Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

XIN Ý KIẾN NHÂN DÂN: "ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC LÝ TƯỞNG", THEO BẠN LÀ AI?

Đây là một cuộc lấy ý kiến nhân dân mà bạn Ngân Thương thay mặt Google.tienlang đang tiến hành trên facebook.
Nay, chúng tôi đưa về đây để tiếp tục xin ý kiến bạn đọc trên blog: 
********************


Đối tác chiến lược lý tưởng của VN, theo bạn là ai?

Nga?
Cả hai? +61
Nga để hợp tác nhiều mặt, Mỹ chỉ để mua bán vũ khí! +32
Ấn Độ?  +32
Mỹ ? +26
***************************
Bình luận
Ha Tran
Ha Tran Tôi nghĩ là Bu.
Trần Quỳnh
Trần Quỳnh Bạn với Mỹ là tự sát
Ha Tran
Ha Tran Trước khi dỡ bỏ cái gọi là "cấm vận" thì bọn rợ mĩ nó đã có "yêu sách"
Ha Tran
Ha Tran https://m.facebook.com/story.php...
Ha Tran
Nào là: tổng thống ôbama thế này, thế kia. Kí kết này nọ, các chuyên gia nhận định... bật tivi lên nó gào rú các cụm từ ấy điếc hết cả đít => nhưng để cho chúng nó treo Cờ Ngược mà đéo biết đó là cờ ngược, đéo thấy nhục còn đi "thổi kèn" cho nó 3-4 ngày liên tục!
Nó treo Cờ Ngược trên xe nó thì khác nào nó đang xỉ nhục Đất Nước này?!

Ps: xương cha lũ nô lệ!
Thằng con nào còn nhắc tới ô nhọ trên tường tao thì bị lock ngay lập tức Biểu tượng cảm xúc grumpy địt mẹ điếc lỗ đít lắm rồi.
Ha Tran
Ha Tran Dù cho hôm qua Nga đã "chào hàng" đủ thứ vũ khí.
Trần Quỳnh
Trần Quỳnh Ngay sau khi họp báo với Obama, CT Trần Đại Quang đã tuyên bố " tăng cường họp tác quốc phòng - KHKT với Nga" đó là thông điệp rõ ràng nhất rồi, bỏ cấm vận vũ khí cũng chỉ là bài vớt vát của Mỹ.

29 nhận xét:

 1. Tôi chọn Nga!

  Trả lờiXóa
 2. VN hiện cũng đã có nhiều hơn một quốc gia là đối tác chiến lược,nhiều hơn nữa và xét đến yếu tố lý tưởng thì phải xét đến nhu cầu tìm đối tác chiến lược của VN là gì.

  -Nếu mục tiêu là để giữ nguyên ,không thay đổi thể chế (XHCN ?)chắc chắn lãnh đạo Đảng CSVN đã và sẽ còn chọn TQ.

  -Để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và độc lập dân tộc ,nhân dân VN chắc chắn sẽ chọn Mỹ và Nga.

  -Để VN hội nhập và phát triển kinh tế xã hội THÀNH CÔNG theo hướng dân giàu nước mạnh xã hội dân chủ công bằng văn minh tôi chọn đối tác chiến lược lý tưởng cho VN là Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bé Tũn đái dầmlúc 10:13 24 tháng 5, 2016

   Lại lạc đề rồi, dzận xĩ vãi lờ ơi!
   Người ta đang hỏi ý kiến nhân dân chứ có hỏi ý kiến lãnh đạo đâu?
   Vãi lờ rận xĩ dốt nên ko hiểu?
   Chém gió hoaifÙ!

   Xóa
  2. thằng bé đái dầm này , người ta nói chuẩn thế còn gì , mày lúc nào cũng đái khai um cả chỗ này lên !Làm mọi người phải bịt mũi ,

   Xóa
  3. bác lâm sai một điểm rồi , không bao giờ Nga giúp Việt nam chống Tàu để bảo vệ chủ quyền đâu!Chúng đang là đồng minh của nhau mà

   Xóa
 3. NGA LÀ CHUẨN NHẤT .

  Trả lờiXóa
 4. Theo toi niëm tin Cậy chính trį giūa hai quõc gia là yëu tõ then chõt , các nuöc lón hięn chüa thoå mãn nhūng diëu kięn này trù Nga .

  Trả lờiXóa
 5. Đặt tiêu đề đã thấy trớt quớt rồi! Làm gì có lí tửơng mà chọn. VN muốn quốc phòng mạnh ,kinh tế phát triển mạnh, tin cậy..Không ai đủ các mong muốn của VN. Tốt nhất như hiện nay, ai cũng hợp tác.

  Trả lờiXóa
 6. mình chọn Nga ngố là đối tác chiện lược nhưng nó có chọn mình không?Hay nó vẫn ngả về Tàu hơn. Phải chọn thằng nào có cùng thiện chí và cùng quyền lợi yêu sự công bằng chứ ! Chọn Nga thì không ôn rồi .Rõ ngô nghê cái con bé Ngân Thương này,Ta hiểu mày định dùng chiêu này để mọi người ủng hộ Nga , bài xích Mỹ , mày còn non và xanh lắm cháu ạ. trẻ ranh ra chỗ khác chơi đi!

  Trả lờiXóa
 7. Nga ít bạn nhiều thù hay bị cô lập , kinh tế không mạnh lại phù thuộc nhiều vào dầu khí nên rất khó chủ động chiến lược , nhiều lúc phải thân Tàu vì lợi ích sống còn của mình mà như thế rất dễ xung đột chính kiến với VN ..... Mỹ cũng "không có đồng minh vĩnh viễn chỉ có lợi ích nước Mỹ là vĩnh viễn" nên VN cũng không đặt trọn "rổ trứng" vào đây - chỉ có Nhật , dù kinh tế chưa là nhất nhưng phần nào đáp ứng được "tiêu chí" với VN cả tình cảm lẫn vật chất - trước đây ông Trần Văn Thình Trưởng phái đoàn thường trực của liên minh châu Âu bên cạnh các tổ chức quốc tế tại Geneva (Thụy Sĩ) cũng từng khuyên VN như thế

  Trả lờiXóa
 8. Có anh trên kia cho là Nga bênh Trung Quốc thì nên xem lại nhé:

  ĐẠI SỨ NGA: BÁO VN ĐƯA TIN KHÔNG CHÍNH XÁC QUAN ĐIỂM CỦA NGOẠI TRƯỞNG NGA LAVROV VỀ BIỂN ĐÔNG
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/05/ai-su-nga-bao-vn-ua-tin-khong-chinh-xac.html

  Trả lờiXóa
 9. Đối tác gì gì cũng được nhưng đừng có cái trò như đám cuồng Mĩ đang làm. Trông bỉ ổi vô liêm sỉ lắm. Y như 1 đám ngu dân thuộc địa. Chướng mắt .

  Trả lờiXóa
 10. Đối tác chiến lược là mối quan hệ mang tính chất toàn cục, then chốt và có giá trị lâu dài với thời gian. Trong đó nhấn mạnh các yếu tố : không tấn công lẫn nhau; không liên minh chống lại các nước khác; không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau; phải có lòng tin lẫn nhau.
  - Như vậy , đối với VN, xét theo khái niệm này, cả trong quá khứ, hiện tại và tương lai gần, chỉ có Nga là phù hợp với khái niệm ' đối tác chiếm lược ' của VN. Và thực tế đã là như vậy. Dẫn chứng để lý giải tại sao, thực tế và sách báo đã nói quá nhiều, xin không nhắc lại.
  * Vậy còn Mỹ thì sao ?
  - Xin nhắc lại sơ qua : Nhìn ở góc độ quốc gia , Mỹ đã từng bỏ rơi chế độ tay sai cúc cung phục vụ mình là VNCH. Đối với nước VN thống nhất , Mỹ luôn tỏ thái độ thù địch , cấm vận và sau cùng là gây khó dễ vấn đề POW/ MIA đầu thập niên '90. Rõ ràng , từ góc nhìn của VN, Mỹ luôn tỏ ra là 1 nước kém tin cậy, ít nhất cho đến đầu thế kỷ 21. Và ngay cả bây giờ, dù giấu mặt, nhưng thực tế Mỹ vẫn là căn cứ hậu phương của các nhóm chống đối chính quyền VN. Bằng nhiều kênh, bằng nhiều thủ đoạn, thực tế Mỹ vẫn tài trợ, khuyến khích các nhóm này chống VN. Đây là góc khuất đen tối của quan hệ của Mỹ với VN.
  Do vậy , dù xu thế thay đổi, quan hệ hợp tác giữa các quốc gia bất kỳ là tất yếu, nhưng chắc chắn trong quan hệ với Mỹ, với những kinh nghiệm nhãn tiền, VN cũng sẽ biết đâu là ...giới hạn.
  - Chuyến thăm VN của ông Obama nằm trong quan hệ ngoại giao theo thông lệ quốc tế, giữa 2 quốc gia độc lập có chủ quyền. Quan hệ này như thế nào, có phát triển hay không, phải do thiện chí của cả 2 phía, có tương quan và không tách rời . Do vậy cái cần nhất là thực chất quan hệ Việt- Mỹ như thế nào ? Tên gọi chỉ xác nhận thực chất mối quan hệ.

  Note : cá nhân tôi chưa bao giờ bài Mỹ kiểu cực đoan. Nước Mỹ có nhiều cái hay và dở, cũng như nhiều người tôi vẫn nhìn thấy và ghi nhận. Và cũng do vậy, dĩ nhiên... Mỹ cũng không phải là tất cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các bạn có thấy mấy đứa dư lợn viên của đảng đến nhảy đồng quấy rối Tổng thống của chúng ta không? Chúng mà đến quấy rối chắc người dân cho ăn no đòn. Còn tên trùm Quang lùn nghe đâu đang ráo riết tập múa và hát bài Việt nam trung hoa- ca ngợi tình hữu nghị việt trung khố hở đít lạnh...ấy quên, môi hở răng lạnh.
   Lúc này đây mấy tên tay sai mù quáng mới thấy cay đắng vì lạc loài ngay trên quê hương mình, bị mọi người xa lánh?

   Xóa
  2. Có ngay 2 con lợn viên @ Boong2 và @SaiGonBoy ẳng ẳng. Thân đầy tớ Mỹ quen rồi.

   Xóa
  3. "Các bạn có thấy mấy đứa dư lợn viên của đảng đến nhảy đồng quấy rối Tổng thống của chúng ta không?"? "Tổng thống của chúng ta" chắc chắn là tổng thống Mẽo rồi, vì VN làm gì có Tổng thống. Con rận cờ vàng đu càng Boong2 mày cứ thờ tổng thống của mày đi. Tao không thèm thờ đấy! Mày làm gì được tao? Ném bon nhà tao như Tổng thống của mày làm ở Lybia, Syria, Ukraine, Iraq... hả?

   Xóa
 11. Đối tác chiến lược nếu nhân dân chọn mỹ cũng được cái gì đâu. Đúng là dở hơi bơi ngửa . Quan trọng là ở lãnh đạo kia kìa. Chém gió trên mạng đúng là rỗi hơi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản thân van Tan Nguyen 13:09 Ngày 24 tháng 5 năm 2016 cũng đang chém gió mà nói ngu vậy ? Đừng nhổ nước bọt ra rồi liếm ngay chứ. Chỗ người lớn , lần sau nói năng cân nhắc chút nghe.

   Xóa
 12. Chỉ có Nga Pu tin muôn năm

  Trả lờiXóa
 13. Đứa nào bịt mõm bọn lợn dâm chủ, dâm quyền, dân tặc, dân vịt ngan alah cọng hành thì tôi chọn đứa đó.

  Trả lờiXóa
 14. nhật vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho vn vì nếu ko có vn,nhật sẽ bị tq thịt.nga,ấn ,mỹ ko có lợi ích sống còn ở vn

  Trả lờiXóa
 15. Xin góp lời:
  -Thấy sao nói vậy: Cái logo treo ở phông hội nghị Sochi Asean-Russia nghịch thứ tự. Biểu tượng cả hai bị đổi vị trí. Thiếu logich!
  -Nghĩ sao nói vậy: Thòng thêm tính từ "lý tưởng", không hiểu chủ định cháu Ngân Thương hướng "lý tưởng" theo nghĩa nào?
  Ta và Trung Quốc có 4 cái chung: sơn thủy tương liên, văn hóa tương đồng, vận mệnh tương quan và "lý tưởng tương thông". Theo nghĩa này, chủ nghĩa chính trị tốt đẹp, chú xin chọn Trung Quốc. Còn "lý tưởng" theo nghĩa hội đủ nhiều yếu tố toàn bích, thì khó lựa chọn cực kỳ. Theo cảm tính và cảm tình, có thể chú cháu mình thấy thằng Nga là người bạn lớn tốt bụng, sau trước trong sáng, vô tư với ta. Nhưng, nói đến chiến lược thì không thể lấy cái cảm tính, cảm tình ra mà cân đong đo đếm được. Chiến lược của Việt Nam hiện nay: Bảo vệ tổ quốc, xây dựng phát triển đất nước, hội nhập. Chọn Nga làm đối tác chiến lược lý tưởng, chỉ riêng cái hội nhập thôi, cũng khá khó khăn, zích zắc rồi cháu ơi. Chú nói thật, chú chọn cả 3: Tàu, Nga, Mỹ. Có thể chú chọn chưa vừa ý cháu và một số người, nhưng lịch sử đau thương của dân tộc, giúp chú sự chọn lựa đúng đắn ấy. Và những nhà kỹ trị Việt Nam cũng không thể làm khác hơn. Chơi thân với tất cả, gìn giữ hòa hiếu để bảo vệ và dựng xây tổ quốc. Chờ lúc chúng ta mạnh lên, tầm tầm như thằng Nhật hôm nay, rồi tính cũng chưa muộn. Mấy câu thơ trong bài "Dặn con" của nhà thơ Thạch Quì, chú loáng thoáng nhớ, thấy hay hay, xin tặng cháu và bà con:
  "Con ơi con, thức dậy giữa ngày thường,
  Nghe chim hót, con đừng mê mải quá.
  Qua đường đất đến con đường rải đá,
  Cha e con đến lớp muộn giờ.
  Con ơi con, nàng Bạch Tuyết trong mơ,
  Chẳng thể nào yêu con thay mẹ được.
  Và vì thế, khuy áo con bị đứt,
  Sẽ vẫn bàn tay dịu dàng của người mẹ khâu cho!"
  ....
  ....
  Thân mến!

  Trả lờiXóa
 16. Theo tôi đối tác chiến lược lý tưởng phải là Nga. Vì thực tiễn lịch sử Việt Nam đã chứng minh và khẳng định điều đó là hoàn toàn đúng đắn. Trong lịch sử chống Mỹ cứu nước đã cho thấy mặc dù Liên xô những năm sáu mươi của thế kỷ trước bị chủ nghĩa xét lại chi phối nhưng Liên Xô vẵn tận tình giúp đỡ ta về mọi mặt nhất là vũ khí trang bị hiện đại để chống lại quân xâm lược Mỹ và bè lũ tay sai VNCH. Nũ ngụy VNCH bán nước cúc cung phục vụ chủ Mỹ chống phá giết hại Nhân dân ta nhưng cuối cùng cũng bị Mỹ giết hại như anh em tên đại việt gian Ngô Đình Diệm.. hay bị ruồng bỏ như bọn Nguyễn Khánh, Nguyễn Cao Kỳ, Nguyễn Văn Thiệu. Nếu kẻ khác mạnh hơn lại có mối quan hệ đem lại lợi ích cho Mỹ hơn ta mà xâm lược nước ta thì Mỹ sẽ không bao giờ giúp đỡ ta như Nga.
  Lịch sử cũng chứng minh và khẳng định vũ khí trang bị của Nga trong chiến tranh chống quân xâm lược Mỹ thống nhất đất nước của Quân, Dân Viêt Nam đã thắng vũ khí trang bị của quân xâm lược Mỹ. Vũ khí trang bị của Nga là vũ khí trang bị mang tính chính nghĩa chủ yếu để giải phóng dân tộc khỏi chủ nghĩa phát xít, chủ nghĩa thực dân cũ và thực dân mới và chống lại các đội quân xâm lược bảo vệ vẵng chắc Tổ quốc. Còn vũ khí trang bị của Mỹ là loại vũ khí chuyên phục vụ cho đội quân đi xâm lược, nô dịch, đàn áp, các dân tộc, các nước khác trên thế giới. Vĩ vậy vũ khí trang bị của Nga phù hợp với Quân đội và nhân dân ta hơn vũ khí trang bị của Mỹ nên tôi chọn Nga là đối tác chiến lược lý tưởng và vũ khí trang bị Nga.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nga thì xưa rôi cu minh Thanh ạ , dốt nó vừa thôi ,Nga bây giờ ốc còn chả mang nổi mình ốc sao có thể mang cọc cho rêu!

   Xóa
  2. Chính Nặc danh17:38 Ngày 24 tháng 05 năm 2016, mới là kẻ vừa dốt vừa bất tín. Nga hiện nay đã thay đổi chế độ phát triển theo xu hướng tư bản chủ nghĩa của Phương tây, bị Mỹ và Phương tây cấm vận gây khó khăn, nhưng Nga vẫn là những người bạn truyền thống với dân tộc Việt Nam vẫn bán vũ khí hiện đại, giá rẻ, phù hợp với tác chiến của Quân đội Việt Nam. Nga tuy khó khăn nhưng hiệu quả sức chiến đấu của Quân đội Nga, vũ khí Nga ở Syria chống IS hơn nhiều lần của Mỹ và đồng minh của Mỹ. Ta mua vũ khí của Nga hay của ai đó, khi vũ khí đó hiêu quả và phù hợp với sự chiến đấu của Quân đội ta và khả năng của nền kinh tế. Việc mua bán đó là thuận mua vừa bán chứ đâu phải là nhờ vả. Cứ nhìn vào cuộc chiến tranh dành đảo giữa Anh và Achentina thì sẽ sáng mắt ra về bài học của Achentina mua vũ khí của Pháp của Mỹ. Nặc danh17:38 Ngày 24 tháng 05 năm 2016 ngu dốt quá mới nói: ốc chả mang nổi ốc sao có thể mang cọc cho rêu.

   Xóa
 17. Thôi,các bạn không nên bức xúc làm gì, bọn quần chúng cuồng Obama vốn lập trường giai cấp luôn chao đảo, lại không vững lý luận chính trị nên mới đổ đốn ra thế đây. Lần sau khi đồng chí Putin sang thăm và làm việc, chúng ta sẽ huy động đoàn thanh niên chào đón trọng thể, hoành tráng nhiều lần hơn thế nữa đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng chí Pu tin sang thăm Việt nam thì phải xem thái độ của anh Tập thế nào rồi mới sang đó , đừng tưởng là mời mà Pu tin sang ngay đuwọc!Nga bây giờ chỉ có mỗi anh Tàu là bạn thân thôi mà

   Xóa
 18. Sự vật luôn vận động và phát triển nên chuyện làm bạn với nhau cũng sẽ có lúc, có khúc. Chuyện có thật: Để loại bỏ anh A, anh B kết hợp với anh C thực hiện ý mình muốn. Nhưng về sau do tranh giành ảnh hưởng anh B và C lại đánh đổ, loại trừ nhau. Đó là chuyện tôi biết rất rõ chưa xa. Hai quốc gia cũng không khác hai con người với nhau bao nhiêu, cũng vì quyền lợi chi phối cả thôi.
  Vào nội dung Việt Nam chọn ai là Đối tác chiến lược hiện nay?
  Tôi nghĩ câu trả lời đã có sẵn rồi, Nhà nước Việt Nam đã chọn thì nhân dân chúng ta nghe theo chứ chọn lựa chi nữa? Các nước đó có những điều Việt Nam tin hơn nên đưa lên hàng Đối tác chiến lược. Có lẽ cô Ngân Thương muốn nghe ý kiến đối với Hoa Kỳ thì sao?
  Trùng hợp câu hỏi đưa ra trong dịp ông Obama sang thăm nước ta, có dịp theo dõi ông ấy mấy ngày nay để góp thêm suy nghĩ trả lời câu hỏi trên: Có nên chọn Mỹ là Đối tác chiến lược chưa?
  Cũng nên dài dòng một chút:
  Thấy ông Obama có vẻ gây được nhiều thiện cảm với người dân Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh do ông luôn có cách tiếp cận vui vẻ, cởi mở, gần gũi với người dân. Bài nói chuyện với 2000 bạn trẻ ở Cung hội nghị Mỹ Đình cũng được nhiều người vỗ tay hoan nghênh, vì ông khéo léo biết khai thác những "tài sản" văn hóa của Việt Nam vào bài nói của mình nên gây cho người nghe cảm tình. Nhưng tôi thấy có điều chưa thật hài lòng ông Obama ở hai việc: Một là ông không chào cờ khi cùng Chủ tịch nước ta đứng trước lá cờ đỏ sao vàng của Đội danh dự chào đón ông. Hai là lá cờ đỏ sao vàng trên xe chở ông Obama ngôi sao bị lộn ngược. Biết rằng chuyện này không do ông mà cấp dưới của ông làm. Nhưng đây là chuyện không thể không biết vì nó là quan hệ giữa hai quốc gia.
  Chuyện nước Mỹ với Việt Nam tuy đã cải thiện lớn sau tuyên bố bỏ cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam, nhưng chưa thể coi là hai nước đã hoàn toàn có những điểm chung với nhau trên những vấn đề cơ bản nhất. Mỹ vẫn lấy chiêu bài nhân quyền "ép" Việt Nam thì khó mà lọt vào Đối tác chiến lược!

  Trả lờiXóa
 19. Dù TT. Mĩ có gỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí, thì VN vẫn coi Nga là nhà cung cấp vũ khí quan trọng:
  -Thứ nhất: vũ khí Mĩ quá đắt so với vũ khí Nga. Mặt khác nếu VN mua được vũ khí Mĩ phải mất nhiều thời gian huấn luyện, chí phí bảo quản sẽ cao.
  -Thứ hai:, quân đội VN đã dùng quen vũ khí nga từ nhiều năm. Điều đó sẽ làm giảm chi phí huấn luyện quân nhân, cũng như bảo quản.
  -Thứ ba: dù VN có muốn mua vũ khí Mĩ thì, thì chưa chắc Mĩ muốn bán, nhất là vũ khí công nghệ cao, mặt khác còn có rào cản ở hạ viện lẫn thượng viện Mĩ có đồng ý hay không.
  -Thứ tư: VN mua vũ khí Nga còn có sự tin cậy về các thông số kỹ thuật, còn mua vũ khí Mĩ chắc gì Mĩ làm đúng theo cam kết mà có khi còn cài phần mềm nghe lén, điều kiển ...vào trong các thiết bị đó.
  - Thứ năm: VN mu vũ khí Nga thì chỉ cần tổng thống Nga gật đầu là đàm phán thỏa thuận và ký hợp đồng ngay, thuận lợi hơn nhiều mua vũ khí Mĩ.
  -Thứ sáu: sử dụng hai loại vũ khí cùng một lúc sẽ có nhiều bất lợi trong hợp đồng tác chiến trên chiến trường, cũng như tích hợp chúng đồng bộ rất khó khăn.
  Đây là những nguyên nhân VN vẫn coi Nga là nhà cung cấp vũ khí chính trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa