Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Chuyện Obama công du Việt Nam, bị cắn gấu quần

Chuyến công du lịch sử của Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama sang Việt Nam trong vài ngày vừa qua đáng lẽ phải một cơ hội vàng” đối với các anh Cờ vàng hải ngoại và đám rân trủ giả cầy trong nước.

Đặc biệt là trong bối cảnh thời điểm công du diễn ra nối tiếp ngay sau các vụ việc mà họ đã dày công chuẩn bị, như các vụ việc “biểu tình cá chết”; “tẩy chay bầu cử” và hiện nay là “Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực”.

Họ kỳ vọng vào chuyến thăm của “ông chủ” Obama những gì?

Lợi dụng vụ “cá chết dọc bờ biển miền Trung”, họ ký “thỉnh nguyện thư cá thối” đăng trên trang web của Nhà Trắng, đòi chính phủ liên bang Mỹ can thiệp bằng cách cung cấp đánh giá độc lập về tác động môi trường của nhà máy thép [Formosa]. Chúng tôi cũng đề nghị Tổng thống Obama nêu vấn đề này với chính phủ Việt Nam trong chuyến thăm vào tháng Năm".

Theo lịch trình chuyến thăm, vào buổi sáng ngày 24-5, ông Obama có cuộc gặp đại diện “một số tổ chức xã hội dân sự Việt Nam” tại khách sạn JW Marriott - Hà Nội, họ muốn ông Obama phải trao đổi về các vấn đề chính trị, về bầu cử Quốc hội, về một số điều khoản trong Bộ Luật Hình sự, thậm chí là về… Hiến Pháp 2013.

Và xuyên suốt, vẫn là chuyện “dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí sát thương  cho Việt Nam”. Họ muốn ông chủ Obama của họ hoặc nói “không”, hoặc chí ít cũng phải biết “mặc cả” với chính quyền Hà Nội, đế đổi lấy cái gọi là “sự cải thiện nhân quyền”.

Cho nên, trước khi Obama sang Việt Nam, Phạm Viết Đào còn hý hửng đặt tít bài: Đừng mơ dỡ lệnh cấm bán vũ khí sát thương nếu không thực hiện cam kết nhân quyền”.


Cẩu nô Nguyễn Lân Thắng thì:“Mong muốn chính phủ Mỹ đặt các điều kiện cụ thể trong tiến trình bán vũ khí cho Việt Nam, đặc biệt là về việc cải thiện nhân quyền, tự do ngôn luận, tự do báo chí, chấm dứt việc đàn áp những người bất đồng chính kiến và trả tự do ngay cho các tù nhân chính trị vô điều kiện.”

Đó là những “thỉnh cầu”, nói cách khác, là việc níu kéo, là việc "cắn gấu quần" của đám cẩu nô với người chúng coi như "ông chủ".  Bây giờ hãy điểm lại xem trong chuyến đi Việt Nam, Obama đáp ứng được gì?

Về chuyện “cá chết miền Trung”, có lẽ Obama đã OK, number one với nội dung bản trả lời trên bloc này nên đã lờ tịt các thỉnh cầu của đám “thỉnh nguyện thư cá thối” (?). Không hề thấy Obama nêu vấn đề này với chính phủ Việt Nam hay đả động đến chuyện đòi cho chuyên gia đến Vũng Áng để cung cấp đánh giá độc lập về tác động môi trường của nhà máy thép [Formosa]. Trớ trêu và thâm thúy hơn cả, việc duy nhất mà Obama làm trong chuyến thăm có “liên quan đến cá”, lại là sự kiện đến thăm và hào hứng cho cá ăn tại ao cá Bác Hồ trong Khu di tích Nhà sàn.
Việc thứ hai, thì đúng là vào buổi sáng ngày 24-5, ông Obama có dành hẳn ra, những “nửa giờ đồng hồ” để tiếp các đại diện của “một số tổ chức xã hội dân sự Việt Nam”.
Tại đây, Obama đã gặp gỡ sáu vị, gồm ông Lê Quang Bình (Đốc Bình bốc thuốc - Viện iSEE), ca sĩ Mai Khôi, nhà báo Mai Phan Lợi, mục sư Nam Quốc Trung, mục sư Lê Quốc Huy và bà Nguyễn Hồng Oanh, giám đốc trung tâm IDEA (Ban hành động vì sự phát triển của người khuyết tật).

Bà Oanh kể lại (với BBC):

“Cuộc gặp Tổng thống Obama diễn ra trong vòng nửa giờ, mỗi khách mời có hơn một phút trình bày về bản thân và lĩnh vực mà mình đang hoạt động. Tôi nói về quyền của người khuyết tật, ông Bình nói về quyền của người LGBT (người đồng giới, lưỡng giới tính), cô Khôi nói về quyền tự do biểu diễn.”

Bà cũng cho hay là “chỉ hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ quyền của người khuyết tật, không quan tâm đến chính trị nên không biết về những khách mời khác như ông Quang A”.

Nghe lề trái đồn, các nhà rân trủ như Nguyễn Quang A, Hà Huy Sơn, Đoan Trang … bị an ninh Việt Nam ngăn cản không cho đến dự. Nhưng theo một nguồn tin chưa được kiểm chứng từ một bác sĩ thú y, thì chính an ninh Mỹ và Obama cũng rất ngại tiếp xúc với các vị này, lý do đơn giản là vì họ chưa nhận được báo cáo đầy đủ về việc chích ngừa của các vị chuyên gia "xã hội gây sự" này (chắc là Rabie-R, mỗi năm nhắc lại một mũi).

Cho nên, bà Oanh nói thêm: “Không có ai đề cập về chuyện bầu cử Quốc hội cũng như vấn đề nhân quyền hay tù nhân chính trị”.

Đã vậy, ngay sau cuộc gặp nói trên, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, trước 2.300 người Việt Nam ngồi trên những hàng ghế nhung đỏ, Obama tuyên bố như tạt mẻ vào mặt đám cẩu nô: "Việt Nam là một quốc gia độc lập, có chủ quyền, và không có quốc gia nào có thể áp đặt ý chí của mình lên nước khác" sau đó, ông nhận được một tràng vỗ tay kéo dài.

Chẳng những thế, Obama còn nói thêm, ngay cả ở Hoa Kỳ, chúng tôi cũng“còn xa mới hoàn hảo, với nhiều vấn đề như "quá nhiều tiền trong nền chính trị" hay vấn đề “thiên vị chủng tộc trong hệ thống tư pháp hình sự” và “bất bình đẳng giới”.

Việc thứ ba và là sự kiện quan trọng nhất, là việc xóa bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương với Việt Nam”. Với tầm tư duy nô tài, nhiều năm nay, đám cẩu nô vong bản thường “lạy Cha chúng con ở trên trời”, cầu nguyện cho nước Mỹ mãi mãi không dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí với Việt nam, những mong sao cho Việt Nam luôn kém thế trong tương quan quân sự với người Tàu. Có vậy, một khi có tranh chấp xảy ra mới là cơ hội để cẩu nô “đục nước béo cò”. Điều này từng được chứng minh qua “tư duy chiến lược” của ông “xuýt tổng thống” Cù Huy Hà Vũ” kèm theo “nỗi buồn” của các nhà rân trủ đầu đàn, khi mà dàn khoan HD 981 của Tàu rút ra ngoài vùng tranh chấp.

Thế nhưng, cũng ngay trong ngày đầu tiên của chuyến công du (23-5), Obama đã bất ngờ công bố quyết định về việc xóa bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam và coi đó là “bước đi xóa bỏ rào cản cuối cùng trong tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa hai nước từng là cựu thù”.

Đến cái tuyên bố nói trên của Obama thì thật là quá sức chịu đựng của các cẩu nô, phần lớn đều nghẹn ngào uất ức chửi thầm, chỉ một vài chú ẳng lên được đôi tiếng, cho rằng quyết định này là “thất sách”, là “quá sớm” hoặc “đáng buồn.”Tôi xin nhấn mạnh lại: chúng ta cần cả hai, nhân quyền và chủ quyền quốc gia! Lệnh cấm vận vũ khí có thể dỡ bỏ một phần hoặc toàn phần, nhưng điều kiện vẫn là nhân quyền phải được bảo đảm và chấp thuận theo gói, theo luật xuất khẩu vũ khí của Mỹ đấy nhé”.

Cẩu nô Phạm Chí Dũng chuyển sang “bắt vạ” cả nước Mỹ: “Nhưng vấn đề không còn nằm ở cá nhân Obama, mà là thể diện của cả nước Mỹ. Ngay sau khi chính phủ Mỹ đưa ra quyết định lịch sử bãi bỏ hoàn toàn chính sách cấm vận vũ khí dành cho chính quyền Việt Nam, chính người Mỹ đã bị giới tráo trở nhân quyền chơi một vố đau điếng”.

Hế hế!  Các chú cẩu nô quên tiệt rằng nhà luyện cẩu nhiều kinh nghiệm Richard Nixon đã từng dạy: “Làm quái gì có chuyện cái đuôi chó lại đòi điều khiển cái đầu con chó được”. “Cái đuôi chó” mà Nixon ám chỉ ở đây, là Nguyễn Văn Thiệu, khi ấy là đương kim Tổng thống nền Đệ nhị Việt Nam Cộng hòa của các chú đấy!

Nhưng thôi, bây giờ xin chuyển sang cái “thỉnh nguyện” thứ tư, cái này vui phết, nhưng ở trên chưa vội nói tới.

Số là theo lịch trình công du, khi Obama vào Sài Gòn, ông muốn đến thăm chùa Ngọc Hoàng (còn có tên là chùa Phước Hải), một ngôi chùa cổ, tọa lạc tại đường Mai Thị Lựu, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Ngay sau khi biết tin này, nhà rân trủ lừng ranh là “ráo xư” Tương Lai đã lập tức gửi một bức thư cho Đại sứ Mỹ Ted Osius. Thư khẩn, “cấp bách”, đề ngày 22-5-2016, gửi rồi còn đăng công khai trên trang Bọxít.

 “Tp Hồ Chí Minh ngày 22.5.2016

Kính gửi Ngài Đại sứ Ted Osius,

Đã từng quen biết và tin tưởng ngài qua những lần tiếp xúc với Ngài và với những quan chức ngoại giao của Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh, tôi muốn trao đổi với Ngài một vấn đề mà theo nhận thức của tôi là hết sức cấp bách và tế nhị vào dịp Tổng thống Barack Obama đến Việt Nam và thăm TP Hồ Chí Minh…”.

Buồn cười là từng quen biết và tin tưởng với Ted Osius nhưng “ráo xư” Tương Lai, chắc vì thấy chưa đủ đô và muốn bơm thêm liều thuốc “tăng trọng” cho bức thư, nên ông không viết nó với tư cách cá nhân, mà vẫn dùng chức danh kiếp trước “Nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, nguyên thành viên Tổ Tư vấn Võ Văn Kiệt”. Ngoài ra “ráo xư” còn mượn tạm thêm danh hiệu của ông Cao Huy Thuần một Giáo sư thực thụ đang giảng dạy tại Pháp, dưới danh nghĩa là một “đồng tác giả” bức thư.

Có gì mà hết sức cấp bách và tế nhị? Thì ra nội dung bức thư cũng vẫn chỉ là một “thỉnh nguyện thư” gửi đến Obama, lẵng nhẵng kéo gấu quần ông chủ, lạy ông, xin ông đừng bước chân vào cái chùa này.

Tại sao? Thì vì sau khi khẩn trương “tra cứu” (trên Wiki), ngài “ráo xư” biết được chùa này có nguồn gốc do người Hoa xây dựng nên, tuy đã có hơn 100 năm tồn tại trên đất Việt. Mà chùa lại thờ ông Ngọc Hoàng và v..v… gì đó.

Ông “ráo xư” mải mê tố cáo (kỳ thị) đối với cái chùa của người Hoa, mà quên rằng ở đất Sài Gòn còn cả những chùa của người Miên, người Chăm, Ấn giáo, đạo Hồi. Đó là chưa kể đến một đống các nhà thờ, từ thật sự vinh danh Chúa cho đến cái tổ quỷ như Dòng Cứu thế Kỳ Đồng. Nếu Obama đến đó hẳn ông “ráo xư” đã khỏi cần “théc méc”.

Và “ráo xư” Tương Lai, trong lúc khẩn cấp "cắn gấu quần" ông chủ, ngài cũng quên tiệt quá khứ và hiện tại. Rằng Obama, sinh ra ở Hawai, học tiểu học tại Indonesia, trở thành công dân Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ (đa chủng), và vẫn tự hào là Tổng thống Hoa kỳ đầu tiên có gốc gác Phi châu (Kenya). Thêm nữa, cả nhà ông theo đạo Tin Lành. Vậy thì, một người như Obama, có lý do gì mà "tẩy chay" chùa Ngọc Hoàng?

Thế thì, giả sử Ted Osius có chuyển thư ông Tương Lai đến ông chủ Obama.  Đọc xong, thế nào Obama cũng cười khẩy:
"Ơ kìa, đã bảo là nhân quyền mà lỵ! Thế thì đèo mẹ, tao thăm đâu, đạo gì, thờ ai? Kệ tía tao! Mắc mớ mẹ gì đến lũ cẩu nô chuyên cắn gấu quần chúng mài!"
Nói chuyện với giới trẻ Việt Nam hôm 25-5, Obama cho biết đã từng ăn thịt chóa. Các cẩu nô cần cảnh giác!
Nguồn: Cụ Lý
-------------------------------


Mời xem bài liên quan:
15. BÀN VỀ QUAN HỆ VIỆT - MỸ

42 nhận xét:

 1. Bài viết có thể chấp nhận được. Hình photoshop cuối, đồng ý. Hình photoshop đầu, không nên, quá-cỡ-thợ-mộc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông lại theo chân bọn này để phá hoại đát nước sao ông , tỉnh ngủ đi ông? Kẻ thù ở ngay trước mắt ông đó!

   Xóa
 2. Học sinh mẫu giáo vùng caolúc 20:19 26 tháng 5, 2016

  Trân trọng Cụ Lý! và lẽ dĩ nhiên là "éo" chân trọng những thằng được Cụ Lý chửi rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Lê Lan Hương không biết học luật ở thày nào mà lại cho đăng bài viết với mấy cái ảnh "mất dạy" của thằng Lý toét nào đấy lên trang mang danh của những cựu sinh viên trường luật vào đây?

   Nếu chỉ để vạch trần mặt thật của những kẻ ném đất giấu tay đứng núp lừn các em trang chủ GT thì Lê Lan Hương đáng khen đó !

   Xóa
  2. ND22:49 Ngày 26 tháng 05 năm 2016
   Nặc danh mà làm như bố đời, cụ Lý mà không biết thì nghỉ vào blog GG.tienlang đi là vừa.

   Xóa
 3. Bé Tũn đái dầmlúc 20:26 26 tháng 5, 2016

  Các thể loại rận chó bơi hết vào đơi!

  Trả lờiXóa
 4. ÔBAMA sau khi thăm Việt nam đã để lại những ấn tượng tốt đẹp , ông đã được đa số người dân Việt nhiệt tình chào đón , được cán bộ lãnh đạo Đang va nhà nước tiếp đón nồng hậu, thời điểm này Việt nam đa coi ông và nước Mỹ là một người bạn chân thành, thế mà chúng đưa tấm ảnh photoshop rất vô văn hóa , như vậy có phải chúng đã quá coi thường người dân Việt và các lãnh đạo của ta hay không? Chúng điên cuồng vì ông đã chiếm được nhiều tình cảm của người dân Việt , càng xem càng thấy sự tức tối của chúng , tôi tin những người có học thức không bao giờ có cách hành xử thiếu văn hóa đến vậy , GT chắc chắn không thể là sinh viên tốt nghiệp trường luật được , chúng không thể là trí thức , chúng hành xử rất vô học!

  Trả lờiXóa
 5. Rất nhiều người ở đây đã bị chúng lợi dụng như ông già thép , ông nặc nô mà không hề hay biết ..., còn một số kẻ khác là đồng bọn với chúng .Chỉ thấy đáng thương cho hai ông già..!

  Trả lờiXóa
 6. Bị Cụ Lý điểm đúng huyệt, mấy anh rận xĩ cay cú quá nhỉ!
  He he!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ thấy sao lại có kẻ vô văn hóa đến vậy ? thật đáng khinh bỉ!

   Xóa
  2. Vô văn hóa? Bọn rận chấy chúng mài cũng biết văn hóa?

   Xóa
  3. Dù ai yêu hay ghét OBAMA ,nhưng khi nhìn tấm ảnh trên chỉ có thể thốt ra một câu : "ĐỒ VÔ HỌC"

   Xóa
  4. https://www.facebook.com/hoighetphandonglúc 20:55 26 tháng 5, 2016

   He he!
   Bu Mẽo của cẩu nô Mai Việt

   Xóa
  5. MI có biết phản đông là gì không là :hại nước , hại dân đó , mi đang vào hùa với chúng (GT) để phá hoại chính sách và đường lối của Đảng và nhà nước ta mi có biết không ? hay mi là đồng bọn với GT? hay vì đầu óc thiển cận mà mi không nhân ra hả HTTps...

   Xóa
 7. Chúng đang cú vì Bu Mẽo éo cho bú mớm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cay cú ở đây đích thị là chủ trang và đồng bọn , vì chúng đã không đạt đuwọc mục đích của mình , vì chuyên đi của ông Ô thành công tốt đẹp!

   Xóa
  2. Anh bạn Nặc danh20:56 Ngày 26 tháng 05 năm 2016 nói nghe buồn cười nhỉ?
   G.TL luôn trung thành với tiêu chí MANG SỰ THẬT ĐẾN CÔNG CHÚNG.
   Thế thôi!
   Ở bài này, SỰ THẬT là bọn rận xĩ cẩu nô hy vọng rất nhiều ở Bu Mẽo những anh Ô nhọ chả đoái hoài tới chúng khiến chúng (và mấy anh đồng bọn với chúng ở G.TL như nặc đây, như Mai Việt) cay cú ...

   SỰ THẬT là vậy, tất cả các chứng cứ còn lưu trên mạng mà chủ nhà đã dẫn link!

   Xóa
  3. những sự thật mà chúng đưa ra thường không phải là cái điển hình , nhưng chúng căn cứ vào đó để phủ nhận những giá trị cao hơn , hoặc che đậy một sự thật quan trong ? Mà moi người không tự hỏi nhỉ Sao không có bất cứ sự thật nào về tội ác và hành động bành chướng của Tàu cộng vậy?

   Xóa
 8. Thiếu sót của tôi, do mắt mũi kèm nhèm, giờ quan sát kỹ, thấy thêm chú chó đang ị. Cứt đầy mặt ông Obama. Cả đời, đọc sách báo khá nhiều, có tham gia mảng báo chí trí vận ở Sài Gòn trước 1975, đây là lần đầu tiên, tôi chứng kiến kiểu báo chí thế này. Thảng thốt. Tính tôi nóng. Đi ngủ. Nhường diễn đàn lại cho mọi người. Mô Phật!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác bị bọn này nó dắt mũi từ lâu rồi , bây gờ bác mới nhận ra sao?

   Xóa
  2. Đến giờ chúng quá cay cú vì không đạt đuwọc mục đích nên đã lộ rõ bản chất đấy

   Xóa
  3. Do thất bại thảm hại !GT đã đén lúc cắn càn rồi!

   Xóa
  4. Ông Nô đừng có nói ngu nhé. Các tấm ảnh trên là do dân Mẽo chúng tự làm để nhạo lão obama đấy chứ không phải của TL nhé. Nô đau lòng vì thấy Bu Mẽo của Nô bị xúc phạm cũng phải thôi.

   Xóa
  5. tấm hình đó người xem đã thấy phản cảm rồi, huóng hò là những kẻ thích thú khi sử dung tấm hình đó cho người khác xem , thì tâm địa và văn hóa cũng không khác gì kẻ làm ra bức hình đó đâu!

   Xóa
  6. Một tấm hình hài hước thôi nhưng tại sao lại khiến cho ông Le chien Nô tức tối, lồng lộn lên như bị thiến? Đấy là vì tấm hình đã đánh đúng tâm lý bưng bô Mẽo của ông Nô già và bọn rận. Sự điên cuồng chửi bới của ông Nô già và rận càng chứng tỏ bài viết và hình ảnh đã phát huy hiệu quả, đã điểm đúng huyệt của chúng!

   Xóa
 9. Kệ chúng cay cú gầm rú.
  Rận bọ ai chấp!
  Đến bu Mẽo Obama cũng chả dám dây với chúng
  Nhục quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Loại như nặc 21:23 theo chân giặc (GT là chân tay của Tàu) phản nước hại dân mới nhục nhã em ạ!

   Xóa
 10. Cô Tiên!
  Cụ Nặc nô nói đúng đấy. Cái ảnh đầu gây phản cảm. Định minh họa đám cẩu nô cắn gâu quàn ong Obama nhưng tìm không ra, nên chọn cái ảnh này, thành ra xúc pham không đáng có.
  Còn cái ảnh sau, chưa rõ thât giả,nhuwng xem ra ông OBM cũng là người thich đùa.
  Cả hai ảnh đều là của bọn Tây. Thôi thì nhờ cô bỏ đi cái ảnh đầu. Bên tôi cũng vậy
  Cám ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, theo yêu cầu của tác giả, nhà cháu đã thay ảnh trên ạ!

   Xóa
 11. Lê Ngọc Thống: Góc nhìn của lính.

  Việt Nam với bài toán “cân bằng lực”
  ........
  Mỹ đã “chuyền bóng vào chân” Việt Nam
  Khi Mỹ đã tuyên bố dỡ bỏ cấm vận vũ khí với Việt Nam thì có nghĩa hợp tác an ninh quốc phòng Việt Nam-Mỹ là không có rào cản. Việt Nam có thể mua vũ khí Mỹ, Việt Nam có thể tập trận chung với Mỹ, Việt Nam có thể hợp tác cùng Mỹ xây dựng các trung tâm thông tin, quan sát an toàn Biển Đông, chia xẻ tin tức…
  Vấn đề là tùy thuộc vào Việt Nam tùy chọn như thế nào, ra sao, trong hợp tác với Mỹ nhằm tạo điều kiện tốt cho đấu tranh bằng biện pháp hòa bình có hiệu quả, tạo ra sức mạnh răn đe ngăn ngừa chiến tranh mà thôi. Nghĩa là Việt Nam phải giải tốt bài toán “cân bằng lực” như đã nói trên.
  Có thể nói diễn biến trên Biển Đông có 2 vấn đề rất quan trọng mà Việt Nam nhận thức rõ để đừng quá háo hức, lạc quan tếu, chủ quan mất cảnh giác, có thể đưa con thuyền Việt Nam vào những vòng xoáy nguy hiểm, không mong muốn.
  Thứ nhất về mâu thuẫn. Trên Biển Đông chỉ tồn tại 2 mâu thuẫn đối kháng đó là mâu thuẫn giữa Trung - Mỹ và mâu thuẫn Trung - Việt mà không có mâu thuẫn Việt - Mỹ.
  Thứ hai là mục tiêu chiến lược của Mỹ trên Biển Đông có tính chất “vạn biến”, nghĩa là khi cần thiết Mỹ có thể thỏa hiệp với Trung Quốc nhằm thu lợi ích nhiều hơn, hoặc thỏa hiệp khi căng thẳng đã đến “điểm sôi” để tránh chiến tranh xảy ra giữa Trung-Mỹ.
  Trong khi đó, mục tiêu chiến lược của Việt Nam trên Biển Đông có tính “bất biến”, nghĩa là không thể thỏa hiệp vì đây là chủ quyền lãnh thổ. Việt Nam sẵn sàng chấp nhận chiến tranh để bảo vệ Tổ quốc nếu như chủ quyền biển đảo bị xâm hại.
  Có thể coi như đây là 2 cơ sở, nguyên tắc cơ bản, nòng cốt, để giải quyết bài toán khó “cân bằng lực” trên Biển Đông của Việt Nam khi Mỹ đã bỏ lệnh cấm vận vũ khí.
  Mục tiêu chiến lược của Mỹ là ngăn chặn và chống Trung Quốc nhưng Mỹ không hành động vì mục tiêu chiến lược của Việt Nam, đó là, Mỹ tuyên bố Mỹ không can thiệp và ủng hộ bên nào trong việc tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông.
  Nếu Việt Nam hành động cho mục tiêu chiến lược Mỹ, chẳng hạn như tuần tra chung với Mỹ trên Biển Đông, thì đó được coi như là hợp tác với Mỹ để chống Trung Quốc. Điều này vừa trái ngược với chính sách quốc phòng “3 không” của Việt Nam vừa gây căng thẳng với Trung Quốc.
  ------------------------
  Bài của Lê Ngọc Thống phân tích thật sâu sắc. VN phải rất thận trọng trong hợp tác với Mỹ để tránh bị chúng lợi dụng cho mục tiêu chống lại Trung Quốc của bọn chúng nhằm độc chiếm biển đông. Các rận trủ và ông Nô bưng bô nên tìm đọc bài này, rất hữu ích đấy.

  Trả lờiXóa
 12. Meo Meo viết chuẩn và hay quá, mọi người cùng đọc và suy ngẫm đúng thế không nhé!

  TẠI SAO TAY TỔNG THỐNG MỸ ẤM?
  Không ấm mới là lạ vì chỉ tính từ sau Thế chiến II đã có gần 60 lần chính quyền Mỹ gây chiến, dùng CIA thay đổi chế độ, hoặc phá hoại quốc gia khác. Tay các tổng thống Mỹ đã vấy máu hàng chục triệu nạn nhân của các cuộc phiêu lưu quân sự, chiến dịch tình báo, kích động lật đổ chính quyền các nước, huấn luyện các chính quyền độc tài quân sự tay sai tàn sát đối lập.
  Ngay Việt Nam đã có gương của ba anh em Diệm, Nhu, Cẩn. Nếu những người khác trong gia đình Diệm còn ở Việt Nam lúc đó chắc chắc đã chết cả nhà. Trước đó Diệm từng được Phó Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson tung lên mây là 'Winston Churchill của châu Á'. Winston Churchill là thủ tướng Anh thời Thế chiến II, là lãnh đạo của một trong bộ ba Đồng Minh Anh-Mỹ-Liên Xô.
  Gần đây nhất Đại tá Gaddafi tin tưởng bắt tay với Obama và phương tây để chấm dứt đối đầu. Đổi lại thì phương tây luôn rình mò chờ đợi cơ hội để lật đổ ông và khi 'Mùa Xuân Ả rập' đến, họ đã kích động bạo loạn rồi dùng không quân tấn công quân chính phủ giúp bọn nổi loạn và khủng bố chiếm thế thượng phong giành chiến thắng. Bọn khủng bố gắn mác cách mạng hoa này đã hành quyết ông một cách man rợ ngay tại chỗ không qua xét xử. Trước tin tức đó Hillary Clinton đã không dấu nổi sự vui mừng phấn khích và trả lời phóng viên: 'Chúng tôi đến, chúng tôi thấy, hắn đã chết'.
  Phóng viên hỏi tiếp rằng liệu chuyến thăm Libya gần đây có dính dáng gì đến sự sụp đổ của Gaddafi không thì Clinton trả lời: 'Không', nhưng lại đảo tròng mắt và thêm vào 'Tôi chắc chắc là có rồi'.
  http://www.dailymail.co.uk/news/article-2051826/We-came-saw-died-What-Hillary-Clinton-told-news-reporter-moments-hearing-Gaddafis-death.html

  Những bàn tay vấy máu hàng chục triệu người trên khắp thế giới như thế thì sao không ấm được chứ?!
  Posted by Meo Meo at 12:47 AM No comments:

  Trả lờiXóa
 13. Một bài viết hay và đầy sự thật . Tuy tầm hình nhìn phản cảm quá .

  Trả lờiXóa
 14. Bài viết quá hay, đánh đúng tâm lý bưng bô Mẽo của mấy ông đội lốt "dân chủ" để làm trò quậy phá.
  Tấm hình, cũng không sao cả.
  Bọn rân chủ bị đánh, chúng lồng lộn lên chỉ cho thấy một điều: Tác giả đã điểm đúng huyệt!

  Nhân dân càng ngày càng thấy bản chất xấu xa của lũ rận chấy mà VTV đã điểm mặt, chỉ tên!

  Trả lờiXóa
 15. Xin được đề nghị cô chủ Hương Lan là nên thay hình ảnh minh họa. Trang này có rất nhiều người đọc. Chó cắn ta thì phải dùng gậy đánh nó chứ không nên cắn lại nó.

  Trả lờiXóa
 16. Có một bức tranh khiến cẩu nô tài đau như bị thiến.Nó hơi bị ác,nhưng thử hỏi bọn rận xúc phạm cụ HỒ thì chúng nghĩ sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Ba Nguyên này ,Tổng thống Mỹ là khách mời của Đảng và Nhà nước Việt nam,anh Nguyên miệt thị Tổng thống Mỹ là anh đã miệt thị Đảng và Nhà nước Việt nam đó.

   Chỉ có phản động mới phản đối Đảng và Nhà nước Việt nam thực hiện nguyên tắc ngoại giao đa phương ,anh Nguyên trái đường lối rồi ,tỉnh lại đi.

   Xóa
 17. Trông chờ vào Mỹ, coi Mỹ như là vạn năng, trông mong chính phủ Mỹ có thể gây sức ép với chính phủ ta. Thật là buồn cho một đất nước có một nền văn hiến lâu đời như Việt Nam mà lại kém may mắn sinh ra những kẻ lạc loài, quên đi truyền thống, danh dự của dân tộc như các nhà rận chủ và bè lũ chó hùa bưng bô như ông Nặc nô,… Là những người mang dòng máu Lạc Hồng mà chúng lại luôn có tư tưởng dựa dẫm vào ngoại bang, trông chờ ngoại bang mà đáng thương thay lại trông chờ vào chính nước mà đã giày xéo dân tộc này.

  Trả lờiXóa
 18. Theo góp ý của anh vu van son và Ngọc Thống Lê và một số vị khác, nhà em đã thay hết các ảnh minh họa ở bài này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoan hô cô chủ! Tiếp theo đề nghị dẹp bớt rác, văn hóa tranh luận phải đưa vào nội qui

   Xóa
  2. Bạn chủ trang Lê Lan Hương đang quá tả cực đoan ,không còn tôn trọng sự thật nữa hay sao mà đi đăng bài và ảnh miệt thị khách VIP của Đảng và Nhà nước Việt nam thế này ?

   Xóa
 19. Hoan nghênh việc GT bỏ ảnh k phù hợp

  Trả lờiXóa