Chủ Nhật, 28 tháng 8, 2016

Nóng: TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂN BỊ XÓA SỔ THEO THỦ TỤC PHÁP LÝ HOA KỲ!

Thông Cáo Báo Chí – Để Phổ Biến Ngay – Cấm dùng tên “Việt Tân” một cách phi pháp và khi chưa được phépViệt Tân – Công Ty Đăng Ký Với Tiểu Bang California
Ngày 27 tháng 8, 2016
Liên lạc: Nguyễn Thanh Tú @ damphong@hotmail.com
 Là những sở hữu chủ chính thức và duy nhất của tên Việt Tân – Viet Nam Reform Party (còn được biết là Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng), một công ty đăng ký hợp pháp với Tiểu Bang California (Số Đăng Bạ C3934658) và với Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ (EIN 81-3675984), chúng tôi thông tin cho mọi cơ quan truyền thông rằng quý cơ quan, kể từ ngày giờ của bản thông cáo này, tuyệt nhiên không được nhắc đến tên “Việt Tân” mà không được sự cho phép trước của chúng tôi.

Ngoài ra, quý cơ quan truyền thông phải thu hồi mọi bài viết, phóng sự hay bản tin đã lỡ phổ biến kể từ ngày 9 tháng 8, 2016, nếu có nhắc đến tên Việt Tân, kèm lời đính chính: “Chúng tôi chính thức rút các bài có nhắc đến tên ‘Việt Tân’ và lấy làm tiếc rằng điều này đã không được sự cho phép trước của sở hữu chủ của công ty mang tên ấy.”
Sự không tuân thủ lời yêu cầu này sẽ được hiểu là chủ ý và cố tình xâm phạm vào quyền và lợi ích của công ty của chúng tôi và gây tổn hại không thể cứu vãn cho thanh danh và hoạt động của công ty của chúng tôi. Sự không tuân thủ ấy vi phạm luật California Title 2, Division 7, Chapter 8.5 of the California Code of Regulations – Sections 21002, 21004, 21004.5, 21005.5 and 21006.
Trong quá khứ, một nhóm người đã dùng tên “Việt Tân” để thực hiện các hành vi bị cho là vi luật và có hại cho xã hội. Họ bị tình nghi thực hiện việc tuyên truyền không trung thực, lường gạt, rửa tiền, trốn và gian lận thuế, dùng bạo lực, xử bắn các người bất đồng chính kiến, và giết hại một số nhà báo người Mỹ gốc Việt. Một số nạn nhân và những người đóng góp cho họ trước đây tiếp tục yêu cầu cơ quan công lực điều tra và truy tố họ.
Khi giới truyền thông nhắc đến tên “Việt Tân” của công ty của chúng tôi mà tạo sự liên tưởng đến nhóm hoạt động có tổ chức của những nghi phạm tội ác này thì chúng tôi không có chọn lựa nào khác hơn là dùng biện pháp pháp lý để bảo vệ danh xưng và công việc hoạt động của công ty của chúng tôi.
Nguyên văn tiếng Anh
Viet Tan – a California Corporation
Prohibiting unapproved and unlawful mention of “Viet Tan”
Press Announcement – For Immediate Release
August 27th, 2016
Contact: Tu Nguyen @ damphong@hotmail.com
As official and sole owners of Viet Tan – Viet Nam Reform Party (aka Viet Nam Canh Tan Cach Mang Dang), a corporation lawfully registered with the State of California (Entity Number C3934658) and the Internal Revenue Service (EIN 81-3675984), we would like to inform all media organizations that, starting from the date and time of this announcement, absolutely no reference shall be made to the name “Viet Tan” without our prior approval.
In addition, any prior reference made since August 9, 2016 shall be immediately retracted, and the following disclaimer shall be published: “We officially retract all articles making reference to ‘Viet Tan’ and regret that such reference was made without prior approval of the official owner of the corporation bearing that name.”
Non-compliance with this request would mean willfully and knowingly infringing on the rights and interests of our corporation, and causing irreparable damages to our corporation’s reputation and businesses. Such non-compliance would violate California Title 2, Division 7, Chapter 8.5 of the California Code of Regulations – Sections 21002, 21004, 21004.5, 21005.5 and 21006.
In the past, a group of individuals used the name “Viet Tan” to conduct activities believed to be unlawful and harmful to the public. They are suspected of untruthful propaganda, deception, money laundering, tax fraud and evasion, violence, execution of dissidents and killing of Vietnamese American journalists. A number of their victims and former contributors continue to call for their investigation and prosecution by law enforcement.
Any mention in the media that links our corporation’s name “Viet Tan” to this organized group of suspected criminals would leave us with no choice but to take legal actions to protect our corporation’s reputation and businesses.

Nguồn:
Nguyễn Thanh Tú

 ----------------------------------------------

Thông Báo 18 – Việt Tân – Băng đảng tội ác mất áo mão phường tuồng

 Ghim đầu con bạch tuộc
Ngày 26 tháng 8, 2016
Thưa quý vị quan tâm đến cộng đồng và đất nước,
Trước khi vào chủ đề, tôi xin có một vài lời.  Đã đến lúc chúng ta cần phải lên tiếng đòi hỏi băng đảng tội ác lấy danh nghĩa chống cộng, bất hợp pháp, có tên là đảng “Việt Tân” phải trả lại tiền cho những người đã đóng góp công sức, thời gian và tiền bạc cho một tổ chức “ma”.  Quả vậy, những người nấp sau đảng “Việt Tân” đã tự giới thiệu họ là một tổ chức nhân quyền, một đảng chính trị, nhưng kỳ thực họ không hề hiện hữu về pháp lý. Nghĩa là họ không có thực. Họ là tổ chức “ma”, theo truyền thống của kháng chiến “bịp”.  Nhiều người có lòng, đã sẵn sàng hưởng ứng lời kêu gọi đóng góp để giúp đỡ tù nhân lương tâm, tài trợ cho các hoạt động dân chủ, tranh đấu cho tự do, dân chủ… ở Việt Nam, nhưng không ai biết đồng tiền họ đóng góp thật ra đã rơi vào tay một băng đảng tội ác, bất hợp pháp, mang tên “Việt Tân”.
Đã đến lúc tất cả những người Việt yêu tổ quốc, yêu công lý, căm ghét sự bất lương, dối trá và độc ác, hãy can đảm cùng với tôi, đồng tâm nhất trí chuẩn bị một vụ kiện, thay mặt tập thể (class-action lawsuit) những người đóng góp, đòi hỏi băng đảng tội ác này phải trả lời về nhiều triệu Mỹ kim mà họ đã lừa đảo để cuỗm trắng của đồng bào trong hơn ba thập niên  qua. Họ phải trả lại sự thật cho những người đã bị họ lường gạt và công lý cho những người bị sát hại vì lên tiếng đòi sự thật. Họ phải trả lại sự công chính cho cộng đồng người Việt ở hải ngoại, và trả lại sự trong sạch và tử tế cho người Việt hải ngoại, những người đấu tranh cho một nước Việt Nam dân chủ, tự do và phú cường!
Ông bà chúng ta ngày xưa nói “Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông.”  Xin đừng e ngại, đừng khiêm cung, mà hãy mạnh dạn đứng với tôi. Chúng ta sẽ thành công vì “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao.”
Bây giờ xin trở lại chủ đề và trình bày những công việc đã thực hiện trong 2 tháng qua. Tôi đã thực hiện 2 công việc song song: (1) liên lạc một số hãng luật về việc khởi tố dân sự băng đảng tội ác “Việt Tân” theo luật RICO, và (2) nghiên cứu cách tổ chức của băng đảng tội ác này để chuẩn bị cho vụ kiện. Công việc thứ hai này đã dẫn đến những khám phá hữu ích. Một trong những khám phá này là: Việt Tân là tổ chức ma (cũng như 36 tổ chức và 10,000 kháng chiến quân “ma” khi xưa) vì hoàn toàn không có quy chế pháp lý và do đó cũng không có tư cách hoạt động hợp pháp ở Hoa Kỳ.
Sau khi khai tử “Mặt Trận” năm 2004, băng đảng tội ác đã xuất hiện trước cộng đồng người Việt và quốc tế dưới tên “Việt Tân”, mà họ mô tả là một tổ chức tranh đấu cho nhân quyền. Nhưng Việt Tân không hề đăng ký hoạt động như một tổ chức với chính quyền tiểu bang hay liên bang. Cái tên “Việt Tân” chỉ là áo mão phường tuồng mà băng đảng tội ác này khoác lên, để làm hoa mắt thiên hạ. Thực chất ở đằng sau là cả một hệ thống kinh tài chằng chịt như mạng nhện len lỏi vào nhiều lĩnh vực: tiệm ăn, bất động sản, khu thương mại, văn phòng khai thuế, dịch vụ tài chính, tiệm nail… Băng đảng tội ác này đã dùng cái áo mão phường tuồng có tên “Việt Tân” để lường gạt thiên hạ không biết bao nhiêu năm qua.
Trong khi chuẩn bị vụ kiện dân sự và tiếp tục thúc đẩy chính quyền Liên Bang mở lại hồ sơ hình sự, tôi thấy có trách nhiệm phải ngăn chặn sự lường gạt ấy ngay lập tức. Cách tôi làm là lột áo mão phường tuồng và nắm giữ nó để băng đảng tội ác không thể nguỵ trang – một là họ ẩn mình vào hang tối, chờ ngày bị đưa ra công lý, hai là họ tìm cách vùng vẫy, kháng cự và lộ nguyên hình. Cách nào họ cũng không thể lường gạt được người dân và những tổ chức hay cơ quan quốc tế.
Cấm Việt Tân dùng tên Việt Tân
Tôi đã lột áo mão phường tuồng và nắm giữ nó trong tay, để băng đảng tội ác kia từ nay không thể dùng nó làm vật che thân nhằm lường gạt thiên hạ. Sau khi biết được rằng Việt Tân không là một thực thể hợp pháp, tôi và một số thân hữu đã đăng ký tổ chức Việt Tân, tức Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Viet Nam Reform Party), với chính quyền California, như là một công ty với số đăng bạ là C3934658 và số đăng ký với Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ là EIN 81-3675984.

EIN Number
Tiếp đến chúng tôi đã viết thư cho các đầu lãnh của băng đảng tội ác này: Ông Đỗ Hoàng Điềm, Ông Lý Thái Hùng và Ông Hoàng Tứ Duy để yêu cầu:
 • Bắt đầu từ ngày hôm nay tuyệt đối không được dùng tên “Việt Tân” hay “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng” hay “Viet Nam Reform Party” trong bất kỳ trường hợp hay hoàn cảnh nào;
 • Trong vòng 2 tuần lễ, kể từ ngày hôm nay phải gỡ bỏ trang mạng http://viettan.org và trang facebook.com/viettan;
 • Phải xoá bỏ và ngưng sử dụng bất kỳ tài liệu nào mang các tên kể trên.
Nếu không tuân thủ, chúng tôi sẽ lập tức đưa họ ra toà vì vi phạm luật của tiểu bang California (Title 2, Division 7, Chapter 8.5 of the California Code of Regulations – Sections 21002, 21004, 21004.5, 21005.5 và 21006). Chúng tôi đã có sẵn văn phòng luật sư để lo việc này.
Chúng tôi được biết rằng cuối tuần này, người của băng đảng tội ác này ở một số nơi sẽ tổ chức kỷ niệm các cuộc xâm nhập Việt Nam bằng vũ trang của “Mặt Trận”. Xin quý đồng hương ở các nơi theo dõi và cho tôi biết, nếu họ dùng danh nghĩa “Việt Tân” trong các sự kiện này. Nếu xảy ra thì đó là họ cố tình lạm dụng tên của một công ty được đăng ký hoạt động hợp pháp và không dính dấp gì đến họ.

Nguyên văn tiếng Anh:
Letter to HTD1
Letter to HTD2
Tiền gây quỹ cho Việt Tân đi về đâu?
Từ năm 2013 băng đảng tội ác  dùng tên “Việt Tân” để gây quỹ. Gần đây các cuộc gây quỹ được thực hiện dưới chủ đề “Hát Cho Người Yêu Nước” và được thực hiện ở nhiều nơi: San Diego, Boston, Houston, Stockton, Bắc Virginia, Atlanta, Orlando, Toronto, Munich… Nhưng “Việt Tân” không hiện hữu như một tổ chức hợp pháp, thế thì tiền thu vào được giao cho tổ chức nào?
Bất luận tổ chức nào, nhưng rõ ràng ban tổ chức kêu gọi gây quỹ cho “Việt Tân” nhưng tiền lại trao cho tổ chức khác. Đấy là một khuất tất và bất lương rất lớn đối với người đóng góp.
Và nếu không ai biết rằng tiền của mình đã vào tay tổ chức nào, chuyển đi đâu thì làm sao bảo đảm được rằng việc thu và chi là chính đáng và sử dụng đúng mục đích? Cụ thể: Tiền gây quỹ có thực sự được chuyển đến tay những “người yêu nước”? Những “người yêu nước” ấy là những ai, hay toàn là đảng viên ở Việt Nam của băng đảng tội ác đội áo mão “Việt Tân”, y như trước đây Vietnam Human Rights PAC của Đỗ Phủ, Nguyễn Anh Tuấn và Trúc Hồ đã quyên góp để yểm trợ các nhà đấu tranh dân chủ nhưng thực tế là chuyển tiền tài trợ cho 120 đảng viên Việt Tân ở Việt Nam?
Dưới đây là những buổi gây quỹ mà tôi biết được, có thể không đầy đủ:
Hát Cho Tuổi Trẻ Yêu Nước California 2013 https://www.youtube.com/watch?v=UQrq3CrbLT4&feature=youtu.be
PHÓNG SỰ CỘNG ĐỒNG Gây quỹ yểm trợ đấu tranh quốc nội tại Hoa Thịnh Đốn 3-29-2014 https://www.youtube.com/watch?v=hJTC38W2c3c&feature=youtu.be
PHÓNG SỰ CỘNG ĐỒNG Câu Lạc Bộ Thân Hữu Việt Tân Massachusetts gây quỹ yểm trợ quốc nội – 11-17-2015 https://www.youtube.com/watch?v=SDtlXzOaCTA&feature=youtu.be
PHÓNG SỰ CỘNG ĐỒNG Hát Cho Người Yêu Nước – Hội Đền Hùng San Diego 1-27-2015 https://www.youtube.com/watch?v=uTkXgRO_9cY&feature=youtu.be
PHÓNG SỰ CỘNG ĐỒNG Hát Cho Người Yêu Nước – Houston 2015 https://www.youtube.com/watch?v=MojpgnSYsXY&feature=youtu.be
PHÓNG SỰ CỘNG ĐỒNG  Giới trẻ tổ chức Hát Cho Người Yêu Nước kỳ 2 tại Stockton, California 8-13-16 https://www.youtube.com/watch?v=Z1VvEVCYS20&feature=youtu.be
PHÓNG SỰ CỘNG ĐỒNG Dậy Mà Đi  – Hát Cho Người Yêu Nước – Houston 2016 https://www.youtube.com/watch?v=VDgNMqFNdqc&feature=youtu.be
PHÓNG SỰ CỘNG ĐỒNG DỰNG LẠI CỜ VÀNG TRÊN QUÊ HƯƠNG Phải Lên Tiếng 2016 https://www.youtube.com/watch?v=tSkS_7Q9ptk&feature=youtu.be
Xin những ai có thêm thông tin về các buổi gây quỹ kể trên hay các buổi gây quỹ không nằm trong danh sách kể trên, thì xin báo cho tôi biết. Xin cho biết cả thành phần ban tổ chức, báo cáo tài chính của ban tổ chức, thông tin liên lạc của ban tổ chức. Tôi xin cảm ơn trước.
Qua cuộc điều tra sơ khởi, tôi được biết rằng tiền gây quỹ đã được chuyển đến một số công ty doanh nghiệp khác nhau, vốn là chân rết của băng đảng tội ác. Tôi tiếp tục cần quý vị đồng hương giúp thông tin, nhất là các vị đã đóng góp bằng ngân phiếu cho các buổi gây quỹ; xin quý vị hãy rà lại xem ngân phiếu của quý vị đã được chuyển cho trương mục ngân hàng nào và giúp tôi biết.  Tôi xin cảm ơn.
Xin quý vị đồng hương giúp bổ túc các thông tin kể trên và cung cấp thông tin về các buổi gây quỹ không nằm trong danh sách kể trên. Xin cho biết thành phần ban tổ chức, thông tin liên lạc của ban tổ chức, và các báo cáo thu chi của họ. Tôi xin cảm ơn trước.
Tiền gây quỹ không thuộc về băng đảng tội ác
Để ngăn chặn sự tái diễn cách kiếm tiền phi pháp kể trên, chúng tôi đã gởi văn thư cho ban tổ chức buổi gây quỹ “Hát Cho Người Yêu Nước” ngày 13 tháng 8 vừa qua ở Stockton, California. Đây là buổi gây quỹ mới nhất của băng đảng tội ác. Vì dùng danh nghĩa “Việt Tân” sau khi chúng tôi đăng ký công ty “Việt Tân” với tiểu bang California, cuộc gây quỹ này đã phạm luật tiểu bang và liên bang Hoa Kỳ — họ lạm dụng tên của một công ty hợp pháp cho các mục tiêu hoàn toàn không liên can đến nó.
Trong văn thư, chúng tôi yêu cầu ban tổ chức phải cung cấp tất cả thông tin về mỗi khoản đóng góp tài chính: tên tuổi và thông tin liên lạc của người hay tổ chức đóng góp, số tiền đóng góp, tình trạng hiện nay của khoản đóng góp (đã ký thác vào trương mục ngân hàng nào hay đã được chi đi đâu), v.v… Các khoản đóng góp này không thuộc về ban tổ chức và cũng không thuộc về băng đảng tội ác mà nay không được phép dùng danh nghĩa “Việt Tân” nữa. Do đó, ban tổ chức phải hoàn trả đầy đủ mọi khoản đóng góp cho những người đã đóng góp, để không mang tiếng cho công ty “Việt Tân”. Đó là yêu cầu dứt khoát của chúng tôi.
Ban tổ chức có thời hạn 2 tuần để tuân thủ. Bằng không chúng tôi sẽ yêu cầu toà án phán quyết, buộc ban tổ chức phải giao lại toàn bộ số tiền gây quỹ ấy để chúng tôi trực tiếp hoàn trả đầy đủ cho những người đóng góp.
Nguyên văn tiếng Anh:
Letter to BTC1
Letter to BTC2
Yêu cầu đối với các cơ quan truyền thông
Với thông báo này, tôi yêu cầu các cơ quan truyền thông Việt ngữ (kể cả các chương trình phát thanh RFA, BBC, VOA, SBS, v.v…) từ nay tuyệt nhiên không được nhắc đến tên “Việt Tân” hay “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng” hay “Viet Nam Reform Party” vì làm vậy là vi phạm danh nghĩa của công ty Việt Tân hợp pháp. Kể từ hôm nay, nếu xảy ra vi phạm, chúng tôi chẳng đặng đừng sẽ phải có biện pháp pháp lý đối với mỗi vi phạm.
Đối với các vi phạm đã xảy ra trong 2 tuần lễ trở lại đây, chúng tôi yêu cầu:
 • Cơ quan truyền thông tự nguyện đăng lời đính chính sau đây: “Chúng tôi rút lại bản tin ngày Ngày 9 tháng 8, 2016 – hiện nay vì có nhắc đến tên ‘Việt Tân’ mà chúng tôi chưa được phép sử dụng; vì đây là tên của một công ty có đăng ký hoạt động hợp pháp theo luật của tiểu bang California.”
 • Xin quý đồng hương ở khắp nơi giúp mách bảo cho chúng tôi những cơ quan truyền thông đã đăng, trong 2 tuần lễ trở lại đây, các tin tức hay bài viết liên quan đến “Việt Tân” nhưng chưa rút lại bài và đăng lời đính chính theo yêu cầu ở trên. Chúng tôi sẽ làm việc riêng với từng cơ quan truyền thông ấy.
Nguyên văn tiếng Anh:
BBG2
Gọi họ là gì đây?
Nay cái áo mão phường tuồng “Việt Tân” đã vuột khỏi tay của băng đảng tội ác thì chúng ta sẽ gọi họ như thế nào? Tôi gọi họ là “băng đảng tội ác lấy danh nghĩa Việt Tân”.
Họ hoạt động đúng theo cung cách của một băng đảng tội ác: một nhóm người đến với nhau vì lợi ích cá nhân và kết lại thành băng đảng để cùng nhau phục vụ cho lợi ích cá nhân; để bảo vệ lợi ích cá nhân họ áp dụng các thủ đoạn lường gạt và sẵn sàng bịt miệng, kể cả sát hại, những ai tố giác. Họ nguỵ trang dưới những chiêu bài nghe ra thì đầy lý tưởng cao đẹp nhưng thực tế là để lường gạt quần chúng. Họ lập ra những tổ chức chân rết, mà tôi còn gọi là các “vòi” của con bạch tuộc, để vừa che mắt thiên hạ, vừa len lỏi vào những thành phần người Việt già trẻ lớn bé ở khắp nơi dưới nhiều dạng thức khác nhau. Họ hoạt động dưới những cái tên “Mặt Trận” rồi “Việt Tân” nhưng kỳ thực, đấy chỉ là những tổ chức “ma”, nghĩa là không có thực, không tư cách pháp nhân. Đó chỉ là những tên “khống” để loè quần chúng và tránh né sự điều tra, truy nã của chính quyền.
Lột áo mão phường tuồng vừa cần thiết cho việc truy tố hình sự và kiện dân sự, vừa cài băng đảng tôi ác vào thế lưỡng nan. Hoặc họ phải từ bỏ ngay việc dùng hai chữ “Việt Tân” — nghĩa là biến mất về danh nghĩa và thúc thủ chờ ngày ra trước ánh sáng công lý, hoặc họ sẽ cựa quậy và tìm cách chống chế — họ càng vùng vẫy thì càng lộ nguyên hình từng kẻ đeo áo mão phường tuồng trước đây. Cách nào, con bạch tuộc cũng bị ghim đầu và lột trần truồng, chờ bị truy tố hình sự và kiện dân sự.
Tiếp tục cần sự giúp đỡ của đồng hương
Như trình bày ở phần đầu, trong thời gian 2 tháng qua, tôi đã phỏng vấn một số hãng luật để chọn hãng luật nào có kinh nghiệm và khả năng nhất cho vụ kiện dân sự theo luật RICO, là luật để triệt hạ các băng đảng tội ác có tổ chức. Mấy anh chị em trong gia đình chúng tôi đã tự gom góp được số tiền 50,000 USD để khởi đầu vụ kiện. Luật sư phí cho toàn bộ vụ kiện chắc chắn sẽ vượt xa khoản tiền ấy và sẽ đến lúc chúng tôi cần sự trợ giúp của những đồng hương có lòng, muốn đem lại công lý cho các nhà báo Việt Nam đã bị sát hại, cho các kháng chiến quân bị xử tử trong rừng già Thái-Lào, và cho biết bao người yêu quê hương đã bị lường gạt trong 36 năm qua. Khi đến lúc ấy, chúng tôi sẽ lập tín quỹ (trust fund) một cách minh bạch và có bộ phận độc lập giám sát mọi khoản thu và chi.
Hiện nay, cách trợ giúp quý báu nhất của quý đồng hương là giúp các thông tin liên quan đến hoạt động và thành phần của băng đảng tội ác lấy danh nghĩa Việt Tân. Chúng ta cần loại trừ băng đảng tội ác này ra khỏi cộng đồng người Việt ở hải ngoại và ngăn chặn để chúng không xâm nhập và lũng đoạn phong trào đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ của đồng bào ở trong nước.
 Hình ảnh:
08132016C
Trịnh Hội đang thực hiện bán đấu giá tại buổi gây quỹ “Hát Cho Người Yêu Nước” ở Stockton, California, ngày 13/08/2016
HCNYN-CA816

Tờ quảng cáo buổi gây quỹ “Hát Cho Người Yêu Nước” ở Stockton, California, ngày 13/8/2016
DangquocvietHCNYN-2013C
HCNYN Diego15
Blogger Điếu Cày tại buổi gây quỹ “Hát Cho Người Yêu Nước” ở San Diego, California, ngày 01-27-2015

VK
Làm thể nào biết được Việt Khang thật hay giã?
08132016D  HCNYN-FL2015HCNYN Bos 11-16-2015B HCNYN-2013  HCNYN-2015 HCNYN-CAN14

23 nhận xét:

 1. Thành tâm mong người Việt ở hải ngoại , nhất là ở Mỹ chung tay làm trong sạch cộng đồng người Việt mình . Yêu quê hương đất nước bằng tấm lòng chân thành , trong sáng chứ không phải bằng sự sảo trá cuả kẻ phá hoại như bọn núp danh "Việt Tân" đã làm trong suốt mấy chục năm qua . Xin đừng để "con sâu làm rầu nồi canh".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thanh Túlúc 16:46 5 tháng 9, 2016

   Nguyễn Thanh Tú16:39 Ngày 05 tháng 09 năm 2016
   Khi luật sư Richard Givens hỏi Hoàng Cơ Định:
   Hỏi : Mặt trận có vào sổ bộ (tức đăng ký, register) không?
   Đáp : Không !
   Hỏi : Mặt trận có giữ sổ sách quyên góp tiền không ?
   Đáp : Không !
   Hỏi : Mặt trận có đóng thuế không ?
   Đáp : Không !
   Trích : http://pham-v-thanh.blogspot.com/2013/12/mat-tran-kien-bao-chi-vu-xu-lon-nhat.html
   Cú này VT mất tên là cái chắc rùi. Chứng tỏ VT là đám Ma rùi. VT không dám kiện anh đâu chú.

   Xóa
 2. Quan trọng là Mĩ mà thôi. Họ ũng hộ bọn mt Hoàng cơ Minh ngay từ đầu. Bây giờ thấy bọn này mất uy tín với nd trong nước và hải ngoại, khó sữ dụng lá bài này có hiệu quả trong mưu đồ dbhb,nên bật đèn xanh để việc này xảy ra.CIA sẽ đẻ ra tổ chức khác "sạch" hơn trong mắt nd. Bình sẽ mới nhưng vẩn là rượu Mĩ mà thôi!

  Trả lờiXóa
 3. Bắt đầu từ ngày hôm nay tuyệt đối không được dùng tên “Việt Tân” hay “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng” hay “Viet Nam Reform Party” trong bất kỳ trường hợp hay hoàn cảnh nào;
  Trong vòng 2 tuần lễ, kể từ ngày hôm nay phải gỡ bỏ trang mạng http://viettan.org và trang facebook.com/viettan;
  Phải xoá bỏ và ngưng sử dụng bất kỳ tài liệu nào mang các tên kể trên.
  Nếu không tuân thủ, chúng tôi sẽ lập tức đưa họ ra toà vì vi phạm luật của tiểu bang California (Title 2, Division 7, Chapter 8.5 of the California Code of Regulations – Sections 21002, 21004, 21004.5, 21005.5 và 21006). Chúng tôi đã có sẵn văn phòng luật sư để lo việc này.

  Trả lờiXóa
 4. Yêu cầu các cơ quan truyền thông Việt ngữ (kể cả các chương trình phát thanh RFA, BBC, VOA, SBS, v.v…) từ nay tuyệt nhiên không được nhắc đến tên “Việt Tân” hay “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng” hay “Viet Nam Reform Party” vì làm vậy là vi phạm danh nghĩa của công ty Việt Tân hợp pháp. Kể từ hôm nay, nếu xảy ra vi phạm, chúng tôi chẳng đặng đừng sẽ phải có biện pháp pháp lý đối với mỗi vi phạm.

  Trả lờiXóa
 5. Phát ngôn nhân Việt Tânlúc 15:10 28 tháng 8, 2016

  TCBC: Về việc một nhóm đăng ký danh xưng Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng tại tiểu bang California
  Việt Tân

  JPEG - 10.6 kb

  VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
  Email: lienlac@viettan.org - Web: www.viettan.org - FB: facebook.com/viettan

  ****

  THỐNG CÁO BÁO CHÍ

  Về việc một nhóm đăng ký danh xưng Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng tại tiểu bang California  Vào ngày 26/8/2016, một nhóm người do Nguyễn Thanh Tú đại diện đã loan tin về việc đăng ký danh xưng Việt Tân – Vietnam Reform Party tại tiểu bang California. Trước sự việc này, đảng Việt Tân xin thông báo như sau:

  1. Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (gọi tắt là đảng Việt Tân), tức Vietnam Reform Party, là danh xưng chính thức của tổ chức chúng tôi. Đây là một thực thể có tư cách pháp nhân trong dạng unincorporated association, hoạt động hợp pháp tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác trên thế giới từ năm 2004.

  2. Đảng Việt Tân được đồng bào trong và ngoài nước, chính giới và truyền thông quốc tế biết đến như một thực thể hoạt động cho mục tiêu đấu tranh cho dân chủ và canh tân đất nước Việt Nam từ nhiều năm nay. Chủ tịch hiện tại của đảng Việt Tân là ông Đỗ Hoàng Điềm.

  3. Chúng tôi sẽ tận dụng mọi biện pháp pháp lý tại Hoa Kỳ để chận đứng những hành vi mạo nhận danh xưng đảng Việt Tân qua bất cứ hình thức nào. Chúng tôi sẽ thông báo đến quí đồng bào về diễn tiến và kết quả.

  4. Trước tình trạng đảng Cộng Sản Việt Nam ngày càng phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, và thường xuyên tìm mọi cách đánh phá đảng Việt Tân, mọi hành vi tiếm danh các tổ chức đấu tranh và gây hoang mang trong lực lượng dân chủ, như cá nhân Nguyễn Thanh Tú và đồng bọn đang làm, là tiếp tay giúp giải tỏa áp lực cho chế độ cộng sản Việt Nam, làm tản lực đấu tranh chung của người Việt Nam.

  5. Đây là một đòn phép cũng nhằm tạo rối loạn trong các cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Chúng tôi kính kêu gọi mọi Ban Chấp Hành cộng đồng, mọi cơ quan truyền thông, và mọi hội đoàn hãy cảnh giác và cô lập những kẻ phá hoại ra khỏi hàng ngũ những người mưu tìm tự do, dân chủ cho đất nước.

  Ngày 27 tháng 8 năm 2016
  Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

  Mọi chi tiết xin liên lạc:

  Hoàng Tứ Duy: +1 202-596-7951

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phát ngôn nhân Việt Tânlúc 15:14 28 tháng 8, 2016

   Trang web chính thức:

   http://viettan.org/TCBC-Ve-viec-mot-nhom-dang-ky-danh.html

   face:
   http://viettan.org/facebook.com/viettan

   Xóa
  2. Nguyễn Thanh Túlúc 16:52 5 tháng 9, 2016

   Nguyễn Thanh Tú16:39 Ngày 05 tháng 09 năm 2016
   Khi luật sư Richard Givens hỏi Hoàng Cơ Định:
   Hỏi : Mặt trận có vào sổ bộ (tức đăng ký, register) không?
   Đáp : Không !
   Hỏi : Mặt trận có giữ sổ sách quyên góp tiền không ?
   Đáp : Không !
   Hỏi : Mặt trận có đóng thuế không ?
   Đáp : Không !
   Trích : http://pham-v-thanh.blogspot.com/2013/12/mat-tran-kien-bao-chi-vu-xu-lon-nhat.html
   Cú này VT mất tên là cái chắc rùi. Chứng tỏ VT là đám Ma rùi. VT không dám kiện anh đâu chú.

   Xóa
 6. Đồng Thị Kim Thanhlúc 16:08 28 tháng 8, 2016

  Tôi nhất trí với nhận định của bạn đại diện Google.tienlang Hoàng Ngân Thương trên trang fb:
  ====
  Hoàng Ngân Thương Xét về mặt luật pháp thì ông Nguyễn Thanh Tú đang thắng thế!
  Rất khó cho các anh khủng bố VT chống lại Chính quyền California, lật được bản chứng nhận của chính quyền California theo số đăng bạ là C3934658 và số đăng ký với Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ là EIN 81-3675984.
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=192646921154114&set=p.192646921154114&type=3

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=192573391161467&id=100012264212885&comment_id=192646937820779&comment_tracking=%7B%22tn%22%3A%22R1%22%7D

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thanh Túlúc 17:07 5 tháng 9, 2016

   Nguyễn Thanh Tú16:39 Ngày 05 tháng 09 năm 2016
   Khi luật sư Richard Givens hỏi Hoàng Cơ Định:
   Hỏi : Mặt trận có vào sổ bộ (tức đăng ký, register) không?
   Đáp : Không !
   Hỏi : Mặt trận có giữ sổ sách quyên góp tiền không ?
   Đáp : Không !
   Hỏi : Mặt trận có đóng thuế không ?
   Đáp : Không !
   Trích : http://pham-v-thanh.blogspot.com/2013/12/mat-tran-kien-bao-chi-vu-xu-lon-nhat.html
   Cú này VT mất tên là cái chắc rùi. Chứng tỏ VT là đám Ma rùi. VT không dám kiện anh đâu chú.

   Xóa
 7. Dự đoán kết quả vụ kiện này sẽ chìm xuồng và thất bại mờ ám đáng ngờ như bao nhiêu vụ kiện Việt Tân khác xưa và nay. Xin lưu ý đây không phải lần đầu bọn khủng bố Việt Tân bị kiện. Ai cũng biết Việt Tân chỉ là một trong nhiều đường dây, mắt xích của Diễn biến hòa bình Hoa Kỳ, nó hoạt động dưới các quỹ dân chủ Mỹ, dưới sự yểm trợ của bộ phận không ưa VN tại Mỹ. Không có Mỹ thì bố hay cụ tổ của thằng Việt Tân cũng không dám ho he quậy.
  Không có tên này thì chúng nó dùng tên khác. Như trước đây VT từng dùng nhiều tên khác như Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng VN. Việt Tân chỉ là một trong những cái tên của chúng nó . Nhưng xin dự đoán là đâu sẽ lại vào đấy, Việt Tân vẫn sẽ dùng tên này. Không có chi thay đổi.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Trọng Bằnglúc 00:00 29 tháng 8, 2016

  Không dễ để bọn khủng bố Việt Tân chấp nhận mất thương hiệu của mình.
  Phe ông Nguyễn Thanh Tú chắc chắn đã nghiên cứu, chuẩn bị phương án đối phó với sự lì lợm của bọn khủng bố này.
  Chắc chắn ông Tú sẽ khởi kiện.
  Tòa án Mỹ buộc phải tôn trọng pháp luật Mỹ về đăng ký bản quyền.
  Tòa án cũng không có cớ gì bác bỏ Chứng nhận của chính quyền California, lật được bản chứng nhận của chính quyền California theo số đăng bạ là C3934658 và số đăng ký với Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ là EIN 81-3675984.

  Và Tòa sẽ tuyên ông Tú thắng kiện.
  Tất nhiên, cuộc chiến pháp lý sẽ kéo dài và dư âm của nó sẽ loang ra toàn thế giới.
  Càng nhiều người biết về vụ kiện càng tốt cho ông Tú.
  Mọi người sẽ phải tìm hiểu về lịch sử tổ chức khủng bố Việt Tân.
  Cuối cùng, bị thua kiện cộng với những trang sử lừa lọc của VT bị phanh phui.

  Nếu muốn đổi tên, chúng buộc phải xây dựng thương hiệu lại từ đầu trong khi mọi người đã rành rẽ về những trang sử nhơ nhuốc của chúng.
  Liệu chúng có thể tiếp tục lừa lọc được ai?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin thưa với ông Bằng, ông bộp chộp, hồ đồ không khác gì anh bạn cẩu già Nặc nô bưng bô 80 tuổi của tui. Việc gì mà ông phải tức tối, dãy nảy lên để thay Tòa "tuyên bố ông Tú thắng kiện" thế cơ chứ? Ông bình tĩnh chờ thêm 2 tuần nữa xem Đảng Việt Tân có thực hiện rút tên như lời đe dọa của ông Tú hay không rồi hẳn phán xét cũng chưa muộn mà, ông nhỉ?

   Trước khi nêu một vài ý kiến riêng thì tui phải nhấn mạnh một điều mà các bác nên lưu ý , đó là : ông Tú 'uýnh' Việt Tân chủ yếu là vì thù hận VT đã sát hại cha mình (mặc dù chỉ là tin đồn , chứ nếu có đủ chứng cứ thì tòa Mỹ đã xóa xổ VT rồi và ông Tú không phải cù nhầy như hiện nay!) .Điều đó cho thấy,đừng có tưởng ông Tú 'uýnh' VT thì cũng nhận vơ quàng xiên là ông Tú thân Cộng,tiếp tay cho Cộng sản VN như ông Nô già bưng bô lầm tưởng . Nhầm to , ông Tú trước sau cũng vẫn chọn mình là người đứng dưới Cờ vàng long tinh kỳ như cha của ông ta mà thôi.

   Trở lại vụ kiện , muốn thắng Việt Tân thì cần phải nằm lòng câu này : "biết người,biết ta , trăm trận trăm thắng" , ông Tú ,ông Nặc nô bưng bô và các bác hãy nhớ lấy!Bởi vì Việt Tân , anh là ai ? Việt Tân là con bạch tuộc do Mỹ dung dưỡng và huấn luyện chứ là ai nữa? Các bác nên nhớ là Việt Tân đã tồn tại và trưởng thành gần 40 năm qua kể từ khi VNCH thua trận trong cuộc Nội Chiến VN .Với thời gian tồn tại lâu như thế và tầm hoạt động (chui,kín) với hệ thống chân rết rải khắp vùng Đông Á , châu Úc , châu Âu và toàn nước Mỹ thì thử hỏi ông Tú là cái đinh gỉ gì mà đòi... nhổ lông chân Việt Tân?!?!?! Nói thật các bác như anh cẩu già Nặc nô 80 tuổi đừng buồn , ông Thanh Tú như kẻ điếc không sợ súng ,cùi không sợ lở nên Việt Tân họ nghĩ đến cái tình hiếu đạo của kẻ làm con đi trả thù cho cha,vì thế nên Việt Tân họ không thèm chấp, thế thôi! Việt Tân xưa nay bị kiện cáo rất nhiều , các đảng viên Việt Tân cũng vào tù ra khám như cơm bữa . Đơn cử là ông Nguyễn Hữu Chánh , các bác và anh già Nặc nô bưng bô cứ sớt Gút gồ thì sẽ biết Nguyễn Hữu Chánh là ai.Ông ta bị Cộng sản VN câu lưu ở Hàn Quốc và đòi dẫn độ về VN.Thế mà đích thân ông Tổng thư ký LHQ Ban Kee Moon yêu cầu tòa Hàn Quốc phải thả ông Nguyễn Hữu Chánh vê lại Mỹ làm Cộng sản tức muốn ói máu.Tui không đặt chuyện nói bừa như anh cẩu già Nặc nô 80 tuổi đâu, các bác cứ sớt Gút gồ thì sẽ rõ . Nói thế để cho các bác thấy thanh thế Việt Tân là như thế nào , đứng tưởng bở các bác ạ!

   Nhưng thôi thì tui cứ để cho các bác mừng hụt tí .Xin nỗi đã làm các bác và anh Tú Nô bưng bô cụt hứng . Sau 2 tuần nữa thì đâu lại vào đấy ấy mà.Tin tui đi!

   Xóa
  2. Anh bạn rận xĩ Nặc danh10:28 Ngày 29 tháng 08 năm 2016 nói chuyện hài hước à?
   Ai chả biết trước đây, vì thua trận phải cút về nước năm 1975 nên bu Mỹ của rận vẫn ngầm hỗ trợ bọn Mặt trận Hoàng Cơ Minh và sau là Việt Tân. Bu Mỹ của rận chưa bao giờ thôi chọc gậy bánh xe vào nội bộ Việt Nam, vẫn nhầm chi xèng cho bọn khủng bố Việt Tân để thò vào VN làm rối loạn xã hội.

   Nhưng giờ có lẽ khác. Bọn này đã làm quá nhiều việc lừa lọc nhơ nhuốc nên bu Mỹ cũng đã nản.
   Do vậy, chính quyền bang California cấp Chứng nhận của chính quyền California, lật được bản chứng nhận theo số đăng bạ là C3934658 và số đăng ký với Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ là EIN 81-3675984.

   Giờ thì chạy đằng trời!
   Ông Nguyễn Trọng Bằng nói trên kia rất có lý có tình!

   Xóa
  3. Nguyễn Thanh Túlúc 17:09 5 tháng 9, 2016

   Nguyễn Thanh Tú16:39 Ngày 05 tháng 09 năm 2016
   Khi luật sư Richard Givens hỏi Hoàng Cơ Định:
   Hỏi : Mặt trận có vào sổ bộ (tức đăng ký, register) không?
   Đáp : Không !
   Hỏi : Mặt trận có giữ sổ sách quyên góp tiền không ?
   Đáp : Không !
   Hỏi : Mặt trận có đóng thuế không ?
   Đáp : Không !
   Trích : http://pham-v-thanh.blogspot.com/2013/12/mat-tran-kien-bao-chi-vu-xu-lon-nhat.html
   Cú này VT mất tên là cái chắc rùi. Chứng tỏ VT là đám Ma rùi. VT không dám kiện anh đâu chú.

   Xóa
 9. Chỉ thấy khổ thân cho những người dân mê muội đóng góp tiền từ thiện cho tổ chức Việt Tân, những đồng tiền mang danh là từ thiện đó đi đâu về đâu chả ai hay biết, cuối cùng mới vỡ lở ra là để đầu tư vào các công ty ma. Tiền thì mất, lòng tin thì bị lạm dụng, cuối cùng người thiệt hại vẫn là những người dân u mê.

  Trả lờiXóa
 10. Phóng viên Tự dolúc 14:36 29 tháng 8, 2016

  Người cha là một ký giả dám nói lên sự thật và bị ám sát khi anh còn nhỏ. Khi đủ sức anh đã cùng với các nhà báo dũng cảm khác làm nên bộ phim ‘Khủng bố ở Little Saigon’ tố cáo tội ác của những kẻ giết cha anh. Và giờ đây, anh dấn thân vào con đường gian khó hơn rất nhiều, không chỉ tố cáo vạch mặt mà dùng tất cả khả năng của mình để vô hiệu hóa một tổ chức rất phức tạp như Việt Tân và các chi nhánh khác của nó như VOICE đang tạo ảnh hưởng mạnh ở Việt Nam, anh đang được ủng hộ bởi những người Mỹ có lương tri trên đất Mỹ. Còn những người Việt thì sao? Những ai không có thông tin nên đọc và share những bài viết như thế này để hiểu thêm và có sự đánh giá cho riêng mình .

  Trả lờiXóa
 11. Thông Báo 19 — Băng đảng tội ác đã thú nhận Hoạt động không quy chế pháp lý mấy chục năm ròng
  Sau khi băng đảng “Việt Tân ma” ra Thông Cáo Báo Chí ngày 27 tháng 8 năm 2016, tôi đã nhận được rất nhiều cú điện thoại hỏi ý kiến về thông cáo báo chí này. Vì nhiều người gọi quá, tôi chỉ có thể trả lời một số ít người và hứa sẽ trả lời chung trong Thông Báo 19. Và tôi xin giữ lời hứa.

  Tổ chức “ma” – Thông cáo báo chí ngày 27 tháng 8 là lời tự thú rằng trong 34 năm qua băng đảng tội ác lấy danh nghĩa Việt Tân chỉ là một tổ chức “ma” vì hoàn toàn không có tư cách pháp nhân ở Hoa Kỳ và cũng chẳng ghi danh chính thức cho danh xưng “Việt Tân”.

  Ông Hoàng Tứ Duy, người đứng tên thông cáo báo chí này, xác nhận rằng họ “là một thực thể có tư cách pháp nhân trong dạng unincorporated association”. Ông ta tự mâu thuẫn, giấu đầu lòi đuôi.

  Chữ “incorporate” có nghĩa là đăng ký tư cách pháp nhân cho một tổ chức, với chính quyền tiểu bang. Khi một tổ chức có tư cách pháp nhân thì chỉ những người đầu lãnh của tổ chức chịu trách nhiệm về các hành vi của nó, còn các thành viên, nhân viên, và cộng sự viên thì miễn trách nhiệm. Do đó chữ “unincorporated” có nghĩa là “không tư cách pháp nhân”.

  Khi tuyên bố rằng băng đảng của Ông ta có tư cách pháp nhân là một “hội đoàn không tư cách pháp nhân” (unincorporated association) thì Ông Hoàng Tứ Duy quá xem thường sự hiểu biết của mọi người. Có lẽ họ đã quen thói ăn nói và hành xử ngược ngạo từ bấy lâu nay, xem đồng bào như những người ngu dốt, dễ xỏ mũi, dễ dụ dỗ, và dễ khai thác để trục lợi.

  Tệ hơn, họ cũng không hề ghi danh (đăng bạ, register) bao giờ. Ở nhiều tiểu bang, trong đó có California, một tổ chức không tư cách pháp nhân vẫn có thể ghi danh với chính quyền tiểu bang để không bị ai khác lấy mất danh xưng. Chính sách này nhằm khuyến khích và tạo thuận tiện cho người dân hoạt động xã hội dân sự ở quy mô nhỏ. Chẳng hạn một nhóm thân hữu thỉnh thoảng quyên tiền cho người vô gia cư, tổ chức lễ tết, hay lập học bổng cho học sinh nghèo vẫn có thể ghi danh. Quy mô nhỏ thường được định nghĩa là không quá 5,000 USD một năm.

  Ai muốn tìm hiểu thêm về các điều kể trên thì có thể tự tra cứu các tài liệu dưới đây:

  https://www.thebalance.com/what-is-an-unincorporated-nonprofit-association-2501895

  http://www.searac.org/sites/default/files/Chapter%203%20FINAL.pdf

  http://www.nolo.com/legal-encyclopedia/what-an-unincorporated-nonprofit-association.html0

  Băng đảng hoạt động dưới danh nghĩa “Việt Tân” không có tư cách pháp nhân mà cũng chẳng ghi danh tên của tổ chức với chính quyền. Họ đúng nghĩa là một tổ chức “ma”. Tôi gọi họ là Đảng “Việt Tân ma” để phân biệt với tổ chức Việt Tân đã được chúng tôi đăng ký tư cách pháp nhân với chính quyền California và với Sở Thuế Liên Bang (IRS) Hoa Kỳ.

  Hãy đối chiếu – Tôi đề nghị những cơ quan truyền thông tôn trọng sự thật và mọi đồng hương có tâm hồn ngay thẳng hãy liên lạc với Ông Hoàng Tứ Duy để đòi “nói có sách, mách có chứng”: Hãy trưng dẫn bằng chứng hỗ trợ cho thông cáo báo chí mà ông ấy đứng tên. Thật hay giả thì cứ đưa chứng cớ ra mà đối chiếu thì biết ngay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dưới đây là hồ sơ trên trang mạng của Tiểu Bang California về tổ chức “Việt Tân” do chúng tôi đăng ký:

   VT Michelle Duong

   Ai muốn tự mình phối kiểm thì xin vào trang mạng sau đây và đánh chữ “Viet Tan”: http://kepler.sos.ca.gov/

   Quý vị nên yêu cầu Ông Hoàng Tứ Duy trưng dẫn bằng chứng tương tự về cái gọi là “tư cách pháp nhân trong dạng unincorporated association” như Ông ta tuyên bố trong thông cáo báo chí. Nếu họ không làm được thì chẳng khác gì “Mặt Trận” khi xưa tuyên bố 10,000 tay súng ở Việt Nam và 36 tổ chức kháng chiến đã quy phục mà đến giờ này cũng chẳng ai kiểm chứng được. Và ngay cả khi lãnh tụ Hoàng Cơ Minh của họ đã tử vong, họ vẫn tuyên bố là còn sống và hàng năm vẫn đăng thư chúc Tết “lãnh tụ ma” gởi ra từ chiến khu, nhưng tuyệt nhiên không đưa ra được một tấm hình hay đoạn video nào làm chứng cớ. Băng đảng này trước sau vẫn như một: gian dối, tráo trở và khinh thường sự hiểu biết của mọi người.

   Và đối chất – Thực ra, đã có nhà báo gọi cho “Việt Tân ma” để tìm hiểu. Ký giả Đoàn Trọng của Chương Trình Cafe Sáng trên Đài Truyền Hình Little Saigon TV ngày 30 tháng 8 cho biết đã gọi cho Ông Hoàng Tứ Duy theo số điệnLittleSaigonTVthoại ghi trong thông cáo báo chí nhưng chỉ gặp một cô tên là Trinh bắt máy. Cô ấy không trả lời mà chỉ ghi lại số điện thoại. Nhà báo Đoàn Trọng sau đó gọi cho Ông Trần Trung Dũng, Đảng Bộ Trưởng Nam California của Đảng “Việt Tân ma”, thì Ông này lại đẩy đưa rằng hãy chờ Ông Hoàng Tứ Duy trả lời. Xem: https://www.youtube.com/watch?v=ZtgfN_EngWw&feature=youtu.be từ phút 3:30 trở đi.

   Trước đó, tại buổi họp báo tại Orange County ngày 14 tháng 11 năm 2015 của Đảng “Việt Tân ma” về cuốn phim “Khủng Bố ở Little Saigon”, nhà báo Trần Nhật Phong (BBC) đặt câu hỏi là Việt Tân hoạt động như một tổ chức chính trị hay như một hội đoàn phi lợi nhuận. Ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Đảng “Việt Tân ma”, không trả lời vào câu hỏi mà chỉ nói mơ hồ là họ hoạt động đã lâu và không có gì bất hợp pháp cả. BBCXin xem đoạn 8:12 phút, Trần Nhật Phong đã nêu câu hỏi:

   https://www.youtube.com/watch?v=DGneMf1URD4&feature=youtu.be

   Họ lấp liếm và trốn tránh vì tổ chức “ma” luôn luôn sợ sự thật. Đảng “Việt Tân ma” trong suốt 34 năm qua thực ra chỉ là một hội thân hữu không tư cách pháp nhân và không đăng ký danh xưng chính thức ở bất kỳ nơi đâu.

   Trễ mất rồi – Tổ chức “Việt Tân ma” có 34 năm để đăng ký tư cách pháp nhân, hay chí ít cũng phải chính thức ghi danh với các chính quyền tiểu bang nơi mình hoạt động. Họ đã không làm điều ấy dù luôn luôn tự đánh bóng là đảng chính trị của người Việt lớn nhất hải ngoại, có hàng ngàn đảng viên ở quốc nội và khắp thế giới, “được đồng bào trong và ngoài nước, chính giới và truyền thông quốc tế biết đến”.

   Nay thì đã trễ rồi. Họ có muốn đăng ký tư cách pháp nhân hay ghi danh hoạt động chính thức cũng không được nữa, bất kỳ ở tiểu bang nào, vì cái tên “Việt Tân – Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Vietnam Reform Party)” đã thuộc về một tổ chức có đăng ký hợp pháp với chính quyền tiểu bang California và với Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ.

   Luật pháp không cho phép hai tổ chức có quy chế pháp nhân trùng tên nhau.

   Sự tắc trách tột cùng – Đảng “Việt Tân ma” xem thường lợi ích của các người hợp tác với họ, trong đó có đảng viên và những người không là đảng viên. Có những người đã gắn bó với họ từ khi thành lập băng đảng trong “chiến khu” ở Thái Lan, ngày 10 tháng 9 năm 1982. Cũng có những người mới gia nhập gần đây. Và cũng có những người đã rời bỏ từ nhiều năm nay. Tất cả các cá nhân này đều phải trực tiếp chịu trách nhiệm về mọi hành vi của băng đảng, như là gian lận thuế, rửa tiền, lường gạt, giết người…

   Xóa
  2. Rõ ràng, băng đảng tội ác mà Ông Hoàng Tứ Duy là phát ngôn nhân đã xem thường lợi ích của những người cộng tác. Điều này không có gì mới lạ. Đầu lãnh của họ đã từng xử tử những người bất đồng chính kiến, bỏ rơi những chiến sĩ “Đông Tiến” trong các nhà tù cộng sản, tố giác và đẩy không ít những người hoạt động nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam vào cảnh tù đày… Vẫn như thuở xưa, nhóm đầu lãnh chỉ xem những người cộng tác với họ như công cụ, phương tiện để thủ lợi. Vắt chanh xong thì bỏ vỏ.

   Tất cả những người cộng tác từ trước đến giờ, còn hay đã rời bỏ Đảng “Việt Tân ma”, đều không được miễn trách nhiệm vì đầu lãnh cái đảng ấy không đăng ký tư cách pháp nhân. Nghĩa là chúng tôi có thể đưa đích thân các thành viên và cộng sự viên của băng đảng tội ác ra toà để kiểm tra hồ sơ thuế, tài sản, trương mục ngân hàng, mọi giao dịch tài chính…

   Trong thời gian tới đây chúng tôi và luật sư của chúng tôi sẽ rất bận rộn.

   Những vi phạm luật pháp – Có lẽ những người tham gia, cộng tác với, hay bao che cho Đảng “Việt Tân ma” chưa hiểu được rằng chính họ đã và đang tiếp tay trong nhiều hành vi vi phạm luật pháp và đích thân họ phải chịu trách nhiệm và lãnh hậu quả trước luật pháp.

   Trước hết là gian lận thuế. Vì không là một thực thể pháp lý hoạt động chính thức, Đảng “Việt Tân ma” không thể mở trương mục ngân hàng mang tên “Việt Tân” hay “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng” hay “Vietnam Reform Party”. Như thế, tiền quyên góp từ các buổi gây quỹ cho “Việt Tân” đã được đưa vào trương mục ngân hàng của ai hay của tổ chức nào? Rồi từ đó, tiền bạc được chi tiêu ra sao? Có khai thuế không? Ai khai thuế? Chẳng hạn, Hội Đền Hùng Foundation đã chính thức tổ chức một số buổi gây quỹ cho “Việt Tân”. Đây là tổ chức ở San Diego đăng ký hoạt động theo dạng phi lợi nhuận, với số đăng ký với Sở Thuế Liên Bang là EIN 26-4039716. Tuy nhiên, từ ngày đăng ký hoạt động đến giờ (năm 2011), tổ chức này hoàn toàn không khai thuế. Xem: http://www.guidestar.org/profile/26-4039716

   Tội gian lận thuế có thể đi tù 5 năm và bị phạt nửa triệu USD, và tất cả tiền nợ thuế phải hoàn trả cho chính phủ tiểu bang và liên bang cộng với lãi suất cộng với chi phí truy tố.

   Đương nhiên là rửa tiền. Đảng “Việt Tân ma” kêu gọi gây quỹ dưới danh nghĩa “Việt Tân” nhưng lại chuyển tiền sang chỗ khác mà không ai hay biết, kể cả chính quyền liên bang. Nghĩa là “Việt Tân” chỉ là một cái tên dùng để nguỵ trang. Còn nơi lãnh tiền, dùng tiền thì lại là một sự khuất tất. Đó là rửa tiền theo định nghĩa của luật pháp: che đậy xuất xứ của đồng tiền thu vào một cách bất hợp pháp, bằng cách chuyển qua các doanh nghiệp hợp pháp hay các ngân hàng nội địa hay ở ngoài nước.

   Kế đến là vi phạm luật chống khủng bố “Patriot Act”. Nếu tiền ấy được gởi về Việt Nam thì có báo cáo với Bộ Ngân Khố của Hoa Kỳ không? Nếu không thì đó là vi phạm luật chống khủng bố. Đối với một tổ chức đã tự khoe về thành tích khủng bố (ám sát cán bộ cộng sản, giật sập cầu, đốt trụ sở công an… ở Việt Nam), bị tố giác đã xử tử nhiều kháng chiến quân bất đồng quan điểm, và bị tình nghi giết hại nhiều nhà báo Mỹ gốc Việt, thì sự vi phạm luật chống khủng bố lại càng mang tính cách trầm trọng.

   Xóa
  3. Kế đến là vi phạm luật pháp về gây quỹ và xổ số. Ở mọi tiểu bang, muốn tổ chức gây quỹ thì phải thông báo và xin phép chính quyền tiểu bang. Đảng “Việt Tân ma” chắc chắn đã không làm điều này, và không thể làm điều này, do hoạt động không chính thức trong xã hội Hoa Kỳ trong suốt 34 năm qua. Mới tại buổi gây quỹ “Hát Cho Người Yêu Nước” dưới danh nghĩa “Việt Tân” tổ chức ngày 23 tháng 7 ở Houston, Hội Đền Hùng Foundation còn thực hiện chương trình xổ số trúng lô độc đắc là chiếc Toyota Camry trị giá 25000 USD. Chương trình xổ số này sẽ kéo dài đến cuối năm nay. Luật pháp Hoa Kỳ rất khắt khe về xổ số, nhất là khi nó mở rộng ra ngoài phạm vi một tiểu bang và giải thưởng có trị giá trên 600 USD. Xem: http://blogs.findlaw.com/free_enterprise/2013/02/top-5-tips-to-keep-raffles-contests-legal.html.

   Khả năng băng đảng tội ác của Ông Hoàng Tứ Duy đã và đang vi phạm luật Hoa Kỳ là rất cao. Ngoài việc vi phạm luật pháp Hoa Kỳ còn là sự dối gạt những người đóng góp. Khi chính mình hành xử mờ ám thì lấy chính danh đâu để kêu gọi chế độ độc tài cộng sản ở Việt Nam minh bạch? Khi chính mình gian dối và thủ đoạn thì lấy chính danh đâu để tranh đấu cho một xã hội tử tế và trong sáng cho Việt Nam sau này?

   Bản chất khủng bố – Thông cáo báo chí đề ngày 27 tháng 8 của Đảng “Việt Tân ma” để lộ bản chất khủng bố của băng đảng tội ác này, một bản chất nhất quán từ khi còn ẩn mình dưới danh xưng “Mặt Trận”. Họ cáo buộc bất kỳ ai phê phán họ hay đòi hỏi họ minh bạch là cộng sản nằm vùng hay là làm lợi cho cộng sản. Thông cáo báo chí mới đây của họ không đi ra ngoài công thức ấy:

   “Trước tình trạng đảng Cộng Sản Việt Nam ngày càng phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, và thường xuyên tìm mọi cách đánh phá đảng Việt Tân, mọi hành vi tiếm danh các tổ chức đấu tranh và gây hoang mang trong lực lượng dân chủ, như cá nhân Nguyễn Thanh Tú và đồng bọn đang làm, là tiếp tay giúp giải tỏa áp lực cho chế độ cộng sản Việt Nam, làm tản lực đấu tranh chung của người Việt Nam.”

   Họ lại còn kêu gọi những người trong cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản phải có biện pháp xử trị:

   “Đây là một đòn phép cũng nhằm tạo rối loạn trong các cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Chúng tôi kính kêu gọi mọi Ban Chấp Hành cộng đồng, mọi cơ quan truyền thông, và mọi hội đoàn hãy cảnh giác và cô lập những kẻ phá hoại ra khỏi hàng ngũ những người mưu tìm tự do, dân chủ cho đất nước.”

   Đấy là những việc làm và lời nói tương tự với những gì đã xảy ra với cha tôi trước khi bị 7 viên đạn .45 kết thúc hơi thở cuối cùng của Ông, cố ký giả Đạm Phong, một người đã cống hiến cuộc đời mình cho báo chí và sự thật.

   Tôi đã làm bản tường trình với FBI và FBI đã mở hồ sơ điều tra.

   Xóa
  4. Lời tự thú thứ hai – Ngay sau khi Thông Báo 18 được phổ biến, nhiều người đã liên lạc để hỏi tôi: “Thật không? Làm sao lại có thể như vậy? Làm sao họ lại có thể hoạt động trong mấy mươi năm mà không có quy chế pháp lý chính thức?” Những người trước đây ủng hộ Đảng “Việt Tân ma” tỏ ra hết sức ngỡ ngàng như bị sét đánh ngang tai. Một số người khác thì phì cười và có người buột miệng: “Áo mão chỉ đúng một bộ để diễn tuồng mà không giữ được thì còn làm trò trống gì nữa?”

   Đúng vậy, băng đảng “Việt Tân ma” khoe khoang rất nhiều về thành tích, bề thế và tầm ảnh hưởng trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại và với quốc tế. Họ hứa hẹn “tháo gỡ độc tài, xây dựng xã hội dân sự để đặt nền dân chủ, và vận động toàn dân để canh tân đất nước” thế mà cái việc bé tí tẹo cần phải làm để tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ, giữ lấy danh xưng, và bảo vệ cho những cộng sự viên thì vẫn không làm được: đăng ký tư cách pháp nhân và ghi danh chính thức. Trong 34 năm qua, trước luật pháp Hoa Kỳ họ chỉ là một hội đoàn không chính thức với quy mô hoạt động không quá 5000 USD một năm.

   Thông cáo báo chí của Đảng “Việt Tân ma” cũng là lời tự thú rằng họ hoặc là hoàn toàn thiếu khả năng, hoặc là có ý gian để tránh né luật pháp. Có lẽ là cả hai.

   Biện pháp pháp lý – Trong thông cáo báo chí, Ông Hoàng Tứ Duy hăm he “sẽ tận dụng mọi biện pháp pháp lý tại Hoa Kỳ”. Tôi chưa biết là mọi biện pháp pháp lý ấy là những gì và dựa vào căn cứ nào. Không lẽ một tổ chức hoạt động theo dạng hội thân hữu không tư cách pháp nhân, không chính thức ghi danh lại định đi kiện để tranh giành danh xưng của một tổ chức có tư cách pháp nhân với tiểu bang và liên bang?

   Chẳng phải nói đâu xa, ngay trước mắt Ông Hoàng Tứ Duy và băng đảng tội ác của ông đã vi phạm các yêu cầu của chúng tôi:

   Bắt đầu từ ngày hôm nay (26 tháng 8, 2016) tuyệt đối không được dùng tên “Việt Tân” hay “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng” hay “Viet Nam Reform Party” trong bất kỳ trường hợp hay hoàn cảnh nào;
   Trong vòng 2 tuần lễ kể từ ngày hôm nay phải gỡ bỏ trang mạng http://viettan.org và trang facebook.com/viettan;
   Phải xoá bỏ và ngưng xử dụng bất kỳ tài liệu nào mang các tên kể trên. Và đó là căn cứ pháp lý để chúng tôi đưa Ông Hoàng Tứ Duy và băng đảng của ông ấy ra toà, từng người một.
   Ông Hoàng Tứ Duy và băng đảng của Ông ấy có thể yên tâm là sẽ nhận được văn thư từ luật sư của chúng tôi trong nay mai.
   https://damphong.com/2016/08/31/thong-bao-19-bang-dang-toi-ac-da-thu-nhan-hoat-dong-khong-quy-che-phap-ly-may-chuc-nam-rong/

   Xóa
 12. Nặc danh10:28 Ngày 29 tháng 08 năm 2016

  Nói thật ... , ông Thanh Tú như kẻ điếc không sợ súng ,cùi không sợ lở nên Việt Tân họ nghĩ đến cái tình hiếu đạo của kẻ làm con đi trả thù cho cha,vì thế nên Việt Tân họ không thèm chấp, thế thôi! Việt Tân xưa nay bị kiện cáo rất nhiều , các đảng viên Việt Tân cũng vào tù ra khám như cơm bữa .
  ---------------------------------
  Tôi đồng tình với bác Nặc 10:28 về sự manh động 'châu chấu đá xe' của ông Ng t Tú. Tôi cũng nghĩ ông Tú vì quá nôn nóng trả thù cho cha nên đâm ra tâm thần hơi bị chứng hoang tưởng. Đảng Việt Tân là một tổ chức chính trị hoạt động kín thì làm sao mà được cho đăng ký chính thức để hoạt động? Nếu chính phủ Mỹ chấp nhận cho phép Đảng Việt Tân chính thức đăng ký hoạt động thì hóa ra luật pháp Mỹ công nhận tính chính danh của các băng đảng tội phạm à? Làm gì có chuyện lạ kỳ như thế. Nhưng tất nhiên là chính quyền Mỹ biết tất tần tật về các hoạt động kín của Đảng Việt Tân vì Việt Tân chẳng phải xa lạ mà chính là sân sau của Mỹ để làm lá bài đàm phán với Việt Cộng về các vấn đề chính sách của Mỹ đối với VN và châu Á. Vì vậy, ông Thanh Tú đòi Đảng Việt Tân phải có đăng ký hoạt động là suy nghĩ ngu ngơ xằng bậy. Chẳng hạn, Hội Tam Hoàng của người Hoa ở Mỹ có đăng ký hoạt động không? Mafia Nhật Yakuza có đăng ký hoạt động ở Nhật và ở Mỹ không?vân vân... và vân vân... Một khi đã nhúng tay vào thế giới ngầm thì chỉ có kẻ điên khùng, thần kinh hoang tưởng mới đưa ra yêu cầu về chơi theo đúng luật pháp ở nơi mà chỉ có 'luật... rừng' mới là tối thượng!!!

  Thứ nữa, ông Tú bảo vì ông đã đăng ký tên Việt Tân nên yêu cầu Đảng VT không được sử dụng tên "Việt Tân" nữa vì sẽ làm ô uế công ty Việt Tân của ông? Rõ khùng điên hết thuốc chữa!! Ông Tú nghe cho kỹ đây, vấn đề trùng tên, nhất là tên gọi của người Việt, là rất bình thường, ông Tú nhá. Thêm nữa, nếu biết Việt Tân là xấu thì sao ông lại đâm đầu vào đặt tên là Việt Tân mà không là Việt Tần hay Việt Tẩn hay Vịt Tàu hay Vịt Tàn nào khác hở ông Tú? Giả dụ, chẳng lẽ bây giờ ông đặt tên công ty là Rác Thải thì ông cấm người ta dùng từ Đổ rác à? ông đặt tên công ty là Tiểu Tiện hay Đại Tiện (xin lỗi các bác!) thì ông cũng cấm luôn mọi người dùng các danh từ đấy để mô tả các hành vi sinh hoạt cá nhân à? Tôi thấy ông Tú trong chuyện này hơi tưng tửng làm sao đấy không được bình thường, ông Tú ạ!

  Tóm gọn là thế này, ông Thanh Tú cũng nên nhân dịp này đăng ký luật tư cách pháp nhân độc quyền sử dụng đối với các tên gọi Hội Tam Hoàng và Yakuza và Găng-xtơ hay cả tên Mafia luôn đi nhé. Mà có lẽ ông Tú cũng đăng ký luôn cả các tên như: Hội dân oan, Hội rận trủ, Diễn biến hòa bình,vvv... để cấm bọn chúng hoạt động làm trong sạch hóa xã hội thì ông sẽ được chính phủ 2 nước Việt và Mỹ gắn huy chương chiến công hạng 1 đấy. Cố gắng lên ông Tú nhá.

  Trả lờiXóa