Thứ Hai, 22 tháng 12, 2014

Câu hỏi trong ngày: VÌ SAO NGƯỜI MỸ BỊ ĐE DỌA HIỂM NGUY TẠI KHẮP MỌI NƠI TRÊN THẾ GIỚI?

Vâng, nhiều bạn đọc của Google.tienlang nêu câu hỏi này, ở đây và ở đây: VÌ SAO NGƯỜI MỸ BỊ ĐE DỌA HIỂM NGUY TẠI KHẮP MỌI NƠI TRÊN THẾ GIỚI khiến Chính phủ phải ban hành lệnh cảnh báo dưới đây:
====
Mỹ ban hành lệnh cảnh báo du hành

Lệnh cảnh báo du hành cho những người Mỹ du hành ra nước ngoài sẽ hết hạn vào ngày 19/3/2015.

20.12.2014
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã ban hành một lệnh cảnh báo du hành cho những người Mỹ du hành ra nước ngoài.
Thông cáo phổ biến hôm thứ sáu nói rằng vụ bắt con tin gây chết người ở Australia mới đây “là một sự nhắc nhở là công dân Mỹ nên đặc biệt cẩn thận” về sự an toàn của cá nhân.
Bộ Ngoại giao cho biết một cuộc phân tích về những vụ tấn công trong quá khứ “gợi ý là các phần tử khủng bố không chỉ tập trung vào việc tấn công các cơ sở chính phủ Mỹ mà còn nhắm vào khách sạn, thương xá, nơi thờ phượng và trường học”, đặc biệt là trong dịp lễ cuối năm.
Lệnh cảnh báo du hành này sẽ hết hạn vào ngày 19 tháng 3 năm tới.

Theo Đài tiếng nói Hoa Kỳ
http://www.voatiengviet.com/content/my-ban-hanh-lenh-canh-bao-du-hanh/2567282.html?nocache=1

41 nhận xét:

 1. Thì chính phủ Mỹ mang bom đạn Madein "zân trủ Mỹ" đi rải khắp mọi nơi trên thế giới thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SO SÁNH:
   Người Mỹ dù ở đâu, đi đâu cũng được Chính phủ quan tâm, bảo vệ, tôi chưa phải người mỹ nhưng tự hào thay cho họ!
   Người Việt Nam mình sang Nga học tập, làm gái (nô lệ TD) ... Bị bọn tây nó ghét nó gọi bằng DÂ MỌI, nó đánh chết, tra tấn... Gia đình tự mà lo, mang xác về, chính phủ ko hỗ trợ gì, ngoài mấy lời nói suông, chém gió viển vông
   Chán thật!
   Hữu Dũng 0988837317

   Xóa
  2. Nặc danh14:28 Ngày 22 tháng 12 năm 2014,
   "Người Mỹ dù ở đâu, đi đâu cũng được Chính phủ quan tâm, bảo vệ..."
   Người Mỹ được bảo vệ thế nào mà công dân Mỹ ngay tại nước Mỹ bị chính cảnh sát Mỹ giết hại công khai trên đường phố, hàng ngàn người Mỹ đang biều tình đòi quyền được sống an toàn?

   Xóa
  3. Mấy trường hợp bị cảnh sát Mỹ lỡ tay kẹp cổ chết hoặc bắn nhầm đạn lạc gây thương vong thì cũng có nhưng rất hiếm hoi. Những trường hợp dân bị công an bắt giam rồi tra tấn ép cung đến chết như ở VN mình thì không bao giờ xảy ra. Một mhóm nhỏ dân Mỹ biểu tình là vì họ bị bọn thù địch chống Mỹ lợi dụng kích động đấy. Nói chung thì dân chúng Mỹ rất yêu quí và tôn trọng cảnh sát. Chẳng bù với bên ta, cảnh sát và công an luôn bị dân chửi và khinh như con gì ăn với mắm tôm ấy nhỉ.

   Xóa
  4. "lỡ tay kẹp cổ chết" hay cố ý?
   nên xem lại clip đi, đừng nhắm mắt nói lấy được.

   Xóa
 2. Gieo gió thì gặt bão, đó là cái giá mà Mỹ phải trả cho hành động của mình, đáng tiếc cái giá đó nó lại không phân biệt đâu là dân thường, đâu là kẻ gây tội ác.

  Trả lờiXóa
 3. Chính phủ Mỹ cần một lý do để họ và cuộc chiến tranh chống khủng bố của họ tồn tại. Nếu thế giới đều yên bình thì ai cần bộ máy quân sự mỗi năm tiêu tốn hơn một ngàn tỷ đô la, ai cần bộ máy cảnh sát giết người của Mỹ?

  Sự thật đằng sau cuộc chiến tranh chống khủng bố

  Thao túng cảm xúc của công chúng, đặc biệt là sự sợ hãi, là cách hoạt động của những kẻ thái nhân cách. Người ta thường nói rằng các chính trị gia lợi dụng sự sợ hãi, nhưng điều mà câu nói hiển nhiên này không mang lại là sự hiểu biết chính xác cái gì thúc đẩy chúng làm vậy, tại sao chúng lại làm giỏi như vậy và mức độ mà chúng sẽ thực hiện. Kẻ thái nhân cách rất hiểu hành vi con người, thường là tốt hơn cả chúng ta hiểu chính bản thân mình. Trong bài viết trước, tôi đã trích một kẻ thái nhân cách được chẩn đoán, Sam Vaknin, mô tả cách hắn sử dụng sự lăng mạ và bạo lực tinh thần để đánh quỵ các nạn nhân của hắn. Đấy chỉ là một ví dụ về kiến thức tâm lý đặc biệt mà kẻ thái nhân cách sở hữu, trau dồi sau cả một đời quan sát và tương tác với “bọn kia”, những người bình thường mà các phản ứng tình cảm của họ trông thật xa lạ, hài hước và nực cười đối với chúng. Khi kiến thức đặc biệt này được đưa lên tầm cỡ toàn cầu, bạn sẽ có địa chính trị cùng tất cả các chiến dịch tuyên truyền và những lời dối trá đi kèm với nó. [...]

  Các cơ quan tình báo phương Tây từ lâu đã thâm nhập vào bên trong các nhóm “khủng bố” và sử dụng chúng trong một chiến lược mà họ tự gọi là “chiến lược căng thẳng”. Vậy mà hiện nay Hoa Kỳ và các đồng minh lại đang tham gia trong một cuộc chiến không có hồi kết chống lại những băng nhóm mơ hồ mà trên thực tế nằm dưới sự kiểm soát của CIA? Tại sao? Như Hermann Goering đã nói với những người đã bắt hắn tại Nuremberg, “Việc lôi kéo dân chúng vào chiến tranh luôn luôn là một vấn đề đơn giản... Có tiếng nói hay không, dân chúng luôn có thể được điều khiển để làm theo những gì các nhà lãnh đạo muốn. Điều đó rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là bảo rằng họ đang bị tấn công, và kết tội những người mong muốn hòa bình là không yêu nước, là gây nguy hại cho đất nước. Cách làm ấy giống nhau ở mọi quốc gia.” Nói một cách khác, tiến hành vài vụ tấn công vào dân chúng, nói với họ rằng họ đang bị bọn “cộng sản” hay “khủng bố” tấn công, rồi buộc tội những người có tư tưởng tự do, yêu hòa bình là “có cảm tình với khủng bố”.

  Nếu chúng ta xem xét kỹ bất cứ cuộc “tấn công khủng bố” nào trong 10 năm qua - ngay cả những vụ bị thất bại, chúng ta sẽ thấy một danh sách dài những thành viên liên quan đến các tổ chức tình báo, nhân viên FBI đóng giả làm nhân viên mồi chài của Al Qaeda, người cung cấp thông tin và kẻ giơ đầu chịu báng; tất cả bị thao túng để tạo nên vụ “tấn công khủng bố”. Trong những năm gần đây, Anh, Israel, Hoa Kỳ đều đã bị bắt quả tang thực hiện những vụ “khủng bố” như vậy. Nói một cách đơn giản, những kẻ thái nhân cách chính trị đang kiểm soát các chính phủ trên khắp thế giới. Bị thúc giục bởi sự khinh thị với đạo đức con người, sự thèm khát quyền lực và ảnh hưởng, và mong muốn tạo ra thế giới nơi mà chúng nắm quyền, những kẻ thái nhân cách chính trị đã xây dựng nên kẻ thù bên ngoài để làm ông ngáo ộp gây nỗi khiếp sợ trong trái tim người dân. Nỗi khiếp sợ ấy cộng với những nỗi sợ đã có sẵn khiến dân chúng dễ dàng bị chúng khai thác. Khủng bố không tồn tại, ít nhất là không tồn tại theo cái cách mà các chính phủ và phương tiện truyền thông mô tả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bác Dauhieu Thoidai đã có phân tích khá thuyết phục.
   Nhưng, như vậy là Mỹ CỐ TÌNH tạo ra "khủng bố" rồi lại mang quân đi dẹp chính cái bọn khủng bố đó hay sao?

   Theo tôi hiểu thì đúng là các tổ chức khủng bố trên thế giới, đa phần là do Mỹ đẻ ra hoặc nuôi dưỡng, ví dụ bọn khủng bố Alqeda hay Taliban hay bây giờ là IS ...
   Nhưng khi "đẻ" ra thì chúng chưa phải là "khủng bố". Mỹ "đẻ" chúng ra để phục vụ cho mục tiêu của Mỹ nhằm sai chúng đi đánh một đối tượng nào đó, ví dụ Alqueda và Taliban là để lật đổ chế độ thân Liên Xô ở Afghanistan; còn IS để diệt Sadam Huxein.
   Chỉ sau đó, cái sản phẩm mà Mỹ "đẻ" ra đó mới trở thành quái vật, Mỹ không thể điều khiển được nữa nên Mỹ mới quay ra tiêu diệt.
   Như vậy là Mỹ chỉ "VÔ TÌNH" đẻ ra khủng bố chứ ko phải CỐ TÌNH.
   Bác có thể chỉ rõ hơn được không?

   Xóa
  2. Đúng là mình muốn nói Mỹ đã CỐ TÌNH tạo ra "khủng bố". Lưu ý là khi nói Mỹ, mình chỉ đến chính phủ ngầm đằng sau chính phủ chính thức. Chính phủ ngầm này bao gồm các ông chủ ngân hàng và các tổ chức tình báo như CIA, Mossad, MI5. Mình xin tóm tắt một số điểm sau:

   * Vụ tấn công ngày 11/9/2001 là một vụ tấn công cờ sai do các cơ quan tình báo, đứng đầu là Mossad, gây ra. Có cả một núi bằng chứng chứng minh điều này.

   * Cái gọi là Al-Qaeda thực ra không tồn tại. Cái tồn tại ban đầu là một nhóm nhỏ ở Afghanistan sau này được nuôi dưỡng thành Taliban (xem thêm ở đây), cùng những vụ tấn công cờ sai do các cơ quan tình báo phương Tây gây ra ở một loạt nước và tự nhận là Al-Qaeda (ví dụ điển hình là hai vụ đánh bom ngày 11/3/2004 tại Madrid và ngày 7/7/2005 ở London, google để xem thêm nếu bạn đọc được tiếng Anh). Điều quan trọng là các phương tiện truyền thông phương Tây (bị điều khiển bởi chính phủ ngầm) đồng loạt đăng tin theo chiều hướng "khủng bố" để dọa dẫm dân chúng.

   * Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) là do Mỹ và NATO nuôi dưỡng để lật đổ chính quyền Syria (xem đâyđây, xin lỗi là tiếng Anh).

   Tóm lại là như mình viết ở trên, chính phủ phương Tây cần một lý do để họ và cỗ máy khủng bố đồ sộ của họ tồn tại, và "cuộc chiến tranh chống khủng bố" là lý do đó. Vì vậy, "cuộc chiến tranh" đó sẽ không bao giờ chấm dứt.

   Xóa
  3. Bác Thoidai phân tích rất chính xác. Mỹ nuôi khủng bố làm tôi bật ra suy nghĩ có lẽ bọn mang danh rân trủ ở ta thật ra là do Đảng nuôi để Đảng có cớ duy trì dung dưỡng một lực lượng quân đội hàng trăm ông tướng ngồi chơi xơi nước và một ngân sách quân sự khổng lồ để chia chác với nhau. Vì vậy tôi cũng suy đoán bọn rân trủ sẽ còn ung dung tồn tại và quấy nhiễu dài dài.

   Xóa
 4. Người Việt nam không ai ghét Mĩ hết .Các bạn không tin thì nhìn canh xếp hàng trước Đại sứ quán Mĩ xin visa vào Mĩ sẽ rõ . Chi có đám NỢ ĐỜI dư luận viên ăn tiền THUẾ cua DÂN là ghét Mĩ thôi ! Vì lỡ " Ăn cơm chúa thì múa tối ngày " chứ trong lòng vẫn muốn cho ban thân và con cháu định cư tại Mĩ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến việc người ta đi đâu, làm gì, ăn gì cũng đem ra nói được thì tuyên truyền viên dân chủ có vẻ còn "cộng sản hơn cả cộng sản", tỷ giá tiền tệ của Mỹ cao hơn VN thì việc có người sang đó kiếm cơ hội việc làm là điều dễ hiểu, cớ gì ẳng ẳng vào chuyện người ta rồi vu cho này nọ, VN có 90tr dân còn Việt Kiều mấy chục nước chỉ khoảng 5tr đợi đến lúc 1/2 dân số VN ở nước ngoài rồi hãy nói nhé, với lại sao không kể đến hàng chục ngàn Việt Kiều về lại VN xây nhà lầu biệt thự, lập công ty khởi nghiệp đi?

   Xóa
  2. Anh rận sĩ khự lại lạc đề. Đúng là bệnh di căn roài, không chữa dc nữa: Cứ khi nào bí thì lại né sang chuyện khác.
   Ở đây câu hỏi chủ nhà cùng mọi người đang thảo luận là:
   "Câu hỏi trong ngày: VÌ SAO NGƯỜI MỸ BỊ ĐE DỌA HIỂM NGUY TẠI KHẮP MỌI NƠI TRÊN THẾ GIỚI?"
   - Chẳng lẽ chủ nhà phịa ra cái lệnh của Bộ ngoại giao Mẽo?

   Xóa
  3. Mà cũng chẳng có ai ghét Trung Quốc ngoài bọn rận. Công nhân lao động chân tay ở Vũng Áng mà mỗi tháng cũng hơn mười chai (500 đô la), hơn hẳn công chức nhà nước đấy. Dân An Nam chỉ cần chơi với Trung Quốc thôi là đủ ăn đủ xài. Chỉ có bọn tham nhũng dư tiền của mới muốn sang Mĩ để tẩu tán tài sản.

   Xóa
  4. Ông Nặc 01:02 nói thế mà hay. Cứ xem mức sống của dân Hồng Công và Ma Cao thì đủ biết sức lực kinh tế Tquớc mạnh cỡ não rồi. Ta cứ theo Trung quốc mà chơi, mai này có sáp nhập thì Trung quốc cũng dư sức nuôi ta. Biển đảo thì nhờ Trung quốc trông nom hộ luôn. Bọn Mẽo khó chơi lắm.

   Xóa
 5. Kinh tế của Mẽo tốt, tài chính của Mẽo tốt, giáo dục của Mẽo tốt. Việt ta nên học tập.

  Nhưng Mẽo có đem cái tốt đó cho nước khác không??? hay các quốc gia khác phải hy sinh cái gọi là độc lập chủ quyền để làm tôi đòi cho Mẽo??? làm con rối cho Mẽo gây hấn với kẻ thù của Mẽo để dân phải đổ máu, đất nước phải tan hoang. Ukraine là 1 ví dụ điển hình hiện tại. VNCH là ví dụ điển hình trong quá khứ (Anh em TT Diệm/ Nhu bị thịt như súc vật). Tui không hiểu tại sao rõ ràng anh em TT Diệm/ Nhu là bị Mẽo thịt mà ki ki giáo đồ Chúa cứu thế không hận Mẽo mà lại hận mấy ông CS.

  Turkey, Hungary có phải đã theo Mẽo không? vậy tại sao Mẽo lại dung túng đảo chính lật đổ TT Erdogan, tại sao Mẽo xúi phe đối lập Hungary biểu tình với cái cớ là thu thuế Internet. Câu trả lời rất rõ ràng là làm chó thì chủ cho ăn gì thì được ăn nấy, chủ thích thịt thì chó thành nhựa mận. Hungary nhận thấy vì quyền lợi quốc gia cần hợp tác với gấu Nga trong dự án "Dòng chảy Phương Nam" thế là Mẽo chơi bẩn chọc gậy bánh xe ngay.

  Thành quả dân chủ của Mẽo ở Lybia, Iraq, Ai cập, Syria thì quá rõ rồi, hàng triệu dân chết, hàng triệu dân đói, đất nước tan hoang. Có lẽ là "Ác lai Ác báo" chăng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cui bap chơi ác! Hỏi gì chứ hỏi câu nầy sao con chiên trả lời cho được.
   "Tui không hiểu tại sao rõ ràng anh em TT Diệm/ Nhu là bị Mẽo thịt mà ki ki giáo đồ Chúa cứu thế không hận Mẽo mà lại hận mấy ông CS."
   - Nỗi đau chôn giấu đấy người ơi!
   Khơi gợi lên chi vậy - hỡi trời.
   Hằng ̀hà sa số điều không hỏi
   Hỏi vậy cho nên.....ngọng mất rồi!

   Xóa
  2. Ông TVH không hiểu chuyện rồi. Diệm, Nhu là do ta khử đấy. Tướng Dương Văn Minh lúc đấy đã làm theo chỉ đạo bên ta. Ông Minh có em trai là tướng bên ta đấy ông TVH. Ông Minh sau này tị nạn sang Mẽo sống ẩn dật cách ly vì bị bọn cờ vàng tẩy chai.

   Xóa
  3. Nặc danh01:02 Ngày 23 tháng 12 năm 2014 nói chuẩn.
   CIA bật đèn xanh, cấp hàng ngàn đô cho cả nhóm tướng lĩnh thực hiện kế hoạch đảo chính, lật đổ Diệm; CIA cử người trực ở bộ Tổng tham mưu đôn đốc, chỉ đạo cuộc đảo chính...
   Tất cả những điều đó là do CIA làm theo chỉ đạo của cộng sản vì người của cộng sản đã gài vào CIA...

   Xóa
  4. CIA đúng là chủ mưu lật đổ Diệm, Nhu vì hai ông này có tinh thần dân tộc tự chủ không muốn Hoa Kỳ đưa quân vào miền Nam. Nhưng Diệm, Nhu bị sát hại là ngoài tầm kiểm soát của CIA. CS miền Bắc đã giựt dây mượn tay tướng Minh để làm vụ thảm sát đấy.

   Xóa
  5. Ha ha ha, chết cười với anh em kiki giáo đồ chúa cứu thế mất. CIA chủ mưu lật đổ hóa ra lại do CS giật dây. CS mà giật dây được CIA thì thống nhất đất nước từ 1964 rồi. Kẻ thù chủ mưu giết cha không hận mà lại hận ông CS, thật kỳ quặc.

   Tiện đây xin hỏi các bạn đọc 1 câu này nữa, anh em kiki giáo đồ rất ghét CS vì CS "toàn trị, độc tài" vậy tại sao Dr God cũng "toàn trị", cũng "độc tài" mà anh em kiki giáo đồ lại thờ???

   Xóa
  6. Cùi bắp cứ mở mồm là kích động vô giáo dục nên k thấy ai trực tiếp tiếp chuyện với y. Phản biện chính trị sao cứ lôi tôn giáo vào đây. tôi là người k theo công giáo nhưng cũng k chấp nhận kiểu chia rẽ lương giáo của Cuibap. Nhiệm vụ chính trị của Cuibap đã k hoàn thành mà còn phản tác dụng, phá hoại chính sách đoàn kết lương giáo của Đảng và nhà nước.

   Xóa
  7. Cùi bắp không nên hỗn láo như thế, bạn cần phải tập ăn nói cho lễ độ, chín chắn hơn. Tôi thấy người Kitô giáo rất yêu mến chế độ ta. So với thời VNCH thì đạo Kitô hiện nay đang ngày càng phát triển trên khắp VN. Kitô giáo hiện nay đã lan rộng đến các vùng sâu vùng xa, lên tận các vùng cao như Lâm đồng, Đà lạt, Tây nguyên, và các tỉnh biên giới phía bắc,vv... và Kitô giáo cũng cảm hóa được rất nhiều đồng bào dân tộc thiểu số như Gia rai, Hơ-mông, người Thái, người Tày,vv... Kitô giáo đang lớn mạnh như trăm hoa đua nở, anh em Kitô giáo rất biết ơn Đảng và chính phủ nhiều lắm. Ai bảo chế độ Cộng Sản là toàn trị, độc tài là âm mưu chia rẽ Kitô giáo với Đảng. Người Kitô giáo ngoài thờ phụng Chúa thì cũng rất kính yêu Bác Hồ như là vị thiên sứ Chúa phái xuống trần gian. Bạn Cùi bắp là kẻ vô đạo thiếu hiểu biết nên dám mạo phạm bề trên. Đạo Kitô đề cao sự bác ái, từ bi. Chúng tôi sẽ giúp bạn Cùi bắp ăn năn sám hối để trở thành người tốt. Bạn Cùi bắp đã được chấp nhận kết nạp làm đạo hữu Kito. Chúc mừng bạn Cùi bắp nhé.

   Xóa
  8. Tôi đề nghị hai bạn nặc ở trên nên đọc tiếng Việt một cách cẩn thận. Người Kito giáo nói chung rất tốt, nhưng rất tiếc, ở đây tui đã ghi rõ là kiki giáo đồ chúa cứu thế, thành viên CLB này hoàn toàn khác hẳn với bà con kito giáo bình thường. Tại sao vậy??? một số thực tế dưới đây là câu trả lời cho danh hiệu "kiki giáo đồ chúa cứu thế":
   - Ai khởi xướng và chiếm phần lớn trong phong trào rủ ngoại bang can thiệp vào công việc nội bộ đất Việt, trừng phạt đất Việt??? đó là kiki giáo đồ chúa cứu thế, VD cụ thể là LM Thoại, An Đỗ Nguyễn, LS trốn thuế LQ Quân, truyền thông chúa cứu thế VRN và hàng loạt anh em giáo đồ khác.
   - Ai gây rối không cho xây dựng bệnh viện Sant Paul, Đống đa để chữa bệnh cho dân??? vẫn là kiki giáo đồ chúa cứu thế.
   - Ai dùng giáo quyền can thiệp vào thế quyền, gây loạn xã hội??? bịa đặt, bôi nhọ những người giành độc lập cho đất nước như Bác Hồ, Bác Giáp??? lại vẫn là kiki giáo đồ chúa cứu thế.

   Thực chất ở đây chỉ là sự hằn học của 1 nhóm kiki giáo đồ chúa cứu thế đối với CS. Vẫn 2 câu hỏi nhỏ ở trên:
   - Mẽo thịt cha các vị là anh em TT Diệm/ Nhu, vậy tại sao các vị không hận Mẽo mà lại hận CS???
   - CS là "độc tài, toàn trị" thì các vị chống, còn tại sao Dr God "toàn trị" và "độc tài" thì các vị lại thờ???

   Rất mong được nghe kiến giải của các vị thay vì kiểu chụp mũ vu vơ.

   Xóa
  9. Tôi thấy ông Cùi bắp có vẻ rất thù hận người Kitô giáo, sao vậy hả? Trong khi Đảng và nhà nước ta đang nổ lực cải thiện hình ảnh tự do tôn giáo và gia tăng quan hệ với Vatican, thì ông cứ tự ám ảnh và có ác cảm rằng người Kitô giáo ghét Cộng Sản là sao? Tên Cùi bắp dở hơi này không đọc lịch sử nên đã hiểu lầm người Mỹ. CIA chỉ chủ mưu đảo chính, còn CS Bắc Việt mới là chủ mưu sát hại hai ông Diệm, Nhu. Người Mỹ họ nhân đạo lắm. Ông có suy nghĩ bệnh hoạn rồi đặt ra câu hỏi kích động sự hận thù, coi chừng đi tù đấy. Ngoại bang Trung Quốc vi phạm lãnh hải của ta mà ông cũng đổ vấy cho Kitô giáo thì ông đúng là thằng điên té giếng. Bôi xấu Bác Hồ, Bác Giáp là tự truyện Đèn Cù mà ông cũng gán ghép cho Kitô giáo thì cha mẹ ông thật vô phúc đẻ ra thằng khùng như ông.

   Xóa
  10. Khổ thân bạn "nặc cút" 10:33, đến tiếng người còn lõm bõm thế này thì thất vọng quá. Không phân biệt bà con Kito giáo với kiki giáo đồ chúa cứu thế à??? Một bên là bà con yêu Chúa, yêu nước (là người) còn 1 bên thì mượn danh Chúa phá nước (là dog) thì đổ đồng với nhau làm sao được.

   Kẻ thù giết cha không hận lại hận ông CS, còn tự huyễn hoặc CIA chủ mưu đảo chính còn CS "sát hại". Tự bịa ra để nuốt nhục à??? có bằng chứng "cụ thể" không "tự bịa" các chú CS thịt anh em TT Diệm/ Nhu không??? hay toàn dẫn chứng bố Mẽo tự nhận tổ chức đảo chính, tự nhận trả công đảo chính và thịt anh em TT Diệm/ Nhu. Còn nỗi nhục nào hơn là thù cha không báo mà còn đội kẻ thù giết cha lên đầu hả anh em kiki giáo đồ chúa cứu thế.

   Đàn kiki giáo đồ chúa cứu thế xồ lên kêu gọi cấm vận Việt, không bán vũ khí cho Việt để tự vệ trước tàu khựa >>> đó gọi là gì nhỉ???

   Đèn Cù ư, xem trên mạng sẽ thấy khả năng "bịa" của tác giả cao siêu đến đâu??? người thì đến năm 80' mới chết lại bịa ra là chết trong CCRĐ (Cụ Phan Đăng Tài), bịa đặt những chuyện nghe hơi nồi chõ "tôi nghe bạn tôi nói thế" về người đã mang độc lập cho đất Việt.

   Hai câu hỏi của tui vẫn để ngỏ chưa có câu trả lời đó.
   - Mẽo thịt cha các vị là anh em TT Diệm/ Nhu, vậy tại sao các vị không hận Mẽo mà lại hận CS???
   - CS là "độc tài, toàn trị" thì các vị chống, còn tại sao Dr God "toàn trị" và "độc tài" thì các vị lại thờ???

   Xóa
  11. Đèn Cù của Trần Đĩnh và Bên Thắng Cuộc của Huy Đức kể nhiều tình tiết lịch sử khá chân thật và thú vị, rất đáng đọc. Những sai lầm của Đảng trong Cải cách ruộng đất, ta xuýt đầu hàng khi Mỹ ném bom Hà nội mười hai ngày đêm, chuyện tình cảm riêng tư của các vị lãnh đạo nhất là chuyện tình cảm của cụ Hồ rất rất lý thú và chân thật.

   Xóa
  12. Bác Nặc 1:15 nên tìm đọc về chế độ cũ VNCH để hiểu thêm về nền hành chính miền Nam từ thời sơ khai đã được thiết lập và điều hành khoa học ra sao. Cố Tổng thống Ngô Đình Diệm là một vị tổng thống lỗi lạc hiếm có, có thể nói TT Diệm là khai quốc công thần của nước VN trong thời hiện đại sau chế độ phong kiến. Ông là người đặt nền móng cho nền đệ nhất cộng hòa đầu tiên của miền Nam. TT Diệm đã xây dựng nền tảng cho một quốc gia dân chủ với một chính quyền tiên tiến gồm Lập pháp, Hành pháp và Tư pháp rất bài bản. Điều thú vị nhất ở TT Diệm là ông đã kết hợp tài tình chính trị và tôn giáo song song hỗ trợ nhau. Alexander Rhode có công truyền giáo thì TT Diệm có công phát triển Công giáo ở VN. Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Ngô Đình Diệm, Hồ Chí Minh là những nhà cách mạng đại tài, những tinh hoa của dân tộc trong giai đoạn từ chế độ phong kiến chuyển sang CS chủ nghĩa.

   Xóa
  13. Hello, Cùi bắp. Tớ mới đi chơi Noel, đi lễ nhà thờ về. Thanks God đã giúp tớ tìm ra câu trả lời cho câu hỏi té giếng của cu cậu Cùi bắp. Kiki giáo đồ được Mỹ nuôi đến béo phì đây này, sướng lắm cơ. Ghét Mỹ lắm nhưng lỡ nghiện bơ, sữa, sô-cô-la của Mỹ rồi, quen chơi game online trên xì-mát- phôn iphone 6 rùi. Giận thì giận nhưng thương thì thương Mẽo lắm cơ. Cùi bắp ra Thái Hà ăn súc-cù-là Mẽo nhé, nhon nhon lắm cơ.híhíí... Dr. God "độc tài, toàn trị" nhưng Dr. God cấp đất cho Kiki ráo đồ xây nhà thờ thật hoành tráng lệ để Kiki ráo đồ thờ Dr.God. CS muốn lấy đất của Dr.God nên Kiki ráo đồ rất ghét CS. CS trả nhiều xiền thì Kiki giáo đồ sẽ bán rẻ cho để xây bệnh viện trị bệnh... té giếng. HÁHÁHÁ..... ố my God, háhá...

   Xóa
  14. Cười chết "đáp án' của nặc 03:56.
   Hy vọng ông cui bap cho điểm 7-8 (?)

   Xóa
  15. TT Diệm là chí sỹ yêu nước, là nhân tài đất Việt. Nhân tài là vậy mà Mẽo rất đểu, thịt luôn cả 2 anh em nhân tài. Mẽo đểu 1 thì đệ tử, con cháu nhà chí sỹ còn đểu 10. Không trả thù giết cha mà lại đội kẻ thù giết cha lên đầu, vừa vật vã khóc than bên mả cha vừa thò mõm liếm giầy cho kẻ thù giết cha. Về y học mà nói, các chuyên gia đầu ngành đều nói “ca này khó”.

   TT Diệm là chí sỹ, rất yêu nước. Lòng yêu nước, thương dân của ông “rất to” nhưng đáng tiếc là lại “hơi nhỏ” hơn lòng yêu bản thân, yêu địa vị một chút xíu. Yêu nước, thương dân mà TT Diệm không tổng tuyển cử để thống nhất đất nước trong hòa bình mà để mấy triệu dân chết trong chiến tranh thống nhất đất nước, để đất nước trải qua chiến tranh thêm 20 năm tan hoang. Theo tiết lộ của quan thầy Mẽo, chí sỹ của chúng ta để mấy triệu dân chết là vì “sợ thua cử”. Phải nói lòng yêu nước, thương dân của chí sỹ thật độc đáo, tính mạng mấy triệu dân và đất nước “suýt” bằng tham vọng cá nhân.

   Bài học lịch sử rút ra là làm chó, làm nô tài cho Mẽo lúc thì được măm xương cũng có lúc thì thành “nhựa mận”. Độc lập có thể khổ nhưng tự nắm được vận mệnh.

   Xóa
  16. Các DLV xuống hỏi dân Việt ghét Mỹ hay ghét Tàu. Sách dep cho dân.

   Xóa
 6. Bọn rận chủ ngu nên có hiểu đề bài đâu mà bình luận.Và cũng bởi vì ngu nên mới làm rận chủ để kiếm ăn đồ thừa canh cặn của Mỹ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cháu còn chư biết bọn dé quốc mý nó làm cho các dồng chí lãnh dạo dảng ta ê cả mặt ,mỗi lằn các dồng chí ý muốn sang mý bọn sứ quán nó coi như thừng dân bắt các dồng chí ý phải xếp hàng như dân den thế mới cay chứ ,dã thế chúng còn hạnh hoẹ sang mỹ làm gì ,có chốn ở lại không ,làm cho các dồng chí ý bẽ mặt ,

   Xóa
 7. Tụt hậu so với các nước lân cận, tụt hậu so với Mỹ và châu Âu hàng trăm năm mà cứ tinh tướng. Há mồm nói vậy mà cũng mơ tưởng thuyết phục được ai đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai tụt hậu vậy nặc nổ?
   Chủ đề ở đây đang nói về nước Mẽo và người Mẽo. Vậy ai tụt hậu? Chẳng lẽ Mẽo tụt?

   Xóa
 8. Người Đất Cátlúc 00:41 23 tháng 12, 2014

  Vẻn vẹn 12 phản hồi. Mà người Việt mình cả. Thế mà như nước với lửa. Thế mà như Đông với Tây. Cái gì đã tạo nên bức tường ngày càng cao, hố thẳm ngày càng sâu, ngăn cách con đường đi đến hòa ái thương yêu giữa đồng bào ruột thịt với nhau? Phải chăng, trong chúng ta không quen sử dụng ái ngữ. Phải chăng, trong chúng ta không chịu chui ra khỏi cái vỏ ốc định kiến, bảo thủ để cùng hướng đến nhận thức sự thực cuộc sống. Từ gen d'arme- người mang vũ khí, ai đó đã phiên âm thành sen đầm và thêm từ quốc tế phía sau thành sen-đầm-quốc-tế
  để chỉ người Mỹ thích làm cảnh sát toàn cầu. Điều này, qua thực tế, không sai. Dường như người Mỹ vừa là nguyên nhân, vừa là kẻ xuất hiện khi hậu quả diễn ra khắp mọi vùng miền trên hành tinh. Tôi thì chúa ghét Tàu, nhưng nói thật, về mặt này thì người Mỹ dại hơn người Tàu nhiều lần. Văn hóa Mỹ là văn hóa hiệp chủng, hiệp chúng. Ưu cũng nhiều mà tiềm tàng nhiều cái quá tồi tệ. Tồi tệ như thế nào thì các bạn, bà con Việt chúng ta đang sống bên ấy hiểu và rõ hơn tất cả. Sadam, Bin LaDen, Diệm Nhu đều được Mỹ đào tạo và cũng đều bị Mỹ sát hại thê thảm. Đào tạo để chi và vì sao lại phải thịt, tự vấn rồi tự trả lời thì chân lý nó sẽ sáng ra, lộ ra ngay. Mỗi lần như vậy, mỗi trường hợp như vậy, người Mỹ đã ươm gió và dĩ nhiên, tùy không gian, thời tiết, bão hoặc siêu bão phải xảy ra. Có điều này tôi vân vi mãi: Người Mỹ đã gieo trên đất nước này không biết bao nhiêu tai ương, chết chóc; thế mà, lần đầu tiên vợ chồng Ngài Clinton qua thăm Việt Nam, ông bà đi bách bộ giữa phố Hà Nội mà không ngại, không sợ bất cứ một sự trả thù nào. Dường như ông bà cũng đã thừa hiểu, trên hành tinh này, đối nhân xử thế thì dân tộc Việt vô cùng nhân hậu. Sẽ sai lầm và lạc hậu đối với những ai hy vọng người Mỹ có thể giúp họ khôi phục lại cái chế độ đã lùi, vùi, vào dĩ vãng. Sớm thay đổi lối nghĩ ấu trĩ đó, từ từ tiếp cận mọi sự việc, con người, nhận thức sẽ khác hơn
  và chúng ta sẽ sử dụng quen dần ái ngữ giữa đồng bào với nhau. Rét quá, ngủ khó. Thức luôn, xem trận siêu cúp Italia, Napoli gặp Juventus và trận ngoại hạng Anh, Stock City gặp Chelsea. Chúc mọi người một Giáng sinh an lành.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Cát khuyên phải, giữa đồng bào với nhau thì phải biết kiềm chế và chỉ nên dùng ái ngữ để thể hiện sự đoàn kết và tranh luận trên tinh thần xây dựng. Chúc bác Cát một mùa Giáng Sinh An Lành, nhé bác!:)

   Xóa
 9. Có thể là Mỹ đưa ra BÁO ĐỘNG GIẢ với nhiều âm mưu. Bọn khủng bố không thể phân biệt được ai là người Mỹ vì Mỹ là hợp chủng quốc nên người da trắng, đen, vàng, đỏ đủ cả. Mỹ cố tình đưa ra BÁO ĐỘNG GIẢ như thế để khi xảy ra chuyện sẽ có cơ sở bắt nạt nước sở tại là không đảm bảo an toàn cho người Mỹ. Cũng có thể là Mỹ ra BÁO ĐỘNG GIẢ này để cố ý nâng cao sự nguy hiểm giả tạo của khủng bố nhằm đánh lạc hướng dư luận bất lợi vào các hoạt động quân sự chống khủng bố của Mỹ. Mỹ cũng có thể dùng BÁO ĐỘNG GIẢ này để PR là người Mỹ có mặt trên khắp thế giới, người Mỹ là dân tộc thượng đẳng, ai dám làm tổn thương công dân Mỹ sẽ phải trả giá đắt. Nhưng chuyên bêu xấu Mỹ như các dư luận viên nhà ta thì không cần lo sợ vì Mỹ không hiểu tiếng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Mẽo quốc có rất nhiều anh Ngô nổi tiếng
  - Ngô Kỷ chuyên nghề cào Nhồn ăn vạ
  - Ngô nhân Dụng chuyên ngành chửi thuê
  - Ngô Trâu ( ráo sư ) chuyên ngành chăn cừu
  Tưởng họ Ngô qua thời thịnh vượng rồi chứ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bên Mỹ có Gs Ngô Bảo Châu và nhiều người viết thư ngỏ ý benh phản động đấy. Cãc ĐC DLV đã chuẩn bị lời lẽ ném đá chưa hay còn chờ lệnh.

   Xóa