Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

Cuối tuần: CHIẾN TRANH ĐÔNG DƯƠNG THEO TƯỜNG THUẬT CỦA FAN CUỒNG BÓNG ĐÁ

Chúc mừng Zidan vừa có chiếc Cúp C1 đầu tiên trong sự nghiệp Huấn luyện
Năm đó Cộng Sản FC gặp Polpot Red Star, đá lượt đi trên sân nhà.

Mấy phút đầu cả Team hơi bối rối vì vừa trải qua mùa giải căng thẳng với các trận huyết chiến gặp Washington DC và Cộng Hoà FC, thể lực chưa hồi.
Polpot RS đầu trận quẩy hăng, tấn công dồn dập, mở tỉ số trước, sau định ăn tươi nuốt sống CSFC.

Rất may là sau hiệp 1, HLV Lê Duẩn sốc lại tinh thần toàn đội, sang hiệp 2 CSFC như lột xác, từng bước hoá giải những đợt tấn công của Polpot RS, không những thế còn tung những đòn phản công sắc như dao cạo, gỡ hoà và ép cho đối phương không thở nổi những phút cuối.

Ở trận lượt về trên sân Campuchia Park, do đã nắm rõ đấu pháp của đối phương, dù gặp bất lợi khi để đối phương ghi bàn trên sân mình nhưng với khí thế cao,CSFC thừa thắng xông lên, cùng phong độ cao của các trụ cột, CSFC đã đè bẹp Polpot FC và tiến vào chung kết gặp Real Trung Cẩu Đại Lục.

Trong trận Chung kết được tổ chức ngay trên quê hương mình, trước đối thủ truyền kiếp không đội trời chung, trước kẻ thù mạnh hơn nhiều lần, phải chịu cảnh bị dồn ép trong gần như toàn bộ thời gian của trận đấu, nhưng CSFC vẫn bảo toàn thành công mảnh lưới của đội mình. Tấn công nhiều không ghi được bàn thắng, các học trò của HLV Đặng Đái Lọ bị dính đòn phản công quốc truyền của CSFC và thua trận đầy cay đắng.

Vượt qua hai đối thủ mạnh, CSFC lần thứ 3 giành cúp C1 trong thế kỉ 20.

Sau này có nhiều ý kiến của các chuyên gia, đặc biệt là các bình luận viên của kênh Ducanger Plus, vốn là các cựu cầu thủ từng khoác áo Cộng Hoà FC thua trận chung kết C1 năm 75, đánh giá thấp danh hiệu C1 này của CSFC vì họ cho rằng Real Trung Cẩu không thể có đội hình mạnh nhất trong trận chung kết. 

Nhưng vô địch thì vẫn là vô địch, cup đã được trao nên họ cũng chả khiếu nại dược với ai. CSFC với những chiến công của họ, đặc biệt là cúp C1 năm 54 trên sân Điện Biên Phủ, đã đc thừa nhận rộng rãi là 1 trong những chiến công vĩ đại nhất thế kỷ 20.


Lê Hương Lan copy ở đâu chả nhớ

4 nhận xét:

 1. Chúc mừng Cộng sản FC!
  Chúc mừng Zidan!

  Trả lờiXóa
 2. Hoan nghênh bạn trực ban G.TL hôm nay! Dẫu ngày nghỉ, dẫu chỉ muốn thư giãn, chúc mừng Zidan cùng Real chút mà các ông bà "rận trủ" vào xả rác kinh quá!

  Khi nãy thấy nhiều rác nên tôi mất hứng, chả muốn còm!
  Nay thấy các bạn đã quét rác, nhà của sạch sẽ, thoáng mát!

  Cảm ơn các bạn!

  Trả lờiXóa
 3. Mình thì không đủ thông minh để bình luận về bóng đá, với cũng chẳng thích bóng đá cho nên là cứ tư duy gì liên quan tới môn thể thao này là y rằng tê liệt luôn rồi

  Trả lờiXóa
 4. Tôi thấy TL thiên vị bọn cẩu Ngụy và chó Mỹ mà lại xử ép TQ. Nếu đã gọi đội TQ là Trung Cẩu Đại Lục thì cũng nên gọi 2 đội kia là Cẩu Ngụy và Chó Mỹ mới công bình. Tôi nghĩ dù nói đùa mà dùng từ ngữ xúc phạm láng giềng Trung Quốc là không nên.

  Trả lờiXóa