Thứ Ba, 2 tháng 12, 2014

ĐÚNG HAY SAI VỤ "BẮC ĐẠI BÀNG" DẠY THANH NIÊN AUDI VÀ XEM PHIM DO CHU HÙNG THỦ VAI BẮC ĐẠI BÀNG

Sự kiện diễn viên điện ảnh Chu Hùng, người thủ vai "Bắc Đại bàng" trong loạt phim "Cảnh sát Hình sự" bị tông xe đã xảy ra cách đây vài ngày. Thế nhưng, trên nhiều diễn đàn mạng vẫn chưa ngu đi những tranh cãi đúng sai, đặc biệt là về hành vi "Bắc Đại bàng" vả vào miệng người thanh niên lái xe Audi. 
Anh Nguyễn Quang, chủ blog Pín Nghé với lời lẽ bức xúc còn dẫn ra điều luật để chứng minh ông Chu Hùng là sai.


"Nó là diễn viên, đóng vai đ. biết, tôi lâu lắm rồi đ. xem phim.

"Mới xem clip, thì thấy nó đè 1 anh thanh niên, mồm luôn miệng hỏi tội anh kia, nó bẻ tay anh ra đàng sau, và ngáng chân anh ngã xuống đất, tôi tin anh kia bị vập mồm xuống đất.
Sau đó nó đè lên lưng anh, tát anh vào mặt, trong khi vẫn bẻ tay anh, mồm nó vẫn luyến-thoắng hỏi tội anh. bà con bu quanh không ai bênh anh bị đánh...
Vậy cái gì đã xảy ra, hóa ra là có va chạm giao thông, anh kia lái audi, và thàng diễn viên đi xe đạp. 
Vậy sao thàng diễn viên được phép đánh người? vì nó già hơn? nó là người của công chúng? hay chỉ đơn giản nó đi xe đap? và nó là người đi đúng??  Lí do gì, thì cũng không thể đánh người như vậy. Nhung tôi đã xem ảnh hiện trường, và nếu đúng như vậy, thì thàng diễn viên đi sai lè: Anh xe đạp đang đi giữa đường, tôi trích luật : 
Điều 13 luật GTĐB 2008: Phương tiện tham gia giao thông đường bộ di chuyển với tốc độ thấp hơn PHẢI đi về bên phải.
Nếu anh diễn viên kia bang qua đường, anh PHẢI nhường đường cho xe đang lưu thông thẳng."
Ở một diễn đàn khác có người cũng dẫn ra điều luật khác với ý định chứng minh ông Chu Hùng sai:


"Trong các trường hợp tai nạn giao thông, nhiều người đã thiếu kiềm chế "nhảy vào" đánh người gây tai nạn, có trường hợp nặng đã gây chết người. Các hành vi trên là sai và vi phạm Luật Giao thông đường bộ.
Luật Giao thông đường bộ nghiêm cấm hành vi xâm phạm tính mạng, sức khỏe, tài sản của người bị nạn và người gây tai nạn. Nếu cá nhân nào vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 171/2013/NĐ-CP (Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt).
Cụ thể, tại Điểm b, Khoản 5, Điều 11 quy định phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với cá nhân thực hiện hành vi vi phạm: Xâm phạm sức khỏe, tài sản của người bị nạn hoặc người gây tai nạn."
Thế nhưng, nhiều người khác thì lại căn cứ vào âm thanh trong cuộc "đối thoại" giữa ông Chu Hùng với thanh niên audi trong đoạn video clip dưới đây để khẳng định rằng thanh niên audi đã vi phạm, gây thương tích cho người tham gia giao thông, lại còn chửi bới, xúc phạm "ông xe đạp", rồi túm cổ "ông xe đạp" định đánh khiến "ông xe đạp" buộc lòng dạy cho anh kia bài học:
Mời xem video clip trên Kênh Google.tienlang-TV:

Theo chia sẻ của các thành viên trên Otofun, vụ việc xảy ra trên phố Lò Đúc, Hà Nội. Diễn viên Chu Hùng đi xe đạp, bị một tài xế lái Audi biển Hà Nội số 29A 999.00 gây tai nạn khiến xe đạp của Chu Hùng bị đổ và rúc vào gầm ô tô, bản thân diễn viên nổi tiếng này cũng bị thương nhẹ. Theo lời kể của các nhân chứng, dù là người có lỗi nhưng sau khi gây tai nạn, tài xế lại xuống xe, hùng hổ dọa đánh và chửi bới Bắc Đại Bàng.
Xem video clip trên Kênh Google.tienlang-TV:

Bị lăng mạ, xúc phạm và dọa đánh, diễn viên Chu Hùng buộc phải trấn áp, bẻ tay tài xế gây gổ kia. Vừa trấn áp thanh niên này, diễn viên Chu Hùng vừa quát "Mày đã đâm tao mà mày còn như thế này à? Tao không tha cho mày được".
Diễn viên Chu Hùng dùng sức trấn áp, đè tài xế nằm sấp xuống đất, ngồi trên lưng và tiếp tục hỏi tội. Chứng kiến vụ ẩu đả này nhiều người đi đường, người dân sống quanh đó đã tới cất lời can ngăn. Nhiều người khuyên Chu Hùng không nên đánh đập tài xế mà nên chờ đợi công an đến giải quyết, nhưng diễn viên nổi danh Bắc Đại Bàng này lại nói rằng anh buộc phải làm vậy vì bị lăng mạ quá đáng. 
Tài xế trong lúc bị trấn áp có nói một số câu như "Em không bao giờ cãi, kể cả khi công an đến. Em là Tổ trưởng dân phố ở đây", "Em xin lỗi tất cả mọi người... Ông này đánh em, mọi người cứu em"... với giọng lè nhè giống người say rượu. 
Hiện ông Chu Hùng vẫn đang dưỡng thương. Ông cho rằng mình “cao số” vì cả mình và chiếc xe đạp hất tung lên không trung nhưng tính mạng vẫn được bảo toàn. “Nếu tôi ốm yếu, không có sức khỏe thì tài xế xe kia đã đánh tôi nhừ tử rồi”. 
Mỗi ngày diễn viên sinh năm 1956 của Đoàn kịch nói Hà Nội đều tập dưỡng sinh, đạp xe nhiều vòng quanh Hồ Tây và di chuyển bằng xe đạp để rèn luyện sức khỏe. Nhà bán vải vóc nên lúc rảnh rỗi ông thường xuyên giúp vợ khuân vác hàng hóa.
Sau khi clip "Bắc Đại Bàng" khống chế tài xế xe Audi được lan truyền trên mạng, nhiều người hâm mộ ông cho rằng ông là Bắc Đại Bàng cả trong phim lẫn ngoài đời.
Chiếc xe đạp gặp nạn là xe thể thao khá xịn, được nam diễn viên nhờ mua từ nước ngoài có giá trên 40 triệu đồng, vẫn đang để ở đồn Công an.
Bà Nguyễn Thị Kim Thu, vợ ông Chu Hùng cho biết sau vụ tai nạn, mẹ của người điều khiển xe Audi có đến xin lỗi ông Hùng, nói bà cũng làm trong đoàn chèo Hà Tây trước đây, con bà chỉ làm công nhân, chiếc xe Audi là đi mượn.
Tuy nhiên, theo tìm hiểu của gia đình ông Chu Hùng, tài xế trên tên Q., ngoài 40 tuổi, chủ một doanh nghiệp, sống tại căn hộ cao cấp trên phố Lò Đúc. Khi vụ va chạm xảy ra, Q. không có biểu hiện say rượu.
Mời bạn xem 4 tập phim 'Cảnh sát hình sự' Chu Hùng đóng Bắc Đại Bàng:
CẢNH SÁT HÌNH SỰ: Nước mắt của mẹ - Tập 1

 
CẢNH SÁT HÌNH SỰ: Nước mắt của mẹ - Tập 2

 
CẢNH SÁT HÌNH SỰ: Nước mắt của mẹ - Tập 3
 

CẢNH SÁT HÌNH SỰ: Nước mắt của mẹ - Tập 4 (hết)


Nguyễn Thúy Hoa- Tổng hợp

24 nhận xét:

 1. Nhóm Chuyển Động 24 của vtv đâu rùi, làm rõ vụ này đi thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Ăn theo thô thiển

  Trả lờiXóa
 3. ngàn năm văn vật giờ ra thế đấy!

  Trả lờiXóa
 4. Theo luật cả giao thông và dân sự thì diễn viên Chu Hùng sai. Nhưng tôi nghĩ diễn viên CH đánh vì người đàn ông kia đã hỗn láo với người lớn tuổi còn hăm dọa đánh chứ không phải bị gây tai nạn nên ra tay trấn áp. Luật pháp CH sai, đạo đức người đàn ông sai. Nên bị ăn đòn là phải, mà ông này cũng nhục thật trông vạm vỡ, cường tráng, trẻ trung hơn nhiều CH mà bị ăn đòn te tua, ông ta nên tự thấy xấu hổ bản thân.

  Trả lờiXóa
 5. Người Đất Cátlúc 17:42 2 tháng 12, 2014

  Xem một số phim do Chu Hùng đóng, thường thì thủ vai phản diện, tôi khâm phục đạo diễn có cái nhìn sắc sảo về nhân tướng khi chọn diễn viên và cũng khâm phục sự cảm thụ văn bản văn học, ở đây là kịch bản phim, của diễn viên Chu Hùng. Không cảm nhận, yêu quí chân thiện mỹ, không căm hận, ghét cay ghét đắng cái xấu ác, phi nhân trong cuộc sống thì không thể nhập vai nhân vật một cách"thần" như thế. Và Anh đã trở thành người của công chúng.
  Sự cố từ va quẹt giao thông thường ngày, dẫn đến hành xử không đẹp, không đúng chút nào cũng xuất phát từ tâm lý người-của-công-chúng của Chu Hùng. Giá như người lái xe, dù là Audi, kịp nhận ra Chu Hùng, nhẹ nhàng xin lỗi Chu Hùng, xin lỗi "Bác Bắc Đại Bàng". Giá như Chu Hùng gột đi cái tâm lý người-của-công-chúng thì câu chuyện đáng tiếc và không vui trên sẽ không xảy ra.

  Trả lờiXóa
 6. Thế rốt cuộc bạn chủ nhà nói bác Hùng sai hay đúng? Thằng kia ỷ có con xe húc xe đạp từ phía sau, tôi chả cần biết luật như thế nào nhưng xe to húc xe đạp nhỏ việc đầu tiên xuống xe phải là hỏi thăm người đi xe đạp, chứ không phải to tiếng với người ta, chưa kể bác Hùng là người đã có tuổi nữa. Vả lại, người ta bị thương nằm vật như thế, chỉ có mẹ đến thay con xin lỗi, đủ để biết ai là người đáng trách trong chuyện này rồi, đàn ông con trai gì gặp chuyện là trốn để mẹ đi xử lý.

  p/s gửimấy con rận: đây là CHUYỆN CỦA NGƯỜI VN, NGƯỜI MỸ LAI thì nín, thích làm chó thì cứ sủa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Nặc danh17:47 này bị thần kinh à?
   Nói thế thì ai còn thèm đọc cái ý kiến của mày để xem thử nó đúng hay sai?

   Xóa
  2. Nặc danh18:34 Ngày 02 tháng 12 năm 2014
   Có bạn đã đọc và comment lại đó thôi.

   Xóa
 7. Huỳnh Trọng Đôlúc 19:07 2 tháng 12, 2014

  Tôi thấy ông chôm, ông Cát nói vậy không ổn.
  Cụ thể ông chôm viết:
  "Theo luật cả giao thông và dân sự thì diễn viên Chu Hùng sai"
  Sự kiện đã xẩy ra rồi nên ta cũng không nên nói "giá như" thế này thế kia như ông Cát đang nói.
  Bây giờ ta hãy xem xét trong cái sự kiện đã xảy ra thì ai sai ai đúng. Thế thôi.

  Ông Nặc danh17:47 Ngày 02 tháng 12 năm 2014 cũng không nên đòi chủ nhà kết luận trước, thay cho bạn đọc chúng ta.

  Còn đây là ý kiến tôi:
  + Không có luật nào cho phép anh audi tông ông xe đạp, bất kể ông xe đạp là diễn viên nổi tiếng hay là nông dân bình thường. Theo bức ảnh hiện trường thì chỗ này đường rộng, tầm nhìn thoải mái nên không có chuyện bất ngờ ông xe đạp cắt đầu ô tô khiến ông audi trong tình trạng bất khả kháng.

  + Chúng ta chưa rõ hướng đi của ông xe đạp, đi cùng chiều với audi hay xe đạp đang sang đường; tuyến đường này này có có vạch sơn quy định vị trí cho phép sang đường hay không.... Nhưng kể cả ông xe đạp có sai khi sang đường không đúng vị trí cho phép chăng nữa thì ông audi luôn phải làm chủ tốc độ chứ không được tự tiện tông ông xe đạp.

  + Khi có tai nạn xảy ra, về nguyên tắc, ông audi phải dừng xe, xuống kiểm tra thương tích người bị nạn và giữ nguyên hiện trường. Nhưng theo thông tin ở cuộc đối thoại trong video clip được biết, ông audi đã chửi bới, miệt thị ông xe đạp, lại còn túm cổ áo định đánh ông xe đạp. Như vậy, ông audi đã có cả lời nói và cả dùng vũ lực với ông xe đạp. Vậy ông xe đạp có quyền tự vệ chính đáng hay không? Việc ông xe đạp khống chế ông audi, theo tôi là quyền tự vệ chính đáng, pháp luật cho phép.

  + Sau khi đã khống chế, vô hiệu hóa cuộc tấn công của ông audi, ông xe đạp có vả một nhát- chỗ này là ông xe đạp sai. Nhưng cái sai này xuất phát từ hành vi của ông audi. Trong pháp luật gọi hành vi "tát" đó là hành vi trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh do lỗi của ông audi gây ra. Do vậy, trong trường hợp này pháp luật miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm cho ông xe đạp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng bác Đô nói mấy ý tôi cũng đồng ý đặc biệt là về hành động đánh ông audi của ông xe đạp và cái còm trên của tôi cũng có ý gần như vậy.

   Về giao thông bác Đô nói cũng đúng không có quyền đụng xe khác khi xe đó đi sai luật. Nhưng sự bất ngờ là hoàn toàn có thể cho dù là đường rộng. Xe trước cắt đầu xe sau không phản ứng kịp thì tai nạn xảy ra thôi và chuyện này giao thông VN có rất nhiều.

   Xóa
  2. Hay thay anh "Bắc đại bàng"
   Bẻ cổ chú nhỏ, hỏi chàng sợ chưa ?
   Bạt tai một cái cho chừa
   Ngông nghênh xế hộp, chửi bừa chúng sinh
   Lão già nhưng võ có trình
   Cậy trẻ ăn hiếp lão binh mày liền
   Rằng là có bạc có tiền
   Đừng vì như thế mà khinh kẻ hèn
   Luật pháp có lý có tình
   Có nhân có quả, công minh rõ ràng
   Tông xe rồi chẳng đàng hoàng
   Chửi cha, mắng chú, mày hàng súc sinh
   Thì đây sẵn bực mình
   Thay cha mày dạy chữ tình chữ nhân
   Chữ đạo là để đối nhân
   Chữ đức mày giữ cho thân mày xài
   Trẻ ranh vô đạo hết xài
   Có tài không đức sống hoài hại nhân

   Xóa
 8. Điều 13 luật GTĐB 2008: Phương tiện tham gia giao thông đường bộ di chuyển với tốc độ thấp hơn PHẢI đi về bên phải.
  Nếu anh diễn viên kia bang qua đường, anh PHẢI nhường đường cho xe đang lưu thông thẳng."
  ---------------------------------------
  Điều XYZ người ĐIỀU KHIỂN PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG PHẢI LÀM CHỦ TỐC ĐỘ.

  Có phải không Lan Hương?

  Không có đủ dữ liệu để phán xét ai đúng ai sai, nhưng các thánh phán như đúng rồi. Cái chỗ Oto-fun là nơi tụ tập bọn COCC vô công rồi nghề sắm xe chơi gái, chúng nó bênh cái thằng con hát chèo bị đánh là đương nhiên.

  Cô Lan dạo này chập cheng hay là làm sao. Đòi đúng luật thì ngay cái việc tậu Audi bằng tiền thằng bố ăn cắp cũng đã đúng luật đâu. Đã thế đám cocc này rất tinh vi vênh váo coi giời bằng vung.

  Lẽ ra ông Hùng đánh què thằng bố láo kia đi, đánh thế quá nhẹ. Ủng hộ ông.

  Trả lờiXóa
 9. Lão Dump Ber nói buồn cười qué đi.
  Ở diễn đàn chuyên về pháp luật như Google.tienlang mà lại không nói chuyện đúng/sai theo pháp luật thì nói cái gì?
  Theo ông thì chả cần biết đúng hay sai gì ráo? Cứ để mọi người uýnh nhau? Lỡ ông xe đạp không phải là ông Hùng mà chỉ là một ông lão nhà quê ra tỉnh thì cứ để anh audi oánh chết ông xe đạp cũng ok?
  Còn cái diễn đàn Otofun có đúng là của COCC hay không thì đâu có liên quan gì đến cô chủ nhà?
  Cô chủ chỉ nói trong bài rằng cái diễn đàn đó là nơi đầu tiên đăng cái video clip đó lên mạng, họ cho biết nơi xảy ra va chạm... Còn quan điểm của họ thế nào, chủ nhà đâu có theo?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Buồn cười cái giới luật nhà ta không học Luật nhân dân.

   Lịch sử hàng ngàn năm, vô số ai đó trong nhân dân vẫn tự viết luật cho mình, mới mong muốn công bằng hơn, ít bất công hơn. Nếu họ cách mạng thành công, luật đó thành chính thức.

   Chả phải các cô luật sư cũng đang muốn thế hay sao?

   Xóa
  2. Các cô xem CSGT tự làm luật cho mình thế nào đây:

   https://www.youtube.com/watch?v=0Jb799y3Cyc

   Xóa
  3. Công Nông đối thoạilúc 11:54 3 tháng 12, 2014

   Ông Dump Ber cũng có ý đúng. Đúng là trong số CSGT có người chỉ muốn làm lợi cho mình nên cố tình tạo ra những "cái bẫy" cho người tham gia giao thông.

   Nhưng không vì thế mà hòa cả làng theo suy nghĩ của ông Dump Ber được, tức là CSGT sai thì tao cũng sai.
   Luật pháp là luật pháp. Kể cả khi thấy luật pháp bất cập thì chúng ta vẫn phải chấp hành và có quyền lên tiếng, kiến nghị sửa đổi.
   Ví dụ như các cô chủ nhà đang kiến nghị bỏ quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm:

   CHUYỆN CÁI MŨ BẢO HIỂM: XIN ĐỪNG DỐI NHAU NỮA!
   http://googletienlang2014.blogspot.com/2014/01/chuyen-cai-mu-bao-hiem-xin-ung-doi-nhau.html

   Nhưng một khi chính phủ chưa bỏ quy định trên thì chúng ta vẫn phải tiếp tục ... dối nhau, tức tiếp tục đội mũ dỏm dù biết thừa rằng mũ dỏm chả có ích lợi gì cho mình cả!

   Xóa
 10. Ông Pín này mất dạy mà chủ nhà cũng lôi bài của hắn về đây?
  -------
  thàng diễn viên
  http://voongngaupin.blogspot.com/2014/11/thang-dien-vien.html#comment-form

  Trả lờiXóa
 11. Phân tích của ông Huỳnh Trọng Đô là có lý có tình.
  Tôi ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 12. Đại gia Audi đâm 'Bắc Đại Bàng' cần ổn định tâm lý
  Mẹ tài xế lái xe ô tô Audi va chạm với diễn viên Chu Hùng trong vai Bắc Đại Bàng cần được nghỉ ngơi để ổn định tinh thần, tâm lý.

  Liên quan đến vụ diễn viên Chu Hùng bị tài xế ô tô Audi đâm phải khi tham gia giao thông, sáng 3/11, bà M.K (mẹ của anh Q., tài xế lái chiếc xe Audi biển kiếm soát 29A-999.00) cho hay gia đình bà đã xin lỗi và xin chịu mọi chi phí điều trị cho ông Hùng.

  Bà M.K cho biết chiếc xe Audi trên là do Q. mượn của một người trong gia đình chứ không phải người ngoài. Q. hiện đang ở nhà riêng tại Q.Long Biên (Hà Nội) và không muốn nói gì thêm liên quan đến vụ việc trên.

  Bà M.K nói dù không có mặt ở hiện trường vụ va chạm nhưng bà cho biết gia đình nhận thức được việc con trai mình điều khiển ô tô mà va chạm với người đi xe đạp, lại để xảy ra việc cãi cọ, đánh nhau trên đường là việc làm chưa đúng.

  Ngay sau khi ông Chu Hùng được đưa vào bệnh viện, gia đình bà M.K cũng đã có mặt thăm hỏi sức khỏe và chịu mọi chi phí điều trị cho đến khi bình phục.

  Bà M.K cũng cho hay những ngày qua thường xuyên gọi điện thoại hỏi thăm tình hình ông Chu Hùng.

  Nói về con trai, người điều khiển xe Audi va chạm với ông Chu Hùng, bà M.K cho biết Q. đang tạm nghỉ việc. Sở dĩ Q. chưa tới hỏi thăm, xin lỗi ông Chu Hùng được vì “Q. cần nghỉ ngơi vài ngày để ổn định tinh thần, tâm lý”.

  Như thông tin đã đưa trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 27/11/2014, diễn viên Chu Hùng đã bị ôtô Audi mang BKS 29A-999.00 đâm phải khi tham gia giao thông trên tuyến phố Lò Đúc (Hai Bà Trưng, Hà Nội), đoạn trước cửa nhà số 73.

  Theo lời kể của anh Hiên, người chứng kiến toàn bộ sự việc thì Chu Hùng điều khiển xe đạp đã bị chiếc xe Audi đi cùng chiều đâm phải và hất văng diễn viên này và chiếc xe đạp lên mui.

  Vào thời điểm gây tai nạn, thì thanh niên lái xe Audi vừa bấm điện thoại vừa lái xe, sau khi gây tại nạn thanh niên này đã xuống chửi diễn viên Chu Hùng với nhiều lời lẽ tục tĩu, gọi diễn viên này là “Chí Phèo”.

  Không chỉ vậy, thanh niên này còn vừa chửi vừa đánh diễn viên Chu Hùng, buộc nghệ sĩ này dù ngã đau vẫn phải cố gắng khóa tay nam thanh niên này lại.

  Theo nhiều người dân chứng kiến sự việc, thì nam thanh niên gây tai nạn đang trong bất bình thường, thậm chí tự nhận mình là “Tổ trưởng tổ dân phố”. Được biết, nam thanh niên này đang sống tại Tòa nhà Kinh Đô, 93 Lò Đúc.

  Ông Phú (sống tại 73 Lò Đúc) cho biết : “Tôi đang ở trong nhà thì được con vào gọi ra xem người ta đóng phim. Sau khi ra mới biết không phải vậy, vì ông Hùng là diễn viên, rồi mọi chuyện lại diễn ra ngược đời làm con tôi lầm tường là đang đóng phim.”

  http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/dai-gia-audi-dam-bac-dai-bang-can-on-dinh-tam-ly-3215857/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như nhận thức của bà mẹ tài xế audi này thì phân tích của ông Huỳnh Trọng Đô trên kia là đúng rồi. Có lý có tình.

   Xóa
 13. Tôi đọc Google.tienlang ở nhiều chủ đề thì thấy rằng một số thành viên cồng sĩ như ông Huỳnh Trọng Đô, Công Nông đối thoại, Nguyễn Thành Phúc.... đều có kiến thức sâu rộng trên nhiều lĩnh vực nên những ý kiến của họ mang tính thuyết phục cao.
  Cảm ơn những ông này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  3. Sao không cho Cùi Bắp, Boong, Lớp 1 cho đủ bộ.

   Xóa