Thứ Năm, 12 tháng 5, 2016

ANH TRẦN BÌNH MINH- TGĐ VTV: TỪ CHỨC ĐI ANH!

Anh là một nhà báo có tài, có năng khiếu bẩm sinh- không ai phủ nhận điều này. Nhưng nói thật, xin anh đừng giận: Anh là nhà quản lý tồi. Đầu năm ngoái, 2015, Google.tienlang đã có bài “ĐIỀU ƯỚC THỨ 7” LẤY NỐT ĐI NIỀM TIN CUỐI CÙNG CỦA KHÁN GIẢ VỚI VTV. Lẽ ra, từ dịp đó, anh cùng với anh Lại Văn Sâm- hai con người mà chúng tôi cùng rất nhiều người xem truyền hình yêu quý, ngưỡng mộ trong hàng chục năm qua- nên từ chức. Vậy mà anh vẫn giữ ghế. VTV, đài Truyền hình Việt Nam, bộ mặt thông tin của quốc gia, nơi được “cơ cấu” hẳn một “ghế” trong BCH Trung ương Đảng. Vậy mà sao anh cứ để VTV xảy ra hết sai lầm này đến sai lầm khác?

 Xem video mà VTV đã phát:


Vụ VTV lừa hàng triệu khán giả qua bộ phim tài liệu "Linh hồn Việt Cộng" chưa nguôi ngoai thì đến vụ "Cô Lượm" của Người Xây tổ ấm, rồi đến vụ  "Vợ chồng hát rong" của Điều ước Thứ 7. Nếu như vụ Cô Lượm ở Người Xây tổ ấm của chị Kim Ngân chỉ là lỗi vô ý khi chị Kim Ngân quá tin tưởng vào người đồng nghiệp là chị Thanh Hương bên VietNamNet- nơi vừa trao giải nhất cho "Cô Lượm" trong một cuộc thi do báo này tổ chức, thì ekip Điều ước Thứ 7 lần này là lỗi Cố ý khi cách đây 4 tháng, từ ngày 10/8/2014, trên Thể thao & Văn Hóa, Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng cho biết, họ đã biết sự thật về "mối tình như trong chuyện cổ tích" này. Và rồi ngày 10/01/2015 VTV vẫn cho lên sóng cái phóng sự này!
Chương trình Ai là triệu phú đêm 30-12-2014 trên VTV3 với câu hỏi: Theo một câu hát thì: “Ba thương con vì con giống mẹ. Mẹ thương con vì con giống… ai?” và 4 đáp án: A. Ông hàng xóm; B. Chú cạnh nhà; C. Ba; D. Bác đầu ngõ.
Không lẽ Ai là triệu phú đã hết câu hỏi?, để sau đó nhận được những ý kiến đồng cảm từ số đông khán giả: Câu hỏi Ai là triệu phú: "thiếu cẩn trọng" hay "vui thôi mà"?
Ngày 19-11- 2014, VTV phát sóng câu chuyện “Nhặt xương cho thầy” trong chương trình Quà tặng cuộc sống trên VTV3. Sự việc này sau đó đã được VTV xin lỗi, với lời giải thích: “Đài truyền hình Việt Nam nhận thấy có sơ xuất của bộ phận duyệt chương trình nên đã để Quà tặng cuộc sống “Nhặt xương cho thầy” phát sóng vào thời điểm không thích hợp, dẫn đến những phản ứng, bức xúc trong dư luận.
Trước đó, trong chương trình Cặp đôi hoàn hảo (phát sóng trên VTV3 ngày 16-11-2014), khán giả đã phải nghe và khó chịu với đoạn rap "Yêu em anh không đòi quà mà em cần gì anh cũng sẽ chi. Một chiếc Audio, một túi LV hay là ta xách vali, cùng tới Bali, mình đi du hí - Em không cần gì, chỉ cần tình si, miễn là anh đừng có bồ nhí" của tiết mục Chuyện tình Lan và Điệp do Quế Vân và Nam Cường trình bày.
Cũng bị xử phạt là câu chuyện VTV bị phạt 15 triệu đồng về vụ khăn Piêu làm khố. Trong chương trình bán kết Nhân tố bí ẩn (X-Factor) diễn ra ngày 12-10, ban nhạc F Band đã dùng khăn Piêu đội đầu của đồng bào dân tộc Thái để đóng khố, biểu diễn trên sân khấu. Chương trình do Công ty Cát Tiên Sa phối hợp với VTV tổ chức.
Ngày 23-9-2014, trong bản tin VTV3 nhận sơ sót vụ thí sinh Vua đầu bếp chặt đầu ba ba, ông Lại Văn Sâm - Trưởng ban Thể thao - Giải trí và Thông tin kinh tế VTV3 nhìn nhận "đây là một sơ sót trong kiểm duyệt hình ảnh", khi đề cập những ý kiến tranh luận sau chuyện thí sinh chặt đầu con ba ba trên VTV3. Hình ảnh này có trong tập phát sóng ngày 20-9, chương trình Vua đầu bếp: Masterchef Vietnam, phát trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Rồi chính Đài Truyền hình quốc gia VTV là vô tình (hay hữu ý?) đưa cả phản động Điều cày lên sóng
Vậy phải chăng VTV quá lớn khiến anh Trần Bình Minh không thể quản nổi? Vậy thì, lời khuyên chân thành của chúng tôi: Hãy từ chức đi anh!

TM Nhóm Biên tập Google.tienlang
Nhóm trưởng 
Lê Hương Lan
 ====================
Mời các bạn chia sẻ bức xúc và sự trăn trở đó cùng với facebooker Mai Dương trong một stt dưới đây.

Tôi cứ thắc mắc rằng, với lỗi dàn cảnh quét lá đánh lừa người tiêu dùng và gây ảnh hưởng trên diện rộng đối với người nông dân như thế, liệu có đủ cơ sở để khởi tố hình sự hay không?!
Và nếu đủ cơ sở chẳng hạn, thì liệu có thế lực nào đủ lớn để ngăn cản các cơ quan điều tra thực hiện việc này?!
Lời xin lỗi là tốt, nhưng lời xin lỗi này suy cho cùng chỉ giải quyết được phần ngọn rất nhỏ lẻ trên khía cạnh văn hóa truyền thông, thế còn thiệt thòi của bao nhiêu hộ gia đình trồng rau ở Vĩnh Lộc, Thanh Hóa thì ai phải chịu trách nhiệm?!
Sai sót của người được cho là phóng viên tập sự này rõ ràng không phải là sai sót về khâu nghiệp vụ, mà đó là cố tình dàn cảnh, cố tình tung tin thất thiệt. Tôi không dám khẳng định mục tiêu cô phóng viên hướng đến là tấn công người dân, nhưng tôi dám khẳng định cô làm thế là để tạo ra một sự kiện đình đám cho riêng mình và hưởng lợi từ vấn đề nghiệp vụ thuần túy, câu view. Và cô bất chấp mọi thứ!
Thôi thì, dù muốn dù không cũng là sai lầm của một người vừa mới vào nghề, ngã thì đứng dậy, miễn là cầu thị, không sao cả. Điều mà tôi quan tâm nhất là những người đã biên tập, và xét duyệt cho chương trình kia được lên sóng, họ mới là đối tượng chính. Ai đã tạo ra cho họ một môi trường làm việc mà có thể cẩu thả, tự tiện đến mức độ khốn nạn như thế, có phải là Trần Bình Minh – Tổng giám đốc VTV?
***
Cũng VTV, nhưng trong cùng thời điểm này là VTV24 mà chúng ta vẫn thường quen với hình ảnh cô nhà báo Lê Bình. Hai phóng viên của VTV24, trong người không một giấy tờ tùy thân, không một giấy tờ công tác, đã lén lút vào nhà một người dân ở Đại Từ, Thái Nguyên và lén lút ghi hình việc làm ăn của họ, và kết quả là đã bị hành hung đến mức độ phải chạy vào đồn công an để trú ẩn. Để rồi sau đúng 1 ngày, qua đường thư điện tử, VTV24 vội vã sản xuất hệ thống giấy giới thiệu công tác, nghiễm nhiên biến hành vi đột nhập và xâm phạm đời tư của người khác thành “thi hành công vụ”, một khái niệm đang bị lợi dụng rất phổ biến và đầy bẩn thỉu trong thế giới kền kền.
Trên trang facebook cá nhân của mình, phóng viên Lê Bình đã đăng tải về sự việc này với những lời than thở cho sự “nguy hiểm nghề nghiệp” của họ, thậm chí còn cho rằng việc phóng viên của mình lén lút vào tận nhà người ta và bí mật ghi hình là hợp pháp!
Thực sự, tôi không ngạc nhiên lắm với phản xạ kiểu này của Lê Bình, nếu xâu chuỗi tất cả các chương trình của VTV24 thì sẽ là điều cực dễ hiểu. Tôi chỉ thấy thú vị khi dưới nách ông Trần Bình Minh có những cán bộ yếu về trí thức và hung hăng đến độ mức côn đồ như thế, nhưng vẫn tồn tại tốt, tồn tại khỏe. Chuyện hai phóng viên ngang nhiên vào tận nhà người ta quay trộm và sau đó ngay lập tức được khoác cho chiếc áo công vụ sẽ chẳng có gì khó hiểu nếu quy chiếu lại với nhận thức và học thức của Lê Bình – người đang là “thủ lĩnh” của VTV24.
Một người bạn của tôi trước khi bị chặn ở facebook Lê Bình có nói rằng, may mà người dân chưa hô trộm chó, chứ nếu không bây giờ Trần Bình Minh đang khóc hết nước mắt khi hướng dẫn Lê Bình lập hồ sơ xin truy phong các danh hiệu cao quý cho hai đồng chí phóng viên cong queo đen thui sau khi “tác nghiệp vì cộng đồng”.
***
Không biết ông Trần Bình Minh có thấy xẩu hổ gì với người dân Thanh Hóa không khi họ mất mùa vì một cái clip hết sức mất dạy của cô phóng viên tập sự, đồng thời gây ra một sự kỳ thị vùng miền khá gay gắt trên mạng mà họ không có cách nào để giải tỏa oan ức? Tôi không biết Trần Bình Minh có một lời nghiêm khắc kín đáo với Lê Bình không về vụ 2 tay phóng viên nghiễm nhiên coi Kênh truyền hình quốc gia như một cái động-lưu-manh-được-bảo-kê để chà đạp lên pháp luật và đạo đức khi hồn nhiên tấn công người dân vô căn cứ như thế không?
Tuy nhiên, nói gì nói, sự “đoàn kết” giữa ông Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam và cô phóng viên suốt-ngày-nhân-danh này, ngay lúc này, thật đáng khen ngợi.

MAI DƯƠNG
=============================


MỜI XEM BÀI LIÊN QUAN:

11. ANH TRẦN BÌNH MINH- TGĐ VTV: TỪ CHỨC ĐI ANH!

31 nhận xét:

 1. Điều em quan tâm gần đây là tiêu chí tuyển dụng và sa thải và kiểm soát hành vi nhân viên của VTV là ra làm sao, có vẻ hơi yếu thì phải. Loại đểu giả tinh tướng như thằng Phan Anh mà làm MC ngon ơ được kể cũng lạ. Hắn giao du trên FB kết bạn FB với rất nhiều thành phần phức tạp, rận có, phản động có. Kinh khiếp ghê tởm nhất là hắn phong thánh cho mụ Hoàng Mỹ Uyên là NGƯỜI MẸ CỦA NĂM. Thằng điếm đực!

  Trả lờiXóa
 2. Đã đến lúc VTV phải nghiêm khắc "soi" lại mình!

  Trả lờiXóa
 3. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 19:07 12 tháng 5, 2016

  THỂ THAO VÀ BÁO CHÍ
  5/12/2016 01:38:00 CH Anh Quốc No comments
  Một hồi còi và cái chỉ tay vào chấm phạt đền của trọng tài Hà Anh Chiến đã khiến không chỉ người yêu bóng đá xứ Nghệ mà cả xứ Thanh, cũng như người hâm mộ môn thể thao vua bất bình, phẫn nộ một cách tức tưởi. Điều hiển nhiên là kết quả trận đấu đã bị ảnh hưởng.  Một đoạn clip của phóng viên VTC về thí nghiệm hai chú cá ở Vũng Áng, trước khi bị vạch trần sự thật đã khiến hàng triệu người dân lo sợ. Nó góp phần làm cho các bãi biển vắng hoe, ngư cụ thẫn thờ, ngư dân lao đao bởi người dân sợ ăn cá nhiễm độc. Đến khi bị vạch trần thì nó cũng đã lan xa, chỉ còn lại nước mắt tức tưởi của ngư dân miền Trung và thiệt hại nặng về về kinh tế.

  Một phóng sự về rau của phóng viên VTV lần nữa lại dấy lên sự lo ngại về rau sạch. Và nó có thể giết chết cả một vùng đất chuyên canh hoa màu, rau xanh, người dân vùng quê đó cũng lại không tránh khỏi sự tức tưởi khi công sức một nắng hai sương của mình bị ghẻ lạnh, sự đói nghèo lại rình rập.

  Xin lỗi ư?

  - Kết quả trận bóng đá không thể thay đổi !
  - Giá hải sản đã giảm trầm trọng.
  - Sự nghi ngờ chất lượng rau sạch ở vùng quê đó đã được ghi nhớ.
  Một lời xin lỗi cho sự lừa dối trắng trợn ư? Vậy là xong?

  Hà Anh Chiến đã bị treo còi vĩnh viễn, chính thức chấm dứt sự nghiệp trọng tài, vậy còn VTV và VTC thì sao? VFF vốn bị báo chí, truyền thông mổ xẻ rất nhiều nên giờ đây họ dù sao cũng có động thái kiên quyết và mạnh mẽ.

  Điều quan trọng nhất đó là phải tạo nên một lề lối làm việc nghiêm túc, trung thực, khách quan từ đó mới tạo nên nhận thức đúng đắn của người dân trước mỗi sự việc. Mọi hành động đều bắt nguồn từ nhận thức tư tưởng, mà báo chí, truyền thông lại đóng vai trò rất lớn trong vấn đề đó.

  An Hiền Ngọc

  Trả lờiXóa
 4. Chưa bao giờ VTV xin lỗi khán giả về vụ lừa đảo hàng triệu người qua bộ phim tài liệu "Linh Hồn Việt Cộng".
  https://www.youtube.com/watch?v=B_saA2KEKd4

  Trả lờiXóa
 5. Nhiều lỗi thế mà không biết tự trọng, tự giác xin từ chức đi nhỉ

  Trả lờiXóa
 6. Còn một lần mình ko nhớ rõ.: Trong một buổi lễ long trọng lại đưa nhạc Tàu vào.
  VTV là đài của Trung ương, của cả nước mà lại làm những chuyện còn tệ hơn đài địa phương!

  Trả lờiXóa
 7. Mỗi người có bí quyết gia truyền riêng, anh quay mà không xin phép, lại không xuất trình được thẻ nhà báo. Anh đã phạm luật rồi. Công thức của người ta là quyền sở hữu trí tuệ đấy nhé. Còn nếu người ta sản xuất không đảm bảo thì kiểm nghiệm và lập biên bản đi.

  Bạn có biết tại sao sau khi chè đã được sấy thì công đoạn "đánh mốc" quan trọng như thế nào không? Bạn có hiểu từ "đánh mốc" của kỹ thuật sấy chè thủ công không? Biết thì hãy phát biểu chứ đừng làm "anh hùng bàn phím" nữa!!! Cảm ơn @Nguyễn Trung! Mỗi một lò sấy đều có riêng một bí quyết 'đánh mốc' làm nên sản phẩm cuối cùng của mình. Từ nhiệt độ của lò, sức nóng áp lên mặt chảo sấy, kỹ thuật xoa bằng tay trần lên lượng trà vừa sấy thô xong để những sợi trà chỉ tiếp xúc vừa đủ với mặt chảo sấy.v.v. và v.v. "Anh định ăn cắp bí quyết của tôi à"?! Người chủ lò hoàn toàn có quyền đặt nghi ngờ như vậy!

  Anh tới chỗ người ta quay lén mà chưa có sự cho phép của họ có khác với ăn cắp mẫu và bí quyết không. Tôi là nhà thiết kế vẽ mẫu đã từng nhiều lần bị ăn cắp mẫu rồi nên rất bức xúc mấy cái chuyện lén lút này. Chém người là sai nhưng cũng nên coi lại cái cách mà PV này điều tra cơ sở SX của người ta.

  Trả lờiXóa
 8. Không nên đợi nó từ chức mà phải cách chức.Soi tới cùng những vi phạm mà nó đã làm từ trước.Chỉ sợ thằng này là con ông cháu cha gì đó nên chả ai dám động tới nó.

  Trả lờiXóa
 9. Những sai sót kiểu như VTV trương cờ sáu sao của TQ hay chương trình "tôi là người lính" của ông Lại văn Sâm chuyên đưa hình ảnh hưởng thụ , yêu đương của người lính lên sóng ,làm yếu hình ảnh ,tinh thần sẵn sàng chiến đấu người lính thay vì đã là lính thì phải mạnh mẽ thể hiện uy lực của quân đội nhân dân VN...là rất nguy hiểm ,không thể chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 10. Không thể phủ nhận VTV đã có nhiều đổi mới và phát triển trong thời Trần Bình Minh làm TGĐ. Song cũng trong thời gian này, Trần Bình Minh và VTV đã mắc những sai phạm mà trước đây chưa từng có mà bài viết trên đây và một số comments dưới bài viết này đã nêu. Một điều đáng nói Trần Bình Minh đã tạo ra hoặc dung dưỡng một số không nhỏ phóng viên kiêu binh của nhà Đài, lợi dụng công việc để kiếm chác, nói trắng ra là tham nhũng. Một trong những người đó là cô Lê Bình, Giám đốc Kênh 24h hiện nay. Lê Bình đã nổi tiếng trong Đài về sự kiêu căng không phải lối, khi còn lên sóng trong chương trình Tài chính-Kinh doanh phát sóng trực tiếp lúc 7 giờ sáng 6/4/2011, khán giả đã chứng kiến cảnh BTV Lê Bình cau mày, vẩy tay và buột miệng thốt lên câu “Cái bọn điên này…” sau một số lỗi kỹ thuật trong chương trình. VTV đã phải hứng chịu sự chỉ trích nặng nề của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng cách làm ăn của VTV là không thể chấp nhận được. Năm 2012 lại xảy ra "sự cố" đối với Lê Bình mà nhiều tờ báo lúc đó đưa tin Lê Bình đã bị "quê độ" trước Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam (nay là Phó Thủ tướng Chính Phủ)trong chương trình “Dân hỏi – Bộ trưởng trả lời". BTV Lê Bình không hiểu gì về tình hình kinh tế nước nhà cũng như khái niệm suy thoái kép nhưng vẫn đặt câu hỏi lung tung.
  Khi Lê Bình đề cập đến vấn đề CPI hai tháng gần đây liên tục âm khiến nhiều chuyên gia lo ngại nền kinh tế Việt Nam rơi vào suy thoái kép, Bộ trưởng Vũ Đức Đam khẳng định: Tình hình kinh tế nước ta đang có nhiều khó khăn, tuy nhiên nếu nói suy thoái kinh tế đặc biệt là suy thoái kép, thì nên tranh luận lại. Sau đó, Bộ trưởng đã “kiểm tra nóng” hiểu biết kinh tế của chị Lê Bình: “Nhà báo hiểu như thế nào là suy thoái kép?”. Và Lê Bình đã trả lời trật lất.
  Nhưng điều đáng nói trong thời gian Lê Bình còn phụ trách Chương trình Tài chính-Kinh doanh đã xảy ra một sự việc mà không chỉ phóng viên nhà Đài mà còn nhiều phóng viên báo, đài khác đều biết. Đó là Lê Bình với tư cách phụ trách Chưng trình này đã đến nhiều ngân hàng ký "hợp đồng miệng" với các ngân hàng dưới dạng hỗ trợ truyền thông trên VTV để nhận lại tiền hỗ trợ của các ngân hàng cho VTV và Chương trình. Điều đáng nói là Lê Bình đều yêu cầu tiền hỗ trợ của các ngân hàng lên tới hàng tỷ đồng đều được gửi vào tài khoản cá nhân của Lê Bình. Cũng trong thời gian này Lê Bình đã mua căn hộ chung cư cao cấp hàng tỷ đồng, trong khi nhiều phóng viên của Chương trình Tài chính-Kinh doanh không hề biết và không hề được hưởng sự "hỗ trợ" này. Sự việc vỡ lở, cơ quan điều tra của Bộ Công an đã vào cuộc, song nhờ được Trần Bình Minh bao che nên không những Lê Bình không hề hấn gì mà trái lại còn được đề bạt lên làm Giám đốc Chương trình 24 h!
  Tôi xin đề nghị Google.tienlang nên có bài "mang sự thật đến mọi người" về cô Lê Bình này, không để một nhân vật như thế lãnh đạo Chương trình 24h với nhiều sai sót như Google.tienlang đã nêu trên đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác nguyentieupham09:03 Ngày 13 tháng 05 năm 2016 viết:
   ---
   "Nhưng điều đáng nói trong thời gian Lê Bình còn phụ trách Chương trình Tài chính-Kinh doanh đã xảy ra một sự việc mà không chỉ phóng viên nhà Đài mà còn nhiều phóng viên báo, đài khác đều biết. Đó là Lê Bình với tư cách phụ trách Chưng trình này đã đến nhiều ngân hàng ký "hợp đồng miệng" với các ngân hàng dưới dạng hỗ trợ truyền thông trên VTV để nhận lại tiền hỗ trợ của các ngân hàng cho VTV và Chương trình. Điều đáng nói là Lê Bình đều yêu cầu tiền hỗ trợ của các ngân hàng lên tới hàng tỷ đồng đều được gửi vào tài khoản cá nhân của Lê Bình. Cũng trong thời gian này Lê Bình đã mua căn hộ chung cư cao cấp hàng tỷ đồng, trong khi nhiều phóng viên của Chương trình Tài chính-Kinh doanh không hề biết và không hề được hưởng sự "hỗ trợ" này. Sự việc vỡ lở, cơ quan điều tra của Bộ Công an đã vào cuộc, song nhờ được Trần Bình Minh bao che nên không những Lê Bình không hề hấn gì mà trái lại còn được đề bạt lên làm Giám đốc Chương trình 24 h! "
   ---
   Quan trọng là chứng cứ, bác ạ?
   Google.tienlang là trang web chuyên về pháp luật. Chắc chắn họ không lên tiếng khi có đủ chứng cứ trong tay hoặc chứng cứ vu vơ.

   Xóa
 11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Đà này thì bọn đười ươi lính tráng của Bình Minh sẽ có ngày bị quân cảnh nó bắn cho nát xác vì đi điều tra sản xuất vũ khí hoặc hoạt động của tàu ngầm Kilo

  Trả lờiXóa
 13. Đặt dấu hỏi vì sao GT lại chĩa mũi nhọn vào VTV, trong khi nhiều diều đáng lên án thì GT ngậm miệng hoặc cố bảo vệ, Tôi mới nhớ ra trước kia VTV và GT có mắc mớ với nhau , nên cứ được dịp là GT trả thù,...HIểu rồi!

  Trả lờiXóa
 14. Lâu rồi, tôi chẳng thèm quan tâm đến chương trình truyền hình. Có rất nhiều sạn bẩn trong đó. Anh Trần Bình Minh nên từ chức, hoặc anh cần sa thải các phóng viên láo xạo ra khỏi bộ máy truyền thông của Nhà nước ngay. Chúng tôi thấy ôi quá rồi.

  Trả lờiXóa
 15. con nua vtv con de cho ong nha bao pham gia hien lon tieng goi nhung ngoui bieu tinh la la nguoi yeu nuoc khong phu nhan dung la co 1 so chu khong phai hau het va con mat sat nhung nguoi thi hanh cong vu.

  Trả lờiXóa
 16. 1 phút quảng cáo của anh thừa tiền phạt.vì thế anh sẽ ngoan ngoãn bị phạt hơn là từ chức.

  Trả lờiXóa
 17. +Nhân ngày TBLS 27/7/2015, Bộ Quốc Phòng tổ chức chương trình "Khát vọng đoàn tụ", Đại Tướng Phùng Quang Thanh chủ trì. Chương trình có 500 khách mời, hầu hết là viên chức cao cấp. Liền sau khi Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang phát biểu, một đoạn nhạc xuất hiện chừng mấy chục giây, giai điệu "Ca ngợi Tổ Quốc tôi", đài hiệu, dùng như quốc thiều của Trung Quốc trỗi lên. Sai sót này là của BTC sự kiện BQP. VTV chỉ có nhiệm vụ truyền hình trực tiếp. Đã trực tiếp thì không được quyền biên tập những gì đang diễn ra. Sau khi phát hiện có "quốc thiều TQ" trong chương trình từ công luận, trên trang Web của VTV, đoạn nhạc trên đã được gỡ, xóa. Vậy lỗi kỹ thuật này là của BQP, sao nhân đây, một số bạn đánh bùn sang cho VTV. Hành xử như vậy liệu có công bình, công tâm?
  +Quản lý một nhà đài hơn 4000 CB, CNV, từ VTV1 đến VTV9, phát triển đến kinh ngạc, phủ sóng khắp hành tinh, đưa hình ảnh Việt Nam rỡ ràng trước năm châu bốn biển. Công cuộc cách mạng truyền thông này nó lớn lắm, kỳ vĩ lắm. Không có những con người trẻ, con nhà nòi, đầy nhiệt huyết, đúng hướng, biết hướng như cậu Trần Bình Minh, thì chẵng dễ đâu.
  +Những sai sót đã xảy ra, nhiều nhất trên VTV3, của anh công thần, chủ quan, bạo mồm, ôm đồm Lại Văn Sâm là có thật. Nhà đài đã xử lý mạnh tay.
  +Quản lý VTV là Bộ TTTT, là Ban TGTW. Hai nơi này họ thừa biết ưu khuyết của VTV. Việc thăng, giáng nằm trong tay họ.
  +Xem câu "Hãy từ chức đi Anh!" của cháu HLL đối với anh chàng đẹp trai, cương nghị, toàn tài TBM là cái "bẹo má, cấu vai" thể hiện cái yêu thầm của người khác giới cho nó lành. Dưới và sau đề xuất cái điều không thể, chưa đáng, được xem như biểu hiện của một thứ tình đơn phương, kín vụng!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "chẵng dễ đâu" xin gõ lại"chẳng đễ đâu". Cám ơn.

   Xóa
  2. Cũng sai nữa rồi. Xin lỗi. "Chẳng dễ đâu". Ối hà! con mắt.

   Xóa
 18. Phóng viên Tự dolúc 08:20 15 tháng 5, 2016

  Ngày 13/5, Cục trưởng Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử Hoàng Vĩnh Bảo đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí đối với Đài Truyền hình Việt Nam vì đăng phát thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong phóng sự Cây chổi quét rau tại chương trình Cà phê sáng, phát sóng trên kênh VTV3 ngày 3/5.
  Theo Cục Phát thanh truyền hình, việc đăng phát thông tin sai sự thật trên đã vi phạm Nghị định số 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản. Đài Truyền hình Việt Nam bị xử phạt hành chính 50 triệu đồng và buộc phải cải chính xin lỗi.

  Trước đó, sáng 3/5, VTV3 phát phóng sự Cây chổi quét rau trên chương trình Cà phê sáng phản ánh hành vi lừa người tiêu dùng của một số người trồng rau. Phóng sự quay cảnh một người nông dân dùng chổi quét lên ngọn các luống rau xanh, vừa quét vừa nói: "Rau mà non người ta không dám ăn. Nên bây giờ phải quét để giả sâu ăn. Quét xong khoảng 2-3 hôm sau mới thu hoạch cho giống sâu ăn thật". Chương trình phỏng vấn thêm nhiều người tiêu dùng về tâm lý thích chọn rau có sâu bởi quan niệm rau sâu mới là rau sạch.

  Kết phóng sự, phóng viên Phạm Phương bình luận: "Vì nhu cầu mua thực phẩm sạch và chia sẻ thiếu khoa học về những kinh nghiệm của mình mà khiến cho những người nông dân phải nghĩ ra những cách để đáp ứng được nhu cầu của thị trường ấy".
  Khi chương trình lên sóng, nhiều nông dân ở xã Vĩnh Thành (Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) đã nổi giận bởi bối cảnh trong phóng sự chính là vùng rau Vĩnh Thành. Những nông dân cho rằng nhóm phóng viên cố tình dàn dựng làm tổn hại hoạt động sản xuất, kinh doanh và uy tín của Vĩnh Thành.
  Tường trình với công an, bà Trương Thị Diễn, nhân vật cầm chổi quét lên những luống rau cho biết, khoảng 15h ngày 30/4, có 4 người (3 nam, một nữ) đi ôtô đến nhà và nhờ đi quay phim rau màu ở xã.

  "Tôi dẫn cô Phương và 3 nam thanh niên ra cánh đồng rau thôn 3. Tới ruộng, họ đưa cho tôi một cái chổi nhờ tôi quét trên luống rau cho rách lá. Họ nói, bây giờ rau xanh non, bán không có người mua, nên phải làm rách lá để giả vết sâu cắn. Thế là tôi vừa cầm chổi quét, vừa nói như họ dặn để họ quay", bà thuật lại.
  Bà Diễn thừa nhận ruộng rau bà cầm chổi quét không phải của gia đình. "Do không hiểu ý đồ của các cháu nên tôi đã làm theo. Xem trên truyền hình tôi thấy việc làm của mình là sai, không đúng với các hộ chăm sóc rau", bà phân trần.
  Đã quá rõ, mấy anh chị VTV đã dàn dựng cảnh quay và dựng lên câu chuyện. Phóng sự trên sai sự thật trăm phần trăm, gây dư luận xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng bà con nông dân.

  Trả lờiXóa
 19. Vũ Viết Cườnglúc 08:54 16 tháng 5, 2016

  Phạt 40 triệu với VTV chả nhằm nhò gì. Bác Me Share You nói đúng: Chưa bằng 1 phút quảng cáo.
  Mà cũng buồn cười: VTV là truyền hình quốc gia. Tiền quảng cáo cũng là tài sản nhà nước. Phạt VTV, buộc VTV nộp phạt, tức là Nhà nước lấy tiền từ túi này bỏ sang túi khác.

  Anh Nặc nô trên kia cũng đưa ra cái lập luận hài hước:
  ---
  "+Quản lý một nhà đài hơn 4000 CB, CNV, từ VTV1 đến VTV9, phát triển đến kinh ngạc, phủ sóng khắp hành tinh, đưa hình ảnh Việt Nam rỡ ràng trước năm châu bốn biển. Công cuộc cách mạng truyền thông này nó lớn lắm, kỳ vĩ lắm. Không có những con người trẻ, con nhà nòi, đầy nhiệt huyết, đúng hướng, biết hướng như cậu Trần Bình Minh, thì chẵng dễ đâu. "
  ---
  Vậy chớ những cơ quan trên 4000 nhân viên thì được phép sai phạm liên tục hết lần này đến lần khác sao anh?
  Con nhà nòi thì được quyền sai phạm sao anh?

  Nhớ thời ông Trần Lâm, thiếu thốn trăm bề nhưng ông ấy đã vượt lên ra sao?
  Ông con Bình Minh đã phá nát sự nghiệp của ông bố để lại.
  Tôi không nghi ngờ ông con Bình Minh yêu quý VTV.
  Nhưng nếu còn chút yêu quý, kính trọng sự nghiệp của ông bố Trần Lâm thì, đúng như lời khuyên của các cô chủ G.TL: TỪ CHỨC ĐI ANH!

  Trả lờiXóa
 20. Trần Bình Minh ngày xưa ok, trong mấy năm gần đây thành tên nát rượu. Khả năng nốc rượu của Minh ở mức vô địch. Minh không hề bị say trong toàn bộ các đợt công tác trong nước và nước ngoài. Lần nào trung bình cũng hơn 1 chai/người/ tối. Vụ nát rượu tác động lên khả năng diễn thuyết nên ở VTV Minh, cùng một vấn đề được Minh tua lặp đi lặp lại không biết bao nhiêu lần trong một lần nói.
  Để có tiền AB, Minh dùng duy nhất một nhà thầu TEKCAST trong tất cả các dự án của Đài. Phần lớn các dự án này đều lấy mục đích cao nhất là có tiền lại quả nên đều không đạt hiệu quả. Giám đốc Vũ Dũng Tiến của Tekcast được coi như phó tổng kỹ thuật của VTV. Tiến đã từng vỗ ngực giữa sân đài mắng Trưởng ban của VTV, "Anh biết tôi là ai không? Tôi muốn cho ai lên thì lên mà ai xuống thì xuống ở Đài này". Các dự án VTV từ râu tép đến khủng long đều phải qua tay TEKCAST. Là công ty cổ phần, TEKCAST gửi toàn bộ giá dự án sang công ty của mình ở SINGAPORE là công ty DIGICAST. Lợi nhuận các dự án VTV của TEKCAST bằng cách này được chuyển bằng hết sang công ty PANAMA ở singapore và quay trở lại vào túi liên minh ma quỷ MINH-TIẾN bằng đường không chính thức.
  Như vậy MINH Không chỉ có tội phá nát tổ chức Đài khi cho thành lập vô số đơn vị mới mà ngạc nhiên hơn, không có trưởng phòng nào muốn lên mà không phải mang tiền đến MINH. Lấy tiền của nhân viên để bổ nhiệm là cái tội lớn nhất của Minh. Nó làm nát hệ thống và làm Minh không có khả năng sửa tổ chức. Thu nhập của nhân viên VTV vừa bị đánh sụt từ 30-50% do lỗi tổ chức và do đầu tư không hiệu quả tràn lan theo kiểu Rửa tiền qua Tekcast. Mình không gọi từ chức mà chỉ mong cơ quan chống tham nhũng vào gô cô thằng phá hoại này.

  Trả lờiXóa
 21. Hôm nay vừa có tin cô Lê Bình- Giám đốc VTV24 vừa bị mất chức, sao ko thấy G.TL thông tin nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ việc điều chuyển Lê Bình ra khỏi VTV24 chỉ là 1 giải pháp hoãn binh của Trần Bình Minh đối với sự phẫn nộ của dư luận với Lê Bình.
   Có lẽ vì thế nên các bạn trẻ chủ nhà không thèm để mắt tới chiêu trò của Trần Bình Minh thôi!

   Hy vọng trong quá trình triển khai Nghị quyết của Trung ương Đảng về quy hoạch báo chí, cơ quan chức năng sẽ buộc phải trảm anh Trần Bình Minh, lấy lại uy tín cho Đài quốc gia- bộ mặt của đất nước.

   Xóa
 22. Trảm là đúng rồi!

  Trả lờiXóa
 23. Bọn nó chỉ biết có tiền và ngồi trên thiên hạ chứ nào coi độc giả và nạn nhân của chúng ra gì .Trong chương trình ''Ai là triệu phú '' Lại Văn Sâm đã từng phán rằng ''Nhờ có kinh đào Panama mà rút ngắn đường đi qua mũi Hão Vọng (?)'' .Tôi tốn 3ook tiền cước điện thoại chỉ nhận được một lời xin lỗi khi trả lời điện thoại !

  Trả lờiXóa
 24. VTV là một trong những kênh truyền thông chính của Đảng Và Nhà nước ta, thế mà lại để xẩy ra quá nhiều sơ xuất. Anh Trần Bình Minh có lẽ không đủ trình độ để quản lý kênh này, mong anh tự giác xin từ chức ngay. Anh nên để cho những người có đủ trình độ thay thế anh, anh đừng tham quyền cố vị mãi nữa.

  Trả lờiXóa