Thứ Năm, 11 tháng 12, 2014

NÓNG: ÔNG NGUYỄN QUANG LẬP KHAI GÌ VỚI CÔNG AN?


Xin lưu ý các anh hùng bàn phím: Hiện nay ông Nguyễn Quang Lập chưa phải là "bị can" vì chưa có quyết định khởi tố bị can. Cũng chưa có lệnh "tạm giam". Hiện ông Lập mới chỉ bị "tạm giữ hình sự" chứ chưa phải bị "tạm giam". Trong một vài ngày tới, nếu không cần thiết giam giữ thì rất có thể ông ấy sẽ được cho về để tại ngoại hầu tra. Thậm chí, nếu ông Lập ăn năn hối cải, có cam kết rõ ràng không tái phạm (mặc dù trước đây ông Lập đã được nhắc nhở, được giáo dục nhiều lần, ông cũng đã cam kết nhiều lần, nhưng lần này thì khác vì có những ngày tạm giữ vừa qua), thì biết đâu, pháp luật Việt Nam vốn nhân đạo với người lầm lỡ,  cơ quan an ninh không cần thiết phải khởi tố vụ án hình sự cũng như khởi tố bị can và, nếu trường hợp này xảy ra, đương nhiên ông Lập sẽ không bị tạm giam, không bị truy tố, xét xử.
Hi hi, nếu (vâng, nếu) trường hợp đó xảy ra thì sao nhỉ? Chắc các ông/bà zận xĩ lại khoác lác rằng đó là "chiến thắng vang dội" của "lực lượng zân trủ" và rằng, "trước sức ép của Ủy ban Bảo vệ Ký giả Quốc tế (CPJ) đòi thả không điều kiện blogger Nguyễn Quang Lập, cộng sản VN đã buộc phải..." bla bla....

Giờ lại biết tin ông Lập đã thành khẩn thế này, cái trường hợp “nếu” mà chúng tôi dự đoán trên kia rất có thể trở thành sự thật.

********************

Lời khai của ông Nguyễn Quang Lập với cơ quan An ninh điều tra
 
Ngày 10/12/2014, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đã làm việc với ông Nguyễn Quang Lập:

Ông Lập khẳng định khi bị bắt đến nay, tình hình sức khỏe và sinh hoạt bình thường.Ông Lập khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và xin được hưởng khoan hồng, sớm được tại ngoại. Ông Lập cam kết từ bỏ hoạt động vi phạm pháp luật để tập trung vào lĩnh vực văn học nghệ thuật, phục vụ xã hội./.
Phòng PV11 CATP 

28 nhận xét:

 1. May là vn ta CA ai cũng hiền giáo dục cho kẻ lầm.đường

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lão này khôn đấy, chắc biết thừa mình thuộc dạng tù chính trị, công an khó mà làm căng được, giả vờ ăn năn có khi thoát được, chứ cái loại đã bị cảnh cáo nhiều lần mà vẫn tái phạm thì thuộc loại già trâu lỳ rồi.

   Xóa
  2. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới làm được rận trủlúc 03:04 11 tháng 12, 2014

   Nhất trí với ông Nặc.
   Bọn rận này ngu lắm nên ko thể giáo dục được.
   Như anh rận xĩ nuật xư Lê Côngg Định đó.
   LÊ CÔNG ĐỊNH VÀ NHỮNG LỜI THÚ TỘI THÀNH KHẨN
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/09/le-cong-inh-va-nhung-loi-thu-toi-thanh.html
   đã thú tội thành khẩn. Ghiaam, phát trên VTV1.
   Thế mà sau khi ra tù ít lâu thì cái bệnh ngu lại tái phát.
   Tên đồ tể Ngô Đình Diệm bị ngay chủ Mỹ gọi là con chó của Mỹ. Chó ko nghe lệnh chủ nên chủ đập chết.
   Thế mà nay Lê Công Định lại tôn sùng Diệm?

   Xóa
  3. bản chất của các anh rận vẫn thế nhỉ. To mồm khi ở nhà. Và tịt ngóm khi bị công an sờ gáy. Bọ Lập già rồi, không còn trẻ người to khỏe như anh Định. Hi vọng ông về nhà ngồi làm dăm bài thơ, viết đôi câu chuyện, chăm sóc đàn gà, mảnh vườn cho đời nó thanh tịnh. Đừng lao ra ngoại quốc rồi lại theo ông Bùi Tín thành ra già rồi vẫn nhục.

   Xóa
 2. Người Đất Cátlúc 06:45 11 tháng 12, 2014

  Rất nhiều người vừa trọng vừa xem thường Bọ Lập, trong đó có tôi. Được trọng vì đâu, Bọ thừa hiểu. Bị xem thường, có thể Bọ không thấy hết nguyên nhân. Quanh Bọ hiện nay, khối đứa bu quanh tôn vinh Bọ về tinh thần, ủng hộ Bọ hậu hĩ về vật chất, rất tình, rất hợp pháp, rất tế nhị. Có khi nào Bọ giật mình khi phát hiện chúng, từ xa," thuê khéo" Bọ không? Tiếp cận, tổ chức, ba hoa, lưu manh chính trị với Bọ, chúng biết khó, rất khó. Và lập trình"sử dụng" Bọ đã được những cái đầu từ đẩu từ đâu sáng tạo tinh vi, chặt chẽ, từ từ vận hành như không vận hành. Bọ ít khi ký vào những "kiến nghị hùng hồn". Đúng không? Do Bọ một ít thôi. Đừng nhầm. Bởi chúng đang cố sức nuôi dưỡng Bọ. Hễ là con người, chưa được vĩ nhân, thánh nhân, Bọ biết đấy, chúng "khiển" sao thì theo vậy. Đã nhúng tay vào "con-đường-ma-túy" của chúng thì khó mà thoát. Bọ thì chưa nhúng, chưa bị nhúng và Bọ chủ quan, khó nhúng được Bọ. Mặt nào, cái gì, tôi cũng kém xa Bọ, nhưng sống, biết, ngấm, khẳng định sự ác độc, ngu xuẩn, tồi tệ, phi dân tộc, phi nhân bản của thằng VNCH thì tôi có hàng tỷ"ký-ức-vụn". Tầm dăm ba hôm nữa, tôi đoán thế, như Bọ cũng đã nói với Chị nhà, 9 hôm, thì Bọ về. Các đồng môn Bọ đã tin Bọ giúp Bọ, Bọ cũng đã thành khẩn. Còn vài thủ tục gì nhập, xuất gì đó là xong. Tĩnh tâm. Hồi tâm. Hướng ngòi bút về chiến hào nhân dân, cùng nhân- dân- lương- thiện xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trốn dần, xa dần, cái "bọn khốn". Mong thay!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đã đọc comment này nhiều lần.Rất cảm ơn và kính phục Người Đất Cát.
   Ông là người hiểu biết và có tấm lòng của người Việt Nam yêu nước.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. Người Đất Cát nỏi rất ₫úng . Tôi ₫ồng ý với . csvn ác với Rận chủ phá rối trị an , tay sai ngọai bang bán nước , rước voi về dày mã tổ VN ta .

   Xóa
 3. An ninh cộng sản VN phím cho chủ blog DLV G.TL thông tin về việc thả bọ Lập để chuẩn bị dư luận đây.
  Chỉ có thế thì chủ blog DLV G.TL mới biết trước để có Lời dẫn trong bài VÀI LỜI VỚI ĐÁM ANH HÙNG BÀN PHÍM XUNG QUANH VỤ BẮT NGUYỄN QUANG LẬP QUÊ CHOA từ trước khi Cổng thông tin Công an TP HCM đăng tin này chử nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chậm nhất là ngày 15/12/2014 ông Nguyễn Quang Lập sẽ được về?
   Nếu nhận định của ông Nặc danh 07:30 Ngày 11 tháng 12 năm 2014 là đúng thì có lẽ chậm nhất là đến ngày 15/12/2014 ông Nguyễn Quang Lập sẽ được về?

   Xóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Đây là thông tin đưa ra từ phía bắt ! Phía bị bắt chưa thấy nói gì ! Phải đợi thêm thời gian !
  Nội dung thông tin trên là mở đường cho việc " trả tự do cho ông Lập trong danh dự " !
  Chắc chắn bất kì ai cũng khai nhận hành vi của mình và yêu cầu được trả tự do nhưng bao giờ cũng thêm các cụm từ " vi phạm pháp luật " và " xin được khoan hồng " khi thông tin cho báo chí !
  Ví dụ : các bản cung khai của ông Chấn đều có những đoạn này : " ...tôi đã giết người ( vi phạm pháp luật ) ... " ... " tôi xin khoan hồng ... "
  Nhưng những dòng chữ trên, đọc hoài vẫn không thấy nội dung " khai gì với CA " cả nhể ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Ný cho xem ở đâu có ghi:

   các bản cung khai của ông Chấn đều có những đoạn này : " ...tôi đã giết người ( vi phạm pháp luật ) ... " ... " tôi xin khoan hồng ... "

   Xóa
 6. Việt Tân, cờ vàng, rận... hết thời rồi!lúc 17:00 11 tháng 12, 2014

  Lý do "ông Lập khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và xin được hưởng khoan hồng" là vì ông ta nghe nói công an VN sắp được cảnh sát Mỹ truyền cho món võ "kẹp cổ chết liền", ông ta sợ sắp tới sẽ không còn được hưởng chính sách giáo dục, khuyên nhủ nữa, mà sẽ bị hành xử theo kiểu dân chủ Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn cảnh sát Mẽo vì món bí kíp Kẹp cổ.
   Chắc trong trại tạm giữ, công an cho Nập xem bài

   NHÂN NGÀY QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN 10/12: NƯỚC MỸ RUNG CHUYỂN VÌ BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN SỐNG
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/12/nhan-ngay-quoc-te-nhan-quyen-1012-nuoc.html

   Nập hãi món Kẹp cổ vãi tè ra quần
   l

   Xóa
 7. "BỌ" LẬP ĐÃ ĐẦU HÀNG VÀ XIN KHOAN HỒNG ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI LƯƠNG THIỆN


  “Bọ” đã đầu hàng.

  Như chúng ta đã biết “Bo.” Nguyễn Quang Lập bị Công an Tp. HCM khám xét nơi ở, trịch thu một số tài liệu và bị bắt giam vào trưa 6/12/2014 với thông báo rất vắn tắt trên “Cổng thông tin điện tử Bộ Công an” như sau:

  "Ngày 06/12/2014, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang, ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Lập, sinh năm 1956, hộ khẩu thường trú tại căn hộ B505 - Lô B2 - Chung cư Hoàng Anh - Gia Lai, 37 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.
  Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Quang Lập để xử lý theo quy định của pháp luật."

  Theo tin trên báo Công an Tp. Hồ chí Minh đăng ngày 10/12/2014 thông báo: “an ninh đã làm việc với ông Lập vào hôm 10/12 và Ông Lập khẳng định: "từ khi bị bắt đến nay, tình hình sức khỏe và sinh hoạt bình thường.”

  Cũng trang web này tường thuật: “Ông Lập khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và xin được hưởng khoan hồng, sớm được tại ngoại.”
  “Ông Lập cam kết từ bỏ hoạt động vi phạm pháp luật để tập trung vào lĩnh vực văn học nghệ thuật, phục vụ xã hội.”

  Sau khi Nguyễn Quang Lập bi bắt nhiều trang mạng đều đăng tin này thậm chí các tổ chức phi chính phủ như HRW, Ủy ban Bảo vệ Ký giả Quốc tế đòi phía Việt Nam phải thả Nguyễn Quang Lập ngay lập tức, vì Nguyễn Quang Lập “là vô tội”.

  Tại một tuyên bố của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam viết “Tin cho hay, họ bị bắt vì đăng tải các bài viết chỉ trích các chính sách và hành động của nhà nước trên mạng. Chính phủ Mỹ kêu gọi chính quyền Việt Nam thả các cá nhân này ngay lập tức và cho phép mọi người dân Việt Nam được tự do bày tỏ quan điểm chính trị, cả trên không gian ảo cũng như trong đời thực”.
  Theo nhận định của chính phủ Mỹ, những vụ bắt giữ như thế này “làm tổn hại tới các nghĩa vụ cũng như cam kết quốc tế của Việt Nam về nhân quyền”.
  “Việt Nam cần phải bảo đảm rằng các luật lệ và hành động của mình phù hợp với các nghĩa vụ đó,”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như vậy ta thấy vai trò “Bọ” Lập rất quan trọng đối với tổ chức thù địch với Việt Nam. Mặc dù ngành công an chưa có kết luận cụ thể về việc phạm tội của “Bọ” , nhưng kinh nghiệm trong cuộc sống cho ta bài học:”Hễ ta làm cái gì có lợi cho kẻ xấu, thì chúng thường ca ngợi, và ngược lại thì chúng càng xuyên tạc, vu khống và chửi bới!”
   Từ khi bị cách chức “Phó ban biên tập tạp chí Cửa Việt vì những ấn phẩm có nội dung lợi dụng chính sách cởi mở để xuyên tạc chế độ" (1992). Nguyễn Quang Lập chuyên tâm viết tiểu thuyết và kịch bản, một vài tác phẩm của Nguyễn Quang Lập được xuất bản và một vài kịch bản được lên sân khấu thu hút người xem, và tất nhiên Nguyễn Quang Lập có thu nhập chính đáng.

   Nguyễn Quang Lập rất giống như Nguyễn Huy Thiệp, có tài viết văn ở các chủ đề mới, được người đọc đón nhận. Nhưng dần dà các chủ đề mới không được khai thác nữa mà lại đi vào sáo mòn và bạn đọc dần ít đi. Rồi Nguyễn Huy Thiệp muốn có thu nhập phải đành viết bậy theo sự giật dây của các kẻ xấu có tiền đang ở đâu đó trong bóng tối muốn dùng ngòi bút viết liều của kẻ túng tiền “để làm đòn xoay chế độ”, rồi kết cục sự nghiệp văn chương, tiếng tăm rơi xuống đáy của xã hội. Thực tế ở Việt Nam gần đây một số các cây viết thường chạy theo trào lưu “văn chương lề trái” trong khi viết phải có “chút chống đối chế độ” thì mới tác phẩm mới bán chạy, mới kiếm được tiền; Nếu “tác phẩm” đó không được xuất bản theo đường chính thống trong nước thì nhờ đăng hoặc xuất bản nước ngoài, ít ra cũng có năm ba ngàn đô tiền tài trợ gửi về qua tài khoản ngân hàng, được ngụy trang với mỹ từ “ nhuận bút” nhưng thực ra đó là tiến của thế lực xấu gửi mua những cây bút viết chống đối chế độ một cách rẻ rúng, nhằm đặt hàng các “nhà văn” đó tìm cách xuyên tạc các chính sách của Nhà nước Việt Nam làm cho nó yếu đi, rồi chờ cơ hội vùng lên lật đổ chính quyền. Hầu hết những “tác phẩm” đó không hề có tính phản biện góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội mà là những lời văn xuyên tạc, bóp méo và vu khống chế độ, làm hả dạ kẻ đã không ít hơn một lần bị nhân dân ta vùng lên đánh đuổi tháo chạy vì những hành vị đê hèn làm tay bán nước, hại dân của chúng.

   Việc Nguyễn Quang Lập thú nhận trước Công an tp. Hồ Chí Minh hành vi vi phạm pháp luật của anh ta và cầu xin được khoan hồng để trở lại làm người lương thiện, kiếm ăn theo con chữ chân thật của mình là một cái tát như nẩy lửa xuống mồm bọn Nguyễn Quang A, bọn Sứ Quán Mỹ ở Hà Nội và một số “chấy rận” khác đang lẫn trốn ở trong bóng bối hoặc cố làm ra vẻ “có gan” như Nguyễn Huệ Chi, Đỗ Trung Quân, Nguyễn Trọng Tạo…
   http://chetrunghieu.blogspot.com/2014/12/bo-lap-au-hang-va-xin-khoan-hong-e-tro.html

   Xóa
 8. Người Đất Cátlúc 20:22 11 tháng 12, 2014

  Vô hiệu hóa hoạt động có hại cho an ninh tổ quốc là việc phải làm của CA VN và việc phải đến tất nhiên đối với NQL. Hiện giờ NQL đã ngã ngựa và dưới ngựa. Lực lượng kêu gào, bênh vực NQL cũng đã xuống nước và "tắt sóng". Nên chăng, các Bạn hãy có cách ứng xử của đại nghĩa, của trí nhân. Ái ngữ là cách tốt nhất giao lưu trên diễn đàn lúc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Đất cát nhơ bẩn đầy người, mở miệng ngạo mạn xú ngữ, ác tâm thế mà lên mặt khuyên bảo ai. Bản thân trí vật mà kêu người khác trí nhân, giống bọn Mỹ vi phạm nhân quyền tởm lợm mà chỉ trích nước khác.

   Xóa
 9. Khéo ông Lập lại được đi Mỹ mà không mất tiền. Sướng thế. Con em bọn tớ đi Han - Đai phải mất 1năm lương trả nợ, lo trả nợ tóp hết cả người.

  Trả lờiXóa
 10. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 07:43 12 tháng 12, 2014

  Nguyễn Quang Lập: Hoan hô bác Mạc Ngôn (Giải thưởng Nobel Văn học 2012)!
  13.10.2012 00:54

  (NguoiViet.de) Theo RFI, Giải thưởng Nobel Văn học Mạc Ngôn, hôm qua 12/10/2012, bày tỏ tình liên đới với giải Nobel Hòa bình 2010 hiện đang bị cầm tù và ông mong muốn là Lưu Hiểu Ba có thể được tự do sớm nhất. Vào năm 2009, nhà ly khai Lưu Hiểu Ba bị kết án 11 năm với tội danh là đồng tác giả Hiến Chương 08, kêu gọi thiết lập dân chủ đa nguyên tại Trung Quốc.
  http://congdongviet.de/uploads/News/pic/1350082488.nv.jpg
  Nhà văn Trung Quốc Mạc Ngôn, Nobel Văn học 2012. Reuters

  Tin quechoa: Hoan hô bác Mạc Ngôn!

  Bác Mạc Ngôn là người duy nhất mình đoán trúng bác đoạt giải Nobel. Trước đây mình có đoán bác Almatov nhưng trật lấc. Năm đó mình hơn 30 tuổi thích Almatov vô cùng nhưng chỉ thích mảng truyện ngắn thôi, tiểu thuyết của Almatov chán ốm. Mình vẫn ba hoa với bạn bè là trước sau gì Almatov cũng đoạt giải Nobel, sau bác chẳng được cái giải rút gì, mình ngượng chết được. Lần này chỉ đoán thầm thôi chứ chẳng dám ba hoa nữa, chẳng dè bác lại trúng giải.

  Nhưng đấy là chuyện nhỏ. Chuyện bác Mạc Ngôn đoạt giải Nobel cũng là chuyện nhỏ nốt, dù giải to đùng thì nó cũng chỉ là cái giải. Đối với nhà văn giải quan trọng nhất là giải thời gian. Ông Cao Hạnh Kiện cũng giải Nobel đấy nhưng liệu văn ông sống được bao lâu?

  Chuyện này đối với mình mới là chuyện lớn: Phát ngôn đâu tiên của bác Mạc Ngôn là đòi quyền được tự do cho một ông Nobel khác, ông Lưu Hiểu Ba!

  RFI loan tin Nobel Văn học mong muốn Nobel Hòa bình được tự do (tại đây): “Trả lời phỏng vấn từ quê hương của mình, làng Cao Mật, phía đông Trung Quốc, Giải Nobel Văn học 2012 nói:” Tôi hy vọng ông Lưu sẽ được tự do sớm nhất có thể”.

  Chính phát ngôn đó đã cho thấy tầm vóc lớn lao của Mạc Ngôn. Hoan hô bác Mạc Ngôn, từ nay em nguyện yêu bác mãi mãi! Cho dù Tàu có đem quân xâm lăng nước Việt một lần nữa thì em vẫn yêu bác.

  Chợt nghĩ nếu ai đó trong 1200 nhà văn Việt đương đại đoạt giải Nobel thì họ sẽ nói gì khi được nhắc đến ông Cù Huy Hà Vũ, đến Điếu Cày và nhiều người khác nữa? Chẳng biết họ sẽ nói gì nhưng chắc chắn họ không “dại mồm” như bác Mạc Ngôn, mình xin cá 1 ăn một trăm đấy! Được cái giải nhà nước đã cảm ơn Đảng rối rít, nói gì đòi tự do cho ai!

  Nhà văn nước ta đến 99, 99 % là thế này: Khi không có gì thì họ nhân danh tất cả để đòi tất cả, cái gì họ cũng đòi, mấy món hư danh tào lao xịt bộp họ cũng không tha. Khi được suất phú quí danh vọng rồi thì họ quên tất cả, chỉ còn nhớ mỗi mình họ thôi. Rứa đo rứa đo.

  Hu hu.

  Nguyễn Quang Lập

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 07:45 12 tháng 12, 2014

   Tin RFI, Trung Quốc: Nobel Văn học mong muốn Nobel Hòa bình được tự do

   Theo AFP, từ quê hương của mình, làng Cao Mật, phía đông Trung Quốc, Giải Nobel Văn học 2012, tuyên bố:" Tôi hy vọng ông Lưu sẽ được tự do sớm nhất có thể".

   Một ngày sau khi nhà văn Mạc Ngôn được trao giải Nobel Văn học 2012, chính quyền Trung Quốc mới lên tiếng hoan nghênh sự kiện này.

   Theo Tân Hoa Xã, ông Lý Trường Xuân, Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc, phụ trách lý luận và tư tưởng, tuyên bố: "Giải Nobel được trao tặng cho nhà văn Mạc Ngôn chứng tỏ sự phong phú và tiến bộ của văn học Trung Quốc và không ngừng củng cố sức mạnh và ảnh hưởng quốc tế của Trung Quốc nói chung".

   Trong thư chúc mừng, lãnh đạo công tác lý luận và tư tưởng của đảng Cộng sản Trung Quốc kêu gọi các nhà văn quan tâm chú ý đến nhân dân, gắn bó với thực tế, cuộc sống và quảng đại quần chúng.

   Trả lời phỏng vấn Đại chúng nhật báo của tỉnh Sơn Đông, giải Nobel Văn học 2012 nhấn mạnh đến sự cần thiết đối với nhà văn phải đề cập đến các chủ đề chính trị, xã hội và có đầu óc phê phán.

   Ông Mạc Ngôn là phó chủ tịch Hiệp hội các nhà văn Trung Quốc và là đảng viên đảng Cộng sản Trung Quốc.

   Giới ly khai Trung Quốc chỉ trích ông là người của chế độ và đặc biệt là đã tham gia, hồi tháng Năm vừa qua, kỷ niệm 70 năm ngày Mao Trạch Đông đọc diễn văn về nghệ thuật và văn học ở Diên An, trong bài diễn văn này, Mao cho rằng các nhà văn cần phải phục vụ đảng Cộng sản.

   Ông Mạc Ngôn đã đáp trả rằng giải Nobel mà ông được trao tặng ngày hôm qua là "một giải thưởng văn học, không phải là giải thưởng chính trị". Về bài diễn văn của Mao Trạch Đông tại Diên An, nhà văn này cho rằng "một số nhận xét của Mao về nghệ thuật là hợp lý".

   (Theo quechoa/RFI)
   http://congdongviet.de/nv/modules.php?name=News&op=viewst&sid=24167

   Xóa
  2. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 07:58 12 tháng 12, 2014

   Nên nhớ Mạc Ngôn là một sĩ quan tuyên truyền cao cấp thuộc Cục chính trị Bộ Tổng tham mưu quân đội Trung quốc, đã trực tiếp tham gia cuộc chiến xâm lược Việt Nam năm 1979.
   Thì ra, tình “đồng chấy” của Lập phò dành cho các “đồng rận” bên Tàu (Mạc Ngôn, Lưu Hiểu Ba) thật cao cả và vĩ đại, làm gì còn chỗ cho tổ quốc với tổ cò.
   (Kể ra đến chỗ “yêu bác mãi mãi” mà phò biết dừng, thì cũng đã phò phạch lắm rồi, mà lại còn tẹo kín đáo... Nhưng thôi, nói nữa thì phò lại bảo cái đồ "dạy đĩ vén váy").
   Và cũng chỉ chưa đầy 2 tháng sau, (7.12.2012) phò bỗng đùng đùng tuyên bố: “Từ nay ỉa vào đọc bất kì cái gì của thằng cha này nữa”. (Đã bảo mà, cái giống phò nó thế!).
   Trích từ bài Lê Chiêu Thống khen Trần Ích Tắc - Chú Tre làng chả nên thắc mắc!
   http://locliec.blogspot.com/2014/06/le-chieu-thong-khen-tran-ich-tac-chu.html

   Xóa
  3. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 08:09 12 tháng 12, 2014

   Mạc Ngôn từ chối kêu gọi trả tự do cho Lưu Hiểu Ba
   Nquyễn Quang Lập : "Chưa rõ thực hư thế nào, nếu đúng vậy thì tui rất ân hận khi đã khen và bênh thằng cha này. Rất xin lỗi bà con về sai lầm đó. Từ nay ỉa vào đọc bất kì cái gì của thằng cha này nữa."
   Xem thêm thông tin về phát biểu của Mạc Ngôn ở Stockholm:
   - tiếng Anh http://www.news24.com/World/News/Mo-Yans-silence-on-Liu-Xiaobo-angers-20121207
   - tiếng Pháp http://www.lepoint.fr/culture/en-suede-le-nobel-mo-yan-soutient-du-bout-des-levres-le-dissident-liu-xiaobo-06-12-2012-1543887_3.php

   http://www.diendan.org/thay-tren-mang-moi/mac-ngon-tu-choi-keu-goi-tra-tu-do-cho-luu-hieu-ba

   Xóa
  4. Người Việt từ Hoa Kỳlúc 08:24 12 tháng 12, 2014

   Xem bài trên Google.tienlang:
   HÀ VŨ- LÊ CÔNG ĐỊNH VÀ TƯ DUY "RƯỚC TẦU ĐÁNH TA"
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/07/ha-vu-le-cong-inh-va-tu-duy-ruoc-tau.html
   Trích:
   ----
   Chẳng có gì là lạ, nếu ta biết trước đó 4 ngày, trên blog quechoa, chủ trang Nguyễn Quang Lập (Lập phò) đã hý hửng tương lên bài viết Nếu là lãnh đạo Trung Quốc tôi sẽ đánh chiếm Trường sa ngay thời điểm này.
   Và sau, khi Mạc Ngôn, một người Trung Quốc, giải Nobel văn học 2012, phát biểu vu vơ rằng: “Tôi hy vọng ông Lưu sẽ được tự do sớm nhất có thể”. (Lưu, là Lưu Hiểu Ba, một ông rân trủ Tàu), ngay lập tức Lập phò nức nở tung hô: “Chính phát ngôn đó đã cho thấy tầm vóc lớn lao của Mạc Ngôn. Hoan hô bác Mạc Ngôn, từ nay em nguyện yêu bác mãi mãi! Cho dù Tàu có đem quân xâm lăng nước Việt một lần nữa thì em vẫn yêu bác”.
   Nên nhớ Mạc Ngôn là một sĩ quan tuyên truyền cao cấp thuộc Cục chính trị Bộ Tổng tham mưu quân đội Trung quốc, đã trực tiếp tham gia cuộc chiến xâm lược Việt Nam năm 1979.
   Thì ra, tình “đồng chấy” của Lập phò dành cho các “đồng rận” bên Tàu (Mạc Ngôn, Lưu Hiểu Ba) thật cao cả và vĩ đại, làm gì còn chỗ cho tổ quốc với tổ cò.
   (Kể ra đến chỗ “yêu bác mãi mãi” mà phò biết dừng, thì cũng đã phò phạch lắm rồi, mà lại còn tẹo kín đáo... Nhưng thôi, nói nữa thì phò lại bảo cái đồ "dạy đĩ vén váy").
   Và cũng chỉ chưa đầy 2 tháng sau, (7.12.2012) phò bỗng đùng đùng tuyên bố: “Từ nay ỉa vào đọc bất kì cái gì của thằng cha này nữa”. (Đã bảo mà, cái giống phò nó thế!).

   Xóa
 11. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 07:11 16 tháng 12, 2014

  Tập thể dục xong, gõ tiếp vài dòng nữa với bạn Đất Cát cho đủ ý.
  Giữa lý luân và thực tiễn thường có khoảng cách do con người nhận thức và thực hiện, giữa người này, người kia, địa phương này địa phương khác không giống nhau. Lý luận được tổng kết từ thực tiễn, thực tiễn kiểm nghiệm lý luận đúng hay sai để sửa chửa bổ sung...Muốn hiểu đúng sự việc, con người chỉ nhìn Hiện tượng Bản chất thôi thì chưa đủ, mà phải có kiến thức hiểu biết tổng hợp về Mâu thuẩn luận (lý luận này Mao Trạch Đông là nhất đấy), Nhận thức luận v.v...Bàn về quy luật Nhận thức thôi cũng rất nhiều điều thú vị trong hiểu biết sự vật. Nhận thức thì có nhiều vấn đề cần hiểu như nhận thức đi từ cảm tính đến lý tính, từ gần tới xa, từ nông tới sâu...Một sự vật được con người nhận thức ra lúc trước hiểu khác có thể nay hiểu khác, sâu hơn. Nhận thức nó còn bị chi phối từ chỗ đứng (lập trường), quan điểm, động cơ chủ quan của con người.nữa. Do vậy, khi con người thiếu khách quan dễ bị nhận thức sai sự việc, vấn đề, là thế. Có nhiều người nói thì hay nhưng làm thì sai vì họ thiếu phương pháp, không gắn với thực tiễn. Họ đã phạm sai lầm duy ý chí, duy tâm chứ không phải duy vật. Lý luận nói không được giáo điều, kinh nghiệm chủ nghĩa tức bê lấy kinh nghiệm của nơi khác áp đặt vào địa phương mình, việc mình mà không phân tích xem cái gì phù hợp, cái gì không. Người nông dân họ không học lý luận nhưng họ có được kinh nghiệm cha truyền con nối hoặc tự bản thân họ rút ra, nên họ biết chất đất đám ruộng họ trồng cây gì, mùa vụ tháng nào là xuống giống, nên họ sản xuất có kết quả cao. Đó là lý luận gắn với thực tiễn vậy. Còn người tay ngang chưa có kinh nghiệm mà không học hỏi "Lão nông tri điền" làm đại thì sẽ gặp "năm ăn năm thua", có thể thất bại là khó tránh.
  Tôi là con người thực tế, trải nghiệm nhiều lĩnh vực công tác khác nhau, rút được nhiều bài học nên không bị sai phạm, thất bại, chú trọng kiểm tra kiểm soát nên không xãy ra tiêu cực trong cơ quan mình điều hành, quản lý dù tài sản không nhỏ. Nhưng có khi việc nhỏ sự vụ lại chủ quan, mà chủ quan thiếu kiểm tra là có thể xãy ra sai sót. Liên hệ như vậy để hiểu chuyện người này sai phạm, người khác khuyết điểm...có khi họ chủ quan, tự tin quá mức dẫn đến bị khách quan hoặc chủ quan gây ra sai phạm.
  Tóm lại, giữa lý luận và hoạt động thực tiễn luôn có khoảng cách, ai biết cách khắc phục đưa lý luận áp dụng tốt vào thực hành, kiểm tra kiểm soát, quản lý điều hành giỏi người đó thu nhận thành công cao hơn người nói không đi đôi với làm, nói nhiều làm ít, nói một đằng làm một nẻo càng bê bết hơn...
  Tâm sự với bạn như vậy tạm đủ. tôi dừng lại ở đây.

  Trả lờiXóa
 12. Mời các bác,bác nào có điều kiện vào nhà em xem thiết kế biệt thự cực đẹp!

  Trả lờiXóa