Thứ Sáu, 20 tháng 5, 2016

Video nóng: CUỘC GẶP GIỮA TỔNG THỐNG PUTIN VỚI THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC

Hôm nay, 19.5, tại Sochi, vừa diễn ra cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Putin và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Mời xem video clip (Có phiên dịch sang tiếng Việt):
 
"Tôi nghĩ rằng tính đặc biệt của quan hệ Nga-Việt không cần quảng cáo thêm. Quan hệ Nga-Việt đều dựa trên  nền tảng hữu nghị truyền thống, sự tin tưởng và hỗ trợ lẫn nhau", — Tổng thống Nga khẳng định.

Bùi Ngọc Trâm Anh

8 nhận xét:

 1. Mấy hôm nay theo dõi cuộc xuất ngoại đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang Nga trên phương tiện thông tin đại chúng chưa thấy Thủ tướng gặp TT Putin. Nay Thủ tướng đã được TT Putin tiếp tại Sochi vậy là mọi người hiểu rõ rồi. Câu nói của TT Putin ở trên quá đầy đủ về mối quan hệ Nga - Việt không cần bình luận gì thêm. Chúng ta chúc mừng tình hữu nghị Việt - Nga luôn mãi xanh tươi, bền vững!

  Trả lờiXóa
 2. Có tin thời sự nóng sốt nên xin lạc đề một comment:
  Chiều hôm qua 19-5-2016, Bí thư Đinh La Thăng làm việc với HU. UBND huyện Hóc Môn, giải quyết những kiến nghị khi tiếp xúc với của tri. Nhiều tờ báo đã tường thuật cuộc họp này như VNN, Hà Nội mới...Tôi thấy chỉ có báo Dân Trí là đầy đủ nhất. Mời các bạn ai cần thì vào đọc để biết Bí thư Thăng Nói và Làm ra sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn Già Thép về thông tin nóng sốt này!

   Tôi đã đọc bài báo mà Già Thép chỉ dẫn, cũng đọc luôn cả trăm coments đồng tình khen ngợi của độc giả và càng đọc càng thấy hả hê, vui mừng vì trong Đảng có những con người có tâm, có tài, hết lòng vì dân như BT Thăng.
   Trộm nghĩ, nếu tỉnh thành nào cũng có những lãnh đạo như ông thì việc đưa đất nước ta hóa rồng sẽ chẳng bao xa và Đảng chắc chắn sẽ lấy lại được niềm tin của dân như trước đây đã từng có.

   Cầu mong ông sức khỏe, giữ vững chí khí của người cs hết lòng vì dân vì nước để lãnh đạo thành phố phát triển vượt bậc, xứng đáng vai trò đầu tầu kinh tế của cả nước.

   Xóa
 3. Phóng viên Tự dolúc 08:03 20 tháng 5, 2016

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Nga Putin
  Thứ Năm, 19/05/2016 23:25

  Chiều tối 19/5, theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Cấp cao Chính phủ nước ta đã tới Sochi, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và bắt đầu tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 20 năm Quan hệ đối thoại ASEAN – Nga. Tại thành phố Sochi, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.

  TTXVN/Tin Tức

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phóng viên Tự dolúc 08:05 20 tháng 5, 2016

   Cuộc gặp diễn ra trong không khí hữu nghị, tin cậy và cởi mở. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng sang thăm chính thức Liên bang Nga, thông báo những nét lớn về tình hình kinh tế-xã hội Việt Nam thời gian qua, về kết quả Đại hội lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam và khẳng định, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn coi Liên bang Nga là ưu tiên chiến lược quan trọng trong triển khai chính sách đối ngoại đa phương hóa và hội nhập quốc tế của Việt Nam và sẽ chủ động thúc đẩy tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Nga theo hướng thực chất và hiệu quả.

   Tổng thống V.Putin chúc mừng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc được bầu giữ cương vị Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, đánh giá cao vai trò của Việt Nam ở Đông Nam Á và khẳng định Việt Nam luôn là một trong những ưu tiên đối ngoại của Nga tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tổng thống V.Putin vui mừng đánh giá, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến đổi, hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - thương mại, an ninh - quốc phòng, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo, văn hóa, du lịch… cũng như tại các diễn đàn quốc tế thời gian qua phát triển tích cực, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân hai nước.

   Hai nhà lãnh đạo đã rà soát việc thực hiện hợp tác song phương trong các lĩnh vực, nhất trí cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ và chú trọng nâng cao hiệu quả của các chương trình và dự án hợp tác trọng điểm, nhất là trong trao đổi thương mại, dầu khí, điện hạt nhân, du lịch làm cơ sở để tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực khác. Tổng thống Liên bang Nga nhất trí sẽ thúc đẩy các nước thành viên còn lại của Liên minh Kinh tế Á-Âu là Belarus, Armenia và Kyrgyzstan hoàn tất thủ tục phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do với Việt Nam để triển khai thực hiện, góp phần nâng tầm hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước trong thời gian tới. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam luôn sẵn sàng làm cầu nối để doanh nghiệp Nga mở rộng hoạt động tại thị trường các nước trong khu vực Đông Năm Á nói chung và ASEAN nói riêng, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đã và đang ký kết, tham gia nhiều Hiệp định Thương mại tự do với các nước và tổ chức.

   Thủ tướng Chính phủ Việt Nam chân thành cảm ơn Tổng thống Nga đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan của Nga tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng Việt Nam tại Nga sinh sống và kinh doanh ổn định, phù hợp với luật pháp của Nga và bày tỏ mong muốn phía Nga tiếp tục hỗ trợ cộng đồng Việt Nam.

   Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống V. Putin đã trao đổi về nhiều vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương như Liên hợp quốc, APEC, ASEM, ASEAN... Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Nga đăng cai tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN - Nga và tin tưởng Hội nghị sẽ thành công tốt đẹp, đưa quan hệ ASEAN - Nga bước sang giai đoạn phát triển mới, khẳng định tiếp tục tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Nga trong khuôn khổ ASEAN - Nga.

   Trao đổi về những diễn biến phức tạp gần đây trên Biển Đông, Tổng thống V.Putin chia sẻ, Nga quan tâm theo dõi tình hình ở Đông Nam Á nói chung và ở Biển Đông nói riêng, khẳng định lập trường của Nga là cần giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trước hết là Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS), triển khai đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông, ủng hộ việc ASEAN và Trung Quốc phối hợp xây dựng Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông.

   Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trân trọng chuyển đến Tổng thống V. Putin lời thăm hỏi và lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm chính thức Việt Nam và dự Hội nghị cấp cao APEC năm 2017.

   Sau cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đã chứng kiến Lễ trao Huân chương Hữu nghị của Việt Nam cho Chủ tịch Tập đoàn Rosneft Igor Ivanovich Sechin và Huân chương Hữu nghị của Nga cho Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam Nguyễn Quốc Khánh.


   TTXVN/Tin Tức

   Xóa
 4. @ Bốn cho sắc,
  Tôi sống ở Thành phố này có thể nói là dài hơn nhiều người khác. Sau giải phóng tới nay đã 41 năm qua nhiều đời Bí thư TU, mỗi người có nét đặc sắc hay dỡ khác nhau. Nay anh Đinh La Thăng về làm Bí thư tôi đã vui mừng như có lần đã gửi nhận xét với G. TL. Nay quả như tôi và nhiều người mong muốn, BT Thăng rất năng nổ, chịu đi sâu sát kiểm tra tận mắt sau khi nghe tận tai, giải quyết nhanh những kiến nghị của dân. Nói anh Thăng là một trong những lãnh đạo năng động nhất hiện nay không sai. Tôi ở không xa Hóc Môn nên biết rõ về những điều người dân ở đây bức xúc như bãi rác Đông Thạnh, kênh Trần Quang Cơ, Cầu Dừa, Bênh viện đa khoa Hóc Môn...và cả chuyện CB này nọ nữa. Mong những việc làm của BT Thăng sẽ tác động mạnh tạo nên một phương thuốc mới điều trị những bệnh mãn tính trong nhiều CB CC của Thành phố này (nơi nào cũng có nhiều ít, nhẹ nặng khác nhau) cho người dân đỡ khổ. Nếu lãnh đạo các tỉnh ai cũng như anh Thăng thì niềm tin của người dân dành cho chế độ sẽ tăng cao, khó có kẻ xấu nào gây kích động họ được.
  Ngày nay cần lắm những lãnh đạo có TÂM có TÀI, gần dân, vì dân thật sự như Đinh La Thăng!

  Trả lờiXóa
 5. Đính chính:
  Tôi nhấn lộn chữ. Hiện chỉ dùng GIÀ THÉP, không dùng các nick khác.

  Trả lờiXóa