Thứ Tư, 31 tháng 12, 2014

Kỷ niệm cũ với Nguyễn Ngọc Già- Nguyễn Quang Vinh- Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh


Hôm nay, 31/12/2014- là ngày cuối cùng của năm 2014. Thông thường, đây là dịp ôn lại những kỷ niệm cũ. Google.tienlang cảm ơn bác Công Nông đối thoại đã thay mặt chúng tôi, Nhóm Biên tập Google.tienlang để ôn lại một vài kỷ niệm cũ với ông Nguyễn Ngọc Già- tức Nguyễn Đình Ngọc, người vừa được theo gót ông “Quechoa” Nguyễn Quang Lập- anh trai ông nhà văn Nguyễn Quang Vinh, ông  “Ba Sàm” Nguyễn Hữu Vinh- những người dù ít dù nhiều mà Google.tienlang cũng có chút kỷ niệm. Nhắc lại những kỷ niệm này phần nào cho thấy mấy vị zân trủ này đã hăng hái kích động nhân vụ Đoàn Văn Vươn ra sao. Do vậy, việc bắt giam những ông này đâu có oan? Xuyên tạc, bịa đặt, kích động dư luận nhằm làm rối loạn cuộc sống yên bình của nhân dân giúp cho ngoại bang tiến hành bạo loạn, lật đổ chế độ- đó là mục tiêu hoạt động của mấy ông bà zân trủ này…
 **************

Công Nông đối thoại 07:35 Ngày 30 tháng 12 năm 2014
Không thấy Google.tienlang nói gì về việc cho cu Nguyễn Ngọc Già- người quen cũ của cô chủ nhập kho nhỉ?
Hồi mới lập blog cũ Google.tienlang liên quan đến vụ Đoàn Văn Vươn, anh Già này chống phá Google.tienlang ghê lắm. Hắn xúi vợ Vươn, xúi anh cu nhà văng Nguyễn Quang Vinh ghê lắm.
• Chính trị - xã hội
Nguyễn Ngọc Già
Tác giả gửi đến Dân Luận
Trích:
"Những tưởng câu chuyện anh Vươn không còn ý tưởng gì để viết trong khi chờ những hành động tiếp theo của giới cầm quyền, thì sáng nay trên trang Tin Tức Hàng Ngày có bài "Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng: Ai đang làm rối thêm vấn đề?" của tác giả mang bút danh Nguyễn Thị Hoài, trang TTHN dẫn từ "googletienlang.blog"(3). Tên trang blog này có lẽ không khỏi làm nhiều người bật cười với phát ngôn vừa dốt nát vừa ngô nghê của Nguyễn Văn Thành: "gú gồ chấm tiên lãng"!.
Bài viết của tác giả Nguyễn Thị Hoài tập trung đả kích nhà văn Nguyễn Quang Vinh cùng ông cựu Thứ trưởng Bộ TN - MT Đặng Hùng Võ với lời lẽ hằn học, cách đưa đẩy câu chuyện mang chất lẻo lự nhằm lái dư luận theo hướng bảo vệ phát ngôn cho Nguyễn Văn Thành - Bí thư Hải Phòng. Đỉnh điểm của bài viết, đã mắng nhà văn Nguyễn Quang Vinh: "... dùng đủ những từ ngữ xấu xa, mất dạy nhất để gọi những cán bộ công chức từ cấp xã cho đến cấp huyện, cấp thành phố."
Song song đó, trang Dân Luận dẫn lại bài: "Vụ Tiên Lãng" mang quyền lợi lại cho hàng triệu hộ nông dân (4) theo Blog Nguyễn Quang Vinh. Trong bài viết không dài lắm này, nhà văn Nguyễn Quang Vinh đã dùng điệp từ "chắc chắn" không dưới 5 lần để bày tỏ lòng tin tưởng vào "vụ án Đoàn Văn Vươn" sẽ không chìm xuồng như lời hứa từ Phạm Quý Ngọ - Trung tướng - Thứ trưởng Bộ Công an, trong cuộc trao đổi cùng nhà văn Nguyễn Quang Vinh trước đó.
Không biết có phải là trùng hợp ngẫu nhiên, khi bài viết của Nguyễn Thị Hoài và của nhà văn Nguyễn Quang Vinh lại được xuất bản cùng một ngày? "
https://www.danluan.org/tin-tuc/20120228/nguyen-ngoc-gia-loi-nhan-anh-vinh-anh-lap-cung-van-bai-can-lat-ngua-qua-vu-an-doan

Blog cũ bị hack, tôi chép bài này từ blog dahanhkhach
http://dahanhkhach.blogspot.de/2012/03/thu-ngo-tom-cat-gui-blogger-nguyen.html

Đây là bài đầu tiên có sức công phá cực lớn với bọn rận chấy ỏ cả báo chính thống lẫn báo chí phởn, mà đầu têu là ông GS Đặng Hùng Võ và nhà văn Nguyễn Quang Vinh.
========

Khi nhà văn Nguyễn Quang Vinh công bố một đoạn video clip với thời lượng hơn 1 phút cuối cùng buổi nói chuyện thời sự 45 phút của ông Bí thư Hải Phòng tại CLB Bạch Đằng cùng bản rã băng ngay phía dưới với sự xuyên tạc lời ông Bí thư đã làm dấy lên một cuộc tổng xỉ vả vào cá nhân ông Thành cùng giới lãnh đạo Hải Phòng nói chung. Vụ việc Tiên Lãng đã rối lại càng thêm rối. Vậy sự thật thế nào?

Báo chí ghép ảnh, có hay không?

Kết thúc buổi nói chuyện, ngay hôm sau, một bản BÁO CÁO – KIẾN NGHỊ do các thành viên CLB Bạch Đằng là các cụ Nguyễn Cục, Nguyễn Viết Phúc và Lê Văn Thinh ký tên gửi đến các vị lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước đòi cách chức Bí thư Nguyễn Văn Thành vì lý do ông Thành phát biểu chống lại Kết luận của Thủ tướng, trong đó có câu “Báo chí nói sai, ghép ảnh chỗ khác”. Bản BÁO CÁO- KIẾN NGHỊ này lập tức được đăng trên trang blog Cu Vinh.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, quả là có một số cụ thành viên CLB Bạch Đằng đã quá nóng vội, bị ảnh hưởng của “tâm lý đám đông” nên đã cố tình bỏ ngoài tai những phân tích có lý của ông Thành.
Vậy có hay không chuyện báo chí ghép ảnh? Xin thưa là CÓ! Đó là tấm ảnh với tên gọi “Cưỡng chế nhà ông Đoàn Văn Vươn” được đăng lần đầu tiên trên báo Sài Gòn tiếp thị trong bài viết “Đất bãi bồi không phải là đất nông nghiệp thì là đất gì!?” vào lúc 17 giờ 15 phút ngày 02/02/2012. Đây là tấm ảnh về một cuộc cưỡng chế ở đâu đó, trong đó có sự hiện diện đầy đủ các lực lượng chức năng từ điện lực, dân phòng đến công an… Sau đó, báo Pháp luật TP HCM cũng dùng bức ảnh này để chú thích cho bài viết “Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Tiên Lãng: Đấy không phải là đất nông nghiệp.”
Tấm ảnh ghép với tên gọi: “Cưỡng chế nhà ông Đoàn Văn Vươn”- Ảnh SGTT
Khi được nhiều người phát hiện bức ảnh này không phải là của vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng thì bức ảnh trên đã được báo Sài Gòn tiếp thị lẳng lặng rút xuống vào sáng 04/02/2012 và báo Pháp luật TP HCM cũng gỡ xuống vào lúc 16 giờ 20 phút cùng ngày mà không có một dòng xin lỗi. Tuy vậy, bạn đọc có thể xem tấm ảnh này tại đây, tại đây hoặc cả bài của báo Pháp luật TP HCM xem bài tại đây trên Báo mới. Đây là sự xuyên tạc, vu khống của báo Sài Gòn tiếp thị, sự cẩu thả của báo Pháp luật TP HCM. Khi thấy sai đã rút xuống mà không có một lời giải thích, xin lỗi thể hiện sự coi thường bạn đọc của những tờ báo này.
Đáng trách nữa là một số tờ báo cho đến nay vẫn giữ tấm ảnh này trên mạng như báo Lao động trong bài Vẫn loay hoay tìm thủ phạm phá nhà ông Vươn | LAODONG laodong.com.vn/Tin-Tuc/Van-loay-hoay-tim-thu...pha.../74635
hay báo Đất Việt trong bài BAODATVIET.VN | Vụ phá nhà ông Vươn: chưa có đơn nên chưa ... baodatviet.vn › TRANG NHẤT › Pháp luật.
Với sự hỗ trợ của internet như hiện nay, sự cẩu thả của một số cơ quan báo chí đã gây ra một hệ lụy lớn. Chỉ cần một cái nhấp chuột, tấm ảnh này hiện ra vô số, không ai chạy theo để xóa đi được:

Ông Thành có nói ngược Kết luận của Thủ tướng?

Trong BÁO CÁO- KIẾN NGHỊ của 3 vị lão thành có kể tội Bí thư Nguyễn Văn Thành “nói ngược Kết luận của Thủ tướng” khi ông Thành nhắc đến những vi phạm pháp luật của ông Đoàn Văn Vươn. Vậy phải chăng ông Thành nói sai? Phải chăng ông Đoàn Văn Vươn không hề có vi phạm pháp luật trong quá trình sử dụng đất? Có lẽ cũng bởi ảnh hưởng của “tâm lý đám đông” nên các cụ lão thành đã quên rằng ngay trong Phần II bản Kết luận của Thủ tướng có đoạn:
“Thủ tướng Chính phủ yêu cầu lãnh đạo thành phố Hải Phòng tiếp tục thực hiện tốt các công việc sau: Xử lý các vi phạm về sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn theo quy định của pháp luật”
Vậy thì sao có thể kết luận ông Bí thư Hải Phòng chống lại Kết luận của Thủ tướng?

Ai nói linh tinh, lăng nhăng?

Ngày 18/01, PV báo Giáo dục Việt Nam (http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/GS-Dang-Hung-Vo-Pho-Chu-tich-TP-Hai-Phong-noi-lang-nhang/98612.gd) nêu câu hỏi với Giáo sư, Tiến sỹ Đặng Hùng Võ:
“Thưa Giáo sư, báo chí đã nêu phát biểu của vị Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng rằng “Đất bãi bồi ngoài đê biển quốc gia trong quy định của Luật đất đai không phải đất sản xuất nông nghiệp để giao ổn định trong 20 năm.” Giáo sư, Tiến sỹ Đặng Hùng Võ đã lớn tiếng:
“Nói và làm phải căn cứ trên luật chứ đừng có nói linh tinh, tại sao một cán bộ ở tầm của Phó Chủ tịch thành phố Hải Phòng mà lại nói lăng nhăng như thế được? Cần phải hỏi cho rõ là vị lãnh đạo này của Hải Phòng nói như vậy là căn cứ vào điều luật nào, hay là anh tự nghĩ ra?”
Sau khi đăng bài, có lẽ chính Ban Biên tập cũng phát ngượng khi một vị trí thức nổi tiếng mà lại ngang nhiên trên công luận dùng những từ ngữ bỗ bã, chợ búa để miệt thị người khác, chưa nói người đó là một vị PCT UBND một thành phố lớn. Chính vì vậy, Báo GDVN đã lặng lẽ biên tập lại: 
“Nói và làm phải căn cứ trên pháp luật chứ đừng nói không có căn cứ pháp luật, tại sao một cán bộ ở tầm của Phó Chủ tịch thành phố Hải Phòng mà lại nói thiếu căn cứ như vậy? Cần phải hỏi lại cho rõ là lãnh đạo của Hải Phòng nói như vậy là căn cứ vào điều luật cụ thể nào, hay là anh tự nghĩ ra?”
Và, dẫu báo GDVN đã sửa lại nhưng trên mạng cũng có vô khối trang blog đăng lại bài này với tít cũ, ví dụ: GS. Đặng Hùng Võ: “Phó Chủ tịch TP Hải Phòng nói linh tinh... - Quê choa quechoa.info/.../gs-dặng-hung-vo-pho-chủ-tịch-tp-hải-phong-noi-la...
Xin thưa GS Đặng Hùng Võ, GS đã đọc hồ sơ một vụ kiện tương tự như vụ Đoàn Văn Vươn, đó là vụ Lê Đình Thảo chưa? Chính những chuyên gia pháp luật hàng đầu ở Việt Nam như ông Chánh án TAND Tối cao Trương Hòa Bình cùng các vị thẩm phán ở đây cũng khẳng định như ông PCT UBND TP Hải Phòng, rằng vùng bãi bồi ngoài đê quốc gia không phải là đất nông nghiệp để giao cho nông dân sử dụng ổn định lâu dài (20 năm) theo Nghị định 64/1993 đó! Điều này không phải họ nói khơi khơi trên báo chí mà là một sự khẳng định mang tính pháp lý trong một bản án nhân danh Nước CHXHCN Việt Nam đó, thưa Giáo sư!
Vậy thì ai là người nói linh tinh, nói lăng nhăng? Ông PCT UBND TP Hải Phòng hay chính là vị Giáo sư đáng kính? 

Nguyễn Quang Vinh- nhà văn, nhà báo lớn?

Sau sự kiện 5/01/2012, ông Nguyễn Quang Vinh khá ồn ào trên blog của mình, có ngày ông đăng 3, 4 bài về Tiên Lãng. Sau Tết, từ Quảng Bình, ông về Vinh Quang, Tiên Lãng.
Những tấm hình “tự sướng” hiên ngang trên đống đổ nát cùng những bài viết với lời lẽ đao to búa lớn của ông cứ như lãnh tụ vĩ đại về thăm đồng bào! Ông dùng đủ những từ ngữ xấu xa, mất dạy nhất để gọi những cán bộ công chức từ cấp xã cho đến cấp huyện, cấp thành phố. Những chuyện chẳng hề liên quan cũng được ông tô vẽ, nâng quan điểm để các còm sĩ chửi bới chính quyền. Ví dụ như chuyện mẹ con bà Thương, bà Hiền (vợ ông Vươn, vợ ông Quý) dắt díu nhau đi du Xuân Hà Nội. Chính sự bất cẩn của người lớn gây ra tai nạn cho con trẻ: một cậu bé 8 tuổi ngủ gật, vô tình đưa gót chân vào đũa xe ôm. Vậy mà không ít còm sĩ cũng lu loa chửi bới chính quyền! Nói dại, chẳng may khi ấy, ông xe ôm mất lái, đâm vào ô tô dẫn đến tai nạn nghiêm trọng hơn thì không biết sự bình loạn sẽ đến đâu? Chắc là tại công an dàn cảnh tai nạn để “diệt khẩu”, để “bịt miệng dân oan”?
Nguyễn Quang Vinh là ai? Trước khi có vụ án Tiên Lãng chắc chẳng mấy người biết đến. Vậy mà ông Vinh đã tự huyễn hoặc mình là nhà văn- nhà báo lớn. Không ít bài ông viết trên blog của mình ông lên tiếng định hướng, chỉ đạo các nhà báo phải thế này thế khác! Chưa đủ, dù chả biết gì về pháp luật nhưng ông cũng dõng dạc lớn tiếng… giao nhiệm vụ cho các luật sư! Bạn đọc hẳn dễ dàng nhận thấy ông Nguyễn Quang Vinh không còn một chút khiêm tốn tối thiểu khi xem bức ảnh và đọc bài phỏng vấn của ông ta với trung tướng Phạm Quý Ngọ. Có chút khôn lanh (chút “mẹo cứt gà” như chính ông Vinh viết) của người làm báo, ông Vinh đã chộp được một tích tắc sơ sểnh của vị trung tướng. Vậy là ông đắc ý trưng lên blog khiến người xem nhìn thấy ông Vinh đang khoa chân múa tay; còn vị tướng thì rạp người như nuốt từng lời “chỉ đạo” của ông Vinh! Có lẽ cũng nhận ra sự phản cảm của bức ảnh nên sau khi đăng lên không lâu, báo vietnamnet lặng lẽ rút bỏ tấm ảnh và biên tập lại toàn bài phỏng vấn, thậm chí tên tác giả Nguyễn Quang Vinh cũng bị xóa đi.


Tấm ảnh phản cảm đã được gỡ bỏ khỏi vietnamnet

Đỉnh điểm của sự gây rối trong vụ Tiên Lãng chính là sự xuyên tạc lời ông Bí thư Thành ủy Hải Phòng tại buổi nói chuyện ở CLB Bạch Đằng mà mọi người đã biết. Chị Nhà báo Kim Dung đã viết trên blog hieuminh: " Sự trung thực là yêu cầu đầu tiên của người cầm bút". Ở Nguyễn Quang Vinh đã không còn cái tố chất đầu tiên đó nữa!
Mang tiếng ở ngay Tiên Lãng một thời gian khá dài nhưng ông Nguyễn Quang Vinh không quan tâm tìm hiểu bản chất sự thật của vụ việc mà chỉ một mực đi soi mói những gì có lợi cho những bài viết của ông thêm phần giật gân, câu khách, để đánh bóng tên tuổi. Ông Vinh không hề biết có một vụ kiện khác cũng tương tự như vụ Đoàn Văn Vươn, mà ở đó đã có những bản án tại cấp cao nhất hệ thống tư pháp Việt Nam kết luận rằng việc UBND huyện Tiên Lãng thu hồi đất là đúng. Đó là vụ kiện của ông Lê Đình Thảo ở xã Tiên Thắng, dù từ nội thành về Vinh Quang ông Vinh phải đi qua xã Tiên Thắng. Chắc chắn ông Vinh không hề biết rằng ở khu vực bãi bồi 6 xã ven biển của Tiên Lãng ngay từ những năm 1992- 1993 Bộ Thủy sản đã phê duyệt cả một Dự án lớn, đó là “Dự án đầu tư khai thác vùng bãi bồi ven biển huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng” và các quyết định giao đất cho các hộ dân ở đây là nằm trong cái Dự án lớn đó. Ông Vinh không biết nên ông luôn lớn tiếng kết tội “lũ quan tham” Tiên Lãng “cướp” đất nông dân!

Thêm chú thích
Ông Nguyễn Quang Vinh không biết nhưng sự thật thì vẫn là sự thật. Tất nhiên, cán bộ huyện Tiên Lãng cũng có nhiều sai lầm. Rồi đây, trên cơ sở điều tra, xác minh tìm ra sự thật, với sự hỗ trợ của Bộ Tài nguyên- Môi trường cùng các cơ quan trung ương khác, Hải Phòng sẽ thực hiện trọn vẹn sự chỉ đạo của Thủ tướng tại Kết luận ngày 10/2/2012. 
Kênh Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng- Ảnh Chế Trung Hiếu
Khu đầm bãi ngoài đê Vinh Quang- Ảnh Chế Trung Hiếu
Những người vi phạm pháp luật sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc. Với đức tính cần cù và năng động sáng tạo, tin tưởng vào công cuộc chỉnh đốn mà Đảng đang tiến hành, người dân xã Vinh Quang sẽ vượt qua mọi cơn sóng dữ, xây dựng vùng bãi bồi ven biển thành khu nuôi trồng thủy sản trù phú, làm giàu cho mình và cho cả quê hương.

NGUYỄN THỊ HOÀI (Tiên Lãng)

Google.tienlang cũng cảm ơn bác Huỳnh Trọng Đô về ý kiến dưới đây: 
Cảm ơn bác Công Nông nhắc lại những kỷ niệm cũ với ông Nguyễn Ngọc Già.
Tôi nhớ hồi đó, cô chủ Google.tienlang cũng có những bài phản bác trực diện với bài của ông Nguyễn Ngọc Già trên Google.tienlang. Cô chủ còn sang cả trang Tin Tức Hàng ngày để tranh luận trực tiếp với ông Nguyễn Ngọc Già. Ông ta cũng vào tận đây tranh luận.
Ông Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh còn đăng cái email của ai đó tự xưng là thành viên của nhóm Biên tập Google.tienlang tố cáo cô chủ độc đoán chuyên quyền và xuyên tạc bịa đặt khi tự viết bài với tư cách "Tom Cát" để gửi sang Tin Tức Hàng ngày của Kami đe dọa ông nhà văn Nguyễn Quang Vinh...
Tôi đề nghị chủ nhà chép lại ý kiến bác Công Nông đối thoại để làm 1 entry riêng biệt
--------
Kỷ niệm liên quan đến ông Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, blog cũ bị hack, chúng tôi xin dẫn về thông tin từ blog khác. Dưới đây là một trong những bài đầu tiên trên blog Google.tienlang cũ. Thú vị là đến nay nó lại được lưu ở một blog không mấy thân thiện với chính quyền là blog ttngbt.blogspot.com!
Chúng tôi xin chép về nguyên văn bài này gồm cả những lời dẫn của chủ blog đó:
------
Thứ Tư, ngày 28 tháng 3 năm 2012
 -Google.TIENLANG có gửi còm thế này: 
Ông BaSam đang nghi ngờ nhà cháu cùng ông Kami mạo ra bức thư TomCat gửi Cu Vinh đấy! Hu Hu!!!Các bác đọc và cho ý kiến khách quan nhá!
Cảm ơn!
basam: - Một độc giả vừa gửi email (từ địa chỉ tienlangcong…@gmail.com) cho biết mình là một trong những thành viên tham gia blog Google.tienlang, nhưng đã phải từ bỏ vì những việc làm mờ ám, mang dụng ý xấu của chủ trang này. Email đồng gửi cho cả hai blogger Nguyễn Quang Vinh và Quê Choa. Hy vọng sẽ được 2 trang đó đăng lại toàn văn. Ở đây chỉ xin trích một đoạn liên quan tới nghi vấn của BS trước đây về nhân vật cùng loài “mèo mả gà đồng” với Tom Cat: “… Một quyết định của chủ blog là tự viết một bức thư mạo danh Tom Cat, và đã viết, học kiểu hành văn của Tom Cat để cảnh báo Cu Vinh. Các bác đọc thư cảnh báo này trên trang khác mà không phải trang Tom Cat vẫn gửi, và hành văn dù có đi theo mấy cũng không thể chấm câu đúng như các bức trước mà Tom Cat làm. Đây là chuyện thật mà cháu biết, vì chủ blog GOOGLE.TIENLANG đưa cho nhóm cùng đọc và yêu cầu [giữ] bí mật … Có thể bức thư này đánh mất một tình bạn, còn khổ đau nào hơn thế nữa khi mất bạn, nhưng cháu chấp nhận việc này vì cháu không bằng lòng với việc làm của GOOGLE.TIENLANG.“ Mời xem lại: Chuyện hài thế kỷ: Blog Google.tienlang nói Cu Vinh bị Tom Cat sờ gáy.

============
May cho ông nhà văn Nguyễn Quang Vinh. Sau khi có cảnh báo của ông Tom Cat, ông Vinh đã biết sợ và dừng việc làm "Lãnh tụ nông dân" để xuyên tạc bịa đặt, kích động xung quanh vụ Đoàn Văn Vươn. Dưới đây là cảnh báo của ông Tom Cat với ông nhà văn Nguyễn Quang Vinh- em trai ông nhà văn Nguyễn Quang Lập- quechoa:
-----------------------
Thứ Năm, ngày 08 tháng 3 năm 2012
Thư ngỏ Tom Cat gửi Blogger Nguyễn Quang Vinh

Tom Cát gửi tới TTHN
(TTHN)- Chúng tôi lại nhận được bức thư ngỏ nhờ đang của tác giả Tom Cat gửi ới TTHN như lần trước. Do không có điều kiện kiểm chứng độ xác thực của thông tin nên TTHN rất dè dặt khi cho đăng tải, với mục ích để rộng đường dư luận.


Anh Vinh, 
Khác với thường lệ, lần này Tom Cat tôi viết thư ngỏ gửi anh thay cho lời cảnh báo hay lời nhắc nhở mà tôi vẫn thường làm đối với những nhân vật bị coi là cứng đầu, có biểu hiện lợi dụng quyền tự do dân chủ và quyền tự do ngôn luận để xuyên tạc và bôi nhọ làm giảm uy tín của đảng và chính quyền nhà nước. Do điều này nó cũng có những lý do nhất định mà như chính bản thân anh đã biết và đã được các đồng chí lãnh đạo nhắc nhở thẳng thắn đối với anh trong một vài buổi khi tạo điều kiện cho anh được tiếp xúc trong vấn đề Tiên Lãng.
Chắc hẳn anh cũng biết rõ vì sao Nhà văn Nguyễn Quang Lập đến hôm nay đã dừng việc phát tán các thông tin ngoài luồng và đóng phần phản hồi trên blog Quê choa, đó là hành động được coi là có tính thiện chí và hợp tác rất đáng trân trọng. Về phần anh Vinh, các đồng chí lãnh đạo nhận thấy sự tích cực của anh trong việc đưa tin tức nóng hổi về diễn biến của vụ án Tiên Lãng đến cho đông đảo bạn đọc, qua đó để thấy được và khẳng định quyền tự do ngôn luận của công dân luôn được Đảng và chính quyền nhà nước hết sức tôn trọng, khuyến khích và tạo điều kiện. Không như sự xuyên tạc, bôi nhọ của các thế lực chống chính quyền vu cáo bôi nhọ.
Xong, mọi vấn đề đều có giới hạn của nó. Vấn đề tự do thông tin hay tự do ngôn luận cũng vậy, tự do không có nghĩa là tự do bịa đặt, tự do cắt xén, tự do lồng ghép, chắp nối các thông tin, rồi rã băng để cố tình đưa các thông tin không xác thực, tạo nên việc hiểu lầm sai lệch về nội dung thông tin của đông đảo quần chúngnhân dân, làm ảnh hưởng tới uy tín của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và chính quyền. Nhằm bôi nhọ hình ảnh của cả hệ thống chính trị của Đảng, lòng tin của các vị cán bộ lãnh đạo trung cao cấp đã nghỉ hưu ở Thành phố Hải phòng.
Cụ thể với bằng chứng là clip video phát biểu của đồng chí Bí thư Thành ủy Hải phòng với các vị lão thành cách mạng tại CLB Bạch Đằng ngày 17-2-2012, trong buổi nói chuyện thời sự dài 45 phút, nhưng với công bố của anh chỉ là một đoạn video clip với thời lượng vỏn vẹn hơn 1 phút . Đáng tiếc là khi anh đã biết sai, đã biết sửa nhưng vẫn cố tình sửa không đúng và những thông tin xuyên tạc nói trên vẫn ngang nhiên tồn tại trên blog Cu Vinh của anh. Anh Vinh nên nhớ với thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ hiện có chúng tôi đã biết rất rõ ai là người đã quay, ai là người thực hiện cắt xén thêm, bớt các âm thanhvà hình ảnh trong clip video do anh công bố ngày 24-2-2012 với dụng ý xuyên tạc lời đồng chí Bí thư Thành ủy Hải Phòng tại CLB Bạch Đằng nhằm kích động dư luận xã hội.
Xuất phát từ tình cảm quý mến đối với các anh, tôi xin nhắc anh cần xem xét lại một cách nghiêm túc, chính xác và cải chính các thông tin đã đưa chưa chính xác đang còn lưu trên blog cá nhân của anh. Vì khả năng có một vụ PMU 19 đang lặp lại là điều dễ hiểu.
Chào anh
Tom Cát
=================

51 nhận xét:

 1. Nguyễn Ngọc Già vượt lằn ranh đỏ
  Mon, 12/29/2014 - 01:33 — ledienduc
  Lê Diễn Đức

  Blogger Nguyễn Ngọc Già bị công an bắt giữ hình sự hôm 27 tháng 12 năm 2014. Đây không phải là một vấn đề gì lạ, mà chỉ là động thái của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam trong việc ngăn chặn, bẻ gãy các cây viết tự do.

  Việc bắt giữ này được thực hiện liên tiếp sau khi đã cho "nhập kho" các bloggers "Anh Ba Sàm" Nguyễn Hữu Vinh, "Người Lót Gạch" Hồng Lê Ngọc và "Quê Choa" Nguyễn Quang lập.

  Các trang báo lề trái đưa tin trong sự cẩn trọng chừng mực về việc khẳng định bút danh Nguyễn Ngọc Già và tên thật của blogger là Nguyễn Đình Ngọc.

  Tôi biết tác giả Nguyễn Ngọc Già từ lâu, qua các bài viết của ông. Thoạt đầu tôi cho rằng, đây là một cây bút sống ở trong nước, vì sử dụng bút danh nên mới có cách viết mạnh bạo như thế.

  Các bài viết của Nguyễn Ngọc Già cho thấy ông là một con người chính trực và can đảm. Ông viết bằng cái tâm và ý thức mong muốn đất nước thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

  Nói rằng ông sử dụng bút danh giấu tên thật là không phải. Ông từng tự thuật về thân nhân của mình, ít nhất qua bài "Tôi cám ơn Việt Nam Cộng Hoà", trong đó ông kể cha ông là "Việt Cộng nằm vùng", là gia đình "ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản. Và "Ba tôi đã chết dưới tay người cộng sản. Tôi có căm thù không? Có. Có muốn báo thù không? Đã từng. Điều mỉa mai, ba tôi chết không phải vì người cộng sản trả oán hay trù dập mà cái chết của ba tôi đến từ sự "ân sủng" dành cho ông - một người chưa bao giờ cầm một đồng tiền bất chính nào, cũng như chưa bao giờ nhận bất kỳ sự "ban ơn" nào từ người cộng sản. Một cái chết khá đặc biệt trong muôn vàn cái chết, do người cộng sản gây ra".

  Vào tháng 12 năm 2014, nhân ngày Quốc tế Nhân quyền, trong bài "Tôi thách thức dư luận viên" thì ông đã công khai trước công luận khi viết trên Dân Làm Báo: "Tôi - Nguyễn Ngọc (bút danh Nguyễn Ngọc Già) - tuyên bố thách thức..."

  Các bài viết của ông thường bám vào những sự kiện thời sự diễn ra trên đất nước liên quan đến dân chủ, nhân quyền và sự phát triển của đất nước, được thể hiện trung thực với những phân tích có lý lẽ.

  Ông nói thẳng, trực diện, đôi khi quyết liệt công kích vào những bất công của chế độ cộng sản, vào sự đán áp những tiếng nói dân chủ, sự nguỵ biện dối trá của bộ máy tuyên truyền, về vấn nạn tham nhũng hà hiếp dân của quan chức...

  Ông nhìn nhận trách nhiệm và lương tri của một người cầm bút trong xã hội:

  "Vẫn biết chì chiết càng làm đau lòng thêm cho những ai cầm bàn phím như cầm chén cơm! Phải vậy thôi! Nhưng lương tri đâu? Lòng trắc ẩn trước đồng bào đau khổ đâu?"

  Có thể nghiêm túc khẳng định rằng, Nguyễn Ngọc Già là một cây bút đối lập, một người bất đồng chính kiến. Ngôn ngữ trong các bài viết của ông tuy thận trọng nhưng có tính phản kháng mãnh liệt, ít ai trong nước dám thể hiện như vậy.

  Ông Nguyễn Ngọc Già là người sinh ra trong thể chế Việt Nam Cộng Hoà, gắn bó với nó và ông thẳng thắn phê phán chế độ cộng sản:

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Tôi cám ơn Việt Nam Cộng Hòa, không chỉ vì tôi được sống trong một xã hội - có thể chưa phải là tốt đẹp nhất - nhưng tốt đẹp hơn chế độ cộng sản 39 năm qua, mà tôi còn biết ơn vì tôi đã hấp thụ được nền giáo dục, có thể nói, cho đến nay 39 năm, dù VNCH không còn, dù CHXHCNVN cố gắng "cải cách" giáo dục nhiều lần rất tốn kém nhưng không hề mang lại chút tiến bộ nào khả dĩ. Và nói cho công bằng, giáo dục hiện nay tính về chất lượng, vẫn không thể nào đạt được như trước 1975 của miền Nam".

   Nguyễn Ngọc Già đã chính xác khi nhìn nhận chế độ cộng sản thực chất là một chế độ nguỵ quyền, duy trì sự cai trị bằng tuyên truyền giả dối:

   "Chữ "ngụy" là một từ Hán - Việt, nó phản ánh những cái gì giả trá nhưng mang dáng vẻ của Sự Thật. Để thoát khỏi tình trạng Việt Nam lệ thuộc nhiều mặt đối với chế độ toàn trị tại Trung Quốc cũng như hiện trạng bi đát và bế tắc của Việt Nam hiện nay, thay vì "Thoát Trung", có lẽ người Việt Nam cần phải gọi đích danh: THOÁT NGỤY. Khởi đầu của quá trình "Thoát Ngụy", nhất định phải do giới cầm quyền Việt Nam hiện nay, bởi họ phải chịu "trách nhiệm toàn diện" dựa trên sự "lãnh đạo toàn diện" của ĐCSVN, suốt 70 năm qua".

   Trong một chế độ chuyên quyền, độc ác, làm sao một cây bút như vậy tung hoành trên lề trái, vươn tay ra các diễn đàn truyền thông quốc tế như VOA hay RFA, có thể tiếp tục tồn tại?

   Cho nên bắt giam Nguyễn Ngọc Già là sự việc hiển nhiên, chẳng liên quan gì đến đấu đá nội bộ hay chính sách đối ngoại.

   Tranh giành quyền lực nội bộ gay gắt bao nhiêu chăng nữa thì chế độ vẫn phải được bảo vệ để duy trì lợi ích chung. Các phe nhóm bao giờ cũng tìm ra thoả hiệp để tiếp tục sự cai trị của Đảng Cộng sản Việt Nam.

   Ông Nguyễn Ngọc Già là người đã bất chấp nguy hiểm, đã vượt qua lằn ranh đỏ của chính sách kiểm soát thông tin của Nhà nước Cộng sản Việt Nam.

   Trong năm 2015 có nhiều kỷ niệm các ngày lễ lớn, tình hình đàn áp nhân quyền chắc chắn sẽ gia tăng hơn. Rất nhiều những tù nhân dự khuyết khác chắc đang nằm trong vòng ngắm, vấn đề chỉ là khi nào trở thành chính thức mà thôi. Trong mọi sự bắt bớ đề họ đều có toan tính.

   Nhà cầm quyền thả nổi Internet cho bàn dân thiên hạ có cơ hội ca thán, thậm chí chửi rủa trên mạng, xả bớt tức giận cũng chỉ nhằm mục đích theo dõi. Nhưng hơn ai hết, vì không có báo chí tự do nên họ coi thông tin là mặt trận. Trên mặt trận ấy cuộc chiến diễn ra không ngừng nghỉ với lực lượng 80 ngàn dư luận viên ăn lương và một bộ máy đàn áp khổng lồ. Khi thấy ai đó có hại cho chế độ và gây ảnh hưởng lớn quần chúng, họ sẽ ra tay.

   Bản chất của chế độ cộng sản là bạo lực. Họ tồn tại nhờ bằng bạo lực và sử dụng bạo lực tới cùng, thậm chí cả trước khi chết.

   © Lê Diễn Đức
   http://www.rfavietnam.com/node/2385

   Xóa
  2. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 13:34 31 tháng 12, 2014

   Các bạn cứ để ý mà xem: Ai bênh vực cho anh rận Nguyễn Ngọc Già? Ai tung hô Nguyễn Ngọc Già?
   Thì lại quanh đi quẩn lại là vài ba anh phởn, anh rận chứ ai?
   RFA là ai? BBC, VOA ... là ai?
   Dân trong nước lạ gì?

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  4. Đề nghị chủ blog xử lý tên cui bap13:46 Ngày 31 tháng 12 năm 2014 giả hiệu này đi.
   Thật khó chịu khi thấy những kẻ mạo danh người khác.
   Muốn nói gì thì cứ đàng hoàng lập nick của mình để nói, thậm chí là Nặc danh cũng ai cấm cản đâu?
   Tại sao cứ phải mạo danh người khác như vậy?

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  6. Các bác chẳng cần phải bức xúc làm gì cho mất công. Tên người ở đời thực giống nhau là chuyện bình thường mà nên kệ mấy anh phởn đi. Điều đó chứng tỏ họ chẳng có lý tưởng, chính nghĩa, lập trường gì cả, đã là kẻ mạo danh thì làm gì có những thứ kia.

   Xóa
 2. Có cụ nào có cái ảnh của Ngọc Già show lên cho bà con xem cái nhỉ, xin đa tạ trước nhé

  Trả lờiXóa
 3. Việt Tân, cờ vàng, rận... hết thời rồi!lúc 15:52 31 tháng 12, 2014

  Đối với bọn này thì không cần lý lẽ gì cho mệt. Cứ gom hết vào!

  Trả lờiXóa
 4. Thể chế toàn trị Việt Nam đang đi vào giai đoạn cuối, giai đoạn tột cùng của sự tha hoá quyền lực. Ở giai đoạn này không hề có cái gọi là "nhân trị", "kỹ trị" hay "pháp trị" mà chỉ có "bất công trị", "thối nát trị". Đây cũng là lúc là lúc chế độ đang chơi bài ngửa, mọi phỏng đoán về nội tình, phân tích về Hiến Pháp, Luật Pháp chỉ là trò trẻ con. Đơn giản là quyền lực đang dùng miếng băng keo dán mồm. Trò chơi của những kẻ sa cơ, thất thế không còn tự tin vào chính mình.

  Nếu nói theo logic bóng tối sợ ánh sáng, độc tài sợ dân chủ, phi nghĩa sợ chính nghĩa, bất chính sợ chân chính...và khi chính quyền không còn thuộc về nhân dân thì việc bắt giữ Nguyễn Ngọc Già của nhà cầm quyền Việt Nam đang thể hiện cái nỗi sợ ấy. Đúng hơn thì phải gọi đây là sự HÈN NHÁT. Bởi lẽ chẳng cần nói người dân hiện tại cũng thừa biết là chính phủ Mỹ, Anh, Pháp...không bao giờ làm cái trò hèn đó. Chỉ có bạo chúa mới đi cắt cái lưỡi người dân của mình. Mà đã là bạo chúa thì nói lý lẽ cũng là vô ích.

  Nguyễn Ngọc Già nói như đám DLV là một cây bút cực đoan bậc nhất của RFA, chuyên viết cho các trang mạng lá cải, chuyên tấn công thóa mạ những người đi đầu chống bọn "rận chủ"...Nói như vậy hóa ra DLV tỏ ra coi thường tài bắt người của đảng quá. Đảng đâu có dư cơm nuôi tù. Câu cửa miệng của đảng luôn luôn là "xử lý theo pháp luật đúng người đúng tội" kia mà. Không lẽ sự hèn nhát đã khiến đảng sợ đến cả những kẻ tay không tấc sắt, cực đoan và lá cải?

  Nguyễn Ngọc Già đang làm cái công việc mà đám "chuột nhắt" kia chẳng thể nào hiểu nổi. Bởi anh chẳng như chúng mỗi tháng kiểm tra xem trong tài khoản đã được rót tiền trả công cho các bài viết bảo vệ đảng, đả kích "rận"? Anh viết mà chẳng hề nhận được bất cứ khoản thù lao nào. Chỉ có một khoản thù lao duy nhất mà anh biết chắc chắn sẽ đến là những năm tháng bóc lịch trong nhà tù. Và anh cũng cảm nhận rất rõ rằng nếu muốn yên thân thì chỉ cần im mồm, xem như giả điếc, giả đui mù trước những điều mắt thấy, tai nghe. Thế nhưng khổ là cái "trách nhiệm công dân, trách nhiệm kẻ sĩ" lại không cho phép anh làm điều đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lâu nay tôi vẫn dị ứng với các luận điểm "chỉnh đảng", "tăng cường dân chủ trong đảng" của giới trí thức phản biện trong nước. Đảng còn gì nữa mà chỉnh, "tăng cường dân chủ trong đảng" chỉ là một lối ngụy biện trắng trợn. Mafia thì cứ gọi đích danh là mafia, úp mở làm gì. Nguyễn Ngọc Già không e ngại điều đó, anh đã chỉ đích danh hình ảnh Bố Già trong loạt bài "Ông Thủ tướng chưa yên?" phần 1, 2 và 3. Những bằng chứng anh đưa ra đều được trích dẫn từ báo chí chính thống trong nước, với những lý lẽ đầy tính thuyết phục. Các mâu thuẫn trong việc phân chia lợi nhuận, mối quan hệ "cá ăn kiến, kiến ăn cá" giữa các tập đoàn, các nhóm lợi ích được anh vạch ra rất rõ ràng.

   Nguyễn Ngọc Già cũng rất mặn mà với các bài viết về nhân quyền. Anh thường theo dõi các tiếp xúc của tổ chức nhân quyền trong nước và quốc tế để gởi đến RFA những bài viết kịp thời tố cáo tình trạng vi phạm nhân quyền trầm trọng của chính quyền Việt nam. Trong bài "Nhân quyền Việt Nam sau UPR" anh đã nêu lên các trường hợp của các nhà đấu tranh dân chủ trong nước như Đinh Đăng Định, Nguyễn Hữu Cầu, Bùi Hằng, Lê Quốc Quân, Trương Duy Nhất...Đồng thời cũng đưa ra các góp ý cho tổ chức "Nhân quyền ở Việt nam". Anh cũng đã thể hiện thái độ dứt khoát của mình khi trích dẫn câu nói của nhà văn Nga Alexandre Soljenitsym:

   "- Khi thấy Cộng Sản nói láo, ta phải đứng lên nói nó nói láo. Nếu ta không có can đảm nói nó nói láo, ta phải đứng lên ra đi, không ở lại nghe nó nói láo. Nếu ta không can đảm bỏ đi mà phải ngồi lại nghe, ta sẽ không nói lại, những lời nó đã nói láo với người khác".

   Nhưng có lẽ điều khiến chính quyền Cộng Sản gai mắt nhất có lẽ là thái độ của anh đối với chính thể Việt Nam Cộng Hòa. Không như nhiều cây bút đấu tranh dân chủ trong nước, thái độ của Nguyễn Ngọc Già là rất rõ ràng. Anh không ngần ngại bộc lộ gia thế "Ăn cơm quốc gia thờ ma Cộng Sản" của nhiều người thân trong gia đình mình. Thái độ "Tôi biết ơn Việt Nam Cộng Hòa" của anh là một thái độ đúng mực, không khoa trương "VNCH là lối thoát cho quốc gia, dân tộc" mà là rất giản dị:

   "- Ngày ba tôi ra tù, ông vẫn mạnh khỏe. Về đến nhà chỉ một tuần sau là ông có thể bắt tay trở lại công việc làm ăn.

   - Suốt thời gian ba và anh chị tôi bị điều tra cho đến lúc kết án chính thức, gia đình tôi (những người không liên quan) không hề bị săn đuổi, bắt bớ vô pháp, hành hung, xách nhiễu v.v... Má tôi đã gánh vác mọi việc làm ăn vào lúc đó. Chúng tôi vẫn đi học bình thường và sống trong môi trường không hề bị kỳ thị của bất kỳ thầy cô hay bạn bè nào. Hàng xóm láng giềng cũng không vì thế mà ghẻ lạnh, hắt hủi hay tiếp tay như kiểu bây giờ mà người ta gọi là "đấu tố thời đại mới".

   - Anh tôi - người ở tù Côn Đảo, ngày trở về đất liền vẫn mạnh khỏe, dù ốm o đen đúa, nhưng không hề mang thương tật gì cả."

   Xóa
  2. Bằng cách này anh đã xổ toẹt vào những vu cáo của chính quyền CS đối với một thể chế chính trị dân chủ thực sự đã từng được xây dựng trong lịch sử Việt nam. Anh đã cho thấy những điều Nguyễn Đức Thuận nói trong "Bất Khuất" là dối trá. Nguyễn Ngọc Già cũng không kìm được cảm xúc trong bài "Phó chửi của Lê Công Định" khi thấy Vũ Hợp Lân giành những điều bịa đặt để nói về chính quyền của ông Ngô Đình Diệm. Anh bỏ công tìm hiểu tư liệu và trình bày cho dư luận biết về luật 10/59, sự thật về việc "lê máy chém" đi khắp miền Nam mà chỉ chém duy nhất một mình ông Hoàng Lệ Kha của nền Đệ nhất Cộng Hòa. Bài viết của anh là một tiếng chửi đầy ắp văn hóa, xác đáng và khiến người đọc vô cùng thỏa lòng, thỏa dạ. Có thể nói "nghệ thuật chửi" của anh đã ở một mức độ thượng thừa.

   Dù chỉ là một nhà báo, bài viết của Nguyễn Ngọc Già vẫn đôi lúc đầy ắp chất trữ tình văn học. Đó là khi anh viết về "Câu chuyện lá cờ", có một cái gì đó rạo rực thôi thúc trong lòng. Không lên gân giả tạo, không hoa mỹ Nguyễn Ngọc Già vẫn khiến người đọc rưng rưng với những cảm xúc khó nén. Viết về thành công của người VNHN anh như người trong cuộc nhưng vẫn giữ được sự tỉnh táo cần thiết. Khi so sánh lá cờ vàng với cờ đỏ anh tỏ ra khách quan, trung thực và dành hẳn cho người đọc sự lựa chọn dựa trên những phân tích rất chính xác.

   Bắt giam Nguyễn Ngọc Già là một điều quá dễ, lợi dụng truyền thông để bôi nhọ anh nhằm dọn đường cho một bản án "đúng người, đúng tội" cũng là một điều quá dễ. Nhưng liệu là mấy ai trong nước hiện nay có thể tin những lời bộ máy truyền thông nhà nước hiện nay đơm đặt? Khi mà chỉ cần vào Google gõ cái tên Nguyễn Ngọc Già là tất cả các bài viết của anh đã hiện lên. Với tư duy nhận thức của tuổi trẻ, của đa số người Việt hiện nay thì không cần sự phân tích bình luận gì họ cũng đều có thể hiểu những điều anh viết, anh đang đứng về phía ai?C ó lẽ chỉ có những người tồn tại trong não một loại chất trăng trắng không thuộc về chất xám mới có thể tin lời đám DLV rẻ tiền đang ùa vào công kích anh, cũng như công kích Trương Duy Nhất, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Quang Lập...và nhiều cây viết có lương tâm, có trách nhiệm khác.

   Cho đến hôm nay, giữa những thông tin về bệnh tật của Nguyễn Bá Thanh và âm mưu ám hại đấu đá trong hậu trường chính trị, tin về sự oan ức của Nguyễn Văn Chưởng, Hồ Duy Hải...trước giờ thi hành án, tin về sự bất lực của báo chí lề phải về Công Lý, về Dân Oan...sở dĩ chúng ta vẫn chưa mất hết niềm tin vì trong xã hội này vẫn còn có những con người như anh, Nguyễn Ngọc Già (Nguyễn Đình Ngọc). Anh đã cho thấy đối với con người, kim tiền không phải là tất cả, sự an nguy của bản thân đôi lúc cũng chỉ là hàng thứ yếu. Cái giá của SỰ THẬT mới là quan trọng và lắm lúc phải trả là khá đắt.

   Viết những dòng này cho anh, một người không quen, tôi biết là chẳng hề làm tăng hay giảm cái mà chế độ CS đã dành sẵn cho anh, một bản án buộc tội cho người không có tội. Chắc anh cũng đã chuẩn bị đầy đủ tinh thần và tâm lý để đối diện với những ngày gian lao sắp tới. Tôi cũng chỉ thay mặt nhiều người khác để cám ơn những gì anh đã làm cho đất nước này. Tôi tin anh sẽ không cô đơn như anh viết, nhất định là sẽ có rất nhiều người đang đồng cảm với anh. Bởi ít ra chúng ta cũng đang có một sự cộng hưởng chung về trái tim, khối óc mà quyền lực không thể chi phối và bẻ gãy được.

   Một lần nữa xin cám ơn anh, một con người chính trực.

   Xóa
  3. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 18:58 31 tháng 12, 2014

   "Nguyễn Ngọc Già nói như đám DLV là một cây bút cực đoan bậc nhất của RFA, chuyên viết cho các trang mạng lá cải, chuyên tấn công thóa mạ những người đi đầu chống bọn "rận chủ"...Nói như vậy hóa ra DLV tỏ ra coi thường tài bắt người của đảng quá."
   Căn cứ vào đâu mà nặc bảo Đảng sợ tên Già?
   Nó xuyên tạc bịa đặt, nó kích động bạo loạn như một con chó điên cuồng.
   Nó là con chó điên, chó dại nên tôi ủng hộ giải pháp nhốt nó vào trại chó điên.
   Vậy thôi.
   Những lời lẽ xuyên tạc, kích động hằn học như Nặc ở đây, cũng là dạng chó điên như tên Già, cũng đáng cho đi theo Già vào trại chó điên đó.
   Cậu cảm ơn, nuối tiếc chế độ VNCH, cảm ơn tên đồ tể Ngô Đình Diệm- là con chó của đế quốc Mỹ, bị chính ông chủ Mỹ giết thịt- vậy là đa số người dân VN đã đủ hiểu cậu nặc, cậu Lê Công Định, cậu Nguyễn Ngọc già là loại người nào rồi.

   40 năm đã qua, chế độ VNCH với cái lá cờ ba que xỏ lá- đã bị người Mỹ vứt vào sọt rác - theo đúng nghĩa đen. Vậy mà vẫn có kẻ ca tụng, muốn phụng dựng cờ vàng. Loại người như các cậu đáng bị dân tộc này nghiền nát.

   Đừng kêu ca vô ích. Chả chủ Mẽo, chủ Anh nào bênh được đâu.
   Nhá nhá.

   Xóa
  4. mình thì thấy thế này trong lúc dảng ta còn dang nay hoay với nền kinh tế thị trường mang theo dịnh hướng xã hôi chủ nghĩa thì sai sót chủ quan bảo thủ giáo diều thậm chí dã có núc dảng viên sai lầm về nhận thức tung hô chủ nghĩa tư bản dãy và dang chết ,thì dó là một căn bệnh vô phương cứu chữa ,mặc dù trong dảng ta chưa phải dã hết người tốt ,nhưng số .lượng còn lại thì chưa dếm xem còn bao nhiêu ,?

   Xóa
  5. Người Đất Cảnglúc 19:43 31 tháng 12, 2014

   Cậu bùi liêm chính lại xuyên tạc.
   Tất nhiên, trong Đảng có những kẻ thoái hóa biến chất, tham nhũng nhưng đại đa số người dân VN vẫn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.
   Bọn zận xĩ xuyên tạc bịa đặt cỡ nào cũng vô ích thôi.

   Xóa
  6. Cái loại mất gốc vnch giả danh chứ làm gì là người VN nữa, đến câu cú cái chữ tiếng Việt còn viết không ra nói gì đến bàn liêm chính, đúng là liêm chính "bùi".

   Xóa
  7. Tôi thấy anh Rận trủ bảo là cờ vàng VNCH bị Mỹ quăng sọt rác là không đúng, có lẽ anh Rận trủ nói thế có lẽ để tự an ủi mình thôi. Cờ ba que VNCH được Mỹ công nhận là cờ đại diện cho cộng đồng người Việt trên toàn nước Mỹ đấy. Trường học nào ở Mỹ treo cờ đỏ sao vàng là đều được Đại diện cộng cồng người Việt yêu cầu vứt bỏ và thay vào bằng cờ ba que sọc đỏ, tôi nói hoàn toàn sự thật đấy. Trên toàn nước Mỹ, ở đâu có người Việt là ở đó có cờ vàng của chế độ VHCH tung bay, còn cờ đỏ sao vàng chỉ le ngoe trong các sứ quán thôi. Anh Rận trủ nên cập nhật thông tin để viết cho chính xác khách quan nhé.

   Xóa
  8. Nặc danh03:46 Ngày 01 tháng 01 năm 2015
   Thấy gì ở phía dưới của dân tộc Việt không? Đó là 1 bãi cứt đã bị thải ra mang tên là vnch đấy.

   Xóa
 5. Những gì đáng đọc trên mạng đều đáng cổ vũ khen ngợi. Chúng ta đủ tầm trí để lọc ra lời nào đúng sự thực. Cố lên các cây bút cả phản biện lẫn a dua. Happy new year

  Trả lờiXóa
 6. Người Đất Cảnglúc 19:37 31 tháng 12, 2014

  Chỉ cần đọc những bài mà Nguyễn Ngọc Già từng xuyên tạc, kích động nhân vụ Đoàn Văn Vươn mà ông Công Nông đối thoại dẫn về trong bài này đủ thấy Nguyễn Ngọc Già có tâm địa xấu xa ác độc như thế nào.
  Nhớ lại diễn tiến của vụ án này, thấy rằng chị Thương vợ Vươn đã phần nào bị kích động, nghe theo kêu gọi của Già, đi mời mấy tay Luật sư zận trủ như tên Hải rám, như Triển chiêu trò... Nhưng bản thân Đoàn Văn Vươn là người cũng có đôi chút hiểu biết nên cho tận đến phiên phúc thẩm, dù mấy tên luật sư zận trủ này thiết tha đề nghị nhưng Vươn vẫn kiên quyết từ chối.

  Còn với tên nhà văn zận trủ Nguyễn Quang Vinh, ban đầu cũng khoái làm "lãnh tụ nông dân", khoái được nhưng đài phản động cuốc tế như BBC, RFA... phỏng vấn, thèm được bọn rận tung hô trên mạng ảo nên Vinh nhà ta dốc sức áp dụng nhưng chiêu trò, những "mẹo cứt gà" sở trường của hắn vào vụ Đoàn Văn Vươn. Gần tết âm lịch, trời rét căm căm, hắn sáng tác ra kịch bản dựng cái túp lều giữa đồng bãi hoang vu rồi đưa vợ con nhà Vươn ra đó quay phim chụp ảnh. Khi "diễn" xong, vợ con nhà Vươn lại rút về trong làng đón Tết.
  Mấy con chó con gà, mấy đôi dép tổ ong, mấy khung ảnh cháy... Vinh cũng sáng tác ra được vài entry đầy nước mắt trên lóc. Làm cứ như hắn thương xót vợ con Vươn lắm lắm. Hóa ra hắn mở tài khoản xin tiền cho vợ Vươn!?
  Tiền nước trong nước ngoài ùn ùn đổ về túi Vinh.
  Nhưng rồi sao?
  Chắc các cụ biết cả rồi!
  Vợ Vươn phải năn nỉ ỉ ôi đều vô ích. Vinh không thèm trả lời. Cực chẳng đã, vợ Vươn phải nhờ báo chí lên tiếng thì buộc lòng Vinh phải nôn ra nhưng vẫn lỳ lợm trừ lại một phần rất lớn mà hắn nhơn nhơn gọi là "phí dịch vụ".
  Nhà zận trủ Xuân Diện cũng y chang....

  Xin nhấn mạnh, những bài của Google.tienlang mà bác Công Nông đối thoại nhắc lại ở entry này được viết vào những ngày đầu mới mở blog Google.tienlang, tại thời điểm mà Vinh đang say máu nhất, ngông cuồng nhất. Các rận xĩ trong và ngoài nước, cả trên báo chí chính thống lẫn báo chí lốc liếc phản động đang công kênh Nhà văn Nguyễn Q Vinh ở đỉnh cao nhất. Tất nhiên, khi đó Vinh chưa "lòi" cái đuôi cáo là tên tham lam vô sỉ quỵt tiền vợ Vươn.
  Thế mới thấy các bạn trẻ chủ blog đã nhìn thấu tim đen của tên nhà văn zận xĩ vô sỉ Nguyễn Quang Vinh.

  Sau loạt bài của Google.tienlang, tên nhà văn zận xĩ Nguyễn Quang Vinh xẹp hẳn. Tất nhiên, có sự gặp gỡ giáo dục của các anh an ninh. Vinh dừng tuyên truyền láo, gỡ bài đã viết bậy bạ trên lóc của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dất cảng nói một mà không nghĩ mười tầm nhìn không vượt quá cái tăm xỉa răng ,trong một lần tiếp súc với cử tri hà nội ong dã phát biểu là 'dập chết chuột nhưng không dể vỡ bình ,ở dây chuột là các dồng chí dảng viên tham ô ngủ hoá,còn bình ở dây dược ví như cái bình phong dể che chở cho bọn tham ông ,cái khó ở dây là chuột chết nhưng không hỏng dược bình p ,vậy dất cảng nấy gì mà giết dược chuột ,trả nhẽ hè hè mang cái ấy của vợ dất cảng ra mà bẫy chuột à ,?

   Xóa
  2. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 20:10 31 tháng 12, 2014

   Câu nói của ông Trọng là hoàn toàn đúng, anh zận bùi liêm chính ạ.
   Cậu muốn đập chuột bằng cách đập bể bình? Cậu muốn lật chế độ này, phá tan tanh bành đất nước này? Muốn biến đất nước thanh bình này trở thành Liby, Iraq, như Ukraina ... thì mới thỏa lòng?
   Cậu muốn ngu nhưng mọi người khác không ngu như cậu.

   Xóa
  3. Cái loại mất gốc vnch giả danh chứ làm gì là người VN nữa, đến câu cú cái chữ tiếng Việt còn viết không ra nói gì đến bàn liêm chính, đúng là liêm chính "bùi".

   Xóa
  4. Nhờ có nhà văn Quang Vinh xông xáo đưa tin kịp thời nên cả nước mới biết những ẩn khuất trong vụ Đoàn Văn Vươn. Ông Vinh không phải cố ý viết xuyên tạc, ông ấy chỉ vì hết lòng bảo vệ công lý nên cũng có một số ý kiến ông ấy viết chủ quan để thông tin cho kịp diễn biến sự việc. Nhìn chung thì ngoài một số ít bài viết chưa thuyết phục lắm còn lại đa số thì chấp nhận được. Ông Vinh cũng chỉ viết trên blóc cá nhân nên nếu không thích thì xóa, cóc sợ mấy tên tép riu nói điêu.

   Xóa
  5. Chiến sĩ Rân trủlúc 03:20 3 tháng 1, 2015

   Nói đến chủ đề này thì không thể thiếu bài
   Thư Hòa Bình gửi Ls Hùng
   Ông Hòa Bình thấu tim đen của lũ rận xĩ Ba Sàm, Nguyễn Ngọc Già, Nguyễn Quang Vinh.
   Bài này có ở blog Google.tienlang cũ- đã bị hack:
   -------
   THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 3 NĂM 2012
   Thư Hòa Bình gửi luật sư Hùng
   Đáng ra không cần viết thư, nhưng vì không có số điện thoại thì viết thư cho Hùng đọc.

   Mình có đọc thư cu Vinh gửi cho Hùng trên blog cu Vinh, thấy chưa yên tâm vì không biết Hùng có đọc chưa, và đọc rồi thì có hiểu hết ý cu Vinh không ? Người nổi tiếng (online) thì viết cái gì cũng nhiều ẩn ý, trong khi có người lại bảo Hùng là “còn quá ít kinh nghiệm và cả kiến thức xã hội, chính trị” nên mình cứ thấy lo lo là.

   Vì vậy mình viết thư này để nói thêm cho Hùng rõ những cái ý ngầm cu Vinh gửi gắm trong đó. Vậy Hùng phải đọc thư cu Vinh trước đi cái đã, nếu đọc rồi thì cứ đọc lại lần nữa cũng không sao, thư đây.
   http://nguyencuvinh.wordpress.com/2012/03/06/th%C6%B0-g%E1%BB%ADi-lu%E1%BA%ADt-s%C6%B0-hung/

   Hùng đọc xong chưa ? Xong rồi phải không ? Ok, vậy mình bắt đầu nhé.

   Mấy cái gợi ý có tính chỉ đạo, định hướng bào chữa cho anh Vươn của cu Vinh mình nghĩ Hùng đọc chắc hiểu liền, mình không cần phải nói gì thêm nữa hỉ. Mình chỉ muốn nói với Hùng những điều mà vì nhiều lý do tế nhị một người nổi tiếng (online) như cu Vinh không nói ra, chỉ ngầm hiện trong thư cu Vinh thôi.

   Cu Vinh có nhắc Hùng “luật sư thì phải tìm mọi cách bào chữa để có lợi nhất cho thân chủ của mình”. Bản thân cu Vinh cũng đã và đang xả thân cũng vì mục đích tương tự, còn có phần lớn lao hơn, là “vạch tội chính quyền, bảo vệ nhân dân”. Thân chủ của Hùng là anh Vươn, nhân dân của cu Vinh cũng là anh Vươn, tạm gọi là nhân dân Vươn đi, vậy là Hùng với cu Vinh có cùng mục đích như nhau, việc cảm thông và xích lại gần nhau cũng dễ, phải không Hùng ?

   Chắc Hùng cũng biết mấy tháng nay cu Vinh đã nhọc công về tít Tiên Lãng. Tại đây cu Vinh đã nắm được nhiều (chứ không phải hết) thông tin mắt thấy tai nghe và đã “gạn đục/trong khơi trong/đục” để đưa lên blog những thông tin có lợi nhất cho việc bảo vệ nhân dân Vươn. Cũng phải thôi, để bảo vệ chẳng lẽ lại đưa những thông tin bất lợi cho nhân dân, thế khác nào “luật sư báo hại thân chủ”, phỏng ạ ?

   Nhưng ngặt một nỗi, cả tháng trời thì cũng chỉ loanh quanh được với mấy cái đầm, con cá, mấy viên gạch, cái lều, bát nhang, với đám bàn bà, con nít và ... mấy con chó .... cũng hết vốn, bấy nhiêu đó mà sản xuất ra cả vài chục bài cũng đã là quá tài, chỉ có thánh mới thêm được nữa. Trong khi đó, còn một nơi vô cùng quan trọng, một mỏ vàng thông tin vô cùng quý giá, mà hầu như chưa ai chạm tới được, là anh Vươn, Hùng ạ, mình xin lặp lại “là anh Vươn”. Từ ngày anh ấy vào trại đến giờ không hề có thông tin gì về anh, từ anh cả, ngoài cái đầu tóc cắt gọn và câu nói “mọi người đừng làm như tôi”. Cái đầu tóc cắt gọn thì cũng đủ để mần 1 bài đó, nhưng mà cái câu kia thì cu Vinh không dùng được. Hơn nữa, cứ để anh Vươn không có người định hướng rồi thật thà để ruột ngoài da không theo đường lối như thế thì chết, tai hại vô cùng.

   Xóa
  6. Chiến sĩ Rân trủlúc 03:22 3 tháng 1, 2015

   Bây giờ chỉ có mình Hùng có cơ hội tiếp cận với anh Vươn. Mà Hùng thì lại kín như bưng. Cu Vinh bức xúc lắm, các nhân xỹ chí thức cũng bức xúc lắm. Chẳng phải vô cớ, hay vì không tin vào năng lực của Hùng mà cu Vinh bảo Hùng động viên anh Vươn mời thêm luật sư đâu. Mà vì cái này có lợi nhiều mặt. Việc giải cứu anh Vươn cần có sự phối hợp toàn diện giữa sức mạnh của các luật sư và sức mạnh của nhân dân Hùng ạ, nhân dân ở đây bây giờ là cu Vinh cùng nhiều nhân xỹ chí thức khác nghe, tạm gọi chung là nhân dân cu Vinh đi, để phân biệt với nhân dân Vươn ở trên nhé. Nên cu Vinh nói mời thêm luật sư thì phải hiểu là mời bao nhiêu cũng được, nhưng không được thiếu 2 luật sư Triển (Trần Đình) và Hải (Trần Vũ), vì thực tình cu Vinh chỉ cần 2 anh này thôi. Hai vị Trần luật sư này tài chưa biết đến đâu, nhưng có những ưu điểm rất quý, quý hơn tài năng nhiều, đó là rất gắn bó với nhân dân cu Vinh và cũng có mục đích “vạch mặt chính quyền, bảo vệ nhân dân”, nên biết cách loại bỏ thông tin bất lợi cho nhân dân (có lợi cho chính quyền), chỉ sử dụng thông tin có lợi cho anh Vươn, có khả năng truyền đạt thông tin bên ngoài vào để định hướng cho nhân dân Vươn, và ưu điểm quan trọng nhất là không kín bưng như Hùng mà biết chia sẻ thông tin với nhân dân cu Vinh, thậm chí trình hô hoán chả kém cạnh Cù tiến xỹ bao phân (không tin Hùng cứ vào trang thông tấn xã vỉa hè của Ba Sàm, đại ca của cu Vinh thì biết). Có 2 LS ấy, Hùng vẫn giữ được tính cách kín đáo của Hùng, mà nhân dân cu Vinh vẫn có thông tin để đồng thanh tương ứng. Gì chứ cứ có thông tin từ trỏng ra thì việc quất thêm vài trăm bài nữa là chuyện nhỏ. Trận chiến ăn nhau là ở thông tin Hùng ạ. Phối hợp tác chiến, trong đánh ra ngoài đánh vào như thế thì làm gì mà chẳng “nhân dân nhất định thắng, chính quyền nhất định thua”, phải không Hùng ?

   Đấy, là thư đầu gửi Hùng nên cu Vinh thực ra chỉ ngọt nhạt thế thôi, cũng không nặng nề chi mô.

   Nhưng Hùng cũng quá đáng lắm cơ, khi cu Vinh đã phải dùng tới chiêu hạ sách dụ khị con nít, gài Hùng comment vào blog của cu mà vẫn chả moi được gì. Hùng thử đặt mình vào địa vị của nhân dân cu Vinh xem có tức hộc máu không?

   Cho nên thiết nghĩ sau khi giải thích bức thư nhẹ nhàng cu Vinh gửi Hùng ở trên, cũng nên có vài lời nặng đô với Hùng hơn một tý, vậy mình nhắc thêm ra đây câu bình luận của Ba Sàm, đại ca của cu Vinh, dưới bức thư cu Vinh post trong trang TTXVH, hàm ý nhắn nhủ với Hùng thế này :

   “Có lẽ ông luật sư này còn quá ít kinh nghiệm và cả kiến thức xã hội, chính trị để hiểu là nếu không mần ăn đàng hoàng, ông sẽ tiêu ma không chỉ nghiệp luật sư, mà cả một đời sống bình thường trong tương lai trước búa rìu dư luận cả nước đang sục sôi và sẽ theo dõi mọi chi tiết vụ án”.

   Câu này nghĩa là sao Hùng hiểu không ? Nó có nghĩa là :

   “Địt mẹ mày thằng oắt con, cứ liệu cái thần hồn, làm gì thì làm, xử Vươn xong mà không đúng ý các bố thì mày đừng có hòng mà yên, các bố sẽ cho đời mày ra bã luôn đấy con ạ”

   Thế là nhẹ có, nặng có, Hùng vỡ ra rồi thì cứ liệu đường mà làm nhé.

   Chúc Hùng có sức khỏe tốt để hoàn thành nhiệm vụ.

   Hòa Bình

   Xóa
 7. Cứ ai vạch mặt bọn xuyên tạc bịa đặt, kích động làm rối loạn... đều bị mấy anh chị zận trủ gọi là Dư Luận viên.
  Thế thì tôi cũng xin làm chân Dư Luận viên.
  Đề nghị bạn Lê Hương Lan cho tôi đứng chung hàng ngũ!
  Cảm ơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sự thực thì tuyên truyền chỉ là 1 hoạt động phổ cập văn do ĐCS tiến hành, các hoạt động chỉ hướng đến chống xuyên tạc, chia rẽ dân tộc chứ không hề đi xa hơn cái cửa làng của người Việt xưa. Nhưng dưới con mắt "tinh con mẹ tướng" của giới "tinh" hoa văn minh tây lông, các dân chủ viên đã biến nó thành 1 tổ chức quy cũ, được trả lương hậu hĩnh, trong khi đến cái việc quản lý sổ sách mà còn đầy bất cấp (như qua vụ việc tuổi CP đã thấy), cái tổ chức này được on con mẹ lai thoải con mẹ mái mà không cần phải làm việc, như việc các dân chủ viên sống ở xứ tự do được nhận trợ cấp thất nghiệp để sống vậy, các dân chủ viên cứ ngỡ ở cái xứ VN nghèo đói này ĐCS dư tiền như ở Mỹ quẳng xương cho chó ở không ăn vậy, các dân chủ viên nghĩ rằng ở xứ tự do thì sẽ được tự do còn không có tên "xứ tự do" thì sẽ không được tự do nên cái việc truyền thông tây thống truyền dịch hạch bại não lên đầu dân chúng là việc phải làm để chống bất ổn, khủng bố, còn ở cái không có tên "xứ tự do" thì việc đó chống lại "tự do", chống lại "dân chủ", vì thế nên các dân chủ viên phải thất nghiệp để truyền bá dân chủ và việc Mỹ trả tiền trợ cấp cho các dân chủ viên là điều dĩ nhiên, trong khi dân Mỹ coi cái loại nhận trợ cấp thật nghiệp chả khác gì bã càfe vì tiền thuế của họ đang bị lãng phí từng giây 1.

   Xóa
 8. Nói đến chuyện Cu Vinh bị Tom Cat sờ gáy, tôi nhớ là hồi đó ở blog cũ Google.tienlang có bài của ông Hoàng Sa với phong cách viết cũng ỡm ờ, nhại lại phong cách ỡm ờ của cu Vinh.
  Tìm mãi, tôi mới thấy bài này được lưu trên blog Canhsat4sao, tuy không còn các tấm hình minh họa:
  -----
  25/03/2012
  Tin nóng : TIN RẤT NÓNG CU VINH BỊ TOMCAT SỜ GÁY
  TIN RẤT NÓNG, TIN RẤT NÓNG, TIN RẤT NÓNG, SẮP CÓ., SẮP CÓ, SẮP CÓ…TIN RẤT NÓNG, TIN RẤT NÓNG, TIN RẤT NÓNG, SẮP CÓ., SẮP CÓ, SẮP CÓ…TIN RẤT NÓNG, TIN RẤT NÓNG, TIN RẤT NÓNG, SẮP CÓ., SẮP CÓ, SẮP CÓ…
  Cách đây ít phút, Cu Vinh tức Nguyễn Quang Vinh, nhà văn- nhà báo lớn- "người hùng chống tham nhũng" như ông ta tự huyễn hoặc đã phải hạ khỏi blog của mình tất cả hơn 30 kỳ "phóng sự máu lửa" pha chút "mẹo cứt gà" về Tiên Lãng cùng gần chục bài nhàn nhạt với những cái tit na ná nhau "nghĩ ngợi từ Tiên Lãng...". Thực ra, điều này không ngạc nhiên vì chuyện đã được Tom Cát cảnh báo trước. Sự thật phải được trả về đúng chỗ. Bây giờ, những bài viết lẫn chút "cứt gà" đã không còn được phép tung tăng trên mạng. Khi truy tìm những bài viết với những cái tit giật gân, câu khách như VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 14: BÀI VIẾT DÀNH CHO ĐẠI TÁ CA : CHÚNG NÓ PHÁ NÁT LỀU Ở TẠM VÀ BÀN THỜ TẠI NỀN NHÀ ANH VƯƠN VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 21: NHIỆM VỤ SỐ 1 CỦA CÁC LUẬT SƯ LÚC NÀY LÀ KIẾN NGHỊ THAY ĐỔI TỘI DANH VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 17: BÍ THƯ THÀNH ỦY HẢI PHÒNG ĐANG ĐÙA VỚI AI?...
  thì ta chỉ còn thấy sự lạnh lẽo với dòng chữ như bia mộ nghĩa địa:
  ----------------------------------------------
  Không tìm thấy trang này

  Blog at WordPress.com. Theme: Garland by Stefan Nagtegaal and Steven Wittens.
  =========================================
  Phải nhờ đến bộ nhớ của anh bạn gúc, chúng ta mới tìm lại được những bài viết ngạo mạn, chỉ đạo cả Bộ Công an khởi tố vị lãnh đạo này, vị lãnh đạo khác của Hải Phòng, cả ở cấp thành phố cũng như cấp huyện, cấp xã như lời lẽ trong bài sau đây:
  ------------------------------------------------------

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VỤ TIÊN LÃNG- KỲ SÁU: 8 HÀNH ĐỘNG SAU KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG
   Tháng Hai 11, 2012 — nguyencuvinh

   65 Votes
   TIN RẤT NÓNG, TIN RẤT NÓNG, TIN RẤT NÓNG, SẮP CÓ., SẮP CÓ, SẮP CÓ…
   TIN RẤT NÓNG, TIN RẤT NÓNG, TIN RẤT NÓNG, SẮP CÓ., SẮP CÓ, SẮP CÓ…
   TIN RẤT NÓNG, TIN RẤT NÓNG, TIN RẤT NÓNG, SẮP CÓ., SẮP CÓ, SẮP CÓ…
   Hôm qua, kết luận của Thủ tướng về cơ bản là được lòng dân, nhưng quan trọng hơn là có lợi cho anh em Đoàn Văn Vươn và vạch đường mới để các cơ quan bảo vệ pháp luật có bảo kiếm tấn công tội phạm đã gây ra vụ Tiên Lãng, gây ra hành động ” giết người” của anh em Đoàn Văn Vươn. Những ai có kiến thức về pháp luật, về các trình tự xử lý đều hiểu điều đó.

   Từ kết luận của Thủ tướng, bắt buộc có 8 hành động hoặc đã triển khai, hoặc bắt đầu triển khai, và chỉ có như vậy thì kết luận của Thủ tướng mới xứng đáng là mang tới nhân dân một niềm tin thực sự.

   Hành động 1: Căn cứ kết luận ( chủ trương) của Thủ tướng, căn cứ vào quá trình diễn biến vụ việc, căn cứ chứng cứ phạm pháp, Bộ công an đã có thể khởi tố vụ án thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với Lãnh đạo thành phố Hải Phòng, lãnh đạo huyện Tiên Lãng, lãnh đạo xã Vinh Quang. Vì sao phải khởi tố vụ án rộng lên tới cấp lãnh đạo thành phố? Vì chính lãnh đạo thành phố đã ký phê duyệt cho hành vi trái pháp luật của lãnh đạo huyện Tiên Lãng. Từ quyết định khởi tố này sẽ có bao nhiêu bị can? Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố “vụ án mẹ” này sẽ trùm lên cả quyết định khởi tố vụ án giết người của anh em Đoàn Văn Vươn và cả quyết định khởi tố vụ án hủy hoại tài sản. Vì chính nó là nguyên căn dẫn đến hàng loạt các hệ lụy khác, dẫn tới bước đường cùng của Đoàn Văn Vươn chống lại lực lượng cưỡng chế. Khởi tố người chống lực lượng cưỡng chế sai trai thì mặc nhiên là phải khởi tố những kẻ tạo ra, những kẻ thực hiện cái lệnh cưỡng chế sai trái đó.

   Hành động 2: Đủ cơ sở để thay đổi tội danh cho anh em Đoàn Văn Vươn. Khi Thủ tướng khẳng định hành động cưỡng chế là trái pháp luật thì mặc nhiên thừa nhận viếc chống lại lực lượng cưỡng chế bằng bất cứ hình thức nào đều hợp pháp. Ở đây, chỉ còn lại hành động gây thương vong, nên đủ cơ sở để khép tội anh em Đoàn Văn Vươn ( nếu có thể bắt buộc phải khép tội) là cố ý gây thương tích mà thôi hoặc phòng vệ quá mức cần thiết. Còn nếu xét toàn diện vụ việc này, khi hành động cưỡng chế trái pháp luật thì người chống lại nó chắc chắn vô tội. Kẻ ra lệnh cưỡng chế trái pháp luật và những kẻ háo hức thực hiện lệnh cưỡng chế trái pháp luật đều phải bị trừng trị.

   Hành động 3: Đủ cơ sở để có thể miễn nhiệm chức danh thẩm phán cho cả thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Tiên Lãng ( kẻ nhắm mắt xử anh Vươn thua) và thẩm phán Anh của Tòa án phúc thẩm thành phố Hải Phòng. Riêng thẩm phán Anh sau khi ra quyết định miễn nhiệm cần phải ngay lập tức khởi tố vụ án và bắt tạm giam ngay vị thẩm phán này vì chính vì sự hợp tác ” chó má” giữa anh ta và lãnh đạo huyện là giọt nước tràn ly, đẩy anh em Đoàn Văn Vươn vào đường cùng và tất nhiên là phải phản kháng để dành lại những gì đã mất vì chính quyền tráo trở và lừa lọc. Sự tráo trở và lừa lọc của chính quyền lại được cấp tòa án Phúc thẩm tiếp tay thì thật kinh tởm. Một hành vi kinh tớm như thế chỉ để hẹn nhau : Chủ nhật về Tiên Lãng làm bữa thịt chó nhé, thì sự bỉ ổi đã thay thế toàn bộ chân dung con người.

   Hành động 4: Thu thập chứng cứ thông qua vật chứng, thông qua người dân, thông qua gia đình, gặp những tư thương đã mua tôm cá thu vét sau cưỡng chế tại đầm hồ anh Vươn để khẳng định bằng chứng cứ, sau cưỡng chế, chính quyền xã Vinh Quang đã tiếp tay và tạo cơ hội cho xã hội đen chiếm đoạt tài sản gia đình anh Vươn. Việc này rõ lắm rồi. Nhà báo xuống vài giờ đã có chứng cứ, huống hồ lực lượng công an điều tra. Trước con mắt hàng trăm người dân chứng kiến và các nhà báo, không thể nói dối với Thủ tướng để đưa ra kết luận anh Vươn đã chỉ đạo thu hoạch thủy sản trước cưỡng chế đâu. Nói láo lúc này không ai tin nữa. Trong khi công việc tiếp cận nguồn tin, chứng cứ sự việc này quá dễ dàng. Chắc chắn Bộ công an sẽ thực hiện và có kết quả như hiện thực đã xảy ra thế.

   Xóa
  2. Hành động 5: Việc thu thập, củng cố hồ sơ về nhóm người ra lệnh hủy hoại tài sản gia đình anh Vươn ( phá nhà) đã gần xong, và một lệnh bắt sắp thực hiện. Dù chỉ là vụ án nhỏ nằm trong “vụ án mẹ” những lệnh bắt cũng sòm sèm không dưới 5 người. Nói như bộ đội hay gọi, hy vọng đủ mâm 6.

   Hành động 6: Sau kết luận của Thủ tướng, Thành ủy, UBND thành phố, huyện ủy, UBND huyện Tiên Lãng cần phải nuốt cái cục tự ái, sĩ diện vô lối xuống, cử một đoàn đại biểu ( nhớ ăn mặc lịch sự) về tận đầm hồ gia đình anh Vươn để thăm hỏi gia đình người ta, xin lỗi người ta, sụt sịt với người ta vài câu. Kẻ vô học thấy sai còn xin lỗi nữa là một tập thể suốt ngày hét: vì dân, do dân…thì xin lỗi có khó gì đâu. Các Hội phụ nữ, Nông dân, đoàn đại biểu quốc hội….cả tháng qua nép bên gốc tường, thậm thụt không dám ló rạng, không dám mở mồm thì nhân đây cũng tót lên xe mà chạy theo đoàn của Thành phố để dân còn thấy là còn có sự tồn tại của các tổ chức này các bác nhé nhé nhé nhé…

   Hành động 7: Cần phải ra quyết định cách chức Tổng biên tập những cơ quan truyền thông suốt cả tháng qua ra rả những thông tin thất thiệt, trái lý, trái đạo, làm cho nhân dân hiểu sai, ủng hộ sai trái, vỗ tay cho những hành vi trái pháp luật của chính quyền. Thu hồi thẻ nhà báo cho những ” nhà báo” hèn về nhân cách, ngu về nhận thức đã cố đấm ăn xôi, làm nghề cầm bút chỉ biết dạ cấp trên, cả khi cấp trên đang phạm pháp vẫn cắm bút xuống dạ dạ dạ, nhân đây nhổ cỏ trong ngôi nhà đội ngũ những người viết báo.

   Hành động 8: Chắc chắn những sai phạm, khuyết điểm, có người sẽ bị truy tố từ cấp Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch phụ trách nông nghiệp Đỗ Trung Thoai, cả đại tá Giám đốc công an Đỗ Hữu Ca, xuống các cấp lãnh đạo huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang, chỉ huy công an huyện, chỉ huy huyện đội, chỉ huy đồn biên phòng…sẽ bị xử lý nghiêm túc tùy theo mức độ sai phạm. Điều đó không có gì mới. Chỉ biết, thời gian không dài nữa, người dân không còn nhìn thấy những cán bộ sai phạm từ vụ Tiên Lãng nắm giữ cương vị nào ở địa phương. Còn ai kỷ luật, ai cách chức, ai phải kỷ kuật nhưng thuyên chuyển, ai khởi tố, còn là công việc của các trinh sát, các cơ quan điều tra từ cấp Bộ công an, sở công an, cả việc kiểm tra và kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương.
   Thủ tướng đã kết luận rõ ràng.
   Sai trái đã hiện ra thành từng mớ, từng cục, từng hành vi, không còn phải bàn cãi.
   Muôn dân đang chờ đợi những hành động thực thi pháp luật sau khi có kết luận Thủ tướng.
   Một hành động đánh trống bỏ dùi, hình thức, hoặc giả vờ hành động, giả vờ xử lý, hoặc xử lý không nghiêm, xử lý để cho tồn tại như đã từng xảy ra nơi này nơi kia thì rất dễ lại châm ngòi cho nhiều quả bom Đoàn Văn Vươn khác.
   Chính phủ không muốn như thế
   Người dân không muốn như thế.
   Phải hành động.
   Nhật ký Trưởng thôn Khoai Lang

   Xóa
  3. TIN RẤT NÓNG, TIN RẤT NÓNG, TIN RẤT NÓNG, SẮP CÓ., SẮP CÓ, SẮP CÓ…TIN RẤT NÓNG, TIN RẤT NÓNG, TIN RẤT NÓNG, SẮP CÓ., SẮP CÓ, SẮP CÓ…TIN RẤT NÓNG, TIN RẤT NÓNG, TIN RẤT NÓNG, SẮP CÓ., SẮP CÓ, SẮP CÓ…
   CU VINH ĐANG RÉT! CU VINH BỊ TOMCAT SỜ GÁY?
   _____________________________________
   Xem thêm: http://googletienlang.blogspot.com/2012/03/tin-rat-nong-cu-vinh-bi-tomcat-so-gay.html

   Nguồn HOANGSA

   http://blogcanhsat4sao.blogspot.com/2012/03/tin-nong-tin-rat-nong-cu-vinh-bi-tomcat_9886.html

   Xóa
  4. cu vinh khoai lang bị hỏi thăm và bóc bài là trong chương trình rồi ,rất nhiều người dã doán trước dươc sự việc ,không vì vụ dầm vương mà dã có kết luận của thủ tướng là saii ,thì ta cũng coa thể dọc và biết dược cu vinh nói gì ,dảng ta cũng là con người cán bộ dảng viên cũng là con người ,mà dã là con người thi khó có thể thoát khỏi ' tham sân si ' dến ngay như nhà sư thích minh cũng còn vương vấn bụi trần nữa là con người ,trong dảng cũng có người tốt kẻ sấu ,nói tóm lại nó như một xã hội thu nhỏ ,cũng có bác sĩ ,giáo sư và cũng có lưu manh trộm cướp ,dĩ diếm ,muốn tổ chức trong xạch chỉ có các minh bạch .

   Xóa
  5. Khiếp quá!
   Đọc lại bài của cu Vinh mà vãi cả bồ hôi hột dù Hà Nội đang giữa mùa đông.
   Cu Vinh chỉ đạo Ủy Ban Kiểm tra Trung ương;
   Cu Vinh chỉ đạo Bộ Công an;
   Anh cu Thành bí thư thành ủy HP, anh cu Ca.... chuẩn bị nhập kho đến nơi!!!

   Xóa
 9. Thế đấy, cãi hết lý thì chửi như chó, 1 ví dụ điển hình cho văn minh dân chủ kiểu phương tây là đây.

  Trả lờiXóa
 10. Nhờ có nhà văn Quang Vinh xông xáo đưa tin kịp thời nên cả nước mới biết những ẩn khuất trong vụ Đoàn Văn Vươn. Ông Vinh không phải cố ý viết xuyên tạc, ông ấy chỉ vì hết lòng bảo vệ công lý nên cũng có một số ý kiến ông ấy viết chủ quan để thông tin cho kịp diễn biến sự việc. Nhìn chung thì ngoài một số ít bài viết chưa thuyết phục lắm còn lại đa số thì chấp nhận được. Ông Vinh cũng chỉ viết trên blóc cá nhân nên nếu không thích thì xóa, cóc sợ mấy tên tép riu nói điêu.

  Trả lờiXóa
 11. Ngày xưa công an bắt những người từ nước ngoài xâm nhập về với tội dân phản động thì tôi và nhiều người tin.Nhưng bây giờ họ lên án bắt giam chính các đồng chí của mình, các nhà văn nhà thơ giáo sư tiến sĩ rồi cả sinh viên với tội danh phản động thì đúng là đang suy nghĩ. Báo chí nói nhiều về suy thoái về tư tưởng và giờ thì nghe mấy ý kiến của những người bên bảo vệ Đảng thì chưa thấy thuyết phục mà vài người phản biện thì nói rất sát thực tế. Tôi nghĩ rằng nếu Đảng ta quang minh chính đại rồi, được dân tin dân yêu rồi thì sợ gì những lời nói của những cá nhân đó để rồi phải bắt bớ ngăn cấm. Càng bắt giam càng nói xấu hổ thì càng phản tác dụng trong xh thông tin này. Nên chăng Đang cần ngay lập tức làm sạch bản thân, các cụ có câu cây ngay k sợ chết đứng. Không nên bắt bớ nhiều và cũng không nên dùng đội ngũ những người thay vì tuyên truyền lại đi chửi bới bôi nhọ với những từ ngữ rất mất lịch sự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có biết sao người nghiện phải được cách lý khỏi cộng đồng không? Vì chúng là những kẻ chỉ chăm chăm 1 mục đích duy nhất mà không quan tâm mọi thứ xung quanh, ban đầu chúng có thể chỉ là 1 người có cơ thể bình thường như ai, nhưng chỉ cần 1 phút giây suy nghĩ không chính chắn đã tự chúng biến chúng thành những con nghiện , và khi đó mục đích của chúng chỉ có 1, đó là thưởng thức cái khoái lạc giả tạo do thứ thuốc độc ngấm vào người chúng, chúng mân mê với nó, chúng nghĩ nó là thiên đường cực lạc, là đỉnh điểm của phát triển của con người, nhưng đó chỉ là những phút giây ngắn ngủi, sau cái phút giây ngắn ngủi < ban phát dâm chủ> đó chúng chỉ còn là những tên ăn hại vô liêm sỉ, sau đó là quãng thời gian vật vã hy vọng ngẩn ngơ về cái thiên đường vô sỉ đó, không những thế chúng còn tự biến mình thành thứ thuốc độc có khả năng lan truyền trong xã hội, vì vậy chúng phải được ngăn chặn, và 1 khi ngăn chặn vô tác dụng thì chúng phải được cách lý khỏi xã hội.
   p/s: 1 khi cái cục cứt vàng còn vẫy ở xứ cờ hoa thì không thể tin được dân chủ có thể tồn tại, vì nó gần như là 1 chiêu bài của lũ muốn phá hoại đất nước này, là con bài cực kỳ quan trọng để khởi động "diễn biến hòa bình" đã từng đưa hàng loạt quốc gia đến trước cửa địa ngục, và nó vẫn đang tiếp diễn từng ngày từng giờ từng phút từng giây, vì con mắt của thần chết vẫn trừng mắt đảo xuôi khắp thế gian để tìm con mồi kế tiếp.

   Xóa
  2. Nặc 07:48 nói cứ như ông từng là thằng nghiện, kinh nghiệm quá hén. Lời lẽ của ông nặng nề, cộc cằn quá hà. Ăn nói hằn học khó nghe wá thì dù có nói đúng cũng không ai thèm nghe đâu.

   Xóa
  3. Nặc danh14:45 Ngày 01 tháng 01 năm 2015
   Cảm ơn, tôi bị bệnh "ám ảnh mấy câu chửi mất dạy của lũ chó vnch trên youtube", nên khi tôi nói ra bất cứ điều gì liên quan đến chúng, tôi chả cần phải giữ kẽ làm gì. Còn như về bệnh nghiện "dân chủ" tôi nói ở trên đó, ngôn từ vẫn kiềm chế chán, mặc dù sai lỗi chính tả với thiếu chữ mấy chỗ, hic.

   Xóa
 12. Nặc 07:48, đồng chí nên xem lại lời ăn tiếng nói của mình. Tôi biết là đồng chí đang bức xúc nhưng không vì thế mà làm xấu Đảng ta. Có rất nhiều câu chữ ví von thật hay ho để giác ngộ họ. Đồng chí dùng từ cục cứt vàng để xỏ xiên cờ vàng ba sọc đỏ chắc khiến họ buồn lắm đấy. Nhưng thử hỏi nếu họ cũng bức xúc để trả lời cờ đỏ là cờ máu (dưới) thì chắc đồng chí cũng chẳng vui đâu. Nhớ nhé ! Sai thì "sửa"...chứ.. đừng sai lại cố "sủa" nha !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh19:15 Ngày 01 tháng 01 năm 2015
   Cái loại chỉ vì muốn xuyên tạc ĐCS mà ngôn từ bợ TQ như bợ cha của mày làm tao phát ốm. Còn bọn chó vnch, là tự chúng nó gây chuyện thôi, chính youtube của đám vnch đã dạy tao rằng: chúng là 1 lũ chó, và chúng đang sủa, dĩ nhiên tao sẽ đập mõm bất cứ con chó nào như chúng mà tao gặp phải bằng những ngôn từ mà chính chúng đã dùng nhưng có phần bớt tục tý.
   p/s: xin lỗi loài chó.

   Xóa
  2. Lại chửi rồi , con cá này ươn vì thiếu muối.

   Xóa
 13. Công an Thành phố Hồ Chí Minh tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Đình Ngọc
  Ngày 27/12/2014, Cơ quan An ninh Điều tra Công An Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt, khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đình Ngọc, sinh năm 1966, hộ khẩu thường trú tại căn hộ 2EP1-11 (G11-4) Skygarden 1, Khu phố 6, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
  Cơ quan An ninh Điều tra Công An Thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm của Nguyễn Đình Ngọc để xử lý theo quy định của pháp luật.

  Phòng Tham mưu CATP
  http://catphcm.bocongan.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3jHMGMvk1C30GAjZ08XA09DI1P3IEM_QwN_E_1wkA4kFZ6eXmZAFZ5uvu5u5gYGBkZo8ugmGELknd0dPUzMfQwM_I3CgJr8TIMDDUKDjQ08jSHyBjiAo4G-n0d-bqp-QXZ2kEe5oyIA5Gq3dw!!/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfQVYzSjRVRlVTSUlKNjBJMUlGTUdGNzBHVTI!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=%2Fwps%2Fwcm%2Fconnect%2Fweb+content%2Fcatpsite%2Ftin+chuyen+nganh%2Ftin+thoi+su%2Fcatp+tam+giu+hinh+su+doi+tuong+nguyen+dinh+ngoc

  Trả lờiXóa
 14. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới mần được rận trủlúc 13:50 2 tháng 1, 2015

  Đây, lời lẽ mất dạy của cu Vinh - lãnh tụ Nông văn Rận đây. Những bài này hắn đã xóa nhưng được mấy anh rận chép về.
  ===========
  Thứ Tư, ngày 15 tháng 2 năm 2012

  VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 10: SÓT MỘT THẰNG

  Tháng Hai 14, 2012 — nguyencuvinh
  Thắp hương, khấn thổ thần đất đai, Ngài nhắc: Cu Vinh, vụ này còn sót mất một thằng

  Sau kết luận của Thủ tướng, Chủ tịch, phó chủ tịch huyện Tiên Lãng bị đình chỉ, Bí thư và chủ tịch xã Vinh Quang bị đình chỉ, vụ án hủy hoại tài sản bị khởi tố.

  Vụ việc đang tiếp tục nhiều diễn biến theo chiều hướng mạnh mẽ, dù thành phố Hải Phòng cố gắng nhùng nhằng, bộc lộ vài dấu hiệu bao che thì cũng chẳng làm gì được.

  Bằng chứng mới nhất là thực hiện kết luận Thủ tướng, Tòa án tối cao đã ra quyết định hủy tất cả những quyết định tòa sơ thẩm, phúc thẩm về vụ Đoàn Văn Vươn- những quyết định chỉ căn cứ ” bữa nhậu thịt chó” mà quyết, không căn cứ vào luật pháp.

  Rồi tự hỏi, vì sao Khánh loa cứ ngoạc mồm ra bảo vệ lãnh đạo huyện, như mù, như điếc trước sự phẫn nộ của dư luận, báo chí, các chuyên gia, của nhân sĩ trí thức, đặc biệt là của rất nhiều các vị lão thành cách mạng.

  Rồi tự hỏi, tại sao trưởng ban tuyên giáo huyện ủy dám cả gan triệu tập đảng viên toàn huyện để phổ biến rằng, các quyết định cấp, thu, cưỡng chế đất của UBND huyện là đúng đúng đúng, ” thằng” nào nói sai là phe phản động, hoặc chí ít là bị kẻ xấu lợi dụng.

  Rồi tự hỏi, tại sao qua mấy lần họp báo ở huyện, các thành viên lãnh đạo đều hét lên cùng một giọng: đúng đúng đúng.

  Rồi tự hỏi, vì sao từ huyện, xã đến trang web của huyện vẫn như không biết đến kết luận Thủ tướng, cứ chổng mông lên cãi, huyện Tiên Lãng ta đúng đúng đúng.

  Vì sao?

  Vì đã có Nghị quyết của Huyện ủy Tiên Lãng khẳng định tất cả các quyết định của UBND huyện trong toàn bộ vụ việc cấp, thu, cưỡng chế đều đúng.

  Vì đã có Nghị quyết của Huyện ủy Tiên Lãng che chắn, bảo kê, làm điểm tựa cho muôn vàn sai phạm của các cấp lãnh đạo Tiên Lãng.

  Vì đã có Nghị quyết của Huyện ủy Tiên Lãng phổ biến đến 100% đảng viên trong huyện quán triệt huyện đúng, đài huyện đúng, đài thành phố đúng, báo thành phố đúng, báo an ninh Hải phòng đúng, báo bác Hữu Ước quá đúng, đài truyền hình Hải Phòng tuyệt đối đúng, còn các báo khác trong nước, cả ý kiến chuyên gia, cả ý kiến các cụ lão thành cách mạng là sai, là nói theo giọng kẻ xấu. Bất cứ đảng viên nào trong huyện không nói theo cái đúng huyện, kỷ luật.

  Ai đã chỉ đạo huyện ủy ra Nghị quyết bậy bạ như vậy, một nghị quyết bảo vệ sai phạm, ủng hộ sai phạm, lãnh đạo sai phạm tiếp tục tấn tới? Một Nghị quyết đi ngược hoàn toàn kết luận Thủ tướng?

  Đó là Bí thư huyện ủy Bùi Thế Nghĩa.

  Sót mất thằng này.

  Phải đình chỉ ngay.

  Và khi vụ án lớn đuợc Bộ công an khởi tố, thằng này không thể thoát tội.

  Dứt khoát như vậy.
  http://vinaquehuongtoi.blogspot.com/2012/02/vu-tien-lang-ky-10-1112.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lấy gì làm bằng chứng cu Vinh viết bài này? Mấy rận chỉnh sửa lại nội dung để ''gắn râu cho bà'' thì ai biết được? cu Vinh viết blog cá nhân, ai thích thì đọc, tin hay không thì tùy cu Vinh đâu có ép. Giờ xóa rồi. Ai tiếp tục phát tán mà chưa xin phép cu Vinh thì tự gánh lấy trách nhiệm. cu Vinh cóc sợ mấy tên tép riu nói điêu.

   Xóa
  2. Nặc danh15:16 Ngày 02 tháng 01 năm 2015 ngu lắm.
   Hãy hỏi ông Gúc cái cùm từ:
   VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 10: SÓT MỘT THẰNG
   Xem ông Guc trả lời sao:
   ----
   Khoảng 295.000 kết quả (0,53 giây)
   Kết quả Tìm kiếm
   Vụ Tiên Lãng - Kỳ 10: Sót một thằng - Nguyễn Quang Vinh
   nguyencuvinh.wordpress.com/.../vụ-tien-lang-kỳ-10-sot-mất-một-thằng/
   Không có mô tả cho kết quả này do robots.txt của trang web này – tìm hiểu thêm.

   VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 10: SÓT MỘT THẰNG
   - Hội đồng hương ...
   vinhphu.eu/vi/news/.../VU-TIEN-LANG-KY-10-SOT-MOT-THANG-24...
   14-02-2012 - Sau kết luận của Thủ tướng, Chủ tịch, phó chủ tịch huyện Tiên Lãng bị đình chỉ, Bí thư và chủ tịch xã Vinh Quang bị đình chỉ, vụ án hủy hoại tài ..

   Tiếng sấm Đoàn Văn Vươn: VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 10 ,11,12
   vinaquehuongtoi.blogspot.com/2012/02/vu-tien-lang-ky-10-1112.html
   15-02-2012 - Thắp hương, khấn thổ thần đất đai, Ngài nhắc: Cu Vinh, vụ này còn sót mất một thằng. Sau kết luận của Thủ tướng, Chủ tịch, phó chủ tịch ...

   Nguyễn Quang Vinh | Hoàngquang's Blog
   https://hoangquang.wordpress.com/tag/nguyễn-quang-vinh/
   Phan Trọng Khang VỀ VẬT CHỨNG GÂY ÁN VỤ TIÊN LÃNG NGUYỄN TRỌNG TẠO: ... Nguyễn Quang Vinh-VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 10: SÓT MẤT MỘT THẰNG.

   Xóa
  3. Đọc nguyên văn bài này trên một trang khác nè:
   ======
   Nguyễn Quang Vinh-VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 10: SÓT MẤT MỘT THẰNG

   Thắp hương, khấn thổ thần đất đai, Ngài nhắc: Cu Vinh, vụ này còn sót mất một thằng

   Sau kết luận của Thủ tướng, Chủ tịch, phó chủ tịch huyện Tiên Lãng bị đình chỉ, Bí thư và chủ tịch xã Vinh Quang bị đình chỉ, vụ án hủy hoại tài sản bị khởi tố.
   Vụ việc đang tiếp tục nhiều diễn biến theo chiều hướng mạnh mẽ, dù thành phố Hải Phòng cố gắng nhùng nhằng, bộc lộ vài dấu hiệu bao che thì cũng chẳng làm gì được.
   Bằng chứng mới nhất là thực hiện kết luận Thủ tướng, Tòa án tối cao đã ra quyết định hủy tất cả những quyết định tòa sơ thẩm, phúc thẩm về vụ Đoàn Văn Vươn- những quyết định chỉ căn cứ ” bữa nhậu thịt chó” mà quyết, không căn cứ vào luật pháp.
   Rồi tự hỏi, vì sao Khánh loa cứ ngoạc mồm ra bảo vệ lãnh đạo huyện, như mù, như điếc trước sự phẫn nộ của dư luận, báo chí, các chuyên gia, của nhân sĩ trí thức, đặc biệt là của rất nhiều các vị lão thành cách mạng.
   Rồi tự hỏi, tại sao trưởng ban tuyên giáo huyện ủy dám cả gan triệu tập đảng viên toàn huyện để phổ biến rằng, các quyết định cấp, thu, cưỡng chế đất của UBND huyện là đúng đúng đúng, ” thằng” nào nói sai là phe phản động, hoặc chí ít là bị kẻ xấu lợi dụng.
   Rồi tự hỏi, tại sao qua mấy lần họp báo ở huyện, các thành viên lãnh đạo đều hét lên cùng một giọng: đúng đúng đúng.
   Rồi tự hỏi, vì sao từ huyện, xã đến trang web của huyện vẫn như không biết đến kết luận Thủ tướng, cứ chổng mông lên cãi, huyện Tiên Lãng ta đúng đúng đúng.
   Vì sao?
   Vì đã có Nghị quyết của Huyện ủy Tiên Lãng khẳng định tất cả các quyết định của UBND huyện trong toàn bộ vụ việc cấp, thu, cưỡng chế đều đúng.
   Vì đã có Nghị quyết của Huyện ủy Tiên Lãng che chắn, bảo kê, làm điểm tựa cho muôn vàn sai phạm của các cấp lãnh đạo Tiên Lãng.
   Vì đã có Nghị quyết của Huyện ủy Tiên Lãng phổ biến đến 100% đảng viên trong huyện quán triệt huyện đúng, đài huyện đúng, đài thành phố đúng, báo thành phố đúng, báo an ninh Hải phòng đúng, báo bác Hữu Ước quá đúng, đài truyền hình Hải Phòng tuyệt đối đúng, còn các báo khác trong nước, cả ý kiến chuyên gia, cả ý kiến các cụ lão thành cách mạng là sai, là nói theo giọng kẻ xấu. Bất cứ đảng viên nào trong huyện không nói theo cái đúng huyện, kỷ luật.
   Ai đã chỉ đạo huyện ủy ra Nghị quyết bậy bạ như vậy, một nghị quyết bảo vệ sai phạm, ủng hộ sai phạm, lãnh đạo sai phạm tiếp tục tấn tới? Một Nghị quyết đi ngược hoàn toàn kết luận Thủ tướng?
   Đó là Bí thư huyện ủy Bùi Thế Nghĩa.
   Sót mất thằng này.
   Phải đình chỉ ngay.
   Và khi vụ án lớn đuợc Bộ công an khởi tố, thằng này không thể thoát tội.
   Dứt khoát như vậy.
   ________________________________________________________________________
   Nhật ký Trưởng thôn Khoai Lang
   https://hoangquang.wordpress.com/2012/02/14/v%E1%BB%A5-tien-lang-k%E1%BB%B3-10-sot-m%E1%BA%A5t-m%E1%BB%99t-th%E1%BA%B1ng-ls-tr%E1%BA%A7n-qu%E1%BB%91c-thu%E1%BA%ADn-s%E1%BB%9F-h%E1%BB%AFu-d%E1%BA%A5t-dai-quy%E1%BB%81n-thieng-lieng-c/

   Xóa
  4. Rận Vinh, rận Nặc danh15:16 Ngày 02 tháng 01 năm 2015 cứ tưởng viết bậy rồi xóa đi trên blog là phi tang?
   Khổ, anh Gúc thì lại không nghĩ thế

   Xóa
  5. Gúc gồ tàng trữ văn hóa độc hại thì các chú cứ việc tố cáo Gúc gồ với chính quyền nhá. cu Vinh xóa mất dzồi là xong phim cóc sợ máy thằng tép riu nói điêu nhá.

   Xóa