Thứ Sáu, 12 tháng 12, 2014

BIỂU TÌNH HONGKONG THẤT BẠI LÀ DO LỖI CỦA CÁC ZẬN XĨ VIỆT NAM?

 Thủ lĩnh biểu tình Hongkong Joshua Wong tuyệt thực mới có 63 giờ thì đã:
Trong khi đó, các nhà zân trủ VN thì: Bùi Thị Minh Hằng tuyệt thực 50 ngày, Nguyễn Văn Hải tuyệt thực 41 ngày, Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực 25 ngày, Đặng Xuân Diệu đã tuyệt thực 16 ngày, Lê Thị Công Nhân tuyệt thực 10 ngày… Ốm yếu như chị Phạm Thanh Nghiên cũng dũng cảm tuyệt thực tại gia dững 7 hay 8 ngày gì đó!
Dù vậy, khi ra tù: Lê Thị Công Nhân mập ú, tăng 5kg, người thân của chị còn có xiền mua sẵn cho chị nhà lầu xe hơi. Có kẻ ngứa mồm théc méc thì chị phản ứng rằng “Tôi đấu tranh cho dân chủ tốt đẹp thế này thì xã hội phải có trách nhiệm nuôi dưỡng tôi”. 
 
Cù Huy Hà Vũ sau khi tuyệt thực cũng tăng vọt dững 10kg, và được xuất khẩu sang Mỹ để hoạt động nhân quyền.
 
Điếu Cày thì chưa tăng kg nào nhưng lại luyện được bí kíp "chặt tay, tay lại mọc".
Rõ ràng các nhà zân trủ VN có một bí kíp tuyệt thực khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Chỉ tiếc rằng dù lớn tiếng YỂM TRỢ HONGKONG:
Nhưng, như một thủ lãnh No-u là anh Nguyễn Lân Thắng cho biết: Chả có ma nào thực hiện lời kêu gọi trên kia:
 Và rồi, các anh chị zân trủ VN chỉ còn YỂM TRỢ HONGKONG bằng cách... like trên mạng fb:
Nhiều nhà bình lựng cuốc tế tỏ ra tiếc hùi hụi cho thất bại của Hongkong v tỏ ý trách móc giới zân trủ VN: GIÁ NHƯ CÁC NHÀ ZÂN TRỦ VN TRUYỀN BÍ KÍP TUYỆT THỰC CHO THỦ LÃNH BIỂU TÌNH HỌNKONG JOSHUA WONG thì phong trào biểu tình Hongkong đâu có chịu thất bại thê thảm như hôm nay? Thủ lãnh biểu tình Hongkong Joshuo Wong còn bị người dân ném trứng thối vào đầu:
Thật đáng trách về cái sự "ích kỷ" của các nhà zận Việt Nam!
 =======================
Mời xem thêm một vài bài báo:
Thứ sáu, 12/12/2014 | 08:14 GMT+7

Hong Kong bắt gần 250 người, chấm dứt biểu tình

Cảnh sát Hong Kong hôm qua bắt 247 nhà hoạt động dân chủ và dọn dẹp hầu hết điểm biểu tình chính, chấm dứt cuộc biểu tình kéo dài hơn hai tháng trên đường phố, nhưng nhiều người hô vang: "Chúng tôi sẽ trở lại". 
bieu-tinh-save-1923-1418346679.jpg
Cảnh sát hôm qua bắt giữ người biểu tình tại quận Admiralty. Ảnh: Reuters
Theo South China Morning Post, cảnh sát Hong Kong hôm qua chấm dứt cuộc biểu tình tại quận Admiralty, khi bắt giữ 247 người, bao gồm các chính trị gia, lãnh đạo sinh viên và một ngôi sao nhạc Pop. 
Hầu hết các nhà hoạt động chọn cách rời điểm biểu tình ở Admiralty một cách hoà bình, dù yêu cầu thay đổi quy định bầu cử chưa được đáp ứng. 
Dưới sự giám sát của hơn 200 nhà báo địa phương và quốc tế, chiến dịch kéo dài 7 giờ đồng hồ của cảnh sát diễn ra mà không có bất cứ va chạm nào giữa các nhân viên và người biểu tình. Điều này trái ngược với chiến dịch giải tán ở khu vực Mong Kok. 
Giao thông được nối lại tại khu vực, 75 ngày sau khi phong trào Occupy Central (Chiếm Trung tâm) bắt đầu. Tuy nhiên, các lãnh đạo sinh viên tuyên bố họ sẽ tiếp tục sự nghiệp dân chủ theo cách khác sau Giáng sinh. "Chúng tôi sẽ trở lại", nhiều người hô vang
"Chúng tôi muốn nói với chính quyền rằng chúng tôi sẽ lớn mạnh và với mỗi cuộc biểu tình, chúng tôi sẽ thu hút được thêm nhiều người Hong Kong tham gia", Reuters dẫn lời Alex Chow, Tổng thư ký Liên đoàn Sinh viên Hong Kong, nói. "Hôm nay chính quyền giải toả các khu biểu tình, nhưng họ không thể xoá được những vấn đề". 
Phong trào biểu tình đòi thay đổi quy định bầu cử năm 2017 ở đặc khu hành chính Hong Kong bắt đầu từ cuối tháng 9, với ba lực lượng chính gồm Chiếm Trung tâm, Liên đoàn Sinh viên Hong Kong (HKFS) và Học dân (Scholarism). Vào lúc đỉnh điểm, phong trào thu hút được hơn 100.000 người tham gia.
bieu-tinh-4433-1418346679.jpg
Người biểu tình đứng cạnh dòng chữ "Chúng tôi sẽ trở lại". Ảnh: Reuters

Thứ ba, 2/12/2014 | 10:44 GMT+7
Joshua Wong, thủ lĩnh phong trào biểu tình Hong Kong, hôm qua tuyên bố tuyệt thực vô thời hạn nhằm buộc chính quyền đặc khu phải đáp ứng yêu cầu cải cách bầu cử.
tag-reuters-6909-1417490600.jpg
Thủ lĩnh biểu tình Joshua Wong. Ảnh: Reuters.
"Đây là trách nhiệm khi sống trong thời buổi phức tạp này. Hôm nay chúng tôi sẵn sàng trả giá, chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm", AFP dẫn thông tin Joshua Wong cùng sinh viên Isabella, 18 tuổi, và học sinh trung học Prince Wong, 17 tuổi, viết trên Facebook trước khi tuyên bố tuyệt thực tại khu vực biểu tình. "Tương lai của chúng ta, chúng ta sẽ giành lại nó".
Wong kêu gọi nhà chức trách Hong Kong nối lại cuộc đối thoại, vốn đang bế tắc, với sinh viên và đề nghị Bắc Kinh rút lại quyết định kiểm soát ứng viên trong cuộc bầu cử lãnh đạo đặc khu năm 2017.
Quyết định tuyệt thực "vô thời hạn" được Wong đưa ra vài giờ sau khi lãnh đạo Hong Kong Lương Chấn Anh cảnh báo cuộc biểu tình "không thể chấp nhận được" suốt hai tháng qua sẽ không mang lại điều gì và ám chỉ cảnh sát sắp có hành động.
"Kể từ lúc này, cảnh sát sẽ thực thi pháp luật một cách không do dự", ông Lương phát biểu trước báo giới. Đây được coi là bình luận mạnh mẽ nhất của nhà lãnh đạo Hong Kong trong những tuần gần đây.
Phong trào biểu tình đòi phổ thông đầu phiếu trong cuộc bầu cử lãnh đạo đặc khu hành chính Hong Kong 2017 bắt đầu từ cuối tháng 9, khiến nhiều nút giao thông chính bị tê liệt. Phong trào này vào lúc đỉnh điểm đã thu hút được hơn 100.000 người tham gia sau đó tạm lắng trong một thời gian.
Căng thẳng xuất hiện trở lại trong những ngày gần đây, sau khi tòa án tối cao ra lệnh dỡ bỏ chướng ngại vật tại một số điểm tập trung của người biểu tình. Những sinh viên giận dữ tối 30/11 đã đổ về khu vực quận Admiralty, bao vây các trụ sở của chính quyền và đụng độ với cảnh sát. Lực lượng an ninh đã phải dùng đến hơi cay, vòi rồng để giải tán đám đông.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki. Ảnh: Presstv
Mỹ kêu gọi Trung Quốc kiềm chế
Mỹ hôm qua tiếp tục kêu gọi Trung Quốc kiềm chế ở Hong Kong, đồng thời bày tỏ lo ngại khi một nhóm nghị sĩ Anh bị cấm đến đặc khu này.
"Chúng tôi khuyến khích giải quyết khác biệt giữa chính quyền Hong Kong và người biểu tình bằng đối thoại hòa bình", bà Jen Psaki, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, nói. "Chúng tôi tiếp tục kêu gọi người biểu tình thể hiện quan điểm một cách hòa bình và chính quyền Hong Kong kiềm chế".
Bà Psaki cho biết Washington lo ngại trước thông tin về việc Bắc Kinh từ chối cho phép phái đoàn nghị sĩ Anh tới Hong Kong. "Chúng tôi hy vọng các thành viên quốc hội Anh có thể đi lại tự do như họ mong muốn", bà nói.
Trong cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Hoa Xuân Doanh, tuyên bố quốc gia bên ngoài không có quyền "can dự" vào Hong Kong và gọi nỗ lực đi lại của các chính trị gia Anh là "công khai đối đầu".
Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Anh Richard Ottaway khẳng định họ có "quyền" tới Hong Kong để đánh giá việc thực hiện Tuyên bố Trung - Anh ký năm 1984, cơ sở để Anh trao trả Hong Kong về cho Trung Quốc. "Chúng tôi có quyền tìm hiểu xem liệu Trung Quốc đã thực hiện các cam kết của họ hay chưa", ông nói.
Như Tâm
 Nguồn: VnExpress
=================

10 nhận xét:

 1. Đúng là "ích kỷ" thật.

  LS CHH Vũ hơn 50 tuổi mà còn tuyệt thực được 42 ngày nhé, tuyệt thực xong béo quay. Dân chủ Hongkong 17 tuổi (tuổi bẻ gẫy sừng trâu) mà tuyệt thực được có vài ngày đã nghỉ rồi. Dân chủ Việt mồm thì "like" còn hành động lại giấu bí kíp tuyệt thực. Đó là "đối ngoại".

  Cùng là đồng đội dân chủ Việt mà toàn bóc mẽ nhau chuyện tiền nong. Hết vụ a Diện Hán nôm nợ tiền nhà Vương, đến vụ chị Phương Bích lùm xùm tiền của chị Bùi Hằng, rồi vụ NT Thụy "bé cái lầm" 1 số 0, và gần đây là vụ hội nhà văn độc lập. Đó là "đối nội".

  Anh em dân chủ Việt ơi, cố lên. Năm mới đốt phong long thay đổi cách làm ăn nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới làm được rận trủlúc 17:27 12 tháng 12, 2014

   Hơ hơ...
   Ích kỷ quá.
   Cùng họ rận cháy với nhau mà giấu bí kíp là không ổn roài!

   Xóa
 2. Lại tự tưởng tượng ra dân chủ này dân chủ nọ rồi tự lên đồng bốc phét một cách điên loạn như thể ta đây là sáng tạo, ta đây là hơn người; rồi gân cổ chiến đấu trong cơn hoang tưởng của mình. Những thể loại quái thai này thuộc trường phái nào đẻ ra nhỉ. Ăn cơm của dân sao không nghĩ làm gì có ích cho đời. Sống vậy không biết nhục à?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh17:57 Ngày 12 tháng 12 năm 2014 nói gì vậy?
   Ai "ăn cơm của dân" ở đây hả cu?
   Quái thai là ai vậy mầy? Là Hải điếu cày với võ công "chặt tay tay lại mọc" hay Cù con tiệt thực?

   Xóa
 3. Làm cách mạng ngoài lý tưởng cao đẹp, lòng dạ kiên trung, nhân dân ủng hộ thì cần phải khỏe mạnh thể lực tốt nữa mới được. Phởn VN chả có được cái gì cả, vừa bị bắt đã khai hết, hứa sửa chữa để được khoan hồng. Ra tù là quay ngoắt 180 (Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung), loại vậy làm gì còn uy tín mà mần cách mạng. Phởn vẫn tin dùng thì thật là lạ.

  Trả lờiXóa
 4. Cái sai lầm của dân chủ Hong Kong trong sự vụ này là suy nghĩ quá ngắn hạn, chỉ tính biểu tình trước đã mà không tính các bước tiếp theo, lúc đầu nhìn dòng người biểu tình có vẻ khí thế nhưng đa phần lại là những người trẻ, đến đêm thay vì bàn bạc kế sách cho ngày tiếp theo, các dân chủ trẻ lại lôi điện thoại ra nghịch, người ngoài nhìn vào cũng thấy được phần nào bông bột của những quý công tử này, đòi lão tổng Hong Kong từ chức nhưng không tính được nếu lão lỳ thì sẽ phải làm như thế nào, rốt cuộc lại thành 1 cuộc cãi vã của trẻ con hết đàm phán này đến đàm phàn khác cũng không có đồng thuận, kết cục thì như ta thấy chỉ còn cách dùng thân còi tuyệt thực để huýt tiếng sáo thoi thóp kết thúc biểu tình.

  Giới dân chủ VN nên rút ra bài học qua đợt này: TQ không cần 1 Thiên An Môn vẫn có thể dọn dẹp là vì bọn họ nắm thời gian, quyết định cho HK quyền dân chủ không vẫn nằm ở họ, giới dân chủ HK hoàn toàn bị động, muốn thắng thì phải nắm được thế chủ động, các dân chủ hải ngoại không nên ở bển mà phán như con chó sủa trên mạng nữa, mà hãy về VN gia nhập vào đoàn dân oan, với tính sính ngoại sẵn có của thành niên VN chắc hẳn sẽ lôi kéo được không ích thanh nhiên "Thích Ai Phôn", mặc cho là Tàu sản xuất, sau khi kiếm được 1 lực lượng vừa đủ hãy đến trước đại sứ quán Huê Kỳ mà quỳ lạy van xin như 1 con chó đói, lạy lục nhiều vào, hãy hô vang "đả đảo Huê Kỳ ký TPP với VN, đả đảo Huê Kỳ làm ăn với VN, đả đảo Huê Kỳ giàu cho cộng sản, đả đảo Huê Kỳ coi chúng tôi như chó nuôi, đả đảo...", chắc chắn Huê Kỳ sẽ vì dân oan mà ngừng làm ăn với VN, và VN sẽ sụp đổ kinh tế do không có đô của Huê Kỳ, kéo theo đó dân chúng sẽ nổi dậy lật đổ cộng sản VN, và người VN sẽ có tự do dân chủ thật sự, cuối cùng mọi người đều hạnh cm phúc.

  Trả lờiXóa
 5. Trần Thị Thuậnlúc 22:57 12 tháng 12, 2014

  hum 02/12 khi thủ lãnh bỉu tìn tuyên bố hùng hổ sẽ tuyệt thực vô thời hạn thì bà phát ngôn viên Mẽo cũng chỉ tay quát tháo.\
  Hum nay bắt 250 mạng thì huê cầy im re.

  Trả lờiXóa
 6. Phát ngôn viên Mẽo im re vì còn bận tìm lời phát ngôn về phong trào biểu tình của Nhân dân Mỹ da màu chống cảnh sát Mỹ da trắng thực thi dân chủ tự do bắn giết dân mỹ da màu và chống lại hệ thống luật pháp Mỹ cho phép bồi thẩm đoàn dân chủ, tự do miễn truy cứu trách nhiệm những ai là cânh sát da trắng mỹ thực hiện đúng dân chủ, tự do giết dân Mỹ da màu nếu thấy ngứa mắt......

  Trả lờiXóa
 7. Hong Kong giải tán xong điểm biểu tình cuối

  Vào khoảng 1 giờ chiều 15/12, giao thông qua khu vực người biểu tình "Chiếm Trung tâm" ở Hong Kong (Trung Quốc) chiếm giữ tại Causeway Bay đã được khôi phục hoàn toàn sau khi cảnh sát hoàn thành việc dỡ bỏ chướng ngại vật và lều trại tại đây.

  http://media.baotintuc.vn/2014/12/15/13/59/hk2%20(2).jpg
  Cảnh sát dẫn đường khôi phục giao thông qua đường Yee Wo chiều 15/12.

  Sau khi cho người biểu tình chiếm giữ đường Yee Wo ở Causeway Bay 30 phút thu dọn đồ dùng cá nhân, khoảng 10 giờ 15 phút sáng 15/12, cảnh sát bắt đầu tiến hành giải tỏa chướng ngại vật và lều trại mà những người tham gia phong trào "Chiếm Trung tâm" dựng lên tại đây.

  Công tác giải tỏa diễn ra suôn sẻ, không vấp phải bất cứ sự kháng cự hay chống đối nào. Tất cả các chướng ngại vật và lều trại sau đó được đưa lên xe tải chở đi. Công nhân vệ sinh môi trường cũng theo sát lực lượng chức năng để tiến hành dọn dẹp rác thải và phun nước làm sạch đường phố.
  Đối với hơn 10 người biểu tình kiên trì ngồi trên đường phố, không chịu di rời, cảnh sát cũng áp dụng phương thức bắt giữ từng người một. Do họ không chống cự, cho nên, quá trình bắt giữ diễn ra khá thuận lợi, tới khoảng 12 giờ 40 phút, người biểu tình cuối cùng được đưa lên xe cảnh sát đưa đi.
  Đúng 1 giờ chiều cùng ngày, cảnh sát đường Yee Wo đã dẫn đường cho các phương tiện đi qua đường Yee Wo, chính thức khôi phục giao thông qua đây sau 79 ngày bị người biểu tình chiếm giữ.
  So với hai lần giải tỏa đường phố trước đây ở Mong Kok và Admiralty, việc giải tỏa đường phố tại Causeway Bay diễn ra nhanh nhất, chỉ mất khoảng 3 tiếng đồng hồ và như vậy, toàn bộ các khu vực do người biểu tình chiếm giữ ở Hong Kong đều đã được giải tỏa.

  Trả lờiXóa