Thứ Tư, 17 tháng 12, 2014

NÓNG: VÌ SAO NGUYỄN QUANG LẬP BỊ TẠM GIAM 3 THÁNG?

Ông Nguyễn Quang Lập không được tại ngoại mà bị Viện Kiểm sát Nhân dân phê chuẩn quyết định tạm giam 3 tháng để điều tra theo điều 88 bộ Luật Hình sự. 

Trích Bộ luật Hình sự: 
Điều 88. Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:
a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;
c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm.
Điều này khiến chủ blog Google.tienlang cũng hơi bị bất ngờ. Gọi điện hỏi một người anh ở một cơ quan pháp luật, anh trả lời (không biết thật hay đùa?): Lẽ ra thì có thể cho ông này tại ngoại để điều tra nhưng vì mấy ông/bà dzân chủ tuyên bố tuyên cha, rồi mấy ông/bà "bảo vệ ký gi" cuốc tế này nọ không am hiểu nội tình vụ việc nhưng đòi hỏi vô lý quá. Nếu để ông Lập về thì biện pháp giáo dục không hiệu quả vì mấy ông/bà kia tưởng rằng chúng ta sợ họ. Điều này cũng sẽ tác động xấu đến bản thân ông Lập, khiến ông vẫn ảo tưởng về mình, không quyết tâm sửa chữa sai phạm. Chính quyền của ta là nhân đạo. Tất cả các biện pháp xử lý của chính quyền, kể cả biện pháp chế tài theo quy định của pháp luật thì mục đích cao nhất là để giáo dục chứ không phải để trừng phạt. Trong bối cảnh như hiện nay thì biện pháp tạm giam với ông Lập là biện pháp giáo dục tốt nhất.
==================

42 nhận xét:

 1. Công Nông đối thoạilúc 20:20 17 tháng 12, 2014

  Vậy là anh Lập bị khởi tố theo Điều 88 Bộ luật Hình sự.
  Đây cũng là tội danh truy tố và xét xử với anh Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Văn Hải- điếu cày.
  Anh Cù Huy Hà Vũ thì bị kết án 7 năm;
  Anh Điếu cày thì bị 12 năm.

  Tội danh này khác với tội danh kết án với Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào là Tội theo điều 258 Bộ luật Hình sự vốn quy định hình phạt nói chung là nhẹ nhàng hơn:

  Điều 258. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân
  1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
  2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.


  Trả lờiXóa
 2. Đúng là cần phải có biện pháp để mấy ông dân chủ ăn bám Mỹ đỡ nghênh ngang tưởng bở là sợ họ...

  Trả lờiXóa
 3. Đồng Thị Kim Thanhlúc 20:47 17 tháng 12, 2014

  Chị Hồng vợ anh Lập cũng nên tỉnh táo, chưa hết hy vọng.
  Khi tình hình biến chuyển, mấy anh zận kia thôi lu loa thì, theo quy định của pháp luật, cơ quan điều tra vẫn có thể "thay đổi biện pháp ngăn chặn" để cho anh nhà tại ngoại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ, có thể cái trò ly gián, dứ kẹo trước mắt có tác dụng.
   Lâu dài thì sẽ sáng rõ.
   ' Chính nghĩa' của đảng csvn 'sáng ngời' thế, cơ mà sao tôi thấy phần đa họ hàng thân thích đều theo tiếng nói của những người xả thân là sao?

   Xóa
  2. Hóa ra giam ông Lập là để trả thù mấy ông nào đó ...lu loa ?????

   Xóa
 4. 1 số đối tượng, tổ chức chống đối đang lên kế hoạch lợi dụng vụ việc này để thực hiện hành vi chống phá Đảng, Nhà nước.

  Phạm Chí Dũng (người khởi xướng thành lập cái gọi là “Hội nhà báo độc lập” hội tụ các blogger đội lốt dân chủ chống phá Nhà nước mà chẳng bao giờ có một tác phẩm báo chí đúng nghĩa), đã cùng với Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Hồ Nhật Thành, Hà Sĩ Phu (tên thật Nguyễn Xuân Tụ), Nguyễn Thị Từ Huy… bày mưu tính kế, lợi dụng vụ bắt giữ Hồng Lê Thọ và Nguyễn Quang Lập để phát động chiến dịch kêu gọi các blogger trong và ngoài nước đồng loạt loan tải lại các bài viết mang tính xuyên tạc, đả kích chính quyền, hòng tạo hiện tượng “diệt 1 Quê choa sẽ xuất hiện thêm hàng loạt các Quê choa khác”. Đồng thời, không quên tô vẽ “lý tưởng” đấu tranh cho “dân chủ” của chúng để lôi kéo, tập hợp giới trí thức, văn nghệ sĩ, tham gia các “tổ chức dân sự” để dễ bề chống phá.

  Còn nhân vật nữ đình đám Đinh Ngọc Thu (quản trị trang blog Anh Ba Sàm) tự nhận là “nhà đấu tranh dân chủ” đang ngồi tận Hoa Kỳ, cũng tranh thủ “song kiếm hợp bích” cùng Đinh Kim Phúc (nghiên cứu viên của Khoa Đông Nam Á học trường Đại học Mở TP.HCM) để tuyên truyền, xuyên tạc nguyên nhân Hồng Lê Thọ bị bắt, tạo làn sóng dư luận, dẫn dụ giới trí thức người Việt đang sống ở nước ngoài đặc biệt là Nhật Bản can thiệp, gây sức ép với Nhà nước Việt Nam.

  Trong khi rất nhiều các nhà “dân chủ” bên ngoài đang gào thét như những con thiêu thân mê muội tiếp tục lún sâu vào con đường sai trái, thì hôm qua (10/12), nhà văn Nguyễn Quang Lập đã thành khẩn khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và tha thiết xin được hưởng khoan hồng, sớm về đoàn tụ cùng gia đình vui hưởng tuổi già. Có lẽ, trong những ngày tạm giam, nhà văn Nguyễn Quang Lập đã tự nghiền ngẫm và thấm thía cái giá phải trả cho hành vi của mình, nên ông đã sớm thức tỉnh, trở về con đường lương thiện.

  Tuy nhiên, vẫn còn đó những cái tên như: Nguyễn Hữu Vinh, Trương Duy Nhất… đang gặm nhắm nỗi cô đơn và trả giá cho hành vi sai trái của mình trong song sắt nhà giam lạnh giá. Đây chính là bản án đích đáng cho những hành vi sai trái của họ và cũng chính là tiếng chuông cảnh tỉnh đối với những ai đang có ý định nối gót vết xe đổ của họ.

  Kẻ nối gót sẽ bị pháp luật trừng trị!

  Bất cứ ai, dù là cá nhân, hay hoạt động có tổ chức.. mượn cớ “đấu tranh cho dân chủ” phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hòng làm rối loạn đất nước để “đục nước béo cò” thì dù kẻ đó là ai cũng sẽ bị Nhân dân lên án và pháp luật trừng trị. “Quốc có quốc pháp, gia có gia phong”, ở bất kỳ đất nước nào cũng thế, kẻ nào vi phạm pháp luật thì nhất định phải bị nghiêm trị. Bởi “gieo nhân, gặp quả”, quy luật của cuộc sống này quá rõ ràng. Vì vậy các nhà “dân chủ” khác hãy coi chừng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. một số đối tượng, tổ chức chống đối thể hiện âm mưu ý đồ lợi dụng sự kiện này thực hiện các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Trong đó, nổi lên là đối tượng Đinh Kim Phúc (Nghiên cứu viên của Khoa Đông Nam Á học trường Đại học Mở TP.HCM), Đinh Ngọc Thu (quản trị blog “Anh Ba Sàm”), Phạm Chí Dũng (Cầm đầu “Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam”), Nguyễn Thị Từ Huy (thành viên “Diễn đàn Xã hội Dân sự”), Nguyễn Hồ Nhật Thành (thành viên “Mạng lưới blogger Việt Nam”) và một số tri thức có tư tưởng bất mãn: Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Hồ Nhật Thành, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Huệ Chi, Cù Huy Hà Vũ, Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang A, Bùi Chát, Bùi Minh Quốc, Chu Hảo, Huỳnh Kim Báu, Phạm Đình Trọng, Phan Thị Hoàng Oanh,…

   Được biết, các đối tượng này đang có âm mưu xuyên tạc nguyên nhân Hồng Lê Thọ và Nguyễn Quang Lập bị bắt và gây sức ép, tạo dư luận kích động giới trí thức, phá hoại Đại hội XII của Đảng.

   Mưu đồ đen tối

   Thời gian qua, được sự hà hơi, tiếp sức của các thế lực thù địch, một số cá nhân, tổ chức phản động không ngừng chống phá Nhà nước ta bằng nhiều hình thức. Chúng luôn tìm cách móc nối, lôi kéo một số phần tử xấu, những đối tượng bất mãn chế độ ở trong nước để phá hoại, làm ra nhiều tài liệu chống phá Nhà nước, phỉ báng chính quyền, tuyên truyền kích động nhân dân, công khai đòi lật đổ chế độ, kêu gọi nước ngoài can thiệp vào nội bộ Việt Nam. Những luận điệu ấy thể hiện qua các bài viết, các “Kiến nghị trả tự do”.

   Ông Nguyễn Quang Lập

   Các đối tượng cơ hội chính trị thường lợi dụng bất cứ sự kiện kinh tế, chính trị, xã hội nổi cộm để bịa đặt, xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng và công tác quản lý của Nhà nước, kích động và vận động nhân dân chống đối chính quyền, xúc phạm danh dự cá nhân, làm mất niềm tin của nhân dân vào các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Các bài viết không phải vì sự phát triển và ổn định của đất nước, mà để nổi danh, để khác người, làm nhiều người rơi nước mắt xót thương cho tình người, xót thương cho đạo lý mà chúng tưởng tượng ra.

   Phạm Chí Dũng và các đối tượng trong nhóm “Diễn đàn Xã hội Dân sự” âm mưu phát động “phong trào” trong giới blogger, văn nghệ sỹ và nhà báo để tiến hành các hoạt động: đồng loạt đăng tải lại các bài viết chống phá; lên tiếng phản đối vụ bắt giữ để tạo sức ép “đủ lớn” cho chính quyền. Một số các blogger tập trung vu cáo Nhà nước bắt giữ Nguyễn Quang Lập, người lớn tuổi, đang bị bệnh là “vô nhân đạo”, cùng nhau tán phát thông tin chống phá. Nguy hiểm hơn nhóm đối tượng cầm đầu còn thể hiện mục đích không chỉ là nhằm bảo vệ blogger, mà còn hướng tới những điều khác là lật đổ chính quyền.

   Chúng kêu gọi các đối tượng tham gia các hoạt động phá hoại, tán phát tài liệu phản động, tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước… theo từng bước để tạo ra hiệu ứng quan tâm dồn dập từ dư luận, kêu gọi tham gia ký tên ủng hộ vào “bản kiến nghị” đòi thả Hồng Lê Thọ, Nguyễn Quang Lập.

   Một số đối tượng như: Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Hồ Nhật Thành, Hà Sĩ Phu,… bày tỏ âm mưu ngông cuồng kêu gọi các đối tượng sớm tham gia các “tổ chức dân sự” hoạt động một cách có tổ chức để được “bảo vệ”, nhưng thực tế cho thấy các hoạt động vi phạm pháp luật có tổ chức ở Việt Nam vẫn bị bắt và càng bị xử lý nghiêm!

   Đây là âm mưu hoạt động của các đối tượng và tổ chức chính trị phản động rất nguy hiểm đi từ bất bạo động đến công khai chống đối chính quyền và cuối cùng là thay đổi chế độ.

   Đập tan âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước

   Trong số các đối tượng đang chống phá, có nhiều đối tượng đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và “Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”được quy định trong Bộ luật hình sự.

   Xóa
  2. Bây giờ khá hơn thời cụ Nguyễn Hữu Đang, người là trưởng ban tổ chức lễ độc lập 2/9/1945. ông ở tù 13 năm, gần 30 năm sau mới được phục hồi và công nhận là "lão thành cm". Hết cả đời trai, không vợ, không con. GS Trần Đức Thảo, một trong những triết gia hàng đầu của nửa cuối TK XX cũng là nạn nhân của nhân văn gia phẩm. Không lẽ bây giờ lại mắc lại sai lầm xưa?

   Xóa
 5. Không biết thực hư chuyện "... hỏi một người anh ở một cơ quan pháp luật, " của cô chủ nhà như thế nào. Nhưng nếu đúng vậy thì đây quả là một " cái tát nổ đom đóm" giáng vào mặt đám dân chủ giả cầy và bọn nhân danh nhân quyền quốc tế chuyên chõ mõm vào nhà người khác.
  Qua đó cũng cho thấy cách xử lý "khá hay" của cơ quan chức năng không cho bọn chúng có cơ hội khoác lác, tuyên truyền thổi phồng cái "uy lực ảo" của chúng.
  Dự đoán: Người tiếp theo có khả năng là PCD.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bắt tạm giam ông Lập,quá thời hạn theo Luật TTHS không có lệnh của VKS là Công an vi phạm Luật TTHS. Một đất nước mà dùng Công an cai trị và chà đạp trên HP và PL thì nhà nước gì?. Bắt ông Lập là thể hiện một chính quyền đã suy yếu từ bên trong, không còn lòng tin vào chính mình và lòng tin của người dân. Mục đích bắt ông Lập để đe dọa dư luận xã hội và tự do phát biểu chính kiến của công dân là phản tác dụng. Ngay cả chính sách đối nội của chính quyền như thế đã thể hiện sự lúng túng trước trào lưu dân chủ , đòi tự do của Nhân dân.

   Xóa
  2. Nặc danh23:03 Ngày 17 tháng 12 năm 2014,
   Hoặc là bắt tạm giam ông Lập, hoặc là giết chết công khai trên phố như cảnh sát Mỹ đã làm, Nặc chọn cái nào?

   Xóa
  3. Xin ngả mũ bái phục anh Nặc danh23:03 Ngày 17 tháng 12 năm 2014 vì sự dũng cảm dám học đòi rận xĩ bi bô về luật pháp ở một diễn đàn chuyên về luật pháp.
   Mạn phép giả nhời anh một vài ý:

   1- Thứ nhất, ngay câu mở đầu của anh đã là sai, là xuyên tạc bịa đặt: "Bắt tạm giam ông Lập".
   Anh xem lại, có ở bất cứ bài báo trên báo chính thống nào hay blog Google.tienlang này có từ "Bắt tạm giam ông Lập" hay không?
   ------
   Thông tin về việc bắt đối tượng
   Ngày 06/12/2014, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang, ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Lập, sinh năm 1956, hộ khẩu thường trú tại căn hộ B505 - Lô B2 - Chung cư Hoàng Anh - Gia Lai, 37 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.
   Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Quang Lập để xử lý theo quy định của pháp luật./.
   Ban Biên tập/ CỔNG THÔNG TIN BỘ CÔNG AN
   06/12/2014
   ---------
   Anh có biết "bắt quả tang", "tạm giữ hình sự" khác với "bắt tạm giam" thế nào không?

   2- "quá thời hạn theo Luật TTHS?
   Vậy quá thời hạn là theo điều nào cụ thể ở BL TTHS hả anh nặc?
   Anh có thấy, tuy là nhà văn nhưng anh Lập còn nắm luật hơn anh khi nói với vợ cái thời hạn 9 ngày hoặc 3 năm không? Như vậy, anh Lập cũng đã biết cái thời hạn 9 ngày đó là thời hạn tạm giữ đó, nặc ạ. Công an có quyền tạm giữ 3 ngày và có quyền gia hạn thêm 2 lần, mỗi lần 3 ngày, tổng số là 9 ngày, nặc ạ.

   3- "không có lệnh của VKS là Công an vi phạm Luật TTHS"
   Đây lại là một sự vu khống, bịa đặt của nặc. Vì khi ra lệnh tạm giữ với Lập, Luật TT HS cho phép công an không cần "Lệnh của VKS", nặc ạ. Chỉ cần sau khi ra lệnh tạm giữ hoặc gia hạn lệnh tạm giữ, công an gửi lệnh này sang VKS. VKS có trách nhiệm kiểm tra, nếu nhất trí thì "phê chuẩn"; nếu không nhất trí thì "không phê chuẩn" các quyết định của bên công an.

   Xóa
  4. Thanh niên Nghiêm túclúc 12:20 18 tháng 12, 2014

   Các bác đọc bài của BBC chua?
   Vụ Bọ Lập: 'Đang chờ Viện Kiểm sát'
   http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2014/12/141216_hothihong_bolap_wife
   Ông Nguyễn Quang Lập 'bị khởi tố theo điều 88'
   http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/12/141217_nguyen_quang_lap_khoi_to
   "Đến 2 giờ chiều ngày 15/12 là đã hết thời gian tạm giam rồi, từ chiều qua tới nay các anh tạm giam chồng tôi không có lý do gì cả," vợ nhà văn, blogger Nguyễn Quang Lập nói với cơ quan điều tra hôm 16/12.
   ----
   Mấy anh BBC dốt, có biết gì pháp luật đâu?
   Vợ ông Lập là người đàn bà quê mùa thì đương nhiên cũng không am hiểu.
   Nhưng BBC mang danh là đài cuốc tế cũng chỉ biết chép lại lời vợ ông Lập thì rất bậy.
   Mới có vài ngày, đã có lệnh "tạm giam" đâu mà đã "hết thời gian tạm giam"?

   Xóa
 6. Người Đất Cátlúc 22:35 17 tháng 12, 2014

  Tôi đông tình với ý kiến của Bạn Đồng Thị Kim Thanh. Thực tế thì bọn cờ vàng và bọn ôm chân cờ vàng cũng chẳng mặn mà gì với NQL .Chúng đang thương vay khóc mướn con người mà chúng gọi là đang-đứng-giữa-đường. Thời điểm CATPHCM rậm rịch thả NQL thì chúng vận động gần 600 chữ ký, vận động các tổ chức gọi là XHDS kiến với nghị, yêu với cầu trả-tự-do-vô-điều-kiện cho NQL. Hành động như vậy, đối với đặc thù của tình hình hiện nay, chúng thừa biết sẽ tạo thêm bất lợi cho NQL. Nếu chúng không dự lượng được điều này thì rõ ràng chúng
  không xứng là lũ đi làm chính trị chính em. Biết mà vẫn làm thì chứng tỏ tình thương Lập què
  chẳng qua là thứ tình cảm đểu cáng. Tìm đâu được chút nhân văn để mà nhân với chả quyền, dân với chả chủ.
  Trước mắt, không có cách nào khác hơn, tốt hơn, là không thả NQL lúc này để vô hiệu những lu loa của đám ruồi bu. Nhưng, sau khi có những cam kết, những qui hối rõ ràng, giấy trắng mực đen của NQL, thì Viện KSND và CATPHCM nên xem xét thả NQL về dưới sự giáo dục và quản chế tại địa phương thường trú. Áp Tết là thời điểm hợp tình nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tài giỏi, hiểu biềt biết, phản biện. Khổ!
   GS TSKH Nguyễn Quang Mỹ, nhà văn Nguyễn Quang Lập, nhà văn Nguyễn Quang Vinh. Ba anh em ruột nhà họ Nguyễn Quang xem ra chẳng ai sung sướng. GS Nguyễn Quang Mỹ qua đời đầu tháng 3/2014. UBND, sở VH tỉnh Quảng Bình "quên" viếng. Giám đốc Phong Nha - Kẻ Bàng không biết GS là người có công lớn đói với khu bảo tồn này. Bọn Tây nó còn biết đến chia buồn, mà cán bộ QB thì lại như thế. Biết nói sao bây giờ. Sau khi nhà văn Ng Q Vinh phản ánh vụ Đoàn Văn Vươn, ông phải tạm dzô Nam "lánh nạn", bây giờ đến lượt nhà văn Ng Q Lập dzô khám.
   Ôi chữ nghĩa, tài giỏi mà làm chi. Thà cứ ngu si dốt nát như bọn Dư luận viên có khi lại hưởng vinh hoa phú quý :( buồn! )

   Xóa
  2. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới làm được rận trủlúc 01:08 18 tháng 12, 2014

   ngu lắm rận năc ơi. Kể công cho nguyễn quang vinh về vụ Đoàn v Vương ở blog chuyên pháp luật g.tl ư?
   Tha ko bắt Vinh ở vụ ấy đã là may.
   chính vinh là người hiểu rõ nhất vì sao.
   nặc đọc bài này chưa:
   http://googletienlang2014.blogspot.com/p/cung-ban-oc-vi-sao-ten-goi-tien-lang.html

   Xóa
  3. tôi chỉ xem đén còm cọm này thì be.be vì chắc xem thêm cũng giống nhau thôi? khi người ta đã thát thế thì kẻ tháng là các người này rồi có gì lạ đâu? vô tư xem thì thấy chẳng lẽ pháp luật Vietj đến nỗi toàn đe dọa sao/ mà càng de dọa lại càng đẻ ra nhiều nhà dân chủ là thế nào mà người ta lại không sợ hoạt động mạnh hơn có tổ chức hơn là sao? phải chăng pháp luật VN LẠI CHỈ VÌ SỢ CÁC DẬN LU LOA MÀ RA LỆNH TẶNG ÔNG KIA 3 THÁNG ???NGHỈ MÁT MÙA ĐÔNG?

   Xóa
 7. Nhà báo Huy Đức nói rất đúng: "Chỉ có lưỡi dao dân chủ mới có thể phẫu thuật được những khối u đang di căn trong lòng chế độ này". Tôi cũng đã từng là một cán bộ Nhà nước nên tôi rất hiểu điều đó! Rất mong nhà văn sớm được tự do và nhà báo Huy Đức luôn mạnh khoẻ và có nhiều bài báo phản biện hay giúp cho nhà cầm quyền thức tỉnh để có những chính sách phù hợp hơn đưa đất nước tiến lên!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận trủ anh nào cũng ngu; Chỉ có ngu mới làm được rận trủlúc 01:12 18 tháng 12, 2014

   Còn rận Saovang 12345, chỉ cần đọc một câu của twn san hô o sin Huy Đức thì cũng đủ cho hắn nhập kho rồi
   đó là câu ở đây:
   https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRXriO_na3DK__y3mIMSM-tMejLuWioLOphypjgY1BoZs_pDXo-kCX4q18

   Xóa
  2. Đúng vậy. Nhà cầm quyền bị bệnh mê muội quá lâu nên rất cần cho uống những chén thuốc đắng từ Huy Đức và Bọ Lập để sớm tỉnh ra.

   Xóa
  3. Mê muội quá lâu, từ thời đánh Pháp, đánh Mỹ phải không hả bác Nặc 12:55 Ngày 18 tháng 12 năm 2014.
   Oánh Pháp, oánh Mỹ là sai lầm phải không bác nặc? Anh cu o sin Huy Đức đã nói trắng ra như thế.
   Bây giờ, theo ý anh cu o sin Huy Đức, theo ý ông Lập, cần sửa sai bằng cách mời mấy cụ cờ vàng sắp chết ở Cali về lãnh đạo đất nước, phải không hả bác nặc ơi?

   Xóa
 8. Bắt nhốt hết đi cho vô kho ngồi với nhau mafddaaus tranh dân chủ.Đúng là mấy con rận phản dân hại nược.TRong thực tế XH nào cũng có người nọ người kia.Nếu nhận thấy có đủ tang chứng vật chứng thì tố cáo đi chứ từ một vài nghi vấn rồi nâng lên thanhf quan điểm ,rồi từ quan điiểm sai trái đó quy nạp cho cả một chế độ !.Tụi rân chủ ,chúng mày tốt đẹp lắm sao?Chúng mày mà được lãnh đạo đất nước thì đất nước thì chúng mày sẽ phè phỡn tham lam đến vô cùng,Chúng mày nghĩ ai cũng ngu như chúng mày nên sẽ nghe chúng mày nói ư?Đúng là đồ bị bệnh giang mai lại mang bị thuốc chữa người bị kiến cắn.Hài quá !

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn chung, ận bọ bây giờ hết thời rồi.
  Mấy năm trước mụ beo hồng đã tiên đoán.
  Giờ thành hiện thực.
  Trên mạng thì những người dân bình thường đã chiếm cứ fb, blogspot...
  Ngoài thực địa thì những bà bán hàng nước, chị riu cua, nhũng công nhân già ngoài đảng như ông trần nhật quang, những cựu chiến binh như ông thắng còng, như các bạn trẻ sinh viên.... đã chiếm quân khu bờ hồ của rận.
  Tất cả những người này chả phải do cơ quan, đoàn thể nào đạo diễn hay cắt cử ra. Họ thấy ngứa mắt vì những trò bịa đặt, xuyên tạc bấy nay của rận nên họ lên tiếng.
  Ngay như ở blog này, những bài viết của các "dư luận viên" của google.tienlang luôn có căn cứ pháp luật, có chứng lý thuyết phục hơn rất nhiều giúp cho người dân bình thường như tôi thấy rõ bộ mặt giả nhân giả nghĩa của mấy anh chị rận chấy- những thành phần muốn gây rối loạn xã hội để rước ngoại bang về lật đổ chế độ này.
  Nếu cứ tra từ tên ông "Nguyễn Quang Lập" và hỏi công cụ tìm kiếm Google thì luôn dày đặc các bài của Google.tienlang và các "dư luận viên" bè bạn của Google.tienlang.
  Cảm ơn các cây viết không chuyên, không "chính thống".

  Trả lờiXóa
 10. Việt Tân, cờ vàng, rận,..., hết thời rồi.lúc 09:24 18 tháng 12, 2014

  Cứ nhốt thằng Lập vô thời hạn, áp dụng mấy biện pháp nhục hình của CIA, đến khi rào đám rận im mồm thì thôi, thả Lập ra bây giờ đám rận lại tranh công nhau xin tiền mẽo.
  Phải để cho đám rận biết rằng chúng đang làm hại Lập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành hạ nó cho lắm vào làm nó giận không chịu đi lưu vong sang Mỹ như Điếu cày là bỏ bu.

   Xóa
 11. Tôi thấy Đảng và Nhà Nước thừa thắng xong lên đập tam bọn tham nhủng . bọn nhóm lợi ich để đất nước tiêng nhanh tiến mạnh lê CNXH

  Trả lờiXóa
 12. Chính quyền quyết định tạm giam Bọ Lập 3 tháng chỉ vì các tuyên bố của phe dân chủ và sự lên án của các cơ quan giám sát nhân quyền quốc tế, điều đó đã chứng tỏ: chính quyền ta xét xử rất cảm tính và tùy tiện không căn cứ theo quy định luật pháp, Bọ Lập bị tù oan để chính quyền ta giữ thể diện trong trận chiến truyền thông giữa chính quyền và rận dân chủ, và cũng chứng tỏ tiếng nói của rận dân chủ đã đủ trưởng thành và có trọng lượng đáng nể để gây ảnh hưởng đến quyết định của chính quyền. Với nước cờ chiếu tướng Bọ Lập, phe ta đang bị sa lầy. Nếu mới bắt mà lại thả ngay thì quá mất mặt vì khó tránh khỏi mang tiếng lộng quyền bắt bớ bừa bãi thiếu chứng cớ. Nếu tiếp tục giam giữ Bọ Lập thì chẳng khác nào bắt cóc bỏ dĩa vì Bọ Lập đang bệnh tật, sẽ tốn kém chi phí săn sóc như mang cục nợ. Nếu giam giữ càng lâu thì càng trúng kế rận, bọn chúng sẽ có cớ lu loa khắp trong ngoài nước là chính quyền ta vô nhân đạo giam cầm đày đọa một nhà văn dân chủ tật nguyền. Ông Lập què do đó chẳng khác nào là tảng đá mà chính quyền phe ta ôm càng lâu thì càng bị nhấn chìm và càng sa lầy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thanh niên Nghiêm túclúc 12:25 18 tháng 12, 2014

   Anh nặc lại bậy nữa rồi!
   Ông Lập vi phạm pháp luật. Đó là điều thực tế.
   Còn việc giam hay cho tại ngoại thì tùy theo quyết định của cơ quan điều tra căn cứ vào thực tế.
   Như trong bài của chủ nhà đã nêu:
   ---
   Nếu để ông Lập về thì biện pháp giáo dục không hiệu quả vì mấy ông/bà kia tưởng rằng chúng ta sợ họ. Điều này cũng sẽ tác động xấu đến bản thân ông Lập, khiến ông vẫn ảo tưởng về mình, không quyết tâm sửa chữa sai phạm. Chính quyền của ta là nhân đạo. Tất cả các biện pháp xử lý của chính quyền, kể cả biện pháp chế tài theo quy định của pháp luật thì mục đích cao nhất là để giáo dục chứ không phải để trừng phạt. Trong bối cảnh như hiện nay thì biện pháp tạm giam với ông Lập là biện pháp giáo dục tốt nhất.
   ----

   Xóa
 13. cứ cho bọn rận chấy lu loa
  anh cứ phép công anh làm
  thách thèng nèo chọc ngoáy
  mời cảnh sát mẽo dẹp loạn
  cho bí kip kẹp cổ

  Trả lờiXóa
 14. Nhuc nha qua em goog .tl a vua doc vua oi. May khong du can dam de com nguoi khac la chumg may da chap nhan su hen ha day

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thèng Nặc danh12:42 Ngày 18 tháng 12 năm 2014 này nói gì vậy, bà con?
   rận chấy ăn không nên đọi, nói ko nên lời
   tội quá

   Xóa
  2. Toi la toi cho chung may day. Bon lua. Bi so mui ma van tu hao

   Xóa
 15. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 14:12 18 tháng 12, 2014

  Tôi chưa có thì giờ đọc các Comment bên trên kia, chưa biết cán bạn nói gì. Với chuyện Nguyễn Quang Lập, tôi có vài câu sau:
  An ninh họ làm việc rất chặt chẽ, bài bản. Họ nghiên cứu rất kỹ xem người ấy vi phạm điều nào của bộ luật nào, khi nào thì cần phải bắt. Mà họ đã bắt thì khó mà "lý sự" với họ.
  NQL bị buộc vi phạm điều 88 bộ Luật Hình sự là quá chắc tay.
  Chuyện anh bạn cô Tiên làm việc bên AN nói có thể là thật đấy. Các nhà dâm chủ cũng cần rút kinh nghiêm. Một Nhà nước có luật pháp và công cụ thi hành trong tay đã kinh nghiệm mấy chục năm không lẽ lại thua trí một "nhúm" người, thì còn gì là thể thống? Không. không bao giờ. Mọi người nên nhớ lấy.
  Chỉ nói chừng ấy là đủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Thép nhận xét đúng quá.
   Cái quan trọng là việc giúp ông Lập quyết tâm sửa chữa sai lầm để trở về con đường lương thiện. Đấy là mục đích cao nhất.
   Như vậy biện pháp tạm giam chính là có lợi nhất cho ông Lập trong bối cảnh hiện nay.

   Xóa
 16. Theo cá nhân tôi việc tam giam ông Lâp 3 tháng có vẻ hơi ít. Bởi hành động này không chỉ tác động riêng cá nhân ông Lập mà còn liên quan tới cả một guồng phản động. Chúng ta mạnh tay bao nhiêu làm cho bọn chúng run sợ bấy nhiêu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "một guồng phản động"???? Bạn nói thế thì hóa ra chúng ta kiểm soát không nổi để bọn rân trủ lớn mạnh như nấm sau mưa thế à? Đừng có gà tồ mà khuếch trương lực lượng cho chúng thế nhé.

   Xóa
 17. NGƯỜI ĐẤT THÉP:lúc 05:32 19 tháng 12, 2014

  Bạn Phương Uyên dùng từ không chính xác thôi. Nên nói những nhóm phản động, chống đối Nhà nước, chế độ hiện nay.
  Theo tôi, nếu Lập què ăn năn thật sự thì chắc AN chỉ giữ trong đó 3 tháng rồi cho ra. Sau khi ra Lập giữ đúng cam kết với AN thì tốt cho Lập. Nếu "chứng nào tật ấy", "ngựa quen đường cũ" thì sẽ bị "mời" trở vô. Mà vô lần thứ 2 sẽ có thời gian "thỏa đáng" cho anh ta nếm mùi "một ngày tù bằng thiên thu tại ngoại", nhục hơn là "quân tử" không nhất ngôn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Thép Quét Rác càng nói càng tầm bậy. Nếu Lập què có tội thì phải xử lý nghiêm, không có chuyện ăn năn thì tha. Tên rận nào khi bị bắt thì chả ăn năn, hứa nhăng hứa cuội để được tha, cứ xem Lê Công Định, Nguyễn Viết Đào thì biết, nếu nương tay là bọn chúng sẽ ngựa quen đường cũ ngay. Bên An ninh họ khắc biết phải xử lý ra sao. Ông Thép Rác già rồi cần phải suy nghĩ trước khi nói, đừng có bênh bọn rận như thế, phải nghiêm trị để răn đe.

   Xóa
 18. Thực sự " xốc " khi nghe " gu gô chấm tien lang " giải thích việc giam ông Lập là để ...giáo dục được tốt hơn , và chính quyền sợ mấy tay nào đó bên ngoài .....(?) ! theo lí thuyết " tao phải giam chứ thả ra háo ra tao thua chúng mày à ? "
  Ở bên ngoài có đoàn thể quần chúng, có tổ chức đảng cơ sở khu phố, rồi các ban ngành phường sở tại, ......ăn lương từ thuế dân không lẽ không làm nhiệm vụ tuyên truyền, ráo rục nhân dân học tập noi gương chủ tịch hồ chí minh ? mà phải giam để ráo rục ?
  Khó hiểu và buồn cười quá cơ !

  Trả lờiXóa
 19. Già rồi giáo dục cái gì, có phải trẻ con đâu mà giáo dục. Chẳng qua trấn áp giết gà dọa khỉ, nói mẹ ra cho nó vuông, toàn giọng đạo đức giả. Các ông bị bắt có nhận tội ăn năn thì cũng là bị ép, bắt buộc phải như vậy chứ thực sự gì đâu. Ngay cả bọn tham nhũng, tha hóa biến chất của quyền cũng vậy, giáo dục cái con khỉ. Sao cứ phải nói vòng vo làm cái gì cho tốn thời gian tiền bạc.

  Trả lờiXóa
 20. DLV,các anh đúng quá rồi.
  Dân chủ chính là thế lực thù địch của chế độ VN hiện nay .
  Phải chuyên chính vô sản với dân chủ.
  Phải phanh thây uống máu dân chủ ...
  Phải đào tận gốc trốc tận rễ dân chủ thì dân chủ xã hội chủ nghĩa ở VN ta mới giữ được vạn lần hơn dân chủ tư sản !

  Trả lờiXóa