Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

DZẬN XĨ LÊ NGUYỄN HƯƠNG TRÀ PHAO TIN NHẢM V/V BẮT & KHÁM XÉT TRỊNH XUÂN THANH

Ngày 27/8, dân mạng rộ lên chuyện Trịnh Xuân Thanh- nguyên PCT thường trực UBND tỉnh Hậu Giang bị Cơ quan điều tra Bộ Công an khám nhà và bắt giam. Trong số các trang mạng thông tin về vụ này có cả những bloggers đàn anh của chúng tôi là chủ các blog Tre LàngCanhsat4sao. Đây là hai blog mà Google.tienlang thường tin cậy và sử dụng bài.
Blog Tre Làng
Ngày 27/8. chúng tôi đã đắn đo: Đăng hay không đăng tin nóng hổi này? Bàn đi, tính lại, chúng tôi quyết định KHÔNG ĐĂNG! Lý do là nguồn tin không đáng tin cậy: Dzận xĩ Lê Nguyễn Hương Trà! Blog Canhsat4sao chép nguyên xi 1 stt của chị dzận xĩ Lê Nguyễn Hương Trà


Stt này của Lê Nguyễn Hương Trà có tới hơn 3.300 lượt like và 269 lượt chia sẻ! Nhưng, thật tiếc, thông tin ở stt này lại là ... tin vịt!
Ngay dưới stt của Lê Nguyễn Hương Trà là comment của bạn Trí Minh Hoàng:
-------
Trí Minh Hoàng Trí vừa đi đổ rác, tịnh không thấy bóng công an nào từ tối đến giờ cô Long ơi!
-------
Thế nhưng, comment ngắn này của Trí Minh Hoàng bị fan chị Hương Trà ném đá tới tấp:
-----

Đàm Ngọc Tú Tên minh trí mà như MẤT TRÍ
Tú Phan thằng trí vẫn còn dám thò mặt ra à
----- 
Sự thật thì Trịnh Xuân Thanh chưa hề bị bắt và khám xét nhà. 
Theo Báo Tuổi trẻ, chiều 27-8, ông Đồng Văn Thanh, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, cho biết từ khoảng hơn một tháng nay ông Trịnh Xuân Thanh không có mặt ở UBND tỉnh.
“Ông Trịnh Xuân Thanh hiện vẫn còn là tỉnh ủy viên, sinh hoạt Đảng tại chi bộ Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang, nhưng từ ngày đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra trung ương vào làm việc, ông Trịnh Xuân Thanh ít có mặt tại Hậu Giang. Riêng hơn tháng nay chúng tôi không rõ ông Thanh ở đâu” - ông Đồng Văn Thanh nói.
Ông Trịnh Xuân Thanh trong lần xuất hiện hiếm hoi tại trụ sở UBND tỉnh Hậu Giang (chụp ngày 13-7, sau khi đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra trung ương vào công bố kết luận ban đầu sai phạm của ông Thanh)- Ảnh: Tuổi trẻ
 Hoàng Ngân Thương

8 nhận xét:

 1. Bao lao động nói csdt đã vào cuộc rồi cô chủ ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Vào cuộc" không có nghĩa là bắt giam, khám nhà!
   Cô Nguyễn Thị Hương Trà nhiều lần phao tin đồn bậy bạ rồi!
   Đề nghị cơ quan an ninh cần xử lý cô này!

   Xóa
 2. Chỉ cách đây ít ngày, báo CAND – cơ quan ngôn luận của Bộ Công an – dựa vào một nguồn tin có lẽ là độc quyền của tờ báo này, đã quả quyết: “Đến nay, qua tài liệu thu thập được, cơ quan chức năng xác định có dấu hiệu hành vi cố ý làm trái trong vụ Trịnh Xuân Thanh với vai trò “đầu tàu”, để công ty thua lỗ hơn 3.200 tỷ đồng… Hiện, cơ quan tố tụng đã vào cuộc điều tra”.
  Tổng Bí thư nói với cử tri Hà Nội về việc chống tham nhũng cách đây ít ngày : "...Có những việc làm có lẽ chưa nói ra đâu, các bác cứ chờ. Đang điều tra, chuẩn bị, nói ra thì lộ hết chúng nó chạy ..."
  Vậy thì HÃY CHỜ HỒI KẾT

  Trả lờiXóa
 3. Anh bạn Nặc danh20:31 Ngày 29 tháng 08 năm 2016 nói như trên có nghĩa là gì? Muốn bênh che cho cô dzận Lê Nguyễn Hương Trà?
  Chuyện về tên Trịnh Xuân Thanh, tôi cùng các cô chủ nhà hản là cũng muốn bắt giam hắn ngay.
  Nhưng SỰ THẬT thì tên này chưa bị bắt thì sao cô Hương Trà lại xuyên tạc bịa đặt, lại dựng đứng lên chuyện hắn bị bắt rồi?
  Còn bài báo trên báo Công an Nhân dân, sao không đưa cả bài, cả link lên mà phải úp úp mở mở cứ như là chỉ ông biết tin mật vậy?
  ----
  Dấu hiệu “cố ý làm trái” trong vụ Trịnh Xuân Thanh gây thất thoát 3.200 tỷ đồng
  Đến nay, qua tài liệu thu thập được, cơ quan chức năng xác định có dấu hiệu hành vi cố ý làm trái trong vụ Trịnh Xuân Thanh với vai trò “đầu tàu”, để công ty thua lỗ hơn 3.200 tỷ đồng.

  Sẽ làm rõ trách nhiệm của Ban Tổ chức Trung ương về vụ ông Trịnh Xuân Thanh2
  Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an làm rõ về vụ ông Trịnh Xuân Thanh


  Thua lỗ hơn 3.200 tỉ đồng

  Trong giai đoạn từ năm 2007 đến năm 2013, ông Trịnh Xuân Thanh lần lượt giữ các chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC). Được coi là “thuyền trưởng” nhưng trong giai đoạn này ông Trịnh Xuân Thanh đã lèo lái để “con tàu PVC” chìm trong thua lỗ, nợ nần triền miên.

  Năm 2007, ông Trịnh Xuân Thanh được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam điều về làm Phó tổng giám đốc PVC, đến năm 2009 được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT PVC.

  Báo cáo của Ban kiểm soát tại Hội đồng cổ đông thường niên của PVC năm 2014 cho biết năm 2013 PVC thua lỗ 2.228,5 tỉ đồng, trong đó riêng công ty mẹ lỗ 1.927 tỉ đồng. Lũy kế cuối năm 2013, công ty mẹ - PVC lỗ hơn 3.262 tỉ đồng. Trong năm 2013, hoạt động sản xuất kinh doanh tại các công ty con của PVC gặp rất nhiều khó khăn, nhiều đơn vị gần như không có việc làm.

  Dưới thời điều hành của Chủ tịch Trịnh Xuân Thanh, PVC sử dụng phần vốn điều lệ đáng kể đầu tư góp vốn vào các công ty con, công ty liên kết. Tuy nhiên, các đơn vị này bộc lộ sự yếu kém trong hoạt động sản xuất kinh doanh dẫn đến tình trạng thua lỗ. Riêng năm 2012, một số dự án trọng điểm bị ngừng, giãn tiến độ hoặc vướng mắc chưa triển khai được khiến PVC thua lỗ hơn 1.848 tỉ đồng.

  Theo Thanh tra Chính phủ, trong giai đoạn năm 2011, Thanh tra Chính phủ đã tiến hành thanh tra Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và một số đơn vị thành viên (trong đó có PVC) đã phát hiện nhiều sai phạm. Cụ thể, PVC đã tham gia liên kết, liên doanh với nhiều doanh nghiệp bên ngoài nhưng làm ăn không hiệu quả, gây thua lỗ và mất vốn của Nhà nước.

  Tại nhiều công trình, dự án lớn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PVC được tham gia thực hiện với tư cách là Tổng thầu hoặc nhà thầu lớn, nhưng sau khi nhận công trình, PVC lại chỉ định cho các công ty con hoặc bán thầu cho doanh nghiệp bên ngoài thi công. Việc lãnh đạo PVC thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý điều hành, thiếu kiểm tra, giám sát, làm trái các quy định của pháp luật về quản lý kinh tế đã để lại hậu quả lớn cho PVC cũng như ngân sách Nhà nước. Theo các báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thanh tra Chính phủ và kiểm toán, trong giai đoạn năm 2011 đến năm 2013, PVC đã để xảy ra thua lỗ khoản tiền hơn 3.200 tỷ đồng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều cá nhân trực thuộc PVC bị xử lý hình sự

   Dưới thời ông Trịnh Xuân Thanh làm lãnh đạo, nhiều cá nhân thuộc PVC đã bị kỷ luật và xử lý hình sự. Đơn cử là Công ty CP Thi công cơ giới và lắp máy dầu khí (PVC-ME). Năm 2009, sau khi đã yên vị ở chức vụ Chủ tịch HĐQT PVC, ông Trịnh Xuân Thanh và các thành viên HĐQT lúc đó đã chủ trương thành lập PVC-ME với số vốn điều lệ 500 tỉ đồng, trong đó PVC giữ vị trí cổ đông sáng lập với tỷ lệ góp vốn 40% và giao ông Trịnh Văn Thảo làm Giám đốc. Ngành nghề chính của công ty này là xây dựng hạ tầng, làm nền móng, gia công cơ khí.

   Do năng lực Ban lãnh đạo công ty yếu kém nên PVC-ME chỉ nhận công trình sau đó đi thuê nhà thầu phụ thi công, còn mình đứng giữa ăn phần trăm nên đã xảy ra hàng loạt bê bối. Ngày 12-9-2012, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án, sau đó khởi tố 15 bị can liên quan đến các sai phạm tại PVC-ME. Ngày 11-8-2015, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm vụ án cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại PVC-ME. Đến đầu tháng 2-2016, vụ án được TAND Tối cao tại TPHà Nội xử phúc thẩm.
   Ông Trịnh Xuân Thanh khi đương chức.

   Trong vụ án này có 13 bị cáo bị truy tố về tội cố ý làm trái thì có tới 11 bị cáo thuộc PVC-ME, trong đó có Phó Giám đốc Bùi Trọng Chinh, Kế toán trưởng Đinh Bá Lượng, thủ quỹ Phạm Thị Hải Hà và các bị can thuộc các đội thi công của PVC-ME. Hai bị cáo Vũ Duy Thành (Chủ tịch HĐQT PVC-ME) và Trần Xuân Tình (Phó Giám đốc PVC-ME) bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” cùng với 2 bị cáo khác là người ngoài PVC-ME.

   Cơ quan tố tụng xác định PVC-ME đã lập quỹ trái phép với khoản tiền hơn 85 tỉ đồng để sử dụng cho hoạt động đối ngoại, tiếp khách. Hội đồng xét xử (HĐXX) xác định hành vi của các bị cáo đã gây thiệt hại cho PVC-ME gần 47 tỉ đồng, gây thiệt hại ngân sách hơn 1,1 tỉ đồng và gây thiệt hại tới một doanh nghiệp khác 4 tỉ đồng. HĐXX đã tuyên phạt Bùi Trọng Chinh 15 năm tù, các bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ 3 năm đến 11 năm tù và một bị cáo hưởng án treo. Riêng Trịnh Văn Thảo - Giám đốc PVC-ME bỏ trốn hiện đang bị truy nã quốc tế.

   Theo kết luận của các cơ quan chức năng, đến năm 2012, tại PVC-ME đã để xảy ra thua lỗ với khoản tiền hơn 576 tỉ đồng, dẫn đến mất toàn bộ vốn chủ sở hữu, chưa kể những khoản nợ khổng lồ lên tới hàng trăm tỉ đồng. Thua lỗ thất thoát tại PVC-ME đã cộng thêm phần tiêu cực vào việc thua lỗ hơn 3.300 tỷ đồng tại PVC.

   Chưa hết, vào tháng 6-2016, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn tại dự án Thanh Hà Cienco 5 (TP Hà Nội). Vụ án được cơ quan CSĐT, Bộ Công an phát hiện, khởi tố từ tháng 4-2010.

   Từ đầu năm 2010, bị cáo Đào Duy Phong và một số lãnh đạo của PVP Land đã chủ trương bán rẻ giá cổ phần của công ty thấp hơn giá thực tế trên thị trường gây thiệt hại cho PVP Land 87 tỉ đồng. Trong vụ án này, Đào Duy Phong đã bị TAND hai cấp tuyên phạt 6 năm tù giam về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

   Mặc dù PVC và các đơn vị thành viên hoặc liên doanh thua lỗ lớn, thất thoát tài sản nhưng ông Trịnh Xuân Thanh vẫn được bổ nhiệm giữ các chức vụ cao hơn. Phải đến đầu tháng 7-2016, sau khi có chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thì vai trò, trách nhiệm của ông Trịnh Xuân Thanh mới được đặt ra.

   Như vậy, để xảy ra thất thoát tài sản lớn nêu trên xảy ra tại Tổng Công ty PVC và Công ty PVC-ME cùng một số công ty con khác là trách nhiệm thuộc về ông Trịnh Xuân Thanh. Chúng tôi cho rằng hành vi mà ông Trịnh Xuân Thanh gây ra có dấu hiệu tội “Cố ý làm trái...”. Hiện, cơ quan tố tụng đã vào cuộc điều tra.
   http://cand.com.vn/Lan-theo-dau-vet-toi-pham/Dau-hieu-co-y-lam-trai-trong-vu-Trinh-Xuan-Thanh-gay-that-thoat-3-200-ty-dong-405230/

   Xóa
 4. Chết cha! Tôi cũng tin theo các blog Tre Làng và Canhsat4sao nên có chia sẻ tùm lum, cái chính là tin cô Lê Nguyễn Hương trà nguyên là phóng viên báo CATP.HCM chắc có thông tin riêng trong ngành. Đúng là tin trên mạng chẳng biết đâu mà lần.

  Trả lờiXóa
 5. Phóng viên Tự dolúc 00:35 1 tháng 9, 2016

  Bộ trưởng Mai Tiến Dũng bác tin đồn bắt giữ ôngTrịnh Xuân Thanh
  Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, các Bộ, cơ quan liên quan đang triển khai thực hiện ý kiến của Thủ tướng Chính phủ làm rõ vụ việc liên quan đến sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh.
  Chiều nay (ngày 31/8), tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2016, báo giới trong nước đặt câu hỏi: Đề nghị cho biết, hiện đã có báo cáo về việc xác minh làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan đến những thua lỗ của Tổng công ty dầu khí trong vụ ông Trịnh Xuân Thanh theo chỉ đạo của Tổng Bí thư và Thủ tướng chưa? Nội dung như thế nào?

  Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết:

  Về vụ việc này, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, Bộ Nội vụ theo chức năng và nhiệm vụ được giao chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành, các cơ quan liên quan điều tra, làm rõ các vi phạm dẫn đến thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng (giai đoạn 2011 - 2013) tại Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

  Thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh của PVC trong giai đoạn 2008 - 2013, trọng tâm là việc đầu tư, thực hiện các dự án.

  Kiểm tra, kết luận rõ ràng, đúng sai việc thực hiện quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước về việc thuyên chuyển, tiếp nhận, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

  Hiện nay, các Bộ, cơ quan liên quan đang triển khai thực hiện ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

  Trước câu hỏi về việc có một số thông tin trên mạng xã hội đồn về việc cơ quan tố tụng tiến hành bắt giữ đối với ông Trịnh Xuân Thanh, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng bên lề cuộc họp báo đã bác bỏ việc này.

  "Thông tin này là không chính xác, bao giờ có thông tin chính thức từ Người phát ngôn Chính phủ công bố thì mới đúng", Bộ trưởng nói.

  Trước đó, trả lời báo chí, ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang khẳng định, ông Trịnh Xuân Thanh đang xin nghỉ phép và đến nay chưa nghe thông báo gì mới về ông Thanh.

  Phóng viên cũng đã nhiều lần gọi vào hai số điện thoại của ông Trịnh Xuân Thanh nhưng đều không liên lạc được.

  Trước đó, vào đầu tháng 6 vừa qua, báo chí đã thông tin về xe tư nhân Lexus trị giá trên 5 tỷ do ông Thanh sử dụng gắn biển công vụ.

  Ngày 9/6, Văn phòng Trung ương Đảng có công văn truyền đạt ý kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giao 9 cơ quan kiểm tra, xem xét, kết luận những nội dung bài báo liên quan đến Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh.

  Có 3 vấn đề được báo chí đề cập: Phó chủ tịch Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh được đưa đón bằng chiếc Lexus LX570 là xe tư, nhưng gắn biển xanh.

  Tình trạng thua lỗ nặng ở Tổng công ty PVC, nơi ông Thanh từng giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt từ năm 2007 đến năm 2013 và dù lãnh đạo doanh nghiệp làm ăn thua lỗ nhưng ông Thanh vẫn được bổ nhiệm Phó Chủ tịch tỉnh.

  Ủy ban Kiểm tra Trung ương sau đó kết luận, ông Thanh không đủ điều kiện, tiêu chuẩn để được đề bạt, bổ nhiệm, quy hoạch các chức vụ cao hơn và không thuộc diện cán bộ luân chuyển theo kết luận 146 của Bộ Chính trị khóa XI.

  Nhưng, ông Thanh vẫn đề nghị, để các cơ quan chức năng làm quy trình tiếp nhận, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo ở Bộ Công thương và tỉnh Hậu Giang là thể hiện thiếu trung thực, thiếu trách nhiệm và thiếu gương mẫu.

  Giữa tháng 7, Hội đồng bầu cử quốc gia đã họp và quyết định hủy tư cách đại biểu Quốc hội khóa 14 đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu Trịnh Xuân Thanh bị bắt từ ngày 27/8/2016 như chị dzận xĩ Lê Nguyễn Hương Trà nói nhảm thì làm gì có chuyện Thanh chạy trốn sang Đức rồi bị truy nã quốc tế nữa?
  Làm gì có chuyện Thanh bị an ninh cs VN "bắt cóc" ở Đức rồi đưa về VN nữa?

  Dzận mà!
  Nói nhảm!

  Trả lờiXóa