Thứ Hai, 16 tháng 5, 2016

ÔNG OBAMA ĐẾN VIỆT NAM ĐỂ LÀM GÌ?


Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ thăm Việt Nam từ rạng sáng ngày 23 đến ngày 25/5. "Bên lề Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ tại Sunnylands, bang California (Hoa Kỳ), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Barack Obama đã có cuộc hội kiến. Tại cuộc hội kiến này, Tổng thống Barack Obama đã thông báo sẽ thăm chính thức Việt Nam vào tháng 5 năm 2016 với mong muốn tìm hiểu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam; đồng thời trao đổi về các vấn đề, các biện pháp hợp tác cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.” Vì vậy, ngay từ đầu tháng Ba, chúng tôi đã phát biểu: Google.tienlang hoan nghênh ông Obama đến VN ...
Thế nhưng, trên mạng hiện đang tràn lan những thông tin “chém gió chém bão” của các nhà dzân trủ, rằng ông Obama sẽ can thiệp vào vụ cá thối;  rằng ông Obama sẽ “yêu cầu nhà cầm quyềnHà Nội thả những tù nhân lương tâm”…. Và để rồi, họ hô hào Tổng biểu tình ngày15 và 22/5 mang theo cờ Mỹ và ảnh Obama

Vì các lý do trên, Google.tienlang công bố những công việc, những vấn đề mà ông Obama quan tâm giải quyết trong chuyến thăm VN lần này. Dưới đây là thông tin do Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ, ông Daniel R. Russel tuyên bố với báo giới.
********************
5 ưu tiên của Tổng thống Mỹ khi tới Việt Nam 
Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ, ông Daniel R. Russel tuyên bố với báo giới một số thông tin về chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Barack Obama, trong đó có 5 lĩnh vực trọng tâm mà ông quan tâm. 
 
 Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel R. Russel.
Trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, ngày 9/5, tại Hà Nội, ông Daniel R. Russel, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách Đông Á - Thái Bình Dương phát biểu trước báo giới cho biết, trong chuyến công tác tại Việt Nam lần này để chuẩn bị cho chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Obama tới Việt Nam, ông có cuộc làm việc với các cơ quan hữu quan của Việt Nam như: Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp Việt Nam.
Đề cập đến 5 lĩnh vực quan trọng liên quan đến chuyến thăm của Tổng thống Obama tới Việt Nam dự kiến vào cuối tháng 5/2016, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách Đông Á - Thái Bình Dương cho biết:

Trước hết chuyến thăm này nhấn mạnh rằng, Việt Nam là nước an toàn, thịnh vượng và độc lập, tôn trọng nhân quyền phổ quát và tôn trọng pháp quyền, không chỉ phục vụ tốt nhất lợi ích của người dân Việt Nam mà cũng đã đáp ứng lợi ích của Hoa Kỳ. Tăng cường quan hệ đối tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam là một thành tố quan trọng trong chính sách của Hoa Kỳ ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương. Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương không chỉ mang lại lợi ích cho Việt Nam, mà còn mang lại lợi ích cho cả khu vực. Hoa Kỳ cam kết hỗ trợ Việt Nam trong thực hiện Hiệp định quan trọng này. Mở rộng hợp tác an ninh song phương là một thành tố nữa trong mối quan hệ đối tác đang phát triển giữa hai nước, trong đó có các nội dung như: Hoạt động gìn giữ hòa bình quốc tế, hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa, hợp tác về an ninh hàng hải.

Lĩnh vực lớn thứ hai trong quan hệ song phương giữa hai nước, đó là các hoạt động hợp tác và giao lưu giữa nhân dân hai nước. Về lĩnh vực này, Hoa Kỳ đã tăng cường hợp tác thông qua những chương trình sáng kiến của giới trẻ Đông Nam Á, giao lưu về giáo dục học thuật, thành lập trường Đại học Fulbright Việt Nam và các chương trình giảng dạy tiếng Anh...

Lĩnh vực trọng tâm thứ ba mà hai bên cùng quan tâm đó là ứng phó những thách thức trong khu vực và toàn cầu. Hai nước đã và đang cùng làm việc với nhau để giải quyết các vấn đề toàn cầu như: Biến đổi khí hậu, y tế, bệnh truyền nhiễm, ứng phó với chủ nghĩa khủng bố quốc tế... Về tình hình Biển Đông, hai nước cũng làm việc nhằm hướng tới trật tự dựa trên nguyên tắc luật pháp và nguyên tắc chung, làm giảm bớt tình hình căng thẳng tại Biển Đông, đảm bảo rằng quyền của tất cả các bên cũng như luật pháp quốc tế sẽ được tôn trọng.

Lĩnh vực thứ 4, hai bên cùng nhau giải quyết các vấn đề do chiến tranh để lại trong đó có việc tăng cường hợp tác rà phá bom mìn chưa nổ, tiến hành các hoạt động chung nhằm tìm kiếm, hồi hương những di hài người Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam, cùng nhau hợp tác để xử lý ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng.

Lĩnh vực thứ 5, hai bên tiếp tục thảo luận và cùng nhau làm việc để mở rộng hợp tác trong lĩnh vực nhân quyền, cải cách pháp luật ở Việt Nam phù hợp với bản Hiến pháp mới của Việt Nam cũng như với tiêu chuẩn phổ quát của quốc tế.

Nhân dịp này, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách Đông Á - Thái Bình Dương cũng đã trả lời một số câu hỏi báo chí trong nước và quốc tế quan tâm.

35 nhận xét:

 1. Lĩnh vực thứ 6 Xúi giục Việt Tân phá hoại bầu cử

  Trả lờiXóa
 2. Mình tự hỏi , trong những ngày đương nhiệm ông ta không tơi thăm . Nay ông sắp hết nhiệm kỳ rồi mới tới. Có phải đây là chuyến du lịch, trước khi hạ cánh của ông obama chăng ?

  Trả lờiXóa
 3. Phóng viên Tự dolúc 13:33 16 tháng 5, 2016

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Liên bang Nga
  Sáng sớm 16/5, theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn cấp cao Chính phủ đã rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 20 năm Quan hệ đối thoại ASEAN-Nga, Vietnamplus cho biết.

  Chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 20 năm Quan hệ đ​ối thoại ASEAN diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 16-20/5.

  Cùng đi với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; Chủ nhiệm ủy ban Tài chính — Ngân sách của Qu​ốc hội Nguy​ễn Đức Hải.

  Tháp tùng Thủ tướng và Đoàn còn có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung; Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn; Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Trần Đơn; Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam; Giáo sư-Viện sỹ, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt-Nga Đào Trọng Thi; Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc và Trợ lý Thủ tướng Chính phủ Bùi Huy Hùng.

  Chuyến thăm chính thức Liên bang Nga diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh quốc phòng, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo và nhiều hợp tác trong lĩnh vực văn hóa.


  Đọc thêm: http://vn.sputniknews.com/vietnam_russia/20160516/1728874.html#ixzz48nWZijVE  Trả lờiXóa
 4. Trừ giai đoạn 1975 đến 1995 là giai đoạn Mỹ bị thua trận nên hằn học mang võ chí phèo cấm vận ra áp dụng với VN, còn lại trong quan hệ bang giao quốc tế giữa VN và Mỹ, cả hai đều xuất phát từ quyền lợi của mình, đôi bên cùng có lợi chứ chả có gì như mấy anh cuồng Mẽo nghĩ.

  Tại sao ông Nguyễn Xuân Phúc chọn Nga là nước công du đầu tiên sau khi nhậm chức Thủ tướng? Rõ ràng là dẫu sao, VN vẫn đánh giá mối quan hệ với Nga là sâu đậm, nghĩ tình hơn so với Mỹ và các nước khác.

  Trả lờiXóa
 5. Tổng thống Obama sẽ thăm Việt Nam từ ngày 22/5
  Các nguồn tin ngoại giao đề nghị không nêu tên mới đây cho VOA Tiếng Việt biết Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ thăm Việt Nam từ ngày 22/5. Lịch trình của Tổng thống hiện vẫn được hai nước thu xếp, chưa quyết định các hoạt động cụ thể, và có thể phải đến rất sát ngày ông Obama bay đến Hà Nội mới có lịch chính thức.

  Các nguồn tin cho hay, cũng như hai tổng thống Mỹ là Bill Clinton và George Bush từng đến thăm Việt Nam lần lượt trong các năm 2000 và 2006, Tổng thống Obama dự kiến sẽ gặp các lãnh đạo cao nhất của Việt Nam ở Hà Nội rồi tới thăm thành phố Hồ Chí Minh. Ông có thể sẽ phát biểu tại một trường đại học.

  Hồi tháng 11/2000, trong chuyến thăm lịch sử của vị tổng thống Mỹ đầu tiên đến Việt Nam kể từ khi kết thúc Chiến tranh Việt Nam, ông Bill Clinton đã phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội, sự kiện đã được truyền hình trực tiếp ở Việt Nam và trên kênh CNN của Mỹ.

  Các nguồn tin ngoại giao không tiết lộ chi tiết ông Obama sẽ bàn thảo gì hoặc ký kết các thỏa thuận nào với phía Việt Nam, song các nguồn tin khác có liên quan đên chuyến thăm cho hay các vấn đề hai bên quan tâm bao gồm: việc mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Mỹ, quan hệ thương mại cũng như Hiệp định Xuyên Thái Bình Dương, tăng cường quan hệ giáo dục và giao lưu nhân dân, việc cho phép Tổ chức Hòa Bình Mỹ hoạt động tình nguyện và dạy tiếng Anh ở Việt Nam, khởi động Đại học Fulbright, cũng như tăng cường quan hệ quốc phòng-an ninh, và tiếp tục bàn về nhân quyền.

  Ngoài ra, một nguồn tin phía Việt Nam cho hay chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến việc Mỹ xem xét việc công nhận Việt Nam có nền kinh tế thị trường và dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam.

  Hai tuần trước khi chuyến thăm dự kiến diễn ra, thông qua trang Facebook, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius đã kêu gọi người dân Việt Nam đóng góp các đề nghị về lịch trình của Tổng thống Obama khi thăm Việt Nam.

  Lời kêu gọi của vị đại sứ Mỹ đã nhận được hơn 400 câu trả lời. Nhiều người bày tỏ mong muốn tổng thống Mỹ đến thăm quân cảng Cam Ranh - vị trí có vai trò chiến lược khi Biển Đông căng thẳng, hoặc đề nghị ông Obama đến đồng bằng sông Cửu Long để chứng kiến tình hình hạn mặn và tác động của biến đổi khí hậu, hay Vũng Áng, là nơi được coi là nguồn gốc của cuộc khủng hoảng ô nhiễm biển và cá chết hiện chưa kết thúc ở miền trung Việt Nam.

  Những địa điểm khác được đề xuất bao gồm TPHCM, thủ đô Hà Nội, các tỉnh miền Trung hay cụ thể hơn như Dinh Độc lập, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Vấn đề nhân quyền và giáo dục cũng được nêu ra trong nhiều đề xuất. Nhiều người nêu đề nghị ông Obama đến tòa nhà Quốc Hội “để nói về tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam”, cũng như để thúc đẩy việc “trả tự do vô điều kiện tất cả tù nhân lương tâm, người bất đồng chính kiến”. Cũng có những lời kêu gọi ông Obama cần thấy “cảnh phụ nữ và trẻ em bị đàn áp thô bạo, người dân bị đánh đập như kẻ thù” ở Việt Nam để ông “thấy dân chủ-tự do” là như thế nào ở Việt Nam.

  VOA
  http://danlambaovn.blogspot.com/2016/05/van-co-truyen-thong-ma-ang-xai-tren.html#comment-2666823172

  Trả lờiXóa
 6. Thỉnh nguyện thư xin ông Ô can thiệp vụ cá chết chỉ cần 100 ngàn chữ ký trong 30 ngày kể từ ngày gửi là 26/4/16.
  Đến nay, chưa đủ 30 ngày mà đã có gần 141 chữ ký.


  Help the Vietnamese people to prevent environmental disaster in Ha Tinh province, Central Vietnam
  Created by T.N. on April 26, 2016

  https://petitions.whitehouse.gov/petition/help-vietnamese-people-prevent-environmental-disaster-ha-tinh-province-central-vietnam
  ----
  Vậy bu Mẽo đã giả nhời thế nào hả các anh chị dzận xĩ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đính chính:
   ---
   Thỉnh nguyện thư xin ông Ô can thiệp vụ cá chết chỉ cần 100 ngàn chữ ký trong 30 ngày kể từ ngày gửi là 26/4/16.
   Đến nay, chưa đủ 30 ngày mà đã có gần 141 chữ ký.
   ---
   Nay sửa lại: Gần 141 NGÀN chữ ký

   Xóa
 7. Trần Văn Thắng- Hà Nộilúc 14:47 16 tháng 5, 2016

  Phê bình ông Trần, chả chịu cập nhật thông tin gì cả!
  Anh O đã giả nhời Thỉnh nguyện thư này rồi ạ!

  Đây này:
  Obama trả lời “thỉnh nguyện thư cá thối”
  http://googletienlang2014.blogspot.com/2016/05/obama-tra-loi-thinh-nguyen-thu-ca-thoi.html

  Trả lờiXóa
 8. cũng ko phải họ nói sai hoàn toàn đâu,hãy nhìn thực tế rằng bu mẽo bảo kê còn chính quyền cũng sợ,còn sợ cái gì thì chịu vì bao kẻ lếu láo vẫn trơ ra đấy nhưng anh"xjn chào"mở quán ăn thoi mà suýt đi tù

  Trả lờiXóa
 9. Vụ Quán Xin chào với chuyện Mẽo đâu có gì liên quan, bác Me Share You

  Trả lờiXóa
 10. Bé Tũn đái dầmlúc 17:20 16 tháng 5, 2016

  Nhân chị Mai Khôi khoe ảnh chụp với chị Đại sứ Mẽo

  Dân tộc mình ngu quá phải không em?
  4000 năm chưa biết xử chuyện nhà
  Tìm mách bu không có gì nhục nhã
  Ngược lại là điều hãnh diện khoe khoang!

  Bao đất nước tan hoang vì bàn tay lông lá
  Của chú sen đầm khét tiếng địa cầu
  Việt Nam cũng đã hưởng nhiều hơn đủ
  Sao em còn nài nỉ muốn thêm?!

  Trả lờiXóa
 11. +Vietnamnet viết:"5 ưu tiên của Tổng Thống Mỹ khi tới Việt Nam". Đặt tiêu đề như thế rất đúng văn phong báo chí. Đừng nghĩ, "Obama đến Việt Nam để làm gì?" thì nó giống đâu. Phát hiện thế để G.T rút kinh nghiệm trong những lần sau cho tốt hơn.
  +Có bạn cho rằng ông Nguyễn Xuân Phúc chọn Nga là nước đầu tiên để công du thì không chính xác. Ông Phúc cũng như các lãnh đạo cao cấp của các nước trong Asean đều phải đến Nga để dự họp. Đây là cuộc họp Nga-Asean.
  +Đối với Việt Nam, thời gendarme(sen đầm) quốc tế của Mỹ xem như đã cáo chung. Cõi bờ, phong tục, chủ quyền riêng biệt, ngang nhau. Quan hệ Việt- Mỹ là quan hệ bình đẳng, đôi bên cùng có lợi. Chính phủ Việt Nam đủ biết, thừa biết, khi quan hệ với người-bạn-đặc-biệt này thì cần phải làm những cái gì, cần phải tránh những cái gì, hướng nào là đường quang, lối nào là bụi rậm.
  +Tôi nhớ, trên G.T này, cũng có bạn nói"Obama sẽ không thăm Việt Nam vì Việt Nam đang đu dây". Nay ông ấy thăm, như lời đã hứa, đó là điều tốt.
  +Chắc chắn vài tuần nữa, Chính Phủ công bố kết luận về nguyên nhân cá biển chết trên diện rộng 4 tỉnh miền Trung. Cũng đừng thù ghét bọn lợi dụng việc ô nhiễm này mà chìm xuồng sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe giống nòi. Nhưng cũng đừng để kẻ xấu lợi dụng lòng tốt, sự tử tế của mình, vào những mục đích, mưu đồ đen tối và độc ác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bé Tũn đái dầmlúc 17:30 16 tháng 5, 2016

   Cụ rận xĩ già Nô lại bắt đầu bưng bô cho Mẽo!
   Tởm !

   Xóa
  2. Cậu chỉ hộ cho tôi, ý nào của tôi "bưng bô cho Mẽo". Chỉ ra, tôi hết sức cám ơn và học hỏi cậu. Không chỉ được mà phán bừa thì suốt đời cậu cũng vẫn là trẻ... đái dầm!

   Xóa
  3. Ờ mà anh rận già Nặc nô phán quyết bậy bạ gì thế nhỉ?
   VietNamNet nào ở đây?
   Chủ nhà đã ghi rõ "Theo TTXVN" chứ VietNamNet nào ở đây?

   Khổ, già rồi lẩm cẩm, chữ tác đánh chữ tộ.

   Xóa
  4. Cám ơn bạn. Đúng là TTXVN. Nhưng dù từ nguồn nào thì ý kiến của tôi vẫn hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, cách ăn nói của bạn thiếu lịch sự. Chút bấy nhiêu mà bạn gọi tôi là "rận già", rồi lại dùng từ tôi"phán quyết". Thư bạn, tôi chỉ già, còn lẩm cẩm thì mươi lăm năm nữa!!!
   Buồn! Chế độ mà tôi đã góp công nhỏ xây lập lại sản sinh ra lũ quái nhân, thua cả loài súc sinh!

   Xóa
  5. Cám ơn bạn về tình cảm và phản ứng sốt mặt tự nhiên của bạn khi bạn chứng kiến chúng nó vô cớ chửi rủa tôi, một người ngang tuổi cha ông của chúng nó. Tuy nhiên, tôi không hề 'sáng mắt' hay 'tối mắt'. Chúng nó không phải là chế độ. Càng không phải và không thể bảo vệ chế độ này bằng cách ngáo đá như vậy. Cách mạng không cần chúng. Chúng nó mọc lên mười người thì sẽ có ngàn người dần dần xa lánh cách mạng. Tôi khẳng định với bạn, cách mạng là nghĩa tình, yêu quí con người, trọng già yêu trẻ, 'sữa để em thơ, lụa tặng già', ngoài lợi ích của tổ quốc và nhân dân, cách mạng không còn một mục tiêu nào khác. Bạn yên trí. Loại này sau trước gì cũng bị diệt vong. Không trời tru đất diệt thì bạn bè, thậm chí con cháu chúng cũng sẽ có ngày 'chổi vung lên đầu chúng'. Ông trời thiêng lắm.Ác tú đó không thể tồn tại trong cộng đồng, xã hội tử tế.
   Tôi hay học hỏi từ dùng của người khác và cũng đủ sức sáng tạo ra từ dùng cho nhiều người. Cộng đồng mạng gọi bọn này là 'lưu manh đỏ'. Gọi như thế chưa chính xác bản chất. Lưu manh thì chỉ biểu niệm một nét nghĩa, đầu đường xó chợ, vô học, ranh ma, nhanh tay ăn cắp vặt và lừa đảo người khác. Côn đồ đỏ- từ do Nô đặt ra. Nay đã có nhiều người đắt dụng. Côn đồ có nét nghĩa dữ dội hơn, vừa hàm ý mọi cái của lưu manh, vừa mở ra, nâng lên cấp độ: trộm cướp, hạ độc tấn công người lương thiện bằng mọi thủ đoạn.
   Tôi thích làm cọp một. Không ưa làm bò bầy. Cọp một đủ sức dũng chiến để tiêu diệt tới cùng loài ác thú. Bò bầy thì cao lắm, khi nghe tiếng gọi bầy'úm ma' thì cũng chỉ đáp theo 'úm ma' là cùng. Chúng thường gọi Nô là rận, là ôm bu Mẽo. Khi Nô hỏi lại, chỉ cần chỉ ra, dù một dấu câu, trong mọi còm, công khai những nick trên G.T từ trước đến nay, chúng đã... chui xuống đất, nhục nhã trước chỉ một người dân già!!! Dù sao, cũng cám ơn phản ứng rất người của bạn. Lần nữa, với Nô, nết tính chung thủy, sắt son với đường Nô đã chọn thì không bao giờ thay đổi. ô không như 3X. Mới rời chức, ghế còn ấm đí, đã mời Đàm Vĩnh Hưng hát 'Thành Phố Buồn', 'Thói Đời' đâu. Người như thế Nô khinh.

   Xóa
  6. Rận nô thối tha, đáng khinh, không cần đọc hết còm!

   Xóa
  7. Đến bây giờ bác NÔ vẫn chưa nhận ra là chế độ mà bác ủng hộ là một chế độ có rất nhiều lỗi ,những người tạo dựng chế độ họ đưa ra một ý tưởng và một mục đích cao đẹp nhưng họ sử dụng sai phương tiện .với cái chế độ này với cái thể chế này họ không bao giờ có thể đạt được những mục đích đó bác ạ , họ là những kẻ duy ý chí. bác phải tư duy một cách khoa học từ thực tiễn . tôi ví dụ cho bác dẽ hiểu nhé . HỌ định sẽ dẫn cả dân tộc đi tới mặt trăng nhưng họ lại dùng máy bay trực thăng chứ không dùng tàu vũ trụ , liệu máy bay trực thăng có tới mặt trăng được không hả bác ?Hay cái máy bay đó nó đưa con người ta cứ bay loanh quanh ở trái đất không bao giờ tới đích được , mà bác vẫn cứ ngồi trên cái máy bay đó và hy vọng và chửi mấy thằng lái là chúng mày lái kiểu gì mà mãi không tới máy bay lại suốt ngày hỏng hóc nữa bực mình quá ,bác có muốn tới mặt trăng thì cũng không bao giờ tới được với cái máy bay cổ lỗ sỹ đó bác ạ! mà phải chuyển sang tàu vũ trụ mà đi!

   Xóa
 12. Vẫn phảng phất bóng dáng của sự trịch thượng, kẻ cả trong phát biểu của ông Daniel R. Russel, trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách Đông Á - Thái Bình Dương , đề cập đến 5 lĩnh vực hoạt động trong chuyến thăm VN sắp tới của ông Obama.
  - Trong khi ở lĩnh vực thứ nhất, Mỹ khẳng định (nhấn mạnh) rằng : "... chuyến thăm này nhấn mạnh rằng, Việt Nam là nước an toàn, thịnh vượng và độc lập, tôn trọng nhân quyền phổ quát và tôn trọng pháp quyền, không chỉ phục vụ tốt nhất lợi ích của người dân Việt Nam mà cũng đã đáp ứng lợi ích của Hoa Kỳ..."
  Thì ở lĩnh vực thứ 5, Mỹ lại mập mờ lái dư luận với hàm ý không trong sáng, về những vấn đề thuộc về chủ quyền của quốc gia VN độc lập.
  - Mỹ hiểu thế nào là " tiêu chuẩn phổ quát của quốc tế " ? và ngay ở Mỹ, lĩnh vực 'nhân quyền' đang ở tầm mức nào ??!!. Nếu trả lời cho câu hỏi về tình hình ' nhân quyền ' ở Mỹ, có lẽ sẽ có ngay vô số câu trả lời "hay ho"...
  - Quốc gia nào cũng có những vấn đề riêng của mình và tốt nhất là các quốc gia khác cần tôn trọng, không can thiệp,.. đó cũng là tôn trọng nguyên tắc " bình đẳng chủ quyền của tất cả các quốc gia thành viên " theo Hiến chương Liên hiệp quốc 1945 .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ví dụ hàng xóm chủ nhà là một thằng rất ngu và độc tài , nó bắt người trong nhà phải sóng hay chết theo cách của nó , người trong nhà đó chịu không nổi và muốn thoát ra mhưng bản thân họ không làm được họ phải cầu cứu dến người hàng xóm . Nếu đó là một người hàng xóm có trách nhiệm chắc chắn họ sẽ ra tay cứu giúp TRọng Thắng ạ ! Họ can thiệp vì nguyện vọng của người dân nghe chửa Thắng! vì người dân đã mất hết lòng tin vào cái chế độ này rồi !

   Xóa
  2. Nặc danh 10:46 Ngày 17 tháng 05 năm 2016, làm gì lên gân hằn học vậy bạn. Thí dụ minh họa phải thực tế và có lý. Tìm thí dụ khác có lý lẽ và phù hợp hơn được không ? Nặc 10:46.
   Không có thì bạn tỏ ra rất ngu đó.
   - Tay hàng xóm 'có trách nhiệm" theo ý bạn nói, đối với đất nước VN ta, nó đã từng là 1 thằng ăn cướp và rất đểu giả đó.

   Xóa
  3. Thế bây giờ ông hàng xóm đó có ăn cướp và đểu giả không hả cậu? Hay đó là một hình mẫu lý tưởng cho bao nước học tập? ngày xưa đã xưa rồi ,ngày nay khi mà xã hội và nhận thức của con người đã thay đổi qua bao thập kỷ họ đã trở nên một nước văn minh đáng học tập .chỉ có Việt nam là vẫn vậy . OBAMA là một tổng thống vĩ đại, cám ơn dân Mỹ đã sáng suốt đã lựa chọ cho mình một vị lãnh tụ như vậy .Ông không những có trách nhiệm với người dân MỸ mà sẵn sàng cứu giúp nhân dân trên toàn thế giới trong khả năng và phạm vi của mình. Hãy thay đổi nhận thức đi đừng thù dai chấp vặt nữa khi mà tổng thống Mỹ là OBAMA của thế kỷ 21 chứ không phải NICKSON của thế kỷ 20 nữa nghe chửa cậu Thắng!

   Xóa
  4. Rận Nặc 17:10 đội mẹ nó bu Mẽo lên đầu. Vĩ đại chỗ nào.

   Xóa
  5. Qua bài phát biểu đó chúng ta mới hiểu nền dân chủ đích thực là như thế nào và nhờ có sự dân chủ người dân mới có khả năng đóng góp những ý kiến hay cho chính quyền , phải biết tận dụng điều đó, phải biết tổng hợp sức mạnh của nhân dân, không có thể chế nào là hoàn hảo cả họ sẵn sàng tiếp thu những ý kiến đóng góp hay của người dân và sẵn sàng thay đổi và ngày càng hoàn thiện để có một thể chế mà thể chế đó giúp cho sự phát triển của đất nước . còn ở Việt nam thì sao ,thể chế của ta đã đúng đắn chưa khi mà đất nước tụt hậu , đảng và chính phủ phạm quá nhiều sai lầm ,nhưng nhà cầm quyền luôn cho mình là chủ trương đúngg . khi có những người dân thệt sự vì nước , họ ôn hòa đóng góp những ý kiến quý báu hoặc phê phán và phản biện , ĐCS đã không biết lắng nghe những ý kiến đó để sửa mình mà còn quy họ là phản động là thế lực thù địch, ( tất nhiên là thếd lực này cũng có nhưng phải biết phân biệt) , thử hỏi những kẻ cứ khư khư giữ mãi cái thể chế này có thực sự vì dân vì nước hay chỉ vì quyền lợi và cá nhân của các vị ?

   Xóa
 13. Phóng viên Tự dolúc 20:46 16 tháng 5, 2016

  Thấy cũng nhiều ng tỏ ra kỳ vọng về chuyến thăm của Obama, mình thì thấy có lẽ nó quan trọng nhiều hơn với nước Mỹ, chứ VN thì chưa chắc đã gặt hái được nhiều lợi ích trong chuyến thăm này.
  Nếu các bạn nghiên cứu qua thôi cũng đc, những biểu hiện tăng trưởng của Mỹ những quý vừa qua chỉ là ảo, sự thất thế trên các chiến trường, đồng minh tìm cách tách ra khỏi kiểm soát, đồng đôla vẫn ở vị thế thống trị, nhưng đang giảm dần tỉ trọng trong giao dịch quốc tế... tất cả báo hiệu một tương lai cho chủ nghĩa tư bản Mỹ. Giới tài phiệt Mỹ đã nhìn thấy điều đó từ lâu, họ sẽ tìm cách kéo dài địa vị thống trị của mình thêm vài ba chục năm nữa nếu được. Đó là lí do những hiệp định như TPP, TIPP ra đời, nó không hề là các hiệp định thương mại tự do, mà là hàng rào của những pháo đài để bảo vệ Mỹ và đồng đôla trước sức sản xuất điên cuồng của những cường quốc mạnh mẽ khác.

  Sự suy yếu của Mỹ đến cùng lúc với sự trỗi dậy của sức mạnh Trung Quốc, Nga... về mọi mặt. Người Mỹ biết thừa không thể làm gì Trung Quốc như làm với Liên Xô trong thời gian ngắn tới. Nên ráo riết tìm kiếm những nước thứ 3, vừa củng cố hàng rào, vừa có quân cờ hăng hái trong nhiệm vụ quấy nhiễu sự trỗi dậy của nước này. Đáng buồn cho...Mỹ, nước ấy lại là một nước Cộng sản, nhưng nó thích hợp, chỉ cần khuếch đại Chủ nghĩa Dân tộc hẹp hòi, tranh chấp lãnh thổ... và ng dân thì k đủ khôn mà hiểu rõ những cái cười ruồi của Mỹ. Điều cuối cùng trở ngại cho Mỹ, chính là một chính quyền"cộng sản" và một nền văn hóa có sự đề kháng, với tiềm thức về 2 cuộc chiến tranh gần nhất gắn với bàn tay máu me của Mỹ.

  Obama chưa sang, đã có biểu tình quy mô cũng kha khá, đối tượng mơ hồ là Trung Quốc, Mỹ đã đánh đòn đầu tiên, người ta đã sớm hân hoàn chào đón Mỹ trước mối đe dọa phía Bắc mịa nỏoif. Rồi hôm qua nghe tin VN có một hội thảo CNQP nào đó, chắc chắn là sự chào mời ngon ngọt, để mua được hàng Mỹ, bạn sẽ phải có nhượng bộ trong những vấn đề nội bộ. Mình nghĩ sau chuyến thăm này, hẳn tổ chức đào tạo, hoạt động của các nhân vật chống chính phủ sẽ có một làn gió mới. Khôn và mạnh đáng kể. Tất cả chỉ để loại bỏ chính quyền cộng sản- thứ k thay đổi qua hàng chục năm trong trọng tâm đối ngoại của Mỹ với VN.

  Kim Như Hoàng
  https://www.facebook.com/kedachet01/posts/881779341947907

  Trả lờiXóa
 14. Đề nghị GooLeTienLang đăng lại bài phát biểu của Tổng Bí thư Lê Khả Phiếu (nay là nguyên Tổng Bí thư) khi tiếp Tổng thống Mỹ Bill Clinton (nay là nguyên Tổng thống Mỹ)sang thăm Việt Nam năm 2000, nhân dịp Tông thống Mỹ hiện nay Obama sang thăm Việt Nam để Tổng thống Obama và người Mỹ hiểu biết thêm về Dân tộc, Đất nước, con người Việt Nam...

  Trả lờiXóa
 15. Hãy nghe một bài phát biểu để hiểu được tư tưởng vĩ đại của nươc Mỹ và của một tổng thống Mỹ như OBAMA
  " Những lý-tưởng cách-mạng–của Hoa-Kỳ, của bao cuộc nổi dậy khác trên thế-giới, tôi tin rằng chỉ thật sự có ý-nghĩa khi chúng được đặt trên nền-tảng dân-chủ. Tôi tin như vậy không phải vì nền dân-chủ của nước Mỹ là toàn-hảo, mà bởi vì nó KHÔNG toàn-hảo. Đất nước chúng tôi, cũng như bao quốc-gia khác, cần không-gian rộng lớn của dân-chủ để tự điều-chỉnh. Bất cứ người dân nào cũng có thể là nhân-tố cho sự thay đổi, đưa ra những ý-tưởng mới, sáng-lập những mô-hình xã-hội tốt đẹp hơn."
  Để thấy rằng họ thật sự là một xã hội văn minh và lãnh đạo của họ hơn lãnh đạo của mình vài cái đầu. Đó mới là một xã hội dân chủ thật sự

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuồng Mẽo!

   Xóa
  2. Qua bài phát biểu đó chúng ta mới hiểu nền dân chủ đích thực là như thế nào và nhờ có sự dân chủ người dân mới có khả năng đóng góp những ý kiến hay cho chính quyền , phải biết tận dụng điều đó, phải biết tổng hợp sức mạnh của nhân dân, không có thể chế nào là hoàn hảo cả họ sẵn sàng tiếp thu những ý kiến đóng góp hay của người dân và sẵn sàng thay đổi và ngày càng hoàn thiện để có một thể chế mà thể chế đó giúp cho sự phát triển của đất nước . còn ở Việt nam thì sao ,thể chế của ta đã đúng đắn chưa khi mà đất nước tụt hậu , đảng và chính phủ phạm quá nhiều sai lầm ,nhưng nhà cầm quyền luôn cho mình là đúng . khi người dân và trí thức ôn hòa đóng góp hoặc phê phán và phản biện đã không biết tận dụng để sửa mình mà còn quy họ là phản động là thế lực thù địch,( tất nhiên cũng có thế lực này nhưng khôn gphải là tất cả, phải biết phân biệt khong thể đổ đồng) thật dốt nát hết chịu nổi , thử hỏi những kẻ cứ khư khư giữ mãi cái thể chế này có thực sự vì dân vì nước hay chỉ vì quyền lợi và cá nhân của các vị ?Hãy nghe một bài phát biểu để hiểu được tư tưởng vĩ đại của nươc Mỹ và của một tổng thống Mỹ như OBAMA

   Xóa
  3. 1.Một chế dộ dân chủ, văn minh thật sự không bao giờ mang binh lính, bom, đạn và chất độc da cam, hay dùng vũ khí nguyên tử, vũ khí hạt nhân để ban phát hay mở mang ''dân chủ'' cho dân tộc, đất nước khác cả.
   2. ''Lãnh đạo'' của họ hơn lãnh đạo của ta vài cái đầu mà cả mấy đời ''lãnh đạo'' của họ cũng phải:'' quân xâm lược phải cút xéo khỏi đất nước Việt Nam''. Người Mỹ hay người Trung Quốc đến Việt Nam chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam, làm ăn, hợp tác đôi bên cùng có lợi thì Nhân dân Việt Nam hân hoan chào đón; Còn đến Việt Nam để ban phát ''dân chủ'' ''tự do'' giặc cướp thì Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa, Điện Biên Phủ 1954, xuân 1968, Điện Biên Phủ trên không mùa đông 1972 và Đại thắng xuân 1975... đón chào!

   Xóa
 16. Phóng viên Tự dolúc 17:51 17 tháng 5, 2016


  "Tại Việt Nam, ông Obama sẽ tập trung vào tương lai, thay vì quá khứ"

  Nhật báo “New York Times”, bản in số ra ngày 16/5 đăng bài viết trong chuyên mục “Lá thư Nhà Trắng” với tựa đề “Tại Việt Nam, ông Obama sẽ tập trung vào tương lai, thay vì quá khứ”.

  Bài báo của New York Times.
  Bài báo trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Barack Obama từ ngày 23-25/5, cho rằng đối với Tổng thống Obama, chuyến thăm Việt Nam mang lại một cơ hội giúp củng cố không chỉ chính sách tái cân bằng mà ông đã cam kết với châu Á mà còn để làm sâu sắc hơn các mối quan hệ an ninh và kinh tế với một trong những nhân tố khu vực ngày càng quan trọng là Việt Nam. Tuy nhiên, đối với các cựu chiến binh Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam, chuyến thăm của tổng thống tới Việt Nam đang bị đè nặng bởi những cảm xúc mạnh mẽ và những tranh luận không có hồi kết về những hậu quả của cuộc chiến tranh.

  Trong cuộc phỏng vấn mới đây, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel cho rằng cuộc chiến tranh tới nay vẫn còn ám ảnh người dân Mỹ. Ông cũng thừa nhận rằng tất cả những quyết định mà ông đưa ra cũng như những tư vấn cho Tổng thống Obama trước đây đều dựa trên kinh nghiệm của ông tại Việt Nam.

  Theo tờ “New York Times”, nhiều khả năng, Tổng thống Obama sẽ đề cao sự hợp tác giữa hai nước trong việc phối hợp giải quyết hậu quả chất độc da cam/dioxin.

  Hơn nửa thế kỷ qua, dân tộc Việt Nam đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề của chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam. Đã có 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm chất độc hóa học, trong đó có trên 3 triệu nạn nhân da cam/dioxin.

  Hàng trăm nghìn nạn nhân đã chết và hàng triệu người khác đang hàng ngày hàng giờ vật lộn với nhiều căn bệnh hiểm nghèo. Di chứng chất độc da cam cũng đã ảnh hưởng đến thế hệ thứ 4 tại Việt Nam. Những năm qua, Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã nỗ lực khắc phục hậu quả thảm họa da cam.

  Mỗi năm, Việt Nam đã trích ngân sách 10.000 tỷ đồng để trợ cấp hằng tháng, chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân, hỗ trợ vùng đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề bởi chất độc hóa học. Gần đây, Chính phủ Mỹ cũng đã hỗ trợ Việt Nam trong việc tẩy độc môi trường, rà phá bom mìn.

  TTXVN/Tin Tức

  Trả lờiXóa
 17. "Biết tổng hợp sức mạnh của người dân" để vượt qua khó khăn, chiến thắng mọi kẻ thù giành độc lập tự do cho Tổ Quốc và thống nhât đất nước là cái cách mà CSVN đã làm cả gần trăm năm nay rồi, vì vậy lời "dạy dỗ" của nặc 06:46 ngày 18/5 nghe ngây ngô quá. Lại còn khoe bu Mỹ có "dân chủ đích thực" thì đúng là trò "mẹ hát con khen hay" không gì hề hơn!

  Chỉ hỏi nặc một điều: ở Lybia, Iraq, Ukraina... người dân hiện đang "đóng góp ý kiến" bằng cách nào thế? "Nền dân chủ đích thực" mà họ đang được "hưởng" do công người Mỹ mang đến thông qua những cuộc "biểu tình ôn hòa" hiện đang là gì vậy, ngoài cảnh loạn lạc và máu đổ hàng ngày?
  Mình ngu thì cứ việc tiếp tục ngu đi không ai trách, nhưng xin đừng cố kéo người dân cả đất nước ngu theo bạn nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Like mạnh!!!!

   Ở Googe.tienlang có quá nhiều bài nói về SỰ THẬT CÁCH MẠNG MAIDAN do Mỹ giật dây.

   Anh bạn Nặc danh10:27 Ngày 18 tháng 05 năm 2016 cuồng Mẽo quá và có lẽ hiểu biết khá nông cạn thôi.

   Xóa
  2. Thời buổi này rồi mà vẫn ca mãi cái bài ca ngày xưa , có biết tại sao ngày xưa DCS tập hợp được sức mạnh của người dân không? tất cả là vì người dân đang cơ cực nhất là thời chống Pháp và Nhật , lại và được DCS vẽ ra một tương lai tươi sáng, một xã hội công bằng văn minh ,nên họ sẵn sàng đổ xương đổ máu và răm rắp theo Đảng , chứ biết sau này khi đang lên điều hành đất nước con cháu họ bị chết đàn chết mòn vì đầu độc, sự thịnh vượng giàu có chỉ rơi một nhóm người đó là nhóm lãnh đạo và gia quyến của họ, còn phần lớn người dân vẫn cơ cực phải đi làm thuê cuóc mướn cho mấy nước tư bản giãy chết thế này .tôi tin DCS sẽ chẳng tập hợp được ai đâu!
   Hãy học MỸ cái cách người đa đối xử với người dân , biết trọng dụng nhân tài , nhờ có nền dân chủ của họ mà tận dụng được sự sáng tạo của người dân , những yếu tố đó giúp cho nước Mỹ trở nên lớn mạnh và văn minh nhất thế giới , tại sao phải đi thewo vết xe đổ của LIBIA, hay UCRAINA làm gì , nhưng ĐCS cũng phải thay đổi , đừng để cho sự phần nộ của người dân tích tụ lâu ngày lớn mạnh đến lúc tức nước sẽ vỡ bờ , cơn tức giận của họ sẽ thành một cơn bão tố sẽ quét đi tất cả ,tôi cũng rất sợ nó sẽ vỡ bờ.nhưng đó là điều tất yếu khi sức chịu đựng của con người chỉ có giới hạn. lúc đó thì Việt nam cũng sẽ rối loạn . ĐCS hãy làm như MIANMA,hãy thay đổi một cách ôn hòa . hãy vì dân tộc này

   Xóa