc sản xuất) mà người Mỹ gây ra cho nhân dân VN và kể cả lính Mỹ. VTV24 đúng.

Hoàng Ngân Thương Không like!
Kim Thủy Trần Bản chất việc làm của Mỹ là huỷ diệt. Thế nên đúng là mẽo nói kệ cmn, nhưng đài của ta phải đanh thép lên án. Và đúng là dùmg từ chất độc hoá học là đúng nhất. Giả sử như thập niên 70 ta chưa nghiên cứu kĩ không biết thì có thể nói thế. Giờ biết rõ quá rồi nói thế chính là đánh tráo khái niệm có lợi cho bố mẽo
Ngọc Thống Lê Ôi thôi, xin đầu hàng hai bà.
Hoàng Ngân Thương Anh Ngọc Thống Lê kính mến!
Đầu hàng là phải rồi!
Giáo sư Lịch sử Kim Thủy Trần đâu có nói chơi!

Ngọc Thống Lê Tuy nhiên,....vẫn không phục. Dẫu sao có một bà like là đủ rồi, he he. A thường nghe nông dân nói là "đi phun thuốc HH diệt sâu" chứ họ không nói đi phun thuốc chất độc HH diệt sâu.
Hoàng Ngân Thương Anh nói đúng đó.
Nông dân ta thường nói "đi phun thuốc diệt cỏ".
Chị Lê Bình của Trung tâm Tin tức VTV24 có sự đánh tráo khái niệm ở đây!
Cái thứ mà người Mỹ rải xuống VN không phải là thuốc diệt cỏ thông thường.

Mac Yen Huong Thuốc diệt cỏ của nông dân có 4 nhóm:
Nhóm 1: cực độc (nhưng vẫn ko độc = dioxin). VN cấm sử dụng mấy chục năm nay rồi.
Nhóm 2: độc
Nhóm 3: độc vừa
Nhóm 4: ít độc
Thuốc diệt cỏ có 2 loại: loại có chọn lọc là diệt 1 số cỏ này, ko diệt được cỏ khác.
Loại ko chọn lọc là diệt sạch sành sanh các loại cỏ thân thảo, còn gọi là thuốc khai hoang, nhưng ko diệt được thân gỗ. Nhất là to như cây rừng Trường Sơn, thì chỉ làm rụng lá thôi.
Ngay cả thuốc nhóm 4, ít độc nhất (thời gian cách ly khoảng 14 ngày), vẫn gây ngộ độc cấp tính cho ngưởi và vật nuôi. Hít phải lăn ra ngất, nuốt phải chết như chơi.
Tui ngất rồi bác Ngọc Thống Lê ạ !
Nhiêu đó để mọi người hình dung xem dioxin nó độc cỡ nào đi nhé!

Kim Thủy Trần Bác Ngọc Thống Lê ơi, phun thuốc diệt sâu của bà nông dân khác hoàn toàn toàn với việc dùng chất độc hoá học huỷ diệt
Kim Thủy Trần Thông tin của bạn Mac Yen Huong càng rõ hơn khi ta gọi thứ Mỹ dùng để huỷ diệt này là chất độc hoá học.
Ai dùng từ chất diệt cỏ là phản đối

Mac Yen Huong Đúng vậy Kim Thủy Trần, nông dân phun thuốc phải tuân thủ nguyên tắc 4 đúng:
Đúng lúc
Đúng liều lượng
Đúng loại dịch hại
Và đúng kỹ thuật
Điều đáng nói là nông dân phun thuốc phải mang bảo hộ lao động và đi phía trên gió. Còn người sống trong vùng rãi dioxin thì ko có điều kiện này.

Hoàng Ngân Thương Chị Mac Yen Huong quả là người uyên thâm, rất rành rẽ về chất diệt cỏ của nhà nông!
Cảm ơn chị!
=================
Mời xem thêm bài liên quan:

VTV24 LÀ CỦA VIỆT NAM HAY CỦA ĐẾ QUỐC MỸ?

38 nhận xét:

 1. MỌI NGƯỜI ĐỀU CÓ LÝ. VẤN ĐỀ LÀ VTV...GÌ ĐÓ LẠI KHÁC.

  Trả lờiXóa
 2. Hài nhỉ, VTV của VN và nó đánh giá chất độc màu da cam theo tiêu chuẩn cỏ Mỹ.

  Trả lờiXóa
 3. Nhà báo Lê Ngọc Thống có vẻ 'bệnh' ngày càng nặng. Nhận thức ngày càng bị nhạt nhòa.

  Dựa vào đâu mà bảo là không cố ý gây ác lúc sản xuất? Việc MỘT ÍT lính Mỹ VÔ TÌNH bị nhiễm chất độc da cam không có nghĩa Chính phủ Mỹ không cố ý gây tội ác. Đây gọi tên bay đạn lạc.

  Việc có một tỷ lệ ít ỏi lính Mỹ vô tình bị nhiễm chất độc da cam không có ý nghĩa gì cả. Nó càng nhân lên tội ác của Mỹ, khi sẵn sàng hy sinh cả quân mình để giết thêm nhiều 'địch' (quân đội và nhân dân bản xứ). Họ làm ra một chất độc hóa học diệt mầm sống thiên nhiên - trong đó có cây cỏ - để chống chiến tranh du kích, bất chấp cả khả năng một bộ phận quân mình, phe mình cũng bị. Đây là tội ác có tính chất diệt chủng, trời không dung đất không tha.

  Loại chất độc hóa học gây ra quái thai dị dạng này không thể được gọi một cách vô tư vô hại 'chất diệt cỏ', nghe như lính Mỹ đến VN cắt cỏ rồi về.

  Tôi thật ra không ghét VTV như một số đồng chí. Nhưng ngụy biện của Lê Ngọc Thống thật đáng xấu hổ. Đây đều là ngụy biện chạy tội vô cùng trơ tráo và có tính chất vô liêm sỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe kiểu ngụy biện cho tội ác chất độc da cam của Ngọc Thống nhớ lại ngài Đông La bảo Bob Kerrey mổ bụng cụ già là vì sợ quân giải phóng phục kích. ĐM. Nhiều lúc phải tự hỏi cái thời buổi gì mà đẻ ra 1 lũ mặt mo khốn nạn vô sỉ đến vậy.

   Xóa
 4. Chất Độc màu Da Cam không phải chất độc thì là gì hả Lê Ngọc Thống ? Chất độc chết mau hay chết chậm thì vẫn là chất độc. Chất độc da cam còn độc ác hơn cả chất độc thông thường, vì nó sinh quái thai, nó hủy diệt môi trường sống, cây cỏ, sinh vật, mấy thế hệ con người trong địa bàn bị rải xuống.

  Tại sao chất độc thì cả Đông Dương phải chết là sao? Lý luận kiểu gì vậy ? Hết lý chạy tội cho Mẽo nên bị cùn hả ? Phun ra thứ gì vậy? Mày có hiểu quả báo là gì không vậy Lê Ngọc Thống, Đông la?

  Tự dưng có vài thằng Mỹ cũng bị nhiễm biến thành Mỹ không ác, không cố tình, vô tư ngây thơ không biết đó là độc, lại cái trò "vô tình" này sao lập đi lập lại hoài vậy. Lại là vô tình phải không? Giống như mấy vụ lính Mỹ thảm sát "nhầm" làng, giết "nhầm" người có phải không? Nhầm gì nhầm hoài năm này qua tháng nọ vậy? Những loại khốn nạn này sao cứ nhan nhản trên báo vậy?

  Trả lờiXóa
 5. Nhiều lúc tôi tự hỏi nếu không có luật pháp, thì những thằng trời đánh thánh đâm chết như bọn này có phải chỉ nghe chửi?

  Trả lờiXóa
 6. Nói động đến Mỹ thì lập tức chó Mỹ phát cuồng vào xả rác với thái độ cay cú quen thuộc. Não trạng chó Mỹ này ai cũng nhẵn mặt rồi không có chi lạ. Đây là phản xạ có điều kiện, phản ứng tự nhiên mà ông Pavlov đã thí nghiệm với chó từ thế kỷ 1800.

  Trả lờiXóa
 7. Từ xưa tới giờ, viết cái đếch gì thái độ của mình rất rõ ràng trước một vấn đề mà mình bắt gặp, éo có chuyện mập mập mờ mờ, lươn lẹo câu từ để nhận lấy cái trung dung an toàn.

  Vừa qua, mình nổi cáu khi thấy VTV24 gọi chất độc hóa học mà Mỹ rải xuống miền Nam VN là "chất diệt cỏ". Trong vấn đề đấu tranh cho nạn nhân da cam, việc sử dụng từ lung tung trên các phương tiện truyền thông chính thống là cực kỳ nguy hiểm.

  Luận điểm của VN đang theo đuổi trong vụ kiện, đó là Mỹ sử dụng chất độc hóa học cho mục đích chiến tranh, không chỉ làm rụng lá rừng, chết thực vật, mà còn để phá mùa màng ngăn chặn hoạt động hậu cần tại chỗ của "Việt Cộng". phía Mỹ đã sử dụng chất độc hóa học làm hủy hoại môi trường, hủy hoại con người tại VN, và phải bồi thường.

  Không hề đồng cảm với nỗi đau của đồng bào, cũng có thể là do ngu và thiếu trách nhiệm, nói mẹ là dốt và nát! ĐKM một đài quốc gia đã không dùng từ đúng, phù hợp với quan điểm mà nước nhà đang theo đuổi để đòi công lý cho hàng triệu đồng bào.

  Chưa dừng lại ở đó, VTV24 dốt tới mức không biết UH1 là tên loại máy bay, chứ không phải tên số hiệu máy bay. UH1 là loại máy bay rất nổi tiếng của hãng Bell Mỹ sử dụng rất phổ biến trong chiến tranh VN, không cần phải quá thông minh để biết được điều đó. Nhưng VTV24 éo biết! L*n! VTV24 cũng chỉ ghi phiên hiệu đơn vị quân đội như thể của "nhà mình". Không gọi đích danh là của Không lực Mỹ, sẽ như thế nào nếu người xem là các khán giả nhỏ tuổi đang tuổi tìm hiểu và học tập các vấn đề lịch sử?

  Vừa dốt, vừa vô cảm, và đẩy sự vô trách nhiệm lên thêm một nấc thang cao chúi lụi, khii bị độc giả, khán giả bực tức phản ánh, xóa rấp bài và chuồn!

  Đó là lý do mà tôi éo bao giờ ngửi được những kẻ bênh vực VTV24 vì thói làm ăn khinh thường khán giả đó. TMà cũng éo thể chung chạ được với những kẻ còn bênh vực VTV vì nó dùng từ "không sai". Ồ... nó không chỉ sai về kiến thức cơ bản mà nó truyền tải, mà còn sai hoàn toàn về mặt đạo đức, về quan điểm của đất nước đang theo đuổi- Cái nước mà xui xẻo thay, để nó làm đại diện cho hình ảnh và tiếng nói chính thống của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VTV24 chỉ đưa tin thôi nên không cần phải chi tiết bạn ạ. Nếu ai muốn tìm hiểu thì xem thêm các nguồn khác. Tôi thấy VTV24 đưa tin như thế là trung lập, vô tư và chính xác đấy bạn Le chien Kim ạ.

   Xóa
 8. Cái chất mà Mỹ rải xuống VN, tên chính xác là" Agent Orange", nếu SX theo đúng quy trình thì chỉ nằm trong nhóm " độc" . Cái nguy hiểm ở đây là bọn SX nó dùng quy trình SX rút gọn (Báo Nga đã có một số bài viết vê quy trình này) nên trong thành phần của nó có cả Dioxin, và khi đó " Agent Orange" kia đã trở thành chất "kịch độc". Còn bất kỳ thuốc diệt cỏ hay khai quang, khi sử dụng đại trà đều bị quy tội sử dụng vũ khí giết người hàng loạt

  Trả lờiXóa
 9. Cũng như là học sinh làm toán,có người ra đáp số đúng,có người sai.Sai có thể là do dốt,cũng có thể là hôm ấy không ăn sáng đói quá mà làm sai.Để đánh giá tốt xấu hay khá giỏi phải căn cứ vào quá trình.Nếu chỉ một một đôi lần mà ta gạt họ sang hàng ngũ xấu thì chỉ là ghét,chửi cho bõ tức thì cũng không hay.
  Đây là vấn đề chính trị,nó phức tạp.Đánh lộn nhau chỉ để cho kẻ thù vui mừng.

  Trả lờiXóa
 10. Lê Ngọc Thống, 1 sự trơ trẽn ngu xuẩn. 2 thành phố Nagasaki, Hiroshima bị Mỹ rải bom hạt nhân có cả tù binh Mỹ và các nhà bác học Mỹ bị Nhật bắt về phục vụ. Có người Mỹ chết không có nghĩa la` chính quyền Mỹ, quân đội Mỹ không cố ý gây tội ác.

  Trả lờiXóa
 11. Lại thêm một lý do để không tin mấy tay hò hét chống TQ. Lê Ngọc Thống là một kẻ lâu nay đóng tròn vai diễn. Nhưng cũng như những tên khác, sau một thời gian thường đều lòi ra bản chất thật.
  Thử hỏi, có thằng điên nào mà bảo CĐDC không phải là chất độc? CĐDC ai cũng biết là một chất độc mãn tính gây ra quái thai, dị tật cho rất nhiều gia đình. Tàn nhẫn, vô nhân đạo.
  Làm gì hắn ngu đến mức ngỡ Mỹ không ác chỉ vì có vài tên lính Mỹ chết chùm với dân Việt Nam. Chẳng qua là cố tình nói vậy để chạy chữa cho Mỹ. Một loại cặn bã tập tành làm luật sư biện hộ, nhưng vừa không lương tâm vừa trình độ thấp kém.

  Trả lờiXóa
 12. Nhìn lại rất nhiều tay hay hô hào chống TQ nhiều năm nay. Như Lê Chí Quang, Phương Uyên các thứ và các đám rác rưởi khác. Không chỉ bọn này mà còn cả bọn nấp bóng chế độ, đội lốt yêu nước. Ban đầu đóng vai yêu nước thương dân. Hầu hết ban đầu là thế, nhưng về sau một thời gian, cũng như những tên reo hò chống TQ khác, đều bộc lộ ra bản chất thật. Chưa cháy nhà đã lộ mặt chuột.
  He he điều buồn cười hơn mọi người chỉ quan tâm chửi đám phản bội, còn đám chó 3 que lang thang tru tréo xả rác thì chả ai buồn chửi. Nhục nhã nhất là chả ai thèm để ý, không đáng chửi.
  Các bác làm báo phản bội phải ăn mừng mới đúng, ít ra vẫn còn được coi trọng hơn đám 3 que. Được nâng niu chăm sóc kỹ lưỡng.
  Ôi, góc nhìn của anh LÍNH Bùi Tín, Trần Đĩnh, chị lính Dương Thu Hương.

  Trả lờiXóa
 13. Viết bài này để cung cấp thông tin cho những ai quan tâm những nạn nhân chất độc da cam. Để biết được hành trình đòi công lý cho hàng triệu con người đang hàng ngày vật lộn với nỗi đau ấy đã đi đến đâu.
  Gửi cái nhếch mép đầy khinh bỉ đối với những đứa con lạc loài, đang nhai lại giọng điệu Hoa Kỳ, đồng nghĩa góp phần làm giảm nhẹ tội ác chiến tranh của chúng. Và chỉ đích danh thằng thua cả con cờ hó Xuân Nghĩa Lê, bởi thứ rác rưởi, cặn bã như nó ko có chút tư cách nào up ảnh về biển đảo. Một thằng có thể phun ra những lời ngu xuẩn như "Bởi vì "Chất độc da cam" là Việt Nam chúng ta gọi theo màu sắc"; ngu đần đến thế nhưng lại ra vẻ Cha Mẹ thiên hạ chửi hết người này đến người khác.

  ===

  Hội thảo khoa học quốc tế: “Đánh giá tác hại của chất độc da cam/dioxin do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam” đã chính thức khai mạc ngày 8/8/2016, và diễn ra trong hai ngày 8-9/8/2016. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, cựu Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama cùng tham dự Hội thảo.
  Dự Hội thảo còn có đại diện các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, đông đảo các nhà khoa học trong nước và quốc tế đến từ Hoa Kỳ, Nga, Canađa, Nhật Bản, Cộng hòa Séc... Hội thảo do Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức.

  Thời sự 19h ngày 9/8/2016 đưa tin khi Hội thảo kết thúc. Trước đó 8/8/2016, báo mạng Dangcongsan.vn cũng đưa tin. Tôi xin trích kết quả của hội thảo khoa học quốc tế: “Đánh giá tác hại của chất độc da cam/dioxin do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam”.

  Từ năm 1961 đến năm 1971, quân đội Mỹ đã phun rải gần 80 triệu lít chất độc hóa học, 61% trong đó là chất da cam, xuống gần 26.000 thôn bản với diện tích hơn 3 triệu ha, chứa 366 kg dioxin xuống miền Nam Việt Nam; làm cho môi trường, sinh thái bị hủy hoại nặng nề; khoảng 4,8 triệu người bị phơi nhiễm, gần 3 triệu người là nạn nhân chất độc da cam/dioxin; hàng trăm nghìn người đã chết; những nạn nhân còn sống đang phải vật lộn với các căn bệnh hiểm nghèo; di chứng chất độc da cam đã truyền qua thế hệ con, cháu, chắt. Hàng vạn người bị tước đi quyền làm cha, làm mẹ. Hàng triệu trẻ em sinh ra, nhưng không được làm người. Không chỉ người Việt Nam, mà cả binh lính Mỹ và đồng minh của Mỹ tham chiến ở Việt Nam cũng là nạn nhân của cuộc chiến tranh hóa học này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặc biệt, chất độc da cam truyền qua nhiều thế hệ ở Việt Nam với hơn 150.000 nạn nhân thuộc thế hệ thứ hai, 35.000 nạn nhân thuộc thế hệ thứ ba, 2.000 nạn nhân thuộc thế hệ thứ tư.
   Theo điều tra của Ủy ban 10-80 và một số nghiên cứu của nước ngoài, môi trường trên toàn miền Nam bị ô nhiễm nặng; các hệ sinh thái bị tàn phá, đảo lộn; hệ thống rừng ngập mặn và rừng đầu nguồn của 28 sông chính bị phá hủy nặng nề, làm suy giảm nghiêm trọng khả năng giữ nước chống lụt; một số loài động vật thực vật quý hiếm bị tuyệt chủng; các loài gậm nhấm và cỏ dại phát triển.
   Tại các căn cứ trước kia quân đội Mỹ dùng làm kho chứa, pha trộn, tiêu hủy chất khai quang, nồng độ dioxin còn gấp hàng nghìn lần nồng độ cho phép. Công ty tư vấn môi trường Hetfield (Canada), tháng 9/2009, đưa ra 28 điểm nóng, trong đó có 3 điểm nặng nhất được khảo sát có số liệu tương đối đầy đủ là sân bay Biên Hòa, sân bay Đà Nẵng và sân bay Phù Cát. Các điểm còn tồn lưu cao lượng dioxin luôn là nguy cơ gây phơi nhiễm cho cư dân lân cận.
   Chất độc da cam đã tác động mạnh mẽ, lâu dài tới sức khỏe con người. Các kết quả nghiên cứu ở Việt Nam và thế giới cho thấy, chất độc da cam/dioxin có khả năng gây tổn thương đa dạng và phức tạp trên tất cả các bộ máy sinh lý của cơ thể, gây ung thư da, tổn thương da, gan, tuyến giáp, đái tháo đường; làm tổn thương hệ thống hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, nội tiết, thần kinh; gây đột biến gen và nhiễm sắc thể, từ đó gây nên các dị tật bẩm sinh, các tai biến sinh sản. Viện Hàn lâm khoa học Quốc gia Mỹ (NAS) đã công bố danh mục 14 bệnh, Bộ Y tế Việt Nam công bố danh mục 17 bệnh tật, dị dạng, dị tật do phơi nhiễm chất độc hóa học/dioxin và danh mục này vẫn để mở. Đặc biệt, số nạn nhân là con, cháu và chắt người bị nhiễm trong chiến tranh ở Việt Nam có thể lên đến hàng triệu người.
   Bộ Y tế Việt Nam chuẩn bị công bố danh mục trên 200 nhóm bệnh tật, dị dạng, dị tật bẩm sinh do phơi nhiễm chất độc hóa học/dioxin, với các căn bệnh: Liệt hoàn toàn hay một phần cơ thể, thoát vị não, tật không có tủy sống, teo vận động mạch phổi...

   P/s: Bây giờ ai bác bỏ hội thảo này thì cứ thẳng thắn lên tiếng. Ai cho rằng phải gọi 80 triệu lít chất độc hóa học mà Hoa Kỳ phun rải xuống Việt Nam, nên gọi là "chất diệt cỏ" thì cứ thẳng thắn lên tiếng, nộp đơn phản bác hơn 100 nhà khoa học của Việt Nam và Quốc tế. Viết kiến nghị lên phó Thủ tướng Đam để chỉnh sửa câu chữ đã công bố. OK !?
   Thế khi tôi gọi quý vị, những người đã già mồm bênh vực cho VTV24 là những đứa con lạc loài, nhếch mép khinh bỉ quý vị thì có oan ko !? Tôi chửi Xuân Nghĩa Lê là thằng đến con cờ hó cũng khinh, là thứ rác rưởi, cặn bã thì có chỗ nào sai ko !?

   Xóa
 14. Chất Độc Da Cam là chất độc mãn tính, kinh niên, chết dần mòn, làm đảo loạn hệ sinh thái, sinh sản của các sinh vật nói chung trong đó có loài người, trong một khu vực cụ thể nào đấy. Khác với loại chất độc cấp tính, trực tiếp, chết tức thời.

  Trên FB mọi người có lẽ quen online nên không tiện phản ứng mạnh nên chỉ phản đối nhẹ nhàng lịch sự. Nhưng riêng tôi thì không biết Lê Ngọc Thông là ai nên tôi sẽ nói thẳng.

  Chính vì các loại biện hộ kiểu này như của Lệ Ngọc Thông này mà người ta mới vẫn còn thù ghét Mỹ. Nếu muốn hòa giải thì tốt nhất là đừng làm những trò biện hộ lố lăng này nữa.

  Những biện hộ kiểu này đã khơi gợi nỗi đau, làm cho mọi người càng thù ghét Mỹ và bọn bưng bô cho Mỹ, bọn nịnh Mỹ, đám nịnh thần cuồng Mỹ.

  Cho nên mới nói, đối với những nhóm nào, những ai muốn VN gần Mỹ, muốn hòa giải với Mỹ, thì nếu không có cách biện hộ hợp tình hợp lý 1 chút thì tốt nhất là câm cái mỏ chó lại. Đừng làm mấy trò gây công phẫn như thế này, chỉ càng phản tác dụng thôi, chỉ càng đẩy moi người theo hướng ngược lại thôi.

  Thời gian trôi qua lâu rồi thì tự khắc sẽ hòa giải thôi khi người ta quên đi, nguôi ngoai đi. Nhưng chính những biện hộ kiểu này đã làm sống lại các hồi ức kinh hoàng, các ký ức tuổi thơ chạy giặc, các tội ác của Mỹ và lũ chó săn bán nước ở nước ta.

  Lũ cuồng Mỹ chúng mày chỉ cần câm cái mỏ chó lại cũng là đóng góp rất lớn vào cho quan hệ Việt Mỹ rồi đấy. Thật đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa bác NVHoc và các bác ở trên!
   Xin các bác hạ hỏa khi phê phán ông Ngọc Thống Lê!
   Chúng ta kiên quyết phê phán cái quan điểm của ông ấy thể hiện trong bài nhưng không nên sa đà vào cá nhân ông ấy, vội vàng phê phán cả con người ông ấy.

   Ông Ba Nguyên viết và tôi nhất trí:
   ----
   Ba Nguyen09:32 Ngày 12 tháng 08 năm 2016

   Cũng như là học sinh làm toán,có người ra đáp số đúng,có người sai.Sai có thể là do dốt,cũng có thể là hôm ấy không ăn sáng đói quá mà làm sai.Để đánh giá tốt xấu hay khá giỏi phải căn cứ vào quá trình.Nếu chỉ một một đôi lần mà ta gạt họ sang hàng ngũ xấu thì chỉ là ghét,chửi cho bõ tức thì cũng không hay.
   ----
   Với VTV24 thì đúng là họ đã có cả quá trình.
   Hay ông Quế Sơn, cũng đã có cả quá trình.
   Còn ông Ngọc Thống Lê, theo tôi biết cũng là 1 Cựu Chiến binh.
   Phát biểu ở đây của ông ấy rõ ràng là SAI như bạn bè của cô Ngân Thương đã chỉ ra và ông Ngọc Thống Lê đã nhận ra sai lầm nhất thời của mình.
   Còn con người ông Ngọc Thống Lê, nói chung là đáng kính, rất am hiểu về quân sự, từng có rất nhiều bài đã đăng báo Đất Việt mà các bạn gái chủ nhà Google.tienlang cũng đã chép về đây.

   Xóa
 15. Có gì đâu...TẤT CẢ CHỈ LÀ SỰ NHÂN DANH ấy mà. To chuyện làm cái giề.

  Trả lờiXóa
 16. Các bác cãi nhau về thứ hóa chất Mỹ đã sử dụng trong chiến tranh xâm lược VN là chất độc hóa học hay là chất diệt cỏ phỏng được ích lợi gì.

  Hãy học tập Philippin đi,nếu VN có lý thì hãy kiện Mỹ ra tòa án quốc tế với tội danh tiến hành cuộc chiến tranh hóa chất kịch độc bị cấm sử dụng trong chiến tranh để chống lại loài người đi,nếu không làm được việc này cứ đơn phương loa loa thì ích gì?

  Về khái niệm độc hại xin nói luôn ngay thuốc bổ hay các loại thực phẩm thông thường như cơm rau thịt cá ...dùng quá liều đều độc hại cả đó.Còn với thuốc trừ sâu,nông dân VN rất nhiều người bị ung thư và bệnh tật hiểm nghèo khác do thiếu hiểu biết khi sử dụng nên cũng bị nhiễm độc trực tiếp gây ung thư là không ít.Trên thị trường thì nguy cơ bị nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật thông qua thực phẩm bẩn cũng đang là hiểm họa đe dọa cả xã hội ...

  Chất diệt cỏ thì cũng là một loại hóa chất độc hại ,nếu không độc thì cỏ đã không chết .

  Vấn đề là Mỹ đã sử dụng cấp tập và bừa bãi một khối lượng khổng lồ loại hóa diệt cỏ này ở VN trong một thời gian ngắn nên di chứng độc hại để lại là cho người dân và môi trường ở VN là rất trầm trọng nên nếu Mỹ đã mang danh là quốc gia văn minh thì Mỹ phải có trách nhiệm với những gì Mỹ đã gây ra cho người dân thường VN!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công nhận kì lạ thật. Trẻ trâu Phỉ thì cứ muốn chính quyền phải như Đông Lào. Còn bọn AHBP Đông Lào thì cứ muốn chính quyền phải như Phỉ.
   Toà án là của Mỹ mà lại ra "phán quyết" cho Mỹ và các đệ thua à rận xĩ vãi lờ?
   Nông dân phun thuốc trừ sâu có bị ung thư, dị tật đến 4 đời không hả mà rận xĩ vãi lờ lại đánh đồng nó với dioxin? Rận xĩ vãi lờ có biết rằng nếu bây giờ tớ dùng thuốc trừ sâu pha chế theo đúng hướng dẫn phun vào mặt rận xĩ vãi lờ liên tục trong 15 phút chưa chắc đã độc được bằng cho rận xĩ vãi lờ uống sữa của con bò lỡ ăn cỏ ở vùng mà Mỹ phun chất độc da cam hồi còn chiến tranh không? Cái thứ dioxin đó độc lắm, chỉ cần một liều nhỏ là đủ cho vãi lờ về với tổ tiên rồi chứ cần gì đâu mà phải "sử dụng cấp tập và bừa bãi một khối lượng khổng lồ loại hóa diệt cỏ này ở VN trong một thời gian ngắn"

   Xóa
 17. Tội của Đài Loan đệ tử Mỹ ở VN là đưa các công ty Đài Loan như Fomosa vào làm giàu cá nhân, làm việc cẩu thả bất chấp sức khỏe của dân Việt. Nhưng có lẽ họ không cố ý.
  Nhưng tội ác của Mỹ trong cuộc xâm lược trước 1975 là một tội ác cố ý. Họ muốn người dân và quân nhân trong khu vực giải phóng phải chết dần mòn vì không còn ăn được gì, uống được gì, sẽ nhiễm độc mãn tính dần mòn, sinh ra quái thai. Lính Mỹ và tay sai từng nói "cho nó sống thì nó lại đẻ ra VC con thôi". Nói chung là để cho quân và dân không còn chỗ trú thân, cụ thể là quân và dân Miền Nam trong các vùng đã giải phóng.

  Trả lờiXóa
 18. Rận sỹ văn lâm không phân biệt được giữa dạy chó với cãi nhau, buồn.
  Về ông Ngọc Thống, tôi đồng ý ông này không phải là rận hay là phản động gì. Nhưng cho rằng ông này đáng kính thì tôi không đồng ý.

  Ít nhất trên FB, tôi đi xem một số nhân vật có một số quan điểm đáng nghi thì thấy ông này hay vào một số cô cháu trẻ đẹp, nhất là làm trong ngành báo. "Chú cháu" ngọt xớt. Bảo là cần gì nói chú giúp nhé. Đặc biệt là các "cô cháu" có hình ảnh trẻ đẹp trên tài khoản.

  Tôi không nói ngài Thống có bản chất như Nguyễn Phương Hùng, Lê Công Định, Lã Việt Dũng. Nhưng cách "làm quen" với các cô cháu trẻ đẹp trên FB rất giống mấy bác này. Chưa đến mức phản động thì đúng, nhưng nhân cách nhân phẩm đáng kính thì e không phải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thậm chí, tôi có thể khẳng định, nếu các bà các cô đang phản đối ngài Thống trên FB là các "ông" các "cậu" thì có lẽ ngài Thống đã không mất thời gian như thế. Thật ra ngài Thống cũng không tin lắm vào những gì đã nói về chất độc hóa học da cam. Ngài Thống 1 là muốn troll, 2 là muốn tám, 3 là muốn chạy tội cho Mỹ, thế thôi.

   Xóa
  2. Ông Người Nhái này suy diễn không có căn cứ và bậy bạ về ông Ngọc Thống Lê.
   Tôi thấy ông Cựu Chiến binh nhận xét trên kia là khách quan, chính xác hơn cả!

   Xóa
  3. Ta trao đổi ,tranh luận ở đây cốt để tiếp cận sự thật của sự vật sự việc , Bác Người Nhái muốn dạy dỗ người khác trên mạng như dạy chó e rằng bác hơi lộng ngôn đó !

   Xóa
  4. haha... sửu nhi Người Nhái có vẻ 'đánh' ông Lê N Thống chỉ vì... ghen chăng?

   Xóa
 19. Cũng không trách, chấp VTV được khi họ và Tuổi Trẻ, Thanh niên, Đất Việt, Pháp Luật, VTC vânvân đều là đối tượng của Diễn biẾn hòa bình, là "nạn nhân" của DBHB, trong 1 nền báo chí truyền thông đang bị Mỹ Hóa từng ngày, bị đồng hóa từng ngày. Mỹ bảo chất độc Da Cam là chất diệt cỏ thì VTV 24 bảo chất độc Da cam là thuốc diệt cỏ. Nghe rất vô hại. Nghe như thuốc trừ sâu bình thường mà nông dân vẫn hay xử dụng. Nông dân VN dùng thuốc trừ sâu hàng trăm nay, nếu tình bình diện cả nước nông nghiệp, với văn hóa trồng lúa nước hơn 80% dân số là nông dân, hơn 75% đất đai là canh tác, từ xưa đến nay, thì đây là số lượng khổng lồ các chất hóa học trừ sâu, không thuốc nào sinh ra quái thai, dị dạng, như chất độc diệt chủng này. Các quốc gia thuần nông hoặc nông nghiệp khác cũng vậy. Gọi là chất độc diệt chủng đúng hơn là "chất độc diệt cỏ".
  Đáng trách và đáng khinh chăng là những kẻ dùng những luận điệu vô sỉ, không thể cùn hơn được nữa để bào chữa cho VTV vụ này.

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Xuân Vinhlúc 21:52 13 tháng 8, 2016

  Việt Cộng ăn cơm chứ không ăn cỏ, nên mục đích của chất độc da cam tất nhiên không phải là để diệt cỏ.

  VC đi xe chứ không dùng ngựa chiến như ngày xưa. Nên tất nhiên mục tiêu của Chất độc da cam không phải là để diệt cỏ. Nó không được chế tạo ra để diệt cỏ, hay với mục đích diệt cỏ.

  Mục đích của chất độc da cam là nhắm vào con người, hủy diệt dần mòn một địa bàn, và hủy hoại mầm sống của địa bàn đó. Nếu Mỹ không thao túng dư luận với hệ thống truyền thông báo chí khổng lồ thì tội ác chất độc da cam đúng ra phải liệt vào danh sách các tội ác diệt chủng chống nhân loại, chống loài người.

  Một vài chiến binh Mỹ bị nhiễm chất độc da cam là do họ tràn vào khu vực địa bàn của VC. Họ đã ăn uống trong khi hành quân / đóng quân ở những nơi đó.

  Mỹ không hề dội chất độc da cam vào lính Mỹ hay địa bàn của Mỹ. Họ chỉ dội chất độc da cam vào dân VN và địa bàn của lực lượng kháng chiến, các vùng giải phóng do VC quản lý. "Thà giết quân nhà hơn bỏ sót". Lính Mỹ cũng chỉ là những người bị bắt lính, bị CP Mỹ đưa sang VN thí mạng.

  Chất độc da cam là một cách Lách Luật thay thế cho vũ khí vi khuẩn của Mỹ, sau khi loại vũ khí này bị LHQ cấm từ sau năm 1953. Mỹ trước đó đã dùng vũ khí vi khuẩn chống Trung Quốc và CHDCND Triều Tiên trong cuộc chiến Triều Tiên.

  Tác dụng của vũ khí vi trùng và chất độc da cam là tương đồng với nhau. Vũ khí vi trùng có tác dụng làm lây lan bệnh dịch, khiến những làng ủng hộ quân địch bị lây bệnh dịch mà chết. Khu vực được dân ủng hộ và dựa vào dân của quân địch bị hủy diệt, khiến địch không còn chỗ bám vào.

  Chất độc da cam tuy không truyền nhiễm từ người qua người, như vũ khí sinh học. Nhưng nó gây truyền nhiễm qua đường thực phẩm. Các "làng đỏ" (pinkville) ủng hộ nuôi dưỡng, che chở, cung cấp thức ăn cho kháng chiến quân VN sẽ bị chết dần mòn.

  Qua các dẫn chứng kể trên, có thể thấy rằng: Chất độc da cam không đơn thuần là chất diệt cỏ. Mục tiêu của nó không hề nhắm vào cỏ. Mục tiêu của nó nhắm vào thực vật, thức ăn, nước uống, hủy hoại môi trường thiên nhiên, môi sinh, sinh vật, và chính là con người. Khi con người ở địa bàn đó bị diệt chết dần chết mòn thì VC không có nơi để ở, không có người để được giúp, không có dân để dựa vào. Mục đích của Chất độc da cam, theo đó, là để xóa thế da beo, xóa vùng giải phóng, một cách Lách Luật để thay thế cho vũ khí vi trùng, chống chiến tranh nhân dân.

  Chất độc da cam nhắm vào con người và cả cây cỏ. Tôi nghĩ không ai ngu dốt đến mức cho rằng mục đích của nó đơn giản chỉ là để diệt bụi cây để cho "VC không còn chỗ núp". Đây là luận điệu mị dân trẻ con hài hước nếu quý vị nhìn khắp các rừng cây ở khắp nơi trên đất Việt này.

  Tôi không nghĩ là các nhà báo ăn học nhiều không hiểu điều này. Chẳng qua có những kẻ súc sinh cũng không bằng. Tâm địa phản phé trắc nết. Trong làng báo có quá nhiều kẻ như vậy, nên khi họ không thể hiện trên mặt báo thì họ sẽ thể hiện ra ở FB hoặc các kênh khác.

  Trả lờiXóa
 21. Ông Nguyễn Xuân Vinh phân tích có lý có tình, có cơ sở khoa học. Tôi nhất trí với đoạn kết của ông:
  -----
  Tôi không nghĩ là các nhà báo ăn học nhiều không hiểu điều này. Chẳng qua có những kẻ súc sinh cũng không bằng. Tâm địa phản phé trắc nết. Trong làng báo có quá nhiều kẻ như vậy, nên khi họ không thể hiện trên mặt báo thì họ sẽ thể hiện ra ở FB hoặc các kênh khác.
  -----
  Đề nghị cơ quan an ninh văn hóa làm rõ xem VTV24 có bị thế lực ngoại bang nào qua một NGO nào đó mua chuộc hay không?
  VTV24 chắc cũng như loại VnEspress khi đăng tin về cuộc triển lãm "Hoa nơi chiến trường":
  CHỈ CÓ LŨ ĐẦU BÒ ĐỘC ÁC MỚI ĐI LÀM CUỘC TRIỂN LÃM NÀY
  Chẳng lẽ vì muốn làm Hoa Kỳ hài lòng mà những người Việt lại hạ mình đến thế này sao? Nhìn chung, người VN ngày nay không còn nặng nề thù oán người Mỹ. Nhưng, những người tổ chức cuộc triển lãm này, những kẻ làm việc trong Tòa soạn báo VnExpress- những kẻ tung hô cuộc triển lãm trên báo chí- có lẽ không còn là một con người bình thường, chúng là những con bò, những con bò độc ác mà không một dân tộc nào, kể cả dân tộc Hoa Kỳ, dung thứ!
  http://googletienlang2014.blogspot.jp/2015/04/chi-co-lu-au-bo-oc-ac-moi-i-lam-cuoc.html

  Trả lờiXóa
 22. Nghe các DLV la làng vụ chất độc màu da cam, tư tui chợt thấy buồn. Buồn vì 1 bộ phận không nhỏ người Việt Nam, sau mấy chục năm "trồng người" của nền giáo dục tiên tiến, đã trở thành những "kịch sĩ" thượng thặng, với tài diễn xuất điêu luyện đáng kinh ngạc. Họ - những DLV - hô hoán như thể rất kinh sợ "chất độc màu da cam", thế nhưng không thấy họ kêu gào về việc đất nước đang bị bỏ ngỏ cho các chất độc hại, gây ung thư Made in China tha hồ tràn vào, giết dần giết mòn cả dân tộc.

  Họ - những DLV - làm ra vẻ thông thái, kể vanh vách tác hại của "chất độc màu da cam", trong khi bà Bác sỹ Ngọc Phượng - nguyên giám đốc bịnh viện Từ Dũ - là 1 trong những "chuyên gia hàng đầu" của Việt Nam về "chất độc màu da cam", khi "đại diện" qua Mỹ kiện đòi bồi thường cho nạn nhân "chất độc màu da cam", khi Tòa hỏi "chất độc màu da cam có màu gì ?" thì đã "đanh thép" trả lời "chất độc màu da cam thì màu cam chứ màu gì ?!". Sự thật nó màu trắng, được đựng trong những thùng phuy sơn màu cam (qui ước màu của vật chứa chất độc) nên người Việt quen gọi là "chất độc màu da cam" chứ không phải nó màu cam ! Trả lời như vậy thì rõ ràng bà Phượng cùng ê kíp chuyên nghiên cứu "chất độc màu da cam" của bà đâu có nghiên cứu gì, chuyện được Nhà nước cung cấp tiền bạc cho nghiên cứu mà kết quả như vậy, thực tế nó là cái gì thì mọi người tự hiểu, không khó nên Tư tui miễn viết ra huỵch tẹt !

  "Chất độc màu da cam" được Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam là có thật, nó độc là dĩ nhiên rồi nhưng muốn đòi bồi thường thì phải chứng minh cho được "chất độc màu da cam" là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh tật cho nạn nhân. Muốn vậy thì phải có một cơ quan nghiên cứu với những nhà khoa học đủ uy tín làm việc nghiêm túc, việc này Việt Nam không làm nổi như đã kể nhưng cũng không dám thuê các tổ chức nghiên cứu khoa học quốc tế (những cựu chiến binh Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam bị nhiễm "chất độc màu da cam" được bồi thường là vì họ có chứng cứ khoa học để chứng minh) bởi vì bao nhiêu năm qua, với sự "khôn ngoan" của nhiều con người Việt Nam được hưởng thụ nền giáo dục XHCN ưu việt, đã có vô số nạn nhân "chất độc màu da cam" giả để được hưởng chính sách ! Nếu để quốc tế vô nghiên cứu thì lòi chành, té bứa, "chết cả nút" đâu được !

  Vậy đó, thằng rải chất độc với thằng "ăn theo" chất độc như trên thì thằng nào xấu hơn thằng nào ?!?!

  Trả lờiXóa
 23. Xem bao nhiêu cái còm , cái thì có tình có lý như còm của ông văn lâm và Lê Ngọc Thống, cái thì luận điệu loa phường tuyên truyển như Le chien Thái Ngọc ,cái thì mang nặng thù hận và gây chia rẽ như Người Nhái Nô già bưng bô 80 tuổi,vv... nhưng phải đến cái còm của TTB thì mới mở được nút thắt cho các cái đầu u tối,cảm tính như DLV Nô già bưng bô.

  Việt Nam có chứng cứ khoa học để chứng minh Dioxin gây ung thư như DLV Le chien Nô nói vống lên hay không? Thì như ông TTB dẫn chứng sau đây là rõ:
  "...
  Họ - những DLV - làm ra vẻ thông thái, kể vanh vách tác hại của "chất độc màu da cam", trong khi bà Bác sỹ Ngọc Phượng - nguyên giám đốc bịnh viện Từ Dũ - là 1 trong những "chuyên gia hàng đầu" của Việt Nam về "chất độc màu da cam", khi "đại diện" qua Mỹ kiện đòi bồi thường cho nạn nhân "chất độc màu da cam", khi Tòa hỏi "chất độc màu da cam có màu gì ?" thì đã "đanh thép" trả lời "chất độc màu da cam thì màu cam chứ màu gì ?!". Sự thật nó màu trắng, được đựng trong những thùng phuy sơn màu cam (qui ước màu của vật chứa chất độc) nên người Việt quen gọi là "chất độc màu da cam" chứ không phải nó màu cam !"

  Hai năm rõ mười, VN thấy Mẽo đền bù cho cựu binh Mẽo trong Nội chiến VN nên tưởng bở rồi bày trò nằm vạ để "ăn theo" vòi xiền Mẽo. Bé cái lầm rồi, Tú Nô ui! Mẽo đền cho lính Mẽo vì lính Mẽo có hội Cựu chiến binh U.S.Veteran Association giúp thuê luật sư làm án , được truyền thông ủng hộ tạo dư luận xã hội ,được các viện nghiên cứu y khoa cung cấp kết quả khảo cứu xét nghiệm,vvv... Do đấy mà mới có cơ hội thắng kiện đòi CP Mẽo bồi thường, hiểu chửa anh DLV Người Nhái Nô già 80 tuổi? Một số anh cựu binh già như DLV Tú Nô thấy thế tưởng bở , chắc do tham mùi tiền, nhảy ra tạo phong trào "ăn theo" tính mượn đầu heo nấu cháo. Nhưng bạn DLV Tú Nô có thể do ít học nên không biết một điều, đó là: muốn sử dụng chứng cứ của Hội Cựu CB Mẽo để kiện Mẽo thì phải hỏi xin phép xem họ có đồng ý và sẵn sàng cung cấp các chứng liệu khoa học không đã nhá . Nếu bạn DLV Tú Nô chỉ kiện Mẽo bẳng cái mồm nói suông, như cách bà Phượng làm bên trên trước tòa án Mẽo , thì bạn DLV Tú Nô đừng mong Mẽo nó nôn ra cho bạn 1 xu!!! Đấy là còn chưa kể , dù cho bạn DLV Tú Nô được các tin tặc 'hắc' chứng liệu khoa học của bọn Mẽo đi nữa ,nhưng khi trước tòa mà bị hỏi: Người Mỹ và dân A-na-mit các ông là 2 sắc dân khác nhau , lấy gì chứng minh chất diệt cỏ Dioxin gây bệnh cho lính Mỹ thì cũng gây bệnh cho dân da vàng, mũi tẹt?!?!?! Dân A-na-mít các ông còn dám cưa bom lấy thuốc súng nên chứng tỏ các ông có lá gan rất lớn, lọc chất độc trong máu rất tốt nên có thể thải hầu hết dioxin ra ngoài. Lính Mỹ thì không liều mạng như các ông vì gan họ rất nhỏ nên khả năng thải lọc dioxin rất thấp. Đấy là lý do vì sao lính Mỹ thì được bồi thường, còn dân A-na-mit thì sang... nước bạn Tung Của mà đòi bồi thường nhá vì các ông ăn uống rất nhiều thực phẩm nhiễm độc 'made in China'?!?!?!!?

  Đại khái là đúng như ông TTB phân tích. Nếu muốn thắng kiện Mẽo vụ dioxin thì cần phải có số liệu khảo cứu y khoa để chứng minh cụ thể,thuyết phục.Nhưng theo tôi thì có vẻ như vụ Dioxin bị một số kẻ như anh già Nặc nô bưng bô 80 tuổi chỉ vì 'nhàn cư vi bất thiện' nên cố tình đeo đuổi kiện tụng không phải để thắng thua mà chỉ vì vẫn còn thù hận Mỹ và mặc cảm với chế độ VNCH . Chiến tranh qua đi đã gần nửa thế kỷ , cựu thù Mỹ cũng đã trở thành bạn và là đối tác chiến lược của VN. Hãy để quá khứ ngủ yên, ông DLV Nặc nô ạ. Mặc dù VN đã có nước bạn láng giềng TQ làm chỗ dựa tin cậy và thâm tình bấy lâu nay, nhưng nếu nay lại có thêm nước Mỹ chuyễn thù thành bạn thì càng tốt hơn nữa chớ sao? Dioxin dù có là chất độc đi nữa thì cũng không độc bằng sự kích động lòng hận thù với Mỹ và VHCH để gây chia rẽ khối đoàn kết dân độc và quan hệ ban giao kết quốc tế đâu, bạn DLV Nặc nô ạ. Chào Bạn!

  Trả lờiXóa
 24. Tôi cũng đồng ý đa phần với các bác. Nhưng tôi nghĩ bác Lê Ngọc Thống chưa đến nỗi nào, có thể chỉ là lỡ lời thôi. Riêng Đông La thì quá khốn nạn, ĐL đã chứng minh bản chất qua vụ bênh vực Bob Kerrey làm Chủ tịch giáo dục Đại học giảng dạy giới trẻ VN. Giờ Đông La tiếp tục bênh vực chất độc da cam và tội ác của quân Mỹ ở VN, dù là bênh vực một cách gián tiếp.
  Chất độc da cam là loại chất độc diệt chủng và hủy hoại một khu vực, trong đó có cỏ cây. Như các bác đã phân tích, đây không phải là hóa chất diệt cỏ, chỉ gây hại đến cỏ.

  Lê Bình và VTV24 dùng từ "chất diệt cỏ" là một hình thức chạy tội cho giặc và "mềm hóa" tội ác kinh khủng của Mỹ trong cuộc chiến xâm lược nước ta, tội ác khủng khiếp của chất độc da cam. Đông La và những tên ủng hộ trò này nghĩ sao nếu con cháu các vị sinh ra cũng bị quái thai như các nạn nhân chất độc màu da cam? Tại sao các vị khốn nạn như vậy? Tại sao mày khốn nạn như vậy hả Đông La? Mày chỉ vì thù vặt với các blog này nọ mà mày nỡ lòng phun ra những thứ như vậy?
  Rất buồn, rất tiếc Đông La ban đầu là một chiến sỹ trung kiên trên mặt trận chống Diễn biến hòa bình, bắt đầu từ Đàn Chim Việt, Vietmedia, và các trang hải ngoại.

  Nhưng sau 1 thời gian, vì quá sa đà vào việc bảo vệ một số phần tử tuyên truyền mê tín dị đoan, Đông la sinh thù vặt với GoogleTienLang và một số đồng chí, rồi từ đó ngày càng sa ngã theo con đường chống lại Tổ quốc, nhân dân, quay lưng lại với các giá trị thiêng liêng của đất nước, muối mặt chạy tội cho giặc.
  Chính Đông La đã vấy bẩn mối quan hệ bang giao Việt Mỹ mà Đông La hay rêu rao là bảo vệ. Bang giao Việt Mỹ phải bắt đầu từ sự trong sạch và công bằng bình đắng chứ không phải một thằng làm cha, đưa tên giết hại trẻ em quay lại nhồi sọ trẻ em VN. Bằng chứng là đại đa số kiều bào Mỹ phản đối quyết liệt Bob Kerrey, ví dụ: Sách Hiếm, Tiến sỹ Nguyễn Kiều Dung, Nguyễn thanh Việt (giải Pulizer), Thiếu Long Texas, Blogger Meo Meo Ad Hội Ghét Phản Động vân-vân....

  Đông La vì có mối quan hệ lợi ích ràng buộc với phía Mỹ và nhà vợ, nên lâu nay ra sức bênh vực Mỹ bất chấp phải trái trắng đen, ra sức chửi rủa, vu khống, ngậm máu phun người những nạn nhân của Mỹ ở VN, những người nghi ngờ Mỹ, như vậy Đông La đang chống lại Đảng và hàng triệu cán bộ, đảng viên, CCB ở xứ sở này. Đông La nên phân biệt rõ giữa "chơi" với nhau và "chơi đẹp" với nhau. Quan hệ tốt với Mỹ thì là chuyện cần thiết, nhưng quốc thể cũng quan trọng, không có mối quan hệ nào bền vững được nếu bên kia quá đáng. Quan hệ với Mỹ không có nghĩa là không được quyền phản đối Mỹ, không có nghĩa là Mỹ làm gì cũng đúng, hay nhân vật Mỹ nào cũng đúng.
  Rất tiếc Đông La dần dà biến thành một con chó hạ tiện của những kẻ hiếu chiến có tư tưởng thực dân ở Mỹ, và từ một kẻ tuyên truyền mê tín dần biến dạng thành một kẻ phản quốc, bán nước, bôi nhọ cha anh, tổ tông, hùa theo với cả "quan điểm" của bọn phản động chống phá đất nước. Hết vụ Bob Kerrey giờ động đến cả chất độc da cam. Bất cứ những tên bán nước mất gốc vong bản trong lịch sử đều bắt đầu cái Tôi hèn hạ, Đông La cũng không ngoại lệ. Không chỉ phản bội tổ quốc mà còn vô nhân đạo, mất tính người.

  Trả lờiXóa
 25. Đông La là thằng mất dạy. Thú thật tôi chưa thấy thằng nào mất dạy đến mức như nó. Một số bác cứ nhầm lẫn rằng nó bảo vệ chế độ như nó rêu rao mỗi khi cần bênh bọn 'ngoại cảm'. Nhưng nó không hề 'bảo vệ chế độ'.

  Việc nó rêu rao bảo vệ chế độ cũng là một cách để xúc phạm chế độ, một chế độ chính danh và được dân đồng thuận, có hàng triệu đảng viên và quân đội, công an, an ninh, nhân dân, lại cần 1 thằng như nó 'bảo vệ'? Chưa kể nếu thật lòng bảo vệ chế độ vì yêu nước yêu dân thì ai lại đi rêu rao như vậy như sợ cả làng tưởng mình là phản động. Chỉ có những kẻ có tật giật mình mới đi rêu rao như vậy, như là sự thanh minh thanh nga rằng tôi không có chống chế độ đâu nhé. Đông La là vậy.

  Các bác chửi mắng Đông La vụ Bob Kerrey và vụ Chất độc da cam cũng vô ích thôi. Vì thật ra đối với Đông La, vụ Kerrey hay CDDC không có ý nghĩa gì quan trọng.

  Cái quan trọng mà ĐL nhắm tới đó là GGTL, những người chống mê tín trong VTV và cả nước, và bất cứ những ai đã từng động chạm đến Đông La hay những kẻ thân cận của con vật này. Bob Kerrey chặt đầu cắt cổ cụ già nào hay Chất độc da cam là chất độc hại người gây quái thai dị dạng hay là chất diệt cỏ thuốc trừ sâu thuốc chuột gì gì bình thường không có ý nghĩa gì với con vật này.

  Mục đích của con vật tiểu nhân hèn mọn này là rình rập tất cả mọi thứ để cắn lấy những người mà nó thù vặt, để bụng. Có thế thôi!

  Tại sao nó chưa bao giờ chửi bọn khủng bố Việt Tân hay bọn ba que biểu tình chống Việt? Tại vì bọn kia không động đến nó hay bọn lừa đảo mê tín mà nó bảo kê.

  Tại sao nó chỉ chửi một số cá nhân chí rận? Tại vì bọn đó chửi nó, nên nó căm tức cay cú và chửi lại, có thế thôi!

  Tại sao nó không bao giờ dám chửi những tiêu cực trong Đảng và Nhà nước, cơ quan công quyền, báo chí, trong khi toàn dân đang chửi bọn lều báo tha hóa, ngược lại, những ai chống tiêu cực để giúp Đảng và NN trong sạch hóa đội ngũ lãnh đạo, báo chí, thì bị con vật này vu khống là chống Đảng và Nhà nước? Tại vì nó hèn hạ khiếp nhược, thế cô lực yếu và sợ vãi ra quần. Chưa kể thật ra nó cũng chả quan tâm gì đến chế độ có trong sạch hay không. Mục tiêu của nó là chó mượn oai hùm nấp sau cái gọi là 'bảo vệ chế độ' để chửi bới, vu khống những người mà nó ganh ghét không ưa, trong đó có cả người trung kiên yêu nước yêu CM lẫn bọn chí rận bờ Hồ. Xin mọi người lưu ý là Đông La chưa bao giờ chửi DBHB hay chửi Mỹ ngụy, với lý do là 'đã bang giao rồi'. Khốn nạn, đã bang giao rồi thì các tội ác ngày xưa phải quên hết phải câm miệng hả con chó súc vật khốn nạn mày?

  Tại sao Đông La viết hàng tá bài gửi báo chí bị từ chối ở ngay vòng gửi xe, trong khi bài 'Các Mác 1 Tình yêu Bao La' được Vietnamnet hăm hở rinh về đăng ngay lập tức?

  Vì trong bài rác rưởi đó Đông La viết sáo rỗng ngụ ý rằng chỉ cần làm giàu là có CNXH. Đó là một bài viết lừa dân, xuyên tạc chủ nghĩa Mác và những gì Mác mong muốn ở một xã hội bình đẳng, công bằng, không còn giai cấp, không còn bất công xã hội. Ngoài ra, bài viết đó có ẩn ý rằng Mác có tình cảm bao la nhưng phát kiến của Mác là sai. Mác có tâm nhưng không có tài, vv.. Nên các đ/c thấy ngay là hầu như chỉ duy bài đó là Vietnamnet, một trong những tờ báo bị chửi nhiều nhất, mừng rỡ rinh về đăng ngay.

  Chỉ có những loại diễn biến hòa bình tinh vi và mất dạy như thế mới có cái trò vu khống chụp mũ những ai chống tiêu cực là chống Nhà nước, giống hệt bọn diễn biến hòa bình năm xưa ở Nga đã quy chụp những người trung kiên chống Gorbachev, chống Exin là chống Đảng và Nhà nước Liên Xô, vì vậy LX mới sụp đổ. Giờ Đông La cũng lặp lại y hệt những gì bọn chó săn Gorbachev năm xưa đã làm để làm sụp đổ chế độ VN như bọn DBHB đã làm sụp đổ Liên xô ngày xưa.

  Ngày nay dễ dãi, nếu ngày xưa ĐL đã ngồi tù. ĐL là một con vật hạ tiện mà dù bị đập chết ngoài đường, bị xe tông chết hay giang hồ chém chết ngoài đường không 1 ai có cảm giác gì. Thậm chí hả dạ vì chủng loại như thế không xứng làm người. Vừa đê hèn, vừa vô nhân tính.

  Trả lờiXóa
 26. Thật ra Đông La cũng phải thừa nhận là Lê ngọc Thống đã sai trong vụ này khi bảo chất độc da cam ..... không phải là chất độc.

  Tuy nhiên Đông La cùn ở chỗ đem chữ nghĩa thuật ngữ gì đó ra để ngụy biện kiểu cùn là dùng từ chất "diệt cỏ" là đúng.

  Không ai cần biết những luận điệu rẻ rách đó, chỉ cần Google từ khóa chất độc da cam là thấy những nạn nhân quái thai. Không hề liên hệ được với diệt cỏ gì ở đây. Người Dân bình thường chỉ biết như vậy là được.

  Chưa nói tới vụ đem tiếng Tây ra lòe thiên hạ của Đông La có thật chuẩn xác hay không. Nhưng kiểu ngụy luận của Đông La đã bỏ quên nhân tố đạo đức.

  Đơn cử thế này: Nếu Lê Bình gọi Bác Hồ của chúng ta là Nguyễn Sinh Cung, thì Đông La cũng sẽ nhảy ra bênh bảo là đúng. Vì đó là tên của Bác Hồ cơ mà!!

  Hoặc một giả dụ nữa : Nếu VTV 24 gọi Đức Phật là Tất Đạt Đa, thì Đông La cũng sẽ nhảy vào bênh bảo gọi thế là đúng rồi. Vì đó là tên của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đúng rồi!!

  Cái cùn của Đông La là cái kiểu cùn bố láo, ngụy biện trơ trẻn, xuất phát từ sự ngu dốt trình độ thấp, nhận thức kém cỏi và bản chất lưu manh phản bội và nhân cách hèn kém.

  Trả lờiXóa
 27. Tôi đồng ý với GGTL và các bác. Chất độc da cam thì cứ gọi là chất độc da cam, tại sao phải méo mồm gọi là "chất diệt cỏ", là ý đồ gì? Nghĩ đến chất độc da cam là nghĩ hình dung đến trẻ em quái thai, nạn nhân bị quái thai. Làm cách nào có thể nào liên tưởng gì đến "cỏ" được?

  Còn Đông La, y thật ra là kẻ không có chính kiến gì thật. Y chỉ là kẻ ăn bám, nịnh bợ và chó hùa. Lúc cần nói thế này thì nói thế này, đếnkhi cần nói thế kia thì nói thế kia. Tráo trở, nhổ liếm rồi liếm nhổ liên tục như chong chóng.

  Đông La trước khi có chuyện với GGTL, trước khi GGTL chửi mê tín, thì dưới ngòi bút nhà văng Đông La thì Trần Bình Minh là kẻ xấu, là "quan hệ bất chính" với "con Uyên". Chửi bới VTV không tiếc lời.

  Sau khi có chuyện với GGTL, sau khi GGTL chửi mê tín và các tổ chức lừa đảo, thì cũng dưới ngòi bút Đông La, Trần Bình Minh tự dưng biến thành Ủy viên TƯ Đảng đường đường trong thế giới Đông La, và VTV phút chốc biến thành cơ quan Nhà nước, vì thế chửi VTV có nghĩa là chửi Đảng chống Nhà Nước. Ô hay! Đấy, Đông La là thế, nhổ rồi liếm, liếm rồi lại nhổ. Mặt mo trơ tráo, vô sỉ.

  Vụ Đông La vu cáo đời tư của Trần Bình Minh và "con Uyên" nếu ở nước ngoài đã bị kiện bỏ mẹ rồi. Ở ta cũng kiện được nhưng 2 người này không thèm chấp loại như Đông La. Đông La chính là kẻ vi phạm pháp luật, xâm hại đời tư, phạm tội vu khống, xúc phạm nhân phẩm cá nhân, cơ quan, tổ chức. Bản thân Đông La đã là kẻ phạm pháp, gây rối, kẻ phá hoại.

  Thế nhưng ngộ thay, chính loại phạm pháp liên tục như Đông La, tên tội phạm Đông La này dám vác mặt mo đi viết đơn kiện tứ tung hết người này đến cơ quan, tổ chức khác. Đến cả Vĩnh Phúc cũng viết đơn kiện tụng. Rốt cuộc bao nhiêu đơn kiện của Đông La bị người ta vào sọt rác hết ở ngay vòng loại. Chưa đủ nhục ư con chó Đông la ?

  Trả lờiXóa
 28. Chất đọc da cam nếu "không phải" là chất độc thì là cái giống gì?

  Bảo chất độc da cam "không phải là chất độc" như Lê Ngọc Thống hay "cái gì cũng là độc" như Đông La đều là những luận điệu độc ác, tàn nhẫn, nghê tởm, không có lương tâm, loài thú đội lốt người.

  Trả lờiXóa