Thứ Năm, 25 tháng 12, 2014

Báo Sự thật Ukraina: KIEV BÁC BỎ CÁO BUỘC VOLOSHIN BẮN HẠ MH17

Đại úy Voloshin Vladislav- Phi công máy bay tiêm kích Su-25 của Ukraina, Người bị tình nghi bắn hạ máy bay Malaisia MH 17
Lời dẫn: Google.tienlang cảm ơn bạn đọc Trương Khánh Phượng đã dịch bài báo trên báo Sự thật Ukraina đăng tải quan điểm của Cơ quan An ninh Ukraina bác bỏ cáo buộc Đại úy Voloshin- Phi công máy bay tiêm kích Su-25 của Ukraina là thủ phạm bắn hạ máy bay Malaisia MH 17. Tôn trọng tính đa chiều, chúng tôi xin chép comment của bạn đọc Trương Khánh Phượng về đây thành một bài độc lập để bạn đọc tham khảo. Phần dưới, chúng tôi cũng thông tin tiến trình xác minh điều tra của phía Nga với "nhân chứng đặc biệt".
*********************
Cơ quan An ninh Ukraina khẳng định rằng phi công Su25 Ukraina Voloshin không thể bắn hạ "Boeing" Malaisia, như tuyên bố của cơ quan tuyên truyền và các nhà điều tra Nga.
Điều này được tuyên bố bởi ông Cố vấn của Cơ quan An ninh Ukraina (SBU) Markiyan Lubkivsky, tờ "Interfax-Ukraine" đưa tin.
Ông thừa nhận rằng, trên thực tế, Voloshin có tham gia vào các chiến dịch Chống khủng bố- (ATO) vào ngày 17/7/2014- ngày máy bay Boieng rơi- Voloshin có mặt ở sân bay Dnepropetrovsk.
"Tuy nhiên, theo thông tin của cơ quan chỉ huy không quân Ukraina và các binh sĩ đơn vị A4465 đều khẳng định rằng trong ngày 17/7/2014 không có chuyến bay nào thực hiện, và máy bay của Voloshin đang được sửa chữa do bị hư hỏng trong quá trình hạ cánh vào ngày 16/7/2014," - ông nói.
"Điều này chỉ nói lên rằng ... Nga đang cố gắng sử dụng mọi tình huống để làm mất uy tín của Ukraine, các lực lượng vũ trang Ukraine.
Ngoài ra, ông cho biết, vào ngày thảm họa Boieng 17 Tháng bảy, Các lực lượng không quân Ukraina không có kế hoạch tấn công.
"Điều này nhằm hỗ trợ hoạt động tìm kiếm và cứu hộ để giúp các phi hành đoàn của chiếc máy bay AN-26 và Su-24, bị rơi ngày 14 và 16 tháng Bảy," - ông nói.
Ông cũng nhấn mạnh rằng các chứng cứ về việc trong ngày 17/7 không quân Ukraina không có hoạt động tấn công được khẳng định bởi các tài liệu của hệ thống kiểm soát không lưu tại trung tâm dữ liệu radar radiodispetcherskogo của Cơ quan kiểm soát không lưu "UkSATSE" tại Dnepropetrovsk cho ngày 17 tháng 7.
Trước đó đại diện chính thức của lãnh đạo Ủy ban Điều tra Nga, ông Vladimir Markin nói rằng các nhà điều tra Nga đã nhận được cacs bằng chứng xác thực cho thấy máy bay Su-25 của Ukraina liên quan đến vụ thảm họa MH17 của Malaisia ngày 17/7 ở miền Đông Ukraina. Bằng chứng này được cung cấp bởi một "nhân chứng bí mật"- một phi công Ukraina đào ngũ. Theo "nhân chứng" này, trong ngày thảm họa MH17, máy bay của UKRAINA Su-25 do phi công Voloshin cất cánh từ sân bay quân sự Dnepropetrovsk mang theo các tên lửa "không đối không", và khi tôi trở về căn cứ, các quả tên lửa này đã biến mất.
Như bạn đã biết, các nhà báo Hà Lan trước đó đã chứng minh rằng, "Boeing" đã bị hạ bởi các tay súng ly khai ủng hộ Nga.
-------------
Xem bản gốc:

СБУ рассказала, почему украинский штурмовик не мог сбить малайзийский "Боинг"
Среда, 24 декабря 2014, 17:15
Версия для печати Комментарии19
СБУ утверждает, что украинский пилот штурмовика Су-25 Владислав Волошин не мог сбить малайзийский "Боинг", как это утверждает российская пропаганда и следователи.
Об этом на брифинге заявил советник главы СБУ Маркиян Лубкивский, сообщает "Интерфакс-Украина".
Он отметил, что Волошин действительно принимал участие в АТО и был 17 июля на аэродроме Днепропетровска.
"Вместе с тем, по сообщению командования Воздушных сил ВСУ и воинской части А4465, указанный военнослужащий в этот день полетов не совершал, а его самолет находился в ремонте из-за повреждений во время посадки 16 июля", – сказал он.
"Это говорит исключительно о том … что спецслужбы РФ пытаются использовать любую ситуацию, чтобы дискредитировать Украину, украинские Вооруженные силы, именно на это были направлены обезвреженные нами попытки украсть два военных самолета и один вертолет", – добавил Лубкивский.
Кроме того, заявил он, в день катастрофы 17 июля авиация Воздушных сил ВСУ в соответствии с планом проведения антитеррористической операции не применялась.
"Это связано с проведением поисково-спасательной операции по оказанию помощи экипажу самолетов АН-26 и Су-24 14 и 16 июля", – сказал он.
Также он подчеркнул, что данные об отсутствии в районе катастрофы украинских боевых самолетов подтверждаются материалами объективного контроля системы сбора и обработки радиолокационной информации Днепропетровского радиодиспетчерского центра предприятия "Украэрорух" за 17 июля.
Ранее официальный представитель СКР Владимир Маркин заявил, что российские следователи якобы получили доказательствапричастности украинского штурмовика Су-25 к крушению малазийского "Боинга" 17 июля на востоке Украины.
Такие доказательства якобы предоставил украинский дезертир. По его словам, в день падения авиалайнера с военного аэродрома взлетел штурмовик Су-25 Волошина, который был снаряжен ракетами "воздух-воздух", а когда вернулся на базу, то их уже не было.
Как известно, ранее голландские журналисты предоставили очередные доказательства того, что "Боинг" был сбит пророссийскими боевиками.
Nguồn Sự thật Ukraina
http://www.pravda.com.ua/rus/news/2014/12/24/7053177/
=========
 Mời xem thêm:

Nga khẳng định bằng chứng liên đới của Ukraine trong vụ MH-17
 Vladimir Markin- Phát ngôn viên Ủy ban Điều tra LB Nga

Phát ngôn viên chính thức của Ủy ban Điều tra LB Nga, ông Vladimir Markin cho biết qua điều tra đã thu được bằng chứng về sự liên đới của máy bay quân sự Ukraine trong vụ tai nạn máy bay Boeing-777 của Malaysia trên bầu trời tỉnh Donetsk. Ông Markin cũng cho biết các nhân viên điều tra không chậm trễ trong việc xét hỏi và đã gặp nhân chứng mới.

Markin được hãng Tass dẫn lời nói: "Các nhân viên điều tra đã gặp quân nhân Ukraine, người khẳng định đã rời đơn vị quân đội và chuyển tới lãnh thổ LB Nga. Từ lời khai của nhân chứng (không công bố danh tính vì lý do an toàn) đó, thì máy bay dân sự Boeing-777, chuyến bay MH-17, có thể bị bắn hạ ngày 17/7/2014 bởi máy bay chiến đấu Su-25 của Không quân Ukraine, do Đại úy Không quân Ukraine, Voloshin, điều khiển. Chuyến xuất kích này được tiến hành từ sân bay nằm gần thành phố Dnepropetrovsk".
Xem video clip trên Kênh Google.tienlang-TV

Bạn của Đại úy phi công Ukraina Voloshin nói gì với các nhà báo?

 Hiện trường MH17 rơi ngày 17. 7. 2014
Giả thiết máy bay tiêm kích SU-25 Ukraina bắn hạ MH 17
Theo ông Markin, nhân chứng đã phục vụ tại sân bay đó và "chính mắt anh đã thấy chiếc máy bay của Voloshin cất cánh với tên lửa không đối không loại R-60, mà trong trường hợp xuất kích thông thường không lắp cho Su-25. Nhân chứng nói việc lắp tên lửa như vậy cho máy bay là không cần thiết, bởi dân quân li khai không có máy bay".

Nhân chứng này cũng khẳng định khi chiếc Su-25 quay trở về sân bay, các tên lửa gắn trên máy bay không còn, và anh nghe được những phát biểu của Voloshin, từ một trong các đồng đội của mình, rằng : "Nó - chiếc máy bay - ở không đúng thời điểm và vị trí".

Ông Markin còn cho biết, một số nhân chứng là các công dân Ukraine sống gần khu vực chiếc Boeing-777 rơi, đã xác định "ngay trước khi chiếc máy bay rơi, họ đã thấy trên bầu trời, gần chiếc máy bay hành khách, một máy bay quân sự. Điều này có nghĩa là lời khai của nhân chứng mới không phải là duy nhất, song là bằng chứng rất quan trọng rằng vụ tai nạn của MH-17 có sự dính líu của không quân Ukraine". Markin lưu ý do nhân chứng có thể gặp nguy hiểm nên anh này được bảo vệ theo chương trình bảo vệ nhân chứng của nhà nước.


Phát ngôn viên Ủy ban Điều tra LB Nga cho biết Ủy ban sẽ tiếp tục thu thập bằng chứng và phân tích các dữ liệu vụ tai nạn. Trong trường hợp nếu đại diện ủy ban quốc tế, điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn, thực sự quan tâm tới việc xác minh bằng chứng và đề nghị, Ủy ban Điều tra Nga sẵn sàng cung cấp mọi tư liệu mình có. 
----------------
Mời xem bài liên quan đến vụ thảm họa MH17
 ---------------
Xem Video clip trên Google.tienlang-TV:

30 nhận xét:

 1. Cả Nga và Ukraine đều là nghi can chính trong vụ này, cả hai đều có thể là bị cáo. Do đó, cá nhân Nga tự đưa ra bằng chứng và kết tội đối phương thì chỉ là trò vô nghĩa vì phía Ukraine cũng có thể dựng lên một màn kịch như thế. Với một tai nạn nghiêm trọng thế này mà Nga đưa ra nhân chứng là một "Người bí mật" vô danh, không tên tuổi để né tránh sự đối chứng?? Lại là một trò trẻ con. Ngay từ ngày đầu xảy ra tai nạn, ngay lập tức cả hệ thống truyền thông của Nga từ ti-vi, báo, đài đều sốt sắng dồn dập đưa tin quy kết Ukraine là thủ phạm. Trong khi Ukraine rất bình tĩnh chờ kết luận điều tra của quốc tế thì Nga liên tục lên tiếng đùn đẩy trách nhiệm nhằm vu vạ cho Ukraine. Những hành động bất thường đó của Nga đã tự tố cáo chính mình 'có tật nên giật mình.' Kết luận sau cùng thì phải chờ kết quả từ ủy ban điều tra độc lập quốc tế. Nhưng những động thái nóng vội, thiếu kiên nhẫn của Nga đã phần nào hé lộ chân tướng thủ phạm là ai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 10:00 25 tháng 12, 2014

   Rận Nặc danh09:25 Ngày 25 tháng 12 năm 2014 nói hay nhỉ?
   -------
   Ngay từ ngày đầu xảy ra tai nạn, ngay lập tức cả hệ thống truyền thông của Nga từ ti-vi, báo, đài đều sốt sắng dồn dập đưa tin quy kết Ukraine là thủ phạm. Trong khi Ukraine rất bình tĩnh chờ kết luận điều tra của quốc tế thì Nga liên tục lên tiếng đùn đẩy trách nhiệm nhằm vu vạ cho Ukraine. Những hành động bất thường đó của Nga đã tự tố cáo chính mình 'có tật nên giật mình.' Kết luận sau cùng thì phải chờ kết quả từ ủy ban điều tra độc lập quốc tế. Nhưng những động thái nóng vội, thiếu kiên nhẫn của Nga đã phần nào hé lộ chân tướng thủ phạm là ai.

   Xóa
  2. Nặc danh09:25 Ngày 25 tháng 12 năm 2014
   Bị cáo gì mà được tham gia nhóm điều tra? Rõ ràng ngay từ đầu đã có điều mờ ám ở cái nhóm điều tra này.

   Xóa
  3. Bạn nhận xét như vậy là chưa đúng. Ví dụ như bạn không làm gì sai mà bị người khác đổ lỗi, bạn sẽ làm thế nào? Đưa ra bằng chứng để chứng minh mình vô tội hay im lặng nhận chỉ trích?

   Xóa
 2. Nguyễn Thành Phúclúc 10:14 25 tháng 12, 2014

  Tại sao Trung tá Dmitro Yakatsuts thuộc Lữ đoàn 299 - Không quân Ukraine - người lái một trong số những chiếc máy bay Su-25 theo sát chiếc MH17 đã ngay lập tức được “đi nghỉ” ở Dubai ở Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) ngay sau khi thảm họa xảy ra?

  Còn kiểm soát viên hàng không Anna Petrenko làm việc tại Trung tâm kiểm soát không lưu Dnepropetrovsk - người chịu trách nhiệm đối với chuyến bay của Malaysia Airlines vào thời điểm xảy ra thảm họa, cũng biến mất và sau đó cũng bị phát hiện thấy đang có mặt ở ở Dubai - một sự trùng hợp có ngẫu nhiên?

  Nga cũng đã từng chất vấn Ukraine 10 vấn đề trong vụ MH17 bị bắn hạ nhưng không hề nhận được câu trả lời. Thân nhân các nạn nhân cũng như dư luận các nước bị ảnh hưởng thì im lặng và kiên nhẫn chờ đợi đến một lúc nào đó sẽ có người “hạ cố” chia sẻ với họ thông tin về thủ phạm đã giết chết 298 người.

  Người Malaysia cho rằng, điều ngược đời là Ukraine đang là một đối tượng nghi vấn thì lại nghiễm nhiên trở thành “người điều tra” kiêm “kẻ phán xét”, còn các chuyên gia của họ - nước sở hữu chiếc Boeing bị bắn rơi và nhiều hành khách bị nạn là người Malaysia - lại không được mời vào thành phần nhóm chuyên gia điều tra quốc tế.

  Điều này cho thấy sự mập mờ và có ý đồ che dấu thông tin trong quá trình điều tra được coi là “không công bằng và vô tư”.

  Và “kẻ bị hại” Malaysia chỉ có việc ngồi chờ phán xét của phương Tây mà không biết là nó có bao nhiêu phần trăm sự thật, còn “kẻ tội đồ” là Nga và lực lượng ly khai Donetsk thì nghiễm nhiên phải nhận cái thòng lọng do phương Tây chụp vào cổ.

  Những khuất tất trong quá trình điều tra vụ MH17 bị bắn rơi

  Sự quyết liệt của Nga trong việc tìm ra thủ phạm đã bắn hạ chuyến bay xấu số của Malaysia trái ngược với động thái hết sức khó hiểu của Hà Lan, khi trong mới gần đây, Hà Lan đã không chấp thuận để phía cơ quan Liên Hợp Quốc nắm giữ vai trò chỉ đạo trong cuộc điều tra thảm kịch MH17.

  Vào ngày 5-12, hãng thông tấn Reuters đưa tin, một công ty luật đại diện cho 20 thân nhân hành khách MH17 tới từ Bỉ, Đức, Hà Lan và Mỹ đã gửi thư ủy nhiệm của thân nhân hành khách kiến nghị Liên Hợp Quốc “cử một phái đoàn đặc biệt để đảm nhiệm vụ điều tra này”.

  Tuy nhiên, phía Hà Lan đã từ chối bằng những lời lẽ “hết sức tế nhị”. “Trong cuộc điều tra của Ủy ban An toàn Giao thông Hà Lan, ngoài Hà Lan còn có những chuyên gia từ những quốc gia khác”, quan chức cao cấp thuộc Bộ Tư pháp Hà Lan, ông Dick School viết trong thư hồi đáp công ty luật trên.

  Các thân nhân này cáo buộc Hà Lan “hoàn toàn phá hoại” cuộc điều tra. Họ còn đưa ra luận cứ rằng, các chuyên gia Hà Lan đã không thể tiếp cận hiện trường vụ tai nạn ở miền đông Ukraine, nơi chiến trường chứng kiến cuộc xung đột nội bộ giữa quân đội và phe ly khai thân Nga.

  Bức thư còn nêu rằng, các thanh tra viên Hà Lan không đáp ứng được những yêu cầu quốc tế trong việc bảo vệ các chứng cứ cũng như khó lòng hình thành khung pháp lý để truy tố những người có trách nhiệm. Hơn nữa, họ còn ủy thác cho lực lượng an ninh Ukraine thu thập chứng cứ, điều này là không khách quan.

  Những mảnh vỡ của máy bay phải được cất giữ cẩn mật và sau đó lắp ghép lại đúng mô hình máy bay để xác định cách nó bị phá hủy trên không như thế nào. Và thêm nữa là tất cả các bằng chứng khác phải tập trung ở nơi khác và được bảo vệ nghiêm ngặt để tránh tình trạng phá hủy hoặc tráo đổi chứng cứ.

  Chuyên gia Sergey Melnichenko, thành viên Quỹ quốc tế An toàn bay cho rằng, việc các chuyên gia quốc tế không đến điều tra hiện trường mà ủy thác thu thập chứng cứ cho một bên hiện cũng đang là nghi can của vụ án (Ukraine) là hành động vi phạm tất cả các quy tắc điều tra của bất cứ vụ án nào, không riêng là của cuộc điều tra MH17.

  Các chuyên gia Malaysia cũng đã từng đề nghị Nga tiến hành một cuộc điều tra độc lập nhưng bất thành, họ cũng định mở cuộc điều tra riêng. Tuy nhiên, kế hoạch này cũng không thành bởi Kuala Lampur biết sẽ chả tìm được gì trong mớ “đồ đồng nát” đó (chỉ các mảnh xác MH17 do an ninh Ukraine thu gom và bị chuyên gia Hà Lan bỏ lại).

  Trả lờiXóa
 3. Lúc thì bảo Mỹ, luc thi Uckraina. Canh DLV cu cam den chay truoc o to. Trò hề rẻ tiền khi chưa có kết luận chính thức.

  Trả lờiXóa
 4. IS nó đang tuyển chiến binh nước ngoài. Phe đong U thân Nga cũng đang thiếu người cần quân tình nguyện đấy. Có bác nào cuồng Nga sang giúp đỡ Nga cùng đồng minh của họ cả về vật chất lẫn tinh thần k ? Ngã mà sập thì đừng bác nào từ từ nhé vì TG đang vui vì xăng dầu giảm giá, TQ sẽ xuôi chân ngan và hòa bình tu do nở hoa trên khắp địa cầu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh12:57 Ngày 25 tháng 12 năm 2014
   Thời Liên Xô tan rã là tự mấy tên lãnh đạo phá nát nên mới không có chuyện gì, giờ Nga mà có mệnh hệ gì thì thì thằng bu Mỹ của cu ăn tràng hạt nhân đầu tiên đấy, cứ ở bển mà dân chủ nhân quyền chờ phóng xạ đi.

   Xóa
  2. Tâm thần. LX và đông Âu sụp đổ rào rào là do bản chất k tưởng như xây nhà không móng trên cát, sao lại quy cho cá nhân nào. Hạt nhân hử, chỉ có Mỹ dung thôi chứ Nga Tàu chả dám dùng, khéo đeo nó được. Đùa DLV cho vui chứ dùng cái đó hơi khó, không dễ đâu và sẽ k có kẻ chiến thắng, chỉ để răn đe. Khéo bạn lên bị đánh chặn lại nó ngay trên đầu thì khổ. Đem hạt nhân ra dọa thì DLV quê quá, sang ở với anh ủn nhé.

   Xóa
  3. Nặc danh23:34 Ngày 25 tháng 12 năm 2014
   Thần kinh. Dù chế độ có tốt đẹp hay cao sang đến đâu vẫn do con người xây nên, tư tưởng tốt đẹp mà do những người ảo tưởng lãnh đạo thì sụp đổ là chuyện sớm muộn. Hạt nhân mà bắn thì đâu chỉ có 1 quả, 1 loạt quả ấy chứ, chú định bay sang TT thế nào? Mà TT khi đó chắc cũng cố gắng cho Mỹ 1 tràng hạt nhân theo luôn cho nó hợp thời đại rồi. Như đã nói ở trên, con người khi đến đường cùng có chuyện gì mà không dám làm, thế chiến 3 vẫn luôn có khả năng với các chuyên gia quân sự đấy, và Mỹ luôn là kẻ khiêu khích.

   Xóa
  4. Nặc danh23:45 Ngày 25 tháng 12 năm 2014
   Nhất trí với Nặc là Nga đã đến "đường cùng" rồi nên Putin hiện giờ đang khủng hoảng tinh thần, Putin còn nguy hiểm hơn cả Kim Jong Un. Nhưng Mẽo không để Putin có cơ hội gây chiến đâu. Mỹ và Trung Hoa đã từng bắt tay nhau để phá cho Liên bang Xô Viết sụp đổ tan tành. Lịch sử có thể lập lại, Mỹ và Trung sẽ xiết cho Nga kiệt sức từ từ rồi Putin sẽ bị chính nhân dân Nga đứng lên kéo cổ xuống.

   Xóa
  5. Nặc danh00:36 Ngày 26 tháng 12 năm 2014
   Hay nhỉ, tự nhiên đi chọc con gấu, bị nó vả cho nát mặt thì lại nói con gấu bạo lực, đúng là suy nghĩa của các dân chủ viên. Mỹ Trung mà bắt tay thì đám vnch chết đầu tiên vì chúng nó cần 1 con mồi để nâng bi VN, sau khi VN lơ là phòng bị chúng sẽ bắt tay với VN để chặn đường ra Châu Á cuối cùng của Nga, và lịch sử sẽ lặp lại như 1974.

   Xóa
 5. MH17: Nạn nhân âm mưu ám sát Putin của tỷ phú Kolomoiskyi?
  Trong khi kết luận cuối cùng về vụ MH17 vẫn chưa được làm sáng tỏ, các phương tiện truyền thông của Nga đã bất ngờ đưa ra hàng loạt dữ liệu và kết quả phân tích có liên quan tới vụ máy bay thuộc chuyến bay MH17 của Malayssia bị bắn rơi tại Ukraine ngày 17 tháng 7 vừa qua.
  Báo Komsomolskaya Pravda (Nga) cho rằng, kết luận trên có thể chứng minh bằng việc Trung tá Dmitro Yakatsuts thuộc Lữ đoàn 299 - Không quân Ukraine - người lái chiếc máy bay Su-25 theo sát chiếc MH17 đã ngay lập tức được “đi nghỉ” ở Dubai - một thành phố lớn của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), ngay sau khi thảm họa xảy ra.

  Kiểm soát viên hàng không Anna Petrenko làm việc tại Trung tâm kiểm soát không lưu Dnepropetrovsk - người chịu trách nhiệm đối với chuyến bay của Malaysia Airlines vào thời điểm xảy ra thảm họa, cũng biến mất và sau đó cũng bị phát hiện thấy đang có mặt ở ở Dubai - một sự trùng hợp có ngẫu nhiên?

  “Không ai tìm kiếm họ. Đây là lần đầu tiên trên thế giới xảy ra trường hợp một nữ kiểm sát viên hàng không chịu trách nhiệm điều phối không lưu cho một chuyến bay gặp thảm họa lại tức tốc đi nghỉ ngay sau vụ việc. Người này thậm chí còn chưa bị thẩm vấn” - tờ báo Nga nhấn mạnh.

  Vào hồi tháng 7 vừa qua, nghi vấn về chiếc chuyên cơ chở Tổng thống Nga Putin có cùng tuyến đường và khoảng thời gian bay kề cận với chuyến bay MH17 cũng đã xuất hiện trên một chương trình của Russia Today, nhưng lúc đó kênh truyền hình Nga không khẳng định được ai là người đứng sau vụ thảm sát này.
  .....
  http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/mh17-nan-nhan-am-muu-am-sat-putin-cua-ty-phu-kolomoiskyi-3217362/

  Trả lờiXóa
 6. Ông Lavrov: Vụ máy bay Malaysia rơi ở Ukraina bị phương Tây lợi dụng vì những lợi ích địa chính trị

  Tiến trình điều tra vụ rơi máy bay Boeing của Malaysia ở miền đông Ukraina đang diễn ra trái với các quy định của ICAO, - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ Kommersant hôm thứ Năm.

  "Việc tổ chức điều tra đã là một vấn đề. Vi phạm tất cả các tiêu chuẩn của ICAO, các cơ quan an ninh Ukraina được trực tiếp tham gia vào hoạt động điều tra. Quốc gia có lãnh thổ xảy ra tai nạn có thể tham gia nhưng không "có quyền cầm trịch” cuộc điều tra như đang diễn ra," - ông Lavrov nói.
  Theo nhà ngoại giao, vụ rơi máy bay Malaysia được phương Tây khai thác để đạt những lợi ích địa chính trị. "Lợi dụng thảm kịch vì mục tiêu địa chính trị là việc làm bất lương và đê tiện," – ông Lavrov nhấn mạnh.
  Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_12_25/281691155/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều này đã quá rõ ngay từ đầu, nhưng như từ cuộc rút quân của Mỹ ở VN đã thấy, 70% phải vì danh dự của người Mỹ trước, vì vậy họ đã sai sẽ càng sai đến mức Nga hạ giọng mà thôi, hèn từ quá khứ đến thời hiện đại.

   Xóa
 7. nếu dúng tên phi công này bắn rơi máy bay dân dụng ở miền dông thì nó bị thủ tiêu từ nâu rồi ,làm sao còn cái mạng chó mà chạy sang nga mà tố cáo ,dúng là màn kịch vụng về của bọn nga ngố ,chỉ có lũ lợn thì mới tin thôi he he ,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cui bap17:50 Ngày 25 tháng 12 năm 2014
   Cũng như cái loại giả mạo tên người khác để chửi đổng thì chỉ có lợn thôi, hô hô.

   Xóa
  2. Tớ cũng đang định nói cui bap17:50 Ngày 25 tháng 12 năm 2014 là mạo danh vì ông cui bap không hồ đồ thế này.
   + Tên phi công tình nghi là thủ phạm là "Đại úy Voloshin Vladislav- Phi công máy bay tiêm kích Su-25 của Ukraina, Người bị tình nghi bắn hạ máy bay Malaisia MH 17" như chú thích tấm ảnh trên cùng của bài này. Tên này vẫn đang tại ngũ ở Ukraina chứ không hề "chạy" sang Nga như anh mạo danh nói.

   + Nhân chứng bí mật hiện nay chưa công bố tên tuổi vì e ngại sự an nguy cho anh này cùng người thân hiện còn đang ở Ukraina.

   Xóa
 8. Nhân vật trong câu chuyện dưới đây có lẽ đại diện cho bọn cầm quyền phát xít hiện nay ở Kiev. Bọn cầm quyền cũng cố xin xỏ vào NATO mà chả cần biết hậu quả ra sao:
  =====
  Say rượu, mò vào vườn thú ôm… hổ
  Thứ Năm, ngày 25/12/2014 - 20:39

  Vụ việc xảy ra hồi đầu tuần tại một vườn thú ở thủ đô Kiev – Ukraine. Bất ngờ bị “người lạ” ôm, chú hổ quay ra ghì chặt lấy anh ta và chỉ chịu buông tay khi người đàn ông lôi súng ra bắn chỉ thiên.
  Ảnh minh họa: The Moscow Times.

  Ảnh minh họa: The Moscow Times.

  Kẻ đột nhập sau đó bị bắt giữ và đưa tới bệnh viện để kiểm tra y tế nhưng tình trạng của con hổ mới thực sự đáng lo ngại.

  “Con hổ có vẻ lo lắng hơn cả người đàn ông đó” – một nhân viên vườn thú cho hay.

  Chú hổ tội nghiệp dường như bị sốc sau sự cố. "Nó nằm buồn rầu, cụp đuôi trong chuồng sau sự việc" - một nhân viên sở thú khác cho hay.

  Theo báo giới địa phương, trước khi vào chuồng của Malysh, người đàn ông nêu trên cũng tìm cách đột nhập một chiếc chuồng khác và la lớn: “Tôi yêu những con hổ”.

  Giới chức vườn thú cho rằng người này đã rất may mắn mới thoát được khỏi chuồng hổ an toàn. Do Malysh thường được các nhân viên vườn thú cho uống sữa nên chú hổ này vẫn “coi con người là bạn”.

  Trả lờiXóa
 9. Kiev đưa ra lập luận rất yếu để chạy tội cho mình. Chỉ đọc những bài trên Google.tienlang cũng đủ thấy Kiev đang che giấu điều gì đó. Tại sao Kiev từ chối cung cấp băng ghi âm các buổi làm việc với phi hành đoàn MH 17?
  -----
  Thấy rõ bàn tay của các cơ quan tình báo đằng sau vụ thảm họa "Boing" ở ngoại ô Donestk
  Kichbu theo: vesti.ru

  Thảm họa của "Boing" Malasya trên bầu trời Donbas, có lẽ, - không phải là cái gì khác ngoài kết quả của hoạt động của các cơ quan an ninh Ucraina. ТАSS dẫn ltheo nguồn tin của mình, theo hãng tin xác nhận, một nguồn tin đáng tin cậy trong một trong những cơ quan có thẩm quyền.

  Theo nguồn tin này, SBU đã lên kế hoạch chiến dịch với sự tham gia của Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng. Còn việc thực hiện họ giao cho các lực lượng vũ trang Ucraina, những lực lượng, mà họ có thể cũng không biết, ý đồ cuối cùng nhằm mục đích gì.

  Đồng thời, nguồn tin không thể nói chính xác mục tiêu tấn công chính là "Boing" Malaysia hoặc đã xảy ra sự nhầm lẫn, kênh truyền hình "Rossia 24" đưa tin.

  Nhắc lại, trước đó, vào thứ Ban, ngày 23 tháng Mười hai đã xuất hiện thong tin rằng đã biết được một nhân chững mới về vụ thảm họa của "Boing" Malaysia ngoại ô Donetsk. Cá nhân ông rõ ràng đã nhìn thấy máy bay chiếc máy bay bị bắn hạ "Boing". Bài phỏng vấn với ông đã được công bố bởi "Коmsomolskaya Pravda".  Người này đã được gọi đến Ủy ban điều tra để kiểm tra những khai báo. Các cơ quan an ninh Nga nói rằng đã nhận được thông tin liên quan của SBU đến việc tổ chức tấn công vào một máy bay dân sự.

  297 người đã thiệt mạng trong vụ thảm họa của "Boing" Malasya tại Donestk, đa số - thần dân của Hà Lan. Ngay từ tháng Mười, đã phát hành cuốn sách của Jost Nemyullera "MN-17: giao dịch giả tạo". Tác giả, người đã nói chuyện với các chuyên gia, chính khách và người thân của các nạn nhân của vụ tai nạn, đi đến kết luận rằng máy bay đã bị tấn công bởi một tên lửa từ máy bay, chứ không phải bởi hệ thống phòng khong mặt đất "Buk" mà có thể thuộc về của cả Ucraina và của cả lực lượng dân quân.

  "Tôi không thể hoàn toàn tin chắc chắn, bởi vì tôi tin rằng nó là cần thiết chờ đợi kết quả của cuộc điều tra, - Nemyuller nhấn mạnh. - Tuy nhiên, hiện không có những bằng chứng cho thấy lực lượng ly khai đã phóng tên lửa từ lãnh thổ của họ, như điều này được mô tả bởi nhiều phương tiện truyền thông phương Tây. Và điều này rất quan trọng". Dẫn theo các chuyên gia, ông cho rằng nếu như máy bay dân sự bị bắn hạ bởi "Buk", thì trên máy bay ngay lập tức có đám cháy. Tuy nhiên trên không trung không xảy ra vụ cháy, và đây là chứng cứ đã được chứng tỏ trong thực tế", - tác giả nhận xét.

  Trả lờiXóa
 10. Nhà báo Đức: Ủy ban điều tra ỉm những tang chứng chính vụ "Boing"
  Kichbu theo topwar.ru


  Cơ quan điều tra có những bằng chứng không thể chối cãi rằng máy bay của Malaysia đã bị bắn rơi không phải từ mặt đất, nhưng họ không tiết lộ một cách có dụng ý, nhà sử học và là nhà báo Đức Eric Suess viết trong bài báo của mình và được công bố bởi Trung tâm phân tích Canada "Global Research". Ридус thông tin về điều này.


  Theo Suess, "Nga rất quan tâm việc điều tra thảm họa của "Boing" Malaysia, vì chính các biện pháp trừng phạt áp đặt của phương Tây dựa trên cơ sở những cáo buộc vô căn cứ của chính phủ Ucraina và những người bảo trợ Mỹ của họ đã đánh vào Nga".


  Ông tin chắc rằng "điều tra chính thức đang ỉm rằng thi thể của các phi công bị những vết thương lỗ chỗ bởi những mảnh đạn 30 mm của máy bay chiến đấu đã bắn máy bay, và thi thể của các phi công, cũng như của phi hành đoàn còn lại, cho đến nay các nhà chức trách Hà Lan đang quản lý và chưa được trao cho những thân nhân của họ".


  Nhà báo cho rằng "phải nghi ngờ chính phủ Ucraina tham gia vào thảm kịch này".


  Theo ông, thi thể của các phi công "có thể là bằng chứng không chỉ cho giả thiết vô căn cứ rằng máy bay bị bắn hạ bởi một tên lửa" đất-đối-không", mà còn vách trần lập luận này như một sự lừa dối có chủ ý". Để thực hiện điều này, theo Suess, ủy ban quốc tế chịu trách nhiệm về việc điều tra, phải công bố kết luận của koroner về thi thể của các phi công.

  Nhắc lại rằng thời gian gần đây các nhà điều tra Nga khi thẩm vấn công dân Ucraina đã có thêm bằng chứng cho thấy sự tham gia của Không quân Ucraina đến vụ tai nạn "Boeing".


  Từ lời khai của nhân chứng cần thấy, rằng máy bay hành khách đã có thể bị bắn rơi bởi máy bay Su-25 do phi công của Lực lượng không quân Ucraina Voloshin điều khiển.

  Trả lờiXóa
 11. EU không còn đủ khả năng tài chính để hậu thuẫn Ukraine
  [19.12.2014 06:38]
  Xem hình
  Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker tại cuộc họp Nghị viện Châu Âu. (Nguồn: AFP/TTXVN)
  Phát biểu khi tới dự hội nghị thượng đỉnh nguyên thủ quốc gia 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker tuyên bố EU không còn khả năng ngân sách để hậu thuẫn Ukraine. Ông Juncker được dẫn lời nói: "Chúng tôi sẽ thảo luận việc hỗ trợ tài chính và kinh tế Ukraine nhưng chúng tôi đã tới giới hạn chi tiêu ngân sách."
  Trong khi đó, Thủ tướng Phần Lan Alexander Stubb đã nêu quan điểm rằng EU sẽ không đưa ra quyết định về việc cung cấp hỗ trợ tài chính bổ sung cho Ukraine vì nước này vẫn chưa tiến hành các cải cách cơ cấu cần thiết.

  Ông Stubb nói: "Nay các cuộc bầu cử đã diễn ra, tôi cho rằng việc hoàn tất các cải cách cơ cấu phục vụ lợi ích của Ukraine, bởi vậy trong trường hợp đó và trong giai đoạn hiện nay sẽ không có hỗ trợ. Chúng tôi không tiến hành hội nghị các nhà tài trợ ở đây."

  Trước đó, Ukraine đã yêu cầu EU đưa ra chương trình hỗ trợ tài chính-vĩ mô thứ 3 trị giá 2 tỷ euro.

  Trong chuyến thăm Brussels ngày 15/12 của Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk, ủy viên EC phụ trách chính sách láng giềng và mở rộng Johannes Hahn nhấn mạnh EU sẵn sàng tiếp tục hậu thuẫn Ukraine song đổi lại, Ukraine phải có "kết quả cải cách cụ thể"./.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ-EU-NATO không muốn gánh thêm “cục nợ” và đối đầu với Nga
   [25.12.2014 21:29]
   Xem hình
   Washington và Brussels tuyên bố ủng hộ “mong muốn của nhân dân Ukraine gia nhập EU và NATO”, nhưng về bản chất Mỹ và nhiều nước nội bộ Liên minh châu Âu cũng đang phản đối kịch liệt việc kết nạp Ukraine vào EU và NATO bởi với họ hiện Ukraine đang là “cục nợ” lớn nhất.Hiện 2 quốc gia có ảnh hưởng lớn nhất trong EU và NATO là Pháp và Đức, không đồng ý kết nạp Ukraine vào liên minh quân sự này trong thời gian trung hạn chứ đứng nói là ngắn hạn.
   Hai nước này đóng vai trò chủ chốt trong việc ngăn cản viện trợ quân sự của NATO và cung cấp viện trợ kinh tế của EU cho Ukraine.

   Hiện nay, Ukraine đang lún sâu vào cuộc nội chiến không biết khi nào kết thúc với phe ly khai Donbass và lún trong cuộc khủng hoảng kinh tế khó có lối thoát. Để có được một nước Ukraine hòa bình, phát triển ổn định và kinh tế khởi sắc cũng phải mất vài chục năm nữa với điều kiện là không có chiến tranh.

   Nếu EU và NATO kết nạp Ukraine trong thời điểm này họ sẽ phải gánh trách nhiệm bảo vệ độc lập chủ quyền và phát triển kinh tế cho Ukraine. Tức là NATO hoàn toàn có thể phải đổ quân vào đông nam nước này để đánh nhau với phe ly khai, giả sử có thắng thì tiếp theo EU cũng phải mất hàng trăm tỷ Euro để tái thiết đất nước và khôi phục kinh tế sau nội chiến. Bởi vậy, Ukraine cứ làm thế nào để giải quyết xong phe ly khai, có hòa bình, ổn định và phồn vinh đi đã rồi EU và NATO sẽ giang tay đón nhận.
   Nếu gia nhập NATO, Ukraine sẽ công khai đối đầu quân sự với Nga

   Nếu gia nhập NATO, Ukraine sẽ công khai đối đầu quân sự với Nga

   Điều này có thể nhận rõ trong thời gian qua, phương Tây luôn từ chối các khoản viện trợ kinh tế mà chỉ viện trợ quân sự nhỏ giọt. Thậm chí, trong bối cảnh kinh tế phá sản, các khoản vay của IMF là quá ít, EU cũng thẳng thừng từ chối viện trợ cho Ukraine. Ngoài ra, các nước EU cũng từ chối “bán hàng chịu” cho Ukraine khi nước này không có khả năng thanh toán.

   Nhà phân tích chính trị Andrei Suzdaltsev của Nga đã từng phân tích: “Mỹ cung cấp quy chế đồng minh ngoài NATO cho Ukraine, Gruzia và Moldova, chủ yếu để các nước này không thiết lập quan hệ hữu hảo với Moscow chứ họ chẳng bao giờ quan tâm đến lợi ích của nhân dân các nước này.

   Một điểm nữa là NATO cũng không muốn đối đầu với Moscow trong thời điểm hiện tại bởi điện Kremlin đã tuyên bố thẳng thừng là Nga cần sự đảm bảo 100% rằng không ai nghĩ về tương lai Ukraine gia nhập NATO, nếu điều này xảy ra thì quan hệ Nga-NATO sẽ đoạn tuyệt.

   Còn nữa, nếu NATO vẫn khăng khăng thu nạp Kiev thì rất có khả năng Ukraine, Gruzia và Moldova - 3 nước đồng minh quân sự bên ngoài NATO và đang chạy đua gia nhập EU và NATO chắc chắn sẽ không còn yên ổn bởi các khu vực ly khai Donbass, Nam Ossetia và Abkhazia cùng với Transnistria khiến EU và NATO ngập ngụa trong mớ bòng bong của các nước này.

   Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã viết trên trang Facebook của ông rằng, việc từ bỏ tình thế không liên kết sẽ biến Ukraine thành đối thủ tiềm năng của Nga. Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cũng tuyên bố việc Ukraine nộp đơn gia nhập NATO và đề nghị loại Nga khỏi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ biến Ukraine thành một bên có thể sẽ đối đầu quân sự với Nga.

   Sự phản đối quyết liệt của Nga là một phần trong lý do khiến EU và NATO không mặn mà giang tay Ukraine bởi điều đó chẳng khác nào hành động chọc giận Moscow. Có lẽ, điều khiến Kiev cảm thấy đau đớn hơn chính là việc bị phương Tây quay lưng một phần là do sức ép từ Nga, sau khi chính họ đã làm hết sức mình để rời bỏ Moscow.

   (Đất Việt)

   Xóa
 12. Ukraine ngừng hoạt động 30 tổ máy phát điện do thiếu than
  Thứ ba, 23 Tháng 12 2014 08:58
  Ngày 22/12, công ty năng lượng quốc gia Ukrenergo của Ukraine đã công bố biểu đồ ngừng hoạt động 30 tổ máy phát điện tại các nhà máy điện với tổng công suất 5,2 GWh.

  Cơ quan báo chí Ukrenergo cho biết họ buộc phải ngừng hoạt động các tổ máy này do sự mất cân bằng giữa sản xuất và tiêu thụ điện.

  Điều này phát sinh do kết quả của việc cắt điện theo yêu cầu khẩn cấp 30 tổ máy phát điện, trong đó 19 tổ máy (7 của nhà máy nhiệt điện Dneproenergo và 12 của nhà máy Centerenergo) phải ngừng hoạt động do dự trữ than thấp, cũng như không đủ nguồn nước cho thủy điện.

  Theo Ukrenergo, từ sáng 22/12, việc hạn chế công suất được thực hiện ở mức 2,116 GWh, song mức này là không đủ và Ukrenergo ra lệnh sử dụng biểu đồ cắt điện sự cố ở mức 5,24 GWh.

  Nhà máy nhiệt điện Tripolsk đã ngừng hoạt động tất cả các tổ máy chạy bằng than./.
  http://nguoivietodessa.com/tin-ukraina/9876-ukraine-ngung-hoat-dong-30-to-may-phat-dien-do-thieu-than.html

  Trả lờiXóa
 13. “Avakov là gì đối với tôi? Tôi trả lời ông ta: “ Hãy cút xéo đi”. Các tiểu đoàn trưởng quân tình nguyện đã vượt qua tầm kiểm soát, Donbass bị phong tỏa
  Thứ sáu, 19 Tháng 12 2014 07:31
  Đây là lần thứ ba, các cố gắng của đoàn xe viện trợ nhân đạo của tỷ phú Akhmetov chở viện trợ tới cho dân các vùng bị chiếm đóng tại Donbass bị các chiến binh của tiểu đoàn tình nguyện cùng “ Pravoi Sector “ phong tỏa.
  Sự đe dọa còn đáng sợ hơn: Bây giờ người dân sẽ chẳng còn nhận được một loại thực phẩm nào.

  * Sự phong tỏa: Kinh nghiệm đáng buồn của chuyến đi trước làm cho các lái xe phải có sự thay đổi kế hoạch: Trạm kiểm soát đầu tiên họ chỉ đi 1 xe và xe cùng những người tình nguyện và các nhà báo, còn các xe khác thì chờ ở làng Pokrovskoe, sẽ sẵn sàng lên đường khi có tín hiệu “ xanh”
  Nhưng hy vọng của họ trở nên vô ích. Xe vừa kịp phanh ở bảng hiệu “ Dừng lại” – “ Pravoi Sector”, lập tức có hàng chục tay súng xuất hiện. Những người dân Ukraine chống người dân Ukraine. Họ không thèm xem giấy tờ mà chỉ nói: “ Lệnh không cho qua”- đó là lính tiểu đoàn 5 của Pravoi Sector”
  Trong đám lính chỉ có 1 người không bịt mặt. Số còn lại bịt mặt. Những con mắt sống động của những kẻ còn rất trẻ, hoặc những con mắt sắc nhọn, lạnh lùng của những gã đàn ông có nếp nhăn, người nói tiếng U, kẻ nói tiếng Nga thuộc các đội khác nhau: tiểu đoàn Dnhep -1, Donbass, Pravoi Sector.
  Một người lính nói: “ Tôi có lệnh không cho hàng của Akhmetov đi. Và bất cứ hàng nhân đạo nào đi về phía Donetsk.
  Theo lời của tiểu đoàn trưởng Pravoi Sector thì họ ra điều kiện: Một xe viện trợ phải đổi lấy 2 tù binh, có thể đổi hàng trăm xe…
  * Vô chính phủ:
  Các binh sĩ khẳng định rằng: Phong tỏa thực phẩm đối với tất cả các xe chở thực phẩm. Họ đòi đổi giải phóng hết tù binh. Khi nhà báo đặt vấn đề, Bộ trưởng của họ là Avakov đã ra lệnh…
  - Ra lệnh ở đâu? Viết trên mạng? Tôi sẽ trả lời ông ta: “ Hãy cút đi” – tất cả bọn họ đều ngồi trên mạng, hoặc chẳng làm gì cả như Poroshenko.
  Theo các nhà báo, giọng điệu của họ rất lộng hành.
  Lãnh đạo bộ nội vụ và lãnh đạo trung tâm chống khủng bố không ra các lệnh này.
  * Hy vọng:
  Trung tâm viện trợ nhân đạo Akhmetov vẫn không mất hy vọng đoàn xe viện trợ tiếp tục đến được Donbass và trông cậy vào sự ủng hộ của tổng thống, của lãnh đạo các bộ công lực và các tổ chức quốc tế.
  Trong ngày có thông tin Porosenko đã ủy nhiệm cho Hội đồng an ninh và quốc phòng xem xét vấn đề này.
  Hôm qua Đại sứ Mỹ tại Ukrine Paiet yêu cầu cho phép các đoàn xe viện trợ nhân đạo tới Donbass.
  Tin vừa nhận:
  Tại trung tâm Kiep, vào lúc 19 h ngày 18/12, tại quận Pecher , phố Mitchurin, 3 nhân viên công an bị bắn chết: Một thi thể tìm thấy trong xe hơi, còn hai người khác bị bắn chết tại căn hộ. Theo thông tin ban đầu vụ thảm sát này có liên quan đến ma túy. Đã phát hiện ra kẻ tình nghi.

  Theo segodnya.ua
  http://nguoivietodessa.com/tin-ukraina/9814-%E2%80%9Cavakov-la-gi-doi-voi-toi-toi-tra-loi-ong-ta-%E2%80%9C-hay-cut-xeo-di%E2%80%9D-cac-tieu-doan-truong-quan-tinh-nguyen-da-vuot-qua-tam-kiem-soat,-donbass-bi-phong-toa.html

  Trả lờiXóa
 14. Chuyên gia Ukraine: Phương Tây "giúp" Ukraine phá hoại đất nước

  Nhà nghiên cứu chính trị Ukraine Sergei Perekhod cho rằng Phương Tây đã “giúp” Ukraine phá hoại đất nước và chỉ cho vay tiền để nước này thực hiện chiến tranh.
  Chuyên gia người Ukraine cho hay: "Trong năm qua, Phương Tây chỉ 'giúp' Chính phủ Ukraine phá hoại đất nước, cấp tín dụng cho chiến tranh. Đã và sẽ chẳng có sự giúp đỡ thực sự nào từ Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ, không ai lên kế hoạch cho điều này."

  Ông Perekhod lưu ý rằng sau khi ký hiệp định liên kết với EU, Ukraine đã biến thành "thùng rác" cho các sản phẩm mà châu Âu không còn nhu cầu. Ukraine đã mua một lô xe bọc thép Saxon của Anh từ những năm 1980, loại xe người ta dự định đem làm phế liệu. Lô hàng 75 xe này sắp đến Ukraine có giá thành 51.000 USD/chiếc.

  Theo đánh giá của chuyên gia Perekhod, tuyên bố của nghị sỹ Nghị viện châu Âu Jacek Saryusz-Wolski kêu gọi Pháp chuyển cho Ukraine quản lý tàu sân bay trực thăng Mistral để nước này "có thể bảo vệ vùng ven Biển Đen trước Nga" chỉ là nỗ lực thu hút sự chú ý tới Ukraine.

  Ông cho hay: "Quân đội Ukraine hầu như không còn máy bay trực thăng có khả năng hoạt động, do đó chúng tôi chẳng cần các tàu của Pháp làm gì"
  http://nguoivietodessa.com/tin-ukraina/9763-chuyen-gia-ukraine--phuong-tay-%22giup%22-ukraine-pha-hoai-dat-nuoc.html

  Trả lờiXóa
 15. Biểu tình phản đối chống cắt điện tại Odessa

  Người dân Odessa rất không hài lòng với việc các công ty điện lực thực hiện chế độ cắt điện từ ngày 8/12 để tiết kiệm điện.

  Người dân bắt đầu phản đối do không có sự đồng nhất thực tế của việc ngắt điện so với lịch ngắt điện được thông báo, do vậy người dân sợ bị kẹt trong các thang máy, bị muộn giờ, không hoàn thành công việc theo thời hạn. Tồn tại vấn đề khác nữa là, khi bị ngắt điện thì việc sưởi ấm của nhiều tòa nhà cũng bị ngắt theo. Có nhiều tòa nhà không sử dụng gas trong sinh hoạt thì việc mất điện đồng nghĩa với việc phải nhịn đói vì bếp điện không thể làm việc.
  Vì tình hình trên nên những người dân Odessa đã tập trung biểu tình từ 10h đêm tới 6 h sáng tại tổng công ty điện lực trung tâm. Người dân buộc tội cơ quan điện lực tỉnh đã ngắt điện nhiều hơn 2 giờ đồng hồ như đã hứa và cắt điện không trùng với lịch được thông báo. Việc cắt điện được thực hiện một cách hỗn độn. Các cán bộ điện lực không thể giải thích và chỉ có thể nói “ công ty làm tất cả những gì để bảo vệ hệ thống năng lượng duy nhất của Ukraine”
  Tại quân Suvorov, người dân đã đổ ra biểu tình tạo rào chắn phong tỏa con phố Dnhepropetrovsk về cả hai phía. Những người dân tòa nhà số 70 phàn nàn rằng họ bị ngắt điện tới 8 giờ/ ngày, cũng do bị cắt điện thường xuyên nên trong nội mạng thường xảy ra hư hỏng.
  Tại quận Belgprod – Dnhestrovski, các nhân viên điện lực thông báo, ban đêm đã có kẻ ném chai xăng vào tòa nhà hành chính của công ty điện lực quận gây cháy, cũng may mà bảo vệ phát hiện và kịp dập tắt.
  Các nhà phân tích chính trị cho rằng việc ngắt điện không liên quan đến tình hình chính trị mà đó là vấn đề của công ty điện năng vì vậy không có sự bình luận của các nhà chính trị và chính quyền.
  Theo segodnya.ua
  http://nguoivietodessa.com/tin-ukraina/9750-bieu-tinh-phan-doi-chong-cat-dien-tai-odessa.html

  Trả lờiXóa
 16. Ukraina mời cảnh sát Mỹ mang món bỉu bối "Kẹp cổ" tới Kiev?
  Thử nghiệm thành lập lực lượng công an tuần tiễu tại Ukraine do người Mỹ phụ trách
  Cựu nhân viên công an từ Mỹ đã tới tỉnh Khmenhiski.

  Thử nghiệm về việc thành lập đội công an tuần tiễu thống nhất tại Ukraine sẽ do người Mỹ đảm nhận. Các nhân viên công an tại tỉnh Khmenhiski tham gia cuộc thử nghiệm về thành lập đội công an tuần tiễu tổng hợp, sẽ có điều kiện học ở chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực thực thi pháp luật của Mỹ Ronald Glensor – thông báo của người phát ngôn bộ nội vụ.
  Ronald Glensor đóng vai trò cố vấn trưởng của chương trình nâng cao tính chuyên nghiệp đối với các cơ quan điều tra tội phạm và ông sẽ làm việc với các nhân viên công an Ukraine trong vòng 2 năm, giảng dạy các phương pháp giải quyết các vấn đề trong ngành công an, trên cơ sở kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực này.
  Viên cựu cảnh sát đến từ Mỹ đã tới Khmenhiski trong khuôn khổ thực hiện dự án “ công an và cộng đồng”, trong đó ông sẽ giảng dạy những phương pháp mới nhất phục vụ cho công việc của người công an khu vực.
  Theo segodnya.ua
  http://nguoivietodessa.com/tin-ukraina/9749-thu-nghiem-thanh-lap-luc-luong-cong-an-tuan-tieu-tai-ukraine-do-nguoi-my-phu-trach.html

  Trả lờiXóa
 17. Kharkov chuẩn bị cắt điện 6 tiếng mỗi ngày
  Thứ hai, 22 Tháng 12 2014 13:31
  Diencaothe22-12

  Công ty điện lực Kharkov đã công bố lịch cắt điện luân phiên trong thời gian tới, theo đó việc cắt điện sẽ được thực hiện 3 lần trong ngày, mỗi lần 2 tiếng đồng hồ.

  Công ty giải thích, việc cắt điện theo giờ là biện pháp tình thế, do thiếu nhiên liệu vận hành các nhà máy nhiệt điện tại địa bàn tỉnh Kharkov.

  Như tin đã đưa, Thứ trưởng Bộ Năng lượng và Công nghiệp than Ucraina Alexandr Svetelik đã thông báo, Chính phủ đang chuẩn bị lịch cắt điện luân phiên trong cả nước.

  Ông Svetelik cũng khẳng định rằng người dân sẽ được báo trước về việc cắt điện.

  Quốc Thành. Theo Korrespondent.
  http://tuantinquehuong.com/index.php?option=com_content&view=article&id=42145:kvchuanbicatdien6tieng&catid=83:tinkharkovkat&Itemid=497

  Trả lờiXóa
 18. Gennady Kernes tuyên bố không rời Ucraina và sẽ tiếp tục tranh cử Thị trưởng Kharkov
  Thứ năm, 25 Tháng 12 2014 03:18
  Trong cuộc họp báo sau phiên họp Hội đồng thành phố Kharkov, ngày 24.12.2014, Thị trưởng Kharkov Gennady Kernes đã tuyên bố có ý định ra ứng cử tại kỳ bầu cử chính quyền địa phương sắp tới.

  “Tôi không loại trừ khả năng tranh cử”, - ông nói.

  Ông Kernes khẳng định, dù bầu cử diễn ra vào mùa xuân hay mùa thu, nếu tình trạng sức khỏe cho phép, ông sẽ ra ứng cử.

  “Nếu khỏe mạnh, tôi sẽ tranh cử. Hiện tại sức khỏe cho phép tôi làm điều đó”, - ông tuyên bố.

  Kernes xelan
  Thị trưởng Kharkov G. Kernes hiện vẫn đang phải ngồi xe lăn
  sau khi bị ám sát hồi tháng tư năm nay

  Ông cũng cho biết sẽ ra ứng cử với tư cách cá nhân, hoặc là đại diện của một đảng chính trị và không loại trừ đó sẽ là một dự án chính trị mới tại địa phương.

  Thị trưởng Gennady Kernes cũng bác bỏ tin đồn rằng ông đang bán tài sản để chuẩn bị ra nước ngoài sinh sống.

  “Tôi không bán gì cả. Nói về tài sản của tôi, thì tôi vẫn đang ở khách sạn “National” và tôi không bán nó. Tôi không đi đâu và không có ý định đi đâu hết”, - ông nhấn mạnh.

  Thị trưởng cho rằng, những tin đồn về việc dường như ông đang bán tài sản và ra nước ngoài định cư là do những người đối lập phát tán, nhằm làm mất uy tín của ông trong con mắt cử tri.

  Như tin đã đưa, ngày 24.12.2014, một nhóm thành viên tích cực đã tổ chức biểu tình trước Tòa thị chính Kharkov và đòi vào dự phiên họp của Hội đồng thành phố. Yêu cầu không được chấp thuận khiến đám đông tức giận, hành hung những người ra vào Tòa thị chính. Ít nhất 4 người đã phải nhập viện vì chấn thương, trong đó có một công tố viên. Đại biểu Hội đồng thành phố Kharkov Vladimir Skorobagach bị đánh đập và ném vào thùng rác. Đây là trường hợp “thanh lọc bằng thùng rác” đầu tiên ở Kharkov.

  Đêm hôm qua, 24.12.2014, một vụ nổ đã xảy ra tại một cửa hàng trên phố Rymarskaia, trung tâm Kharkov, khiến một số cửa kính bị vỡ. Không có thiệt hại về người cũng như tài sản trong cửa hàng.

  Thanh Huyền. Theo “Sự thật Ucraina”, 057.ua.
  http://tuantinquehuong.com/index.php?option=com_content&view=article&id=42187:kertieptuctranhcuthitruong&catid=83:tinkharkovkat&Itemid=497
  ----

  Một đại biểu Hội đồng thành phố Kharkov bị ném vào thùng rác
  Thứ tư, 24 Tháng 12 2014 08:00
  Đại biểu Hội đồng thành phố Kharkov Vladimir Skorabagach vào buổi trưa ngày hôm nay đã bị một đám đông bắt giữ và ném vào thùng rác ở ngay gần Tòa thị chính. Lực lượng công an có mặt tại hiện trường không hề can thiệp.

  http://tuantinquehuong.com/images/stories/AnhBai/TinU/Kharkov/Nhanvat/Skorobagach.jpg
  Ông V. Skorabagach bị hành hung ngay trước Tòa thị chính

  Theo thông tin của phóng viên “Dozor” cho biết từ hiện trường, ông Skorabagach cũng bị xịt gas và đổ thuốc xanh vào mặt.

  Trước đó, khoảng 40 thành viên tích cực thuộc một số đảng chính trị và tổ chức xã hội phản đối Thị trưởng Gennady Kernes đã bao vây Tòa thị chính và đòi vào dự phiên họp của Hội đồng thành phố. Tuy nhiên, yêu cầu của họ không được chấp nhận, vì theo giải thích của chính quyền, người muốn dự họp phải nộp đơn đề nghị ít nhất 48 giờ đồng hồ trước khi khai mạc phiên họp, hoặc phải có sự đồng ý của Thị trưởng.

  http://tuantinquehuong.com/images/stories/AnhBai/TinU/Kharkov/Canhquan/Toathichinh24-12-1.jpg
  Người biểu tình bao vây cửa vào Tòa thị chính Kharkov

  Lực lượng công an được điều đến bảo vệ cửa vào Tòa thị chính. Đám người biểu tình tiếp tục bao vây vòng ngoài và chặn những người ra vào tòa nhà.

  Một số vụ ẩu đả đã xảy ra ngay trước Tòa thị chính, khiến một số người bị thương, trong khi lực lượng công an hoàn toàn làm ngơ.

  Quốc Thành. Theo Gorodskoi dozor.
  http://tuantinquehuong.com/index.php?option=com_content&view=article&id=42183:daibieruhoidongkvbinemthungrac&catid=83:tinkharkovkat&Itemid=497

  Trả lờiXóa